Thứ Năm, 15 tháng 2, 2024

BÁO CROATIA NHẮC LẠI CUỘC PHỎNG VẤN CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH CỦA NỮ NHÀ BÁP PHÁP NĂM 1964 ĐỂ SO SÁNH VỚI CUỘC PHỎNG VẤN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ CARLSON HIỆN NAY

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh trả lời phỏng vấn của Nữ Nhà báo Pháp Danielle Hunebelle ngày 5/6/1964

Báo chí châu Âu (Croatia) vừa đăng bài với tiêu đề Meter ointervjuu Tuckera Carlsona s Vladimirom Putinom: Zapad je morao objaviti rat Rusiji – Dịch: Meter về cuộc phỏng vấn của Tucker Carlson với Vladimir Putin: Phương Tây phải tuyên chiến với Nga

https://www.geopolitika.news/analize/meter-o-intervjuu-tuckera-carlsona-s-vladimirom-putinom-zapad-je-morao-objaviti-rat-rusiji/

Tác giả trên tờ báo Geopolitika.news (Croatia) cho rằng Phản ứng dữ dội của chính trị gia phương Tây trước cuộc phỏng vấn của Putin là do sợ hãi SỰ THẬT mà thôi chứ về lý thì Tucker Carlson không có gì sai, phương Tây chưa hề tuyên chiến với Nga; Nga không phải là kẻ thù của phương Tây.

Tác giả nhắc lại:

“Francuzi su 1964. godine napravili intervju s Ho Chi Minhom u Hanoju, u jeku američkog rata sa Sjevernim Vijetnamom… Da, bilo je pritom itekako političke bure, bilo je i prijetnji, ali novinarska profesija odnosno njeni cehovi tada bi redovito snažno stajali iza takvih, pravih remek-djela hrabrih novinara koji su u ta složena vremena Hladnog rata itekako riskirali svoje glave.”

Dịch: “Năm 1964, người Pháp phỏng vấn Hồ Chí Minh tại Hà Nội vào thời điểm cao trào của cuộc chiến tranh Mỹ với Bắc Việt…Đúng, điều này đã gây ra những cơn bão chính trị, những lời đe dọa đã được đưa ra, nhưng cộng đồng báo chí thời đó đã ủng hộ những nhà báo thực sự dũng cảm, những người, trong thời điểm khó khăn của Chiến tranh Lạnh, đã liều mạng theo đúng nghĩa đen vì những kiệt tác của nghề nghiệp.”

Nhân chuyện báo Geopolitika.news (Croatia) nhắc lại cuộc phỏng vấn Bác Hồ của nhà báo Pháp năm 1964 để so sánh với cuộc phỏng vấn V.Putin của Nhà báo Mỹ Tucker Carlson, dưới đây, Google.tienlang muốn cùng bạn đọc ôn lại cuộc phỏng vấn Bác Hồ của chúng ta vào năm 1964.

Nữ nhà báo Pháp nổi tiếng Danielle Hunebelle

Nhà báo Pháp thực hiện cuộc phỏng vấn Bác Hồ là Nữ nhà báo nổi tiếng Danielle Hunebelle. Bà sinh ngày 10 tháng 5 năm 1922 tại Paris và qua đời ngày 28 tháng 4 năm 2013 tại Monaco. Bà là Nhà báo từ năm 1948, bắt đầu đưa tin ở Tiệp Khắc cho tờ L'Intransigeant (1948); phóng viên chiến trường ở Hy Lạp cho France-Soir (1948); kèm theo thông tin của Tướng de Lattre de Tassigny ở Đông Dương (1951); phóng viên đặc biệt của tờ Le Monde (1951); phóng viên cao cấp của tạp chí Réalités (1952-72) và nhà báo của nhiều nhật báo và tạp chí ở Paris, các tỉnh và nước ngoài; Tổng biên tập tuần báo Nouveau Candide (tháng 4-tháng 5 năm 1961). 

Cuộc phỏng vấn Bác Hồ do Danielle Hunebelle cùng nhóm phóng viên thuộc Văn phòng phát thanh truyền hình Pháp (ORTFOffice de Radiodiffusion Télévision Française) thực hiện. Video được thực hiện vào ngày 5 tháng 6 năm 1964, và buổi phỏng vấn được trích từ bộ phim tài liệu sản xuất năm 1964 của Pháp có tên là "Hai miền Việt Nam: Bắc Việt" - "Les deux Vietnam: Vietnam du Nord" - https://www.youtube.com/watch?v=KmnWCcISP08)

Đây là cuộc phỏng vấn vào thời điểm lịch sử 5/6/1964, hai tháng trước cuộc chiến tranh ném bom phá hoại miền Bắc của đế quốc Mỹ ( 5/8/1964). Những câu hỏi “khó” của nhà báo quốc tế đã được trả lời theo nghệ thuật ứng xử thông tuệ với báo chí của Chủ tịch Hồ chí Minh. Trong cách trả lời Bác đã dùng đại từ nhân xưng "Cô" khi giao tiếp với  nữ nhà báo Pháp nhằm tạo sự thân thiện.

Dưới đây là video cùng Nội dung cuộc phỏng vấn:

*****

Kính mời xem video clip Phỏng vấn Chủ tịch Hồ Chí Minh của Nữ Nhà báo Pháp Danielle Hunebelle


Chủ tịch Hồ Chí Minh: - Người Mỹ và tay sai đã phái nhiều tốp lính được huấn luyện và trang bị để xâm nhập và phá hoại theo lệnh của chủ Mỹ, chúng đã bị chúng tôi tóm gọn. Hẳn cô cũng nghe nói nhiều tới các phiên toà xét xử rồi chứ?

Phóng viên: - Phía Bắc Việt có thường xuyên bắt được các cuộc phá hoại như vậy không ạ?

- Khá thường xuyên!

- Người Việt Nam có sợ Mỹ tiến hành chiến tranh tại miền Bắc Việt Nam?

- Chúng tôi chưa bao giờ sợ cả! Mấy ông người Pháp đã nói rồi đấy. "Sợ hãi" khồng tồn tại ở chúng tôi!

- Thưa Ngài Chủ Tịch, Ngài có thể cho biết liệu có một giải pháp quân sự nào cho cho chiến sự tại Miền Nam Việt Nam?

- Không! Như cô biết đấy: “Dân tộc Việt Nam là một, đất nước Việt Nam là một”. Người Mỹ đã vô cớ gây chiến tranh, cô cũng biết rằng, trên các mặt báo đã đưa: Nếu chiến tranh càng kéo dài, Mỹ càng sa lầy và sẽ chuốc lấy thất bại. Chiến tranh không thể kéo dài mãi mãi được.Tôi cũng vui mừng là các nhà Chính trị Pháp cũng biết rõ điều này.

– Liệu Ngài có nghĩ rằng tướng De Gaule có thể sẽ có biện pháp phân định sự xung đột này?

- Không biết cô hiểu thế nào về từ phân định, chúng tôi đâu có phải là một đội bóng đâu.

– Nhưng nếu tôi không nhầm thì ngoài hiệp định Giơ ne vơ, Tướng De Gaule có nói một ý tưởng về sự thống nhất tất cả các nước ở khu vực Đông Nam Á, Ngài nghĩ sao về điều này?

- Như tôi đã nói một lần rồi, đây là một ý tưởng khá hấp dẫn, nhưng nó còn phụ thuộc vào sự ủng hộ của từng nước, phụ thuộc vào cách chúng ta thực hiện nó nữa, đó là một câu hỏi lớn.Tôi không nói rằng tôi ủng hộ hay tán thành  ý tưởng này. Lấy ví dụ về hoa, có rất nhiều loại hoa: Hoa trắng, hoa đỏ, hoa vàng…có loài hoa đẹp, cũng có loài hoa không đẹp nhưng chúng ta vẫn gọi chung là hoa.

– Thưa Ngài Chủ Tịch, trong chuyến đi miền Bắc Việt Nam này chúng tôi nhận thấy dường như sự ảnh hưởng của Pháp không còn tồn tại ở đây nữa, độ tuổi dưới 25 tuổi đã không còn nói tiếng Pháp nữa. Tôi tự hỏi là với suy nghĩ của Ngài, liệu rằng chúng ta có thể xây dựng lại mối quan hệ này, rằng nước Pháp sẽ giữ vai trò nào đó trong mối quan hệ… văn hóa giữa hai nước?

- Với nước Pháp nói riêng và các nước nói chung, chúng tôi luôn muốn có một mối quan hệ hợp tác hữu nghị về văn hóa, kinh tế…Nhưng tôi không nghĩ rằng cô muốn nói đến sự ảnh hưởng của Pháp như họ đã từng gây ảnh hưởng như trước đây.Đó là cái đã qua rồi, thời kỳ đó qua rồi. Một mối quan hệ hữu hảo về văn hóa, kinh tế…hay như thể thao chẳng hạn. Chúng tôi hoàn toàn hưởng ứng.

– Nếu như cuộc chiến tranh tiếp tục leo thang ở Miền Nam Việt Nam vẫn tiếp diễn trong vài năm tới, liệu Ngài có nghĩ rằng kinh tế của miền Bắc Việt Nam có thể được duy trì như bây giờ?

- Tôi chắc chắn rằng nó không chỉ  duy trì mà còn phát triển. Cô cũng thấy rằng là ở đây chúng tôi lao động rất hăng say, cần cù, với sự hy sinhvà lòng nhiệt huyết, và chủ yếu xuất phát từ nội lực của chúng tôi. Bên cạnh đó chúng tôi còn có sự giúp đỡ anh em từ các nước xã hội chủ nghĩa.Tất cả đều được thể hiện qua tiến bộ hàng ngày, và chắc chắn còn cả trong tương lai nữa.

– Ngài có nhắc tới các nước XHCN, vậy thì sự giúp đỡ này có dừng lại sau sự xung đột về ý thức hệ giữa Nga và Trung Quốc?

- Không! Bởi vì vấn đề khác biệt giữa các Đảng anh em về ý thức hệ, là việc nội bộ của chúng tôi, sẽ ổn thôi, sẽ có sự đoàn kết, à sẽ có sự hợp nhất. Nhưng những sự giúp đỡ giữa các nước anh em thì vẫn tiếp diễn. Và chúng rất quý giá với chúng tôi

– Hiện có một vài ý kiến cho rằng Bắc Việt Nam đang ở trong hoàn cảnh khá cô lập và trên quan điểm chính trị khó tránh khỏi sự lệ thuộc vào Trung Quốc, trở thành vệ tinh của Trung Quốc? Ngài có thể trả lời câu hỏi này thế nào?

- Không bao giờ!

Nguyễn Thu Giang - Cộng tác viên Google.tienlang Tổng hợp, Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Chuyện vui đầu tháng: NGƯỜI NGA ĐANG ĐẾN/LÍNH NA UY HỌC QUỐC CA NGA VÀ KHUYÊN LÀM QUEN VỚI MÓN BORSCHT

3. Báo Anh: DO ẢNH HƯỞNG CỦA TRUMP, MỸ SẼ KHÔNG VIỆN TRỢ CHO UKRAINA TRONG NĂM NAY

4. Tucker Carlson: NGƯỜI DÂN MỸ CÓ QUYỀN ĐƯỢC BIẾT SỰ THẬT VỀ PUTIN, VỀ NƯỚC NGA VÀ VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA

5. Chuyện ít người Việt biết trên báo Ukraina: ZELENSKY CÁCH CHỨC ZALUZHNY LIỆU CÓ THỂ CÓ CUỘC ĐẢO CHÍNH?

6. TÌNH BÁO MỸ KHUYÊN UKRAINA ĐẦU HÀNG!

7. Nóng: SYRSKY LÀ TƯ LỆNH MỚI. PUTIN SẮP ĐÁNH KIEV. BIDEN CÙNG ZELENSKY DỰ ĐỊNH CHUYỂN THỦ ĐÔ VỀ LVOV

8. TOÀN VĂN CUỘC PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ TUCKER CARLON

9. Độc & Lạ: BIDEN KÊU GỌI TỔNG THỐNG MỸ TỪ CHỨC

10. Báo Hy Lạp: NGA ĐANG CHUẨN BỊ TẤN CÔNG QUY MÔ LỚN TRONG KHI CHÍNH TRƯỜNG VÀ CHIẾN TRƯỜNG UKRAINA HỖN LOẠN

11. Báo Pháp: CUỘC PHỎNG VẤN PUTIN CỦA CARLSON- NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ

12. CHA MẸ TÂN TỔNG TƯ LỆNH LLVT UKRAINA SYRSKY VẪN ĐANG SỐNG Ở NGA, HỌ VẪN THAM GIA DIỄU HÀNH ‘TRUNG ĐOÀN BẤT TỬ, VẪN NHẬN LƯƠNG HƯU TỪ PUTIN

13. Ha ha: KULEBA - NGOẠI TRƯỞNG UKRAINA PHẢI NHẬP VIỆN VÌ “CHÓ CỦA PUTIN” TẤN CÔNG

14. BÁO CROATIA NHẮC LẠI CUỘC PHỎNG VẤN CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH CỦA NỮ NHÀ BÁP PHÁP NĂM 1964 ĐỂ SO SÁNH VỚI CUỘC PHỎNG VẤN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ CARLSON HIỆN NAY

10 nhận xét:

 1. Британское издание провело аналогию обороны ВСУ Авдеевки с провальной попыткой удержания Бахмута (Артёмовска) - Ấn phẩm của Anh đã đưa ra sự tương đồng giữa việc phòng thủ của Lực lượng vũ trang Avdeevka của Ukraine và nỗ lực thất bại trong việc giữ lại Bakhmut (Artemovsk)
  https://topwar.ru/236356-britanskoe-izdanie-provelo-analogiju-oborony-vsu-avdeevki-s-provalnoj-popytkoj-uderzhanija-bahmuta-artemovska.html

  Công chúng Ukraine đã công khai và giới lãnh đạo chính trị-quân sự Kiev, trong điều kiện được giữ bí mật cao độ, đang ngày càng thảo luận về sự cần thiết và quan trọng nhất là khả năng bảo vệ thêm Avdiivka. Quân đội Nga đang phát triển thành công cả trong thành phố và ở hai bên sườn. Ở khu vực phía đông nam, các đơn vị không rõ số lượng của Ukraina đã bị mắc kẹt trong một cái vạc mà không có khả năng tổ chức tiếp tế và sơ tán an toàn.

  Sự sụp đổ sắp xảy ra của lực lượng phòng thủ thành phố nằm trong sự tích tụ của Donetsk đang bắt đầu được công nhận ở phương Tây. Hơn nữa, những điểm tương đồng và dự báo không thuận lợi đối với Lực lượng Vũ trang Ukraine cũng được đưa ra bởi các ấn phẩm bảo thủ, điều này chắc chắn không thể bị nghi ngờ dù chỉ là một chút thiện cảm với Nga. Tác giả của một bài báo trên tờ Financial Times (FT) ấn bản Anh đã đưa ra sự tương đồng giữa nỗ lực của Lực lượng Vũ trang Ukraine nhằm chiếm giữ Avdeevka và chiến dịch thất bại nhằm bảo vệ một thành phố khác của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Donetsk, Artemovsk, được Kyiv đổi tên thành Bakhmut.
  Động thái củng cố Avdiivka tương đồng với việc Ukraine phòng thủ kiên cường nhưng cuối cùng không thành công vào năm ngoái tại Bakhmut, một thị trấn cách đó 50 km về phía bắc,- nhà báo người Anh nói.

  Đồng thời, tác giả ghi nhận những khác biệt đáng kể trong các trận chiến giành hai thành phố này. Như trường hợp của Artemovsk, động cơ chính trị của chính quyền Kiev chiếm ưu thế hơn mục đích quân sự. Tổng thống Zelensky, dựa vào vị tổng tư lệnh mới trung thành và được kiểm soát tuyệt đối của Lực lượng vũ trang Ukraine, Alexander Syrsky, theo đúng nghĩa đen đang buộc ông ta phải giữ Avdiivka bằng bất cứ giá nào, nơi lực lượng dự bị cuối cùng sẵn sàng chiến đấu đang được chuyển giao, xương sống trong đó là đơn vị được thành lập từ trung đoàn dân tộc chủ nghĩa trước đây.

  Tuy nhiên, hiện nay Lực lượng vũ trang Ukraine đang rơi vào tình trạng thiếu đạn dược trầm trọng, tình trạng này ngày càng gia tăng do nguồn cung của phương Tây, chủ yếu từ Mỹ, giảm mạnh. Quân đội Nga không gặp vấn đề gì với điều này, chưa kể đến sự vượt trội hoàn toàn của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, lực lượng sử dụng ồ ạt các UFAB mạnh mẽ ở các vị trí và thậm chí cả những địa điểm nhỏ của quân đội Ukraine. Mọi thứ đều tồi tệ về nhân lực; bộ chỉ huy Ukraine đang gửi ngày càng nhiều tân binh bị buộc phải huy động và chưa qua đào tạo về quân sự vào trận chiến. Điều này chỉ làm tăng thêm tổn thất và làm tăng thêm sự mất động lực trong hàng ngũ những người bảo vệ Avdiivka và trên toàn mặt trận.

  Tác giả bài viết FT trích dẫn ý kiến ​​của Thiếu tướng quân đội Úc đã nghỉ hưu và chiến lược gia quân sự Mick Ryan. Chuyên gia này tin rằng Tổng thống Zelensky sẽ yêu cầu giữ lại Avdiivka đến cùng, mặc dù hành lang thời gian để đưa ra quyết định rút quân khỏi một thành phố gần như diệt vong vì mục đích bảo tồn ít nhất một phần của họ ngày càng trở nên nhỏ hơn. Một quân nhân Úc đã nghỉ hưu tin rằng Lực lượng Vũ trang Ukraine ngày càng trở nên khó khăn hơn trong việc duy trì lực lượng, ít nhất là tổ chức phòng thủ hiệu quả trên khu vực này của mặt trận mà không phải đầu hàng thành phố và rút lui về các vị trí mới.

  Trả lờiXóa
 2. «Мы вынуждены воевать на 360 градусов»: Командование 3-й ОШБр ВСУ сообщает о боях в Авдеевке - “Chúng tôi buộc phải chiến đấu 360 độ”: Chỉ huy Lữ đoàn 3 của Lực lượng vũ trang Ukraine báo cáo về trận chiến ở Avdeevka
  https://topwar.ru/236363-my-vynuzhdeny-voevat-na-360-gradusov-komandovanie-3-j-oshbr-vsu-podtverzhdaet-perebrosku-v-avdeevku.html

  Lữ đoàn tấn công riêng biệt số 3 của Lực lượng vũ trang Ukraine, được thành lập từ những người được gọi là “cựu chiến binh” của Tiểu đoàn Quốc gia Azov (một tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga), đã xác nhận chuyển đến Avdievka. Tuy nhiên, trước đó một chút, các cáo phó xuất hiện trên các trang công cộng của Ukraine đã nói về điều này.

  Lực lượng Stormtrooper từ "Azov"* trước đây đã được chuyển đến Avdeevka vào ngày 12 tháng 2 một cách khẩn cấp. Như đã đưa tin trên trang web của lữ đoàn, nhiệm vụ chính là tăng cường sức mạnh cho quân đội Ukraine ở Avdiivka. Ngay khi bước vào trận chiến, lữ đoàn đã bị tổn thất nặng nề, mặc dù điều này chưa được đưa tin chính thức nhưng rất nhiều cáo phó về những người theo chủ nghĩa dân tộc đã chết đã xuất hiện trên các trang công cộng của Ukraine.

  Như họ nói trong lữ đoàn, tình hình ở Avdievka rất nguy cấp, bản thân lữ đoàn thực sự đang bị bao vây, vì cần phải đẩy lùi các cuộc tấn công của quân Nga “từ mọi phía”. Như đã nêu, trong lĩnh vực phòng thủ của Lữ đoàn 3 của Lực lượng vũ trang Ukraine bên phía Nga có tới 7 lữ đoàn, trong đó họ đã “đánh bại” 2 lữ đoàn. Họ không nói làm thế nào tất cả họ đều phù hợp với phân đoạn này trong “Azov”* trước đây, nhưng họ nhấn mạnh rằng họ thể hiện “chủ nghĩa anh hùng chưa từng có”.

  Lực lượng địch trong khu vực của chúng tôi có khoảng 7 lữ đoàn. Chúng ta buộc phải chiến đấu 360 độ chống lại các lữ đoàn mới ngày càng lớn mà địch đang thành lập (...) Trong thời gian chúng ta ở trên hướng Avdeevsky, hai lữ đoàn của lực lượng vũ trang Nga đã bị thất bại nặng nề,- chỉ huy Lữ đoàn đặc biệt số 3 Andrei Biletsky* (được liệt vào danh sách những kẻ cực đoan và khủng bố) cho biết.

  Trong khi đó, như các máy bay tấn công của Lữ đoàn biệt động số 3 của Lực lượng vũ trang Ukraine nói một cách không chính thức, tình hình ở Avdievka rất gợi nhớ đến Bakhmut. Họ cũng không thích việc “lữ đoàn xung kích” bị đẩy vào môi trường tác chiến để “giữ vị trí”, nhưng cuối cùng đều bị pháo binh và hàng không Nga đánh bại .

  Tính hữu ích của một cách điều động như vậy – đưa một đơn vị tấn công vào môi trường tác chiến nhằm tăng cường các hoạt động phòng thủ – trông cực kỳ kỳ lạ, - một trong những chỉ huy lữ đoàn nói.

  Trả lờiXóa
 3. В ВСУ официально заявили о частичном отводе войск из Авдеевки - Lực lượng vũ trang Ukraine chính thức tuyên bố rút một phần quân khỏi Avdiivka
  https://topwar.ru/236374-v-vsu-oficialno-zajavili-ob-otvode-vojsk-iz-avdeevki.html

  Rõ ràng, bộ chỉ huy Ukraine đã nhận ra thảm họa đang chờ đợi đơn vị đồn trú Avdeevka và quyết định rút quân khỏi thành phố.

  Ít nhất, đại diện Lực lượng Phòng vệ thuộc chỉ đạo Tauride của Lực lượng Vũ trang Ukraine, Dmitry Likhovy, đã chính thức tuyên bố rút một phần lực lượng khỏi Avdievka đến các vị trí đã được chuẩn bị thuận lợi hơn. Ông liên kết quyết định này của bộ chỉ huy với việc không thể sơ tán những người bị thương và vận chuyển đạn dược do các vấn đề hậu cần.
  Hiện tại, theo Likhoviya, một số tuyến hậu cần bổ sung được cho là có liên quan.

  Điều đáng chú ý là vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng con đường “bổ sung” mà quân đội Ukraine đang nói đến là gì. Suy cho cùng, tất cả các con đường dẫn đến Avdeevka ngày nay đều bị quân đội Nga bắn xuyên qua.

  Chúng tôi muốn nhắc bạn rằng trước đó người đứng đầu cơ quan liên lạc của OMBR thứ 110 của Ukraine, đóng trong thành phố, đã báo cáo về sự xuất hiện của quân tiếp viện mà ông gọi là “một lực lượng hùng mạnh”. Đồng thời, ông nhấn mạnh dù đơn vị của ông đã trở nên “bình tĩnh hơn một chút” nhưng Lực lượng vũ trang Ukraine hiện không có cơ hội hoàn thành nhiệm vụ trấn giữ Avdievka.

  Liên quan đến lực lượng tiếp viện nói trên, có lẽ chúng ta đang nói về lữ đoàn xung kích số 3 của Lực lượng vũ trang Ukraine, bao gồm những người theo chủ nghĩa dân tộc của Azov trước đây (một tổ chức khủng bố bị cấm ở Liên bang Nga). Nhân tiện, ngay sau khi đến nơi, người sau đã cố gắng tấn công các vị trí của Nga. Kết quả của cuộc tấn công không thành công, phiến quân bị tổn thất nghiêm trọng và phải rút lui.

  Điều đáng nói thêm là ngay cả việc quân Ukraine rút một phần khỏi Avdiivka cũng là một tin cực kỳ tích cực , đặc biệt đối với người dân Donetsk. Rốt cuộc, chính từ khu vực kiên cố khổng lồ này của Lực lượng vũ trang Ukraine, trước đây được coi là bất khả xâm phạm, mà các mục tiêu dân sự ở thủ đô DPR thường xuyên bị tấn công, điều này đã dẫn đến nhiều thương vong cho dân thường.

  Trả lờiXóa
 4. Подразделения ВС России взяли под контроль Донецкую фильтровальную станцию на востоке Авдеевки - Các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Nga đã kiểm soát trạm lọc Donetsk ở phía đông Avdeevka
  https://topwar.ru/236384-podrazdelenija-vs-rossii-vzjali-pod-kontrol-doneckuju-filtrovalnuju-stanciju-na-vostoke-avdeevki.html

  Bộ chỉ huy Ukraine đã bắt đầu rút một phần các đơn vị Lực lượng vũ trang Ukraine khỏi Avdiivka; việc thành phố thất thủ chỉ là vấn đề thời gian. Washington Post viết về điều này dựa trên các tuyên bố của các quân nhân thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine.

  Quân đội Ukraine không tin vào thiên tài quân sự của Tổng tư lệnh mới của Lực lượng vũ trang Ukraine, Syrsky, chỉ có kẻ lười biếng mới không nói về sự sụp đổ của Avdiivka. Tình hình trong thành phố đang được so sánh với Bakhmut, và hậu quả có thể còn nghiêm trọng hơn nếu lệnh không bắt đầu rút các đơn vị khỏi thành phố. Cho đến nay vẫn chưa có thông báo chính thức về việc bắt đầu rút quân, nhưng việc tháo chạy khỏi các vị trí ở phía nam và phía đông thành phố vẫn đang diễn ra.
  Như ấn phẩm của Mỹ viết, quân đội Nga muốn cắt phần còn lại của Avdeevka khỏi nhà máy than cốc, từ đó nắm quyền kiểm soát nó, và chỉ sau đó mới xử lý chính nhà máy đã được biến thành một khu vực kiên cố riêng biệt. Đồng thời, có thể các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraine đóng tại Koksokhim sẽ buộc phải tự mình rời đi, nhưng chỉ để không lặp lại số phận của Azovstal.
  Việc tấn công một nhà máy than cốc sẽ rất khó khăn và có thể là vô nghĩa. Họ sẽ cố gắng vòng qua và bao vây anh ấy, thế là xong. Lực lượng của chúng ta sẽ buộc phải rút lui, - một trong những quân nhân Ukraine nói.

  Trong khi đó, người ta biết rằng trạm lọc Donetsk xấu số ở phía đông Avdeevka nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Nga. Các đơn vị Lực lượng vũ trang Ukraine đóng tại đó đã rút lui đến các đồn điền rừng lân cận, nhưng họ sẽ không ở đó lâu vì Lực lượng vũ trang Nga đang tiến dọc theo mỏ đá Sandy. Ngoài ra còn có thông tin về việc chuyển khu vực kiên cố Cheburashka dưới sự kiểm soát của chúng tôi sang khu vực căn cứ phòng không đã bị chiếm đóng. Thông tin chưa được xác minh, có thể chúng ta đang vội nhưng đến sáng mọi chuyện sẽ sáng tỏ. Ít nhất địch đang kéo lực lượng về phía khu vực kiên cố Khimik.

  Trả lờiXóa
 5. Штурмовые группы 1-й Славянской бригады ВС РФ взяли мощный укрепрайон «Зенит» с южного фланга Авдеевки - Các nhóm tấn công của Lữ đoàn Slavic số 1 của Lực lượng vũ trang Nga đã chiếm khu vực kiên cố Zenit hùng mạnh từ sườn phía nam của Avdeevka
  https://topwar.ru/236382-shturmovye-gruppy-1-j-slavjanskoj-brigady-vs-rf-vzjali-moschnyj-ukreprajon-zenit-s-juzhnogo-flanga-avdeevki.html

  Tin tốt lại đến từ hướng Avdeevka; quân Nga vẫn chiếm được khu vực kiên cố Zenit hùng mạnh ở phía nam Avdeevka. Điều này được báo cáo bởi cả nguồn tin của Nga và Ukraine.

  Theo thông tin hiện có, các nhóm tấn công từ Lữ đoàn Slavic số 1 đã chiếm được lãnh thổ của đơn vị phòng không cũ nằm ở phía nam thành phố. Như các nguồn tin của Ukraine viết, có khu vực kiên cố mạnh nhất, được thành lập vào năm 2015, là công sự dưới lòng đất. Tuy nhiên, quân của chúng ta đã chiếm được nó, gần như đã bao vây nó trước đó. Bằng chứng về sự thất thủ của pháo đài này đã xuất hiện trên Internet, quân ta đã cắm cờ ở đó.

  Các binh sĩ của Lữ đoàn Slavic số 1 của Lực lượng vũ trang Nga đã cắm cờ trên lãnh thổ khu vực kiên cố Zenit, còn được gọi là đơn vị quân đội cũ A-1428. Cuộc chiến giành khu vực này bắt đầu vào tháng 12 năm 2022 và nó trở nên khét tiếng kể từ năm 2015, - tin nhắn nói.
  Không có thông tin gì về số phận của những người dân đất khô ở khu vực kiên cố này. Có bằng chứng cho thấy một số người trong số họ đã bị bắt làm tù binh, và những người khác đã trốn thoát được, vì vòng vây chưa hoàn thành nên có một lối ra về phía Avdeevka. Nhưng điều này không chắc chắn vì không có thông báo chính thức. Để tiến xa hơn ở Avdeevka, chúng ta cần phải chiếm khu vực kiên cố Cheburashka, nơi chặn đường đến tiểu khu Khimik.

  Trong khi đó, có thông tin cho biết các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraine bắt đầu rời khỏi các vị trí ở phía đông và phía nam thành phố một cách chậm rãi và không được phép, tiến gần hơn đến các con đường nông thôn mà quân đội Nga vẫn chưa chiếm giữ.

  Xem video clip:
  https://vk.com/video-50332460_456405521

  Trả lờiXóa
 6. Российские войска развивают наступление на Авдеевку со стороны Опытного навстречу подразделениям 3-го АК ВС РФ - Quân đội Nga đang phát triển cuộc tấn công vào Avdeevka từ hướng Opytny để gặp các đơn vị thuộc Quân đoàn 3 của Lực lượng Vũ trang Nga
  https://topwar.ru/236331-v-rezultate-prodvizhenija-vs-rf-v-avdeevke-vsu-okazalis-pochti-v-polnom-okruzhenii-v-ukreprajone-zenit.html

  Quân đội Nga tiếp tục giải phóng Avdeevka, nằm gần vùng ngoại ô phía tây bắc thủ đô của DPR. Cùng với Marinka, nơi đã bị chiếm vào cuối năm ngoái, khu vực tập trung Donetsk, ngay cả ở Liên Xô, được coi là một trong những khu vực lớn nhất trong nước.

  Hành động cố thủ phòng thủ của địch ngày càng hỗn loạn. Các nguồn tin Ukraine cho biết một số sĩ quan của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine, ngay cả sau khi thay thế Tổng tư lệnh Zaluzhny bằng Syrsky, người trung thành với tổng thống, vẫn nhất quyết yêu cầu rút các đơn vị vẫn còn khả năng làm việc này khỏi thành phố. Tuy nhiên, Zelensky theo truyền thống yêu cầu giữ lại công sự tiếp theo bằng bất cứ giá nào.  Theo lệnh trực tiếp của Tổng tư lệnh tối cao, Syrsky chuyển lực lượng dự bị bổ sung, bao gồm cả các đơn vị “tinh nhuệ” từ những người theo chủ nghĩa dân tộc, đến khu vực Avdeevka (thậm chí không phải chính thành phố). Trong việc giải tỏa lực lượng đồn trú, điều này giúp ích rất ít, hay đúng hơn là không hề, ngoại trừ việc danh sách những tên Đức Quốc xã Ukraine đã bị tiêu diệt, bao gồm một số tên đáng ghét nhất, được bổ sung.

  Đồng thời, các chiến binh tự mình xâm nhập từ Avdiivka vào ban đêm theo nhóm nhỏ. Chính quyền thành phố cũng bỏ trốn, những người hiện đột nhiên lo ngại về vấn đề địa danh và đang "đổi tên" từ xa những tên đường có ít nhất một số mối liên hệ thậm chí không liên quan đến Liên bang Nga hoặc Liên Xô, mà chỉ đơn giản là gắn với tên của những người nổi tiếng người Nga. những người đã trở nên nổi tiếng ở nước Nga thời tiền cách mạng.

  Do máy bay tấn công Nga chiếm đóng một khu vực quan trọng của Đại lộ Công nghiệp, tuyến hậu cần chính trước đây của Lực lượng Vũ trang Ukraine, tiến sâu hơn vào trung tâm thành phố và vùng ngoại ô phía nam, các đơn vị Ukraine gần như bị bao vây hoàn toàn trong khu vực. Khu kiên cố Zenit (căn cứ phòng không cũ). Được biết, cổ lò hơi không quá 800 mét, toàn bộ khu vực này nằm dưới sự kiểm soát hỏa lực của Lực lượng Vũ trang Nga. Không thể rút lui qua lối đi còn lại được nữa. Đồng thời, khu vực kiên cố nhất với phiến quân Ukraine, Nhà máy hóa chất và than cốc Avdeevka, bị cắt đứt về mặt vật lý khỏi phần phía nam của thành phố. Giao tranh cũng đang diễn ra ở các khu dân cư.

  Quân ta ngày càng cắt thành phố thành hai phần theo hướng Phố Sapronov và Đại lộ Công nghiệp. Về phía nam, trong khu định cư. Có kinh nghiệm, Lực lượng vũ trang Nga đang phát triển một cuộc tấn công về phía bắc và đông bắc, cố gắng đưa kẻ thù, được các đơn vị của Quân đoàn 3 hỗ trợ từ sườn phía đông từ khu vực trung tâm giải trí Tsarskaya Okhota, vào túi lửa. .
  Tuy nhiên, kẻ thù cố gắng và đánh trả. Hôm qua, tiểu đoàn thuộc lữ đoàn xung kích số 3 của Lực lượng vũ trang Ukraine đã thay thế các đơn vị khá yếu của lữ đoàn cơ giới số 110 ở phía đông nam nhà máy than cốc để giữ các vị trí ở ngã ba đường O0542 Orlovka-Lastochkino trong khu vực nhà hàng Brevno. Xa hơn về phía bắc có một nhà máy kết cấu kim loại và chính AKHZ. Có vẻ như địch với lực lượng chủ lực đang tiến đến sẽ đánh từ phía bắc dọc theo Đại lộ Công nghiệp qua khu vực mà trước đây quân ta đã kiểm soát nhằm đẩy Lực lượng vũ trang Nga quay trở lại tuyến đường sắt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hôm qua nỗ lực phản công này của Lực lượng vũ trang Ukraine đã thất bại. Các cuộc tấn công thành công của chúng tôi từ phía bắc theo đường chéo qua tuyến đường sắt với sự sụp đổ của hàng phòng thủ Ukraina chủ yếu liên quan đến sương mù vào ngày 10-11 tháng 2, khi máy bay không người lái FPV của đối phương không thể được sử dụng đầy đủ và Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, các FAB có thể điều chỉnh, đã bị vô hiệu hóa. ném vào kẻ thù mà không gặp vấn đề gì. Phần phía nam của bán vạc Ukraine ngày hôm qua đã không nhận được quân tiếp viện nào, vì chỉ những phương tiện địa hình hạng nhẹ mới có thể chạy dọc theo những con đường nông thôn vốn hoàn toàn vắng vẻ do thời tiết ấm áp.

   Các phóng viên quân sự Nga viết rằng sự tiến bộ của Lực lượng vũ trang Nga ở Avdeevka không chỉ được đảm bảo bởi hoạt động pháo binh mạnh mẽ; không giống như người Ukraine, chúng ta không gặp phải tình trạng thiếu đạn pháo mà còn bởi các cuộc tấn công quy mô lớn của lực lượng đổ bộ đường không sử dụng FAB. Tại mọi địa điểm có sự tập trung của quân đội Ukraine, một quả bom không khí có sức nổ mạnh sẽ rơi gần như ngay lập tức. Có lẽ đây là cuộc tấn công vào thành phố đầu tiên trong Chiến dịch đặc biệt với sự tham gia đông đảo của hàng không .
   Trong các cuộc tấn công lớn cả đêm lẫn sáng hôm nay nhằm vào các mục tiêu quân sự phía sau ở Ukraine và báo động đã vang lên ở tất cả các khu vực, Lực lượng Vũ trang Nga một lần nữa lại hoạt động trên cùng lực lượng dự bị của Syrsky, nơi đang tập trung ở khu vực Avdeevka. Có báo cáo về sự xuất hiện và các vụ nổ tại trung tâm hậu cần của thành phố bị chiếm đóng Pokrovsk, nơi Bộ chỉ huy Ukraine đang điều động các đơn vị bổ sung để điều động tiếp theo tới "giải tỏa phong tỏa" đồn trú Avdeevka. Thành phố, nơi có nhiều đường cao tốc đi qua cùng một lúc, nằm ở phía tây bắc Avdievka.

   Chính quyền Kiev đã bắt đầu chuẩn bị cho công chúng Ukraine và phương Tây về việc mất quyền kiểm soát Avdiivka. Trên các trang tuyên truyền và báo chí, thông điệp từ đủ loại chuyên gia và blogger ngày càng xuất hiện rằng thành phố “không có tầm quan trọng chiến lược” do thực tế là, được cho là, hầu như không còn gì của nó. Một câu chuyện quen thuộc của Soledar và Artemovsk.

   Xem video clip:
   https://vk.com/video-213181913_456351818

   Xóa
 7. СМИ Украины: плачевная для ВСУ ситуация в Авдеевке – результат ошибок украинского командования - Truyền thông Ukraine: tình hình tồi tệ đối với Lực lượng vũ trang Ukraine ở Avdiivka là kết quả từ những sai lầm của bộ chỉ huy Ukraine
  https://topwar.ru/236352-smi-ukrainy-plachevnaja-dlja-vsu-situacija-v-avdeevke-rezultat-oshibok-ukrainskogo-komandovanija.html

  Tình hình ở Avdeevka thật tồi tệ đối với Lực lượng vũ trang Ukraine. Ở các lĩnh vực khác của mặt trận, mọi chuyện cũng phức tạp.

  Điều này đã được một phương tiện truyền thông Ukraina đưa tin, dẫn lời chỉ huy quân đội địa phương Bogdan Miroshnikov.
  Không có nhiều tin vui cho Avdeevka, - nhà báo Ukraine nói.

  Ông tuyên bố rằng Kiev không nên đưa tình hình đến tình trạng như vậy. Theo ông, đây là kết quả của vô số sai lầm của bộ chỉ huy Ukraine từ 4 tháng đến 1 năm trước. Và bây giờ, Miroshnikov tin rằng, họ đang có tác động “toàn diện”.

  Nhà báo lưu ý rằng nỗ lực phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine ở khu vực Avdeevka đã không thành công. Ông lập luận rằng nếu có những thành công thì chúng rất nhỏ và không đáp ứng được kỳ vọng.

  Phóng viên quân sự Ukraine lưu ý trong lĩnh vực này lợi thế “nhiều” của quân đội Nga về nhân sự và một chút lợi thế về vũ khí. Ông tuyên bố rằng giai đoạn quyết định của trận chiến Avdeevka hiện đang bắt đầu. Miroshnikov dự đoán một “máy xay thịt” ở Avdeevka. Theo ông, những trận chiến đẫm máu sẽ diễn ra ở đây hơn trước đây ở Artemovsk.
  Nhưng phóng viên quân sự Ukraine cho rằng không đáng để đưa ra những dự báo cụ thể, vì tình hình rất biến động và mọi thứ có thể thay đổi đáng kể.

  Chỉ huy lữ đoàn của lữ đoàn tấn công số 3 của quân đội Ukraine, tân Quốc xã nổi tiếng Andrei Biletsky, cũng nói về thực tế rằng tình hình cực kỳ nguy hiểm đối với Lực lượng vũ trang Ukraine đang phát triển ở Avdeevka. Theo viên sĩ quan, đơn vị của anh ta, được cử đến để giúp đỡ đồn trú Avdeevka, hiện đang chiến đấu, “360 độ”.

  Trả lờiXóa
 8. Наши бойцы установили флаг России у въезда в Авдеевку со стороны села Ласточкино и вплотную подошли к городскому вокзалу - Các chiến binh của chúng ta đã cắm cờ Nga ở lối vào Avdeevka từ làng Lastochkino và tiến gần đến nhà ga thành phố
  https://topwar.ru/236379-nashi-bojcy-ustanovili-flag-rossii-u-vezda-v-avdeevku-so-storony-sela-lastochkino-i-vplotnuju-podoshli-k-gorodskomu-vokzalu.html

  Cuộc tiến công của quân đội Nga ở Avdeevka và khu vực xung quanh vẫn tiếp tục. Đến nay, quân đội Nga đã chiếm lối vào thành phố từ làng Lastochkino trong khu vực nhà hàng Brevno trước đây. Đối tượng này nằm ở giao lộ của đường cao tốc O0542 với Đại lộ Công nghiệp.

  Thông tin được xác nhận rằng các máy bay chiến đấu của chúng tôi đã treo cờ Nga tại ngã tư quan trọng này, cắt đứt nguồn tiếp tế đáng kể của lực lượng địch.
  Trong nhiều giờ qua, theo hướng này, quân ta đã tiến được khoảng 650 m, chiếm hầu hết các tuyến đường khác dẫn vào thành phố từ Lastochkino.
  Tại chính Avdeevka, Lực lượng vũ trang Nga đã kiểm soát tới 1km2 lãnh thổ vào chiều 15/2 , đến gần ga xe lửa Avdeevsky từ phía bắc.

  Kẻ thù thực sự lao vào các khối thành phố, tìm kiếm cơ hội để chiếm ít nhất một số vị trí tương đối thuận lợi. Lúc này, anh ta đã rút lui về phía nam ngõ Privokzalny, nhưng vẫn chưa giành được chỗ đứng trên lãnh thổ của nhà ga. Kết quả là Lực lượng vũ trang Ukraine rút lui về phía nam nhà ga, nhưng đồng thời phải hứng chịu những đòn đau đớn vào sườn.

  Lực lượng dự bị cố gắng tiến vào Avdeevka đã thưa thớt đáng kể ở quận Pokrovsky, cũng như trên đường cao tốc Tonenkoye-Avdeevsky, khu 9, nơi vốn đã hoàn toàn nằm dưới hỏa lực của quân ta.

  Trả lờiXóa
 9. Спикер группировки ВСУ «Таврия»: Российское командование стянуло под Работино больше сил, чем наступают под Авдеевкой - Người phát ngôn của nhóm "Tavria" của Lực lượng Vũ trang Ukraine: Bộ chỉ huy Nga đã tập hợp nhiều lực lượng gần Rabotino hơn là họ đang tiến gần Avdeevka
  https://topwar.ru/236377-spiker-gruppirovki-vsu-tavrija-rossijskoe-komandovanie-stjanulo-pod-rabotino-bolshe-sil-chem-nastupajut-pod-avdeevkoj.html

  Quân đội Nga đang chuẩn bị một cuộc tấn công mới, sẽ không bắt đầu theo hướng Kupyansky hay thậm chí là Avdeevsky. Theo tình báo Ukraine, một cuộc tấn công mới sẽ diễn ra ở Zaporozhye.

  Nga đang chuẩn bị một cuộc tấn công mới nhằm tiêu diệt lực lượng dự bị còn lại của Lực lượng vũ trang Ukraine. Như tuyên bố của đại diện chính thức của nhóm Lực lượng vũ trang Tavria của Ukraine, Dmitry Likhovy, Bộ chỉ huy Nga đang tập trung lực lượng tại khu vực Rabotino theo hướng Zaporozhye, nơi diễn ra cuộc phản công mùa hè của Lực lượng vũ trang Ukraine. Ngày nay, quân Nga tập trung ở đây nhiều hơn gần Avdiivka, nơi Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine đang khẩn trương chuyển quân dự bị của Ukraine sang. Theo Likhoviya, việc chuyển quân đã diễn ra trong vài tuần qua mà không có bất kỳ tiếng ồn nào.
  Nhóm đã tập trung theo hướng Orekhovsky trong vài ngày hoặc tuần qua có quy mô và nhân sự lớn hơn nhóm hiện đang tham gia vào hướng Avdeevsky. Rõ ràng là người Nga không đến đó để đi dạo, - người phát ngôn nói.
  Người ta không biết bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ làm gì nếu một cuộc tấn công đột phá vào hàng phòng ngự thực sự diễn ra theo hướng Zaporozhye, nhưng Bộ Tổng tham mưu thực tế không còn nguồn dự trữ lớn nào. Nhưng ở hướng Bakhmut, nơi Lực lượng vũ trang Nga đang tiến tới Chasov Yar, Kupyanskoe và Krasno-Limanskoe, những nơi này cũng đang rút lui lực lượng của Lực lượng vũ trang Ukraine. Đúng, và với Avdeevka, rõ ràng là Syrsky đã gặp rắc rối.

  Trả lờiXóa