Thứ Năm, 22 tháng 2, 2024

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga: NGA BUỘC PHẢI GIẢI PHÓNG KIEV!

 
Tiến về Kiev!

Giải phóng Avdeevka, nơi chỉ cách Donetsk có 25 km, người dân Donbass hy vọng đẩy xa mặt trận ra khỏi Donetsk. Thế nhưng, thực tế mấy ngày qua, quân Kiev vẫn nã tên lửa vào Donetsk khiến người dân ở đây chưa thể bình yên. Trước thực tế như trên, ông Medvedev cho rằng Giải phóng Avdeevka là hoàn toàn chưa đủ. Chiến dịch đặc biệt của Nga cần buộc phải tiếp tục Giải phóng Kharkov, Odessa và thậm chí là Kiev!

Kính mời những ai biết tiếng Nga, xin hãy đọc bản gốc bài đăng trên Hãng tin TASS cách đây ít giờ với tiêu đề Медведев не исключил, что для достиженияцелей СВО придется дойти до Киева - Dịch: Medvedev không loại trừ rằng để đạt được các mục tiêu của Chiến dịch đặc biệt, cần phải đến được Kiev

Ngày 22 tháng 2, 14:00, cập nhật ngày 22 tháng 2, 14:04

https://tass.ru/politika/20054985

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bản tin này….

*****

 Медведев не исключил, что для достиженияцелей СВО придется дойти до Киева - Dịch: Medvedev không loại trừ rằng để đạt được các mục tiêu của Chiến dịch đặc biệt, cần phải đến được Kiev

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga lưu ý xung đột giữa Nga và Ukraine có thể không chỉ giới hạn ở giai đoạn hiện nay

MOSCOW, ngày 22 tháng 2. /TASS/. Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho rằng để đạt được mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt, có thể cần phải đến được Kiev. Chính trị gia này cũng cảnh báo xung đột giữa Nga và Ukraine có thể không chỉ giới hạn ở giai đoạn hiện tại. Ông bày tỏ quan điểm này khi trả lời câu hỏi của TASS về ranh giới địa lý của Chiến dịch đặc biệt trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga.

"Dừng ở đâu? Tôi không chắc. Tôi nghĩ rằng tính đến những gì tôi đã nói về sự cần thiết phải tạo ra một vùng đệm bảo vệ, chúng ta vẫn phải làm việc rất nhiều và nghiêm túc. Liệu đó có phải là Kiev không? Có, có lẽ nên là Kiev. Nếu không phải bây giờ thì sau một thời gian, có thể ở một giai đoạn khác trong quá trình phát triển của cuộc xung đột này", Medvedev nói.

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga biện minh cho sự cần thiết phải tiếp cận Kiev vì hai lý do: Thứ nhất, đây là thành phố của Nga. Thứ hai, mối đe dọa đối với sự tồn tại của Nga xuất phát từ đó.

"Mặc dù Kiev về nguồn gốc là một thành phố của Nga, nhưng nó được kiểm soát bởi một tập đoàn quốc tế chống Nga do Hoa Kỳ lãnh đạo. Tất cả những người chính thức thực hiện chức năng của mình đều là những con rối không có lương tâm, cũng không sợ hãi cho đất nước của họ cũng như cho tương lai của đất nước này. Tất cả các quyết định đều được đưa ra ở nước ngoài và tại trụ sở NATO. Điều này là hoàn toàn rõ ràng. Vì vậy, vâng, đó có thể là Kiev", Medvedev nói.

Nói về việc liệu Ukraine có nên tồn tại như một quốc gia độc lập dựa trên kết quả của Chiến dịch đặc biệt hay không, chính trị gia này lưu ý rằng “nếu Ukraine còn sót lại gì đó sau tất cả những gì đang xảy ra, thì có lẽ, một quốc gia như vậy có cơ hội sống sót dù không lớn lắm”. Ông tin rằng: “Trong mọi trường hợp, vấn đề này tất nhiên không phải là hôm nay, nhưng nó sẽ nằm trong chương trình nghị sự sau một thời gian”. “Điều gì sẽ còn lại trong thực thể lãnh thổ này - bây giờ tôi không thể gọi nó là một quốc gia, tôi không biết, có thể là vùng Lemberg với trung tâm là thành phố Lemberg, nếu người Ba Lan rất quan tâm đến nó, hoặc một số nơi khác. (Google.tienlang chú thích: “Lemberg”là tên gọi theo tiếng Đức của Thành phố Львов- Lvov- Lviv). Nhưng điều này phức tạp không chỉ về mặt quân sự mà còn cả tiến trình chính trị. Và không chỉ các lực lượng vũ trang, không chỉ quân đội mà cả chính người dân sinh sống trên những vùng đất này cũng phải đóng vai trò hoặc có tiếng nói của mình trong quá trình này", ông Medvedev kết luận.

Maria Shharapova - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Kính mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. TOÀN VĂN CUỘC PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ TUCKER CARLON

3. CHA MẸ TÂN TỔNG TƯ LỆNH LLVT UKRAINA SYRSKY VẪN ĐANG SỐNG Ở NGA, HỌ VẪN THAM GIA DIỄU HÀNH ‘TRUNG ĐOÀN BẤT TỬ, VẪN NHẬN LƯƠNG HƯU TỪ PUTIN

4. BÁO CROATIA NHẮC LẠI CUỘC PHỎNG VẤN CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH CỦA NỮ NHÀ BÁP PHÁP NĂM 1964 ĐỂ SO SÁNH VỚI CUỘC PHỎNG VẤN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ CARLSON HIỆN NAY

5. Liệu còn gì nhục hơn: DAVID CAMERON- NGOẠI TRƯỞNG ANH BỊ MỘT BÀ NGHỊ MỸ NHẮN, ĐẾN ‘HÔN ĐÍT TÔI ĐÂY NÀY’!

6.17/02/2024; GIẢI PHÓNG AVDEEVKA - ОСВОБОЖДЕНИЕ АВДЕЕВКИ (Có video)

7. Chuyên gia Nga: GIẢI PHÓNG AVDIEVKA LÀ BÀI HỌC VỀ CÁCH VƯỢT QUA HÀNG THỦ BẰNG HÀNG PHÒNG NGỰ

12. Nghị sĩ Mỹ Taylor Greene: NHÀ NƯỚC NGẦM (DEEP STATE) LUÔN NÓI DỐI NGƯỜI DÂN MỸ, RẰNG PUTIN SẼ HÀNH QUÂN KHẮP CHÂU ÂU!

8. Báo Mỹ: CŨNG Y CHANG NHƯ THỜI CHIẾN TRANH Ở VIỆT NAM, TOÀN BỘ CUỘC XUNG ĐỘT UKRAINA TRÀN NGẬP SỰ DỐI TRÁ CỦA CHÍNH PHỦ MỸ

9. Nóng, độc, lạ và vui: ĐÁP LẠI LỜI KÊU GỌI CỦA NÔNG DÂN BA LAN, PUTIN ĐÃ TRỰC TIẾP LÁI MÁY KÉO BIỂU TÌNH CÙNG MỌI NGƯỜI

10. Asia Times: AVDEEVKA ĐẦU HÀNG SẼ DẪN ĐẾN VIỆC LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ ZELENSKY

11. Báo Anh: KHÔNG XIỀN, KHÔNG NHÀ MÁY NÊN DÙ HÔ HÀO TĂNG CHI TIÊU QUỐC PHÒNG CŨNG KHÔNG CỨU ĐƯỢC CHÂU ÂU, NÓI CHI TỚI GIÚP ĐỠ UKRAINA!

12. Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga: NGA BUỘC PHẢI GIẢI PHÓNG KIEV!

9 nhận xét:

 1. Ông Putin ủng hộ ý tưởng đơn giản hóa thủ tục di cư cho người nước ngoài chia sẻ các giá trị của Nga
  19:41 22.02.2024
  https://sputniknews.vn/20240222/ong-putin-ung-ho-y-tuong-don-gian-hoa-thu-tuc-di-cu-cho-nguoi-nuoc-ngoai-chia-se-cac-gia-tri-cua-28326309.html

  Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại diễn đàn Những ý tưởng mới cho thời đại mới - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2024
  © Sputnik / Maksim Bogodvid / Chuyển đến kho ảnh
  Đăng ký
  MATXCƠVA (Sputnik) – Tổng thống Nga Vladimir Putin đánh giá tích cực ý tưởng tạo điều kiện dễ dàng hơn cho người nước ngoài di chuyển đến Liên bang Nga với lý do họ chia sẻ các giá trị văn hóa của đất nước, nhưng vấn đề này đòi hỏi cách tiếp cận cá nhân và còn nhiều việc cần làm.
  "Bản thân ý tưởng dựa trên các giá trị đạo đức truyền thống để chào đón những người muốn sống ở đây với chúng ta là ý tưởng tốt. Nhưng làm thế nào chúng ta có thể xác định những giá trị thực sự mà một người cần phải tuân thủ", - ông Putin nói tại diễn đàn "Những ý tưởng mới cho thời đại mới".

  Nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng ở châu Âu nhiều người tuân thủ các giá trị truyền thống, giống như ở Nga. Tổng thống nói rõ rằng để xác định xem đó là loại người nào, cần có cách tiếp cận cá nhân.
  "Tất nhiên, các dịch vụ di cư của chúng tôi vẫn chưa phát triển đến thời điểm này. Điều này là hiển nhiên và cần phải cải thiện. Có nhiều ý tưởng khác nhau ở đây", - ông Vladimir Putin nói thêm.

  “Cháu muốn trở thành công dân LB Nga”: cậu bé đến từ Syria thỉnh cầu Tổng thống Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2024
  Multimedia
  “Cháu muốn trở thành công dân LB Nga”: cậu bé đến từ Syria thỉnh cầu Tổng thống Putin
  15:07
  Tổng thống Nga Putin: Hiện tại chính là thời đại của nước Nga
  Nga luôn cần những ý tưởng mạnh mẽ, đặc biệt là hiện nay, khi đất nước đứng trước những thách thức mới, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói vào ngày 21/2.
  "Những ý tưởng mạnh mẽ luôn cần thiết, bởi vì luôn có những nhiệm vụ liên quan đến phát triển, những ý tưởng mạnh mẽ cho thời đại mới ngày nay là đúng đắn. Tại sao? Bởi vì hôm nay, tôi nghĩ mọi người sẽ đồng ý với tôi, chúng ta đang trải qua một khoảng thời gian đặc biệt", - ông Vladimir Putin nói tại diễn đàn "Những ý tưởng mạnh mẽ cho thời đại mới" của Cơ quan Sáng kiến ​​Chiến lược.
  Theo ông Putin, thời điểm mới này là lúc Nga đang đạt đến một cấp độ hoàn toàn khác trong các nhiệm vụ mà đất nước phải đối mặt, nhằm đưa đất nước lên một tầm cao phát triển mới.

  Trả lờiXóa
 2. Hacker Nga công bố dữ liệu của nhân viên văn phòng đăng ký, nhập ngũ quân đội Ukraina
  16:28 22.02.2024

  Moskva (Sputnik) – Tin tặc Nga thuộc nhóm RaHDIt chiếm hữu và công bố dữ liệu cá nhân của 2,6 nghìn nhân viên các văn phòng đăng ký và nhập ngũ quân đội Ukraina, những người đang truy bắt công dân của nước cộng hòa ra mặt trận.
  "Liên quan đến việc chính quyền Ukraina chuẩn bị các biện pháp mới nhằm huy động, nhóm hacker RaHDIt ("Tin tặc Nga độc ác") thực hiện hành động, nhờ đó thu được danh sách nhân sự của các ủy ban quân sự gồm khoảng 2.600 đại diện của TCC (trung tâm tuyển dụng lãnh thổ), bao gồm cả các bác sĩ từ ủy ban y tế - những người đưa dân Ukraina đi tàn sát”, nhóm tin tặc cho biết.

  Nhóm hacker Nga RaHDit công bố dữ liệu về chính ủy quân sự của các trung tâm tuyển dụng lãnh thổ - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2024
  Nhóm hacker Nga RaHDit công bố dữ liệu về chính ủy quân sự của các trung tâm tuyển dụng lãnh thổ
  © Nhóm hacker RaHDIt
  Họ lưu ý việc quyết định công bố dữ liệu về những “tội phạm chiến tranh” này để người dân Ukraina biết ai đang trực tiếp “giết họ”, cần “tránh mặt” những ai, và nên “tránh xa” những ngôi nhà của ai.
  Nhóm hacker Nga RaHDit công bố dữ liệu về chính ủy quân sự của các trung tâm tuyển dụng lãnh thổ - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2024
  Nhóm hacker Nga RaHDit công bố dữ liệu về chính ủy quân sự của các trung tâm tuyển dụng lãnh thổ
  © Nhóm hacker RaHDIt
  RaHDIt cho biết: “Trong số các chính ủy quân sự, theo truyền thống của chính quyền Ukraina, có những người yêu thích những bữa tiệc sex, những kẻ đánh đu, tội phạm, cũng như các bác sĩ, dưới vỏ bọc điều trị, đưa người ta ra chiến hào”.
  Các tin tặc bày tỏ hy vọng thông tin công bố sẽ giúp phá vỡ các kế hoạch huy động của chính quyền Kiev và từ đó giúp ích cho quân đội Nga.
  Ngoài địa chỉ, họ còn đăng số điện thoại cá nhân, chi tiết hộ chiếu, email và liên kết tới các trang mạng xã hội của các nhân viên TCC.
  Chế độ thiết quân luật được áp dụng ở Ukraina từ ngày 24 tháng 2 năm 2022; Vladimir Zelensky ký sắc lệnh tổng động viên. Đàn ông trong độ tuổi từ 18 đến 60 bị cấm rời khỏi đất nước trong thời gian thiết quân luật.
  Như tạp chí Time đưa tin vào tháng 10 năm ngoái, trích dẫn một phụ tá của Zelensky, quân đội Ukraina thiếu hụt nhiều đến mức các cơ quan đăng ký và nhập ngũ quân sự phải tuyển những người có độ tuổi trung bình 43. Tờ New York Times viết Kiev đang tập trung tuyển dụng phụ nữ vào quân đội, điều này cho thấy tổn thất to lớn đối với quân đội Ukraina.
  Vào tháng 12 năm 2023, Zelensky cho biết Bộ Tổng tham mưu Ukraina tiếp cận ông với yêu cầu huy động thêm 450-500 nghìn người, và vào đầu tháng 2, quốc hội Ukraina ngày 7 tháng 2 thông qua trong buổi đọc đầu tiên dự luật gây tai tiếng nhằm thắt chặt việc huy động. Đặc biệt, dự luật bắt buộc công dân từ 18 đến 60 tuổi phải luôn mang theo giấy tờ đăng ký quân sự và xuất trình khi có yêu cầu của nhân viên cơ quan đăng ký quân sự, nhập ngũ, công an, biên phòng.

  Trả lờiXóa
 3. Quân đội Nga giải phóng làng Pobeda theo hướng Donetsk
  17:54 22.02.2024 (Đã cập nhật: 19:12 22.02.2024)
  https://sputniknews.vn/20240222/bqp-nga-quan-doi-nga-giai-phong-lang-pobeda-o-huong-donetsk-28324918.html

  Moskva (Sputnik) - Quân đội Nga giải phóng làng Pobeda theo hướng Donetsk và cải thiện tình hình dọc chiến tuyến, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin.
  Trong những tháng gần đây, quân đội Nga tăng cường các hoạt động tấn công thành công ở DNR.
  Ngày 25/12, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố giải phóng hoàn toàn Marinka, nằm gần Donetsk.
  Tối 17/2, ông báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin về việc chiếm được Avdeyevka. Tổng diện tích lãnh thổ giải phóng là 31,75 km2. Kẻ thù mất hơn 1500 quân.
  Việc giải phóng Avdeyevka và Maryinka giúp có thể di chuyển tiền tuyến ra khỏi Donetsk và bảo vệ thành phố khỏi các cuộc tấn công của kẻ thù một cách đáng kể.

  Tổn thất của quân đội Ukraina theo hướng Kherson
  “Theo hướng Kherson, do hoạt động phối hợp của các đơn vị nhóm quân Dnepr, cùng hỏa lực đã đánh thiệt hại nặng nhân lực và trang bị của Lữ đoàn cơ giới 28, Lữ đoàn thủy quân lục chiến 35 và Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ 121 ở các khu dân cư Shcherbaki vùng Zaporozhye, Ivanovka và Mikhailovka vùng Kherson. Ngoài ra, ba cuộc tấn công của kẻ thù bị đẩy lùi tại khu vực làng Rabotino vùng Zaporozhye", theo Bộ quốc phòng Nga đưa tin.

  Tổn thất của quân đội Ukraina lên tới 50 lính, 2 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép và 7 ô tô. Trong cuộc phản pháo, 1 pháo tự hành M109 Paladin do Mỹ sản xuất, 1 pháo tự hành Msta-B và 1 pháo tự hành Gvozdika bị trúng đạn.

  Quân đội Nga chiếm được nhiều vị trí thuận lợi hơn trên hướng Avdeyevka
  “Trên hướng Avdeyevka, các đơn vị cụm quân “Trung tâm” chiếm giữ các tuyến và vị trí thuận lợi hơn, đồng thời đánh thiệt hại nặng các điểm tập trung nhân lực và trang thiết bị của các lữ đoàn cơ giới hóa 53, lữ đoàn xung kích số 3 quân đội Ukraina, các lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ 107 và 116 ở các khu vực dân cư Orlovka và Tonenkoye của Cộng hòa Nhân dân Donetsk”, thông báo cho biết.
  Cần lưu ý 9 cuộc tấn công và phản công của lính Ukraina bị đẩy lùi tại các khu dân cư Novgorodskoye, Leninskoye, Berdychi, Lastochkino và Pervomaiskoye thuộc DNR.
  Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm: “Kẻ thù mất tới 145 lính, 5 xe chiến đấu bộ binh, 2 xe bọc thép chở quân M113 do Mỹ sản xuất, 26 xe ô tô cũng như 1 pháo M777 do Mỹ sản xuất”.

  Tổn thất của quân đội Ukraina trên hướng Nam Donetsk
  “Ở hướng Nam Donetsk, các đơn vị nhóm quân “Đông” trong các hoạt động tác chiến tích cực cùng hỏa lực gây thiệt hại nặng cho Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 58 và Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ 128 các khu dân cư Novodonetskoye và Staromayorskoye của Donetsk. Tổn thất của địch trong ngày lên tới 155 lính, một xe tăng, hai xe bọc thép, một xe tên lửa phòng không Strela-10, 3 ô tô, 1 pháo MSTA-B, 1 pháo M- 46 cũng như 1 trạm tác chiến điện tử”, thông báo viết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổn thất của quân đội Ukraina trên hướng Donetsk
   Theo bộ quốc phòng Nga, tổn thất của quân đội Ukraina lên tới hơn 410 lính, một xe tăng, ba xe chiến đấu bọc thép, năm ô tô, 1 pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất và pháo Bogdan, một pháo D-20. Như 1 pháo tự hành Gvozdika.
   Quân đội Nga đánh trúng hệ thống phòng không Patriot của Ukraina
   “Bệ phóng và phương tiện vận chuyển hệ thống tên lửa phòng không Patriot do Mỹ sản xuất cũng như nhân lực và thiết bị quân sự của quân đội Ukraina ở 114 khu vực đã bị tấn công”, Bộ quốc phòng Nga cho biết.
   Ngoài ra, trong 24 giờ qua, hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 1 tên lửa S-200 Ukraina chuyển đổi đánh đất, 8 quả đạn HIMARS, một quả bom trên không JDAM và 95 máy bay không người lái, cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Nga đưa tin vào thứ Năm.
   Tổn thất của quân đội Ukraina trên hướng Kupiansk
   Theo hướng Kupiansk, hoạt động tích cực của các đơn vị nhóm quân “Tây” với sự hỗ trợ của không quân đã gây thiệt hại về người và trang thiết bị lữ đoàn tấn công sơn cước số 10 và lữ đoàn cơ giới số 14 quân đội Ukraina trong ​​​​khu dân cư Petropavlovka vùng Kharkov. Ngoài ra, ba cuộc tấn công của lữ đoàn bộ binh cơ giới số 57 Ukraina đã bị đẩy lùi tại khu vực làng Sinkovka.
   "Thiệt hại của địch lên tới 30 lính, 2 xe bọc thép và 3 ô tô. Trong cuộc phản pháo, 1 pháo M777 Mỹ, 1 pháo tự hành M198 do Mỹ sản xuất, pháo tự hành Giatsint-S và pháo tự hành Gvozdika bị bắn trúng”, bộ quốc phòng Nga lưu ý.

   Xóa
 4. Ông Putin tới đường băng của nhà máy chế tạo máy bay Kazan để bay trên Tu-160M
  18:55 22.02.2024 (Đã cập nhật: 19:21 22.02.2024)

  Moskva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đến đường băng của Nhà máy Hàng không Kazan mang tên. S.P. Gorbunov để bay trên máy bay tên lửa chiến lược hiện đại hóa Tu-160M.
  Tu-160M ​​​​là phiên bản hiện đại hóa của máy bay Tu-160 ("Izdelie 70", theo mã hóa của NATO - Blackjack; tên tiếng Nga không chính thức là "Thiên nga trắng"). Máy bay được thiết kế để tấn công các mục tiêu giá trị cao ở sâu vùng địch bằng vũ khí hạt nhân và thông thường. Đây là máy bay siêu thanh lớn nhất trong lịch sử không quân và là máy bay chiến đấu nặng nhất thế giới. Một ngày trước đó, ông Putin đã thanh tra một chiếc máy bay như vậy trong xưởng của nhà máy và leo lên buồng lái ở vị trí điều khiển.
  Đoàn xe tổng thống chạy thẳng tới bên cạnh máy bay. Nguyên thủ quốc gia mặc bộ đồ đặc biệt dành cho chuyến bay.
  Khi đến nơi, Putin chào đón đội bay đang chờ đợi. Sau đó Tổng thống lên máy bay.
  Thư ký báo chí của nguyên thủ quốc gia Dmitry Peskov nói với các phóng viên rằng chuyến bay của Tổng thống Nga Vladimir Putin trên máy bay mang tên lửa chiến lược hiện đại hóa Tu-160M sẽ kéo dài tới 40 phút.
  Chuyến bay kéo dài bao nhiêu phút?
  "Chuyến bay sẽ kéo dài tới 40 phút", - Peskov nói với các phóng viên.
  Khi được hỏi về lộ trình, ông trả lời: "Đây là bí mật quân sự".
  Đây không phải là lần đầu tiên ông Putin nắm quyền chỉ huy và ông cũng đã từng ngồi vào cần lái bay trên máy bay ném bom Tu-160 (phiên bản cũ trước khi hiện đại hóa). Vào tháng 8 năm 2005, nguyên thủ quốc gia tới khu vực diễn tập của hàng không tầm xa và Hạm đội phương Bắc.
  Ngoài ra, với tư cách là quyền tổng thống vào tháng 3 năm 2000, ông đã bay từ Krasnodar đến Chechnya và quay trở lại trên chiếc Su-27.
  Tổng thống Nga cho biết, thời điểm đó ông được dạy thực hiện động tác "barrel" (một động tác nhào lộn trên không, khi máy bay quay 360° so với trục dọc trong khi vẫn giữ hướng bay chung) trên không.

  Xem video clip:
  https://t.me/tra_da_via_he/55492?single
  https://t.me/tra_da_via_he/55493?single

  Trả lờiXóa
 5. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tiết lộ hậu quả nếu Mỹ để Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân
  20:48 22.02.2024
  https://sputniknews.vn/20240222/bo-quoc-phong-han-quoc-tiet-lo-hau-qua-neu-my-de-trieu-tien-so-huu-vu-khi-hat-nhan-28327780.html

  MATXCƠVA (Sputnik) – Hoa Kỳ sẽ mất vai trò trên thế giới nếu từ bỏ ý tưởng giải trừ hoàn toàn vũ khí hạt nhân của CHDCND Triều Tiên, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Shin Won-sik cho biết.
  "Nếu Mỹ khuất phục trước sự đe dọa của Triều Tiên và từ bỏ các nghĩa vụ trong hiệp ước với đồng minh, nước này sẽ cần phải từ bỏ vai trò của mình trên thế giới", - Bộ trưởng nói khi trả lời câu hỏi của nhà lập pháp cầm quyền của Đảng Quyền lực Công dân Yoon Sang-hyun về khả năng Mỹ thay đổi chính sách đối với Triều Tiên nếu Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

  Theo vị thứ trưởng, nếu Trump thắng và Bình Nhưỡng đưa tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào làm nhiệm vụ chiến đấu, tâm trạng ở Washington có thể thay đổi theo hướng ủng hộ ý tưởng đóng băng chương trình hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.
  Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.01.2024
  Triều Tiên có thể có hành động quân sự và không gian mạng trong giai đoạn Hàn Quốc và Hoa Kỳ bầu cử
  11 Tháng Một, 10:01
  "Thảm họa lớn"
  Shin Won-sik, để đáp lại điều này, lưu ý rằng dựa trên Tuyên bố Washington được thông qua năm ngoái, Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tạo ra một hệ thống tích hợp có khả năng răn đe hạt nhân mở rộng, vì vậy ngay cả khi Triều Tiên có được tên lửa liên lục địa (ICBM), điều này sẽ không thể làm suy yếu liên minh Hàn-Mỹ.
  Đồng thời, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhắc lại rằng Seoul sẽ bảo vệ Đường phân giới phía Bắc ở Hoàng Hải, nơi mà nước này coi là biên giới trên thực tế với Triều Tiên, bất chấp việc Triều Tiên không công nhận. Shin Won-sik cho biết nếu nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đưa ra "lựa chọn sai lầm" thì đó sẽ là một "thảm họa lớn".

  Trả lờiXóa
 6. Gần 70% người dân Mỹ cho rằng ông Biden đã quá già để có thể làm thêm một nhiệm kỳ nữa
  09:35 22.02.2024 (Đã cập nhật: 09:39 22.02.2024)

  MOSKVA (Sputnik) - Gần 70% người Mỹ được hỏi ý kiến cho rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden đã quá già để tranh cử nhiệm kỳ thứ hai, theo kết quả cuộc khảo sát xã hội học do Đại học Quinnipiac thực hiện.
  Theo các tiêu chí được trình bày dựa trên kết quả khảo sát, 67% cử tri Mỹ được hỏi ý kiến cho rằng ông Biden đã quá già để có thể tái đắc cử thêm 4 năm nữa. Đồng thời, 62% số người được hỏi có đánh giá tiêu cực về tình trạng thể chất và 64% – về tình trạng tinh thần của ông trong nhiệm kỳ thứ hai.
  Trong khi đó có 57% cử tri Mỹ bày tỏ tin tưởng cựu Tổng thống Donald Trump không quá già để trở lại vị trí người đứng đầu Nhà Trắng. Theo kết quả khảo sát, 60% số người được hỏi cho rằng ông Trump về thể chất phù hợp để trở thành nhà lãnh đạo nước Mỹ trong 4 năm tiếp theo, nhưng xét về trạng thái tinh thần thì chỉ có 48% cử tri cho rằng ông phù hợp để đảm đương thêm một nhiệm kỳ nữa.
  Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 15 đến ngày 19 tháng 2. Có 1.421 cử tri tham gia, với sai số hơn kém 2,6 điểm phần trăm.
  Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2024

  Trả lờiXóa
 7. Cựu Thủ tướng Anh Truss phát biểu gây sốc về phương Tây
  12:36 22.02.2024
  MOSKVA (Sputnik) - Phương Tây sẽ sụp đổ do sự cai trị lâu dài của “giới cầm quyền cánh tả”, cựu Thủ tướng Anh Liz Truss phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Fox News của Mỹ.
  “Tôi đi đến kết luận rằng phương Tây sẽ sụp đổ trừ khi phe bảo thủ giành chiến thắng và sẵn sàng nắm quyền kiểm soát các thể chế mà phe cánh tả đã chiếm giữ”, - bà nói.
  Theo cựu Thủ tướng, lực lượng chính trị cánh tả đã cầm quyền quá lâu ở rất nhiều nước phương Tây. Truss coi các vấn đề về người di cư và hành động bảo vệ Palestine là những dấu hiệu tiêu cực nói lên ảnh hưởng của họ.
  Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2024
  Nghị sĩ Duma Quốc gia Nga cho Biden đưa nước Mỹ vào nội chiến
  26 Tháng Một, 13:39
  Bà lập luận rằng ở Anh phe cánh tả thường tích cực sử dụng ảnh hưởng của mình tại tòa án để ngăn chặn việc trục xuất những người di cư bất hợp pháp.
  Truss lưu ý rằng bà lo sợ trước thực tế là các tư tưởng cánh tả đang quá phổ biến ở Mỹ và đặc biệt là trong chính quyền của người đứng đầu Nhà Trắng hiện tại Joe Biden. Theo bà, hoạt động của phái bảo thủ không chỉ nhằm mục đích bảo vệ quan điểm của mình mà cần hướng tới cả mục đích chống lại những tư tưởng cánh tả có hại.

  Trả lờiXóa
 8. LLVT Ukraina bắn chết những người lính đang rút lui gần Kremennaya
  13:04 22.02.2024


  MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Ukraina dùng súng cá nhân và súng cối bắn chết những người lính đang rút lui của họ ở khu vực Svatovo-Kremennaya, chuyên gia quân sự Andrei Marochko, trung tá LNR đã nghỉ hưu kể lại với Sputnik.
  “Ở phía tây làng Kremennaya sau một trận giao tranh ngắn với quân đội của chúng tôi ở khu vực Tsarskoye, các chiến binh Ukraina (số lượng lên đến một trung đội) đã bỏ vị trí và cố gắng rút lui về tuyến sau. Tuy nhiên, hỏa lực vũ khí hạng nhẹ dày đặc đã được bắn ra ra từ những vị trí này”, - ông Marochko nói.
  Ông nói thêm rằng một số quân nhân Ukraina đang rút lui đã bắn trả, nhưng sau đó súng cối 120 mm và 60 mm của Ukraina bắt đầu nhả đạn vào họ.
  “Theo ước tính sơ bộ, tổn thất không thể phục hồi của đối phương do “hỏa lực đồng đội” vào khoảng 10 quân nhân”, - ông Morochko cho biết.
  Trong bối cảnh có nhiều binh sĩ Ukraina từ chối chiến đấu, chế độ Kiev lập ra các phân đội rào cản. Vào cuối tháng 12 Sputnik đã công bố một đoạn video ghi lại cảnh quân nhân Ukraina bắn chết một số đồng ngũ của họ khi có một nhóm binh sĩ Ukraina rời bỏ vị trí do bị quân Nga tấn công. Vào giữa tháng 10, Thống đốc tỉnh Kherson ông Vladimir Saldo cho biết phân đội rào cản đã bắn chết các binh sĩ LLVT Ukraina khi những người này từ chối vượt sông Dnepr. Đầu tháng 10, người đứng đầu DNR Denis Pushilin cho biết một nhóm binh sĩ Ukraina đã bị chính người của họ bắn vào lưng khi định ra hàng quân Nga ở khu vực mỏm đá Vremevsky.

  Trả lờiXóa