Chủ Nhật, 17 tháng 9, 2023

Báo Ý: NẾU CHÂU ÂU MUỐN TỒN TẠI, HÃY TỪ BỎ LIÊN MINH VỚI HOA KỲ!

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo IL Fatto Quotidiano (Ý)

Kính mời những ai biết tiếng Ý, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo IL Fatto Quotidiano (Ý) với tiêu đề Se l’Europa vuol esistere abbandoni l’atlantismo – Dịch: Nếu châu Âu muốn tồn tại, hãy từ bỏ chủ nghĩa Đại Tây Dương

https://www.ilfattoquotidiano.it/in-edicola/articoli/2023/09/15/se-leuropa-vuol-esistere-abbandoni-latlantismo/7292386/

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

******

 Se l’Europa vuol esistere abbandoni l’atlantismo – Dịch: Nếu châu Âu muốn tồn tại, hãy từ bỏ chủ nghĩa Đại Tây Dương

FQ viết: Châu Âu phải đối mặt với sự thoái hóa dần dần của các cuộc tranh luận và giá trị dân chủ. Sự ngưỡng mộ quá đáng đối với Hoa Kỳ, chỉ dựa trên niềm tin mù quáng vào sức mạnh của “những chiến lược điên rồ” của nước này, sớm hay muộn sẽ dẫn đến ngõ cụt.

Tôi đã dành bốn năm rưỡi ở Bắc Mỹ vào những năm 90. Tôi đã có cơ hội đi du lịch rất nhiều và thăm quan khắp nước Mỹ. Tôi thích nhiều khía cạnh của cuộc sống của một xã hội mà vào thời điểm đó dường như đang chờ đợi sự thành công bất tận. Những người tiên phong về nghệ thuật và văn hóa, các trường đại học, tinh thần công dân và thuộc về một cộng đồng lớn hơn, chủ nghĩa cá nhân và chịu trách nhiệm, tự do trong gen. Tôi yêu và vẫn yêu những khía cạnh này của xã hội Mỹ. Tuy nhiên, ngày nay, tôi là người chỉ trích không thương tiếc chủ nghĩa đế quốc Mỹ và các chiến lược nhất quán và điên rồ của nó mà qua đó không dưới bảy tổng thống Mỹ, kể từ Reagan, đã cố gắng thống trị thế giới bằng vũ khí, cũng như nền dân chủ hư cấu và được cho là tự do mà họ truyền bá. mọi nơi.

Những người theo chủ nghĩa tự do, giống như cánh tả ở châu Âu, là một giống chó sắp chết. Ngày nay chúng ta chỉ có một cộng đồng đầu sỏ đại diện cho một cảnh tượng đáng buồn. Tầng lớp chính trị này không tỏa sáng bằng trí tuệ, đạo đức và liên tục xuất hiện trong các cuộc điều tra tư pháp. Sự phụ thuộc của các thẩm phán vào cơ quan hành pháp đã trở thành một phần không thể thiếu của hệ thống và phát triển thành sự phụ thuộc vào các mafia chính trị, như nền điện ảnh vĩ đại của Mỹ đã kể.

Cả hai đối thủ trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới đều hứa hẹn sẽ đưa ra cáo buộc chống lại nhau trước tòa. Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, đảng Cộng hòa Kevin McCarthy, đã mở một cuộc điều tra về thủ tục luận tội đối với Joe Biden. Đảng Cộng hòa cáo buộc tổng thống và con trai Hunter, mỗi người nhận 5 triệu USD để hợp tác với công ty Burisma của Ukraine, công ty mà Biden Jr. là thành viên hội đồng quản trị. Hunter cũng đang bị điều tra về tội trốn thuế và sở hữu súng trái phép. Bạn thậm chí không cần phải dừng lại ở Trump.

Nước Mỹ vĩ đại nhưng nền chính trị thì không. Ngay cả cuốn tiểu thuyết chính trị House of Cards (Michael Dobbs, 1989) cũng đề cập đến mối liên hệ đan xen giữa tội phạm và chế độ đảng phái. Một người chống Mỹ cũng vậy nếu anh ta lên án tội ác của những người theo chủ nghĩa tân bảo thủ, những kẻ từ ngoại vi (Afghanistan, Iraq, Libya) đã chuyển vùng ảnh hưởng của họ về trung tâm và đang hành động chống lại mối liên kết có vấn đề của “các cường quốc dư thừa năng lượng” - Nga à?

Một người có phải là người chống Mỹ nếu anh ta kinh hoàng trước các cuộc chiến tranh nhằm truyền bá mô hình dân chủ của Mỹ, kèm theo các vụ bắt cóc do nhà nước bảo trợ, cũng như các nhà tù ở Abu Ghraib và Vịnh Guantanamo? 

Có ai chống Mỹ tin rằng việc giam giữ Julian Assange là một hành vi vi phạm nhân quyền không thể chấp nhận được đã diễn ra ở phương Tây trong nhiều năm? 

Có ai không phải người Mỹ lên án sự phân biệt đối xử với người Mỹ da đen, sự phân biệt chủng tộc tồn tại trong nhiều tầng lớp dân cư và thể hiện qua hành vi trái pháp luật của một số sĩ quan cảnh sát?

Liệu một người coi thường chủ nghĩa duy vật và nền văn hóa đã khai sinh ra lối sống Mỹ có bị coi là chống Mỹ không? Có ai chống Mỹ tin vào khái niệm nhà nước phúc lợi và hệ thống chăm sóc sức khỏe châu Âu không?

Tôi muốn hỏi về điều này, nhiều chính trị gia cánh tả đã trở thành “cơ quan ngôn luận” của Đảng Dân chủ Hoa Kỳ và trong nhiều năm đã coi bất kỳ cuộc thảo luận và vạch trần các hoạt động bất hợp pháp nào của Hoa Kỳ là “chống Mỹ”. Tôi muốn tin vào sự trung thực và chân thành của mọi người. Nhưng sự đột biến về mặt nhân học này ở những “nhà cải cách”, mà đối với họ, chính quyền Hoa Kỳ tiếp tục là đường lối tín ngưỡng chỉ dựa trên đức tin, trông giống như một sự ngưỡng mộ khúm núm rõ ràng đối với người chiến thắng. Nếu bạn chống Mỹ thì bạn bị coi là kẻ thua cuộc.

Không có sự thay thế, như chúng tôi đã nói. Bên trái không cung cấp bất kỳ dự án nào. Có thể duy trì quyền lực nếu bạn không đi ngược lại ý chí của các thế lực thực tế, kinh tế và tài chính, những thế lực đặt ra các quy tắc và xây dựng “thế giới tốt nhất có thể”. Câu chuyện này rất nguy hiểm cho nền dân chủ phương Tây. Tôi không muốn có bất kỳ hiểu lầm nào xảy ra. Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và (với lời xin lỗi tới những ca sĩ dân chủ ở New Delhi), ngay cả Ấn Độ cũng có những hình thức chính phủ độc tài không thể so sánh được với chính phủ của chúng ta.

Tuy nhiên, nguy cơ thoái hóa dần dần của các cuộc thảo luận dân chủ cũng đe dọa Cựu Thế giới. Chúng ta cần quay trở lại với sự tương tác chính trị tích cực, với một cấu trúc xã hội nơi các giá trị như hòa bình và hòa giải, phản đối chủ nghĩa dân tuý và chạy đua vũ trang là quan trọng. Chúng ta phải quay trở lại Châu Âu của các quốc gia sáng lập, cải cách hệ thống quản lý kinh tế mà hiện nay vẫn tiếp tục bòn rút tiền từ con nợ sang chủ nợ, cải cách Thỏa thuận Dublin, trong nhiều năm đã phân biệt đối xử với các quốc gia tiếp nhận người di cư đầu tiên, cải cách cơ cấu chính phủ , khôi phục quyền tự chủ quốc phòng và chiến lược.

Châu Âu phải quan tâm đến lợi ích của chính mình và tránh xa chủ nghĩa Đại Tây Dương dựa trên quyền lực chính trị đã đưa chúng ta vào cuộc xung đột ở Ukraine và đang chuẩn bị cho chúng ta một cuộc đối đầu với Trung Quốc.

NATO có tiềm năng phát triển biện chứng, như ví dụ của Ankara đã dạy. Cử tri có thể nêu rõ sở thích của mình trong cuộc bầu cử châu Âu sắp tới. Luôn luôn có một sự thay thế. Và các đảng đối lập có thể cùng nhau thực hiện nó.

Tác giả bài viết: Elena Basile

Nguyễn Thị Vân Anh - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Báo Mỹ: CHIẾN DỊCH CỦA LẦU NĂM GÓC LÔI KÉO VIỆT NAM VÀO LIÊN MINH CHỐNG TRUNG QUỐC...

6. Việt Nam - Hoa Kỳ thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững

7. Báo The Guardian (Anh): TỪ VIỆT NAM, JOE BIDEN KÊU GỌI ỔN ĐỊNH MỐI QUAN HỆ MỸ - TRUNG

8. Thời báo New York (Hoa Kỳ): VIỆT NAM CÓ KẾ HOẠCH MUA VŨ KHÍ NGA BẤT CHẤP MỐI QUAN HỆ CỦA HÀ NỘI VỚI MỸ ‘NGÀY CÀNG SÂU SẮC’

9. Giải mật: MỸ ĐÃ LỪA DỐI NGA NHƯ THẾ NÀO VỀ VIỆC ‘NATO KHÔNG MỞ RỘNG’?

10. Báo Strana (Ukraina): NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CƠ QUAN Y TẾ TIỂU ĐOÀN DA VINCI WOLVES (UKRAINA)- ALINA MIKHAILOVA KHẲNG ĐỊNH SẼ KHÔNG CÓ CHIẾN THẮNG HÔM NAY, NGÀY MAI HOẶC KỂ CẢ MỘT NĂM NỮA!

11. Le figaro (Pháp): NGHE LỜI KHUYÊN CỦA SARKOZY, LÃNH ĐẠO TRIỀU TIÊN KIM JONG – UN TỚI NGA, GẶP PUTIN

12. SwebbTV (Thụy Điển): NGA CÓ LOẠI ĐỒ CHƠI ‘SARMAT’ MÀ CHỈ VỚI 1 ĐÒN ĐÁNH CÓ THỂ XOÁ SẠCH VƯƠNG QUỐC ANH HOẶC PHÁP

13. THƯỢNG TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH RA ĐI, ĐỂ LẠI CHO ĐỜI 3 DẤU ẤN TIÊU BIỂU

14. Báo Strana (Ukraina): NGẠC NHIÊN CHƯA KÌA, TẤT CẢ CƯ DÂN ODESSA TỪ CHỐI TIẾNG UKRAINA VÀ CHỈ CÓ TIẾNG NGA! ODESSA KHÔNG ĐƯỢC NHƯ THỦ ĐÔ KIEV, NƠI CƯ DÂN NÓI VỚI NHAU BẰNG TIẾNG NGA NHƯNG GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI LẠ BẰNG TIẾNG UKRAINA

15. Báo Ba Lan: QUÂN UKRAINA BỊ BAO VÂY TRONG 'CÁI RỌ' Ở RABOTINO

16. Tạp chí Phố Wall (Mỹ): ĐẢNG DÂN CHỦ ĐANG HOẢNG SỢ VỀ BIDEN

17. Báo Ý: NẾU CHÂU ÂU MUỐN TỒN TẠI, HÃY TỪ BỎ LIÊN MINH VỚI HOA KỲ!

15 nhận xét:

 1. Глава военного комитета НАТО: Масштабы применения оружия и боеприпасов Украиной превышают производственные возможности стран альянса - Chủ tịch Ủy ban quân sự NATO: Quy mô sử dụng vũ khí, đạn dược của Ukraine vượt quá khả năng sản xuất của các nước liên minh
  Hôm nay, 08:08
  https://topwar.ru/226251-glava-voennogo-komiteta-nato-masshtaby-primenenija-oruzhija-i-boepripasov-ukrainoj-prevyshajut-proizvodstvennye-vozmozhnosti-stran-aljansa.html

  NATO ngày càng kiên trì nói rõ với Kiev rằng nếu hỗ trợ quân sự được cung cấp cho Ukraine thì số lượng đó sẽ không phải là vô hạn, như văn phòng của Zelensky đang mong đợi. Khối quân sự Bắc Đại Tây Dương yêu cầu kết quả từ Lực lượng vũ trang Ukraine, và 3,5 tháng sau khi Ukraine bắt đầu phản công, quân đội Ukraine không thể tự hào về những kết quả này. Cả thái độ và lời nói của các tướng liên minh đều phù hợp.


  Đô đốc Hải quân Hà Lan Rob Bauer, người đứng đầu ủy ban quân sự NATO, cho rằng yêu cầu hỗ trợ quân sự của Ukraine không hoàn toàn khả thi.

  Tướng Hà Lan phàn nàn rằng những điều này (yêu cầu của Ukraine) vượt quá khả năng của các nước NATO về sản xuất thiết bị quân sự và đạn dược.

  Bauer:

  Ukraine đang yêu cầu số lượng lớn vũ khí và đạn dược. Và quy mô ứng dụng của họ vượt quá khả năng sản xuất của chúng tôi.

  Bauer đưa ra tuyên bố này tại thủ đô Oslo của Na Uy tại một hội nghị của Tổng tham mưu trưởng các nước trong khối quân sự, rõ ràng khiến chế độ Kiev lo lắng.

  Nhận xét sau đây của Đô đốc Hải quân Hà Lan cũng thu hút sự chú ý:

  Khi cố gắng đáp ứng các yêu cầu (của Kiev), người ta cũng phải tính đến các yếu tố như an ninh quốc gia của mình và tổng thể các rủi ro trong khu vực.

  Bauer:

  Vẫn chưa có sự cân bằng giữa nguồn cung cấp quân sự cho Ukraine, hoạt động sản xuất quân sự của nước này và các đơn đặt hàng quân sự mới cho quân đội các nước NATO.

  Người đứng đầu ủy ban quân sự của khối quân sự phương Tây cuối cùng đã kêu gọi tăng cường sản xuất vũ khí và đạn dược ở các nước liên minh.

  Trả lờiXóa
 2. Американский журналист заявил, что Украина прекратила свое существование как суверенное государство - Nhà báo Mỹ nói Ukraine đã không còn là một quốc gia có chủ quyền
  Hôm qua, 17:42
  https://topwar.ru/226234-amerikanskij-zhurnalist-zajavil-chto-ukraina-prekratila-svoe-suschestvovanie-kak-suverennoe-gosudarstvo.html

  Ukraine thực sự đã hoàn thành lịch sử của mình với tư cách là một quốc gia có chủ quyền, bây giờ chỉ là một công cụ để khẳng định lợi ích của Mỹ. Nhà báo người Mỹ Garland Nixon đã nêu điều này trên blog của mình.

  Theo người quan sát, không còn một quốc gia độc lập như Ukraine nữa. Giờ đây Ukraine có thể được so sánh với chiếc găng tay mà tên cướp đeo vào để che giấu dấu vết tội ác. Vì vậy, Ukraine đã trở thành một công cụ trong chính sách tội phạm của Hoa Kỳ.

  Với sự giúp đỡ của Ukraine, giới tinh hoa Mỹ đang phá hủy châu Âu, đồng thời họ muốn che giấu sự tham gia của mình vào các sự kiện tiêu cực đối với các nước châu Âu. Thật khó để không đồng ý với những lời này của Nixon, đặc biệt khi xét rằng chính các quốc gia châu Âu phải chịu đựng nhiều nhất từ ​​các lệnh trừng phạt chống Nga.

  Đức và một số quốc gia khác đã tự nguyện từ bỏ nguồn năng lượng của Nga, điều này sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế, ngành công nghiệp và mức độ hạnh phúc của người dân trong một thời gian rất dài.

  Chính quyền Mỹ đang tỏ ra thờ ơ một cách đáng ngạc nhiên trước cái chết của hàng nghìn binh sĩ Ukraine, trước việc phá hủy cơ sở hạ tầng của Ukraine, và điều này bất chấp thực tế là về mặt ngôn từ, Washington được cho là quan tâm đến “chủ quyền” và “toàn vẹn lãnh thổ” của quốc gia này. chính nó đang hướng tới sự tự hủy diệt.

  Trước đó, một nhà phân tích phương Tây dự đoán rằng cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ sớm kết thúc do nguồn nhân lực và kỹ thuật quân sự cạn kiệt chứ không phải do thời tiết lạnh và mưa mùa thu đang đến gần.

  Trả lờiXóa
 3. Экс-советник Рейгана: Я против того, чтобы во время борьбы за независимость Украины украинцы призывного возраста отсиживались за границей -- Cựu cố vấn của Reagan: Tôi phản đối những người Ukraine trong độ tuổi quân ngũ ngồi ở nước ngoài trong cuộc đấu tranh giành độc lập của Ukraine
  Hôm qua, 19:55
  https://topwar.ru/226241-jeks-sovetnik-rejgana-ja-protiv-togo-chtoby-vo-vremja-borby-za-nezavisimost-ukrainy-ukraincy-prizyvnogo-vozrasta-otsizhivalis-za-granicej.html

  Ở Ukraine (và không chỉ), đang diễn ra một cuộc thảo luận sôi nổi về sáng kiến ​​do nhà phân tích và lý thuyết quân sự lớn của Mỹ, cựu cố vấn của Tổng thống Mỹ Ronald Reagan, Edward Luttwak, đưa ra. Ông tuyên bố rằng Ukraine cần bổ sung nhân sự cho quân đội của mình, và do đó, bây giờ cần phải đưa những công dân trước đây đã rời khỏi đất nước và sống ở nước ngoài trở về Ukraine.


  Luttwak:

  Tôi không phản đối việc tài trợ hàng tỷ USD cho Ukraine. Nhưng tôi phản đối những người Ukraine trong độ tuổi quân sự đang ngồi ở nước ngoài trong cuộc đấu tranh giành độc lập của Ukraine. Đầu tiên, chúng ta cần công khai tên của những người Ukraina đã rời bỏ đất nước và địa chỉ của họ ở nước ngoài.

  Đáng chú ý là Luttwak luôn chủ trương chiến tranh “đến người Ukraine cuối cùng”. Cách đây không lâu, cựu cố vấn của Reagan đề xuất huy động và đưa 3 triệu công dân Ukraina ra mặt trận.

  Điều đáng chú ý là chính chế độ Zelensky gần đây đã đặt ra vấn đề về sự cần thiết phải hồi hương người Ukraine từ nước ngoài. Đúng vậy, một số nước phương Tây, bao gồm Áo, Cộng hòa Séc và Hungary, từ chối gửi người tị nạn Ukraine trở lại.

  Trong khi đó, phản ứng trước sáng kiến ​​​​của Luttwak, nhiều người tị nạn Ukraine viết thư trên mạng yêu cầu Luttwak “tự mình ra mặt trận”.

  Cuộc tranh cãi mang tính chất minh họa. Luttwak chỉ đơn giản nói lên những gì phương Tây yêu cầu từ Zelensky - huy động nhiều công dân của đất nước hơn nếu ông muốn tiếp tục nhận được tài trợ của phương Tây. Và phương Tây tất nhiên không quan tâm có bao nhiêu người trong số này được huy động sẽ có thể trở về với gia đình sau khi tham gia các trận chiến.

  Trả lờiXóa
 4. Немецкое издание: Большинство украинцев не желает умирать за «свободную и демократичную» Украину- Bản tiếng Đức: Hầu hết người Ukraine không muốn chết vì một Ukraine “tự do và dân chủ”
  Hôm nay, 08:37
  https://topwar.ru/226252-nemeckoe-izdanie-bolshinstvo-ukraincev-ne-zhelaet-umirat-za-svobodnuju-i-demokratichnuju-ukrainu.html

  Cuộc phản công của quân đội Ukraine thất bại, tổn thất nặng nề và buộc phải chuyển sang thế phòng thủ thay vì “giải phóng” lãnh thổ của mình. Trong bối cảnh đó, người dân Ukraine không vội đến các cơ quan đăng ký, nhập ngũ quân sự và đăng ký làm tình nguyện viên để được điều động ra mặt trận. Tổng biên tập Bild Paul Ronzheimer viết về điều này.


  Phương Tây bối rối không hiểu tại sao đàn ông Ukraine không háo hức bảo vệ thành tựu của “cuộc cách mạng” diễn ra vào năm 2014, đưa Ukraine vào hàng ngũ “các nước dân chủ”. Thay vì chiến đấu ở mặt trận chống lại quân đội Nga đang “chiếm giữ” lãnh thổ Ukraine, nam giới trong độ tuổi nhập ngũ hầu hết chạy trốn ra nước ngoài, còn những người còn lại ở Ukraine thì ngồi ở nhà chứ không xếp hàng tại các cơ quan đăng ký, nhập ngũ. Để hiểu rõ tình hình, Ronzheimer đã tới Ukraine.

  Tổng biên tập tờ Bild đã đến thăm các vùng lãnh thổ do Kyiv kiểm soát, nơi ông ngạc nhiên và tiếc nuối khi biết rằng đàn ông Ukraine không muốn chết vì “dân chủ và tự do”; bà đã không đầu hàng họ một cách vô ích. Đa số thẳng thắn nói rằng họ “sợ Nga”, và càng sợ ra mặt trận, bị tàn tật vì bị thương, hoặc chết không rõ nơi chốn. Ngoài ra, họ còn sợ bị giam cầm, những “nỗi kinh hoàng” mà tuyên truyền của Ukraine liên tục lặp lại. Do đó, sự căm ghét của các nhân viên văn phòng đăng ký quân sự và nhập ngũ, những người thực sự tóm lấy người dân trên đường phố và huy động họ một cách cưỡng bức.

  Tôi cảm thấy căng thẳng chỉ khi nghĩ đến việc phải ở tiền tuyến. Tôi sợ người Nga, tôi sợ bị bắt

  - một trong những người Ukraine nói.

  Chúng ta hãy lưu ý rằng việc huy động ở Ukraine đang diễn ra sôi nổi, Kyiv cần khẩn trương tuyển dụng tới 500 nghìn lưỡi lê mới để thay thế các lữ đoàn bị mất trong cuộc phản công. Vì vậy, trong thời gian sắp tới, phần lớn những người không muốn ra mặt trận sẽ kết thúc ở đó.

  Trả lờiXóa
 5. Украинские медиа: Войдя в воздушное пространство Украины, ракеты русских постоянно меняют направление полёта - Truyền thông Ukraine: Khi vào không phận Ukraine, tên lửa Nga liên tục đổi hướng bay

  https://topwar.ru/226249-ukrainskie-media-vojdja-v-vozdushnoe-prostranstvo-ukrainy-rakety-russkih-postojanno-menjajut-napravlenie-poleta.html

  Quân đội Nga tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa "đã hết hạn sử dụng" và tấn công máy bay không người lái vào các mục tiêu của kẻ thù ở khu vực phía sau họ kiểm soát. Một cảnh báo không kích đã được ban bố tại một số khu vực do quân đội chính quyền Kiev kiểm soát.


  Được biết, các phi đội máy bay ném bom Tu-95MS đã được điều động để tấn công các mục tiêu của kẻ thù. Theo dữ liệu mới nhất, tên lửa đang bay qua khu vực Odessa, Cherkasy và Nikolaev.

  Đáng chú ý là công chúng và phương tiện truyền thông Ukraina theo dõi, họ viết như sau:

  Tên lửa Nga khi đi vào không phận Ukraine liên tục thay đổi hướng bay, tạo thêm tải trọng cho lực lượng phòng không.

  Cho đến nay, vụ nổ đã xảy ra tại một cơ sở ở phía bắc làng Kotovsky, thuộc vùng Odessa. Đây là phần phía bắc của quận Odessa - Suvorovsky. Ở đó, hàng hóa quân sự trước đây được trung chuyển tại các ga đường sắt, bao gồm Shevchenko và Odessa-Vostochnaya.
  Có báo cáo về tên lửa của Nga bay trên bầu trời vùng Vinnytsia.

  Vài giờ trước đó, các cuộc đình công đã được thực hiện nhằm vào các cơ sở công nghiệp ở Kharkov, nơi chính quyền Kiev sản xuất và sửa chữa xe bọc thép. Một trong những cuộc đến xảy ra vào đầu giờ đầu tiên của đêm. Một vụ nổ xảy ra tại cơ sở và một đám cháy bùng phát.

  Trả lờiXóa
 6. Экс-аналитик МИД Японии: Зеленский намерен воевать до конца, иначе его отправят на виселицу - Cựu nhà phân tích Bộ Ngoại giao Nhật Bản: Zelensky quyết chiến đấu đến cùng, nếu không sẽ bị đưa lên giá treo cổ
  Hôm nay, 06:50
  https://topwar.ru/226248-jeks-analitik-mid-japonii-zelenskij-nameren-voevat-do-konca-inache-ego-otpravjat-na-viselicu.html

  Một cách giải thích ban đầu về lệnh cấm ông Zelensky tham gia đàm phán với Nga đã được đề xuất ở Nhật Bản. Điều này được thực hiện bởi cựu nhà phân tích hàng đầu của Bộ Ngoại giao Nhật Bản Masaru Sato.


  Theo Sato, việc Zelensky từ chối đàm phán với Nga không gì khác hơn là lo sợ cho tính mạng của chính mình.

  Zelensky muốn tự cứu mình.

  Sato tuyên bố rằng tổng thống Ukraine hiện tại có ý định chiến đấu đến cùng (“cho đến khi chiến thắng Nga”), “nếu không ông ấy sẽ bị đưa lên giá treo cổ”:

  Chính quyền Mỹ sẽ không chấp nhận việc Ukraine đầu hàng mà không chiến đấu. Đó là lý do tại sao, trong tuyên bố gần đây của mình, Zelensky loại trừ khả năng kết thúc sớm cuộc xung đột vũ trang.

  Đồng thời, chuyên gia Nhật Bản lưu ý điều này cũng gây nguy hiểm lớn cho Ukraine. Theo Masaru Sato, việc kéo dài xung đột có thể dẫn đến kết thúc theo cách mà Nga mong muốn.

  Nhìn chung, cựu nhà phân tích của Bộ Ngoại giao Nhật Bản trực tiếp nói rằng Zelensky bị chính quyền Mỹ cấm tiến hành đàm phán với Nga. Về nguyên tắc, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng nói về điều tương tự, bình luận về những lời gần đây của Blinken rằng chính Nga nên bắt đầu
  đàm phán với Ukraine. Tổng thống Nga:

  Làm thế nào bạn có thể bắt đầu đàm phán và với ai, nếu chính quyền Ukraine cấm họ tiến hành chúng?

  Quay trở lại tuyên bố của chuyên gia Nhật Bản, chúng ta có thể nói rằng những người ở nước ngoài hiểu rất rõ ai là người quyết định tất cả các vấn đề quan trọng nhất đối với Zelensky và ai sẵn sàng đưa ông ta đến giá treo cổ như Sato đã nói nếu ông ta từ chối hành động theo đúng quy định. chính sách của nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 7. Американский журнал: в случае крупного конфликта армия США окажется без боеприпасов уже через несколько недель - Tạp chí Mỹ: trong trường hợp xảy ra xung đột lớn, quân đội Mỹ sẽ không có đạn dược trong vòng vài tuần

  Hôm qua, 23:31
  https://topwar.ru/226245-amerikanskij-zhurnal-v-sluchae-krupnogo-konflikta-armija-ssha-okazhetsja-bez-boepripasov-uzhe-cherez-neskolko-nedel.html

  Báo chí Mỹ đang gióng lên hồi chuông cảnh báo rằng cuộc xung đột hiện đại đang làm cạn kiệt nguồn tài nguyên. Trước hết, chúng ta đang nói về việc tiêu thụ nhiều vũ khí và đạn dược. Một ví dụ nổi bật ở đây là cuộc xung đột ở Ukraine, về nhiều mặt đã phá vỡ những định kiến ​​về bản chất của các trận chiến trong thế kỷ 21. Trong mọi trường hợp, nguồn nhân lực, vũ khí thông thường và nhịp độ làm việc của ngành quân sự là yếu tố quyết định.


  Tạp chí Atlantic viết rằng Hợp chủng quốc Hoa Kỳ có thể rơi vào tình thế cực kỳ khó khăn trong trường hợp xảy ra chiến tranh toàn cầu.

  Tác giả của tài liệu, Corey Sheik, viết rằng Quân đội Hoa Kỳ trong trường hợp xảy ra xung đột lớn sẽ không có đạn dược trong vòng vài tuần sau khi bắt đầu chiến sự.

  Từ bài viết:

  Và đối với một số loại đạn, Quân đội Hoa Kỳ có thể không có nó trong vòng chưa đầy một tuần.

  Cần lưu ý rằng việc cung cấp vũ khí cho Ukraine đóng một vai trò ở đây. Nhiều quốc gia phương Tây, trong khi cung cấp hỗ trợ quân sự cho Kiev, đã rút hầu hết kho vũ khí của họ, do thực tế là tổ hợp công nghiệp-quân sự của họ hiện không thể đáp ứng việc tiêu thụ vũ khí và đạn dược.

  Cuối cùng, ấn phẩm của The Atlantic nhằm mục đích kêu gọi các nhà lãnh đạo Mỹ tăng thêm tài trợ cho ngành công nghiệp quân sự. Tác giả trực tiếp viết về điều này trong bài viết của mình. Và điều này bất chấp thực tế là ngân sách quân sự của Hoa Kỳ lớn hơn ngân sách quân sự của tất cả các quốc gia khác trên thế giới cộng lại - đã hơn 800 tỷ đô la mỗi năm. Nhưng điều này hóa ra là chưa đủ. Chúng tôi còn cần nhiều hơn nữa...

  Với cách tiếp cận này, chỉ có một kết luận được đưa ra: Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đẩy mạnh chính sách gây áp lực quân sự, vũ lực lên các nước trên thế giới để đạt được mục tiêu của riêng mình.

  Trả lờiXóa
 8. Правительство Словакии проигнорировало директиву Брюсселя и продлило эмбарго на поставки украинской аграрной продукции - Chính phủ Slovakia phớt lờ chỉ thị từ Brussels và gia hạn lệnh cấm vận đối với việc cung cấp nông sản Ukraine
  Hôm qua, 21:02
  https://topwar.ru/226243-pravitelstvo-slovakii-proignorirovalo-direktivu-brjusselja-i-prodlilo-jembargo-na-postavki-ukrainskoj-agrarnoj-produkcii.html

  Việc chỉ trích quốc gia Đông Âu từ Brussels về việc cần phải cho phép nhập khẩu nông sản Ukraine dường như không mang lại hiệu quả như mong muốn. Ở các quốc gia Đông Âu được đề cập, các tuyên bố của các quan chức châu Âu hoặc chọn không để ý hoặc công khai không quan tâm đến chúng. Phiên bản thứ hai của phản ứng thể hiện ở Bratislava.


  Được biết, chính quyền Slovakia không những không dỡ bỏ lệnh cấm vận nhập khẩu nông sản từ Ukraine mà thậm chí còn gia hạn ngay lập tức cho đến cuối năm.

  Chủ tịch Chính phủ Cộng hòa Slovakia Ludovit Odor:

  Chúng tôi đang gia hạn lệnh cấm vận đối với việc cung cấp ngũ cốc Ukraine cho đất nước chúng tôi. Nó sẽ có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2023.

  Chính phủ Slovakia tuyên bố rằng việc nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Ukraina có tác động tiêu cực đến ngành nông nghiệp của nước cộng hòa này.

  Như vậy, Slovakia đã trở thành quốc gia thứ ba trong Liên minh châu Âu bị phớt lờ chỉ thị của Brussels về việc bãi bỏ lệnh cấm nhập khẩu ngũ cốc từ Ukraine. Trước đó, lệnh cấm vận đã được Hungary và Ba Lan đưa ra và gia hạn.

  Ở Kiev, những hành động như vậy của “đối tác” và hàng xóm được gọi là “không thân thiện”. Chế độ Zelensky thậm chí còn đe dọa sẽ đệ đơn kiện lên tòa án châu Âu chống lại những người ngăn chặn việc nhập khẩu nông sản Ukraine. Tuy nhiên, có vẻ như người Đông Âu ở EU ít quan tâm đến các vụ kiện của Ukraine. Suy cho cùng, họ luôn có một lập luận sắt đá: nếu các ông chống lại chúng tôi, chúng tôi sẽ cắt nguồn cung cấp quân sự. Kiev nhận thức rõ điều này nhưng họ hy vọng Washington sẽ tác động đến “những người bạn châu Âu”.

  Trả lờiXóa
 9. Форсирование нашими войсками реки Оскол в Харьковской области лишило ВСУ возможности выстроить оборону на правом берегу под Купянском - Việc quân đội Nga vượt sông Oskol ở khu vực Kharkov đã tước đi cơ hội xây dựng hệ thống phòng thủ ở hữu ngạn gần Kupyansk của Lực lượng vũ trang Ukraine
  Hôm qua, 19:37
  https://topwar.ru/226240-forsirovanie-nashimi-vojskami-reki-oskol-v-harkovskoj-oblasti-lishilo-vsu-vozmozhnosti-vystroit-oboronu-na-pravom-beregu-pod-kupjanskom.html

  Ở hướng Kupyansk, tình hình đang phát triển đến mức dù bộ chỉ huy Ukraine có đưa bao nhiêu lực lượng dự bị đến đó cũng không thể ngăn chặn bước tiến của quân Nga thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine. Cuộc giao tranh diễn ra ác liệt, và theo đúng nghĩa đen, quân đội Nga đang tiến về phía trước, ngày càng chiếm giữ nhiều lãnh thổ mới và chuyển giao các vị trí cũng như khu vực kiên cố của Ukraine dưới sự kiểm soát của họ.

  Một sự kiện mang tính bước ngoặt có thể coi là việc quân đội Nga vượt sông Oskol ở vùng Kharkov. Điều này cho thấy Lực lượng vũ trang Ukraine đã không thể xây dựng một tuyến phòng thủ chính thức ở bờ phải (phía tây) của Oskol và buộc Lực lượng vũ trang Ukraine đã tước đi cơ hội này. Đã có lúc bị cuốn theo các hành động tấn công, kẻ thù dường như đã quyết định rằng chắc chắn không cần phải phòng thủ. Nhưng cuối cùng, tình thế đã xoay chuyển 180 độ, và lúc này quân Nga không chỉ tiến đến con sông nói trên mà sau khi vượt qua nó, họ bắt đầu mở rộng đầu cầu về phía bắc Kupyansk.

  Đối với Lực lượng vũ trang RF trong trường hợp này có một yếu tố thuận lợi quan trọng. Địa hình sao cho tả ngạn được kiểm soát của Oskol cao hơn. Theo đó, có thể hỗ trợ các đơn vị vượt sông bằng hỏa lực. Với mục đích này, đại bác và pháo tên lửa được sử dụng để trấn áp hoạt động của quân đội chế độ Kyiv ở phía bắc Kupyansk.
  Theo Bộ Quốc phòng, hôm nay các đơn vị súng trường cơ giới của chúng ta đã đẩy lùi các cuộc tấn công của tiểu đoàn bộ binh 95 và lữ đoàn bộ binh 32 của Lực lượng vũ trang Ukraina theo hướng Sinkovka và làng Olshana.

  Trong bối cảnh mất các vùng lãnh thổ ở phía đông vùng Kharkov, có thông tin cho rằng chế độ Kiev đang khẩn trương thay đổi quyền chỉ huy theo hướng Kupyansk. Điều này một lần nữa cho thấy các thành viên trong nhóm của Zelensky và các nhà tài trợ phương Tây cho chế độ Kyiv mong đợi sẽ thấy điều gì đó hoàn toàn khác với những gì đang xảy ra gần Kupyansk.

  Trả lờiXóa
 10. Аналитик назвал решающим фактором прекращения контрнаступления ВСУ не погоду, а истощение ресурсов - Nhà phân tích cho rằng yếu tố quyết định trong việc ngăn chặn cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine không phải là thời tiết mà là sự cạn kiệt tài nguyên.
  Hôm qua, 17:27
  https://topwar.ru/226233-analitik-nazval-reshajuschim-faktorom-prekraschenija-kontrnastuplenija-vsu-ne-pogodu-a-istoschenie-resursov.html

  Trong thời gian tới, Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ phải hoàn thành cuộc phản công. Chuyên gia quân sự Franz Stefan Gadi đã tuyên bố điều này trên kênh truyền hình ZDF của Đức, thảo luận về triển vọng các hành động tấn công của lực lượng vũ trang Ukraine.


  Theo Gadi, cuộc “phản công” của Ukraine sẽ đạt đến đỉnh điểm trong những tuần tới. Đây sẽ là cuối tháng 9 hoặc đầu giữa tháng 10. Khi đó cuộc phản công sẽ phải được hoàn thành.

  Yếu tố quyết định sẽ không phải là thời tiết như nhiều chuyên gia tin tưởng mà là sự cạn kiệt về nhân lực và kho vũ khí của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

  - chuyên gia quân sự cho biết.

  Trước đó, nhiều nhà phân tích dự đoán Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ chậm lại hoặc thậm chí ngừng các hoạt động tấn công vào mùa thu, sau thời tiết lạnh giá và bắt đầu mùa mưa. Suy cho cùng, bụi bẩn và thời tiết xấu có thể trở thành trở ngại rất nghiêm trọng cho sự phát triển của thiết bị quân sự Ukraine.

  Tuy nhiên, Gadi tin rằng lý do nhiều khả năng khiến việc ngừng các hành động tấn công sẽ là do thiếu các nguồn lực cần thiết - con người và quân sự-kỹ thuật. Một yếu tố khác làm phức tạp đáng kể việc tiếp tục chiến sự là thiếu ưu thế trên không.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng chế độ Ukraine không muốn thừa nhận tổn thất cao, nhưng những hành động như cho phép huy động những công dân có năng lực hạn chế để tham gia nghĩa vụ quân sự hoặc nói về nhu cầu phụ nữ phục vụ trong quân đội và thậm chí giảm tuổi nhập ngũ xuống 16 năm cho thấy điều ngược lại - tình hình biên chế các lữ đoàn chiến đấu ngày càng trở nên khó khăn đối với Lực lượng vũ trang Ukraine.

  Trả lờiXóa
 11. Украинский депутат: Каждый второй человек на Украине теперь знает кого-то, кто погиб в боях - Nghị sĩ Ukraine: Giờ đây mỗi người ở Ukraine đều biết có người chết trong trận chiến
  Hôm qua, 17:00
  https://topwar.ru/226230-ukrainskij-deputat-kazhdyj-vtoroj-chelovek-na-ukraine-teper-znaet-kogo-to-kto-pogib-v-bojah.html

  Tình trạng đạo đức và tâm lý của quân nhân và dân thường Ukraine đang xấu đi nhanh chóng. Tờ Telegraph viết về điều này, trích dẫn những người Ukraina được các phóng viên phỏng vấn.


  Một trong những quân nhân của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở cấp bậc sĩ quan đã nói về những tổn thất rất lớn mà quân đội Ukraine phải gánh chịu trong cuộc phản công và đề cập đến tấm gương của đại đội anh ta. Như quân nhân đã lưu ý, những người chết đang được thay thế bằng những người được huy động mà không được đào tạo bài bản và thiếu động cơ bình thường.

  Giờ đây, mỗi người thứ hai ở Ukraine đều biết ai đó đã chết trong trận chiến. Tôi không đếm được số bạn bè đã chết

  - Nghị sĩ Ukraine Dmitry Natalukha nói với ấn phẩm.

  Ngược lại, sĩ quan Lực lượng Vũ trang Ukraine dự đoán rằng nếu chiến tranh kéo dài thêm hai năm nữa, điều này có thể dẫn đến gánh nặng rất lớn đối với nguồn nhân lực vốn đã hạn chế của Ukraine. Một nhân viên y tế được ấn phẩm phỏng vấn nói rằng chiến thắng đơn giản là không thể sau những mất mát như vậy và “sẽ không có ai để ăn mừng điều đó cùng”.

  Những thông tin về tổn thất cao của quân đội Ukraine ngày càng xuất hiện nhiều trên báo chí phương Tây. Chính quyền Kiev rất không hài lòng với thông tin được tiết lộ rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đang chịu tổn thất nặng nề trong các trận chiến. Nhưng những bước đi như vậy của chế độ, chẳng hạn như kế hoạch huy động phụ nữ chịu trách nhiệm nghĩa vụ quân sự hoặc những người có năng lực hạn chế để phục vụ, càng khẳng định thêm về tình trạng thảm khốc với tình trạng thiếu nhân sự trong các đơn vị Ukraine. Sau những tổn thất to lớn trong cuộc phản công, tình trạng thiếu nhân sự trong Lực lượng vũ trang Ukraine càng trở nên trầm trọng hơn.

  Trả lờiXóa
 12. «Нам нужны живые отцы»: на Украине прошли митинги с призывом направить средства государственных тендеров на ВСУ - “Chúng tôi cần những người cha còn sống”: các cuộc mít tinh được tổ chức ở Ukraine kêu gọi tài trợ từ các cuộc đấu thầu của nhà nước để chuyển cho Lực lượng Vũ trang Ukraine
  Hôm qua, 15:51
  https://topwar.ru/226224-na-ukraine-proshli-mitingi-protiv-otmyvanija-vlastjami-deneg-na-tenderah.html

  Ukraine, vốn đã ở trong tình trạng kinh tế khó khăn, lại đang bị rung chuyển bởi những vụ bê bối tham nhũng mới. Tất cả điều này dẫn đến sự mệt mỏi và bất mãn mạnh mẽ của người dân đất nước.
  Như một số kênh điện tín đưa tin, các cuộc biểu tình đã được tổ chức ở một số thành phố của Ukraine, bao gồm cả thủ đô, gây ra bởi sự phản đối việc chính quyền rửa số tiền khổng lồ thông qua đấu thầu.

  Các cuộc biểu tình đã được báo cáo ở Kyiv, Lvov và Odessa. Người dân đang phản đối việc chi tiêu ngân sách khổng lồ một cách phi lý khi đất nước đang trong tình trạng thiết quân luật.

  Ở Odessa, một cuộc biểu tình đã diễn ra gần hội đồng thành phố. Những người tổ chức cuộc biểu tình lưu ý rằng họ đến không phải để thay đổi chính phủ mà để nhắc nhở chính phủ về sự cần thiết phải tiết kiệm ngân sách nhà nước. Người dân Kiev cũng tập trung tại chính quyền thành phố để yêu cầu hủy bỏ “các cuộc đấu thầu không phù hợp”.

  Đồng thời, cũng có một thành phần tuyên truyền công khai cho các hành động, những người tham gia yêu cầu “tất cả các quỹ sẽ được chuyển đến hỗ trợ Lực lượng Vũ trang Ukraine”. Đồng thời, khẩu hiệu song song nghe có vẻ mâu thuẫn thực sự với điều này:

  Chúng tôi cần những người cha và người chồng còn sống.

  Chà, chính xác là vì chế độ Zelensky phân bổ hơn một nửa ngân sách nhà nước cho nhu cầu chiến tranh, và chính những người cha và người chồng Ukraine đó đang hấp hối... Chúng ta hãy nhớ lại rằng, những vụ bê bối gần đây đã nảy sinh ở Ukraine do việc chi tiêu các quỹ nhà nước khổng lồ cho các mục tiêu không ưu tiên. Và điều này xảy ra trong bối cảnh thâm hụt ngân sách kỷ lục, vốn chỉ được hình thành thông qua sự bơm tiền của phương Tây.

  Một trong những vụ bê bối này xảy ra vào tháng 7, khi Bộ Văn hóa nước này phân bổ 900 nghìn USD cho việc quay phim loạt phim giải trí.

  Trả lờiXóa
 13. Украинский эксперт заявил о потере Киевом доступа к Черному морю из-за российского флота - Chuyên gia Ukraine nhận định Kiev mất quyền tiếp cận Biển Đen do hạm đội Nga
  Hôm qua, 15:47
  https://topwar.ru/226225-ukrainskij-jekspert-zajavil-o-potere-kievom-dostupa-k-chernomu-morju-iz-za-rossijskogo-flota.html

  Hiện Ukraine không có cơ hội sử dụng Biển Đen vì vùng này do Hải quân Nga kiểm soát . Cựu cố vấn của cựu Tổng thống Ukraine Leonid Kuchma, nhà khoa học chính trị và kinh tế Ukraine Oleg Soskin đã nêu điều này trên kênh YouTube của mình.

  Chuyên gia Ukraine, từ lâu nổi tiếng với những lời chỉ trích chế độ của Vladimir Zelensky, tuyên bố rằng Nga thực sự đã chặn bất kỳ hoạt động vận chuyển nào qua Biển Đen đến Ukraine. Ông gọi tình hình là “rất khó khăn”, nhấn mạnh rằng nó có thể được so sánh với “túi lửa”.

  Hành động của Hải quân Nga đã tước đi cơ hội xuất khẩu hàng hóa của Ukraine bằng đường biển. Hiện Kyiv buộc phải tìm kiếm những cách thay thế để xuất khẩu các sản phẩm của Ukraine sang các nước khác, nhưng các quốc gia láng giềng ở Đông Âu, chuyên gia tin rằng, đã giáng một đòn thực sự vào phía sau Kyiv.

  Hãy để chúng tôi nhắc bạn rằng Hungary, Ba Lan, Slovakia và Romania từ chối cho phép nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Ukraine. Những hành động như vậy của các “đồng minh” khiến Zelensky hoàn toàn bất ngờ và ông không biết phải làm gì, đặc biệt là khi Ba Lan từ chối lắng nghe Liên minh châu Âu.

  Hãy để chúng tôi nhắc bạn rằng Ukraine không thể sử dụng Biển Đen để vận chuyển hàng hóa của mình sau khi Nga rút khỏi “thỏa thuận ngũ cốc”. Bản thân phương Tây phải chịu trách nhiệm về điều này, vì họ không muốn đáp ứng các điều kiện của Moscow, điều mà lẽ ra sẽ cho phép nối lại “thỏa thuận ngũ cốc” và việc vận chuyển Ukraine dọc Biển Đen. Nghĩa là, chính Kiev và những người bảo trợ phương Tây đã tạo ra vấn đề cho Ukraine.

  Trả lờiXóa
 14. Глава Минэнерго Украины: Мы в сотрудничестве с Западом планируем вытеснить Россию с мирового рынка урана - Người đứng đầu Bộ Năng lượng Ukraine: Chúng tôi hợp tác với phương Tây lên kế hoạch loại Nga khỏi thị trường uranium thế giới
  Hôm qua, 18:47
  https://topwar.ru/226235-glava-minjenergo-ukrainy-my-v-sotrudnichestve-s-zapadom-planiruem-vytesnit-rossiju-s-mirovogo-rynka-urana.html

  Ngày nay trên thế giới, một trong những thành phần quan trọng nhất để phát triển năng lượng và không chỉ là uranium, một trong những nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới là Nga.


  Tuy nhiên, ở Kiev họ có kế hoạch chiếm lĩnh thị trường uranium thế giới. Những kế hoạch đầy tham vọng như vậy đã được Bộ trưởng Bộ Năng lượng Ukraine German Galushchenko công bố. Theo ông, chính quyền nước này, hợp tác chặt chẽ với các đối tác phương Tây, sẽ đẩy Moscow ra khỏi thị trường uranium toàn cầu. Vì những mục đích này, Kiev sẽ tăng cường sản xuất uranium.

  Galushchenko lưu ý rằng do Nga kiểm soát một phần đáng kể thị trường uranium toàn cầu, phương Tây buộc phải kiềm chế đưa ra các biện pháp trừng phạt chống Nga đối với ngành công nghiệp hạt nhân.

  Nhiên liệu thay thế cho nhiên liệu hạt nhân của Nga có thể là nhiên liệu của Ukraine, việc sản xuất loại nhiên liệu này đã thành công.

  - người đứng đầu Bộ Năng lượng Ukraine cho biết.

  Theo Galushchenko, Ukraine và một số nước châu Âu đang tích cực làm việc để đảm bảo rằng các biện pháp trừng phạt được áp dụng đối với ngành công nghiệp hạt nhân của Nga. Tuy nhiên, khó có khả năng EU sẽ ủng hộ sáng kiến ​​này, vì Pháp chủ yếu phụ thuộc vào uranium của Nga. Hơn nữa, nước này đã mất nguồn uranium ở Niger.

  Các chuyên gia lưu ý rằng gần đây trên thế giới có xu hướng hồi sinh năng lượng hạt nhân, bằng chứng là giá uranium tăng tối đa trong 12 năm, được ghi nhận vào tháng trước.

  Trả lờiXóa