Thứ Năm, 21 tháng 9, 2023

Báo Mỹ: CHÍNH PHỦ MỸ KHÔNG NÊN BỊ BẮT LÀM CON TIN ĐỂ VIỆN TRỢ CHO UKRAINA

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên Tạp chí American Conservative (Mỹ)

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc bài trên tạp chí American Conservative (Mỹ) với tiêu đề Government Should Not Be Held Hostage for UkraineFunding – Dịch: Chính phủ Liên bang không nên bị bắt làm con tin để viện trợ cho Ukraine

https://www.theamericanconservative.com/the-federal-government-should-not-be-held-hostage-for-ukraine-funding/

Trước khi đọc bài mới, kính mời mọi người xem lại các bài:

1. Chuyện chưa bao giờ có- THƯỢNG NGHỊ SĨ ĐƯƠNG CHỨC KHẲNG ĐỊNH: CHÍNH PHỦ HOA KỲ LÀ “NGƯỜI TRUYỀN BÁ THÔNG TIN SAI LỆCH VĨ ĐẠI NHẤT TRONG LỊCH SỬ THẾ GIỚI”

2. Lại thêm tin cực nóng: THƯỢNG NGHỊ SĨ RAND PAUL CHẶN DỰ LUẬT VIỆN TRỢ CẤP TỐC40 TỶ ĐÔ CHO UKRAINA

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo trên tạp chí American Conservative (Mỹ) ….

 ******

 Government Should Not Be Held Hostage for UkraineFunding – Dịch: Chính phủ Liên bang không nên bị bắt làm con tin để viện trợ cho Ukraine

Thượng nghị sĩ  Rand Pául

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Rand Paul viết trong một bài báo cho American Conservative rằng Quốc hội Hoa Kỳ không nên gửi tiền đến Ukraine nữa. Ưu tiên của chính phủ phải là hạnh phúc của người Mỹ, nhưng Washington đang trở thành con tin trước sự hỗ trợ của Kiev.

Bổ sung: Lúc 07:35 sáng 22/9, bạn đọc Trang- Saigon cho biết: Đài Sputnik có đăng video clip (có Vietsub) phát biểu của Thượng nghị sĩ Rand Paul. Google.tienlang quyết định bổ sung video clip này. 

Mời mọi người xem Video clip:  

Hiện tại trong Quốc hội Mỹ không có tiền cho Ukraina

Nói một cách đơn giản, chúng tôi không có thêm tiền để gửi đến Ukraine.

Hôm nay, tôi đưa ra cảnh báo sau đây tới lãnh đạo Hạ viện và Thượng viện, cũng như Tổng thống Hoa Kỳ. Tôi sẽ không đồng ý với việc nhanh chóng áp dụng bất kỳ biện pháp chi tiêu bổ sung nào nhằm tăng cường viện trợ của Mỹ cho Kiev.

Nói một cách đơn giản, chúng tôi không có thêm tiền để gửi đến Ukraine. Thâm hụt ngân sách của chúng ta năm nay sẽ vượt quá 1,5 nghìn tỷ USD. Lấy tiền từ Trung Quốc và gửi đến Ukraine là điều không thể chấp nhận được.

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của quân đội Nga, người nộp thuế Mỹ đã viện trợ 113 tỷ USD cho Kiev. Trong 583 ngày xung đột Ukraine - từ ngày 24 tháng 2 năm 2022 đến cuối tháng này - chúng ta đang nói về mức trung bình là 6,8 tỷ USD mỗi tháng, tương đương 223 triệu USD mỗi ngày.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có mặt tại Washington trong tuần này để vận động Quốc hội về yêu cầu của chính quyền Biden về khoản viện trợ bổ sung 24 tỷ USD cho Kyiv.

Khi nào những yêu cầu hỗ trợ này cho Ukraine sẽ kết thúc? Khi nào sự thù địch ở đất nước này sẽ kết thúc? Có ai có thể giải thích chiến thắng ở Ukraine sẽ như thế nào không? Tổng thống Biden chắc chắn không thể làm được điều này. Chính quyền của ông đã không thể xây dựng một chiến lược hoặc mục tiêu rõ ràng trong cuộc xung đột này, và cuộc phản công được chờ đợi từ lâu của Lực lượng vũ trang Ukraine đã không dẫn đến bất kỳ thành công đáng kể nào ở phía đông.

Không có kết quả rõ ràng cho tình trạng này, ngày càng có nhiều khả năng Ukraine sẽ trở thành một vũng lầy không bao giờ kết thúc khác do người nộp thuế Mỹ tài trợ. Đây là lý do tại sao sự ủng hộ của công chúng đối với cuộc xung đột đang suy yếu. Một cuộc thăm dò của CNN tiến hành vào tháng 8 cho thấy đa số người Mỹ hiện phản đối Quốc hội cho phép tăng thêm viện trợ cho Ukraine.

Lãnh đạo của cả hai đảng tại Thượng viện đều biết điều này. Đó là lý do tại sao họ đang cố gắng giữ chính phủ liên bang làm con tin bằng cách đưa yêu cầu cứu trợ trị giá 24 tỷ USD cho Ukraine vào tổng chi tiêu ngân sách của họ. Họ đang cố gắng vặn vẹo cánh tay của chúng tôi: hoặc chúng tôi tài trợ cho cuộc chiến không hồi kết ở Ukraine, hoặc "đảng thống nhất" trong Quốc hội sẽ hạ bệ chính phủ liên bang và khiến người dân Mỹ đau khổ.

Đây rõ ràng là sự vi phạm nghĩa vụ chính thức và công cộng của các nghị sĩ và tôi sẽ không bao giờ ủng hộ chính sách như vậy. Tôi kêu gọi các đồng nghiệp của mình: với tư cách là đại diện hợp pháp của người dân Mỹ, các bạn cũng không nên ủng hộ cô ấy. Dự luật trước mắt chúng ta phải là về việc tài trợ cho chính phủ của chúng ta chứ không phải bất kỳ chính phủ nào khác. Tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để ngăn chặn một dự luật ngân sách bao gồm việc tài trợ cho Ukraine.

Với tư cách là những quan chức được bầu chọn hợp pháp, chúng ta có trách nhiệm theo đuổi các chính sách đối ngoại nhằm thúc đẩy an ninh và thịnh vượng của người dân Mỹ. Đổ hàng tỷ USD vào máy xay thịt ở miền đông Ukraine không làm được điều này mà cũng không làm được điều kia.

Cuộc xung đột quân sự này càng kéo dài thì nguy cơ bất kỳ sai lầm hoặc sự leo thang cố ý nào sẽ kéo Mỹ vào cuộc xung đột trực tiếp với Nga càng lớn. Quân đội Nga có thể gặp một số trở ngại nhưng Moscow vẫn có kho vũ khí hạt nhân lớn nhất thế giới. Đừng giả vờ rằng sự tham gia của Mỹ vào cuộc xung đột này không đi kèm với rủi ro.

Tệ hơn nữa, lãnh đạo Thượng viện đã không đưa ra được các cơ chế giám sát hiệu quả để đảm bảo rằng số tiền khó kiếm được của người nộp thuế ở Mỹ không trở thành nạn nhân của sự lãng phí, gian lận và lạm dụng. Kết quả là, ngoài những chi phí khổng lồ do xung đột vũ trang gây ra, chúng ta còn phải trả thuế tham nhũng.

Thật không may, tham nhũng ở Ukraina đã ăn sâu vào trong. Có rất nhiều bằng chứng cho thấy cô ấy đã “đi chệch hướng” theo đúng nghĩa đen sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Nga. Khi Zelensky đến New York, chúng tôi được biết rằng tham nhũng trong Bộ Quốc phòng Ukraine đã dẫn tới việc sa thải sáu thứ trưởng. Chỉ hai tuần trước, Alexei Reznikov đã bị sa thải khỏi vị trí Bộ trưởng Quốc phòng sau khi người ta phát hiện ra bộ phận của ông đã lạm dụng các hợp đồng quân sự.

Tháng trước, Zelensky đã sa thải tất cả chính ủy quân sự khu vực vì họ “tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp, bao gồm cả làm giàu cá nhân”.

Tháng 10 năm ngoái, chúng tôi được biết rằng súng phóng lựu, súng máy, súng máy, áo chống đạn và hàng nghìn loại đạn dược khác nhau được cung cấp từ Hoa Kỳ cho Ukraine đã rơi vào tay các nhóm tội phạm và buôn bán vũ khí giả danh các tổ chức viện trợ nhân đạo.

Vậy ta phải làm sao? Điều này có công bằng với người dân Mỹ không? Hàng triệu người Mỹ phải vật lộn để kiếm sống mỗi ngày. Hàng triệu người Mỹ đang phải vật lộn để nuôi sống gia đình và nuôi sống bản thân. Liệu chúng ta có thể thành thật nhìn thẳng vào mắt cử tri của mình và nói với họ rằng đây là một khoản đầu tư tốt bằng tiền thuế của họ không?

Một số người nói rằng điều này là để cứu nền dân chủ, nhưng họ phải thành thật với chính mình và với chúng ta. Ukraine còn lâu mới là một tấm gương sáng về dân chủ. Mặc dù những hành động đáng nghi ngờ của chính phủ Kyiv có thể xuất phát từ căng thẳng thời chiến, nhưng chúng ta vẫn phải tiếp cận những hành động thái quá đó bằng con mắt phê phán. Suy cho cùng, chúng ta sẽ phải chung sống với người Ukraine khi và nếu cuộc xung đột quân sự này kết thúc trong tương lai. Như để xác nhận điều trên, bất chấp mọi lời hoa mỹ về việc Mỹ ủng hộ nền dân chủ ở Ukraine, Kiev - quốc gia nhận "an sinh xã hội" lớn nhất của Mỹ - đã hủy bỏ cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo ở nước này.

Cuối cùng, đây không phải là vấn đề Ukraine là gì hoặc không phải như thế nào về mặt hình thức chính phủ. Đây là về lợi ích của chúng tôi và an ninh quốc gia của chúng tôi. Trong khi cuộc xung đột vũ trang này vẫn tiếp diễn, mỗi ngày bánh xe roulette lại rẽ một lượt và mỗi lần như vậy đều có nguy cơ nó sẽ dừng lại ở mốc “Armageddon”. Và chúng ta phải trả giá cho trò chơi đáng ngờ này. Chúng ta không thể giả vờ rằng mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp với mình. Chúng ta không thể tiếp tục đặt nhu cầu của các quốc gia khác lên trên nhu cầu của mình. Chúng ta không thể cứu Ukraine trong khi nền kinh tế Mỹ đang sụp đổ. Và tất nhiên, chúng ta không thể cứu Kiev bằng cách tham gia vào cuộc chiến với Nga.

Cho dù chúng tôi có thông cảm với người dân Ukraine đến mức nào đi chăng nữa thì lời tuyên thệ nhậm chức của tôi đòi hỏi tôi phải đặt người dân Mỹ lên hàng đầu. Và tôi kêu gọi các đồng nghiệp của mình chống lại bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt chính phủ liên bang làm con tin cho nguồn tài trợ của Ukraine.

Tác giả bài viết: Rand Paul, Thượng nghị sĩ từ bang Kentuck

Nguyễn Thị Huyền - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

 Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Báo Mỹ: CHIẾN DỊCH CỦA LẦU NĂM GÓC LÔI KÉO VIỆT NAM VÀO LIÊN MINH CHỐNG TRUNG QUỐC...

6. Việt Nam - Hoa Kỳ thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững

7. Báo The Guardian (Anh): TỪ VIỆT NAM, JOE BIDEN KÊU GỌI ỔN ĐỊNH MỐI QUAN HỆ MỸ - TRUNG

8. Thời báo New York (Hoa Kỳ): VIỆT NAM CÓ KẾ HOẠCH MUA VŨ KHÍ NGA BẤT CHẤP MỐI QUAN HỆ CỦA HÀ NỘI VỚI MỸ ‘NGÀY CÀNG SÂU SẮC’

9. Giải mật: MỸ ĐÃ LỪA DỐI NGA NHƯ THẾ NÀO VỀ VIỆC ‘NATO KHÔNG MỞ RỘNG’?

10. Báo Strana (Ukraina): NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CƠ QUAN Y TẾ TIỂU ĐOÀN DA VINCI WOLVES (UKRAINA)- ALINA MIKHAILOVA KHẲNG ĐỊNH SẼ KHÔNG CÓ CHIẾN THẮNG HÔM NAY, NGÀY MAI HOẶC KỂ CẢ MỘT NĂM NỮA!

11. Le figaro (Pháp): NGHE LỜI KHUYÊN CỦA SARKOZY, LÃNH ĐẠO TRIỀU TIÊN KIM JONG – UN TỚI NGA, GẶP PUTIN

12. SwebbTV (Thụy Điển): NGA CÓ LOẠI ĐỒ CHƠI ‘SARMAT’ MÀ CHỈ VỚI 1 ĐÒN ĐÁNH CÓ THỂ XOÁ SẠCH VƯƠNG QUỐC ANH HOẶC PHÁP

13. THƯỢNG TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH RA ĐI, ĐỂ LẠI CHO ĐỜI 3 DẤU ẤN TIÊU BIỂU

14. Báo Strana (Ukraina): NGẠC NHIÊN CHƯA KÌA, TẤT CẢ CƯ DÂN ODESSA TỪ CHỐI TIẾNG UKRAINA VÀ CHỈ CÓ TIẾNG NGA! ODESSA KHÔNG ĐƯỢC NHƯ THỦ ĐÔ KIEV, NƠI CƯ DÂN NÓI VỚI NHAU BẰNG TIẾNG NGA NHƯNG GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI LẠ BẰNG TIẾNG UKRAINA

15. Báo Ba Lan: QUÂN UKRAINA BỊ BAO VÂY TRONG 'CÁI RỌ' Ở RABOTINO

16. Tạp chí Phố Wall (Mỹ): ĐẢNG DÂN CHỦ ĐANG HOẢNG SỢ VỀ BIDEN

17. Báo Ý: NẾU CHÂU ÂU MUỐN TỒN TẠI, HÃY TỪ BỎ LIÊN MINH VỚI HOA KỲ!

18. Chuyện lạ trên báo Tây Ban Nha: MỘT GIÁO SƯ NGA ĐANG TRANH CHỨC THỊ TRƯỞNG TUNJIA, TỈNH BOYACA (COLOMBIA)

19. Báo Thổ Nhĩ Kỳ: DIỄN BIẾN MỚI NHẤT TỪ UKRAINA- LỊCH SỬ ĐANG LẶP LẠI CUỘC CHIẾN ‘5 NGÀY’ Ở GRUZIA 2008

20. Báo Bloomberg (Hoa Kỳ): NHỜ NGŨ CỐC CỦA NGA ĐÃ GIÚP GIÁ THẾ GIỚI GIẢM, BẤT CHẤP VIỆC NGA ĐÃ LOẠI BỎ UKRAINA KHỎI THỊ TRƯỜNG NGŨ CỐC THẾ GIỚI

21. Nóng trên báo Ukraina: NÔNG DÂN CẢ NƯỚC BULGARI BIỂU TÌNH CHẶN NGŨ CỐC UKRAINA

22. CNN (Mỹ): UKRAINA ĐANG BẮN ĐẠN PHÁO NHANH HƠN MỨC CÓ THỂ ĐƯỢC CUNG CẤP. LIỆU CHÂU ÂU CÓ THỂ BẮT KỊP?

23. THỦ TƯỚNG ARMENIA PASHINYAN TRỞ MẶT VỚI NGA ĐỂ ÔM CHÂN MỸ VÀ CÁI KẾT ĐẮNG

24. Tổng thống Ba Lan Duda: ZELENSKY NHƯ KẺ CHẾT ĐUỐI, CẨN THẬN VỚI KẺ NGUY HIỂM NÀY KẺO ANH TA SẼ KÉO NGAY NGƯỜI CỨU VỚT XUỐNG VỰC SÂU!

25. Báo Mỹ: CHÍNH PHỦ MỸ KHÔNG NÊN BỊ BẮT LÀM CON TIN ĐỂ VIỆN TRỢ CHO UKRAINA

20 nhận xét:

 1. Huỳnh Phước Thịnhlúc 18:18 21 tháng 9, 2023

  Ba Lan "Vả" Ukraine Tại LHQ, Đức Gợi Ý Kiev Nên Hàng Nga | Kiến Thức Chuyên Sâu
  112 N lượt xem 21 giờ trước

  Ba Lan "Vả" Ukraine Tại LHQ, Đức Gợi Ý Kiev Nên Hàng Nga
  Họp Báo Vạch Trần Âm Mưu Về Ukraine Tại Liên Hợp Quốc
  Nội dung chính video tối ngày 20 tháng 09:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Phong ba tại LHQ: TT Biden, Zelensky, Ba Lan và Nga
  3. Công dân EU khóc thét luật mới của Đức vì hết tiền cho Kiev
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=AsU6QInk_L4

  Trả lờiXóa
 2. Huỳnh Phước Thịnhlúc 18:19 21 tháng 9, 2023

  Khóa Miệng NATO Tại LHQ! NT Lavrov Dẫn Luật Để Xử Ukraine | Kiến Thức Chuyên Sâu
  33 N lượt xem 2 giờ trước

  Khóa Miệng NATO Tại LHQ! NT Lavrov Dẫn Luật Để Xử Ukraine
  Ba Lan "Vả" Ukraine Tại LHQ, Đức Gợi Ý Kiev Nên Hàng Nga
  Nội dung chính video tối ngày 21 tháng 09:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Phong ba tiếp tục diễn ra tại Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc
  3. Ngoại trưởng Nga Lavrov đối mặt phát biểu với Mỹ và Zelensky
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=xZ1c_AUUlGo

  Trả lờiXóa
 3. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:38 21 tháng 9, 2023

  - Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga tiếp tục hỗ trợ dân thường Nagorno-Karabakh
  Hôm nay, 16:52
  https://topwar.ru/226585-rossijskie-mirotvorcy-prodolzhajut-okazyvat-pomosch-mirnomu-naseleniju-nagornogo-karabaha.html

  Các quân nhân của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga tiếp tục hỗ trợ dân thường Nagorno-Karabakh.


  Theo Bộ Quốc phòng Nga, kể từ khi bắt đầu xảy ra xung đột, lực lượng gìn giữ hòa bình đã sơ tán dân thường khỏi các khu vực Askeran, Martuni và Mardakert của nước cộng hòa không được công nhận.

  Tính đến thời điểm hiện tại, nhờ các cuộc đàm phán được tổ chức với sự trung gian của các đại diện của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga, có thể đạt được sự chấm dứt hoàn toàn các hành động thù địch trong khu vực, 1.340 thường dân vẫn ở lại lãnh thổ nơi lực lượng gìn giữ hòa bình đóng quân, 607 trong đó có trẻ em.

  Cũng có thông tin cho rằng tất cả thường dân sơ tán của nước cộng hòa không được công nhận đều được cung cấp đầy đủ những nơi cần thiết để nghỉ ngơi và ăn uống nóng sốt.

  Các bác sĩ quân đội của đội y tế chuyên dụng Nga đang cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế có chất lượng cho dân thường sơ tán có nhu cầu.

  Đại diện của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga tiếp tục duy trì tương tác liên tục với chính quyền Azerbaijan và lãnh đạo Nagorno-Karabakh, mục đích là đảm bảo tuân thủ các chuẩn mực pháp lý quốc tế hiện hành cũng như sự an toàn của dân thường của nước cộng hòa không được công nhận như sự an toàn của quân nhân thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình Nga.

  Trả lờiXóa
 4. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:44 21 tháng 9, 2023

  Источник сообщил о задержании первых подозреваемых в расстреле автомобиля с российскими миротворцами в Нагорном Карабахе - Nguồn tin cho biết đã bắt giữ nghi phạm đầu tiên trong vụ nổ súng với lực lượng gìn giữ hòa bình Nga ở Nagorno-Karabakh
  Hôm nay, 14:04
  https://topwar.ru/226573-istochnik-soobschil-o-zaderzhanii-pervyh-podozrevaemyh-v-rasstrele-avtomobilja-s-rossijskimi-mirotvorcami-v-nagornom-karabahe.html

  Các quân nhân Azerbaijan bị tình nghi gây ra cái chết của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đã bị giam giữ và chỉ huy đơn vị Lực lượng vũ trang nước cộng hòa mà họ tham gia, đã bị cách chức chỉ huy. Điều này đã được báo cáo bởi một nguồn tin trong bộ quân sự Nga.


  Theo nguồn tin, Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Azerbaijan đã cách chức chỉ huy quân đoàn của nước cộng hòa, người có cấp dưới đã nổ súng vào xe của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga, dẫn đến cái chết của họ. Ngoài ra, những nghi phạm đầu tiên trong vụ nổ súng đã bị giam giữ và cuộc điều tra vẫn tiếp tục. Như đã báo cáo, nó đang được tiến hành chung bởi các quan chức thực thi pháp luật và quân đội Nga và Azerbaijan.

  Tư lệnh quân đoàn của lực lượng vũ trang Azerbaijan, người có cấp dưới phạm tội giết chết các quân nhân của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga, đã bị cách chức. Nghi phạm đầu tiên của vụ án đã bị bắt giữ

  - nguồn tin cho biết.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng một chiếc ô tô chở quân nhân Nga thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình đã bị bắn bằng vũ khí nhỏ ở khu vực làng Janyatag (Chankatakh) ở Nagorno-Karabakh, dẫn đến cái chết của những người gìn giữ hòa bình. Theo nhiều nguồn tin khác nhau, có 4 hoặc 5 người thiệt mạng, một trong số đó là phó chỉ huy lực lượng gìn giữ hòa bình Nga, Ivan Kovgan. Bộ Quốc phòng chưa đưa ra tuyên bố chính thức.

  Hôm nay, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev, trong cuộc điện đàm với Vladimir Putin, đã xin lỗi, bày tỏ lời chia buồn tới gia đình và bạn bè của các nạn nhân. Ông cũng đề nghị cung cấp hỗ trợ tài chính cho gia đình của những người gìn giữ hòa bình đã chết. Aliyev khẳng định Azerbaijan sẽ tiến hành điều tra kỹ lưỡng nhất về vụ việc và tất cả những người chịu trách nhiệm sẽ bị trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 5. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:46 21 tháng 9, 2023

  Из стрелкового оружия обстреляно американское посольство в Ливане -Đại sứ quán Mỹ ở Lebanon bị tấn công bằng vũ khí hạng nhẹ
  Hôm nay, 13:50
  https://topwar.ru/226571-iz-strelkovogo-oruzhija-obstreljano-amerikanskoe-posolstvo-v-livane.html

  Những người không rõ danh tính đã bắn vũ khí nhỏ vào Đại sứ quán Mỹ. Những kẻ tấn công ngồi trên chiếc xe Nissan Pathfinder đi ngang qua đã bắn súng máy vào lãnh thổ của cơ quan đại diện ngoại giao. Cơ quan TASS đưa tin

  này , trích dẫn một nguồn tin trong cơ quan an ninh Lebanon.

  Những người trên xe jeep bắn súng tự động về phía tòa nhà ngoại giao rồi tiếp tục lái xe dọc theo đường cao tốc

  - người đối thoại của các nhà báo nói.

  Ông cho biết, một chiếc xe quân sự đứng ở hàng rào của cơ quan ngoại giao thuộc lực lượng an ninh của cơ quan đã bị hư hỏng. Tuy nhiên, không có người nào bị thương.

  Như nhân viên Đại sứ quán Mỹ Jake Nelson nói với Reuters, vụ nổ súng gần cơ quan đại diện ngoại giao xảy ra vào tối muộn hôm qua - lúc 10:37 tối.

  Không có thương tích và cơ sở của chúng tôi an toàn

  - nhà ngoại giao nói.

  Theo ông, lãnh đạo Đại sứ quán Mỹ đang liên hệ chặt chẽ với các cơ quan thực thi pháp luật của Lebanon.

  Điều đáng chú ý là tình hình ở quốc gia Trung Đông này khó có thể gọi là bình lặng. Vì vậy, một tuần trước đó, các cuộc đụng độ vũ trang đã diễn ra ở khu vực phía nam của nó, khiến 15 người thiệt mạng. Ngoài ra còn có giao tranh vào mùa hè. Nguyên nhân của họ là cái chết của một trong những chỉ huy của nhóm Fatah người Palestine, Ashraf al-Armushi.

  Đại sứ quán Mỹ ở Lebanon nằm ở phía bắc Beirut trong thành phố Avkar và được canh gác an ninh nghiêm ngặt.

  Trả lờiXóa
 6. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:49 21 tháng 9, 2023

  Пресс-секретарь правительства Польши назвал неприемлемыми заявления украинской стороны - Người phát ngôn của chính phủ Ba Lan gọi những tuyên bố của phía Ukraine là không thể chấp nhận được
  Hôm nay, 14:39
  https://topwar.ru/226575-press-sekretar-pravitelstva-polshi-nazval-nepriemlemymi-zajavlenija-ukrainskoj-storony.html

  Những lời hoa mỹ được sử dụng trong các tuyên bố gần đây của lãnh đạo Ukraine và một số cử chỉ ngoại giao của họ là không thể chấp nhận được đối với chính phủ Ba Lan. Điều này đã được người phát ngôn của chính phủ Ba Lan, Piotr Muller tuyên bố.


  Muller nhấn mạnh rằng những hành động như vậy là không thể chấp nhận được đối với Ba Lan. Trước đó, Đại sứ Ukraine tại Ba Lan Vasily Zvarych đã đáp trả Tổng thống nước này Andrzej Duda khi so sánh Ukraine như một người chết đuối, kéo theo những người cứu hộ cùng mình xuống đáy. Nhà ngoại giao Ukraine gọi sự so sánh như vậy là “không chính xác” và sau đó đề nghị Warsaw chấp nhận các điều kiện của Kyiv về vấn đề đưa ra các hạn chế đối với việc xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine.

  Cũng có thông tin cho rằng người đứng đầu chính phủ Ba Lan, Mateusz Morawiecki, cho biết Warsaw đã quyết định ngừng cung cấp vũ khí cho quân đội Ukraine vì nước này cần họ trang bị cho quân đội của mình. Sau đó, Warsaw làm rõ rằng Ba Lan vẫn sẽ cung cấp vũ khí cho Ukraine trong khuôn khổ các thỏa thuận đã đạt được trước đó.

  Chính quyền Ukraine đang bắt đầu xin lỗi Ba Lan vì đã kháng cáo lên WTO về vấn đề xuất khẩu ngũ cốc. Được biết, các bộ trưởng chính sách nông nghiệp của Ukraine và Ba Lan, theo sáng kiến ​​​​của Kiev, đã tổ chức một cuộc điện đàm, trong đó họ nhất trí về một cuộc họp trong đó các bên sẽ cố gắng tìm giải pháp cho tình hình xung đột liên quan đến xuất khẩu ngũ cốc.

  Trả lờiXóa
 7. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:51 21 tháng 9, 2023

  Стали известны некоторые подробности о пораженных объектах в ходе ударов ВС РФ по украинской военной инфраструктуре -Một số chi tiết đã được biết về các vật thể bị tấn công trong cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Nga vào cơ sở hạ tầng quân sự Ukraine
  Hôm nay, 15:07
  https://topwar.ru/226576-stali-izvestny-nekotorye-podrobnosti-o-porazhennyh-obektah-v-hode-udarov-vs-rf-po-ukrainskoj-voennoj-infrastrukture.html

  Kể từ đầu ngày, Lực lượng vũ trang Nga đã tiến hành các cuộc tấn công tổng hợp nhằm vào các mục tiêu quân sự trên khắp Ukraine. Ba cuộc tấn công lớn vào các mục tiêu phía sau của kẻ thù bằng cách sử dụng tên lửa hành trình và máy bay không người lái cảm tử kamikaze đã được biết đến .


  Hiện tại, có thông tin về một số mục tiêu bị tấn công ở các khu vực khác nhau của “hàng xóm phía Tây” của chúng ta.

  Đặc biệt, Bộ Nội vụ Ukraine công bố đoạn phim ghi lại cảnh dập lửa tại cơ sở công nghiệp bị ảnh hưởng ở Kiev.
  Hậu quả của việc tên lửa Nga tấn công Khách sạn Trung tâm ở Cherkassy, ​​​​nơi lính đánh thuê nước ngoài đóng quân, đã được công bố.
  Một vụ tấn công vào một cơ sở công nghiệp cũng được báo cáo ở Lvov. Sau khi đến nơi, một vụ nổ mạnh đã xảy ra. Có lẽ một nhà kho chứa vũ khí phương Tây đã bị tấn công.

  Ngoài ra còn có thông tin về việc phá hủy một cơ sở công nghiệp ở Drohobych (cách Lviv 75 km). Trong n.p. có một nhà máy lọc dầu lớn.

  Tại Rivne, trạm phân phối của Nhà máy Nhiệt điện Rivne bị phá hủy. Một số doanh nghiệp phức hợp công nghiệp-quân sự và tuyến đường sắt, nơi vận chuyển hàng hóa quân sự từ các đối tác phương Tây đến Ukraine, đã hoàn toàn bị cắt đứt.

  Nói đến vận chuyển hàng hóa. Các vụ nổ cũng xảy ra ở quận Sinelnikovsky của vùng Dnepropetrovsk, nơi được Lực lượng vũ trang Ukraine sử dụng làm trung tâm hậu cần để chuyển thiết bị và nhân lực ra mặt trận.

  Một số trường hợp đến các cơ sở công nghiệp đã được báo cáo ở Kharkov. Kho hàng của một doanh nghiệp công nghiệp có diện tích hơn 900 m2 bị ảnh hưởng.

  Cuối cùng, theo một số báo cáo, vị trí của Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Kherson đã bị tấn công. Nhận được thông tin về việc ít nhất sáu sĩ quan chỉ huy các cuộc hành quân theo hướng nam bị tiêu diệt.

  Trả lờiXóa
 8. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:53 21 tháng 9, 2023

  Американский журналист: Разведка США признала победу России в конфликте на Украине, однако продолжает лгать - Nhà báo Mỹ: Tình báo Mỹ công nhận chiến thắng của Nga trong xung đột ở Ukraine nhưng vẫn tiếp tục nói dối
  Hôm nay, 15:55
  https://topwar.ru/226579-amerikanskij-zhurnalist-razvedka-ssha-priznala-pobedu-rossii-v-konflikte-na-ukraine-odnako-prodolzhaet-lgat.html

  Nga đã giành chiến thắng trong cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine, nhưng chính phủ Mỹ và báo chí Mỹ tiếp tục nói dối rằng không phải như vậy. Điều này đã được tuyên bố bởi nhà báo người Mỹ, người đoạt giải Pulitzer Seymour Hersh.


  Trong tài khoản của mình trên nền tảng Substack, Hersh dẫn nguồn tin của mình trong cộng đồng tình báo Mỹ nhấn mạnh rằng xung đột vũ trang ở Ukraine có thể nói là đã kết thúc với chiến thắng thuộc về Nga, “cuộc phản công” của Ukraine thực sự không còn tồn tại, nhưng Nhà Trắng và các phương tiện truyền thông Mỹ do nó kiểm soát tiếp tục nói dối công dân Mỹ.

  Hersh cũng nói thêm rằng, theo tình báo Mỹ, các đại diện của chế độ Kiev hoàn toàn mất tinh thần và hoàn toàn mất niềm tin vào khả năng Lực lượng vũ trang Ukraine xuyên thủng các tuyến phòng thủ của Nga. Quân đội Ukraine mất tinh thần đã đầu hàng một cách hiệu quả và không thể chọc thủng các tuyến phòng thủ được bố trí sâu và được bố trí sâu của quân đội Nga.

  Theo nhà báo Mỹ, tình báo Mỹ đưa ra kết luận như vậy dựa trên dữ liệu được cung cấp trong các báo cáo từ hiện trường. Nếu quân đội Ukraine được lệnh tiếp tục tấn công, một cuộc binh biến có thể xảy ra, do các quân nhân của Lực lượng vũ trang Ukraine không còn muốn chết nữa gây ra.

  Hersh tóm tắt rằng bộ chỉ huy Ukraine đã từ bỏ kế hoạch chiếm Crimea và các khu vực mới của Nga, thừa nhận rằng Lực lượng vũ trang Ukraine hoàn toàn không có cơ hội chiến thắng.
  Đánh giá quân sự
  trong Tin tức Yandex

  Trả lờiXóa
 9. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:56 21 tháng 9, 2023

  Британская пресса: Главком ВСУ Залужный может стать фигурантом уголовного дела по факту «потери юга Украины» в 2022 году - Báo chí Anh: Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Zaluzhny có thể trở thành bị cáo trong vụ án hình sự liên quan đến việc “mất miền nam Ukraine” vào năm 2022
  Hôm nay, 16:03
  https://topwar.ru/226583-britanskaja-pressa-glavkom-vsu-zaluzhnyj-mozhet-stat-figurantom-ugolovnogo-dela-po-faktu-poteri-juga-ukrainy-v-2022-godu.html

  Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Valeriy Zaluzhny, đối thủ chính trị chính của Zelensky, có thể không tham gia cuộc bầu cử tổng thống mới ở Ukraine. Vấn đề là vị tướng này có thể bị coi là bị cáo trong một vụ án hình sự được khởi xướng liên quan đến việc mất miền nam Ukraine nhanh chóng vào năm 2022. BBC đưa tin này.


  Theo British Broadcasting Corporation, trích dẫn các nguồn tin ở Kyiv, Zaluzhny có thể bị coi là bị cáo trong một vụ án hình sự, cuộc điều tra đã diễn ra trong một năm rưỡi. Vị tướng này đã bị các nhà điều tra thẩm vấn nhưng ông ta không có bất kỳ tư cách tố tụng nào trong vụ án này. Nhưng đó là bây giờ, các nguồn tin cho biết. Ngày nay, Zaluzhny là đối thủ cạnh tranh thực sự của Zelensky trong các cuộc bầu cử trong tương lai, và văn phòng tổng thống, do Ermak đứng đầu, không thích điều này cho lắm. Bị cáo buộc, vị tướng này có thể bị loại khỏi chính trường với cáo buộc ông ta đã đầu hàng các khu vực phía nam Ukraine.

  Có thể trạng thái như vậy sẽ xuất hiện sau này. Xem xét khả năng diễn biến của các sự kiện này, trong giới chính trị hạn hẹp, vụ việc chiếm đóng miền Nam đã được gọi là “vụ Zaluzhny”

  - viết người Anh.

  Chưa có nghi phạm nào trong vụ án hình sự này, nhưng họ có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Trong quá trình điều tra, một số lượng lớn quân nhân Ukraine đã bị thẩm vấn, bao gồm các tướng lĩnh cấp cao cũng như các nhân vật chính trị ở nhiều cấp bậc khác nhau.

  Họ đã nói về cuộc đối đầu giữa Zelensky và Zaluzhny từ lâu, mặc dù ở Kiev họ phủ nhận mọi chuyện. Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine là người được Mỹ bảo trợ với sự hỗ trợ hoàn toàn của Lầu Năm Góc, điều mà tổng thống Ukraine không thích. Ngược lại, vị tướng này không hài lòng với việc Zelensky chõ mũi vào mọi công việc quân sự, đưa ra những quyết định mang tính chất chiến lược, mặc dù ông không hiểu gì về việc đó. Bakhmut và bắt đầu phản công theo hướng Zaporozhye là quyết định của văn phòng tổng thống, không phải của Bộ Tổng tham mưu.

  Trả lờiXóa
 10. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:58 21 tháng 9, 2023

  Американская газета: Перед визитом Зеленского группа конгрессменов заявила об отказе поддержки выделения новой финансовой помощи Киеву -Báo Mỹ: Trước chuyến thăm của Zelensky, một nhóm nghị sĩ tuyên bố từ chối hỗ trợ phân bổ hỗ trợ tài chính mới cho Kiev
  Hôm nay, 16:50
  https://topwar.ru/226584-amerikanskaja-gazeta-pered-vizitom-zelenskogo-v-ssha-gruppa-kongressmenov-zajavila-ob-otkaze-podderzhki-vydelenija-novoj-finansovoj-pomoschi-kievu.html

  Ngày càng có nhiều nghị sĩ Mỹ, chủ yếu là đảng viên Đảng Cộng hòa, phản đối việc hỗ trợ thêm quân sự và tài chính cho Ukraine. Theo nghĩa đen, trước chuyến thăm Hoa Kỳ của Zelensky, một nhóm đại biểu và thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã gửi một lá thư cho Tổng thống Joe Biden, trong đó các nghị sĩ cảnh báo người đứng đầu Nhà Trắng rằng họ sẽ bỏ phiếu chống lại việc thông qua gói viện trợ mới trị giá 24 tỷ USD. tới Ukraina.


  Tờ báo Mỹ The Wall Street Journal (WSJ) đưa tin, bức thư được ký bởi 23 thành viên Hạ viện và 6 thượng nghị sĩ. Tài liệu đã được gửi đến Văn phòng Quản lý và Ngân sách Hoa Kỳ. Số phiếu chống lại việc phân bổ kinh phí cho Kiev sẽ đủ để ngăn chặn hoặc trì hoãn các bước thủ tục thông qua gói viện trợ mới tại Quốc hội.

  Ngoài ra, các thành viên Quốc hội bày tỏ lo ngại về khoản hỗ trợ tài chính đã được phê duyệt cho Kyiv với số tiền 100 tỷ USD. Họ lưu ý rằng Nhà Trắng tiếp tục phân bổ số tiền khổng lồ cho Ukraine, trong khi chính quyền tổng thống không hiểu hoặc có chiến lược rõ ràng về những gì sẽ xảy ra với quốc gia châu Âu này ngay cả trong tương lai gần. Các nhà lập pháp cũng lưu ý đến sự thiếu kiểm soát của chính quyền Kiev đối với việc chi tiêu tiền của người nộp thuế Mỹ.

  Các nghị sĩ cũng không quên về cuộc phản công không thành công của Lực lượng vũ trang Ukraine, mà dường như viện trợ hàng tỷ đô la của Hoa Kỳ đang được phân bổ. Họ lưu ý rằng tình hình ở mặt trận hầu như không thay đổi trong hơn 6 tháng và Biden không có “kế hoạch dự phòng” trong trường hợp cuộc phản công của quân Ukraine thất bại.

  Cuộc phản công diễn ra như thế nào? Người Ukraine có đang tiến gần đến chiến thắng hơn sáu tháng trước không? Chiến lược, kế hoạch dự phòng của tổng thống là gì?

  - WSJ trích dẫn một đoạn trong thư của các dân biểu.

  Các nhà lập pháp nhắc nhở Tổng thống Mỹ rằng thâm hụt ngân sách của nước này trong năm nay sẽ vượt quá một nghìn tỷ USD. Các nghị sĩ Đảng Cộng hòa cho rằng vay tiền Trung Quốc để tiếp tục giúp đỡ Ukraine là điều điên rồ.

  Trước đó, Nhà Trắng đề xuất Quốc hội thông qua gói viện trợ mới cho Ukraine trị giá 24 tỷ USD. Trong bối cảnh đó, Đảng Cộng hòa đã gia tăng chỉ trích về việc phân bổ những khoản tiền đáng kể như vậy có thể được dùng để giải quyết các vấn đề ở Hoa Kỳ chứ không phải để giúp đỡ Kiev.

  Hôm nay, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky dự kiến ​​gặp Tổng thống Nhà Trắng Joe Biden tại Washington và nói chuyện với các thành viên Quốc hội. Như người đứng đầu chế độ Kyiv đã viết trên kênh Telegram của mình một ngày trước cuộc gặp với một người bảo trợ cấp cao, một trong những “vấn đề hàng đầu” là việc cung cấp hệ thống phòng không. Nếu Zelensky chắc chắn có thể tìm thấy sự hiểu biết lẫn nhau nào đó với Biden, thì tại Điện Capitol, xét theo tâm trạng của ngày càng nhiều nhà lập pháp Đảng Cộng hòa, không phải ai cũng hài lòng với những yêu cầu giúp đỡ mới của ông.

  Trả lờiXóa
 11. "Chạnh Lòng" Nhìn TT Đức Tại LHQ Khi So Với Nga Mỹ Và Zelensky | Kiến Thức Chuyên Sâu
  21 N lượt xem 1 giờ trước

  "Chạnh Lòng" Nhìn TT Đức Tại LHQ Khi So Với Nga Mỹ Và Zelensky
  Khóa Miệng NATO Tại LHQ! NT Lavrov Dẫn Luật Để Xử Ukraine
  Nội dung chính video tối ngày 21 tháng 09:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Đức và EU muối mặt tại Liên Hợp Quốc vì tội ăn theo nói leo
  3. TT Putin chuẩn bị xuất ngoại tới TQ liệu có ghé chơi Việt Nam
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=qBgDP6LYW_o

  Trả lờiXóa
 12. Анджей Дуда: Польша не будет передавать Украине современные вооружения, закупаемые в других странах - Andrzej Duda: Ba Lan sẽ không chuyển vũ khí hiện đại mua từ nước khác sang Ukraine
  Hôm nay, 22:17
  https://topwar.ru/226604-andzhej-duda-polsha-ne-budet-peredavat-ukraine-sovremennye-vooruzhenija-zakupaemye-v-drugih-stranah.html

  Ukraine sẽ không nhận được vũ khí hiện đại mà Ba Lan hiện đang mua; chúng chỉ dành riêng cho quân đội Ba Lan. Điều này đã được Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda tuyên bố.


  Warsaw sẽ không chuyển giao vũ khí cho Kiev được mua trong khuôn khổ chương trình hiện đại hóa quân đội Ba Lan; chúng không dành cho Ukraine. Đồng thời, các doanh nghiệp quốc phòng Ba Lan tiếp tục thực hiện các hợp đồng đã ký với Ukraine về việc cung cấp vũ khí và thiết bị, đặc biệt là pháo tự hành Krab, đạn dược và thiết bị rà phá bom mìn. Tất cả số tiền này đã được thanh toán và sẽ tiếp tục được chuyển đến Kiev.

  Chúng tôi sẽ không chuyển giao vũ khí mới mà chúng tôi hiện đang mua hàng tỷ đô la cho quân đội Ba Lan nhằm tăng cường an ninh của Ba Lan cho bất kỳ ai khác, bất kỳ ai (...) Tôi sẽ là người đầu tiên phản đối việc chuyển giao vũ khí. vũ khí mới mà chúng tôi hiện nhận được từ Hàn Quốc hoặc Hoa Kỳ, chẳng hạn như hệ thống Abrams, Patriot hoặc HIMARS mới

  - Duda nói.

  Đồng thời, ông không loại trừ khả năng Bộ Quốc phòng Ba Lan sẽ tiếp tục gửi tới Ukraine những thiết bị và vũ khí lỗi thời đang bị quân đội Ba Lan loại khỏi biên chế. Nhưng điều này sẽ chỉ xảy ra sau khi nhận được nhiều vũ khí hiện đại hơn. Duda không quên thêm từ “có thể”, tức là. Warsaw không đảm bảo rằng vũ khí sẽ được chuyển đến Kiev.

  Trong khi đó, Lầu Năm Góc gọi quyết định của Ba Lan không chuyển giao vũ khí hiện đại cho Ukraine là “quyền chủ quyền” và không chỉ trích quyết định này. Theo phát ngôn viên quân đội Mỹ Patrick Ryder, Ba Lan đã cung cấp hỗ trợ quân sự cho Ukraine và việc xác định mức độ hỗ trợ quân sự là tùy thuộc vào nước này.

  Chúng tôi luôn nói rằng quyết định về mức độ hỗ trợ mà một quốc gia sẽ cung cấp là quyết định có chủ quyền đối với bất kỳ quốc gia nào.

  - ông tướng nói thêm.

  Trả lờiXóa
 13. «Если не получим помощь, то проиграем»: Зеленский предупредил, что без денег США Украина не победит в войне с Россией - “Không được giúp đỡ, chúng tôi sẽ thua”: Zelensky cảnh báo nếu không có tiền Mỹ Ukraine sẽ không thắng trong cuộc chiến với Nga
  Hôm nay, 21:21
  https://topwar.ru/226601-esli-ne-poluchim-pomosch-to-proigraem-zelenskij-predupredil-chto-bez-deneg-ssha-ukraina-proigraet-vojnu-rossii.html

  Ukraine sẽ thua trong cuộc chiến trước Nga nếu Mỹ không cung cấp thêm kinh phí. Zelensky đưa ra tuyên bố này tại cuộc họp với các đại diện của Quốc hội Hoa Kỳ.


  Người đứng đầu chế độ Kiev đã tổ chức một cuộc họp với các thành viên Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ, tại đó ông đã khóc rất lâu trước các nghị sĩ và phàn nàn về Nga. Nhìn chung, mọi thông tin liên lạc đều tập trung vào việc Zelensky lại xin tiền từ Hoa Kỳ. Theo truyền thông Mỹ, trong cuộc gặp ông đã trực tiếp tuyên bố Ukraine có thể thua trong cuộc chiến trước Nga nếu không nhận được tiền từ Washington.

  Có một câu tóm tắt tình hình. Tôi trích dẫn nguyên văn của anh ấy - Zelensky nói: "Nếu chúng tôi không nhận được sự giúp đỡ, chúng tôi sẽ thua trong cuộc chiến." Đây là trích dẫn của anh ấy

  - Lãnh đạo phe đa số đảng Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer, người tổ chức cuộc họp, cho biết.

  Bản thân Zelensky không đề cập đến điều này trong cuộc trò chuyện với các phóng viên, nói rằng ông đã có một “cuộc đối thoại mạnh mẽ” với các nhà lập pháp Mỹ và rằng cả nước Mỹ “ủng hộ Ukraine”.

  Trong khi đó, Nhà Trắng đã đưa ra một số tuyên bố. Thứ nhất, chính quyền Biden cảnh báo việc cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine có thể bị gián đoạn trong thời gian tới nếu Quốc hội không thông qua việc phân bổ thêm 24 tỷ USD cho Kiev trước ngày 1/10 như Zelensky yêu cầu.

  Gói cứu trợ bổ sung mà chúng tôi đang yêu cầu Quốc hội đồng ý kéo dài từ cuối năm tài chính, ngày 30 tháng 9, đến cuối năm dương lịch... Chúng tôi cần tiền để tiếp tục chảy

  - Cố vấn an ninh quốc gia của Biden, Jake Sullivan nói.

  Thứ hai, tên lửa ATACMS cũng sẽ không được đưa vào gói viện trợ quân sự mới, đích thân Biden đã thông báo điều này.

  Trả lờiXóa
 14. Зеленский возвратится в Киев без ATACMS, Байден передачу дальнобойных ракет не одобрил - Zelensky sẽ về Kyiv mà không có ATACMS, Biden không chấp thuận chuyển giao tên lửa tầm xa
  Hôm nay, 21:18
  https://topwar.ru/226600-zelenskij-vozvratitsja-v-kiev-bez-atacms-bajden-peredachu-dalnobojnyh-raket-ne-odobril.html

  Chuyến đi của người đứng đầu chế độ Kiev tới Hoa Kỳ hóa ra lại thất bại. Zelensky không thực hiện được kế hoạch của mình. Bao gồm kế hoạch quan trọng nhất - nhận tên lửa tầm xa trong gói viện trợ quân sự mới.


  Chính quyền Mỹ một lần nữa phê duyệt gói hỗ trợ quân sự cho Ukraine. Nó sẽ bao gồm các thiết bị phòng không và đạn dược “thông thường” dành cho các bệ phóng tên lửa đa năng HIMARS. “Thông thường” theo nghĩa là chúng không có tầm bắn xa, tức là có tầm bắn lên tới 80 km.

  Nhưng đây không phải là điều Zelensky mong muốn. Ông cầu xin chính quyền Mỹ cung cấp tên lửa ATACMS có tầm bắn tới 300 km. Nhưng Biden đã tuyên bố rằng những tên lửa như vậy sẽ không được chuyển đến Kyiv, ít nhất là trong gói viện trợ quân sự này - tức là ít nhất cho đến cuối năm nay.

  Vì vậy, tình huống sau đây có thể được theo dõi. Zelensky được hỏi tại sao lại yêu cầu loại vũ khí trước đóđã không giúp ích gì trong cuộc phản công. Tướng Mark Milley, người đã tìm được người thay thế, đã có lúc tuyên bố rằng Kyiv đã nhận được mọi thứ để có một cuộc phản công thành công. Và bây giờ Zelensky đang yêu cầu ATACMS. Điều này có nghĩa là anh ta thừa nhận rằng cuộc phản công ít nhất đã bị đình trệ. Và để “tiếp cận” Crimea, giờ đây anh ta sẽ bắn tên lửa tầm xa mà không chọc thủng tuyến phòng thủ của Nga.

  Nhưng Washington rõ ràng không hài lòng với diễn biến sự kiện này. Và lý do trước đó đã được Elon Musk đề cập, theo ông, đây có thể là bước khởi đầu cho một cuộc chiến tranh hạt nhân toàn cầu.

  Zelensky cuối cùng trở về Kyiv mà không có tên lửa ATACMS.

  Trả lờiXóa
 15. Пашинян пообещал «жёстко ответить» на действия призывающей к его отставке оппозиции -Pashinyan hứa sẽ “đáp trả gay gắt” trước hành động kêu gọi ông từ chức của phe đối lập
  Hôm nay, 19:38
  https://topwar.ru/226595-pashinjan-poobeschal-zhestko-otvetit-na-dejstvija-prizyvajuschej-k-ego-otstavke-oppozicii.html

  Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan đã hứa sẽ “phản ứng gay gắt” trước hành động của phe đối lập kêu gọi ông từ chức. Pashinyan đã nêu điều này trong một bài phát biểu trước quốc dân.


  Chính phủ sẽ hành động gay gắt chống lại những người biểu tình nhằm ngăn chặn sự đổ máu mà phe đối lập được cho là đã kêu gọi. Theo Pashinyan, lực lượng an ninh sẽ hành động trong khuôn khổ pháp luật, vì người dân muốn có phản ứng cứng rắn hơn nên sẽ có. Người ta cáo buộc rằng phe đối lập đã đưa các nhóm sinh viên và vận động viên có tổ chức xuống đường, những người đang cố gắng tổ chức tình trạng bất ổn hàng loạt. Ngoài ra, có rất nhiều người trên đường phố được kết nối với các vòng tròn cao nhất của Nagorno-Karabakh.

  Nhưng dù là ai thì phản ứng cũng sẽ rất gay gắt, gay gắt. (...) Chúng tôi yêu thương đồng bào của mình, ngay cả những người xúc phạm chúng tôi. Chúng ta không thể trút một trận tuyết lở hận thù lên đầu mọi người.

  - Pashinyan nói và nói thêm rằng các vụ bắt giữ sẽ tiếp tục.

  Trước đó, Pashinyan đã từ chối từ chức theo yêu cầu của phe đối lập, phe đối lập cáo buộc ông đã thực sự đầu hàng Nagorno-Karabakh. Như ông nhấn mạnh, điều này sẽ không xảy ra trong bất kỳ trường hợp nào.

  Trong khi đó, phe đối lập Armenia tuyên bố bắt đầu các hành động bất tuân tập thể; những người biểu tình bắt đầu chặn đường phố Yerevan. Hành động chính sẽ bắt đầu lúc 07:30 ngày mai, sau đó đến 10:00 những người biểu tình dự định tập trung tại tòa nhà chính phủ, nơi cuộc biểu tình sẽ tiếp tục yêu cầu Pashinyan từ chức. Hiện tại, một số đường phố trung tâm vẫn bị phong tỏa, tình hình căng thẳng và các cuộc đụng độ giữa phe đối lập và cảnh sát định kỳ xảy ra.

  Trả lờiXóa
 16. TASS: Сенатор США заявил о словах Зеленского о возможном разгроме Украины при неполучении помощи - Thượng nghị sĩ Mỹ lên tiếng về phát biểu của Zelensky về khả năng Ukraine thất bại nếu không nhận được sự hỗ trợ
  21 сентября, 23:18
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/18810459

  Chuck Schumer lưu ý rằng đây "là câu tóm tắt tất cả"
  Washington, ngày 21 tháng 9 /TASS/. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky phát biểu trong cuộc gặp với các thượng nghị sĩ Mỹ trong chuyến thăm Washington rằng Kyiv sẽ bị đánh bại nếu không nhận được sự giúp đỡ mới từ Washington. Điều này được thông báo với các phóng viên vào cuối cuộc họp bởi lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Chuck Schumer (Đảng Dân chủ đến từ New York).
  "Chỉ có một câu tóm tắt tất cả và tôi trích dẫn nguyên văn ông ấy (Zelensky - TASS note). Ông Zelensky nói: nếu chúng tôi (chính quyền Ukraine - TASS note) không nhận được sự giúp đỡ, chúng tôi sẽ thua trong cuộc chiến. Đây là một câu trích dẫn" - Schumer nhấn mạnh.

  Zelensky đến Washington từ New York, nơi ông tham gia các sự kiện tại phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc. Trong những giờ tới, ông sẽ hội đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng. Trước họ, Zelensky sẽ gặp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin tại Lầu Năm Góc.

  Vào ngày 10 tháng 8, chính quyền Hoa Kỳ đã yêu cầu Quốc hội chi bổ sung từ ngân sách liên bang trong năm tài chính 2023, kết thúc vào ngày 30 tháng 9, 13 tỷ USD để hỗ trợ quân sự khẩn cấp cho Kiev. Ngoài ra, 8,5 tỷ USD cũng được yêu cầu để cung cấp hỗ trợ kinh tế và an ninh cho Ukraine và một số quốc gia khác. Trong khi đó, một số nhà lập pháp Mỹ, chủ yếu thuộc Đảng Cộng hòa đối lập, gần đây đã công khai từ chối ủng hộ bất kỳ sáng kiến ​​mới nào nhằm tiếp tục cung cấp hỗ trợ tài chính lớn cho Kiev.

  Trả lờiXóa
 17. TASS: ОАЭ отметили роль России в процессе урегулирования ситуации в Нагорном Карабахе - UAE ghi nhận vai trò của Nga trong quá trình giải quyết tình hình Nagorno-Karabakh
  22 tháng 9, 05:56, cập nhật ngày 22 tháng 9, 06:00
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/18813747

  Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ahmed Ali al-Sayegh, thay mặt chính quyền nước ông bày tỏ lời chia buồn tới người thân của những người gìn giữ hòa bình đã thiệt mạng do pháo kích của Azerbaijan trong khu vực ngôi làng của Janyatag
  LHQ, ngày 22 tháng 9 /TASS/. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất lưu ý tầm quan trọng của các nỗ lực hòa giải của Nga nhằm giảm leo thang xung đột xung quanh Nagorno-Karabakh. Điều này đã được Bộ trưởng Ngoại giao UAE Ahmed Ali al-Sayegh tuyên bố hôm thứ Năm, phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về Nagorno-Karabakh.
  "UAE hoan nghênh lệnh ngừng bắn đạt được ngày hôm qua trong khu vực thông qua sự trung gian của Nga. Điều này khẳng định rằng tất cả các bên quan tâm đã quyết định đi theo con đường giảm leo thang", ông nói.

  Ali al-Sayegh lưu ý rằng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đánh giá cao vai trò của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga trong việc đảm bảo an toàn cho dân thường Nagorno-Karabakh.

  "Bất chấp lệnh ngừng bắn, chúng tôi sẽ thật thiếu sót nếu không nhấn mạnh rằng tất cả các bên phải cam kết bảo vệ dân thường và thực hiện mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho họ trước căng thẳng. Chúng tôi đánh giá cao vai trò của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga trong những ngày gần đây trong việc tạo ra một mối quan hệ căng thẳng." môi trường an toàn cho dân thường", ông nhấn mạnh.

  Ngoài ra, Bộ trưởng còn thay mặt chính quyền Các Tiểu vương quốc gửi lời chia buồn tới thân nhân của những người gìn giữ hòa bình đã thiệt mạng do bị quân Azerbaijan pháo kích gần làng Janyatag ở Nagorno-Karabakh.

  Trả lờiXóa
 18. TASS: CNN: спикер Маккарти старался, чтобы его не видели с Зеленским в Конгрессе - CNN: Chủ tịch Hạ viện McCarthy cố gắng không xuất hiện cùng Zelensky tại Quốc hội
  Ngày 22 tháng 9, 00:37
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/18811709

  Theo kênh truyền hình, chính trị gia này không được chụp ảnh chung với Tổng thống Ukraine ở nơi công cộng
  Washington, ngày 21 tháng 9 /TASS/. Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Kevin McCarthy đã cố gắng không xuất hiện trước công chúng bên cạnh nhà lãnh đạo Ukraine Vladimir Zelensky, người đã đến thăm quốc hội Mỹ trong khuôn khổ chuyến thăm Washington. Điều này đã được CNN chỉ ra .

  Theo các phóng viên của ông ở Capitol Hill, McCarthy không chụp ảnh với Zelensky ở nơi công cộng và “không muốn bị nhìn thấy đi cùng tổng thống Ukraine,” vì một số người bảo thủ trong Đảng Cộng hòa công khai phản đối viện trợ cho Kiev.

  Trong khi lãnh đạo phe thiểu số của Đảng Cộng hòa và lãnh đạo phe đa số của đảng Dân chủ tại Thượng viện Hoa Kỳ, Mitch McConnell và Chuck Schumer, trước mặt các nhà báo, đã chính thức gặp Zelensky và hộ tống ông tới cuộc họp với các đại diện thượng viện của cơ quan lập pháp Mỹ, McCarthy từ chối cho phép nhà lãnh đạo Ukraine phát biểu trước toàn thể Quốc hội, giải thích điều này là do ông vắng mặt nên các nhà lập pháp có thời gian rảnh.

  Đồng đảng của ông, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện Hoa Kỳ Michael McCaul, cũng được yêu cầu bình luận về quan điểm của McCarthy. Tuy nhiên, ông tránh trả lời câu hỏi mà chỉ nói rằng ông, giống như McCarthy, bày tỏ “sự ủng hộ nghiêm túc” đối với Zelensky.

  Như CNN lưu ý, sau cuộc gặp với Zelensky, McCarthy đã nói rõ rằng quan điểm của ông không thay đổi và ông KHÔNG đảm bảo cho nhà lãnh đạo Ukraine phân bổ 24 tỷ USD tiền tài trợ bổ sung.

  Trả lờiXóa
 19. Hiện tại trong Quốc hội Mỹ không có tiền cho Ukraina
  05:45 22.09.2023
  Xem video clip có Vietsub:
  https://videon.img.ria.ru/Out/Flv/20230921/2023_09_21_CONGRESSONZELENSKYViet_4azxvf1c.zyn.mp4

  Trả lờiXóa