Thứ Bảy, 16 tháng 9, 2023

Báo Ba Lan: QUÂN UKRAINA BỊ BAO VÂY TRONG 'CÁI RỌ' Ở RABOTINO

 

Kính mời những ai biết tiếng Ba Lan, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Myslpolska (Ba Lan) với tiêu đề „Worek” pod Rabotino? - Dịch: "Cái Rọ" ở Rabotino?

Ngày 14 tháng 9 năm 2023 11:28

https://myslpolska.info/2023/09/13/worek-pod-rabotino/

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này....

*****

„Worek” pod Rabotino? - Dịch: "Cái Rọ" ở Rabotino?

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Myslpolska (Ba Lan)

Ở Ba Lan, các nhà tuyên truyền đã tích cực vẽ bản đồ và xuất bản các bài báo về cuộc đột phá của hệ thống phòng thủ của Nga gần Rabotino, Myśl Polska viết. Tuy nhiên, đã xảy ra sự cố. Những thành công yếu ớt của quân Ukraine đã trở nên vô nghĩa khi lính dù Nga bắt đầu “đè bẹp” họ.

Trong vài ngày nay, tôi đã quan sát thấy những thay đổi khá thú vị trên mặt trận Zaporozhye, ở khu vực Orekhovo-Rabotino-Verbovoe, nơi quân Ukraine đang tiến hành cuộc tấn công của họ. Tôi đã không viết bất cứ điều gì về điều này trong những ngày gần đây vì tôi cần thời gian để kiểm tra thông tin.

Như tôi đã báo cáo với bạn, Bộ Tổng tham mưu Nga, tức là Bộ chỉ huy, đã gửi lực lượng dự bị đến khu vực đột phá của mặt trận Ukraine ở Zaporozhye, bao gồm hai sư đoàn dù tinh nhuệ, được chỉ đạo theo phương châm “Không ai ngoài chúng ta."

Lính dù đến tăng viện cho Sư đoàn súng trường cơ giới số 42 của Nga, lực lượng đã đẩy lùi các cuộc tấn công ác liệt của lực lượng vượt trội Ukraine do tướng Alexander Tarnavsky chỉ huy trong hơn 3 tháng.

Các Quân đoàn 9, 10 Ukraina và Cụm Marun đang bận rộn “đục lỗ” một cách có hệ thống trong tuyến phòng thủ của Nga gần Orekhovo.

Và rồi hai tuần trước, những diễn biến thú vị bắt đầu. Trong suốt thời gian này, các cuộc tấn công của các đơn vị tinh nhuệ của Ukraine đã bị các tiểu đoàn Bars cũng như các trung đoàn của Sư đoàn 42 và Thủy quân lục chiến từ Lữ đoàn cận vệ 810 chặn lại một cách anh dũng. Lúc này các trung đoàn của Sư đoàn xung kích cận vệ số 7 hỗ trợ họ bắt đầu rút về tuyến thứ hai.

Thay vào vị trí của họ, Sở chỉ huy gần Kremennaya đã chuyển giao Trung đoàn súng trường cơ giới 201, được thành lập từ những người lính được huy động ở vùng Luhansk, cũng như Trung đoàn Cossack số 6, bao gồm các đơn vị của quân đội nổi dậy cũ của LPR. Ngoài ra, hai trung đoàn súng trường cơ giới (1152 và 1429) đã đến hiện trường sự kiện.

Để ngăn chặn các cuộc tấn công của các Tiểu đoàn dù 82 và 46 tinh nhuệ của Ukraina, Bộ Tổng tham mưu Nga đã triển khai Sư đoàn tấn công trên không cận vệ số

Những gì đã xảy ra tiếp theo?

Các trung đoàn của Sư đoàn xung kích cận vệ 76 lặng lẽ di chuyển sang cánh trái của Bao Orekhovsky. Lo sợ Nga tấn công vào chân cổ “rọ”, bộ chỉ huy Ukraine phải điều đến đó các lữ đoàn cơ giới riêng biệt số 65 và 116, cũng như lữ đoàn Vệ binh Quốc gia Sparta số 3 và lực lượng đặc biệt của Trung tâm Tác chiến Đặc biệt số 73 của Lực lượng Hải quân.

Lúc này, lính dù Nga thuộc Sư đoàn tấn công đường không (núi) cận vệ số 7 đã tiến tới cổ “rọ”, nhưng từ phía đối diện, bên phải (phía đông). Ở đó, họ liên kết với Lữ đoàn Lực lượng Đặc biệt số 22 và Lữ đoàn Trinh sát Biệt động số 100. Các lực lượng này đã cùng nhau thực hiện một cuộc tấn công mạnh mẽ vào đêm 9/9 và đạt được thành công, đẩy lùi quân Ukraine và từ đó thu hẹp điểm nghẹt thở.

Những thành công vốn dĩ không mấy ấn tượng của quân Ukraine hoạt động ở phần dưới của “cái rọ”, giữa Rabotino và Verbov, hoàn toàn trở nên vô ích, khi lính dù Nga bắt đầu “ép” họ vào hai bên sườn. Nhưng ở Ba Lan và Đức, một số nhà phân tích và tuyên truyền đã vẽ bản đồ và viết bài phân tích về bước đột phá vào hệ thống phòng thủ Nga. Tôi muốn hỏi họ: tại sao? Lý do cho điều này là gì?

Vào ngày 2 tháng 9, tôi đã viết về sự nguy hiểm của việc tiến hành một cuộc tấn công trên một mặt trận hẹp như vậy với ý định đột phá sâu. Chính kết quả hoạt động của lực lượng đổ bộ Nga gần Orekhovo đã giải thích cho những cơn thịnh nộ gần đây của các nhà tuyên truyền ủng hộ Kiev giả vờ là nhà phân tích quân sự khách quan, những người bắt đầu tích cực đổ lỗi cho quân đội Nga. Chà, như chúng ta thấy, ngay khi có điều gì đó “không ổn”, tức là không theo kịch bản của họ, những “mặt nạ” về tính chuyên nghiệp và khách quan tưởng tượng sẽ rơi ra, bộc lộ bản chất thực sự của những “nhà phân tích” này.

Tác giả: Krzysztof Podgórski

Trịnh Thanh Hà - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Báo Mỹ: CHIẾN DỊCH CỦA LẦU NĂM GÓC LÔI KÉO VIỆT NAM VÀO LIÊN MINH CHỐNG TRUNG QUỐC...

6. Việt Nam - Hoa Kỳ thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững

7. Báo The Guardian (Anh): TỪ VIỆT NAM, JOE BIDEN KÊU GỌI ỔN ĐỊNH MỐI QUAN HỆ MỸ - TRUNG

8. Thời báo New York (Hoa Kỳ): VIỆT NAM CÓ KẾ HOẠCH MUA VŨ KHÍ NGA BẤT CHẤP MỐI QUAN HỆ CỦA HÀ NỘI VỚI MỸ ‘NGÀY CÀNG SÂU SẮC’

9. Giải mật: MỸ ĐÃ LỪA DỐI NGA NHƯ THẾ NÀO VỀ VIỆC ‘NATO KHÔNG MỞ RỘNG’?

10. Báo Strana (Ukraina): NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CƠ QUAN Y TẾ TIỂU ĐOÀN DA VINCI WOLVES (UKRAINA)- ALINA MIKHAILOVA KHẲNG ĐỊNH SẼ KHÔNG CÓ CHIẾN THẮNG HÔM NAY, NGÀY MAI HOẶC KỂ CẢ MỘT NĂM NỮA!

11. Le figaro (Pháp): NGHE LỜI KHUYÊN CỦA SARKOZY, LÃNH ĐẠO TRIỀU TIÊN KIM JONG – UN TỚI NGA, GẶP PUTIN

12. SwebbTV (Thụy Điển): NGA CÓ LOẠI ĐỒ CHƠI ‘SARMAT’ MÀ CHỈ VỚI 1 ĐÒN ĐÁNH CÓ THỂ XOÁ SẠCH VƯƠNG QUỐC ANH HOẶC PHÁP

13. THƯỢNG TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH RA ĐI, ĐỂ LẠI CHO ĐỜI 3 DẤU ẤN TIÊU BIỂU

14. Báo Strana (Ukraina): NGẠC NHIÊN CHƯA KÌA, TẤT CẢ CƯ DÂN ODESSA TỪ CHỐI TIẾNG UKRAINA VÀ CHỈ CÓ TIẾNG NGA! ODESSA KHÔNG ĐƯỢC NHƯ THỦ ĐÔ KIEV, NƠI CƯ DÂN NÓI VỚI NHAU BẰNG TIẾNG NGA NHƯNG GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI LẠ BẰNG TIẾNG UKRAINA

15. Báo Ba Lan: QUÂN UKRAINA BỊ BAO VÂY TRONG 'CÁI RỌ' Ở RABOTINO

14 nhận xét:

 1. Американский журналист: Слова Зеленского об украинцах на Западе похожи на угрозу - Nhà báo Mỹ: Lời của Zelensky về người Ukraine ở phương Tây giống lời đe dọa
  Hôm nay, 12:16
  https://topwar.ru/226208-amerikanskij-zhurnalist-slova-zelenskogo-ob-ukraincah-na-zapade-pohozhi-na-ugrozu.html

  Như bạn đã biết, hàng triệu người Ukraine đã tìm được nơi trú ẩn ở các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu và bản thân Ukraine cũng nhận được sự hỗ trợ tài chính và quân sự to lớn từ phương Tây. Tuy nhiên, những lời nói trước đây của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky nghe có vẻ như phương Tây buộc phải làm tất cả những điều này.


  Chúng ta hãy nhớ lại rằng Tổng thống Zelensky, trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí The Economist, đã nêu ra vấn đề về khả năng cắt giảm viện trợ của phương Tây cho Ukraine. Sau đó, Zelensky nói rằng không biết hàng triệu người Ukraine được người châu Âu che chở sẽ hành xử như thế nào trong trường hợp này.

  Theo nhà báo Mỹ Glenn Greenwald, những lời này của tổng thống Ukraine giống như lời đe dọa đối với châu Âu nếu nước này bất ngờ quyết định từ bỏ Ukraine.

  Bản chất trong tuyên bố của Zelensky là người châu Âu không nên từ chối gửi tiền tới Ukraine vì những vấn đề ở đất nước họ và lợi ích của họ. Nhà báo lưu ý nếu không, ông không thể bảo đảm cho hành động của những người tị nạn Ukraine.

  Tôi có các tế bào khủng bố nằm trong đất nước của bạn. Và nếu bạn không chịu nổi sự miễn cưỡng ngày càng tăng của người dân trong việc chi tiền cho cuộc chiến của chúng ta, thì không thể biết được những người tị nạn Ukraine có thể bắt đầu làm gì với bạn

  - Zelensky thực sự đã nói như vậy, theo Greenwald.

  Trả lờiXóa
 2. Военкоры: ВС РФ форсировали реку Оскол в районе Новомлынска на Купянском направлении - Phóng viên quân sự: Lực lượng vũ trang Nga vượt sông Oskol ở khu vực Novomlynsk theo hướng Kupyansky
  Hôm qua, 17:08
  https://topwar.ru/226174-voenkory-vs-rf-forsirovali-reku-oskol-v-rajone-novomlynska-na-kupjanskom-napravlenii.html

  Theo hướng Kupyansk, Lực lượng vũ trang Liên bang Nga có thể đạt được một thành công quy mô lớn khác. Kênh Telegram “Ukraina.ru” dẫn nguồn tin cho biết Lực lượng vũ trang Nga đã vượt sông Oskol ở khu vực Novomlynsk theo hướng Kupyansky.


  Theo nguồn tin, con sông được bắc qua một mặt trận rộng gần 4 km. Do đó, hoạt động trong khu vực làng Novomlynsk, các đơn vị Nga đã tiến đến hậu phương của nhóm Lực lượng vũ trang Ukraine, lực lượng tập trung ở khu vực vượt biển gần làng Dvurechnaya.

  Người ta cho rằng sông Oskol đã bị các đơn vị của Lữ đoàn cận vệ 138 của Lực lượng vũ trang Nga vượt qua. Trước đó, các nguồn tin ở Kupyansk cho biết, hoạt động của pháo binh Nga có thể ngày càng được nghe thấy nhiều hơn trong thành phố. Quân đội của chúng tôi, trấn áp sự kháng cự của kẻ thù, đang đột phá tới Kupyansk, một trung tâm hậu cần quan trọng ở phía đông vùng Kharkov.


  Các nhà phân tích quân sự phương Tây cảnh báo sớm hay muộn Kupyansk cũng sẽ bị quân Ukraine bỏ rơi. Hiện các trang công cộng địa phương đang đưa tin rằng các đại diện của cơ cấu chính phủ của chế độ Ukraine và các nhân viên của Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đang chạy trốn khỏi thành phố. Các cơ quan đặc biệt của Ukraina cũng đã dỡ bỏ kho lưu trữ của họ khỏi Kupyansk.

  Trước đó, có thông tin cho rằng các biện pháp huy động đã được tăng cường ở khu vực Kharkov. Người dân địa phương báo cáo với các sĩ quan quân đội rằng chính quyền Ukraine đang cố gắng tuyển mộ tất cả đàn ông vào quân đội, bao gồm cả người già, những cậu bé còn rất trẻ và những người có sức khỏe kém, chưa kể những người chưa từng phục vụ trong quân đội.

  Trả lờiXóa
 3. ВКС РФ нанесли авиаудары по украинским позициям в районе Берислава - Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tiến hành các cuộc không kích vào các vị trí của Ukraine ở khu vực Berislav
  Hôm nay, 13:30
  https://topwar.ru/226216-vks-rf-nanesli-aviaudary-po-ukrainskim-pozicijam-v-rajone-berislava.html


  Theo hướng Kherson, lực lượng không quân của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Liên bang Nga đã tiến hành một loạt cuộc không kích vào các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở khu vực Berislav. Điều này đã được kênh Telegram “Người cung cấp thông tin quân sự” đưa tin.


  Bị cáo buộc, các cuộc tấn công được thực hiện bằng bom hơi với mô-đun điều chỉnh và lập kế hoạch thống nhất (UMPC). Những quả bom như vậy có độ chính xác cao hơn và máy bay có thể sử dụng chúng mà không cần đi vào vùng kiểm soát của phòng không Ukraine.

  Hàng không Nga tiếp tục tấn công các mục tiêu quân sự ở khu vực Kherson do Lực lượng vũ trang Ukraine chiếm đóng. Ngoài các vị trí của đội hình Ukraine, các kho đạn dược, các vị trí đặt thiết bị quân sự và vũ khí đều bị tấn công, sau đó có thể tham gia vào các trận chiến ở Kherson và các hướng khác.

  Trước đó có thông tin cho rằng các cơ sở quân sự ở Kharkov đã bị tấn công bằng tên lửa mạnh mẽ. Các cuộc tấn công được thực hiện nhằm vào một nhà máy sửa chữa xe tăng và một nhà máy sản xuất sản phẩm bê tông cốt thép. Các trang công khai của Ukraine đưa tin rằng tên lửa Iskander đã được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công và máy bay không người lái của Nga đang bay trên thành phố .

  Vụ nổ cũng được báo cáo ở quận Kupyansky của vùng Kharkov. Tại đây, quân đội Nga thường xuyên tấn công các khu vực tập trung quân dự bị, xe bọc thép và vũ khí của Ukraina bằng các cuộc tấn công bằng tên lửa. Trong khi đó, Lực lượng vũ trang Nga đang tiến về phía Kupyansk, tiêu diệt các đơn vị Ukraine đang cố gắng tự vệ.

  Trả lờiXóa
 4. Минобороны: ТОС «Солнцепек» нанесли огневое поражение взводным опорным пунктам десантников ВСУ под Новомихайловкой - Bộ Quốc phòng: TOS "Solntsepek" đã gây hỏa hoạn gây thiệt hại cho các cứ điểm của trung đội lính dù Lực lượng Vũ trang Ukraine gần Novomikhailovka
  Hôm nay, 13:18
  https://topwar.ru/226215-minoborony-tos-solncepek-nanesli-ognevoe-porazhenie-vzvodnym-opornym-punktam-desantnikov-vsu-pod-novomihajlovkoj.html

  Trong vòng 24 giờ, Lực lượng vũ trang Liên bang Nga đã tiến hành các cuộc tấn công vào các vị trí có quân nhân, thiết bị quân sự và vũ khí của đối phương theo hướng Artemovsk và Donetsk. Trung tâm báo chí của nhóm quân “Miền Nam” thuộc Lực lượng Vũ trang Nga đã lên tiếng về điều này.


  Do các cuộc không kích của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, một kho đạn dược, một khẩu đội súng cối và các thiết bị quân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine thuộc lữ đoàn cơ giới số 28 hoạt động ở khu vực Andreevka và Dyleevka đã bị phá hủy. Ngoài ra, các cuộc tấn công còn được thực hiện nhằm vào các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở các khu vực Bogdanovka, Verkhnekamensky, Vesely, Kleshcheevka, Krasnogorovka và Spornoye.

  TOS "Solntsepek" đã bắn vào hai cứ điểm của trung đội lính dù Lực lượng Vũ trang Ukraine thuộc lữ đoàn tấn công đường không số 79 gần Novomikhailovka.

  Pháo binh Nga pháo kích vào vị trí của các tay súng thuộc lữ đoàn bộ binh cơ giới số 59 ở Pervomaisky và một kho đạn dược ở Vesel. Kết quả của cuộc tấn công là một xe chiến đấu bộ binh Bradley do Mỹ sản xuất, 3 xe bọc thép của lữ đoàn tấn công số 3 của Lực lượng vũ trang Ukraine và 5 xe ở Krasnogorovka, Predtechino và Chasov Yar đã bị phá hủy. Quân đội của chúng tôi đã tiêu diệt được 3 khẩu pháo M777 của Mỹ ở Novodmitrovka, Seversk và Chasov Yar, cùng 4 khẩu súng cối.

  Sử dụng máy bay không người lái FPV , quân đội Nga đã phá hủy một xe bọc thép, một tổ súng máy và một trạm quan sát của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Avdievka và Razdolovka. Quân Nga tiếp tục tấn công vào các khu vực tập trung của các đội hình Ukraine theo hướng Donetsk, các đội hình Ukraine đang bị tổn thất nặng nề cả về trang bị và nhân sự.

  Trả lờiXóa
 5. Аналитик назвал одной из причин успеха ВС РФ в боях с ВСУ применение средств радиоэлектронной борьбы - Nhà phân tích cho rằng việc sử dụng thiết bị tác chiến điện tử là một trong những nguyên nhân dẫn đến thành công của Lực lượng Vũ trang Nga trong các trận chiến với Lực lượng Vũ trang Ukraine.
  Hôm nay, 13:01
  https://topwar.ru/226213-analitik-nazval-odnoj-iz-prichin-uspeha-vs-rf-v-bojah-s-vsu-primenenie-sredstv-radiojelektronnoj-borby.html

  Quân đội Nga sử dụng thành công hệ thống tác chiến điện tử (EW) trên chiến trường. Nhà phân tích Lucas Leiros viết về điều này trong một bài viết cho InfoBRICS.


  Theo nhà quan sát, một trong những nguyên nhân chính khiến cuộc phản công của Ukraine thất bại là việc Lực lượng vũ trang Nga tích cực sử dụng các hệ thống tác chiến điện tử. Điều này cũng được nhiều chuyên gia quân sự phương Tây đánh giá về hành động của quân đội Nga trên chiến trường ghi nhận.

  Leiros nhấn mạnh rằng quân đội Nga, sử dụng hệ thống tác chiến điện tử, có thể giảm thiểu hiệu quả của các cuộc tấn công của Ukraine. Ví dụ, với sự trợ giúp của thiết bị tác chiến điện tử, các máy bay không người lái do Lực lượng Vũ trang Ukraine phóng đi đã bị vô hiệu hóa. Ngoài ra, các cuộc tấn công còn được vô hiệu hóa bằng cách sử dụng nhiều hệ thống tên lửa phóng. Đổi lại, quân đội Nga, nhờ khả năng của mình, thực hiện các cuộc tấn công chính xác vào các vị trí của đội hình Ukraine.

  Trước đó, chuyên gia quân sự Mỹ Scott Ritter tuyên bố rằng các hệ thống tác chiến điện tử mà Lực lượng vũ trang Nga sở hữu rất nhiều, sẽ có thể ngăn chặn tên lửa tầm xa ATACMS nếu chúng được chuyển giao cho Ukraine. Theo ông, Bộ quân sự Mỹ nhận thức rõ điều này nên không vội cung cấp những tên lửa như vậy.

  Một chuyên gia quân sự khác, Frank-Stefan Gedi, cũng có quan điểm tương tự, nhớ lại rằng quân đội Nga đã cố gắng “vô hiệu hóa” các hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS của Mỹ, điều mà Kiev trước đây đã hy vọng, bằng cách sử dụng các hệ thống tác chiến điện tử.

  Trả lờiXóa
 6. В районе Работино ВС РФ контратаковали к северо-востоку от села и отбили часть ранее утраченных позиций - Tại khu vực Rabotino, Lực lượng vũ trang Nga phản công về phía đông bắc ngôi làng và chiếm lại một số vị trí đã mất trước đó
  Hôm nay, 12:11
  https://topwar.ru/226207-v-rajone-rabotino-vs-rf-kontratakovali-k-severo-vostoku-ot-sela-i-otbili-chast-ranee-utrachennyh-pozicij.html

  Đánh giá theo báo cáo của các phóng viên quân sự, chúng ta có thể nói rằng cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine cuối cùng đã thất bại. Kẻ thù rõ ràng đang chuyển sang chiến thuật phòng thủ mù quáng để bảo toàn ít nhất những mảnh lãnh thổ nhỏ đã bị chiếm lại với cái giá phải trả là tổn thất to lớn trong hơn ba tháng phản công. Chúng ta cũng cần kiềm chế các cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Nga và sự tiến quân của quân đội chúng ta theo cùng hướng Kupyansk.

  Cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine theo hướng Orekhovsky của Mặt trận Zaporozhye, vốn rất nổi tiếng ở Kiev và được quảng bá rầm rộ ở phương Tây, đã hoàn toàn bị chặn đứng, kẻ thù chuyển sang thế phòng thủ. Hơn nữa, tại khu vực Rabotino, quân ta phản công thành công về phía đông bắc làng và chiếm lại một số vị trí đã mất trước đó. Quân ta tự tin giữ vững các vị trí ở Verbovoy và Novopokrovka, mọi đợt phản công của Ukraine đều bị đẩy lui.

  Đối với Lực lượng vũ trang Ukraine, tình hình đột phá ở khu vực này, sau các cuộc tấn công sườn thành công của lính dù của chúng ta, đang ngày càng tiến gần đến việc hình thành một “cái vạc” cổ điển. Người ta làm rõ rằng các máy bay chiến đấu của Lực lượng Dù của Lực lượng Vũ trang Nga đang phản công từ Kopanei và Novopokrovka, cố gắng tiến tới hậu phương của các đơn vị tiến công của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Đồng thời, pháo binh ta dựng hàng rào hỏa lực dày đặc ở cổ “túi” ngày càng thu hẹp, tước đoạt tiếp tế của địch.

  Ở hướng Nam Donetsk, cũng được Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine chọn làm một trong những hướng chủ yếu khi bắt đầu cuộc phản công, đường liên lạc không thay đổi trong nhiều ngày. Về cơ bản, pháo binh hoạt động ở cả hai phía, cần lưu ý rằng lực lượng quân sự không thiếu đạn dù họ sử dụng ngày càng nhiều bom chùm.

  Một ngày trước đó, phiến quân Ukraine chia thành các nhóm nhỏ cố gắng tấn công xuyên qua các vành đai rừng theo hướng Novodonetsk. Chúng bị trinh sát của chúng tôi phát hiện kịp thời và được bao phủ bởi hỏa lực pháo binh và súng cối.

  Nói về bom chùm. Những người lính của chúng tôi nói rằng việc sử dụng chúng đạt được hiệu quả tối đa khi pháo kích vào bộ binh ở những khu vực trống trải. Đối với những người lính ẩn náu trong các chiến hào và hầm đào sâu, hẹp, sát thương từ những quả đạn pháo này không cao hơn so với đạn tiêu chuẩn. Vấn đề duy nhất là các loại mìn chưa nổ, lâu ngày sẽ biến thành mìn tác dụng chậm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tình hình khó khăn vẫn còn ở phía nam Artemovsk, nơi kẻ thù đang tung ngày càng nhiều lực lượng nhằm chiếm Kleshcheevka và Andreevka, những nơi nằm trong vùng xám. Để thành công, binh sĩ của Lực lượng vũ trang Ukraina cần phải băng qua đường bộ và đường sắt, vốn là những điểm then chốt. Họ không làm được điều này, các chiến binh của chúng tôi đã ngăn chặn mọi nỗ lực tiến tới vùng ngoại ô Artemovsk của kẻ thù.

   Đánh giá qua tin nhắn trên mạng xã hội, tình hình ở Kleshcheevka và Andreevka nhìn chung khá kỳ lạ. Thỉnh thoảng, không chỉ các nhà tuyên truyền ở Kiev, như Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Anna Malyar, đưa tin về việc Lực lượng vũ trang Ukraine đã chiếm được ít nhất ở Andreevka và kiểm soát một phần ở Kleshcheevka, mà còn cả một số trang công khai của Nga. Rất có thể, những khu định cư này, mặc dù không hoàn toàn, nhưng thường xuyên được đổi chủ.

   Trên mặt trận Donetsk, Lực lượng vũ trang Nga tấn công từ hướng Opytny và từ hướng tiếp cận phía nam tới Avdeevka. Pháo binh và pháo tên lửa của chúng tôi phối hợp chặt chẽ với các vị trí của địch ở Trudovoy và Krasnogorovka.

   Chậm mà chắc, quân Nga đang tiến về hướng Kupyansk; ngày hôm trước, một số vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine đã được chiếm giữ trên tuyến Sinkovka - Petropavlovka. Các máy bay chiến đấu của chúng tôi cũng đang dồn ép kẻ thù tại Novoegorovka, nhắm vào lực lượng hỗ trợ Ukraine bằng các cuộc tấn công bằng pháo binh.

   Theo hướng Kherson, các trận chiến vẫn tiếp tục diễn ra nhằm giành các hòn đảo trong vùng ngập lũ Dnieper. Hoạt động đổ bộ được thực hiện bởi cả máy bay chiến đấu của chúng tôi và Lực lượng vũ trang Ukraine. Pháo binh đang hợp tác chặt chẽ trên cả hai bờ, chúng tôi đang tiến hành các cuộc không kích chống lại kẻ thù, bao gồm cả các FAB mạnh mẽ với mô-đun lập kế hoạch và điều chỉnh phổ quát (UMPC).
   Những quả bom mà lực lượng phòng không Ukraine không có khả năng đánh chặn này đã trở thành cơn ác mộng thực sự đối với người Ukraine. Trong báo cáo từ văn phòng phóng viên Lugansk của VGTRK, họ đã chỉ ra quy trình đình chỉ và cách sử dụng FAB-500M-62 với UMPC của các phi công Nga.

   Xóa
 7. Украинские паблики сообщают о четырех ракетных ударах по объектам в Харькове и о воздушной тревоге в других регионах -- Các trang công khai của Ukraine đưa tin 4 cuộc tấn công tên lửa vào các mục tiêu ở Kharkov và cảnh báo không kích ở các khu vực khác
  Hôm nay, 12:04
  https://topwar.ru/226209-ukrainskie-pabliki-soobschajut-o-chetyreh-raketnyh-udarah-po-obektam-v-harkove-i-o-vozdushnoj-trevoge-v-drugih-regionah.html

  Ít nhất bốn cuộc tấn công tên lửa đã được thực hiện vào Kharkov vào sáng ngày 16 tháng 9. Điều này được các trang công cộng của Ukraine đưa tin, trước đây đã viết về âm thanh của các vụ nổ trong thành phố.


  Ngoài ra, truyền thông Ukraine đưa tin máy bay không người lái của Nga đang hoạt động trên bầu trời Kharkov. Các cuộc tấn công được thực hiện nhằm vào các mục tiêu quân sự, trong đó có rất nhiều mục tiêu ở Kharkov. Đây là địa điểm của các đơn vị Lực lượng Vũ trang Ukraine, kho đạn dược và nhà xưởng nơi thiết bị quân sự được sửa chữa và hiện đại hóa.

  Các kênh Telegram đưa tin các vụ nổ vang lên đồng thời ở một số khu vực trong thành phố. Vì vậy, một trong những vụ nổ đã được nghe thấy ở khu vực nhà máy sửa chữa xe tăng, một cột khói bốc lên ở đó.
  Ngoài các cuộc không kích vào Kharkov, truyền thông Ukraine còn tập trung đưa tin cảnh báo không kích ở một số khu vực khác trên đất nước. Còi báo động không kích vang lên ở vùng Kyiv, mối nguy hiểm từ trên không được báo cáo ở các vùng Poltava, Cherkassy, ​​​​Dnepropetrovsk, Nikolaev và Chernigov. Sau đó, cảnh báo không kích được công bố ở vùng Odessa. Các quan chức Ukraine viết về mối đe dọa tấn công tên lửa đạn đạo. Ở Kharkov, người dân được kêu gọi trốn trong các nơi trú ẩn.

  Có khả năng Lực lượng vũ trang Nga lại tiến hành một cuộc tấn công lớn vào các mục tiêu quân sự trên các vùng lãnh thổ do chế độ Kyiv kiểm soát. Các cuộc tấn công như vậy được thực hiện thường xuyên, mục tiêu chính của chúng là làm suy yếu khả năng quân sự của quân đội Ukraine, phá hủy vũ khí và đạn dược của quân đội này, trong một tình huống khác có thể tham gia vào cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine.

  Trả lờiXóa
 8. На фоне нехватки кадров в ВСУ украинская пресса пишет о необходимости службы женщин в армии - Trong bối cảnh lực lượng vũ trang Ukraine thiếu nhân sự, báo chí Ukraine viết về nhu cầu phụ nữ phục vụ trong quân đội
  Hôm nay, 11:30
  https://topwar.ru/226206-na-fone-nehvatki-kadrov-v-vsu-ukrainskaja-pressa-pishet-o-neobhodimosti-sluzhby-zhenschin-v-armii.html

  Tuyên bố của các chính trị gia Ukraine và các ấn phẩm trên các phương tiện truyền thông về vấn đề tuyển dụng Lực lượng vũ trang Ukraine là một xác nhận khác về những tổn thất nặng nề nhất mà các đội hình Ukraine phải gánh chịu trong cuộc phản công. Lực lượng vũ trang Ukraine đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân sự trầm trọng và giờ đây họ sẽ bổ sung nhân sự cho bất kỳ ai, kể cả phụ nữ.


  Trước đó, đại diện của chính quyền Ukraine đã bắt đầu thông báo về khả năng huy động phụ nữ tham gia nghĩa vụ quân sự - không chỉ các bác sĩ mà còn cả đại diện của các ngành nghề khác. Giờ đây, các bài báo được chế độ ra lệnh rõ ràng đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Ukraine, nhằm giải thích sự cần thiết của phụ nữ phải phục vụ trong quân đội.

  Đương nhiên, chế độ Kiev sẽ không thừa nhận rằng hàng chục nghìn binh sĩ Ukraine đã bị tiêu diệt và Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ sớm không còn ai để bổ sung cho họ. Thay vào đó, các phương tiện truyền thông Ukraine bắt đầu xuất hiện những lời kêu gọi phụ nữ tham gia nghĩa vụ quân sự hoặc giải thích lý do tại sao điều này là cần thiết. Ví dụ, một trong những tác giả của báo chí Ukraine cho rằng việc gia nhập Lực lượng vũ trang Ukraine là... một cuộc đấu tranh cho quyền của phụ nữ.

  Quân đội phải tạm biệt nam giới làm trung tâm và học cách thu hút phụ nữ

  - xuất hiện trong tiêu đề của bài viết.

  Đương nhiên, các “tác giả” nữ quyền không thể trả lời câu hỏi ai sẽ nuôi dạy những đứa trẻ có cha, mẹ đã ra mặt trận. Cũng như họ không nghĩ về điều gì sẽ xảy ra với nhân khẩu học ở Ukraine nói chung nếu phụ nữ cũng bắt đầu bị “xử lý” trong các trận chiến (và hầu hết họ sẽ cố gắng trốn khỏi đất nước trước khi quá trình này bắt đầu). mãi mãi bên con cháu).

  Nhân tiện, ngoài việc huy động phụ nữ tham gia nghĩa vụ quân sự, ở Ukraine, với sự khuyến khích dễ dàng của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng mới Rustem Umerov, họ đã thảo luận về khả năng giảm tuổi nhập ngũ xuống 16 tuổi. Ngoài ra, sẽ huy động những người có thể lực hạn chế, bao gồm cả những người nhiễm HIV và viêm gan siêu vi không có triệu chứng. Có lẽ báo chí Ukraine sẽ sớm xuất hiện các bài báo rằng việc huy động vào Lực lượng vũ trang Ukraine là động thái tốt nhất để thích nghi với cuộc sống trong một xã hội gồm những người khuyết tật nằm liệt giường hoặc những người mù hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 9. Премьер Венгрии: Бедные африканские дети не видят от реализации украинского зерна ни килограмма хлеба - Thủ tướng Hungary: Trẻ em châu Phi nghèo không thấy một kg bánh mì nào từ việc bán ngũ cốc Ukraine

  https://topwar.ru/226203-premer-vengrii-bednye-afrikanskie-deti-ne-vidjat-ot-realizacii-ukrainskogo-zerna-ni-kilogramma-hleba.html

  Như bạn đã biết, do lời kêu gọi từ phương Tây nhằm ngăn chặn cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu và nạn đói ở các nước nghèo nhất thế giới, một thỏa thuận ngũ cốc đã được ký kết để xuất khẩu ngũ cốc từ Ukraine với sự tham gia của Nga.

  Tuy nhiên, theo thời gian, rõ ràng là ngũ cốc thực tế không đến được các nước nghèo, điều này đã được thảo luận nhiều lần ở Moscow. Ý tưởng tương tự cũng được người đứng đầu chính phủ Hungary, Viktor Orban, xác nhận. Theo ông, thế giới đang phải đối mặt với sự lừa dối toàn cầu xung quanh việc xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine.

  Orban nói rằng chính quyền EU đã thuyết phục Budapest và các nước láng giềng khác của Ukraine cho phép ngũ cốc Ukraine đi qua lãnh thổ của họ, nơi được cho là sẽ xuất khẩu bằng đường biển, bề ngoài là để ngăn chặn nạn đói ở châu Phi.

  Thay vì châu Phi, ngũ cốc lại đến châu Âu, nơi các thương nhân mua nó vì nó rẻ thay vì mua ngũ cốc của Hungary, Romania hoặc Ba Lan.

  Trẻ em châu Phi nghèo không nhìn thấy một kg bánh mì nào từ đây. Vậy là có sự lừa đảo ở đây

  - Thủ tướng Hungary lưu ý.

  Theo Orban, EU, trong vấn đề ngũ cốc, và không chỉ trong vấn đề này, bảo vệ lợi ích của Mỹ hơn lợi ích của các nước thành viên EU. Thủ tướng Hungary cho biết thêm, Budapest phải tiến hành “các trận chiến” với Brussels mỗi ngày để bảo vệ lợi ích của mình.

  Trả lờiXóa
 10. Польская пресса: Под Работино ВСУ оказались в ловушке из-за действий российских десантников - Báo chí Ba Lan: Gần Rabotino, Lực lượng vũ trang Ukraine mắc kẹt do hành động của lính dù Nga
  Hôm nay, 10:16
  https://topwar.ru/226201-polskaja-pressa-pod-rabotino-vsu-okazalis-v-smertelnoj-lovushke-iz-za-dejstvij-rossijskih-desantnikov.html

  Đội hình Ukraine, thực hiện cái gọi là "đột phá" gần làng Rabotino ở khu vực Orekhovsky thuộc hướng Zaporozhye trong cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine, đã rơi vào một tình huống hoàn toàn khác so với dự kiến. Ấn phẩm Mysl Polska của Ba Lan viết về điều này.
  Cuộc tiến công của quân đội Ukraine tại khu vực Rabotino-Verbovoe ban đầu được coi là bằng chứng về một loại “thành công” nào đó của Lực lượng vũ trang Ukraine trong quá trình phản công kéo dài. Nhưng sau đó, Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga đã chuyển sang hướng này, như báo chí Ba Lan tuyên bố, hai sư đoàn của Lực lượng Dù, tăng cường cho Sư đoàn súng trường cơ giới số 42, đang đẩy lùi các cuộc tấn công của kẻ thù.

  Khoảng hai tuần trước, lính dù Nga thuộc Sư đoàn tấn công đường không cận vệ số 7 của Lực lượng dù đã có thể tiến từ phía đông đến cổ “túi” gần Rabotino. Tại đây, họ hợp nhất với các binh sĩ của Lữ đoàn Lực lượng Đặc biệt số 22 và Lữ đoàn Trinh sát Biệt động số 100, sau đó vào đêm thứ Bảy, ngày 9 tháng 9, họ tấn công các vị trí của Ukraine và đánh lui Lực lượng Vũ trang Ukraine, thu hẹp cổ “cái túi”.
  Sau đó, gần Rabotino, Lực lượng vũ trang Ukraine rơi vào một “cái bẫy chết chóc”, báo chí Ba Lan viết, và giờ đây áp lực lên các đội hình Ukraine từ các đơn vị không quân Nga vẫn tiếp tục ở hai bên sườn.

  Những nhà phân tích viết bài về sự rạn nứt của mặt trận phòng thủ Nga theo hướng Zaporozhye cuối cùng đã tính toán sai lầm nghiêm trọng, đúng như dự đoán. Suy cho cùng, trên chiến tuyến chật hẹp như vậy, một cuộc tấn công luôn ẩn chứa nguy cơ rơi vào “bao tải”, đó là điều đã xảy ra ở Rabotino.

  Trả lờiXóa
 11. Huỳnh Phước Thịnhlúc 18:44 16 tháng 9, 2023

  NT Nga Lavrov Tiết Lộ Bàn Tròn Số Phận Kiev Với 35 Quốc Gia | Kiến Thức Chuyên Sâu
  27.346 lượt xem 16 thg 9, 2023

  NT Nga Lavrov Tiết Lộ Bàn Tròn Số Phận Kiev Với 35 Quốc Gia
  Song Tấu Putin Lukashenko Khiến NATO Và Kiev "Khóc Thét"
  Nội dung chính video chiều ngày 16 tháng 09:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Hội đàm cấp cao ở Moscow nói về số phận của Kiev
  3. Oái ăm đòi đất Liên Xô nhưng lại không công nhận Liên Xô
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=dc95Bb23ayw

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Huỳnh Phước Thịnhlúc 18:48 16 tháng 9, 2023

   Chú ý:
   1- Mỹ cùng NATO tiến hành Đảo chính ở Maidan tháng Hai năm 2014
   2. Mỹ cùng NATO dựng lên một chính quyền Tay sai, Phát xít, bất hợp pháp ở Kiev...

   Xóa