Thứ Sáu, 23 tháng 2, 2024

Vẫn là tin buồn cho anh hề Zelensky: D.TRUMP CHO RẰNG, NGƯỜI NGA ĐÃ ĐÁNH BẠI HITLER, ĐÁNH BẠI NAPOLEON! NGA LÀ ‘CỖ MÁY CHIẾN TRANH’!

 

D.Trump phát biểu trên Kênh truyền hình Fox News

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy xem video gốc của Kênh truyền hình Fox News với tiêu đề Trump: This is what bothers me about the war inUkraine – Dịch: Trump: Đây là điều khiến tôi khó chịu về cuộc chiến ở Ukraina

https://www.youtube.com/watch?v=24DRpAU8GgQ

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch nội dung video clip này….

*****

 Kính mời mọi người xem video clip phát biểu của D.Trump trên Kênh truyền hình Fox News:

 

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi sức mạnh quân sự lịch sử của Nga, mô tả nước này là "một cỗ máy chiến tranh" với thành tích đánh bại những đối thủ đáng gờm như Napoléon và Hitler.

Trump, hiện đang dẫn đầu đề cử của Đảng Cộng hòa vào Nhà Trắng, nhắc lại niềm tin rằng nếu ông nắm quyền, cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine sẽ không nổ ra.

Phát biểu trên Fox News,  ông trùm 77 tuổi bày tỏ sự đồng cảm với nước Nga, nói rằng: "Tôi cảm thấy rất tệ... Hãy nhớ điều này: các bạn thực sự đang chống lại một cỗ máy chiến tranh ở Nga. [Đó là] những gì họ làm. Họ đã làm điều đó. Họ đã đánh bại Hitler, họ đã đánh bại Napoléon. Nga thực sự là một ‘cỗ máy chiến tranh’. Đây là một đất nước rộng lớn, có tiềm lực hùng hậu."

Hơn nữa, Trump nhấn mạnh rằng trong khi châu Âu bị ảnh hưởng trực tiếp bởi cuộc xung đột Nga-Ukraine thì Mỹ vẫn không bị ảnh hưởng do rào cản địa lý của Đại Tây Dương.

Ông kêu gọi châu Âu hỗ trợ nhiều hơn cho Kiev, gợi ý rằng các quốc gia châu Âu nên làm nhiều hơn vì sự gần gũi và lợi ích của họ.

"Chúng ta có một đại dương ở giữa chúng ta. Họ không có đại dương đó", Trump nhận xét và nói thêm: "Bạn biết tại sao họ chưa trả tiền không? Vì không ai hỏi họ cả."

“Hoa Kỳ hầu như không ảnh hưởng gì bởi cuộc chiến này. Vậy thì tại sao chính quyền Biden lại phải chu cấp cho cuộc chiến này cả trăm tỷ đô la. Trong khi châu Âu, quyền lợi sát sườn ở đó nhưng hầu như họ luôn đẩy cho Hoa Kỳ phải gánh trách nhiệm chính?”

D.Trump nói tiếp:“Orban - theo tôi, anh ấy đơn giản là tuyệt vời, nhưng nhiều người không thích anh ấy vì tính khí cứng rắn. Thủ tướng Hungary đã đưa ra một tuyên bố sắc bén. Người ta hỏi ông: "Chuyện gì đang xảy ra vậy? Cả thế giới đang sụp đổ." Và thế là ông trả lời: "Nếu nước Mỹ bầu Donald Trump thì mọi chuyện sẽ dừng lại. Mọi người đều sợ Donald Trump, nhưng ông ấy sẽ chấm dứt điều đó". Điều này là đúng."

******

Bình loạn của Google.tienlang: Với binh tình này, hẳn Zelensky cùng các nước châu Âu đều méo mặt. Hôm 17/02/2024, gặp riêng Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris bên lề Hội nghị An ninh Munich, Zelensky còn hờn dỗi, rằng nếu Hoa Kỳ không viện trợ thì iem ứ chơi với Hoa Kỳ nữa! 

Trong cuộc gặp với Kamala Harris, Con rối - puppet Zelensky đưa tay lên ngực và thề rằng sẽ luôn trung thành với chủ Mỹ

Nguyên văn Zelensky nói: "Chúng tôi thực sự hy vọng vào một quyết định tích cực của Quốc hội Mỹ, bởi gói viện trợ này rất quan trọng đối với chúng tôi. Hiện chúng tôi không tính đến một giải pháp thay thế nào, bởi vì chúng tôi tin tưởng Mỹ là đối tác chiến lược của mình, rằng họ sẽ vẫn là đối tác chiến lược. Nếu chúng ta nói về một giải pháp thay thế, điều này có nghĩa Mỹ không phải là đối tác chiến lược

Zelensky cùng các nước châu Âu đều đồng thanh khẩn cầu, van nài rằng châu Âu không thể thay thế Mỹ trong cuộc chiến với Nga. Thượng viện Mỹ đã thông qua gói viện trợ 60 tỷ đô cho Ukraina để tiếp tục cuộc chiến. Zelensky cùng các nước châu Âu đang cầu trời khấn phật để đầu tháng 3/2024 tới đây, khi Hạ viện Mỹ kết thúc kỳ nghỉ để họp trở lại, Hạ viện sẽ thông qua nghị quyết của Thượng viện. Thế nhưng, với phát biểu cứng rắn của D.Trump hôm nay trên Kênh truyền hình Fox News, chúng ta có thể biết kết quả phán quyết của Hạ viện, nơi đồng minh, đồng đảng Cộng hoà của D.Trump chiếm đa số!

Nguyễn Thành Trung - Bình luận viên Quốc tế của Google.tienlang

Kính mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. TOÀN VĂN CUỘC PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ TUCKER CARLON

3. CHA MẸ TÂN TỔNG TƯ LỆNH LLVT UKRAINA SYRSKY VẪN ĐANG SỐNG Ở NGA, HỌ VẪN THAM GIA DIỄU HÀNH ‘TRUNG ĐOÀN BẤT TỬ, VẪN NHẬN LƯƠNG HƯU TỪ PUTIN

4. BÁO CROATIA NHẮC LẠI CUỘC PHỎNG VẤN CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH CỦA NỮ NHÀ BÁP PHÁP NĂM 1964 ĐỂ SO SÁNH VỚI CUỘC PHỎNG VẤN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ CARLSON HIỆN NAY

5. Liệu còn gì nhục hơn: DAVID CAMERON- NGOẠI TRƯỞNG ANH BỊ MỘT BÀ NGHỊ MỸ NHẮN, ĐẾN ‘HÔN ĐÍT TÔI ĐÂY NÀY’!

6.17/02/2024; GIẢI PHÓNG AVDEEVKA - ОСВОБОЖДЕНИЕ АВДЕЕВКИ (Có video)

7. Chuyên gia Nga: GIẢI PHÓNG AVDIEVKA LÀ BÀI HỌC VỀ CÁCH VƯỢT QUA HÀNG THỦ BẰNG HÀNG PHÒNG NGỰ

12. Nghị sĩ Mỹ Taylor Greene: NHÀ NƯỚC NGẦM (DEEP STATE) LUÔN NÓI DỐI NGƯỜI DÂN MỸ, RẰNG PUTIN SẼ HÀNH QUÂN KHẮP CHÂU ÂU!

8. Báo Mỹ: CŨNG Y CHANG NHƯ THỜI CHIẾN TRANH Ở VIỆT NAM, TOÀN BỘ CUỘC XUNG ĐỘT UKRAINA TRÀN NGẬP SỰ DỐI TRÁ CỦA CHÍNH PHỦ MỸ

9. Nóng, độc, lạ và vui: ĐÁP LẠI LỜI KÊU GỌI CỦA NÔNG DÂN BA LAN, PUTIN ĐÃ TRỰC TIẾP LÁI MÁY KÉO BIỂU TÌNH CÙNG MỌI NGƯỜI

10. Asia Times: AVDEEVKA ĐẦU HÀNG SẼ DẪN ĐẾN VIỆC LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ ZELENSKY

11. Báo Anh: KHÔNG XIỀN, KHÔNG NHÀ MÁY NÊN DÙ HÔ HÀO TĂNG CHI TIÊU QUỐC PHÒNG CŨNG KHÔNG CỨU ĐƯỢC CHÂU ÂU, NÓI CHI TỚI GIÚP ĐỠ UKRAINA!

12. Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga: NGA BUỘC PHẢI GIẢI PHÓNG KIEV!

13. Vẫn là tin buồn cho anh hề Zelensky: D.TRUMP CHO RẰNG, NGƯỜI NGA ĐÃ ĐÁNH BẠI HITLER, ĐÁNH BẠI NAPOLEON! NGA LÀ ‘CỖ MÁY CHIẾN TRANH’!

7 nhận xét:

 1. When you listen to and compare Trump with Biden, it's hard to imagine that they are only 4 years apart in age.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 71-year-old Putin still flies the most modern bombers

   Xóa
  2. https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/3/39/Vladimir_Putin_Cockpit_TU-160_Bomber.jpg/1280px-Vladimir_Putin_Cockpit_TU-160_Bomber.jpg

   Xóa
  3. https://www.rbc.ru/society/16/08/2005/5703c4e39a7947dde8e0cce2

   Xóa
 2. We want our country and our lives back vote Trump ❤️24

  Trả lờiXóa
 3. Always refreshing to hear a leader speak with confidence and not mumbling and bumpkins his words

  Trả lờiXóa
 4. We need to have account for where this money is going down to the last penny
  https://www.youtube.com/watch?v=24DRpAU8GgQ&lc=UgyAaiAMVk8eiVFPTxl4AaABAg

  Trả lờiXóa