Chủ Nhật, 11 tháng 2, 2024

Độc & Lạ: BIDEN KÊU GỌI TỔNG THỐNG MỸ TỪ CHỨC

 
Biden kêu gọi Tổng thống Mỹ từ chức

Biden kêu gọi tổng thống từ chức?! Chuyện lớn như thế, cho kẹo thì Google.tienlang chả bao giờ dám bịa đặt! Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc trên báo Mỹ với tiêu đề Biden Calls For The President To Step Down – Dịch: Biden kêu gọi tổng thống từ chức

https://babylonbee.com/news/biden-calls-for-the-president-to-step-down

Trước khi tiếp tục đọc bài mới, kính mời mọi người coi lại các bài đã đăng trên Google.tienlang:

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

*****

 Biden Calls For The President To Step Down – Dịch: Biden kêu gọi tổng thống từ chức

WASHINGTON, DC - Sau cú sốc về báo cáo của Luật sư đặc biệt mô tả Tổng thống là người thiểu năng trí tuệ để hầu tòa, Biden đã tham gia vào dàn đồng ca ngày càng lớn tiếng kêu gọi Tổng thống từ chức. "Tổng thống Hoover cần phải làm điều đúng đắn. Ông ấy đang quá lo lắng. Thậm chí không thể làm tốt công việc của mình", Biden nói với y tá đang cấp thuốc hàng ngày cho ông. 

(Google.tienlang chú thích: Tổng thống Hoover - Tổng thống thứ 31 của Hoa Kỳ tại nhiệm từ năm 1929 đến năm 1933, chết ngày 20 tháng 10, 1964)

Biden nói tiếp: "Eisenhower là một người đáng kính, và anh ấy cần phải làm điều đáng trân trọng. Tôi đã nói chuyện với Hoàng đế Hirohito về điều đó vào thứ Bảy tuần trước. Thật đáng trách!" Vào thời điểm xuất bản bài báo này, Đảng Cộng hòa đã soạn thảo một nghị quyết ủng hộ lời kêu gọi Tổng thống từ chức của Tổng thống.

(Google.tienlang chú thích: Eisenhower - Tổng thống Hoa Kỳ thứ 34 từ năm 1953 đến 1961, chết ngày 8 tháng 3, 1969)

(Google.tienlang chú thích: Hirohito - Thiên hoàng Nhật Bản từ năm 1926 đến 1989, chết ngày 7 tháng 1, 1989)

Thêm một bài khác:

White House Staffers Lock Nukes With New Security Question 'Which Of These Images Shows Mexico' – Dịch: Nhân viên Nhà Trắng khóa vũ khí hạt nhân bằng câu hỏi bảo mật mới 'Hình ảnh nào trong số này cho thấy Mexico'

https://babylonbee.com/news/white-house-locks-nukes-with-new-security-question-which-of-these-images-shows-mexico

WASHINGTON, DC – Các nhân viên Nhà Trắng – không có sự kiện cụ thể nào đáng chú ý hơn sự kiện dưới đây – đã quyết định nâng cấp hệ thống an ninh xung quanh kho vũ khí hạt nhân của Mỹ. Cụ thể, họ đã khóa mã hạt nhân đằng sau một loạt câu hỏi bảo mật, trong đó chủ yếu là "Hình ảnh nào trong số này cho thấy Mexico?"

Các nhân viên cho biết bất kỳ Tổng thống nào, dù già đến đâu, đều phải trả lời câu hỏi bảo mật nếu họ muốn tiếp cận kho vũ khí, và biện pháp này không liên quan gì đến màn trình diễn hoàn hảo của Tổng thống Biden trong cuộc họp báo tối qua.

Chánh văn phòng Nhà Trắng Ron Klain cho biết: “Tổng thống Biden cực kỳ thông minh và sống động, vì vậy ông ấy sẽ không gặp vấn đề gì khi biết Mexico hay Ai Cập ở đâu haha”. "Tổng thống cũng sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi được yêu cầu liệt kê ông có bao nhiêu đứa con hoặc tên ông là gì. Bạn biết đấy, những câu hỏi bảo mật điển hình để ngăn chặn các bot."

Vào thời điểm xuất bản, Nga đã tấn công hạt nhân Mỹ vì Biden đã trượt câu hỏi bảo mật cuối cùng của kho vũ khí hạt nhân khi hỏi: "Bạn có phải là người thực vật không? Chọn CÓ hoặc KHÔNG."

************

Google.tienlang lưu ý: Cả 2 bài báo trên đều dịch từ Tạp chí châm biếm nổi tiếng ở Mỹ với tên gọi Babylonbee – Con ong. Hai bài báo này được viết nhân sự kiện động trời, có thật mà một tờ báo Mỹ phản ánh dưới đây:

Special Counsel Account of Biden’sMental Decline Is Frightening – Dịch: Báo cáo của công tố viên đặc biệt về tình trạng suy giảm tinh thần của Biden khiến người ta ớn lạnh

Công tố viên đặc biệt Robert Gur báo cáo: Dù J.Biden có hành vi sai trái nhưng không nên kết tội ông ấy vì ông ấy là "người đàn ông lớn tuổi tốt bụng, nhưng có trí nhớ kém" 

https://www.nationalreview.com/corner/special-counsel-account-of-bidens-mental-decline-is-frightening/

National Review (Hoa Kỳ): Báo cáo của công tố viên đặc biệt về tình trạng suy giảm tinh thần của Biden khiến người ta ớn lạnh

Báo cáo của Công tố viên Đặc biệt Hoa Kỳ Robert Gur

https://www.justice.gov/storage/report-from-special-counsel-robert-k-hur-february-2024.pdf

National Review viết: Biden sẽ không bị buộc tội trong trường hợp chiếm đoạt tài liệu bí mật. Công tố viên đặc biệt khuyến nghị không buộc tội Biden trong trường hợp lưu trữ tài liệu bí mật do vấn đề về trí nhớ. Tin tức này đã khiến độc giả của ấn phẩm tức giận. Tổng thống đã quá già và suy yếu để phải chịu trách nhiệm về những hành vi sai trái của mình, nhưng ông vẫn có thể điều hành đất nước.

Tổng thống Biden không nhớ ông làm phó tổng thống khi nào hay con trai ông Beau qua đời khi nào. Điều này khiến công tố viên đặc biệt Robert Gur kết luận rằng việc đưa ra cáo buộc xử lý sai tài liệu mật là không phù hợp vì các bồi thẩm đoàn sẽ coi tổng thống là “một người đàn ông lớn tuổi tốt bụng nhưng có trí nhớ kém” và sẽ “thông cảm cho ông ấy”.

Trong báo cáo của mình, Robert Gur kết luận rằng Biden “cố ý sở hữu và tiết lộ tài liệu mật khi còn là công dân sau khi giữ chức phó tổng thống”. Nhưng ông  Robert Gur từ chối đưa ra bất kỳ cáo buộc nào, một phần vì trí nhớ kém của Biden sẽ gây khó khăn cho việc kết án.

Trong một phần của báo cáo có một đoạn thực sự gây ấn tượng:

“Trong các cuộc trò chuyện với bộ phận của chúng tôi, Biden cho thấy trí nhớ kém. Vào ngày đầu tiên của cuộc phỏng vấn, hóa ra ông ấy không nhớ mình là phó Tổng thống khi nào và hết nhiệm kỳ (“nếu là năm 2013 thì khi nào tôi rời chức phó Tổng thống?”), và vào ngày thứ hai, ông quên mất thời điểm nhiệm kỳ của ông bắt đầu (“năm 2009, tôi vẫn còn là phó Tổng thống chứ?”). Chỉ vài năm trôi qua, ông đã quên mất con trai mình là Beau qua đời khi nào. Trí nhớ của ông không còn nữa khi ông cố nhớ lại những cuộc thảo luận về Afghanistan, nơi mà ông đã từng coi trọng nó. Trong số những điều khác, ông đã tuyên bố sai lầm rằng ông có “sự khác biệt thực sự” với Tướng Carl Eikenberry, trong khi trên thực tế Eikenberry là đồng minh và chính Biden đã ca ngợi ông trong bức thư Lễ tạ ơn gửi Tổng thống Obama.

Nếu chính phủ phải chứng minh rằng Biden biết rằng ông đã lưu trữ các tài liệu mật về Afghanistan vào cuối nhiệm kỳ phó tổng thống và giữ chúng vi phạm pháp luật, chúng tôi hy vọng rằng các luật sư của ông sẽ không làm nổi bật tình trạng bất ổn này tại phiên tòa.”

Hóa ra ông ấy đã quá già và suy nhược để phải trả lời cho những hành vi sai trái của mình, nhưng đảng Dân chủ sẽ dành năm nay để đảm bảo với chúng ta rằng Biden có đủ nghị lực và trí tuệ nhạy bén để nắm quyền thêm 4 năm nữa.

Sự suy giảm tinh thần rõ ràng của Biden sẽ cảnh báo tất cả người Mỹ, bất kể họ nghĩ gì về Tổng thống Trump. Việc Biden và nhóm của ông ta tái tranh cử là liều lĩnh và vô trách nhiệm. Nhưng khi chúng vẫn đi đúng hướng, những tiết lộ này, cùng với những sai lầm rõ ràng trước công chúng của tổng thống, sẽ dẫn đến cuộc tranh luận nghiêm túc giữa các đảng viên Đảng Dân chủ về cách tiếp cận quá trình đầy khó khăn nhằm thay thế ứng cử viên hàng đầu của họ.

Tác giả Philip Klein

Hương Trà - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Nóng: DMITRY MEDVEDEV KHẲNG ĐỊNH, NGA KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG GIẢI PHÓNG TP KIEV, ODESSA, KHARKOV…

3. Chuyện vui đầu tháng: NGƯỜI NGA ĐANG ĐẾN/LÍNH NA UY HỌC QUỐC CA NGA VÀ KHUYÊN LÀM QUEN VỚI MÓN BORSCHT

4. Google.tienlang về việc Zelensky sa thải Zaluzhny: DẤU HIỆU CHO THẤY SỰ SỤP ĐỔ CỦA CHẾ ĐỘ NHÀ NƯỚC KIEV

5. Washington Post (Hoa Kỳ): UKRAINA ĐÃ THÔNG BÁO CHO MỸ VỀ QUYẾT ĐỊNH CỦA ZELENSKY CÁCH CHỨC TỔNG TƯ LỆNH CÁC LL VŨ TRANG ZALUHZNY

6. Báo Đức: NẾU PUTIN TẤN CÔNG, QUÂN ĐỘI ĐỨC CHỈ CÓ THỂ 'CHẾT TRONG DANH DỰ'!

7. TUCKER CARLSON - NHÀ BÁO MỸ NỔI TIẾNG ĐANG CÓ MẶT Ở NGA VÀ CÓ THỂ PHỎNG VẤN V.PUTIN!

8. Báo Mỹ bình luận việc ‘Tucker Carlson phỏng vấn Putin’: Ê KIP BIDEN LO SỢ CÔNG CHÚNG MỸ BIẾT SỰ THẬT?

9. Báo Anh: DO ẢNH HƯỞNG CỦA TRUMP, MỸ SẼ KHÔNG VIỆN TRỢ CHO UKRAINA TRONG NĂM NAY

10. Tucker Carlson: NGƯỜI DÂN MỸ CÓ QUYỀN ĐƯỢC BIẾT SỰ THẬT VỀ PUTIN, VỀ NƯỚC NGA VÀ VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA

11. Chuyện ít người Việt biết trên báo Ukraina: ZELENSKY CÁCH CHỨC ZALUZHNY LIỆU CÓ THỂ CÓ CUỘC ĐẢO CHÍNH?

12. TÌNH BÁO MỸ KHUYÊN UKRAINA ĐẦU HÀNG!

13. Nóng: SYRSKY LÀ TƯ LỆNH MỚI. PUTIN SẮP ĐÁNH KIEV. BIDEN CÙNG ZELENSKY DỰ ĐỊNH CHUYỂN THỦ ĐÔ VỀ LVOV

14. TOÀN VĂN CUỘC PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ TUCKER CARLON

15. Độc & Lạ: BIDEN KÊU GỌI TỔNG THỐNG MỸ TỪ CHỨC

16 nhận xét:

 1. Phát biểu tại một sự kiện vận động tranh cử ở Las Vegas, Nevada, ngày 4/2, ông Biden, 81 tuổi, cho biết ông đã gặp Tổng thống Pháp Francois Mitterrand, người qua đời năm 1996, ngay sau khi vào Nhà Trắng. Lễ nhậm chức của Biden diễn ra vào tháng 1 năm 2021. Vào ngày 7 tháng 2, tại một sự kiện tương tự ở New York, tổng thống cho biết vào năm 2021, ông đã liên lạc với Thủ tướng Đức Helmut Kohl. Người cuối cùng đã chết vào năm 2017.

  Bài phỏng vấn của Putin được đăng tải vào đêm 9/2. Một phần quan trọng của cuộc trò chuyện kéo dài hai giờ được dành cho cuộc xung đột Ukraine và mối quan hệ của Nga với Hoa Kỳ, NATO và phương Tây nói chung. Carlson trước đó cho biết, năm ngoái ông đã cố gắng phỏng vấn nhà lãnh đạo Nga nhưng bị chính quyền Mỹ cấm.

  Trả lờiXóa
 2. Tổng thống Mỹ Joe Biden dường như nhầm lẫn giữa Tổng thống Pháp đương nhiệm – ông Emmanuel Macron – với cố Tổng thống Francois Mitterrand, SCMP hôm 6/2 đưa tin.

  Phát biểu trước đám đông ở Las Vegas hôm 4/2, Biden cho biết, sau khi nhậm chức Tổng thống Mỹ, ông đã tới miền Nam nước Anh để gặp các nhà lãnh đạo G7 – nhóm 7 cường quốc công nghiệp hàng đầu thế giới, trong đó có Pháp.

  Tuy nhiên, ông Biden nhầm lẫn và nói ông gặp “các nhà lãnh đạo NATO”.

  “Tôi ngồi xuống và nói: Nước Mỹ đã trở lại”, ông Biden nói.

  “Ông Mitterrand, đến từ Đức, ý tôi là đến từ Pháp, nhìn tôi và hỏi: Vậy các ngài sẽ trở lại trong bao lâu?”, ông Biden nói.

  Ông Mitterrand giữ chức Tổng thống Pháp từ năm 1981 đến 1995 và qua đời một năm sau khi rời nhiệm sở. Ông Mitterrand thọ 79 tuổi, là tổng thống cao tuổi nhất lịch sử Pháp.

  Theo thông tin từ Nhà Trắng, người mà ông Biden đã trò chuyện tại hội nghị G7 ở Cornwall (hạt thuộc Anh) vào tháng 6/2021 là Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

  Trong bài phát biểu hôm 4/2, ông Biden tiếp tục nhầm lẫn khi dành lời khen cho dự án đường sắt cao tốc trị giá 3 tỷ USD, nối thành phố Las Vegas với Los Angeles.

  Ông Biden cho biết, với dự án đường sắt mới, người dân có thể đi “từ đây tới Las Vegas” trong 2 tiếng. Tuy nhiên, ông Biden đang ở Las Vegas.

  Ông Biden sau đó đã sửa lại phát biểu này.

  Đoạn video về sự cố nhầm tên Tổng thống Pháp của ông Biden được chia sẻ hàng trăm lượt trên mạng xã hội X và thu hút hàng nghìn lượt xem chỉ trong thời gian ngắn.

  Ông Biden thường xuyên bị các đối thủ, đặc biệt là cựu Tổng thống Mỹ Trump công kích về trí lực. Ông Trump cho rằng ông Biden – người năm nay đã 81 tuổi – không đủ sức khỏe để lãnh đạo nước Mỹ.

  Sự cố nhầm tên nổi tiếng nhất của Biden xảy ra vào tháng 9/2022, khi ông gọi tên nữ nghị sĩ Jackie Walorski đã qua đời.

  Kết thúc Hội nghị về Đói, Dinh dưỡng và Sức khỏe được Nhà Trắng tổ chức ngày 28/9/2022, ông Biden muốn dành lời cảm ơn tới bà Walorski – người đã lên ý tưởng cho Hội nghị.

  “Jackie Walorski, bà có ở đây không? Jackie đâu rồi?”, ông Biden nói.

  Phát biểu của ông Biden khiến nhiều người có mặt tại hội nghị ngạc nhiên vì bà Walorski (nghị sĩ bang Indiana) đã qua đời vào tháng 8/2022 trong một vụ tai nạn xe hơi.

  Trước đó, ngày 3/8/2022, ông Biden đã gửi thông điệp chia buồn về cái chết của bà Walorski.

  Trả lờiXóa
 3. "Pháp sư Biden" có thể gặp người âm
  Fox News hôm 5/2 đưa tin, tại một cuộc gặp với cử tri ở Las Vegas Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết gần đây ông đã nói chuyện với cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand, người qua đời gần 30 năm nước.

  François Mitterrand từng là Tổng thống Pháp từ năm 1981 đến năm 1995. Nhiệm kỳ tổng thống của ông trở thành nhiệm kỳ dài nhất trong lịch sử đất nước. Mitterrand cũng trở thành tổng thống Pháp lớn tuổi nhất trong thế kỷ trước và qua đời năm 1996, thọ 79 tuổi.

  Trong video Fox News được công bố, người đứng đầu Nhà Trắng kể với khán giả về cuộc gặp với cố Tổng thống Pháp bên lề hội nghị thượng đỉnh G7 ở Anh.

  Tổng thống Biden nói rằng. “Tôi ngồi xuống và nói, “Mỹ đã trở lại”. Và ông Mitterrand đến từ Đức – ý tôi nói là từ Pháp – nhìn tôi và hỏi: “Ồ, thế nó quay lại được bao lâu rồi?”

  Như bài báo lưu ý, Tổng thống Mỹ có lẽ muốn nói đến Tổng thống hiện tại của Pháp Emmanuel Macron, nhưng một lần nữa lại nhầm lẫn.

  Trước đó ông cũng đã thừa nhận rằng ông đã liên lạc với người đứng đầu chính phủ Trung Quốc, Đặng Tiểu Bình, người đã qua đời năm 1997. Mặc dù những sai lầm và sơ suất của người đứng đầu Nhà Trắng đã trở nên phổ biến, ông vẫn thường xuyên chứng minh rằng chúng không phải ngẫu nhiên.

  Theo một cuộc thăm dò do tổ chức nghiên cứu Rasmussen Reports thực hiện, gần 2/3 công dân Mỹ tin rằng khả năng trí tuệ của Tổng thống 81 tuổi Joe Biden của họ đang suy giảm .

  Theo kết quả nghiên cứu, 59% số người được hỏi tuân thủ đánh giá này. Đặc biệt, họ đồng tình với nhận định rằng Biden đang “ngày càng mất đi sự nhạy bén về tinh thần”. Tuy nhiên, chỉ có 1/3 (33%) số người được hỏi nói rõ rằng họ không đồng ý với ý kiến ​​này.

  Nhớ lại rằng Joe Biden quyết tâm tranh cử một nhiệm kỳ tổng thống mới. Nếu tái đắc cử vào cuối nhiệm kỳ tổng thống thứ hai vào năm 2029, Biden sẽ 86 tuổi. Tuy nhiên, ngay cả các chuyên gia Mỹ cũng đã công khai nói rằng vấn đề sức khỏe sẽ trở thành trở ngại chính đối với người đứng đầu Nhà Trắng vẫn còn đương nhiệm.

  Trả lờiXóa
 4. TASS: СБ ООН по Украине пройдет в годовщину минских соглашений - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về Ukraine sẽ được tổ chức nhân dịp kỷ niệm thỏa thuận Minsk
  Ngày 12 tháng 2, 07:39, cập nhật ngày 12 tháng 2, 07:45
  https://tass.ru/politika/19959001

  Phó Đại diện thường trực thứ nhất của Liên bang Nga tại tổ chức, Dmitry Polyansky, nhấn mạnh rằng ngày này được chọn để nhắc nhở “các đồng nghiệp về cơ hội lịch sử cho một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng nội bộ Ukraine đã bị chế độ Kyiv và các nhà tài trợ của nó bỏ lỡ”.
  LHQ, ngày 12 tháng 2. /TASS/. Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (SC) sẽ tổ chức cuộc họp về tình hình Ukraine vào ngày 12/2, nhân kỷ niệm ngày ký kết thỏa thuận Minsk, theo yêu cầu của Nga. Điều này đã được công bố vào Chủ nhật bởi Phó đại diện thường trực thứ nhất của Liên bang Nga tại Liên hợp quốc, Dmitry Polyansky.
  "Sáng ngày 12 tháng 2 - ngày kỷ niệm thông qua gói biện pháp Minsk - chúng tôi đã yêu cầu một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để nhắc nhở các đồng nghiệp của chúng tôi về cơ hội lịch sử cho một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng nội bộ Ukraine đã bị bỏ lỡ bởi Hãy nói về hành động của các thành viên phương Tây trong Hội đồng Bảo an, Hội đồng đã thất bại trong việc thực hiện một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của mình - ngăn chặn khủng hoảng và xung đột. Bắt đầu lúc 10:00 giờ New York (18: 00 giờ Moscow)", ông viết trên kênh Telegram của mình .

  Trả lờiXóa
 5. TASS: - Shoigu gửi điện tín cho đơn vị quân đội và đội hình nổi bật trong Chiến dịch đặc biệt
  Ngày 12 tháng 2, 07:35
  https://tass.ru/armiya-i-opk/19958995

  Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga cảm ơn các quân nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiến đấu và trung thành với lời thề
  MOSCOW, ngày 12 tháng 2. /TASS/. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã gửi điện tín tới các đơn vị quân đội và đội hình xuất sắc tham gia vào một hoạt động quân sự đặc biệt liên quan đến việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chiến đấu. Điều này đã được báo cáo cho Bộ Quốc phòng Nga.
  “Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Tướng quân đội Sergei Shoigu, đã gửi điện tín tới các đơn vị quân đội xuất sắc và đội hình tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt. <...> Người đứng đầu cơ quan quân sự cảm ơn các quân nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm vụ chiến đấu, trung thành với nghĩa vụ quân sự và lời thề, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng rằng các quân nhân sẽ tiếp tục phục vụ Nga một cách danh dự, đảm bảo an ninh của nước này và đưa chiến thắng của chúng ta đến gần hơn”, thông điệp trên kênh Telegram của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

  Các bức điện được gửi tới Lữ đoàn súng trường cơ giới cận vệ độc lập số 74 Zvenigorod-Berlin của Lữ đoàn Suvorov và Kutuzov và Trung đoàn xe tăng biểu ngữ đỏ cận vệ số 80.

  Như Bộ Quốc phòng Liên bang Nga nhấn mạnh, Lữ đoàn súng trường cơ giới cận vệ độc lập số 74 Zvenigorod-Berlin thuộc Huân chương Suvorov và Kutuzov đã vinh dự thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở những khu vực khó khăn nhất kể từ những ngày đầu tiên thành lập Quân khu phía Bắc. Do đó, nhờ những hành động chuyên nghiệp và quyết đoán trong các trận chiến giành Lisichansk, cũng như trong quá trình giải phóng hàng chục khu định cư ở Donbass, các quân nhân của lữ đoàn đã thể hiện lòng dũng cảm và sự cống hiến. Hôm nay họ đã giải quyết thành công các nhiệm vụ chiến đấu theo hướng Avdeevka. Vì chủ nghĩa anh hùng và lòng dũng cảm của họ, hơn 8 nghìn quân nhân đã được trao tặng các giải thưởng nhà nước và phù hiệu cấp bộ.

  Bộ cũng cho biết thêm, Trung đoàn xe tăng cận vệ cờ đỏ số 80 thực hiện nhiệm vụ ở những khu vực khó khăn nhất trong Quân khu phía Bắc. Kết quả của những hành động chuyên nghiệp và quyết đoán, kẻ thù đã bị tổn thất đáng kể và không đạt được mục tiêu trong các trận chiến giành Kleshcheevka. Như Bộ Quốc phòng đã nhắc lại, vì chủ nghĩa anh hùng to lớn và lòng dũng cảm, sự kiên trì và dũng cảm của các quân nhân, trung đoàn đã được vinh danh với danh hiệu “Cận vệ”. "Hôm nay, các quân nhân của trung đoàn đang tự tin tiến về phía trước, đẩy lui kẻ thù trên hướng Avdeevka. Hơn 1,5 nghìn quân nhân đã được tặng thưởng Huân chương, Huân chương của Liên bang Nga và phù hiệu cấp bộ vì lòng dũng cảm và chủ nghĩa anh hùng thể hiện trong các nhiệm vụ chiến đấu, Bộ quân sự cho biết.

  Trả lờiXóa
 6. Truyền thông thế giới về cuộc phỏng vấn của Putin với Tucker Carlson
  Theo các nhà quan sát phương Tây, chuyến thăm Moscow của Carlson diễn ra vào thời điểm cuộc chiến ở Ukraine, theo các nhà quan sát phương Tây, đã đi vào ngõ cụt và sự chia rẽ ngày càng tăng trong giới lãnh đạo Mỹ về viện trợ cho nước này.
  Cuộc phỏng vấn của Tổng thống Nga Vladimir Putin với nhà báo Mỹ Tucker Carlson được đăng tải vào đêm 9/2 đã trở thành một trong những chủ đề chính trên truyền thông trong và ngoài nước. Trong cuộc trò chuyện kéo dài hơn hai giờ, nhà lãnh đạo Nga đã nói về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine và các khía cạnh khác trong chính sách đối ngoại của Nga. Phản ứng của truyền thông nước ngoài về cuộc phỏng vấn có trong tuyển tập của TASS.

  Hoa Kỳ
  Đài phát thanh công cộng quốc gia: "Rất ít người làm được nhiều hơn Carlson để khiến nhà lãnh đạo Nga trở thành một nhân vật được ngưỡng mộ trong giới Cộng hòa...Putin chiếm ưu thế trong cuộc trò chuyện kéo dài hơn hai giờ đồng hồ, cho rằng quyền của Nga đối với miền đông Ukraine đã có từ nhiều thế kỷ trước." ... Carlson không đặt câu hỏi về công thức của Putin.”

  The New York Times: "Ông Putin thẳng thắn hơn thường lệ trong cách ông nhìn cuộc xâm lược kết thúc: không phải thông qua chiến thắng quân sự mà thông qua một thỏa thuận với phương Tây."

  Tạp chí Phố Wall: "Cuộc phỏng vấn diễn ra vào thời điểm then chốt. Hàng tỷ đô la viện trợ cho Ukraine đang bị kẹt do bế tắc chính trị tại Quốc hội, và Lực lượng vũ trang Nga đang tiến lên chiến trường chống lại quân đội Ukraine đang thiếu đạn dược trầm trọng và vũ khí. <... > Cuộc phỏng vấn đã tạo cơ hội cho Putin nâng cao quyền lực trong nước và cho thấy ông vẫn có thể khiến phương Tây lắng nghe mình <…>".

  Tạp chí Rolling Stone: "Cuộc phỏng vấn của Tucker Carlson với Tổng thống Nga Vladimir Putin đã diễn ra đúng như mọi người mong đợi, cụ thể là: đó không phải là một cuộc phỏng vấn quá nhiều vì Putin đã thể hiện sự dễ dàng mà ông có thể đánh bại một trong những đại diện nổi tiếng nhất của truyền thông Mỹ". <...> Putin hầu như không đổ mồ hôi, tỏ ra hơi uể oải khi được hỏi những câu hỏi trực tiếp và dường như đã kiểm soát được giọng điệu và nhịp độ của cuộc trò chuyện ngay từ đầu. Ông ấy cảm thấy <...> thoải mái."
  Nước Anh
  The Times: "Đối với Putin, cuộc phỏng vấn là cơ hội để làm suy yếu chiến dịch tranh cử tổng thống của Tổng thống 81 tuổi [Joe] Biden, người ủng hộ mạnh mẽ Kiev trái ngược với sự hoài nghi của đảng Cộng hòa."

  BBC Broadcasting Corporation: "Điện Kremlin hy vọng rằng sau cuộc phỏng vấn với một đài truyền hình bảo thủ nổi tiếng, các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa sẽ lắng nghe câu chuyện của Moscow một cách cẩn thận hơn... Carlson cũng có mối quan hệ lâu dài và cùng có lợi với Donald Trump, ứng cử viên được cho là của Đảng Cộng hòa, người đã có bày tỏ sự hoài nghi về việc hỗ trợ cho Ukraine. Cương lĩnh của Carlson là cơ hội để Điện Kremlin tiếp cận đối tượng khán giả bảo thủ, có lẽ thông cảm, rộng rãi hơn ở Hoa Kỳ <...>".
  Financial Times: "Bình luận của Putin trong cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình truyền hình bảo thủ Tucker Carlson là tuyên bố rõ ràng nhất về các điều kiện của Nga trong việc trả tự do cho nhà báo Evan Gershkovich, 32 tuổi của Wall Street Journal , người đã ở tù gần một năm trở lại đây." về tội gián điệp."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo Daily Mail: “Tổng thống Nga phát biểu giật gân rằng cựu Thủ tướng [của Anh Boris Johnson] đã “can ngăn” lãnh đạo đảng lãnh đạo Ukraine (lãnh đạo phe Tôi tớ Nhân dân ở Verkhovna Rada của Ukraine) David Arakhamia - TASS lưu ý) về việc ký [thỏa thuận hòa bình]".
   nước Đức
   Báo Handelsblatt: "Thời điểm được chọn để phỏng vấn không phải ngẫu nhiên. Donald Trump, người mà Carlson ủng hộ, muốn thách thức Tổng thống đương nhiệm Joe Biden. Theo các nhà quan sát chính trị, sự cường điệu của giới truyền thông xung quanh Carlson có thể coi là sự đoán trước về sự việc sẽ xảy ra." Đấu tranh thông tin trong bối cảnh bầu cử Mỹ "Đồng thời, nó cung cấp cái nhìn sâu sắc về hướng đi mà Trump sẽ thực hiện chính sách đối ngoại của nước mình nếu ông chuyển đến Nhà Trắng vào cuối năm nay".

   Frankfurter Rundschau: "Quyết định của Điện Kremlin thực hiện cuộc phỏng vấn này chứng tỏ Putin quan tâm đến việc xây dựng cầu nối với Donald Trump và đảng Cộng hòa. Nó dường như phản ánh hy vọng của Điện Kremlin rằng Donald Trump sẽ trở lại vị trí tổng thống và đảng Cộng hòa sẽ tiếp tục ngăn chặn quân đội Mỹ." viện trợ cho Ukraine. Đảng Cộng hòa được coi là đồng minh tự nhiên của Putin <…>".

   Báo Berliner Zeitung: "Việc thiếu thông tin về các vụ nổ ở Nord Stream khiến cả Carlson và Putin đều ngạc nhiên".

   Kênh truyền hình ZDF: "Rõ ràng Putin cảm thấy thoải mái [trong cuộc phỏng vấn]. Ông ấy không hiểu tại sao Đức lại không hoạt động [sau vụ phá hoại Dòng chảy phương Bắc]".

   Kênh truyền hình NTV: "Tổng thống Nga tự tin vào chiến thắng [ở Ukraine]. Nhưng được cho là không có cuộc thảo luận nào về việc chiếm đóng thêm các vùng lãnh thổ; "mối đe dọa từ Nga" là một điều hão huyền đối với các nước NATO."

   México
   Kênh truyền hình N+: "Dự kiến ​​trong cuộc phỏng vấn này, Carlson sẽ đặt những câu hỏi rất kiên trì về [cựu Tổng thống Mỹ Donald] Trump, một chính trị gia rất thân cận với ông. Nhưng Putin đã không chú ý nhiều hơn đến Trump và do đó, không đưa ra lý do, như người ta sợ, hiểu lời nói của ông ta là sự can thiệp vào cuộc bầu cử sắp tới ở Mỹ vào tháng 11."

   Xóa
  2. Pháp
   Tờ Le Monde: “Người dẫn chương trình truyền hình Mỹ bảo thủ Tucker Carlson đã thực hiện không chỉ một cuộc phỏng vấn chính thức mà còn là một chiến dịch quảng cáo thực sự cho Vladimir Putin, nói chuyện trước ống kính với nhà lãnh đạo Nga ở Moscow vào thứ Ba, ngày 6 tháng 2.”

   Tây ban nha
   Báo El Pais: "Thời điểm của quả bom tin tức này <...> dường như không phải ngẫu nhiên. Chuyến thăm Moscow của Carlson diễn ra vào thời điểm cuộc chiến ở Ukraine đã đi vào bế tắc và trong bối cảnh chia rẽ ngày càng gia tăng trong lãnh thổ". Đảng Cộng hòa về Putin, [các hoạt động đặc biệt] và hỗ trợ cho Ukraine."

   Thụy Điển
   Dagens nyheter: "Vladimir Putin và Tucker Carlson đều sẽ được hưởng lợi từ cuộc phỏng vấn. Một số chuyên gia cho rằng nó sẽ cho phép Putin chứng tỏ rằng ông ấy không hoàn toàn bị cô lập với phương Tây."

   Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất
   Báo Asharq Al-Awsat: "Cuộc trò chuyện của Tổng thống Nga Vladimir Putin với người dẫn chương trình truyền hình Mỹ Tucker Carlson sẽ khiến bất kỳ nhà báo nào cũng phải ghen tị. Đây là cuộc phỏng vấn quan trọng đầu tiên của tổng thống Nga kể từ [bắt đầu SVO". Những người cho rằng không người ta nên gặp Putin, cho "Cơ hội để họ nói chuyện và nói chuyện với người dân Mỹ là nói dối hoặc họ không hiểu mục đích của nghề báo. Công việc của các nhà báo là gạt bỏ cảm xúc của mình và lắng nghe ngay cả những điều đó." với người mà họ không đồng ý hoặc với người mà họ ghét."
   Ấn Độ
   Kênh truyền hình News18: “Putin bảo vệ quyết định của mình <...> từ tháng 2 năm 2022 và nói thêm rằng phương Tây hiện hiểu rằng Nga sẽ không bị đánh bại, bất chấp sự giúp đỡ của các nước phương Tây. <...> Những tuyên bố quyết đoán của Putin về Ukraine đã được đưa ra khi tại Thượng viện hôm thứ Năm, Hoa Kỳ đã được đề xuất một dự luật viện trợ trị giá 95,34 tỷ USD sau khi đảng Cộng hòa chặn một dự luật thỏa hiệp trong đó có cải tổ vấn đề nhập cư được chờ đợi từ lâu. Dự luật viện trợ an ninh bao gồm 61 tỷ USD cho Ukraine trong cuộc chiến với Nga. Hoa Kỳ rất lớn "Chúng tôi đã dành một phần thời gian của năm ngoái để vật lộn tìm cách huy động thêm tiền để giúp đỡ chính phủ của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky."

   Thổ Nhĩ Kỳ
   Báo Hurriyet: "Cuộc phỏng vấn của nhà báo Tucker Carlson với Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trở thành một chấn động ở Mỹ".

   Cổng tin tức OdaTV: "Trong cuộc phỏng vấn tổ chức tại Moscow, ông Putin nói rằng Nga đã bị phương Tây lừa dối sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, đồng thời cho rằng một NATO hung hãn đã thực hiện 5 bước để bành trướng về phía đông. Tranh cãi bắt đầu nổ ra ở Mỹ sau đó." cuộc phỏng vấn này."

   Nhật Bản
   Nikkei Shimbun: "Carlson thân thiết với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người thận trọng trong việc tiếp tục viện trợ cho Ukraine và được lòng những người bảo thủ. <...> Putin dường như đang cố gắng gây chia rẽ dư luận Mỹ bằng cách trả lời phỏng vấn với một người thân cận với cựu tổng thống, ứng cử viên Đảng Cộng hòa hàng đầu vào tháng 11. Cựu tổng thống [Trump] chia sẻ tâm lý ngày càng tăng giữa những người ủng hộ ông, những người đang cảnh giác với viện trợ cho Ukraine.

   Châu Úc
   The Australian: "Cuộc phỏng vấn của Tucker Carlson với [Tổng thống Nga] Vladimir Putin là cơ hội để nhà lãnh đạo Nga ủng hộ phe đối lập Đảng Cộng hòa về vấn đề cung cấp thêm viện trợ cho Ukraine.

   Khi quân đội Nga tiến vào chiến trường trong khi người Ukraine đang thiếu đạn dược và vũ khí trầm trọng, buộc phải rút lui, Putin một lần nữa kêu gọi phương Tây chấm dứt hỗ trợ cho Ukraine, cho rằng viện trợ quân sự chỉ nhằm mục đích trì hoãn chiến tranh. Trong cuộc trò chuyện với Carlson, Tổng thống Nga đã có cơ hội truyền đạt quan điểm của mình tới bộ phận công chúng Mỹ ủng hộ quan điểm của Đảng Cộng hòa và phản đối việc hỗ trợ Kiev.

   Cuộc phỏng vấn với Carlson cũng mang đến cho Putin cơ hội củng cố quyền lực ở trong nước và chứng tỏ rằng ông vẫn có thể khiến phương Tây lắng nghe mình”.

   Xóa
 7. Triển vọng quân sự
  Nhưng việc huy động lực lượng không phải là thách thức duy nhất mà bộ chỉ huy mới phải đối mặt. Một vấn đề liên quan là tình hình khó khăn ở mặt trận, nơi quân Nga đang tiến lên, tuy không nhanh chóng nhưng đồng thời theo nhiều hướng. Điều này trực tiếp xuất phát từ tình trạng thiếu nhân sự và đạn dược trong Lực lượng vũ trang Ukraine.

  Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia Ukraine Alexey Danilov cho biết tình hình ở tiền tuyến “rất khó khăn”. Theo ông, nếu phương Tây không tăng đáng kể nguồn cung vũ khí, đạn dược thì tình hình sẽ càng trở nên khó khăn hơn.

  Ông nói: “Nếu tôi nói rằng mọi người đều có động lực cao thì đó sẽ là một tuyên bố sai lầm.

  Tờ New York Times hôm qua cho biết nếu không có sự giúp đỡ của Mỹ, Kyiv có thể phải đối mặt với một “sự sụp đổ hàng loạt” ở mặt trận trong năm nay.

  Ví dụ, theo các quan chức Mỹ, nếu không thường xuyên nhập khẩu hệ thống phòng không, Ukraine sẽ chỉ có đủ cho đến tháng 3. Cũng trong tháng 3, Ukraine sẽ gặp khó khăn khi tiến hành các cuộc phản công cục bộ và đến đầu mùa hè, lực lượng vũ trang nước này cũng có thể gặp khó khăn trong phòng thủ.

  Bài báo viết: “Sẽ phải mất ít nhất vài tháng nữa trước khi tình trạng thiếu viện trợ có tác động lan rộng. Nhưng nếu không có viện trợ, thật khó tưởng tượng Ukraine sẽ có thể duy trì vị thế hiện tại trên chiến trường như thế nào”.

  Chúng ta hãy lưu ý rằng ngày hôm qua, người đứng đầu phe Người hầu của Nhân dân, David Arakhamia, đã nói về hai tháng mà Kyiv có thể cầm cự mà không cần sự giúp đỡ của Mỹ.

  Đồng thời, ấn phẩm đặt câu hỏi tân tổng tư lệnh Alexander Syrsky sẽ giải quyết tất cả những vấn đề này như thế nào.

  NYT viết: “Zelensky nói rất ít về cách ban lãnh đạo mới sẽ đạt được mục tiêu của mình và không giải thích làm thế nào nhóm của người chỉ huy trước đó đã thất bại”.

  Các nhà phân tích quân sự phương Tây cho rằng Ukraine sẽ dành năm 2024 để xây dựng lại lực lượng. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo Ukraine “trước tiên phải giữ vững những gì họ có”.

  Bài báo cho biết: “Việc ngăn chặn bước tiến của Nga rất phức tạp do tình trạng thiếu binh lính và đạn dược trầm trọng”.

  Phó tổng biên tập tờ Bild Paul Ronzheimer tin rằng Ukraine đang rơi vào “cuộc khủng hoảng quân sự nghiêm trọng” kể từ sau trận chiến ở Kiev. Sau chuyến đi tới Donbass, ông nói rằng Lực lượng vũ trang Ukraine thiếu vũ khí, binh lính, công nghệ và sự hỗ trợ đáng tin cậy từ Hoa Kỳ. Theo ông, tâm trạng xấu đi ở Ukraine đã được nhận thấy rõ ràng khi vượt qua biên giới. Bộ đội biên phòng nói với anh bằng tiếng Anh: “Mọi chuyện đang trở nên tồi tệ phải không?”

  "Sự bất ổn và thất vọng dâng cao trong những ngày đông lạnh giá này. Là một phóng viên ở Ukraine, tôi chưa từng thấy tâm trạng như vậy kể từ cuộc xâm lược toàn diện vào năm 2022. Câu hỏi đặt ra là liệu tất cả những màn kịch này ở Washington, Berlin và Paris có thể hiểu được hay không?" ", Ronzheimer viết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông lưu ý rằng mục tiêu của Zelensky là "chiếm lại tất cả các khu vực bị Nga chiếm giữ". Nhưng Valery Zaluzhny từ lâu đã nhận ra rằng trong điều kiện ngày nay “điều đó không thể thực hiện được và điều này cần phải được tuyên bố công khai”.

   Theo ông, lợi thế ở mặt trận giờ thuộc về người Nga, dù bị tổn thất nặng nề nhưng vẫn tiếp tục tiến về phía trước “từng mét”.

   Làm thế nào để "giải quyết" một cuộc chiến
   Tại Hoa Kỳ, nơi tiếp tục bế tắc trong việc phân bổ viện trợ cho Ukraine, họ đang cố gắng tìm cách thoát khỏi tình trạng này. Và trong khi đảng Cộng hòa đang chặn viện trợ trong nước, Biden dường như đang yêu cầu Đức tăng cường nỗ lực hỗ trợ Kyiv.

   Ukraine trở thành chủ đề chính trong chuyến thăm bất ngờ của Scholz tới Hoa Kỳ, nơi ông đã tổ chức một cuộc gặp dài bất thường, gần hai giờ với Biden.

   Giới quan sát lưu ý rằng Scholz đến Mỹ theo lời mời đặc biệt của Biden. Theo họ, Tổng thống Mỹ dành sự quan tâm đặc biệt tới Thủ tướng Đức với ý định cho các chính trị gia Mỹ thấy tầm quan trọng của việc hỗ trợ Ukraine.

   Thủ tướng và tổng thống không nói rõ về bản chất của cuộc trò chuyện riêng tư của họ, từ chối tổ chức một cuộc họp báo chung. Scholz chỉ bày tỏ sự tin tưởng rằng Quốc hội cuối cùng sẽ quyết định hỗ trợ Ukraine.

   Đồng thời, khi được hỏi liệu Đức có giữ vai trò dẫn đầu trong việc hỗ trợ Ukraine nếu Mỹ từ chối điều này hay không, Scholz không trả lời. Tuy nhiên, rõ ràng đây chính là chủ đề chính của cuộc họp - vì trong điều kiện Washington chưa thể giúp đỡ Ukraine, Đức nghiễm nhiên vẫn là nhà tài trợ lớn nhất của Kiev.

   Trở lại với đảng Cộng hòa, Trump một lần nữa nói tại một cuộc vận động tranh cử ở Nam Carolina ngày hôm qua rằng cuộc chiến ở Ukraine cần phải chấm dứt và hứa sẽ “giải quyết vấn đề”. Trump cũng chỉ trích các gói viện trợ đang được thảo luận tại Quốc hội dành cho Kyiv và lên tiếng phản đối tính chất "không hoàn lại" của chúng, đồng thời yêu cầu các khoản tiền đó, nếu được cấp, phải được cấp tín dụng.

   Ông cũng gọi tổng thống Ukraine là “người bán hàng vĩ đại nhất trong lịch sử” và cho rằng Mỹ có thể “mất hàng trăm tỷ USD” nếu Ukraine thực hiện một thỏa thuận với Nga mà không có sự tham gia của Mỹ.

   Rõ ràng đây là cách cựu tổng thống cố gắng biện minh tại sao cần phải "giải quyết" xung đột thông qua hòa giải của Hoa Kỳ.

   Một người ủng hộ hòa bình khác ở Mỹ, Elon Musk, một lần nữa kêu gọi chấm dứt sớm cuộc chiến ở Ukraine.

   "Đã đến lúc dừng máy xay thịt này lại. Việc này lẽ ra phải được thực hiện từ một năm trước", Musk viết trong X.

   Đây là cách anh ấy phản ứng với một đoạn video trong đó Joe Biden nói rằng nếu Quốc hội không ủng hộ Ukraine, điều đó có thể bị coi là sơ suất hình sự.

   Sau đó, ông bình luận về một bài đăng của blogger người Mỹ Wall Street Silver, người viết rằng ngay cả khi Hoa Kỳ phân bổ 60 tỷ USD cho Ukraine, điều này sẽ không ảnh hưởng đến tình hình mặt trận và Nga vẫn sẽ giữ Crimea và một phần miền Đông Ukraine.

   Elon Musk viết lại: "Đúng là như vậy. Câu hỏi duy nhất là bao nhiêu trẻ em nữa sẽ chết trước khi sự thật này được công nhận".

   Tuy nhiên, bất chấp những lời kêu gọi này, chính quyền Hoa Kỳ và các nước phương Tây chủ chốt khác vẫn có quan điểm khác.

   “Hoa Kỳ bác bỏ lời kêu gọi đàm phán về Ukraine của Putin,” tờ New York Times viết, bình luận về những tuyên bố của tổng thống Nga trong một cuộc phỏng vấn với Tucker Carlson.

   Xóa
  2. Ấn phẩm này nhắc lại rằng ông Putin đã kêu gọi Mỹ “nói với giới lãnh đạo hiện tại của Ukraine hãy dừng lại và ngồi vào bàn đàm phán”. Nhưng "các quan chức Biden" được NYT phỏng vấn cho biết họ không cân nhắc ý tưởng gây áp lực lên tổng thống Ukraine" về vấn đề này.

   Hội đồng nói với ấn phẩm quốc gia Mỹ: "Bất chấp những lời của ông Putin, chúng tôi chưa thấy bất kỳ hành động nào cho thấy ông ấy quan tâm đến việc chấm dứt cuộc chiến này. Nếu đúng như vậy, ông ấy sẽ rút lực lượng và ngừng các cuộc tấn công liên tục vào Ukraine". an ninh, có lẽ đề cập đến việc rút lực lượng về biên giới năm 1991 (chúng tôi nhớ lại, Liên bang Nga sẵn sàng xem xét lệnh ngừng bắn chỉ dọc theo chiến tuyến hiện tại, do đó cố định lợi ích lãnh thổ của mình ở Ukraine).

   Các quan chức Mỹ trước đó cho biết ông Putin không có ý định tổ chức “các cuộc đàm phán nghiêm túc” cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11. Họ nói rằng Tổng thống Nga muốn “chờ xem” liệu Trump có thể quay lại Nhà Trắng và đưa ra những điều khoản tốt hơn cho ông hay không.

   Ấn phẩm này cũng gợi ý rằng đề xuất đàm phán của Nga có thể nhắm đến khán giả Nga, những người mà theo đánh giá của các cuộc thăm dò, ủng hộ việc chấm dứt ngoại giao cho cuộc xung đột.

   Một yếu tố khác khiến phương Tây miễn cưỡng kêu gọi đàm phán là “xã hội Ukraine không sẵn lòng thỏa hiệp với kẻ xâm lược”. Do đó, “Zelensky lo ngại về hậu quả chính trị trong nước của việc sử dụng các chiến thuật (ngoại giao - Ed. ) khác.”

   Bài báo viết: “Nếu không có tín hiệu từ Ukraine yêu cầu đàm phán hòa bình thì khó có khả năng có sự thúc đẩy từ Washington”.

   Đồng thời, Samuel Charap, nhà phân tích Nga tại Tập đoàn RAND, kêu gọi nói chuyện “riêng” với Liên bang Nga để xác định yêu cầu thực sự của Putin: liệu ông có thực sự muốn chấm dứt chiến tranh ở tiền tuyến hay không.

   Charap nói: “Không ai biết chắc chắn - và không ai có thể biết chắc chắn trừ khi họ cố gắng”. Theo ông, điều đáng chú ý là Putin đã không nói với Carlson rằng ông có những điều kiện tiên quyết để đàm phán, chẳng hạn như việc Zelensky từ chức chẳng hạn.

   Chúng ta hãy nhớ lại rằng các phương tiện truyền thông phương Tây trước đó, bao gồm cả tờ New York Times, đã viết rằng Putin đang gửi tín hiệu về sự sẵn sàng dừng chiến tranh dọc theo chiến tuyến hiện tại.

   Đồng thời, một đoạn thú vị trong bài viết trên New York Times là Washington sẽ không thúc ép Ukraine đàm phán trừ khi có “tín hiệu từ Ukraine yêu cầu đàm phán hòa bình”.

   Tức là có thể hiểu theo cách mà nếu có tín hiệu như vậy thì Mỹ sẽ không phản đối việc dừng chiến tranh.

   Tại sao Ukraine và phương Tây phản đối việc chấm dứt chiến sự dọc chiến tuyến (“Kịch bản Triều Tiên”), chúng tôi đã viết ở đây . Ở đó, chúng tôi cũng đã viết về những điều kiện mà theo đó Zelensky có thể thay đổi quan điểm của mình và đề xuất các cuộc đàm phán hòa bình hoặc đình chiến. Tình trạng này là sự gia tăng mạnh mẽ các vấn đề ở mặt trận và nguy cơ sụp đổ của nó. Nhưng trong trường hợp này, việc Putin sẵn sàng đàm phán không phải là sự thật. Và nếu điều đó xảy ra thì tình hình ở Ukraine sẽ tồi tệ hơn gấp nhiều lần so với hiện tại.

   Xóa
 8. Trump: Mỹ không bao giờ nên đưa tiền cho nước ngoài mà không có hy vọng đòi lại
  02:12 12.02.2024
  Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2024
  © AP Photo / Alex Brandon
  Đăng ký
  MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ nên ngừng đưa tiền cho nước ngoài và nên chuyển toàn bộ viện trợ nước ngoài sang hình thức cho vay, cựu Tổng thống Donald Trump nói.
  Ý tưởng này được đưa ra trên mạng xã hội trong bối cảnh Thượng viện thảo luận về dự luật phân bổ 95 tỷ USD để hỗ trợ Ukraina, Israel và Đài Loan.
  "Kể từ bây giờ - Thượng viện có nghe rõ không? - không được cấp vốn dưới hình thức viện trợ nước ngoài cho bất kỳ quốc gia nào ngoại trừ dưới hình thức cho vay - không miễn phí. Khoản vay có thể theo các điều kiện cực kỳ thuận lợi - không lãi suất và không giới hạn thời gian, nhưng dù sao nó cũng phải là một khoản vay", - ông Donald Trump viết.

  Người di cư băng qua Rio Grande tới biên giới Mỹ-Mexico ở Ciudad Juarez, Mexico. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.02.2024
  Ông Trump: Số người di cư bất hợp pháp dưới thời Biden sẽ lên tới 19 triệu
  6 Tháng Hai, 16:46
  "Không được ngu ngốc thêm"
  Theo kế hoạch của ông, Hoa Kỳ có thể yêu cầu hoàn lại tiền nếu quốc gia nhận được chúng bắt đầu theo đuổi các chính sách chống Mỹ hoặc trở nên giàu có bất ngờ.
  Ông Trump, người đang tái tranh cử tổng thống, nói thêm: "Chúng ta không bao giờ nên cho tiền mà không có hy vọng nhận lại hoặc không kèm theo điều kiện nào. Nước Mỹ không được ngu ngốc thêm nữa".

  Trả lờiXóa
 9. Cựu bác sĩ Nhà Trắng: ông Biden không thể làm Tổng thống vì lý do sức khỏe
  10:59 12.02.2024 (Đã cập nhật: 14:26 12.02.2024)
  Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2024
  © AFP 2023 / KENT NISHIMURA
  Đăng ký
  MOSKVA (Sputnik) - Vấn đề nhận thức của Tổng thống Mỹ Joe Biden là mối đe dọa lớn đối với cả nước, cựu bác sĩ Nhà Trắng, nghị sĩ Ronny Jackson cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox News.
  “Ông ấy đang gặp những vấn đề nghiêm trọng. <...> Đây thực sự là vấn đề an ninh quốc gia, <...> mỗi ngày càng trở nên tồi tệ hơn”, - nghị sĩ cảnh báo.
  Jackson cho biết mình đã theo dõi Joe Biden “hàng ngày” từ khi ông còn là Phó Tổng thống trong chính quyền của Barack Obama. Cựu bác sĩ lưu ý rằng khả năng nhận thức của chính trị gia đã suy giảm đáng kể kể từ thời điểm đó.
  Chuyên gia chắc chắn rằng ông Biden lẽ ra không nên tranh cử tổng thống. Theo cựu bác sĩ, chính trị gia này “về mặt nhận thức không phù hợp” với vai trò Tổng Tư lệnh tối cao Hoa Kỳ và chỉ làm tổn hại đến hình ảnh của nhà nước trên trường quốc tế.
  Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2023
  Cựu bác sĩ Nhà Trắng đưa ra khuyến nghị thẳng thắn cho Biden
  21 Tháng Năm 2023, 12:36
  “Mọi người đều có thể thấy có điều gì đó không ổn với ông ấy - đã đến lúc ngừng cố gắng che giấu điều đó", - nghị sĩ Jackson yêu cầu.
  Hôm thứ Năm Mỹ công bố một báo cáo từ công tố viên đặc biệt Robert Heur về việc ông Biden lưu trữ tài liệu mật không đúng cách. Báo cáo nói rằng nguyên thủ quốc gia không thể nhớ ngày tháng và nhầm lẫn các chi tiết, đó là lý do tại sao việc ông ấy lưu giữ giấy tờ lại được coi là “do nhầm lẫn vô tội”. Tổng thống Mỹ được mô tả là "một người đàn ông lớn tuổi biết cảm thông, có ý định tốt và trí nhớ kém". Công tố viên đặc biệt phán quyết rằng không cần thiết phải khởi tố vụ án hình sự đối với ông Biden vì việc lưu trữ tài liệu không đúng cách.
  Sau đó, Tổng thống Mỹ đã ghi lại một bài phát biểu bất thường trước quốc dân, trong đó ông tuyên bố rằng trí nhớ của ông “vẫn ổn”. Theo tờ Wall Street Journal, bình luận của công tố viên đặc biệt về khả năng nhận thức của Biden đã làm chính trị gia phẫn nộ và Đảng Dân chủ”tức giận”. Nhà Trắng lo ngại báo cáo này sẽ khiến cử tri "thêm nghi ngờ" trong chiến dịch bầu cử.

  Trả lờiXóa
 10. BNG Nga cho rằng Liên minh châu Âu không còn là đối tác quan trọng của Nga
  11:46 12.02.2024 (Đã cập nhật: 11:49 12.02.2024)
  Tòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2024
  © Sputnik / Nataliya Seliverstova / Chuyển đến kho ảnh
  Đăng ký
  Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, quyền Đại diện thường trực của Nga tại EU Kirill Logvinov nói rằng Liên minh châu Âu không còn là đối tác thương mại quan trọng của Nga, kim ngạch thương mại song phương tiếp tục giảm.
  "Rõ ràng là Liên minh châu Âu không còn là đối tác thương mại quan trọng của Nga. Brussels đã đi theo con đường chiến tranh kinh tế, đưa ra các biện pháp trừng phạt vô tận đối với đất nước chúng tôi, cố gắng can thiệp vào quan hệ kinh tế của Moskva với các nước thứ ba", - người đối thoại với hãng tin cho biết.

  Ông nói rằng theo dữ liệu của Eurostat, khối lượng trao đổi thương mại giữa EU và Nga tiếp tục giảm trong năm 2023, trong đó Nga tụt từ vị trí thứ 5 xuống vị trí thứ 10 trong danh sách các đối tác thương mại hàng đầu của EU.
  “Trong 11 tháng năm 2023, kim ngạch thương mại của Nga với EU đã giảm 66,1% so với cùng kỳ năm 2022 – từ 243,5 tỷ euro xuống 82,5 tỷ euro”, - ông Logvinov cho biết.
  Nga vả EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.10.2022
  Sáu quốc gia EU đã khôi phục thương mại với Nga đến cấp độ hồi tháng hai
  16 Tháng Mười 2022, 13:48
  Đồng thời, giá trị hàng hóa EU nhập của Nga đạt 46,9 tỷ euro (giảm 75,6%), xuất khẩu hàng hóa từ EU sang Nga giảm xuống còn 35,6 tỷ euro (giảm 30,3%).
  "Ở Brussels họ không thể không hiểu rằng việc kim ngạch thương mại với chúng ta thay đổi mạnh như vậy sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của những người dân châu Âu bình thường. Tuy nhiên, trong trường hợp ai đó bắt đầu đặt câu hỏi thì các quan chức châu Âu luôn có lời biện hộ trong mọi trường hợp: cần phải chống lại cái được gọi là “mối đe dọa của Nga”, - nhà ngoại giao Nga nhận xét.

  Trả lờiXóa
 11. Ở Kiev họ tiết lộ những gì đang chờ đợi LLVT Ukraina
  12:40 12.02.2024 (Đã cập nhật: 14:06 12.02.2024)
  Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2024
  © AP Photo / Efrem Lukatsky
  Đăng ký
  MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Nga đang chuẩn bị tấn công mạnh vào các khu vực mặt trận của LLVT Ukraina, nơi đóng quân của những người lính Ukraina mới được cưỡng bức nhập ngũ, đại tá SBU đã nghỉ hưu Oleg Starikov cho biết trong cuộc phỏng vấn với kênh YouTube “Đúng như vậy”.
  “Họ (Nga) đang tích lũy lực lượng <…> để tiến hành các chiến dịch tấn công quy mô lớn vào khu vực mà họ tìm thấy “lỗ hổng” và điểm yếu”, - viên sĩ quan tỏ ý lo ngại.

  Theo Starikov, chính giới lãnh đạo Ukraina sẽ tạo điều kiện cho khả năng quân Nga đột phá phòng tuyến của LLVT Ukraina trong tương lai. Chính quyền Kiev sẽ bắt những người lính nghĩa vụ ra trận trong khi họ chưa quen địa hình, được huấn luyện kém và không muốn chiến đấu. Chuyên gia chắc chắn quân đội Nga sẽ tung ra những đòn mạnh ở chính những nơi như vậy.
  Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2024
  Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
  "Thật đáng buồn". Tướng Pháp tiết lộ về ý đồ của Zelensky ở khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt
  8 Tháng Hai, 05:33
  “Những người nghĩ ra chuyện điên rồ này (cưỡng bức huy động quân ở Ukraina) có thể dẫn đến thảm họa”, - Starikov cảnh báo
  Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã tổ chức hội nghị trực tuyến với lãnh đạo LLVT. Ông nói về những thành tựu trong đợt tấn công của quân đội Nga vào tháng 1 - họ đã đạt được những bước tiến ở các hướng Kupiansk, Krasny Liman và Donetsk, giải phóng các làng Veseloye, Krakhmalnoye và Tabaevka. Theo Bộ trưởng, quân đội Ukraina đã buộc phải đưa ra lực lượng dự bị cuối cùng để phòng thủ. Theo ông Shoigu, tổn thất của quân đội Ukraina trong tháng 1 đã vượt quá 23 nghìn người thiệt mạng và bị thương.

  Trả lờiXóa
 12. Từ chối mua nhiên liệu từ Liên bang Nga, ngành công nghiệp EU chịu ảnh hưởng nặng nề
  15:12 12.02.2024
  Một nhân viên vặn van đường ống dẫn dầu - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2024
  © AFP 2023 / Genya Savilov
  Đăng ký
  Matxcơva (Sputnik) - Việc các nước EU từ chối nguồn năng lượng của Nga có tác động tiêu cực nhất đến ngành công nghiệp châu Âu, vốn đã mất hết khả năng cạnh tranh toàn cầu, Kirill Logvinov, quyền đại diện thường trực của Liên bang Nga tại Liên minh châu Âu, cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.
  “Ngành công nghiệp EU rơi vào tình thế khó khăn nhất, đặc biệt là các ngành sử dụng nhiều năng lượng (giai đoạn từ tháng 11/2022 đến tháng 11/2023, tổng sản lượng công nghiệp tại EU giảm 5,8%). Chi phí sản xuất tăng cao làm suy yếu nghiêm trọng khả năng cạnh tranh toàn cầu của ngành công nghiệp châu Âu, khiến nhu cầu đối với các sản phẩm sản xuất giảm, các cơ sở sản xuất phải chuyển sang Hoa Kỳ, các doanh nghiệp riêng lẻ buộc phải đóng cửa”, - nguồn tin giải thích.

  Yamal LNG - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2024
  Nỗ lực của EU nhằm hạn chế mua LNG từ Nga chẳng khác nào "tự bắn vào chân mình"
  Hôm qua, 12:37
  Liên bang Nga trước đây đã nhiều lần tuyên bố rằng phương Tây đã phạm sai lầm nghiêm trọng khi từ chối mua hydrocarbon từ Nga, nước này sẽ rơi vào tình trạng phụ thuộc mới, còn mạnh mẽ hơn do giá cao hơn. Matxcơva tuyên bố những người từ chối vẫn mua dầu và khí đốt của Nga vẫn sẽ mua với giá cao hơn qua trung gian và sẽ tiếp tục mua sản phẩm của Nga.

  Trả lờiXóa