Thứ Ba, 20 tháng 2, 2024

Báo Mỹ: CŨNG Y CHANG NHƯ THỜI CHIẾN TRANH Ở VIỆT NAM, TOÀN BỘ CUỘC XUNG ĐỘT UKRAINA TRÀN NGẬP SỰ DỐI TRÁ CỦA CHÍNH PHỦ MỸ

 
Tờ rơi tuyên truyền của Mỹ viết rằng sự độc hại của chất diệt cỏ chỉ là "tuyên truyền xuyên tạc của Việt cộng", và rằng chất diệt cỏ "tuyệt nhiên không gây độc hại cho người, vật, cũng như nước uống, hít phải hàng ngày cũng không sao."

Hình trích từ bài  SỰ DỐI TRÁ CỦA MỸ NGỤY VỚI NHÂN DÂN NAM BỘ VỀ CHẤT DIOXIN MỚI ĐƯỢC PHÁT HIỆN

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc bài báo trên Tạp chí The American Conservative (Hoa Kỳ) với tiêu đề The Ukraine War Runs onPrevarication – Dịch: Toàn bộ cuộc xung đột Ukraine tràn ngập sự dối trá

https://www.theamericanconservative.com/the-ukraine-war-runs-on-lies/

Tạp chí The American Conservative viết: Chiến dịch Tuyên truyền về cuộc chiến ở Ukraine của chính quyền Biden lặp lại thông điệp về Chiến tranh Việt Nam từng nhịp một. Hoa Kỳ là Vương quốc của sự giả dối. Những lời nói dối quái dị của chính phủ về Ukraine đã được tiết lộ tại Hoa Kỳ. Tất cả những lời hùng biện của Washington về Kiev đều được xây dựng trên sự tưởng tượng và lừa dối. Giới tinh hoa Mỹ đã tạo ra thế giới tuyên truyền ấm cúng của riêng họ và bản thân họ cũng tin vào sự hư cấu của chính mình - do đó, ngay cả những tuyên bố của các chính trị gia hàng đầu cũng hoàn toàn xa rời thực tế.

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

******

 The Ukraine War Runs onPrevarication – Dịch: Toàn bộ cuộc xung đột Ukraine tràn ngập sự dối trá

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên Tạp chí 
The American Conservative (Hoa Kỳ)

Chiến dịch Tuyên truyền về cuộc chiến ở Ukraine của chính quyền Biden lặp lại thông điệp về Chiến tranh Việt Nam từng nhịp một.

Thực tế là làn sóng xung đột ở Ukraine đã chuyển sang hướng có lợi cho Nga giờ đây đã quá rõ ràng nên không thể bỏ qua. Tất nhiên, trừ khi bạn là quan chức cấp cao trong chính quyền Biden. Trong trường hợp này, bạn tin rằng năm 2024 có thể sẽ dẫn đến một đỉnh cao chiến thắng và thịnh vượng nào đó cho Ukraine.

Chúng ta hãy xem xét những nhận xét được đưa ra cách nhau một tuần vào cuối tháng 1 bởi Victoria Nuland, khi đó là trợ lý ngoại trưởng và một trong những người kế nhiệm bà là trợ lý ngoại trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu và Á-Âu, James O'Brien. Sau khi rời thủ đô Ukraine, Nuland (người được nhiều người coi là một trong những người ủng hộ chính cho cuộc chiến ủy nhiệm kéo dài hàng thập kỷ giữa Mỹ và Nga) đã tuyên bố: “Tôi rời Kiev tối nay được khích lệ hơn bởi sự thống nhất và kết quả liên quan đến năm 2024”. Và đây là tầm quan trọng chiến lược tuyệt đối của nó đối với Ukraine."

Bà tiếp tục: “Tôi cũng tự tin hơn khi rời đi rằng khi Ukraine tăng cường phòng thủ, ông Putin sẽ có những “bất ngờ thú vị” trên chiến trường và Ukraine sẽ rất thành công.

Cùng lúc đó, trong bài phát biểu tại Quỹ Marshall của Đức, O'Brien bày tỏ sự lạc quan về tương lai của Ukraine: "Chúng tôi tin rằng vào cuối năm 2024 Ukraine sẽ mạnh hơn và có khả năng xác định tương lai của mình tốt hơn."

Những tuyên bố của Nuland và O'Brien tương đương với những câu chuyện vui vẻ trước khi đi ngủ mà cơ sở tự nhủ để quên đi và ngăn chặn thực tế, lương tâm và sự thất bại xâm chiếm thế giới nhỏ bé của họ. Đây là những mô tả cực kỳ đáng kinh ngạc về tình hình hiện tại trên thực địa, nơi mà theo cựu Tổng công tố viên Ukraine Yury Lutsenko: "Lực lượng vũ trang Ukraine đã mất 500.000 người thiệt mạng trong chiến đấu. Họ mất "30.000 người thiệt mạng và bị thương nặng mỗi tháng.” 

Ngay cả tờ New York Times, luôn là một trong những đồng phạm ngoan ngoãn nhất của chính quyền, cũng đưa tin về “các nhiệm vụ tự sát” của Ukraine qua sông Dnieper. Theo một bài báo ngày 16 tháng 12 năm 2023, một số binh sĩ và Thủy quân lục chiến đã nói với các phóng viên về những lo ngại về thương vong nặng nề và những gì họ nói là những báo cáo quá lạc quan từ các quan chức về tiến trình của cuộc tấn công”.

Những báo cáo này mâu thuẫn với những tuyên bố lặp đi lặp lại của tổng thống và các quan chức chính quyền cấp cao rằng người Nga không chỉ đang thua - họ đã thua rồi.

Chúng tôi nhớ Tổng thống Biden đã nói với các phóng viên vào tháng 7 năm 2023 rằng "không đời nào ông ấy (Putin) sẽ thắng trong cuộc chiến ở Ukraine. Ông ấy đã thua trong cuộc chiến đó rồi." Cựu Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley phát biểu tại cuộc gặp với các bộ trưởng quốc phòng NATO cách đây một năm rằng "Nga đã thua. Họ thua về mặt chiến lược, hoạt động và chiến thuật". Cùng tuần đó, phát biểu trên CNN, Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan cũng nói rằng "Nga đã thua trong cuộc chiến này".

Giới truyền thông, như thường lệ, vui vẻ hát theo. Vì vậy, nhà báo David Brooks của chuyên mục New York Times đã nói với độc giả của mình: "Xung đột ở Ukraine không chỉ là một sự kiện quân sự, nó là một sự kiện trí tuệ. Người Ukraine đang chiến thắng không chỉ vì sự vượt trội của quân đội. Họ chiến thắng vì họ đấu tranh cho một ý tưởng cao hơn.”

Gần đúng một năm trước, vào tháng 1 năm 2023, phóng viên Liz Sly nói với độc giả của Washington Post rằng “nếu năm 2023 tiếp tục như khi nó bắt đầu, rất có thể Ukraine sẽ thực hiện được nghị quyết năm mới của Tổng thống Volodymyr Zelensky và đòi lại toàn bộ lãnh thổ Ukraine, hoặc ít nhất là đủ lãnh thổ để cuối cùng chấm dứt mối đe dọa từ Nga - đó là những gì các quan chức và nhà phân tích phương Tây nói."

David Bromwich, giáo sư Đại học Yale và là tác giả cuốn Sự nghiệp trí tuệ của Edmund Burke, đã viết:

"Lời giải thích chính thức càng đáng ngờ thì càng cần phải hỗ trợ nó bằng những sự lặp đi lặp lại, xác nhận và làm rõ những điều chưa được xác minh. Do đó, vương quốc của sự giả dối mở rộng không biên giới. Phiên bản chính thức được phê chuẩn của một sự kiện được củng cố bởi sự giám sát quan liêu và được công bố cho người dân bởi báo chí và các phương tiện truyền thông khác. Do đó, một sự đồng thuận được tạo ra không chấp nhận bất kỳ nghi ngờ nào về tính xác thực của nó."

Nếu chúng ta bị lừa dối về diễn biến của cuộc xung đột (và đúng như thế), bạn nghĩ có khả năng chúng ta không bị lừa dối về nguyên nhân của nó?

Như các quan chức chính quyền Biden đã nói đi nói lại một cách bình tĩnh và kiên trì, rằng nguyên nhân của cuộc chiến không phải do sự mở rộng NATO, cũng không phải do các chính sách dân tộc cực đoan hậu Maidan của Ukraine, cũng không phải do nước này từ chối thực hiện các thỏa thuận Minsk, cũng không phải do lời đe dọa của Zelensky, được đưa ra ở Munich vào tháng 2 năm 2022, để có được vũ khí hạt nhân. Nguyên nhân là do chủ nghĩa phục thù của Putin.

Điểm này được lặp lại ngay cả trong những bối cảnh không liên quan. Trong bài phát biểu ngày 23/10, chỉ hai tuần sau cuộc tấn công bất ngờ của Hamas vào Israel, Biden tuyên bố: "Hamas và Putin đặt ra những mối đe dọa khác nhau, nhưng họ có một điểm chung: Cả hai đều muốn phá hủy hoàn toàn nền dân chủ của nước láng giềng. Phá hủy hoàn toàn nó."

Strobe Talbott, cựu thứ trưởng ngoại giao Mỹ và chủ tịch Viện Brookings, tin rằng “cuộc chơi cuối cùng” của Putin là tái tạo một “đế chế Nga với chính ông là sa hoàng”. Catherine Stoner của Stanford có quan điểm rằng "đây là một cuộc chiến chống lại nền dân chủ Ukraine và không liên quan gì đến nỗi lo ngại của Nga rằng một ngày nào đó Ukraine sẽ gia nhập NATO." Và độc giả của một bài báo gần đây trên tờ New Republic sẽ biết rằng "Putin thực sự đã nói khá rõ lý do tại sao ông ấy phát động chiến dịch của mình ở Ukraine: ông ấy muốn buộc đất nước này thống nhất với Nga trong nỗ lực khôi phục Liên Xô."

Nếu chúng tôi bị lừa dối về lý do, thì có phải chúng tôi cũng đang bị lừa dối về những gì đang bị đe dọa ở miền đông Ukraine? Rất có khả năng. Ở đây, sự song hành với sự lừa dối của chính phủ trong Chiến tranh Việt Nam trở nên quá rõ ràng để có thể bỏ qua.

Lưu ý rằng khuôn mẫu Chiến tranh Lạnh về bản chất không thay đổi, thậm chí ở một số chi tiết. Ví dụ, so sánh Ngô Đình DiệmVladimir Zelensky với Winston Churchill

(Xem thêm bài trên Google.tienlang: vào Thứ Bảy, 27 tháng 2, 2016 với tiêu đề Lời các tổng thống Mỹ: "DIỆM LÀ THẰNG NHÓC CỦA CHÚNG TA", "THIỆU LÀ CÁI ĐUÔI CON CHÓ" , và bài nhắc lại vào Chủ Nhật, 29 tháng 4, 2018 với tiêu đề Gửi nhóm lật sử: LỜI CÁC TỔNG THỐNG MỸ: "DIỆM LÀ THẰNG NHÓC CỦA CHÚNG TA", "THIỆU LÀ CÁI ĐUÔI CON CHÓ")

Chính quyền miền Nam Việt Nam (tham lam, tham nhũng) có quyền sử dụng vũ khí của Mỹ do tự cho mình là có đức tính quyết định tương lai dân tộc”. Chính phủ Ukraine (tham lam, tham nhũng) cũng có quyền, như chúng ta thường được nhắc đến, “tự tạo ra vận mệnh của chính mình”.

Nhờ Chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraine, lý thuyết domino vốn bị chế giễu từ lâu trong những năm Chiến tranh Việt Nam đã quay trở lại. Đúng vậy, tuyên bố của Tổng thống Biden ngày 6/12/2023: "Nếu Putin tiếp quản Ukraine, ông ấy sẽ không dừng lại ở đó. Điều quan trọng là phải nhìn thấy lâu dài ở đây. Ông ấy sẽ tiếp tục tiến lên.... Khi đó chúng ta sẽ có những gì chúng ta không mong muốn hôm nay: quân Mỹ buộc phải chiến đấu với quân Nga”. Đây chính là Biden đang nhắc lại lời của Tổng thống Johnson vào tháng 7 năm 1965:

 

"Đây thực sự là một cuộc chiến. Nó được tiến hành bởi Bắc Việt và được kích động bởi Trung Quốc cộng sản. Mục tiêu của nó là chinh phục miền Nam, đánh bại sức mạnh của Mỹ và mở rộng sự thống trị của chủ nghĩa cộng sản ở châu Á. Tiền đặt cược ở đây rất cao. Hầu hết các nước không cộng sản ở đây Châu Á không thể đứng một mình trước sức mạnh ngày càng tăng và tham vọng hung hãn của chủ nghĩa cộng sản châu Á." https://speakola.com/political/lyndon-johnson-we-will-stand-in-vietnam-press-conference-1965

Sau khi Tài liệu Lầu Năm Góc được giải mật năm 1971, triết gia Hannah Arendt đã nhận xét trong thời kỳ Việt Nam: “chính sách nói dối hầu như không bao giờ nhằm vào kẻ thù… mà chủ yếu, nếu không muốn nói là dành riêng, cho tiêu dùng trong nước, để tuyên truyền trong nước và đặc biệt là nhằm mục đích đánh lừa Quốc hội.”  Trong hai năm, chính quyền Biden và giới truyền thông đã liên tục nói dối công dân Mỹ về nguyên nhân của cuộc chiến, lợi ích và tiến triển của nó.

Câu hỏi tiếp theo, nhưng chắc chắn sẽ không được trả lời sau những thất bại mới nhất của Mỹ ở nước ngoài, là: liệu chúng ta có học được điều gì không?

Tác giả James Carden. James Carden từng là cố vấn Bộ Ngoại giao về Nga trong chính quyền Biden.

Nguyễn Thị Vân Anh - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Tucker Carlson: NGƯỜI DÂN MỸ CÓ QUYỀN ĐƯỢC BIẾT SỰ THẬT VỀ PUTIN, VỀ NƯỚC NGA VÀ VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA

3. TÌNH BÁO MỸ KHUYÊN UKRAINA ĐẦU HÀNG!

4. Nóng: SYRSKY LÀ TƯ LỆNH MỚI. PUTIN SẮP ĐÁNH KIEV. BIDEN CÙNG ZELENSKY DỰ ĐỊNH CHUYỂN THỦ ĐÔ VỀ LVOV

5. TOÀN VĂN CUỘC PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ TUCKER CARLON

6. Độc & Lạ: BIDEN KÊU GỌI TỔNG THỐNG MỸ TỪ CHỨC

7. Báo Hy Lạp: NGA ĐANG CHUẨN BỊ TẤN CÔNG QUY MÔ LỚN TRONG KHI CHÍNH TRƯỜNG VÀ CHIẾN TRƯỜNG UKRAINA HỖN LOẠN

8. Báo Pháp: CUỘC PHỎNG VẤN PUTIN CỦA CARLSON- NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ

9. CHA MẸ TÂN TỔNG TƯ LỆNH LLVT UKRAINA SYRSKY VẪN ĐANG SỐNG Ở NGA, HỌ VẪN THAM GIA DIỄU HÀNH ‘TRUNG ĐOÀN BẤT TỬ, VẪN NHẬN LƯƠNG HƯU TỪ PUTIN

10. Ha ha: KULEBA - NGOẠI TRƯỞNG UKRAINA PHẢI NHẬP VIỆN VÌ “CHÓ CỦA PUTIN” TẤN CÔNG

11. BÁO CROATIA NHẮC LẠI CUỘC PHỎNG VẤN CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH CỦA NỮ NHÀ BÁP PHÁP NĂM 1964 ĐỂ SO SÁNH VỚI CUỘC PHỎNG VẤN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ CARLSON HIỆN NAY

12. Liệu còn gì nhục hơn: DAVID CAMERON- NGOẠI TRƯỞNG ANH BỊ MỘT BÀ NGHỊ MỸ NHẮN, ĐẾN ‘HÔN ĐÍT TÔI ĐÂY NÀY’!

13.17/02/2024; GIẢI PHÓNG AVDEEVKA - ОСВОБОЖДЕНИЕ АВДЕЕВКИ (Có video)

14. Chuyên gia Nga: GIẢI PHÓNG AVDIEVKA LÀ BÀI HỌC VỀ CÁCH VƯỢT QUA HÀNG THỦ BẰNG HÀNG PHÒNG NGỰ

15. Nghị sĩ Mỹ Taylor Greene: NHÀ NƯỚC NGẦM (DEEP STATE) LUÔN NÓI DỐI NGƯỜI DÂN MỸ, RẰNG PUTIN SẼ HÀNH QUÂN KHẮP CHÂU ÂU!

16. Báo Mỹ: CŨNG Y CHANG NHƯ THỜI CHIẾN TRANH Ở VIỆT NAM, TOÀN BỘ CUỘC XUNG ĐỘT UKRAINA TRÀN NGẬP SỰ DỐI TRÁ CỦA CHÍNH PHỦ MỸ

8 nhận xét:

 1. Спикер ВС ВСУ Игнат назвал единственный доступный Украине способ борьбы с российскими управляемыми бомбами - Người phát ngôn Lực lượng Vũ trang Ukraine Ignat nêu tên cách duy nhất để Ukraine chống lại bom dẫn đường của Nga
  https://topwar.ru/236705-spiker-vs-vsu-ignat-nazval-edinstvennyj-dostupnyj-ukraine-sposob-borby-s-rossijskimi-upravljaemymi-bombami.html

  Ukraine không có khả năng chống lại bom dẫn đường của Nga, loại bom này gần đây đã gây ra tổn thất rất nặng nề cho Lực lượng vũ trang Ukraine. Lối thoát duy nhất mà các tướng Ukraine nhìn thấy trong tình huống này là giảm số lượng máy bay Nga trên không. Người phát ngôn của Lực lượng Không quân thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine, Yuriy Ignat, đã phát biểu về điều này.

  Quân đội Ukraine không có khả năng chống lại bom trên không của Nga, lựa chọn duy nhất để giảm số vụ ném bom vào các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine là bắn hạ máy bay Nga, đặc biệt là máy bay ném bom tiền tuyến Su-34. Lực lượng vũ trang Ukraine có kinh phí cho việc này, nhưng số tiền đó rất ít nên các đối tác phương Tây có thể giúp đỡ trong vấn đề này.
  Giải pháp đúng đắn duy nhất để chống lại KAB là tiêu diệt máy bay địch. Lực lượng không quân có các công cụ giúp tiếp cận kẻ thù ở khoảng cách xa. Tuy nhiên, cần nhiều hơn nữa,- Ignat nói.

  Ngoài các hệ thống phòng không, Ukraine rất cần máy bay chiến đấu của Mỹ, điều này cũng có thể làm giảm số lượng tàu sân bay mang bom dẫn đường của Nga. Không có cách nào khác để che chắn các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine khỏi bom bằng UMPC.

  Gần đây, Lực lượng hàng không vũ trụ Nga rất tích cực sử dụng bom dẫn đường để tấn công quân đội Ukraine, tại một số khu vực của mặt trận, có tới 40-50 quả bom rơi xuống đầu quân nhân Lực lượng vũ trang Ukraine mỗi ngày. Và đây là một vấn đề hoàn toàn khác so với đạn pháo. Sự xuất hiện của các mô-đun lập kế hoạch và điều chỉnh phổ quát cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã giúp biến những quả bom rơi tự do đơn giản thành bom có ​​điều khiển, các cuộc tấn công được thực hiện mà không cần đi vào vùng tiêu diệt phòng không của đối phương.

  Trả lờiXóa
 2. Поляки высыпают украинское зерно на железнодорожную колею, чтобы перекрыть дорогу -Người Ba Lan đổ ngũ cốc Ukraine xuống đường ray để chặn đường
  https://topwar.ru/236713-poljaki-vysypajut-ukrainskoe-zerno-na-zheleznodorozhnuju-koleju-chtoby-perekryt-dorogu.html

  Tại Ba Lan, nông dân phản đối việc cung cấp ngũ cốc Ukraine đã chặn tuyến đường sắt gần trạm kiểm soát biên giới Medyka-Shegini. Họ đổ ngũ cốc Ukraine từ các toa xe trực tiếp xuống đường ray.

  Hành động phản đối bắt đầu vào sáng ngày 20 tháng 2. Sau khi lối đi dành cho tàu hỏa bị chặn theo cách này, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường. Nông dân đã phải dỡ bỏ ngũ cốc khỏi đường ray và dỡ bỏ rào cản giao thông đường sắt.
  Người đồng tổ chức những cuộc biểu tình này, Roman Kodruv, giải thích hành động của những người biểu tình là “cảm xúc”:

  Chúng tôi, những người nông dân, tuyệt vọng vì làn sóng ngũ cốc từ Ukraine tràn vào - anh giải thích hành động của đồng nghiệp.

  Một sự cố tương tự trước đó với xe tải được cho là vận chuyển ngũ cốc quá cảnh qua Ba Lan đã xảy ra tại trạm kiểm soát Dorogusk vào đầu tháng 2. Hành động của những người biểu tình đang được văn phòng công tố điều tra và chính phủ Ba Lan đã xin lỗi phía Ukraine về cả vụ việc đó và vụ việc hiện tại. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Ba Lan đã phát biểu trước những người nông dân và mời những người biểu tình đến đàm phán.

  Tuy nhiên, sự việc hiện tại vẫn chưa được giải quyết nhờ sự can thiệp của cảnh sát. Người biểu tình tiếp tục chặn các trạm kiểm soát ở Dorogusk và Medyka để vận chuyển hàng hóa từ Ukraine, không cho một chiếc xe tải nào đi qua cho đến 18h.

  Bộ Ngoại giao Ukraine gọi việc phong tỏa biên giới Ba Lan-Ukraine là không thể chấp nhận được và lưu ý rằng những hành động như vậy có vẻ chính trị hóa và gây hậu quả nghiêm trọng cho Ukraine.

  Tuy nhiên, thực tế hiện nay là bất kỳ cuộc xung đột nào xung quanh Ukraine ngày nay chắc chắn sẽ bị chính trị hóa. Vì vậy, ngay cả những yêu cầu chính đáng của nông dân Ba Lan đang đấu tranh sinh tồn cũng bị chính quyền phớt lờ vì lợi ích chính trị.

  Trả lờiXóa
 3. Арестович: Через полгода на Украине европейцам и американцам будут плевать в лицо - Arestovich: Trong sáu tháng ở Ukraine, người châu Âu và người Mỹ sẽ bị nhổ vào mặt
  https://topwar.ru/236709-arestovich-cherez-polgoda-na-ukraine-evropejcam-i-amerikancam-budut-plevat-v-lico.html

  Cựu cố vấn cho người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Ukraine (OPU) Alexey Arestovich*, người đã trốn khỏi cuộc truy tố hình sự ở quê nhà ở Hoa Kỳ vào năm ngoái, tiếp tục chỉ trích không chỉ Tổng thống Zelensky, nhóm của ông và các chính sách mà chính quyền theo đuổi. chế độ Kiev. Giờ đây, phương Tây, theo Arestovich*, đã thực sự phản bội Ukraine theo cách vô lương tâm nhất, cũng đã rơi vào nhóm chính trị gia nhập cư Ukraine.

  Trong một cuộc phỏng vấn với một trong những blogger video người Ukraine, Arestovich* cảnh báo rằng chỉ trong sáu tháng nữa, người châu Âu và người Mỹ sẽ bị “nhổ vào mặt” nếu họ thấy mình ở Ukraine. Lý do dẫn đến thái độ tiêu cực như vậy đối với Mỹ và châu Âu là do các chính trị gia Mỹ và châu Âu từng hứa hẹn sẽ hỗ trợ vô tận và quy mô lớn cho Kiev giờ đây đang nói về điều này bằng những cụm từ ngày càng hợp lý hơn. Các bài phát biểu chính thức đều có những định nghĩa mơ hồ và hầu như không có chi tiết cụ thể, chưa kể đến hành động.
  Cựu cố vấn của OPU gọi hành vi này của các đồng minh phương Tây và giải thích rõ các điều khoản là “hoàn toàn kinh tởm”. Theo ý kiến ​​​​của ông, các nhà lãnh đạo và quan chức châu Âu và Mỹ đang trực tiếp “giết chết đất nước mà họ đã nói với chúng tôi rằng chúng tôi sẽ ở bên các bạn cho đến phút cuối cùng”.

  Và sau đó các thuật ngữ bắt đầu được làm rõ - “chúng tôi” là gì, “với bạn” là gì, “cho đến khi kết thúc” là gì và “kết thúc” là gì,- Arestovich* phẫn nộ.

  Khi được blogger video yêu cầu nêu rõ tuyên bố của mình với phương Tây, người dẫn chương trình Ukraine kể lại rằng người Mỹ, theo tính toán của ông, có 250 nghìn xe bọc thép Hummer, thậm chí một phần trong số đó đã được chuyển giao cho Ukraine, “sẽ giúp cứu sống những người dân Ukraine”. những người lính của chúng tôi.” Nhưng đây thậm chí không phải là tên lửa ATACMS tầm xa mà Washington, bất chấp yêu cầu kiên quyết từ Kiev, không dám chuyển giao cho Lực lượng vũ trang Ukraine, Arestovich* nhấn mạnh.

  Nhìn chung, nói về chính sách của Mỹ đối với Ukraine, cựu cố vấn của OPU ít nhất gọi đó là điều kỳ lạ. Hơn nữa, ông chắc chắn rằng Moscow và Washington có một số thỏa thuận bí mật, theo đó các nước từ chối cung cấp cho Kiev vũ khí và thiết bị hiện đại.

  Ông lấy ví dụ về các máy bay chiến đấu F-16, việc điều động chúng liên tục bị hoãn lại, bao gồm cả do Ukraine thiếu cơ sở hạ tầng cần thiết cho hoạt động của chúng. Nhưng điều gì sau đó ngăn cản Hoa Kỳ chuyển giao cho Lực lượng vũ trang Ukraine những tên lửa ATACMS tầm xa tương tự mà để sử dụng mà người Ukraine có mọi thứ họ cần, bao gồm cả HIMARS MLRS của Mỹ, Arestovich tự hỏi. Suy cho cùng, Anh và Pháp đã cung cấp tên lửa Storm Shadow/SCALP cho Ukraine, tầm bay của loại tên lửa này gần tương đương với ATACMS - lên tới 300 km.

  Arestovich* giải thích sự “thận trọng” này của Hoa Kỳ bởi đặc thù của địa chính trị Hoa Kỳ, đó là một dạng tam giác cân bằng quyền lực, trong đó có Washington, Moscow và Bắc Kinh. Hoàn toàn rơi vào suy luận nửa vời, chính trị gia Ukraine tuyên bố rằng mục tiêu của Hoa Kỳ là kết thúc liên minh với Nga để chống lại Trung Quốc. Thật vô lý, nhưng đối với Arestovich*, người đã quen gây sốc cho dư luận bằng những phát ngôn như vậy, thì điều này không có gì bất thường. Đồng thời, bản thân cựu quan chức Ukraine cũng gọi chiến lược này của Mỹ là “ngây thơ”.

  * Đưa Nga vào danh sách những kẻ cực đoan và khủng bố (Rosfinmonitoring).

  Trả lờiXóa
 4. ЦТАК: Лидер КНДР Ким Чен Ын получил в подарок от Владимира Путина автомобиль российского производства -KCNA: Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhận ô tô do Nga sản xuất từ ​​Vladimir Putin
  https://topwar.ru/236711-ctak-lider-kndr-kim-chen-yn-poluchil-v-podarok-ot-vladimira-putina-avtomobil-rossijskogo-proizvodstva.html

  Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhận quà từ Tổng thống Nga. Theo Cơ quan Điện báo Trung ương Triều Tiên (KCNA), ông Vladimir Putin đã tặng một chiếc ô tô do Nga sản xuất.

  Theo cơ quan này, món quà được trao vào ngày 18/2 thông qua Bí thư Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Park Chong Chon và Phó trưởng ban Trung ương Đảng, em gái lãnh đạo Đảng Lao động Triều Tiên. Triều Tiên Kim Yo Jong. Chúng ta đang nói về chiếc ô tô mang thương hiệu Aurus của Nga, được Chủ tịch Kim Jong-un xem trong chuyến thăm Nga vào tháng 9 năm ngoái. Đồng thời có thông tin cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên rất thích chiếc xe này.
  Chủ tịch Bộ Ngoại giao Triều Tiên Kim Jong-un được Tổng thống Nga Vladimir Vladimirovich Putin tặng xe ô tô cá nhân do Nga sản xuất,- tin nhắn nói.

  Như em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Yo Jong nhấn mạnh, món quà như vậy nói lên rõ ràng mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa lãnh đạo hai nước. Cô cũng cảm ơn Tổng thống Nga về món quà.

  Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov xác nhận ông Kim Jong-un được tặng xe Aurus của Nga. Theo ông, Vladimir Putin đã sử dụng xe của thương hiệu này được vài năm và thỉnh thoảng đưa nó cho các đồng nghiệp nước ngoài xem. Bây giờ Kim Jong-un sẽ có cơ hội tương tự.

  Trả lờiXóa
 5. ВС РФ заняли более половины посёлка Победа под Марьинкой, частично уничтожив брошенные ВСУ в бой танки Leopard и БМП М113 -Lực lượng vũ trang Nga đã chiếm hơn một nửa làng Pobeda gần Marinka, phá hủy một phần xe tăng Leopard và xe chiến đấu bộ binh M113 do Lực lượng vũ trang Ukraine đưa vào trận chiến.
  https://topwar.ru/236697-vs-rf-zanjali-bolee-poloviny-poselka-pobeda-pod-marinkoj-chastichno-unichtozhiv-broshennye-vsu-v-boj-tanki-leopard-i-bmp-m113.html

  Các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga đang tiến hành một cuộc tấn công sâu hơn vào các vị trí của kẻ thù trong khu vực làng Pobeda trên khu vực Maryinsky của mặt trận. Điều này được đưa ra sau các báo cáo của các phóng viên chiến trường Nga và các nguồn tin Ukraine.

  Như đã biết, Lực lượng vũ trang Nga hiện đã chiếm hơn một nửa làng Pobeda. Trước đây, các đơn vị quân đội Nga tiến vào làng nhưng hiện tại họ vẫn tiếp tục đẩy lùi quân địch. Đặc biệt, các đơn vị tấn công của Trung đoàn 255, được hỗ trợ bởi xe tăng của tiểu đoàn Tiger, đã tấn công các chiến binh Lực lượng Vũ trang Ukraine đang cố gắng duy trì quyền kiểm soát các tòa nhà dân cư ở Pobeda.
  Nhận thấy tình hình tồi tệ ở Pobeda, kẻ thù đang tìm cách chuyển thêm quân dự bị vào đây. Các chiến binh Ukraine đã phân tán khắp các tầng hầm, hầm của các hộ gia đình tư nhân, hiện nay một trong những nhiệm vụ chính và khó khăn của quân đội ta là đánh bật chúng ra khỏi nơi ẩn náu.
  Mức độ nghiêm trọng của tình hình còn được chứng minh bằng việc Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine đã ném các thiết bị quân sự của phương Tây vào trận chiến tại xe tăng Pobeda - Leopard và xe chiến đấu bộ binh M113, nhưng các thiết bị này đã bị các đơn vị xung kích Nga phá hủy một phần.

  Cuộc tiến công của quân Nga cũng được ghi nhận tại làng Novomikhailovka. Tại đây, Lữ đoàn thủy quân lục chiến số 155 của Lực lượng vũ trang Nga chiếm giữ các khu vực mới trên lãnh thổ khu dân cư, đẩy lùi và tiêu diệt lực lượng địch.

  Tình hình hiện tại cũng đã được Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine bình luận. Quân đội Ukraine thừa nhận, tại khu vực Maryinsky của mặt trận, quân đội Nga đã thực hiện 19 cuộc tấn công vào các khu vực Georgievka, Novomikhailovka và Pobeda. Sự tiến công của Lực lượng vũ trang Nga trong khu vực này ngày càng trở nên khó che giấu, vì vậy bộ chỉ huy Ukraine đã buộc phải cung cấp thông tin tương đối trung thực về các sự kiện đang diễn ra.

  Trả lờiXóa
 6. Группа тяжёлых снайперов 1-й гвардейской танковой армии сорвала ротацию ВСУ, поразив цели на дальности почти 2 км - Nhóm lính bắn tỉa hạng nặng của Tập đoàn quân xe tăng cận vệ số 1 đã làm gián đoạn vòng quay của Lực lượng vũ trang Ukraine, đánh trúng mục tiêu ở cự ly gần 2 km
  https://topwar.ru/236695-gruppa-tjazhelyh-snajperov-1-j-gvardejskoj-tankovoj-armii-sorvala-rotaciju-vsu-poraziv-celi-na-dalnosti-pochti-2-km.html

  Một nhóm lính bắn tỉa “hạng nặng” của Tập đoàn quân xe tăng cận vệ số 1 đã làm gián đoạn quá trình luân chuyển của các đơn vị Lực lượng vũ trang Ukraine về hướng Kupyansk. Theo cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng, các tay súng bắn tỉa đầu tiên tấn công xe vận tải của Lực lượng Vũ trang Ukraine, sau đó đưa pháo binh vào.

  Trên một trong những đoạn của tuyến liên lạc gần Kupyansk, các tay súng bắn tỉa của Tập đoàn quân xe tăng cận vệ số 1 đã ngăn chặn được việc vận chuyển của Lực lượng vũ trang Ukraine ở khoảng cách gần 2 km, qua đó làm gián đoạn quá trình luân chuyển và sơ tán của quân đội Ukraine từ tiền phương. điểm mạnh. Được biết, chúng tôi đã sử dụng súng bắn tỉa Kord cỡ nòng lớn, chúng bắn trúng các phương tiện có một nhóm tay súng bằng những phát bắn chính xác ở khoảng cách 1,8 km. Sau những điều chỉnh nhỏ, hỏa lực được chuyển sang quân địch. Điểm cuối cùng là các cuộc tấn công bằng pháo binh.  Điểm bắn tới mục tiêu ở cự ly lên tới 1,8 km. Đã hơn một lần chúng ta phải phá tan âm mưu của địch. Xe bánh lốp di chuyển nhanh chóng trên những con đường đã được chuẩn bị sẵn. Để gây ra thiệt hại do hỏa hoạn và phá hủy nó, chúng tôi sử dụng các biện pháp xuyên thủng bộ tản nhiệt, bắn vào xe ba bánh và xuyên thủng bánh xe. Chúng tôi phanh bằng mọi cách. Chúng ta chỉ đạo hỏa lực pháo binh và nhờ đó đưa chiến thắng đến gần hơn

  - chỉ huy của một nhóm lính bắn tỉa hạng nặng có biệt danh “Lazar” nhận xét về trận chiến.

  Các tay súng bắn tỉa hạng nặng sử dụng súng trường cỡ lớn tầm xa do Nga và nước ngoài sản xuất để bắn, bao gồm cả khẩu ASVK 6V7 "Kord" cỡ nòng 12,7 mm, được đưa vào sử dụng vào năm 2013. Súng trường được thiết kế để bắn trúng mục tiêu ở cự ly lên tới 2 km.

  Trả lờiXóa
 7. Российские войска вошли в село Победа на Угледарском направлении - Quân Nga tiến vào làng Pobeda theo hướng Ugledar
  https://topwar.ru/236665-rossijskie-vojska-voshli-v-selo-pobeda-na-ugledarskom-napravlenii.html

  Người ta biết rằng quân đội Nga đang phát triển thành công theo hướng Ugledar. Sau khi pháo kích dữ dội vào các vị trí của địch nằm gần đường cao tốc O0532 Maryinka-Ugledar, các đơn vị xung kích đã tiến vào lãnh thổ làng Pobeda.

  Làng Pobeda là một trong những trung tâm phòng thủ quan trọng của lực lượng vũ trang Ukraine trên đường tới Ugledar từ phía bắc.
  Cùng lúc đó, quân Nga chiếm giữ các vị trí mới ở một ngôi làng khác cùng hướng hành quân. Đây là làng Novomikhailovka, nằm ở phía đông nam Pobeda trên tuyến Novomikhailovka-Parakovievka-Konstantinovka (đừng nhầm với thành phố Konstantinovka).

  Tại Novomikhailovka, các đơn vị thuộc Lữ đoàn thủy quân lục chiến số 155 của Lực lượng vũ trang Nga đang tiến về phía đông nam ngôi làng dọc theo phố Timiryazev.

  Hiện tại, kẻ thù đang cố gắng bão hòa hệ thống phòng thủ ở làng Pobeda để không mất quyền kiểm soát khu vực đông dân cư này. Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine hiểu rằng việc mất quyền kiểm soát Pobeda sẽ dẫn đến việc phải rút lui về phía Ugledar, và chính lực lượng đồn trú Ugledar của quân đội Ukraine sẽ rơi vào thế gọng kìm.

  Trả lờiXóa
 8. «В дверь постучали, открываю – свои»: жители Авдеевки рассказывают об освобождении города - “Có tiếng gõ cửa, tôi mở cửa - hoá ra là người mình”: cư dân Avdeevka nói về việc giải phóng thành phố
  https://topwar.ru/236677-zhitel-avdeevki-potom-v-dver-postuchali-otkryvaju-svoi.html

  Sau bao nhiêu năm bị chế độ Kyiv chiếm đóng, lần đầu tiên người dân Avdeevka đã có thể tự do nói tiếng Nga và vui mừng vì được giải phóng sau bao nhiêu năm bị chiếm đóng.

  "Tất nhiên, điều đó rất đáng sợ: chúng tôi sống trong tầng hầm. Chúng tôi không sống trong một căn hộ; căn hộ của chúng tôi bị hỏng. Khi chiến dịch đặc biệt bắt đầu, chúng tôi đi xuống tầng hầm và gần như không bao giờ bước ra ngoài. Họ di chuyển chỉ cúi xuống. Và hôm kia họ đã chạy qua nước như thế nào! Chúng tôi sợ mọi thứ... Chúng tôi nhìn ra ngoài cửa và thấy có người đang đến, nhưng chúng tôi không biết là ai. Và rồi tôi nhìn thấy một dải ruy băng màu đỏ trên tay mình. Ồ, tôi nghĩ có lẽ là người mình, người Nga đã đến rồi," - một người dân địa phương nói với đoàn làm phim Bộ Quốc phòng.
  Thật khó để tưởng tượng những gì những người này, hầu hết đều đã lớn tuổi, đã phải trải qua những gì.

  Những người cao tuổi sơ tán kể cho Readovka những gì họ đã trải qua trong những ngày gần đây:

  Tôi không thể tin được là mọi chuyện đã kết thúc. Tôi vẫn không tin điều đó

  - ông già thừa nhận. Và bà già nói thêm:

  Bằng cách nào đó nó đã dễ dàng hơn trong tâm hồn tôi

  Cô kể lại những chuyện xảy ra mấy ngày gần đây:

  Rất đáng sợ. Vỏ đạn bay tứ phía, nhà nảy lên. Bạn không biết phải trốn ở đâu. Ở tầng hầm thật đáng sợ, trong nhà thật đáng sợ. Những người lính Nga đầu tiên đã được nhìn thấy sáng nay. Chúng tôi thậm chí không thể tin vào mắt mình!

  Một ông già khác thừa nhận:

  Trong hai ngày qua có nhiều nỗi sợ hãi hơn tất cả những năm trước. Bởi vì lính Ukraine sống ở ngôi nhà đối diện với nhà chúng tôi. Tôi nhìn họ chạy tới chạy lui trên đường. Và rồi khi trận chiến bắt đầu vào ngày hôm kia, họ lập tức đi theo hướng này và hướng khác - một số trèo qua hàng rào, một số chạy qua đường. Có tiếng súng nổ dưới cửa sổ. Họ gõ cửa nhà chúng tôi vài lần nhưng không phá cửa. Nhưng họ dọa ném lựu đạn. Vâng, sau đó mọi thứ trở nên yên tĩnh. Thật đáng sợ. Họ đợi đến sáng, trời có vẻ yên tĩnh. Sau đó có tiếng gõ cửa, tôi mở nó - của tôi!

  Sự tiến công nhanh chóng của quân đội Nga đã không cho phép Lực lượng vũ trang Ukraine cho nổ tung nhiều tòa nhà dân cư và tòa nhà phi dân cư. Ví dụ, ngôi đền ở phía tây thành phố đã hoàn toàn tồn tại. Và những người Avdeevite vẫn ở lại thành phố, từ chối sơ tán người Ukraine, giờ đây gặp rất nhiều rắc rối và hy vọng nhanh chóng khôi phục lại cuộc sống yên bình.

  Xem video clip:
  https://vk.com/video-133441491_456274298
  https://vk.com/video172392103_456239068

  Trả lờiXóa