Thứ Sáu, 2 tháng 2, 2024

Báo Séc: NGA CÓ ĐỦ PHƯƠNG CÁCH ĐÁP TRẢ ĐAU ĐỚN HƠN NẾU PHƯƠNG TÂY LIỀU LĨNH TỊCH THU 300 TỶ USD CỦA NGA ĐỂ ‘GIÚP TÁI THIẾT UKRAINA’

 

Kính mời những ai biết tiếng Séc, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Hrot (Séc) với tiêu đề RUSKO SE BUDE MSTÍTZÁPADU. PLÁNUJE ZNÁRODNIT VEŠKERÁ „NEPŘÁTELSKÁ“ AKTIVA – Dịch: NGA SẼ ĐÁP TRẢ PHƯƠNG TÂY. PUTIN LÊN KẾ HOẠCH QUỐC HỮU HÓA TOÀN BỘ TÀI SẢN CỦA “CÁC QUỐC GIA KHÔNG THÂN THIỆN”

https://www.tydenikhrot.cz/clanek/rusko-se-bude-mstit-zapadu-planuje-znarodnit-veskera-nepratelska-aktiva

Hrot viết: Các nước G7 muốn sử dụng tài sản nước ngoài của Nga để tái thiết Ukraine. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy, bởi các biện pháp trả đũa sẽ được Điện Kremlin áp dụng ngay lập tức. Moscow đã cảnh báo về điều đó. 

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

******

 RUSKO SE BUDE MSTÍTZÁPADU. PLÁNUJE ZNÁRODNIT VEŠKERÁ „NEPŘÁTELSKÁ“ AKTIVA – Dịch: NGA SẼ ĐÁP TRẢ PHƯƠNG TÂY. PUTIN LÊN KẾ HOẠCH QUỐC HỮU HÓA TOÀN BỘ TÀI SẢN CỦA “CÁC QUỐC GIA KHÔNG THÂN THIỆN”

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo 
Hrot (Séc)

Nếu các nền kinh tế mạnh nhất thế giới trong G7: Pháp, Ý, Nhật Bản, Canada, Đức, Anh và Hoa Kỳ cùng đại diện của Liên minh Châu Âu đóng băng tài sản bên ngoài của Ngân hàng Trung ương Nga với số tiền 300 tỷ USD, thì Điện Kremlin sẽ thực hiện các bước trả đũa và sau đó sẽ làm điều tương tự với tài sản của phương Tây ở Nga. Ý định này đã được thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov công bố.

Như hãng thông tấn Nga RIA Novosti đưa tin, liên bang của Putin sẽ không ngần ngại tịch thu, tức là quốc hữu hóa tài sản thuộc về các quốc gia phương Tây và các công ty của họ trên lãnh thổ Nga. Theo các nguồn tin của Nga, đầu tư trực tiếp từ các nước G7, Australia và Thụy Sĩ lên tới ít nhất 288 tỷ USD. Ngoài ra, số tiền này có thể tăng lên do nguồn tài chính của công dân các nước “không thân thiện”, những người nắm giữ thêm vài tỷ USD trong các ngân hàng Nga.

Số tiền này đủ để Nga tự bù đắp cho việc đóng băng tài sản của Ngân hàng Trung ương Nga ở nước ngoài. Tuy nhiên, như máy chủ Business Insider đã viết, dữ liệu của Nga không thể được xác minh độc lập.

Nước Nga của Putin hoạt động với những số liệu sau. Nếu nói đến việc quốc hữu hóa tài sản, Liên minh châu Âu sẽ bị thiệt hại nặng nề nhất. Tổng cộng, các công ty từ các nước thành viên Liên minh châu Âu sở hữu tài sản trị giá 223,3 tỷ USD ở Nga. Các công ty từ Síp, nơi có nhiều người Nga có hộ chiếu Síp sinh sống, sở hữu khối tài sản trị giá 98,3 tỷ USD khác. Ở vị trí thứ hai là Hà Lan (họ được biết đến như một nước ngoài quốc tế), có tài sản ở Nga với số tiền 50,1 tỷ USD. Tiếp theo là Đức (17,3 tỷ USD), Pháp (16,6 tỷ USD) và Ý (12,9 tỷ USD).

Thụy Sĩ cũng là nhà đầu tư lớn với tài sản 28,5 tỷ USD. Các công ty Mỹ chiếm 9,6 tỷ USD, trong khi Anh chiếm 18,9 tỷ USD. Canada có thể mất 2,9 tỷ USD và Nhật Bản 4,6 tỷ USD.

Ý định của các đồng minh phương Tây của Ukraine đã thực sự chọc giận Putin và những người đứng đầu cấp cao của ông. Peskov gọi ý tưởng sử dụng tài sản nước ngoài của Nga để khôi phục Ukraine bị tàn phá là “trộm cắp trắng trợn”.

Đổi lại, phương Tây vẫn chưa quyết định làm thế nào để hợp pháp hóa việc tịch thu tài sản của Ngân hàng Trung ương Nga được cất giữ trong các két nước ngoài. Một số chuyên gia luật quốc tế cảnh báo rằng bước đi chưa từng có này có thể làm suy yếu niềm tin vào phương Tây ở cấp độ hệ thống tài chính toàn cầu. Cuối cùng, điều này có thể gây mất lòng tin ở một số nhà đầu tư, chủ yếu ở châu Á, đối với tiền tệ của Mỹ và châu Âu, vốn được dùng làm dự trữ cho nhiều quốc gia.

Giờ đây, Điện Kremlin thực sự đang ngăn chặn sự rút lui của các công ty phương Tây khỏi thị trường Nga. Nếu được sự đồng ý, các công ty phương Tây sẽ phải gánh chịu tổn thất nặng nề. Các điều kiện có lợi cho phía Nga đều do đích thân Tổng thống Nga đặt ra, như tờ New York Times viết vào cuối năm ngoái.

Tác giả: František Novák

Nguyễn Thu Giang - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

3. Nóng: DMITRY MEDVEDEV KHẲNG ĐỊNH, NGA KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG GIẢI PHÓNG TP KIEV, ODESSA, KHARKOV…

4. Triển vọng 2024: VÌ NGƯỜI DÂN UKRAINA ANH EM, NGA BẮT BUỘC PHẢI TIẾN VỀ KIEV!

5. Báo Mỹ: NATO THỰC CHẤT CHỈ LÀ MỘT TỔ CHỨC TIẾP THỊ, BÁN HÀNG CHO CÁC TẬP ĐOÀN SẢN XUẤT VŨ KHÍ MỸ

6. Nóng trên báo Ukraina: CHA CON J.BIDEN CHIẾM ĐOẠT HÀNG CHỤC TRIỆU ĐÔ LA Ở UKRAINA LÀ CÓ THẬT. ÔNG D.TRUMP CẦN KHẨN TRƯƠNG TIẾP CẬN ÔNG ANDREI DERKACH ĐỂ NHẬN BẰNG CHỨNG KẾT TỘI J.BIDEN

7. NHÀ KHOA HỌC CHÍNH TRỊ NA UY GLENN DIESEN TỐ CÁO HÀNH VI ‘VIẾT LẠI LỊCH SỬ’ CỦA CHỦ TỊCH UỶ BAN CHÂU ÂU VON DER LEYEN LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI GIẢI PHÓNG TRẠI TẬP TRUNG AUSCHWITZ

8. Báo Anh: VÌ SAO 70% NGƯỜI ANH TỪ CHỐI NGHĨA VỤ TÒNG QUÂN ĐỂ CHIẾN ĐẤU VỚI NGA?

9. Ngạc nhiên chưa: 87,4% NGƯỜI ANH LỰA CHỌN PUTIN LÀM THỦ TƯỚNG ANH!

10. Báo Đức: ZELENSKY PHẢI ĐÀM PHÁN VỚI PUTIN, TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN

11. Báo Ba Lan: CÓ KẺ Ở BA LAN CÔNG KHAI NHẬN “BANDERA LÀ CHA CỦA CHÚNG TA”

12. Chuyện vui đầu tháng: NGƯỜI NGA ĐANG ĐẾN/LÍNH NA UY HỌC QUỐC CA NGA VÀ KHUYÊN LÀM QUEN VỚI MÓN BORSCHT

13. Google.tienlang về việc Zelensky sa thải Zaluzhny: DẤU HIỆU CHO THẤY SỰ SỤP ĐỔ CỦA CHẾ ĐỘ NHÀ NƯỚC KIEV

14. Báo Séc: NGA CÓ ĐỦ PHƯƠNG CÁCH ĐÁP TRẢ ĐAU ĐỚN HƠN NẾU PHƯƠNG TÂY LIỀU LĨNH TỊCH THU 300 TỶ USD CỦA NGA ĐỂ ‘GIÚP TÁI THIẾT UKRAINA’

12 nhận xét:

 1. Đứng trước Putin, các chú Mỹ cùng phương Tây vẫn còn non và xanh lém!

  Trả lờiXóa
 2. "Реальные потери". Офицер ВСУ обратился к Киеву с жестким требованием - "Thiệt hại thực sự." Một sĩ quan của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã đưa ra yêu cầu nghiêm ngặt đối với Kiev
  05:03 02.02.2024(cập nhật: 07:50 02/02/2024)
  https://ria.ru/20240202/poteri-1924936961.html?in=l

  Sĩ quan Lực lượng Vũ trang Ukraine yêu cầu Kiev tiết lộ những tổn thất thực sự của người Ukraine
  MOSCOW, ngày 2 tháng 2 – RIA Novosti. Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Ukraine “Direct” , chính quyền Kiev cần công bố dữ liệu thực tế về tổn thất của quân đội họ .
  "
  “Cho dù lời nói dối ngọt ngào nào mà nhiều công dân nhút nhát của chúng ta muốn nghe, những người mà những con số về tổn thất thực sự chỉ đơn giản là gây khó thở và nhịp tim tăng nhanh, hãy để họ đau khổ một chút,” người quân nhân yêu cầu.
  Kasyanov tự tin rằng người Ukraine ở hậu phương “cần biết chiến tranh là gì”. Theo viên sĩ quan này, cú sốc trước tổn thất của Lực lượng vũ trang Ukraine được cho là sẽ buộc “đồng bào” của ông phải tích cực giúp đỡ mặt trận hơn.
  Vào ngày 9 tháng 1, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, trong cuộc gọi hội nghị với lãnh đạo Lực lượng Vũ trang Nga, cho biết quân đội Ukraine năm 2023 đã mất hơn 215 nghìn người và 28 nghìn vũ khí.

  Trả lờiXóa
 3. Главком ВСУ заявил, что для усиления войск нужны непопулярные меры - Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine nói rằng cần có các biện pháp không được lòng dân để tăng cường sức mạnh cho quân đội
  00:07 02.02.2024(cập nhật: 00:09 02/02/2024)
  https://ria.ru/20240202/ukraina-1924924813.html?in=t

  Zaluzhny: Các cơ quan chính phủ Ukraine không thể tăng cường quân đội nếu không có “các biện pháp không được lòng dân”
  MOSCOW, ngày 2 tháng 2 - RIA Novosti. Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine, Valery Zaluzhny, nói trong một tài liệu dành cho CNN rằng Kiev cần thừa nhận rằng các thể chế nhà nước Ukraine không thể tăng cường sức mạnh cho quân đội nếu không dùng đến “các biện pháp không được ưa chuộng”, trong khi ông lưu ý “ lợi thế đáng kể” của lực lượng Nga.
  "
  Zaluzhny viết: “Chúng ta phải thừa nhận lợi thế đáng kể của kẻ thù trong việc huy động nguồn nhân lực và điều này so sánh với sự bất lực của các thể chế nhà nước ở Ukraine trong việc tăng mức độ nhân lực cho các lực lượng vũ trang của chúng ta mà không cần dùng đến các biện pháp không được ưa chuộng”.
  Tổng tư lệnh quân đội Ukraine cũng thừa nhận Ukraine đang rơi vào tình thế khó khăn do sự không hoàn hảo trong hệ thống quản lý và sự độc quyền một phần của ngành công nghiệp quốc phòng. Ông nhấn mạnh rằng điều này cũng dẫn đến những vấn đề trong sản xuất, chẳng hạn như đạn dược, đó là lý do Ukraine ngày càng phụ thuộc vào các nước khác.
  Ngoài ra, Zaluzhny bình luận về việc giảm hỗ trợ quân sự từ các đồng minh, nói rằng Ukraine sẽ phải đối phó với điều đó. Ông lưu ý rằng nguồn dự trữ của các đối tác của Kiev đang cạn kiệt, bao gồm cả do xung đột ở Ukraine, và nguồn cung cấp cũng bị trì hoãn do các vấn đề chính trị của các đồng minh chính của Kiev.
  Tổng tư lệnh cho biết thêm, trong trường hợp xảy ra chiến tranh vị thế, Ukraine sẽ không có lợi thế.
  Tổng tư lệnh Ukraine cũng cho rằng Ukraine cần cơ cấu lại hoàn toàn các hoạt động trên chiến trường và “từ bỏ lối suy nghĩ lỗi thời, rập khuôn”.
  Một dự luật mới về huy động lực lượng do Nội các Bộ trưởng chuẩn bị đã được đệ trình lên Verkhovna Rada vào ngày 30 tháng 1. Truyền thông Ukraine đưa tin, theo dự thảo mới về quy định huy động, những người chịu trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ quân sự ở Ukraine sẽ phải báo cáo với cơ quan đăng ký và nhập ngũ quân sự để làm rõ thông tin xác thực của họ trong vòng 60 ngày. Ngoài ra, theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Ukraine, dự án không liên quan đến việc bắt buộc người khuyết tật và không thay đổi quyền di chuyển mà không cần sự cho phép của văn phòng đăng ký và nhập ngũ quân sự. Theo dữ liệu do Bộ công bố, dự luật xác định rõ thời gian phục vụ của những người được huy động trong thời gian thiết quân luật, nhưng không nêu rõ thời gian phục vụ.
  Chế độ thiết quân luật được áp dụng ở Ukraine từ ngày 24 tháng 2 năm 2022; ngày hôm sau Zelensky đã ký sắc lệnh tổng động viên. Việc nam giới từ 18 đến 60 tuổi rời Ukraine trong thời gian thiết quân luật đều bị cấm. Vào tháng 10, tạp chí Time dẫn lời một phụ tá của ông Zelensky đưa tin rằng quân đội Ukraine đã trở nên mỏng đến mức các cơ quan đăng ký và nhập ngũ quân sự buộc phải tuyển mộ những người có độ tuổi trung bình là 43. Ngược lại, tờ New York Times trước đó đưa tin rằng Ukraine đang tìm cách thu hút nhiều phụ nữ hơn vào quân đội, điều này cho thấy lực lượng vũ trang Ukraine đã chịu tổn thất lớn.

  Trả lờiXóa
 4. США, возможно, прослушивают Зеленского и Залужного, заявила Захарова - Hoa Kỳ có thể đang nghe lén Zelensky và Zaluzhny, Zakharova nói
  08:28 02/02/2024(cập nhật: 08:29 02/02/2024)
  https://ria.ru/20240202/ssha-1924946504.html?in=l

  MOSCOW, ngày 2 tháng 2 - RIA Novosti. Hoa Kỳ có thể nghe lén Vladimir Zelensky và Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny hoặc nhận báo cáo về các cuộc trò chuyện của họ, bao gồm cả từ chính họ, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đề xuất.
  Trước đó, tờ báo The Washington Post của Mỹ đưa tin, dẫn “nguồn tin cấp cao Ukraine”, rằng Zaluzhny đã có cuộc trò chuyện với Zelensky vào ngày 29/1. Zaluzhny được cho là đã khiến Zelensky hiểu rằng tình hình trên chiến trường khó có thể nhanh chóng được cải thiện nếu ông từ chức.
  "
  "Các lựa chọn: A. Nhân chứng của cuộc trò chuyện thông báo cho người Mỹ. B. Những người tham gia cuộc trò chuyện thông báo cho người Mỹ. C. Người Mỹ lắng nghe những người tham gia cuộc trò chuyện", Zakharova viết trên kênh Telegram của mình, bình luận về ấn phẩm trên tờ báo.
  Trước đó, tờ Financial Times của Anh dẫn nguồn tin nắm rõ tình hình cho biết, ông Zelensky đã gặp Zaluzhny vào ngày 29/1 và chỉ đề nghị ông này làm cố vấn cho chính quyền Ukraine sau khi ông từ chức. Ngược lại, tạp chí Economist tuyên bố rằng Zaluzhny đã được đề nghị giữ chức vụ Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine , nhưng vị tướng này đã từ chối.
  Ấn phẩm cũng viết rằng người đứng đầu hiện tại của Tổng cục Tình báo Chính của Bộ Quốc phòng Ukraine, Kirill Budanov , đã được đề nghị giữ chức Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, nhưng ông ấy “đã từ chối vào phút cuối. ” Tạp chí dẫn lời một đồng nghiệp thân cận của Budanov khẳng định rằng ông không muốn đảm nhận vị trí này, nhưng “việc đưa ra những quyết định như vậy không phụ thuộc vào ông”.
  Trong số những ứng cử viên cho vị trí tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine còn có tư lệnh lực lượng mặt đất , Alexander Syrsky , tờ Economist và Financial Times tuyên bố.
  CNN đưa tin, dẫn nguồn tin, dự kiến ​​sẽ có một sắc lệnh về việc cách chức Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Zaluzhny vào cuối tuần này.

  Trả lờiXóa
 5. Подоляк сделал откровенное признание о провале контрнаступления - Podolyak thẳng thắn thừa nhận thất bại của cuộc phản công
  08:24 02.02.2024(cập nhật: 09:14 02.02.2024)
  https://ria.ru/20240202/podolyak-1924946221.html?in=t

  Podolyak phàn nàn về dư vị tiêu cực sau thất bại trong cuộc phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraine
  MOSCOW, ngày 2 tháng 2 – RIA Novosti. Mikhail Podolyak, cố vấn cho người đứng đầu văn phòng của Vladimir Zelensky, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Kênh 24 , thất bại trong cuộc phản công của Ukraine đã để lại dư vị khó chịu .
  "Về cuộc tấn công. Vâng, có một số dư vị tiêu cực nhất định, dựa trên những gì đã xảy ra vào năm 2023. Vâng, đã có một số sai lầm chiến thuật nhất định, giới lãnh đạo quân sự và chính trị đã nói về điều này", ông thừa nhận.
  Đồng thời, Podolyak nói thêm, nền kinh tế thống nhất của các nước châu Âu sẽ giúp đỡ Ukraine và việc cung cấp một số loại vũ khí nhất định nên được tăng lên.
  Ông đưa ra tuyên bố về “những sai lầm chiến thuật” ở mặt trận trong bối cảnh có những tin đồn được thảo luận tích cực về ý định của Zelensky sa thải Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny. Diễn biến sự kiện này đã được cả các chính trị gia Ukraine và các nguồn truyền thông phương Tây công bố. Đặc biệt, có cáo buộc rằng người đứng đầu chế độ Kiev, trong một cuộc gặp cá nhân, đã đề nghị vị tướng này làm thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia hoặc cố vấn cho chính quyền, nhưng ông này đã từ chối cả hai lời đề nghị. Đây là sự tiếp nối của cuộc đối đầu ngầm giữa Zelensky và Zaluzhny, bước vào “giai đoạn tích cực” sau cuộc phỏng vấn thẳng thắn của tổng tư lệnh với tạp chí The Economist, trong đó ông thừa nhận rằng cuộc phản công đã đi vào ngõ cụt.
  Kênh truyền hình NBC dẫn lời các nhà phân tích quân sự cho biết, một cuộc phản công mới của quân đội Ukraine và sự đột phá của các tuyến phòng thủ của Nga là khó có thể xảy ra. Theo Đại tá Mark Cancian, ông bày tỏ với tờ Wall Street Journal, nếu không có thêm sự hỗ trợ của Mỹ, quân đội Ukraine sẽ gặp khó khăn trong việc bù đắp tổn thất và giữ vững chiến tuyến vào cuối mùa hè. Ngoài ra, Ukraine đang thiếu tài chính và nếu không có gói hỗ trợ mới của Mỹ, Lực lượng vũ trang Ukraine có thể gặp khó khăn trong những tháng tới.

  Trả lờiXóa
 6. Марочко рассказал, кто помогает ВСУ возводить линию обороны у Харькова - Marochko tiết lộ ai đang giúp Lực lượng vũ trang Ukraine xây dựng tuyến phòng thủ gần Kharkov
  07:33 02.02.2024(cập nhật: 07:51 02/02/2024)
  https://ria.ru/20240202/ukraina-1924943597.html?in=l

  Marochko: các chuyên gia từ Đức đang tham gia xây dựng tuyến phòng thủ của Lực lượng Vũ trang Ukraine gần Kharkov
  LUGANSK, ngày 2 tháng 2 - RIA Novosti. Trung tá LPR đã nghỉ hưu Andrey Marochko nói với RIA Novosti rằng các chuyên gia từ Đức đang tham gia xây dựng tuyến phòng thủ của quân đội Ukraine gần Kharkov và Kupyansk ở khu vực Kharkov.
  "
  Marochko dẫn nguồn tin riêng cho biết: "Ở khu vực lân cận Kharkov và Kupyansk, các chuyên gia dân sự từ Đức đang tham gia vào công việc kỹ thuật để tăng cường tuyến phòng thủ. Đây chủ yếu là đại diện của các công ty xây dựng và người vận hành thiết bị xây dựng".
  Theo ông, một số vật liệu xây dựng cũng là của Đức hoặc nhập khẩu từ các nước châu Âu khác.
  Bộ Quốc phòng Liên bang Nga trong báo cáo hàng ngày hôm thứ Năm cho biết, theo hướng Kupyansk, quân đội Nga đã đẩy lùi bảy cuộc tấn công của các nhóm tấn công đối phương tại các khu định cư Sinkovka, vùng Kharkov và Terny, Cộng hòa Nhân dân Donetsk. mất hơn 125 quân nhân.

  Trả lờiXóa
 7. СМИ: Украина раскрыла российским военным неожиданную уязвимость НАТО - Truyền thông: Ukraine lộ điểm yếu bất ngờ của NATO trước quân đội Nga
  03:59 02/02/2024(cập nhật: 06:42 02/02/2024)
  https://ria.ru/20240202/uyazvimost-1924935319.html?in=t

  BI: vũ khí thử nghiệm của Lực lượng Vũ trang Ukraine FrankenSAM cho Nga thấy điểm yếu của NATO
  MOSCOW, ngày 2 tháng 2 – RIA Novosti. Business Insider viết: Hệ thống phòng không lai FrankenSAM của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã cho quân đội Nga thấy điểm yếu của NATO .
  "
  Bài báo viết: “Vũ khí thử nghiệm FrankenSAM của Ukraine cho thấy lỗ hổng lớn trong kho vũ khí của Mỹ”.

  Theo Đại tá Thủy quân lục chiến Mỹ đã nghỉ hưu Mark Canzian, việc Lực lượng Vũ trang Ukraine sử dụng loại vũ khí này cho thấy sự thiếu hụt hệ thống phòng không trên mặt đất ở các quốc gia thuộc Liên minh Bắc Đại Tây Dương, trong đó có Hoa Kỳ .
  Chuyên gia quân sự nói thêm : “Cách Nga chiến đấu hiện nay cũng cho thấy NATO cần những loại vũ khí này như thế nào nếu liên minh muốn chuẩn bị cho các cuộc xung đột trong tương lai”.
  Chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Kyiv - RIA Novosti, 1920, 02.02.2024
  Tại Ba Lan, Mỹ chỉ ra “sai lầm chết người” liên quan đến Ukraine
  02:10
  Trước đó, tờ New York Times đưa tin Washington bắt đầu phát triển FrankenSAM vào năm 2022, bao gồm các thành phần vũ khí của Liên Xô và phương Tây.
  Nhà Trắng ngày 7/12 cho biết Lầu Năm Góc đã cung cấp cho Ukraine dữ liệu để bắt đầu sản xuất trong nước một số loại hệ thống phòng không hybrid.

  Trả lờiXóa
 8. "До последнего украинца". Новое заявление фон дер Ляйен вызвало шок в Сети - "Cho đến người Ukraine cuối cùng." Tuyên bố mới của Von der Leyen gây sốc trên mạng
  02:45 02.02.2024(cập nhật: 09:18 02/02/2024)
  https://ria.ru/20240202/ukraina-1924932108.html?in=t
  MOSCOW, ngày 2 tháng 2 – RIA Novosti. Người dùng mạng xã hội X chỉ trích phát ngôn của người đứng đầu Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen về Ukraine sau cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden.
  Theo bà, Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ có ý định hỗ trợ chính quyền Kiev “miễn là cần thiết”.
  "Cho đến người Ukraine cuối cùng?" - 0nuralp hỏi .
  Ghalti_Hogai viết: “ EU đang theo đuổi lợi ích của Mỹ chứ không phải của riêng mình… Người dân đang đau khổ vì chi phí sinh hoạt cao, nông dân đang phản đối, nhưng chúng tôi có 50 tỷ cho một cuộc chiến ủy nhiệm ở Ukraine” .
  "Bạn là kẻ phản bội châu Âu!" - Bede_Zsolti tỏ ra phẫn nộ .
  “EU sẽ hủy diệt châu Âu bằng cách cung cấp tiền cho Ukraine, một quốc gia thậm chí không phải là thành viên của liên minh,” citoyen_lucide lưu ý .
  "
  "Nền kinh tế EU đang suy thoái và bạn đang gửi 50 tỷ USD cho quốc gia Đức Quốc xã tham nhũng nhất châu Âu. Bạn nên bị xét xử vì tội phản quốc, đồ phù thủy!" - đã thêm fd_crypto .

  Một ngày trước đó, người đứng đầu Hội đồng châu Âu Charles Michel cho biết tất cả 27 nhà lãnh đạo EU tại hội nghị thượng đỉnh ở Brussels đã đồng ý phân bổ 50 tỷ euro hỗ trợ tài chính vĩ mô cho Ukraine trong 4 năm tới.

  Trả lờiXóa
 9. Washington Post: главком ВСУ заявил Зеленскому, что его увольнение не улучшит обстановку на передовой - WP: Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine nói với Zelensky rằng việc ông bị sa thải sẽ không cải thiện được tình hình ở tiền tuyến
  https://topwar.ru/235532-wp-glavkom-vsu-zajavil-zelenskomu-chto-ego-uvolnenie-ne-uluchshit-obstanovku-na-peredovoj.html


  Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine, Valery Zaluzhny, nói với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky rằng việc ông bị sa thải sẽ không cải thiện được tình hình ở tiền tuyến. Chuyện này xảy ra vào thời điểm người đứng đầu chế độ Kiev mời vị tướng này rời bỏ chức vụ và từ chức.

  Thông tin này được các nhà báo của tờ The Washington Post (WP) đăng tải, dẫn lời các quan chức Ukraine giấu tên.

  Zelensky cho biết trong cuộc trò chuyện với Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine rằng sự thay đổi trong ban lãnh đạo quân sự có thể giúp cải thiện tình hình ở mặt trận, vì người dân nước này đã mệt mỏi vì giao tranh và phương Tây đã giảm bớt số lượng. sự giúp đỡ. Về điều này, Zaluzhny trả lời rằng việc ông từ chức khó có thể đạt được những thay đổi ở tiền tuyến.

  Tướng quân không tức giận, - nguồn tin mô tả phản ứng của Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine trước đề nghị của Tổng thống Ukraine.

  Zaluzhny chỉ đưa ra một số lời khuyên "chia tay" cho người kế nhiệm, người vẫn chưa quyết định ứng cử và giải thích lý do tại sao ông không nên hy vọng tình hình sẽ được cải thiện. Ông nói rằng sau khi ông từ chức, vị thế của quân đội Ukraine sẽ không được cải thiện nhanh chóng. Tổng tư lệnh nói rằng người kế nhiệm, giống như ông, sẽ phải đối phó với quân số vượt trội và quân đội Nga được trang bị tốt hơn.

  Các nhà báo Mỹ cho biết Zelensky đã lắng nghe tổng tư lệnh một cách cẩn thận.

  Báo chí Mỹ lưu ý rằng, theo một số quan chức phương Tây và Ukraine, việc loại bỏ tướng Zaluzhny nổi tiếng có thể gây ra hậu quả cực kỳ khó chịu và gây ra phản ứng tiêu cực trong giới chỉ huy hàng đầu của Lực lượng vũ trang Ukraine. Các tác giả bài báo cho rằng điều này sẽ cho phép Moscow lợi dụng sự bất ổn trong giới lãnh đạo chính trị và quân sự của Ukraine.

  Trả lờiXóa
 10. «Большинство солдат ранены, окопы делят с мертвецами»: немецкая пресса снова пишет о сложном положении ВСУ на фронте - “Hầu hết binh sĩ đều bị thương, chia sẻ chiến hào với người chết”: báo chí Đức lại viết về tình hình khó khăn của Lực lượng vũ trang Ukraine ở mặt trận
  https://topwar.ru/235531-bolshinstvo-soldat-raneny-okopy-deljat-s-mertvecami-nemeckaja-pressa-pishet-o-slozhnom-polozhenii-vsu-na-fronte.html

  Sau thất bại của cuộc phản công hè thu, lực lượng vũ trang Ukraina rơi vào tình thế hết sức khó khăn. Báo chí Đức viết về điều này, trích dẫn câu chuyện của chính các quân nhân Ukraine và người thân của họ cho phóng viên.
  Theo một ấn phẩm của Đức, phần lớn quân nhân và dân thường của Lực lượng Vũ trang Ukraine không muốn giao tranh tiếp tục. Vì vậy, một phụ nữ Ukraine tên Irina đã nói với phóng viên Đức rằng người chồng 47 tuổi của cô đã tham gia chiến sự kể từ tháng 5 năm 2022.
  Binh lính trong đơn vị của chồng tôi hầu hết đều bị thương, chiến hào phải chia sẻ với người chết vì đạn pháo gây khó khăn cho việc di dời thi thể., - người phụ nữ nói.
  Theo người đối thoại của ấn phẩm Đức, kể từ tháng 10 năm 2023, cá nhân bà cùng nhiều vợ và người thân khác của quân nhân Ukraine đã 5 lần tham gia các cuộc biểu tình ở Kyiv yêu cầu đưa những người đàn ông này về nước. Hơn nữa, Lực lượng vũ trang Ukraine không có thành công nào ở mặt trận.
  Như người phụ nữ kể, đơn vị mà chồng cô phục vụ buộc phải rút lui khỏi các vị trí đã chiếm đóng trước đó. Giờ đây, các nhân viên đang bận rộn đào chiến hào mới, dưới hỏa lực liên tục của súng cối và pháo binh từ quân đội Nga và các cuộc tấn công từ máy bay không người lái.
  Báo chí Đức kết luận rằng trong tình hình hiện nay, việc huy động hàng trăm nghìn người Ukraine mới mà bộ chỉ huy quân sự kiên quyết yêu cầu sẽ trở thành một biện pháp cực kỳ không được ưa chuộng. Đáng chú ý là cách hùng biện của truyền thông phương Tây đã thay đổi đến mức không thể nhận ra chỉ trong vòng chưa đầy một năm. Nếu vào mùa xuân năm 2023, các nhà báo Đức nói về việc Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ “tiến vào Crimea” vào tháng 8 thì giờ đây họ đang nói về “chiến hào với người chết” và các cuộc mít tinh đòi sự trở về nhà của binh lính Ukraine.

  Trả lờiXóa
 11. Американское издание: конфискация Западом российских активов приведет к зеркальному ответу - Ấn phẩm của Mỹ: việc phương Tây tịch thu tài sản của Nga sẽ dẫn đến phản ứng gương
  https://topwar.ru/235529-amerikanskoe-izdanie-konfiskacija-zapadom-rossijskih-aktivov-privedet-k-zhestkomu-zerkalnomu-otvetu.html

  Cựu cố vấn của Tổng thống Mỹ Ronald Reagan, Doug Bandow, cho rằng Nga có thể tịch thu tài sản của phương Tây để đáp trả việc nước này rút dự trữ ngoại hối.

  Trong bài viết đăng trên tạp chí American Conservative của Mỹ, Bandow nhấn mạnh rằng Moscow chắc chắn sẽ trả thù phương Tây vì hành vi chiếm dụng nguồn dự trữ bằng cách tịch thu tài sản của Mỹ và châu Âu. Đồng thời, Bandow lưu ý rằng Hoa Kỳ và các đồng minh không chỉ có thể mất khoản đầu tư vào Nga mà còn thúc đẩy các nước khác trên thế giới tìm kiếm các giải pháp thay thế cho hệ thống tài chính phương Tây hiện đang thống trị.
  Bandow nhắc lại rằng Moscow có mọi quyền nhận tiền bồi thường cho việc NATO mở rộng về phía đông, điều này xảy ra vi phạm tất cả các thỏa thuận đã ký kết trước đó. Theo cựu cố vấn của Tổng thống Mỹ, phương Tây đã “tức giận” và “phản bội” ​​Nga. Đồng thời, kế hoạch tịch thu tài sản của Nga của phương Tây là không thuyết phục.

  Trước đó có thông tin cho rằng Bộ trưởng Tài chính Bỉ Vincent van Peteghem, sau cuộc họp của Hội đồng Kinh tế Liên minh Châu Âu, đã nói rằng các quốc gia trong hiệp hội đã bắt đầu phát triển các cách để chuyển thu nhập từ tài sản của Nga bị phương Tây đóng băng sang Ukraine.

  Tổng cộng, sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraine, phương Tây đã đóng băng gần một nửa dự trữ tiền tệ của Nga được cất giữ ở đó với số tiền khoảng 300 tỷ euro, trong đó khoảng 200 tỷ euro nằm ở Liên minh châu Âu, chủ yếu nằm trong tài khoản của các nước này. công ty Euroclear của Bỉ.

  Trả lờiXóa
 12. Американский журналист-расследователь: Генштаб США поддерживает Залужного и добивается реформ, способных привести к смене президента Украины - Nhà báo điều tra Mỹ: Bộ Tổng tham mưu Hoa Kỳ ủng hộ Zaluzhny và tìm kiếm những cải cách có thể dẫn đến thay đổi Tổng thống Ukraine
  https://topwar.ru/235519-amerikanskij-zhurnalist-rassledovatel-genshtab-ssha-podderzhivaet-zaluzhnogo-i-dobivaetsja-reform-sposobnyh-privesti-k-smene-prezidenta-ukrainy.html

  Nhà báo điều tra người Mỹ Seymour Hersh đã phác thảo khái niệm về cách tiếp cận mới của chính quyền Hoa Kỳ đối với lĩnh vực chính trị nội bộ Ukraine. Theo một nhà báo từng công bố dữ liệu về dấu vết của Mỹ trong vụ nổ đường ống dẫn khí Nord Stream, đến nay một số thế lực ở Washington đã không còn hài lòng với hoạt động của Zelensky trên cương vị tổng thống Ukraine.

  Yếu tố chính khiến thái độ đối với Zelensky chuyển sang tiêu cực là sự thất bại của cuộc phản công của Ukraine và việc thiếu những cải cách mà Hoa Kỳ kiên quyết yêu cầu. Một yếu tố khác là tình trạng tham nhũng hoàn toàn, được xác nhận bởi các kiểm toán viên Mỹ khi họ tiết lộ hành vi trộm cắp viện trợ được phân bổ trên quy mô lớn của các quan chức Ukraine. Các sự kiện mới nhất bao gồm vụ trộm 40 triệu USD trong số 320 USD được phân bổ cho đạn dược.

  Seymour Hersh viết rằng cách tiếp cận mới của chính quyền Hoa Kỳ liên quan đến việc hỗ trợ Tổng tư lệnh hiện tại của Lực lượng vũ trang Ukraine Zaluzhny và tiến hành cải cách. Hơn nữa, do những cải cách này, Zelensky sẽ phải rời khỏi chức vụ tổng thống, điều mà bản thân ông không muốn rời bỏ, điều này được xác nhận bằng việc hủy bỏ cuộc bầu cử.

  Nhà báo, nhà văn và nhà khoa học chính trị người Mỹ nói rằng cách tiếp cận mới của Hoa Kỳ không đến từ chính quyền mà đến từ bộ tổng tham mưu, nơi mà như bạn biết, người đứng đầu mới là Brown. Trong học thuyết mới về Ukraine, Ủy ban Tham mưu trưởng Hoa Kỳ được hỗ trợ, theo Hersh, bởi các đồng nghiệp của họ từ Đức.

  Trả lờiXóa