Thứ Tư, 21 tháng 2, 2024

Nóng, độc, lạ và vui: ĐÁP LẠI LỜI KÊU GỌI CỦA NÔNG DÂN BA LAN, PUTIN ĐÃ TRỰC TIẾP LÁI MÁY KÉO BIỂU TÌNH CÙNG MỌI NGƯỜI

 
Áp phích lớn gắn trên đầu máy kéo trong cuộc biểu tình của nông dân Ba Lan với nội dung:  PUTIN, HÃY LẬP LẠI TRẬT TỰ VỚI UKRAINA, BRUSSEL VÀ CHÍNH QUYỀN CỦA CHÚNG TÔI!” Cạnh đó là lá cờ lớn: Quốc kỳ Liên Xô

ĐÁP LẠI LỜI KÊU GỌI CỦA NÔNG DÂN BA LAN, PUTIN ĐÃ TRỰC TIẾP LÁI MÁY KÉO BIỂU TÌNH CÙNG MỌI NGƯỜI

Kính mời những ai biết tiếng Ba Lan, xin hãy đọc bản gốc bài trên trang Web của Đài phát thanh Zet (Ba Lan) với tiêu đề Proputinowski baner na proteście rolników. Obokpowiewała flaga ZSRR – Dịch: Biểu ngữ ủng hộ Putin tại cuộc biểu tình của nông dân. Cờ Liên Xô tung bay gần đó

https://wiadomosci.radiozet.pl/polska/proputinowski-baner-na-protescie-rolnikow-obok-powiewala-flaga-zsrr

"Putin, zrób porządek z Ukrainę i Brukselą i z naszymi rządzącymi!" - Dịch: “Putin, hãy lập lại trật tự với Ukraine, Brussels và chính quyền của chúng tôi!”

Vào thứ Ba, ngày 20 tháng 2, nông dân đã xuống đường khắp Ba Lan. Người biểu tình yêu cầu ngăn chặn dòng hàng hóa từ Ukraine. Một trong những người biểu tình treo tấm áp phích trên máy kéo của mình kêu gọi Vladimir Putin “ hãy lập lại trật tự cho Ukraine, Brussels và chính quyền của chúng tôi”.


Cuộc biểu tình của nông dân ở Ba Lan bắt đầu vào ngày 9 tháng 2. Theo dữ liệu sơ bộ, các cuộc đình công sẽ kéo dài 30 ngày. Một trong những yêu cầu là ngăn chặn dòng nông sản thực phẩm từ Ukraine sang thị trường Ba Lan. Các tuyến đường đến các cửa khẩu biên giới với Ukraina đã bị phong tỏa.

Nông dân cũng phản đối chương trình Thỏa thuận Xanh của EU và những thay đổi trong chính sách nông nghiệp. Ngoài những vấn đề khác, chúng ta đang nói về tốc độ đạt được các mục tiêu về khí hậu ở EU và về việc ngừng hoặc hạn chế đáng kể hàng nhập khẩu từ Ukraina.

Một số sự cố đã được báo cáo trong cuộc biểu tình hôm thứ Ba. Nông dân đình công ở Medyka làm đổ ngũ cốc từ xe của Ukraina xuống đường. Cảnh sát xuất hiện tại hiện trường và kêu gọi người biểu tình rời khỏi khu vực.

Đại sứ Ukraine trả lời về vụ việc. "Chúng tôi cực lực lên án việc người biểu tình ở Medyka làm đổ ngũ cốc Ukraine. Cảnh sát phải tích cực ứng phó và trừng phạt những người vi phạm pháp luật. Đây cũng là sự thiếu tôn trọng đối với công việc của nông dân Ukraine trong một cuộc xung đột vũ trang, cho chính họ và những người khác. Thật xấu hổ, thưa quý vị!" — Vasily Zvarich viết trên X (trước đây là Twitter).

Áp phích ủng hộ Nga tại cuộc đình công ở Goziczki

Một tấm áp phích do một trong những người tham gia đình công trưng bày đã đặt ra nhiều câu hỏi hơn nữa. Trên máy kéo tham gia phong tỏa ở lối ra xa lộ A1 ở Gozicky, người ta có thể thấy khẩu hiệu: “Putin, hãy lập lại trật tự với Ukraine, Brussels và chính quyền của chúng tôi. Một lá cờ Liên Xô lớn được gắn phía trước xe.

Trong cuộc trò chuyện với Gazeta Wyborcza, những người tổ chức cuộc biểu tình ở Silesian nhấn mạnh rằng mỗi người tham gia phải chịu trách nhiệm cá nhân về nội dung áp phích của họ...

VÀ, PUTIN TRỰC TIẾP LÁI MÁY KÉO THAM GIA BIỂU TÌNH CÙNG NÔNG DÂN BA LAN

Đây là phát hiện của một bạn đọc trong bài Kurwa, Poland, you were the chosen one! - Dịch: Kurwa, Ba Lan, bạn là người được chọn! https://9gag.com/gag/aGE384Z

Trong bài này, bạn đọc có nick antoniodelnorte 🇳🇮 viết cách đây 10 giờ: “And here is a photo of Putin himself protesting with polish farmers:” – Dịch: Và đây là bức ảnh chính Putin biểu tình cùng nông dân Ba Lan:

Ảnh chụp màn hình ý kiến bạn đọc có nick antoniodelnorte 🇳🇮 

Trịnh Thanh Hà - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. TOÀN VĂN CUỘC PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ TUCKER CARLON

3. Độc & Lạ: BIDEN KÊU GỌI TỔNG THỐNG MỸ TỪ CHỨC

4. Báo Hy Lạp: NGA ĐANG CHUẨN BỊ TẤN CÔNG QUY MÔ LỚN TRONG KHI CHÍNH TRƯỜNG VÀ CHIẾN TRƯỜNG UKRAINA HỖN LOẠN

5. Báo Pháp: CUỘC PHỎNG VẤN PUTIN CỦA CARLSON- NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ

6. CHA MẸ TÂN TỔNG TƯ LỆNH LLVT UKRAINA SYRSKY VẪN ĐANG SỐNG Ở NGA, HỌ VẪN THAM GIA DIỄU HÀNH ‘TRUNG ĐOÀN BẤT TỬ, VẪN NHẬN LƯƠNG HƯU TỪ PUTIN

7. Ha ha: KULEBA - NGOẠI TRƯỞNG UKRAINA PHẢI NHẬP VIỆN VÌ “CHÓ CỦA PUTIN” TẤN CÔNG

8. BÁO CROATIA NHẮC LẠI CUỘC PHỎNG VẤN CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH CỦA NỮ NHÀ BÁP PHÁP NĂM 1964 ĐỂ SO SÁNH VỚI CUỘC PHỎNG VẤN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ CARLSON HIỆN NAY

9. Liệu còn gì nhục hơn: DAVID CAMERON- NGOẠI TRƯỞNG ANH BỊ MỘT BÀ NGHỊ MỸ NHẮN, ĐẾN ‘HÔN ĐÍT TÔI ĐÂY NÀY’!

10.17/02/2024; GIẢI PHÓNG AVDEEVKA - ОСВОБОЖДЕНИЕ АВДЕЕВКИ (Có video)

11. Chuyên gia Nga: GIẢI PHÓNG AVDIEVKA LÀ BÀI HỌC VỀ CÁCH VƯỢT QUA HÀNG THỦ BẰNG HÀNG PHÒNG NGỰ

12. Nghị sĩ Mỹ Taylor Greene: NHÀ NƯỚC NGẦM (DEEP STATE) LUÔN NÓI DỐI NGƯỜI DÂN MỸ, RẰNG PUTIN SẼ HÀNH QUÂN KHẮP CHÂU ÂU!

13. Báo Mỹ: CŨNG Y CHANG NHƯ THỜI CHIẾN TRANH Ở VIỆT NAM, TOÀN BỘ CUỘC XUNG ĐỘT UKRAINA TRÀN NGẬP SỰ DỐI TRÁ CỦA CHÍNH PHỦ MỸ

14. Nóng, độc, lạ và vui: ĐÁP LẠI LỜI KÊU GỌI CỦA NÔNG DÂN BA LAN, PUTIN ĐÃ TRỰC TIẾP LÁI MÁY KÉO BIỂU TÌNH CÙNG MỌI NGƯỜI

10 nhận xét:

 1. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 18:01 21 tháng 2, 2024

  Журналист из США пришел в ужас после разговора с солдатами ВСУ- Nhà báo Mỹ kinh hoàng sau cuộc trò chuyện với binh sĩ Lực lượng Vũ trang Ukraine
  12:45 21/02/2024
  https://ria.ru/20240221/territorii-1928698002.html?in=l

  Nhà báo Mỹ Engle: Ukraine sẽ bắt đầu nhanh chóng mất lãnh thổ
  MOSCOW, ngày 21 tháng 2 – RIA Novosti. Phóng viên Richard Engle của NBC News https://www.youtube.com/watch?v=JdShhnO7BB4
  cho biết sau khi Avdiivka đầu hàng, Ukraine có thể bắt đầu mất đi các vùng lãnh thổ mới một cách đáng kể .
  "Một khi bạn bắt đầu mất lãnh thổ và một khi bạn phải rút lui, bạn có thể mất nó khá nhanh chóng. <…> Vì vậy, bây giờ chúng ta gặp tình huống là Lực lượng vũ trang Ukraine <…> đang rút lui. Điều lo ngại là liệu họ có thể ngăn chặn được điều đó hay không." , ông nhấn mạnh.
  Engle cũng lưu ý rằng, sau khi nói chuyện với các binh sĩ Lực lượng vũ trang Ukraine , ông được biết về tình trạng thiếu đạn trầm trọng, buộc quân đội Ukraine phải từ bỏ các cuộc tấn công.
  "Tôi vừa nói chuyện với các anh <…> cách đây ít phút. Họ nói với tôi rằng tình trạng thiếu đạn dược hiện nay trầm trọng đến mức họ đang đếm đạn rồi", phóng viên chia sẻ.
  Tối 17/2, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã báo cáo với Vladimir Putin về việc đã hoàn toàn kiểm soát được Avdeevka. Tổng thống chúc mừng quân đội Nga về thành công và thắng lợi quan trọng này.
  Avdeevka là vùng ngoại ô phía bắc của Donetsk , nơi giao tranh đã diễn ra kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt. Lực lượng vũ trang Ukraine thường xuyên pháo kích vào thủ đô của DPR và các khu định cư khác của Donbass từ đó . Việc giải phóng thành phố giúp có thể di chuyển tiền tuyến ra khỏi Donetsk và bảo vệ nó khỏi các cuộc tấn công của kẻ thù.

  Trả lờiXóa
 2. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 18:07 21 tháng 2, 2024

  "Могли обороняться". В США раскрыли детали бегства ВСУ из Авдеевки - "Họ có thể có thể tự vệ được không?." Thông tin chi tiết về việc Lực lượng Vũ trang Ukraine trốn chạy khỏi Avdiivka đã được tiết lộ tại Hoa Kỳ
  09:49 21/02/2024(cập nhật: 11:31 21/02/2024)
  https://ria.ru/20240221/kontrol-1928651322.html?in=t

  Sĩ quan Davis: Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine mất quyền kiểm soát quân đội sau khi Avdiivka đầu hàng
  MOSCOW, ngày 21 tháng 2 – RIA Novosti. Bộ chỉ huy quân đội Ukraine không còn có thể kiểm soát Lực lượng vũ trang Ukraine sau khi Avdiivka đầu hàng, Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Daniel Davis cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh News Nation đăng trên mạng xã hội X.
  "Hóa ra là bộ chỉ huy quân sự Ukraine đã mất quyền kiểm soát quân đội của họ. Họ có lực lượng ở ngoại ô thành phố <...> vẫn có thể tự vệ, đó là những gì họ được yêu cầu làm. Thay vào đó, họ rời khỏi đó, tiếp theo là phần còn lại,” - ông lưu ý.
  Davis nhấn mạnh chính vì lý do này mà Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine, Alexander Syrsky, đã phải tuyên bố rút các đơn vị Ukraine khỏi thành phố. Theo ông, tình hình của Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn vì binh lính không còn tin tưởng vào lãnh đạo nữa.
  Người quân nhân kết luận: “Giai đoạn tiếp theo sẽ còn khó khăn hơn nữa”.
  Tối 17/2, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã báo cáo với Vladimir Putin về việc đã hoàn toàn kiểm soát được Avdeevka. Tổng thống chúc mừng quân đội Nga về thành công và thắng lợi quan trọng này.
  Avdeevka là vùng ngoại ô phía bắc của Donetsk , nơi giao tranh đã diễn ra kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt. Lực lượng vũ trang Ukraine thường xuyên pháo kích vào thủ đô của DPR và các khu định cư khác của Donbass từ đó . Việc giải phóng thành phố giúp có thể di chuyển tiền tuyến ra khỏi Donetsk và bảo vệ nó khỏi các cuộc tấn công của kẻ thù.

  Trả lờiXóa
 3. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 18:10 21 tháng 2, 2024

  Пентагон предположил, какие последствия ждут Украину без помощи США - Lầu Năm Góc gợi ý hậu quả nào chờ đợi Ukraine nếu không có sự giúp đỡ của Mỹ
  22:54 20/02/2024(cập nhật: 23:28 20/02/2024)
  https://ria.ru/20240220/ukraine-1928602310.html?in=t

  Lầu Năm Góc: Nếu không có sự giúp đỡ của Mỹ, Ukraine sẽ phải quyết định giữ thành phố nào
  Washington, ngày 20 tháng 2 - RIA Novosti. Phó phát ngôn viên Lầu Năm Góc Sabrina Singh cho biết nếu không có viện trợ mới của Mỹ, Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ phải quyết định xem họ có thể nắm giữ những thành phố nào.
  "
  “Chúng tôi sẽ không thể cung cấp các gói PDA quan trọng này (viện trợ quân sự từ sự sẵn có của Lầu Năm Góc. - Ed.), và Ukraine sẽ phải đưa ra các lựa chọn và quyết định về thành phố nào, khu định cư nào họ có thể nắm giữ với những gì họ có ở đó là gì và những gì đối tác tiếp tục gửi cho họ,” cô nói trong một cuộc họp báo.

  Singh kêu gọi Hạ viện làm theo Thượng viện trong việc phê chuẩn yêu cầu của Nhà Trắng về khoản viện trợ 60 tỷ USD, nếu không có yêu cầu này thì Hoa Kỳ không thể tiếp tục cung cấp quân sự.
  Ngoài ra, bà còn bình luận về việc quân đội Nga chiếm được Avdievka , lưu ý rằng ở đó, “thật không may” đã có một cuộc rút quân “chiến lược” nhằm bảo toàn pháo binh và đạn dược.
  Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu trong cuộc gặp - RIA Novosti, 1920, 20/02/2024
  Putin thảo luận về sự ổn định chiến lược, Avdeevka và vũ khí trong không gian với Shoigu
  Hôm qua, 19:50
  Avdeevka là vùng ngoại ô phía bắc của Donetsk, nơi giao tranh đã diễn ra kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt. Lực lượng vũ trang Ukraine thường xuyên pháo kích vào thủ đô của DPR và các khu định cư khác của Donbass từ đó.

  Tối 17/2, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã báo cáo với Vladimir Putin về việc chiếm được hoàn toàn thành phố. Tổng diện tích lãnh thổ giải phóng là 31,75 km2. Địch tổn thất hơn 1,5 vạn quân. Việc giải phóng Avdiivka giúp có thể di chuyển tiền tuyến ra khỏi Donetsk và bảo vệ nó khỏi các cuộc tấn công của kẻ thù một cách đáng kể.
  Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, Alexander Syrsky, đã ra lệnh rời Avdiivka vào đêm 17 tháng 2, nhưng người ta xác định rằng tài liệu này được ban hành một ngày sau khi bắt đầu chuyến bay không kiểm soát của các đơn vị Ukraine. từ thành phố.
  Tình hình với gói viện trợ mới cho Kiev
  Hôm thứ Ba, Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật tài trợ bổ sung cho mục đích an ninh quốc gia với số tiền 95 tỷ USD, bao gồm 60 tỷ USD để nối lại viện trợ cho Ukraine. Các tác giả của tài liệu đã loại trừ các mục về phân bổ kinh phí để bảo vệ biên giới Hoa Kỳ và cải cách di cư.
  Cùng lúc đó, Hạ viện, nơi có phe đối lập mạnh mẽ của Đảng Cộng hòa, đã tạm nghỉ cho đến ngày 28/2 mà không bỏ phiếu về dự luật. Người phát ngôn của nó , Mike Johnson, lưu ý rằng các dân biểu phải đối mặt với các nhiệm vụ khác, cụ thể là hoàn thành công việc về ngân sách Hoa Kỳ.
  Ngoài ra, ông còn cảnh báo rằng Hạ viện do đảng Cộng hòa kiểm soát sẽ không xem xét một văn kiện không có các điều khoản thắt chặt an ninh biên giới với Mexico .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 18:17 21 tháng 2, 2024

   "Phó phát ngôn viên Lầu Năm Góc Sabrina Singh cho biết nếu không có viện trợ mới của Mỹ, Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ phải quyết định xem họ có thể nắm giữ những thành phố nào."
   Nếu đã vậy, tôi tư vấn cho Zelensky chạy Thủ đô U cà về Lvov. An toàn hơn là chạy Thủ đô Ukraina về chung với Thủ đô Ba Lan Warszawa. Mà có lẽ đông tuốt sang Cali, chung với đám Cờ vàng ba sọc Việt Nam!

   Xóa
 4. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 18:24 21 tháng 2, 2024

  "Они даже не знают": в США заговорили о панике ВСУ после сдачи Авдеевки - “Họ thậm chí còn không biết”: ở Hoa Kỳ, họ bắt đầu nói về sự hoảng loạn của Lực lượng Vũ trang Ukraine sau khi Avdiivka đầu hàng
  14:01 21/02/2024
  https://ria.ru/20240221/taktika-1928722859.html?in=l

  Cựu nhân viên CIA Johnson: Lực lượng vũ trang Ukraine không thể đoán trước được chiến thuật của Lực lượng vũ trang Nga sau Avdievka.
  MOSCOW, ngày 21 tháng 2 – RIA Novosti. Cựu sĩ quan CIA Larry Johnson cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Stephen Gardner rằng sau khi Avdiivka đầu hàng, các lực lượng vũ trang Ukraine đã bị tổn thất và hoàn toàn không thể chống lại được bước tiến nhanh chóng của quân đội Nga dọc toàn bộ chiến tuyến .
  "Họ ( quân đội Nga - Ed.) tiếp tục tiến dọc theo toàn bộ mặt trận dài hàng nghìn km. Thành thật mà nói, Ukraine thậm chí còn không biết đòn tiếp theo sẽ đến từ đâu", ông lưu ý.
  Johnson nhấn mạnh rằng tình hình của Lực lượng Vũ trang Ukraine đang trở nên tồi tệ hơn mỗi ngày: quân đội đang thiếu đạn pháo và nhân lực được đào tạo. Vì lý do này, ông nói thêm, ngay cả khi Hoa Kỳ phân bổ gói viện trợ mới trị giá 61 tỷ USD cho Kiev , nó sẽ không ảnh hưởng đến tình hình ở mặt trận dưới bất kỳ hình thức nào.
  Chuyên gia kết luận: “Càng ngày tình hình càng trở nên tồi tệ hơn”.

  Trả lờiXóa
 5. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 18:30 21 tháng 2, 2024

  Российские военные заняли более выгодные рубежи на Авдеевском направлении - Quân đội Nga chiếm được nhiều vị trí thuận lợi hơn ở hướng Avdeevsky
  14:05 21/02/2024(cập nhật: 14:22 21/02/2024)
  https://ria.ru/20240221/avdeevskoe-1928723960.html?in=l

  Nhóm quân “Trung tâm” chiếm nhiều vị trí thuận lợi hơn trên hướng Avdeevsky
  MOSCOW, ngày 21 tháng 2 – RIA Novosti. Bộ Quốc phòng cho biết các đơn vị Nga đã chiếm được những vị trí thuận lợi hơn theo hướng Avdeevsky .
  "
  “Theo hướng Avdeevsky, các đơn vị của Cụm quân Trung tâm đã chiếm giữ các phòng tuyến và vị trí thuận lợi hơn, đồng thời đánh bại các điểm tập trung nhân lực và trang thiết bị của các lữ đoàn bộ binh cơ giới số 24, 53, bộ binh cơ giới số 59 và lữ đoàn xung kích số 3 của Lực lượng vũ trang Ukraina trong các khu vực đông dân cư Rozovka và Vodyanoye của Cộng hòa Nhân dân Donetsk”, báo cáo cho biết.
  Ngoài ra, máy bay chiến đấu của Nga đã đẩy lùi 7 cuộc phản công gần Lastochkino, Kirovo và Pervomaisky ở DPR.
  Tổn thất của địch là:
  lên tới 450 quân nhân;
  một xe tăng;
  bốn xe chiến đấu bộ binh;
  sáu xe chiến đấu bọc thép;
  năm chiếc xe;
  Hệ thống tên lửa phóng loạt Grad;
  pháo D-30.

  Trả lờiXóa
 6. «Беспрецедентно масштабная схема»: украинские спецслужбы завершили расследование массового уклонения от мобилизации в Киевской области - “Một kế hoạch quy mô lớn chưa từng có”: Các cơ quan đặc biệt của Ukraine đã hoàn thành cuộc điều tra về hành vi trốn huy động hàng loạt ở khu vực Kiev
  Hôm nay 14:21
  https://topwar.ru/236795-besprecedentno-masshtabnaja-shema-ukrainskie-specsluzhby-zavershili-rassledovanie-massovogo-uklonenija-ot-mobilizacii-v-kievskoj-oblasti.html

  Ở Kiev và khu vực Kyiv, các nhân viên của trung tâm tuyển dụng và hỗ trợ xã hội lãnh thổ (văn phòng đăng ký quân sự và nhập ngũ) đã tổ chức toàn bộ kế hoạch tổ chức hàng loạt công dân trốn khỏi điều động vào hàng ngũ của quân đội tại ngũ. Cục Điều tra Nhà nước (SBI) Ukraine hôm nay đã báo cáo về việc tiết lộ âm mưu này.

  Theo đại diện của các cơ quan đặc biệt Ukraine, đây là một “kế hoạch quy mô lớn chưa từng có”. Nó được tổ chức bởi cựu giám đốc trung tâm tuyển dụng lãnh thổ của Lực lượng vũ trang Ukraine. Mặc dù lúc này người đàn ông này đã nghỉ hưu nhưng ông vẫn giữ được các mối quan hệ và ảnh hưởng trong văn phòng đăng ký và nhập ngũ nên có thể thực hiện công việc kinh doanh của mình mà không gặp bất kỳ trở ngại đặc biệt nào.
  Khi các cơ quan đặc biệt của Ukraine phát hiện ra, những người lính nghĩa vụ đã được miễn huy động vào hàng ngũ của Lực lượng vũ trang Ukraine vì lý do sức khỏe để đổi lấy số tiền hối lộ từ 6 nghìn đến 10 nghìn đô la. Ngoài ra, họ còn được tư vấn về vấn đề vượt biên giới tiểu bang.

  Con số chính xác về số lượng binh sĩ Lực lượng Vũ trang Ukraine có thể tránh được việc điều động theo cách này không được báo cáo. Nhưng rõ ràng là chúng ta thậm chí không nói về hàng chục người. Việc tránh huy động đã được áp dụng ở Ukraine. Vai trò quan trọng trong hoạt động này thường do chính các nhân viên văn phòng đăng ký và nhập ngũ của quân đội đảm nhận, những người nhờ xung đột vũ trang đã có thể cải thiện đáng kể tình hình tài chính của họ.

  Trên thực tế, chế độ Kiev không thể đánh bại tình trạng tham nhũng tại các trung tâm tuyển quân trên lãnh thổ, vì vậy điều duy nhất mà chính quyền Ukraine có thể làm là bắt những người Ukraine không có tiền trả cho các văn phòng đăng ký và nhập ngũ trên đường phố.

  Trả lờiXóa
 7. Экс-премьер Британии Борис Джонсон запросил у Такера Карлсона миллион долларов за интервью -Cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson đòi Tucker Carlson một triệu USD để phỏng vấn
  https://topwar.ru/236772-jeks-premer-velikobritanii-boris-dzhonson-zaprosil-u-takera-karlsona-million-dollarov-za-intervju.html

  Sự quan tâm đến cuộc phỏng vấn của Tổng thống Nga Vladimir Putin với nhà báo Mỹ Tucker Carlson vẫn tiếp tục trong không gian thông tin toàn cầu. Tất nhiên, rất ít nhà lãnh đạo và chính trị gia hiện đại có thể phát biểu trong hai giờ mà không cần nhắc nhở và gian lận, không chỉ về những chủ đề phức tạp nhất hiện nay mà còn đi sâu vào chi tiết lịch sử , sử dụng nhiều số liệu và sự kiện.

  Cùng lúc đó, một số phương tiện truyền thông và chính trị gia phương Tây tấn công Carlson với cáo buộc có thiện cảm với Nga và thậm chí cả cá nhân Tổng thống Nga Vladimir Putin, dù ông chỉ làm công việc chuyên môn của mình. Trong số những người gọi nhà báo Mỹ là “công cụ của Điện Kremlin” có cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson, người cũng đã từ chức chức vụ này sau hàng loạt bê bối.
  Đáp lại, Tucker Carlson đã mời cựu Thủ tướng Vương quốc Anh trả lời phỏng vấn và công khai bày tỏ quan điểm của mình, bao gồm cả về cuộc xung đột Ukraine. Tuy nhiên, chính trị gia tháo vát người Anh đã tìm ra cách tránh giao tiếp với nhà báo, trong thời gian đó ông có thể sẽ phải trả lời một số câu hỏi khá khó chịu. Trong cuộc phỏng vấn với một nhà báo của ấn phẩm trực tuyến Blaze Media, Carlson nói rằng cựu lãnh đạo Nội các Anh, thông qua trợ lý của mình, đã yêu cầu một triệu đô la để có cơ hội giao tiếp với ông.

  Anh ấy sẽ nói chuyện với bạn, nhưng nó sẽ tốn một triệu đô la. Anh ta muốn một triệu đô la Mỹ, vàng hoặc bitcoin

  — Carlson trích dẫn câu trả lời của trợ lý cựu thủ tướng Anh trước yêu cầu phỏng vấn, nhấn mạnh rằng Tổng thống Nga không yêu cầu tiền để liên lạc với ông.

  Nhà báo lưu ý rằng Johnson cáo buộc vắng mặt anh ta có mối liên hệ với Điện Kremlin mà không đưa ra bất kỳ bằng chứng cụ thể nào và yêu cầu một khoản tiền gọn gàng để có cơ hội giải thích quan điểm của mình. Carlson nhấn mạnh cựu thủ tướng Anh, theo chỉ đạo của Washington, đã một mình ngăn cản thỏa thuận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột quân sự ở Ukraine cách đây một năm rưỡi, qua đó khiến ông phải chịu trách nhiệm về cái chết của hàng trăm nghìn người.

  Trả lờiXóa
 8. Глава Госдепа США призвал сотрудников ведомства избегать «проблемных» терминов «муж и жена», а также «мать и отец» - Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ kêu gọi nhân viên bộ tránh những thuật ngữ “có vấn đề” “vợ chồng”, cũng như “cha mẹ”
  https://topwar.ru/236776-glava-gosdepa-ssha-prizval-sotrudnikov-vedomstva-izbegat-terminov-muzhzhena-i-matotec.html

  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken kêu gọi các quan chức trong Bộ của ông tránh sử dụng các thuật ngữ như “chồng/vợ” và “cha/mẹ”. Tuy nhiên, Blinken gọi những thuật ngữ này là “có vấn đề”.

  Theo ấn bản Mỹ của The New York Post, Blinken đề xuất thay thế các từ “có vấn đề” bằng “tất cả mọi người”, “mọi người”, “tất cả các bạn”, “cha mẹ”, “con cái”, “vợ chồng”, “đối tác”. Các khuyến nghị trên được nêu trong tài liệu hướng dẫn nội bộ có tựa đề “Mô hình DEIA: Các phương pháp thực hành tốt nhất về nhận dạng giới tính”.
  Tài liệu cũng kêu gọi các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ tránh những cụm từ như “những người đàn ông và phụ nữ dũng cảm ở tiền tuyến” và thay vào đó hãy sử dụng “ngôn ngữ cụ thể hơn” như “những người cứu hộ dũng cảm”, “những người lính dũng cảm” hay “đặc vụ dũng cảm”.

  Xu hướng rời bỏ hoàn toàn các giá trị truyền thống, bao gồm cả những giá trị liên quan đến quan hệ gia đình, đã tiếp tục diễn ra ở phương Tây trong những năm gần đây. Dần dần, các khái niệm cơ bản liên quan đến giới tính của một người đang bị bãi bỏ, được thay thế một cách giả tạo bằng thái độ phi cá nhân về “giới” và phong trào LGBT* (*tổ chức cực đoan bị cấm trên lãnh thổ Liên bang Nga). Loại chương trình nghị sự này được phổ biến rộng rãi trong xã hội phương Tây thông qua văn hóa đại chúng.

  Kết quả của chính sách này, theo các nhà xã hội học Mỹ, hiện nay gần 1/4 thanh thiếu niên Mỹ đã mất đi bản sắc giới tính tự nhiên và coi mình là một phần của phong trào LGBT*.

  Trả lờiXóa
 9. Báo Mỹ Bloomberg: Пообещавшая дополнительную военную помощь Украине Франция столкнулась с отсутствием денег - Bloomberg: Pháp hứa viện trợ quân sự bổ sung cho Ukraine Nhưng đang đối mặt với tình trạng thiếu tiền
  https://topwar.ru/236791-bloomberg-poobeschavshaja-dopolnitelnuju-voennuju-pomosch-ukraine-francija-stolknulas-s-otsutstviem-deneg.html

  Pháp, nước đã hứa hỗ trợ Ukraine trị giá 3 tỷ euro, đang điên cuồng tìm kiếm tiền vì không có quỹ hỗ trợ quân sự cho Ukraine. Theo báo cáo của Bloomberg, ngân sách của Pháp đơn giản là không bao gồm số tiền này và chưa có lựa chọn nào về việc lấy nó từ đâu.

  Theo cơ quan Mỹ dẫn nguồn tin giấu tên, ông Macron đã đưa ra lời hứa bất khả thi với Zelensky về việc phân bổ hỗ trợ quân sự trị giá 3 tỷ euro. Vấn đề là chính phủ nước này không thể thay đổi ngân sách đã được thông qua để tài trợ cho việc trang bị vũ khí cho Ukraine. Và 400 triệu euro mà Pháp dành cho quân đội của mình không cung cấp tài chính cho Lực lượng vũ trang Ukraine.  Lúc này, người Pháp buộc phải tìm mọi biện pháp dự phòng nội bộ để không vạch trần Macron là người không giữ lời. Các bộ ngoại giao, quốc phòng và tài chính của Pháp đang cố gắng phân bổ lại nguồn vốn để tìm được 3 tỷ euro như đã hứa cho Ukraine. Nếu Macron không hứa hẹn quá nhiều thì bạn sẽ thấy chẳng có vấn đề gì cả.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng vào ngày 16 tháng 2 năm 2024, tại Điện Elysee, Macron và Zelensky đã ký một thỏa thuận an ninh chung, theo đó Pháp cam kết cung cấp thêm hỗ trợ quân sự cho Ukraine với số tiền 3 tỷ euro. Như Macron nhấn mạnh, Pháp sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine. Zelensky trông rất hài lòng khi kết thúc cuộc đàm phán.

  Chúng tôi đầu tư vào an ninh châu Âu và củng cố nền tảng công nghiệp, công nghệ và quốc phòng của châu Âu. Điều này đã là rất nhiều. Nhưng chúng tôi quyết tâm làm nhiều hơn nữa, - Tổng thống Pháp nói thêm.

  Trả lờiXóa