Thứ Hai, 18 tháng 9, 2023

Báo Thổ Nhĩ Kỳ: DIỄN BIẾN MỚI NHẤT TỪ UKRAINA- LỊCH SỬ ĐANG LẶP LẠI CUỘC CHIẾN ‘5 NGÀY’ Ở GRUZIA 2008

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo dikGazeta Thổ Nhĩ Kỳ

Kính mời những ai biết tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo dikGAZETE (Thổ Nhĩ Kỳ) với tiêu đề Ukrayna’dan son gelişmeler - Dịch: Diễn biến mới nhất từ ​​ Ukraina

https://www.dikgazete.com/yazi/ukrayna-dan-son-gelismeler-6043.html

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

*****

 Ukrayna’dan son gelişmeler - Dịch: Diễn biến mới nhất từ​​ Ukraina

Phương Tây lôi kéo Kiev vào một cuộc xung đột vũ trang với Nga và hứa "tăng tốc gia nhập NATO "như một" phần thưởng". Tuy nhiên, sau đó phương Tây đã rút lại những lời này và hoàn toàn gác lại vấn đề.

Ukraine không thể gây thất bại quân sự hoàn toàn cho Nga bất chấp hàng tỷ USD viện trợ quân sự và tài chính từ phương Tây. Nhận thức được điều này , giới tinh hoa cầm quyền Mỹ và châu Âu dường như đang bận rộn vạch ra một chiến lược mới.

Gần đây, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói rằng chiến thắng cuối cùng của Ukraine là điều kiện tiên quyết cho một cuộc thảo luận có ý nghĩa về tư cách thành viên NATO của Kiev, điều này thực sự đã giải thích mọi thứ.

Với tuyên bố này, việc vấn đề Ukraine gia nhập NATO chỉ có thể được thảo luận, ngay cả khi có thể giành được chiến thắng cuối cùng, cho thấy mọi chuyện đã trở nên rõ ràng.

Đây không phải là chủ đề hôm nay; Đó là lịch sử đang lặp lại.

Phương Tây đã có được những kết quả rất nặng nề và tàn khốc trong năm 2008, với những hành động mạo hiểm của nhà lãnh đạo Georgia khi đó là Mikhail Saakashvili, người đã thực hiện một chiến dịch chống lại dân thường và Lực lượng Hòa bình Nga trong khu vực được gọi là Nam Ossetia.

Xem thêm về Gruzia:

1. Cuối tuần: CẢ NƯỚC GRUZIA CHIA TAY SAAKASVILI TRONG NƯỚC MẮT!!!

2. NGHE ANH HỀ ZELEN TUYÊN BỐ BẢO VỆ LÃNH THỔ PHÙ HỢP VỚI "NGUỒN LỰC CHO PHÉP" LẠI NHỚ ANH NGỤY NGUYỄN VĂN THIỆU

3. SỐ PHẬN LONG ĐONG, THÊ THẢM CỦA NHỮNG KẺ LÀM CON RỐI (PUPPET) CHO MỸ

4. ZELENSKY ĐÃ NGÁO NHƯNG SAAKASHVILI- NHAI CÀ VẠT CÒN NGÁO HƠN KHI CHO RẰNG UKRAINA ĐỦ SỨC ĐÁNH CHIẾM TOÀN BỘ NƯỚC NGA!

Kết quả của chính sách thiển cận của Mikhail Saakashvili, người tin tưởng một cách mù quáng vào phương Tây, là sự sụp đổ toàn vẹn lãnh thổ của Gruzia , mất Abkhazia và Nam Ossetia, và thất bại quân sự của chế độ cầm quyền lúc bấy giờ ở Tbilisi.

Hơn nữa, đối với Ukraine, đi theo con đường của Saakashvili có thể dẫn đến kết quả còn tồi tệ hơn việc xóa bỏ chủ quyền và nhà nước. Vào thời điểm đó, người phương Tây đối xử với Georgia giống như cách họ đối xử với Ukraine ngày nay. Hoa Kỳ và các đồng minh ngày nay đang cố gắng thuyết phục Zelenskiy bằng những phương pháp tương tự mà họ đã thuyết phục Saakashvili giải quyết cuộc khủng hoảng ngày hôm đó.

Mở lại cuốn lịch hiển thị năm 2008, Lực lượng vũ trang Nga đã đánh bại Quân đội Gruzia, được huấn luyện theo tiêu chuẩn NATO và được trang bị đầy đủ vũ khí do phương Tây sản xuất, trong vòng vài ngày.

Quân đội Nga ào ạt tiến về Gruzia năm 2008
Bản đồ chiến sự Gruzia 2008
Xe tăng Gruzia bị thiêu rụi

Vào những ngày đó, NATO tuyên bố rằng họ sẽ đưa Georgia trở thành thành viên, nhưng sau thất bại, tại hội nghị thượng đỉnh tổ chức ở thủ đô Bucharest của Romania vào tháng 3 năm 2008, không một lời nào được đưa ra về việc Georgia tham gia liên minh.

Ukraine cũng có thể phải đối mặt với việc lặp lại kịch bản tương tự.

Tin vào những lời hứa hẹn hão huyền của phương Tây, chế độ Kiev dường như đã quyết định chiến đấu đến người Ukraine cuối cùng để “chiến thắng Moscow”. Tình trạng này dường như không dẫn đến điều gì khác ngoài việc mất chủ quyền đối với một phần đáng kể lãnh thổ Ukraine.

Bằng cách trình bày những dữ liệu sai lệch về Quân đội Nga và Công nghiệp Quốc phòng Nga cho người Ukraine, Washington đã lừa dối họ và gieo vào họ niềm hy vọng chiến thắng hão huyền.

Sẽ có những người nhớ tới: Người Mỹ thậm chí còn chuẩn bị một mô phỏng rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đã đánh bại người Nga.

Kết quả là nhiều người Ukraine thiệt mạng, một cuộc khủng hoảng nhân đạo, sự sụp đổ kinh tế không chỉ của Ukraine mà cả người châu Âu, và một Ukraine bất ổn về mặt chính trị.

Vì giấc mơ địa chính trị của người Mỹ, người Ukraina đã mắc phải sai lầm tương tự như người Gruzia đã từng mắc phải.

Giờ đây, Chế độ Kiev phải hy sinh nhân danh giấc mơ châu Âu-Đại Tây Dương của mình.

Người Ukraine cũng sẽ nhận ra trong tương lai gần rằng họ đang bị sử dụng như những con tốt trong cuộc xung đột địa chính trị này, nhưng tôi không nghĩ họ nhận thức được rằng hiện tại họ đang "có thể bị tiêu xài".

Người Ukraine gần đây đang cố gắng tiến hành một cuộc phản công chống lại người Nga bằng vũ khí, đạn dược và thiết bị mà họ mua từ phương Tây. Tuy nhiên, những nỗ lực này có vẻ không mấy hứa hẹn.

Chế độ Kiev cũng phải nắm rõ tình hình vì do bị tổn thất trong các đợt phản công nên họ đã chuyển sang chiến lược chuyển sang dùng lính đánh thuê. Ukraine đang tuyển mộ nhân sự từ Syria để tham gia vào các cuộc xung đột về phía họ.

Trên thực tế, tình trạng này cũng khiến Thổ Nhĩ Kỳ lo ngại.

Bạn hỏi tại sao?

Hãy cùng giải thích ngay…

Trang web "Ngoại giao Hiện đại", nổi tiếng với những tin tức thân Mỹ , đã xuất bản một văn bản vào cuối tháng 6 liên quan đến tuyên bố rằng " Quỹ cứu trợ nhân đạo IHH đang chuyển các nhóm vũ trang bất hợp pháp ở Syria đến Ukraine ". (1)

Nếu chúng ta xem xét các cáo buộc: Những người lính đánh thuê đến Ukraine từ Trung Đông nói rằng họ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề sau khi đến đó. Tình trạng này cũng ảnh hưởng đáng kể đến sự sẵn lòng chiến đấu của lính đánh thuê về phía Ukraine.

Các nhóm này cho rằng tổn thất nặng nề của quân Ukraine không chỉ là do quân đội Nga vượt trội mà còn do chuỗi chỉ huy được thiết lập kém của quân đội Ukraine.

Sự thiếu chuyên nghiệp của cấp chỉ huy trong Lực lượng vũ trang Ukraine gây ra vấn đề trong việc cung cấp vũ khí, đạn dược và thiết bị cần thiết cho mặt trận.

Những người đến Ukraine từ Trung Đông thường xuyên bày tỏ sự thất vọng ở đây và ý định trở về quê hương càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, bất chấp tất cả, trong khi quân lính đánh thuê đang xây dựng bức tường thịt bảo vệ Quân đội Ukraine ở tuyến đầu mặt trận; Binh sĩ Ukraine thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở những khu vực an toàn hơn và nhìn chung vẫn ở phía sau chiến tuyến.

Mặt khác, các chuyến hàng vũ khí của phương Tây tới Ukraine vẫn tiếp tục với tốc độ tối đa. Có lẽ sẽ không quá lời khi nói rằng “toàn bộ phương Tây đang cung cấp vũ khí cho Ukraine”. Ngoại trừ một số quốc gia, hầu hết mọi nước vẫn tiếp tục cung cấp vũ khí, đạn dược và thiết bị.

Tuy nhiên, một phần đáng kể vũ khí không bao giờ đến được tiền tuyến, chúng đột ngột “ biến mất ” trên đường ra mặt trận, và sau đó những vũ khí này xuất hiện trên thị trường chợ đen.

Nhận thấy điều này, Israel đã từ chối cung cấp nhiều loại đạn dược và vũ khí, bao gồm cả "Hệ thống Phòng không Vòm Sắt",  trước đó được cho là sẽ cung cấp cho Lực lượng Vũ trang Ukraina.

Giới cầm quyền Israel nhận thức được nguy cơ các công nghệ quân sự nhạy cảm rơi vào tay đối thủ.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu coi quyết định dứt khoát và thực dụng này của Tel-Aviv là một " đường phân giới ". Diễn biến này đã gây ra những phản ứng cực kỳ tiêu cực ở Kiev. Đại sứ Ukraine tại Tel-Aviv Yevgeniy Korniychuk cáo buộc Israel hợp tác với Nga.

Việc các nhóm buôn lậu vũ khí ở Kiev không phải là tin mới sau khi xung đột Nga - Ukraine bắt đầu vào ngày 24 tháng 2 năm 2022.

Bạn có thể nhớ rằng hơn một năm trước, tôi đã tuyên bố rằng vũ khí cung cấp cho Ukraine có thể rơi vào tay các tổ chức khủng bố. (2)

Bất chấp phản ứng của Kiev, Tel-Aviv dường như nhận thức được rằng sau bất kỳ sự gián đoạn nào có thể xảy ra trong quá trình cung cấp vũ khí và đạn dược quân sự công nghệ mới nhất, bao gồm cả hệ thống tên lửa phòng không, cho Ukraine , những thùng này có thể được trả lại cho họ thông qua chợ đen.

Tác giả İlber Vasfi Sel, dikGAZETE.com

Chú thích:

(1) Cho thuê chiên binh Idlib của Syria, Ahmad Salah, 22/07/2023, Link: https://moderndiplomacy.eu/2023/06/22/syrian-idlib-fighters-for-hire/ (Truy cập ngày 14/09/ 2023)

(2) Vũ khí chợ đen có thể rơi vào tay PKK, 21/06/2022, Link: https://www.odatv4.com/dunya/karaborsadaki-silahlar-pkk-nin-eline-geciyorum-242322 (Truy cập ngày 14/09/2023)

Trịnh Thanh Hà - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Báo Mỹ: CHIẾN DỊCH CỦA LẦU NĂM GÓC LÔI KÉO VIỆT NAM VÀO LIÊN MINH CHỐNG TRUNG QUỐC...

6. Việt Nam - Hoa Kỳ thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững

7. Báo The Guardian (Anh): TỪ VIỆT NAM, JOE BIDEN KÊU GỌI ỔN ĐỊNH MỐI QUAN HỆ MỸ - TRUNG

8. Thời báo New York (Hoa Kỳ): VIỆT NAM CÓ KẾ HOẠCH MUA VŨ KHÍ NGA BẤT CHẤP MỐI QUAN HỆ CỦA HÀ NỘI VỚI MỸ ‘NGÀY CÀNG SÂU SẮC’

9. Giải mật: MỸ ĐÃ LỪA DỐI NGA NHƯ THẾ NÀO VỀ VIỆC ‘NATO KHÔNG MỞ RỘNG’?

10. Báo Strana (Ukraina): NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CƠ QUAN Y TẾ TIỂU ĐOÀN DA VINCI WOLVES (UKRAINA)- ALINA MIKHAILOVA KHẲNG ĐỊNH SẼ KHÔNG CÓ CHIẾN THẮNG HÔM NAY, NGÀY MAI HOẶC KỂ CẢ MỘT NĂM NỮA!

11. Le figaro (Pháp): NGHE LỜI KHUYÊN CỦA SARKOZY, LÃNH ĐẠO TRIỀU TIÊN KIM JONG – UN TỚI NGA, GẶP PUTIN

12. SwebbTV (Thụy Điển): NGA CÓ LOẠI ĐỒ CHƠI ‘SARMAT’ MÀ CHỈ VỚI 1 ĐÒN ĐÁNH CÓ THỂ XOÁ SẠCH VƯƠNG QUỐC ANH HOẶC PHÁP

13. THƯỢNG TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH RA ĐI, ĐỂ LẠI CHO ĐỜI 3 DẤU ẤN TIÊU BIỂU

14. Báo Strana (Ukraina): NGẠC NHIÊN CHƯA KÌA, TẤT CẢ CƯ DÂN ODESSA TỪ CHỐI TIẾNG UKRAINA VÀ CHỈ CÓ TIẾNG NGA! ODESSA KHÔNG ĐƯỢC NHƯ THỦ ĐÔ KIEV, NƠI CƯ DÂN NÓI VỚI NHAU BẰNG TIẾNG NGA NHƯNG GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI LẠ BẰNG TIẾNG UKRAINA

15. Báo Ba Lan: QUÂN UKRAINA BỊ BAO VÂY TRONG 'CÁI RỌ' Ở RABOTINO

16. Tạp chí Phố Wall (Mỹ): ĐẢNG DÂN CHỦ ĐANG HOẢNG SỢ VỀ BIDEN

17. Báo Ý: NẾU CHÂU ÂU MUỐN TỒN TẠI, HÃY TỪ BỎ LIÊN MINH VỚI HOA KỲ!

18. Chuyện lạ trên báo Tây Ban Nha: MỘT GIÁO SƯ NGA ĐANG TRANH CHỨC THỊ TRƯỞNG TUNJIA, TỈNH BOYACA (COLOMBIA)

19. Báo Thổ Nhĩ Kỳ: DIỄN BIẾN MỚI NHẤT TỪ UKRAINA- LỊCH SỬ ĐANG LẶP LẠI CUỘC CHIẾN ‘5 NGÀY’ Ở GRUZIA 2008

17 nhận xét:

 1. Зеленский полностью исключил передачу части территорий России для завершения конфликта - Zelensky hoàn toàn loại trừ việc chuyển một phần lãnh thổ sang Nga để chấm dứt xung đột
  Hôm nay, 07:55
  https://topwar.ru/226286-zelenskij-polnostju-iskljuchil-peredachu-chasti-territorij-rossii-dlja-zavershenija-konflikta.html

  (Chú thích của người dịch- Hương Thuỷ: ZELENSKY NÓI NHƯ VẬY LÀ BỞI MỸ CHƯA CHO PHÉP THÔI!

  Ukraine sẽ không đồng ý ký kết hiệp ước hòa bình bằng cách chuyển giao một phần lãnh thổ cho Nga; tình trạng thù địch sẽ tiếp tục cho đến khi quân đội Ukraine giành được “chiến thắng hoàn toàn”. Zelensky đã nêu điều này trong một cuộc phỏng vấn khác với báo chí phương Tây.


  Người đứng đầu chính quyền Kiev đã trả lời phỏng vấn đài truyền hình và đài phát thanh CBS của Mỹ, trong đó ông lại phàn nàn về việc phương Tây không hỗ trợ đầy đủ, thiếu nguồn cung cấp tên lửa và máy bay tầm xa, được cho là không cho phép quân đội Ukraine thực hiện nhiệm vụ này. để giành được “chiến thắng cuối cùng”. Trả lời câu hỏi về khả năng chấm dứt xung đột bằng cách từ bỏ một số vùng lãnh thổ bị Nga “chiếm giữ”, Zelensky nói dứt khoát là “không”. Theo ông, Kyiv sẵn sàng chiến đấu đến người Ukraine cuối cùng để “giải phóng” họ.

  KHÔNG. Đây là lãnh thổ của chúng tôi (...) xung đột sẽ không kết thúc bằng cách chuyển một phần lãnh thổ sang Nga

  - ông nói với đại diện truyền thông Mỹ.

  Zelensky cũng nhấn mạnh rằng cuộc phản công của quân đội Ukraine sẽ tiếp tục ngay cả sau khi bắt đầu có mưa mùa thu và tuyết rơi. Nhìn chung, họ sẽ tiến lên cho đến khi “giải phóng” hoàn toàn toàn bộ lãnh thổ Ukraine. Chú hề Kiev đã quyết định không nhớ rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đã không thể tiến lên trong 4 tháng nay, chiến đấu để giành lấy một số ngôi làng trong khi chịu tổn thất nặng nề. Nguồn huy động dự trữ của Ukraine vẫn chưa cạn, đồng nghĩa với việc người Ukraine phải chết vì một Ukraine “tự do và dân chủ”.

  Trước đó, phương Tây bắt đầu thúc đẩy chủ đề chấm dứt xung đột thông qua đàm phán hòa bình, điều này bị phản đối gay gắt ở Kiev. Vấn đề là việc dừng các hành động thù địch sẽ đồng nghĩa với sự sụp đổ của chính phủ hiện tại. Như các trang báo Ukraine viết, nếu chiến tranh kết thúc, toàn bộ sự thật sẽ lộ ra và chính phủ “sẽ bị nguyền rủa” vì tất cả những gì họ đã làm với Ukraine. Vì vậy, Zelensky chủ trương tiếp tục chiến sự. Ông càng đặt nhiều người Ukraine lên tuyến đầu thì càng ít người bất mãn.

  Trả lờiXóa
 2. Штурмующие Клещеевку под Артёмовском украинские военные опровергли заявление главы офиса Зеленского о взятии села -Quân đội Ukraine tấn công Kleshcheevka gần Artyomovsk phủ nhận tuyên bố của người đứng đầu văn phòng Zelensky về việc chiếm được ngôi làng
  Hôm qua, 17:45
  https://topwar.ru/226267-shturmujuschie-klescheevku-pod-artemovskom-ukrainskie-voennye-oprovergli-zajavlenie-glavy-ofisa-zelenskogo-o-vzjatii-sela.html

  Khu định cư Kleshcheevka ở sườn phía nam Artemovsk (Bakhmut) tiếp tục nằm trong vùng xám, mặc dù sáng nay tại Kiev họ đã tuyên bố thiết lập toàn quyền kiểm soát khu vực này. Như báo chí Ukraina viết, những thông tin như vậy đến từ tiền tuyến.


  Các quân nhân của Lực lượng vũ trang Ukraine chiến đấu ở khu vực Kleshcheevka phủ nhận việc kiểm soát hoàn toàn ngôi làng này, qua đó bác bỏ tuyên bố buổi sáng của người đứng đầu văn phòng Zelensky, Andrei Ermak, người đã đưa ra một mục tương ứng trên kênh TG của mình. Người đại diện của chế độ lại bày tỏ mơ tưởng, viết một cách thảm hại rằng Ukraine “luôn luôn trả lại của mình”. Hóa ra, cô ấy không “trả lại” bất cứ thứ gì, cuộc chiến vẫn tiếp tục.

  Hiện tại, đang diễn ra những trận chiến khốc liệt ở khu vực Kleshcheevka, các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraine thực sự đã tiến vào khu vực phía Tây Nam, nhưng họ không thể thiết lập bất kỳ quyền kiểm soát nào. Việc một nhóm nhỏ vào một ngôi làng, cầm cờ và chạy trở lại là một chuyện, nhưng việc bị các đơn vị lớn chiếm đóng lại là chuyện khác. Đây chính xác là những gì đã không xảy ra.

  Thực tế không có ngôi làng nào như vậy, chỉ là những tàn tích, không thể bám vào và không thể thiết lập các điểm bắn trong đó. Kleshcheevka, nằm ở vùng đất thấp, nằm trong tầm ngắm của pháo binh Nga, lực lượng này đang tấn công các điểm đã được nhắm mục tiêu, ngăn cản Lực lượng vũ trang Ukraine chuyển lực lượng lớn, đạn dược hoặc thiết bị đến làng. Cho đến khi Lực lượng vũ trang Ukraine đánh sập ngôi làng của chúng tôi từ độ cao gần đó, thì việc nói về bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với ngôi làng cũng chẳng có ý nghĩa gì.

  Vị trí của Kleshcheevka trong vùng xám được nguồn tin của chúng tôi xác nhận, trích dẫn thông tin từ tiền tuyến. Đồng thời, nhận thấy tình thế tuyến Kleshcheevka-Andreevka đang thực sự khó khăn, địch đang lao về phía trước, muốn giành được ít nhất một “chiến thắng” nho nhỏ trước Ramstein tiếp theo. Kiev rất cần bất kỳ chiến thắng nào; thậm chí chiếm được một ngôi làng cũng được. Nếu trước đây các tướng Ukraine dự định chiếm các thành phố thì bây giờ họ rất vui khi chiếm được một ngôi làng nhỏ.

  Trả lờiXóa
 3. Немецкое издание: Российские войска превратили фронт в одно «большое минное поле» - Bản tiếng Đức: Quân Nga biến mặt trận thành “bãi mìn lớn”
  Hôm qua, 20:14
  https://topwar.ru/226274-nemeckoe-izdanie-rossijskie-vojska-prevratili-front-v-odno-bolshoe-minnoe-pole.html

  Các bãi mìn rộng lớn được quân đội Nga bố trí trước các vị trí phòng thủ của họ đã trở thành trở ngại nghiêm trọng cho cuộc phản công của Ukraine. Tạp chí Der Spiegel viết: Lực lượng vũ trang Ukraine đã gặp khó khăn khi cố gắng vượt qua chúng.


  Các nhà báo của tờ báo Đức đã đến thăm Ukraine và thăm các vị trí của quân Ukraine đang tiến về hướng Zaporozhye. Người Đức đã nói chuyện với binh lính Ukraine và kết luận rằng nếu không có các bãi mìn, Lực lượng vũ trang Ukraine chắc chắn đã xuyên thủng hàng phòng ngự của Nga và tiến tới Biển Azov, như kế hoạch ở phương Tây hồi mùa xuân. Hiện tại, tổn thất của Lực lượng Vũ trang Ukraine là rất cao, cả về nhân sự và trang thiết bị.

  Quân đội Nga đã biến mặt trận này có lẽ thành bãi mìn lớn nhất thế giới. Đặc công Ukraine đang tiến về phía trước một cách khó khăn vì lo sợ các cuộc không kích. Và chẳng mấy chốc tuyết đầu mùa sẽ rơi

  - tạp chí viết.

  Báo động cũng đang vang lên ở Hoa Kỳ, như The Wall Street Journal viết, mưa sẽ sớm bắt đầu ở Ukraine, sau đó là tuyết. Tất cả điều này sẽ ngăn cản Lực lượng vũ trang Ukraine xuyên thủng hàng phòng ngự của quân đội Nga. Washington vẫn hy vọng quân đội Ukraine sẽ đánh bại quân Nga nhưng thời tiết có thể phá hỏng mọi thứ. Và một cuộc phản công trong điều kiện lầy lội sẽ “càng khó khăn hơn”.

  Mưa sẽ khiến công việc của chúng tôi khó khăn hơn rất nhiều. Bụi bẩn sẽ hạn chế khả năng cơ động, đã có ít tuyến đường hậu cần và ở đây sẽ càng có ít lựa chọn hơn. Cơ hội sử dụng xe bọc thép sẽ giảm

  - một trong những quân nhân Ukraine nói.

  Trước đó, người đứng đầu Tổng cục Tình báo Chính của Bộ Quốc phòng Ukraine, Budanov, nói rằng cuộc phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraine sẽ tiếp tục ngay cả khi thời tiết khắc nghiệt bắt đầu. Nhưng Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine, Zaluzhny, dự định dừng hoạt động tấn công vào tháng 11 và chuyển sang các trận chiến theo vị trí.

  Trả lờiXóa
 4. Украинские ресурсы сообщают об ударе по РЛС ЗРК производства НАТО на аэродроме ВСУ в Староконстантинове Хмельницкой области - Các nguồn tin Ukraine báo cáo một cuộc tấn công vào radar của hệ thống phòng không NATO tại sân bay của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Starokonstantinov, vùng Khmelnitsky
  Hôm nay, 07:57
  https://topwar.ru/226287-ukrainskie-resursy-soobschajut-ob-udare-po-rls-zrk-proizvodstva-nato-na-ajerodrome-vsu-v-starokonstantinove-hmelnickoj-oblasti.html

  Phía Ukraine xác nhận quân đội Nga đã thực hiện một cuộc tấn công khác vào sân bay của Lực lượng vũ trang Ukraine ở Starokonstantinov, vùng Khmelnitsky. Trước đó, các cuộc tấn công đã được tiến hành tại sân bay nơi quân đội Ukraine đang trang bị tên lửa cho các máy bay kiểu Liên Xô do NATO cung cấp từ các nước Đông Âu.

  Các cuộc tấn công vào đêm 18 tháng 9 có tính chất kết hợp. Mồi nhử, máy bay không người lái kamikaze và tên lửa đã được sử dụng. Hơn nữa, loại sau này được sản xuất bởi máy bay ném bom Tu-95MS.

  Lần này, theo các nguồn tin của Ukraine, vũ khí của Nga đã bắn trúng radar của hệ thống tên lửa phòng không do phương Tây sản xuất đang bao trùm một sân bay quân sự Ukraine. Thùng nhiên liệu cho máy bay quân sự cũng bị trúng đạn.và xe tải chở đạn dược cho máy bay Su-24. Trước đó có thông tin cho rằng lô tên lửa Storm Shadow và SCALP tiếp theo đã được lên kế hoạch chuyển đến sân bay ở vùng Khmelnitsky.

  Việc phá hủy radar phòng không kiểu NATO đang buộc quân đội của chế độ Kiev phải yêu cầu cung cấp mới loại thiết bị đắt tiền này.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng trước đó Bộ trưởng Quốc phòng Đức Pistorius đã chỉ trích chế độ Kiev vì liên tục yêu cầu cung cấp vũ khí mới từ Berlin , bao gồm cả tên lửa tầm xa Taurus. Theo Bộ trưởng Đức, Kiev không nên quên việc Đức cung cấp nhiều hệ thống phòng không khác nhau, theo ông, hệ thống này đóng vai trò quan trọng hơn trong việc phòng thủ Ukraine.

  Trả lờiXóa
 5. Генерал ВС США Марк Милли усомнился в возможности ВСУ вернуть потерянные территории - Tướng Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ Mark Milley nghi ngờ khả năng Lực lượng Vũ trang Ukraine giành lại được các lãnh thổ đã mất
  Hôm nay, 07:30
  https://topwar.ru/226285-general-vs-ssha-mark-milli-usomnilsja-v-vozmozhnosti-vsu-vernut-poterjannye-territorii.html

  Vào tháng thứ tư quân Ukraine giẫm đạp lên khu vực tuyến phòng thủ đầu tiên của Nga, Mỹ bắt đầu nhận ra rằng cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine đã không diễn ra đúng theo kế hoạch đã được xây dựng ở Lầu Năm Góc. . Như người đứng đầu Ủy ban Tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ, Mark Milley, đã tuyên bố, hoạt động tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraine sẽ không cho phép Kiev trả lại các vùng lãnh thổ đã mất.


  Vị tướng đã trả lời phỏng vấn CNN, trong đó ông đã trả lời một số câu hỏi. Các nhà báo đặc biệt quan tâm đến triển vọng về một cuộc phản công của Ukraine, vốn trước đây đã được báo chí phương Tây đưa tin rộng rãi. Mark Milley, người gần đây lập luận rằng cuộc tấn công của quân đội Ukraine không nên bị coi là “thất bại”, nói rằng triển vọng cho một cuộc phản công không màu hồng như Lầu Năm Góc mong đợi. Theo ông, Lực lượng vũ trang Ukraine không có cơ hội đánh đuổi hoàn toàn lực lượng Nga.

  Cuộc tấn công tuy có ý nghĩa quan trọng nhưng có các mục tiêu hoạt động và chiến thuật còn hạn chế. (...) Ngay cả khi đạt được mục tiêu hoàn toàn, họ sẽ không để người Nga bị đánh bật hoàn toàn, đó là mục tiêu chiến lược rộng lớn hơn của Zelensky

  - vị tướng nói.

  Vào cuối tháng 8, Milli tuyên bố về một cuộc đột phá được cho là của tuyến phòng thủ đầu tiên của Nga theo hướng Zaporozhye, đồng thời bày tỏ những tuyên bố của Kyiv về “những thành công” ở khu vực Rabotino và Verbovoye. Hóa ra, không có bước đột phá nào, Lực lượng vũ trang Ukraine tiếp tục chịu tổn thất trong nỗ lực đánh bật quân Nga khỏi vị trí của họ, và ở Kiev, họ một lần nữa cố gắng bỏ qua những mộng tưởng.

  Đồng thời, ông thừa nhận cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine diễn ra chậm hơn nhiều so với dự kiến ​​ở Mỹ. Bây giờ vị tướng này tuyên bố rằng hoạt động tấn công của Kyiv “kéo dài, khó khăn và đẫm máu” và đang phát triển hoàn toàn theo một kịch bản sai lầm.

  Trả lờiXóa
 6. Руководитель украинского ГУР: Украина не закончит войну парадом в Москве - Cục trưởng Cục Tình báo Ukraine: Ukraine sẽ không kết thúc chiến tranh bằng cuộc duyệt binh ở Moscow
  Hôm nay, 07:06
  https://topwar.ru/226284-rukovoditel-ukrainskogo-gur-ukraina-ne-zakonchit-vojnu-paradom-v-moskve.html

  (Người dịch lưu ý, Trước đây, chính anh này đòi ĐẬU XE TĂNG UKRAINA TRÊN QUẢNG TRƯỜNG ĐỎ. Xem bài NHÀ BÁO MỸ BÌNH LUẬN VỀ KẾ HOẠCH CỦA UKRAINA ‘ĐẬU XE TĂNG TRÊN QUẢNG TRƯỜNG ĐỎ Ở MOSKVA’ https://googletienlang2014.blogspot.com/2023/02/nha-bao-my-binh-luan-ve-ke-hoach-cua.html )

  Sau cuộc họp (thường kỳ) của cái gọi là “Stavka” và sau cuộc gọi tiếp theo với các tướng Mỹ, người đứng đầu Tổng cục chính Ukraine Budanov đã đưa ra tuyên bố rằng đã đến lúc đưa ông ta vào cơ sở dữ liệu của “Người kiến ​​tạo hòa bình”. ” website (một trang web cực đoan, bị chặn ở Liên bang Nga).


  Theo lời của ông Budanov khi nói chuyện với các nhà báo phương Tây của The Economist, “Ukraine sẽ không kết thúc chiến tranh bằng một cuộc duyệt binh ở Moscow”.

  Người đứng đầu Tổng cục Tình báo Ukraine:

  Chúng tôi hiểu rằng chúng tôi sẽ không kết thúc chiến tranh bằng cuộc duyệt binh mừng chiến thắng ở Moscow. Thực tế là trong suốt lịch sử của mình, nước Nga luôn đồng hành với các cuộc chiến tranh và xung đột vũ trang.

  Theo Budanov, khó có khả năng Nga sẽ bỏ cuộc và bỏ cuộc.

  Budanov cố gắng sử dụng các ví dụ lịch sử để giải thích rằng với chiến thắng trước Nga “mọi thứ không đơn giản như vậy”.

  Tuyên bố này của người đứng đầu Tổng cục Tình báo Ukraine được đưa ra chỉ vài tháng sau khi ông tuyên bố rằng chiến thắng trước Nga sẽ đạt được trong cuộc phản công mùa hè. Tuy nhiên, giờ đây, thay vì cử chỉ đặt ngón tay lên môi và thay vì những bài phát biểu đắc thắng, Budanov bỗng có một lối hùng biện hoàn toàn khác. Cái này là cái gì? Nhận thức về thực tế? Hay đó vẫn là một nỗ lực để biện minh cho sự thất bại của cuộc phản công ngay mùa hè đó, mà cả Kiev và phương Tây đều đặt cược lớn.

  Trả lờiXóa
 7. «Кто из нас под санкциями»: поляков удивил ролик из российского магазина - “Ai trong chúng ta đang bị trừng phạt”: Người Ba Lan ngạc nhiên trước đoạn video từ một cửa hàng ở Nga
  Hôm nay, 06:26
  https://topwar.ru/226281-kto-iz-nas-pod-sankcijami-poljakov-udivil-rolik-iz-rossijskogo-magazina.html

  Xem hình Một cửa hàng ở Nga đầy ắp hàng hoá:
  https://topwar.ru/uploads/posts/2023-09/1695007786_5.jpg

  Rõ ràng là có một "bức màn sắt" thông tin mà chính quyền phương Tây đang cố gắng bảo vệ công dân của họ khỏi Nga (và nói chung là khỏi toàn bộ thế giới ngoài phương Tây). Thông tin hoàn toàn sai lệch dẫn đến việc cư dân của các nước thuộc Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ và Canada trong thời đại trao đổi dữ liệu toàn cầu thực sự có thể không nghi ngờ rằng ở Nga “rốt cuộc, họ không ăn thịt những con nhím cuối cùng”. Một trong những trường hợp như vậy xảy ra ở Ba Lan

  . Video của người phụ nữ Nga trên một trong những mạng xã hội đã nhận được lượng lớn lượt xem. Trong video, cô ấy nói về cách cô ấy đi mua hàng tạp hóa ở Nga.

  Việc xuất bản video đã gây ra những cảm xúc cực kỳ tiêu cực ở nhiều người Ba Lan, nhiều người chỉ đơn giản là ngạc nhiên. Như họ nói, khi người dùng nhìn thấy kệ của các cửa hàng ở Nga và quy đổi giá thành zloty hoặc euro, họ đã mất bình tĩnh. Hóa ra nhiều người Ba Lan, bao gồm cả các thành viên của cộng đồng báo chí, tin tưởng một cách nghiêm túc rằng hàng nghìn lệnh trừng phạt trước đây áp đặt đối với Liên bang Nga đã dẫn đến thực tế là “nên phải có một Liên Xô muộn trên các kệ hàng” - theo nghĩa là có “ lẽ ra phải là” sự thiếu hụt những thứ hàng hóa cần thiết nhất, và nếu hàng hóa “xuất hiện, thì với mức giá cao gấp mấy lần so với ở Ba Lan”.

  Một vài ý kiến:

  - Nghe này, trong các cửa hàng ở Nga có trang thiết bị và chủng loại tốt đến mức nhiều cửa hàng châu Âu vẫn còn thời gian để phát triển và lớn mạnh.

  - Chính phủ liên tục hét vào mặt chúng tôi rằng các biện pháp trừng phạt đã đè bẹp Nga, rằng nền kinh tế ở đó sắp sụp đổ, nhưng ở Nga vẫn có những thương hiệu phương Tây, hàng ngoại dồi dào trong bối cảnh hàng nội địa dồi dào với giá mà người ta chỉ có thể giấc mơ ở Liên minh châu Âu.

  - Cái gì? Cô mua một lon cà phê hòa tan với giá 18 zloty (400 rúp). Và đây cũng chính là chiếc lọ mà tôi đã mua tuần trước từ chúng tôi ở Warsaw với giá 35 zloty. Ở Nga, giá chỉ bằng một nửa so với mức sống tương đương. Chuyện gì đang xảy ra vậy, ai đang bị trừng phạt?

  - Chúng ta cũng hãy đưa ra các biện pháp trừng phạt chống lại Nga để họ có nhiều hàng hóa, dịch vụ hơn, chất lượng tốt hơn của chúng ta... Chính phủ nước ta cần phải cố gắng hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Зарубежные медиа публикуют сообщения об очередном антифранцузском перевороте на Африканском континенте - теперь в Конго - Truyền thông nước ngoài đang đăng tin về một cuộc đảo chính chống Pháp khác ở lục địa châu Phi - nay là Congo
  Hôm qua, 20:43
  https://topwar.ru/226276-zarubezhnye-media-publikujut-soobschenija-ob-ocherednom-antifrancuzskom-perevorote-na-afrikanskom-kontinente-v-kongo.html

  Có thông tin về một cuộc đảo chính khác ở lục địa châu Phi. Tiếp nối Niger và Gabon, tổng thống được cho là đã bị lật đổ ở Cộng hòa Congo (đừng nhầm với DRC - Cộng hòa Dân chủ Congo). Giống như Niger và Gabon, Cộng hòa Congo trong một thời gian dài gần như bị Pháp kiểm soát hoàn toàn. Chính quyền nước này cũng phần lớn được kiểm soát từ Paris. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất đã đến với Paris về mặt này.


  Có thông tin cho rằng quân đội đã nắm quyền ở Congo. Hơn nữa, giống như ở Niger, việc này được thực hiện bởi các thành viên của đội cận vệ riêng của tổng thống, chống lại sự kiểm soát của Pháp.

  Truyền thông nước ngoài đưa tin Tổng thống Cộng hòa Congo, Denis Sassou Nguesso, 79 tuổi, đã rời đất nước và tới Mỹ. Đơn đăng ký chính thức vào lúc này là “tham gia cuộc họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc”.

  Người ta cáo buộc rằng quân đội Congo đã nắm quyền kiểm soát tất cả các tòa nhà hành chính quan trọng ở thủ đô Brazzaville.

  Cộng hòa Congo là một quốc gia ở Tây Phi với dân số khoảng 5,3 triệu người, trong đó khoảng một nửa là tín đồ Thiên Chúa giáo. Xét về GDP bình quân đầu người, nước này đứng thứ 140 trong danh sách các quốc gia trên thế giới. Tổng thống Sassou Nguesso đã cai trị đất nước từ năm 1979. Nước cộng hòa này chỉ giành được độc lập chính thức từ Pháp vào năm 1960. Sau đó, một loạt cuộc đảo chính bắt đầu, nhiều cuộc đảo chính được cho là được thực hiện với sự tham gia của các cơ quan tình báo phương Tây.

  Thu nhập chính là xuất khẩu dầu mỏ. Cộng hòa Congo có đường thông ra biển và là một phần của OPEC.

  Nếu quân đội ở Congo giữ được quyền lực, đó sẽ là một thất bại nữa của Pháp trước đội quân châu Phi trong vài tháng qua.

  Trong khi đó, Bộ trưởng Truyền thông Congo tuyên bố rằng các phương tiện truyền thông nước ngoài đưa tin về cuộc đảo chính là sai sự thật. Theo ông, mọi thứ trong nước đều bình yên. Mặc dù có vấn đề với Internet ở Congo. Bộ trưởng không bình luận về điều này và cũng không cho biết liệu bản thân ông có thực sự ở trong nước hay không.

  Trả lờiXóa
 9. Политолог заявил, что оппозиция Грузии готова к акциям с кровопролитием - Nhà khoa học chính trị cho rằng phe đối lập Gruzia sẵn sàng cho những hành động đổ máu
  12:04 18/09/2023
  https://ria.ru/20230918/gruziya-1896940506.html

  Nhà khoa học chính trị: Phe đối lập Gruzia sẵn sàng hành động quy mô lớn bằng đổ máu
  TBILISI, ngày 18 tháng 9 - RIA Novosti. Các thế lực phá hoại đối lập và đồng phạm của cựu Tổng thống Mikheil Saakashvili sẽ chuẩn bị cho bạo loạn đổ máu nếu Georgia không nhận được tư cách ứng cử viên trở thành thành viên EU vào cuối năm nay, nhà khoa học chính trị và người đứng đầu Viện Chiến lược và Quản lý Georgia Petr Mamradze nói với RIA Novosti.
  Trước đó vào thứ Hai, Cơ quan An ninh Nhà nước (SSS) của Georgia đã báo cáo rằng một nhóm người có kế hoạch tổ chức bạo loạn vào tháng 10-12 nhằm mục đích thay đổi chính phủ một cách bạo lực. Bộ nêu tên các tác giả của kế hoạch này là Georgy Lortkipanidze (phó bộ trưởng Bộ Nội vụ dưới thời Mikheil Saakashvili), cựu vệ sĩ của tổng thống thứ ba Mikhail Baturin và chỉ huy Quân đoàn Georgia ở Ukraine Mamuka Mamulashvili . Cơ quan An ninh Nhà nước tuyên bố rằng những kẻ cực đoan đang lên kế hoạch thiết lập một thành phố lều ở trung tâm thủ đô và sau đó cho nổ một quả bom ở đó để sự hiện diện của thương vong dân sự sẽ dẫn đến tình trạng bất ổn trong thành phố.
  "Điều này hoàn toàn thực tế. Tôi đã nói điều này khi Georgia bị từ chối tư cách ứng cử viên một cách bất công. Tôi đã công khai tuyên bố rằng việc tổ chức sẽ bắt đầu từ phía đảng của Saakashvili và các đồng phạm của anh ta cũng như các đảng đã tham gia cùng anh ta. Đồng thời, những người này sẽ làm mọi thứ có thể và sử dụng "Những người vận động hành lang sẽ sử dụng lực lượng này để Georgia không được cấp quy chế hiện nay. Do đó, nếu đất nước không nhận được quy chế, các hành động quy mô lớn sẽ được tổ chức với trọng tâm là đổ máu," Mamradze nói .
  Theo ông, “mọi lời nói của Cơ quan An ninh Nhà nước đều hợp lý”. Mamradze cũng tin rằng lực lượng an ninh Gruzia có đủ nguồn lực để ngăn chặn đổ máu, bất ổn và phá hủy kế hoạch của các thế lực phá hoại.

  Trả lờiXóa
 10. Служба госбезопасности Грузии: в стране готовится переворот - Cơ quan An ninh Nhà nước Georgia: một cuộc đảo chính đang được chuẩn bị ở nước này
  12:03 18.09.2023(обновлено: 12:12 18.09.2023)
  https://radiosputnik.ria.ru/20230918/gruziya-1896939553.html?in=t

  Cơ quan An ninh Nhà nước Georgia thông báo về một cuộc đảo chính sắp xảy ra ở nước này
  MOSCOW, ngày 18 tháng 9/ Đài Sputnik. Cơ quan An ninh Nhà nước (SSS) cho biết một nhóm người đang chuẩn bị thực hiện một cuộc đảo chính ở Georgia vào cuối năm nay với mục đích thay đổi quyền lực.
  "
  “Theo thông tin nhận được trong khuôn khổ cuộc điều tra đang diễn ra của Cơ quan An ninh Nhà nước, một nhóm cá nhân hoạt động trên lãnh thổ Georgia và ngoài biên giới của nước này có kế hoạch tổ chức gây bất ổn và bất ổn dân sự, mục tiêu cuối cùng của chúng là sự thay đổi bạo lực của chính phủ. Ngày bắt đầu cho các hành động phá hoại là từ tháng 10 đến tháng 12, tức là khoảng thời gian mà báo cáo tạm thời của Ủy ban Châu Âu và báo cáo cuối cùng của Liên minh Châu Âu sẽ được biết (liên quan đến việc Georgia có nhận được tư cách ứng cử viên EU hay không - ed. ),” RIA Novosti trích dẫn một tuyên bố từ cơ quan báo chí của Cơ quan An ninh Nhà nước.

  Bộ lưu ý rằng tác giả của kế hoạch này là Georgy Lortkipanidze (phó bộ trưởng Bộ Nội vụ trong nhiệm kỳ tổng thống của Mikheil Saakashvili), cựu vệ sĩ của Saakashvili Mikheil Baturin và chỉ huy Quân đoàn Georgia ở Ukraine Mamuka Mamulashvili.

  Trả lờiXóa
 11. В Крыму предложили дать юридическую оценку распаду СССР - Crimea đề xuất đưa ra đánh giá pháp lý về sự sụp đổ của Liên Xô
  10:54 18/09/2023
  https://ria.ru/20230918/otsenka-1896917324.html

  Konstantinov đề nghị đưa ra đánh giá pháp lý về sự sụp đổ của Liên Xô
  SIMFEROPOL, ngày 18 tháng 9 – RIA Novosti. Người đứng đầu quốc hội Crimea, Vladimir Konstantinov, đề xuất đưa ra đánh giá pháp lý về sự sụp đổ của Liên Xô, phân tích một loạt hành vi vi phạm luật pháp có hiệu lực vào thời điểm đó. Anh ấy đã tuyên bố điều này trên kênh Telegram của mình .
  "
  "Ví dụ, sự sụp đổ của Liên Xô, hiện được coi là một thảm kịch quốc gia. Bạn cũng có thể đưa ra đánh giá pháp lý cho nó: phân tích một loạt hành vi vi phạm pháp luật hiện hành dẫn đến thảm kịch này, chỉ ra thủ phạm cụ thể của nó, đánh giá thiệt hại." do hành động của họ gây ra... Cần phải đưa ra những đánh giá pháp lý về những sự kiện dẫn đến sự tàn phá của Liên Xô, ít nhất là để tránh tái diễn trong tương lai”, Konstantinov viết.
  Theo ông, nhiều người hiện đang cố gắng trình bày sự sụp đổ của Liên Xô như một quá trình hợp lý tất yếu, vì các cải cách không được thực hiện đúng thời hạn, v.v. Tuy nhiên, ông tin rằng “Liên Xô sụp đổ chính là do sự phản bội”.
  "
  "Đúng, cần phải cải cách, vâng, chúng đã muộn. Nhưng tại sao Hoa Kỳ không tan rã sau mỗi cuộc khủng hoảng, trong đó nước này đã trải qua một số cuộc khủng hoảng? Bất kỳ cuộc khủng hoảng nào cũng có thể vượt qua nếu không có sự phản bội. Vì vậy, Liên Xô sẽ làm như vậy." đã lên cơn sốt, lẽ ra các cuộc cải cách đã được thực hiện, nhưng đất nước sẽ không sụp đổ "Và nó đã sụp đổ với tất cả những hậu quả sau đó. Cuối cùng, chúng tôi đã thua lỗ và cho đi rất nhiều", người đứng đầu quốc hội Crưm nhấn mạnh.

  Trả lờiXóa
 12. В Венгрии усомнились в необходимости принимать Швецию в НАТО - Hungary nghi ngờ sự cần thiết phải kết nạp Thụy Điển vào NATO
  11:02 18/09/2023(cập nhật: 12:08 18/09/2023)
  https://ria.ru/20230918/nato-1896919089.html

  Chính trị gia Hungary Köver nghi ngờ sự cần thiết phải kết nạp Thụy Điển vào NATO
  BUDAPEST, ngày 18 tháng 9 – RIA Novosti. Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér đã đặt câu hỏi về sự ủng hộ của Budapest đối với nỗ lực gia nhập NATO của Thụy Điển trong bối cảnh tranh cãi nổ ra bởi một bộ phim giáo dục chỉ trích chính sách của Hungary, ông nói trên HirTV .
  "
  "Tôi không chắc chúng ta có cần bỏ phiếu cho việc này hay không. Tôi không nghĩ chúng ta cần một đồng minh có cùng quan điểm về chúng ta và lòng yêu nước của chúng ta như bộ phim nhỏ này phản ánh. Vậy chúng ta đang tìm kiếm điều gì ở một đồng minh? Vậy thì chúng ta đang tìm kiếm điều gì ở một đồng minh? ai đó không ở đúng vị trí của nó,” chính trị gia này nói, bình luận về việc chiếu một bộ phim giáo dục ở các trường học Thụy Điển, trong đó nói rằng “sự suy tàn của nền dân chủ Hungary trong những năm gần đây”.

  Trước đó, Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjártó đã công bố nội dung bức thư của mình gửi cho đồng nghiệp Thụy Điển Tobias Billström, trong đó ông chỉ ra rằng việc phân phối những tài liệu như vậy không góp phần vào việc nhanh chóng phê chuẩn đơn đăng ký của Stockholm với NATO.
  Phần Lan và Thụy Điển, trong bối cảnh xảy ra các sự kiện ở Ukraine vào tháng 5 năm 2022, đã nộp đơn đăng ký gia nhập liên minh. Phần Lan trở thành thành viên thứ 31 của NATO vào ngày 4 tháng 4. Đơn đăng ký của Thụy Điển vẫn chưa nhận được sự chấp thuận của Hungary và Thổ Nhĩ Kỳ.
  Vào tháng 3, quốc hội Hungary đã bỏ phiếu ủng hộ đơn đăng ký của Phần Lan. Trước đó, thủ lĩnh phe cầm quyền Mate Kocsis cho biết quyết định về tư cách thành viên của Thụy Điển trong liên minh sẽ được đưa ra sau. Ngược lại, người phát ngôn chính phủ Zoltan Kovacs lưu ý rằng cuộc bỏ phiếu về vấn đề này đã bị hoãn lại do Stockholm “làm suy yếu mối quan hệ với Budapest và liên tục thể hiện sự vượt trội về mặt đạo đức”.
  Theo Thủ tướng Viktor Orbán, Hungary ủng hộ việc cả hai nước gia nhập NATO, nhưng các nghị sĩ “không nhiệt tình” phê chuẩn đơn vì chính quyền các nước này đang truyền bá “những lời dối trá trắng trợn” về Hungary.

  Trả lờiXóa
 13. В КНР назвали заявления Бербок о "диктаторе" Си Цзиньпине провокацией - Trung Quốc gọi phát biểu của Baerbock về "nhà độc tài" Tập Cận Bình là hành động khiêu khích
  11:44 18/09/2023(cập nhật: 11:58 18/09/2023)
  https://ria.ru/20230918/knr-1896932467.html

  BẮC KINH, ngày 18 tháng 9 - RIA Novosti. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ning cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Hai rằng những tuyên bố của Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là một “nhà độc tài” là vô lý và là một hành động khiêu khích chính trị rõ ràng .
  Trước đó, Burbock, trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Mỹ Fox News, thảo luận về cách bà nhìn nhận sự kết thúc của cuộc xung đột ở Ukraine , đã nói rằng chiến thắng của Nga sẽ là “dấu hiệu cho những kẻ độc tài trên thế giới này như ông Tập”.
  "Phía Trung Quốc bày tỏ sự không hài lòng mạnh mẽ với những tuyên bố tương ứng của phía Đức và cực lực phản đối nó. Những tuyên bố của phía Đức là vô lý tuyệt đối, chúng làm tổn hại nghiêm trọng đến uy tín chính trị của Trung Quốc và đây là một hành động khiêu khích chính trị rõ ràng", Mao Ning nói, đáp lại yêu cầu bình luận về tuyên bố của Baerbock.
  Bà cũng nói rằng Bắc Kinh đã có những phản ánh nghiêm túc với Berlin thông qua các kênh ngoại giao .
  Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào ngày 24/2/2022. Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi mục tiêu của nó là “bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev lạm dụng và diệt chủng trong 8 năm”. Ông lưu ý rằng hoạt động đặc biệt là một biện pháp bắt buộc; Nga "không có cơ hội để làm khác; rủi ro an ninh đã được tạo ra đến mức không thể đáp trả bằng các biện pháp khác." Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để đạt được thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu , nhưng để đáp lại, nước này đã phải đối mặt với sự lừa dối và dối trá đầy hoài nghi, hoặc những nỗ lực gây áp lực và tống tiền, trong khi liên minh này đã phải đối mặt với sự lừa dối và dối trá đầy hoài nghi. , trong khi đó, bất chấp sự phản đối từ Moscow , đang dần mở rộng và tiếp cận biên giới Liên bang Nga.

  Trả lờiXóa
 14. Зеленский расчистил путь для продавцов интересов Украины, заявил Медведчук - Zelensky đã dọn đường cho những người bán lợi ích của Ukraine, Medvedchuk nói
  11:47 18/09/2023
  https://ria.ru/20230918/zelenskiy-1896933646.html

  MOSCOW, ngày 18 tháng 9 – RIA Novosti. Chính trị gia đối lập Ukraine, Chủ tịch Hội đồng phong trào “Ukraine khác” Viktor Medvedchuk cho biết, việc Vladimir Zelensky lên nắm quyền cuối cùng đã dọn đường cho những kẻ chuyên nghiệp tham gia vào việc bán lợi ích quốc gia của Ukraine.
  Đây là cách ông bình luận về lời của cố vấn cho người đứng đầu văn phòng Zelensky, Mikhail Podolyak , người cho rằng Ấn Độ và Trung Quốc có tiềm năng trí tuệ yếu. Sau đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ning nói rằng Bắc Kinh luôn có quan điểm có trách nhiệm trong cuộc khủng hoảng Ukraine, những người liên quan nên phân tích kỹ vấn đề này và kêu gọi Podolyak làm rõ. Sau đó, Podolyak cố gắng biện minh cho lời nói của mình và đổ lỗi cho Nga .
  "Theo cố vấn, tôn trọng lợi ích quốc gia là dấu hiệu cho thấy tiềm lực trí tuệ yếu kém của đất nước. Và vấn đề ở đây không nằm ở bản thân Podolyak mà nằm ở tư duy của giới tinh hoa mà Hoa Kỳ đang nuôi dưỡng để quản lý các nước khác. Rốt cuộc , ông bày tỏ cương lĩnh chính của những nhà quản lý như vậy - trong mọi trường hợp, hãy nghĩ đến lợi ích quốc gia của đất nước bạn. Có những lợi ích của Hoa Kỳ và các tập đoàn xuyên quốc gia, nhưng lợi ích của đất nước đã nuôi dưỡng, giáo dục và nuôi dưỡng, về nguyên tắc không tồn tại ”, chính trị gia này viết trong một chuyên mục cho dự án “Ukraine khác”. Theo Medvedchuk, “chính sự kiểm soát từ bên ngoài thông qua những con người thô sơ và hẹp hòi, những người tự cho mình là trí thức và do sự ngu ngốc của mình nên có khả năng thực hiện những hành động hèn hạ nhất, đã đưa Ukraine đến tình trạng nghèo đói và chiến tranh.
  "Việc Zelensky lên nắm quyền cuối cùng đã dọn đường cho những kẻ chuyên nghiệp tham gia vào việc bán lợi ích quốc gia của đất nước. Chính họ ngày nay đã phá hủy nhà nước Ukraine, đặt đất nước dưới sự kiểm soát từ bên ngoài. Chính họ đã phá hủy nền kinh tế đất nước, phá hủy nền kinh tế tự nhiên." về cơ bản là không có quan hệ gì với Nga mà không đưa ra bất cứ điều gì để đổi lại. Chính họ đã tạo điều kiện cho việc bán đất cho các công ty nước ngoài và cuối cùng đặt đất nước vào tình trạng tín dụng. Chính họ ngày nay thu lợi từ chiến tranh, từ cái chết và sự đau khổ của người dân thường, và đã bị pháp luật nghiêm cấm ngay cả việc nghĩ đến hòa bình,” ông nói.
  Medvedchuk lưu ý rằng “chính những người này đã được đào tạo để không nghĩ đến lợi ích quốc gia của đất nước, đến số phận của người dân thường, đến hậu quả của kết quả chính sách của họ”. "Họ đã quen với việc ngoan ngoãn tuân theo mệnh lệnh của những người quản lý ở nước ngoài, vì họ mang ơn họ về sự nghiệp và hạnh phúc. Và vì sự ngu ngốc của mình, họ coi mình là vương miện của vũ trụ, thực chất là những kẻ ăn bám bình thường", ông nói.

  Trả lờiXóa
 15. Песков ответил на вопрос о слухах про болезнь Кадырова - Peskov trả lời câu hỏi về tin đồn về bệnh tình của Kadyrov
  12:13 18.09.2023(обновлено: 12:20 18.09.2023)
  https://ria.ru/20230918/kadyrov-1896943933.html

  MOSCOW, ngày 18 tháng 9 - RIA Novosti. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết Điện Kremlin không có thông tin về bệnh tình có thể xảy ra của người đứng đầu Chechnya, Ramzan Kadyrov, đồng thời phủ nhận thông tin cho rằng Kadyrov được cho là đã gặp Vladimir Putin.
  Trước đó, trên nhiều kênh điện tín xuất hiện thông tin chưa được xác nhận cho rằng Kadyrov được cho là đã qua đời vào ban đêm tại Bệnh viện Lâm sàng Trung ương thuộc Phủ Tổng thống Nga. Trước đó, tin đồn về căn bệnh hiểm nghèo của anh đã lan rộng. Trong bối cảnh đó, Kadyrov hôm Chủ nhật đã công bố một đoạn video về chuyến đi bộ của mình và mời những người không thể phân biệt sự thật với những lời nói dối trên Internet hãy đi dạo trong không khí trong lành.
  "
  "Chúng tôi không có bất kỳ thông tin nào. Trong mọi trường hợp, chính quyền tổng thống khó có thể cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe của ông ấy. Vì vậy, chúng tôi không có gì để nói ở đây", Peskov trả lời các phóng viên khi được hỏi Điện Kremlin quan ngại như thế nào về tình trạng của Kadyrov .
  Ngoài ra, Peskov còn bình luận về các báo cáo cho rằng Kadyrov được cho là đã bay tới Moscow vào Chủ nhật để có thể gặp Putin.
  “Không có cuộc gặp nào với (Tổng thống Nga Vladimir - chủ biên) Putin,” Peskov trả lời.

  Кадыров прокомментировал слухи о своей смерти - Kadyrov bình luận về tin đồn về cái chết của ông
  https://ria.ru/20230917/kadyrov-1896810575.html?in=t

  Kadyrov, giữa những tin giả về cái chết, đã đăng video đi bộ dưới mưa
  GROZNY, ngày 17 tháng 9 – RIA Novosti. Người đứng đầu Chechnya, Ramzan Kadyrov, dựa trên bối cảnh giả mạo về cái chết của ông, đã công bố một đoạn video về cuộc đi bộ của ông trên kênh Telegram .
  "
  "Tôi đặc biệt khuyên những ai không thể phân biệt được sự thật với những lời dối trá trên Internet hãy đi dạo trong không khí trong lành và sắp xếp lại suy nghĩ của mình. Cơn mưa tiếp thêm sinh lực một cách tuyệt vời", anh viết.

  Người đứng đầu Chechnya cũng công bố một đoạn video ghi lại cảnh ông đi bộ dưới mưa, trong đó ông nói rằng ông đã đi bộ được 11 km.
  Trước đó, trên nhiều kênh điện tín xuất hiện thông tin chưa được xác nhận rằng Kadyrov được cho là đã qua đời vào ban đêm tại Bệnh viện Lâm sàng Trung ương thuộc Phủ Tổng thống Nga. Trước đó, tin đồn về căn bệnh hiểm nghèo của anh đã lan rộng.

  Xem video clip:
  https://videon.img.ria.ru/Out/Flv/20230917/2023_09_17_kad16x9_3ilawp5e.rqs.mp4

  Trả lờiXóa
 16. Lại Tuyên Bố Chiếm Đất Online, Kiev Bị Chính NATO Vạch Mặt ! | Kiến Thức Chuyên Sâu
  14 N lượt xem 1 giờ trước

  Lại Tuyên Bố Chiếm Đất Online, Kiev Bị Chính NATO Vạch Mặt
  EU Và NATO Gặp Họa Với Nga Và TQ Khi Để Mồm Đi Quá Xa
  Nội dung chính video chiều ngày 18 tháng 09:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Toàn cảnh chiến thuật chụp hình đăng internet ở Klishchiivka
  3. Kiev bị dồn vào thế mất tất cả dù ai ở Mỹ lên làm Tổng thống
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=8QgqPZZ6c08

  Trả lờiXóa