Thứ Năm, 8 tháng 2, 2024

TÌNH BÁO MỸ KHUYÊN UKRAINA ĐẦU HÀNG!

 

Quân đội Ukraine ở Avdeevka.

Không chỉ ở châu Âu, mà cả ở Mỹ, nơi dự án Ukraine được lên kế hoạch và thực hiện, giờ đây họ đang lớn tiếng tuyên bố: việc cứu rỗi người Ukraine giờ là công việc của chính người Ukraine. Và họ chỉ có thể làm điều này bằng một cách: yêu cầu đàm phán ngay bây giờ, trong khi có cơ hội cứu đất nước ít nhất bằng một hình thức nào đó.

"Ukraine đã mất đi một thế hệ thanh niên thiệt mạng và bị thương. Nước này cũng đang cạn kiệt đạn dược, thiết bị quân sự và vật tư quân sự", tờ New York Times tổng kết một cách dứt khoát về hai năm chiến đấu. "Mặc dù châu Âu vừa phê duyệt 54 tỷ USD hỗ trợ kinh tế." "Tiền của Mỹ đã cung cấp sức mạnh quân sự cho Kiev. Nhưng đa số đảng viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện hiện phản đối viện trợ thêm cho Ukraine. Và ngay cả những người thuộc đảng Cộng hòa thân Ukraine cũng đang hỏi các quan chức chính quyền Biden rằng chiến lược nào có thể phá vỡ thế bế tắc hiện tại trên chiến trường Ukraine. "

Xem bài Peace in Ukraine – Dịch: Hòa bình ở Ukraina

https://www.nytimes.com/2024/02/06/briefing/ukraine-peace-deal.html

Giọng điệu chung của bài Hòa bình ở Ukraine thẳng thắn đến lạ phải không?! Mặc dù tác giả- nhà văn Julian Barnes nhân cơ hội này nhắc nhở độc giả rằng "Quân đội Nga đã bị thiệt hại, những vũ khí tiên tiến nhất của nước này đã bị mất và việc hiện đại hóa lực lượng vũ trang của nước này đã bị trì hoãn trong nhiều năm, bây giờ có thể thấy Putin có thể cầm cự lâu hơn phương Tây." Nhưng ngay cả tình huống bịa đặt v/v “Quân đội Nga đã bị thiệt hại, những vũ khí tiên tiến nhất của nước này đã bị mất” này cũng không khiến nhà báo có lý do để nói rằng Ukraine vẫn có thể giành chiến thắng và giành lại đất đai của mình.

Bài viết trên tờ The New York Times đáng được chú ý, dù chỉ vì tờ báo này ủng hộ Đảng Dân chủ. Nghĩa là, nó đóng vai trò là nền tảng cho các bài phát biểu chủ yếu của những người đồng ý với các chính sách hiện tại của Tổng thống Joe Biden và đường hướng của Mỹ hướng tới hỗ trợ nhiều hơn cho Ukraine như một biện pháp nhằm kiềm chế và làm suy yếu nước Nga. Và rồi đột nhiên - một cái tát vào mặt! Người ta nói, đã đến lúc phải hòa bình, người Ukraine gần như không có cơ hội đánh bại quân Nga, mọi thứ đều tồi tệ, mọi thứ đều mất đi...

Một lý do khác để lắng nghe những tiết lộ bất ngờ của The New York Times chính là tính cách của chính Julian Barnes. Là nhà báo chuyên nghiệp và nhân viên lâu năm của tờ báo, ông nổi tiếng ở Mỹ với tư cách là chuyên gia về hoạt động của các cơ quan tình báo Mỹ. Không thể thực hiện công việc đó nếu không có sự liên hệ chặt chẽ với đại diện của chính các dịch vụ này - nếu không muốn nói là không tham gia trực tiếp vào hoạt động của họ.

Mối liên hệ chặt chẽ với tình báo thường khiến các nhà phân tích (và họ thường hoàn toàn nhận thức được điều này!) trở thành kênh hợp pháp hóa và đưa vào các thông tin quan trọng đối với các cơ quan tình báo. Vì vậy, chúng ta có thể giả định một cách khá tự tin rằng hầu hết mọi điều mà ông Barnes viết trong bài báo đều thể hiện quan điểm của, nếu không phải là toàn bộ cộng đồng tình báo Hoa Kỳ thì cũng là một phần đáng kể trong đó. Người có sức nặng đáng kể và có thể, và quan trọng nhất, muốn tác động đến các quyết định của cơ sở chính trị Mỹ.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng các sĩ quan tình báo thực sự, không giống như trong sách hay phim, không giả vờ là người toàn trí và cũng mắc sai lầm. Họ chỉ thực hiện chúng ít thường xuyên hơn và chỉ vì họ hoạt động dựa trên thông tin mà các nhà phân tích khác không thể tiếp cận được. Điều này có nghĩa là họ có thể dự đoán chính xác hơn sự phát triển của các sự kiện. Nhưng độ chính xác của dự đoán không thể được đảm bảo.

Mặc dù trong tình huống ở Ukraine, bạn không cần phải là sĩ quan tình báo mới hiểu: thảm họa đang đến gần. Chính quyền Kiev, ngay từ đầu đã là một tay sai của phe diều hâu Mỹ và châu Âu, sẽ chết nếu không có bất kỳ nỗ lực nào thoát khỏi mũi nhọn tài chính và hậu cần của phương Tây. Và “ống tiêm” chống Nga đang nhanh chóng cạn kiệt.

Julian Barnes kết luận: "Tiền của Quốc hội có thể là sự khác biệt giữa một thỏa thuận tồi và một thỏa thuận không quá tệ. Một quyết định tích cực từ các nhà lập pháp Mỹ sẽ củng cố vị thế của Ukraine trên bàn đàm phán".

Từ "có thể" trong cụm từ cuối cùng rõ ràng là không cần thiết. Mọi thứ khác đều đúng.

Bây giờ về những gì nhà báo Mỹ đã sai. Ông tin rằng tiền của Mỹ có thể tạo cơ hội cho Kyiv ít nhất cải thiện được tình hình một chút. Trên thực tế, họ sẽ chỉ kéo dài nỗi đau đớn mà thôi. Nếu Hoa Kỳ tìm được cơ hội ném tiền và vũ khí vào Kiev, điều này sẽ dẫn đến việc chính quyền từ bỏ “thỏa thuận không tệ lắm” và biến nó thành “thỏa thuận rất tệ”.

Đầu tiên “thỏa thuận không tệ lắm” là ngừng kháng cự vô điều kiện và thảo luận tại bàn đàm phán về các điều kiện mà theo đó Ukraine sẽ bị phi phát xít hoá, phi quân sự hóa và từ bỏ kế hoạch gia nhập NATO. Nhưng nhân tiện, việc gia nhập Liên minh châu Âu có thể không được thảo luận chút nào theo các điều khoản của thỏa thuận. Ngày nay, rõ ràng là việc kết nạp Kiev vào EU sẽ chỉ củng cố xu hướng ly tâm của châu Âu và đẩy nhanh sự sụp đổ của liên minh.

Thỏa thuận thứ hai, mà NYT gọi là “rất tồi tệ”, là Ukraine mất hoàn toàn tư cách nhà nước. Mọi chuyện có thể xảy ra như vậy nếu chính quyền Kiev quyết định chiến đấu đến người Ukraine cuối cùng. Chẳng bao lâu nữa, khi tuyến phòng thủ của Ukraine sụp đổ, đất nước 404 (lỗi hệ thống) sẽ bắt đầu tan rã nhanh chóng. Và ngay lập tức sẽ có những ứng cử viên cho họ.

Đúng vậy, ở châu Âu, họ bắt đầu nhận ra rằng Moscow khó có thể đồng ý với việc lãng phí Ukraine như vậy. Và các nước châu Âu khó có thể muốn xung đột với một quốc gia sẽ giành chiến thắng trong cuộc đối đầu quân sự lớn nhất kể từ đầu thế kỷ 21. Nhưng họ có thể lặng lẽ cướp đi một mảnh nhỏ Galicia hoặc Transcarpathia.

Ông Barnes dự đoán: "Kết quả rất có thể xảy ra của cuộc giao tranh vào năm 2024 sẽ là tình trạng bế tắc tiếp tục. Sự bế tắc này sẽ quyết định cuộc xung đột quân sự này sẽ kết thúc như thế nào". Rõ ràng đây chính là điều mà các cơ quan tình báo và chính trị gia Mỹ mong muốn. Thực tế là sự chậm trễ như vậy không hề phù hợp với Nga chút nào. Nga cần phải cắt bỏ khối áp xe ở Ukraine càng sớm càng tốt để bảo vệ Đông Âu khỏi nguy cơ bị nhiễm trùng mới của Đức Quốc xã.

Có nhiều dấu hiệu cho thấy Moscow không có ý định đóng băng xung đột trong giai đoạn hiện nay. Đây là một áp lực nhàn nhã nhưng liên tục lên nhiều khu vực của mặt trận, cuối cùng sẽ lùi về phía tây. Và tiếp tục các cuộc tấn công lớn vào cơ sở hạ tầng của Ukraine, hầu hết trong số đó ngày nay rơi vào các nhà máy lắp ráp phức hợp công nghiệp-quân sự, các trục giao thông huyết mạch và hệ thống cung cấp nhiên liệu. Tất cả điều này cho thấy quân đội Nga đang chuẩn bị cho những hành động tích cực hơn.

Kiev vẫn có cơ hội lắng nghe lời khuyên của các quan chức tình báo, nhà phân tích Mỹ và yêu cầu ngồi vào bàn đàm phán. Nhưng việc này phải được thực hiện nhanh chóng. Khi trên mặt trận, quân Nga đang hừng hực tiến về phía tây, sẽ không có ai ngăn cản được. Phương Tây sẽ tự rút lui, Ukraine sẽ không thể, và rất có thể Nga sẽ không muốn.

Dương Thành - Bình luận viên quốc tế của Google.tienlang 

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Nóng: DMITRY MEDVEDEV KHẲNG ĐỊNH, NGA KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG GIẢI PHÓNG TP KIEV, ODESSA, KHARKOV…

3. Chuyện vui đầu tháng: NGƯỜI NGA ĐANG ĐẾN/LÍNH NA UY HỌC QUỐC CA NGA VÀ KHUYÊN LÀM QUEN VỚI MÓN BORSCHT

4. Google.tienlang về việc Zelensky sa thải Zaluzhny: DẤU HIỆU CHO THẤY SỰ SỤP ĐỔ CỦA CHẾ ĐỘ NHÀ NƯỚC KIEV

5. Báo Séc: NGA CÓ ĐỦ PHƯƠNG CÁCH ĐÁP TRẢ ĐAU ĐỚN HƠN NẾU PHƯƠNG TÂY LIỀU LĨNH TỊCH THU 300 TỶ USD CỦA NGA ĐỂ ‘GIÚP TÁI THIẾT UKRAINA’

6. Báo Anh: LIÊN MINH CHÂU ÂU ĐÃ CHẾT. GIỚI CẦM QUYỀN BẤT TÀI KHIẾN CHÂU ÂU BỊ HUỶ HOẠI

7. Kênh ZDF: NHÀ BÁO ARMIN KORPER BÁC BỎ ‘HUYỀN THOẠI PHƯƠNG TÂY’ VỀ MARIUPOL – “ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ THÀNH PHỐ MA!”

8. Washington Post (Hoa Kỳ): UKRAINA ĐÃ THÔNG BÁO CHO MỸ VỀ QUYẾT ĐỊNH CỦA ZELENSKY CÁCH CHỨC TỔNG TƯ LỆNH CÁC LL VŨ TRANG ZALUHZNY

9. Báo Đức: NẾU PUTIN TẤN CÔNG, QUÂN ĐỘI ĐỨC CHỈ CÓ THỂ 'CHẾT TRONG DANH DỰ'!

10. TUCKER CARLSON - NHÀ BÁO MỸ NỔI TIẾNG ĐANG CÓ MẶT Ở NGA VÀ CÓ THỂ PHỎNG VẤN V.PUTIN!

11. Báo Mỹ bình luận việc ‘Tucker Carlson phỏng vấn Putin’: Ê KIP BIDEN LO SỢ CÔNG CHÚNG MỸ BIẾT SỰ THẬT?

12. Báo Anh: DO ẢNH HƯỞNG CỦA TRUMP, MỸ SẼ KHÔNG VIỆN TRỢ CHO UKRAINA TRONG NĂM NAY

13. Tucker Carlson: NGƯỜI DÂN MỸ CÓ QUYỀN ĐƯỢC BIẾT SỰ THẬT VỀ PUTIN, VỀ NƯỚC NGA VÀ VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA

14. Chuyện ít người Việt biết trên báo Ukraina: ZELENSKY CÁCH CHỨC ZALUZHNY LIỆU CÓ THỂ CÓ CUỘC ĐẢO CHÍNH?

15TÌNH BÁO MỸ KHUYÊN UKRAINA ĐẦU HÀNG!

11 nhận xét:

 1. Британский телеведущий объяснил, почему западные СМИ так боятся интервью Путина Карлсону - Người dẫn chương trình truyền hình Anh giải thích vì sao truyền thông phương Tây sợ hãi cuộc phỏng vấn của Putin với Carlson
  https://topwar.ru/235924-britanskij-televeduschij-objasnil-pochemu-zapadnye-smi-tak-bojatsja-intervju-putina-karlsonu.html

  Ngày nay, sự chú ý chính của truyền thông phương Tây đổ dồn vào cuộc phỏng vấn của Tổng thống Nga Vladimir Putin với nhà báo Mỹ Tucker Carlson. Theo dữ liệu sơ bộ, tài liệu này sẽ được xuất bản trên mạng xã hội thuộc sở hữu của Elon Musk vào ngày 9 tháng 2 lúc 2 giờ Moscow.

  Điển hình là báo chí nước ngoài chỉ trích gay gắt cựu dẫn chương trình FOX News, đồng thời một số tuyên bố, ấn phẩm cho thấy phương Tây hoàn toàn e ngại việc công bố bài phỏng vấn này.

  Do đó, các phương tiện truyền thông phương Tây phản ứng theo cách này với tài liệu nói trên, nhân vật nổi tiếng người Anh và người dẫn chương trình truyền hình Russell Brand giải thích trực tiếp.

  Theo ông, giới truyền thông bảo thủ sợ cuộc phỏng vấn của Vladimir Putin với nhà báo Tucker Carlson vì nó sẽ phá hủy huyền thoại tuyên truyền về nước Nga đã được tạo ra trong nhiều năm qua.

  Như Brand đã nói, anh ấy thích sống ở Anh hoặc Mỹ hơn là ở Liên bang Nga. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng bản thân ông chưa bao giờ đến Nga và hình thành thái độ này chỉ từ những thông tin nghe được.

  Vâng, tôi đã học được điều gì đó từ Tolstoy. Một vài cái nhìn về Solzhenitsyn và Dostoevsky, một chút về Stanislavsky. Nhưng tôi đã được thăng chức,- người dẫn chương trình người Anh nói.

  Đồng thời, ông lưu ý rằng tình trạng tương tự cũng xảy ra với những người khác sống ở phương Tây. Đây là lý do tại sao các phương tiện truyền thông địa phương và các chính trị gia rất lo sợ sự thật sẽ lộ ra và họ sẽ mất quyền lực đối với khán giả.

  Chúng ta không biết những xúc tu của chúng đi sâu vào tâm trí chúng ta đến mức nào, nhưng tạ ơn Chúa, giờ đây chúng ta có thể tự sửa chữa.,- Thương hiệu kết luận.

  Trả lờiXóa
 2. Единственная страна мира с одновременным расположением баз Китая и США усиливает патрулирование в водах Красного моря - Quốc gia duy nhất trên thế giới có căn cứ đồng thời của Trung Quốc và Mỹ đang tăng cường tuần tra ở vùng biển Biển Đỏ
  https://topwar.ru/235869-edinstvennaja-strana-mira-s-odnovremennym-raspolozheniem-baz-kitaja-i-ssha-usilivaet-patrulirovanie-v-vodah-krasnogo-morja.html

  Một quốc gia nhỏ ở phía đông bắc lục địa châu Phi - Cộng hòa Djibouti - đã tăng cường một trong những thành phần của lực lượng vũ trang. Lực lượng bảo vệ bờ biển Djibouti đã tăng số lượng tuần tra và mở rộng các tuyến đường dọc theo các tuyến đường thủy chiến lược khi cuộc khủng hoảng ở Biển Đỏ ngày càng gia tăng.

  Eo biển Bab el-Mandeb hẹp là tất cả những gì ngăn cách Djibouti với Yemen, nơi lực lượng Houthi đã tiến hành một loạt cuộc tấn công vào các tàu/tàu quân sự và thương mại liên kết với Israel và Mỹ.

  Khi bạn bảo vệ được thứ gì đó, không chỉ biển và có những mối đe dọa đang đến gần, bạn cần tăng thời gian trước khi những mối nguy hiểm đó đến gần chúng ta.

  Đại tá Weiss Omar Bogore, Tư lệnh Lực lượng bảo vệ bờ biển Djibouti cho biết.

  Djibouti đã đạt được mức tăng trưởng kinh tế đáng chú ý trong thập kỷ qua và cuộc khủng hoảng đang diễn ra có thể tác động tiêu cực đến quốc gia ven biển này.

  Cộng hòa này là nơi có một số căn cứ quân sự nước ngoài nhưng không nằm trong liên minh do Mỹ dẫn đầu đã thực hiện các cuộc không kích chống lại nhóm Houthi.

  Điểm độc đáo đặc biệt của Cộng hòa Djibouti là đây là quốc gia duy nhất trên thế giới có các căn cứ quân sự của Trung Quốc và Hoa Kỳ cùng một lúc trên lãnh thổ. Các thủy thủ PLA đã ở đây từ năm 2017 và sử dụng căn cứ của họ để tiến hành các hoạt động chống cướp biển ngoài khơi Djibouti và vùng Sừng châu Phi.

  Hai năm trước, Washington đã tích cực cố gắng ngăn chặn sự xuất hiện của quân đội Trung Quốc ở Djibouti, nhưng Djibouti dứt khoát từ chối trở thành căn cứ độc quyền của Mỹ. Đồng thời, sự hiện diện của Mỹ có phần khác với sự hiện diện của Trung Quốc. Như mọi khi, dưới chiêu bài chống lại các nhóm Hồi giáo, họ đang theo đuổi “lợi ích quốc gia” của mình - cố gắng kiểm soát tuyến đường thương mại quan trọng nhất.

  Chúng tôi có nhiều bạn bè từ nhiều nước làm việc trên biển. Và một số trong số chúng nằm biệt lập trên bờ biển. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với nhau và sẽ hợp tác cũng như điều phối tất cả các nhiệm vụ liên quan đến an ninh,- Đại tá Bogore nói.

  Ngoài quân đội Trung Quốc và Mỹ, Cộng hòa Djibouti còn có căn cứ của 5 quốc gia khác, bao gồm Pháp, Nhật Bản và Ý.

  Trả lờiXóa
 3. Преступления нацистов в годы войны Курский облсуд признал геноцидом народов Советского Союза -Tội ác của Đức Quốc xã trong những năm chiến tranh được Tòa án khu vực Kursk công nhận là tội ác diệt chủng đối với các dân tộc Liên Xô
  https://topwar.ru/235929-prestuplenija-nacistov-v-gody-vojny-kurskij-oblsud-priznal-genocidom-narodov-sovetskogo-sojuza.html

  Tòa án khu vực Kursk công nhận các vụ thảm sát dân thường và các tội ác khác của Đức Quốc xã trong chiến tranh là tội ác diệt chủng đối với các dân tộc Liên Xô. Các sự kiện được mô tả diễn ra trong thời kỳ Đức chiếm đóng khu vực.

  Điều này được nêu trong quyết định của tòa án.

  Công nhận những tội ác mà quân xâm lược Đức Quốc xã và đồng phạm đã gây ra trong năm 1941-1943 là tội ác diệt chủng các nhóm dân tộc, sắc tộc và chủng tộc đại diện cho người dân Liên Xô

  - Chánh án cơ quan xét xử đọc bản án.

  Đức Quốc xã đã gây ra tội ác tàn bạo đối với ít nhất 237 nghìn công dân Liên Xô. Một số người trong số họ là binh lính Hồng quân, những người khác là thường dân. Hành động của phe phát xít và đồng phạm của chúng được coi là tội ác chống lại loài người và tội ác chiến tranh. Mục tiêu của họ là tiêu diệt hoặc trục xuất người dân địa phương nhằm xâm chiếm lãnh thổ được giải phóng cùng với những người định cư Đức.

  Cuộc điều tra đã có thể chứng minh bản chất có chủ ý của việc Đức Quốc xã tiêu hủy tù nhân chiến tranh và dân thường. Hơn nữa, tất cả các công dân nam từ 14 đến 65 tuổi đều bị tuyên bố là tù nhân, những người này bị giam giữ trong các trại, do điều kiện giam giữ vô nhân đạo nên tỷ lệ tử vong rất cao.

  Tất cả những sự thật này đã được công tố viên khu vực Alexey Tsukanov trình bày trước tòa. Tòa án đã chấp nhận đơn thỉnh cầu của ông để công nhận các hành động của Đức Quốc xã mà ông mô tả là tội ác diệt chủng và chiến tranh.

  Trả lờiXóa
 4. Украинские военные массово жалуются на значительное падение скорости спутниковой связи Starlink -Quân đội Ukraine ồ ạt phàn nàn về tốc độ liên lạc vệ tinh Starlink giảm đáng kể
  https://topwar.ru/235928-ukrainskie-voennye-massovo-zhalujutsja-na-znachitelnoe-padenie-skorosti-sputnikovoj-svjazi-starlink.html

  Quân đội Ukraine đang phàn nàn về việc giảm tốc độ liên lạc qua vệ tinh Starlink, được Lực lượng vũ trang Ukraine sử dụng kể từ giữa năm 2022. Tốc độ thấp ảnh hưởng lớn đến việc tiến hành các hoạt động chiến đấu, vì Lực lượng Vũ trang Ukraine không chỉ kiểm soát quân đội mà còn cả máy bay không người lái thông qua các thiết bị đầu cuối .

  Các lực lượng vũ trang Ukraine bắt đầu phàn nàn hàng loạt về tốc độ Internet vệ tinh “quá thấp”, được cung cấp cho quân đội Ukraine bởi các thiết bị đầu cuối Starlink từ SpaceX của Elon Musk. Người ta cho biết rằng trong những tuần gần đây tại khu vực tuyến tiếp xúc chiến đấu và các khu vực ngay phía sau, tốc độ đã giảm xuống 1 Mb/s, mặc dù trước đó nó đã lên tới 100 Mb/s. Đồng thời, nó có xu hướng giảm tốc độ hơn nữa, ở một số khu vực phía trước, tốc độ không vượt quá 0,3 Mb/s.
  Mạng xã hội Ukraine đã đưa ra hàng loạt giả định về nguyên nhân của hiện tượng này, từ việc Nga đã học được cách gây nhiễu liên lạc, đến việc Lực lượng vũ trang Nga đã nhận được các thiết bị đầu cuối Starlink tương tự để phục vụ và hiện đang "ăn trộm" giao thông dành cho Lực lượng vũ trang Ukraine. Các nhà bình luận “tiên tiến” nhất đã khẳng định rằng Moscow bị cáo buộc mua thiết bị đầu cuối thông qua các quốc gia Trung Đông.

  Họ được mua thông qua Dubai bằng tài khoản được kích hoạt và làm việc tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Ukraina,- kênh TG của Ukraine "Strana.ua" trích dẫn một tin nhắn từ một trong các tài nguyên.

  Bản thân SpaceX không phản ứng gì với tình huống này, Bộ Quốc phòng Nga cũng không bình luận gì về những tin tức như vậy . Về phần mình, chúng tôi lưu ý rằng tình huống tương tự đã xảy ra vào mùa xuân năm ngoái, khi đó Lầu Năm Góc cáo buộc Nga bị cáo buộc thử nghiệm hệ thống tác chiến điện tử Tobol, gây ảnh hưởng đến các vệ tinh Starlink, nhưng không thể chứng minh được điều gì. Và vào mùa hè năm 2023, quân đội Lực lượng vũ trang Ukraine thông báo rằng quân đội Nga đã bắt đầu thử nghiệm một hệ thống nhất định có khả năng gây nhiễu liên lạc vệ tinh Siarlink. Đồng thời, có thông báo rằng vào cuối năm nay, tổ hợp công nghiệp quân sự Nga sẽ bắt đầu giao hàng loạt các tổ hợp này cho quân đội.

  Trả lờiXóa
 5. Мэр Новокузнецка дал поручение выбрать место для установки «некой экспозиции» в честь Сталина - Thị trưởng Novokuznetsk ra chỉ thị chọn địa điểm để lắp đặt “một loại triển lãm nào đó” để vinh danh Stalin
  https://topwar.ru/235923-mjer-novokuznecka-dal-poruchenie-vybrat-mesto-dlja-ustanovki-nekoj-jekspozicii-v-chest-stalina.html

  Sau khi nói chuyện với các nhà quy hoạch thành phố và trưởng quận, thị trưởng Novokuznetsk, Sergei Kuznetsov, đã đưa ra chỉ thị chọn địa điểm để lắp đặt “một triển lãm nhất định” để vinh danh Joseph Stalin, người đã lãnh đạo nhà nước Xô Viết trong nhiều thập kỷ. Ông cũng mời họ cùng nhau suy nghĩ xem một cấu trúc như vậy sẽ trông như thế nào.

  Thị trưởng Siberia đã nói về điều này trên kênh truyền hình địa phương Novo-TV .

  Thị trưởng kể lại rằng một nhà máy luyện kim lớn hoạt động trong thành phố từng mang tên Stalin, và khu định cư trước đây được gọi là Stalinsky. Trên thực tế, trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và sau khi nó kết thúc, ông có ý nghĩa quan trọng đối với liên minh và phụ thuộc trực tiếp vào Moscow, tức là ở một mức độ lớn, đối với chính Joseph Vissarionovich.

  Kuznetsov lưu ý rằng Stalin là một nhân vật gây tranh cãi, mặc dù ông là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử nước ta.

  Dưới góc độ biện chứng lịch sử, Stalin gây ra nhiều mâu thuẫn,- thị trưởng Novokuznetsk nói.

  Ông cũng nhớ lại những công dân của đất nước bị chính quyền Xô Viết giết hại, thường không phạm tội gì. Tuy nhiên, mặt khác, dưới thời ông trị vì, Liên Xô đã có bước đột phá mạnh mẽ trong phát triển công nghiệp và nhiều quyết định quan trọng đã được đưa ra nhằm cải thiện tình hình trong lĩnh vực xã hội. Sau đó, trong cuộc trò chuyện với các nhà báo của RIA Novosti, quan chức này nói rõ rằng ý tưởng của ông là dựng một tượng đài không phải cho cá nhân Stalin mà cho những người dân trong thời đại ông lãnh đạo nhà nước chúng ta. Việc hình ảnh của nhà lãnh đạo Liên Xô có hiện diện trên tác phẩm điêu khắc hay không phải do người dân thành phố quyết định.

  Trả lờiXóa
 6. Строительство филиала Нахимовского училища в Мариуполе близится к завершению - Việc xây dựng một chi nhánh của Trường Nakhimov ở Mariupol sắp hoàn thàn
  https://topwar.ru/235916-stroitelstvo-filiala-nahimovskogo-uchilischa-v-mariupole-blizitsja-k-zaversheniju.html

  Nhờ nỗ lực của tổ hợp xây dựng quân sự của Bộ Quốc phòng Nga, việc xây dựng chi nhánh của Trường Nakhimov ở Mariupol sắp hoàn thành. Dự án bao gồm bảy tòa nhà ở trung tâm thành phố gần bờ biển Vịnh Taganrog.

  Dự kiến ​​​​cơ sở giáo dục này sẽ trở thành một trong những cơ sở giáo dục tốt nhất ở Nga. Diện tích của nó là khoảng 13 ha. Khu phức hợp bao gồm các tòa nhà giáo dục, cơ sở thể thao và sân băng. Các tòa nhà được kết nối với nhau bằng lối đi có mái che.

  Khu dân cư bao gồm các khối tiện nghi, gợi nhớ nhiều hơn đến các phòng khách sạn đắt tiền. Mỗi phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi, được thiết kế để chứa hai học viên. Thật thuận tiện để làm bài tập về nhà và dành thời gian giải trí ở đây. Mọi thứ đều được cân nhắc để học sinh có thể phục hồi sức khỏe một cách hiệu quả sau giờ học.

  Việc xây dựng cơ sở này được thực hiện trước tiến độ và tuân thủ tất cả các yêu cầu của dự án. Mức độ sẵn sàng của tổ hợp giáo dục mới là 70%. Bản thân các tòa nhà đã được xây dựng và các tiện ích đã được lắp đặt. Công việc đang được tiến hành trên trang trí bên ngoài và bên trong của cơ sở.

  Vào đầu năm học tiếp theo, chi nhánh Mariupol của Trường Nakhimov sẽ bắt đầu hoạt động. Dự kiến ​​từ ngày 1/9 sẽ có 560 học viên theo học tại đây.
  Tôi vui mừng vì Mariupol, nơi bị thiệt hại nặng nề bởi các hoạt động quân sự, đang nhanh chóng phục hồi, trở thành một trong những thành phố hứa hẹn nhất ở Nga. Điều quan trọng nhất là bảo vệ nó khỏi sự tàn phá mới và những hành động hung hãn của lực lượng an ninh Kiev.

  Xem video clip:
  https://vk.com/video-31371206_456271399
  https://vk.com/video-92031097_456240010

  Trả lờiXóa
 7. Российский истребитель сбил украинский штурмовик Су-25 в районе села Новотроицкое ДНР - Минобороны - Tiêm kích Nga bắn hạ máy bay tấn công Su-25 của Ukraina gần làng Novotroitskoye DPR - Bộ Quốc phòng
  https://topwar.ru/235918-rossijskij-istrebitel-sbil-ukrainskij-shturmovik-su-25-v-rajone-novotroickoe-dnr-minoborony.html

  Quân Nga tiếp tục gây áp lực lên các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine gần như dọc toàn bộ chiến tuyến, ở một số hướng, quân ta tiến được và buộc địch phải rút lui. Điều này áp dụng cho những vùng “miền bắc” hơn; ở phía nam tương đối yên tĩnh, mặc dù ở đó cũng có những trận chiến, nhưng không dữ dội như vậy.

  Theo hướng Kupyansky, quân Nga tiếp tục mở rộng đầu cầu tại khu vực Tabaevka, đồng thời tấn công Kislovka. Tại khu vực Sinkovka, địch đã 5 lần tấn công vào các vị trí của chúng ta. Tại Krasno-Limansky, quân của chúng ta một lần nữa cải thiện vị trí của mình, tiến lên khu vực Yampolovka và Terna. Kẻ thù cố gắng tấn công vào khu rừng Serebryansky, hai cuộc tấn công đã bị đẩy lùi.

  Tại Donetsk, các sự kiện chính đang diễn ra ở Avdeevka, nơi quân đội Nga tiếp tục tiến từ hướng bắc, di chuyển dọc theo các đường phố Chistykov, Donetskaya, Lesi Ukrainka, Sapronova, Pershotravneva và Stepnaya. Nỗ lực xây dựng hệ thống phòng thủ bằng đường sắt của Lực lượng vũ trang Ukraine đã thất bại và tuyến đường tiếp tế chính của đồn trú đang bị đe dọa. Đã có báo cáo về việc các nhóm đầu tiên của Lực lượng vũ trang Ukraina rút khỏi khu vực phía nam và trung tâm Avdiivka, nhưng không có bằng chứng nào về điều này. Gần Artemovsk đã xảy ra các trận chiến ở khu vực Kleshcheevka và Andreevka. Tại khu vực Belogorovka, cuộc tấn công vào khu công nghiệp đã đánh bật địch ra khỏi một số vị trí quan trọng và đẩy lùi một cuộc phản công.

  Tại Yuzhno-Donetsk, quân ta tiếp tục tiến vào khu vực Novomikhailovka và các cuộc tấn công đã được tiến hành nhằm vào Lực lượng vũ trang Ukraine ở khu vực Ugledar và Makarovka. Thực tế không có thay đổi nào ở Zaporozhye, giao tranh ác liệt gần Rabotino, kẻ thù đang sử dụng nhiều máy bay không người lái . Ở Kherson, quân của chúng tôi tiếp tục tấn công Krynki và tấn công vào bờ phải.

  Tổng thiệt hại mỗi ngày của Lực lượng vũ trang Ukraine theo mọi hướng là: về nhân sự - 750 người chết và bị thương; đối với xe bọc thép - một xe tăng, năm xe bọc thép; dành cho pháo binh - một khẩu pháo M777, một khẩu pháo tự hành Gvozdika, một khẩu pháo tự hành Akatsiya và một khẩu pháo D-20. Tại khu vực Novotroitskoye DPR, tiêm kích Nga đã bắn hạ máy bay tấn công Su-25 của Không quân Ukraine, hệ thống phòng không đã chặn 12 quả đạn MLRS Vampire và phá hủy 73 máy bay không người lái Ukraine .

  Trả lờiXóa
 8. Джо Байден заявил, что Россия «наступает на пятки», а США отступают назад - Joe Biden nói Nga đang “bật gót chân” và Mỹ đang rút lui
  https://topwar.ru/235910-dzho-bajden-zajavil-chto-rossija-nastupaet-na-pjatki-a-ssha-otstupajut-nazad.html

  Mâu thuẫn giữa đại diện hai đảng Dân chủ và Cộng hòa ở Mỹ đã dẫn đến việc chính quyền Nhà Trắng vẫn không thể cung cấp hỗ trợ như đã hứa cho Kiev. Đồng thời, quân đội Ukraine đang cạn kiệt đạn dược và đang chịu tổn thất nặng nề trên nhiều khu vực của mặt trận cùng một lúc.

  Trong khi đó, như Bloomberg viết, theo Tổng thống Mỹ Joe Biden, tình trạng này không chỉ gây tổn hại cho Ukraine mà còn gây tổn hại đến danh tiếng của cả nước Mỹ nói chung.
  Như nhà lãnh đạo Mỹ đã nói trong một sự kiện gây quỹ ở New York, Hoa Kỳ hiện được coi là một “quốc gia cốt lõi”. Hơn nữa, theo lời của ông, trong thực tế hiện nay, Nga đang “bật gót chân” và Mỹ đang “lùi bước”.

  Biden giải thích rằng các hoạt động quân sự ở Ukraine sẽ tăng cường vào mùa xuân. Đồng thời, Lực lượng Vũ trang Ukraine đang cạn kiệt vũ khí và đạn dược, và Hoa Kỳ không thể giúp đỡ họ. Theo Tổng thống Mỹ, Mỹ không thể đứng ngoài những gì đang diễn ra, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến quyền lực của nước này và gây khó khăn trong các lĩnh vực khác.

  Điều gì sẽ xảy ra ở Trung Đông và eo biển Đài Loan? Điều gì sẽ xảy ra ở châu Á? Điều gì sẽ xảy ra với Ukraine?,- Biden kết luận.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng ngày hôm qua Thượng viện Hoa Kỳ đã bác bỏ một thỏa thuận lưỡng đảng trong đó có hỗ trợ cho Ukraine.

  Trả lờiXóa
 9. Посол Великобритании в НАТО призвал Киев не ждать прогресса в вопросе вступления в альянс - Đại sứ Anh tại NATO kêu gọi Kiev đừng chờ đợi tiến triển trong việc gia nhập liên minh
  https://topwar.ru/235905-posol-velikobritanii-v-nato-prizval-kiev-ne-zhdat-progressa-v-voprose-vstuplenija-v-aljans.html

  Kiev không nên mong đợi thành công lớn về vấn đề tư cách thành viên của Ukraine trong NATO tại hội nghị thượng đỉnh liên minh sắp tới ở Washington. Điều này đã được Đại sứ Anh tại NATO David Quarry tuyên bố.

  Trong cuộc phỏng vấn với ấn phẩm Politico của Mỹ, Quarry lưu ý rằng câu hỏi về tư cách thành viên trong tương lai của Ukraine trong liên minh không nằm ở khía cạnh “nếu”, mà là “khi nào” và nhiệm vụ của lãnh đạo NATO là tiếp tục hỗ trợ Ukraine trên con đường của mình trở thành thành viên đầy đủ của Liên minh Bắc Đại Tây Dương. Theo nhà ngoại giao này, chính quyền Anh hoàn toàn tin tưởng rằng vị trí chính đáng của Ukraine là trong NATO.
  Đại sứ Anh tại NATO cũng bày tỏ hy vọng Quốc hội Mỹ cuối cùng sẽ thông qua việc phân bổ một gói hỗ trợ khác cho Ukraine và cung cấp kinh phí để giúp đỡ Kiev trong thời gian rất gần.

  Trước đó, Thủ tướng Đức Olaf Scholz hứa rằng Mỹ và Liên minh châu Âu sẽ sử dụng mọi biện pháp sẵn có để chống lại những nỗ lực lôi kéo NATO vào cuộc khủng hoảng Ukraine. Người đứng đầu chính phủ Đức nhấn mạnh NATO không coi mình là một bên trong cuộc xung đột vũ trang với Nga và đang cố gắng tránh đối đầu trực tiếp với Moscow.

  Đồng thời, Scholz chỉ ra rằng các nước liên minh nên đảm bảo “tính hiệu quả của các biện pháp nhằm đảm bảo quốc phòng và an ninh tập thể” bằng cách phân bổ một phần GDP nhất định cho quốc phòng. Thủ tướng Đức cũng chỉ ra sự cần thiết phải hình thành hệ thống phòng không toàn châu Âu, Sáng kiến ​​Lá chắn bầu trời châu Âu và đóng quân bổ sung ở Litva.

  Trả lờiXóa
 10. СМИ США: европейские поставки не компенсируют Украине отсутствие американской военной помощи - Truyền thông Mỹ: Nguồn cung châu Âu không bù đắp được việc Ukraine thiếu viện trợ quân sự của Mỹ
  https://topwar.ru/235906-smi-ssha-evropejskie-postavki-ne-kompensirujut-ukraine-otsutstvie-amerikanskoj-voennoj-pomoschi.html

  Nguồn cung cấp của châu Âu không bù đắp được cho Ukraine vì thiếu sự hỗ trợ quân sự của Mỹ. Các nước châu Âu không có vũ khí và đạn dược như Mỹ có và quân đội Ukraine rất cần.

  Ý kiến ​​này được thể hiện trong một bài báo đăng trên tờ The New York Times, các tác giả trong đó tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia.

  Do đó, các nhà phân tích từ Viện Nghiên cứu Chiến tranh Hoa Kỳ đã liệt kê những loại vũ khí của Mỹ mà các nước châu Âu không thể cung cấp đủ số lượng hoặc thay thế bằng các loại vũ khí tương tự của châu Âu. Chúng bao gồm xe tăng M1 Abrams , xe bọc thép chở quân, vũ khí tấn công tầm xa và các hệ thống phòng không tiên tiến như Patriot.

  Ukraine có thể cầm cự một cách hiệu quả trong một phần năm nay mà không cần tăng viện trợ quân sự của Mỹ.,- đây là ý kiến ​​​​của Michael Kofman, một chuyên gia tại Carnegie Endowment, người được coi là chuyên gia về Nga.

  Theo ông, trong trường hợp này, Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ không có cơ hội khôi phục nguồn lực và dự trữ của mình, điều này cuối cùng sẽ khiến họ dần dần thất bại. Chuyên gia này cho rằng kịch bản tiêu cực đối với Kiev khi không có sự hỗ trợ từ Mỹ sẽ bắt đầu hiện thực hóa vào nửa cuối năm 2024.

  Chưa bao giờ kể từ khi bắt đầu xâm lược Ukraine lại phải đối mặt với thời điểm nguy hiểm như vậy trong cuộc chiến,- truyền thông Mỹ lưu ý.

  Theo các sĩ quan Lực lượng Vũ trang Ukraine mà các nhà báo Mỹ nói chuyện cùng, lực lượng pháo binh Nga ngày nay lớn gấp 5 lần so với khả năng của lính pháo binh của quân đội Ukraine.

  Trả lờiXóa
 11. Разработанное предприятиями Миасса приспособление для автомата АК позволяет метать ручные гранаты на 120 метров - Một thiết bị dành cho súng trường tấn công AK do Miass Enterprise phát triển cho phép ném lựu đạn xa 120 mét
  https://topwar.ru/235904-razrabotannoe-predprijatijami-miassa-prisposoblenie-dlja-avtomata-ak-pozvoljaet-metat-ruchnye-granaty-na-120-metrov.html

  Các chuyên gia từ hai doanh nghiệp ở thành phố Miass của Ural đã phát triển một phụ kiện đặc biệt cho súng trường tấn công Kalashnikov, cho phép ném lựu đạn đi một khoảng cách xa. Chính quyền thành phố này đã nói về sản phẩm mới đã đi vào sản xuất.
  Tại Miass, vùng Chelyabinsk, các chuyên gia từ hai doanh nghiệp trong thành phố đã hợp tác và phát triển một phụ kiện đặc biệt cho súng trường tấn công Kalashnikov cho quân đội trong khu vực hoạt động đặc biệt. Thiết bị này, được gọi là "súng cối" hoặc "thủy tinh", cho phép bạn ném lựu đạn ở khoảng cách lên tới 120 mét. Sau khi tham khảo ý kiến ​​​​của quân đội, một số thay đổi đã được thực hiện trong thiết kế, sau đó vòi phun đã vượt qua các bài kiểm tra cần thiết và được đưa vào sản xuất, lô đầu tiên được gửi đến khu vực Chiến dịch đặc biệt và được đưa vào phục vụ các sĩ quan tình báo.

  (...) đã phát triển thiết bị thử nghiệm ném lựu đạn cầm tay của riêng họ bằng súng trường tấn công Kalashnikov, (...) với sự trợ giúp của nó, một quả lựu đạn có thể được gửi đi ở khoảng cách lên tới 120 m.(...) thiết bị này sẽ tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho bộ đội ta trong việc thực hiện nhiệm vụ chiến đấu. Lô phụ kiện ném lựu đạn đầu tiên đã được bàn giao cho quân đội và đang được ưa chuộng,- tin nhắn từ văn phòng thị trưởng Miass nói.

  Điều đáng chú ý là đây không phải là phát minh đầu tiên thuộc loại này xuất hiện trong quân đội tại khu vực Chiến dịch đặc biệt, nhiều thợ thủ công gần như quỳ gối để chế tạo ra nhiều thiết bị khác nhau hỗ trợ việc sử dụng một số loại vũ khí. Ví dụ, vào tháng 8 năm ngoái, các chuyên gia từ trung đội sửa chữa của một trong các đơn vị thuộc khu vực Chiến dịch đặc biệt đã độc lập phát triển một loại "kính" cho phép họ bắn lựu đạn RGD-5 từ súng trường tấn công AK-74. Họ cũng nghĩ ra một bộ chuyển đổi cho phép bắn đạn cối 82 mm từ súng phóng lựu RPG-7.

  Trả lờiXóa