Thứ Năm, 14 tháng 9, 2023

SwebbTV (Thụy Điển): NGA CÓ LOẠI ĐỒ CHƠI ‘SARMAT’ MÀ CHỈ VỚI 1 ĐÒN ĐÁNH CÓ THỂ XOÁ SẠCH VƯƠNG QUỐC ANH HOẶC PHÁP

 

Kính mời những ai biết tiếng Thuỵ Điển, xin hãy đọc bản gốc trên báo SwebbTV (Thuỵ Điển) bài với tiêu đề "Våra politiker är så förblindade av sitt rysshat att det ursäktarallt” – Dịch: "Các chính trị gia của chúng ta mù quáng vì lòng căm thù Nga đến nỗi họ đổ lỗi cho Nga vì mọi thứ"

https://nyheter.swebbtv.se/vasts-politiker-sa-krigstokiga-i-sitt-rysshat-att-de-massivt-stodjer-en-nazistisk-regim/

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này....

*****

"Våra politiker är så förblindade av sitt rysshat att det ursäktarallt” – Dịch: "Các chính trị gia của chúng ta mù quáng vì lòng căm thù Nga đến nỗi họ đổ lỗi cho Nga vì mọi thứ"

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo SwebbTV (Thuỵ Điển)

Nhà phân tích Lars Bern cho biết trên SwebbTV: Xung đột ở Ukraine đang leo thang thành chiến tranh mở giữa Mỹ và Nga. Nhưng phương Tây sẽ thua trong cuộc đối đầu này vì tiềm năng công nghiệp của Moscow. Điều này có nghĩa là chiến tranh sẽ leo thang thành chiến tranh hạt nhân, và Châu Âu và Hoa Kỳ sẽ bắt đầu nó.

Trong phân tích mới nhất trên SwebbTV, Lars Bern cho biết ông đồng tình với các chuyên gia khác rằng xung đột ở Ukraine sẽ dẫn đến một cuộc chiến tranh quy mô lớn giữa phương Tây và Nga.

Đồng thời, ông tin rằng sự sụp đổ hoàn toàn của quân đội Ukraine chỉ là vấn đề thời gian, mặc dù Mỹ sẽ không bao giờ cho phép một thất bại chính thức.

“Xung đột Ukraine là vấn đề uy tín nên Mỹ sẽ không chấp nhận một chiến thắng của Nga trước Ukraine. Nhưng việc quân đội Ukraine phải đầu hàng chỉ còn là vấn đề thời gian”. Lars Bern cho biết: “Cuộc tấn công được công bố rộng rãi hiện nay sử dụng vũ khí phương Tây đã thất bại. Đây là một thất bại hoàn toàn. Họ không đạt được điều gì cả."

Và ngay khi các phương tiện truyền thông phương Tây nhìn thấy chút thành công của Lực lượng vũ trang Ukraine, họ đã thổi phồng nó thành một chiến thắng vĩ đại, mặc dù chỉ là tưởng tượng - miễn là cuộc xung đột vẫn tiếp diễn và cùng với đó là việc cung cấp vũ khí. Ukraine chỉ thành công trong một lĩnh vực - trong cuộc chiến tuyên truyền ở phương Tây. Họ đã thua trên chiến trường. Chính vì vậy mà dòng tuyên truyền không hề cạn kiệt.

Nó đã đến mức Ukraine sắp hết đàn ông. Bây giờ ngay cả phụ nữ cũng phải đăng ký vào Lực lượng Vũ trang Ukraine. Và vấn đề không chỉ giới hạn ở Ukraine: Nga sẽ sớm giải giáp toàn bộ NATO”, Lars Bern cảnh báo.

Ông tin rằng: “Xung đột sắp leo thang thành chiến tranh công khai giữa một bên là Mỹ/NATO và một bên là Nga”. - Nói đúng ra, cuộc chiến của NATO với Nga đã và đang diễn ra, bây giờ chỉ là gián tiếp - dưới bàn tay của những người Ukraine tội nghiệp, hàng trăm nghìn người đang thiệt mạng. Không thể tưởng tượng được điều gì vô đạo đức hơn thế”.

Nhưng ngay cả trong một cuộc chiến tranh mở giữa phương Tây và Nga, người Nga vẫn sẽ giành chiến thắng, bởi họ có tiềm năng công nghiệp lớn hơn nhiều, Bern nhấn mạnh.

Phương Tây không có cơ hội chiến thắng trong cuộc chiến truyền thống chống lại người Nga. Không một ai cả, Byrne nói.

Và đó là lý do tại sao các cường quốc phương Tây sẽ là những nước đầu tiên sử dụng vũ khí hạt nhân. Anh và Mỹ đã bắt đầu gửi sang Ukraina đạn dược chứa uranium nghèo.  Byrne tin rằng: “Đây là cách duy nhất để cứu vãn thể diện với hy vọng làm chậm sự sụp đổ của chế độ Kiev ”.

Tuy nhiên, các chính trị gia phương Tây không biết rằng nếu chiến tranh hạt nhân thì phương Tây cũng không có cửa thắng bởi Nga có tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat nặng 100 tấn, có thể mang tới 15 đầu đạn hạt nhân.

Byrne nhấn mạnh: “Chỉ với một đòn từ Sarmat, Nga có thể quét sạch toàn bộ Vương quốc Anh hoặc Pháp khỏi bề mặt trái đất”.

“Người Nga có những vũ khí hoàn toàn đáng kinh ngạc mà họ có thể sử dụng để chống lại phương Tây. Do đó, thậm chí còn không rõ các chính trị gia của chúng ta đang trông cậy vào điều gì hoặc họ đang nghĩ gì”, Bern nói.

Theo ông, các chính trị gia phương Tây không biết họ đang làm gì.

Lars Bern cho biết: Đối với Nga, cuộc xung đột này là vấn đề sống còn, vì vậy phương án cuối cùng là họ sẽ đáp trả bằng những loại vũ khí này.

Nhưng gần đây, lãnh đạo Đảng Dân chủ Xã hội Thụy Điển, Magdalena Andersson, đã nói: “Chúng tôi không thể cho phép Nga giành chiến thắng trong chuyện này”.

Chính trị gia Magdalena Andersson

Lời nói của Magdalena Andersson tự động dẫn đến chiến tranh hạt nhân tổng lực. Nhưng cô ấy hầu như không nhận ra điều đó,” Lars Bern nhận xét.

Và nó làm anh sợ.

“Nhưng đây là những người điều hành đất nước chúng ta,” ông nói.

“Các chính trị gia của chúng ta mù quáng vì lòng căm thù Nga đến mức họ biện minh cho bất cứ điều gì. Thậm chí còn ủng hộ rộng rãi cho chế độ Đức Quốc xã Ukraina - Đức Quốc xã không hề nao núng. Nhưng nhân vật lịch sử chính của Ukraine hiện đại theo mọi nghĩa là Stepan Bandera, một loại siêu phát xít đã thực hiện một cuộc diệt chủng toàn diện vào những năm 1940. Anh ấy là anh hùng số một của đất nước,” Lars Bern kết luận.

(Mời xem bài Trên Google.tienlang về Bandera từ Thứ Sáu, 16 tháng 4, 2021 với tiêu đề Các nhà báo Việt Nam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ!)

Tuần này, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết các cường quốc phương Tây đã bổ nhiệm Zelensky, một người dân tộc Do Thái, phụ trách Ukraine để che đậy chủ nghĩa phát xít của nước này.

Tác giả Lars Bern - Lars Bern là một kỹ sư, tiến sĩ khoa học kỹ thuật, nhà văn và nhà báo người Thụy Điển. Làm việc tại Volvo về phát triển nhiên liệu thay thế, là Giám đốc điều hành của Svensk Metanolutveckling và cố vấn môi trường cho ABB. Thành viên của Học viện Kỹ thuật Hoàng gia Thụy Điển.

Nguyễn Thành Trung - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Kính mời mọi người xem các bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Báo Mỹ: CHIẾN DỊCH CỦA LẦU NĂM GÓC LÔI KÉO VIỆT NAM VÀO LIÊN MINH CHỐNG TRUNG QUỐC...

6. Việt Nam - Hoa Kỳ thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững

7. Báo The Guardian (Anh): TỪ VIỆT NAM, JOE BIDEN KÊU GỌI ỔN ĐỊNH MỐI QUAN HỆ MỸ - TRUNG

8. Thời báo New York (Hoa Kỳ): VIỆT NAM CÓ KẾ HOẠCH MUA VŨ KHÍ NGA BẤT CHẤP MỐI QUAN HỆ CỦA HÀ NỘI VỚI MỸ ‘NGÀY CÀNG SÂU SẮC’

9. Giải mật: MỸ ĐÃ LỪA DỐI NGA NHƯ THẾ NÀO VỀ VIỆC ‘NATO KHÔNG MỞ RỘNG’?

10. Báo Strana (Ukraina): NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CƠ QUAN Y TẾ TIỂU ĐOÀN DA VINCI WOLVES (UKRAINA)- ALINA MIKHAILOVA KHẲNG ĐỊNH SẼ KHÔNG CÓ CHIẾN THẮNG HÔM NAY, NGÀY MAI HOẶC KỂ CẢ MỘT NĂM NỮA!

11. Le figaro (Pháp): NGHE LỜI KHUYÊN CỦA SARKOZY, LÃNH ĐẠO TRIỀU TIÊN KIM JONG – UN TỚI NGA, GẶP PUTIN

12. SwebbTV (Thụy Điển): NGA CÓ LOẠI ĐỒ CHƠI ‘SARMAT’ MÀ CHỈ VỚI 1 ĐÒN ĐÁNH CÓ THỂ XOÁ SẠCH VƯƠNG QUỐC ANH HOẶC PHÁP

3 nhận xét:

 1. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh qua đời, Google tienlang có gửi lời chia buồn không? Theo tôi G TL nên có lời chia buồn cùng tang quyến ông...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn lời nhắc nhở của Bạn đọc.
   Chúng tôi sẽ Hội ý tập thể và quyết định.

   Xóa
 2. công kích, chống Nga chán rồi bây giờ lại ân hận

  Trả lờiXóa