Thứ Hai, 19 tháng 2, 2024

Nghị sĩ Mỹ Taylor Greene: NHÀ NƯỚC NGẦM (DEEP STATE) LUÔN NÓI DỐI NGƯỜI DÂN MỸ, RẰNG PUTIN SẼ HÀNH QUÂN KHẮP CHÂU ÂU!

 
Hạ Nghị sĩ Hoa Kỳ Taylor Greene

Lời dẫn: Bà Hạ Nghị sĩ Hoa Kỳ Taylor Greene là một đồng minh thân cận với D.Trump - Tổng thống tương lai của Mỹ; bà Taylor Greene cũng là người phụ nữ Mỹ đầu tiên cho DAVID CAMERON- NGOẠI TRƯỞNG ANH ‘HÔN ĐÍT!

David Cameron Cựu Thủ tướng và đương kim Ngoại trưởng Anh được 'hôn đít'-  kiss my ass’ bà nghị Mỹ Taylor Greene

https://googletienlang2014.blogspot.com/2024/02/lieu-con-gi-nhuc-hon-david-cameron.html

Vừa mới đây, Nghị sĩ Mỹ Taylor Greene có bài viết trên mạng X tố cáo Chính quyền Biden cùng những người theo chủ nghĩa toàn cầu hóa nhà nước ngầm (Americans these deep state globalists) liên tục lừa dối, đe doạ người dân Mỹ khi rao giảng thuyết âm mưu, rằng, nếu Putin chiến thắng ở Ukraina thì ông ta sẽ hành quân khắp châu Âu giống như Hitler, buộc người Mỹ phải “gửi các chú, anh chị em và con trai đến chiến đấu chống lại quân đội Nga”!!! Theo bà, đây là lời NÓI DỐI vì chẳng có bất cứ dấu hiệu, bằng chứng nào Putin sẽ làm như vậy!

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc bài báo của bà Hạ Nghị sĩ Hoa Kỳ Taylor Greene với tiêu đề You want to know one of the BIG reasons why I fight so hard to force a peace dealin Ukraine? – Dịch: Bạn muốn biết một trong những lý do LỚN khiến tôi đấu tranh hết mình để đạt được một thỏa thuận hòa bình ở Ukraine?

https://twitter.com/RepMTG/status/1758550074899173653

Trước khi đọc bài mới, để hiểu NHÀ NƯỚC NGẦM (DEEP STATE) là gì, mời mọi người coi lại bài KẾ HOẠCH CỦA TỔNG THỐNG TRUMP ĐỂ PHÁ VỠ NHÀ NƯỚC DEEP VÀ TRẢ LẠI QUYỀN LỰC CHO NGƯỜI DÂN MỸ

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

******

 You want to know one of the BIG reasons why I fight so hard to force a peace dealin Ukraine? – Dịch: Bạn muốn biết một trong những lý do LỚN khiến tôi đấu tranh hết mình để đạt được một thỏa thuận hòa bình ở Ukraine?

🚨🚨🚨Bạn muốn biết một trong những lý do LỚN khiến tôi đấu tranh hết mình để đạt được một thỏa thuận hòa bình ở Ukraine?

Của bạn đây 👇

Họ đã nói điều đó một cách kín đáo trong một thời gian dài và đã thừa nhận điều đó trong cuộc họp giao ban của chúng tôi, nhưng bây giờ, cuối cùng họ cũng đe dọa điều đó một cách công khai.

Họ muốn gửi quân đội CỦA CHÚNG TÔI, với số lượng tuyển dụng thấp kỷ lục mọi thời đại cũng như đạn dược và vật tư cạn kiệt, để chiến đấu trên tiền tuyến chống lại Nga!!!

Họ đe dọa chúng tôi rằng nếu chúng tôi không bỏ phiếu tài trợ cho Ukraine thì họ sẽ gửi các chú, anh chị em họ và con trai của chúng tôi đến chiến đấu chống lại quân đội Nga ở Ukraine!!!

Họ đã nói điều đó thẳng vào mặt tôi và tôi thực sự thấy ghê tởm rằng với khoản nợ công 34 nghìn tỷ đô la ngày càng tăng của chúng ta, biên giới mở của chúng ta đã gây ra cuộc khủng hoảng an ninh quốc gia và tất cả những vấn đề khác mà chúng ta phải đối mặt với tư cách là người Mỹ, những người theo chủ nghĩa toàn cầu hóa nhà nước ngầm này chỉ quan tâm đến việc chống lại Nga!! !

Quân đội của chúng ta thà kề vai sát cánh ở biên giới phía Nam và bảo vệ quê hương của chúng ta khỏi cuộc xâm lược hàng ngày của nạn buôn người và ma túy do Cartel kiểm soát hơn là đi nửa vòng trái đất để bị thương hoặc thiệt mạng vĩnh viễn khi chiến đấu giống như một cuộc nội chiến giữa Nga và Nga. Ukraine mà chúng ta không nên can dự vào!!!

Hơn nữa, HỌ DỐI DỐI liên tục nói với chúng tôi rằng nếu “chúng ta không ngăn chặn Putin thì bây giờ ông ấy sẽ hành quân khắp châu Âu giống như Hitler” nhưng họ KHÔNG và KHÔNG thể đưa ra một mảnh bằng chứng nào cho thấy đó là kế hoạch của Nga và mọi người đều phớt lờ SỰ THẬT rằng Ukraine KHÔNG phải một thành viên của NATO như vậy.

Tuy nhiên, các chính trị gia và chính phủ của chúng ta gửi HÀNG TỶ đô la tiền thuế khó kiếm được của người Mỹ để tài trợ cho việc tiếp tục tàn sát binh lính Ukraine và Nga và tiền của CHÚNG TÔI đang bị các quan chức chính phủ Ukraine và các tổ chức phi chính phủ đánh cắp trong quá trình này. Những câu chuyện tham nhũng trên diện rộng là vô số và tiền bạc cũng như nhiều vũ khí của chúng ta KHÔNG thể tính được!!!

Trong khi nước Mỹ vẫn tiếp tục SỰ TUYỆT VỜI VÀ PHÁT HIỆN!!!

Bạn có nhớ SỰ TUYỆT VỜI của đất nước và 13 gia đình có con cái và người thân thiệt mạng trong cuộc rút quân THẤT BẠI khỏi Afghanistan của chính quyền Biden không???


Bạn có nhớ sự tức giận của chúng tôi khi chứng kiến 13 chiếc quan tài phủ cờ đó được đưa về nhà không???

Hãy chú ý đến cảnh báo của tôi.

ĐỪNG gửi quân đội CỦA CHÚNG TÔI để chiến đấu trong cuộc chiến vô nghĩa đó!!!

Và ngừng bỏ phiếu để tài trợ cho việc tàn sát binh lính Ukraine và Nga và gửi HÀNG TỶ tiền của chúng ta để bị đánh cắp và rửa tiền!!

Nếu bạn muốn chiến đấu với Nga đến vậy, hãy cầm vũ khí lên và ra tiền tuyến và tự mình chiến đấu với họ!!

Cuộc thăm dò cho thấy hơn 60% người Mỹ KHÔNG ủng hộ việc gửi thêm tiền đến Ukraine!!!

Nếu bạn được người dân Mỹ bầu chọn và nếu bạn là nhân viên chính phủ hoặc nhà thầu, bạn sẽ nhận được tiền lương do người nộp thuế tài trợ!!!

Bạn làm việc cho NHÂN DÂN và mọi người nói ĐỦ RỒI, UKRAINA!!!

Tác giả Hạ Nghị sĩ Hoa Kỳ Taylor Greene

Nguyễn Thị Huyền - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Tucker Carlson: NGƯỜI DÂN MỸ CÓ QUYỀN ĐƯỢC BIẾT SỰ THẬT VỀ PUTIN, VỀ NƯỚC NGA VÀ VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA

3. TÌNH BÁO MỸ KHUYÊN UKRAINA ĐẦU HÀNG!

4. Nóng: SYRSKY LÀ TƯ LỆNH MỚI. PUTIN SẮP ĐÁNH KIEV. BIDEN CÙNG ZELENSKY DỰ ĐỊNH CHUYỂN THỦ ĐÔ VỀ LVOV

5. TOÀN VĂN CUỘC PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ TUCKER CARLON

6. Độc & Lạ: BIDEN KÊU GỌI TỔNG THỐNG MỸ TỪ CHỨC

7. Báo Hy Lạp: NGA ĐANG CHUẨN BỊ TẤN CÔNG QUY MÔ LỚN TRONG KHI CHÍNH TRƯỜNG VÀ CHIẾN TRƯỜNG UKRAINA HỖN LOẠN

8. Báo Pháp: CUỘC PHỎNG VẤN PUTIN CỦA CARLSON- NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ

9. CHA MẸ TÂN TỔNG TƯ LỆNH LLVT UKRAINA SYRSKY VẪN ĐANG SỐNG Ở NGA, HỌ VẪN THAM GIA DIỄU HÀNH ‘TRUNG ĐOÀN BẤT TỬ, VẪN NHẬN LƯƠNG HƯU TỪ PUTIN

10. Ha ha: KULEBA - NGOẠI TRƯỞNG UKRAINA PHẢI NHẬP VIỆN VÌ “CHÓ CỦA PUTIN” TẤN CÔNG

11. BÁO CROATIA NHẮC LẠI CUỘC PHỎNG VẤN CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH CỦA NỮ NHÀ BÁP PHÁP NĂM 1964 ĐỂ SO SÁNH VỚI CUỘC PHỎNG VẤN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ CARLSON HIỆN NAY

12. Liệu còn gì nhục hơn: DAVID CAMERON- NGOẠI TRƯỞNG ANH BỊ MỘT BÀ NGHỊ MỸ NHẮN, ĐẾN ‘HÔN ĐÍT TÔI ĐÂY NÀY’!

13.17/02/2024; GIẢI PHÓNG AVDEEVKA - ОСВОБОЖДЕНИЕ АВДЕЕВКИ (Có video)

14. Chuyên gia Nga: GIẢI PHÓNG AVDIEVKA LÀ BÀI HỌC VỀ CÁCH VƯỢT QUA HÀNG THỦ BẰNG HÀNG PHÒNG NGỰ

15. Nghị sĩ Mỹ Taylor Greene: NHÀ NƯỚC NGẦM (DEEP STATE) LUÔN NÓI DỐI NGƯỜI DÂN MỸ, RẰNG PUTIN SẼ HÀNH QUÂN KHẮP CHÂU ÂU!

14 nhận xét:

 1. Bộ Quốc phòng Nga nói về lính đánh thuê nước ngoài ở Avdeevka
  11:23 20.02.2024

  MOSKVA (Sputnik) - Lính đánh thuê Canada và Gruzia đã ở cùng với quân Azov* tại Avdeevka trước khi tháo chạy, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.
  Bộ công bố một video mới quay từ thành phố vừa được giải phóng, trong đó các tổ xung kich của Nhóm quân Trung tâm cho thấy các vị trí của LLVT Ukraina trong khu vực ga xe lửa Avdeevka. Theo quân đội Nga, các chiến binh thuộc đơn vị dân tộc chủ nghĩa Ukraina, lữ đoàn tấn công biệt lập số 3 được thành lập trên cơ sở tiểu đoàn Azov*, đã cố gắng giữ các vị trí này.
  “Tại cứ điểm được trang bị, người ta tìm thấy tủ lạnh đựng thực phẩm, nơi sạc pin, nhà xưởng, nguồn cung cấp thuốc và thực phẩm nhập khẩu, bao gồm cả khẩu phần mang theo do Canada sản xuất cho lính đánh thuê nước ngoài từ Canada và Gruzia tại cứ điểm, trong tòa nhà lân cận có một kho đạn sản xuất tại Mỹ và Cộng hòa Séc dành cho súng cối 120 mm”, - báo cáo cho biết.
  "Theo cuộc thẩm vấn của một chỉ huy đại đội thuộc tiểu đoàn Azov*, có khoảng 10 người trong số họ là người Canada. Có cả người Gruzia. Đây là lính đánh thuê", - một quân nhân của đơn vị tấn công thuộc Nhóm quân Trung tâm cho biết.
  Một quân nhân khác có biệt danh “KhMAO” cũng kể về cuộc thẩm vấn chiến binh Ukraina.
  "Anh ta nói rằng lính đánh thuê Canada đã tham gia trận chiến. Chúng tôi biết được nhiều thông tin hữu ích về vị trí của địch và bắt đầu tiến sâu hơn theo thông tin này. Các chiến sĩ của chúng tôi, lính xung kích của chúng tôi đã thực hiện công việc của mình một cách có trách nhiệm và xứng đáng. Chúng tôi là tự hào về công việc của mình!” – người lính Nga nói.
  Vào đêm rạng sáng 17 tháng 2, Tổng tư lệnh LLVT Ukraina Alexander Syrsky ra lệnh rút quân khỏi Avdeevka. Tuy nhiên Bộ Quốc phòng Nga sau đó cho biết lệnh này được đưa ra một ngày sau khi các đơn vị Ukraina bắt đầu tháo chạy tán loạn khỏi thành phố. Ngày 17 tháng 2 Nhóm quân Trung tâm của Nga đã giải phóng hoàn toàn Avdeevka.
  * Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

  Trả lờiXóa
 2. Pakistan không tin lời nới của phương Tây về hành động gây hấn của Nga
  11:08 20.02.2024

  MOSKVA (Sputnik) - Pakistan không tin những lời nói của phương Tây về “ý định gây hấn của Nga và Trung Quốc”, mà thừa nhận rằng Liên bang Nga và Trung Quốc có những lo ngại chính đáng về an ninh. Đây là ý kiến của ông Mushahid Hussain Syed, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Thượng viện Pakistan phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.
  Ông Mushahid Hussain Syed lưu ý rằng Pakistan gián tiếp cảm thấy áp lực từ phương Tây mỗi khi Islamabad có bước tiến xích lại gần Moskva và Bắc Kinh. Tuy nhiên theo chính trị gia này, Pakistan “không tán thành” lời kêu gọi của phương Tây lên án Nga và Trung Quốc.
  "Chúng tôi thấy một số nước phương Tây, đặc biệt là Hoa Kỳ, nói về một cuộc "chiến tranh lạnh mới". Họ nói về việc chống lại Nga ở châu Âu vì vấn đề Ukraina, về việc kiềm chế Trung Quốc ở châu Á. Chúng tôi bác bỏ câu chuyện nói về "chiến tranh lạnh mới", bởi vì chúng tôi cảm thấy cả Trung Quốc và Nga đều không có ý định gây hấn mà có những lo ngại chính đáng về an ninh”, - thượng nghị sĩ nhấn mạnh.
  Theo ông, ở nhiều nước phương Tây “có tiêu chuẩn kép về những vấn đề mà họ cho rằng đang tồn tại ở Nga hoặc Trung Quốc”.
  "Họ cũng thích sử dụng vấn đề nhân quyền để phục vụ mục đích riêng của họ, họ sử dụng vấn đề dân chủ cho mục đích riêng của họ. Chúng tôi không hài lòng với điều này... Đó là lý do tại sao về vấn đề Ukraina chúng tôi giữ quan điểm trung lập, giống như Ấn Độ và Trung Quốc. Chúng tôi không ủng hộ bất kỳ nghị quyết nào chống lại Nga, chúng tôi trung lập trong việc này”, - chính trị gia kết luận.

  Trả lờiXóa
 3. LLVT Ukraina định vượt sông Dnepr bằng thuyền cao su
  10:11 20.02.2024

  MOSKVA (Sputnik) - Quân lính Ukraina không từ bỏ những nỗ lực không thành công để vượt sông Dnepr trong đó có việc sử dụng thuyền cao su, chỉ huy một khẩu đội lựu pháo có biểt hiệu "Artis" nói với Sputnik.
  Phóng viên đã quan sát công việc của các pháo thủ thuộc lực lượng dù có nhiệm vụ trấn áp mọi nỗ lực vượt sông và đổ bộ của địch lên vùng lãnh thổ Nga kiểm soát.
  “Chúng tôi đang tiến tới các vị trí hỏa lực, chúng tôi sẽ tác chiến bằng pháo kéo Hyacinth để chống lại binh sĩ Ukraina, chống lại các xuồng cao tốc đang cố vượt sông Dnepr,”- chỉ huy khẩu đội pháo :Artis" nói với các phóng viên ngay tại vị trí chiến đấu.
  Theo ông, những khu vực quân nhân Ukraina định vượt sông hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát hỏa lực của quân đội Nga. Người đối thoại của hãng tin nói thêm rằng LLVT Ukraina mỗi ngày có tới 10 lần cố gắng vượt qua sông Dnepr nhưng đều bị ngăn chặn. Phía Ukraina tổn thất nhiều quân nhưng các chỉ huy của họ vẫn gửi thêm quân đến hòng thực hiện việc này.
  “Chúng tôi đang triển khai dọc theo bờ phải sông Dnepr, bắn vào quân địch, ngăn cản địch lên thuyền, ngăn chặn họ từ khi bắt đầu di chuyển”, - sĩ quan pháo binh cho biết.
  Theo ông, các khẩu đội pháo của lực lượng dù luôn thường trực và chiến đấu bất kể thời gian trong ngày.
  “Tùy thuộc vào loại thuyền nào, kích thước ra sao, đại khái là có thuyền cao su có động cơ và xuồng nhôm, chỉ là cỡ nòng mà chúng tôi đang sử dụng là 152 mm, nó có diện tích (phân tán) mảnh đạn lớn”, - người sĩ quan nói.
  Ông giải thích rằng việc sử dụng vũ khí cỡ nòng lớn sẽ rất hiệu quả do diện tích các mảnh đạn phân tán lớn hơn, bất kỳ mảnh đạn nào cũng có thể làm hỏng động cơ hoặc xuyên thủng thuyền cao su và kết liễu mục tiêu bằng quả đạn thứ hai.
  “Có thể vô hiệu hóa khoảng ba mươi người trong đêm”, - “Artis” nói thêm.
  Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin các đơn vị quân Nga đã loại khỏi vòng chiến đấu tới 40 quân nhân Ukraina ở hướng Kherson trong vòng 24 giờ.

  Trả lờiXóa
 4. Chuyên gia: Anh dùng Ukraina làm nơi thử nghiệm sản phẩm mới
  08:33 20.02.2024

  Vương quốc Anh đang sử dụng cuộc xung đột ở Ukraina làm nơi thử nghiệm các sản phẩm quân sự mới của mình trong điều kiện chiến đấu, đặc biệt là máy bay không người lái cảm tử, ông Denis Fedutinov, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực máy bay không người lái, Tổng biên tập Tạp chí “Máy bay không người lái” nói với Sputnik.
  Đây là cách ông nhận xét về loại máy bay không người lái Banshee Jet-80 của Anh bị đánh chặn trong khu vực chiến dịch đặc biệt ở Donbass, vốn thuộc dòng UAV được phát triển từ những năm 80 của thế kỷ trước.
  “Nói về người Anh, thì họ cũng giống như các đối tác từ phương Tây tập thể bao gồm Mỹ, Pháp và Đức, trong bối cảnh này đang lợi dụng cuộc xung đột ở Ukraina không chỉ để đạt được các mục tiêu địa chính trị mà còn để hoàn thiện những sản phẩm quân sự mới phát triển của họ trong điều kiện chiến đấu", - ông Fedutinov nói.
  Ông giải thích rằng những UAV đầu tiên thuộc dòng Banshee Jet-80 được đưa ra làm mục tiêu trên không để thử nghiệm các hệ thống vũ khí không đối không và đất đối không, cũng như huấn luyện phi công và đội ngũ vận hành tên lửa phòng không. Các mẫu tiếp theo cũng được triển khai để thực hiện nhiệm vụ trinh sát và sau đó là máy bay không người lái cảm tử.
  "Nhìn chung, phương pháp biến các mục tiêu trên không thành UAV bay chờ có thể dự đoán được. Mục tiêu ban đầu được tạo ra là những sản phẩm tương đối rẻ tiền, được chế tạo bằng cách sử dụng các thành phần nguyên liệu thấp. Các yêu cầu tương tự là điển hình đối với các phương tiện cảm tử", - ông Fedutinov cho biết.
  Tất cả các loại máy bay thuộc dòng này đều có chung đặc điểm là sử dụng thiết kế khí động học chung – máy bay một cánh đuôi tạo thành hình tam giác. Trong một số biến thể sử dụng động cơ đốt trong, cánh quạt quay tạo lực đẩy. Còn trong số biến thể khác lại dùng một hoặc hai động cơ tuabin phản lực luồng (TurboJet). Chuyên gia lưu ý rằng mẫu được tìm thấy được trang bị hai động cơ tuabin phản lực.
  "Điều đáng chú ý là các máy bay không người lái thuộc dòng Banshee đã được phát hiện gần khu vực diễn ra một chiến dịch quân sự đặc biệt. Ví dụ, năm ngoái, một máy bay không người lái loại này đã bị quân đội của chúng tôi thu giữ được ở khu vực Biển Đen. Chiếc UAV đó trong thân có một đầu đạn được thiết kế tích hợp vào máy bay. Nghĩa là ở đây chúng ta nói về loại máy bay không người lái cảm tử”, - ông Fedutinov nói.

  Trả lờiXóa
 5. Xe tải chở thiết bị quân sự cho Ukraina mắc kẹt ở biên giới Ba Lan do bị phong tỏa
  06:35 20.02.2024

  MOSKVA (Sputnik) - Những chiếc xe tải chở thiết bị quân sự cho Ukraina bị mắc kẹt ở biên giới Ba Lan trong ba ngày do các trạm kiểm soát bị nông dân địa phương phong tỏa, báo Strana.ua dẫn lời tình nguyện viên Nazar Smyk đưa tin.
  “Xe tải của tôi chở thiết bị quân sự đã phải đỗ lại gần biên giới ba ngày nay vì không được phép vào”, - anh nói và đăng ảnh những chiếc xe tải lên mạng xã hội X.
  Tình nguyện viên nói thêm rằng các xe tải được cho là sẽ đến chỗ các đơn vị pháo binh Ukraina để nhanh chóng dỡ đạn xuống các vị trí này.
  Biểu tình của nông dân Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2024
  Nông dân Ba Lan đổ ngũ cốc từ xe tải xuống biên giới Ukraina
  12 Tháng Hai, 17:23
  Hơn một tuần trước đã nổ ra cuộc biểu tình toàn quốc của nông dân. Họ tổ chức hành động phản đối trên khắp đất nước, chặn đường đi và lối vào các trạm kiểm soát ở biên giới giáp Ukraina. Các nhà hoạt động cho biết nông dân Ba Lan đã đổ ngũ cốc từ thùng xe tải Ukraina xuống đường tại trạm kiểm soát Dorohusk.
  Vào ngày 20 tháng 2, những người biểu tình dự kiến sẽ chặn tất cả các cửa khẩu biên giới với Ukraina, các trung tâm vận tải và đường dẫn tới các ga xe lửa và cảng biển trung chuyển.

  Trả lờiXóa
 6. Báo chí đưa tin về tội ác của một trong những họ hàng xa xưa của Biden
  04:17 20.02.2024

  Moskva (Sputnik) - Một người họ hàng xa xưa của chủ nhân Nhà Trắng Joe Biden từng được Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln ân xá cách đây 160 năm. Người này phạm tội ẩu đả bằng dao trong quân đội thời Nội chiến Hoa Kỳ và bị cáo buộc âm mưu giết người và vi phạm kỷ luật quân đội, tờ Washington Post trích dẫn tài liệu lưu trữ, cho biết.
  “Các tài liệu chỉ ra rằng Abraham Lincoln đã ân xá cho ông cố của Biden,” ấn phẩm viết.

  Theo hồ sơ của Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ, ngày 21 tháng 3 năm 1864, thời điểm Nội chiến Hoa Kỳ ác liệt, một cuộc ẩu đả đã nổ ra tại trại lính Beverly Ford ở Virginia giữa nhân viên dân sự của quân đội miền Bắc, ông cố Moses Robinett của Biden và một thường dân khác tên là John Alexander. Trong quân đội, Robinette được bổ nhiệm vào lực lượng pháo binh dự bị. Nhiệm vụ của ông ta là chăm sóc ngựa và la để vận chuyển xe chở đạn.
  Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.02.2024
  Ông Biden lú lẫn, nhầm NATO với Ukraina
  Hôm qua, 03:46
  Lý do dẫn đến xung đột, như ấn phẩm lưu ý, là do ông cố của Biden mắng chửi Alexander. Hậu quả của vụ việc là Alexander bị đâm, còn Robinett bị buộc tội âm mưu giết người và bị tống vào nhà tù trên hòn đảo gần bang Florida. Ngoài tội cố ý giết người, ông ta còn bị xét xử vì tội vi phạm kỷ luật quân đội. Tại phiên tòa, Robinette giải thích hành động của mình là để tự vệ, nhưng bị kết án về cả hai tội danhtổng cộng hai năm tù giam và lao động khổ sai.
  Sau đó, ba sĩ quan quen biết Robinette đã viết đơn thỉnh cầu Tổng thống Lincoln giảm án cho ông ta. Sau khi đi qua hàng loạt cơ quan chức năng quan liêu, đơn thỉnh cầu được chuyển đến bàn của Lincoln, Tổng thống đã ân xá cho người họ hàng của tổng thống Mỹ đương nhiệm.

  Trả lờiXóa
 7. Nhà khoa học chính trị: Nhật Bản không muốn hỗ trợ quân sự cho Ukraina
  03:19 20.02.2024

  Moskva (Sputnik) – Mục tiêu của hội nghị tái thiết Ukraina đang diễn ra ở thủ đô Nhật Bản đã được nhà khoa học chính trị Mikhail Smolin bình luận cho Sputnik.
  Hội nghị thúc đẩy tăng trưởng và phục hồi kinh tế ở Ukraina đang được tổ chức tại Tokyo. Lễ khai mạc chính thức bắt đầu bằng lời chào mừng của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và bài phát biểu của Thủ tướng Ukraina Denis Shmygal. Người điều hành diễn đàn cho biết video chào mừng của Vladimir Zelensky gửi tới những người tham gia đã bị hủy do “lý do từ phía Ukraina”. Khoảng 300 đại diện doanh nghiệp hai bên tham gia sự kiện này. Dự kiến, 20 văn kiện sẽ được ký kết trong hội nghị và tổng số tiền hỗ trợ sẽ là 15,8 tỷ yên (hơn 100 triệu USD).
  Phía Nhật Bản rõ ràng không sẵn sàng cung cấp vũ khí cho Ukraina
  “Nhật Bản không muốn tham gia viện trợ quân sự cho Ukraina và không muốn Nga coi Nhật Bản là một bên tích cực bơm vũ khí cho quân đội Ukraina trong cuộc xung đột. Vả lại Nhật Bản không có khả năng như vậy. 100 triệu USD viện trợ là một số tiền hoàn toàn không đáng kể. Không ai nói khi nào sẽ chi số tiền đó. Cũng chưa rõ liệu có được phân bổ theo số tiền đã kê khai hay không. Rất có thể, nó sẽ giống như những gì người Mỹ đã làm: họ sẽ đơn giản để công ty của mình kiếm tiền. Loại trợ giúp này không thể là cơ bản. Khoản hỗ trợ 7,6 tỷ USD mà Nhật Bản phân bổ trước đây lớn hơn nhiều so với mức hỗ trợ dự kiến ​​hiện nay. Điều này cho thấy sự quan tâm đến các chủ đề Ukraina ở Nhật Bản đang giảm sút”, ông Mikhail Smolin nói.

  Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.02.2024
  Nhật Bản muốn hội nghị thượng đỉnh với Kim Jong-un, nhưng chưa nói với Washington về điều này
  13 Tháng Hai, 13:40
  Nhà khoa học chính trị cho rằng có lẽ việc hủy bỏ bài phát biểu của Zelensky với những người tham gia hội nghị có liên quan đến điều này.
  “Rất có thể, vấn đề từ Ukraina” là một kiểu phản đối khác. Chúng ta thấy hiện nay Kievcông khai bày tỏ sự bất bình trước thực tế là viện trợ ngày càng ít đi”, ông Mikhail Smolin nói thêm.

  Trả lờiXóa
 8. Nhiều đảng viên Đảng Dân chủ cho rằng hiện giờ Biden sẽ thua Trump
  23:52 19.02.2024

  Moskva (Sputnik) - Nhiều đại diện cấp cao của Đảng Dân chủ Mỹ cho chắc rằng nếu cuộc bầu cử tổng thống Mỹ được tổ chức trong thời gian sắp tới chứ không phải vào tháng 11 thì Tổng thống đương nhiệm Joe Biden sẽ thua người tiền nhiệm và đối thủ chính Donald Trump, ấn phẩm trực tuyến Axios dẫn nguồn, cho biết.
  “Nhiều đảng viên Đảng Dân chủ cấp cao tin chắc rằng nếu cuộc bầu cử được tổ chức hôm nay, Biden sẽ thua trong trận tái đấu với cựu Tổng thống Trump”, ấn phẩm trực tuyến Axios cho biết.

  Theo một trong những người đối thoại của ấn phẩm thân thuộc với Biden, chiến dịch tranh cử của ông ta rõ ràng cần phải được tăng cường.
  “Mọi người xung quanh ông ấy đều nhận thức rõ cần phải tăng cường chiến dịch này. Cách duy nhất để giải quyết những hậu quả tiêu cực từ báo cáo của công tố viên đặc biệt là sự hiện diện của tổng thống, tầm nhìn và sức mạnh tiếng nói của ông ấy,” nguồn tin giấu tên nói.
  Cách lấy lại niềm tin
  Để khôi phục niềm tin của cử tri Mỹ vào tình trạng của Biden và tạo động lực cho cuộc chạy đua tranh cử của ông, đoàn tùy tùng của nhà lãnh đạo Mỹ đặt nhiều hy vọng vào bài phát biểu Thông điệp Liên bang truyền thống của Tổng thống Mỹ, được tổ chức hàng năm tại Quốc hội. Năm nay Thông điệp Liên bang được lên kế hoạch vào ngày 7 tháng 3.
  Ngoài ra, Biden đang xem xét ký một sắc lệnh hành pháp hai tuần trước nhằm giảm mạnh dòng người di cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ như một cách để chứng minh hành động của mình trong cuộc chiến chống khủng hoảng di cư trong bối cảnh đảng Cộng hòa bị chỉ trích.

  Trả lờiXóa
 9. Từ mơ ước đến kinh hoàng. Nội chiến bắt đầu ở Ukraina như thế nào?
  21:37 19.02.2024

  MATXCƠVA (Sputnik) – Các thành viên tham gia Euromaidan từng kỳ vọng về một cuộc sống sung túc và văn minh. Tuy nhiên thay vào đó họ nhận về khối mâu thuẫn nội bộ với vô số nạn nhân. Nền kinh tế sụp đổ, cư dân ly tán. Bài viết của Sputnik phân tích về hệ luỵ của cuộc đảo chính đẫm máu.
  Điểm mốc không thể trở ngược
  Khi Tổng thống Viktor Yanukovych hoãn việc ký thỏa thuận liên kết với Liên minh châu Âu, phe đối lập tuyên bố ông là kẻ thù của các giá trị châu Âu. Và tối ngày 21 tháng 11 năm 2013, phe đối lập hô hào dân chúng xuống đường.
  Trong khi đó, trong nước chưa nhất trí về vấn đề này, kể cả vì nguyên nhân kinh tế-xã hội. Cư dân các khu vực miền đông thường xuyên đi kiếm việc làm và thăm hỏi người thân ở Nga hơn, trong khi cư dân các khu vực miền tây lại hay sang EU. Vì vậy, song song với Euromaidan, bắt đầu có Anti-Maidan ngày càng thêm mạnh.
  Cuối tháng 2 năm 2014, ông Yanukovych chạy khỏi đất nước. Chính quyền mới không đàm phán với những người ủng hộ “thế giới Nga” mà quyết cho họ thấy ai mới là chủ nhân ở Ukraina.
  Công việc trước hết là vào ngày 23 tháng 2, Verkhovnaya Rada bãi bỏ luật cấp quy chế khu vực của tiếng Nga ở những địa bàn của đất nước nơi mà thứ ngôn ngữ này là tiếng mẹ đẻ của ít nhất 10% cư dân. Trong tổng số 27 khu vực ở Ukraina có 13 khu vực như vậy. Tuy nhiên, quyền Tổng thống Alexandr Turchynov đã không thể phê chuẩn nghị quyết của Quốc hội và đến năm 2018, văn kiện bị bãi bỏ vì vi hiến.
  Những lời hô hào tới phân chia vang lên ngày càng ráo riết hơn. Chẳng hạn, ngày 20 tháng 3, Thư ký Hội đồng Quốc gia về An ninh và Quốc phòng và một trong những thủ lĩnh của Euromaidan là Andrei Parubiy đưa ra tuyên bố rằng cần phải áp dụng chế độ thị thực-visa với Nga.
  Năm 2014, chuyên gia Denis Denisov từ Đại học Tài chính trực thuộc Chính phủ Nga là lãnh đạo chi nhánh Ukraina của Viện các nước SNG. Ông tin chắc rằng các chính trị gia lên nắm quyền sau cuộc đảo chính đẫm máu đã từng có khả năng và thậm chí nghĩa vụ không để xung đột biến thành nội chiến.
  «Họ hiểu rất rõ rằng hệ tư tưởng, định hướng chính sách đối ngoại, nhận thức về thực tế và ký ức lịch sử của họ rất khác biệt so với suy nghĩ của đại đa số người dân Ukraina. Vào tháng 2, đánh giá tổng hợp của các nhà lãnh đạo Euromaidan là tối đa 15%, trong khi ông Yanukovych nhận được sự ủng hộ 30% trước khi ông chạy khỏi đất nước», chuyên gia chính trị học giải thích.

  «Họ đã chọn con đường trấn áp mạnh để triệt tiêu mọi bất đồng chính kiến», chuyên gia Denisov nhận xét.

  Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, ông Alexandr Matyushin - phóng viên quân sự, thượng úy quân dự bị, cựu chỉ huy biệt đội "Varyag", một trong những nhà tổ chức và thành viên tích cực của hoạt động "Mùa xuân Nga" ở Donbass – đã cho biết nhận thức về các sự kiện của những ngày đó.
  «Khủng hoảng xảy ra ngay vào tháng 2 năm 2014. Khi họ chiếu cảnh thiêu chết các nhân viên Berkuts, binh sĩ của quân Nội vụ bị đốt cháy, khi bùng phát leo thang đối đầu trên Maidan, vào thời điểm đó ở Donetsk chúng tôi bắt đầu tập hợp gần như toàn thể các nhà hoạt động. Điều này một lần nữa được thực hiện trong sự tách biệt với Chính phủ, vốn không muốn can thiệp vào cuộc đụng độ trên đường phố. Vào thời điểm đó, quân Nội vụ vừa được huy động trở lại, các tầng đầu tiên của cơ quan hành chính khu vực được rào kín, và một số loại rào chắn được dựng lên. Cũng lúc này, vào ngày 25 tháng 1, các nhà hoạt động xã hội chúng tôi đã tổ chức cuộc họp tại khách sạn «Eva», tại đó quyết định sẽ tiếp tục hiệp lực và nếu có các «vị khách» đến từ Tây Ukraina hoặc từ Kiev, kể cả người của «Cánh hữu» Right Sector, chúng tôi sẽ chống lại», ông Alexandr Matyushin nhớ lại như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất nước chia làm hai phần
   Ông Alexandr Matyushin kể rằng đã có cảm tưởng đất nước đang bị chia cắt thành hai mảnh.
   «Hơn thế nữa, ngay cả trong thời gian Maidan, từ miền tây đã vang lên tiếng la hét và tuyên bố rằng nếu Yanukovych thắng, Maidan thua, thì khi đó các khu vực miền tây sẽ tách khỏi Ukraina cơ bản. Nghĩa là, ngay từ khi đó họ đã đi ngược lại, vi phạm toàn bộ Hiến pháp Ukraina, trong đó có Điều 110 về tấn công vào sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Điều này nảy sinh từ năm 2004 dưới thời của Maidan Yushchenko. Chính vào đâu đó trong khoảnh khắc này, chúng tôi đã hiểu ra rằng chúng tôi khác biệt.

   Khi đó, người ta thúc đẩy dự án về Liên bang hóa Ukraina. Bởi chúng ta khác nhau, chúng ta có thế giới quan khác nhau, nên hãy để Ukraina lại, chúng ta sẽ không chia cắt nó mà tạo nên hai vùng tự trị khác nhau. Vùng đông-nam, khi ấy trên bản đồ bao gồm lãnh thổ từ Kharkov cho đến Odessa, thực tế là Novorossiya cùng với Crưm. Và tách riêng là vùng tây-bắc, nơi có xu thế Ukraina kiểu này rất mạnh. Và trong suốt chặng dài thời gian tồn tại từ 2004 đến 2014, tức là một thập niên, khoảng cách này ngày càng trở nên rõ ràng», ông Alexandr Matyushin nói.
   Miền đông-nam luôn hướng về nguồn cội Nga
   Theo lời ông, miền đông-nam trong lịch sử luôn hướng về nguồn cội Nga nhiều hơn. Và tất cả những cú sốc kể từ năm 2004, khi các liên hệ bị cắt đứt, cuộc chiến khí đốt, cuộc chiến đường, tất cả những thăng trầm kinh tế, hiển nhiên đã giáng đòn mạnh vào Donbass, chính xác bởi vì ngay cả ngành công nghiệp của khu vực cũng gắn liền với công nghiệp Nga, chẳng hạn với khí đốt chất lượng mà giá rẻ.
   «Cộng thêm nữa tất nhiên là những vấn đề lịch sử, bao gồm cả động thái tôn vinh Shukhevich và Bandera như anh hùng dân tộc chủ nghĩa thân phương Tây thuần túy, cũng bị cư dân Donbass nhìn nhận một cách tiêu cực, bởi kể cả khi loại bỏ thời kỳ Sa hoàng, những cư dân này về nguyên tắc vẫn là «dân Liên Xô», có những anh hùng của riêng họ, có cái nhìn riêng về lịch sử. Tất nhiên, những điều này cũng đã chia cắt chúng tôi. Và những sự kiện năm 2014 đơn giản trở thành chất xúc tác cho quá trình phân chia vốn đã âm ỉ và diễn ra từ khá lâu rồi», ông Malyushin cho biết thêm.
   Khi chiến tranh nổ ra, ông Alexandr Malyushin trở thành dân biểu trong Hội đồng Tối cao, một nghị viện tồn tại từ tháng 5 đến tháng 11 năm 2014. Tập hợp những nhà hoạt động chưa kịp ra mặt trận, ông cùng họ thành lập một biệt đội, vì hiểu ra rằng lúc này điều quan trọng hơn cả là phải bảo vệ vùng đất thân thương của mình với vũ khí trong tay. Và sau đó, tương ứng, ông dự phần vào chính trị nội bộ.
   Biệt đội «Varyag» của ông Malyushin đã tham gia cuộc tấn công đầu tiên vào sân bay Donetsk, trong các trận đánh ở Ilovaiska, Snezhnyi và ở hướng Avdeevsk.

   Xóa
 10. Các chuyên gia Mỹ nói về việc mất Avdeevka: Kiev chắc chắn sẽ thất bại, Hoa Kỳ giúp vô ích
  18:46 19.02.2024

  Các chuyên gia mà Sputnik phỏng vấn đều cho rằng việc quân đội Nga chiếm thành phố và nắm quyền kiểm soát hoàn toàn ở Avdeevka của CHND Donetsk là bằng chứng trực tiếp cho thấy Ukraina chắc chắn sẽ thất bại, hỗ trợ quân sự của Hoa Kỳ cùng tập thể phương Tây dành cho Kiev chỉ là vô ích.
  Theo dữ liệu của Bộ Quốc phòng Nga, ngày 17 tháng 2, trong quá trình hoạt động tấn công, các đơn vị từ nhóm «Trung tâm» đã giải phóng hoàn toàn thành phố Avdeevka thuộc CHND Donetsk và tiến sâu hơn tới 8,6 km.
  Theo đánh giá từ cựu chuyên gia phân tích của CIA Philip Giraldi, việc giải phóng Avdeevka trực tiếp chỉ ra rằng Lực lượng Vũ trang Ukraina chắc chắn sẽ thất bại. Ông trả lời khẳng định cho câu hỏi tương ứng của báo chí, đồng thời thừa nhận rằng sự kiện này sẽ là lực cản đối với Quốc hội Hoa Kỳ khi thảo luận thông qua hỗ trợ quân sự mới cho Kiev.
  “Trước hết, rõ ràng là người Ukraina coi việc bảo vệ của họ ở Avdeevka như là bằng chứng cho thấy họ có thể đứng vững hoặc thậm chí giành chiến thắng nếu có trợ giúp đầy đủ từ Hoa Kỳ và NATO. Thế nhưng hóa ra chỉ là ảo tưởng”, - ông nói với hãng thông tấn.
  Như ông Giraldi lưu ý, sau khi biết tin Nga thiết lập quyền kiểm soát đối với Avdeevka, hàng loạt nghị sĩ nhận ra rằng chỉ “vô vọng” và “lãng phí tiền bạc” khi cung cấp hỗ trợ tài chính và quân sự mới cho Ukraina.
  "Như vậy có thể đủ để đảm bảo rằng số tiền sẽ không được phân bổ khi Quốc hội nối lại hoạt động sau hai tuần nữa. Đây là tin tốt!", - ông kết luận.

  Dự án Ukraina đổ vỡ
  Bình luận về thành tích của quân đội Nga, Đại tá quân đội Hoa Kỳ đã nghỉ hưu và cựu Phó Chủ tịch Quỹ Á-Âu Earl Rasmussen đã chỉ ra những dấu hiệu đổ vỡ của dự án phương Tây về Ukraina.
  "Những ai theo chủ nghĩa hiện thực giờ đây thấy rõ rằng dự án Ukraina đổ vỡ và thất bại không thể tránh khỏi, họ sẽ gây áp lực lớn hơn nữa để tránh việc bơm thêm tài trợ vào cái hố đen không đáy Ukraina”, - ông nói với nhà báo.
  Chuyên gia này thừa nhận rằng hàng loạt nhân vật vốn ráo riết ủng hộ giúp đỡ quân sự cho Ukraina sẽ lợi dụng việc Kiev mất Avdeevka để kêu gọi tăng cường tài trợ, đồng thời cũng làm tăng thêm nỗi lo ngại ở Hoa Kỳ trước viễn cảnh sụp đổ của NATO và mối đe dọa với Tây Âu.
  "Avdeevka thất thủ là bước tiến quan trọng của phía Nga và là tổn thất chiến lược lớn đối với Ukraina… Kết cục chiến trận ở thành phố này dẫn đến việc phương Tây mất đi nhiều thiết bị quân sự và đạn dược, vốn giúp đảm bảo an ninh của Donetsk”, - ông nói thêm.
  Chuyên gia Rasmussen còn lưu ý rằng việc Kiev mất Avdeevka "sẽ khiến tình thế nguy cấp của Ukraina càng trở nên rõ ràng hơn".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hỗ trợ của Hoa Kỳ chỉ là vô ích
   Đến lượt mình, nhà phân tích quân sự và TBT tạp chí Covert Action Jeremy Kumarov gắn việc mất Avdeevka với sự vô ích của viện trợ quân sự từ Hoa Kỳ..
   "Sự kiện này một lần nữa bộc lộ tính chất vô ích trong sự hỗ trợ của Hoa Kỳ dành cho Ukraina", - ông nhận xét.
   Đồng thời ông lưu ý rằng việc quân Nga chiếm thành phố là “bước ngoặt” trong cục diện xung đột ở Ukraina, là bằng chứng cho thấy Nga đang chiến thắng.
   Ông nói thêm: “Người Mỹ không thích gì việc ủng hộ một công việc thất bại và họ đã mệt mỏi vì cuộc chiến này. Họ đã tốn tiền mà nhận về cả đống lời dối trá, như trường hợp của Iraq, Afghanistan và những nước khác, và họ hiểu ra một cách muộn màng”.
   Hôm thứ Bảy, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng quân Nga đã hoàn toàn nắm quyền kiểm soát thành phố Avdeevka của CHND Donetsk. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc mừng và biểu dương các quân nhân Nga về thắng lợi quan trọng này.
   Trước đây Nga đã gửi công hàm tới các nước NATO phản đối việc bơm vũ khí cho Ukraina. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng bất kỳ lô hàng nào chứa vũ khí dành cho Ukraina đều sẽ thành mục tiêu hợp pháp để quân Nga tấn công. Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố rằng các nước NATO đang "đùa với lửa" khi cung cấp vũ khí cho Ukraina. Điện Kremlin cảnh báo rằng việc phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraina không hề góp phần vào sự thành công của đàm phán Nga-Ukraina mà chỉ gây tác động tiêu cực. Ông Lavrov cũng vạch rõ rằng Hoa Kỳ và NATO liên quan trực tiếp đến cuộc xung đột ở Ukraina, không chỉ bằng việc cung cấp vũ khí mà còn qua động thái đào tạo nhân sự cho Kiev ở Anh, Đức, Ý và các nước khác.

   Xóa
 11. Việc chiếm được Avdeevka sẽ làm suy sụp tinh thần của LLVT Ukraina
  17:34 19.02.2024


  Matxcơva (Sputnik) - Việc giải phóng Avdeevka, một trong những khu vực kiên cố nhất của LLVT Ukraina, đồng nghĩa với thế chủ động cuối cùng về mặt chiến lược về phía quân đội Nga và làm giảm tần suất pháo kích vào Donetsk, các chuyên gia được Sputnik phỏng vấn nói.
  “Đây là sự kiện quan trọng, cho thấy thế chủ động chiến lược đã hoàn toàn được chuyển về phía LLVT Nga mặc dù địch vẫn tiếp tục kháng cự và giao tranh ác liệt đang diễn ra trên một số khu vực của mặt trận. Điều này làm ảnh hưởng rất tiêu cực đến tâm trạng ở các thủ đô phương Tây và được nhận thấy tại Hội nghị An ninh Munich”, - nhà phân tích quân sự Igor Korotchenko cho biết.
  Một quan điểm tương tự cũng được một chuyên gia quân sự nổi tiếng khác là Alexey Leonkov, chia sẻ. Ông này lưu ý rằng Avdeevka về cơ bản là cứ điểm cuối cùng mà LLVT Ukraina xây dựng xung quanh LNR và DNR khi bắt đầu chiến sự ở Donbass.
  "Tuyến các khu vực kiên cố mà LLVT Ukraina đã xây dựng dọc biên giới với các nước CH LNR - DNR kể từ năm 2014-2015 kết thúc ở Avdeevka. Những cứ điểm vững chắc như vậy chưa bao giờ xây dựng ở bất kỳ nơi nào khác. Tuy nhiên, trên lãnh thổ DNR vẫn còn không ít các điểm phòng thủ của quân Ukraina mà quân đội Nga sẽ phải phá tan là Chasov Yar, Kurakhovo, Ugledar, cụm Slavic-Kramatorsk - thời gian sẽ trả lời liệu có thể đạt được thành công nhanh chóng sau Avdeevka hay không”, - người đối thoại của cơ quan này cho biết.
  Khía cạnh nhân đạo
  Ông Leonkov nhấn mạnh rằng việc chuyển Avdeevka về phía LLVT Nga kiểm soát cũng có ý nghĩa nhân đạo quan trọng - giờ đây pháo binh địch không thể tiếp cận Donetsk. Ngoài ra, còn có cơ hội khôi phục hoàn toàn nguồn cung cấp nước của thành phố.
  "Donetsk đã từng hay bị pháo kích từ Avdeevka. Bây giờ mối đe dọa khủng bố từ thành phố này rất có thể sẽ bị đẩy lùi. Yếu tố thứ hai là nhân đạo; giờ đây có thể khôi phục và khởi động lại tất cả các trạm lọc, nhờ đó cuối cùng Donetsk sẽ nhận được nguồn cung cấp nước đầy đủ", - ông nói.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự mất tinh thần của LLVT Ukraina
   "Sau khi Avdeevka bị bỏ lại, quân đội Ukraina không còn được phương Tây coi là lực lượng có khả năng tạo đột phá nghiêm trọng. Xu hướng mất tinh thần trong hàng ngũ LLVT Ukraina sau khi Avdeevka thất thủ sẽ chỉ ngày càng gia tăng, điều này có thể ảnh hưởng đến các khu vực kiên cố khác ở Donbass - ngày nay ở Ukraina không có quân nhân được đào tạo bài bản”, – vị chuyên gia lưu ý.
   Đồng thời, ông Korotchenko vẫn tin rằng phương Tây sẽ tiếp tục trang bị vũ khí cho LLVT Ukraina trong bất kỳ kịch bản nào, và nếu không đạt được thành công về mặt quân sự, thì Kiev sẽ có xu hướng tiến tới các cuộc tấn công khủng bố vào cơ sở hạ tầng dân sự nằm sâu trong Liên bang Nga.
   "Sự hỗ trợ của phương Tây dành cho Ukraina sẽ tiếp tục trong mọi trường hợp, yếu tố nguy hiểm nhất trong vấn đề này là tên lửa tầm xa Taurus và Storm Shadow. Nếu không thành công trên chiến trường, LLVT Ukraina sẽ chuyển sang các phương thức chiến tranh khủng bố, bao gồm cả tấn công bằng tên lửa" vào các mục tiêu dân sự ở sâu trong hậu phương của Nga. Chúng ta phải sẵn sàng nhìn thấy những rủi ro này ngay bây giờ và sẵn sàng chống lại chúng”, - nhà phân tích lưu ý.

   Xóa