Thứ Sáu, 9 tháng 2, 2024

Nóng: SYRSKY LÀ TƯ LỆNH MỚI. PUTIN SẮP ĐÁNH KIEV. BIDEN CÙNG ZELENSKY DỰ ĐỊNH CHUYỂN THỦ ĐÔ VỀ LVOV

 
Putin sắp đánh Kiev!

Syrsky là «генерал 200» - Dịch: “Tướng xác chết” làm Tư lệnh mới của LLVT Ukraina

Tối 8/2.24, Zelensky thông báo về cuộc gặp với cựu Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny. Trong thời gian đó, ông cảm ơn Zaluzhny “vì hai năm bảo vệ” nền cộng hòa, thảo luận với ông về việc đổi mới cần thiết của quân đội Ukraine. Sau đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov đã xác nhận thông tin về việc Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine bị cách chức. Cùng ngày, Zelensky bổ nhiệm Tư lệnh Lục quân Alexander Syrsky làm Tân Tư lệnh Các LLVT Ukraina.

Alexander Syrsky có nguồn gốc từ vùng Vladimir của Nga. Sinh năm 1965, ông chuyển đến Ukraine sau khi Liên Xô sụp đổ. Năm 2013, ông là phó giám đốc thứ nhất của Trung tâm chỉ huy chính của Lực lượng vũ trang Ukraine. Năm 2014, ông trở thành tham mưu trưởng của hoạt động chống khủng bố (ATO) ở Donbass. Ông chỉ huy quân đội trong các trận chiến ở Debaltsevo, nhờ đó ông được thăng cấp trung tướng. Từ năm 2016, ông đứng đầu Sở chỉ huy tác chiến chung của Lực lượng vũ trang Ukraine và năm 2017, ông trở thành chỉ huy toàn bộ hoạt động chống khủng bố ở Donbass. 

Xem thêm bài trên Google.tienlang từ năm 2015: "Nồi hơi" Debaltseve - "Kотел" Дебальцево sẽ quyết định số phận chính quyền Kiev trong vài ngày tới

Năm 2019, ông được bổ nhiệm làm Tư lệnh Lực lượng Mặt đất (Lục quân) của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Cha mẹ và người thân của tân tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine, Alexander Syrsky, vẫn sống ở Nga, còn cha ông là một đại tá quân đội Nga đã nghỉ hưu.

Ngay lập tức, trên mạng xã hội, biệt danh mới của Alexander Syrsky là «генерал 200» - Dịch: “Tướng xác chết”. (“200” là Tiếng lóng “xác chết của binh sĩ” được sử dụng từ thời quân đội Liên Xô). Kênh Telegram lưu ý rằng vì các cuộc tấn công không thành công của quân đội vào các vị trí của Lực lượng Vũ trang Nga, dẫn đến tổn thất nặng nề cho quân Ukraine, Syrsky đã được mệnh danh là “Tướng 200”. Cũng dưới sự lãnh đạo của ông, Lực lượng vũ trang Ukraine đã tìm thấy chính mình trong vạc Debaltseve, Artemovsk (Bakhmut).

Bây giờ, “Tướng 200” Alexander Syrsky đã hứa với Zelensky sẽ quyết tâm bảo vệ đến cùng Tp Avdiivka. Mọi người nhớ lại, Alexander Syrsky cùng từng cam kết sẽ bảo vệ Artemovsk (Bakhmut) nhưng cuối cùng, Artemovsk (Bakhmut) đã được giải phóng!

Avdeevka đầu hàng hay là chết

Vào đêm ngày 8 tháng 2, nhóm Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Avdeevka đã hứng chịu đợt oanh tạc lớn bằng bom lượn FAB-500 và FAB-1500. Theo các nguồn thông tin của Ukraine, nó bắt đầu sau khi bộ chỉ huy Ukraine từ chối hạ vũ khí. Theo họ, quân Ukraina có 24 giờ để tự nguyện hạ vũ khí. Nhưng Lực lượng vũ trang Ukraine đã phớt lờ tối hậu thư, sau đó Lực lượng hàng không vũ trụ Nga bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu. Theo một số báo cáo, trong một đêm, khoảng 50 quả bom có ​​ sức nổ mạnh đã bay vào khu vực kiên cố của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Vào đầu tuần, nhóm phía nam của Lực lượng vũ trang Ukraine ở Avdiivka đã được yêu cầu hạ vũ khí và rời khỏi khu vực kiên cố một cách thân thiện. Ngày hôm qua đã được đưa ra để Kiev quyết định. Ngày hôm qua trôi qua, không có phản hồi và Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã thực hiện 50 vụ đánh bom FAB-500 và FAB-1500.

Quân đội Ukraine ở Avdeevka

Rất có thể bộ chỉ huy Nga sẽ lại mời địch nhanh chóng rút lui hoặc hạ vũ khí. Nếu họ từ chối, cuộc hành quyết sẽ tiếp tục.

Theo báo cáo từ hiện trường, nhóm Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Avdiivka đang gặp khó khăn không chỉ vì bom mà còn vì thiếu nhiệt. Có rất nhiều quân nhân bị tê cóng trong hàng ngũ Lực lượng Vũ trang Ukraine. Như một trong những chiến binh đã viết trên mạng xã hội, “thậm chí rất khó để tính toán tổn thất của kẻ thù”. “Phòng thủ được xây dựng nhanh chóng, sơ sài, nơi nó bị phá vỡ. Và nó đã bị vỡ khắp nơi,” người quân nhân nói.

Putin sắp đánh Kiev. Biden cùng Zelensky dự định ‘chạy loạn’, chuyển Thủ đô về Lvov

Sau khi giải phóng Avdiivka, Cựu nhân viên Lầu Năm Góc, Cựu Trợ lý Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Stephen Bryan dự báo, Putin sẽ thừa thắng xông lên, đánh thẳng vào Kiev. Stephen Bryan cho biết về điều này trong Tạp chí Vũ khí và Chiến lược tại bài có tiêu đề Bidens New Ukraine Policy.Trying to Rearrange the Deck Chairs on the Titanic – Dịch: Chính sách Ukraine mới của Biden. Cố gắng sắp xếp lại ghế ngồi trên tàu Titanic

https://weapons.substack.com/p/bidens-new-ukraine-policy?utm_source=profile&utm_medium=reader2

Trong bài trên, tác giả đặt ra câu hỏi: Thứ trưởng Ngoại giao Nuland vội vàng bay đến Kiev để làm gì? Rõ ràng là để trấn an Zaluzhny  nhằm tránh một cuộc đảo chính. Về mặt chính thức, Washington không nói gì về việc “đổi ngựa giữa dòng”, thay Zaluzhny bằng Syrsky. Nhà Trắng cho biết đây là vấn đề "nội bộ Ukraine", không phải vấn đề mà Washington có thể nói đến.

Thứ trưởng Ngoại giao Nuland vội vàng bay đến Kiev

Nhưng chắc chắn đây là điều nói dối vô nghĩa thuần túy. Washington đã thao túng chính trị nội bộ của Ukraine từ trước năm 2014 và Nuland là người châm ngòi cho việc đạt được điều Washington mong muốn. Bộ ba Obama- Biden- Nuland chính là tác giả của “Dự án Ukkraina”, dự án cách mạng màu EuroMaidan, đảo chính lật đổ Tổng thống hợp hiến Yanukovych để dựng lên chế độ tay sai Kiev, đưa NATO đến trước cửa nước Nga của Putin, khiến Putin phải ra tay.

Bây giờ, làm sao Kiev có thể trụ vững nếu Nga thực sự có nỗ lực lớn ở Ukraine?

Cựu nhân viên Lầu Năm Góc Stephen Bryan viết tiếp: Một cuộc tấn công có thể xảy ra chủ yếu là do Putin cần một cuộc tấn công để củng cố nhiệm kỳ tổng thống tiếp theo của ông. Cuộc bầu cử sắp diễn ra vào ngày 17 tháng 3, và khả năng tái đắc cử của Putin có thể là do ông đã trấn áp bất kỳ phe đối lập thực sự nào. Nhưng ngay cả như vậy, Putin vẫn cần sự thúc đẩy từ công chúng, và một cuộc bầu cử ăn mừng sẽ có ý nghĩa rất lớn.

Điều này đặt Kiev vào tình thế khó khăn. Một khi có một bước đột phá thực sự của Nga qua đường liên lạc hiện tại, khiến các lực lượng Ukraine quay cuồng, rút lui về phía sau, chính phủ Zelensky sẽ gần như không thể tồn tại ở Kiev.

Trong hoàn cảnh như vậy, đã có dấu hiệu cho thấy kế hoạch di chuyển chính phủ Ukraine về phía tây, có thể là tới Lviv (Lvov), gần biên giới Ba Lan. Người Ba Lan đã nói rằng họ có thể sử dụng hệ thống phòng không gần đó để bảo vệ Lvov. Tại sao họ lại nói điều này? Lý do là họ đang chuẩn bị kế hoạch cầm chân quân Nga bằng cách sử dụng Patriot của Ba Lan và các hệ thống phòng không khác, thậm chí gửi các lữ đoàn Ba Lan, được tăng cường bởi các tài sản khác của NATO. Người Anh đã chuẩn bị dư luận và công khai nói về việc gửi Lực lượng Đặc biệt của mình tới giải cứu Ukraine.

Tư lệnh Lục quân Alexander Syrsky làm Tân Tư lệnh Các LLVT Ukraina.

Bất cứ ai nhìn vào bản đồ đều phải nhận ra rằng cách duy nhất NATO có thể "xâm lược" hoặc "hỗ trợ" chính phủ Zelensky là việc này được thực hiện gần biên giới với Ba Lan. Khoảng cách đó đủ xa so với tên lửa của Nga nên Nga sẽ khó đối phó với khu vực đó, tất nhiên trừ khi có sự tan rã trên thực tế hoặc về mặt pháp lý của Ukraine, phần phía Tây vẫn độc lập phần nào, phần còn lại tuân theo bất kỳ thỏa thuận nào Người Nga quyết định áp đặt.

Chuyển chính phủ Ukraine về Lvov, trong trường hợp Nga tấn công sang Lvov sẽ nhận được sự ủng hộ từ Ba Lan và Anh.

Cựu nhân viên Lầu Năm Góc Stephen Bryan nói thẳng tưng: Sự nhiệt tình của người Anh đối với chiến tranh là bởi áp lực từ Washington. Cần phải nhớ rằng quân đội Anh là một mớ hỗn độn xấu xa, thiếu nguồn tài chính và thiếu người. Lực lượng Anh thiếu vật liệu, lực lượng và yểm trợ để làm hầu hết mọi việc, và thật ngu ngốc khi nghĩ rằng người Nga sẽ không trả đũa. Điều đó để lại ấn tượng rằng sự nhiệt tình của người Anh đối với chiến tranh chỉ đơn giản là tin giả, nhằm mục đích hù doạ khiến người Nga sợ hãi. Hầu hết chính sách của Hoa Kỳ đối với Ukraine đều dựa trên sự phóng đại về giá trị của vũ khí và khả năng phối hợp của Mỹ cũng như mong muốn rằng Nga sẽ rút lui khỏi cuộc xung đột. Bất kỳ cái nhìn nào về lịch sử nước Nga, từ thời Napoléon, đều có thể thấy rằng Nga sẽ không rút lui. Hơn nữa, khi tính đến sự khoa trương của Anh, người ta nhớ đến kết quả của cuộc tấn công của Lữ đoàn hạng nhẹ. Liệu chúng ta có thấy một Balaclava khác không?

Nuland đã tạo ra thảm họa với sự hậu thuẫn hoàn toàn của đội Biden-Obama. Vì cho đến nay không có đối trọng nào ở Hoa Kỳ hoặc ở các quốc gia NATO đủ sức ngăn cản Putin nên thảm họa sẽ tiếp tục xảy ra. Washington sẽ tiếp tục mạo hiểm gây ra một cuộc chiến tranh ở châu Âu, thậm chí là chiến tranh hạt nhân, để cố gắng cứu vãn thảm họa do chính mình gây ra.

Washington và Nuland đang cố gắng sắp xếp lại những chiếc ghế xếp trên tàu Titanic đang chìm, Cựu Trợ lý Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Stephen Bryan kết luận.

 Nguyễn Thành Trung - Bình luận viên quốc tế của Google.tienlang

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Nóng: DMITRY MEDVEDEV KHẲNG ĐỊNH, NGA KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG GIẢI PHÓNG TP KIEV, ODESSA, KHARKOV…

3. Chuyện vui đầu tháng: NGƯỜI NGA ĐANG ĐẾN/LÍNH NA UY HỌC QUỐC CA NGA VÀ KHUYÊN LÀM QUEN VỚI MÓN BORSCHT

4. Google.tienlang về việc Zelensky sa thải Zaluzhny: DẤU HIỆU CHO THẤY SỰ SỤP ĐỔ CỦA CHẾ ĐỘ NHÀ NƯỚC KIEV

5. Báo Séc: NGA CÓ ĐỦ PHƯƠNG CÁCH ĐÁP TRẢ ĐAU ĐỚN HƠN NẾU PHƯƠNG TÂY LIỀU LĨNH TỊCH THU 300 TỶ USD CỦA NGA ĐỂ ‘GIÚP TÁI THIẾT UKRAINA’

6. Báo Anh: LIÊN MINH CHÂU ÂU ĐÃ CHẾT. GIỚI CẦM QUYỀN BẤT TÀI KHIẾN CHÂU ÂU BỊ HUỶ HOẠI

7. Kênh ZDF: NHÀ BÁO ARMIN KORPER BÁC BỎ ‘HUYỀN THOẠI PHƯƠNG TÂY’ VỀ MARIUPOL – “ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ THÀNH PHỐ MA!”

8. Washington Post (Hoa Kỳ): UKRAINA ĐÃ THÔNG BÁO CHO MỸ VỀ QUYẾT ĐỊNH CỦA ZELENSKY CÁCH CHỨC TỔNG TƯ LỆNH CÁC LL VŨ TRANG ZALUHZNY

9. Báo Đức: NẾU PUTIN TẤN CÔNG, QUÂN ĐỘI ĐỨC CHỈ CÓ THỂ 'CHẾT TRONG DANH DỰ'!

10. TUCKER CARLSON - NHÀ BÁO MỸ NỔI TIẾNG ĐANG CÓ MẶT Ở NGA VÀ CÓ THỂ PHỎNG VẤN V.PUTIN!

11. Báo Mỹ bình luận việc ‘Tucker Carlson phỏng vấn Putin’: Ê KIP BIDEN LO SỢ CÔNG CHÚNG MỸ BIẾT SỰ THẬT?

12. Báo Anh: DO ẢNH HƯỞNG CỦA TRUMP, MỸ SẼ KHÔNG VIỆN TRỢ CHO UKRAINA TRONG NĂM NAY

13. Tucker Carlson: NGƯỜI DÂN MỸ CÓ QUYỀN ĐƯỢC BIẾT SỰ THẬT VỀ PUTIN, VỀ NƯỚC NGA VÀ VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA

14. Chuyện ít người Việt biết trên báo Ukraina: ZELENSKY CÁCH CHỨC ZALUZHNY LIỆU CÓ THỂ CÓ CUỘC ĐẢO CHÍNH?

15. TÌNH BÁO MỸ KHUYÊN UKRAINA ĐẦU HÀNG!

16. Nóng: SYRSKY LÀ TƯ LỆNH MỚI. PUTIN SẮP ĐÁNH KIEV. BIDEN CÙNG ZELENSKY DỰ ĐỊNH CHUYỂN THỦ ĐÔ VỀ LVOV

3 nhận xét:

 1. CHÚC MỪNG NĂM MỚI
  Chào đón Tết Con Rồng, 2024, xin chúc cô chủ trang, các biên tập viên, quản trị mạng, các công tác viên, cùng các bạn độc giả gần xa một năm mới an khang, thịnh vượng, hạnh phúc!
  Chúc trang Blog Google tienlang thành công trong vai trò "chống lật sử" vinh quang của mình!!!
  NGƯỜI ĐẤT THÉP

  Trả lờiXóa
 2. Quản trị viênlúc 10:18 9 tháng 2, 2024

  Thay mặt các thành viên Ban Biên tập Google.tienlang, xin CHÚC MỪNG NĂM MỚI đến Người lớn tuổi nhất ở Google.tienlang: Cụ Người Đất thép cùng tất cả bạn đọc trong và ngoài nước!
  Kính thưa Cụ Thép và bạn đọc: Hôm nay 30 Tết, cũng như tất cả mọi phụ nữ Việt Nam khác, bọn cháu cũng tất bật sắm sanh cho gia đình mình. Tuy vậy, bọn cháu cũng cố gắng cập nhật những thông tin mới nóng trong cuộc chiến CHỐNG LẬT SỬ mà cuộc chiến của V.Putin cũng là một phần của CUỘC CHIẾN CHỐNG LẬT SỬ THẾ GIỚI.
  Rất trùng hợp, mấy hôm nay, như bài trên đã viết, Avdeevka đang là tâm điểm cuộc chiến ở Ukraina, cũng giống y hệt năm 2015, cũng vào 30 Tết Việt Nam thì Debaltsevo cũng là tâm điểm cuộc chiến Ukraina năm 2015.
  Tại bài vào Thứ Tư, 18 tháng 2, 2015 với tiêu đề
  18.2.15. GIẢI PHÓNG DEBALTSEVO-- Освобождение Дебальцево
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/02/18215-giai-phong-debaltsevo.html
  bọn cháu đã viết:
  "Chỉ còn ít phút nữa, người Việt Nam chúng ta đón Giao thừa. Mấy hôm nay, cũng như mọi phụ nữ Việt Nam khác, chúng tôi vô cùng tất bật, không có thời gian cập nhật tình hình Ukraina. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đồng tình với đề xuất của bác Nguyễn Tấn Xuân:
  ------
  Nguyễn Tấn Xuân23:17 Ngày 17 tháng 02 năm 2015
  Vì tầm quan trọng chiến lược của phố Debaltseve, đề nghị chủ nhà cho đăng một entry riêng với tit: "Tự vệ Donbass Giải phóng Debaltseve" nhằm định hướng cho báo chí Việt Nam. Kẻo các anh ấy không biết tin ai, cứ đưa tin nửa nạc nửa mỡ thì nguy."
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/02/17215-binh-si-kiev-tu-noi-hoi.html?showComment=1424189840734#c8867643985644212776
  ----
  Google.tienlang vô cùng cảm ơn các bác bạn đọc đã cập nhật thông tin về tình hình chiến sự ở đây...."

  Kính mong các bác bạn đọc biết tiếng Nga, tiếng Ukraina, tiếng Anh... , cũng như năm 2015, xin hãy cùng Google.tienlang cập nhật tình hình.
  Thôi, cháu phải tắt máy để chạy ra ngoài vì có chút việc tiếp tục sắm sanh, tết nhất!
  Cảm ơn Cụ Thép và mọi người!

  Trả lờiXóa
 3. Украинские военные вспоминают, как генерал Сырский «стачивал» резервы в боях за Бахмут (Артёмовск) - Quân đội Ukraine nhớ lại cách tướng Syrsky “xây dựng” quân dự bị trong trận đánh Bakhmut (Artemovsk)

  Sau khi bổ nhiệm Alexander Syrsky vào vị trí Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, các chuyên gia bắt đầu thảo luận tích cực hơn về đặc điểm của vị tướng này trong việc chỉ huy các nhóm quân lớn. Một trong những chủ đề thảo luận và phân tích độc đáo là hoạt động ở khu vực Artyomovsk (Bakhmut). Chính tướng Syrsky là người chỉ huy quân địch trong các hoạt động phòng thủ và phản công theo hướng này. Và không có chiến dịch nào trong số này, quân đội Ukraine đạt được thành công. Ngày nay, những sự thật này được đặc biệt chú ý đến những quân nhân từng dưới quyền chỉ huy của Syrsky ở Bakhmut.

  Trong quá trình bảo vệ Bakhmut, Tướng Syrsky đã sử dụng chiến thuật đưa số lượng quân dự bị ngày càng tăng vào trận chiến trong phạm vi thành phố, lực lượng này đã bị quân Nga đè bẹp, lực lượng này đã kiểm soát hai bên sườn gần thành phố vào mùa xuân năm 2023 và giải phóng Soledar.
  Quân nhân Ukraina với biển hiệu “Khmara”: Đơn vị chúng tôi đóng quân ở vùng Soledar. Khi mất quyền kiểm soát thành phố, chúng tôi được đưa thẳng đến Bakhmut dọc theo con đường duy nhất có thể tiếp cận, nơi cũng đang bị quân Nga bắn. Nhiệm vụ mà bộ chỉ huy đặt ra là đột nhập vào thành phố bằng bất cứ giá nào và giữ vững phòng thủ ở đó.

  Người lính Ukraine kể lại rằng họ thực sự đã đột nhập vào thành phố và "bằng bất cứ giá nào" - có tới một phần ba nhân sự của đại đội vẫn ở trên con đường dẫn vào thành phố, một nửa nhân sự khác của đơn vị đã thiệt mạng trong ngày đầu tiên chiến đấu ở thành phố, khi các chỉ huy trên mặt đất thậm chí còn không biết nơi bố trí những nhân sự và trang bị cho các điểm bắn này.

  Và vì vậy, trong “máy xay thịt” Bakhmut, hàng nghìn quân nhân từ đội hình dự bị đã bỏ mạng trong quá trình phòng thủ.

  Sau đó, như các chuyên gia quân sự ở Ukraine lưu ý, chính Syrsky đã từ bỏ các lữ đoàn dự bị để chuẩn bị cho một cuộc phản công ở phía nam nhằm chiếm lại Bakhmut từ tay quân đội Nga. Tuy nhiên, trong cuộc tấn công, tất cả các lữ đoàn được huấn luyện và trang bị tốt của Lực lượng Vũ trang Ukraine đều bị tiêu diệt, và thành công còn khiêm tốn hơn - chiếm được Kleshcheevka. Đúng vậy, ngày nay mọi chuyện đang bị treo lơ lửng đối với Lực lượng Vũ trang Ukraine, như người ta nói. Lực lượng vũ trang Ukraine đã không thể tiến vào chính Artyomovsk trong cuộc phản công.

  Các sĩ quan Ukraine trên thực địa, dựa trên các bình luận, tin rằng Alexander Syrsky sẽ không thay đổi chiến thuật của mình và sẽ tiếp tục cố gắng đạt được thành công với nguồn nhân lực tầm thường, ngay cả khi các tuyến phòng thủ được bố trí sâu đã được xây dựng. Và điều này bất chấp thực tế là hiện tại, bản thân quân đội Ukraine, nói một cách nhẹ nhàng, đang tiến quân ở một số nơi.

  Trả lờiXóa