Thứ Sáu, 16 tháng 2, 2024

Liệu còn gì nhục hơn: DAVID CAMERON- NGOẠI TRƯỞNG ANH BỊ MỘT BÀ NGHỊ MỸ NHẮN, ĐẾN ‘HÔN ĐÍT TÔI ĐÂY NÀY’!

 

Đây là chuyện nghiêm trọng chưa từng có trong làng ngoại giao thế giới! David Cameron, cựu Thủ tướng Anh và dẫu sao hiện cũng là Bộ trưởng Ngoại giao của một cường quốc là Vương quốc Anh. Thế mà David Cameron lại bị một phụ nữ Mỹ, một bà Nghị sĩ là Taylor Greene công khai nói trên báo chí lời nhắn “anh ấy có thể hôn đít tôi” - nguyên bản: ‘kiss my ass’!

Xem video phát biểu của Bà Hạ nghị sĩ Mỹ Taylor Greene cho David Cameron “hôn đít”- nguyên bản: ‘kiss my ass’:

Chuyện là Thượng viện Mỹ, nơi phe Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua gói tài trợ 60 tỷ đô la cho Ukraina nhưng ông Chủ tịch Hạ viện Mỹ, đảng viên Đảng Cộng hoà Mike Johnson đã nói công khai: Sẽ chặn nghị quyết của Thượng viện. Vậy là sẽ chẳng có một xu cho Ukraina từ người Mỹ.

 Ngoại trưởng Anh David Cameron và  Hạ Nghị sĩ Mỹ Taylor Greene, đảng viên Đảng Cộng hoà

Thế nhưng anh chàng David Cameron nói trên báo Mỹ The Hill hôm thứ Tư: Khi Quốc hội tranh luận và bỏ phiếu về gói tài trợ này cho Ukraine, tôi sẽ loại bỏ mọi chi tiết ngoại giao tế nhị. Tôi kêu gọi Quốc hội thông qua nó.” Anh ta nói thêm: Tôi tin rằng lịch sử chung của chúng ta cho thấy sự điên rồ khi nhượng bộ những kẻ bạo chúa ở châu Âu, những kẻ tin vào việc vẽ lại ranh giới bằng vũ lực. Tôi không muốn chúng ta để lộ điểm yếu chống lại Hitler vào những năm 1930 khiến chúng ta phải trả giá nhiều mạng sống hơn để ngăn chặn sự hung hãn của anh ta. Tôi không muốn chúng ta thể hiện sự yếu kém chống lại Putin vào năm 2008, khi ông ta xâm chiếm Georgia, hay sự không chắc chắn về phản ứng vào năm 2014, khi ông ta chiếm Crimea và phần lớn Donbass – trước khi quay trở lại khiến chúng ta phải trả giá đắt hơn nhiều với hành động của ông ta.”

https://thehill.com/opinion/international/4465907-david-cameron-pass-ukraine-funding-for-the-sake-of-global-security/

Nhà báo James Matthews của báo Sky News (Vương quốc Anh) đã hỏi bà Taylor Greene, đảng viên Đảng Cộng hoà, hôm thứ Tư: David Cameron nói rằng bạn nên bỏ phiếu thông qua việc tài trợ cho Ukraine. Bạn nói gì với David Cameron?"

Taylor Greene đã khẳng định rằng Ngoại trưởng Anh David Cameron đã so sánh những người thuộc đảng Cộng hòa không sẵn lòng hỗ trợ thêm viện trợ cho Ukraine với lãnh đạo Đức Quốc xã Adolf Hitler.

Và bà đã tức giận nói:

“Ồ, thứ nhất, tôi thực sự không quan tâm đến những gì Cameron nói. Tôi chỉ không quan tâm.” “Và thứ hai, anh ấy đã gọi chúng tôi là Hitler và gọi chúng tôi bằng những cái tên khủng khiếp, điều đó cực kỳ thô lỗ và ông ấy cần phải ngừng liên tưởng như vậy.”

“Anh ấy cần xem xét những gì anh ấy thực sự đang nói,” Bà nói thêm. Vì thế tôi không quan tâm. Anh ấy thực sự cần phải lo lắng về đất nước của mình. Tôi nghĩ ở đó, họ đang gặp đủ loại vấn đề, họ đang bước vào thời kỳ suy thoái. Họ cần phải lo lắng về vấn đề của mình và để đất nước của chúng tôi yên và thành thật mà nói, anh ấy có thể hôn đít tôi, (nguyên bản: ‘kiss my ass’)"

Câu chuyện bà Hạ nghị sĩ Mỹ Taylor Greene cho Ngoại trưởng Anh David Cameron “hôn đít”-nguyên bản: ‘kiss my ass’ đã được rất nhiều cơ quan báo chí Anh- Mỹ đăng tải, kể cả tờ báo lớn có ảnh hưởng ở Mỹ như Politico ở Đây, hoặc tờ báo lớn của Anh là tờ The Independent ở Đây

 Hương Trà - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Chuyện vui đầu tháng: NGƯỜI NGA ĐANG ĐẾN/LÍNH NA UY HỌC QUỐC CA NGA VÀ KHUYÊN LÀM QUEN VỚI MÓN BORSCHT

3. Báo Anh: DO ẢNH HƯỞNG CỦA TRUMP, MỸ SẼ KHÔNG VIỆN TRỢ CHO UKRAINA TRONG NĂM NAY

4. Tucker Carlson: NGƯỜI DÂN MỸ CÓ QUYỀN ĐƯỢC BIẾT SỰ THẬT VỀ PUTIN, VỀ NƯỚC NGA VÀ VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA

5. Chuyện ít người Việt biết trên báo Ukraina: ZELENSKY CÁCH CHỨC ZALUZHNY LIỆU CÓ THỂ CÓ CUỘC ĐẢO CHÍNH?

6. TÌNH BÁO MỸ KHUYÊN UKRAINA ĐẦU HÀNG!

7. Nóng: SYRSKY LÀ TƯ LỆNH MỚI. PUTIN SẮP ĐÁNH KIEV. BIDEN CÙNG ZELENSKY DỰ ĐỊNH CHUYỂN THỦ ĐÔ VỀ LVOV

8. TOÀN VĂN CUỘC PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ TUCKER CARLON

9. Độc & Lạ: BIDEN KÊU GỌI TỔNG THỐNG MỸ TỪ CHỨC

10. Báo Hy Lạp: NGA ĐANG CHUẨN BỊ TẤN CÔNG QUY MÔ LỚN TRONG KHI CHÍNH TRƯỜNG VÀ CHIẾN TRƯỜNG UKRAINA HỖN LOẠN

11. Báo Pháp: CUỘC PHỎNG VẤN PUTIN CỦA CARLSON- NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ

12. CHA MẸ TÂN TỔNG TƯ LỆNH LLVT UKRAINA SYRSKY VẪN ĐANG SỐNG Ở NGA, HỌ VẪN THAM GIA DIỄU HÀNH ‘TRUNG ĐOÀN BẤT TỬ, VẪN NHẬN LƯƠNG HƯU TỪ PUTIN

13. Ha ha: KULEBA - NGOẠI TRƯỞNG UKRAINA PHẢI NHẬP VIỆN VÌ “CHÓ CỦA PUTIN” TẤN CÔNG

14. BÁO CROATIA NHẮC LẠI CUỘC PHỎNG VẤN CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH CỦA NỮ NHÀ BÁP PHÁP NĂM 1964 ĐỂ SO SÁNH VỚI CUỘC PHỎNG VẤN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ CARLSON HIỆN NAY

15. Liệu còn gì nhục hơn: DAVID CAMERON- NGOẠI TRƯỞNG ANH BỊ MỘT BÀ NGHỊ MỸ NHẮN, ĐẾN ‘HÔN ĐÍT TÔI ĐÂY NÀY’!

12 nhận xét:

 1. Báo Ấn Độ: UK's David Cameron draws ire from Marjorie Taylor Greene for equating Republicans to Hitler -
  01:30 chiều IST ngày 16 tháng 2 năm 2024
  https://www.hindustantimes.com/world-news/us-news/uks-david-cameron-draws-ire-from-marjorie-taylor-greene-for-equating-republicans-to-hitler-101708066976930.html

  Trong khi nói chuyện với phóng viên James Matthews của Sky News, người trung thành với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố David Cameron nên "lo lắng cho đất nước của mình".
  Ngoại trưởng Anh David Cameron đã nhận được phản ứng giận dữ từ Nữ nghị sĩ đảng Cộng hòa Hoa Kỳ Marjorie Taylor Greene sau khi so sánh với sự xoa dịu của nhà độc tài Đức Adolf Hitler khi vận động Quốc hội chấp nhận gói viện trợ trị giá hàng tỷ đô la cho Ukraine.
  Hôm thứ Ba, Cameron đã trực tiếp kêu gọi các chính trị gia Mỹ thông qua dự luật tài trợ trị giá 95,3 tỷ USD cho Ukraine trong bối cảnh nước này đang có cuộc chiến với Nga.
  Dự luật đã được Thượng viện thông qua, phải đối mặt với một tương lai vô cùng bất ổn tại Hạ viện, nơi các đảng viên Đảng Cộng hòa cùng với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phản đối đạo luật này.

  Khi nói chuyện với phóng viên James Matthews của Sky News, người trung thành với Trump tuyên bố Ngoại trưởng Anh nên "lo lắng cho đất nước của mình" hơn là can thiệp vào kế hoạch viện trợ nước ngoài trị giá hàng tỷ đô la đang được Quốc hội thông qua.

  Cô ấy mô tả những nhận xét của Cameron giống như cô ấy "như một người xoa dịu Hitler khi không bỏ phiếu tài trợ cho Ukraine."

  “Bạn có phải là người xoa dịu Putin không?” Matthews hỏi. “Tôi thực sự không quan tâm David Cameron nói gì,” cô trả lời. “Và thứ hai, ông ấy đã gọi chúng tôi là Hitler và gọi chúng tôi bằng những cái tên khủng khiếp, điều đó cực kỳ thô lỗ và ông ấy cần phải ngừng liên tưởng như vậy.”
  “Tôi nghĩ đó là cách gọi tên thô lỗ và tôi không đánh giá cao kiểu ngôn ngữ đó. David Cameron cần phải lo lắng cho đất nước của mình và thành thật mà nói, anh ấy có thể hôn đít tôi," cô kết luận.

  Trả lờiXóa
 2. ‘Kiss my ass’: Greene erupts at former U.K. prime minister’s criticism of Putin’s appeasers - 'Hôn đít tôi đi': Greene nổi giận trước lời chỉ trích của cựu thủ tướng Anh đối với những kẻ xoa dịu Putin

  Ngày 16 tháng 2 năm 2024, 4:59 sáng +07
  https://www.msnbc.com/the-reidout/reidout-blog/marjorie-taylor-greene-david-cameron-putin-rcna139019

  Đảng Cộng hòa Georgia đáp trả khẳng định của David Cameron rằng những người xoa dịu Putin ngày nay không khác gì những người đã xoa dịu Hitler trong Thế chiến thứ hai.

  Ngày 16 tháng 2 năm 2024, 4:59 sáng +07
  Bởi Ja'han Jones

  Đối mặt với thực tế đảng của bà phục tùng Tổng thống Nga Vladimir Putin , Dân biểu Đảng Cộng hòa Marjorie Taylor Greene đã nổ tung hôm thứ Tư.

  Greene được yêu cầu trả lời lời cảnh báo của cựu Thủ tướng Anh David Cameron rằng những người xoa dịu Putin có thể so sánh với những người tìm cách xoa dịu nhà độc tài Đức Adolf Hitler trước Thế chiến thứ hai.

  Hôm thứ Tư, Cameron đã đăng một bài xã luận trên tờ The Hill kêu gọi các đồng minh của Ukraine tiếp tục hỗ trợ việc phòng thủ của Ukraine trước cuộc xâm lược của Nga. Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson hiện đang nghiêng về phe thân Nga trong đảng của ông bằng cách trì hoãn cuộc bỏ phiếu về dự luật được Thượng viện thông qua sẽ cấp phép viện trợ 60 tỷ USD cho Ukraine. Bài xã luận của Cameron cảnh báo rằng những động thái như vậy có thể gây ra thảm họa.

  Anh đã viết:

  Tôi muốn tất cả chúng ta - Mỹ, Anh, châu Âu và các đồng minh khác - hỗ trợ Ukraine trong cuộc chiến chống lại sự xâm lược hoàn toàn phi lý. Thật khó để nghĩ ra trường hợp nào rõ ràng hơn về việc một quốc gia này bị một quốc gia khác xâm lược mà không có một chút lý do chính đáng nào. Tôi tin rằng lịch sử chung của chúng ta cho thấy sự điên rồ khi nhượng bộ những kẻ bạo chúa ở châu Âu, những kẻ tin vào việc vẽ lại ranh giới bằng vũ lực. Tôi không muốn chúng ta thể hiện sự yếu kém trước Hitler vào những năm 1930. Anh ta quay lại để lấy thêm, khiến chúng tôi phải trả giá nhiều mạng sống hơn để ngăn chặn sự hung hãn của anh ta.

  Một phóng viên của Sky News đã tham khảo bài báo và yêu cầu Greene bình luận về việc liệu cô ấy có phải là “người xoa dịu Putin” hay không. Cô ấy đã đưa ra một phản ứng khá gay gắt.

  “Tôi nghĩ đó là cách gọi tên thô lỗ và tôi không đánh giá cao kiểu ngôn ngữ đó,” cô nói, đồng thời cho rằng Cameron nên lo lắng về “đất nước của chính mình”. Sau đó là người đá: “Thành thật mà nói, anh ấy có thể hôn đít tôi.”

  Tôi cần lưu ý rằng Cameron đang lo lắng cho đất nước của mình bằng cách cảnh báo về khả năng mở rộng của Nga và điều đó có thể có ý nghĩa gì đối với châu Âu (rốt cuộc, chính Thủ tướng Neville Chamberlain đã trở thành người đại diện cho sự xoa dịu). Và Cameron hoàn toàn đúng khi đưa ra mối liên hệ giữa những người đầu hàng trước sự xâm lược của Hitler và những người sẽ không chống lại sự giành lấy quyền lực của Putin ngày nay.

  Phong trào “Nước Mỹ trên hết” của Trump là một phong trào theo chủ nghĩa biệt lập, về mặt chức năng , nhường lại quyền lực cho những kẻ độc tài và từ bỏ nghĩa vụ của Hoa Kỳ đối với các đồng minh nước ngoài - và đó là động lực thúc đẩy cách tiếp cận của Đảng Cộng hòa với Putin. Đáng chú ý là phong trào này mượn tên của phong trào Nước Mỹ trên hết trong những năm 1930 và 40, ... tìm cách xoa dịu Hitler, ngay cả khi điều đó có nghĩa là để ông ta nắm quyền kiểm soát châu Âu .

  Trả lờiXóa
 3. Marjorie Taylor Greene accuses David Cameron of 'calling us Hitler' and tells him to 'kiss our a**' - Marjorie Taylor Greene cáo buộc David Cameron 'gọi chúng tôi là Hitler' và bảo anh ta 'hôn đ... tôi **'
  Ngày xuất bản: 15/02/2024 -22:53
  https://www.gbnews.com/politics/us/marjorie-taylor-greene-david-cameron-hitler-comparison-ukrain-aid

  Trả lờiXóa
 4. The Guardian (Anh): Cameron urges US to aid Ukraine and not show ‘weakness displayed to Hitler’ - Cameron kêu gọi Mỹ hỗ trợ Ukraine và không thể hiện 'điểm yếu trước Hitler'
  https://www.theguardian.com/politics/2024/feb/14/cameron-urges-us-to-aid-ukraine-and-not-show-weakness-shown-to-hitler

  Đảng viên đảng Cộng hòa Marjorie Taylor Greene bảo Cameron hãy 'hôn đít tôi' để đáp lại yêu cầu thông qua gói viện trợ của ông.
  Cameron nói: “Tôi không muốn chúng ta để lộ điểm yếu chống lại Putin vào năm 2008… hoặc 2014”. Ảnh: Stoyan
  Cameron kêu gọi Mỹ hỗ trợ Ukraine và không thể hiện 'điểm yếu trước Hitler'
  Đảng viên Cộng hòa Marjorie Taylor Greene bảo Cameron hãy 'hôn đít tôi' để đáp lại yêu cầu thông qua gói viện trợ của ông
  Thứ Tư, ngày 14 tháng 2 năm 2024 21.04 GMT
  David Cameron đã kêu gọi các nhà lập pháp Hoa Kỳ thông qua một dự luật bao gồm hỗ trợ cho Ukraine và cảnh báo họ không nên thể hiện “sự yếu đuối chống lại Hitler”.

  Ngoại trưởng cho biết Quốc hội nên bỏ phiếu thông qua gói viện trợ nước ngoài cho Ukraine , Israel và Đài Loan vì lợi ích an ninh toàn cầu. Dự luật đã được Thượng viện thông qua nhưng phải đối mặt với một tương lai vô cùng bất ổn tại Hạ viện, nơi các đảng viên Đảng Cộng hòa liên kết với ứng cử viên tổng thống đang dẫn đầu Donald Trump phản đối đạo luật này.
  “Ngay bây giờ tại Quốc hội, sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine đang được tranh luận và tôi kêu gọi các nghị sĩ và phụ nữ đó thông qua dự luật đó để cung cấp số tiền đó và cung cấp những vũ khí đó cho Ukraine”, ông Cameron nói trong chuyến thăm thủ đô Bulgaria. Sofia.

  “Họ đang chống lại sự xâm lược bất hợp pháp của Putin và họ cần sự hỗ trợ của chúng tôi. Chúng ta nên đứng lên vì tự do, đứng lên vì quyền tự vệ của đất nước này và đảm bảo rằng Putin sẽ không giành chiến thắng.

  “Tôi hy vọng điều đó sẽ xảy ra. Nhưng đừng nghi ngờ gì nữa, chúng tôi sẽ ủng hộ Ukraine cho đến chừng nào cần thiết.”

  Người cánh hữu của Đảng Cộng hòa Marjorie Taylor Greene trả lời bằng cách nói với Sky News: “David Cameron cần phải lo lắng cho đất nước của mình, và thành thật mà nói, anh ấy có thể hôn đít tôi.”

  Cameron sẽ đến thăm Bulgaria và Ba Lan trong tuần này trước khi tới Hội nghị An ninh Munich, nơi ông sẽ khuyến khích các đối tác tăng cường sản xuất quốc phòng cho Ukraine.

  Trả lờiXóa
 5. Ôi ôi Cameron! Thế này thì còn mặt mũi nào đi lại trên giang hồ nữa chứ?
  Cameron đi đến đâu mọi người phải bịt mũi bởi vẫn thấy cái mùi thum thủm, khăn khẳn của bà nghị Mỹ vương trên tóc, trên mặt Cameron...

  Trả lờiXóa
 6. Hạ viện đi nghỉ đến cuối tháng 2 mà không cấp tiền cho Ukraine
  20:40, ngày 15 tháng 2 năm 2024
  https://strana.news/news/457851-pomoshch-ukraine-v-konhresse-ssha-vrjad-li-rassmotrjat-do-marta.html

  Quốc hội khó có thể hành động nhanh chóng trong việc xem xét viện trợ. Ảnh: Delphi
  Có vẻ như việc Quốc hội xem xét viện trợ cho Ukraine sẽ bị trì hoãn cho đến ít nhất là tháng 3.

  Xét theo lịch trình được công bố trên trang web của Hạ viện, ngày mai sẽ là ngày họp cuối cùng. Và sau đó các dân biểu sẽ đi làm việc ở khu vực của họ cho đến ngày 28 tháng 2.

  Các phương án thay thế hiện đang được thảo luận tại Phòng, nhưng rõ ràng là chúng khó có thể xuất hiện dưới dạng chính thức trong ngày làm việc cuối cùng.

  Và vào ngày 1 tháng 3, nguy cơ đóng cửa ngân sách mới sẽ ập đến, và các dân biểu rất có thể sẽ không giải quyết vấn đề với Ukraine mà giải quyết chính vấn đề này: hoặc họ sẽ chấp nhận ngân sách chính của Hoa Kỳ hoặc gia hạn ngân sách tạm thời. Nghĩa là, trước tuần đầu tiên của tháng 3, vấn đề Ukraine tại Hạ viện khó có thể được giải quyết.

  Nhà Trắng chỉ trích Hạ viện đi nghỉ mà không cân nhắc hỗ trợ Ukraine .

  Người phát ngôn Nhà Trắng Andrew Bates nói: “Diễn giả Johnson đang chạy trốn, đẩy Hạ viện sớm rơi vào tình trạng suy thoái không đáng có khi ông ấy tiếp tục leo thang các nỗ lực quân sự giết người của Nga và chế độ Iran gây bất lợi cho an ninh quốc gia Mỹ”. Đồi.

  Đích thân Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đã lên tiếng. Ông nói rằng "việc không hỗ trợ Ukraine vào thời điểm quan trọng này sẽ không bị lãng quên."

  Hạ viện trả lời rằng bản thân Biden đã dành hơn một năm đi nghỉ trong nhiệm kỳ tổng thống của mình. Và họ nói rằng tổng thống không bao giờ có thời gian để gặp Chủ tịch Mike Johnson sau khi dự luật “Ukraina” được thông qua tại Thượng viện.

  Xin nhắc bạn rằng vào ngày 13 tháng 2, Thượng viện đã thông qua dự luật hỗ trợ Ukraine , Israel và Đài Loan với 70 phiếu, 29 đảng viên Cộng hòa (đa số phe phái) bỏ phiếu chống. Ông vào Hạ viện.

  Tuy nhiên, Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson đã từ chối đưa nó ra biểu quyết . Và ngoài ra, ông còn nói rằng Hạ viện “sẽ không chịu khuất phục trước áp lực” và sẽ không thông qua dự luật đã được Thượng viện thông qua .

  Trả lờiXóa
 7. “Không phải ai cũng có thể thoát ra được.” Chuyện gì đang xảy ra ở Avdeevka
  23:23, ngày 15 tháng 2 năm 2024
  https://strana.news/news/457864-chto-proiskhodit-v-avdeevke-donetskoj-oblasti.html

  Tình hình ở Avdiivka rất căng thẳng. Ảnh minh họa: Facebook/GeneralStaff.ua
  Công chúng quân sự Ukraine Deep State xác nhận rằng người Nga đã chiếm được khu vực kiên cố Zenit ở phía nam Avdiivka . Và ông nói rằng không phải tất cả binh sĩ Ukraine đều thoát khỏi vòng vây.

  "Những ngày qua, các vị trí ở đó bị bao vây hoàn toàn. Hôm nay quân chủ lực đã rút lui khỏi các vị trí, nhưng không phải ai cũng thoát ra được, vì vậy không phải mọi thứ đều vui vẻ như một số người đang cố tỏ ra", kênh điện tín viết.

  Nhìn chung, tình hình ở Avdiivka ngày nay đã trở nên tồi tệ hơn rất nhiều đối với Lực lượng vũ trang Ukraine.

  Đánh giá theo bản đồ, quân Nga tiếp tục tiến về phía tây nam từ Đại lộ Công nghiệp (hãy nhớ rằng nguồn cung cấp chính cho lực lượng đồn trú của Lực lượng Vũ trang Ukraine nằm trên con đường này).

  Cũng trên đại lộ này, họ chiếm giữ lối vào thành phố, nơi trước đó Vladimir Zelensky đã chụp ảnh tự sướng khi đến thăm Avdievka (khu vực nhà hàng Brevno) vào cuối tháng 12.

  Trên bản đồ cũng có thể nhận thấy rằng quân Nga đang tiến từ phía bắc đến một “con đường sống” khác - dẫn từ Avdeevka đến Severnoye. Nếu nó cũng bị cắt thì chỉ còn lại những con đường đất để tiếp tế cho các đơn vị đồn trú Ukraine.
  Nghĩa là, mối đe dọa bao vây phần chính của thành phố đang gia tăng - ngoại trừ khu công nghiệp của nhà máy than cốc Avdeevsky. Và đây là dữ liệu được xác nhận bởi các nguồn tin quân sự Ukraine.

  Các trang công khai của quân đội Nga viết về sự khởi đầu của các trận chiến ở tiểu khu Khimik, nơi có những tòa nhà cao tầng mà thành phố đang bị pháo kích.

  Đánh giá theo những bình luận từ Lực lượng vũ trang Ukraine và người Mỹ, tình hình đang xấu đi nhanh chóng.

  Lữ đoàn xung kích số 3, được triển khai để bảo vệ Avdeevka , tuyên bố Nga có lợi thế gấp bảy lần. Còn đại diện Nhà Trắng John Kirby cho rằng Avdiivka có thể thất thủ do thiếu đạn dược.

  Trong tình huống như vậy, Lực lượng vũ trang Ukraine có hai lựa chọn. Hoặc phản công “móng vuốt” của quân Nga gần Đại lộ Công nghiệp và “Brevn” nhằm khôi phục quyền kiểm soát các tuyến đường đến Avdeevka. Hoặc, để tránh bị bao vây, hãy rời khỏi phần phía nam của Avdeevka, chiếm một tuyến phòng thủ mới trong khu vực nhà máy luyện cốc.

  Chúng ta sẽ xem Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraina chọn chiến thuật nào trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 8. Video: QUÂN NGA ĐÃ 'CẮM CỜ NGA' GẦN NƠI ZELENSKY CHỤP ẢNH TỰ SƯỚNG TẠI CỔNG CHÀO Avdiivka vào tháng 12 năm ngoái

  Người Nga tuyên bố chiếm được khu vực kiên cố Zenit phía nam Avdeevka
  20:20, ngày 15 tháng 2 năm 2024
  https://strana.news/news/457845-v-rf-soobshchajut-o-zakhvate-ukreprajona-zenit-k-juhu-ot-avdeevki.html

  Người ta cho rằng quân đội Nga đã cắm cờ trên khu vực kiên cố. Ảnh chụp màn hình video
  Quân đội Nga thông báo đã chiếm được khu vực kiên cố Zenit ở phía nam Avdeevka.
  Đây là lãnh thổ của lực lượng tên lửa phòng không trước đây.
  Một đoạn video được công bố cho thấy các quân nhân Nga di chuyển xung quanh cơ sở và cắm cờ trên đó.

  Xem video clip:
  https://t.me/stranaua/143754?single

  Ukraine chưa xác nhận điều này. Nhưng bản đồ của các trang công khai của quân đội Ukraine cho thấy Zenit trên thực tế đã bị bao vây.
  Chúng ta hãy nhớ lại rằng trước đó Bộ chỉ huy quân sự Ukraine tuyên bố rằng Lực lượng vũ trang Ukraine ở Avdiivka đã bắt đầu rút lui về các vị trí có lợi hơn .

  Đồng thời, hôm nay, thông tin ngược lại đã được xác nhận - không phải về việc rút quân mà về việc chuyển quân tiếp viện đến thành phố. Lữ đoàn xung kích số 3 chính thức tuyên bố rằng họ đã được chuyển "khẩn cấp" đến Avdievka .

  Quân đội cũng báo cáo rằng vào thời điểm lữ đoàn xung kích số 3 của Lực lượng vũ trang Ukraine tiến vào Avdeevka, không còn một vị trí nào được chuẩn bị nguyên vẹn ở đó .

  Cuộc chiến ở Ukraine hiện đã bước sang ngày thứ 722. Chúng tôi theo dõi trực tuyến những tin tức và sự kiện quan trọng mới nhất vào ngày 15 tháng 2 năm 2024 .

  Trước đó chúng tôi đã tổng hợp kết quả của ngày hôm trước. Người Nga cắt Đại lộ Công nghiệp ở Avdeevka, con đường chính nối thành phố với nhà máy luyện cốc và dẫn về phía tây. Điều này đã được báo cáo bởi công chúng Deep State của quân đội Ukraine. Đại lộ Công nghiệp là trục đường chính cung cấp nhiên liệu cho đồn trú Avdeevka của Lực lượng Vũ trang Ukraine.
  ****

  Người Nga cắm cờ ở Avdiivka gần nơi Zelensky chụp ảnh - Bild
  21:43, ngày 15 tháng 2 năm 2024
  https://strana.news/news/457854-flah-rossii-v-avdeevke-ustanovlen-nedaleko-ot-mesta-selfi-vladimira-zelenskoho.html

  Vladimir Zelensky chụp ảnh tự sướng gần tấm bia ở Avdiivka vào tháng 12 năm ngoái
  Người Nga đã cắm cờ ở Avdiivka gần nơi Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky chụp ảnh tự sướng khi ông đến thăm thành phố này vào cuối tháng 12.

  Nhà phân tích quân sự của tờ Bild Julian Röpke viết về điều này trên mạng xã hội X.

  "Cờ Nga ở nơi Zelensky chụp ảnh tự sướng ở lối vào Avdiivka vào cuối tháng 12. Hiện thành phố này đang bị Nga bao vây về mặt chiến thuật. Thử thách lớn nhất đối với người Ukraine sẽ là sống sót ra khỏi đó", nhà báo nói.
  Công chúng Nga làm rõ rằng tấm bia nơi Zelensky được chụp ảnh cách vị trí hiện tại của Nga 70 mét.

  Họ cũng viết rằng người Nga đã chiếm được trạm lọc Donetsk - khu vực kiên cố của Lực lượng vũ trang Ukraine ở phía đông bắc Avdeevka. Nhưng cho đến nay không có bằng chứng về điều này.
  Trước đó, quân đội Nga đã công bố đoạn phim về khu vực kiên cố của Lực lượng Vũ trang Ukraine Zenit ở phía nam Avdeevka , nơi dường như đã bị người Nga chiếm giữ.

  Ngược lại, tờ The Washington Post, trích dẫn bình luận của Lực lượng vũ trang Ukraine, đưa tin quân đội Ukraine đã bắt đầu rút một phần quân khỏi Avdiivka và nói rằng việc thành phố này đầu hàng chỉ là vấn đề thời gian.

  Trả lờiXóa
 9. “Con đường đến Avdeevka rải đầy xác của chúng tôi.” Người quân nhân nói rằng họ không được đưa ra khỏi khu vực kiên cố gần như bị bao vây
  10:17 hôm nay
  https://strana.news/news/457883-izprakticheski-okruzhennoho-ukreprajona-zenit-k-juhu-ot-avdeevki-voennykh-nikto-ne-vyvodil.html

  Avdeevka
  Quân nhân Ukraine nói rằng không ai đưa họ ra khỏi khu vực kiên cố Zenit gần như bị bao vây ở phía nam Avdiivka. Chúng tôi đã tự mình thoát ra với những tổn thất lớn.

  Hôm qua khu vực kiên cố này đã bị quân Nga chiếm . Theo Deep State, không phải ai cũng thoát khỏi vòng vây.

  Một người lính của lữ đoàn 110, Viktor Belyak, nói rằng đã có hai nỗ lực thoát ra khỏi vòng vây. Lần đầu tiên - vào đêm ngày 14 tháng 2. Mười người còn lại, chỉ có hai người bị thương trở về, một người bị thương khác đã được sơ tán vào buổi sáng. Nhưng cùng lúc đó, cả 3 binh sĩ rời đi sau anh cũng trở về với vết thương. Bao gồm cả chính Victor.

  Vào đêm thứ hai, họ hứa rằng thiết bị sơ tán sẽ đến với họ. Nhưng thiết bị không bao giờ đến.
  Với tổn thất nghiêm trọng, một số binh sĩ vẫn tự mình thoát ra khỏi vòng vây.

  "Kế hoạch chung là thảm họa hoặc thảm họa. Các nhóm lần lượt khởi hành - không có tầm nhìn. Đó là sự sống sót ngu ngốc. Pháo binh của kẻ thù. Con đường đến Avdievka ngổn ngang xác của chúng tôi," Belyak mô tả chuyến khởi hành từ Zenit.

  Những người bị thương, theo lời nói của anh ta, được lệnh giữ nguyên vị trí.

  "Nhóm cuối cùng rời khỏi hầm. Và cuộc đối thoại trên radio này đã làm chúng tôi tổn thương sâu sắc:
  "Bị thương. Cái gì, sẽ không có cuộc sơ tán nào? Chỉ huy. Không, sẽ không, để lại 300 (tiếng lóng "người bị thương") và đốt cháy mọi thứ."
  Cấp trên đã làm vậy. Tôi không biết rằng anh ấy đang nói chuyện với những người bị thương. Còn lại ít nhất sáu người.
  Và thật khó để đọc tin nhắn trò chuyện của họ trong tín hiệu. Sự tuyệt vọng. Điều này sẽ luôn ở lại trong chúng tôi. Người dũng cảm nhất sẽ chết," Victor viết.

  Theo ý kiến ​​​​của ông, bộ chỉ huy không có ý định thực hiện một cuộc sơ tán người bị thương.

  "Không ai thích những quyết định không được lòng dân. Việc rút nhân sự thì không. Phòng thủ anh hùng là một vấn đề khác. Bạn có thể được thăng chức vì điều này", binh sĩ viết.

  Và anh ta tuyên bố rằng họ có ý định để họ ở Avdeevka để tiếp tục chiến đấu đến chết vì thành phố.

  "Bộ chỉ huy đang kéo chân mình đi xa hơn. Và họ thậm chí còn sẵn sàng mang theo đạn dược và vật tư, nhưng họ quyết định để chúng tôi chết. Lữ đoàn bộ binh cơ giới 110 biệt lập, tiểu đoàn 1, đại đội 2. Giúp tôi!", Victor viết.

  Trả lờiXóa
 10. Украинские ресурсы: Зеленский лично курирует оборону Авдеевки, вывода войск из города не будет - Báo chí Ukraine: Zelensky đích thân giám sát việc phòng thủ Avdiivka, sẽ không rút quân khỏi thành phố
  Hôm nay, 18:25
  https://topwar.ru/236448-ukrainskie-resursy-zelenskij-lichno-kuriruet-oboronu-avdeevki-vyvoda-vojsk-iz-goroda-ne-budet.html

  Nguồn lực Ukraine: Zelensky đích thân giám sát việc phòng thủ Avdiivka, sẽ không rút quân khỏi thành phố

  Vụ Avdeevsky, như các nguồn tin Ukraine cho biết, được đích thân Zelensky giám sát và Syrsky thực hiện các mệnh lệnh từ văn phòng tổng thống. Giữ lại Avdiivka là cần thiết để chứng minh cho các đối tác phương Tây thấy khả năng “chiến thắng” của Lực lượng vũ trang Ukraine. Hiện tại, việc rút quân khỏi thành phố là không thể, điều này có thể làm hỏng cuộc đàm phán của Zelensky với các nước châu Âu.

  Zelensky, người đang ở Châu Âu, đã bình luận về tình hình ở Avdiivka, phát biểu từ bục phát biểu về “sự bảo vệ anh hùng” thành phố của quân đội Ukraine. Theo ông, các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraine đang chống lại quân đội Nga, nhưng nhiệm vụ chính là cứu nhân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Ông nhấn mạnh rằng tình hình trong thành phố nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của bộ chỉ huy, đơn vị “hiểu được chuyện gì đang xảy ra” và bản thân ông cũng thường xuyên liên lạc với quân đội.
  Tôi sẽ không nói họ đang sử dụng những phương pháp tiếp cận mới nào. Nhiệm vụ của họ là làm mọi thứ để bảo vệ người dân của chúng tôi. Đây là tín hiệu chính từ tôi. Quân đội của chúng ta là thứ quan trọng nhất mà chúng ta có, và nó là vũ khí quan trọng nhất của chúng ta, - Zelensky nói.

  Trong khi đó, quân đội Ukraine đóng quân ở Avdiivka nghi ngờ nhiệm vụ bảo toàn nhân sự. Theo họ, bộ chỉ huy đang làm mọi cách có thể để đảm bảo rằng họ nằm hoàn toàn ở đó, nhưng không cho phép thành phố đầu hàng trong khi Zelensky cần. Syrsky không thể ra lệnh rút quân vì ông đã hứa với văn phòng tổng thống sẽ giữ thành phố.

  Syrsky không thể ra lệnh rút quân khỏi Avdiivka nếu không có sắc lệnh từ Zelensky, người đang công du châu Âu (...) Văn phòng Tổng thống thậm chí từ chối thảo luận về vấn đề này, để không làm hỏng chuyến công du của Zelensky và yêu cầu rằng Syrsky giữ thành phố,- kênh TG "Resident" viết.

  Trả lờiXóa
 11. СМИ США о битве за Авдеевку: оттеснение ВСУ от жилых кварталов Донецка может поднять боевой дух россиян - Truyền thông Mỹ về trận Avdiivka: đẩy lực lượng vũ trang Ukraine ra khỏi khu dân cư ở Donetsk có thể nâng cao tinh thần của người Nga
  https://topwar.ru/236428-smi-ssha-o-bitve-za-avdeevku-ottesnenie-vsu-ot-zhilyh-kvartalov-donecka-mozhet-podnjat-boevoj-duh-rossijan.html

  Truyền thông Mỹ về trận Avdiivka: đẩy lực lượng vũ trang Ukraine ra khỏi khu dân cư ở Donetsk có thể nâng cao tinh thần của người Nga

  Quân đội Ukraine có thể sớm mất Avdiivka. Nhưng thành phố này có tầm quan trọng chiến lược đối với Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga.

  Lý do như vậy được đưa ra trong một bài báo đăng trên tờ The Washington Post.  Có vẻ như giới truyền thông Mỹ khi nói về trận chiến ở Avdiivka là đang chuẩn bị cho dư luận về việc Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ sớm phải rời khỏi thành phố này.

  Bài báo đề cập đến việc Nhà máy Avdeevka Coke từng là một trong những trụ cột của nền kinh tế Donbass và giờ đây nó gần như đã bị phá hủy hoàn toàn. Và giờ đây, thành phố nơi doanh nghiệp chủ chốt này tọa lạc sẽ nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng Vũ trang Nga. Các nhà báo Mỹ tham khảo ý kiến ​​​​của Lực lượng Vũ trang Ukraine, những người cho rằng việc Avdiivka đầu hàng chỉ là vấn đề thời gian.

  Một trong những người điều hành máy bay không người lái Ukraine tuyên bố rằng quân đội Nga rất có thể sẽ không xông vào nhà máy luyện cốc Avdiivka, vì việc này rất khó khăn và vô nghĩa. Theo ý kiến ​​​​của anh ta, họ sẽ chỉ bao vây anh ta và cắt đứt đường tiếp tế của anh ta. Trong những điều kiện này, quân Ukraina bảo vệ doanh nghiệp sẽ phải rút lui để không bị bao vây. Ấn phẩm lưu ý rằng quân đội Ukraine đã mất dần vị thế trước áp lực của Lực lượng vũ trang Nga. Truyền thông Mỹ lưu ý rằng việc chiếm được Avdiivka sẽ là chiến thắng có ý nghĩa nhất đối với quân đội Nga sau thất bại trong cuộc tấn công của Ukraine.

  Lập trường của các nhà báo Mỹ thật đáng ngạc nhiên, khi họ gián tiếp thừa nhận rằng quân đội Ukraine, bằng pháo kích của mình, đã mang đến cái chết và sự hủy diệt cho dân thường ở Donbass, trong khi Lực lượng vũ trang Nga đóng vai trò là người bảo vệ người dân sống ở đây. Báo chí Mỹ lưu ý rằng việc đẩy lùi Lực lượng vũ trang Ukraine khỏi các khu dân cư ở Donetsk do chiếm được Avdiivka có thể nâng cao đáng kể tinh thần của người Nga.

  Trả lờiXóa
 12. До соединения отрядов ВС РФ, формирующих для гарнизона ВСУ в Авдеевке котёл, осталось не более 1200 м - Không còn quá 1.200 m nữa trước khi các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Nga tạo thành vạc cho lực lượng đồn trú của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Avdeevka.
  https://topwar.ru/236432-do-soedinenija-otrjadov-vs-rf-formirujuschih-dlja-garnizona-v-avdeevke-kotel-ostalos-ne-bolee-1200-m.html

  Hoạt động tấn công Avdeevka của Lực lượng Vũ trang Nga vẫn tiếp tục. Quân đội Nga đang tiến theo nhiều hướng cùng một lúc. Đặc biệt, hai nhóm quân của chúng ta đang tiến đến phía tây Avdeevka: một nhóm đang di chuyển về phía đông nam Lastochkino, nhóm kia đang gặp nó từ phía nam.

  Hiện tại, còn khoảng 1200 m cho đến khi các đơn vị tiên tiến của quân tiến công áp sát theo hướng này, theo đó, tình hình địch là đồn trú của hắn vẫn ở phía nam và tây nam Avdievka, kể cả trong khu 9 (một khối của các tòa nhà cao tầng) gần giống như đang ở dưới nắp của một cái vạc thực sự được hình thành.
  Một cuộc trò chuyện riêng liên quan đến phần phía bắc của Avdeevka, cụ thể là khu công nghiệp của nhà máy than cốc. Các cuộc tấn công bằng pháo binh và không quân được thực hiện trên lãnh thổ này, được thiết kế để ngăn chặn kẻ thù, như người ta nói, thò mũi ra khỏi hầm mộ, tầng hầm, công trình kiến ​​​​trúc và các công trình kiến ​​​​trúc khác của nhà máy.
  Trong tình huống như vậy, do có các chiến binh tại AKHZ từ nhóm được định dạng lại và đổi tên thành “Azov” (*nhóm khủng bố bị cấm ở Liên bang Nga), đã đến lúc một lần nữa yêu cầu Vatican, Istanbul cứu giúp như hồi ở Azovstal- Mariupol. Nói chung, ngay cả bản thân người Ukraine cũng chú ý đến điều này, với sự mỉa mai cay đắng rằng dù lữ đoàn Azov được gọi là gì, họ đều bị chia cắt, tiêu diệt trên lãnh thổ của các nhà máy.

  Trả lờiXóa