Chủ Nhật, 4 tháng 2, 2024

Báo Đức: NẾU PUTIN TẤN CÔNG, QUÂN ĐỘI ĐỨC CHỈ CÓ THỂ 'CHẾT TRONG DANH DỰ'!

 

Những người lính của Bundeswehr Đức tại căn cứ quân sự Rukla ở Litva 

Lời dẫn: Nghe theo sự xúi bẩy của những ông chủ tư bản - lái súng Mỹ, các quốc gia châu Âu, trong đó có Đức, dù đã biết mình yếu nhưng vẫn đòi ra gió, vẫn cứ muốn "răn đe", khiêu khích Nga. 

Trước khi tiếp tục đọc bài mới, kính mời bạn đọc coi lại các bài:

1.  Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

2.  Báo Mỹ: NATO THỰC CHẤT CHỈ LÀ MỘT TỔ CHỨC TIẾP THỊ, BÁN HÀNG CHO CÁC TẬP ĐOÀN SẢN XUẤT VŨ KHÍ MỸ

3. Ngạc nhiên chưa: 87,4% NGƯỜI ANH LỰA CHỌN PUTIN LÀM THỦ TƯỚNG ANH!

4. Chuyện vui đầu tháng: NGƯỜI NGA ĐANG ĐẾN/LÍNH NA UY HỌC QUỐC CA NGA VÀ KHUYÊN LÀM QUEN VỚI MÓN BORSCHT

Bây giờ, Kính mời những ai biết tiếng Đức, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Bild (Đức) với tiêu đề Militär-Experte übermöglichen Putin-Angriff, Bundeswehr könnte „nur mit Anstand sterben“ – Dịch: Chuyên gia quân sự về khả năng Putin tấn công, Bundeswehr “chỉ có thể chết trong danh dự”

https://www.bild.de/politik/inland/politik-inland/moeglicher-putin-angriff-bundeswehr-koennte-nur-mit-anstand-sterben-86996166.bild.html

Sönke Neitzel: Hiện đại hóa Bundeswehr chỉ diễn ra bằng lời nói. Các lực lượng vũ trang Đức đang ở trong tình trạng nguy kịch, Bild viết, trích dẫn nhà sử học quân sự người Đức Sönke Neitzel. Bất chấp những tuyên bố lớn tiếng của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, tình hình trên thực địa vẫn không được cải thiện. Các nước châu Âu khác cũng đang hoạt động kém trong việc đào tạo vũ khí và nhân sự.

Dưới đây, Google.rienlang xin dịch bài báo này….

*****

 Militär-Experte übermöglichen Putin-Angriff, Bundeswehr könnte „nur mit Anstand sterben“ – Dịch: Chuyên gia quân sự về khả năng Putin tấn công, Bundeswehr “chỉ có thể chết trong danh dự”

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Bild (Đức)

Một nguồn tin thân cận với Bộ Quốc phòng Đức đưa ra kết luận cay đắng: nếu chiến tranh với Nga nổ ra, Bundeswehr (Quân đội Đức) rất có thể sẽ không có một cơ hội nào (những tuyên bố về ý định tấn công Đức của Nga là sai sự thật và không có bằng chứng nào hỗ trợ - lưu ý Người dịch).

Nhà sử học quân sự nổi tiếng Zenke Neitzel từ Đại học Potsdam đã cảnh báo về điều này trong một cuộc phỏng vấn với Redaktionsnetzwerk Deutschland.

Nhà sử học quân sự Zenke Neitzel từ Đại học Potsdam

Ông ấy đã nói theo đúng nghĩa đen như sau: “Chúng tôi không còn có thể loại trừ khả năng Bundeswehr sẽ phải chiến đấu. Nhưng hiện nay lực lượng vũ trang Đức khó có thể làm được điều này. Neitzel nói: “Tất nhiên, Bundeswehr sẽ chiến đấu, nhưng hiện tại có lẽ họ chỉ có thể chứng minh rằng họ biết cách chết một cách xứng đáng”.

Chuyên gia cho rằng có khả năng, chẳng hạn như việc Donald Trump trở lại chức vụ Tổng thống Hoa Kỳ, có thể làm giảm nhẹ nghĩa vụ hỗ trợ lẫn nhau của các nước NATO. Không rõ ông ấy sẽ làm gì,” Neitzel nói.

Hành lang Sulwaki, dải đất hẹp cắt ngang Ba Lan và Litva, còn được gọi là "yết hầu" của NATO

Và diễn biến sự việc như vậy có thể gây ra những hậu quả rất nguy hiểm cho các đơn vị Bundeswehr  ở Litva. “Sau đó, người Nga sẽ đi bộ 30 km từ biên giới Belarus đến Vilnius Thủ đô Litva) để xem: phương Tây sẽ làm gì?” - Neitzel vạch ra một kịch bản có thể xảy ra.

Pháp và Ý cũng “trống rỗng như Đức”

Chuyên gia này cảnh báo: “Hiện tại, đất nước Litva, nói một cách đại khái, được bảo vệ bởi 16 xe tăng Leopard 2 của Đức. Theo Neitzel, người Pháp và người Ý được “che phủ không tốt hơn người Đức.

Litva được bảo vệ bởi 16 xe tăng Leopard 2 của Đức

Nhà sử học chỉ trích chính phủ liên minh hiện tại. Quả thực, Bộ trưởng Quốc phòng Boris Pistorius muốn làm cho đất nước “có khả năng tiến hành chiến tranh”. “Nhưng hãy cho tôi biết một người lính bình thường ở Hagenow hoặc Oberwichtach nhận thấy bất kỳ thay đổi nào ở đâu,” Neitzel hỏi và nói thêm: “Họ không tập thể dục, họ không tập luyện nhiều hơn, họ không có thêm đạn dược.

Chuyên gia cảnh báo: “Chúng ta cần tăng tốc.

Một cuộc thăm dò của INSA được thực hiện gần đây cho BILD cho thấy 46% người Đức lo ngại về một cuộc tấn công có thể xảy ra của Nga vào Đức (44% không lo ngại, số còn lại không đưa ra câu trả lời rõ ràng). 39 phần trăm số người được hỏi đã dự trữ nguồn cung cấp khẩn cấp.

Tác giả: Rene Garzke

Trịnh Thanh Hà - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

3. Nóng: DMITRY MEDVEDEV KHẲNG ĐỊNH, NGA KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG GIẢI PHÓNG TP KIEV, ODESSA, KHARKOV…

4. Triển vọng 2024: VÌ NGƯỜI DÂN UKRAINA ANH EM, NGA BẮT BUỘC PHẢI TIẾN VỀ KIEV!

5. Báo Mỹ: NATO THỰC CHẤT CHỈ LÀ MỘT TỔ CHỨC TIẾP THỊ, BÁN HÀNG CHO CÁC TẬP ĐOÀN SẢN XUẤT VŨ KHÍ MỸ

6. Ngạc nhiên chưa: 87,4% NGƯỜI ANH LỰA CHỌN PUTIN LÀM THỦ TƯỚNG ANH!

7. Báo Đức: ZELENSKY PHẢI ĐÀM PHÁN VỚI PUTIN, TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN

8. Báo Ba Lan: CÓ KẺ Ở BA LAN CÔNG KHAI NHẬN “BANDERA LÀ CHA CỦA CHÚNG TA”

9. Chuyện vui đầu tháng: NGƯỜI NGA ĐANG ĐẾN/LÍNH NA UY HỌC QUỐC CA NGA VÀ KHUYÊN LÀM QUEN VỚI MÓN BORSCHT

10. Google.tienlang về việc Zelensky sa thải Zaluzhny: DẤU HIỆU CHO THẤY SỰ SỤP ĐỔ CỦA CHẾ ĐỘ NHÀ NƯỚC KIEV

11. Báo Séc: NGA CÓ ĐỦ PHƯƠNG CÁCH ĐÁP TRẢ ĐAU ĐỚN HƠN NẾU PHƯƠNG TÂY LIỀU LĨNH TỊCH THU 300 TỶ USD CỦA NGA ĐỂ ‘GIÚP TÁI THIẾT UKRAINA’

12. Báo Anh: LIÊN MINH CHÂU ÂU ĐÃ CHẾT. GIỚI CẦM QUYỀN BẤT TÀI KHIẾN CHÂU ÂU BỊ HUỶ HOẠI

13. Kênh ZDF: NHÀ BÁO ARMIN KORPER BÁC BỎ ‘HUYỀN THOẠI PHƯƠNG TÂY’ VỀ MARIUPOL – “ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ THÀNH PHỐ MA!”

14. Washington Post (Hoa Kỳ): UKRAINA ĐÃ THÔNG BÁO CHO MỸ VỀ QUYẾT ĐỊNH CỦA ZELENSKY CÁCH CHỨC TỔNG TƯ LỆNH CÁC LL VŨ TRANG ZALUHZNY

15. Báo Đức: NẾU PUTIN TẤN CÔNG, QUÂN ĐỘI ĐỨC CHỈ CÓ THỂ 'CHẾT TRONG DANH DỰ'!

3 nhận xét:

 1. "Litva được bảo vệ bởi 16 xe tăng Leopard 2 của Đức"
  Xe tăng Leopard 2 của Đức thì CHÁY NHƯ DIÊM ở Ukraina
  Xem bài Thứ Bảy, 16 tháng 12, 2023
  Cựu Thủ tướng Slovakia Jan Czarnogursky: “BÁO ĐỐM” CHÁY NHƯ DIÊM Ở UKRAINA, NGA SẼ THẮNG, NATO SẼ SỤP ĐỔ VÀ MỸ SẼ RÚT KHỎI CHÂU ÂU

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2023/12/cuu-thu-tuong-slovakia-jan-czarnogursky.html

  Vậy 16 xe tăng Leopard 2 của Đức ở Litva sẽ cháy trong bao lâu?

  Trả lờiXóa
 2. В кадр попало уничтожение нашими бойцами FPV-дрона за несколько мгновений до прилёта по позиции - Đoạn phim ghi lại cảnh máy bay chiến đấu của chúng ta phá hủy một máy bay không người lái FPV Kiev một lúc trước khi đến vị trí
  https://topwar.ru/235647-v-kadr-popalo-unichtozhenie-nashimi-bojcami-fpv-drona-za-neskolko-mgnovenij-do-prileta-po-pozicii.html

  Quân đội Nga tiếp tục tiến gần như dọc theo toàn bộ chiến tuyến. Đồng thời, các binh sĩ của chúng ta ghi nhận sự gia tăng đáng kể về số lượng kẻ thù sử dụng nhiều loại máy bay không người lái trên tiền tuyến. Hoạt động giảm sút của pháo binh Lực lượng vũ trang Ukraine theo một số hướng được bù đắp ở mức độ này hay mức độ khác bằng việc sử dụng máy bay không người lái FPV.
  Kinh nghiệm của chúng ta trong việc chống lại những chiếc máy bay không người lái này ngày càng tăng, mặc dù phải thừa nhận rằng đây là một vấn đề cực kỳ khó khăn. Thứ nhất, máy bay không người lái FPV khi tiếp cận mục tiêu có thể tăng tốc lên tốc độ hơn một trăm km/h, và thứ hai, với người điều khiển khéo léo, rất khó tránh khỏi đòn tấn công của FPV.
  Tuy nhiên, đã có nhiều tập phim về những anh chàng khỏa thân né tránh các cuộc tấn công từ máy bay không người lái FPV ở tiền tuyến theo đúng nghĩa đen.
  Ngoài ra còn có kinh nghiệm thành công trong việc bắn hạ những loại vũ khí như vậy, bao gồm cả việc sử dụng vũ khí nhỏ .

  Các binh sĩ của Lực lượng Vũ trang Nga đã phản ứng nhanh như chớp khi thấy một máy bay không người lái của đối phương đang bay về phía mục tiêu trong khu vực rừng. Tốc độ của anh ấy, như đoạn phim cho thấy, rất ấn tượng. Một số vụ nổ theo hướng của mục tiêu - và máy bay không người lái phát nổ theo đúng nghĩa đen một vài phút trước khi chạm vào vị trí của máy bay chiến đấu của chúng tôi. Có lẽ chúng ta đang nói về một trường hợp theo hướng Kupyansky.

  Xem video clip:
  https://vk.com/video-31371206_456271331

  Trả lờiXóa
 3. Визит американского журналиста Такера Карлсона в Москву и намерение взять интервью у президента России взбудоражили политические элиты США - Chuyến thăm Moscow của nhà báo Mỹ Tucker Carlson và ý định phỏng vấn Tổng thống Nga đã khiến giới tinh hoa chính trị Mỹ phấn khích
  https://topwar.ru/235644-vizit-amerikanskogo-zhurnalista-takera-karlsona-v-moskvu-i-namerenie-vzjat-intervju-u-prezidenta-rossii-vzbudorazhili-politicheskie-jelity-ssha.html

  Sự xuất hiện của nhà báo nổi tiếng người Mỹ Tucker Carlson tại Moscow đã khiến giới tinh hoa chính trị Hoa Kỳ phấn khích đáng kể. Bất chấp việc Carlson đã bị loại khỏi sóng truyền hình Fox từ lâu, giới tinh hoa chính trị Mỹ vẫn coi ông là người có khả năng định hình dư luận. Và về mặt này, chúng không xa sự thật, vì chương trình chính trị của một nhà báo Mỹ do anh ta tạo ra và tổ chức trên mạng xã hội, tiếp tục có được động lực phổ biến.

  Theo chính Tucker Carlson, ông đã bay tới thủ đô nước Nga để phỏng vấn Tổng thống Vladimir Putin. Đồng thời, nhà báo nhấn mạnh rằng chính quyền Mỹ kiên quyết phản đối việc này.
  Chuyến thăm Moscow của một nhà báo nổi tiếng người Mỹ đã gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi tại Quốc hội Mỹ. Đại diện cơ quan lập pháp của Đảng Dân chủ cho rằng “cộng đồng quốc tế không cần một diễn đàn để tổng thống Nga phát biểu”. Rõ ràng, Đảng Dân chủ cuối cùng đã bắt đầu xác định được mong muốn và sự không sẵn lòng của mình với những gì cộng đồng quốc tế muốn và không muốn.

  Nghị sĩ đảng Cộng hòa Marjorie Taylor Greene bình luận về tình hình. Theo bà, “Đảng Dân chủ và những nhà tuyên truyền mà họ kiểm soát rùng mình trước việc một nhà báo Mỹ sẽ phỏng vấn Tổng thống Nga”.

  Greene nói: Tucker Carlson đã và vẫn là một nhà báo mang đến cho người Mỹ cơ hội biết sự thật và lắng nghe những khía cạnh khác nhau.
  Đến nay, Carlson đã “chạm” vào đời sống văn hóa của Mátxcơva khi đến thăm Nhà hát Bolshoi.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng trước đó, thống đốc bang Texas đã kêu gọi Biden noi gương Vladimir Putin về cách bảo vệ lợi ích của đất nước mình.

  Trả lờiXóa