Thứ Bảy, 23 tháng 9, 2023

Báo L'Antidiplomatico (Ý): CHỦ TỊCH UỶ BAN CHÂU ÂU URSULA XUYÊN TẠC, RẰNG NGA PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ VỤ ĐÁNH BOM NGUYÊN TỬ Ở HIROSHIMA!

 
Chủ tịch Uỷ ban châu Âu Ursula von der Leyen

Kính mời những ai biết tiếng Ý, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Báo L'Antidiplomatico (Ý) với tiêu đề Hiroshima, atomica eil discorso della vergogno di Ursula – Dịch: Hiroshima, bom nguyên tử và bài phát biểu đáng xấu hổ của Ursula

Ngày 23 tháng 9 năm 2023 11:00

https://www.lantidiplomatico.it/dettnews-hiroshima_atomica_e_il_discorso_della_vergogno_di_ursula/40832_50946/

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài trên báo L'Antidiplomatico (Ý)….

 ******

  Hiroshima, atomica eil discorso della vergogno di Ursula – Dịch: Hiroshima, bom nguyên tử và bài phát biểu đáng xấu hổ của Ursula

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo L'Antidiplomatico (Ý)

Một bài phát biểu sẽ đi vào lịch sử đáng xấu hổ về những lời dối trá của EU này. Hôm nay, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, bà Ursula von der Leyen, đã trao giải thưởng của Hội đồng Đại Tây Dương, trung tâm phân tích của Mỹ của NATO nhằm thúc đẩy các ý tưởng về chủ nghĩa Châu Âu-Đại Tây Dương và được đặc trưng bởi chủ nghĩa bài Nga điên cuồng, liên tục bịa đặt những ý tưởng chống lại Châu Âu và chống nước Nga.

Von der Leyen đã có bài phát biểu đề cập đến một trong những người chiến thắng, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, đầu tiên ca ngợi ông vì sự ủng hộ của ông đối với chế độ Kiev và cuộc chiến chống lại Nga của ông, sau đó là những lời thực tế:

"Nhiều người thân của các bạn đã chết khi quả bom nguyên tử san bằng Hiroshima. Các bạn lớn lên với câu chuyện của những người sống sót và bạn muốn chúng tôi nghe những câu chuyện tương tự, nhìn về quá khứ và tìm hiểu về tương lai... Nga lại đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân . Thật kinh tởm, thật nguy hiểm và dưới cái bóng của Hiroshima, điều đó là không thể tha thứ được.”

Maria Zacharova đã viết rằng “thật kinh tởm và nguy hiểm khi Ursula von der Leyen, nhân vật chính của vụ bê bối tham nhũng lớn nhất trong lịch sử EU, nói dối, người thậm chí không nêu tên những kẻ hành quyết, Hoa Kỳ, kẻ đã ném bom vào dân thường của Hiroshima và Nagasaki vào ngày 6 và 9 tháng 8 năm 1945"

Trên thực tế, Hoa Kỳ đã ném bom hai thành phố của Nhật Bản mà không có lý do, không có bất kỳ nhu cầu quân sự nào. Đó chỉ là một lời cảnh báo, một thông điệp gửi tới Liên Xô!

(Xin đọc bài trên Google.tienlang: 

1. Chuyên gia Mỹ: Nhật đầu hàng không phải vì bom nguyên tử mà... vì Stalin

2. Nhân ngày Chiến thắng trước phát xít 9/5: NHẬT BẢN ĐẦU HÀNG LÀ VÌ STALIN CHỨ KHÔNG PHẢI VÌ BOM NGUYÊN TỬ MỸ!)

Vậy mà, theo Von der Leyen, Nga phải chịu trách nhiệm về vụ đánh bom nguyên tử ở Hiroshima!

Tôi rất mong chờ công việc xác minh sự thật của công chúng!

Tác giả Marinella MondainiNhà văn, nhà báo, dịch giả.

Trịnh Thanh Hà - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

 Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Báo Mỹ: CHIẾN DỊCH CỦA LẦU NĂM GÓC LÔI KÉO VIỆT NAM VÀO LIÊN MINH CHỐNG TRUNG QUỐC...

6. Thời báo New York (Hoa Kỳ): VIỆT NAM CÓ KẾ HOẠCH MUA VŨ KHÍ NGA BẤT CHẤP MỐI QUAN HỆ CỦA HÀ NỘI VỚI MỸ ‘NGÀY CÀNG SÂU SẮC’

7. Giải mật: MỸ ĐÃ LỪA DỐI NGA NHƯ THẾ NÀO VỀ VIỆC ‘NATO KHÔNG MỞ RỘNG’?

8. THƯỢNG TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH RA ĐI, ĐỂ LẠI CHO ĐỜI 3 DẤU ẤN TIÊU BIỂU

9. Báo Ý: NẾU CHÂU ÂU MUỐN TỒN TẠI, HÃY TỪ BỎ LIÊN MINH VỚI HOA KỲ!

10. Báo Thổ Nhĩ Kỳ: DIỄN BIẾN MỚI NHẤT TỪ UKRAINA- LỊCH SỬ ĐANG LẶP LẠI CUỘC CHIẾN ‘5 NGÀY’ Ở GRUZIA 2008

11. Báo Bloomberg (Hoa Kỳ): NHỜ NGŨ CỐC CỦA NGA ĐÃ GIÚP GIÁ THẾ GIỚI GIẢM, BẤT CHẤP VIỆC NGA ĐÃ LOẠI BỎ UKRAINA KHỎI THỊ TRƯỜNG NGŨ CỐC THẾ GIỚI

12. THỦ TƯỚNG ARMENIA PASHINYAN TRỞ MẶT VỚI NGA ĐỂ ÔM CHÂN MỸ VÀ CÁI KẾT ĐẮNG

13. Tổng thống Ba Lan Duda: ZELENSKY NHƯ KẺ CHẾT ĐUỐI, CẨN THẬN VỚI KẺ NGUY HIỂM NÀY KẺO ANH TA SẼ KÉO NGAY NGƯỜI CỨU VỚT XUỐNG VỰC SÂU!

14. Báo Mỹ: CHÍNH PHỦ MỸ KHÔNG NÊN BỊ BẮT LÀM CON TIN ĐỂ VIỆN TRỢ CHO UKRAINA

15. Cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter: NATO BẮT ĐẦU NHẬN RA, RẰNG UKRAINA ĐÃ THUA

16. Le figaro (Pháp): VÌ SAO ZELENSKY ĐỘT NGỘT TỚI CANADA TRONG CHUYẾN THĂM KHÔNG BÁO TRƯỚC?

17. Báo Thuỵ Điển: “BIẾT RẰNG HY SINH NGƯỜI DÂN LÀ VÔ NGHĨA NHƯNG GIỚI QUÂN SỰ UKRAINA VẪN PHẢI HÔ HÀO LAO RA MẶT TRẬN!

18. Báo L'Antidiplomatico (Ý): CHỦ TỊCH UỶ BAN CHÂU ÂU URSULA XUYÊN TẠC, RẰNG NGA PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ VỤ ĐÁNH BOM NGUYÊN TỬ Ở HIROSHIMA!

15 nhận xét:

 1. Đọc Google.tienlang bài nào cũng hay đáng đọc, nhưng tôi thích nhất bài "Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV"

  Trả lờiXóa
 2. Cụ Thép nhận xét chính xác, cháu cũng rất thích bài đó.
  Và Bài này cũng rất hay:
  JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2023/08/joe-biden-tham-viet-nam-va-cai-ngu-cai.html

  Hay đến nỗi có một ông chọn cái tên này làm tên nick của mình!

  Trả lờiXóa
 3. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:12 23 tháng 9, 2023

  Cảm ơn bạn Trang- Saigon đã nhắc đến tôi.
  Tình cờ lướt mạng, mới đây tôi mới biết bài này và biết Google.tienlang.
  Vâng, tôi thấy bài này quả là hay nên tôi lấy làm tên nick của tôi!

  Trả lờiXóa
 4. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:23 23 tháng 9, 2023

  Bài dưới đây, tôi thấy cần nói trước:
  Từ cách đây 30 năm, khu vực Nagorno-Karabakh là lãnh thổ của Cộng hoà Xô viết Azerbaijan do một nhóm cư dân sắc tộc Armenia tự tuyên bố tách ra thành nước cộng hoà độc lập. Nhưng 30 năm qua, nước Cộng hoà tự xưng này không được bất cứ quốc gia hay tổ chức nào công nhận, kể cả Armenia. Do vậy, bây giờ nó vẫn phải thuộc lãnh thổ Azerbaijan. Vì vậy, Azerbaijan đưa quân đến Nagorno-Karabakh thì đó là quyền của họ, trong nội bộ lãnh thổ của họ mà thôi.

  Bài dưới đây trên Le figaro là chưa đúng bản chất!

  Le Figaro: Евросоюз не отреагировал на действия Баку в Карабахе, поскольку Азербайджан является крупным поставщиком газа в Европу - Le Figaro: Liên minh châu Âu không phản ứng với hành động của Baku ở Karabakh, vì Azerbaijan là nhà cung cấp khí đốt lớn cho châu Âu
  Hôm nay, 15:44
  https://topwar.ru/226705-le-figaro-evrosojuz-ne-otreagiroval-na-dejstvija-baku-poskolku-azerbajdzhan-javljaetsja-krupnym-postavschikom-gaza-v-evropu.html

  Ban lãnh đạo Liên minh châu Âu đã bỏ qua các quyền của người dân Nagorno-Karabakh người Armenia và không phản ứng gay gắt trước các hành động mạnh mẽ của Baku, vì sau khi Nga cắt giảm nguồn cung năng lượng, Azerbaijan đã trở thành một trong những nhà cung cấp khí đốt lớn nhất cho châu Âu.


  Như ấn phẩm Le Figaro của Pháp đưa tin, năm ngoái, khi các nước EU đang khẩn trương tìm kiếm nguồn cung cấp khí đốt thay thế từ Nga, Azerbaijan đã trở thành một trong những nhà cung cấp “nhiên liệu xanh” lớn nhất, hiện cung cấp tới 5% lượng khí đốt cho thị trường châu Âu. .

  Ấn phẩm của Pháp trích dẫn lời của chuyên gia năng lượng Francis Perrin, người lưu ý rằng sự hiện diện của các vấn đề trong ngành khí đốt của Liên minh châu Âu giải thích cho việc lãnh đạo các nước châu Âu đã trở nên thận trọng hơn nhiều khi chỉ trích Baku không tuân thủ “các quy định của châu Âu”. những giá trị.”

  Các đại biểu quốc hội Pháp, những người đã kêu gọi lãnh đạo Liên minh châu Âu liên quan đến các sự kiện ở Nagorno-Karabakh từ bỏ hợp tác thương mại với Azerbaijan, đồng thời cáo buộc Baku thực hiện “thanh lọc sắc tộc”,

  Về vấn đề này, một số nghị sĩ Pháp đã lên tiếng phản đối việc Pháp phụ thuộc vào một “nhà nước có khát vọng quân sự”, mà họ coi Azerbaijan là như vậy.

  Cũng có thông tin cho rằng người dân Yerevan đang đặt hoa gần đại sứ quán Nga ở Armenia. Bằng cách này, họ muốn tôn vinh ký ức về những người lính gìn giữ hòa bình Nga đã hy sinh ở Nagorno-Karabakh.

  Trả lờiXóa
 5. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:31 23 tháng 9, 2023

  Не менее 7 взрывов прогремели ночью на промышленных объектах и командных пунктах противника в Днепропетровске и Запорожье - Ít nhất 7 vụ nổ xảy ra trong đêm tại các cơ sở công nghiệp và sở chỉ huy địch ở Dnepropetrovsk và Zaporozhye
  Hôm nay, 07:09
  https://topwar.ru/226679-ne-menee-7-vzryvov-progremeli-nochju-na-promyshlennyh-obektah-i-komandnyh-punktah-protivnika-v-dnepropetrovske-i-zaporozhe.html

  Đêm 23/9, quân Nga tiến hành hàng loạt cuộc tấn công vào các mục tiêu của chính quyền Kiev ở khu vực hậu phương. Được biết, các mục tiêu đã bị tấn công ở Dnepropetrovsk và khu vực.

  Theo dữ liệu mới nhất, vụ nổ xảy ra tại một doanh nghiệp công nghiệp được sử dụng để sản xuất, phục hồi và bảo trì thiết bị quân sự. Một số vụ nổ khác xảy ra tại các cơ sở lưu trú của nhân viên và tại một trong những sở chỉ huy của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

  Các cuộc tấn công cũng được thực hiện tại các cơ sở của Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine trong Lực lượng vũ trang Zaporozhye bị chiếm đóng của Ukraine. Ở đó, hỏa hoạn đã gây ra thiệt hại cho một cơ sở công nghiệp được chế độ Kiev sử dụng cho mục đích quân sự.

  Tổng cộng, ít nhất 7 vụ nổ đã xảy ra ở các khu vực khác nhau của các thành phố này trong đêm ở Dnepropetrovsk và Zaporozhye.

  Những người ủng hộ chế độ Kyiv cũng tuyên bố cảnh báo không kích ở khu vực Odessa. Theo phía Ukraine, quân đội Nga đã gửi một số tên lửa Onyx tới đó. Từ một phương tiện truyền thông Ukraine đưa tin:

  Có nguy cơ cao xảy ra một cuộc tấn công tên lửa ở Belgorod-Dnestrovsky (vùng Odessa).

  Cho đến nay, chưa có báo cáo chi tiết nào về vụ nổ ở thành phố Odessa này.

  Chúng tôi muốn nhắc bạn rằng vài ngày trước đó, một cuộc tấn công đã được thực hiện nhằm vào các mục tiêu ở Belgorod-Dnestrovsky, điều mà lực lượng phòng không Ukraine không thể đối phó được. Và cô ấy chỉ “đối phó” với anh ta trong báo cáo máy tính truyền thống của Chủ tịch Lực lượng Vũ trang Lực lượng Vũ trang Ukraine Ignat.

  Một số mục tiêu đã bị tấn công do các cuộc tấn công ban đêm của Lực lượng vũ trang Kherson do Ukraine chiếm đóng. Trong số đó có một trạm chứa quân địch. Gần đây ở Ukraine những điểm như vậy được gọi là "khu phức hợp giải trí".

  Trả lờiXóa
 6. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:38 23 tháng 9, 2023

  Крымский депутат: При передаче Крыма УССР Президиум ВС СССР пошёл на подлог- Nghị sĩ Crimea: Khi chuyển giao Crimea cho SSR Ukraine, Đoàn Chủ tịch Liên Xô đã phạm tội giả mạo
  Hôm nay, 12:00
  https://topwar.ru/226688-krymskij-deputat-pri-peredache-kryma-ussr-prezidium-vs-sssr-poshel-na-podlog.html

  Câu hỏi làm thế nào và tại sao Crimea trở thành một phần của Ukraine trong thời Xô Viết đã được các chuyên gia Nga thảo luận nhiều lần.


  Chúng ta hãy nhớ lại rằng vào ngày 19 tháng 2 năm 1954, khu vực Crimea đã được chuyển từ Nga sang Ukraina. Sự kiện này xảy ra theo sáng kiến ​​của Nikita Khrushchev, người thực sự đứng đầu Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Xô viết Ukraina từ năm 1938 đến năm 1949.

  Tuy nhiên, theo Phó chủ tịch Hội đồng Nhà nước Crimea Sergei Trofimov, người cũng đứng đầu ủy ban pháp luật, trong quá trình chuyển giao Crimea, Đoàn Chủ tịch Xô Viết Tối cao Liên Xô, đã có sự giả mạo khi đưa ra quyết định này. Nghị sĩ đã nói về điều này trong một cuộc phỏng vấn với RIA Novosti .

  Trofimov tuyên bố rằng trong quá trình chuyển giao Crimea, Đoàn Chủ tịch Xô Viết Tối cao Liên Xô đã thông qua một tài liệu “về bản chất không tồn tại”. Chúng ta đang nói về một đệ trình chung của đoàn chủ tịch Lực lượng vũ trang RSFSR và SSR Ukraine về việc chuyển giao khu vực Crimea. Theo vị nghị sĩ, các quyết định riêng biệt đã được đưa ra nhưng không có nghị quyết chung. Vì vậy, hóa ra Hội đồng tối cao Liên Xô đã không đưa ra quyết định về việc chuyển giao Crimea mà chỉ phê chuẩn sắc lệnh của đoàn chủ tịch nước này.

  Dựa trên điều này, chúng ta có thể kết luận rằng việc chuyển giao Crimea đã được thực hiện vi phạm hiến pháp của Liên Xô và hiến pháp của hai nước cộng hòa, Trofimov lưu ý.

  "Crimea không phải là một phần hợp pháp của SSR Ukraine trong một ngày",- Phó chủ tịch Hội đồng Nhà nước Crimea kết luận.

  Trả lờiXóa
 7. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:40 23 tháng 9, 2023

  Экс-сотрудник ЦРУ: Украина стала меньше интересовать США после потери богатых природными ресурсами регионов - Cựu nhân viên CIA: Ukraine ngày càng ít được Mỹ quan tâm sau khi mất nhiều vùng giàu tài nguyên
  Hôm nay, 12:58
  https://topwar.ru/226697-jeks-sotrudnik-cru-ukraina-stala-menshe-interesovat-ssha-posle-poteri-bogatyh-prirodnymi-resursami-regionov.html

  Ukraine đã trở nên ít được Mỹ quan tâm hơn sau khi mất đi các khu vực giàu tài nguyên thiên nhiên. Đây có lẽ là một trong những nguyên nhân khiến chuyến thăm Mỹ của Zelensky đạt kết quả “khiêm tốn”.


  Ý kiến ​​này được cựu nhà phân tích CIA Larry Johnson bày tỏ trong cuộc phỏng vấn trên kênh của Stephen Gardner.

  Cơ hội đầu tư vào Ukraine không mấy hứa hẹn

  - cựu nhân viên CIA nói.

  Ông cho rằng đây là lý do tại sao Zelensky nhận được ít hơn nhiều so với những gì ông yêu cầu, khiến ông không hài lòng.

  Theo nhà phân tích, người Mỹ cần tiếp cận các nguồn tài nguyên ở những vùng lãnh thổ đã được lực lượng vũ trang Ukraine giải phóng và chuyển giao cho Nga kiểm soát. Johnson tin rằng những khu vực này hấp dẫn nhất ở Ukraine vì phần lớn cơ sở công nghiệp của nước này đều tập trung ở đây. Bây giờ họ đã được Nga thả ra. Chúng sẽ được cô ấy điều khiển và sử dụng.

  Các khu vực và cơ sở công nghiệp giàu có nhất của Ukraina nằm trong vùng lãnh thổ mà Nga đã giải phóng và sẽ kiểm soát.

  - chuyên gia lưu ý.

  Và kể từ khi Ukraine để mất những vùng lãnh thổ này, Johnson lập luận, sức hấp dẫn đầu tư của nước này trong mắt người Mỹ đã giảm đi đáng kể.

  Trước đó, ứng cử viên cho vị trí người đứng đầu Nhà Trắng, Vivek Ramaswami, cho rằng Tổng thống Ukraine đến Mỹ chỉ vì tiền. Còn Thư ký Hội đồng An ninh Ukraine, Alexei Danilov, thừa nhận Kiev không có kế hoạch trong trường hợp Mỹ từ chối hỗ trợ chế độ Kiev.

  Trả lờiXóa
 8. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:42 23 tháng 9, 2023

  Американская газета: В США все больше сомневаются в способности ВСУ прорвать оборону ВС РФ на юге и выйти к Крыму - Báo Mỹ: Tại Mỹ, họ ngày càng nghi ngờ khả năng Lực lượng vũ trang Ukraine xuyên thủng hàng phòng ngự của Lực lượng vũ trang Nga ở phía nam và tiến tới Crimea
  Hôm nay, 13:10
  https://topwar.ru/226696-amerikanskaja-gazeta-v-ssha-vse-bolshe-somnevajutsja-v-sposobnosti-vsu-prorvat-oboronu-vs-rf-na-juge-i-vyjti-k-krymu.html

  Ở Hoa Kỳ, họ ngày càng nghi ngờ về khả năng của Lực lượng Vũ trang Ukraine, trong cuộc phản công bị đình trệ suốt 4 tháng, có thể xuyên thủng hàng phòng ngự của Lực lượng Vũ trang Nga ở phía nam, và thậm chí còn hơn thế nữa để tiến đủ để cắt đứt hoặc ít nhất là thu hẹp đường bộ tới Crimea. Tờ báo Mỹ The New York Times viết về điều này có đề cập đến các quan chức Nhà Trắng trong một bài báo với tiêu đề hùng hồn “Chuyến thăm của Zelensky cho thấy khoảng cách chiến lược giữa Ukraine và Hoa Kỳ”.


  Bài báo trích dẫn các bãi mìn rộng lớn trước các vị trí của Nga là nguyên nhân chính khiến cuộc tấn công của quân đội Ukraine thất bại. Cố gắng vượt qua chúng và tiếp cận ít nhất tuyến phòng thủ đầu tiên của quân đội Nga, Lực lượng vũ trang Ukraine đang bị tổn thất đáng kể về nhân lực và trang thiết bị.

  Trong cuộc gặp gần đây giữa Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky và các quan chức cấp cao của Mỹ, người này đã nói với ông bằng văn bản rõ ràng rằng việc Lực lượng vũ trang Ukraine tấn công sẽ sớm trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, quá trình tan băng vào mùa thu sẽ bắt đầu, ngoài ra, do quân đội Ukraina phải gánh chịu những tổn thất lớn trong những tháng gần đây nên cần phải có thời gian phục hồi lâu dài. Một số quan chức Nhà Trắng tin rằng quân đội Ukraine sẽ cần nghỉ ngơi ít nhất vài tuần để bổ sung trang bị và cho binh lính nghỉ ngơi.

  Nhưng ông Zelensky bác bỏ những lập luận như vậy, nhấn mạnh rằng lực lượng của ông sẽ không dừng lại vì chính lực lượng Nga đang tìm kiếm thời gian nghỉ ngơi.

  - viết ấn phẩm của Mỹ.

  Tại cuộc gặp giữa tổng thống Ukraine và các quan chức Mỹ ở Washington, dường như có sự tham gia của các nhà lãnh đạo quân sự Lầu Năm Góc, chủ đề về mong muốn ngoan cố của Zelensky nhằm giành lại quyền kiểm soát Bakhmut (Artemovsk) cũng đã được đề cập đến. Washington đã nhiều lần tuyên bố rằng Lực lượng vũ trang Ukraine nên từ bỏ hoạt động này để tập trung lực lượng chủ lực cho cuộc tấn công theo hướng phía Nam.

  Tuy nhiên, Zelensky vẫn tiếp tục kiên trì về vấn đề này, mà theo tác giả bài báo của NYT, cho thấy “khoảng cách ngày càng lớn giữa Kiev và các nhà hoạch định quân sự Mỹ, những người tin rằng Ukraine nên tập trung nhiều hơn vào miền Nam”. Cuộc chiến giành Bakhmut bằng mọi giá ở Washington được Zelensky và các nhà lãnh đạo quân sự của ông gọi là “nỗi ám ảnh”.

  Những công bố như vậy cho thấy những bất đồng về vấn đề chiến lược tiến hành chiến dịch quân sự giữa Washington và Kiev ngày càng gia tăng. Các chuyên gia tin rằng hành vi của Zelensky có thể khiến ông phải từ chức hoặc thậm chí bị cách chức. Tuy nhiên, người ta không nên mong đợi rằng trong trường hợp này, Hoa Kỳ và tập thể phương Tây sẽ ngừng hỗ trợ Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga.

  Trả lờiXóa
 9. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:45 23 tháng 9, 2023

  Глава ГУР МО Украины: Даже танки «Абрамс» в современном общевойсковом бою «долго не проживут» - Người đứng đầu Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine: Ngay cả xe tăng Abrams “sẽ không tồn tại lâu” trong cuộc chiến vũ trang tổng hợp hiện đại
  Hôm nay, 13:42
  https://topwar.ru/226693-glava-gur-mo-ukrainy-dazhe-tanki-abrams-v-sovremennom-obschevojskovom-boju-dolgo-ne-prozhivut.html

  Trong chuyến thăm Hoa Kỳ gần đây với tư cách là thành viên của phái đoàn Ukraine, người đứng đầu Tổng cục Tình báo Chính (GUR) của Bộ Quốc phòng Ukraine, Kirill Budanov, đã trả lời phỏng vấn ấn phẩm trực tuyến War Zone. Một số luận điểm trong bài phát biểu của ông khá bất ngờ nổi bật so với đề cương chung được tuyên truyền ở Kiev quảng bá trong không gian công cộng. Đúng vậy, những “tiết lộ” này khá gượng ép và chỉ nêu ra những sự thật hiển nhiên.


  Người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự Ukraine tỏ ra hoài nghi về vai trò của xe bọc thép trong chiến tranh hiện đại, khi tính đến số lượng lớn các phương tiện hủy diệt như bãi mìn, ATGM và máy bay không người lái cảm tử kamikaze . Theo ông, pháo binh và bộ binh đóng vai trò chính trong việc giành thắng lợi trên chiến trường. Vì vậy, Budanov đã giải thích một cách minh bạch, hay đúng hơn là hợp lý, về việc bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine không còn sử dụng xe bọc thép trong cái gọi là phản công, chủ yếu ném các đơn vị bộ binh vào tấn công.

  Một lần nữa nêu rõ điều hiển nhiên, người đứng đầu Tổng cục Tình báo Ukraine cho rằng ngay cả xe tăng Abrams của Mỹ cũng “sẽ không tồn tại được lâu” trong cuộc chiến vũ trang phối hợp hiện đại. Điều này có thể hiểu được, vì những chú Báo đốm Đức và Những kẻ thách thức Anh được ca ngợi đã bùng cháy trên chiến trường.

  Budanov thừa nhận về mặt quân sự, Ukraine thua kém Nga đáng kể, kể cả về nguồn nhân lực, trong đó “người Nga có nhiều hơn”. Từ đó, ông rút ra một kết luận không hề độc đáo chút nào, nói rằng để giành chiến thắng, Kyiv cần càng nhiều pháo binh và các loại vũ khí tầm xa khác càng tốt.

  Người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Ukraine xác nhận Lực lượng vũ trang Ukraine đang chịu tổn thất đáng kể trong nỗ lực chọc thủng hàng phòng ngự của Nga trong cuộc phản công so với giai đoạn trước. Cố gắng bằng cách nào đó san bằng số liệu thống kê giết người theo đúng nghĩa đen này, Budanov nói rằng tổn thất của Lực lượng Vũ trang Nga “cao hơn so với tổn thất của Ukraine”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:46 23 tháng 9, 2023

   Tiếp theo, người đứng đầu Cơ quan Tình báo Nhà nước Ukraine quay lại chủ đề yêu thích về những người ăn xin ở Kyiv. Theo ông, việc chuyển giao một số lượng nhỏ tên lửa ATACMS tầm xa sẽ không làm thay đổi tình hình ở mặt trận. Ông tin rằng cần có hàng trăm tên lửa như vậy để tấn công hiệu quả các sở chỉ huy và các mục tiêu khác của Lực lượng Vũ trang Nga ở sâu phía sau chiến tuyến, bao gồm cả máy bay chiến đấu của Nga tại các sân bay. Việc chiến đấu với lực lượng hàng không của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga chỉ bằng các hệ thống phòng không là “rất tốn kém và không hiệu quả”.

   Nói về những bước tiến của quân đội Nga về hướng Kupyansk, Budanov gọi chúng là “các hoạt động cục bộ” chứ không phải là một thành công quy mô lớn. Theo ông, Lực lượng vũ trang Ukraine đã ngăn chặn được bước tiến của Lực lượng vũ trang Nga trong khu vực này và tiếp tục giữ vững phòng tuyến.

   Tên lửa Neptune mà Ukraine sử dụng để tấn công Crimea “đang trong quá trình phát triển”, Budanov tiếp tục chủ đề yêu thích của mình là các cuộc tấn công vào bán đảo Nga, điều mà trước đó ông đã nhiều lần hứa sẽ “hủy chiếm” trong tương lai rất gần. Điều đáng chú ý là lần này, người đứng đầu Tổng cục Tình báo Ukraine, người thích đưa ra những tuyên bố ồn ào về những chiến thắng sắp xảy ra của Lực lượng Vũ trang Ukraine, đã không mở rộng chủ đề này.

   Ngay cả khi chúng ta quay trở lại hoạt động tấn công hiện tại, không ai ở Bộ Tổng tham mưu (AFU) có thể nói chắc chắn rằng nó sẽ kéo dài bao lâu.

   - Budanov kết thúc câu nói của mình một cách rất bi quan.

   Một điều thú vị khác đến từ miệng của giám đốc tình báo quân sự Ukraine. Ông tin rằng người phụ trách Wagner PMC, Yevgeny Prigozhin, không thực sự chết; không có bằng chứng nào về điều này. Budanov cũng phàn nàn về Elon Musk vì ông đã từng tắt Internet vệ tinh Starlink ở vùng Crimea trong một tháng. Người đứng đầu Tổng cục Tình báo Chính cho biết, việc chấm dứt hoàn toàn Starlink ở Ukraine “sẽ là một thảm họa đối với Lực lượng Vũ trang Ukraine”.

   Xóa
 10. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:48 23 tháng 9, 2023

  Солдат ВСУ в интервью The Times: Я сделаю всё, лишь бы не возвращаться на фронт -Người lính Lực lượng Vũ trang Ukraine trong cuộc phỏng vấn với The Times: Tôi sẽ làm mọi cách để không quay lại mặt trận
  Hôm nay, 13:45
  https://topwar.ru/226698-soldat-vsu-ja-bolshe-ne-budu-voevat-ja-bolshe-ne-budu-ih-mjasom.html

  Các hoạt động quân sự ở Ukraine đang kéo dài và chiến thắng mà chính quyền Kiev đã sớm dự đoán nhờ cuộc phản công không còn trong tương lai gần. Tình trạng này dẫn đến sự mệt mỏi không chỉ ở phương Tây, mà còn đối với chính người dân Ukraine, những người ngày càng ít sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình ở mặt trận.


  Như ấn phẩm The Times của Anh viết, đàn ông Ukraine đang cố gắng hết sức để tránh phải nhập ngũ và cuối cùng phải ra tiền tuyến. Đồng thời, ấn phẩm lưu ý rằng một số người đã từng ra tiền tuyến cũng chia sẻ những suy nghĩ tương tự. Đặc biệt, The Times trích dẫn lời của một trung sĩ 20 tuổi tên Andrei.

  Tôi hoàn toàn sẵn sàng tự bắn vào chân mình chỉ để tránh phải quay lại tiền tuyến, tôi sẽ làm mọi thứ vì điều này

  - Andrey nói điều này.

  Theo tờ báo, người lính Ukraine này đã bị thương hai lần và đào ngũ khỏi đơn vị sau khi điều trị tại bệnh viện.

  Người quân nhân cũng giải thích lý do của hành động này. Theo ông, tình trạng tham nhũng và kém cỏi ngự trị trong quân đội và họ không thèm quan tâm đến đồng loại của ông. Người lính nói rằng một số bác sĩ đã yêu cầu anh ta trả tiền để thả anh ta ra, trong khi những người khác lập luận rằng, mặc dù bị thương nhưng anh ta vẫn có thể chiến đấu.

  Tại sao tôi phải quay lại? Tôi sẽ không chiến đấu nữa. Tôi sẽ không còn là thịt của họ nữa

  – cựu quân nhân của Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết.

  Trả lờiXóa
 11. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:51 23 tháng 9, 2023

  Российский боец заявил, что группа разведчиков ВС РФ подбила танк Leopard с экипажем из Бундесвера - Một chiến binh Nga cho biết, một nhóm trinh sát của Lực lượng vũ trang Nga đã hạ gục một xe tăng Leopard cùng tổ lái của Bundeswehr (Đức).
  Hôm nay, 14:29
  https://topwar.ru/226704-rossijskij-boec-zajavil-chto-gruppa-razvedchikov-vs-rf-podbila-tank-leopard-s-jekipazhem-iz-bundesvera.html

  Có thêm bằng chứng cho thấy lính đánh thuê từ các nước NATO đang chiến đấu về phía Lực lượng vũ trang Ukraine trong khu vực chiến đấu. Hơn nữa, đây thường không phải là những lính đánh thuê đơn giản mà là những người được gọi là “những người đi nghỉ mát” - những quân nhân chuyên nghiệp của quân đội các nước thuộc khối quân sự phương Tây.

  Dịch vụ thông tin RIA Novosti công bố lời khai của một quân nhân Nga tham gia trận chiến theo hướng Orekhovsky ở vùng Zaporozhye. Người phục vụ có biển hiệu "Huyền thoại".

  Theo ông, đơn vị tình báo quân đội của Lực lượng vũ trang Nga đã hạ gục xe tăng Leopard với sự hỗ trợ của ATGM. Sau khi va vào xe tăng, một nhóm sĩ quan tình báo Nga tiến về phía chiếc xe tăng này với nhiệm vụ “cắt lưỡi”. Khi họ vào được bên trong xe tăng, người lái xe sống sót bắt đầu hét lên bằng tiếng Đức “Đừng bắn” (“Nicht shissen”).

  “Truyền thuyết” lưu ý rằng các thành viên phi hành đoàn còn lại đã thiệt mạng và người lái xe bị thương liên tục tuyên bố rằng anh ta không chỉ là “tình nguyện viên” hay lính đánh thuê mà còn là thành viên của Bundeswehr và do đó có địa vị đặc biệt.

  Tài liệu khẳng định rằng người lính Đức đã nhận được hỗ trợ y tế, anh ta báo cáo vị trí của lữ đoàn của mình và toàn bộ tổ lái của xe tăng bao gồm các binh sĩ Bundeswehr.

  Military Review hiện không thể xác nhận cũng như phủ nhận thông tin này. Cho đến nay, các kênh chính thức của Bộ Quốc phòng Nga vẫn chưa công bố bất kỳ tài liệu video nào về một người lính Đức bị bắt. Về vấn đề này, thật đáng chờ đợi sự xuất hiện của những thước phim như vậy và thông tin chi tiết hơn về phi hành đoàn của chiếc Leopard bị bắn hạ ở vùng Zaporozhye.

  Trả lờiXóa
 12. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:54 23 tháng 9, 2023

  Британская газета: Лондон и Москва последние полтора года регулярно находились в диалоге по разным вопросам-Báo Anh: London và Moscow đã đối thoại thường xuyên về nhiều vấn đề khác nhau trong hơn một năm rưỡi qua
  Hôm nay, 14:53
  https://topwar.ru/226701-britanskaja-gazeta-london-i-moskva-poslednie-poltora-goda-reguljarno-nahodilis-v-dialoge-po-raznym-voprosam.html

  Bất chấp việc cắt đứt gần như hoàn toàn quan hệ ngoại giao giữa Liên bang Nga và Anh sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt, các quan chức cấp cao từ nhiều bộ phận khác nhau từ Moscow và London vẫn thường xuyên đối thoại trong hơn một năm rưỡi qua về tình hình ở Ukraine. Ukraina và một số vấn đề trong quan hệ giữa hai nước. Những cuộc họp “bí mật” này diễn ra trực tiếp ở các quốc gia khác, bao gồm Vienna và New York.


  Điều này được nêu trong một bài báo đăng trên tờ báo I News của Anh, đăng dưới dạng phụ trương cho tờ báo nổi tiếng The Independent. Tác giả đề cập đến các nguồn ẩn danh trong giới chính thức của Anh, bao gồm cả Bộ Ngoại giao Anh.

  Trong các cuộc đàm phán này, nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến an ninh của Vương quốc Anh và toàn bộ cộng đồng thế giới đã được thảo luận, có tính đến sự bùng nổ của chiến sự ở Ukraine. Các chủ đề về an toàn hạt nhân và nguồn cung cấp ngũ cốc, rõ ràng là tiếng Ukraine, cũng được đề cập đến. Như một trong những nhà ngoại giao Anh đã nói với ấn phẩm, chủ đề duy nhất không được thảo luận trong các cuộc gặp giữa đại diện Nga và Anh vẫn là vấn đề tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình giữa Moscow và Kyiv.

  Chúng tôi không ký kết các thỏa thuận hòa bình thay mặt cho bất kỳ ai, nhưng điều quan trọng là phải giữ cho kênh liên lạc này luôn cởi mở

  – một quan chức Bộ Ngoại giao Anh nói với ấn phẩm này, đồng thời nói thêm rằng những cuộc họp này chỉ diễn ra khi “hoàn toàn cần thiết”.

  Nhà ngoại giao nhấn mạnh, cuộc thảo luận rằng trong các cuộc tiếp xúc giữa đại diện Moscow và London, chủ đề chấm dứt xung đột quân sự ở Ukraine đã được thảo luận, bao gồm cả việc buộc Kiev phải đàm phán hòa bình với Liên bang Nga, là không phù hợp với thực tế. Ông lưu ý rằng giới lãnh đạo Anh tuân thủ quan điểm rằng chính quyền Ukraine, do Tổng thống Zelensky đứng đầu, phải tự quyết định số phận của đất nước họ, bao gồm cả vấn đề giải quyết hòa bình cuộc xung đột quân sự với Nga.

  Trả lời báo giới, một cựu sĩ quan tình báo Anh cho biết đàm phán ngoại giao là cần thiết trong thời kỳ chiến tranh, đặc biệt khi an ninh hạt nhân và nguồn cung cấp lương thực đang bị đe dọa. Ông cũng nhắc lại rằng tất cả các cuộc chiến tranh trong lịch sử loài người đều kết thúc bằng đàm phán.

  Đúng vậy, sĩ quan tình báo Anh đã nghỉ hưu đã quên đề cập rằng những cuộc “đàm phán” này thường diễn ra dưới hình thức đầu hàng của bên bại trận. Đôi khi, một quốc gia thua trong chiến tranh thường mất đi sự độc lập và tính chủ quan, ít nhất là một phần lãnh thổ của mình và số phận của quốc gia đó do bên chiến thắng và đồng minh của họ quyết định.

  Trả lờiXóa
 13. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:59 23 tháng 9, 2023

  Правительство США назначило группу, которая будет инспектировать использование Киевом военной помощи - Chính phủ Mỹ đã chỉ định một đội sẽ kiểm tra việc sử dụng viện trợ quân sự của Kiev.
  Hôm nay, 16:21
  https://topwar.ru/226706-pravitelstvo-ssha-naznachilo-gruppu-kotoraja-budet-inspektirovat-ispolzovanie-kievom-voennoj-pomoschi.html

  Chính phủ Hoa Kỳ đã chỉ định một nhóm có nhiệm vụ kiểm tra cách chính quyền Ukraine sử dụng hỗ trợ quân sự do phương Tây cung cấp.


  Đoàn kiểm toán viên Mỹ sẽ do Tổng thanh tra Bộ Quốc phòng Mỹ Robert Storch dẫn đầu, người sẽ bắt đầu nhiệm vụ từ ngày 18/10. Nhiệm vụ của nhóm do Storch đứng đầu sẽ bao gồm giám sát việc Kiev sử dụng số tiền gửi cho chính quyền Ukraine sau khi phương Tây bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Nga, tổng số tiền là khoảng 113 tỷ USD.

  Thanh tra do Nhà Trắng bổ nhiệm sẽ cộng tác với Bộ Ngoại giao Mỹ và các cơ quan khác của chính phủ Mỹ. Dự kiến ​​ủy ban sẽ công bố báo cáo hàng quý về kết quả hoạt động của mình trong phạm vi công cộng.

  Theo một số chuyên gia, bước đi này là hệ quả trực tiếp từ yêu cầu của các đại diện Đảng Cộng hòa tại Quốc hội Mỹ nhằm thiết lập quyền kiểm soát việc lãnh đạo Ukraine sử dụng hỗ trợ tài chính dành cho Kiev.

  Như ấn bản Mỹ của tờ Washington Post đưa tin, vấn đề liên quan đến việc Washington phân bổ số lượng hỗ trợ quân sự mới cho chế độ Kyiv đang ngày càng trở nên dễ bị ảnh hưởng bởi chính trị đảng phái.

  Người ta dự đoán rằng nếu Biden không đáp ứng các điều kiện mà Đảng Cộng hòa đặt ra liên quan đến việc báo cáo nghiêm ngặt về việc sử dụng quỹ phân bổ cho Ukraine, một bộ phận đáng kể đảng viên Cộng hòa sẽ bỏ phiếu tại Quốc hội phản đối việc tăng khối lượng viện trợ đã phân bổ cho Kiev thêm 24 tỷ USD.

  Trả lờiXóa