Chủ Nhật, 25 tháng 2, 2024

Tạp chí TIME: NGAY CẢ KHI TIẾP TỤC VIỆN TRỢ KHỔNG LỒ THÌ UKRAINA VẪN KHÔNG CÓ CƠ HỘI THẮNG TRONG CUỘC CHIẾN

 

Lời dẫn: Phát hành lần đầu vào ngày 3/3/1923, cả một chuỗi thành tích trong lịch sử 100 tuổi của mình, Tạp chí TIME (Hoa Kỳ) xứng là một trong những Hãng tin có ảnh hưởng nhất trên Thế giới. Ngay từ tháng 10/2023, TIME có bài Tạp chí TIME (Hoa Kỳ): ZELENSKY ĐANG LỪA DỐI CHÍNH MÌNH VỀ ‘CHIẾN THẮNG’ TRƯỚC NGA KHIẾN NGAY NHỮNG TUỲ TÙNG THÂN CẬN CŨNG CHẢ TIN!

Có thể nói, đây là bài báo ĐẦU TIÊN cắt đứt dàn đồng ca dối trá của truyền thông phương Tây về những “chiến thắng” của Ukraina. Từ đó, các chuyên gia phân tích trên thế giới thường lấy nguồn từ những thông tin trong bài báo này để chứng minh cho luận điểm của mình, rằng Ukraina cùng phương Tây đang thua và sẽ thua. Mới cách đây vài giờ, Tờ Tạp chí 100 tuổi TIME này có bài mới với tiêu đề Ukraine Can’t Win the War - Dịch: Ukraine không thể thắng cuộc chiến

https://time.com/6695261/ukraine-forever-war-danger/

Tác giả chỉ ra sự ngu ngốc của khẳng định của Tướng quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Ben Hodges rằng Liên bang Nga có thể bị đánh bại và thậm chí bị lật đổ ở Crimea nhờ sự trợ giúp của các cuộc tấn công tên lửa tầm xa. Ukraina không có cơ hội thực sự để giành chiến thắng hoàn toàn trong cuộc xung đột với Nga, ngay cả khi nước này nhận được hỗ trợ quân sự quy mô lớn từ Mỹ. Ấn phẩm lưu ý rằng nếu không có thêm nguồn cung cấp vũ khí khổng lồ của Mỹ, cuộc kháng chiến của Ukraina có thể sẽ sụp đổ vào năm 2024. Đồng thời, tạp chí kêu gọi các quan chức Mỹ hãy dũng cảm thừa nhận rằng ngay cả khi tiếp tục hỗ trợ, Ukraina không có cơ hội thực sự để giành chiến thắng hoàn toàn trong năm tới hoặc những năm tiếp theo. Bởi một lẽ đơn giản, ngay cả khi Ukraina có thể tăng cường lực lượng, thì Nga cũng có thể tăng cường hơn nữa khả năng phòng thủ của mình, đúng như D.Trump cùng những người có đầu óc tỉnh táo ở Hoa Kỳ vừa nhận định: Nước Nga là một cường quốc rộng lớn, nước Nga là một “Cỗ máy chiến tranh”, Nga là quốc gia từng đánh bại Hitler và Napoleon…

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

*****

 Ukraine Can’t Win the War - Dịch: Ukraine không thể thắng cuộc chiến

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên TIME

Cuộc phản công được chờ đợi từ lâu năm ngoái đã thất bại. Nga đã chiếm lại Avdiivka, chiến thắng lớn nhất của nước này trong 9 tháng. Tổng thống Volodymyr Zelensky đã buộc phải lặng lẽ thừa nhận thực tế quân sự mới. Chiến lược của Chính quyền Biden hiện nay là duy trì sự phòng thủ của Ukraine cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, với hy vọng tiêu diệt lực lượng Nga trong một cuộc chiến tiêu hao kéo dài.

Chiến lược này có vẻ đủ hợp lý, nhưng chứa đựng một hàm ý vô cùng quan trọng và một sai sót tiềm ẩn tai hại, vốn vẫn chưa được giải quyết nghiêm túc trong các cuộc tranh luận công khai ở phương Tây hay Ukraine. Ý nghĩa của việc Ukraine đứng ở thế phòng thủ vô thời hạn - ngay cả khi nước này thực hiện thành công - là các vùng lãnh thổ hiện do Nga chiếm đóng sẽ bị mất. Nga sẽ không bao giờ đồng ý trên bàn đàm phán về việc giao lại vùng đất mà họ đã nắm giữ được trên chiến trường.

Điều này không có nghĩa là Ukraine nên được yêu cầu chính thức giao nộp những vùng đất này, vì điều đó là không thể đối với bất kỳ chính phủ Ukraine nào. Nhưng điều đó có nghĩa là - như Zelensky đã đề xuất ngay từ đầu trong cuộc chiến liên quan đến Crimea và miền đông Donbas - vấn đề lãnh thổ sẽ phải gác lại để đàm phán trong tương lai.

Như chúng ta biết từ Síp, quốc gia đã bị chia cắt giữa Cộng hòa Síp Hy Lạp được quốc tế công nhận và Cộng hòa Bắc Síp Thổ Nhĩ Kỳ kể từ năm 1974, các cuộc đàm phán như vậy có thể tiếp tục trong nhiều thập kỷ mà không có giải pháp hoặc xung đột tái diễn. Một tình huống mà Ukraine vẫn giữ được độc lập, tự do phát triển như một nền dân chủ phương Tây và 82% lãnh thổ hợp pháp của mình (bao gồm tất cả các vùng đất lịch sử cốt lõi của mình) sẽ được các thế hệ người Ukraine trước đây coi là một chiến thắng, mặc dù không phải là một chiến thắng thực sự.

Như tôi đã phát hiện ở Ukraine năm ngoái, nhiều người Ukraine đã sẵn sàng chấp nhận mất một số vùng lãnh thổ như cái giá phải trả cho hòa bình nếu Ukraine không giành lại được họ trên chiến trường và nếu giải pháp thay thế là nhiều năm chiến tranh đẫm máu với rất ít triển vọng thành công. Chính quyền Biden cũng cần lôi kéo nước Mỹ vào cuộc.

Tuy nhiên, những người ủng hộ chiến thắng hoàn toàn của Ukraine lại đặt vào những hy vọng từ lạc quan quá mức đến kỳ diệu. Ở điểm cuối kỳ diệu của quang phổ là quan điểm, được đặt ra bởi Tướng quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Ben Hodges cùng với những người khác, rằng Nga có thể bị đánh bại, và thậm chí bị đuổi khỏi Crimea, bằng các cuộc bắn phá bằng tên lửa tầm xa.

Điều này thật điên rồ. Người Ukraine đã đạt được một số thành công đáng chú ý trước Hạm đội Biển Đen của Nga, nhưng để lấy lại Crimea, họ cần có khả năng tiến hành một cuộc đổ bộ quy mô lớn, một hoạt động đặc biệt khó khăn vượt xa khả năng của họ về mặt tàu và quân nhân. Các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng của Nga là những cuộc tấn công quy mô rất nhỏ so với nguồn lực của Nga.

Thực tế hơn là ý kiến ​​cho rằng bằng cách ở thế phòng thủ trong năm nay, người Ukraine có thể gây tổn thất cho người Nga đến mức – nếu được cung cấp thêm vũ khí phương Tây – họ có thể phản công thành công vào năm 2025. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào việc người Nga chơi trò chơi theo cách nào. Kiev và Washington muốn chơi nó.

Chiến lược của Nga hiện nay có vẻ khác. Họ đã lôi kéo người Ukraine vào những trận chiến kéo dài để giành những vùng lãnh thổ nhỏ như Avdiivka, nơi họ phải dựa vào ưu thế vượt trội về pháo binh và đạn dược của Nga để tiêu diệt họ bằng các cuộc bắn phá liên tục. Họ đang bắn ba quả đạn vào mỗi người Ukraine; và một phần nhờ sự giúp đỡ từ Iran, Nga hiện đã có thể triển khai số lượng rất lớn máy bay không người lái.

Để người Ukraine có cơ hội, lịch sử quân sự cho thấy rằng họ sẽ cần lợi thế 3 trên 2 về nhân lực và hỏa lực nhiều hơn đáng kể. Ukraine đã tận hưởng những lợi thế này trong năm đầu tiên của cuộc chiến, nhưng giờ đây chúng đã nằm về phía Nga và rất khó để Ukraine có thể lấy lại được chúng.

Chính quyền Biden hoàn toàn đúng khi cảnh báo rằng nếu không có thêm viện trợ quân sự lớn của Mỹ, sự phản kháng của Ukraine có thể sẽ sụp đổ trong năm nay. Nhưng các quan chức Mỹ cũng cần phải thừa nhận rằng ngay cả khi viện trợ này tiếp tục, không có cơ hội thực tế nào để Ukraine giành chiến thắng hoàn toàn vào năm tới hoặc năm sau đó. Ngay cả khi Ukraine có thể tăng cường lực lượng, Nga vẫn có thể tăng cường phòng thủ hơn nữa.

Chính quyền Biden có động cơ mạnh mẽ để kiểm tra Tổng thống Vladimir Putin về sự chân thành hay không thành thật trong tuyên bố của ông rằng Nga sẵn sàng đàm phán hòa bình. Một tiến trình hòa bình thành công chắc chắn sẽ đòi hỏi một số nhượng bộ đau đớn của Ukraine và phương Tây. Tuy nhiên, nỗi đau sẽ mang tính cảm xúc hơn là thực tế, và một giải pháp hòa bình sẽ phải liên quan đến việc Putin từ bỏ kế hoạch mà ông đã bắt đầu cuộc chiến, biến toàn bộ Ukraine thành một quốc gia chư hầu của Nga và công nhận sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine bên trong biên giới hiện tại trên thực tế của nó.

Đối với các vùng lãnh thổ bị mất của Ukraine thì đã bị mất, và tư cách thành viên NATO là vô nghĩa nếu liên minh này không sẵn sàng gửi quân đội của mình để chiến đấu cho Ukraine chống lại Nga. Trên hết, dù ngày nay một thỏa thuận hòa bình có đau đớn đến đâu, nó sẽ còn đau đớn hơn nhiều nếu chiến tranh tiếp diễn và Ukraine vẫn sẽ bị đánh bại.

Tác giả Anatol Lieven. Anatol Lieven là Chỉ đạo Chương trình Á-Âu tại Viện Quản lý Nhà nước có Trách nhiệm Quincy và là đồng tác giả của cuốn Con đường ngoại giao dẫn tới một Ukraine an toàn , sẽ được xuất bản vào cuối tháng 2 năm 2024.

Dương Thành - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Kính mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. TOÀN VĂN CUỘC PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ TUCKER CARLON

3. CHA MẸ TÂN TỔNG TƯ LỆNH LLVT UKRAINA SYRSKY VẪN ĐANG SỐNG Ở NGA, HỌ VẪN THAM GIA DIỄU HÀNH ‘TRUNG ĐOÀN BẤT TỬ, VẪN NHẬN LƯƠNG HƯU TỪ PUTIN

4. BÁO CROATIA NHẮC LẠI CUỘC PHỎNG VẤN CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH CỦA NỮ NHÀ BÁP PHÁP NĂM 1964 ĐỂ SO SÁNH VỚI CUỘC PHỎNG VẤN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ CARLSON HIỆN NAY

5. Liệu còn gì nhục hơn: DAVID CAMERON- NGOẠI TRƯỞNG ANH BỊ MỘT BÀ NGHỊ MỸ NHẮN, ĐẾN ‘HÔN ĐÍT TÔI ĐÂY NÀY’!

6.17/02/2024; GIẢI PHÓNG AVDEEVKA - ОСВОБОЖДЕНИЕ АВДЕЕВКИ (Có video)

7. Chuyên gia Nga: GIẢI PHÓNG AVDIEVKA LÀ BÀI HỌC VỀ CÁCH VƯỢT QUA HÀNG THỦ BẰNG HÀNG PHÒNG NGỰ

12. Nghị sĩ Mỹ Taylor Greene: NHÀ NƯỚC NGẦM (DEEP STATE) LUÔN NÓI DỐI NGƯỜI DÂN MỸ, RẰNG PUTIN SẼ HÀNH QUÂN KHẮP CHÂU ÂU!

8. Báo Mỹ: CŨNG Y CHANG NHƯ THỜI CHIẾN TRANH Ở VIỆT NAM, TOÀN BỘ CUỘC XUNG ĐỘT UKRAINA TRÀN NGẬP SỰ DỐI TRÁ CỦA CHÍNH PHỦ MỸ

9. Nóng, độc, lạ và vui: ĐÁP LẠI LỜI KÊU GỌI CỦA NÔNG DÂN BA LAN, PUTIN ĐÃ TRỰC TIẾP LÁI MÁY KÉO BIỂU TÌNH CÙNG MỌI NGƯỜI

10. Asia Times: AVDEEVKA ĐẦU HÀNG SẼ DẪN ĐẾN VIỆC LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ ZELENSKY

11. Báo Anh: KHÔNG XIỀN, KHÔNG NHÀ MÁY NÊN DÙ HÔ HÀO TĂNG CHI TIÊU QUỐC PHÒNG CŨNG KHÔNG CỨU ĐƯỢC CHÂU ÂU, NÓI CHI TỚI GIÚP ĐỠ UKRAINA!

12. Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga: NGA BUỘC PHẢI GIẢI PHÓNG KIEV!

13. Vẫn là tin buồn cho anh hề Zelensky: D.TRUMP CHO RẰNG, NGƯỜI NGA ĐÃ ĐÁNH BẠI HITLER, ĐÁNH BẠI NAPOLEON! NGA LÀ ‘CỖ MÁY CHIẾN TRANH’!

14. Báo Ý: CHUỐI HAY SÚNG? BÍ MẬT VỀ THOẢ THUẬN ĐỔ VỠ GIỮA ECUADOR VÀ MỸ

15. Báo Séc: HAI NĂM DỐI TRÁ VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐÃ KẾT THÚC NHỜ CUỘC PHỎNG VẤN CỦA PUTIN VỚI TUCKER CARLON

16. Tạp chí TIME: NGAY CẢ KHI TIẾP TỤC VIỆN TRỢ KHỔNG LỒ THÌ UKRAINA VẪN KHÔNG CÓ CƠ HỘI THẮNG TRONG CUỘC CHIẾN

10 nhận xét:

 1. «Очень высокие шансы»: Депутат Верховной Рады заявила о возможной потере Украиной Харькова - “Khả năng rất cao”: Nghị sĩ Verkhovna Rada tuyên bố Ukraine có thể mất Kharkov
  https://topwar.ru/237109-ochen-vysokie-shansy-deputat-verhovnoj-rady-zajavila-o-vozmozhnoj-potere-ukrainoj-harkova.html

  Trong khi Zelensky tiếp tục nói về “chiến thắng” của quân đội Ukraine thì nước này có nguy cơ mất Kharkov. Tình hình ở mặt trận rất nguy cấp, đã đến lúc nói về việc bảo tồn Ukraine như một quốc gia. Tuyên bố này được đưa ra bởi Alexander Ustinov, nghị sĩ Verkhovna Rada của Ukraine từ đảng “Tiếng nói”.

  Đại biểu nhân dân trả lời phỏng vấn báo chí Đức cho rằng, trong tình hình hiện nay, không có sự trợ giúp của phương Tây, Ukraine đang trên bờ vực sụp đổ. Theo cô, Avdeevka là ví dụ cho thắng lợi của Lực lượng Vũ trang Nga, tiếp theo là Kupyansk, và sau đó là Kharkov, thành phố lớn thứ hai ở Ukraine. Đồng thời, Ustinova tự tin Kyiv có khả năng rất cao mất thành phố này, trừ khi các nước phương Tây cung cấp đạn dược, tên lửa và máy bay chiến đấu.
  (...) Và chúng tôi hiểu rằng nếu mất Kupyansk, một ngã ba đường sắt lớn, thì thật không may, chúng tôi sẽ có khả năng rất cao mất Kharkov, - nghị sĩ nhân dân nói.

  Nhưng người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ukraine, Dmitry Kuleba, lại có quan điểm hoàn toàn khác, theo ông, tất cả các lãnh thổ mà nước này bị mất, kể cả Avdiivka, đều không có ý nghĩa chiến lược. Và tại sao Zelensky lại chống cự và chấp nhận hy sinh hàng chục nghìn binh sĩ Ukraine cho cùng một Bakhmut và Avdiivka, vì họ chẳng có giá trị gì, và mặt trận sẽ cầm cự nếu không có họ.

  Chúng tôi đã mất lãnh thổ, nhưng chúng không có tầm quan trọng chiến lược đối với sự ổn định chung ở tiền tuyến,- Bộ trưởng Ukraine nói thêm.

  Trả lờiXóa
 2. Украинские оппозиционные ресурсы критикуют главкома ВСУ Сырского за сдачу Ласточкино - Các nguồn tin đối lập Ukraine chỉ trích Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine Syrsky về việc Lastochkino đầu hàng
  https://topwar.ru/237111-ukrainskie-oppozicionnye-resursy-kritikujut-glavkoma-vsu-syrskogo-za-sdachu-lastochkino.html

  Trong nhiều năm, các nhà tuyên truyền Ukraine gọi Avdiivka là pháo đài bất khả xâm phạm, không thể chiếm được. Nhưng sau khi giải phóng, quân đội Nga vẫn tiếp tục tiến công.

  Họ đang cố đổ lỗi cho vị tổng tư lệnh mới được bổ nhiệm Alexander Syrsky về những thất bại của Lực lượng vũ trang Ukraine. Vị tướng này được coi là người được tổng thống bảo trợ nên nhận được nhiều chỉ trích nhất từ ​​​​những người ủng hộ đảng đối lập Đoàn kết châu Âu và lãnh đạo đảng này, cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.
  Các nguồn tin đối lập Ukraine chỉ trích Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine, Syrsky, về việc Lastochkino đầu hàng ngay sau khi mất Avdiivka. Họ tin rằng ngoài Avdeevka, Kyiv không có ít nhiều công sự mạnh mẽ cho phép họ kìm hãm cuộc tấn công của Nga. Theo các nhà phê bình, trong điều kiện như vậy, việc từ bỏ các khu định cư quá vội vàng là không thể chấp nhận được, bởi vì Lực lượng Vũ trang Ukraine hiện không có đủ thời gian để tổ chức phòng thủ theo hướng này. Các blogger người Ukraine lưu ý rằng có lẽ Kyiv không có bất kỳ công sự nào ở khoảng cách 30-40 km tính từ Avdeevka.

  Và Syrsky được coi là thủ phạm của tất cả những rắc rối này. Nhiều nguồn tin khác nhau của Ukraine đều nhất trí ghi nhận sự không được ưa chuộng của vị tướng này cả trong dân chúng và quân đội. Một số người trong số họ cho rằng việc bổ nhiệm ông là một phần trong sự kết hợp đã được cân nhắc kỹ lưỡng của Zelensky. Họ cho rằng người đứng đầu chế độ Kyiv đang muốn biến Syrsky thành “vật tế thần” và đổ lỗi cho ông về mọi thất bại không thể tránh khỏi. Ngoài ra, họ có thể nhớ lại chuyến công tác của ông tới Brussels vào năm 2013, trong thời gian đó ông đã hoàn thành khóa thực tập tại NATO, nghiên cứu các khả năng hiện đại hóa quân đội Ukraine. Do đó, chính quyền Kiev cũng có thể đổ lỗi cho các chuyên gia phương Tây về sự chuẩn bị kém cỏi của vị tướng này, chuyển một phần trách nhiệm sang phương Tây về những thất bại hiện tại của Lực lượng vũ trang Ukraine trên các mặt trận.

  Trả lờiXóa
 3. ВС России нанесли массированный удар по Украине, поразив промышленные объекты и места временной дислокации ВСУ - Lực lượng vũ trang Nga tiến hành cuộc tấn công lớn vào Ukraine, đánh vào các cơ sở công nghiệp và nơi triển khai tạm thời của Lực lượng vũ trang Ukraine
  https://topwar.ru/237119-vs-rossii-nanesli-massirovannyj-udar-po-ukraine-poraziv-promyshlennye-obekty-i-mesta-vremennoj-dislokacii-vsu.html

  Lực lượng vũ trang Nga đã tiến hành cuộc tấn công tổng hợp bằng vũ khí có độ chính xác cao vào các mục tiêu trên lãnh thổ Ukraine. Trong cuộc tấn công, cả máy bay không người lái kamikaze loại Geranium và tên lửa đạn đạo đều được sử dụng. Mục tiêu của cuộc tấn công là nơi triển khai tạm thời của nhân viên Lực lượng Vũ trang Ukraine, sân bay và cơ sở công nghiệp của đối phương.

  Cuộc tấn công vào Ukraine được dàn trải theo thời gian, nó bắt đầu vào ban đêm và kết thúc vào buổi sáng. Bất chấp việc Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine đã báo cáo về "thất bại" của từng máy bay không người lái Nga được phóng đi , ngay cả chính quyền một số khu vực cũng thừa nhận đã bắn trúng các vật thể nằm trên lãnh thổ của họ.
  Vì vậy, nhờ kênh TG “Rybar”, có thể tổng hợp tất cả thông tin, các cuộc tấn công đêm hôm nay đã được thực hiện trên các sân bay ở Starokonstantinov, vùng Khmelnitsky, cũng như Martynovka ở Nikolaevskaya. Cuộc tấn công vào sân bay Kanatovo ở Kirovograd đã bị phòng không Ukraine đẩy lùi. Ngoài ra, lực lượng phòng không Ukraine còn hoạt động ở các khu vực Odessa, Dnepropetrovsk, Kyiv và Zhytomyr và ở Zaporozhye.
  Các doanh nghiệp công nghiệp bị ảnh hưởng ở Chernigov và Sumy. Konstantinovka bị trúng một quả bom trên không có điều khiển, phá hủy hoàn toàn nhà ga và cơ sở hạ tầng lân cận. Ngoài ra, tại địa phương này, điểm triển khai tạm thời của Lực lượng vũ trang Ukraine trên phố Ulyanovskaya, cũng như các tòa nhà trường học và trường dạy nghề nơi lực lượng vũ trang Ukraine đóng quân, đã bị tấn công.

  Như “Rybar” lưu ý, số lượng căn cứ bị tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraina ở các khu vực tiền tuyến của phần chiếm đóng của DPR gần đây đã tăng lên đáng kể.

  Trả lờiXóa
 4. «Теперь Як-130 займутся другими задачами»: Вьетнам получил первую партию чешских учебных самолетов L-39NG - “Bây giờ Yak-130 sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ khác”: Việt Nam nhận lô máy bay huấn luyện L-39NG đầu tiên của Séc
  https://topwar.ru/237125-teper-jak-130-zajmutsja-drugimi-zadachami-vetnam-poluchil-pervuju-partiju-cheshskih-uchebnyh-samoletov-l-39ng.html

  Công ty Aero Vodochody của Séc vừa hoàn tất bàn giao lô máy bay huấn luyện chiến đấu hạng nhẹ L-39NG mới đầu tiên cho Không quân Việt Nam. Dự kiến ​​số xe còn lại sẽ được nhận trong năm nay.

  Việc giao hàng này là một phần trong hợp đồng được ký với Việt Nam vào tháng 2 năm 2021, bao gồm việc vận chuyển 12 máy bay L-39NG, đào tạo phi công và nhân viên hỗ trợ mặt đất cũng như chuyển giao phụ tùng và thiết bị huấn luyện.
  Đồng thời, một tùy chọn được cung cấp cho 24 máy bay bổ sung khác. Hà Nội đang mua L-39NG để thay thế phi đội L-39 thế hệ đầu tiên. L-39NG mới có trọng lượng cất cánh tối đa 5,8 tấn, có khả năng đạt tốc độ tối đa lên tới 775 km/h và có tầm bay lên tới 2.600 km. Cấu hình của nó với năm điểm treo giúp có thể trang bị cho xe vũ khí nặng tới 1,2 tấn.

  Việc đưa L-39NG vào sử dụng sẽ cho phép Yak-130 do Nga sản xuất đảm nhận các nhiệm vụ khác, - được ghi chú trong ấn phẩm Zona Militar.

  Điều này đề cập đến việc sử dụng Yak-130 UBS để thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu độc quyền. So với L-39NG, đây là máy bay nặng hơn, có khả năng mang theo 3 tấn vũ khí.

  Trả lờiXóa
 5. Украинский ТГ-канал: Зеленский назвал погибшими только тех военных ВСУ, по которым были произведены выплаты - Kênh TG của Ukraine: Zelensky chỉ gọi những quân nhân của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã được thanh toán đã chết
  https://topwar.ru/237132-ukrainskij-tg-kanal-zelenskij-nazval-pogibshimi-tolko-teh-voennyh-vsu-po-kotorym-byli-proizvedeny-vyplaty.html

  Con số được Zelensky trích dẫn về tổn thất của Lực lượng Vũ trang Ukraine trong hai năm không tương ứng với thực tế; trên thực tế, quân đội Ukraine đã mất nhiều hơn thế. Các nguồn tin Ukraine viết về điều này, bình luận về tuyên bố của tổng thống Ukraine.

  Theo kênh Legitimny TG, ông Zelensky đã nêu tên số lượng quân nhân Ukraine được Bộ Quốc phòng Ukraine chính thức công nhận là đã chết và đã thực hiện thanh toán số tiền đã hứa. Vào con số này, cần phải thêm 50 nghìn người chưa được công nhận là đã chết và đây là mức tối thiểu; trên thực tế, có thể còn nhiều hơn thế. Một nghìn người dưới 90 tuổi khác đã chết nhưng được coi là “mất tích”. Đây là một trò chơi của những con số và cuối cùng con số tử vong ít ỏi này đã xuất hiện.

  Công thức như sau: 31 nghìn người chết và 50 nghìn “đóng băng” và 70/90 nghìn “xóa sổ”. Đây là sự thao túng như vậy. Lời nói dối nhưng trên giấy tờ thì đó là sự thật, - viết “Hợp pháp”.

  Trước đó, ông Zelensky cho biết kể từ khi lực lượng phòng không Nga bắt đầu triển khai, Lực lượng vũ trang Ukraine chỉ mất 31 nghìn quân nhân thiệt mạng. Đồng thời, ông phàn nàn với các phóng viên rằng ngày nay quân đội Ukraine đang thiếu nhân sự “khủng khiếp”. Nếu không có tổn thất thì hàng triệu quân nhân Ukraine mà Tổng thống Ukraine công bố vào năm 2022 sẽ đi đâu?

  Tỷ lệ lực lượng với quân đội Nga hiện nay là 1 trên 7. Để đẩy lùi quân Nga, tỷ lệ lực lượng phải là 1 trên 1,5. Điều quan trọng về mặt chiến lược là không để mất người, - Zelensky nói và nói thêm rằng nếu không thì Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ bắt đầu rút lui.

  Trả lờiXóa
 6. РВ: Главком ВСУ Сырский не выходит из запоя с 23 февраля- Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine Syrsky đã không ngừng uống rượu kể từ ngày 23/2</b?
  Ngày 26 tháng 2 năm 2024, 08:48
  https://www.sila-rf.ru/2024/02/26/rv-glavkom-vsu-syrskij-ne-vyhodit-iz-zapoja-s-23-fevralja/

  Các nhà quan sát của kênh Telegram “Mùa xuân Nga” đưa tin rằng Tổng tư lệnh mới của Lực lượng vũ trang Ukraine, Syrsky, tiếp tục lạm dụng đồ uống có cồn. Lần đầu tiên anh được các nhà báo chú ý trong tình trạng say xỉn là vào ngày 23/2, khi anh đến kiểm tra tại một trung tâm tuyển dụng ở Lviv. Trong chuyến thăm, Tướng Syrsky say đến mức không thốt nên lời.

  Xem video:
  https://t.me/RVvoenkor/62763

  Vào ngày 26 tháng 2, truyền thông địa phương đã đăng tải đoạn phim về Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine, Syrsky, người cùng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Umerov đã đến một trong những hầm đào của khu vực hoạt động đặc biệt. Như các tác giả của ấn phẩm đã phát hiện ra, Syrsky không ở tiền tuyến mà ở một trong những tòa nhà văn phòng có trần cao, và “dấu ấn” nghiện rượu một lần nữa hiện lên trên khuôn mặt anh ta.

  Có thể tâm trạng u ám hiện đang ngự trị không chỉ trong hàng ngũ quân đội Ukraine mà còn trong văn phòng của Zelensky, là do Lực lượng vũ trang Ukraine rút khỏi Avdiivka. Tổng tư lệnh Syrsky đã hứa khi nhậm chức sẽ giữ vững thỏa thuận cho đến viên đạn cuối cùng, nhưng lời hứa hóa ra không thể thực hiện được.

  Trước đó, “Power Block” đưa tin một chiến binh Nga từ Rzhev đã trốn thoát khỏi sự giam giữ của Lực lượng vũ trang Ukraine và giúp đỡ một đồng đội.

  Trả lờiXóa
 7. The Guardian: Украинцы больше не воспринимают Зеленского как неприкасаемого - The Guardian: Người Ukraine không còn coi Zelensky là 'người không thể chạm tới'
  Ngày 26 tháng 2 năm 2024, 07:44
  https://www.sila-rf.ru/2024/02/26/the-guardian-ukraincy-bolshe-ne-vosprinimajut-zelenskogo-kak-neprikasaemogo/

  Người dân Ukraine đã không còn coi người đứng đầu chế độ Kyiv, Vladimir Zelensky, là một người không thể chạm tới. The Guardian viết về điều này .

  Cần lưu ý rằng xã hội Ukraine đã kiệt sức vì chiến tranh, và sự hỗ trợ của quốc tế đang tan rã, dẫn đến tình trạng thiếu đạn dược trầm trọng ở tiền tuyến. Đồng thời, hầu hết người Ukraine chưa sẵn sàng chấp nhận ý tưởng về một thỏa thuận hòa bình.

  Zelensky thừa nhận rằng phần lớn tương lai của Ukraine phụ thuộc vào những yếu tố bên ngoài này, đặc biệt là tâm trạng ở Washington. Ngoài những vấn đề bên ngoài mà hầu hết ông không kiểm soát được, đây cũng có thể là một năm khó khăn đối với nội bộ Zelensky. Mặc dù ông vẫn được người Ukraine tán thành cao nhưng ông không còn bị coi là không thể chạm tới và cạnh tranh chính trị đang quay trở lại Ukraine.

  Hai năm trước, khi Nga tiến hành một chiến dịch đặc biệt, việc Zelensky từ chối rời Kyiv và các thông điệp video phản kháng của ông đã truyền cảm hứng cho nhiều người Ukraine và hơn thế nữa.

  Tuy nhiên, gần đây có ý kiến ​​cho rằng đội ngũ người đứng đầu chế độ Kiev vẫn ở trong “hầm” những ngày đầu chiến tranh, quản lý bằng vòng tròn nhỏ. Một số nguồn tin cho biết tổng thống có vẻ kiệt sức trong các cuộc họp gần đây sau hai năm lãnh đạo đất nước.

  Trước đó, “Power Block” đã đưa tin rằng những tổn thất thực sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine sẽ khiến người Ukraine bị sốc.

  Nghị sĩ Duma từ vùng Crimea Mikhail Sheremet cáo buộc người đứng đầu chế độ Kyiv, Vladimir Zelensky, vô trách nhiệm, hèn nhát và phản quốc.

  Trả lờiXóa
 8. Шесть бригад ВСУ сдались в плен. Сводка СВО за 25 февраля - Sáu lữ đoàn của Lực lượng vũ trang Ukraine đã đầu hàng. Tóm tắt SVO ngày 25/02
  25/02/2024 21:07
  https://aif.ru/politics/world/v_rossiyskom_plenu_uzhe_ne_menee_shesti_brigad_vsu_svodka_svo_za_25_fevralya

  Thanh tra viên Ukraine đã báo cáo số lượng nhân viên quân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine bị giam giữ, khiến ngay cả các chính trị gia Kiev cũng bị sốc, chưa kể các “đối tác” phương Tây của họ - 28 nghìn người. Ba tháng trước, Kyiv đã thuyết phục mọi người rằng có chính xác 4.337 người bị Nga giam giữ: 763 thường dân và 3.574 quân nhân. Và ở đây nó gần gấp mười lần.

  Nếu chúng ta chỉ tiến hành dựa trên logic lạnh lùng của các con số, thì trong ba tháng, 23 nghìn 663 quân địch đã đầu hàng quân Nga. Và đây là khoảng sáu hoặc bảy (!) lữ đoàn Ukraine chính thức.

  Ở Kiev, chúng tôi đã quên đếm hoặc mất trí
  Tại một cuộc họp báo, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky ước tính tổn thất của Lực lượng vũ trang Ukraine kể từ tháng 2 năm 2022 là 31 nghìn quân nhân thiệt mạng. Ông giữ im lặng về số lượng binh sĩ và sĩ quan của Lực lượng Vũ trang Ukraine bị thương và mất tích, nói rằng ông không thể nêu tên con số.

  “31 nghìn người Ukraina, quân nhân, đã chết,” ông Zelensky nói với báo chí ở Kiev.

  Một con số thấp như vậy khiến ngay cả các nhà báo Ukraine thuần hóa cũng không nói nên lời. Rốt cuộc, theo ước tính thận trọng nhất của các nguồn phương Tây, tổn thất của quân đội Ukraine về thương vong chỉ từ 300-350 nghìn so với 31 nghìn theo phiên bản của tổng thống Ukraine.

  Và Zelensky thẳng thắn đến mức tiết lộ một “bí mật khủng khiếp của Ukraine”: hóa ra Moscow đã biết trước về tất cả các kế hoạch quân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine.


  Những kẻ xé xác của Lực lượng vũ trang Ukraine. Ukraine có băng chuyền cắt nội tạng người
  Thêm chi tiết
  Khói ra khỏi tầng hầm
  Thống đốc vùng Kherson, Vladimir Saldo, cho biết các đơn vị Nga đang tiêu diệt tàn quân của các nhóm nhỏ phiến quân thuộc lực lượng vũ trang Ukraine ẩn náu trong các tầng hầm ở Krynki và các "hố cáo" dọc bờ biển. .

  “Sự hiện diện của địch như một lực lượng vũ trang có tổ chức trong khu dân cư đã bị loại bỏ. Các chiến binh Ukraine riêng lẻ tiếp tục bị hút ra khỏi đống đổ nát và tầng hầm, nơi mà những người điều khiển UAV và lính pháo binh của chúng tôi đang tấn công một cách chính xác. Mối liên lạc giữa tàn tích đồn trú của địch và bờ phải bị chiếm đóng trên thực tế đã bị cắt đứt. Cả việc sơ tán lẫn giao hàng đều không thể thực hiện được”, Saldo viết trên kênh Telegram của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chim én là của chúng tôi. Orlovka đang dẫn trước
   Các nguồn tin Ukraine viết rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đã rút lui về vùng ngoại ô phía tây của làng Lastochkino, qua đó xác nhận thông tin từ các sĩ quan quân đội Nga báo cáo rằng làng Lastochkino đã được các đơn vị tấn công Nga giải phóng. Hình ảnh những người lính treo cờ Nga trên Lastochkino đã được đăng trên các kênh điện tín phủ sóng Quân khu phía Bắc.

   Ngoài ra, theo hướng Avdeevsky, các trận chiến cũng đang diễn ra nhằm giành lấy làng Tonenkoye. Các đơn vị tấn công chưa được đưa vào Tonenkoye, nhưng đã tạo cơ hội cho lính pháo binh làm việc tại các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine. Những người tham gia trận chiến nói rằng một kỹ thuật pháo binh được gọi là "đập" đang được sử dụng để chống lại kẻ thù. Kẻ thù buộc phải rời khỏi vị trí của mình, và “hỏa lực” tiếp tục truy đuổi và không cho phép chúng giành được chỗ đứng trên các tuyến phòng thủ mới.

   Báo Nfyr.
   Những con chuột đã ăn thịt xe tăng của Lực lượng Vũ trang Ukraine. “Báo hoa mai” và “Abrams” đứng dậy sau cuộc tấn công của loài gặm nhấm
   Thêm chi tiết
   Chiến đấu theo chỉ dẫn
   Theo hướng Kupyansk, các đơn vị của nhóm quân Nga “phương Tây” đã tấn công vào các điểm tập trung phiến quân Ukraine thuộc Lữ đoàn bộ binh 143 và Lữ đoàn dù 25 trong khu vực các khu định cư Prikolotnoye, vùng Kharkov và Terny, Cộng hòa Nhân dân Donetsk. Ngoài ra, 4 đợt phản công của địch đã bị đẩy lùi trong khu vực nhà ga Senkovka thuộc vùng Kharkov.

   Tổn thất của địch theo hướng này lên tới khoảng 180 quân nhân, một xe tăng, ba phương tiện, pháo Mỹ thuộc hệ thống M777 và M198, cũng như một khẩu pháo D-20.

   Theo hướng Donetsk, các đơn vị của nhóm quân “Miền Nam” đã cải thiện tình hình dọc chiến tuyến và đánh bại các đội hình của Lực lượng vũ trang Ukraina từ các lữ đoàn cơ giới 22, 28 và 92 trong khu vực các khu định cư Kleshcheevka, Dyleevka và Kurdyumovka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk. Địch tổn thất hơn 360 phiến quân, một xe tăng, hai xe chiến đấu bọc thép và bốn xe.

   Ngoài ra, trong cuộc phản pháo còn có các loại sau: hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất, pháo tự hành Panzerhaubitze 2000 do Đức sản xuất, pháo D-20, pháo tự hành Gvozdika và pháo tự hành Ukraine. Kho đạn của lực lượng vũ trang.

   Xóa
  2. Theo hướng Avdeevsky, các đơn vị của nhóm quân “Trung tâm” đã chiếm giữ các tuyến và vị trí thuận lợi hơn, đồng thời đánh bại các điểm tập trung nhân lực và trang thiết bị của lữ đoàn xung kích số 3 của Lực lượng vũ trang Ukraina và lữ đoàn phòng chống khủng bố số 107 trong khu vực ​​khu định cư Tonenkoye của Cộng hòa Nhân dân Donetsk. Tại các khu định cư Novgorodskoye, Leninskoye, Lastochkino và Novobakhmutovka, DPR đã đẩy lùi bảy cuộc tấn công của kẻ thù.

   Tổn thất của Lực lượng Vũ trang Ukraine lên tới khoảng 100 nhân viên, 4 xe chiến đấu bọc thép, 8 ô tô, một xe chiến đấu Grad MLRS, một khẩu pháo D-30 và một trạm tác chiến điện tử Bukovel-AD.

   Ở hướng Nam Donetsk, nhóm quân sự Vostok đã thực hiện các cuộc tấn công bằng tên lửa và pháo binh vào các khu vực tập trung của các đơn vị thuộc lữ đoàn cơ giới hóa số 72, lữ đoàn bộ binh cơ giới số 58 và lữ đoàn phòng thủ quân sự số 121 của lực lượng vũ trang Ukraine. Trong khu vực định cư Novodonetsk DPR, một cuộc tấn công của nhóm tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị đẩy lùi. Thiệt hại của địch lên tới khoảng 140 quân nhân, 2 xe tăng, 3 xe chiến đấu bọc thép, 7 xe và một hệ thống tên lửa phóng loạt Grad. Trạm tác chiến điện tử Bukovel-AD và kho đạn dã chiến cũng bị phá hủy bởi hỏa lực pháo binh.

   Theo hướng Kherson, các hành động phối hợp của các đơn vị thuộc nhóm quân Dnepr đã tấn công vào các khu tập trung nhân lực và trang thiết bị của các lữ đoàn cơ giới số 28 và 65 của Lực lượng vũ trang Ukraine tại các khu định cư Rabotino và Shcherbaki, vùng Zaporozhye. Ngoài ra, tại khu vực Rabotino, hai cuộc phản công của các nhóm xung kích thuộc lữ đoàn 15 của Vệ binh Quốc gia Ukraine đã bị đẩy lùi. Thiệt hại của địch lên tới khoảng 30 quân nhân, 3 phương tiện và một khẩu pháo M777 của Mỹ.

   Binh sĩ lực lượng vũ trang Ukraina
   Uống rượu không phải là đào hào. Tình nguyện viên Ukraine phẫn nộ vì say rượu trong Lực lượng vũ trang Ukraine
   Thêm chi tiết
   Hàng không tác chiến-chiến thuật, hệ thống UAV, lực lượng tên lửa và pháo binh của các nhóm Lực lượng Vũ trang Nga đã tấn công nhân lực và thiết bị quân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở 127 khu vực.

   Trong suốt 24 giờ, các hệ thống phòng không đã bắn hạ 6 tên lửa từ hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS của Mỹ trong vùng hoạt động quân sự đặc biệt.

   Ngoài ra, trong 24 giờ qua, 77 UAV của Ukraine đã bị phá hủy với nhiều loại vũ khí khác nhau trong khu vực Quân khu phía Bắc, trong khu vực các khu định cư Novokrasnyanka, Raigorodka, Troitskoye, Golikovo LPR, Sladkaya Balka ở vùng Zaporozhye và Chernomorivka ở vùng Zaporozhye. vùng Kherson.

   Xóa