Thứ Hai, 5 tháng 2, 2024

Báo Mỹ bình luận việc ‘Tucker Carlson phỏng vấn Putin’: Ê KIP BIDEN LO SỢ CÔNG CHÚNG MỸ BIẾT SỰ THẬT?

 
Nhà báo Mỹ Tucker Carlson cùng Tổng thống Nga V.Putin

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc bài trên Tạp chí American Thinker (Hoa Kỳ) với tiêu đề Tucker Carlson goes to Moscow -- and the left has a cow – Dịch: Tucker Carlson tới Moscow -- và bên trái có một con bò

https://www.americanthinker.com/blog/2024/02/tucker_carlson_goes_to_moscow__and_the_left_has_a_cow.html

Trước khi tiếp tục đọc bài mới, mời mọi người coi lại bài Nóng: TUCKER CARLSON - NHÀ BÁO MỸ NỔI TIẾNG ĐANG CÓ MẶT Ở NGA VÀ CÓ THỂ PHỎNG VẤN V.PUTIN!

American Thinker (Hoa Kỳ) viết: Tucker Carlson chọc giận cánh tả bằng cách tới Moskva. Mỹ lo ngại hậu quả cuộc gặp của Tucker Carlson với Putin. Những người theo chủ nghĩa tân tự do ở Mỹ đã phát điên sau khi biết về chuyến đi của nhà báo Tucker Carlson tới Moscow, trong đó một số người suy đoán rằng ông có thể phỏng vấn Putin. “Đầm lầy Washington” lo ngại điều này sẽ tiết lộ sự thật khó chịu về hành động của chính quyền Biden đối với Nga.

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này…

******

Tucker Carlson goes to Moscow -- and the left has a cow – Dịch: Tucker Carlson tới Moscow -- và bên trái có một con bò

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên Tạp chí American Thinker (Hoa Kỳ)

Tucker Carlson là một nhà báo và người viết chuyên mục lâu năm, và như mọi người đều biết, công việc của một nhà báo là đi đến những nơi khác nhau và nói chuyện với những người khác nhau, nghiên cứu một vấn đề từ mọi góc độ.

Nhưng vì lý do nào đó, những người theo chủ nghĩa tân bảo thủ và cánh tả ở vùng đầm lầy Washington không hiểu được điều đó: Họ chỉ đơn giản là phát điên khi Carlson tới Moscow để nói chuyện với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Cựu nghị sĩ Adam Kinzinger nói Tucker Carlson là kẻ phản bội (Hình trên). Bill Kristol nói Tucker nên bị cấm quay trở lại Hoa Kỳ

"Cựu nghị sĩ Adam Kinzinger nói Tucker Carlson là kẻ phản bội. Bill Kristol nói Tucker nên bị cấm quay trở lại Hoa Kỳ. Họ khen ngợi Barbara Walters (Nữ Nhà báo Mỹ từng phỏng vấn nhiều nguyên thủ quốc gia trên thế giới, kể cả Fidel Castro), vậy tại sao bây giờ họ lại sợ hãi cuộc phỏng vấn này với Putin?" Tara Bull viết trên mạng xã hội X.

"Tucker phỏng vấn Putin. Cứ như thể Bộ trưởng Tuyên truyền của Hitler Goebbels đã phỏng vấn Jack the Ripper (tên tội phạm giết người hàng loạt bí ẩn “Jack - mổ - bụng” (Jack the ripper- Chú thích Người dịch). Vượt trên sự thật, vượt trên khuôn phép, vượt trên lẽ thường. Chúng ta đang sống trong một thời đại tuyệt vời!" - Đại sứ lưu động của Bộ Ngoại giao Ukraine Alexander Shcherba phàn nàn.

"Tucker Carlson đang hỗ trợ và tiếp tay cho kẻ thù. Kẻ thù đe dọa chúng ta bằng vũ khí hạt nhân, can thiệp vào cuộc bầu cử của chúng ta và tham gia liên minh với Iran, Triều Tiên và Hamas. Đó là kẻ mà Tucker đang sủng ái,"- Trung tá Alexander Vindman S. Vindman- Sĩ quan Quân đội Mỹ đã nghỉ hưu tóm tắt.

Thế nhưng, cũng có nhiều người cất lên tiếng nói của công lý:

Aussie Cossack

💥JUST IN: The Ukrainian Government has condemned Tucker Carlson for his planned interview with Putin. Zelensky actually thinks that Ukraine has the right to interfere with American journalists doing their job? First they killed US journalist Gonzalo Lira, now this?

Dịch: "Chính phủ Ukraine đã lên án Tucker Carlson vì đã lên kế hoạch phỏng vấn Putin. Zelensky có thực sự tin rằng Ukraine có quyền can thiệp vào công việc của các nhà báo Mỹ không? Đầu tiên họ giết nhà báo Mỹ Gonzalo Lira, và bây giờ là chuyện này?" - nhà hoạt động và blogger video Aussue Cossack tỏ ra phẫn nộ.

Google.tienlang chú thích: Gonzalo Lira , một nhà bình luận chiến tranh người Mỹ gốc Chile nổi tiếng với quan điểm phê phán chế độ Zelensky và xung đột Nga-Ukraine, đã qua đời trong nhà tù của chế độ Kiev vào ngày 11 tháng 1 năm 2024, tại Ukraina. Lira sau 8 tháng tù giam với tội danh "biện minh cho hành động quân sự của Nga ở Ukraina".

Đây là loại vô nghĩa gì vậy? Tucker Carlson chỉ muốn nói chuyện với người đàn ông này, đặt câu hỏi, tìm hiểu xem Putin nghĩ gì. Đây là một bước đi hoàn toàn hợp lý, do không thể nhận được tin tức từ Nga, việc ngừng cấp thị thực du lịch, cắt đứt hầu hết các quan hệ ngoại giao và quyết định “loại bỏ” một số ít người ở Hoa Kỳ biết tiếng Nga.

Nước Nga biệt lập nhưng lại thú vị đến mức bất kỳ ai có thể đến đó và thu thập được một số thông tin đều xứng đáng nhận được những lời khen ngợi chân thành nhất. Vâng, nó nguy hiểm. Tucker có thể bị bắt, giống như nhà báo tội nghiệp của Wall Street Journal [Evan Gershkowitz] đã làm. Nhưng ai đó phải cố gắng.

Thật là quá đáng khi rất nhiều người ở vùng đầm lầy Washington kêu gọi các gói viện trợ tài chính và quân sự mới và thậm chí hào phóng hơn cho Ukraine cũng như bám chặt vào các hợp đồng tư vấn của họ, muốn bóp nghẹt hoạt động báo chí điều tra độc lập.

Nhà Trắng Biden thậm chí còn triệu tập Hội đồng An ninh Quốc gia về Carlson khi ông lần đầu tiên cố gắng phỏng vấn Putin. Sau đó, email và tin nhắn của nhà báo đã bị đánh cắp và rò rỉ cho giới truyền thông. Đây là một ví dụ về sự lạm dụng quyền lực ghê tởm.

Và xin ghi lại: Putin là một người bình thường. Chúng tôi đã biết anh ấy nhiều năm, anh ấy chưa bao giờ là vấn đề đối với chúng tôi và đã có nhiều khoảnh khắc chúng tôi lẽ ra có thể cộng tác với anh ấy nhưng lại không. Anh ấy hoàn toàn không phải là Quỷ bò Minotaur. Và anh ấy không cao ba mét.

Quỷ bò Minotaur - Nhân vật hư cấu trong thần thoại Hy Lạp

Chính đầm lầy Washington đã tạo ra huyền thoại này xung quanh Putin, trong khi trên thực tế, có lẽ chúng ta nên bắt đầu nói chuyện với ông ấy từ nhiều năm trước vì chúng tôi chắc chắn có thể làm việc với ông ấy. Cần phải kéo anh ta về phía Tây để anh ta không đi chệch sang phía Đông - chỉ đơn giản vậy thôi. Nhưng băng đảng Soros và những kẻ thù ghét nước Nga luôn chiếm ưu thế. Và rồi chiến tranh Ukraine xảy ra, mọi thứ trở thành địa ngục.

Liệu quyết định của Carlson tới Moscow và phỏng vấn Putin có thực sự là một thảm họa khủng khiếp như đầm lầy Washington đang cố gắng thể hiện? Tôi nghĩ chúng ta biết câu trả lời cho câu hỏi này.

Tuy nhiên, một tiếng nói của lý trí đã lên tiếng bảo vệ Tucker. Đó là giọng nói của một chính trị gia đến từ bên ngoài đầm lầy, ứng cử viên tổng thống từ Đảng Dân chủ Robert Kennedy Jr., người đã lên tiếng ủng hộ chuyến thăm Moscow của Carlson: 

"The legacy media is in shambles because we’ve caught onto their lies and propaganda. Tucker Carlson has every right to interview Putin. We need more transparency instead of less. It used to be understood journalists would interview world leaders, even those with whom we were at…"Robert F. Kennedy Jr (@RobertKennedyJr) February 5, 2024"

Dịch: “Các phương tiện truyền thông kiểu cũ đang thất bại vì chúng ta bắt gặp họ trong những lời nói dối và tuyên truyền. Tucker Carlson đã mọi cuộc phỏng vấn đúng đắn với Putin. Chúng tôi cần sự minh bạch hơn chứ không phải kém hơn. Trước đây, các nhà báo nên phỏng vấn các nhà lãnh đạo thế giới, ngay cả những người mà chúng tôi từng có chiến tranh..."

Về phần những người còn lại, họ sợ hãi điều gì? Họ sợ Sự thật hay sao? Họ sợ công chúng Mỹ biết Sự thật mà lâu nay họ cố che giấu?

Tác giả Monica Showalter

Nguyễn Thị Huyền - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Nóng: DMITRY MEDVEDEV KHẲNG ĐỊNH, NGA KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG GIẢI PHÓNG TP KIEV, ODESSA, KHARKOV…

3. Triển vọng 2024: VÌ NGƯỜI DÂN UKRAINA ANH EM, NGA BẮT BUỘC PHẢI TIẾN VỀ KIEV!

4. Ngạc nhiên chưa: 87,4% NGƯỜI ANH LỰA CHỌN PUTIN LÀM THỦ TƯỚNG ANH!

5. Báo Ba Lan: CÓ KẺ Ở BA LAN CÔNG KHAI NHẬN “BANDERA LÀ CHA CỦA CHÚNG TA”

6. Chuyện vui đầu tháng: NGƯỜI NGA ĐANG ĐẾN/LÍNH NA UY HỌC QUỐC CA NGA VÀ KHUYÊN LÀM QUEN VỚI MÓN BORSCHT

7. Google.tienlang về việc Zelensky sa thải Zaluzhny: DẤU HIỆU CHO THẤY SỰ SỤP ĐỔ CỦA CHẾ ĐỘ NHÀ NƯỚC KIEV

8. Báo Séc: NGA CÓ ĐỦ PHƯƠNG CÁCH ĐÁP TRẢ ĐAU ĐỚN HƠN NẾU PHƯƠNG TÂY LIỀU LĨNH TỊCH THU 300 TỶ USD CỦA NGA ĐỂ ‘GIÚP TÁI THIẾT UKRAINA’

9. Báo Anh: LIÊN MINH CHÂU ÂU ĐÃ CHẾT. GIỚI CẦM QUYỀN BẤT TÀI KHIẾN CHÂU ÂU BỊ HUỶ HOẠI

10. Kênh ZDF: NHÀ BÁO ARMIN KORPER BÁC BỎ ‘HUYỀN THOẠI PHƯƠNG TÂY’ VỀ MARIUPOL – “ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ THÀNH PHỐ MA!”

11. Washington Post (Hoa Kỳ): UKRAINA ĐÃ THÔNG BÁO CHO MỸ VỀ QUYẾT ĐỊNH CỦA ZELENSKY CÁCH CHỨC TỔNG TƯ LỆNH CÁC LL VŨ TRANG ZALUHZNY

12. Báo Đức: NẾU PUTIN TẤN CÔNG, QUÂN ĐỘI ĐỨC CHỈ CÓ THỂ 'CHẾT TRONG DANH DỰ'!

13. TUCKER CARLSON - NHÀ BÁO MỸ NỔI TIẾNG ĐANG CÓ MẶT Ở NGA VÀ CÓ THỂ PHỎNG VẤN V.PUTIN!

14. Báo Mỹ bình luận việc ‘Tucker Carlson phỏng vấn Putin’: Ê KIP BIDEN LO SỢ CÔNG CHÚNG MỸ BIẾT SỰ THẬT?

10 nhận xét:

 1. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 23:06 5 tháng 2, 2024

  Ukraine-born Miss Japan relinquishes crown after affair allegation - Hoa hậu Nhật Bản gốc Ukraine từ bỏ vương miện sau cáo buộc ngoại tình
  Ngày 5 tháng 2 năm 2024 (Mainichi Nhật Bản)
  https://mainichi.jp/english/articles/20240205/p2g/00m/0na/040000c#cxrecs_s

  TOKYO (Kyodo) - Một người mẫu gốc Ukraina mang quốc tịch Nhật Bản, người đã giành chiến thắng trong cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Nhật Bản năm 2024, đã từ bỏ danh hiệu của mình, ban tổ chức cuộc thi cho biết hôm thứ Hai, sau khi một tạp chí hàng tuần đưa tin chi tiết về mối quan hệ của cô với một người đàn ông đã có gia đình.

  Karolina Shiino, 26 tuổi, được vinh danh là người chiến thắng Hoa hậu Grand Prix Nhật Bản 2024 vào ngày 22 tháng 1. Cô là người gốc châu Âu đầu tiên giành được giải thưởng cao nhất trong cuộc thi mà ban tổ chức cho biết là dành để trao vương miện cho một đại diện cho "vẻ đẹp hàng đầu". Phụ nữ Nhật Bản."

  Sinh ra với cha mẹ là người Ukraina, Shiino lớn lên ở Nagoya, miền trung Nhật Bản sau khi đến nước này lúc 5 tuổi.

  Chiến thắng Hoa hậu Nhật Bản của cô vốn đã gây tranh cãi do nguồn gốc nước ngoài của cô, nhưng cô đã từ bỏ danh hiệu này sau tiết lộ của tạp chí hàng tuần Shukan Bunshun hôm thứ Năm, trong đó đưa tin về mối quan hệ của cô với một người có ảnh hưởng đã kết hôn cũng là một bác sĩ.

  Trong một tuyên bố trên trang web của mình hôm thứ Hai, Hiệp hội Hoa hậu Nhật Bản cho biết họ đã chấp nhận yêu cầu từ bỏ danh hiệu của cô và "xem xét nghiêm túc trách nhiệm của chúng tôi trong việc gây ra hàng loạt vụ xáo trộn".

  Hiệp hội cũng đưa ra "lời xin lỗi sâu sắc" tới các bên liên quan, bao gồm các nhà tài trợ và giám khảo, đồng thời cho biết danh hiệu cao nhất của cuộc thi sẽ vẫn bị bỏ trống trong thời gian còn lại của năm.

  Ban tổ chức cuộc thi ban đầu ủng hộ Shiino sau khi báo cáo, sau khi cô nói với công ty người mẫu Free Wave Co. rằng cô đã chấm dứt mối quan hệ khi biết người đàn ông đã kết hôn. Nhưng một tuyên bố mới từ cơ quan này hôm thứ Hai cho biết họ đã xác nhận rằng cô tiếp tục gặp anh sau khi biết được tình trạng hôn nhân của anh.

  Trong lời xin lỗi được đăng lên Instagram của mình, Shiino cho biết cô đã không thể nói ra sự thật trong bối cảnh bối rối và sợ hãi sau khi bài báo xuất hiện. Cô viết: “Tôi thực sự xin lỗi vì những rắc rối to lớn mà tôi đã gây ra và vì đã phản bội những người đã ủng hộ tôi”.

  Là một công dân Nhật Bản nhập tịch, Shiino cho biết danh tính của cô là một người Nhật Bản. Trong bài phát biểu nhận giải đầy nước mắt khi giành chiến thắng, cô nói: "Tôi đã không được công nhận là người Nhật nhiều lần, nhưng tôi rất biết ơn vì ngày nay đã được công nhận là người Nhật".

  Tuy nhiên, việc bổ nhiệm bà đã làm dấy lên cuộc tranh luận về điều gì tạo nên bản sắc Nhật Bản và dẫn đến quan điểm phân cực trên mạng xã hội về việc liệu lý lịch của bà có khiến bà trở thành người chiến thắng thích hợp hay không.

  Các ứng viên đủ điều kiện phải có quốc tịch Nhật Bản, chưa kết hôn và từ 17 đến 26 tuổi tính đến cuối năm nộp đơn. Khi lựa chọn người chiến thắng, cuộc thi cho biết họ đánh giá ứng viên dựa trên sức mạnh bên trong, ngoại hình và hành động của họ.

  Shiino cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Kyodo News hôm thứ Năm trước khi từ chức rằng cô hoan nghênh cuộc thảo luận về việc lựa chọn cô và tôn trọng những người phản đối chiến thắng của cô vì cô không phù hợp với hình ảnh Hoa hậu Nhật Bản.

  Cô nói: “Tôi không cảm thấy tiêu cực với lối suy nghĩ đó. Thay vào đó, tôi tin rằng những quan điểm như vậy mang lại cơ hội để suy ngẫm”.

  Hoa hậu Nhật Bản được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1950, mặc dù lần tổ chức hiện tại của nó đã có từ năm 1967. Đây là một sự kiện trong nước không cử người chiến thắng đại diện cho Nhật Bản trong các cuộc thi quốc tế.

  Các cuộc thi sắc đẹp Nhật Bản trước đây từng là chủ đề tranh luận về danh tính, kể cả vào năm 2015, khi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản có tên Ariana Miyamoto, người có mẹ là người Nhật và cha là người Mỹ gốc Phi, là người chiến thắng đầu tiên thuộc di sản hỗn hợp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 23:08 5 tháng 2, 2024

   Xem thêm bài ở đây:
   Thứ Năm, 25 tháng 1, 2024
   Báo Anh: VÌ SAO HOA HẬU NHẬT BẢN 2024 KAROLINA SHIINO LẠI KHIẾN CẢ NƯỚC NHẬT BẢN TỨC GIẬN?

   https://googletienlang2014.blogspot.com/2024/01/bao-anh-vi-sao-hoa-hau-nhat-ban-2024.html

   Xóa
 2. Украинские политологи: Зеленский снимет Залужного с должности, если ВСУ сдадут Авдеевку - Các nhà khoa học chính trị Ukraine: Zelensky sẽ loại Zaluzhny khỏi chức vụ của mình nếu Lực lượng vũ trang Ukraine đầu hàng Avdiivka
  https://topwar.ru/235707-ukrainskie-politologi-zelenskij-snimet-zaluzhnogo-s-dolzhnosti-esli-vsu-sdadut-avdeevku.html

  Các nhà khoa học chính trị Ukraine đang thảo luận về tình hình xung quanh việc có thể từ chức của Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny. Một trong những chủ đề chính để thảo luận là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đứng về phía ai trong câu chuyện này .

  Theo thông tin xuất hiện sau khi Victoria Nuland đến Kyiv, Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Ukraine và “mạnh mẽ khuyến nghị Zaluzhny không vận động quân sự chống lại Bankova trong trường hợp ông từ chức”. Sau đó, có thông tin cho rằng Zelensky sẽ cách chức không chỉ Zaluzhny mà còn cả Tổng tham mưu trưởng Ukraine Sergei Shaptala.

  Và dựa trên bối cảnh của những cuộc trò chuyện này, tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine đã gửi lời chúc mừng sinh nhật Shaptala, gọi anh ấy là một người bạn trong tin nhắn dưới bức ảnh chung và nói thêm rằng họ chắc chắn sẽ không bao giờ xấu hổ.

  Trong khi đó, các chuyên gia Ukraine đang bày tỏ quan điểm về việc tại sao sắc lệnh về việc Zaluzhny từ chức vẫn chưa được công bố. Theo phiên bản phổ biến nhất, Zelensky đang quan sát các sự kiện ở Avdiivka và gần Kupyansk. Nếu ít nhất một trong những thành phố này đầu hàng Lực lượng vũ trang Ukraine, thì sắc lệnh về việc loại bỏ Zaluzhny sẽ được công khai. Điểm nhấn lớn nhất được đặt vào Avdiivka, khu vực kiên cố vững chắc nhất của quân đội Ukraine.

  Bản thân Zaluzhny vẫn chưa bình luận về tất cả những tuyên bố và phiên bản này. Nhưng người đứng đầu chế độ Kyiv, như Military Review đã đưa tin, trong một cuộc phỏng vấn với các nhà báo Ý đã thừa nhận ý định cách chức tổng tư lệnh.

  Trả lờiXóa
 3. ВСУ безуспешно контратаковали наши войска в Авдеевке, в итоге потеряв район улицы Сапронова и часть транспортного обхода АКХЗ - Lực lượng vũ trang Ukraine phản công không thành công quân ta ở Avdeevka, cuối cùng mất khu vực phố Sapronova và một phần đường tránh vận tải AKHZ
  https://topwar.ru/235719-vsu-bezuspeshno-kontratakovali-nashi-vojska-v-avdeevke-v-itoge-poterjav-rajon-ulicy-sapronova-i-chast-transportnogo-obhoda-akhz.html

  Quân đội Nga, tiếp tục tấn công vào các điểm bắn và nơi trú ẩn của kẻ thù, đang tiến vào giới hạn thành phố Avdeevka. Kẻ thù, bị tổn thất, rút ​​lui về phía tây nam của mỏ cát (Blue Lakes), nơi một ngày trước hắn đã đánh mất những đỉnh cao quan trọng.

  Vào ban ngày, Lực lượng vũ trang Ukraine nỗ lực phản công theo hướng Phố Donetskaya - Phố Sapronova. Tuy nhiên, cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine đã thất bại. Cuối cùng, Lực lượng vũ trang Ukraine đã mất quyền kiểm soát đầu phía tây của Phố Sapronova, cùng với Phố Chistykova, đi vòng quanh Nhà máy Coke Avdeevsky từ phía đông nam. Một phần đường tránh vận chuyển AKHZ của quân đội Ukraine đã bị mất.
  Việc các đơn vị Nga tiến vào hướng này đã giảm khoảng cách đến lối vào Avdeevka xuống còn khoảng 800-850 m, giúp có thể hoạt động mạnh mẽ hơn trước lực lượng dự bị của Lực lượng vũ trang Ukraine đang cố gắng tiến vào thành phố từ Orlovka và Lastochkino.
  Kẻ thù đang cố gắng chiếm giữ các tuyến phòng thủ trong các tòa nhà cao tầng, sử dụng cái gọi là chiến thuật Bakhmut - chọn tòa nhà cao hơn để quan sát và bắn. Tuy nhiên, có những cuộc tấn công triệt để vào các vị trí như vậy, điều này không cho phép Lực lượng vũ trang Ukraine di chuyển một cách hiệu quả và liên tục tiến hành hỏa lực có chủ đích vào các đơn vị của chúng tôi.

  Trả lờiXóa
 4. Швейцарская газета: Американские власти требуют от Зеленского уволить главкома ВСУ Залужного - Báo Thụy Sĩ: Chính quyền Mỹ yêu cầu Zelensky cách chức Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine Zaluzhny
  https://topwar.ru/235717-shvejcarskaja-gazeta-amerikanskie-vlasti-trebujut-ot-zelenskogo-uvolit-glavkoma-vsu-zaluzhnogo.html

  Nhiều phương tiện truyền thông khác nhau đã nhiều lần viết về việc Vladimir Zelensky có mâu thuẫn cá nhân với Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny, và do đó Tổng thống Ukraine từ lâu đã muốn cách chức ông này khỏi chức vụ của mình.

  Trong khi đó, các tác giả của một bài báo trên nhật báo Le Temps của Thụy Sĩ cho rằng chính chính quyền Mỹ đã nhất quyết loại bỏ Zaluzhny khỏi quyền chỉ huy quân đội Ukraine. Trong tài liệu của họ, các nhà báo đề cập đến một nguồn tin giấu tên trong Bộ Quốc phòng Ukraine, người tuyên bố rằng ông được cho là đã đích thân nghe thấy các quan chức quân sự cấp cao của Hoa Kỳ gọi Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraine là “một vấn đề nghiêm trọng”.  Người đối thoại của ấn phẩm giải thích rằng Lầu Năm Góc đổ lỗi cho Zaluzhny về thất bại trong cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine và hiện quân đội Ukraine đang gặp khó khăn lớn. Bị cáo buộc, tổng tư lệnh đã đánh giá thấp khả năng phòng thủ của Lực lượng Vũ trang Nga, không yêu cầu số lượng vũ khí cần thiết và không dựa vào vũ khí công nghệ .

  Ở bất kỳ quốc gia nào khác, những thiếu sót này sẽ bị trừng phạt bằng cách sa thải

  - nguồn tin của báo cho biết.

  Ngoài ra, ông nói thêm rằng chính tổng tư lệnh quân đội Ukraine hiện nay là lý do khiến Washington không vội hỗ trợ Kiev.

  Ngược lại, các nhà báo của Le Temps viết rằng Zaluzhny cũng có thể là một vấn đề đối với tổng thống Ukraine vì lập trường không khoan nhượng của ông trong các cuộc đàm phán với Nga. Theo các tác giả của bài báo, Vladimir Zelensky có xu hướng đạt được một giải pháp ngoại giao hơn là tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine (thông tin này đến từ đâu, nhưng còn “công thức hòa bình 10 điểm của Zelensky” thì sao?). Do đó, theo giới chuyên gia, nếu Kiev có ý định đàm phán với Moscow thì tổng thống Ukraine không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chia tay với tổng tư lệnh của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Asia Times: Нуланд, вероятно, приезжала в Киев, чтобы не допустить свержения Зеленского - Asia Times: Có lẽ Nuland đến Kyiv để ngăn Zelensky bị lật đổ
  https://topwar.ru/235710-asia-times-nuland-verojatno-priezzhala-v-kiev-chtoby-ne-dopustit-sverzhenija-zelenskogo.html

  Chính quyền Biden muốn cuộc chiến ở Ukraine tiếp tục ít nhất cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 này. Tuy nhiên, có những lo ngại rằng Nga sẽ tiến hành một cuộc tấn công thực sự lớn và do đó, một kế hoạch bí mật mới đã xuất hiện ở Washington, tờ Asia Times lưu ý.

  Các tác giả của ấn phẩm tin rằng biểu hiện của kế hoạch này là khi Zelensky quyết định cách chức Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraine Zaluzhny, Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ phụ trách Chính trị Victoria Nuland, người chịu trách nhiệm trực tiếp về chính sách của Hoa Kỳ và NATO đối với Ukraine, đổ xô tới Kiev.
  Lý do cho chuyến thăm vội vã của Nuland tới thủ đô Ukraine rõ ràng là lo ngại thực sự rằng tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ không đơn giản rời đi và mọi thứ sẽ không diễn ra theo kế hoạch của Nhà Trắng, Asia Times viết.

  Rõ ràng, có những lo ngại nghiêm trọng rằng Zaluzhny có thể triển khai quân đội và sử dụng nó để lật đổ Zelensky., - tài liệu của ấn phẩm Asia Times cho biết.

  Theo các tác giả của Asia Times, có khả năng Nuland đến Ukraine để nói chuyện với Zaluzhny nhiều hơn là với Zelensky nhằm thuyết phục ông ta cư xử “tốt”.

  Đương nhiên, quan chức Washington tuyên bố rằng tất cả những điều này là vấn đề nội bộ của Ukraine "độc lập".

  Trả lờiXóa
 6. “Ban ngày không thể thò mũi ra khỏi hầm đào”: quân nhân của Lực lượng Vũ trang Ukraine - về tình hình theo hướng Krasnolimansky
  https://topwar.ru/235725-dnem-nevozmozhno-vysunut-nos-iz-blindazha-voennosluzhaschie-vsu-o-situacii-na-krasnolimanskom-napravlenii.html

  Quân nhân Ukraine trên mạng xã hội và trong các cuộc trò chuyện với các sĩ quan quân đội Ukraine chia sẻ thông tin về tình hình theo hướng Krasnolimansky. Sau khi quân đội Nga chiếm toàn bộ các cao điểm chính trong khu vực các làng Terny và Yampolovka, tuyến phòng thủ của Lực lượng vũ trang Ukraine bắt đầu rạn nứt ở phía đông bắc Krasny Liman.

  Quân nhân Ukraine viết về tình hình gần Terny là “cực kỳ khó khăn”. Một trong những vấn đề được gọi là “cách tiếp cận nặng nề đối với các vị trí”. Điều này không chỉ ngăn cản việc đưa các đơn vị dự bị vào trận chiến mà còn khiến việc sơ tán trở nên vô cùng khó khăn.
  Trích từ các ấn phẩm: Những người bị thương phải được di chuyển 3 km trong bóng tối dưới làn đạn pháo liên tục. Liên tục có những cuộc tấn công của quân Nga.
  Một lần nữa, quân đội Ukraine phàn nàn về sự thống trị của pháo binh Lực lượng vũ trang Nga: Vào ban ngày, ở phía đông bắc Liman, không thể thò mũi ra khỏi hầm đào.

  Một số sĩ quan Ukraine và những người được gọi là “tình nguyện viên” nói về một tình huống cực kỳ khó khăn, đồng thời nói thêm rằng việc tổ chức phòng thủ dọc tuyến Terny-Yampolovka, bao gồm cả cái gọi là sở chỉ huy số 3 (ao), đang trở nên khó khăn hơn theo đúng nghĩa đen mỗi ngày.

  Trả lờiXóa
 7. Прошёл ровно год со дня введения санкций, которые должны были «порвать в клочья» экономику России - Đã đúng một năm trôi qua kể từ khi các lệnh trừng phạt được cho là sẽ "xé nát" nền kinh tế Nga được áp dụng
  https://topwar.ru/235724-proshel-rovno-god-so-dnja-vvedenija-sankcij-kotorye-dolzhny-byli-porvat-v-klochja-jekonomiku-rossii.html

  Hôm nay, ngày 5 tháng 2 năm 2024, đánh dấu đúng một năm kể từ khi phương Tây tập thể đưa ra cái gọi là “các lệnh trừng phạt từ địa ngục”, các lệnh trừng phạt sẽ “xé nát” nền kinh tế Nga. Chúng ta đang nói về việc G7 đưa ra cái gọi là giá trần đối với dầu của Nga và lệnh cấm vận đối với các sản phẩm dầu mỏ.
  Một năm sau, chúng ta có thể tóm tắt một số kết quả của phần này trong các biện pháp trừng phạt chống Nga. Một trong những kết quả là trên màn hình chứng khoán. Một thùng dầu Urals đang giao dịch ở mức trên 68 USD. Con số này cao hơn “mức trần” hơn 8 đô la. Theo đó, dầu của Nga đang có nhu cầu trên thị trường thế giới và được mua tích cực với mức giá vượt xa mức giá mà Hoa Kỳ và “sáu nhỏ” của nước này đã cố gắng đặt ra một cách giả tạo. Sự tăng trưởng về số lượng tàu chở dầu vận chuyển dầu của Nga, bao gồm cả dầu có “phụ gia” 90% của Nga, đã vượt quá 25% kể từ nửa cuối năm 2023. Sự gia tăng số lượng tàu chở dầu cũng là do tàu chở dầu từ từng quốc gia EU.
  Một kết quả khác được Bộ Tài chính Nga công bố. Theo cơ quan tài chính chính của đất nước, khối lượng doanh thu từ dầu khí ở Nga vào tháng 1 năm 2024 đã vượt quá khối lượng vào tháng 1 năm 2023. Đồng thời, khối lượng doanh thu bổ sung dự kiến ​​​​cho kho bạc liên bang từ việc bán dầu và khí đốt vào tháng 2 năm nay cũng được báo cáo. Khối lượng này dự kiến ​​là 195,4 tỷ rúp.

  Trong khi đó, ở châu Âu, theo tiếng vang của thời kỳ Xô Viết, họ đang quyết định xây dựng gói trừng phạt chống Nga thứ 13 - theo nghĩa là việc hình thành gói này sẽ diễn ra vào một ngày nhất định. Và ngày này là ngày 24 tháng 2. Nhân kỷ niệm 2 năm ngày bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga, thái ấp của ông Borrell sẽ đưa ra các biện pháp trừng phạt, nhưng cho đến nay họ thậm chí chưa thể quyết định đó là lệnh trừng phạt nào. SWIFT đã bị ngắt kết nối, giá trần được đưa ra, kim cương không được mua trực tiếp và kim loại cũng vậy. Chúng ta có thể nghĩ ra điều gì khác? Hiện tại, mọi người đều đang suy nghĩ sâu sắc, đó là lý do tại sao gói thứ 13 hiện tại thực sự trống rỗng.

  Tất nhiên, không thể nói rằng các biện pháp trừng phạt của nước ngoài không ảnh hưởng đến nền kinh tế Nga, nhưng công bằng mà nói thì phải nói rằng: thời kỳ tồi tệ nhất của nền kinh tế Nga là thời kỳ không có lệnh trừng phạt nào được đưa ra đối với Liên bang Nga - thời kỳ của “huy hoàng” thập niên 90, khi Mỹ coi Nga là quốc gia bè bạn'thân thiện'. ...

  Trả lờiXóa
 8. Zaluzhny từ chức

  Hôm 04/2/2024, Vladimir Zelensky lần đầu tiên xác nhận ý định cách chức Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine Zaluzhny.

  Tổng thống Ukraine đã tuyên bố điều này trên kênh truyền hình Rai1 của Ý, đồng thời nói thêm rằng ông đang xem xét việc sa thải không chỉ Zaluzhny mà còn cả các quan chức hàng đầu khác của đất nước.

  "Tất nhiên, việc khởi động lại và một khởi đầu mới là cần thiết. Khi chúng ta nói về điều này, ý tôi là việc thay thế một số quan chức hàng đầu của nhà nước, không chỉ trong lĩnh vực quân sự. Tôi đang nghĩ về sự thay thế này (Zaluzhny - Ed . ), điều này đúng. Vấn đề này liên quan đến toàn bộ nhóm quản lý điều hành ô tô của đất nước”, Zelensky nói, trả lời câu hỏi về những bất đồng với Zaluzhny.

  Hôm nay, truyền thông Ukraine đưa tin tổng thống đang xem xét việc từ chức không chỉ của Zaluzhny mà còn cả Tổng tham mưu trưởng Sergei Shaptala. Việc từ chức có thể được công bố vào “giữa tuần”, khoảng ngày 7 hoặc 8/2.

  Tuy nhiên, sự ra đi của Shaptala, trong trường hợp Zaluzhny bị loại bỏ, đã tự động được xác định trước. Sheptala là đồng minh thân cận nhất của tổng tư lệnh.

  Nhân tiện, Zaluzhny đã chúc mừng sinh nhật Tổng tham mưu trưởng của ông - và với một gợi ý rằng “điều đó sẽ khó khăn”.

  "Sẽ vẫn rất khó khăn đối với chúng tôi, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ không bao giờ xấu hổ. Tôi rất vui vì trong cuộc đời này và trong suốt cuộc chiến bạn đã ở bên cạnh tôi, một người mà Ukraine thực sự là trên hết. Chúc mừng sinh nhật Bạn! Chúng tôi tin vào điều tốt nhất. Chúng tôi đã xứng đáng với điều đó”, Zaluzhny viết.

  Trả lờiXóa
 9. 08.02 ngày Hôm nay, 6/2: Thời báo Anh gọi Zaluzhny là “Tướng sắt” và cáo buộc Zelensky đang cố gắng loại bỏ một đối thủ cạnh tranh nổi tiếng hơn.
  https://strana.news/news/457041-chto-proiskhodit-v-ukraine-6-fevralja-2024-hoda-novosti-onlajn.html

  Ấn phẩm đưa tin rằng “tổng thống coi tổng tư lệnh quân đội của mình là một đối thủ tiềm năng và có thể đang chuẩn bị sa thải ông ta”.

  Tờ Times viết rằng "Zaluzhny, biệt danh là 'Tướng sắt', hiện tự hào có 88% ủng hộ." Điều này trái ngược với Zelensky - "nhân viên bán hàng hiệu quả nhất đất nước" - người có tỷ lệ tán thành là 62%.

  Theo tờ báo, đang có một “cuộc tranh giành quyền lực không quá kiềm chế” đang diễn ra ở Ukraine, điều này có thể “làm nản lòng các đồng minh phương Tây”.

  Bài báo viết: “Việc tranh cãi công khai làm suy yếu sự ủng hộ của phương Tây và khuyến khích các lực lượng xâm lược của Nga”.

  Trả lờiXóa