Thứ Ba, 13 tháng 2, 2024

Báo Pháp: CUỘC PHỎNG VẤN PUTIN CỦA CARLSON- NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ

 
Tiêu đề bài trên báo Boulevard Voltaire (Pháp)

Kính mời những ai biết tiếng Pháp, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Boulevard Voltaire (Pháp) với tiêu đề Interviewde Poutine par Tucker Carlson: ce qu’il faut retenir – Dịch: Cuộc phỏng vấn Putin của Tucker Carlson: những điều cần nhớ

https://www.bvoltaire.fr/interview-de-poutine-par-tucker-carlson-ce-quil-faut-retenir/

Boulevard Voltaire (Pháp): Mỹ đã thất bại thảm hại trong cuộc chiến chống Nga. Cuộc đối đầu giữa Nga và Mỹ khó có thể kết thúc, bởi đây là những đối thủ không thể hòa giải. Kết luận này được tác giả một bài báo trên Boulevard Voltaire đưa ra sau khi xem cuộc phỏng vấn của Vladimir Putin với Tucker Carlson. Ông cũng lưu ý rằng người Mỹ đã “thất bại một cách đáng xấu hổ”, và người châu Âu không còn lựa chọn nào khác ngoài việc “lao vào địa ngục”.

(Xin đọc nguyên văn tại bài: TOÀN VĂN CUỘC PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ TUCKER CARLON)

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này....

*****

 Interviewde Poutine par Tucker Carlson: ce qu’il faut retenir – Dịch: Cuộc phỏng vấn Putin của Tucker Carlson: những điều cần nhớ

Kể từ khi cuộc phỏng vấn dài của Vladimir Putin với nhà báo Mỹ Tucker Carlson được đăng trên mạng xã hội X, tất cả các phương tiện truyền thông đều bận rộn giải thích những tuyên bố của tổng thống Nga về phương Tây - xét cho cùng, đây chính xác là ý nghĩa cuộc trò chuyện của ông với Carlson. Ngược lại, ấn phẩm Boulevard Voltaire chỉ có thể làm một việc: cung cấp cho độc giả bản tường thuật khách quan nhất về hai giờ “tuyên truyền phản động” này.

Hãy bắt đầu bằng cách nêu rõ sự thật: Carlson, thường có tâm trạng hiếu chiến, đã không cư xử như một nhà báo. Một nửa trách nhiệm trong việc này thuộc về ông: Carlson là người Mỹ có nhiều quan điểm với Putin và đến với ông như một người bạn. Nửa sau được giải thích bằng kỹ năng sĩ quan của cựu sĩ quan KGB: xen kẽ lịch sự, sư phạm, những lời lăng mạ có tính toán và những đoạn độc thoại dài dòng, anh ta thực sự đã bão hòa không gian phòng thủ nhận thức của người phỏng vấn. Những ký ức lâu dài về lịch sử nước Nga - kể từ thời Kievan Rus - đã cho phép Putin lần đầu tiên phát triển đường dây liên lạc chiến lược của mình để ông hầu như không bị ai làm gián đoạn. Sau đó, ông đã tạo ra một sợi dây chuyền từ sự kết hợp khéo léo giữa đúng và sai, khách quan và chủ quan, những lời sáo rỗng và những khám phá.

Điều quan trọng nhất gần đây, trong khi chúng ta đang bàn về chủ đề này - và cho rằng điều đó đúng - là: Theo Putin, vào thời điểm diễn ra cuộc đàm phán ở Istanbul vào tháng 3 năm 2022, Moscow, theo yêu cầu của phương Tây, đã rút quân từ Kiev như một cử chỉ thiện chí và thúc đẩy người Ukraine ký một thỏa thuận hòa bình. Theo một cách hoàn toàn bất hợp pháp (nếu đó là sự thật), Hoa Kỳ và các nước chư hầu (Putin ám chỉ Anh, Đức và Pháp) đã ngăn cản Ukraine ký kết hiệp ước và khuyến khích nước này tận dụng cơ hội chiến thuật này. Kết luận hợp lý như sau: kể từ thời điểm đó, cuộc xung đột được cai trị bằng hành động quân sự chứ không phải các tuyên bố ngoại giao, điều mà Putin không còn tin tưởng nữa. Nhà lãnh đạo Nga nhân cơ hội này để tấn công tình trạng sâu sắc của Mỹ, trình bày chi tiết các cuộc đàm phán với Clinton, Bush Jr. và Trump, những người lần nào cũng tỏ ra đứng trên bờ vực bình thường hóa quan hệ với ông, nhưng luôn bị các cố vấn can ngăn khỏi quyết định này.

Một số cụm từ có thể được coi là kỳ lạ: ví dụ, kết luận của Putin về sự cần thiết phải giải tán Ukraine, đối với tôi, dường như hoàn toàn xa rời thực tế... nhưng chỉ khi bạn bỏ qua sự thật rằng Bandera, người được tôn kính như một anh hùng ở Ukraine, lại là đồng phạm và là người ủng hộ Đức Quốc xã

Bandera, người được tôn kính như một anh hùng ở Ukraine, lại là đồng phạm và là người ủng hộ Đức Quốc xã

Mặt khác, nếu tránh xa những xung đột ý thức hệ này, chúng ta có thể tóm tắt: chiến lược của Mỹ đã thất bại thảm hại - cả về mặt kinh tế (đồng đô la suy yếu và nền kinh tế Nga đang bùng nổ) và về mặt ngoại giao (Miền Nam toàn cầu, tức là hai -phần ba hành tinh của chúng ta, không còn muốn nghe những lời dạy của chúng ta về đạo đức), và về mặt quân sự (chúng ta, những người phương Tây, ủng hộ Kiev bằng tất cả sức lực của mình, chà đạp lên khả năng và luật pháp của chính chúng ta vốn xác định mục tiêu hành động của nhà nước, vì vậy- được gọi là les lois de Programmation, điều chỉnh các lĩnh vực hoạt động khác nhau của đất nước, bởi vì, như sau bài diễn văn của Putin, không có lối thoát nào khác.

Sau hai giờ của cuộc phỏng vấn (nên xem bản gốc chứ không phải bản dịch tiếng Pháp, thường chỉ là gần đúng), bạn cảm thấy sốc, giống như Carlson, nhưng điều đáng ngạc nhiên không phải là cách nói dài dòng quá mức của Putin mà là bản chất không thể hòa giải của Nga và Mỹ. Diễn ngôn mang tính lịch sử và đấng cứu thế; chế độ chuyên chế quân sự so với chế độ trung gian tự do. Và vì chúng ta được kết nối với phe Đại Tây Dương bằng “những mối ràng buộc lịch sự, nếu không muốn nói là tình cảm” (như Hoàng tử Salina với chế độ quân chủ trong tiểu thuyết Ý “Con báo”), nên trước mắt, có vẻ như chúng ta chỉ có một lựa chọn: ném mình vào địa ngục. Putin là một người yêu nước vĩ đại, nhưng là một người Nga yêu nước. Người Mỹ có quyền lực nhất ở phương Tây nhưng họ không phải là người Pháp. Chúng ta, những người bị kẹp giữa cánh hữu Nga và những người theo chủ nghĩa vĩ mô thân Mỹ, không nên quên cái này hay cái kia.

Tác giả: Arnaud Florac là người phụ trách chuyên mục cho Boulevard Voltaire.

Ý kiến ​​của độc giả Boulevard Voltaire:

Bm77

Putin rất bình tĩnh về lịch sử đất nước ông xuất hiện cùng với Ukraine. Và đây là chìa khóa để hiểu đúng về địa chính trị. Đối với tôi, có vẻ như Macron tự đặt mình ngang hàng với Putin vì ông ấy coi mình là người đứng đầu toàn bộ Liên minh Châu Âu. Nhưng có bao nhiêu sự bất đồng ở EU? Còn quân đội Mỹ thì sao? Còn ngoại giao, loại hình do Ursula von der Leyen thực hiện thì sao? Chính sách nông nghiệp chung là gì? Liệu nó sẽ cạnh tranh với chính sách của Ukraina hay thậm chí của toàn cầu? Con đường công nghiệp và năng lượng nào, khi chúng ta thanh lý ngành công nghiệp hạt nhân của mình và phá hoại Dòng chảy phương Bắc, nơi cung cấp cho chúng ta khí đốt rẻ tiền, khi khoản nợ của chúng ta ngày càng tăng, giống như nợ của Mỹ? Nền văn hóa nào, nền văn hóa nào thuộc về những nhà hoạt động xã hội, những người hủy bỏ tóc tím? Thành thật mà nói, Putin có vẻ là một người khôn ngoan và hợp lý hơn rất nhiều so với những kẻ cuồng nhiệt hiếu động muốn chọc tức “gấu Nga” của chúng ta!

Francois

Tôi là một người Nga cánh hữu. Tôi nói điều này chỉ để nhắc nhở các bạn rằng Hollande và các đồng chí của ông đã ký hiệp ước không xâm lược với “những người bạn” của họ, và nó đã bị vi phạm! Nhưng hãy cẩn thận: với những kẻ cánh tả đã mục nát đến tận xương tủy, với những người Cộng hòa quỳ dưới chân họ, với nhà lãnh đạo trẻ này phụ thuộc vào Châu Âu, Hoa Kỳ và đặc biệt là những người vận động hành lang, thêm một chút nữa là sẽ không còn nước Pháp nữa! Cuối cùng, tôi sẽ nói rằng, theo tôi, sẽ tốt hơn nếu Macron giống Putin, nhưng chắc chắn không giống Biden.

Rexgurald

Chúng tôi ngạc nhiên, đau buồn và thất vọng hơn nữa trước câu nói cuối cùng của ông, thưa ông Florac. Có lẽ bạn sẽ hiểu rằng, tạ ơn Chúa, những “người Nga cánh hữu” ít hẹp hòi hơn và đông đảo hơn bạn có thể nghĩ!

HISTRIMONT

Đôi khi, sẽ khôn ngoan hơn khi tránh một chủ đề nếu bạn không quen thuộc với nó... Điều khôn ngoan nhất nên làm là khuyên độc giả của ấn phẩm nên xem cuộc phỏng vấn trong bản dịch tiếng Pháp của tờ báo France Soir (nếu bạn lắng nghe cẩn thận, bạn có thể nghe thấy một số chỉnh sửa trong tên bản dịch). Những người đủ hiểu biết về chủ đề này và bận tâm nghiên cứu nhiều nguồn thông tin khác nhau sẽ không tìm thấy điều gì mới mẻ cho mình, ngoại trừ một sự thật hấp dẫn: dù ai đó có thích Putin hay không, ông ấy, giống như một hạt giống, lớn lên và biến thành một cái đầu vĩ đại. của nhà nước. Tương lai sẽ đặt anh ta chính xác vào loại người này - tất nhiên, cả trong mắt người Nga và trong mắt toàn thế giới (ba phần tư hành tinh không còn nghi ngờ điều này trong mọi trường hợp). Bây giờ cơ hội đã đến, tôi cũng muốn nhắc lại những gì tôi đã nói hai năm trước: cuộc xung đột này là một mớ hỗn độn khổng lồ mà lẽ ra có thể tránh được. Xin mời độc giả cuối cùng hãy hiểu điều này, để chúng ta không bị lôi kéo vào những cuộc đối đầu đẫm máu mới trong tương lai.

 Đồng Thị Kim Thanh - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Chuyện vui đầu tháng: NGƯỜI NGA ĐANG ĐẾN/LÍNH NA UY HỌC QUỐC CA NGA VÀ KHUYÊN LÀM QUEN VỚI MÓN BORSCHT

3. Google.tienlang về việc Zelensky sa thải Zaluzhny: DẤU HIỆU CHO THẤY SỰ SỤP ĐỔ CỦA CHẾ ĐỘ NHÀ NƯỚC KIEV

4. Báo Đức: NẾU PUTIN TẤN CÔNG, QUÂN ĐỘI ĐỨC CHỈ CÓ THỂ 'CHẾT TRONG DANH DỰ'!

5. Báo Mỹ bình luận việc ‘Tucker Carlson phỏng vấn Putin’: Ê KIP BIDEN LO SỢ CÔNG CHÚNG MỸ BIẾT SỰ THẬT?

6. Báo Anh: DO ẢNH HƯỞNG CỦA TRUMP, MỸ SẼ KHÔNG VIỆN TRỢ CHO UKRAINA TRONG NĂM NAY

7. Tucker Carlson: NGƯỜI DÂN MỸ CÓ QUYỀN ĐƯỢC BIẾT SỰ THẬT VỀ PUTIN, VỀ NƯỚC NGA VÀ VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA

8. Chuyện ít người Việt biết trên báo Ukraina: ZELENSKY CÁCH CHỨC ZALUZHNY LIỆU CÓ THỂ CÓ CUỘC ĐẢO CHÍNH?

9. TÌNH BÁO MỸ KHUYÊN UKRAINA ĐẦU HÀNG!

10. Nóng: SYRSKY LÀ TƯ LỆNH MỚI. PUTIN SẮP ĐÁNH KIEV. BIDEN CÙNG ZELENSKY DỰ ĐỊNH CHUYỂN THỦ ĐÔ VỀ LVOV

11. TOÀN VĂN CUỘC PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ TUCKER CARLON

12. Độc & Lạ: BIDEN KÊU GỌI TỔNG THỐNG MỸ TỪ CHỨC

13. Báo Hy Lạp: NGA ĐANG CHUẨN BỊ TẤN CÔNG QUY MÔ LỚN TRONG KHI CHÍNH TRƯỜNG VÀ CHIẾN TRƯỜNG UKRAINA HỖN LOẠN

14Báo Pháp: CUỘC PHỎNG VẤN PUTIN CỦA CARLSON- NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ

10 nhận xét:

 1. Украинские ресурсы: Подразделения ВСУ начали самовольно покидать позиции в Авдеевке и выходить из города - Nguồn lực Ukraine: Các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraine bắt đầu tự nguyện rời khỏi vị trí ở Avdiivka và rời khỏi thành phố
  Hôm nay
  https://topwar.ru/236265-ukrainskie-resursy-podrazdelenija-vsu-nachali-samovolno-pokidat-pozicii-v-avdeevke-i-vyhodit-iz-goroda.html

  Xem hình:
  https://topwar.ru/uploads/posts/2024-02/1707898646_photo_2024-01-28_12-57-15.webp

  Trong khi Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine, Syrsky, đang chuẩn bị chiến dịch giải tỏa Avdeevka thì lực lượng đồn trú của thành phố vẫn tiếp tục rời khỏi vị trí, không còn hy vọng vào sự trợ giúp từ bên ngoài. Các nguồn tin của Ukraine viết về điều này có tham khảo các nguồn tin trong Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine.

  Cổng phân tích Deep State của Ukraina xác nhận rằng các đơn vị Nga đã tiếp cận điểm phòng thủ then chốt - Đại lộ Công nghiệp, tuyến đường tiếp tế chính cho khu vực phía nam và trung tâm thành phố. Bây giờ chỉ còn lại những con đường dã chiến, nhưng chúng cũng nằm trong tầm kiểm soát hỏa lực và khi nắng nóng bắt đầu, bạn thậm chí không thể lái xe tăng đến đó . Trong tình huống này, chỉ có một lối thoát duy nhất, Syrsky phải rút tàn quân đồn trú ra khỏi thành phố càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, như chính các nhà phân tích thừa nhận, ông sẽ không đồng ý với điều này.
  Cần phải đưa ra những quyết định trước hết là bảo toàn thứ quý giá nhất - mạng sống của những người chiến đấu, chứ không biến Avdiivka thành một “pháo đài” khác với những bài hát và bài thơ, - cổng thông tin Deep State viết.

  Trong khi đó, theo dữ liệu đến, cuộc di tản của các đơn vị Lực lượng vũ trang Ukraine khỏi Avdeevka đã bắt đầu, nhưng cho đến nay mới chỉ diễn ra vào ban đêm. Có thông tin cho rằng các quân nhân của Lực lượng Vũ trang Ukraine rời khỏi vị trí của họ mà không được phép và đi đến lối ra thành phố của họ. Không có thông tin về sự thành công của cuộc vượt ngục.

  (...) tối nay, các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraine tiếp tục rời khỏi vị trí ở Avdiivka mà không được phép và rời thành phố vào ban đêm theo nhóm 10-15 người. Trong hai ngày, lực lượng đồn trú đã giảm 30%, điều này gây ra rủi ro nghiêm trọng cho các đơn vị còn lại của Lực lượng vũ trang Ukraine,- kênh TG "Resident" viết.

  Trả lờiXóa
 2. Военкоры: Прорвав оборону ВСУ, штурмовые группы ВС РФ вышли к Авдеевской стеле вблизи с центром города- Phóng viên quân sự: Vượt qua hàng phòng ngự của Lực lượng vũ trang Ukraine, các nhóm tấn công của Lực lượng vũ trang Nga đã tiến tới tấm bia Avdeevskaya gần trung tâm thành phố
  https://topwar.ru/236300-voenkory-prorvav-oboronu-vsu-shturmovye-gruppy-vs-rf-vyshli-k-avdeevskoj-stele-vblizi-s-centrom-goroda.html

  Quân đội Nga tiếp tục giải phóng Avdiivka, một phần của vùng tích tụ Donetsk. Bất chấp những tuyên bố lớn tiếng của Tổng tư lệnh mới của Lực lượng vũ trang Ukraine Syrsky, về việc chuyển "lực lượng dự bị tinh nhuệ" đến giúp đồn trú Avdeevka, các đơn vị Ukraine không thể ngăn chặn cuộc tấn công dữ dội của các máy bay chiến đấu của chúng tôi. Lực lượng vũ trang Nga đã kiểm soát hỏa lực tất cả các đường cao tốc dẫn đến thành phố; phiến quân Ukraine giờ đây chỉ có thể đi bộ vào thành phố từ phía tây qua địa hình gồ ghề, thường là đầm lầy. Đồng thời, các nhóm tấn công của Nga đang tiến vào giới hạn thành phố.

  Các chỉ huy quân sự Nga báo cáo rằng hôm nay, ngày 14/2/2024, vào khoảng 4 giờ rưỡi chiều, quân ta, trong một cuộc tấn công thành công, đã chọc thủng hàng phòng ngự của địch, vốn ngày càng suy yếu do tổn thất nặng nề, ở một số nơi cùng một lúc từ sườn phía đông. Các đơn vị tấn công của Lực lượng vũ trang Nga đã ở rất gần tấm bia Avdeevskaya, gần trung tâm thành phố hơn. Vì vậy, đồn trú Avdeevka gần như bị cắt thành hai phần. Nhân tiện, đây chính là tấm bia mà Zelensky đã từng chụp ảnh, như trường hợp của Soledar và Artemovsk, yêu cầu bảo vệ Avdiivka thêm bằng bất cứ giá nào.

  Ngày hôm trước, nhận được thông tin rằng các nhóm tấn công của Lực lượng Vũ trang Nga đã tiến tới Đại lộ Công nghiệp, nơi mà Lực lượng Vũ trang Ukraine gọi là “con đường sự sống”; hiện tại đường tiếp tế và rút quân này đã bị cắt đứt về mặt vật lý. Một đoạn đại lộ rộng lớn, nằm ở lối vào trạm xăng và lãnh thổ của kho ô tô gần đó, đã nằm trong tầm kiểm soát của chúng tôi. Thông tin này được xác nhận bởi các nguồn tin Ukraine.

  Ngoài ra, trên mạng còn có tin đồn về việc Lực lượng vũ trang Nga tiến tới nghĩa trang ở Pesochny, tuy nhiên, không thể xác nhận hay bác bỏ thông tin này do thiếu sự kiểm soát khách quan. Điều được biết chính xác hơn là lữ đoàn 116 của Lực lượng vũ trang Ukraine đã được rút khỏi Avdiivka. Trong tiểu khu Khimik, nơi trước đây đã tổ chức phòng thủ, chỉ còn lại một nhóm nhỏ gồm một số xe chiến đấu bộ binh và xe tăng.
  Các nguồn tin Ukraine cho biết, bộ chỉ huy Ukraine, trong số các sĩ quan nhạy bén, đang thuyết phục Zelensky tại cuộc họp của Bộ chỉ huy ra lệnh rút quân đồn trú Avdiivka. Về lý thuyết, Lực lượng vũ trang Ukraine có vài ngày trước cái vạc lớn ở phía đông nam thành phố. Các phóng viên quân sự Nga đưa tin, Lực lượng vũ trang Nga đang chuẩn bị một nắm đấm bọc thép để mở rộng cuộc đột phá vào trung tâm, đây sẽ là sự sụp đổ cuối cùng đối với tàn dư của lực lượng đồn trú Ukraine ở khu vực Avdiivka này.

  Được biết, trước nguy cơ bị bao vây, các nhóm quân đội Ukraine gồm 10-15 người đang cố gắng thoát ra khỏi thành phố vào ban đêm. Có tới 30% nhân sự của Nhóm Lực lượng Vũ trang Ukraine đã rời Avdiivka theo cách này. Tuy nhiên, còn quá sớm để nói rằng thành phố sẽ được giải phóng trong thời gian rất gần. Quân Ukraina đã cố thủ vững chắc, kể cả trong lãnh thổ của nhà máy luyện cốc, nơi vẫn chưa thể đánh bật được chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Противник стал терять больше танков и ЗРК: Минобороны РФ в сводке озвучило потери ВСУ в военной технике за сутки - Kẻ thù bắt đầu mất thêm xe tăng và hệ thống phòng không: Bộ Quốc phòng Nga trong báo cáo thông báo tổn thất về thiết bị quân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine mỗi ngày
  https://topwar.ru/236296-protivnik-stal-terjat-bolshe-tankov-i-zrk-minoborony-rf-v-svodke-ozvuchilo-poteri-vsu-v-voennoj-tehnike-za-sutki.html

  Ngày nay, Lực lượng vũ trang Liên bang Nga trên một số hướng đã gây thất bại cho quân nhân và thiết bị quân sự của đối phương. Điều này diễn ra sau bản tóm tắt truyền thống do Bộ Quốc phòng Nga công bố.

  Như vậy, theo hướng Kupyansky thuộc khu vực Tabaevka và Petropavlovka của vùng Kharkov, quân đội Nga đã đánh bại các điểm tập trung quân địch. Các cuộc tấn công do Lực lượng vũ trang Ukraine cố gắng thực hiện cũng bị đẩy lùi gần Sinkovka, vùng Kharkov và gần Terny, Cộng hòa Nhân dân Donetsk. Địch mất tới 130 nhân lực, 1 xe tăng, 3 xe bọc thép, 2 xe bán tải, 1 pháo tự hành, 1 lựu pháo và 1 Grad MLRS.
  Có tiến bộ theo hướng Krasnolimansk và các cuộc tấn công của các nhóm tấn công Lực lượng vũ trang Ukraine gần Chervona Dibrova của Cộng hòa Nhân dân Lugansk và Torskoye (DPR) đã bị đẩy lùi tại đây. Lực lượng vũ trang Ukraine mất tới 320 người, 2 xe tăng , 5 xe chiến đấu bộ binh, 10 xe bọc thép khác, 22 ô tô, một khẩu pháo và hệ thống tên lửa phòng không Strela.

  Giao tranh ác liệt vẫn tiếp tục diễn ra ở các khu vực Bogdanovka, Kleshcheevka, Kurdyumovka, Andreevka và Krasny trên khu vực Artemovsky của mặt trận. Tổng thiệt hại của địch trên hướng Donetsk lên tới 360 người, 6 xe tăng, 5 xe chiến đấu bộ binh, 20 xe và hệ thống tên lửa phòng không Strela-10.

  Ngoài ra, địch còn mất một số hệ thống pháo binh, trong đó có 3 pháo M777 do Mỹ sản xuất, một pháo tự hành FH70 do Anh sản xuất, 2 pháo tự hành Msta-B và 2 pháo D-30 cùng một pháo tự hành Gvozdika. Các kho đạn dược và trung tâm điều khiển máy bay không người lái bị tấn công.

  Tổn thất của địch ở hướng Nam Donetsk, nơi binh sĩ của chúng tôi tiến tới gần các khu định cư Vodyanoye (DPR) và Priyutnoye (vùng Zaporozhye của Liên bang Nga), lên tới 160 người, 1 xe tăng, 2 xe chiến đấu bộ binh, 2 xe bọc thép xe chở quân, 2 hệ thống phòng không Strela-10, 3 phương tiện, 3 pháo phản lực do Anh sản xuất và pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất. Ở hướng Zaporozhye, Lực lượng vũ trang Ukraine mất tới 40 người, 1 xe tăng, 2 xe chiến đấu bộ binh, 4 xe, 1 pháo D-30 và 3 pháo tự hành Gvozdika.

  Hậu quả của các cuộc không kích của Nga là bệ phóng hệ thống phòng không S-300 và trạm tác chiến điện tử Bukovel-AD đã bị phá hủy. Ngoài ra, hệ thống phòng không của Lực lượng Vũ trang Nga đã bắn hạ một trực thăng Mi-24 của Lực lượng Vũ trang Ukraine, đánh chặn 7 tên lửa HIMARS và Alder MLRS cùng 98 máy bay không người lái.

  Như chúng ta thấy, tổn thất về xe bọc thép của Lực lượng Vũ trang Ukraine gần đây ngày càng gia tăng. Xe tăng và xe chiến đấu bộ binh đang bị tiêu diệt ở hầu hết mọi hướng. Điều này cho thấy kẻ thù đã bắt đầu sử dụng tích cực hơn các phương tiện bọc thép, bao gồm cả việc bảo vệ các vị trí của chúng.

  Việc một số hệ thống phòng không bị phá hủy cho thấy địch đang cố gắng ngăn cản máy bay của ta tấn công các vị trí ở mặt trận bằng cách tập trung hệ thống tên lửa phòng không gần tuyến tiếp xúc chiến đấu. Trước đây, số lượng hệ thống phòng không như vậy bị phá hủy mỗi ngày ít hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Украина потеряет триллион долларов за два года: аналитики дали прогноз по состоянию экономики страны - Ukraine sẽ mất một nghìn tỷ đô la trong hai năm: các nhà phân tích dự báo tình trạng nền kinh tế đất nước
  https://topwar.ru/236292-ukraina-poterjaet-trillion-dollarov-za-dva-goda-analitiki-dali-prognoz-po-sostojaniju-jekonomiki-strany.html

  Nền kinh tế Ukraine, hay đúng hơn là những gì còn sót lại của nó, sẽ phải đối mặt với nhiều sự kiện tiêu cực hơn trong tương lai rất gần. Các nhà phân tích của Đại học Christian Albrecht ở Kiel (Đức) đưa ra dự báo đáng buồn cho Kyiv.

  Theo tính toán của các nhà kinh tế Đức, trong 2 năm tới, tức là đến năm 2026, Ukraine sẽ mất gần 1 nghìn tỷ USD vốn cố định và khoảng 120 tỷ USD sản xuất kinh tế. Trong nghiên cứu của mình, các nhà phân tích dựa trên việc nghiên cứu kinh nghiệm về hậu quả kinh tế của các cuộc xung đột vũ trang trước đây.  Không còn nghi ngờ gì nữa, Ukraine đã phải gánh chịu những hậu quả như vậy do cuộc xung đột vũ trang mà chính nước này gây ra vào năm 2014, bắt đầu xung đột ở Donbass và leo thang thành cuộc đối đầu với Nga. Nhưng không nên phủ nhận sự bất lực chung của chính quyền Ukraine trong việc tổ chức đời sống kinh tế bình thường ở nước này.

  Tuy nhiên, không chỉ Ukraine sẽ “gỡ rối” hậu quả của cuộc xung đột. Trong hai năm, Liên minh châu Âu sẽ mất 70 tỷ USD GDP. Đức sẽ mất khoảng 15-20 tỷ USD GDP. Nghĩa là Đức sẽ thiệt hại nhiều hơn các nước châu Âu khác. Lý do cho điều này rất rõ ràng - Đức phụ thuộc rất nhiều vào nguồn cung cấp tài nguyên năng lượng của Nga và nói chung là vào mối quan hệ kinh tế với Nga.

  Nhưng chính phủ của Thủ tướng Olaf Scholz đã chọn con đường riêng của mình - làm hài lòng Hoa Kỳ và ủng hộ chế độ Kiev, thay vì lo lắng về sự thịnh vượng của chính đất nước mình. Hiện tại, cuộc sống ở Đức về cơ bản đã trở nên tồi tệ hơn so với giai đoạn trước năm 2022 và quá trình này sẽ chỉ gia tăng, về mọi mặt - từ sự suy giảm sản xuất đến sự suy giảm mức độ dân số.

  Trả lờiXóa
 5. Вице-спикер польского Сейма обвинил мэра Львова в том, что тот «говорит на бандеровском языке» - Phó chủ tịch Hạ viện Ba Lan cáo buộc thị trưởng Lvov “nói ngôn ngữ của Bandera”
  https://topwar.ru/236283-polskij-politik-obvinil-mjera-lvova-v-tom-chto-tot-banderovec.html

  Một nghị sĩ cấp cao của Ba Lan, Phó Chủ tịch Hạ viện Ba Lan, Piotr Zgorzelski, nói rằng thị trưởng Lvov, Sadovaya, thường nói “ngôn ngữ của Bandera, ngôn ngữ này không nên được sử dụng ở Ukraine”.

  Hãy uống một cốc nước trước khi nói bất cứ điều gì! - Zgorzelsky khuyên Sadovoy, - Tin tức Polsat đưa tin.
  Trong những ngày gần đây, các quan chức Ukraine đã nhiều lần cáo buộc Ba Lan rằng nhiều cuộc biểu tình của nông dân Ba Lan chặn đường ô tô chở thực phẩm Ukraine qua biên giới được cho là âm mưu của một số kẻ khiêu khích thân Nga.

  Zgorzelski cũng ủng hộ những người nông dân Ba Lan phản đối:

  Vụ bê bối là thực phẩm có giá cạnh tranh và thành phần hóa học không xác định được phép vào Ba Lan

  - anh ấy nói.

  Zgorzelski cũng cáo buộc Thứ trưởng Bộ Kinh tế và Thương mại Ukraine Taras Kachka kích động hận thù sắc tộc, người nói rằng những người Ba Lan biểu tình được cho là sắp bắt đầu giết người Ukraine.

  Tốt hơn hết là ông ấy nên tiết chế những phát biểu của mình, bởi vì Ukraine đã không có, không có và sẽ không có một người bạn tận tụy như Ba Lan.

  - phó chủ tịch hạ viện quốc hội Ba Lan cho biết.

  Cuộc biểu tình của nông dân trên toàn quốc đã diễn ra từ ngày 9/2. Nông dân đang chặn đường và lối vào các trạm kiểm soát ở biên giới với Ukraine. Yêu cầu chính của nông dân là lệnh cấm nhập khẩu nông sản từ Ukraine.
  Các kênh tin tức của c

  Trả lờiXóa
 6. Польские репортёры - с позиций ВСУ: Многие находящиеся тут украинские военные до выборов в США вряд ли доживут - Phóng viên Ba Lan - từ vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine: Nhiều quân nhân Ukraine đồn trú ở đây khó có thể sống sót để chứng kiến ​​cuộc bầu cử ở Mỹ
  https://topwar.ru/236279-polskie-smi-nagnetajut-strah-na-obyvatelja-pered-jakoby-neizbezhnoj-rossijskoj-ugrozoj.html

  Các nhà báo của ấn phẩm Onet của Ba Lan đã vẽ ra một bức tranh rất u ám về triển vọng của quân đội Ukraine trong cuộc đối đầu với Nga.

  Chúng tôi đến thăm những người lính ở miền đông Ukraine. Cảm giác bị đe dọa thường xuyên và không thể trở về nhà đồng thời đeo bám họ hàng ngày. Nếu họ ngừng chiến đấu, quân Nga sẽ tấn công một thành phố khác. Đây thực sự là địa ngục. Bây giờ số phận của họ nằm trong tay Donald Trump, người mà nhiệm kỳ tổng thống của ông có thể dẫn đến thất bại của Ukraine,- báo cáo công bố.
  Theo các sĩ quan quân đội Ba Lan, quân đội Ukraine đang gặp phải tình trạng thiếu vũ khí và đạn dược trầm trọng:
  Lực lượng vũ trang Ukraine còn lại rất ít vũ khí và đạn dược, ở một số nơi gần như không có gì. Tại đây, nơi chúng tôi đến thăm, họ đang tự vệ với sự trợ giúp của pháo tự hành "Gvozdika" của Liên Xô. Người Nga chỉ cách đó vài km. Máy bay chiến đấu Ukraine thiếu đạn dược, chỉ còn vài quả đạn ở một số vị trí, - người Ba Lan phàn nàn.

  Tuy nhiên, điều khiến họ lo sợ nhất chính là kết cục tất yếu, có thể xảy đến trong thời gian sắp tới:

  Việc thiếu sự hỗ trợ của Mỹ đã ngăn cản quân Ukraine tấn công và gây khó khăn cho việc phòng thủ. Tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn trong những tháng tới. Nếu Donald Trump trở thành tổng thống, viện trợ tiếp theo cho Ukraine thậm chí có thể bị cắt hoàn toàn.

  Viễn cảnh thậm chí còn đen tối hơn từ quan điểm của chính quân đội Ukraine, những người mà người Ba Lan đã liên lạc. Các binh sĩ của Lực lượng Vũ trang Ukraine chỉ nghĩ đến việc làm thế nào để sống sót vào ngày hôm sau và sống sót:

  Nhiều người trong số những người ở vị trí pháo binh ở đây khó có thể sống sót để chứng kiến ​​cuộc bầu cử ở Mỹ, vốn vẫn còn rất xa,- ấn phẩm dự đoán một cách u ám.

  Đây chính là một cuộc chiến tiêu hao tàn bạo trông như thế nào. Nếu Ukraine giữ được Avdiivka trong một tháng thì đó sẽ là một thành công thực sự.

  Theo Onet, Tổng thống Ukraine Zelensky vô cùng lo sợ về cuộc bầu cử Mỹ sắp tới mà Trump có thể giành chiến thắng. Thật vậy, trong trường hợp này, anh ta có thể thực hiện mọi lời đe dọa của mình - cuối cùng là tước bỏ tiền và nguồn cung cấp vũ khí của Ukraine.

  Đối với những người lính trong chiến hào, chiến thắng của Trump đồng nghĩa với nhiều thương vong hơn, nhiều người bị thương hơn, nhiều người chết hơn.

  - đây là quan điểm được chuyên gia chính sách đối ngoại người Đức Roderich Kiesewetter bày tỏ trên trang Onet.

  Nhiều khả năng Trump sẽ yêu cầu Ukraine trả lại các thiết bị quân sự như HIMARS. Nga được hưởng lợi từ việc này
  - Kiesewetter tin tưởng.

  Trả lờiXóa
 7. В Новомихайловке российские войска продвинулись ещё до полукилометра на участке шириной до 800 метров - Tại Novomikhailovka, quân Nga tiến tới nửa km trên diện tích rộng tới 800 mét
  https://topwar.ru/236280-v-novomihajlovke-rossijskie-vojska-prodvinulis-esche-do-polukilometra-na-uchastke-shirinoj-do-800-metrov.html

  Các đơn vị tấn công đường không của Lữ đoàn thủy quân lục chiến số 155 thuộc Hạm đội Thái Bình Dương tiếp tục cuộc tấn công vào làng Novomikhailovka và các khu vực lân cận, đánh bật các chiến binh của chế độ Kyiv từ đó. Các đơn vị tấn công của Nga hoạt động với sự hỗ trợ tích cực từ hỏa lực pháo binh, xe tăng và các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái , di dời các vị trí của địch trong chiến hào và khu dân cư.

  Nhìn chung, tình hình khu vực Maryinsky-Ugledar của mặt trận ngày càng trở nên nghiêm trọng đối với Lực lượng vũ trang Ukraine; các hoạt động chiến đấu trong khu vực từ Maryinka đến Ugledar ngày càng trở nên căng thẳng. Mục tiêu chính của cuộc tấn công của quân đội Nga là tạo ra một đầu cầu để cắt đứt đường dây liên lạc của kẻ thù sau đó.
  Hiện tại, các đơn vị tấn công của Nga đã giành được chỗ đứng ở phía tây nam Marinka, nhờ đó vùng kiểm soát dọc theo đường cao tốc Marinka - Pobeda - Konstantinovka đã được mở rộng. Đồng thời, cánh phải của quân Nga đang tiến về vùng ngoại ô phía đông bắc Novomikhailovka đã bị bao vây, giúp chiếm được chỗ đứng ở vùng ngoại ô phía đông của ngôi làng và đánh đuổi kẻ thù ra khỏi các vị trí kiên cố. Theo quân đội Nga, các đơn vị địch trong khu vực này được trang bị tốt nhưng mất tinh thần và cố gắng tránh tiếp xúc trực tiếp với Lực lượng vũ trang Nga.
  Song song với sự tiến công của Lực lượng vũ trang Nga ở khu vực này của mặt trận, một loạt cuộc tấn công có độ chính xác cao đã được thực hiện vào trung tâm điều khiển phía sau của OG Donetsk trên lãnh thổ của mỏ Yuzhnodonbasskaya trước đây ở khu vực ​làng Vodyanoye.

  Đoạn từ đường cao tốc Konstantinovka-Ugledar đến độ sâu 15 km theo hướng các khu định cư Elizavetovka, Uspenovka và Bogoyavlenka là một hệ thống nhiều lớp gồm các khu vực kiên cố và tuyến phòng thủ của các chiến binh của chế độ Kyiv.

  Trả lờiXóa
 8. Politico: Трамп был близок к выходу США из НАТО еще в 2018 году - Politico: Trump suýt rời NATO vào năm 2018
  https://topwar.ru/236278-politico-tramp-byl-blizok-k-vyhodu-ssha-iz-nato-esche-v-2018-godu.html

  Ở phương Tây, tương lai của Liên minh Bắc Đại Tây Dương ngày càng bắt đầu được thảo luận trong bối cảnh Donald Trump có thể trở lại Nhà Trắng nếu ông thắng cử tổng thống.

  Như ấn phẩm Politico của Mỹ viết, dẫn lời cựu cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ John Bolton, Trump, với tư cách là tổng thống Mỹ, đã tiến gần đến việc Mỹ rời NATO vào tháng 7 năm 2018 tại hội nghị thượng đỉnh của khối ở Brussels.  Theo Bolton, việc Trump kêu gọi các thành viên NATO ở châu Âu tăng chi tiêu quân sự trong liên minh không nhằm mục đích củng cố khối. Chính trị gia này lưu ý rằng điều này được thực hiện nhằm có lý do để Mỹ rời NATO.

  Bolton cũng tin rằng những người cho rằng lời chỉ trích của Trump đối với NATO là phù phiếm đã nhầm lẫn một cách đáng buồn.

  Tôi đã ở đó khi anh ấy gần như rời đi (NATO) và anh ấy không đàm phán vì mục tiêu của anh ấy ở đây không phải là củng cố NATO mà là đặt nền móng cho việc rút quân

  - cựu cố vấn của Trump cho biết.

  Trước đó, phóng viên người châu Âu của Politico, Matthew Karnichnig, viết rằng Liên minh châu Âu cần phải chịu trách nhiệm về an ninh của chính mình, vì NATO đang trên đà suy thoái và chiến thắng của Trump sẽ chỉ khiến điều này đến gần hơn. Và bản thân Trump gần đây đã mô tả rằng trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, ông đã yêu cầu các đồng minh NATO tăng chi tiêu như thế nào, đồng thời lưu ý rằng nếu không thì Hoa Kỳ sẽ không bảo vệ họ.

  Trả lờiXóa
 9. Поставки откладываются на пять-шесть лет: европейские производители снарядов не справляются с возросшим спросом - Việc giao hàng bị trì hoãn từ 5 đến 6 năm: Các nhà sản xuất đạn dược châu Âu không thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng
  https://topwar.ru/236294-postavki-otkladyvajutsja-na-pjat-shest-let-evropejskie-proizvoditeli-snarjadov-ne-spravljajutsja-s-vozrosshim-sprosom.html

  Không chỉ Lực lượng vũ trang Ukraine, mà cả các nước NATO ở châu Âu cũng đang gặp phải tình trạng thiếu đạn trầm trọng, nhiều nước trong số đó đã cạn kiệt kho vũ khí của quân đội quốc gia trong gần hai năm cung cấp vũ khí cho Kiev. Nhu cầu tăng mạnh đã dẫn đến việc một số ít doanh nghiệp quốc phòng châu Âu còn sót lại từ thời Chiến tranh Lạnh đã nâng công suất sản xuất của mình lên 100%.

  Cổng thông tin quân sự Ba Lan Defense24 đưa tin rằng nhà máy sản xuất đạn pháo của công ty quốc phòng Phần Lan-Na Uy Nammo, đặt tại thành phố Karlskoga của Thụy Điển, hoạt động suốt ngày đêm, bảy ngày một tuần. Tình hình cũng tương tự ở chi nhánh lân cận của công ty Eurenco của Pháp, nơi sản xuất chất nổ. Tất cả nhằm thỏa mãn cơn đói toàn cầu về đạn 155 mm, tờ báo Thụy Điển Dagens Nyheter đưa tin.  Các nhà báo từ Dagens Nyheter đã đến thăm nhà máy Nammo ngay sau khi nó bắt đầu hoạt động năm ca, 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Tác giả bài báo lưu ý, mặc dù các nhà sản xuất phương Tây đang làm mọi cách có thể để bổ sung kho đạn dược của chính họ và Ukraine, nhưng châu Âu vẫn chưa đạt được tiềm năng cần thiết để ngang bằng với ưu thế về pháo binh của Nga.

  Đến cuối năm nay, chúng tôi sẽ đạt được gấp đôi mức sản xuất mà chúng tôi đã đạt được vào đầu năm 2022. Theo chúng tôi, đây là kết quả rất tốt nhưng chắc chắn vẫn thấp hơn kỳ vọng của thị trường

  — Björn Andersson, Phó Chủ tịch Phát triển Bán hàng tại Nammo AS ở Thụy Điển, giải thích tình hình giải phóng đạn dược cho phóng viên Dagens Nyheter.

  Để mở rộng và tăng cường sản xuất, cần có những khoản đầu tư đáng kể bổ sung từ chính phủ Thụy Điển và Liên minh Châu Âu. Cho đến nay, Brussels mới quyết định cung cấp trợ cấp cho các công ty quốc phòng vào mùa xuân này, nhưng việc giải ngân số tiền này sẽ mất nhiều thời gian. Nhà máy Karlskoga quá tải đơn đặt hàng đến mức thời gian chờ giao đạn pháo 155 mm theo hợp đồng đã ký kết là từ 5 đến 6 năm. Công việc mất nhiều thời gian nhất là chế tạo vỏ thép, được nhập khẩu từ Phần Lan và Na Uy, rồi chờ chất nổ nguội.

  Chủ tịch kiêm giám đốc nhà máy Eurenco Bofors AB ở Karlskoga, Daniel Ryden, thu hút sự chú ý đến sự trùng hợp của hai yếu tố bất lợi: mua hàng tăng mạnh để đáp ứng nhu cầu của Lực lượng vũ trang Ukraine và việc ngành công nghiệp quốc phòng châu Âu dần dần rời bỏ Nguyên liệu và sản phẩm của Trung Quốc. Điều này đặc biệt quan trọng đối với nitrocellulose, thành phần chính trong sản xuất bột không khói. Các nhà sản xuất vũ khí cũng không muốn mạo hiểm đầu tư quá mức, điều này có thể làm gián đoạn toàn bộ lĩnh vực quốc phòng về lâu dài. Chủ tịch Eurenco Bofors cũng nhấn mạnh những điểm nghẽn, bao gồm chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu công nhân và chuyên gia được đào tạo.

  Các doanh nghiệp quốc phòng Tây Âu phải mất từ ​​3 đến 5 năm kể từ khi bắt đầu đầu tư mở rộng sản xuất đạn dược đến khi đạt công suất thiết kế. Các nhà nghiên cứu công nghiệp và quân sự lưu ý rằng “ở nước Nga độc tài, điều này xảy ra nhanh hơn nhiều”, tác giả bài báo viết.

  Rắc rối là nếu tình trạng này tiếp diễn thì người Ukraine sẽ phải chờ rất lâu mới biết được kết quả của những hành động này (tăng cường sản xuất đạn tiêu chuẩn NATO)

  - một nhà báo của một tờ báo Ba Lan đưa ra một kết luận đáng thất vọng cho Kiev.

  Trả lờiXóa
 10. Сырский примчался на фронт, чтобы остановить бегство ВСУ из Авдеевки - Syrsky vội lao ra phía trước để ngăn chặn binh lính Lực lượng vũ trang Ukraine tháo chạy khỏi Avdeevka
  https://www.mk.ru/politics/2024/02/13/syrskiy-primchalsya-na-front-chtoby-ostanovit-begstvo-vsu-iz-avdeevki.html

  Binh lính của lữ đoàn tốt nhất Ukraine bị phá hủy tại sân tập Selidovo

  Dưới hỏa lực dày đặc của quân đội Nga, các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraine bắt đầu tháo chạy khỏi vị trí theo nhóm nhỏ mà không được phép để tránh bị bao vây ở Avdeevka. Theo nguồn tin Ukraine đưa tin, Syrsky khẩn cấp ra mặt trận để ngăn chặn sự hoảng loạn. Trong khi đó, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tiến hành một cuộc tấn công phủ đầu vào sân tập Selidovo, nơi lực lượng dự bị đang được huấn luyện.

  Binh sĩ của lữ đoàn tốt nhất Ukraine bị phá hủy tại sân tập Selidovo
  ẢNH: RU.WIKIPEDIA.ORG
  Hướng Avdeevskoe vẫn là khu vực nóng nhất. Trong một tuần nay, quân đội Nga đã sử dụng bom trên không để san bằng các công sự của địch dọc theo toàn tuyến liên lạc; Ngoài ra, hệ thống pháo binh và tên lửa của chúng tôi đang hoạt động. Chỉ trong đêm 13/2, Lực lượng Hàng không Vũ trụ đã thả hơn 30 quả bom có ​​sức nổ mạnh xuống các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine và các tuyến đường tiếp tế dự bị.

  Được biết, giao thông ở trung tâm Avdiivka, nơi kết nối phần phía bắc và phía nam của nhóm Lực lượng vũ trang Ukraine, đã bị dừng hoàn toàn. Không một chiếc xe nào được nhìn thấy ở đó trong ngày. Địch lúc này buộc phải luân chuyển các đơn vị dọc theo các con đường dã chiến xuyên qua các vành đai rừng.

  Vì thiết bị hạng nặng không còn có thể di chuyển an toàn giữa Avdiivka và Orlovka, nên việc vận chuyển hàng hóa quân sự được cung cấp bởi cái gọi là “hậu cần muỗi” - xe bán tải không bọc thép. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm cho thấy, kỹ thuật này trước đây không giúp ích được gì nhiều cho kẻ thù và trong một số trường hợp, như các nhà phân tích viết, “nó trở thành chiếc đinh cuối cùng đóng vào quan tài”.

  Tình hình ở Avdeevka gián tiếp liên quan đến việc sân tập Selidovo nằm ở phía tây khu vực kiên cố bị phá hủy. Một loạt cuộc tấn công tên lửa đã được tiến hành nhằm vào nó, kết quả là chỉ trong 20 phút, kẻ thù có thể mất tới 1,5 nghìn quân nhân, bao gồm cả binh lính hợp đồng “bị buộc tội”. Tất cả bọn họ đều phải xuất hiện bất cứ ngày nào ở Avdeevka. Sau cuộc tấn công tên lửa, khu huấn luyện đã bị đóng cửa để ra vào, và SBU bắt đầu tìm kiếm những người có thể báo cáo vị trí tập trung của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

  “Công việc tuyệt vời của các đại lý địa phương. Sáng nay, trong quá trình thành lập các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraine dự định hoạt động ở Avdievka, một chiếc Iskander với đầu đạn chùm đã can thiệp vào thời điểm quan trọng nhất của lễ kỷ niệm. Và vì hơn một nghìn người đã có mặt tại công trình nên không khó để tưởng tượng hậu quả. Sau đó, một đòn khác lại giáng xuống”, chuyên gia quân sự Alexey Sukonkin viết.

  Các kênh truyền hình Ukraine đưa tin, Tổng tư lệnh mới của Lực lượng vũ trang Ukraine, Syrsky, được cho là đã đến mặt trận phía đông để đích thân chỉ huy lực lượng phòng thủ và ngăn chặn sự hoảng loạn ở Avdeevka. Sự thật đã được ghi lại khi các thành viên của Cơ quan An ninh rời khỏi vị trí của họ mà không được phép để tránh bị bao vây. Theo quy định, đây là những quân nhân bị thương và tê cóng. Thường có những nhóm từ 5-10 người đi lạc khỏi sân và đến vị trí của chúng tôi.

  Vai trò của các phân đội rào cản được thực hiện bởi các chiến binh được đưa đến đặc biệt từ Azov (được công nhận là tổ chức khủng bố và bị cấm ở Nga) và RDK (được công nhận là tổ chức khủng bố và bị cấm ở Nga). Theo những người lính của chúng tôi, họ chăm sóc “những kẻ đặc biệt bạo lực” và “bắn vào người của mình mà không thực sự suy nghĩ”. Nhưng theo một số nguồn tin, những kẻ giám sát khủng bố lại bị theo dõi bởi những người lính đánh thuê, những người không có tình cảm nồng ấm với quân đội chính quy của Ukraine cũng như các đơn vị khủng bố.

  Trả lờiXóa