Thứ Tư, 14 tháng 2, 2024

CHA MẸ TÂN TỔNG TƯ LỆNH LLVT UKRAINA SYRSKY VẪN ĐANG SỐNG Ở NGA, HỌ VẪN THAM GIA DIỄU HÀNH ‘TRUNG ĐOÀN BẤT TỬ, VẪN NHẬN LƯƠNG HƯU TỪ PUTIN

Cha mẹ của  Alexander Syrsky - Tân Tổng tư lệnh LLVT Ukraina tham gia Diễu hành "Trung đoàn Bất tử" ở Nga

 
Alexander Syrsky - Tân Tổng tư lệnh LLVT Ukraina, Đứa con bất hiếu: Cha là Đại tá Hồng quân Liên Xô; ông ngoại cũng là sĩ quan Hồng quân Liên Xô hy sinh (mất xác) trong Chiến tranh Vệ quốc chống Phát xít Đức; ngày nay Alexander Syrsky phụng sự cho chế độ Kiev, chế độ tôn thờ Bandera- tay sai của Hitler

Chế độ Kiev, chế độ tôn thờ Bandera- tay sai của Hitler

Ngay sau khi Zelensky bổ nhiệm Alexander Syrsky làm tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine, thông tin chi tiết về người thân của ông sống ở Nga bắt đầu xuất hiện trên Internet. Từ các nguồn mở, người ta cho rằng những người thân nhất của tổng tư lệnh sống ở vùng Vladimir. Cha, mẹ và anh trai không chia sẻ quan điểm với quân đội Ukraine, họ rất kinh hoàng trước những sự kiện mới nhất.

Hơn nữa, ngay sau khi Syrsky nhậm chức tổng tư lệnh, báo chí phía Ukraia bắt đầu tấn công cha mẹ đã nghỉ hưu của Alexander Syrsky. Điều đáng chú ý là cha của nhà lãnh đạo quân sự Ukraine Stanislav Syrsky đã từng thăng cấp đại tá trong quân đội Liên Xô và hiện rõ ràng không hài lòng với việc con trai mình trở thành con người như thế nào. Cha mẹ của Syrsky tham gia vào "Trung đoàn bất tử" từ năm này qua năm khác. Lyudmila Syrskaya, mẹ của Alexander Syrsky, 82 tuổi, là một người hưu trí, hát trong dàn hợp xướng, chăm sóc ngôi nhà nông thôn của mình và tích cực duy trì một trang trên mạng xã hội.

Những bức ảnh cá nhân của cha mẹ Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine Syrsky có trong bài báo của chúng tôi dưới đây:
Một vài hình ảnh về Diễu hành Trung đoàn Bất tử ở Nga:

2019-Около миллиона москвичей на акцию "Бессмертный полк" - Năm 2019 có khoảng triệu người dân Moxkva tham gia diễu hành "Trung đoàn Bất tử"- "Бессмертный полк"

Tổng thống Putin mang theo bức ảnh người cha của mình- một thương binh trong Cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, hòa cùng cả vạn người dân Nga cũng mang theo ảnh cha, ông mình- những Anh hùng Liệt sĩ trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại năm xưa.
Hoàng Minh Tâm Tổng hợp và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Chuyện vui đầu tháng: NGƯỜI NGA ĐANG ĐẾN/LÍNH NA UY HỌC QUỐC CA NGA VÀ KHUYÊN LÀM QUEN VỚI MÓN BORSCHT

3. Google.tienlang về việc Zelensky sa thải Zaluzhny: DẤU HIỆU CHO THẤY SỰ SỤP ĐỔ CỦA CHẾ ĐỘ NHÀ NƯỚC KIEV

4. Báo Đức: NẾU PUTIN TẤN CÔNG, QUÂN ĐỘI ĐỨC CHỈ CÓ THỂ 'CHẾT TRONG DANH DỰ'!

5. Báo Mỹ bình luận việc ‘Tucker Carlson phỏng vấn Putin’: Ê KIP BIDEN LO SỢ CÔNG CHÚNG MỸ BIẾT SỰ THẬT?

6. Báo Anh: DO ẢNH HƯỞNG CỦA TRUMP, MỸ SẼ KHÔNG VIỆN TRỢ CHO UKRAINA TRONG NĂM NAY

7. Tucker Carlson: NGƯỜI DÂN MỸ CÓ QUYỀN ĐƯỢC BIẾT SỰ THẬT VỀ PUTIN, VỀ NƯỚC NGA VÀ VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA

8. Chuyện ít người Việt biết trên báo Ukraina: ZELENSKY CÁCH CHỨC ZALUZHNY LIỆU CÓ THỂ CÓ CUỘC ĐẢO CHÍNH?

9. TÌNH BÁO MỸ KHUYÊN UKRAINA ĐẦU HÀNG!

10. Nóng: SYRSKY LÀ TƯ LỆNH MỚI. PUTIN SẮP ĐÁNH KIEV. BIDEN CÙNG ZELENSKY DỰ ĐỊNH CHUYỂN THỦ ĐÔ VỀ LVOV

11. TOÀN VĂN CUỘC PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ TUCKER CARLON

12. Độc & Lạ: BIDEN KÊU GỌI TỔNG THỐNG MỸ TỪ CHỨC

13. Báo Hy Lạp: NGA ĐANG CHUẨN BỊ TẤN CÔNG QUY MÔ LỚN TRONG KHI CHÍNH TRƯỜNG VÀ CHIẾN TRƯỜNG UKRAINA HỖN LOẠN

14. Báo Pháp: CUỘC PHỎNG VẤN PUTIN CỦA CARLSON- NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ

15. CHA MẸ TÂN TỔNG TƯ LỆNH LLVT UKRAINA SYRSKY VẪN ĐANG SỐNG Ở NGA, HỌ VẪN THAM GIA DIỄU HÀNH ‘TRUNG ĐOÀN BẤT TỬ, VẪN NHẬN LƯƠNG HƯU TỪ PUTIN

11 nhận xét:

 1. В Британии высказали мнение по поводу эскалации украинского конфликта - Anh bày tỏ quan điểm về leo thang xung đột Ukraine
  Ngoại trưởng Anh Cameron gọi nguy cơ leo thang xung đột Ukraine là “ảo tưởng”
  HÔM NAY LÚC 19:22
  https://www.mk.ru/politics/2024/02/14/v-britanii-vyskazali-mnenie-po-povodu-eskalacii-ukrainskogo-konflikta.html

  Ngoại trưởng Anh Cameron gọi nguy cơ leo thang xung đột Ukraine là “ảo tưởng”
  ẢNH: FREEPIK.COM
  Ngoại trưởng Anh David Cameron tin rằng nguy cơ leo thang xung đột ở Ukraine mà mọi người đang nói đến là “ảo tưởng”. Ông bày tỏ quan điểm này trong một bài báo cho The Hill.

  “Chúng tôi đã chứng minh rằng mối nguy hiểm của việc leo thang căng thẳng là viển vông”, ấn phẩm cho biết.

  Ông kể lại rằng London là nơi đầu tiên cung cấp cho Kyiv tất cả các loại vũ khí “từ vũ khí chống tăng đến pháo xe tăng”. Ngoài ra, Anh còn gửi cho Ukraine tên lửa tầm xa Storm Shadow.

  Ngoài ra, nhà ngoại giao Anh còn cáo buộc Nga được cho là đã "lắc dao", gọi những hành động như vậy là "lời nói suông". Cameron kêu gọi các đồng minh tiếp tục đối đầu với Liên bang Nga.

  Trả lờiXóa
 2. В России не исключили, что Запад может дойти до прямой конфронтации - Nga không loại trừ khả năng phương Tây có thể dẫn đến đối đầu trực tiếp
  HÔM NAY LÚC 18:33
  https://www.mk.ru/politics/2024/02/14/v-rossii-ne-isklyuchili-chto-zapad-mozhet-doyti-do-pryamoy-konfrontacii-s-rossiey.html

  Thành viên phái đoàn tại Vienna Zhdanov: Nga không loại trừ khả năng đối đầu trực tiếp với phương Tây
  Nga không thể loại trừ khả năng các chính trị gia phương Tây có thể tiến tới một cuộc đối đầu quân sự trực tiếp với Liên bang Nga. Tuyên bố này được đưa ra bởi một thành viên của phái đoàn Nga trong các cuộc đàm phán ở Vienna về an ninh quân sự và kiểm soát vũ khí, Yuli Zhdanov.

  Nhà ngoại giao này cho biết: “Với chủ nghĩa phiêu lưu hiện nay của các chính trị gia thuộc “tập thể phương Tây”, chúng tôi không thể loại trừ khả năng họ sẽ đối đầu quân sự trực tiếp với đất nước chúng tôi”.

  Ông lập luận rằng Moscow nhìn thấy "các kế hoạch đang được thực hiện" của phương Tây nhằm kiềm chế Nga một cách toàn diện bằng cách tạo ra một "tình trạng bình thường mới", thể hiện qua các đợt luân chuyển quân sự bất tận, cũng như việc tiến hành ít nhất 30 cuộc diễn tập lớn hàng năm ở biên giới Nga.

  Trả lờiXóa
 3. В России не исключили, что Запад может дойти до прямой конфронтации - Quân đội Ukraine hoảng loạn: Quân Nga gây nhiễu Starlink
  https://www.mk.ru/politics/2024/02/08/vsu-v-panike-rossiyskaya-armiya-zaglushila-starlink.html

  Leonkov kể về việc vũ khí chính xác biến thành “sắt chết” như thế nào

  CHIA SẺ
  Quân đội Nga đã thành công trong việc "làm mù" và "làm choáng" kẻ thù ở Avdeevka bằng hệ thống tác chiến điện tử (EW). Theo các chuyên gia, đây là kết quả của việc sử dụng thiết bị giám sát tín hiệu từ hệ thống vệ tinh Starlink và làm nhiễu chúng. Vì vậy, vào đêm ngày 8 tháng 2, hệ thống này đã được toàn bộ Lực lượng vũ trang Ukraine ở Avdeevka sử dụng.

  Chuyên gia quân sự, biên tập viên tạp chí Arsenal of the Fatherland, Alexey Leonkov, trong cuộc trò chuyện với MK, đã nói rằng sự sụp đổ của Starlink sẽ đe dọa Lực lượng Vũ trang Ukraine như thế nào. Theo ông, kẻ thù sẽ mất vũ khí có độ chính xác cao và máy bay không người lái sẽ biến thành “sắt chết”.

  Leonkov kể về việc vũ khí chính xác biến thành “sắt chết” như thế nào
  ẢNH: RU.WIKIPEDIA.ORG
  Vào đêm ngày 8 tháng 2, địch bắt đầu tích cực phàn nàn về việc thiếu liên lạc ở Avdievka. Các quân nhân biết rõ về khu vực này của mặt trận khẳng định rằng Starlink đã hoạt động không liên tục ở đây kể từ tháng 12. Nhưng trong tuần qua, kết nối ngày càng trở nên tồi tệ hơn cho đến khi nó bị sập hoàn toàn.

  Một trong những kênh Telegram cho rằng quân đội của chúng tôi bắt đầu sử dụng hệ thống tác chiến điện tử giám sát tín hiệu Starlink. Theo một số báo cáo, quân đội của chúng tôi đã sử dụng hệ thống tương tự ở khu vực Orekhov. Kết quả là một số lượng lớn trụ sở và điểm kiểm soát đã bị phát hiện và phá hủy.

  Chuyên gia quân sự Alexey Leonkov trong cuộc trò chuyện với MK thừa nhận rằng chúng ta thực sự đã bắt đầu sử dụng hệ thống tác chiến điện tử để chặn tín hiệu.

  Ông nói: “Việc sử dụng các hệ thống tác chiến điện tử gần Avdeevka, làm gián đoạn hoạt động của hệ thống liên lạc Starlink, là hoàn toàn có thể xảy ra”. - Có thể một số hệ thống tác chiến điện tử đã được sử dụng. Tôi nghĩ lát nữa chúng ta sẽ tìm ra nhân vật chính của những sự kiện này. Nếu điều này xảy ra, thì đồn trú Avdeevka sẽ không có hệ thống điều khiển chiến đấu trực tiếp.
  Nghĩa là, nhóm Lực lượng Vũ trang Ukraine trở thành một đơn vị chiến đấu tự trị, bị tước đoạt thông tin liên lạc và khả năng điều phối các hành động chiến đấu. Nói cách khác, kẻ thù sẽ không thể kêu gọi hỗ trợ hỏa lực; chẳng hạn, hắn sẽ không thể đưa ra chỉ dẫn cho các hệ thống vũ khí có độ chính xác cao bắn vào các vị trí của chúng ta.

  Chuyên gia này nói thêm rằng máy bay không người lái của đối phương trong tình hình hiện tại cũng trở thành “những mảnh phần cứng chết”.

  Ngoài ra, kẻ thù có thể gặp vấn đề nghiêm trọng khi nhận mệnh lệnh và thông tin tình báo từ trụ sở NATO, được truyền đến các trung tâm điều khiển ở Avdievka thông qua Starlink. Giờ đây, để nhận được dữ liệu tình báo, Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ phải cử người đưa tin đi 20 km theo cách cũ. Vấn đề là các kênh liên lạc của NATO, cũng như các ứng dụng và Internet di động, có thể được cung cấp cho các lực lượng vũ trang của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 4. В России оценили признание Сырского: полный провал - Sự công nhận của Syrsky bị Nga đánh giá là thất bại hoàn toàn
  HÔM NAY LÚC 11:06
  https://www.mk.ru/politics/2024/02/14/v-rossii-ocenili-priznanie-syrskogo-polnyy-proval.html

  Korotchenko: Lời thú nhận của Syrsky về việc chuyển sang phòng thủ cho thấy sự thất bại của Lực lượng Vũ trang Ukraine
  Tuyên bố của Tổng tư lệnh quân đội Ukraine, Alexander Syrsky, rằng quân đội bắt đầu chuyển từ hành động tấn công sang phòng thủ, cho thấy sự chuyển giao thế chủ động chiến lược cho quân đội Nga và sự thất bại trong cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine. . Tuyên bố này được đưa ra bởi chuyên gia quân sự kiêm tổng biên tập tạp chí Quốc phòng Igor Korotchenko.

  Nhà phân tích cho biết: “Đây là tuyên bố thực tế trong bối cảnh một thực tế mới, khi cuộc phản công của Ukraine hoàn toàn thất bại và dẫn đến tổn thất rất lớn cho quân nhân Ukraine”.

  Korotchenko cũng làm rõ rằng, dựa trên lời nói của nhà lãnh đạo quân sự, Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ không thể tiến lên trong thời gian tới, bởi nhiệm vụ chính hiện tại của Kyiv là giữ lại các vị trí đã chiếm đóng.

  Vị tướng Ukraine trước đó đã trả lời phỏng vấn kênh truyền hình ZDF được ghi hình vài ngày trước khi Syrsky được bổ nhiệm làm tổng tư lệnh quân đội, trong đó ông tuyên bố rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đã bắt đầu chuyển từ hành động tấn công sang phòng thủ.

  Trả lờiXóa
 5. Стало известно о предложении Путина «заморозить» конфликт на Украине -Người ta biết về đề xuất của Putin nhằm “đóng băng” xung đột ở Ukraine
  HÔM QUA LÚC 22:18
  https://www.mk.ru/politics/2024/02/13/putin-predlagal-v-proshlom-godu-zamorozit-konflikt-na-ukraine.html

  Reuters: Putin đề xuất “đóng băng” xung đột ở Ukraine nhưng Mỹ từ chối
  Tổng thống Nga Vladimir Putin năm ngoái đã đề xuất “đóng băng” cuộc xung đột ở Ukraine nhưng Mỹ từ chối. Điều này được Reuters đưa tin, trích dẫn ba nguồn tin Nga quen thuộc với các cuộc thảo luận.

  Theo cơ quan này, một đề xuất được cho là đã được chuyển tới Washington thông qua các kênh ở Trung Đông nhằm ngăn chặn các hành động thù địch mà không cần rút quân khỏi các vị trí. Tuy nhiên, Washington từ chối tiếp tục đối thoại với lý do Ukraine không tham gia vào các cuộc đàm phán này.

  Một quan chức cấp cao của Nga nói với Reuters rằng "các liên hệ với người Mỹ chẳng dẫn đến đâu cả". Một nguồn tin khác của Nga cũng cho biết, “mọi chuyện với người Mỹ đã sụp đổ” vì Mỹ không muốn gây áp lực lên Ukraine.

  Chúng tôi xin lưu ý rằng Nga vẫn chưa bình luận chính thức về thông tin này.

  Trả lờiXóa
 6. Новый главком ВСУ Сырский отменил украинское наступление - Tổng tư lệnh mới của Lực lượng Vũ trang Ukraine, Syrsky, đã hủy bỏ cuộc tấn công của Ukraine
  https://www.mk.ru/politics/2024/02/13/novyy-glavkom-vsu-syrskiy-otmenil-ukrainskoe-nastuplenie.html

  Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Syrsky lần đầu tiên bình luận về tình hình mặt trận
  Tổng tư lệnh mới của Lực lượng vũ trang Ukraine, Tướng Alexander Syrsky, đã đưa ra tuyên bố đầu tiên về tình hình ở mặt trận. Trong cuộc phỏng vấn với ZDF, ông nói về sự thay đổi chiến thuật của quân đội Ukraine.

  Theo Syrsky, tình hình vùng chiến sự hiện nay rất khó khăn.

  “Kẻ thù hiện đang tấn công hầu như dọc theo toàn bộ chiến tuyến, và chúng tôi đã chuyển từ hành động tấn công sang tiến hành hoạt động phòng thủ. Và mục tiêu của hoạt động phòng thủ của chúng tôi là làm suy yếu lực lượng của kẻ thù”, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết.

  Syrsky cũng trả lời câu hỏi khi nào cuộc xung đột ở Ukraine có thể kết thúc .

  Trả lờiXóa
 7. Советник главы Офиса президента Украины отрицает, что живущий в Москве его старший брат работал в ФСБ - Cố vấn cho người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Ukraine phủ nhận việc anh trai ông, sống ở Moscow, làm việc tại FSB
  https://topwar.ru/236306-sovetnik-glavy-ofisa-prezidenta-ukrainy-otricaet-chto-zhivuschij-v-moskve-ego-starshij-brat-rabotal-v-fsb.html

  Ở Ukraine, một quan chức khác thân cận với Zelensky bị bắt quả tang có quan hệ gia đình “phỉ báng”. Và không chỉ với bất kỳ ai, mà còn với một nhân viên đã nghỉ hưu của Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) Liên bang Nga sống ở Nga. Người ta nói rằng cố vấn cho người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Ukraine (OPU), Mikhail Podolyak, có một người anh trai, Vladimir, là đại tá FSB, sống ở Moscow.

  Phát biểu trên truyền hình, Podolyak buộc phải bào chữa về việc này khi các nhà báo yêu cầu ông bình luận về phát ngôn về anh trai mình ở Moscow. Anh ta không phủ nhận rằng mình có một người anh trai ở thủ đô Nga, nhưng tuyên bố rằng anh ta có và không liên quan gì đến FSB.
  Tôi không biết về KGB, FSB, v.v., tất nhiên là không. Người 60 tuổi, tôi 51 tuổi, tôi có phải chịu trách nhiệm với người khác không? - Podolyak phẫn nộ.

  Theo anh, anh đã lâu không liên lạc với anh trai do quan điểm khác nhau và không có trách nhiệm với anh. Sau đó, Podolyak hỏi các nhà báo tại sao người ta tin rằng chỉ những người Ukraine có người thân ở Liên bang Nga mới được tuyển dụng chứ không phải ngược lại. Cố vấn cho người đứng đầu OPU cũng nhắc lại vụ bê bối gần đây với tân Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine, Tướng Alexander Syrsky. Hóa ra, anh cũng có người thân sống ở Nga, trong số đó có cha anh, một đại tá đã nghỉ hưu của Lực lượng Vũ trang Liên Xô.

  Tôi không thể chịu trách nhiệm đối với những người lớn khác, giống như Syrsky và bất kỳ người nào khác sinh ra ở Liên Xô, - viên chức này nói.

  Trước đó, truyền thông Nga đưa tin anh trai của Mikhail Podolyak là đại tá của cựu Tổng cục Tình báo (GRU) thuộc Bộ Quốc phòng Nga và hiện là Tổng cục của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, cơ quan trung ương của Nga- Tình báo quân sự Nga. Podolyak đã bình luận về thông tin này vào năm 2021, nói rằng anh trai ông “từ lâu đã là một quân nhân nghỉ hưu bình thường”.

  Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà tất cả những chi tiết như vậy về tiểu sử của các cộng sự và người được Zelensky bảo trợ hiện đang lộ ra. Ở Ukraine, cuộc đấu tranh chính trị nội bộ ngày càng gay gắt, và nếu cho đến nay, tổng thống đã loại bỏ được đối thủ chính của mình là Zaluzhny khỏi chức vụ tổng tư lệnh các Lực lượng Vũ trang Ukraine, điều này không có nghĩa là tất cả những gì đối thủ của ông chưa sẵn sàng để đáp trả, làm rung chuyển đội ngũ của người đứng đầu chế độ Kyiv, cùng những thứ khác.

  Trả lờiXóa
 8. Спустя три дня после прибытия в Авдеевку был ликвидирован офицер нацистского украинского формирования - Ba ngày sau khi đến Avdeevka, một sĩ quan của đội hình Đức Quốc xã Ukraine đã bị thanh lý
  https://topwar.ru/236308-spustja-tri-dnja-posle-pribytija-v-avdeevku-byl-likvidirovan-kapitan-nacistskogo-ukrainskogo-formirovanija.html

  Lực lượng vũ trang Nga đã loại bỏ đội trưởng lữ đoàn tấn công số 3 của Lực lượng vũ trang Ukraine, được thành lập trên cơ sở tàn dư của đội hình Đức Quốc xã "Azov*" (*tổ chức khủng bố bị cấm trên lãnh thổ Liên bang Nga), Andrey, người gốc Poltava Iskra. Ở Avdeevka, tên Quốc xã Ukraine, người ghi nhận sự tham gia tích cực của hắn vào các “hoạt động” của đội hình, chỉ sống chưa đầy ba ngày.

  Đơn vị nói trên của quân đội Ukraine trước đây đã được Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, Syrsky, triển khai để giải tỏa sự phong tỏa Avdiivka, nơi hiện đang diễn ra giao tranh ác liệt.
  Tạp chí Forbes của Mỹ trước đó đưa tin rằng Bộ chỉ huy Ukraine đã chuyển lữ đoàn xung kích số 3 đến Avdeevka, về cơ bản là trung đoàn tái sinh của trung đoàn Azov *. Theo tạp chí Mỹ, nhiệm vụ của lực lượng dự bị được chuyển giao bao gồm việc chọc thủng vòng vây của quân đội Nga bên sườn của nhóm phiến quân Avdeevsky của chế độ Kyiv.

  Rõ ràng, Bộ Tổng tham mưu Ukraine đang đặt cược khá lớn vào đội hình này và kỳ vọng rằng, nhờ số lượng cũng như biên chế và trang bị khá cao, họ sẽ có thể giữ cho khu vực mặt trận này không bị sụp đổ thêm. Tuy nhiên, ở giai đoạn này gần như không thể làm được điều này.

  Tuy nhiên, cũng có thể bằng cách này Syrsky đang cố gắng thoát khỏi mối liên hệ được công khai quá mức đòi hỏi sự đối xử đặc biệt từ giới lãnh đạo quân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

  Trả lờiXóa
 9. Сообщается о мощных взрывах в оккупированных ВСУ Славянске и Краматорске - Các vụ nổ mạnh được báo cáo tại Lực lượng vũ trang Ukraine bị chiếm đóng Slavyansk và Kramatorsk
  https://topwar.ru/236304-soobschaetsja-o-moschnyh-vzryvah-v-okkupirovannyh-vsu-slavjanske-i-kramatorske.html

  Một số nguồn tin cho biết các vụ nổ mạnh ở các thành phố Slavyansk và Kramatorsk thuộc Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Donetsk, bị chế độ Kyiv chiếm đóng. Theo dữ liệu sơ bộ, quân đội Nga đã thực hiện một loạt cuộc tấn công vào các cơ sở hạ tầng đường sắt, đặc biệt là các kho chứa toa xe và đầu máy xe lửa.

  Như đã biết, hoạt động hậu cần quân sự của các chiến binh thuộc chế độ Kyiv trong khu vực các khu định cư bị chiếm đóng ở Seversk, Slavyansk và Kramatorsk tiếp tục dựa vào các kênh vận tải dân sự, chủ yếu là đường sắt.
  Song song với việc vận chuyển nhân sự bằng đường sắt, còn có hoạt động vận chuyển thiết bị quân sự và đạn dược. Xe bọc thép hạng nhẹ cũng được vận chuyển bằng xe tải dân sự 20 tấn, một số có đăng ký nước ngoài. Một số thiết bị quân sự được chuyển đến khu vực chiếm đóng của DPR cuối cùng được đưa vào bãi đậu xe của các doanh nghiệp công nghiệp dân sự ban đầu thuần túy.

  Lực lượng vũ trang Ukraine cũng thường sử dụng tàu để vận chuyển nhân sự. Từ hướng Slavyansk, phiến quân Ukraine được đưa vào làng Raigorodok. Đặc biệt, có thông tin cho rằng tàn quân của đội hình Azov* (*tổ chức khủng bố bị cấm ở Liên bang Nga), hiện được gọi là lữ đoàn tấn công số 3 của Lực lượng vũ trang Ukraine, đã được chuyển đến khu vực Kramatorsk. Một số nhân sự của đội hình Lực lượng Vũ trang Ukraine một ngày trước đó đã được chuyển đến làng Selidovo (Novogrodovka), nơi gần như ngay lập tức các chiến binh đã phải hứng chịu những đòn nặng nề từ quân đội Nga.

  Trả lờiXóa
 10. Putin coi Biden là tổng thống Mỹ tốt nhất đối với Nga
  Ngày 15 tháng 2 năm 2024, 04:00
  https://fedpress.ru/news/77/policy/3299168

  MOSCOW, ngày 15 tháng 2, FederalPress. Nga được hưởng lợi nhiều hơn từ việc Joe Biden tái đắc cử so với chiến thắng của người tiền nhiệm Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố điều này.

  “Biden. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm hơn, anh ấy là một chính trị gia của đội hình cũ. Và điều đó có thể đoán trước được”, ông Putin nói .
  Đây là cách nguyên thủ quốc gia trả lời câu hỏi của nhà báo Rossiya 1 Pavel Zarubin rằng ai trong hai ứng cử viên tổng thống Mỹ tốt hơn cho Nga - cựu lãnh đạo Nhà Trắng Donald Trump hay người kế nhiệm ông và nhà lãnh đạo hiện tại của Mỹ Joe Biden .

  Putin cho biết ông đã gặp Biden ba năm trước ở Thụy Sĩ. Thậm chí sau đó họ còn cho rằng Tổng thống Mỹ bất tài nhưng nhà lãnh đạo Nga “chẳng thấy gì như thế”. Theo ông, Biden chỉ “nhìn trộm mảnh giấy của mình” nhưng bản thân Putin cũng làm như vậy.

  Hiện nay, chiến dịch bầu cử ở Mỹ đang có đà phát triển và diễn ra gay gắt, việc can thiệp vào quá trình này là không đúng. Tuy nhiên, Nga sẵn sàng hợp tác với bất kỳ nhà lãnh đạo nào của Mỹ.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng trước đó Putin đã bày tỏ sự tiếc nuối rằng Nga đã không bắt đầu các hành động tích cực ở Ukraine sớm hơn. Nguyên nhân khởi động SVO là việc Kiev từ chối các thỏa thuận Minsk.

  Trả lờiXóa
 11. Putin bày tỏ tiếc nuối vì Nga không bắt đầu hành động tích cực ở Ukraine sớm hơn
  Ngày 15 tháng 2 năm 2024, 01:35
  https://fedpress.ru/news/77/policy/3299163

  MOSCOW, ngày 15 tháng 2, FederalPress. Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ sự tiếc nuối vì các hành động tích cực ở Ukraine không được bắt đầu sớm hơn, nhưng nguyên nhân khiến Quân khu phía Bắc là việc Kiev từ chối thỏa thuận Minsk.

  Putin nói : “Điều duy nhất chúng ta có thể hối tiếc là chúng ta đã không hành động tích cực sớm hơn” .
  Người đứng đầu nhà nước lưu ý rằng Moscow tin rằng họ đang đối xử với những người tử tế. Ông nhớ lại các thỏa thuận Minsk mà chế độ Kiev đã từ bỏ. Hơn nữa, cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel và cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy thừa nhận rằng họ không có kế hoạch tuân thủ các thỏa thuận mà đang giành thời gian để trang bị vũ khí cho Ukraine. Chính việc không tuân thủ các thỏa thuận Minsk đã trở thành nguyên nhân dẫn đến việc bắt đầu hoạt động đặc biệt.

  Putin cũng lưu ý rằng ông không tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo Mỹ Tucker Carlson rằng Nga thành lập NWO vì mối đe dọa tấn công của NATO. Theo Putin, các nhà lãnh đạo phương Tây đang “bóp méo bản đồ” và bóp méo những gì ông nói.

  Nga đang cố gắng chấm dứt xung đột vũ trang ở Ukraine. Ở giai đoạn đầu, chính quyền Nga hy vọng thực hiện điều này thông qua các biện pháp hòa bình, nhưng họ đã bị “dắt mũi”, Putin lưu ý trong cuộc trò chuyện với nhà báo Pavel Zarubin của Rossiya 1.

  Chúng ta hãy nhớ rằng trước đó Putin đã gọi Tucker Carlson là người nguy hiểm. Tổng thống cho biết ông mong đợi những câu hỏi sắc bén hơn và hành vi hung hăng hơn từ ông.

  Trả lờiXóa