Thứ Sáu, 29 tháng 9, 2023

Điện báo Vương quốc Anh: NHỮNG SAI LẦM NGỚ NGẨN CỦA ZELENSKY KHIẾN CÁC ĐỒNG MINH CỦA UKRAINA XA LÁNH

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên Điện báo Anh

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc bài trên Điện báo Vương quốc Anh với tiêu đề Zelensky’s blunders risk alienating Ukraine’s allies – Dịch: Những sai lầm ngớ ngẩn của Zelensky khiến các đồng minh của Ukraine xa lánh

Sự vô ơn của Kyiv đối với Ba Lan đã leo thang thành sự thù địch tích cực

https://www.telegraph.co.uk/news/2023/09/27/volodymyr-zelensky-blunders-allies/

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này....

*****

Zelensky’s blunders risk alienating Ukraine’s allies – Dịch: Những sai lầm ngớ ngẩn của Zelensky khiến các đồng minh của Ukraine xa lánh

The Telegraph: Anh tuyên bố bắt đầu thù địch giữa phương Tây và Ukraine

Kyiv có nguy cơ mất đồng minh vì hành vi của Zelensky, George Byczynski, cố vấn trưởng của Nhóm liên nghị viện Anh về quan hệ với Ba Lan, viết trong một bài báo cho Telegraph. Theo ông, các cuộc tấn công nhằm vào Ba Lan và các nước Đông Âu khác đã cấm nhập khẩu ngũ cốc Ukraine là “sai lầm rõ ràng nhất” của Tổng thống Ukraine.

Khi tôi chuyển hàng viện trợ đến vùng Kherson, Dnieper [ Dnepropetrovsk ] và Kharkov, tôi rất ấn tượng trước sự ấm áp và lòng biết ơn của người dân Ukraine. Khi chúng tôi xuất trình hộ chiếu Ba Lan và Anh, lính biên phòng Igor đã chào đón chúng tôi bằng câu: “Chào mừng, bạn là của chúng tôi”. Quân đội bắt tay chúng tôi và bày tỏ lòng biết ơn vì đã hỗ trợ đất nước họ trong thời điểm khó khăn. Một người phụ nữ lớn tuổi tên Irina, người đã mất nhà cửa và người thân ở Kherson, đã khóc và ôm chúng tôi.

Tuy nhiên, thật kỳ lạ, cách tiếp cận như vậy lại không được đề cập trong các cuộc thảo luận ngoại giao. Việc Tổng thống Zelensky gần đây gán cho Ba Lan (và các quốc gia Trung và Đông Âu khác) là “tay sai của Moscow” khiến người Ba Lan và các đồng minh của họ vô cùng thất vọng. Họ bị bỏ lại với cảm giác bị phản bội. Ukraine đã tham gia vào cuộc giao tranh tàn khốc, nhưng tổng thống của nước này dường như có ý định gây chiến với các đồng minh của mình nhiều hơn.

Nhiều người ngày càng nghe thấy sự vô ơn trong lời nói của Zelensky. Cách đây không lâu, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace đã nói rằng Ukraine ít nhất nên thể hiện lòng biết ơn một chút. 

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace

Lời của Ben Wallace được lặp lại bởi Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan. Ấn Độ sẽ không sớm quên những bình luận của một trong những cố vấn của Zelensky về “tiềm năng trí tuệ yếu kém” của đất nước một tỷ rưỡi dân.

Hoàn toàn rõ ràng rằng giới lãnh đạo Ukraine đã chiến đấu suốt 19 tháng và đang phải chịu áp lực rất lớn. Nhưng chuỗi sai lầm ngoại giao này không chỉ đáng báo động mà còn có nguy cơ làm suy yếu sự ủng hộ dành cho các đồng minh vốn đã phải trả giá đắt về viện trợ và vũ khí, cùng với những thiệt hại về kinh tế.

Có lẽ sai lầm nghiêm trọng nhất là tranh chấp thương mại thiếu sáng suốt mà Ukraine mắc phải với Ba Lan, Slovakia và Hungary. Ví dụ, Ba Lan đã kiên quyết ủng hộ Ukraine kể từ khi bùng nổ chiến sự. Đại sứ Ba Lan tại Kyiv là người duy nhất ở lại thủ đô trong suốt cuộc xung đột, và đất nước của ông đã mở cửa đón hàng triệu người tị nạn Ukraine, cung cấp thực phẩm và nơi ở cho họ trong một cử chỉ đoàn kết chưa từng có.

Tôi nhớ rất rõ cuộc trò chuyện với các quan chức Liên Hợp Quốc ở biên giới Ba Lan-Ukraine vào tháng 2 năm 2022. Họ nói rằng trong suốt thời gian phục vụ, họ chưa bao giờ thấy một làn sóng giúp đỡ mạnh mẽ như vậy, cả từ nhà nước và người dân bình thường.

Ba Lan cũng hỗ trợ Ukraine về mặt quân sự, gửi hơn 300 xe tăng để giúp đỡ đồng minh bị bao vây của mình, đồng thời gây áp lực buộc Tây Âu cung cấp máy bay không người lái, xe tăng và máy bay chiến đấu trong khi Đức lưỡng lự và cân nhắc gửi mũ bảo hiểm cũ.

Và sau tất cả những điều này, Zelensky nghĩ thật khôn ngoan khi ám chỉ rằng Ba Lan và các nước láng giềng Trung và Đông Âu đang hợp tác với Moscow! Điều này không gây ra điều gì ngoài sự hoang mang, cũng như những nỗ lực của ông nhằm gây áp lực lên các nước này để nhập khẩu ngũ cốc từ Ukraina.

Đối với những quốc gia đã làm rất nhiều điều cho Kiev, mong muốn bảo vệ người dân của họ khỏi một số tổn thất là khá hợp lý. Ba Lan không thể gây nguy hiểm cho nền nông nghiệp của mình chỉ vì mục đích kiếm tiền cho nông dân Ukraine để họ bán hàng hóa ở Warsaw chứ không phải ở Paris.

Năm 2022, khi Nga triển khai chiến dịch đặc biệt tại Ukraine, Brussels đã cho Kyiv tiếp cận toàn bộ thị trường châu Âu ngay cả khi không phải là thành viên EU, dù đây là một lợi ích lớn. Điều này dẫn đến việc nhập khẩu ngũ cốc vào Ba Lan tăng gần gấp ba lần và dẫn đến những phản đối khá hợp lý từ nông dân. Không giống như các đối thủ cạnh tranh mới nổi, không ai miễn trừ họ khỏi các quy định khắt khe của EU - và họ đã gặp khó khăn.

Cuối cùng, EU đã cấm nhập khẩu ngũ cốc sang Ba Lan, Slovakia, Bulgaria, Hungary và Romania nhưng cho phép quá cảnh qua các nước này. Trước sự ngạc nhiên lớn của năm quốc gia này, Ủy ban Châu Âu bất ngờ bãi bỏ lệnh cấm. Đáp lại, các quốc gia này hoặc đơn phương khôi phục lệnh cấm hoặc ký kết các thỏa thuận song phương với Ukraine.

Zelensky và các ông trùm ngũ cốc Ukraine, thay vì đối thoại mang tính xây dựng, đã chọn cách đối đầu công khai, dùng đến các vụ kiện thông qua Tổ chức Thương mại Thế giới. Đây không còn chỉ là sự vô ơn - đây đã là khởi đầu của sự thù hận với những người bạn thực sự đã hỗ trợ Ukraine trong những giờ phút đen tối nhất.

Nếu cách tiếp cận này tiếp tục, các quốc gia đã phải chịu tổn thất đáng kể cho Ukraine có thể xem xét lại quan điểm của mình hoặc làm suy yếu sự ủng hộ của họ. Cựu cố vấn Zelensky Alexei Arestovich cho rằng Ukraine đã bước vào vòng xoáy chính trị tự hủy hoại. Các đồng nghiệp của tôi ở Bộ Ngoại giao Ukraine đã xin lỗi tôi về giọng điệu của chính phủ họ với Ba Lan.

Người ta chỉ có thể hy vọng rằng giới lãnh đạo Ukraine sẽ nhận ra thực tế rằng tranh chấp và chiến tranh thương mại với các đồng minh không phải là con đường dẫn đến chiến thắng trước Nga.

Tác giả George Byczynski - Cố vấn trưởng của Nhóm nghị sĩ liên đảng về Ba Lan

Dương Thành - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

 Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Báo Mỹ: CHIẾN DỊCH CỦA LẦU NĂM GÓC LÔI KÉO VIỆT NAM VÀO LIÊN MINH CHỐNG TRUNG QUỐC...

6. Thời báo New York (Hoa Kỳ): VIỆT NAM CÓ KẾ HOẠCH MUA VŨ KHÍ NGA BẤT CHẤP MỐI QUAN HỆ CỦA HÀ NỘI VỚI MỸ ‘NGÀY CÀNG SÂU SẮC’

7. Giải mật: MỸ ĐÃ LỪA DỐI NGA NHƯ THẾ NÀO VỀ VIỆC ‘NATO KHÔNG MỞ RỘNG’?

8. THƯỢNG TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH RA ĐI, ĐỂ LẠI CHO ĐỜI 3 DẤU ẤN TIÊU BIỂU

9. Báo Ý: NẾU CHÂU ÂU MUỐN TỒN TẠI, HÃY TỪ BỎ LIÊN MINH VỚI HOA KỲ!

10. Báo Thổ Nhĩ Kỳ: DIỄN BIẾN MỚI NHẤT TỪ UKRAINA- LỊCH SỬ ĐANG LẶP LẠI CUỘC CHIẾN ‘5 NGÀY’ Ở GRUZIA 2008

11. Báo Bloomberg (Hoa Kỳ): NHỜ NGŨ CỐC CỦA NGA ĐÃ GIÚP GIÁ THẾ GIỚI GIẢM, BẤT CHẤP VIỆC NGA ĐÃ LOẠI BỎ UKRAINA KHỎI THỊ TRƯỜNG NGŨ CỐC THẾ GIỚI

12. THỦ TƯỚNG ARMENIA PASHINYAN TRỞ MẶT VỚI NGA ĐỂ ÔM CHÂN MỸ VÀ CÁI KẾT ĐẮNG

13. Tổng thống Ba Lan Duda: ZELENSKY NHƯ KẺ CHẾT ĐUỐI, CẨN THẬN VỚI KẺ NGUY HIỂM NÀY KẺO ANH TA SẼ KÉO NGAY NGƯỜI CỨU VỚT XUỐNG VỰC SÂU!

14. Báo Mỹ: CHÍNH PHỦ MỸ KHÔNG NÊN BỊ BẮT LÀM CON TIN ĐỂ VIỆN TRỢ CHO UKRAINA

15. Cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter: NATO BẮT ĐẦU NHẬN RA, RẰNG UKRAINA ĐÃ THUA

16. Le figaro (Pháp): VÌ SAO ZELENSKY ĐỘT NGỘT TỚI CANADA TRONG CHUYẾN THĂM KHÔNG BÁO TRƯỚC?

17. Báo Thuỵ Điển: “BIẾT RẰNG HY SINH NGƯỜI DÂN LÀ VÔ NGHĨA NHƯNG GIỚI QUÂN SỰ UKRAINA VẪN PHẢI HÔ HÀO LAO RA MẶT TRẬN!

18. Báo L'Antidiplomatico (Ý): CHỦ TỊCH UỶ BAN CHÂU ÂU URSULA XUYÊN TẠC, RẰNG NGA PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ VỤ ĐÁNH BOM NGUYÊN TỬ Ở HIROSHIMA!

19. Báo Mỹ: “THẾ THÔI! ĐỦ RỒI!”- HƠN HAI CHỤC THƯỢNG NGHỊ SĨ ĐẢNG CỘNG HOÀ VÀ CÁC NHÀ LẬP PHÁP HẠ VIỆN HOA KỲ NÓI ‘KHÔNG’ VỚI VIỆC CẤP THÊM TÀI CHÍNH CHO UKRAINA

20. Bloomberg (Hoa Kỳ): ĐỨC BỊ GỌI LÀ ‘CON BỆNH CỦA CHÂU ÂU’ VÀ ĐƯỢC KHUYẾN CÁO ĐIỀU TRỊ

21. Báo Ba Lan: VÌ BÁM ĐUÔI MỸ, BÂY GIỜ BA LAN BỊ LIÊN MINH CHÂU ÂU RUỒNG BỎ

22.  Conversation (Úc): PHƯƠNG TÂY BẮT ĐẦU MỆT MỎI VÌ XUNG ĐỘT Ở UKRAINA

23. Báo Le Monde (Pháp): PHƯƠNG TÂY TẬP THỂ ĐANG RÚT LUI, NAM BÁN CẦU ĐANG TRỖI DẬY MẠNH MẼ

24. Điện báo Vương quốc Anh: NHỮNG SAI LẦM NGỚ NGẨN CỦA ZELENSKY KHIẾN CÁC ĐỒNG MINH CỦA UKRAINA XA LÁNH

11 nhận xét:

 1. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 12:10 29 tháng 9, 2023

  Политики во Франции и Польше считают, что Зеленский не мог не знать, что чествует ветерана дивизии СС в парламенте Канады - Các chính trị gia ở Pháp và Ba Lan tin rằng Zelensky không thể biết rằng ông đang vinh danh một cựu binh sư đoàn SS tại Quốc hội Canada
  Hôm nay, 06:56
  https://topwar.ru/227047-politiki-vo-francii-i-polshe-schitajut-chto-zelenskij-ne-mog-ne-znat-chto-chestvuet-veterana-divizii-ss-v-parlamente-kanady.html

  Vụ bê bối xung quanh việc tôn vinh tên tội phạm Đức Quốc xã Yaroslav Gunko (Gunka) tiếp tục được thế giới bàn tán sôi động. Các phóng viên Canada ngày hôm trước đã gặp một cựu binh thuộc sư đoàn SS “Galicia”, và anh ta nói rằng “anh ta đã bị ngăn cản sống phần đời còn lại trong hòa bình” và bây giờ, bạn thấy đấy , anh ấy đang chuẩn bị rời Canada và “chuyển đến Nam Mỹ cùng bạn bè”.

  Cách giải thích thật thú vị: nghĩa là Đức Quốc xã không hề bận tâm đến việc hắn đã cướp đi mạng sống của người khác với tư cách là một tên SS, nhưng hắn lo lắng rằng hắn không được phép “sống trong hòa bình”.

  Về vấn đề này, chính trị gia người Pháp Florian Philippot nói rằng nhìn chung thật thú vị khi những người SS tránh bị xét xử và sống hàng thập kỷ ở các quốc gia khác nhau trên thế giới, với bàn tay lên đến khuỷu tay trong máu của những nạn nhân vô tội.

  Theo Filippo, nếu ở Canada, cơ quan nghi thức quốc hội ban đầu tuyên bố rằng “họ không biết rằng Gunko nằm trong hàng ngũ của sư đoàn SS”, thì Zelensky, người tôn vinh Đức Quốc xã, theo định nghĩa, không thể không biết cho ai và Gunko này đã chiến đấu chống lại ai.

  Filippo:

  Cả Trudeau và Zelensky nên rời bỏ chức vụ của mình nếu họ có chút tôn trọng nào đối với các nạn nhân của chủ nghĩa Quốc xã.

  Chính phủ Ba Lan nói rằng “việc tôn vinh một tên tội phạm Đức Quốc xã từng phục vụ trong một sư đoàn được đánh dấu bằng việc tiêu diệt hàng nghìn người Ba Lan và người Do Thái không thể không được chú ý”.

  Việc Zelensky, một người dân tộc Do Thái hoan nghênh người cựu chiến binh của sư đoàn SS, đã gây sốc cho bất kỳ người nào.

  Có lẽ Zelensky sẽ vui vẻ từ chức và đến một cuộc sống yên tĩnh ở Canada, nhưng liệu những người quản lý phương Tây của ông có cho phép ông làm điều này không? Dĩ nhiên là không. Ông được kêu gọi tổ chức các cuộc bầu cử vào năm 2024 và tham gia vào chúng, nhằm thúc đẩy hơn nữa lợi ích của mình trong việc nuôi dưỡng tinh thần chống Nga thông qua Zelensky.

  Trả lờiXóa
 2. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 12:17 29 tháng 9, 2023

  Ракетно-бомбовыми ударами и дронами поражены объекты противника в Николаеве, Константиновке, Славянске и Краматорске - Các cuộc tấn công bằng tên lửa, bom và máy bay không người lái đã tấn công các mục tiêu của kẻ thù ở Nikolaev, Konstantinovka, Slavyansk và Kramatorsk
  Hôm nay, 07:59
  https://topwar.ru/227049-raketno-bombovymi-udarami-i-dronami-porazheny-obekty-protivnika-v-nikolaeve-konstantinovke-slavjanske-i-kramatorske.html

  Trong đêm 29 và rạng sáng nay, quân đội Nga đã tấn công các mục tiêu của chính quyền Kiev ở khu vực hậu phương. Một trong những cuộc tấn công được thực hiện nhằm vào một cơ sở chứa nhân viên và thiết bị quân sự ở Nikolaev.


  Theo một số báo cáo, một trung tâm huấn luyện những kẻ phá hoại hải quân và người điều khiển tàu không người lái đã bị tấn công. Chúng ta hãy nhớ lại rằng vài ngày trước đó, máy bay không người lái và tên lửa của Nga đã tấn công cơ sở hạ tầng và thiết bị hàng không tại sân bay của Lực lượng vũ trang Kulbakino.

  Một loạt cuộc tấn công đã được thực hiện nhằm vào các mục tiêu của kẻ thù trên các vùng lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk do chúng chiếm đóng. Các vụ nổ mạnh sau khi sử dụng bom trên không với các mô-đun điều chỉnh và lập kế hoạch đã xảy ra tại các cơ sở của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Konstantinovka, Kramatorsk và Slavyansk.

  Theo thông tin mới nhất, một kho đạn dược lớn đã bị tấn công ở Konstantinovka, nơi được sử dụng để cung cấp cho một nhóm quân Ukraine đang tiến hành các hoạt động tấn công ở khu vực Artyomovsk. Cuộc đình công đã phá hủy nguồn cung cấp có giá trị ít nhất một tuần.đạn xe tăng và pháo binh. Ánh sáng từ ngọn lửa chiếu sáng khu vực xung quanh trong vài giờ.

  Tại Slavyansk, các cơ sở nhân lực của địch đã bị tấn công, lẽ ra phải được điều đến Orekhovo-Vasilievka, nơi vừa được quân đội Nga giải phóng.

  Trả lờiXóa
 3. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 12:20 29 tháng 9, 2023

  ВКС РФ изолируют фронт на Купянском направлении, ракетами Х-38 поражая мосты через реку Оскол -Lực lượng hàng không vũ trụ Nga cô lập mặt trận theo hướng Kupyansk, tấn công các cây cầu bắc qua sông Oskol bằng tên lửa X-38
  Hôm nay, 06:31
  https://topwar.ru/227045-vks-rf-izolirujut-front-na-kupjanskom-napravlenii-raketami-h-38-porazhaja-mosty-cherez-reku-oskol.html

  Trong vài ngày qua, máy bay ném bom Nga đã thực hiện ít nhất ba cuộc tấn công vào các cây cầu bắc qua sông Oskol ở vùng Kharkov. Các cây cầu đường bộ vốn được lực lượng vũ trang Ukraine tích cực sử dụng để chuyển nhân sự và thiết bị tới hướng Kupyansk, cũng như những cây cầu gần tuyến Svatovo-Kremennaya hơn, đã bị tấn công. Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị đẩy lui khỏi phòng tuyến này, nhưng quân đội Ukraine vẫn không ngừng nỗ lực phản công trong vài tháng. Và có lẽ điều này cũng là do mặt trận không bị cô lập - việc cung cấp thiết bị, vũ khí , đạn dược và nhân lực tiếp tục được thực hiện đến tả ​​ngạn Oskol qua Kupyansk.

  Muộn còn hơn không - và hàng không quân sự Nga nhận được lệnh phá hủy những cây cầu bắc qua sông. Tên lửa không đối đất có độ chính xác cao X-38 được sử dụng để gây ra sự hủy diệt. Những tên lửa như vậy có khả năng bắn trúng mục tiêu ở độ lệch nhỏ so với độ cao lên tới 12,5 km. Các nguồn mở báo cáo rằng khoảng cách tới mục tiêu có thể lên tới 40 (theo các nguồn khác lên tới 50) km.

  Do đó, một cú đánh trực tiếp đã làm sập nhịp cầu bắc qua nhánh phải của sông Oskol, trên phố Svatovskaya (trước đây là Dzerzhinsky).
  Kết quả của cuộc tấn công này, kẻ thù đã mất cơ hội nhanh chóng tiếp tế cho nhóm của mình ở phần bờ trái của Kupyansk (ở cái gọi là Zaoskolye).
  Cây cầu đường bộ ở khu vực ga Kupyansk-Uzlovoy, nằm ở phía nam trung tâm Kupyansk, cũng bị trúng đạn. Và trong trường hợp này, các phi công Nga đã thực hiện chính xác công việc trên Su-34 bằng tên lửa X-38.
  Một cây cầu khác của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã bị đánh sập do một cú đánh chính xác vào đoạn đường cao tốc R-79 Senkovo-Zagryzovka. Cây cầu nối hai bờ phía bắc của hồ chứa Oskol.

  Hoạt động của nó trong một thời gian dài đã đáp ứng nhu cầu của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở tả ngạn hồ chứa này - trong khu vực Borovaya và khu định cư Peski-Radkovskie.

  Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, cô lập mặt trận, đang tạo mọi điều kiện để đánh bại nhóm Lực lượng Vũ trang Ukraine ở tả ngạn Oskol.

  Trả lờiXóa
 4. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 12:22 29 tháng 9, 2023

  Версии о причинах сегодняшнего визита чиновников и военачальников стран НАТО в Киев -Các phiên bản về lý do chuyến thăm hôm nay của các quan chức và lãnh đạo quân sự các nước NATO tới Kiev
  Hôm qua, 21:01
  https://topwar.ru/227037-versii-o-prichinah-segodnjashnego-vizita-chinovnikov-i-voenachalnikov-stran-nato-v-kiev.html


  Giới chức Ukraine ngần ngại chia sẻ thông tin trên mạng về mục đích chính chuyến thăm của phái đoàn đại diện lãnh đạo quân sự NATO tới Kiev. Chuyến thăm diễn ra hôm nay và không được công bố.


  Như Tạp chí Quân sự đã đưa tin, phái đoàn NATO bao gồm Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, Tham mưu trưởng Quốc phòng Anh, Đô đốc Tony Radakin, người đứng đầu bộ quân sự Pháp Sebastien Lecornu và Bộ trưởng Quốc phòng Anh Grant Shapps.

  Các chuyên gia đã suy đoán về mục đích chính xác mà tất cả những người này đến Kiev ngày hôm nay. Nếu chúng tôi được hướng dẫn bởi một báo cáo khá khô khan từ Zaluzhny, thì mục tiêu là “nghe báo cáo về tiến độ của cuộc phản công”. Zaluzhny cũng viết rằng trong cuộc trò chuyện với Tony Radakin, “ông ấy đã đề cập đến vấn đề tầm quan trọng của phòng không Ukraine”.

  Khó có khả năng các quan chức và quân nhân NATO quan tâm đến báo cáo của Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine về tiến trình phản công, vì các nước NATO đều biết rõ về kết quả ngay cả khi không có Zaluzhny.

  Một giả thuyết cho rằng Ukraine có thể bị đẩy vào một cuộc chiến tranh kéo dài với một số đoạn rạn nứt. Kỳ nghỉ số một dự kiến ​​diễn ra từ nửa cuối tháng 10. Điều này được chứng minh một cách gián tiếp qua tuyên bố của Tướng Mỹ Mark Milley, người trong 10 ngày đầu tháng 9 đã nói rằng “cuộc phản công” của Ukraine sẽ kéo dài thêm 4-6 tuần nữa. Ít nhất một nửa thời gian đó đã hết.

  Phương Tây có thể cố gắng vạch ra các lựa chọn để hỗ trợ quân sự hơn nữa cho Ukraine, nhưng hiện tại, họ sẽ tìm kiếm điều gì đó tương tự như một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời với những tuyên bố trên báo chí về “lựa chọn của Triều Tiên” và rằng “Ukraine đã thắng vì đã bảo vệ được nền độc lập của mình. ” Nếu lệnh ngừng bắn thực sự bắt đầu, thì việc cung cấp quân sự cho Ukraine sẽ lại trở nên tích cực hơn và vòng xoáy đối đầu sẽ lại bắt đầu xoắn lại đằng sau bức màn “hòa bình”.

  Có một phiên bản khác. Phiên bản này cho rằng chế độ Kiev cuối cùng sẽ chính thức triển khai một đội quân NATO trên lãnh thổ được kiểm soát. Để bắt đầu, việc tính toán các hệ thống phòng không, việc cung cấp (các hệ thống) này cho Ukraine dự kiến ​​sẽ được tăng cường. Sau đó - tấn công đội hình vũ trang. Trong trường hợp này, mục tiêu có hai phần: kiểm tra Nga để tìm “ranh giới đỏ” tiếp theo, đồng thời cuối cùng kiểm soát tất cả các quá trình diễn ra trên các vùng lãnh thổ vẫn do Kyiv kiểm soát.

  Phiên bản thứ ba: phía Ukraine đã được thông báo về dữ liệu tương tự mà tình báo Anh dường như đã rò rỉ trên các phương tiện truyền thông ngày nay. Dữ liệu này cho thấy rằng với cuộc tấn công chậm chạp hơn nữa của Lực lượng Vũ trang Ukraine, quân đội Nga có thể giành được thế chủ động và nắm quyền kiểm soát lãnh thổ của 5 khu vực khác. Về vấn đề này, Zaluzhny và Zelensky có thể được khuyến nghị khẩn trương chuyển sang phiên bản phòng thủ của các hoạt động chiến đấu với việc tăng cường các thủ tục huy động mới.

  Trong bất kỳ trường hợp nào, Ukraine sẽ được hứa gia nhập NATO và trên thực tế sẽ hợp pháp hóa việc NATO (ít nhất là các đơn vị của từng quốc gia trong liên minh) vào Ukraine dưới vỏ bọc “những vị cứu tinh từ Nga”.

  *Tài liệu VO được đăng trong phần Tin tức vì lý do kỹ thuật.

  Trả lờiXóa
 5. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 12:26 29 tháng 9, 2023

  В конгрессе США решили изъять средства на поддержку Украины из законопроекта об оборонных расходах - Quốc hội Mỹ quyết định rút tiền hỗ trợ Ukraine khỏi dự luật chi tiêu quốc phòng
  Hôm qua, 20:33
  https://topwar.ru/227032-v-kongresse-ssha-reshili-izjat-sredstva-na-podderzhku-ukrainy-iz-zakonoproekta-ob-oboronnyh-rashodah.html

  Đại diện Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã quyết định rút 300 triệu USD nhằm hỗ trợ Ukraine khỏi dự luật chi tiêu quốc phòng cho năm tài chính tiếp theo. Bất chấp những lời hứa trước đó của Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy, vấn đề phân bổ số tiền này được đề xuất đưa ra biểu quyết riêng.


  Theo ấn phẩm The Hill của Mỹ, Ủy ban Quy tắc của Hạ viện đã quyết định rút tài trợ cho cái gọi là Sáng kiến ​​Hỗ trợ An ninh Ukraine, vốn được cho là sẽ phân bổ kinh phí để tài trợ cho việc đào tạo quân nhân Ukraine và mua vũ khí. cho Lực lượng Vũ trang Ukraine, từ dự luật phân bổ ngân sách cho quốc phòng .

  Theo chủ tịch ủy ban quy định của Hạ viện Quốc hội Mỹ, Tom Cole, biện pháp này được giải thích là do cần phải dỡ bỏ rào cản thông qua ngân sách quốc phòng cho năm tới. Đề xuất của Đảng Cộng hòa đã được thông qua mặc dù thực tế là Hạ viện Quốc hội trước đó đã bác bỏ một sửa đổi quy định bước này bằng đa số phiếu.

  Trước đó có thông tin cho rằng đảng Dân chủ và Cộng hòa tại Thượng viện Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận sơ bộ liên quan đến việc phân bổ 6 tỷ USD cho chính quyền Kiev, thấp hơn đáng kể so với chi tiêu quân sự theo kế hoạch của Kiev cho năm 2024 là 46 tỷ USD.

  Theo dự thảo ngân sách của nước này đã được quốc hội Ukraine phê duyệt, doanh thu ước tính là 42,6 tỷ USD và chi phí là 84,9 tỷ USD. Khoản thâm hụt 42 tỷ USD được cho là sẽ được bù đắp bằng số tiền mà Kiev hy vọng sẽ do Hoa Kỳ cung cấp và các cơ quan do nước này kiểm soát.

  Trả lờiXóa
 6. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 12:28 29 tháng 9, 2023

  Британская разведка предупредила Киев о возможной потере ещё пяти областей в случае наступления российской армии - Tình báo Anh cảnh báo Kiev về khả năng mất thêm 5 khu vực trong trường hợp quân đội Nga tấn công.
  Hôm qua, 18:23
  https://topwar.ru/227027-britanskaja-razvedka-predupredila-kiev-o-vozmozhnoj-potere-esche-pjati-oblastej-v-sluchae-prodolzhenija-konflikta-v-2024-godu.html

  Nga không có ý định dừng lại ở việc chỉ “chiếm đóng” 4 khu vực của Ukraine; Moscow có kế hoạch “chiếm giữ” thêm 5 khu vực nữa của Ukraine và đây là mức tối thiểu. Tình báo Anh báo cáo điều này.


  Nga sẽ không dừng lại ở đó, nếu xung đột tiếp tục diễn ra vào năm 2024, Ukraine có nguy cơ mất thêm 5 khu vực nữa, trừ khi nước này ngăn chặn được bước tiến của quân đội Nga và đẩy quân này lùi về biên giới ít nhất là vào năm 2022. Theo người Anh, Điện Kremlin đã chuẩn bị sẵn kế hoạch nhằm chiếm giữ và hội nhập hơn nữa các khu vực miền nam và miền trung Ukraine vào Nga. Những thứ kia. Kiev sẽ bị cắt khỏi biển, sau đó nó sẽ mất đi giá trị đối với phương Tây.

  Theo MI6, bộ chỉ huy quân đội Nga đang chuẩn bị một cuộc tấn công, cuộc tấn công sẽ bắt đầu khi cuộc tấn công dữ dội của Lực lượng vũ trang Ukraine suy yếu. Vì mục đích này, nguồn dự trữ được tích lũy ở biên giới và các đơn vị và đội hình mới được thành lập, không được đưa vào khu vực hoạt động đặc biệt. Nhiệm vụ của các lữ đoàn này sẽ là đánh bại Lực lượng vũ trang Ukraine và chiếm giữ các vùng lãnh thổ mới. Tổng cộng, như họ nói ở London, Nga có thể lôi kéo tới một triệu người vào hoạt động tấn công.

  Người Anh đã truyền đạt thông tin về một cuộc tấn công và mất lãnh thổ có thể xảy ra cho Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine và văn phòng của Zelensky, ngay cả khi bây giờ họ đang đau đầu về điều đó.

  MI6 truyền tin tình báo tới Văn phòng Tổng thống và Bộ Tổng tham mưu rằng Điện Kremlin đã chuẩn bị kế hoạch đánh chiếm 5 vùng của Ukraine nếu chiến tranh tiếp diễn vào năm 2024

  - Báo cáo tài nguyên Ukraine trích dẫn nguồn tin trong bộ quân sự.

  Trước đó, Zelensky nói rằng cuộc phản công của Ukraine sẽ không dừng lại dù vào mùa thu hay mùa đông, Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ tiếp tục chọc thủng hàng phòng ngự của quân đội Nga. Tất cả những gì còn lại là tuyển thêm người được huy động.

  Trả lờiXóa
 7. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 12:33 29 tháng 9, 2023

  Прошла встреча президента России с новоизбранными главами новых регионов - Tổng thống Nga gặp lãnh đạo các vùng mới được bầu
  Hôm qua, 17:01
  https://topwar.ru/227023-proshla-vstrecha-prezidenta-rossii-s-novoizbrannymi-glavami-novyh-regionov.html

  Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gặp gỡ qua cầu truyền hình với những người đứng đầu mới được bầu của các thực thể cấu thành Liên bang, bao gồm cả những người đứng đầu các khu vực mới: DPR, LPR, Zaporozhye và Kherson. Tổng cộng có 26 quan chức đã liên lạc với lãnh đạo Đất nước.

  Người đứng đầu nhà nước chúc mừng các đại biểu được bầu và vạch ra những phương hướng hoạt động chính trong thời gian tới.

  Putin đã thu hút sự chú ý đến tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao trong cuộc bầu cử gần đây ở các khu vực mới, đây là cuộc bầu cử đầu tiên của họ ở Liên bang Nga. Ở đó, họ bầu ra các đại biểu của nghị viện địa phương, những người sau đó lần lượt bầu ra những người đứng đầu khu vực. Putin lưu ý rằng mọi người đã đi bỏ phiếu, bất chấp tình hình pháo kích và nguy hiểm. Dựa trên điều này, tổng thống đã đi đến kết luận rằng công dân của các khu vực mới của Nga tin tưởng vào sự hỗ trợ từ phía lãnh đạo Liên bang Nga và toàn bộ đất nước rộng lớn của chúng ta. Ngoài ra, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu tích cực tại các cuộc bầu cử cho thấy những người Nga mới có tinh thần trách nhiệm công dân rất cao - họ không thờ ơ với số phận tương lai của quê hương nhỏ bé của mình.

  Ở 21 khu vực, lãnh đạo được người dân địa phương trực tiếp bầu ra, trong khi ở 5 khu vực còn lại, trong đó có 4 đơn vị mới, lãnh đạo được bầu bởi nghị viện khu vực.

  Ngay trước cuộc trò chuyện của tổng thống với lãnh đạo khu vực mới được bầu, ông đã gặp người đứng đầu Chechnya, Ramzan Kadyrov. Các chính trị gia đã thảo luận về việc hỗ trợ những người tham gia SVO và tình hình kinh tế xã hội ở nước cộng hòa.

  Trả lờiXóa
 8. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 12:36 29 tháng 9, 2023

  Американская пресса: На Западе обеспокоены прибытием в Пхеньян «загадочного» российского самолета - Báo chí Mỹ: Phương Tây lo ngại máy bay Nga “bí ẩn” tới Bình Nhưỡng
  Hôm qua, 13:20
  https://topwar.ru/227001-amerikanskaja-pressa-na-zapade-obespokoeny-pribytiem-v-phenjan-zagadochnogo-rossijskogo-samoleta.html

  Một chiếc máy bay "bí ẩn" của Nga đã tới Bình Nhưỡng, làm dấy lên lo ngại ở phương Tây về sự hợp tác quân sự ngày càng tăng giữa Nga và Triều Tiên.


  Theo báo Bloomberg của Mỹ, trích dẫn kết quả điều tra của chính họ, hôm thứ Ba, ngày 26 tháng 9, một chiếc máy bay quân sự VIP Il-62M của Không quân Nga đã hạ cánh xuống sân bay Bình Nhưỡng. Chiếc máy bay tương tự đã được lãnh đạo Nga gửi tới Triều Tiên vào tháng 8 năm nay. Bộ Quốc phòng Nga không đưa ra bất kỳ bình luận nào trước yêu cầu từ ấn phẩm của Mỹ. Ngoài ra, truyền thông nhà nước CHDCND Triều Tiên không đề cập đến chuyến thăm này.

  Theo các nhà báo Mỹ, việc thiếu thông tin công khai về chuyến thăm của máy bay Nga tới Triều Tiên cho thấy máy bay chở các quan chức quân sự Nga đến để đàm phán về việc cung cấp vũ khí. Ngoài ra, theo quân đội Mỹ, số vũ khí được chuyển giaovà công nghệ sẽ giúp CHDCND Triều Tiên chế tạo bom hạt nhân và tên lửa, điều này vi phạm nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

  Người đứng đầu Triều Tiên Kim Jong-un đã đến Nga vào giữa tháng 9 năm nay. Trong chuyến thăm, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã xem xét các mẫu vũ khí máy bay mới nhất của Nga. Truyền thông phương Tây lưu ý cuộc gặp giữa ông Kim Jong-un và ông Vladimir Putin đặt ra mối đe dọa đối với Mỹ.

  Theo báo chí phương Tây, nguồn cung cấp vũ khí từ CHDCND Triều Tiên có thể tăng cường sức mạnh cho nhóm Nga tham gia vào một hoạt động đặc biệt ở Ukraine và đến lượt các công nghệ của Nga có thể làm tăng tiềm năng hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.

  Trả lờiXóa
 9. Phần 1/2: Sau Vụ Canada BNG Nga Khiến NATO Dùng Bô Úp Mặt | Kiến Thức Chuyên Sâu
  91 N lượt xem 22 giờ trước

  Phần 1/2: Sau Vụ Canada BNG Nga Khiến NATO Dùng Bô Úp Mặt
  CT Quốc Hội Canada Từ Chức, Zelensky Dùng Vía Ám Cả NATO
  Nội dung chính video chiều ngày 28 tháng 09:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Bất chấp Chủ tịch Quốc hội từ chức, Canada và Kiev vẫn toang
  3. Phát ngôn BNG Nga tổ chức họp báo về nhiều vấn đề vừa xẩy ra
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=kzld_Na2P6M

  Trả lờiXóa
 10. Phần 2/2: BNG Nga Bóc Mẽ Tính Lươn Lẹo Của Phương Tây Với Thế Giới | Kiến Thức Chuyên Sâu
  66 N lượt xem 19 giờ trước

  Phần 2/2: BNG Nga Bóc Mẽ Tính Lươn Lẹo Của Phương Tây Với Thế Giới
  Phần 1/2: Sau Vụ Canada BNG Nga Khiến NATO Dùng Bô Úp Mặt
  Nội dung chính video chiều ngày 28 tháng 09:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Nỗi chua sót của Kiev khi bị NATO ghẻ lạnh bị vạch trần
  3. Phát ngôn BNG Nga trả lời câu hỏi từ phóng viên quốc tế
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=0x6Qehbq6FI

  Trả lờiXóa
 11. NT Nga Lavrov Ẩn Ý Về Thế Vận Hội BRICS Thay Olympic Tương Lai | Kiến Thức Chuyên Sâu
  26 N lượt xem 3 giờ trước

  NT Nga Lavrov Ẩn Ý Về Thế Vận Hội BRICS Thay Olympic Tương Lai
  Phần 2/2: BNG Nga Bóc Mẽ Tính Lươn Lẹo Của Phương Tây Với Thế Giới
  Nội dung chính video ngày 29 tháng 09:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Không thể tin được khi nghe về những trò mèo của phương tây
  3. Phỏng vấn độc quyền Ngoại trưởng Lavrov về Kiev và NATO
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=DVhY7iFbo1g

  Trả lờiXóa