Thứ Sáu, 22 tháng 9, 2023

Le figaro (Pháp): VÌ SAO ZELENSKY ĐỘT NGỘT TỚI CANADA TRONG CHUYẾN THĂM KHÔNG BÁO TRƯỚC?

 
Zelensky: Bu Mỹ không cho xèng thì ta kiếm ở đâu bi h???

Kính mời những ai biết tiếng Pháp, xin hãy đọc bản gốc bài trên Le figaro (Pháp) với tiêu đề Le président ukrainien Volodymyr Zelensky en visite au Canada – Dịch: Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thăm Canada

https://www.lefigaro.fr/flash-actu/le-president-ukrainien-volodymyr-zelensky-est-arrive-au-canada-20230922

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này…

*****

 Le président ukrainien Volodymyr Zelensky en visite au Canada – Dịch: Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thăm Canada

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Le figaro (Pháp)

Đi đâu nữa bây giờ nhỉ? Le Figaro viết: Chưa nhận được số tiền mong muốn từ Hoa Kỳ, Zelensky bất ngờ bay sang Canada. Tác giả bài viết nhớ lại mức độ hỗ trợ của Ottawa cho Kiev. Độc giả lưu ý rằng Canada đã cung cấp vũ khí cho Ukraine ngay cả trước khi Nga tiến hành Chiến dịch đặc biệt (SVO), nhưng điều này không ngăn được nước này gọi hành động của Nga là “vô cớ”.

Cuối ngày thứ Năm (21/9), Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã tới Ottawa trong chuyến thăm Canada lần đầu tiên kể từ khi chiến dịch đặc biệt của Nga bắt đầu vào năm 2022. Tổng thống Ukraine từ Mỹ đến được Thủ tướng Canada Justin Trudeau chào đón. Ông đảm bảo với Zelensky về “sự ủng hộ vững chắc” của ông đối với Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.

Vladimir Zelensky, cùng với Bộ trưởng Quốc phòng Rustem Umerov, dự kiến ​​gặp Toàn quyền Canada, Mary Simon, và có bài phát biểu tại Quốc hội Canada. Sau đó, ông và Justin Trudeau sẽ bay tới Toronto, nơi hai nguyên thủ quốc gia sẽ gặp gỡ các lãnh đạo doanh nghiệp và đại diện của cộng đồng người Canada gốc Ukraine.

Cộng đồng người Ukraina có ảnh hưởng ở Canada

Canada, quốc gia G7 cuối cùng đến thăm của nhà lãnh đạo Ukraine, có cộng đồng người Ukraine hải ngoại lớn thứ hai trên thế giới sau Nga. Khoảng 1,4 triệu người gốc Ukraine sống ở đó.

Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của Tổng thống Ukraine tới Canada kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt vào tháng 2/2022. Vào tháng 3, Vladimir Zelensky đã phát biểu trước các nghị sĩ Canada thông qua hội nghị truyền hình. Thủ tướng Trudeau cho biết trong một tuyên bố tối thứ Năm: “Người dân Ukraine hiện đang đứng trước những sự kiện sẽ định hình tương lai của toàn thế giới trong thế kỷ 21”. Ông hứa rằng Canada sẽ hỗ trợ Ukraine "miễn là cần thiết" và đất nước của ông sẽ tiếp tục cung cấp "sự hỗ trợ vững chắc cho người dân Ukraine trong cuộc đấu tranh giành chủ quyền và dân chủ dưới sự lãnh đạo của Volodymyr Zelensky."

Kể từ tháng 2 năm 2022, Canada đã hỗ trợ hơn 8,9 tỷ USD cho Ukraine thông qua nhiều hoạt động, “bao gồm 4,95 tỷ USD hỗ trợ tài chính trực tiếp và hơn 1,8 tỷ USD hỗ trợ quân sự”. Ottawa cũng đã huấn luyện hơn 36.000 binh sĩ Ukraine và cung cấp hỗ trợ quân sự bao gồm 8 xe tăng chiến đấu Leopard 2, một xe bọc thép phục hồi, 39 xe chiến đấu bộ binh, cũng như vũ khí chống tăng, máy bay không người lái và thiết bị liên lạc vệ tinh.

Hôm thứ Năm, Tổng thống Zelensky, khi đang thăm Washington, đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì sự hỗ trợ được cung cấp và bày tỏ mong muốn sự hỗ trợ này sẽ tiếp tục sau một năm rưỡi xung đột. Hôm thứ Năm, Joe Biden đã công bố thêm khoản viện trợ quân sự trị giá 325 triệu USD, nhưng quyết định về “gói Ukraine” trị giá 24 tỷ USD vẫn bị đình trệ tại Quốc hội, bất chấp những nỗ lực của Zelensky. Biden đã không hỗ trợ các tên lửa chiến thuật tầm xa mà Kyiv nhất quyết yêu cầu. Tổng thống Biden cũng tuyên bố và thề rằng một loại vũ khí mang tính biểu tượng khác của Mỹ là xe tăng Abrams sẽ đến Ukraine "vào tuần tới".

Thủ tướng Canada đã đến thăm Ukraine vào tháng 6 và tuyên bố Ottawa sẽ tham gia các chương trình đa quốc gia để đào tạo phi công chiến đấu cơ Ukraine.

Bình luận của độc giả dưới bài báo của Le figaro:

Dany L

Chuyến thăm này chỉ đơn giản là không đứng đắn. Trong khi vị tổng thống kiêm diễn viên này thực hiện những chuyến công du như vậy với hy vọng có được mọi thứ cần thiết để kích động một cuộc chiến tranh hạt nhân thì các chính ủy quân sự của ông ta đang đưa những người trẻ tuổi đến cuộc tàn sát.

Đã đến lúc tìm những nhà báo thực thụ đến Ukraine và tìm hiểu xem mọi người THỰC SỰ nghĩ gì ở đó, chứ không tìm thấy những "diễn giả" tương ứng với đường lối xã luận ở đó.

Merlin66

Có, nhưng sau đó hãy sử dụng bảng câu hỏi để người trả lời điền vào ở các vùng xa xôi của Nga, nơi cũng đang mất đi những người trẻ tuổi.

Salluste10

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta xem xét kỹ hơn các tài khoản ở nước ngoài của Tổng thống Zelensky và các giao dịch mua bất động sản gần đây của ông - nói tóm lại là khối tài sản bất ngờ của ông được xây dựng trên xương cốt của những thanh niên thiệt mạng trong chiến đấu?

Quần Xoa 1

Cần lưu ý rằng vào năm 2016, ngay cả trước khi có quyết định của Putin, Canada cùng với Hoa Kỳ đã cung cấp hàng tấn vũ khí cho Ukraine và cử giảng viên quân sự đến. Và bây giờ Ottawa và Washington không ngừng lặp lại những lời nói về hành động trả đũa “vô cớ” của Nga.

FB_marsouin_2

Người ăn xin...

La Esmeralda

Sau chuyến thăm thảm họa của bạn tới Washington, bạn đến Ottawa để làm gì? Mọi thứ đã thay đổi, anh ta nên nghĩ đến các cuộc đàm phán hòa bình chứ không phải về việc tiêu diệt người dân Ukraine, điều này sẽ dẫn đến nguồn cung cấp vũ khí mới.

Tác giả: Ban Biên tập/ Le figaro

Nguyễn Thị Vân Anh - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

 Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Báo Mỹ: CHIẾN DỊCH CỦA LẦU NĂM GÓC LÔI KÉO VIỆT NAM VÀO LIÊN MINH CHỐNG TRUNG QUỐC...

6. Việt Nam - Hoa Kỳ thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững

7. Báo The Guardian (Anh): TỪ VIỆT NAM, JOE BIDEN KÊU GỌI ỔN ĐỊNH MỐI QUAN HỆ MỸ - TRUNG

8. Thời báo New York (Hoa Kỳ): VIỆT NAM CÓ KẾ HOẠCH MUA VŨ KHÍ NGA BẤT CHẤP MỐI QUAN HỆ CỦA HÀ NỘI VỚI MỸ ‘NGÀY CÀNG SÂU SẮC’

9. Giải mật: MỸ ĐÃ LỪA DỐI NGA NHƯ THẾ NÀO VỀ VIỆC ‘NATO KHÔNG MỞ RỘNG’?

10. Báo Strana (Ukraina): NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CƠ QUAN Y TẾ TIỂU ĐOÀN DA VINCI WOLVES (UKRAINA)- ALINA MIKHAILOVA KHẲNG ĐỊNH SẼ KHÔNG CÓ CHIẾN THẮNG HÔM NAY, NGÀY MAI HOẶC KỂ CẢ MỘT NĂM NỮA!

11. Le figaro (Pháp): NGHE LỜI KHUYÊN CỦA SARKOZY, LÃNH ĐẠO TRIỀU TIÊN KIM JONG – UN TỚI NGA, GẶP PUTIN

12. SwebbTV (Thụy Điển): NGA CÓ LOẠI ĐỒ CHƠI ‘SARMAT’ MÀ CHỈ VỚI 1 ĐÒN ĐÁNH CÓ THỂ XOÁ SẠCH VƯƠNG QUỐC ANH HOẶC PHÁP

13. THƯỢNG TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH RA ĐI, ĐỂ LẠI CHO ĐỜI 3 DẤU ẤN TIÊU BIỂU

14. Báo Strana (Ukraina): NGẠC NHIÊN CHƯA KÌA, TẤT CẢ CƯ DÂN ODESSA TỪ CHỐI TIẾNG UKRAINA VÀ CHỈ CÓ TIẾNG NGA! ODESSA KHÔNG ĐƯỢC NHƯ THỦ ĐÔ KIEV, NƠI CƯ DÂN NÓI VỚI NHAU BẰNG TIẾNG NGA NHƯNG GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI LẠ BẰNG TIẾNG UKRAINA

15. Báo Ba Lan: QUÂN UKRAINA BỊ BAO VÂY TRONG 'CÁI RỌ' Ở RABOTINO

16. Tạp chí Phố Wall (Mỹ): ĐẢNG DÂN CHỦ ĐANG HOẢNG SỢ VỀ BIDEN

17. Báo Ý: NẾU CHÂU ÂU MUỐN TỒN TẠI, HÃY TỪ BỎ LIÊN MINH VỚI HOA KỲ!

18. Chuyện lạ trên báo Tây Ban Nha: MỘT GIÁO SƯ NGA ĐANG TRANH CHỨC THỊ TRƯỞNG TUNJIA, TỈNH BOYACA (COLOMBIA)

19. Báo Thổ Nhĩ Kỳ: DIỄN BIẾN MỚI NHẤT TỪ UKRAINA- LỊCH SỬ ĐANG LẶP LẠI CUỘC CHIẾN ‘5 NGÀY’ Ở GRUZIA 2008

20. Báo Bloomberg (Hoa Kỳ): NHỜ NGŨ CỐC CỦA NGA ĐÃ GIÚP GIÁ THẾ GIỚI GIẢM, BẤT CHẤP VIỆC NGA ĐÃ LOẠI BỎ UKRAINA KHỎI THỊ TRƯỜNG NGŨ CỐC THẾ GIỚI

21. Nóng trên báo Ukraina: NÔNG DÂN CẢ NƯỚC BULGARI BIỂU TÌNH CHẶN NGŨ CỐC UKRAINA

22. CNN (Mỹ): UKRAINA ĐANG BẮN ĐẠN PHÁO NHANH HƠN MỨC CÓ THỂ ĐƯỢC CUNG CẤP. LIỆU CHÂU ÂU CÓ THỂ BẮT KỊP?

23. THỦ TƯỚNG ARMENIA PASHINYAN TRỞ MẶT VỚI NGA ĐỂ ÔM CHÂN MỸ VÀ CÁI KẾT ĐẮNG

24. Tổng thống Ba Lan Duda: ZELENSKY NHƯ KẺ CHẾT ĐUỐI, CẨN THẬN VỚI KẺ NGUY HIỂM NÀY KẺO ANH TA SẼ KÉO NGAY NGƯỜI CỨU VỚT XUỐNG VỰC SÂU!

25. Báo Mỹ: CHÍNH PHỦ MỸ KHÔNG NÊN BỊ BẮT LÀM CON TIN ĐỂ VIỆN TRỢ CHO UKRAINA

26. Cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter: NATO BẮT ĐẦU NHẬN RA, RẰNG UKRAINA ĐÃ THUA

27. Le figaro (Pháp): VÌ SAO ZELENSKY ĐỘT NGỘT TỚI CANADA TRONG CHUYẾN THĂM KHÔNG BÁO TRƯỚC?

10 nhận xét:

 1. Chính trị gia Đức kêu gọi chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất nếu ông Trump thắng cử
  02:33 23.09.2023

  MATXCƠVA (Sputnik) – Cựu Ngoại trưởng Đức và thành viên Đảng Dân chủ Xã hội Đức Sigmar Gabriel cho rằng nếu ông Donald Trump thắng cử tổng thống Mỹ vào năm 2024, phương châm đối với Đức nên là biểu hiện "hy vọng điều tốt nhất, chuẩn bị cho điều tốt tệ nhất", Der Spiegel dẫn lời ông.
  Theo cựu Bộ trưởng Ngoại giao, đối với ông Trump, các liên minh như NATO "không có giá trị".
  "Đối với Châu Âu và Đức, điều này có nghĩa là chúng ta phải tăng cường khả năng phục hồi của mình - không chỉ trong quan hệ với các cường quốc khác, mà với đối tác quan trọng nhất của chúng ta hiện nay là Hoa Kỳ", - ông Sigmar Gabriel nói.

  Cựu Tổng thống Donald Trump trước khi ra tòa - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.09.2023
  Ông Trump: "Nếu tôi không thắng cử, đất nước Mỹ sẽ xong thôi!"
  16 Tháng Chín, 03:53
  Loại trừ khả năng nhiệm kỳ ba
  Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump loại trừ khả năng tranh cử nguyên thủ quốc gia nhiệm kỳ thứ ba nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2024.
  "Không", - ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn với NBC News khi được hỏi liệu có kịch bản ông muốn tái đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ một lần nữa nếu thắng cử vào năm 2024 hay không.
  Ngoài ra, Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng giải quyết hầu hết các vấn đề của đất nước trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2024. Ông nói thêm rằng cử tri không nên bầu những ứng cử viên nói về khả năng giải quyết các vấn đề của Hoa Kỳ trong vòng 8 năm làm Tổng thống Hoa Kỳ.
  Đảng viên Cộng hòa Donald Trump là Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. Năm 2020, ông thua ứng cử viên Đảng Dân chủ, đương kim lãnh đạo Mỹ Joe Biden.

  Trả lờiXóa
 2. Tại sao những mưu tính nhằm biến các nước Nam bán cầu chống Nga liên tục thất bại?
  04:36 23.09.2023

  MOSKVA (Sputnik) - Hội nghị thượng đỉnh G20 và Đại hội đồng Liên hợp quốc cho thấy các nước phương Tây và Ukraina không thể ép buộc các quốc gia Nam bán cầu ủng hộ luận điệu chống Nga của họ. Sputnik tìm hiểu từ chuyên gia vì sao tất cả động thái nhằm cô lập Nga liên tục thất bại.
  "Đối với các quốc gia thuộc cái gọi là Thế giới thứ nhất, cuộc xung đột xảy ra do quyết định đơn phương của chính phủ Liên bang Nga gây ra, theo quan điểm của họ, Moskva muốn sáp nhập các lãnh thổ của Ukraina vì lý do lịch sử theo cách hiểu của giới tinh hoa Nga. Nhưng đối với các nước đang phát triển thì cách giải thích lại khác: họ không đồng ý rằng trong xung đột chỉ có thủ phạm duy nhất, và họ tin tưởng chỉ có giải pháp chính trị, ngoại giao; xây dựng một chế độ an ninh châu Âu và Đại Tây Dương mới sẽ cho phép hòa bình quay trở lại, nếu không phải là hòa bình thì ít nhất là sự ổn định chiến lược cho khu vực”, - chuyên gia về các vấn đề quốc tế và an ninh Titu Liviu Barcellus Pereira nêu ý kiến.

  Một trật tự thế giới mới đang mở ra trước mắt chúng ta - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.09.2023
  Sự chia rẽ giữa phương Tây và phần còn lại của thế giới dẫn đến trật tự thế giới mới
  18 Tháng Chín, 16:49
  "Cả người châu Âu và người Mỹ đều thích can thiệp vào vấn đề của người khác, nhưng lại cho rằng miền Nam toàn cầu không nên can thiệp vào vấn đề Ukraina. Nhưng điều rõ ràng là Nga đã phá vỡ được lệnh cấm vận quốc tế và sức nặng kinh tế vĩ mô của nước này tiếp tục tăng lên. Hầu hết các quốc gia mà chúng ta đang nói đến là “hơn một nửa dân số thế giới không phản đối việc tiếp tục duy trì quan hệ với Nga", - ông kết luận.

  Trả lờiXóa
 3. Món quà nguy hiểm tính mạng. Truyền thông tiết lộ LLVT nhận được gì tại Ukraina
  01:31 23.09.2023

  MOSKVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Anh đã thừa nhận rằng Lực lượng vũ trang Ukraina có thể đã được cung cấp xe bọc thép có chứa amiăng độc hại, tờ Daily Express đưa tin.
  “Hơn hai nghìn đơn vị vũ khí của Anh có thể chứa vật liệu amiăng có khả năng gây chết người trong thân của chúng”, - bài báo cho biết.

  Các nhà báo chỉ ra rằng chất độc này có thể có trong xe tăng Challenger 2, xe chiến đấu bộ binh Warrior và xe bọc thép chở quân Bulldog cung cấp cho Kiev.
  Các nhà quan sát nhấn mạnh rằng amiăng có thể gây ra các bệnh chết người, bao gồm cả ung thư, nếu nó xâm nhập vào phổi.
  Cựu Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng Anh Ben Wallace - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.09.2023
  Chuyên gia lý giải Bộ trưởng Quốc phòng Anh Wallace từ chức liên quan gì với Ukraina
  1 Tháng Chín, 05:08
  Bơm vũ khí cho Ukraina
  Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24/2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Moskva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí đó là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tấn công.

  Trả lờiXóa
 4. Truyền hình Mỹ nêu câu hỏi: Người chuyển giới Sarah Ashton-Cirillo quên gì ở Ukraina?
  01:10 23.09.2023

  Đăng ký
  Zelo
  MATXCƠVA (Sputnik) - Sau vụ bê bối với đại diện chuyển giới của Lực lượng vũ trang Ukraina, người ta đặt ra nhiều câu hỏi: Tại sao một người Mỹ lại làm đại diện cho Lực lượng Vũ trang Ukraina, nói chung cô ta là ai? Điều này được bày tỏ trên chương trình Fox News.
  Theo người dẫn chương trình Mỹ Fox News, Đại diện Lực lượng Quốc phòng Sarah Ashton-Cirillo là tượng trưng một cách hoàn hảo cho cuộc xung đột ở Ukraina: cô ấy tiêu tốn những khoản tiền khổng lồ và dựa vào tài hùng biện hơn là xuất phát sự thật.
  Tuần trước, Thượng nghị sĩ James David Vance đã gửi thư cho Ngoại trưởng Antony Blinken hỏi "cô ta là ai và tại sao một công dân Mỹ lại làm đại diện chính thức cho chính phủ nước ngoài?".
  Người dãn chương trình đã bình luộn về vụ này: "Đúng, họ đang chiến đấu, nhưng tôi phải biết tiền của tôi được chuyển đi đâu! Lẽ nào lãnh đạo của Lực lượng Vũ trang Ukraina thực sự không biết rằng cô Sarah lên Internet và thay mặt họ nói những điều vô nghĩa? Có lẽ cô Sarah thực sự là hiện thân hoàn hảo của cuộc xung đột này: cô ấy tiêu tốn những khoản tiền khổng lồ, dựa vào lời nói khoa trương hơn là dựa vào thực tế và vẫn phát biểu khoa trương về tự do. Nhưng nếu nhìn kỹ, bạn sẽ không thích những gì nhìn thấy".
  Lưu ý, cô Ashton-Cirillo đã bị cách chức và đang bị chính thức điều tra.
  Sự hao mòn chính trị
  Trước đó, giáo viên và nhà nghiên cứu chuyên về châu Âu Daniel Munoz Torres từ Đại học Tự trị Quốc gia Mexico, nói với Sputnik những tuyên bố của Đại diện Lực lượng Quốc phòng Ashton-Cirillo là sản phẩm của sự hao mòn chính trị do thất bại trong cuộc phản công của Ukraina. Điều này làm tổn hại đến hình ảnh của Tổng thống Ukraina cả ở trong nước và nước ngoài, đồng thời buộc ông phải sử dụng đến cả biện pháp leo thang quân sự và hùng biện để tạo ra vẻ ngoài của sức mạnh giữa thảm họa.
  "Ông Zelensky hiện đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng về tính hợp pháp và vì đây là những tuyên bố từ một đại diện chính thức, chúng tôi phải cho đây là quan điểm đã được chính quyền Ukraina đồng ý. Vì vậy, rõ ràng Ukraina đã quyết định dựa vào các mối đe dọa và tạo ra sự hoảng sợ do lo ngại trước việc mất đi sự hỗ trợ quốc tế và kết quả tồi tệ ở mặt trận", - chuyên gia nói.

  Trả lờiXóa
 5. Hungary sẵn sàng cùng Kiev ra tòa về vấn đề xuất khẩu ngũ cốc
  23:04 22.09.2023

  MATXCƠVA (Sputnik) - Hungary sẵn sàng bảo vệ lợi ích của mình nếu Kiev kiện ra tòa về lệnh cấm nhập khẩu ngũ cốc Ukraina do Budapest áp đặt, Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto nói với Sputnik.
  "Chân lý đứng về phía chúng tôi. Bởi vì Ukraina đang phàn nàn, vì sáng kiến ngũ cốc ở Biển Đen không hiệu quả nên họ không thể giao ngũ cốc của mình đến châu Phi", - ông Szijjarto nói.

  Theo ông, Budapest mang đến cho Ukraina cơ hội vận chuyển hàng hóa đến châu Phi bằng cách tạo cơ hội trung chuyển.
  "Nhưng người Ukraina muốn phân phối ngũ cốc của họ tới thị trường các nước Trung Âu, nên chúng tôi phải bảo vệ lợi ích quốc gia của mình. Thỏa thuận ban đầu không nói gì về việc vận chuyển ngũ cốc Ukraina tới các thị trường Trung Âu với mục đích vi phạm", - ông Szijjarto nói.

  Ngoại trưởng Szijjarto lưu ý: "Thỏa thuận này nhằm đảm bảo trung chuyển, vì vậy chúng tôi đang cung cấp dịch vụ trung chuyển".
  Ngũ cốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.09.2023
  Ba Lan sẽ không cho Ukraina vào EU nếu vấn đề xuất khẩu ngũ cốc không được giải quyết
  18 Tháng Chín, 15:03
  Sẵn sàng hỗ trợ ngành nông nghiệp của Hungary
  "Nếu Ukraina quyết định kiện chúng tôi, thì chúng tôi sẵn sàng bảo vệ lợi ích của mình và sẽ tham gia vào vụ kiện này", - ông Szijjarto nhấn mạnh.
  Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto cho biết Budapest có thể sẽ áp dụng lệnh cấm nhập khẩu hàng hóa từ Hungary, nhưng chính quyền Hungary sẽ giúp nông dân của họ tìm kiếm các thị trường khác.
  Trả lời câu hỏi liệu Kiev đưa ra lệnh cấm nhập khẩu bất kỳ hàng hóa từ Hungary có nghiêm trọng hay không, ông Szijjarto nói: "Có, tất nhiên. Nhưng chúng tôi sẽ giúp nông dân của chúng tôi tìm thị trường khác".

  Trả lờiXóa
 6. Viện trợ Mỹ cho Ukraina "ngàn cân treo sợi tóc", nhiều đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu chống
  20:01 22.09.2023

  MATXCƠVA (Sputnik) - Nhiều đảng viên Cộng hòa tại Quốc hội Hoa Kỳ sẽ bỏ phiếu chống phân bổ viện trợ cho Ukraina; việc này "ngàn cân treo sợi tóc", nhà báo Josh Rogin của tờ Washington Post cho biết.
  "Viện trợ cho Ukraina đang "ngàn cân treo sợi tóc" là tiêu đề bài báo của quan sát viên. Ông Rogin viết rằng Hoa Kỳ đang chuyển sự chú ý sang chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024.
  "Viện trợ của Mỹ dành cho Ukraina ngày càng trở nên dễ bị tổn thương… Khi đợt viện trợ tiếp theo được đưa ra bỏ phiếu tại Quốc hội, số lượng đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu chống sẽ rất lớn", - bài báo lưu ý.
  Trong cuộc trò chuyện với quan sát viên, đảng viên Đảng Dân chủ Pat Ryan nói rằng "một bộ phận đáng kể đảng viên Đảng Cộng hòa không còn ủng hộ" việc viện trợ cho Ukraina.
  "Cần phải làm nhiều hơn nữa để chứng minh cho người dân Mỹ thấy rằng sự viện trợ này không chỉ quan trọng đối với Kiev mà còn mang lại lợi tức đầu tư cao cho an ninh Hoa Kỳ", - ông Rogin viết, dẫn lời đảng viên Đảng Dân chủ.

  Hiện tại trong Quốc hội Mỹ không có tiền cho Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.09.2023
  Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
  Hiện tại trong Quốc hội Mỹ không có tiền cho Ukraina
  Hôm qua, 05:45
  Mong muốn kéo dài xung đột ở Ukraina tới bầu cử 2024
  Trước đó, ông Vladimir Vasiliev, trưởng nhóm nghiên cứu tại Viện Hoa Kỳ và Canada thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, nói với Sputnik rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Kiev và do đó kéo dài cuộc xung đột, vì theo kế hoạch của chính quyền Mỹ, cuộc xung đột sẽ trở thành một phần của chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024.
  Lầu Năm Góc cho biết gói viện trợ quân sự mới của Mỹ cho Kiev bao gồm đạn pháo, đạn cho hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS, hệ thống phòng không Avenger và súng máy chống lại máy bay không người lái. Tổng giá trị gói thầu là 325 triệu USD. Ngoài ra, chính quyền Mỹ dự định tổ chức một hội nghị vào mùa thu để thảo luận về triển vọng tổ chức sản xuất chung với Ukraina trong lĩnh vực công nghiệp quân sự.

  "Chính quyền Joe Biden, bất chấp sự thất bại của cuộc phản công, đang thực hiện một lộ trình hướng tới việc kéo dài xung đột và trên thực tế, thậm chí hướng tới một giai đoạn leo thang mới. Đối với họ, điều này về cơ bản là quan trọng; không thay đổi. Đối với các loại vũ khí cụ thể, điều này không có tác động lớn trong trường hợp này, theo ý nghĩa xét từ quan điểm của quá trình hoạt động quân sự", - Vasiliev nói

  Trả lờiXóa
 7. Bài phát biểu của Zelensky tại LHQ cho thấy ông ta bị dồn vào chân tường, thời gian không còn nhiều
  19:04 22.09.2023

  BRUSSELS (Sputnik) - Bài phát biểu của Zelensky tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc cho thấy ông ta ở trong tình thế vô vọng, khi thời gian trôi qua và không có lợi cho ông, chuyên gia châu Âu, cựu sĩ quan pháo binh hạt nhân cấp cao của NATO Pierre Henrot nói với Sputnik.
  Trước đó vào thứ Ba, Zelensky có bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York.
  "Zelensky bị dồn vào chân tường: ông ấy cảm thấy buộc phải nỗ lực gấp đôi để thể hiện sự không khoan nhượng. Ví dụ, trong bài phát biểu của mình, ông ấy quay lại với quan điểm cứng rắn là cáo buộc Nga "diệt chủng" người Ukraina, dựa trên tuyên bố vô căn cứ về "trục xuất" trẻ em Ukraina. Ông ấy biết thời gian để nhận hỗ trợ từ nước Mỹ không còn nhiều nữa", - chuyên gia nói.
  Theo ông, bài phát biểu của Zelensky cho thấy quan điểm cá nhân của ông ta với tư cách là người bảo vệ Kiev và mối quan hệ với Washington suy yếu rất nhiều. “Một dấu hiệu rõ ràng cho điều này là thực tế Tổng thống (Mỹ Joe) Biden trong bài phát biểu của mình tại Liên Hợp Quốc không sử dụng cách phát biểu thông thường cho đến nay của Hoa Kỳ là Washington sẽ hỗ trợ Ukraina trong cuộc xung đột “miễn là cần thiết”,chuyên gia lưu ý.
  Kiev phản công thất bại
  Chuyên gia cho biết thêm, sau khi quân đội bị nghiền nát và thất bại thảm hại trong cuộc phản công, Kiev cần hòa bình, nhưng lập trường không khoan nhượng của Zelensky khiến ông ta trở thành “vật tế thần lý tưởng” cho tương lai, khi thời điểm đàm phán chắc chắn sẽ đến. "Ngay cả đồng minh trung thành của ông ấy là Ba Lan cũng cảm thấy mệt mỏi trước sự không khoan nhượng của Zelensky. Thật khó tin khi chứng kiến ​​cuộc tranh cãi bùng lên giữa Ba Lan và Ukraina về việc xuất khẩu ngũ cốc Ukraina sang các nước láng giềng EU", ông nói.
  Theo ông, sự sụp đổ của Zelensky có thể rất nhanh nhưng đây là vấn đề nội bộ sẽ được quyết định ở Kiev.
  "Trò chơi đổ lỗi bắt đầu. Zelensky cáo buộc các đồng minh phương Tây thờ ơ trong việc ủng hộ Ukraina…", - Pierre Henrot nói thêm, và lưu ý việc phản đối xung đột vũ trang ở Ukraina gia tăng ở phương Tây, nơi người dân phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng do giá cả phải trả, nguồn năng lượng đắt đỏ.
  Tuần lễ cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc diễn ra tại New York từ ngày 19 đến 26/9. Phái đoàn Nga do Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov dẫn đầu.

  Trả lờiXóa
 8. Ở Pháp yêu cầu cách chức Chủ tịch Ủy ban châu Âu sau phát ngôn về Nga
  18:45 22.09.2023

  MOSKVA (Sputnik) - Người đứng đầu Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đang cố gắng thao túng dư luận bằng cách nói về vụ đánh bom hạt nhân ở Hiroshima, Chủ tịch đảng ''Yêu nước'' Florian Philippot viết trên mạng xã hội X.
  “Đây là cách họ cố gắng thao túng đám đông, khiến người ta tin rằng quả bom ở Hiroshima (và Nagasaki) là do Nga thả xuống chứ không phải Mỹ”, - ông phẫn nộ.

  Filippo cũng nhấn mạnh: những tuyên bố như vậy là không thể chấp nhận được.
  Phá hủy sau vụ ném bom nguyên tử ở Hiroshima - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.08.2020
  Multimedia
  Vụ ném bom Hiroshima và Nagasaki: nỗi đau truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác
  6 Tháng Tám 2020, 08:18
  ''Bè lũ này thật khủng khiếp và chúng ta cần phải loại bỏ nó'', - chính trị gia Pháp lưu ý.
  Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng bà von der Leyen đã nói dối khi đổ lỗi cho Nga về thảm kịch Hiroshima. Nhà ngoại giao Nga gọi những phát biểu của chính trị gia châu Âu là kinh tởm và nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 9. Mùa đông sẽ là giai đoạn quyết định ở Ukraina
  18:17 22.09.2023

  Moskva (Sputnik) - Ukraina đang phải đối mặt với một mùa đông lạnh giá không có nhiệt hoặc điện, điều này sẽ buộc người dân Ukraina phải rời khỏi thành phố của mình, cựu nhà phân tích CIA Larry Johnson cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Through the eyes of.
  Chuyên gia chỉ ra: “Không có nhiệt và điện, họ sẽ buộc phải rời bỏ các thành phố lớn như Kiev và Lvov”.
  Theo ông, mùa đông sắp tới sẽ khó khăn đối với Ukraina: sẽ không còn nguồn dự trữ nào để thay thế những người lính thiệt mạng, và các thành phố lớn sẽ mất nhiệt và điện. Ông lập luận cuộc xung đột sẽ kết thúc sau khi Ukraina kiệt sức, vì đơn giản là nước này sẽ không thể tiếp tục chiến đấu.

  Johnson nói: “Mùa đông sẽ là một giai đoạn quyết định".
  Trước đó, The Wall Street Journal đưa tin, mưa và sau đó tuyết rơi sẽ khiến quân Ukraina không thể chọc thủng tuyến phòng thủ của quân đội Nga.
  Chiến dịch quân sự ở Donbass
  Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
  Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

  Trả lờiXóa