Thứ Năm, 29 tháng 2, 2024

The Telegraph (Anh) đưa tin nóng hổi: NGA ĐANG GIÀNH LẠI NGÔI LÀNG TỪNG ĐƯỢC COI LÀ “THÀNH CÔNG CHÍNH” CỦA CUỘC PHẢN CÔNG NĂM NGOÁI Ở PHÍA UKRAINA

 
Xe tăng Nga hôm nay đang quần thảo trong làng Robatino

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc trên báo The Telegraph (Anh) với tiêu đề Russia ‘captures’ new town after series ofbattlefield victories – Dịch: Nga “chiếm” thị trấn mới sau hàng loạt thắng lợi trên chiến trường

https://www.telegraph.co.uk/world-news/2024/02/28/russia-ukraine-zelensky-putin-war-latest-news5/

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

*****

 Russia ‘captures’ new town after series ofbattlefield victories – Dịch: Nga “chiếm” thị trấn mới sau hàng loạt thắng lợi trên chiến trường

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên 
The Telegraph (Anh)

Quân đội Nga đã giành được chỗ đứng ở làng Rabotino, vùng Zaporozhye. Ở phương Tây, việc chuyển đổi khu định cư này sang sự kiểm soát của người Ukraine vào tháng 8 năm ngoái được coi là một thành công lớn trong cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine. 

Quân đội Nga được cho là đã tiến vào Rabotino, một ngôi làng ở vùng Zaporozhye phía nam mà Ukraine tái chiếm năm ngoái.

Hãng thông tấn Interfax dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội Nga đã chiếm giữ một số tòa nhà của ngôi làng. Đồng thời, hiện chưa rõ quân Ukraine đã rút hoàn toàn khỏi đó hay chưa.

Việc đưa Rabotino trở lại quyền kiểm soát của Lực lượng vũ trang Ukraine vào cuối tháng 8 là một thành công hiếm hoi của cuộc phản công năm ngoái.

Ngôi làng nằm cách thị trấn tiền tuyến Orekhova ở vùng Zaporozhye 10 km về phía nam, trên đường cao tốc quan trọng tới Tokmak, một ngã ba đường bộ và đường sắt do Nga chiếm đóng.

Tin quân đội Nga đột nhập vào làng xảy ra ngay trước bài phát biểu hàng năm của Vladimir Putin trước quốc hội và người dân. Trước đó, quân đội Nga đã chiếm thành phố trọng điểm Avdeevka.

 *****

Kính mời xem thêm bản tin chính thức về Работино - Rabotino mới đăng cách đây ít giờ của Bộ Quốc phòng Nga:

 

Các binh sĩ của Lữ đoàn thủy quân lục chiến cận vệ 810 đang được thông báo ngắn gọn tại sở chỉ huy về tuyến liên lạc chiến đấu tại làng Rabotino, vùng Zaporozhye

29.02.2024 (05:06)

Мотострелки ЮВО продолжают ведение штурмовых действий в районенаселенного пункта Работино в Запорожской областиDịch: Lữ đoàn Súng trường cơ giới của Quân khu phía Nam tiếp tục tiến hành các hoạt động tấn công tại khu vực làng Rabotino thuộc vùng Zaporozhye

https://function.mil.ru/news_page/country/more.htm?id=12502520@egNews

Lữ đoàn Súng trường cơ giới của Quân khu phía Nam tiếp tục tiến hành các hoạt động tấn công tại khu vực làng Rabotino thuộc vùng Zaporozhye

Nhờ khả năng lập kế hoạch hoạt động hiệu quả của chỉ huy nhóm quân Dnepr, các tay súng cơ giới của chúng ta đã bất ngờ đánh bại kẻ thù, chiếm đóng và giành được chỗ đứng trong thành trì của chúng trong khu vực đông dân cư.

“Trước cuộc tấn công, đơn vị xe tăng của chúng tôi đã làm đường xuyên qua bãi mìn. Sau chúng tôi, bộ binh từ từ bắt đầu tiến vào Rabotino trên các phương tiện chiến đấu bộ binh”, chỉ huy xe tăng với biệt danh “Bắn tỉa” cho biết. “Các cuộc diễn tập được thực hiện ngoài dự kiến. Kẻ thù chỉ có thể đoán được chúng. Do họ chỉ có thể đoán nên chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ với điểm cộng,” anh ấy nói thêm.

Bộ chỉ huy đã điều chỉnh hành động của các nhân viên trong đội hình, cũng như việc chỉ định mục tiêu cho các đội pháo binh, trong thời gian thực, điều này có thể thực hiện được nhờ các đơn vị máy bay không người lái và khả năng vận hành thành thạo của hệ thống chỉ huy và điều khiển.

Hoạt động này nhằm tấn công vào các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine trong khu vực định cư Rabotino được tổ chức với sự hợp tác của tất cả các loại quân binh chủng và các nhánh của quân đội. Các cuộc trinh sát trên không và mặt đất đã được thực hiện, đồng thời tiến hành chuẩn bị pháo binh mạnh mẽ.

“Nhiệm vụ của đơn vị tôi là củng cố các vị trí sau cuộc tấn công. Khi cuộc tấn công diễn ra, đơn vị của tôi ở phía tây nam Rabotino, chúng tôi đảm bảo khả năng tiếp cận và tiến quân của lực lượng, bắn vào kẻ thù và mọi hình thức hỗ trợ cho máy bay tấn công của chúng tôi,” chỉ huy đại đội súng trường cơ giới ký hiệu gọi “Bekha” cho biết. 

Đoạn phim giám sát khách quan từ một máy bay không người lái trinh sát cho thấy các nhóm tấn công của Lữ đoàn súng trường cơ giới cận vệ, Quân khu phía Nam, dưới sự yểm trợ của các phương tiện chiến đấu bộ binh, tiến vào khu vực đông dân cư và tập trung tại một trong những tòa nhà trọng điểm của Rabotino.

Xem video clip xe tăng Nga hôm nay đang quần thảo trong Làng Rabotino:

Nhấn vào link Này

Các chiến sĩ cận vệ súng trường cơ giới của Quân đoàn 58, Quân khu phía Nam nhiều lần thể hiện sự dũng cảm, anh dũng trong cuộc hành quân đặc biệt. Chính những quân nhân này là một trong những người đầu tiên tham gia cuộc phản công mùa hè của Lực lượng Vũ trang Ukraine, đang ở trạng thái phòng thủ tích cực.

Cục Thông tin và Truyền thông Đại chúng của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga

*****

Xem thêm một video clip lính Nga sử dụng máy bay không người lái trinh sát phối hợp với máy bay không người lái tấn công y như xạ thủ bắn tỉa: Hễ nhìn thấy linhhs Ukraina ngọ nguậy dưới chiến hào là ngay lập tức một máy bay không người lái lao tới, tiêu diệt:

https://t.me/tra_da_via_he/55954

Hương Trà - Cộng tác viên Google.tienlang Tổng hợp và Dịch

Kính mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. TOÀN VĂN CUỘC PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ TUCKER CARLON

3. BÁO CROATIA NHẮC LẠI CUỘC PHỎNG VẤN CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH CỦA NỮ NHÀ BÁP PHÁP NĂM 1964 ĐỂ SO SÁNH VỚI CUỘC PHỎNG VẤN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ CARLSON HIỆN NAY

4.17/02/2024; GIẢI PHÓNG AVDEEVKA - ОСВОБОЖДЕНИЕ АВДЕЕВКИ (Có video)

5. Chuyên gia Nga: GIẢI PHÓNG AVDIEVKA LÀ BÀI HỌC VỀ CÁCH VƯỢT QUA HÀNG THỦ BẰNG HÀNG PHÒNG NGỰ

6. Báo Mỹ: CŨNG Y CHANG NHƯ THỜI CHIẾN TRANH Ở VIỆT NAM, TOÀN BỘ CUỘC XUNG ĐỘT UKRAINA TRÀN NGẬP SỰ DỐI TRÁ CỦA CHÍNH PHỦ MỸ

7. Nóng, độc, lạ và vui: ĐÁP LẠI LỜI KÊU GỌI CỦA NÔNG DÂN BA LAN, PUTIN ĐÃ TRỰC TIẾP LÁI MÁY KÉO BIỂU TÌNH CÙNG MỌI NGƯỜI

8. Asia Times: AVDEEVKA ĐẦU HÀNG SẼ DẪN ĐẾN VIỆC LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ ZELENSKY!

9. Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga: NGA BUỘC PHẢI GIẢI PHÓNG KIEV!

10. Vẫn là tin buồn cho anh hề Zelensky: D.TRUMP CHO RẰNG, NGƯỜI NGA ĐÃ ĐÁNH BẠI HITLER, ĐÁNH BẠI NAPOLEON! NGA LÀ ‘CỖ MÁY CHIẾN TRANH’!

11. Báo Ý: CHUỐI HAY SÚNG? BÍ MẬT VỀ THOẢ THUẬN ĐỔ VỠ GIỮA ECUADOR VÀ MỸ

12. Báo Séc: HAI NĂM DỐI TRÁ VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐÃ KẾT THÚC NHỜ CUỘC PHỎNG VẤN CỦA PUTIN VỚI TUCKER CARLON

13. Tạp chí TIME: NGAY CẢ KHI TIẾP TỤC VIỆN TRỢ KHỔNG LỒ THÌ UKRAINA VẪN KHÔNG CÓ CƠ HỘI THẮNG TRONG CUỘC CHIẾN

14. Báo Mỹ hé lộ: SỰ THẬT Ở AVDEEVKA LÀ THẤT BẠI NẶNG NỀ HƠN RẤT NHIỀU SO VỚI NHỮNG GÌ KIEV CÔNG BỐ

15. Nóng: MỞ MẶT TRẬN MỚI Ở TRANSNISRIA, CHUẨN BỊ ĐƯA CẢ TRANSNISRIA LẪN ODESSA VỀ NHÀ

16. The Telegraph (Anh) đưa tin nóng hổi: NGA ĐANG GIÀNH LẠI NGÔI LÀNG TỪNG ĐƯỢC COI LÀ “THÀNH CÔNG CHÍNH” CỦA CUỘC PHẢN CÔNG NĂM NGOÁI Ở PHÍA UKRAINA

13 nhận xét:

 1. Появляются сообщения о том, что на фронте подбит ещё один американский танк Abrams ВСУ - Có thông tin cho rằng một xe tăng Abrams khác của Mỹ thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị bắn hạ ở mặt trận.
  Hôm nay 19:19
  https://topwar.ru/237431-pojavljajutsja-soobschenija-o-tom-chto-na-fronte-podbit-esche-odin-amerikanskij-tank-abrams-vsu.html

  Có thông tin trên mạng cho rằng Lực lượng vũ trang Nga đã hạ gục một xe tăng Abrams khác của Mỹ khỏi quân đội Ukraine.

  Dữ liệu về việc đánh bại xe tăng Abrams thứ hai của Lực lượng vũ trang Ukraine được kênh Military Chronicle công bố. Kênh tương tự viết rằng "theo các nguồn khác, thêm hai xe tăng Abrams" đã bị phá hủy. Tuy nhiên, trong cùng một ấn phẩm, các tác giả thừa nhận rằng vẫn chưa có sự xác nhận nào về thông tin này.
  Người ta không chỉ rõ sửa đổi nào của (các) xe tăng đã bị phá hủy. Tên gọi chung M1 Abrams được chỉ định.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng cách đây vài ngày, chiếc xe tăng M1A1 Abrams đầu tiên (và cho đến nay là chiếc duy nhất được ghi nhận chính thức và được ghi nhận) của Mỹ đã bị bắn hạ bằng máy bay không người lái FPV và súng phóng lựu chống tăng ở khu vực làng Berdychi. Ngôi làng này được liệt kê là khu vực kiên cố phía bắc của Lực lượng vũ trang Ukraine trên tuyến phòng thủ thứ hai phía tây Avdeevka. Giờ đây phòng tuyến này đã bị Lực lượng vũ trang Liên bang Nga phá vỡ, và kẻ thù đã nhận được lệnh mới từ Tổng tư lệnh Syrsky - chiếm lại các vị trí đã mất ở hướng Avdeevsky và Kurakhovsky. Về vấn đề này, những chiếc xe tăng Mỹ được chuyển giao trước đây mà Lực lượng vũ trang Ukraine đang “để dành” cho những thời điểm “quan trọng” nhất, cũng bị ném từ khu vực phía sau ra phía trước. Và, xét theo diễn biến của các sự kiện, thời điểm này đã đến với kẻ thù - theo đúng nghĩa đen, mọi thứ có thể di chuyển và bắn đều bị ném vào trận chiến.

  Trả lờiXóa
 2. Операция была обещанным Зеленским «сюрпризом»: в западной прессе высказались о разгроме десанта ССО ВСУ - Chiến dịch này là điều “bất ngờ” mà Zelensky đã hứa: báo chí phương Tây nói về sự thất bại của lực lượng đổ bộ thuộc Lực lượng đặc biệt của Lực lượng vũ trang Ukraine
  https://topwar.ru/237421-operacija-byla-obeschannym-zelenskim-sjurprizom-v-zapadnoj-presse-vyskazalis-o-razgrome-desanta-vsu.html

  Quân đội Nga đã ngăn cản nỗ lực của Hải quân Ukraine đổ bộ lên mũi Tendrovskaya ở vùng Kherson. Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong số 5 tàu địch, 4 chiếc đã bị tiêu diệt và chiếc thứ 5 vội vàng rút lui.

  Trong nỗ lực đổ bộ, lực lượng đổ bộ đã chạm trán với lực lượng đặc nhiệm Nga. Trong trận chiến, quân Ukraine bỏ thuyền và vũ khí còn lại, - ấn bản phương Tây của Navy Sự công nhận.

  Rõ ràng, tác giả của tài liệu đã “không chú ý” xem những bức ảnh đăng trên mạng, trong đó chiếc thuyền “bị bỏ rơi” được chụp cùng với thi thể của các quân nhân thuộc Tổng cục Tình báo Chính của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

  Nó thuộc loại thuyền bơm hơi cứng GALAXY Trident 8. Đây là một bước phát triển mới được giới thiệu vào năm 2023. Mẫu thuyền này được bán bởi công ty Brig Motors của Ukraine. Chiếc thuyền dài 8 m, được trang bị động cơ 400 mã lực và có thể chở tới 12 lính biệt kích với tốc độ vượt quá 44 hải lý/giờ. Nó được trang bị hai súng máy Browning, thiết bị bao gồm hệ thống định vị, liên lạc vô tuyến và sóng siêu âm.

  Như đã chỉ ra trong ấn phẩm của phương Tây, người Ukraine đã cố gắng tiến vào lãnh thổ do Nga kiểm soát trên 5 chiếc thuyền. Họ bị phát hiện khi đang tiến gần, và khi đến gần bờ, họ gặp phải hỏa lực của súng máy và súng cối. Kết quả là Lực lượng vũ trang Ukraine mất ít nhất 20 binh sĩ thiệt mạng, một người bị thương và bị bắt. Lính Nga đã thu được một số súng trường AR-15 của Mỹ và một súng máy hạng nhẹ M249, súng phóng lựu HK M320 của Đức, súng trường tấn công FN SCAR của Bỉ và một súng bắn tỉa SVD hiện đại hóa.

  Hoạt động này là điều hết sức “bất ngờ” của MTR của Lực lượng vũ trang Ukraine mà Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky hứa sẽ trình làng với Nga ở Biển Đen, - ấn phẩm đã lên tiếng chỉ trích về sự thất bại của lực lượng đổ bộ.

  Người ta giải thích rằng Zelensky trước đó đã tuyên bố chuẩn bị cho Lực lượng vũ trang Ukraine cho một cuộc phản công mới, một trong những mục tiêu là tiếp cận Biển Đen. Ông không đi sâu vào chi tiết nhưng hứa hẹn những “bất ngờ” sẽ khiến quân Nga nản lòng.

  Trả lờiXóa
 3. Штурмовые группы российского десанта выбили противника из Ивановского, перекрывающего путь на Часов Яр - Nhóm xung kích của lực lượng đổ bộ Nga đã đánh bật địch khỏi Ivanovsky, chặn đường tới Chasov Yar
  https://topwar.ru/237435-shturmovye-gruppy-rossijskogo-desanta-vybili-protivnika-iz-ivanovskogo-perekryvajuschego-put-na-chasov-jar.html

  Tin vui đến vào buổi tối từ hướng Artemovsk, nơi các nhóm xung kích lính dù cuối cùng đã hạ gục kẻ thù và giành quyền kiểm soát Ivanovskoe (Krasnoe). Thông tin này đến từ kênh TG "Arangels of Special Forces".

  Lính dù Nga đã đánh bật các đơn vị Lực lượng vũ trang Ukraine khỏi Ivanovsky, nơi bị kẻ thù biến thành khu vực kiên cố vững chắc chặn đường đến Chasov Yar. Thông tin vẫn chưa chính thức, nhưng theo báo cáo từ các nguồn tin của Nga, một trong những quản trị viên của kênh “Arangels of Special Forces” đang chiến đấu ở đó. Vào sáng thứ Năm, có thông tin cho rằng quân của chúng tôi đã kiểm soát một nửa Ivanovskoye, đang nỗ lực đánh đuổi kẻ thù ra khỏi làng. Đồng thời, các đơn vị không quân đã đánh bật lũ susushnik khỏi vị trí hỗ trợ của chúng ở các đồn điền rừng lân cận, buộc chúng phải rút lui về khu vực đông dân cư.
  N.P. Krasnoe - khu định cư được thực hiện bằng các cuộc tấn công của các đơn vị Lực lượng Nhảy dù, giao tranh vẫn tiếp tục, kẻ thù đang rút lui,- tin nhắn nói.
  Trước đó, người phát ngôn của nhóm quân “phía Đông” của Lực lượng vũ trang Ukraine, Ilya Yevlash, nói rằng quân đội Nga đang gia tăng áp lực về hướng Chasov Yar, và giao tranh đã diễn ra tại các làng Ivanovskoye và Bogdanovka. Theo ông, Bộ chỉ huy Nga đang tập trung lực lượng dự bị theo hướng này, pháo binh, máy bay và máy bay không người lái của Nga đang tích cực hoạt động . Đồng thời, Yevlash kêu gọi người Ukraine đừng lo lắng, vì Lực lượng vũ trang Ukraine đã cố gắng tạo ra “một số” tuyến phòng thủ.

  (...) Lực lượng vũ trang Ukraine có một số tuyến phòng thủ gần Chasov Yar, điều này sẽ cho phép họ hạn chế bước tiến của quân Nga, - diễn giả của nhóm nói.

  Trả lờiXóa
 4. Пресса США: стратегия Украины - попытаться удерживать линию фронта до начала поставок истребителей F-16 - Báo chí Mỹ: Chiến lược của Ukraine là cố gắng trấn giữ tiền tuyến cho đến khi bắt đầu giao máy bay chiến đấu F-16
  https://topwar.ru/237420-pressa-ssha-strategija-ukrainy-popytatsja-uderzhivat-liniju-fronta-do-nachala-postavok-istrebitelej-f-16.html

  Theo nhà quan sát của tờ Bloomberg của Mỹ, chiến lược quân sự hiện nay của giới lãnh đạo Ukraine là cố gắng giữ vững tiền tuyến càng lâu càng tốt để cầm cự cho đến nửa cuối năm, khi phương Tây có lẽ sẽ bắt đầu cung cấp máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ cho Kiev. Ngoài ra, vào thời điểm đó, các nhà sản xuất đạn pháo của phương Tây có kế hoạch tăng khối lượng sản phẩm được cung cấp.

  Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine cũng kỳ vọng, sau khi tiếp nhận máy bay chiến đấu của Mỹ và khối lượng đạn pháo đáng kể, sẽ lên kế hoạch cho một cuộc phản công khác có thể xảy ra vào năm 2025. Tuy nhiên, đồng thời, Kyiv đang đặt cược chính vào F-16 mà không biết có bao nhiêu phi công sẽ hoàn thành khóa huấn luyện ở phương Tây vào thời điểm đó và không có cơ sở hạ tầng sân bay cần thiết để trang bị cho loại thiết bị này. Ngoài ra, vẫn chưa có thông tin về việc sửa đổi nào của máy bay F-16 sẽ được cung cấp cho Lực lượng Vũ trang Ukraine, nhưng hoàn toàn rõ ràng rằng các máy bay chiến đấu này sẽ không phải là loại hiện đại nhất.
  Rất có thể, các máy bay chiến đấu của Mỹ cuối cùng sẽ phải chịu số phận không thể tránh khỏi giống như tất cả các thiết bị phương Tây khác được các chiến binh của chế độ Kiev sử dụng để chống lại quân đội Nga. Thiệt hại được xác nhận của quân đội Ukraine chỉ tính riêng xe chiến đấu bộ binh Bradley của Mỹ hiện đã lên tới 68 chiếc trong tổng số 186 chiếc được phương Tây chuyển giao. Ngoài ra, Kiev đã mất một lượng đáng kể vũ khí và thiết bị quân sự khác do các nước NATO cung cấp.

  Trả lờiXóa
 5. Госдеп США: американские солдаты не поедут на Украину, а другие страны пусть решают, как хотят - Bộ Ngoại giao Mỹ: Lính Mỹ sẽ không tới Ukraine, còn những nước khác thì để họ quyết định theo ý họ
  https://topwar.ru/237377-gosdep-ssha-amerikanskie-soldaty-ne-poedut-na-ukrainu-a-drugie-strany-pust-reshajut-kak-hotjat.html

  Mỗi quốc gia phương Tây có thể đưa ra quyết định gửi quân tới lãnh thổ Ukraine một cách độc lập. Lính Mỹ sẽ không đến Ukraine và để các nước khác quyết định theo ý họ muốn.

  Đây là cách Matthew Miller, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, trả lời câu hỏi của nhà báo RIA Novosti trong cuộc họp giao ban.
  Một phóng viên truyền thông Nga đã yêu cầu một quan chức chính sách đối ngoại của Mỹ đánh giá các tuyên bố trên báo chí phương Tây rằng Washington sẽ chấp thuận việc gửi quân của các quốc gia châu Âu?

  Các nước khác sẽ quyết định họ muốn làm gì,- một quan chức đại diện cho Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trả lời.

  Ông cũng nhắc lại lời của Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đã đảm bảo với cộng đồng quốc tế rằng sẽ không có quân nhân Mỹ nào xuất hiện trên đất Ukraine.

  Trước đó, một đại diện của Bộ Ngoại giao lưu ý rằng Washington bị cáo buộc không cử các đơn vị quân đội hoặc huấn luyện viên quân sự của mình đến Ukraine để huấn luyện binh sĩ Lực lượng Vũ trang Ukraine.

  Một làn sóng thảo luận về khả năng điều quân phương Tây tới lãnh thổ Ukraine đã nảy sinh sau tuyên bố về chủ đề này của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong cuộc gặp với các nhà lãnh đạo phương Tây ở Paris do ông khởi xướng. Trong sự kiện này, những người tụ tập đã thảo luận về tình hình ở Ukraine. Trong cuộc thảo luận, tổng thống Pháp bày tỏ ý tưởng có thể cử quân nhân từ các nước châu Âu tới trại này.

  Trả lờiXóa
 6. Украинский ТГ-канал: У ВСУ осталась только треть от поставленной Западом боевой техники - Kênh TG Ukraine: Lực lượng vũ trang Ukraine chỉ còn 1/3 số trang thiết bị quân sự do phương Tây cung cấp
  https://topwar.ru/237441-ukrainskij-tg-kanal-u-vsu-ostalas-tolko-tret-ot-postavlennoj-zapadom-boevoj-tehniki.html

  Quân đội Ukraine buộc phải thực hiện các cuộc tấn công chỉ bằng bộ binh do thiếu số lượng xe bọc thép cần thiết. Theo báo cáo của các nguồn tin Ukraine, trích dẫn các nguồn tin từ Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine, kho thiết bị được cung cấp trước đây đang nhanh chóng cạn kiệt.

  Hiện nay, chưa đầy một phần ba thiết bị phương Tây do các nhà tài trợ phương Tây cung cấp còn hoạt động. Hầu hết các xe bọc thép đều bị quân đội Nga tiêu diệt, trong khi một số khác không thể sử dụng được do nhiều hỏng hóc và khó sửa chữa. Ngoài ra, một số lượng thiết bị nhất định đã được sử dụng để làm phụ tùng thay thế, vì phương Tây cung cấp máy móc nhưng không có phụ tùng thay thế cho chúng. Trước đây, người ta đã lên kế hoạch sửa chữa xe bọc thép ở các nước láng giềng, nhưng chúng cũng có những vấn đề riêng.
  Các tướng lĩnh Ukraine nói bằng văn bản rõ ràng rằng nếu sự trợ giúp không đến sớm, những vấn đề lớn sẽ nảy sinh ở mặt trận. Giờ đây, bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine buộc phải ném xe tăng phương Tây vào trận chiến chỉ để bịt lỗ hổng phòng thủ, và điều này dẫn đến thất bại của họ. Dù có cố gắng thế nào ở Kyiv để cứu xe Abrams của Mỹ, họ cũng phải được đưa ra tiền tuyến gần Avdievka, điều mà quân Nga đã lợi dụng.

  Nguồn tin của chúng tôi tại Bộ Tổng tham mưu cho biết, hiện chỉ có 30% thiết bị quân sự của phương Tây được đưa vào sử dụng, số còn lại cần phải sửa chữa nghiêm trọng hoặc đã bị phá hủy. Đồng thời, các đối tác của chúng tôi đang trì hoãn việc cung cấp viện trợ đã được phân bổ, điều này làm tăng thêm các vấn đề ở mặt trận,- kênh TG "Resident" viết.

  Trước đó, báo chí phương Tây đưa tin cho đến nay, 68 xe chiến đấu bộ binh Bradley của Mỹ của Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị quân đội Nga phá hủy, hư hỏng hoặc bỏ lại trên chiến trường. Hoa Kỳ đã cung cấp cho Ukraine 186 phương tiện chiến đấu, nhưng chỉ 100 hoặc 120 chiếc trong số đó được sử dụng đúng mục đích, số còn lại đóng vai trò là nhà tài trợ phụ tùng thay thế.

  Trả lờiXóa
 7. ВЦИОМ: 85% россиян видят в работе Путина чёткий план развития страны - VTsIOM: 85% người Nga nhìn nhận công việc của Putin là một kế hoạch rõ ràng cho sự phát triển đất nước
  Hôm nay
  https://dzen.ru/a/ZeN4tzWIsm3bMSqn

  85% người Nga tin tưởng rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin có một kế hoạch rõ ràng và đã được xác minh để phát triển hơn nữa nước Nga. Điều này được chứng minh bằng kết quả cuộc khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Ý kiến ​​Công chúng Toàn Nga (VTsIOM), dành riêng cho ấn tượng của người dân về bài phát biểu của Putin trước Quốc hội Liên bang vào ngày 29 tháng 2 năm 2024.

  Kết quả nghiên cứu cho biết: “Việc Tổng thống Vladimir Putin bày tỏ khá rõ ràng và dễ hiểu tầm nhìn của mình về các định hướng chiến lược phát triển đất nước đã được 85% những người xem tin nhắn cho biết”.

  Cuộc khảo sát có sự tham gia của 1.600 công dân trên 18 tuổi. Trong số này, chỉ có 20% không biết gì về thông điệp của Putin. 86% những người xem bài phát biểu của tổng thống nói rằng ấn tượng của họ về bài phát biểu là tích cực. 51% số người được hỏi đồng ý với các ý tưởng và kế hoạch phát triển nước Nga do nguyên thủ quốc gia nêu ra.

  Phần lớn những người được hỏi (cũng là 86%) tin rằng chính phủ hiện tại và Putin sẽ có thể thực hiện toàn bộ hoặc một phần kế hoạch của họ. 8% không tin vào sự thành công của việc đạt được mục tiêu đề ra.

  Trước đó, KP.RU đã công bố bản ghi đầy đủ thông điệp của Vladimir Putin gửi tới Quốc hội Liên bang, trong đó có nguyên văn bài phát biểu của tổng thống.

  Tác giả: Sergey KUDRIN

  Trả lờiXóa
 8. «Врут как дышат»: Илон Маск объявил войну западным СМИ - “Họ nói dối như thở”: Elon Musk tuyên chiến với truyền thông phương Tây
  https://dzen.ru/b/ZeN_frST7z73PSFl

  “Họ nói dối như thở”: Elon Musk tuyên chiến với truyền thông phương Tây
  Doanh nhân Mỹ Elon Musk chỉ trích gay gắt truyền thông phương Tây, cho rằng các nhà báo Mỹ gần như không bao giờ nói sự thật với độc giả của mình. Ít nhất là những người hoạt động trong phương tiện truyền thông truyền thống. Musk đã viết về điều này trên mạng xã hội X.
  💬Truyền thông truyền thống nói dối như thở. Reuters là công ty tồi tệ nhất vào thời điểm hiện tại, doanh nhân này viết.
  Musk không đưa ra ví dụ khác, nhưng ông đã từng nói về chủ đề này trước đây. Doanh nhân này tin rằng người Mỹ cũng như người châu Âu không biết quyền tự do ngôn luận ở các nước phương Tây bị hạn chế như thế nào. Theo ông, nước Mỹ có hệ thống kiểm duyệt mạnh mẽ nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

  Trả lờiXóa
 9. Бегут даже пограничники: Украину накрыла эпидемия уклонистов -Ngay cả lính biên phòng cũng bỏ chạy: Ukraine gặp nạn dịch trốn quân dịch
  Hôm nay 11K lượt đọc
  https://dzen.ru/a/ZeN_dzWIsm3bMmo_

  Ukraine càng tiến gần đến việc thông qua dự luật thắt chặt huy động trong lần đọc cuối cùng thứ hai thì lực lượng ly tâm trong mối quan hệ với Kiev càng lộ rõ. Những ngày gần đây cho thấy dòng chảy của "những kẻ trốn tránh" từ Ukraine sang các nước láng giềng đã trở nên giống như một dòng sông núi lũ lụt. Và điều này có thể được đánh giá ít nhất qua lượng thông tin về những người bị giam giữ khi cố gắng vượt biên.

  Một nhóm đàn ông quyết định đánh lừa lính biên phòng và quấn mình trong chăn cách nhiệt để lính biên phòng không thể nhìn thấy họ bằng máy ảnh nhiệt và thiết bị nhìn đêm. Mỗi người trong số họ trả cho người soát vé tám nghìn đô la Mỹ. Nhưng những người lính biên phòng vùng Odessa không hề ngủ. Và cả bốn người đều bị giam giữ.
  Tại vùng Transcarpathian, 8 người đàn ông đã cố gắng nhập cảnh Hungary bất hợp pháp. Tất cả họ đều là cư dân của các vùng khác nhau: Zaporozhye, Sumy, Ternopil, Kherson và Nikolaev. Và mỗi người trả cho người soát vé tám nghìn đô la, mức giá này dường như cũng tương tự đối với người soát vé. Ở đây mọi chuyện thậm chí còn đi xa đến mức lính biên phòng bắn bằng vũ khí tự động. Cảm ơn Chúa, đề phòng, và không theo chủ nghĩa phòng thủ. Bộ đội biên phòng đã có thể ngăn chặn những kẻ chạy trốn bằng cách bắn, sau đó họ bắt giữ tất cả mọi người.

  Một câu chuyện thú vị khác ở biên giới với Romania. Tại đây, những người trẻ tuổi đã cố gắng trốn sang Romania từ Ukraine với lý do họ đang đi dự đám tang của bà ngoại, sau đó họ định quay trở lại Square. Chúng tôi mua những phụ kiện cần thiết, bao gồm cả vòng hoa cho đám tang. Nhưng họ không chuẩn bị kỹ càng, không nghiên cứu kỹ về truyền thuyết, không thể kể bất cứ điều gì về bà nội và lúng túng khi đặt câu hỏi. Nói tóm lại, những kẻ này cũng đã bị trói. Tuy nhiên, rất có thể, họ sẽ không được phép vào, và thậm chí khả năng xảy ra là rất thấp, ngay cả khi họ đưa bà nội đến dự đám tang.
  Và - điều tuyệt vời nhất - năm lính biên phòng Ukraine đã bỏ lại quân phục và vũ khí ở biên giới và chính họ... vâng, cũng trốn sang Romania. Và đây là những người lính biên phòng cách xa tiền tuyến hàng trăm km, xa các trận chiến. Mà chính họ giam giữ hàng chục, hàng trăm người mỗi ngày cố gắng vượt biên hợp pháp hoặc không hề.

  Một “Uhilyant” khác đã bị Tisa bắt được. Mặc bộ đồ lặn nhưng đã chết rồi...

  Đây đều là những trường hợp chỉ xảy ra trong vài ngày qua. Và không phải tất cả các trường hợp. Và, xin lưu ý bạn, hầu như chỉ có những lần thử thất bại.

  Nhưng những người chạy trốn không phải là kẻ hèn nhát. Họ tìm đường vượt qua những ngọn núi, cố gắng vượt qua Tisa bằng những phương tiện sẵn có hoặc thậm chí không có chúng. Bạn có biết Tisa vào mùa xuân như thế nào không? Đây không chỉ là vùng nước đóng băng mà còn là một dòng sông sâu và chảy xiết. Hơn 20 người đàn ông đã chết đuối khi cố gắng vượt qua nó trong nỗ lực trốn thoát khỏi Ukraine. Một kẻ hèn nhát không thể dám làm điều này một cách đơn giản theo định nghĩa. Và tất cả họ đều chạy và chạy, bơi và bơi, chết đuối và chết đuối. Và một số người may mắn.

  Ở Ukraine đang xảy ra nạn dịch "những người vui nhộn" đang cố gắng trở thành người tị nạn ở các nước khác. Và chuyến bay ngày càng gia tăng này có lẽ là một trong những triệu chứng quan trọng nhất của căn bệnh chết người ở Ukraine dưới chính phủ hiện tại. Một căn bệnh không có cách chữa trị.

  Tác giả: Alexander GRISHIN

  Trả lờiXóa
 10. Последние новости о ситуации на и вокруг Украины на 3 марта 2024 года: Киев опоясали линиями обороны, депутаты ВРУ симулируют, а Россия фестивалит по полной -Tin tức mới nhất về tình hình trong và xung quanh Ukraine ngày 3/3/2024: Kyiv bị phòng tuyến bao vây, đại biểu Verkhovna Rada giả vờ, Nga tưng bừng lễ hội
  Hôm nay 30K lượt đọc
  https://dzen.ru/a/ZeO-0dTrjxcdIjOw

  Zelensky yêu cầu tăng lương cho quân đội lên 200 nghìn hryvnia mỗi tháng từ mức 100 nghìn hiện tại. Nhưng lấy đâu ra tiền? REUTERS
  Kyiv ĐƯỢC RÕ RÀNG VỚI CÁC DÒNG PHÒNG NGỦ
  Người đứng đầu KGVA Sergei Popko thông báo rằng một số tuyến phòng thủ có chiều dài khoảng 1000 km đã được tạo ra xung quanh Kiev.

  - Tuyến đầu tiên của Kiev nằm khá xa thủ đô. Các hệ thống đáng tin cậy để tiêu diệt hỏa lực của kẻ thù, các loại hàng rào kỹ thuật, phòng không và chống tăng cũng như hỗ trợ toàn diện đã được xây dựng”, người đứng đầu cơ quan quản lý quân sự cho biết.

  Đồng thời, ông nói thêm rằng thông tin chi tiết về việc tổ chức tuyến phòng thủ, vị trí… là thông tin mật. Và một phần quan trọng của thông tin về việc phòng thủ Kiev từ hướng bắc nói chung đã được phân loại.

  Pan Popko có lẽ chưa từng nghe bài hát nổi tiếng: “Tôi có thể nhìn thấy mọi thứ từ trên cao - bạn biết điều đó mà”.

  LỄ HỘI NGA ĐẦY ĐỦ
  Thế vận hội Tương lai ở Kazan vẫn chưa kết thúc nhưng Đại hội Thanh niên Thế giới đã chính thức khai mạc tại Sochi trên lãnh thổ liên bang Sirius. Sự kiện này có sự tham gia của 20 nghìn người từ 188 quốc gia, trong khi hơn 300 nghìn người đăng ký từ khắp nơi trên thế giới đã gửi đơn đăng ký. Hơn một nửa số đoàn tham dự lễ hội là người nước ngoài. Trước hết, hơn 5 nghìn tình nguyện viên làm việc tại lễ hội cho họ.

  Lễ hội được khai mạc bởi Tổng thống Nga Vladimir Putin, người nói rằng khách tham dự lễ hội sẽ có thể tận mắt nhìn thấy: “đối với chúng tôi, nụ cười không phải là chiếc mặt nạ khi làm nhiệm vụ” mà là sự thể hiện cảm xúc chân thành và “nếu chúng tôi hứa , chúng tôi luôn giữ nó.

  Nước Nga chưa bao giờ bị cô lập như hiện nay. Nhưng nói một cách nghiêm túc, cả hai sự kiện quy mô lớn, cùng với các chương trình phát triển của Nga đến năm 2030 được công bố trong Diễn văn của Tổng thống trước Quốc hội Liên bang, không chỉ cho thấy sự ổn định của đất nước chúng ta mà còn khơi dậy niềm tự hào thực sự trong tất cả chúng ta.

  TIỀN Ở ĐÂU, ZEL?
  Vào cuối tháng 2, Tổng thống Ukraine Zelensky, trong cuộc gặp với phe Người hầu của Nhân dân, nói rằng các quân nhân chiến đấu “ở mức 0” cần tăng lương lên 200 nghìn hryvnia mỗi tháng từ mức 100 nghìn hiện tại. Có thể hiểu sáng kiến ​​​​của Zelensky - ông ấy hiện cần khẩn trương trấn áp sự bất mãn trong quân đội, và cách dễ nhất để làm điều này là bơm tiền vào quân đội. Nhưng câu hỏi đặt ra là lấy số tiền này ở đâu? Tuyên bố của Zelensky đơn giản là vô căn cứ: Ukraine không có tiền riêng cho Lực lượng vũ trang Ukraine và nguồn tài trợ nước ngoài của phương Tây cho Lực lượng vũ trang Ukraine “đang bị đình trệ”.

  Mỹ vẫn đang bận rộn với ngân sách, EU phân bổ khoảng một tỷ hryvnia mỗi tháng, rõ ràng là không đủ, nhưng vẫn còn ít nhất một “viên sỏi dưới nước” nữa. Một trong những chủ nợ của chế độ Zelensky, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), phản đối gay gắt bất kỳ sự gia tăng chi tiêu nào trong ngân sách Ukraine.

  IMF, cơ quan yêu cầu không tăng các khoản thanh toán cho quân đội, đã gửi thư tới Nội các Bộ trưởng Ukraine cảnh báo rằng họ sẽ đình chỉ các chương trình của mình ở Ukraine nếu chi tiêu ngân sách tăng lên.

  Nói chung, như người bạn của chúng tôi, Dmitry Anatolyevich đã nói với tất cả chúng tôi, mặc dù vì một lý do khác: "Không có tiền, nhưng bạn hãy giữ lấy." Có vẻ như lời nói của anh ấy phù hợp hơn với tình huống này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐẠI VRU MÔ PHỎNG... HIỆU QUẢ
   Hơn 4 nghìn sửa đổi đã được thực hiện đối với dự luật thắt chặt huy động sau khi được thông qua trong lần đọc đầu tiên. Khối lượng công việc trước các đại biểu đơn giản là khổng lồ, nhưng mặc dù có nhiều sửa đổi được thực hiện, Ủy ban Quốc phòng và An ninh vẫn làm việc chậm chạp một cách bất thường. Chúng tôi đã nghe các tuyên bố về việc bỏ phiếu trong lần đọc thứ hai, ít nhất là sau ngày 25 tháng 3.

   Trên thực tế, Quốc hội Ukraine đang cố tình trì hoãn việc thông qua dự luật, chờ đợi Quốc hội Mỹ sẽ đưa ra quyết định gì về việc giúp đỡ Kiev. Bởi luật huy động sẽ phụ thuộc vào việc Ukraine có nhận được hỗ trợ từ Mỹ hay không và ở mức độ nào. Sẽ có sự trợ giúp - nó sẽ không bị thay đổi nhiều, và tất cả những chuẩn mực cấp tiến gây xáo trộn cho xã hội Ukraine sẽ bị loại bỏ khỏi dự án. Nếu không có sự giúp đỡ thì người Ukraine sẽ bị buộc phải nhập ngũ một cách khắc nghiệt nhất có thể.

   Người ta có thể nói rằng các đại biểu đang bắt chước việc xem xét dự luật và trì hoãn thời gian. Chẳng phải họ đã học được nghệ thuật bắt chước từ những đồng nghiệp nữ sao?

   Vụ bê bối ở Đức LÀ VIỆC KIẾM ĐƯỢC CÁC CUỘC ĐỐI THOẠI CỦA QUÂN ĐỘI CÓ PHẢI LÀ CƠ SỞ?
   Vụ bê bối xung quanh việc ngăn chặn cuộc trò chuyện giữa các sĩ quan Đức về vấn đề cung cấp tên lửa Taurus cho Ukraine không làm thay đổi quan điểm của Thủ tướng Đức Olaf Scholz. Hơn nữa, tờ báo Frankfurter Allgemeine Zeitung của Đức, dẫn lời các chuyên gia và nguồn tin riêng, tin rằng một trong những mục đích của việc công bố đoạn ghi âm có thể là để ngăn chặn việc chuyển tên lửa Taurus sang Ukraine.

   Nguồn tin của ấn phẩm lưu ý: “Vụ việc không làm thay đổi quan điểm của Scholz rằng không nên cung cấp tên lửa hành trình Taurus cho Kyiv”. Và đảng của Thủ tướng SPD ủng hộ quan điểm của ông. Điều này gần đây đã được xác nhận bởi chủ tịch đảng Lars Klingbeil.

   Scholz tiếp tục phản đối việc chuyển giao Taurus cho Kiev và biện minh cho sự từ chối của ông, đặc biệt, bằng việc, theo đánh giá của ông, sự hiện diện của các chuyên gia Đức ở Ukraine là điều kiện cần thiết cho việc lập trình và nhắm mục tiêu tên lửa.

   Vâng, Olaf đã trả thù cho món xúc xích gan bị xúc phạm. Chà, cựu đại sứ Melnik, bây giờ bạn thấy buồn cười phải không?

   Xóa
  2. THAY VÌ NGÀN HỒ – MỘT LỚN
   Phần Lan vốn được mệnh danh là xứ sở ngàn hồ bỗng muốn trở thành cường quốc hạt nhân. Tổng thống mới của nước láng giềng của chúng ta, Alexander Stubb, nói rằng Helsinki phải có khả năng răn đe hạt nhân “thực sự”. Hơn nữa, tuyên bố này được đưa ra ngay sau lễ nhậm chức chính thức. Mặc dù luật pháp hiện hành cấm nhập khẩu, sản xuất và lưu trữ vũ khí hạt nhân ở Phần Lan, Stubb giải thích rằng chính phủ và quốc hội có quyền tiến hành cải cách về vấn đề này: “Tôi nghĩ điều quan trọng là chúng ta phải có khả năng răn đe hạt nhân thực sự”.

   Tại sao Helsinki cần vũ khí hạt nhân đã rõ ràng qua tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Phần Lan Antti Hakkanen, người tuyên bố rằng Phần Lan không hạn chế việc sử dụng vũ khí được chuyển giao cho Ukraine: chúng cũng có thể được sử dụng để tấn công Nga.

   Tất nhiên, một ngàn hồ nước đều đẹp, nhưng thay vào đó, một biển lớn hoặc một biển mới có lẽ cũng không tệ hơn. Rất tiếc là người Phần Lan sẽ không thể trân trọng điều đó nhưng đó là sự lựa chọn của họ.

   Người Ba Lan không đầu hàng và không đầu hàng Kyiv
   Niềm vui mới đã đến với người Ukraine từ biên giới Ba Lan-Ukraine. Cơ quan kiểm soát chất lượng của Ba Lan đã thu giữ 48 tấn đường Ukraine từ thị trường. Lý do là “độ ẩm cao trái phép”. Như Ludwig Aristarkhovich không thể nào quên, người đã bị chúng ta gần như lãng quên, đã nói: “Ai đã làm việc này hả?” Tuy nhiên, rất có thể đường không hề được “làm ẩm” theo cách này. Đồng ý, 48 tấn là khối lượng mà bạn không thể xử lý dễ dàng được.

   Ngoài ra, theo Thứ trưởng Bộ Chính sách Nông nghiệp và Thực phẩm Ukraine Taras Vysotsky, người dân Ukraine có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu trái cây họ cam quýt, chuối, cá biển và hải sản do người biểu tình Ba Lan phong tỏa biên giới.

   Trong khi đó, biên giới Ba Lan-Ukraine lại trở nên nóng hơn nhiều ở các khía cạnh khác. Theo các nhân chứng tại hiện trường, người Ba Lan bắt đầu đập phá những chiếc ô tô mà họ nghi ngờ chở hàng cho Lực lượng vũ trang Ukraine. Và quan trọng hơn, thậm chí không ai nghĩ đến việc ngăn chặn họ - cả cảnh sát lẫn bộ đội biên phòng.

   Sẽ là một trò đùa nếu sự tham gia của tân Thủ tướng Donald Tusk trong việc này bị tiết lộ. Mặc dù điều này đã tốt rồi nhưng vẫn có mọi lý do để hy vọng rằng nó sẽ còn tốt hơn nữa.

   UKRONAZIST GỌI NGƯỜI TỊ NẠN VÌ HÀNH ĐỘNG PHÁ HOẠI VÀ CHUYỂN ĐỔI TẠI EU
   Một người Ukronazi nổi tiếng và là một trong những nhà tư tưởng của Banderaites hiện đại, Dmitro Korchinsky, đã kêu gọi các công nhân khách Ukraine tổ chức bạo loạn ở châu Âu. Theo ông, người Ukraina sống ở các nước phương Tây nên tổ chức biểu tình và áp đặt ý chí của mình lên chính phủ các nước này, giống như người Ả Rập, người Thổ Nhĩ Kỳ và những người di cư khác đã làm.

   - Tôi nghĩ rằng tất cả họ đều có năng lực kỹ thuật. Nếu họ không dám phản kháng như vậy thì thật đáng tiếc. Bởi vì chúng tôi hiện đang chờ đợi - nếu bạn không còn ở bên tổ quốc khi khó khăn thì ít nhất hãy giúp đỡ nó. Chúng ta thấy người Ả Rập áp đặt ý chí của họ lên chính phủ Pháp, chúng ta thấy người Thổ Nhĩ Kỳ áp đặt ý chí của họ lên chính phủ Đức, chúng ta thấy người Mỹ gốc Phi áp đặt ý chí của họ lên chính phủ Mỹ. Và chúng tôi hỏi, tại sao người Ukraine không áp đặt bất cứ điều gì lên bất cứ ai? Tại sao họ không áp đặt ý muốn của mình lên các chính phủ này? Họ có tệ hơn người Ả Rập, người Thổ Nhĩ Kỳ và người Mỹ gốc Phi không? – Korchinsky băn khoăn. - Phải làm gì đó thôi các anh em. Nếu có ai đang theo dõi tôi, hãy làm gì đó đi. Đồng bào của bạn đang chết ở mặt trận, điều đó dễ dàng hơn cho bạn nhiều so với họ. Điều họ có thể làm nhiều nhất với bạn là trục xuất bạn. Tối đa là bạn sẽ được trở về quê hương. Tôi nói cho bạn biết, tất cả chúng ta đều ở quê hương, ở đây không đến nỗi tệ.

   Dmitro đã hoàn toàn câm lặng. Đối với những người tị nạn ở EU, không có gì tệ hơn việc bị trục xuất về Square. Về vấn đề đó thì tốt hơn họ nên ở trong nhà tù địa phương, nhưng không phải ở nhà.

   Xóa
  3. METRO Ở Kiev SẼ ĐÓNG CỬA
   Người đứng đầu "Văn phòng Chuyển đổi" Maxim Bakhmatov của Ukraine cho biết rằng tàu điện ngầm ở thủ đô Ukraine nên đóng cửa - nếu tiếp tục hoạt động sẽ nguy hiểm đến tính mạng của người lao động và hành khách. 30 triệu hryvnia mỗi năm được phân bổ để bảo trì tàu điện ngầm Kyiv, đơn giản là đã bị đánh cắp

   Theo tiêu chuẩn bảo trì, cứ sáu tháng một lần, các thợ lặn phải kiểm tra và theo dõi tình hình nước trong các đường hầm dưới lòng đất, nhưng không ai thực hiện bất kỳ công việc thực tế nào và các chữ ký cần thiết đều được ghi lại “cứ như vậy”. Tất nhiên, không chỉ như vậy, mà là một khoản hối lộ nhỏ, nhưng đây là những chi tiết.

   - Chẳng làm gì cả, thợ lặn chỉ ký xác nhận đã làm gì đó, nhưng không. Tình trạng này đang diễn ra khắp thủ đô”, Bakhmatov nói. Và ông tuyên bố rằng tàu điện ngầm Kiev nên đóng cửa.

   Và điều này trái ngược với tuyên bố của Klitschko rằng chính quyền Kyiv phải hoàn thành việc sửa chữa và khởi động lại các ga tàu điện ngầm đã ngừng hoạt động do vụ tai nạn vào cuối mùa hè.

   Vâng, mọi thứ đều ổn - nếu bạn không đi du lịch, bạn sẽ bơi.

   TRÊN MỘT DÒNG
   - Những tấm áp phích tạo động lực với dòng chữ “Người Ukraina muốn về nhà” xuất hiện ở Riga. Nhưng vì lý do nào đó chúng được biểu diễn bằng tiếng Latvia. Tại sao?

   - Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Pháp, Stephane Sejournet, nói với tạp chí Le Monde rằng nếu Moscow giành chiến thắng ở Ukraine, đây sẽ là một đòn chí mạng đối với nền kinh tế EU, khiến nền kinh tế này sẽ không thể phục hồi. Trên thực tế, một đòn chí mạng đối với nền kinh tế EU đã giáng xuống, nhưng không phải bởi Nga mà bởi chính Hoa Kỳ và các nước châu Âu.

   - Như hải quan Litva đã đưa tin trên trang web của mình, những chiếc ô tô mang biển số Nga sẽ bắt đầu bị tịch thu tại nước cộng hòa này từ ngày 11 tháng 3.

   - Tổng thống Moldova Maia Sandu cho rằng việc bắt đầu đàm phán về việc nước này gia nhập EU là cơ hội tuyệt vời để đoàn kết Moldova và Transnistria. Thật đáng tiếc khi không ai giải thích với cô ấy rằng bạn sẽ không tử tế bằng vũ lực. Tuy nhiên, người đồng tính có thể có những chuẩn mực và quy tắc riêng.

   Tác giả: Alexander GRISHIN

   Xóa