Thứ Ba, 5 tháng 9, 2023

Báo Mỹ thừa nhận: HOA KỲ ĐANG THUA CẢ Ở UKRAINA VÀ CẢ Ở ĐÀI LOAN

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên tạp chí American Conservative (Mỹ)

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc bài trên tạp chí American Conservative (Mỹ) với tiêu đề Preparing to Lose Two Wars – Dịch: Chuẩn bị thua hai cuộc chiến

https://www.theamericanconservative.com/preparing-to-lose-two-wars/

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này....

*****

Preparing to Lose Two Wars – Dịch: Chuẩn bị thua hai cuộc chiến

Chính quyền Mỹ hy vọng rằng việc bảo vệ Ukraine sẽ phần nào đảm bảo an ninh cho Đài Loan. Trên thực tế, điều ngược lại mới đúng: việc hỗ trợ Kyiv khiến hòn đảo này càng dễ bị tổn thương hơn, tác giả bài báo trên TAC tin tưởng và đưa ra những lập luận có sức thuyết phục.

Tác giả Bradley Devlin

- “Giả sử bạn điều hành NATO. Giả sử bạn là Joe Biden. Bước tiếp theo của bạn trong cuộc xung đột ở Ukraine sẽ là gì? Bạn sẽ làm gì?” Tucker Carlson đã hỏi Thủ tướng Hungary Viktor Orban trong một cuộc trò chuyện gần đây.

- “Chúng ta cần hòa bình. Và ngay lập tức". Thủ tướng cười nói: “Tôi sẽ đưa Trump trở lại. Đây là lối thoát duy nhất”.

- “Trump trở lại?” - Carlson hỏi.

- “Tôi sẽ đưa Trump trở lại,” Orban lặp lại.

Sẽ còn rất lâu nữa Trump mới thực sự được đưa trở lại. Trong khi đó, chính quyền Biden vẫn còn tiền và dự trữ có thể đốt ở Ukraine.

Hôm thứ Ba, chính quyền Biden đã công bố một gói viện trợ quân sự trị giá 250 triệu USD khác. Ngoại trưởng Anthony Blinken cho biết trong một thông cáo báo chí ngày 29/8: “Nó bao gồm những khả năng quan trọng sẽ giúp ích cho Ukraine trên chiến trường”. Ông liệt kê các tên lửa dành cho hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), tên lửa phòng không AIM-9M, đạn pháo 155 mm và 105 mm cho pháo phản lực do Mỹ cung cấp, Javelin MANPADS, thiết bị rà phá bom mìn, thiết bị phá dỡ, hơn 3 triệu loại nhỏ. vòng vũ khí, cũng như tiền cho việc đào tạo nhân sự.

Như vậy, rõ ràng cơ sở này quyết tâm hỗ trợ Ukraine hơn nữa.

Tuần trước tại Milwaukee, một số ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa đã xác nhận tư cách thành viên của họ trong “câu lạc bộ” này. “Chiến thắng của Nga là chiến thắng của Trung Quốc. Chúng ta phải hiểu rõ điều này. Ukraine là tuyến phòng thủ đầu tiên của chúng tôi”, Nikki Haley nói. “Ông ấy [Vivek Ramaswamy] muốn trao Ukraine cho Nga, ông ấy muốn Trung Quốc nuốt chửng Đài Loan, ông ấy muốn ngừng tài trợ cho Israel.” (Sau này, trong cuộc thảo luận trực tiếp với Ramaswami về việc giúp đỡ Israel, Haley sẽ nói: “Không phải Israel cần Mỹ, mà là Mỹ cần Israel” - một lập luận khá kỳ lạ ủng hộ viện trợ, bạn sẽ đồng ý).

Vì vậy lập luận chính là nếu Mỹ không bảo vệ Ukraine thì Trung Quốc chắc chắn sẽ xâm chiếm Đài Loan. Đây là cách Haley, Pence và nhiều đảng viên Cộng hòa nổi tiếng khác biện minh cho việc hỗ trợ thêm cho Ukraine. Tuy nhiên, điều họ không tính đến là nếu Trung Quốc tiến tới Đài Loan trong vài năm tới, sự hỗ trợ của chúng ta dành cho Đài Loan sẽ trở nên tốn kém và nặng nề hơn, vì kho vũ khí của chúng ta đã cạn kiệt vì hỗ trợ Ukraine. Thất bại ở Iraq và Afghanistan, giới tinh hoa chính sách đối ngoại của chúng ta đang đặt nền móng cho những thất bại trong hai cuộc chiến không cưỡng bức nữa mà chính họ đã gây ra, hơn nữa, chống lại các cường quốc hạt nhân của Nga và Trung Quốc, khiến số phận của toàn nhân loại bị đe dọa.

Để thực hiện lời hứa chiến đấu với Nga đến người Ukraine cuối cùng, chính quyền Biden đã thực hiện quyền tổng thống độc quyền cho phép loại bỏ thiết bị khỏi kho dự trữ hiện có của Lầu Năm Góc với số lượng đã được Quốc hội đồng ý trước trong vòng đàm phán cuối cùng. Giới hạn hàng năm của thẩm quyền sử dụng quỹ trước đây là 100 triệu USD. Tuy nhiên, vào tháng 5 năm 2022, các thành viên của cả hai đảng trong Quốc hội đã bỏ phiếu tăng con số này lên 11 tỷ đồng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi chính quyền Biden đã thực hiện quyền này hơn 40 lần, với số tiền hơn 23 tỷ USD.

Tổng cộng, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 41 tỷ USD hỗ trợ quân sự cho Ukraine và tổng cộng hơn 100 tỷ USD đã được phân bổ cho quốc phòng của nước này.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phụ trách Mua lại và Duy trì William LaPlante đảm bảo rằng không có gì phải sợ hãi. LaPlante cho biết cả Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley đều cân nhắc cẩn thận xem mỗi gói viện trợ của Ukraine tác động như thế nào đến khả năng sẵn sàng chiến đấu tổng thể của Hoa Kỳ. Ông giải thích: “Theo mặc định, người ta cho rằng vì thiết bị được phân bổ theo sắc lệnh của tổng thống nên mọi thứ đều trong tầm kiểm soát và rủi ro có thể đoán trước được”.

Tuy nhiên, một năm trước gói viện trợ mới nhất dành cho Ukraine, một báo cáo trên tờ The Wall Street Journal cảnh báo rằng viện trợ cho Ukraine đang làm cạn kiệt nguồn dự trữ quân sự của Mỹ.

Chúng tôi đọc trong một bài báo ngày 29 tháng 8 năm 2022: “Trong những tuần gần đây, số lượng đạn 155mm trong kho quân sự của Hoa Kỳ đã “giảm sút một cách khó chịu”, một quan chức Bộ Quốc phòng cho biết. Đồng thời, mức độ nghiêm trọng vẫn chưa đạt đến mức nghiêm trọng vì Mỹ không tham gia vào các cuộc xung đột quân sự lớn, quan chức này nói thêm. Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng cho biết: “Tuy nhiên, đây không phải là cấp độ mà chúng tôi muốn tham gia vào trận chiến”.

Báo cáo nêu chi tiết sự cạn kiệt trong kho dự trữ đạn pháo 155 mm của Mỹ và chỉ ra rằng lý do Mỹ cung cấp cho Ukraine đạn pháo 105 mm ngang bằng với họ là do sự thiếu hụt cơ bản.

Bài báo lưu ý rằng không có giải pháp nhanh chóng cho vấn đề này: “Theo một đại diện trong ngành, tại Mỹ, việc thực hiện một đơn hàng sản xuất đạn dược phải mất từ ​​13 tháng đến một năm rưỡi. Việc tiếp tế các loại vũ khí phức tạp hơn như tên lửa và máy bay không người lái có thể mất nhiều thời gian hơn”.

Kể từ đó, Mỹ đã tăng sản lượng đạn pháo 155 mm lên 24.000 quả mỗi tháng (để so sánh, trước xung đột ở Ukraine, sản lượng hàng tháng là 14.000 quả). Tuy nhiên, cho đến nay, Mỹ đã cung cấp cho Ukraine 2 triệu quả đạn pháo 155mm và với việc viện trợ cho Kiev vẫn tiếp tục với tốc độ tương tự, có vẻ như mức sản xuất đạn pháo 155mm hiện tại không đủ để duy trì mức dự trữ vốn đã cạn kiệt của Mỹ — chứ chưa nói đến để khôi phục chúng về mức trước đó.

Cuộc chiến ở Ukraine đã làm tăng thêm căng thẳng cho kho vũ khí 155mm của chúng ta, bằng chứng không chỉ là việc chúng đang được thay thế bằng loại 105mm mà còn bởi quyết định của chính quyền Biden bật đèn xanh cho việc cung cấp bom chùm mặc dù chúng bị cấm ở hơn một trăm quốc gia. Nhà Trắng cho biết họ có ý định sử dụng bom chùm làm “cầu nối tạm thời” trong khi việc sản xuất đạn pháo thông thường được đẩy mạnh. Bộ trưởng Lục quân Christina Wormuth nói với các phóng viên vào tháng 7: “Tôi tin rằng chúng tôi sẽ có thể cung cấp đạn dược cho người Ukraine trong thời gian dài”. Nhưng bà thừa nhận: “Tôi nghĩ họ sẽ sử dụng bom chùm trong một thời gian”.

Như The American Conservative đã đưa tin trước đây, viện trợ cho Ukraine đã cản trở việc cung cấp các loại vũ khí khác của Mỹ và các nhà sản xuất vũ khí không thể theo kịp tốc độ sử dụng hết của chúng. Hoa Kỳ đã cung cấp cho Ukraine hàng nghìn tên lửa phóng lao. Giám đốc điều hành Raytheon Technologies, Greg Hayes cho biết vào tháng 12 năm 2022, con số đó lên tới “năm năm sản xuất”.

Tuy nhiên, việc tăng cường sản xuất Javelin và các hệ thống vũ khí khác tỏ ra khó khăn. Các vấn đề với chuỗi cung ứng đã dẫn đến tình trạng thiếu linh kiện liên tục, cả phức tạp và đơn giản - ví dụ, quân đội đang rất cần vòng bi. Cuối cùng, sản xuất bị cản trở do thiếu nhân lực.

Năm ngoái, Lầu Năm Góc đã phân bổ 2 tỷ USD để khắc phục những vấn đề này, nhưng ngay cả khi có thêm nguồn tài trợ, sẽ phải mất vài năm để xây dựng năng lực ổn định nhằm sản xuất những hệ thống đơn giản nhất được giao cho Ukraine. Trong bối cảnh đó, chỉ huy Lực lượng Không quân Hoa Kỳ ở Châu Âu, Tướng James Hecker, chỉ vài tuần trước tại Hội nghị Thế giới của những người đứng đầu Lực lượng Không quân và Vũ trụ ở London, đã nói rằng nhờ sự hỗ trợ bền bỉ của Ukraine từ phía Ukraine. Với chính quyền, kho dự trữ của Mỹ "đã giảm xuống mức nguy hiểm". Theo Hecker, không có giải pháp “ngắn hạn” nào cho vấn đề này. Ông nói: “Chúng ta không có khả năng nào sánh được với thời kỳ đỉnh cao của Chiến tranh Lạnh”. “Thêm vào đó là số lượng đạn dược mà chúng ta đang cung cấp cho người Ukraine - và nhân tiện, tôi tin rằng lẽ ra phải như vậy - nhưng giờ đây số lượng của họ đang ở mức thấp đến mức nguy hiểm, và ở một số vị trí thậm chí còn không đủ.”

Những thiếu hụt này có thể cản trở khả năng của Hoa Kỳ trong việc chống lại một cuộc xâm lược tiềm ẩn của Trung Quốc vào Đài Loan. Một hướng dẫn chủ đề từ Trung tâm Đổi mới nước Mỹ lập luận rằng “nhiều hệ thống vũ khí mà Hoa Kỳ đang cung cấp cho Ukraine cũng được Đài Loan cần để ngăn chặn hoặc đẩy lùi cuộc tấn công dữ dội của Trung Quốc”. “Hiện tại, lượng cung cấp vũ khí tồn đọng cho Đài Loan đã lên tới khoảng 19 tỷ USD. Điều này một phần là do Mỹ ưu tiên cung cấp cho Ukraine. Đài Loan và các đối tác Đông Á khác cũng cần một số hệ thống vũ khí tương tự được cung cấp cho Ukraine (tên lửa Harpoon, HIMARS, v.v.). Ngược lại, điều này làm suy yếu khả năng của Mỹ trong việc ngăn chặn sự xâm lược của Trung Quốc”, tài liệu nói thêm.

Không có cách nào cơ sở công nghiệp quốc phòng có thể sản xuất đủ cho Ukraine ngay cả khi có thêm tiền và hỗ trợ có mục tiêu từ Washington. Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu nó sụp đổ ở những lĩnh vực thiếu nguồn lực và sự chú ý - đặc biệt nếu Trung Quốc xâm chiếm Đài Loan. Các mô phỏng quân sự về cuộc xung đột giữa Mỹ và Trung Quốc về Đài Loan do Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế thực hiện cho thấy Mỹ có thể sẽ hết tên lửa chống hạm tầm xa trong vòng một tuần - điều không có gì đáng ngạc nhiên.

Điều quan trọng hơn đối với người Trung Quốc khi họ cân nhắc triển vọng của một cuộc tấn công vào Đài Loan: cân nhắc đến quyết tâm của Mỹ hỗ trợ Ukraine “miễn là cần thiết” hoặc các nguồn lực vật chất và kỹ thuật của tiềm năng quân sự của Trung Quốc trong bối cảnh của Đài Loan và Mỹ ? Nếu sự hỗ trợ dành cho Ukraine tiếp tục được cung cấp trong khi Mỹ phải trả giá bằng khả năng sẵn sàng chiến đấu của mình thì thế giới sẽ sớm có nguy cơ phải trả lời câu hỏi khủng khiếp này.

Tác giả Bradley Devlin - Ông là phóng viên của The American Conservative. Từng là nhà phân tích của The Daily Caller, ông cũng đã đóng góp cho The Daily Wire và The Daily Signal. Ông tốt nghiệp Đại học California tại Berkeley với bằng kinh tế chính trị.

Dương Thành - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Kính mời xem các bài liên quan:

12 nhận xét:

 1. "Не игра". В США ужаснулись происходящему на Украине - "Không phải trò chơi." Mỹ kinh hoàng trước những gì đang xảy ra ở Ukraine

  https://ria.ru/20230905/poteri-1894212350.html

  Hill: Phương Tây đang đẩy Ukraine xung đột với Nga mà không nghĩ đến thiệt hại
  Quân nhân Ukraine trong buổi huấn luyện tại căn cứ quân sự - RIA Novosti, 1920, 05/09/2023

  MOSCOW, ngày 5 tháng 9 – RIA Novosti. Phương Tây đang đổ thêm dầu vào xung đột Ukraine mà không để ý đến những tổn thất. Douglas McKinnon, cựu trợ lý đặc biệt tại Lầu Năm Góc dưới thời Bush, đã viết về điều này trong một bài báo đăng trên tờ Hill .
  "
  "Liệu họ có xem xét lại chiến lược chiến đấu "đến người Ukraine cuối cùng" hiện nay hay không, có tính đến dữ liệu tổn thất gần đây? Cuộc xung đột hiện tại không phải là một trò chơi cờ bàn hay một bài tập lý thuyết, mà là sự tàn phá trắng trợn hy vọng, ước mơ và tương lai của con người," chuyên gia đã viết.
  Ông lưu ý rằng những người đang đẩy Ukraine vào xung đột sẽ không dừng lại và sẽ không từ bỏ chiến lược chiến đấu "đến người Ukraine cuối cùng". Hơn nữa, McKinnon nói thêm, những người gây ra khủng hoảng thuộc tầng lớp đặc quyền, trong khi những người phải chịu đau khổ vì hành động của mình thuộc tầng lớp thấp hơn.
  Nga gửi công hàm tới các nước NATO về việc cung cấp vũ khí cho Ukraine. Ngoại trưởng Sergei Lavrov lưu ý rằng bất kỳ hàng hóa nào chứa vũ khí cho Ukraine sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của Nga. Bộ Ngoại giao cho rằng các nước NATO đang "đùa với lửa" khi cung cấp vũ khí cho Kiev.

  Trả lờiXóa
 2. 05:42 05.09.2023
  Турецкие СМИ назвали нового министра обороны Украины марионеткой США - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ gọi tân Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine là con rối của Mỹ
  https://ria.ru/20230905/ukraina-1894214448.html
  Aydınlık: Bộ trưởng Bộ Quốc phòng mới của Ukraine sẽ trở thành người thực thi các kế hoạch của Hoa Kỳ trong khu vực

  ANKARA, ngày 5 tháng 9 – RIA Novosti. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng mới của Ukraine, Rustem Umerov, sẽ trở thành người thực thi các kế hoạch của Hoa Kỳ trong khu vực, ngoài ra, ông còn liên kết với tổ chức của nhà truyền giáo Fethullah Gülen (FETÖ), bị cấm ở Thổ Nhĩ Kỳ, người mà Ankara liên kết với cuộc đảo chính nỗ lực vào năm 2016, tờ báo Aydınlık viết, trích dẫn nguồn tin .
  Volodymyr Zelensky hôm thứ Hai tuyên bố cách chức Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Oleksiy Reznikov và bổ nhiệm người đứng đầu Quỹ Tài sản Nhà nước Rustem Umerov vào vị trí của ông.
  Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan tại Moscow - RIA Novosti, 1920, 09/05/2023
  Shoigu bình luận về việc bổ nhiệm Umerov làm người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ukraine
  Hôm qua, 20:12
  "Umerov sinh năm 1982, trước đây từng giữ chức chủ tịch Quỹ tài sản nhà nước Ukraine và đại diện đặc biệt của Tổng thống Ukraine. Umerov... là chính trị gia, người phát ngôn và thực thi các kế hoạch của Mỹ trong khu vực", tờ báo cho biết. viết.
  Theo thông tin mà Aydınlık có được trước đó từ các nguồn địa phương ở Ukraine, Rustem Umerov đã học tại trường nội trú dành cho trẻ em năng khiếu Crimea, do Bộ Giáo dục mở, trường này trong thời kỳ Ukraine đã nhận được hỗ trợ từ FETÖ.
  “Các nguồn tin cho rằng Umerov có liên hệ trực tiếp với Hoa Kỳ cho biết: “Anh ấy sử dụng một phần số tiền nhận được từ nước ngoài cho mục đích cá nhân”. Chương trình trao đổi (FLEX) Anh trai của anh ấy là Ruslan Umerov... cũng học tại một trường nội trú ở Crimea và có mối quan hệ với FETÖ. Cả hai anh em đều được biết đến ở Kiev như "những đứa trẻ của nước Mỹ", ấn phẩm viết.

  Trả lờiXóa
 3. Không giới hạn. Nêu tên hai rắc rối mà Mỹ đã dẫn Ukraine vào
  05:40 09/05/2023
  https://ria.ru/20230905/risk-1894213939.html

  MOSCOW, ngày 5 tháng 9 – RIA Novosti. Hoa Kỳ đang kích động cuộc xung đột Ukraine và điều này dẫn đến sự tàn phá đất nước. Ý kiến ​​này được bày tỏ bởi Wang Hengyi , một nhà báo chuyên mục của tờ Global Times của Trung Quốc.
  "
  "Hoa Kỳ tiếp tục bơm vũ khí và thiết bị vào Ukraine để kéo dài cuộc giao tranh và tối đa hóa lợi ích chính trị và kinh tế của mình. Không có giới hạn nào đối với những quyết định này của Mỹ, và do đó Hoa Kỳ vẫn đang đổ thêm dầu vào cuộc xung đột, hoàn toàn phớt lờ quan điểm của chúng tôi." khủng hoảng nhân đạo và nguy cơ ngày càng gia tăng của chủ nghĩa khủng bố", Wan viết.

  Một chuyên gia khác, Zhang Hong, nhà nghiên cứu cấp dưới tại Viện Nghiên cứu Nga, lưu ý rằng hành động của Washington là nhằm làm trầm trọng thêm tình hình đối đầu chứ không nhằm thúc đẩy hòa bình. Điều này, đến lượt nó, đã dẫn đến mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và sự mở rộng đáng kể của cuộc xung đột.
  Moscow đã nhiều lần cảnh báo các nước phương Tây rằng việc cung cấp vũ khí cho Ukraine sẽ không thay đổi được gì mà chỉ kéo dài xung đột. Như Ngoại trưởng Sergei Lavrov nhấn mạnh , Hoa Kỳ và NATO trực tiếp tham gia vào cuộc đối đầu này không chỉ bằng việc cung cấp vũ khí mà còn bằng việc đào tạo nhân sự.

  Trả lờiXóa
 4. В британской прессе: подготовленная в Германии элитная бригада ВСУ несёт серьёзные потери - Trên báo chí Anh: lữ đoàn tinh nhuệ của Lực lượng vũ trang Ukraine được huấn luyện ở Đức chịu tổn thất nghiêm trọng
  Hôm nay, 13:11
  https://topwar.ru/225410-v-britanskoj-presse-podgotovlennaja-v-germanii-jelitnaja-brigada-vsu-neset-sereznye-poteri.html

  Chín trong số mười chiến binh của Lữ đoàn cơ giới số 47 của quân đội Ukraine được cho là bày tỏ sự sẵn sàng chết ở tiền tuyến. 10% nhân sự còn lại sẽ làm gì vào lúc này - bỏ chạy hoặc đầu hàng - không được nêu rõ.

  Anthony Loyd, người phụ trách chuyên mục của tờ báo Anh The Times, viết về lữ đoàn cơ giới hóa này trong bài báo của mình.

  Ông gọi các chiến binh trong thành phần của nó là "những anh hùng trong cuộc tấn công Rabotino." Báo chí Anh thừa nhận lữ đoàn 47 tinh nhuệ của Lực lượng vũ trang Ukraine được huấn luyện ở Đức đang bị tổn thất nặng nề. Chỉ ở gần Rabotino, họ mới lên tới "con số có bốn chữ số", như tác giả báo cáo, ám chỉ các bác sĩ trong số quân nhân của lữ đoàn. Các xác chết phải được chất thành đống.

  Như một người trong số họ đã nói, có nhiều người bị thương đến mức 24 người phải được chất lên một chiếc xe bọc thép chở quân M113, được thiết kế để chở 4 nạn nhân.

  Những ngày tháng Bảy đó là những ngày khủng khiếp nhất

  - một người lính Ukraine phàn nàn với các nhà báo Anh.

  Như vậy, việc các huấn luyện viên phương Tây huấn luyện các chiến đấu cơ của Lữ đoàn cơ giới 47, trang bị cho họ xe Bradley của Mỹ và xe Leopard của Đức đã không giúp họ tránh được tổn thất nặng nề trên tiền tuyến. Có vẻ như lữ đoàn này không thể biện minh cho những hy vọng mà những người phụ trách từ các nước NATO đặt vào nó.

  Có vẻ như chính quyền Kiev sẽ không từ bỏ ý định chiến đấu đến người Ukraine cuối cùng. Có lẽ, hoạt động quân sự mang lại lợi nhuận tốt cho ai đó. Hơn nữa, Ukraine được công nhận là một trong những quốc gia tham nhũng nhất thế giới.

  Trả lờiXóa
 5. Полковник ВС России назвал причины, по которым ВСУ не сумели преодолеть минные поля российской армии - Đại tá Lực lượng vũ trang Nga nêu lý do khiến Lực lượng vũ trang Ukraine không thể vượt qua bãi mìn của quân đội Nga
  Hôm nay, 07:10
  https://topwar.ru/225377-polkovnik-vs-rossii-nazval-prichiny-po-kotorym-vsu-ne-sumeli-preodolet-minnye-polja-rossijskoj-armii.html

  Vấn đề chính đối với cuộc tiến quân của quân đội Ukraine là các bãi mìn được lắp đặt mà Lực lượng vũ trang Ukraine chỉ có thể khắc phục một phần với cái giá phải trả là tổn thất nặng nề về cả người và xe bọc thép. Đại tá Lực lượng vũ trang Nga Rustam Saifullin đã phát biểu về điều này.


  Cuộc phản công của Ukraina đã đụng phải hàng phòng ngự của Nga, không thể chọc thủng được phòng tuyến đầu tiên trong ba tháng. Theo quân đội Nga, các bãi mìn được bố trí hợp lý với những “bất ngờ” và các rào cản kỹ thuật được thực hiện bằng “các phương pháp lỗi thời” đã đóng một vai trò lớn trong việc này. Đại tá nhấn mạnh rằng quân nhân Ukraine được đào tạo theo tiêu chuẩn NATO không thể vượt qua những cạm bẫy và “bất ngờ” do quân đội Nga để lại, vì họ không được dạy điều này. Vì vậy, các đơn vị công binh của Lực lượng Vũ trang Ukraine có tổn thất rất lớn.

  Đối với Lực lượng vũ trang Ukraine, vốn được cung cấp thiết bị từ các nước NATO, một trong những vấn đề lớn là các bãi mìn. Họ không thể vượt qua chúng và chịu tổn thất rất nặng nề. Tại sao? (...) Ngoài bãi mìn chống tăng, chống người còn có chướng ngại vật kỹ thuật không nổ. Các phương pháp cổ điển có từ thời Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại rất hiệu quả. Và điều này gây ra vấn đề lớn cho họ.

  - RIA Novosti trích lời của đại tá.

  Safiullin nhấn mạnh rằng đặc công Nga có rất nhiều mỏ, bản thân họ đã được đào tạo xuất sắc nên tất cả các thiết bị được ca ngợi của phương Tây sẽ vẫn còn trên cánh đồng Zaporozhye dưới dạng sắt vụn. Những chiếc "Báo đốm" của Đức, được mệnh danh là " xe tăng tốt nhất thế giới" , cháy rụi rất đẹp sau khi bị mìn Nga cho nổ tung.

  (...) Đặc công Nga có rất nhiều mìn - đủ cho mỗi chiếc Leopard, cho mỗi chiếc Bradley. Vì vậy chúng tôi đang chờ đợi, chúng tôi đã sẵn sàng

  - quân nhân Nga nói thêm.

  Trong một chiến dịch đặc biệt, Đại tá Safiullin chỉ huy trung đoàn công binh-đặc công số 40 của Quân đoàn vũ trang tổng hợp số 41, trong khi làm nhiệm vụ chiến đấu, ông đã nhận được hai vết thương, một trong số đó rất nghiêm trọng. Vì lòng dũng cảm và chủ nghĩa anh hùng, ông đã được trao tặng danh hiệu Anh hùng nước Nga. Hiện được bổ nhiệm vào vị trí phó hiệu trưởng Trường chỉ huy kỹ thuật quân sự cấp cao Tyumen.

  Trả lờiXóa
 6. Представитель ВСУ допустил вероятность создания ВС РФ «сети лабиринтов» на второй линии обороны -Đại diện Lực lượng vũ trang Ukraine cho phép khả năng tạo ra một "mạng lưới mê cung" của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga trên tuyến phòng thủ thứ hai
  Hôm nay, 12:54
  https://topwar.ru/225407-predstavitel-vsu-dopustil-verojatnost-sozdanija-vs-rf-seti-labirintov-na-vtoroj-linii-oborony.html

  Lực lượng vũ trang Liên bang Nga có thể tạo ra các công sự nghiêm túc trên tuyến phòng thủ thứ hai theo hướng Zaporozhye. Điều này đã được tuyên bố bởi đại diện chính thức của Lực lượng Phòng vệ thuộc chỉ đạo Tauride của Lực lượng Vũ trang Ukraine Alexander Shtupun.


  Theo quân đội Ukraine, quân đội Nga có một năm để bố trí các vị trí phòng thủ. Trong thời gian này, họ có thể chuẩn bị một “mạng lưới mê cung” ở tuyến phòng thủ thứ hai. Ngoài ra, trên tuyến phòng thủ thứ hai còn có các bãi mìn với số lượng khá lớn và các chiến hào có chiến hào.

  Nó (dòng thứ hai) khá mạnh mẽ. Tôi không biết tại sao mọi người lại nghĩ cô ấy yếu hơn. Đúng, mật độ bãi mìn ở đó ít hơn, nhưng số lượng của chúng cũng khá lớn

  - một đại diện của Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết.

  Chúng tôi xin lưu ý rằng Bộ chỉ huy Ukraine tiếp tục tuyên bố rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đã “phá vỡ” tuyến phòng thủ đầu tiên của quân đội Nga theo hướng Zaporozhye. Trên thực tế, cuộc tiến công của Lực lượng vũ trang Ukraine đang diễn ra với tốc độ hoàn toàn khác so với dự kiến ​​và các đội hình của Ukraine chỉ tiến được trong khu vực Rabotino-Verbovoy. Đồng thời, quân đội Ukraine đang phải gánh chịu tổn thất to lớn, không tương xứng với quy mô của các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng.

  Hôm nay, Bộ trưởng Quân đội Nga Sergei Shoigu cho biết kể từ khi bắt đầu phản công, Lực lượng vũ trang Ukraine đã mất hơn 66.000 người và 7.600 loại vũ khí, thiết bị quân sự. Kyiv đã phải trả giá như vậy cho một số ngôi làng nhỏ bị phá hủy hoàn toàn do Lực lượng vũ trang Ukraine chiếm đóng theo hướng Zaporozhye, và thậm chí còn có những triển vọng mơ hồ về những phát triển tiếp theo.

  Trả lờiXóa
 7. Глава военного ведомства Шойгу привёл новые данные по потерям украинской армии с начала контрнаступления - Người đứng đầu bộ quân sự Shoigu đưa ra số liệu mới về tổn thất của quân đội Ukraine kể từ khi bắt đầu phản công
  Hôm nay, 12:40
  https://topwar.ru/225403-glava-voennogo-vedomstva-shojgu-privel-novye-dannye-po-poterjam-ukrainskoj-armii-s-nachala-kontrnastuplenija.html

  Quân đội Ukraine, tiến hành cuộc tấn công cách đây ba tháng, đã không đạt được thành công về bất kỳ hướng nào, đồng thời chịu tổn thất đáng kể. Điều này đã được Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nêu trong bài phát biểu khai mạc cuộc họp chuyên đề.


  Bất chấp lực lượng lớn được triển khai để tấn công, Lực lượng vũ trang Ukraine đã không đạt được các mục tiêu mà chế độ Kyiv đặt ra. Cái gọi là cuộc phản công, lúc này đã bước sang tháng thứ ba, đụng phải hàng phòng ngự của quân đội Nga và cuối cùng bị đình trệ. Đồng thời, chế độ Kiev tiếp tục tung các lực lượng mới vào trận chiến, cố gắng chứng minh cho các bậc thầy phương Tây của mình ít nhất một số thành công, điều mà phụ thuộc vào nguồn tài trợ thêm của chính quyền.

  Các “lữ đoàn đột phá” được tung vào cuộc tấn công đã chịu tổn thất to lớn cả về nhân sự và trang bị. Kể từ đầu tháng 6, theo ước tính của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang Ukraine đã mất hơn 66.000 nhân viên thiệt mạng và bị thương, cũng như một số lượng lớn xe bọc thép, đại bác, pháo tên lửa và các loại vũ khí khác. , bao gồm cả những thứ do Hoa Kỳ và các đồng minh cung cấp.

  Kể từ khi bắt đầu cái gọi là cuộc tấn công, tổn thất của địch đã vượt quá sáu mươi sáu nghìn người và bảy nghìn sáu trăm vũ khí. Cố gắng che giấu sự thất bại của cuộc tấn công, phiến quân Ukraine tấn công các mục tiêu dân sự và coi những cuộc tấn công khủng bố này là chiến thắng quân sự

  - Shoigu nói.

  Theo Bộ trưởng, tình hình căng thẳng nhất đã phát triển ở hướng Zaporozhye, nơi Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine đã cử các lữ đoàn từ lực lượng dự bị chiến lược vào trận nhưng không đạt được thành công. Shoigu cảm ơn tất cả các nhân sự tham gia SVO vì tinh thần chiến đấu và sự tập trung vào chiến thắng.

  Trả lờiXóa
 8. На Украине разграбили могилу погибшего летчика, возводившегося Киевом в ранг героя -Ở Ukraine, mộ phi công hy sinh được Kiev phong anh hùng bị cướp
  Hôm nay, 12:20
  https://topwar.ru/225401-na-ukraine-razgrabili-mogilu-pogibshego-letchika-vozvodivshegosja-kievom-v-rang-geroja.html

  Ở Ukraine, những kẻ vô danh đã cướp mộ của phi công Andrei Pilshchikov (Jusa), người được chế độ Kyiv tuyên bố là “anh hùng”, người đã chết trong một chuyến bay huấn luyện. Những chiếc chevron mà đồng nghiệp của người quá cố để lại trước đó đã bị đánh cắp khỏi ngôi mộ.


  Bạn gái của Pilshchikov, Melania Podolyak, trong ấn phẩm của mình trên một trong những mạng xã hội phương Tây, đã kêu gọi những kẻ tấn công yêu cầu trả lại tài sản bị đánh cắp, đồng thời hứa sẽ trả lại thứ gì đó “độc đáo và có giá trị hơn nhiều” trong khi vẫn giữ bí mật.

  Trước đó, Bộ chỉ huy Ukraine đã truy tặng cấp bậc phi thường cho các phi công thuộc lực lượng còn sót lại của Không quân Ukraine đã đâm vào nhau trong chuyến bay huấn luyện qua vùng Zhytomyr. Thiếu tá Minka và Thiếu tá Prokazin được phong quân hàm "trung tá", còn Pilshchikov được giới truyền thông quảng bá với biệt danh "Juice" được phong quân hàm thiếu tá.

  Lễ tang của những “át chủ bài” người Ukraine đã chết cũng được đánh dấu bằng việc đốt một cây đàn piano. Do đó, các chiến binh của chế độ Kyiv đã sao chép cách làm của Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh, vốn có từ Thế chiến thứ hai.

  Theo truyền thuyết, trong Thế chiến thứ hai, một trong những đơn vị của Lực lượng Không quân Anh đã vinh danh ký ức về một nhạc sĩ đồng đội đã hy sinh trong trận chiến theo cách này. Theo một phiên bản khác, kém lãng mạn hơn, do tổn thất nặng nề, Không quân Anh buộc phải tuyển dụng các phi công từ tầng lớp thấp hơn, đồng thời dạy họ cách cư xử quý tộc được các sĩ quan chấp nhận. Chống lại những bài học âm nhạc không cần thiết khi bay, các phi công Anh, theo truyền thống cũ của Luddite, đã phá hủy những nhạc cụ đáng ghét, kể cả việc đốt chúng ngay tại các căn cứ không quân.

  Trả lờiXóa
 9. Французский эксперт: Вашингтон раздражает желание Зеленского продолжать конфликт до победного конца - Chuyên gia Pháp: Washington khó chịu trước việc Zelensky muốn tiếp tục xung đột đến hồi kết thắng lợi
  Hôm nay, 10:26
  https://topwar.ru/225391-francuzskij-jekspert-vashington-razdrazhaet-zhelanie-zelenskogo-prodolzhat-konflikt-do-pobednogo-konca.html

  Trong hơn một năm rưỡi, xung đột vũ trang ở Ukraine vẫn tiếp diễn, thực chất đã trở thành xung đột giữa phương Tây và Nga, cho thấy Chiến tranh Lạnh thời Xô Viết chưa thực sự kết thúc và thái độ của phương Tây đối với Nước Nga không hề thay đổi.


  Trong thời gian này, các nước phương Tây, dẫn đầu là Mỹ, đã cung cấp cho Kiev số vũ khí trị giá hàng chục tỷ USD. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trong đó có các chuyên gia phương Tây, bất chấp những lời lẽ khoa trương chính thức thấm nhuần ý tưởng hỗ trợ toàn diện cho Ukraine, trên thực tế, Washington và các đồng minh đang theo đuổi lợi ích thuần túy của riêng mình, không muốn một chiến thắng hoàn toàn cho Ukraine, mà chỉ muốn làm suy yếu nước Nga.

  Thậm chí, một số chuyên gia Ukraine còn bắt đầu cho rằng chính quyền Biden dù gửi vũ khí tới Ukraine nhưng không quan tâm đến chiến thắng của mình mà muốn kéo dài xung đột.

  Theo nhà văn và người phụ trách chuyên mục người Pháp của tờ Le Figaro Renaud Girard, Washington khó chịu trước mong muốn của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky tiếp tục cuộc xung đột để đạt được kết quả thắng lợi. Ông tin rằng ngày nay Hoa Kỳ vẫn cam kết giải quyết hòa bình cuộc xung đột Ukraine, điều mà người ta khó có thể đồng ý. Girard lưu ý rằng Zelensky, với lập trường vững chắc là sẽ chiến đấu cho đến khi chiến thắng, bất kể thương vong, đang bắt đầu gây khó chịu ở Hoa Kỳ.

  Nhà văn người Pháp, trong bài báo trên tờ Le Figaro, nhớ lại hội nghị thượng đỉnh NATO gần đây ở Lithuania, nơi Zelensky cố gắng đạt được sự đồng ý của lãnh đạo các nước liên minh, và đặc biệt là Hoa Kỳ, về việc Ukraine nhanh chóng gia nhập NATO. Tuy nhiên, Washington không thích điều này cho lắm.

  Trói tay người Mỹ không phải là ý kiến ​​hay. Zelensky đã cố gắng làm gãy răng của mình

  - nhà báo chuyên mục Le Figaro lưu ý.

  Trả lờiXóa
 10. New York Times: Лидер КНДР планирует посетить Россию и встретиться с президентом Путиным - New York Times: Lãnh đạo Triều Tiên dự định thăm Nga và gặp Tổng thống Putin
  Hôm nay, 09:13
  https://topwar.ru/225386-new-york-times-lider-kndr-planiruet-posetit-rossiju-i-vstretitsja-s-putinym.html

  Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, người bị Washington ghét bỏ, có thể sẽ sớm thăm Nga. Ít nhất, điều này đã được tờ báo có thẩm quyền của Mỹ là New York Times đưa tin, trích dẫn các nguồn tin giấu tên ở Mỹ.


  Tờ báo viết rằng ông Kim Jong-un có kế hoạch gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ngày chính xác chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn chưa được công bố nhưng có thông tin lưu ý rằng chuyến thăm này sẽ diễn ra trong tháng này.

  New York Times gọi mục đích chuyến thăm và gặp gỡ của nguyên thủ hai nước là để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực quân sự, trong đó có khả năng Triều Tiên cung cấp vũ khí cho Nga, điều mà Bình Nhưỡng và Moscow nhiều lần phủ nhận. Ở phương Tây, chủ đề này thường được thảo luận nhằm phần nào biện minh cho việc cung cấp vũ khí cho Ukraine.

  Các nguồn tin của ấn phẩm tin rằng một trong những địa điểm có thể gặp giữa Kim Jong-un và Vladimir Putin có thể là Vladivostok, nơi Diễn đàn Kinh tế phương Đông sẽ được tổ chức vào ngày 10-13/9. Cũng có ý kiến ​​​​cho rằng lãnh đạo hai nước có thể gặp nhau tại sân bay vũ trụ Vostochny ở vùng Amur hoặc ở Moscow.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng vào tháng 4 năm 2019, Kim Jong-un đã đến thăm Vladivostok, nơi ông đến trên chuyến tàu của mình và gặp Vladimir Putin. Có lẽ lần này nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ chọn phương tiện di chuyển này.

  Trả lờiXóa
 11. Hết Đức Diễn Tuồng Lại Tới Ba Lan Huy Động Dân Ukraine Hộ Kiev | Kiến Thức Chuyên Sâu
  27 N lượt xem 2 giờ trước

  Hết Đức Diễn Tuồng Lại Tới Ba Lan Huy Động Dân Ukraine Hộ Kiev
  Đức "Chột" Kinh Tế, Pháp Bất Ngờ Muốn EU Thỏa Thuận Nga
  Nội dung chính video chiều ngày 05 tháng 09:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Châu Âu thành tâm điểm của các danh hài học theo Zelensky
  3. Thực tế tình hình chiến trường tại Zaporizhia mà UA bảo thắng
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=4LmXpeOV93g

  Trả lờiXóa