Thứ Ba, 27 tháng 2, 2024

Chuyên gia Mỹ dự báo: XUNG ĐỘT UKRAINA SẼ KẾT THÚC VÀO THÁNG 9/2024. VÀO THỜI ĐIỂM KIEV NHẬN ĐƯỢC VIỆN TRỢ MỸ (NẾU CÓ) THÌ NGA ĐÃ GIẢI PHÓNG KHARKOV, ODESSA, NIKOLAIEV…

 

Scott Ritter: Vào thời điểm Kiev nhận được ít nhất một thứ gì đó, quân Nga đã giải phóng Kharkov, Odessa và Nikolaev...

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy xem video clip gốc cuộc trao đổi giữa Chuyên gia, Cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter trong một cuộc phỏng vấn trên kênh YouTube của nhà phân tích Garland Nixon rằng việc đánh bại Ukraine là một chuyện đã rõ ràng. Theo ông, viện trợ của phương Tây đã quá muộn - phần lớn trong số đó sẽ vẫn ở Hoa Kỳ, và vào thời điểm Kiev nhận được ít nhất một thứ gì đó, quân Nga đã giải phóng Kharkov, Odessa và Nikolaev…

Kính mời mn xem video clip Dự báo của Chuyên gia, Cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter:  XUNG ĐỘT UKRAINA SẼ KẾT THÚC VÀO THÁNG 9/2024:

Mời mn nhấn vào link dưới:

https://www.youtube.com/watch?v=-vDJC8htY9o

Chuyên gia, Cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter

Scott Ritter: Trong chuyến thăm Ukraine lần trước, tôi đã nói chuyện với người đứng đầu một số khu vực và các chỉ huy quân sự. Mọi người đều đồng ý rằng đến tháng 5 sẽ có sự thay đổi căn bản trên chiến trường. Và đến tháng 9 thì mọi chuyện sẽ kết thúc.

Rõ ràng theo nghĩa là quân đội Nga sẽ đến được Dnieper. Tức là họ sẽ chiếm Kharkov, Dnepropetrovsk, Nikolaev, Odessa. Tại sao? Bởi vì Ukraina sẽ không có gì để chiến đấu.

Tất nhiên, người Ukraina sẽ không nói: “Không có gì, hãy vào đi”. Tất nhiên sẽ có sự phản kháng từ phía họ và sự phản kháng quyết liệt. Nhưng sẽ không có sự phối hợp hành động, sẽ không có mặt trận thống nhất. Đây sẽ là những ổ kháng cự, có thể là du kích đô thị, du kích mà người Nga sẽ trấn áp ngay tại chỗ. Và nó thực sự đã kết thúc.

Tại thời điểm này, cuối tháng Hai, tuyết vẫn phủ dày ở Donbass nhưng quân đội Nga vẫn đang truy tìm lính Kiev trốn lủi ở các hầm ngầm được vội vàng tạo dựng sau khi trốn thoát khỏi Căn cứ Avdeevka. Vùng Giải phóng tiếp tục mở rộng

Phương Tây không thể giúp được. Giả sử rằng Chủ tịch Hạ viện ngừng chơi trò chính trị tổng thống - đó chính là điều ông ấy làm - và nói, "Được rồi, tiền đây" thì chúng ta biết rằng 60% trong số 64 tỷ đô la này sẽ ngay lập tức được dùng để thanh toán cho các hợp đồng của các nhà thầu quốc phòng của chúng tôi. Phần lớn số tiền này sẽ được sử dụng để thay thế mọi thứ chúng tôi đã trao cho người Ukraine. Ukraine sẽ không thu được gì từ việc này. Tất cả số tiền này sẽ ở lại đây, tại Hoa Kỳ.

Nhưng những gì sẽ đến Ukraine phải được sản xuất. Sẽ có tiền nhưng phải ký hợp đồng. Bạn không thể ký hợp đồng cho đến khi bạn có số tiền được phân bổ trong tay. Vì vậy, tiền được phân bổ - đặc biệt cho hợp đồng. Để thực hiện được một số hợp đồng, cần phải xây dựng toàn bộ dây chuyền sản xuất, việc này không thể thực hiện được trong một ngày. Trong các trường hợp khác, cần phải hiện đại hóa và mở rộng công suất. Chúng tôi vẫn cần thuê và đào tạo người để bắt đầu sản xuất

Vì vậy, vào thời điểm những lô hàng đầu tiên được đưa ra khỏi dây chuyền lắp ráp, nhiều tháng, nếu không muốn nói là nhiều năm, sẽ trôi qua. Và vào thời điểm Kiev nhận được ít nhất một thứ gì đó, quân Nga đã giải phóng Kharkov, Odessa và Nikolaev… Và tôi chỉ phác thảo khung thời gian. Hãy để tôi nhắc bạn rằng mọi thứ sẽ được quyết định vào tháng 5. Đến tháng 9 mọi chuyện sẽ kết thúc. Không có khoản nào trong số 64 tỷ được phân bổ sẽ đến Ukraine cho đến tháng 9.

Hương Trà - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Kính mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. TOÀN VĂN CUỘC PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ TUCKER CARLON

3. BÁO CROATIA NHẮC LẠI CUỘC PHỎNG VẤN CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH CỦA NỮ NHÀ BÁP PHÁP NĂM 1964 ĐỂ SO SÁNH VỚI CUỘC PHỎNG VẤN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ CARLSON HIỆN NAY

4.17/02/2024; GIẢI PHÓNG AVDEEVKA - ОСВОБОЖДЕНИЕ АВДЕЕВКИ (Có video)

5. Báo Mỹ: CŨNG Y CHANG NHƯ THỜI CHIẾN TRANH Ở VIỆT NAM, TOÀN BỘ CUỘC XUNG ĐỘT UKRAINA TRÀN NGẬP SỰ DỐI TRÁ CỦA CHÍNH PHỦ MỸ

6. Nóng, độc, lạ và vui: ĐÁP LẠI LỜI KÊU GỌI CỦA NÔNG DÂN BA LAN, PUTIN ĐÃ TRỰC TIẾP LÁI MÁY KÉO BIỂU TÌNH CÙNG MỌI NGƯỜI

7. Asia Times: AVDEEVKA ĐẦU HÀNG SẼ DẪN ĐẾN VIỆC LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ ZELENSKY

8. Báo Anh: KHÔNG XIỀN, KHÔNG NHÀ MÁY NÊN DÙ HÔ HÀO TĂNG CHI TIÊU QUỐC PHÒNG CŨNG KHÔNG CỨU ĐƯỢC CHÂU ÂU, NÓI CHI TỚI GIÚP ĐỠ UKRAINA!

9. Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga: NGA BUỘC PHẢI GIẢI PHÓNG KIEV!

10. Vẫn là tin buồn cho anh hề Zelensky: D.TRUMP CHO RẰNG, NGƯỜI NGA ĐÃ ĐÁNH BẠI HITLER, ĐÁNH BẠI NAPOLEON! NGA LÀ ‘CỖ MÁY CHIẾN TRANH’!

11. Báo Ý: CHUỐI HAY SÚNG? BÍ MẬT VỀ THOẢ THUẬN ĐỔ VỠ GIỮA ECUADOR VÀ MỸ

12. Báo Séc: HAI NĂM DỐI TRÁ VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐÃ KẾT THÚC NHỜ CUỘC PHỎNG VẤN CỦA PUTIN VỚI TUCKER CARLON

13. Tạp chí TIME: NGAY CẢ KHI TIẾP TỤC VIỆN TRỢ KHỔNG LỒ THÌ UKRAINA VẪN KHÔNG CÓ CƠ HỘI THẮNG TRONG CUỘC CHIẾN

14. Báo Daily Mail (Anh): KHÔNG PHẢI LÀ NGA MÀ LÀ HOA KỲ VÀ CHÂU ÂU ĐÃ BẮT ĐẦU CUỘC THẢM SÁT BẨN THỈU Ở UKRAINA TỪ 10 NĂM TRƯỚC Ở MAIDAN 2014

15. Chuyên gia Mỹ dự báo: XUNG ĐỘT UKRAINA SẼ KẾT THÚC VÀO THÁNG 9/2024. VÀO THỜI ĐIỂM KIEV NHẬN ĐƯỢC VIỆN TRỢ MỸ (NẾU CÓ) THÌ NGA ĐÃ GIẢI PHÓNG KHARKOV, ODESSA, NIKOLAIEV…

10 nhận xét:

 1. Mặt trận ngày càng xa Avdiivka, Đức từ chối tàu Taurus, liệu các nước NATO có đưa quân tới Ukraine hay không. Kết quả
  https://strana.news/news/458706-itohi-733-dnja-vojny-v-ukraine.html

  Tình hình ở phía trước
  Lực lượng vũ trang Ukraina hôm nay đã chính thức xác nhận việc rút quân khỏi làng Lastochkino, phía tây Avdiivka.

  Theo Người phát ngôn của Tavria OSVV (Ukraina) Dmitry Likhovoy, quân đội đã quyết định tổ chức phòng thủ dọc theo các tuyến định cư Orlovka, Tonenkoye, Berdychi “và ngăn chặn kẻ thù tiến xa hơn về phía tây”.

  Nhưng các trang công khai của Ukraina đưa tin rằng quân Nga đã tiến tới vùng ngoại ô Orlovka, khu định cư tiếp theo sau khi chiếm được Lastochkino. Và một trung tâm hậu cần quan trọng theo hướng này.

  Theo kênh điện tín Deep State, giao tranh cũng đang diễn ra ở vùng lân cận Tonenkoye, phía nam Orlovka. Kẻ thù cũng đang tiến về phía Severny, một khu định cư ở phía nam Tonenkoye. Và ở sườn phía bắc có “một khoảnh khắc khó chịu khi đột phá Berdychi, nhưng nó đã bị đẩy lùi.”
  Chúng ta hãy lưu ý rằng hôm nay một số trang công khai của quân đội Nga đưa tin rằng quân đội Nga đã chiếm được Severnoye và đang "dọn dẹp" nó.
  Nói cách khác, lúc này ở phía tây Avdeevka, quân Nga đang xông vào phòng tuyến Berdychi-Orlovka-Tonenkoe. Điều tương tự mà theo đại diện của Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraine, quân đội Ukraine đang cố gắng tổ chức phòng thủ.
  Các ấn phẩm quân sự của Nga cho rằng xe tăng Abrams của Mỹ đã bị bắn hạ gần Avdeevka lần đầu tiên kể từ đầu cuộc chiến. Người ta nói rằng lần đầu tiên anh ta bị tấn công bởi một máy bay không người lái FPV, và sau đó một khẩu súng phóng lựu đã bắn vào ô tô.
  Ukraine chưa xác nhận điều này. Nhưng trước đó, xe tăng Abrams đã được Lữ đoàn 47 trình diễn tại địa điểm Avdeevka.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc tấn công của Nga tiếp tục hướng tới Chasov Yar.
   Đoạn phim ngày 25/2 do Viện Nghiên cứu Chiến tranh Hoa Kỳ xác định cho thấy quân đội Nga gần đây đã tiến về phía bắc Ivanovskoye, nơi đã xảy ra giao tranh kể từ tuần trước.

   Viện cũng tuyên bố rằng ngày hôm qua người Nga đã đạt được “tiến bộ nhỏ” dọc theo Phố Ostap Vishny ở Krynki.

   Lực lượng Phòng vệ miền Nam cho biết, ở miền Nam, người Nga đã tăng cường đáng kể việc sử dụng máy bay không người lái trinh sát. Lực lượng vũ trang Ukraine tin rằng nguyên nhân là do máy bay trinh sát tầm xa A-50 bị bắn rơi.

   Trong 24 giờ qua, hơn một trăm máy bay không người lái trinh sát đã được phát hiện. Nhân tiện, ngày hôm qua có thông tin cho rằng một trong những máy bay không người lái này đã truy đuổi Ngoại trưởng Đức Annalena Berbock, người đã đến vùng Nikolaev.

   Vào ban đêm, Ukraine bị 14 chiếc Shaheds tấn công, trong đó 9 chiếc bị bắn hạ. Nhưng họ đã thất bại trong việc bắn hạ tên lửa chống radar Kh-31P, tên lửa Iskander phóng từ Crimea và hai tên lửa S-300 từ vùng Belgorod.

   Người ta nghe thấy tiếng nổ ở Dnieper (một doanh nghiệp và các tòa nhà dân cư bị hư hại), Kropyvnytskyi (một trạm biến áp đã bị tắt) và vùng Kharkov (đến một doanh nghiệp nông nghiệp ở Pesochin).

   Cũng trong đêm, bốn quả bom đã tấn công cộng đồng Yunkovskaya ở vùng Sumy. Hai người đã chết - một cặp vợ chồng.
   Vấn đề về đạn
   Tình báo Ukraine hôm nay công bố tính toán của họ về hoạt động sản xuất quân sự của Nga.

   Như Vadim Skibitsky, đại diện của Tổng cục Tình báo Chính, cho biết, Nga đã có thể sản xuất hai triệu viên đạn vào năm ngoái và năm nay họ có kế hoạch đạt 2,7 triệu viên.
   Ngoài ra, Nga còn nhận được 1,5 triệu quả đạn pháo từ CHDCND Triều Tiên. Đồng thời, EU hứa với Ukraine một triệu quả đạn pháo mỗi năm, nhưng trên thực tế thậm chí còn đưa ra ít hơn.
   Về tên lửa, Skibitsky đưa tin rằng vào tháng 2 này, Liên bang Nga đã lên kế hoạch tung ra 130 tên lửa thuộc lớp Iskander, Calibre, Kh-101, Kh-32 và Kinzhal.

   Ngoài ra, một trung tâm đã được thành lập ở Nga chuyên thay thế các linh kiện nước ngoài, đặc biệt là đế điện tử, bằng các linh kiện do Nga sản xuất. Skibitsky lưu ý: “Chúng có chất lượng kém hơn, không hoàn hảo bằng, nhưng chúng cho phép sản xuất vũ khí”.

   Quay trở lại với đạn pháo - theo tạp chí Spiegel, cơ quan tình báo Đức lo ngại rằng Kyiv sẽ cạn kiệt nguồn đạn pháo dự trữ trước tháng 6. Vì vậy, các nước phương Tây đang khẩn trương tìm kiếm các lựa chọn về nơi trên thế giới có thể tìm được đạn dược cho Ukraine.

   Theo ấn phẩm, các cuộc đàm phán thậm chí đang được tiến hành với Ấn Độ, một trong những quốc gia từ chối áp đặt các lệnh trừng phạt chống lại Nga và đang tích cực mua dầu từ nước này. Theo Spiegel, các cuộc đàm phán đang diễn ra bí mật thông qua trung gian.

   New Delhi có "vài trăm nghìn" đạn pháo. Đồng thời, tạp chí đề cập rằng Ấn Độ không muốn làm hỏng mối quan hệ với Liên bang Nga.

   Các thỏa thuận tương tự có thể được ký kết với các nước Ả Rập, những nước cũng có kho dự trữ đạn dược lớn. Các chuyên gia tin rằng vùng Balkan và một số nước châu Phi cũng có khả năng sản xuất đạn dược.

   Nhưng tất cả những điều này có thể được thực hiện nhanh chóng như thế nào và quốc gia nào trong số “miền Nam toàn cầu” sẽ đồng ý với việc mối quan hệ với Liên bang Nga xấu đi, điều chắc chắn sẽ xảy ra sau khi bán đạn pháo, là một câu hỏi mở.

   Trong khi đó, hồi chuông cảnh báo đang vang lên ở châu Âu. Đại diện cấp cao của EU Borrell cho biết kết quả của cuộc chiến ở Ukraine “có thể được quyết định trong những tháng tới”. "Putin và Trump chưa thắng, nhưng họ có thể thắng. Châu Âu phải thức tỉnh", El Pais dẫn lời ông nói.

   Borrell trước đó đã nói rằng tình hình ở Ukraine “sẽ được giải quyết sau ba tháng”. Điều này gần như trùng khớp với tính toán của Đức rằng Ukraine sẽ hết đạn vào tháng 6.

   Xóa
  2. Cuộc gặp với Biden và Macron về Ukraine
   Rõ ràng, một loạt cuộc họp đã được lên kế hoạch ở phương Tây để giải quyết tất cả những vấn đề này.

   Ngày mai, Biden sẽ gặp các nhà lãnh đạo quốc hội để một lần nữa cố gắng thuyết phục họ cấp viện trợ cho Ukraine và các đồng minh khác, đồng thời ngăn chặn việc đóng cửa ngân sách.

   Bloomberg báo cáo điều này có liên quan đến một tuyên bố từ Nhà Trắng. Tuy nhiên, cơ quan này lưu ý rằng việc thông qua dự luật của Thượng viện về Ukraine - vốn không đề cập đến vấn đề biên giới - có thể khiến Chủ tịch Hạ viện Johnson mất chức.

   Chúng tôi đã viết rằng Quốc hội khó có thể quay lại vấn đề Ukraine trước tuần thứ hai của tháng 3 - do vấn đề cấp bách hơn là đóng cửa ngân sách, có thể xảy ra từ ngày 1 đến ngày 8 tháng 3 nếu chi tiêu tạm thời không được gia hạn.

   Châu Âu có phong trào riêng về vấn đề hỗ trợ Ukraine. Tổng thống Pháp Macron hôm nay đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với lãnh đạo khoảng 20 nước phương Tây. Đặc biệt, họ sẽ thảo luận về khả năng mua đạn pháo ở các nước thứ ba (điều mà trước đây các phương tiện truyền thông đưa tin đã bị Pháp phản đối).

   "Chúng tôi không phải chịu số phận hay u ám. Chúng tôi muốn Nga hiểu điều này. Nga sẽ phải trông cậy vào việc tất cả chúng tôi cùng hợp tác để chấm dứt cuộc chiến này và khôi phục quyền lợi của Ukraine. Chúng tôi muốn gửi một tín hiệu rất rõ ràng tới Putin rằng ông ấy sẽ không thắng trong cuộc chiến này." Mục tiêu của chúng tôi là phá hủy ý tưởng mà ông ấy muốn chúng tôi tin tưởng”, cố vấn Pháp giải thích mục đích của cuộc gặp.

   Hội nghị sẽ có sự tham dự của Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Ngoại trưởng Anh David Cameron, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, cùng lãnh đạo các nước Scandinavi và Baltic. Hoa Kỳ sẽ được đại diện bởi Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu và Á-Âu Jim O'Brien, và Canada sẽ có Bộ trưởng Quốc phòng Bill Blair.

   Zelensky cũng sẽ phát biểu tại cuộc họp.

   Sẽ không có đợt giao hàng mới nào được công bố mà thay vào đó là “một dịp để suy nghĩ các cách nhằm tăng hiệu quả trên thực địa” và cải thiện sự phối hợp giữa các đồng minh và Ukraine.

   Xóa
  3. Đức hôm nay một lần nữa từ chối tên lửa tầm xa Taurus cho Ukraine.
   Scholz cho biết ông “không muốn xảy ra tình huống trong đó kiến ​​thức và kinh nghiệm của Đức sẽ được sử dụng trực tiếp để trở thành các mục tiêu tấn công của Nga”.

   "Chúng ta không nên bị ràng buộc vào các mục tiêu mà hệ thống này đạt được ở bất kỳ thời điểm nào và ở bất kỳ đâu. Sự rõ ràng này cũng cần thiết. Tôi ngạc nhiên khi một số người thậm chí không nghĩ đến thực tế rằng những gì chúng ta làm có thể dẫn đến việc tham gia vào chiến tranh" , - thủ tướng nói.

   Ông giải thích rằng Anh và Pháp có liên quan đến việc giám sát các mục tiêu đối với tên lửa tầm xa của họ đã được chuyển giao cho Ukraine. Nhưng về mặt kỹ thuật, Đức không thể làm được điều này.

   Thủ tướng Đức cho biết: "Đây là một loại vũ khí tầm xa. Và những gì người Anh và người Pháp đang làm về mặt kiểm soát và theo dõi mục tiêu không thể được thực hiện ở Đức. Bất cứ ai từng xử lý hệ thống này đều biết điều này".

   Ông tóm tắt rằng việc giao Taurus là “không thể xảy ra”. Và điều này xảy ra trong bối cảnh tuần trước Hạ viện đã thông qua một nghị quyết kêu gọi chuyển giao vũ khí tầm xa cho Ukraine.

   Trong khi đó, Thủ tướng Slovakia Robert Fico cho biết, một số nước thuộc Liên minh châu Âu và NATO đang cân nhắc việc gửi quân đội tới Ukraine trên cơ sở các thỏa thuận song phương.

   "Chiến lược của phương Tây ở Ukraine đã thất bại. Nhưng tôi muốn chuẩn bị một cách mang tính xây dựng, mặc dù thực tế là các chủ đề chúng ta nói đến rất ớn lạnh. Từ những luận điểm này, có thể suy ra rằng một nhóm các nước NATO và EU đang xem xét gửi quân, trên cơ sở các thỏa thuận song phương, quân sự của họ với Ukraine,” Fico nói sau cuộc họp của Hội đồng An ninh Slovakia.

   Chúng ta hãy lưu ý rằng chưa có ai ở phương Tây chính thức lên tiếng về những ý định như vậy. Ngược lại, họ luôn nhấn mạnh rằng họ không có ý định đưa quân tới Ukraine. Và thậm chí, như chúng ta thấy, họ không muốn cung cấp tên lửa để không gây căng thẳng trong quan hệ với Nga.

   Nga trước đó đã nhiều lần tuyên bố rằng nếu các nước NATO tham chiến theo phe Ukraine, Liên bang Nga sẽ coi đây là lời tuyên chiến và nói rõ rằng sẽ tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân.

   Xóa
 2. Các biện pháp cực đoan hoặc vô tội vạ. Tuyên bố của Macron về khả năng gửi quân NATO tới Ukraine có ý nghĩa gì?
  11:25 hôm nay
  https://strana.news/news/458775-chto-v-realnosti-oznachajut-zajavlenija-makrona.html

  Tuyên bố của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron rằng khả năng đưa quân NATO vào Ukraine đang được xem xét (mặc dù theo ông, vẫn chưa đạt được sự đồng thuận về vấn đề này), nghe có vẻ gây chấn động.

  Cho đến nay, luận điểm chính của tất cả các nước phương Tây về khả năng quân đội của họ tham gia trực tiếp vào cuộc chiến ở Ukraine có thể được mô tả bằng một từ: - “không bao giờ”.

  Tất cả các nhà lãnh đạo của các nước phương Tây hàng đầu đều tuyên bố rằng quân đội NATO sẽ không bao giờ chiến đấu chống lại Nga ở Ukraine và phải tránh mối đe dọa xung đột trực tiếp giữa Liên minh và Liên bang Nga bằng mọi cách.

  Điều tương tự (ngăn chặn xung đột trực tiếp) cũng được coi là động cơ chính dẫn đến sự chậm trễ hoặc từ chối thẳng thừng trong việc cung cấp nhiều loại vũ khí phương Tây cho Ukraine.

  Và điều này xảy ra không phải vì các quốc gia hàng đầu NATO đều do gián điệp Nga đứng đầu, mà vì một lý do rất rõ ràng: Nga là chủ sở hữu kho vũ khí hạt nhân lớn nhất thế giới, và do đó việc Liên minh trực tiếp va chạm với nước này sẽ tạo ra mối đe dọa hạt nhân cực kỳ cao, chiến tranh hủy diệt lẫn nhau.

  Hơn nữa, Moscow liên tục nói rõ ở các cấp độ khác nhau rằng trong trường hợp xảy ra chiến tranh với NATO, do sự mất cân đối tuyệt đối giữa tiềm năng vũ khí thông thường của Liên minh và Liên bang Nga, Nga sẽ ngay lập tức sử dụng vũ khí hạt nhân (chẳng hạn như cách đây không lâu) , Dmitry Medvedev đã trực tiếp tuyên bố điều này ).

  Những gợi ý tương tự cũng được đưa ra trong trường hợp không phải toàn bộ Liên minh mà là một số thành viên của nó tham chiến. Moscow cũng nói rõ rằng với lựa chọn này, nó sẽ được coi là một lời tuyên chiến với tất cả những hậu quả sau đó.

  Đó là lý do tại sao mọi gợi ý về sự tham gia của quân đội NATO trong cuộc chiến ở Ukraine trước đây đều bị dập tắt ngay lập tức ở cấp chính thức.

  Và những tuyên bố ngày hôm qua rằng quân đội của các nước Liên minh có thể được gửi đến Ukraine nghe như một tia sét từ trong xanh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đặc biệt, Thủ tướng Đức Olaf Scholz nói rằng Đức sẽ không cung cấp tên lửa Taurus cho Lực lượng Vũ trang Ukraine để không kích động leo thang quan hệ với Nga. Và ngay sau đó, Macron thông báo rằng việc gửi quân từ các nước Liên minh tới Ukraine đang được thảo luận, điều đó có nghĩa là mức độ leo thang tối đa có thể xảy ra.

   Những tuyên bố này thực sự có ý nghĩa gì?

   Có ít nhất hai cách giải thích cho điều này.

   1. Tình hình ở mặt trận đối với quân đội Ukraine rất khó khăn (bao gồm cả về nhân sự) đến nỗi nếu không có sự hỗ trợ trực tiếp của quân NATO, họ sẽ không thể duy trì khả năng phòng thủ của Lực lượng vũ trang Ukraine. Vì vậy, Liên minh và các nước châu Âu đang thảo luận về các biện pháp cực đoan dưới hình thức đưa quân đội của họ tới Ukraine. Trong trường hợp này, tuyên bố của Macron giống như một nỗ lực nhằm thăm dò phản ứng của cả công chúng châu Âu và Nga trước khả năng như vậy và do đó đưa ra quyết định cuối cùng về việc có nên gửi quân hay không.

   2. Tuyên bố của Macron là một trò lừa bịp và PR. Một mặt, để duy trì tinh thần ở Ukraine, thể hiện sự sẵn sàng thực hiện những bước đi quyết định nhất. Mặt khác, để khuyến khích dư luận châu Âu đồng tình với sự cần thiết phải tăng chi tiêu quân sự và hỗ trợ cho Ukraine với lập luận “nếu không chúng ta sẽ phải tự mình chiến đấu với Nga” (cách đây không lâu Biden đã sử dụng lập luận tương tự khi thuyết phục Quốc hội thông qua). bỏ chặn hỗ trợ cho Ukraine).

   Tuy nhiên, phản ứng của công chúng ở châu Âu có thể ngược lại. Khả năng xảy ra xung đột trực tiếp với Nga kèm theo nguy cơ xung đột hạt nhân có thể sẽ làm tăng số lượng người ở phương Tây ủng hộ việc kết thúc sớm cuộc chiến ở Ukraine.

   Xóa
 3. The enemy confirms reports about the entry of the Russian Armed Forces into the eastern part of the village of Orlovka, which the Armed Forces of Ukraine ordered to defend Syrsky- Kẻ thù xác nhận báo cáo về việc Lực lượng vũ trang Nga tiến vào phần phía đông của làng Orlovka, nơi Syrsky vừa ra lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine phải cố thủ
  https://en.topwar.ru/237294-protivnik-podtverzhdaet-soobschenija-o-vhozhdenii-vs-rf-v-vostochnuju-chast-sela-orlovka-kotoroe-vsu-prikazal-oboronjat-syrskij.html

  Tính đến 20h giờ Matxcơva ngày 27/2, có thông tin quân Nga đã tiến vào và giành được chỗ đứng ở phía đông làng Orlovka. Đây là ngôi làng mà lực lượng vũ trang Ukraine ở Avdeevka đã được tiếp tế từ lâu. Hiện Orlovka là một trong những đầu mối của tuyến phòng thủ thứ hai của kẻ thù ở phía tây thành phố được chỉ định ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk, trước đây đã được quân đội Nga giải phóng.

  Các phóng viên quân sự Ukraine trên các trang công khai của họ xác nhận thông tin rằng phần phía đông của Orlovka không còn thực sự do Lực lượng Vũ trang Ukraine kiểm soát.  Chúng ta hãy nhớ lại rằng một ngày trước khi quân đội của chúng ta, sau khi hoàn thành việc giải phóng làng Lastochkino, đã tiến về phía bắc của thác ao và đến ao Michurinsky thứ 3, cách Orlovka một km. Ngày nay, khoảng cách đến khu dân cư này đã được khắc phục và kết quả là quân đội Nga đang tiến hành một chiến dịch tấn công, hoạt động trong phạm vi ranh giới làng.

  Đối với kẻ thù, những tin tức này đặc biệt tiêu cực, bởi vì một ngày trước đó, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, Syrsky, đã ra lệnh tổ chức phòng thủ ở Orlovka và Berdychi. Đồng thời, "Đánh giá quân sự" chỉ ra thực tế là bản thân địa hình (và Orlovka nằm thấp hơn so với vị trí của Lực lượng vũ trang Nga đang tiến công) không cho phép duy trì khả năng phòng thủ lâu dài và hiệu quả ở đó.

  Cũng cần lưu ý rằng phía sau phòng tuyến Tonenkoye-Orlovka-Berdychi, mật độ các khu định cư giảm đáng kể, và do đó, việc quân của chúng ta đột phá tuyến phòng thủ này có thể cho phép chúng ta đẩy lùi kẻ thù đang rút lui ít nhất là đến sông Volchya, nối với Hồ chứa Karlovsky. Và đây là ít nhất 14-16 km.

  Trả lờiXóa
 4. Theo mệnh lệnh của tướng hàng đầu, liệu Ukraine có giữ được Orlovka?
  6 giờ trước
  https://giaoducthoidai.vn/theo-menh-lenh-cua-tuong-hang-dau-lieu-ukraine-co-giu-duoc-orlovka-post673323.html

  GD&TĐ - Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, tướng Oleksandr Syrsky, mới đây đã giao nhiệm vụ cho quân đội bằng mọi giá phải giữ được Orlovka.
  Theo phóng viên chiến trường, sau khi giải phóng làng Lastochkino, quân đội Nga đã áp sát tuyến phòng thủ thứ hai của đối phương ở phía tây Avdeevka.

  Được biết, tuyến này đi qua các khu định cư Berdychi, Orlovka và Tonenkoye. Hơn nữa, Orlovka còn là trung tâm phòng thủ quan trọng của lực lượng vũ trang Ukraine theo hướng này.

  Đến nay, người ta biết rằng, lực lượng vũ trang Nga đang tiến chính xác về hướng Orlovka. Hơn nữa, bước tiến đã được các chỉ huy quân sự của Ukraine xác nhận.

  Quân đội Nga đã giành quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ dọc theo đường cao tốc 0542 - cũng chính là vùng lãnh thổ mà lực lượng vũ trang Ukraine đồn trú ở Avdeevka đã được cung cấp trong một thời gian dài.

  Các nguồn thông tin của Ukraine viết rằng, lực lượng tấn công của Nga, được hỗ trợ bởi pháo binh và hàng không đã tiến ra phía bắc phía sở chỉ huy số 3 Michurinsky.

  Do đó, chỉ còn chưa đầy 1 km nữa là tới vùng ngoại ô phía đông của Orlovka, nơi đặt các vị trí của lực lượng vũ trang Ukraine.

  Đồng thời, các đơn vị Nga hiện đang hoạt động trong làng Tonenkoye và khu vực Berdychi. Theo đó, áp lực đáng kể đang đặt lên tuyến phòng thủ thứ hai của lực lượng vũ trang Ukraine ở phía tây Avdiivka.

  Đồng thời, quân đội Nga có khả năng đột phá ít nhất một trong các khu vực, vừa tiêu hao lực lượng đáng kể ở Orlovka bằng các cuộc tấn công hội tụ từ phía bắc và phía nam.

  Các trang công khai của Ukraine viết rằng, Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, tướng Oleksandr Syrsky, mới đây đã giao cho cấp dưới của mình nhiệm vụ bằng mọi giá phải trấn giữ Orlovka.

  Cần phải nhắc lại rằng, tướng Syrsky đã đặt ra nhiệm vụ tương tự cách đây vài ngày ở Avdeevka. Sau đó, ông ấy thừa nhận đã ra lệnh cho quân đội rời khỏi thành phố, được cho là để bảo toàn nhân sự.

  Trên thực tế, bản thân đội hình Ukraine đã chạy trốn khỏi Avdeevka ngay cả trước khi có lệnh của tướng Syrsky.

  Khoảng cách chưa đầy 1 km

  Vậy theo mệnh lệnh của tướng Syrsky, liệu quân nhân Ukraine có thực hiện theo để giữ được Orlovka không?

  Lực lượng Nga hiện đang tiếp cận Orlovka ở khoảng cách chưa đầy 1 km, và đang nỗ lực tấn công khu vực này từ ba phía sau khi Ukraine rút quân khỏi Lastochkino ở vùng Donetsk.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Các lực lượng vũ trang Ukraine thực sự đã rút lui khỏi làng Lastochkino, nằm ngay phía tây, sau Avdeevka. Và trong những ngày tới, quân đội Nga, với tất cả mọi phương diện đều vượt trội, sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện các hành động tấn công theo hướng giải quyết Orlovka, và lực lượng Kiev thực sự khó có thể giữ được khu vực này”, người phát ngôn của nhóm tác chiến-chiến lược Tavria thuộc Lục quân Ukraine, ông Dmitry Likhovy, nhận định.

   Theo ông Likhovy, rất khó để nói tình hình trên chiến trường sẽ thay đổi đến mức nào sau khi Kiev rút khỏi Lastochkino.

   “Cần phải nhấn mạnh rằng, các đơn vị của chúng ta đang làm mọi cách, nỗ lực hết sức để chống lại các cuộc tấn công của Nga - lực lượng đang tiếp tục tiến lên với các nhóm xung kích gia tăng, không tiếc bia đỡ đạn, có lợi thế về hàng không và pháo binh”, ông Likhovy cho biết thêm, đồng thời lưu ý rằng, ưu thế vượt trội của đối phương về hàng không và pháo binh được chứng minh bằng số liệu thống kê về sự gia tăng số lượng các cuộc không kích (lên tới 45) và các hoạt động tấn công (lên tới 25) theo hướng Avdeevsky.

   Tổng cộng, số vụ tấn công đã tăng lên 72 vụ được ghi nhận trên toàn bộ khu vực hoạt động.

   Trong khi đó, trên kênh TG Deep State của Ukraine, có bằng chứng tài liệu cho thấy binh sĩ Ukraine ở tiền tuyến không phải lúc nào cũng tuân theo mệnh lệnh giữ phòng tuyến và rút lui khi chưa được phép.

   Cũng được thảo luận trên các nguồn thông tin của Ukraine là việc quân đội Nga giành quyền kiểm soát Severnoye và Lastochkino đã được đề cập mà không gặp phải “bất kỳ tuyến phòng thủ mạnh mẽ nào”.

   Theo cựu cố vấn của Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine, ông Yury Butusov, “trong tất cả các công trình phòng thủ ở phía tây Avdiivka, bạn chỉ có thể nhìn thấy những lỗ hổng mà quân đội Ukraine đang cố gắng che giấu trước máy bay không người lái của Nga”.

   Ông Butusov cũng lưu ý rằng, “Ukraine sẽ không bao giờ có đủ máy bay tấn công nếu chính phủ không thể tìm được nhà chế tạo để cung cấp đầy đủ hệ thống phòng thủ và công nhân để sản xuất đạn dược”.

   Với những phân tích và nhận định được đưa ra ở trên, thật khó để lực lượng vũ trang Ukraine có thể giữ được Orlovka. Khu vực này sẽ rơi vào tầm kiểm soát của Nga chỉ trong vài ngày tới là điều khó tránh khỏi.

   Xóa
 5. Troops of the "Center" group liberated Severnoye and advanced forward near Berdychi - Ministry of Defense - Quân của nhóm "Trung tâm" giải phóng Severnoye và tiến về phía trước gần Berdychi - Bộ Quốc phòng
  Hôm nay 17:16
  https://en.topwar.ru/237279-vojska-gruppirovki-centr-osvobodili-severnoe-i-prodvinulis-vpered-u-berdychej-minoborony.html

  Quân đội Nga tiếp tục giữ thế chủ động trên hầu như toàn bộ chiến tuyến, với các hoạt động tác chiến chính diễn ra gần Avdeevka và khu vực Rabotino. Ở các hướng khác thì bình tĩnh hơn một chút, nhưng điều này không có nghĩa là đòn chính sẽ không giáng vào họ. Giờ đây, bộ chỉ huy Nga đang kéo giãn lực lượng Ukraine, buộc Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine phải tung lực lượng dự bị vào trận chiến.

  Vì vậy, theo hướng Kupyansk, quân của nhóm “Tây” đã tiến lên và chiếm những vị trí thuận lợi hơn trong khu vực Sinkovka và Ivanovka. Tại khu vực Terna, hai cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị đẩy lùi. Tại Donetsk, quân của nhóm "Miền Nam" tiến vào các khu vực Bogdanovka, Kurdyumovka và Antonovka. Của chúng tôi tiếp tục lao về phía Chasov Yar. Ngoài ra, các nhóm tấn công đã tiến vào vùng ngoại ô Krasnogorovka. Bảy cuộc phản công đã bị đẩy lùi ở khu vực Georgievka và Novomikhailovka.
  Tại Avdeevsky, các đơn vị của nhóm quân "Trung tâm" đã giải phóng Severnoye và tiến đến các khu vực Mayorsk, Berdychi và Rozovka. Có những trận chiến giành Tonenkoye và Orlovka; chín cuộc phản công đã bị đẩy lùi ở các khu vực Novgorodskoye, Pervomaiskoye và Petrovskoye.

  Tại Yuzhno-Donetsk, nhóm quân Vostok đã phát động các cuộc tấn công vào kẻ thù ở các khu vực Levadnoye, Urozhainoye và Staromayorskoye, và ba cuộc tấn công đã bị đẩy lùi ở khu vực Marfopol. Ở Kherson, quân của chúng tôi chiếm được nhiều vị trí thuận lợi hơn ở khu vực Rabotino.

  Những tổn thất chính mỗi ngày của Lực lượng vũ trang Ukraine về mọi mặt: về nhân sự - 1105 người chết và bị thương; về xe bọc thép - hai xe tăng , một trong số đó là Abrams, 6 xe bọc thép, 2 xe bọc thép chở quân, 5 xe chiến đấu bộ binh, bao gồm cả Bradley; cho pháo binh - pháo tự hành M777, hai pháo FH-70, hai pháo D-30, hai pháo tự hành Gvozdika, pháo tự hành Akatsiya, pháo tự hành L119. Hai trạm tác chiến điện tử "Bukovel-AD". Những hư hỏng sau đây: kho nhiên liệu cho thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraine, radar phát hiện và theo dõi mục tiêu trên không P-18, trung tâm điều khiển của lữ đoàn TRO 128. Hệ thống phòng không ở khu vực Mikhailovka thuộc vùng Nikolaev đã bắn hạ một máy bay tấn công Su-25 của Lực lượng Không quân thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine, đồng thời phá hủy 69 máy bay không người lái của Ukraine .

  Trả lờiXóa