Thứ Hai, 29 tháng 1, 2024

Báo Anh: VÌ SAO 70% NGƯỜI ANH TỪ CHỐI NGHĨA VỤ TÒNG QUÂN ĐỂ CHIẾN ĐẤU VỚI NGA?

 

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo The Mirror (Anh) với tiêu đề Would you support the British public being called up to fight against Russia? Have your say – Dịch: Bạn có ủng hộ việc công chúng Anh được kêu gọi chiến đấu chống lại Nga không? Cần có tiếng nói của bạn

https://www.mirror.co.uk/news/politics/would-you-support-british-public-31953369

Người Anh đã được cảnh báo rằng họ có thể phải đối mặt với nghĩa vụ quân sự một lần nữa nếu London gây chiến với Moscow, TheMirror viết. Tờ báo hỏi độc giả liệu họ đã sẵn sàng cho việc này chưa. Những người đáp lại đều không muốn chiến đấu. Xin hãy chú ý đến phần Các nhận xét của Bạn đọc trên báo The Mirror (Anh) để biết lý do đa số người Anh từ chối nghĩa vụ tòng quân để chiến đấu với Nga.

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

*****

 Would you support the British public being called up to fight against Russia? Have your say – Dịch: Bạn có ủng hộ việc công chúng Anh được kêu gọi chiến đấu chống lại Nga không? Cần có tiếng nói của bạn

 

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo The Mirror (Anh) 

Căng thẳng ngày càng gia tăng với một nước Nga ngày càng hiếu chiến, và người đứng đầu Quân đội Anh tin rằng chính phủ sẽ phải kêu gọi người Anh đầu hàng vì lực lượng vũ trang của chúng ta quá nhỏ.

Tổng số binh sĩ đã giảm xuống dưới 76.000 và khoảng trống này cần được lấp đầy, Tướng Sir Patrick Sanders cho biết tại Triển lãm Thiết giáp Quốc tế ở Twickenham.

Tuy không trực tiếp ủng hộ việc quay trở lại chế độ tòng quân, ông nhấn mạnh đã đến lúc người Anh phải thay đổi tâm lý, “suy nghĩ như những người lính hơn” và chuẩn bị cho một cuộc xung đột tiềm tàng với Nga". Trước đó, tư lệnh quân đội cho biết: “Đối với chúng ta, đây là sự lặp lại của năm 1937. Chúng ta chưa có chiến tranh, nhưng chúng ta phải hành động nhanh chóng để tránh bị lôi kéo vào cuộc chiến do không có khả năng kiềm chế sự bành trướng lãnh thổ.”

Lời cảnh báo của Tướng Sir Patrick lặp lại lời của Chủ tịch ủy ban quân sự NATO, Đô đốc Rob Bauer, người trong tuần này nói rằng các nước nên chuẩn bị "tìm thêm nhân lực nếu xảy ra chiến tranh" và xem xét "huy động quân dự bị hoặc quân dịch".

Ngoài ra, cựu Tham mưu trưởng Quân đội Anh, Tướng Lord Dannatt, bày tỏ cảnh báo rằng nếu không đầu tư thêm vào lực lượng vũ trang, Vương quốc Anh có thể phải đối mặt với tình huống tương tự như những năm 1930, nêu bật sự suy giảm nhanh chóng về sức mạnh quân sự của chúng ta so với các nước khác. đến những năm trước.

NATO gần đây đã công bố đợt huy động lớn nhất trong nhiều thập kỷ, với 90.000 quân (trong đó có 20.000 quân Anh) bắt đầu các cuộc tập trận chuẩn bị cho cuộc xung đột trong tương lai. Đây là cách liên minh lên kế hoạch kiểm tra mức độ sẵn sàng của đồng minh trong việc chiến đấu với kẻ thù hùng mạnh như Nga.

Và có những lo ngại rằng để tăng quy mô của quân đội Anh, chế độ quân dịch có thể quay trở lại đất nước lần đầu tiên sau 60 năm.

Nghĩa vụ quân sự bắt buộc được đưa ra trong Chiến tranh thế giới thứ nhất theo luật của chính phủ năm 1916. Nó hoạt động cho đến năm 1963, khi những quân nhân cuối cùng xuất ngũ.

***

Kết quả của cuộc khảo sát này trên trang Daily Mirror tại thời điểm đăng bản dịch bài báo như sau: có - 30%, không - 70%.

 Bình luận của độc giả Mirror:

Stravaiger: Đảng Bảo thủ sẽ cắt giảm lực lượng vũ trang xuống mức 0 chỉ để tài trợ cho việc cắt giảm thuế cho người giàu.

Whino: Putin chưa tấn công ai, và bạn đã sẵn sàng bỏ cuộc?

Mrsofty: Không, bởi vì tôi tin rằng vấn đề là ở chúng ta - Vương quốc Anh và các quốc gia khác. Hãy nghĩ về điều này: Hoa Kỳ không cho phép tên lửa của Nga ở Cuba. Vậy tại sao lại mong đợi rằng Nga sẽ cho phép người khác cai trị các nước láng giềng?

Sophiescholl: Bản thân chúng ta đã đạt được sự thù địch trong quan hệ với Nga, bởi vì phương Tây (đặc biệt là Hoa Kỳ) muốn đè bẹp nước này với tư cách là một trong số ít đối thủ thực sự của quyền bá chủ của Mỹ.

Và đây là lý do tại sao người Anh không nên dính líu tới sự điên rồ này:

1) Cuộc đấu tranh đã diễn ra giữa Hoa Kỳ, quốc gia muốn kiểm soát hoàn toàn thế giới (kinh tế, quân sự và chính trị), với Nga và Trung Quốc, hai nước đã quyết định rằng thế là đủ.

2) Điều này không liên quan gì đến người dân Anh bình thường. Không ai hỏi chúng tôi khi nào họ bắt đầu tranh cãi với Nga. Chúng ta không chọn cuộc chiến này, nó hoàn toàn không phải của chúng ta. Tại sao người Anh phải chết vì Johnson, Truss hay Sunak? Chúng tôi biết đây là loại chim gì. Hãy để họ tự chiến đấu. Hãy để họ đổ máu. Tại sao chúng ta phải chết vì họ?

3) Cá nhân tôi thích người dân Nga và tôi từ chối chiến đấu với người Nga. Họ không làm gì tôi cả.

4) Người Anh không nên để mình bị một chính phủ tham nhũng đẩy vào cuộc chiến với Nga. Và tốt hơn hết là Tổng tham mưu trưởng Anh nên giữ im lặng. Xấu xí!

5) Vì Vương quốc Anh đã sẵn sàng bắt đầu một cuộc chiến với Nga, nên hãy cho anh ta biết rằng nó sẽ nổ tung trong vài giờ nữa, và những người sống sót sẽ nguyền rủa ngày họ được sinh ra. Tuổi trẻ không nên đau khổ vì tham vọng của một chính phủ tham nhũng. “Vì Vua và Tổ quốc” hoàn toàn không liên quan gì đến chuyện đó, vẫy khẩu hiệu ở đây chẳng ích gì!

Whino

Tại sao Anh lại đánh nhau với Nga? Đó chỉ là ý thích bất chợt của Đảng Bảo thủ - hay họ cũng muốn gây chiến với Yemen, Trung Quốc hay Triều Tiên? Nhiều thập kỷ liên tục cắt giảm lực lượng vũ trang và gần đây hơn là việc phân phối vũ khí cho Ukraine (chính xác là vì NATO không muốn chiến đấu với chính Nga) khó có thể là sự chuẩn bị lý tưởng. Nếu Trump trở lại, ông ấy đã nói rõ rằng ông ấy không có ý định tài trợ cho Ukraine hay thậm chí là NATO. Vậy phần còn lại của liên minh sẽ làm gì nếu không có sự hỗ trợ của Mỹ?

Caffsdismay: Đất nước gần như không làm được gì cho thế hệ trẻ. Vậy thì tại sao nó lại phải làm gì đó cho đất nước? Đây là một thế hệ bị lãng quên nên họ không nợ đất nước này bất cứ điều gì.

Người phù hợp: Tôi đã ngồi rất nhiều năm ở phía sau chiếc xe buýt này, và bây giờ họ muốn tôi chuyển lên phía trước - và tất cả những người nhập cư này sẽ vẫn ngồi trên ghế của họ?

L65: Một chuỗi cắt giảm vô tận trên mọi lĩnh vực đã khiến đất nước chúng ta phải suy sụp. Chúng ta thực sự tan vỡ.

Còi báo sương mù: Đây là điều đáng chú ý: thời của hàng triệu binh sĩ đi lại khắp vùng đồng bằng châu Âu đã qua. Xe tăng hiện là mục tiêu của máy bay không người lái giống như sân bay hoặc doanh trại. Nhấn nút - bam, tiếp theo! Tất cả là về công nghệ, không phải về binh lính.

Thế thì sợ ai vậy mọi người? Tôi có thể nhìn thấy lời nói dối này từ cách xa một dặm. Dù sao thì Vladimir cũng sẽ không đến đây từ Vladivostok của anh ấy - anh ấy rất cần trợ cấp thất nghiệp của chúng tôi, cơ sở hạ tầng đang sụp đổ, các nhà tù quá đông đúc và những dòng sông bị ô nhiễm của chúng tôi. Bạn có biết việc này là của ai không? Cụm công nghiệp quân sự. Họ cần một con bù nhìn vĩnh cửu - và dù họ có kiếm được bao nhiêu đi nữa thì vẫn không đủ.

Tác giả Paul Speed, Online Reporter

Nguyễn Thị Huyền - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

3. Nóng: DMITRY MEDVEDEV KHẲNG ĐỊNH, NGA KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG GIẢI PHÓNG TP KIEV, ODESSA, KHARKOV…

4. Triển vọng 2024: VÌ NGƯỜI DÂN UKRAINA ANH EM, NGA BẮT BUỘC PHẢI TIẾN VỀ KIEV!

5. Báo Mỹ: NATO THỰC CHẤT CHỈ LÀ MỘT TỔ CHỨC TIẾP THỊ, BÁN HÀNG CHO CÁC TẬP ĐOÀN SẢN XUẤT VŨ KHÍ MỸ

6. Nóng trên báo Ukraina: CHA CON J.BIDEN CHIẾM ĐOẠT HÀNG CHỤC TRIỆU ĐÔ LA Ở UKRAINA LÀ CÓ THẬT. ÔNG D.TRUMP CẦN KHẨN TRƯƠNG TIẾP CẬN ÔNG ANDREI DERKACH ĐỂ NHẬN BẰNG CHỨNG KẾT TỘI J.BIDEN

7. TRUMP ĐÃ NÓI GÌ Ở IOWA KHIẾN ZELENSKY Ở TẬN DAVOS MẾU XỆCH MỒM?

8. Về Cuộc chiến ở Ukraina: NGÀY CÀNG CÓ NHIỀU NGHỊ SĨ CHÂU ÂU NÓI THẲNG ‘CHÂU ÂU LÀ CHƯ HẦU (VASSAL) CỦA MỸ'

9. Báo Ba Lan: SỐ PHẬN ZELENSKY ĐÃ ĐƯỢC ĐỊNH ĐOẠT- HOẶC BỎ TRỐN SANG NƯỚC NGOÀI VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA TÌNH BÁO ANH- MỸ; HOẶC LÀ BỊ HÀNH HÌNH NHƯ GADDAFFI

10. Báo Ukraina: “QUÂN TA BẮN QUÂN MÌNH” - QUÂN ĐỘI UKRAINA TIÊU DIỆT IL-76 CHỞ TÙ BINH UKRAINA

11. TEXIT – TEXAS ĐÒI ĐỘC LẬP, CHUYỆN NÓNG THỰC SỰ Ở MỸ. BAO GIỜ RA ĐỜI "NƯỚC CỘNG HOÀ NHÂN DÂN TEXAS"?

12. Đại hội thành lập Đảng mới “Liên minh Sarah Wagenknecht" : NÓI KHÔNG VỚI VŨ KHÍ CHO UKRAINA

13. NHÀ KHOA HỌC CHÍNH TRỊ NA UY GLENN DIESEN TỐ CÁO HÀNH VI ‘VIẾT LẠI LỊCH SỬ’ CỦA CHỦ TỊCH UỶ BAN CHÂU ÂU VON DER LEYEN LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI GIẢI PHÓNG TRẠI TẬP TRUNG AUSCHWITZ

14. Báo Anh: VÌ SAO 70% NGƯỜI ANH TỪ CHỐI NGHĨA VỤ TÒNG QUÂN ĐỂ CHIẾN ĐẤU VỚI NGA?

12 nhận xét:

 1. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 20:54 29 tháng 1, 2024

  Экс-премьер Великобритании заявил, что бесполетная зона над Украиной не рассматривалась из-за риска войны с РФ -
  https://topwar.ru/235261-jeks-premer-velikobritanii-zajavil-chto-bespoletnaja-zona-nad-ukrainoj-ne-rassmatrivalas-iz-za-riska-vojny-s-rf.html

  Khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraine, chế độ Kiev đã yêu cầu các nước bảo trợ phương Tây cung cấp vùng cấm bay trên đất nước họ theo đúng nghĩa đen. Như Bankova đã nhiều lần tuyên bố, biện pháp này được cho là sẽ tước đi “con át chủ bài” chính của Lực lượng Vũ trang Nga - một lợi thế trên không.
  Điều đáng chú ý là vấn đề này đã được thảo luận tích cực ở phương Tây, nhưng vấn đề không đi xa hơn là nói suông. Cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson giải thích trong phim tài liệu Putin vs phương Tây tại sao Mỹ và các đồng minh không thực hiện bước đi này.
  Theo cựu lãnh đạo chính phủ Anh, ông đã thảo luận chi tiết vấn đề này với cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace. Đồng thời, ông giải thích với Johnson rằng nếu vùng cấm bay được áp dụng trên bầu trời Ukraine, thủ tướng sẽ phải đích thân ra lệnh cho các phi công Anh bắn hạ máy bay quân sự của Lực lượng Vũ trang Nga.
  Kết quả là, như Johnson đã nói, vùng cấm bay trên bầu trời Ukraine không được các nước phương Tây cân nhắc, vì điều này chắc chắn sẽ dẫn đến chiến tranh với Nga.
  Điều đáng nhớ là trong cùng một cuộc phỏng vấn, cựu Thủ tướng Anh đã đổ lỗi cho các nước NATO về việc Ukraine vẫn chưa nằm trong liên minh. Hơn nữa, ông tin rằng chính sự do dự của phương Tây về việc Kyiv gia nhập khối đã dẫn đến xung đột hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 20:55 29 tháng 1, 2024

   Экс-премьер Великобритании заявил, что бесполетная зона над Украиной не рассматривалась из-за риска войны с РФ - Cựu Thủ tướng Anh cho rằng vùng cấm bay trên bầu trời Ukraine không được xem xét do nguy cơ chiến tranh với Liên bang Nga
   https://topwar.ru/235261-jeks-premer-velikobritanii-zajavil-chto-bespoletnaja-zona-nad-ukrainoj-ne-rassmatrivalas-iz-za-riska-vojny-s-rf.html

   Xóa
 2. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:00 29 tháng 1, 2024

  Báo Mỹ Politico: Французские фермеры обещают «осаду» Парижа, несмотря на уступки со стороны правительства - Politico: Nông dân Pháp thề 'bao vây' Paris bất chấp sự nhượng bộ của chính phủ
  https://topwar.ru/235243-politico-francuzskie-fermery-obeschajut-osadu-parizha-nesmotrja-na-ustupki-so-storony-pravitelstva.html

  Hôm qua, ngày 28 tháng 1, chính phủ Pháp đã cố gắng trấn an nông dân nước này nhằm ngăn chặn cuộc phong tỏa quy mô lớn ở Paris mà những người nông dân biểu tình đã hứa hẹn trong tuần này. Đồng thời, theo Politico, lãnh đạo liên đoàn nông nghiệp không có dấu hiệu sẵn sàng giảm nhẹ quan điểm trước hàng loạt yêu cầu liên quan đến thuế, luật pháp và chính sách giá cả dẫn đến biểu tình rầm rộ.

  Báo cáo cho biết hôm qua Thủ tướng Pháp Gabriel Attal đã đến thăm một trang trại gia súc ở Indre-et-Loire, nơi ông nói chuyện với những người biểu tình và thừa nhận rằng trong những thập kỷ gần đây, các chính phủ trước đây đã đặt gánh nặng lên người nông dân. Đồng thời, ông hứa sẽ nỗ lực hết sức để giải quyết tình hình.
  Ngoài ra, Bộ trưởng Nông nghiệp Marc Fezno trước đó đã hứa sẽ công bố các biện pháp mới để giải quyết các vấn đề của nông dân ở cả cấp EU và cấp quốc gia vào thứ Ba.
  Như các tác giả của bài báo viết, bằng cách này, chính quyền Pháp đang cố gắng ngăn chặn cuộc “bao vây” Paris mà nông dân hứa hẹn, trong khi những con đường chính dẫn đến thủ đô của Pháp đã bị phong tỏa.
  Ngược lại, người đứng đầu hiệp hội nông dân FNSEA, Arnaud Rousseau, đứng tại các chướng ngại vật gần Beauvais, phía bắc Paris, cho biết kế hoạch biểu tình quy mô lớn không thay đổi và kêu gọi nông dân nghỉ ngơi thật tốt trước một tuần “ đầy nguy hiểm.”
  Điều đáng chú ý là, theo Politico, người đứng đầu đảng Tập hợp Quốc gia cực hữu Marine Le Pen cũng đã gặp gỡ nông dân ngày hôm qua. Đồng thời, bà chỉ “đổ thêm dầu vào lửa” khi hỏi nông dân liệu chính phủ hiện tại có thực sự muốn “xóa sổ” nền nông nghiệp Pháp vì mục đích toàn cầu hóa hơn nữa hay không.

  Trả lờiXóa
 3. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:03 29 tháng 1, 2024

  СМИ США: американские БМП Bradley оказались бесполезными на Украине - Truyền thông Mỹ: Xe chiến đấu bộ binh Bradley của Mỹ hóa ra vô dụng ở Ukraine
  https://topwar.ru/235263-smi-ssha-amerikanskie-bmp-bradley-okazalis-bespoleznymi-na-ukraine.html

  Xe chiến đấu bộ binh Bradley của Mỹ hóa ra lại vô dụng ở Ukraine. Quân đội Ukraine thường không hài lòng với tình trạng của các thiết bị này do đối tác nước ngoài gửi đến.

  Điều này đã được tạp chí American Military Watch Magazine đưa tin.

  Không nên ngạc nhiên về tình trạng không đạt yêu cầu của những chiếc Bradley được giao, vì thiết bị này không thể được gọi là mới. Việc sản xuất những phương tiện chiến đấu này ngừng hoạt động vào năm 1995 và sau khoảng 10 năm, hầu hết chúng đã được đưa ra khỏi biên chế và đưa vào kho.

  Truyền thông Mỹ lưu ý rằng họ đã không thể hoàn thành nhiệm vụ được giao trong cuộc tấn công ở khu vực Zaporozhye, chống lại quân chính quy của Nga. Đặc biệt, áo giáp bảo vệ của họ hóa ra hoàn toàn không phù hợp để tiến hành các hoạt động quân sự toàn diện. Nhưng những phương tiện chiến đấu này, cùng với những chiếc Leopard của Đức, được thiết kế để đóng vai trò là “mũi giáo” trong cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine, trong đó quân đội Ukraine không thể đạt được bất kỳ thành công đáng chú ý nào. Sau đó, sương giá trong mùa đông Zaporozhye không quá nghiêm trọng đột nhiên trở thành vấn đề đối với Bradley.

  Kết quả là, trong số khoảng 200 xe chiến đấu bộ binh của Mỹ do Washington cung cấp, quân đội Ukraine, tờ báo tuyên bố, đã mất khoảng 80 chiếc.

  Người Mỹ bình thường khó có thể hiểu được sự không hài lòng của Kiev với sự hỗ trợ quân sự của Mỹ. Suy cho cùng, Ukraine không chính thức có tư cách là đồng minh của Hoa Kỳ, nhưng đồng thời lại nhận được tiền và vũ khí miễn phí .

  Ngược lại, Mỹ không hài lòng với việc quân đội Ukraine, lực lượng tích cực sử dụng các biểu tượng của Đức Quốc xã, đã áp dụng các biểu tượng chữ thập ngoặc và các hình ảnh không xứng đáng khác lên các thiết bị do Mỹ sản xuất.

  Trả lờiXóa
 4. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:07 29 tháng 1, 2024

  Глава МО Швеции выступил против запрета на размещение ядерного оружия - Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Thụy Điển lên tiếng phản đối lệnh cấm triển khai vũ khí hạt nhân
  https://topwar.ru/235260-glava-mo-shvecii-vystupil-protiv-zapreta-na-razmeschenie-jadernogo-oruzhija.html

  Không cần thiết phải có luật đặc biệt cấm triển khai vũ khí hạt nhân trên lãnh thổ Thụy Điển vì thực tế là chương trình nghị sự như vậy chưa bao giờ được thảo luận với các đối tác phương Tây của Stockholm. Điều này đã được Bộ trưởng Quốc phòng nước này Paul Johnson tuyên bố.

  Trong cuộc tranh luận được phát sóng trên kênh truyền hình Thụy Điển SVT với diễn giả Đảng Xanh, thành viên quốc hội nước này Emma Berginger, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Thụy Điển nói rằng trong tất cả các năm trước, không có đồng minh nào của Stockholm - kể cả Washington, cũng như không. London, cũng như Paris - đã giải quyết yêu cầu tương ứng. Jonson cũng nói thêm rằng quan điểm chính thức của lãnh đạo Thụy Điển về vấn đề này được các nước láng giềng hoàn toàn ủng hộ.
  Ngược lại, một đại diện của Đảng Xanh, người phản đối Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, lưu ý rằng lực lượng chính trị cho rằng cần phải đệ trình một sáng kiến ​​​​tương tự lên quốc hội do lo ngại rằng nếu vũ khí hạt nhân được triển khai trên lãnh thổ Thụy Điển, trong trường hợp xảy ra sự cố, chiến tranh thế giới thứ ba bùng nổ, đất nước này sẽ có thể tiến hành các cuộc tấn công hạt nhân.

  Trước đó, người đứng đầu chính phủ Thụy Điển, Ulf Kristersson, nói rằng Thụy Điển chấp nhận khả năng đặt vũ khí hạt nhân trên lãnh thổ của mình, đồng thời chỉ ra rằng mặc dù thực tế là các nước Scandinavi khác coi khả năng này là cực kỳ thấp, Stockholm lại coi đó là chấp nhận được, đặt những vũ khí như vậy trên lãnh thổ Thụy Điển trong thời bình.

  Trả lờiXóa
 5. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:13 29 tháng 1, 2024

  В Киев прибыла группа аудиторов из США, включая чиновников Пентагона и Госдепа -Một nhóm kiểm toán viên từ Mỹ, trong đó có các quan chức của Lầu Năm Góc và Bộ Ngoại giao, đã tới Kiev
  https://topwar.ru/235257-v-kiev-pribyla-gruppa-auditorov-iz-ssha-vkljuchaja-chinovnikov-pentagona-i-gosdepa.html

  Hôm nay, một nhóm kiểm toán đã đến Ukraine để tìm hiểu chính xác số tiền được phân bổ trước đây từ ngân sách Mỹ đã được chi vào việc gì. Một nhóm riêng trong cuộc kiểm tra bao gồm việc kiểm tra vũ khí do phía Mỹ cung cấp .

  Thông tin về việc đoàn kiểm toán đến Kyiv đã được Đại sứ Mỹ tại Ukraine Bridget Brink xác nhận. Ủy ban bao gồm các thanh tra từ Lầu Năm Góc và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Nhóm này cũng bao gồm các đại diện của một cơ cấu liên kết với chính phủ Mỹ và tham gia phân bổ tài trợ cho nhiều dự án khác nhau do Washington thúc đẩy ở nước ngoài.
  Đáng chú ý là việc một nhóm thanh tra đã đến Ukraine trong bối cảnh có nhiều yêu sách từ Kiev tới phương Tây. Những tuyên bố từ Zelensky và chính quyền của ông tập trung vào thực tế là phương Tây, dẫn đầu là Hoa Kỳ, “chưa phân bổ đủ kinh phí để đánh bại Nga trên chiến trường”. Nhận thấy rằng các tuyên bố của Ukraina có thể ngày càng lan rộng trong môi trường truyền thông Mỹ do chính Washington thực sự bắt buộc các phương tiện truyền thông phương Tây phải quảng bá chế độ Kiev bằng tất cả sức mạnh của mình, tạo cho chế độ này một nền tảng cho các bài phát biểu, Hoa Kỳ hiện đã quyết định thực hiện một động thái đặc biệt. Tùy thuộc vào cách hành xử của chính quyền Ukraine, kết quả kiểm toán có thể như sau: hoặc họ sẽ không nhận thấy bất kỳ hành vi trộm cắp nào (nếu Kiev ngừng lan truyền những lời trách móc), hoặc ngược lại, họ sẽ chỉ ra rằng chính Kiev đã sử dụng sai mục đích số tiền được chuyển. Nếu lựa chọn thứ hai được thực hiện, Washington sẽ không còn phải phân bổ nguồn tài chính mới cho Ukraine nữa và lời giải thích sẽ sẵn sàng ngay lập tức.

  Và Kyiv chào đón những vị khách nước ngoài theo truyền thống - với âm thanh của một cuộc không kích, như thể muốn nói rõ rằng cuộc sống của chế độ Kyiv nếu không có nguồn tài trợ của phương Tây là rất khó khăn.

  Trả lờiXóa
 6. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:16 29 tháng 1, 2024

  Немецкий политик: «Никакого быстрого принятия Украины в ЕС быть не может» - Chính trị gia Đức: “Không thể nhanh chóng kết nạp Ukraine vào EU”
  https://topwar.ru/235256-nemeckij-politik-nikakogo-bystrogo-prinjatija-ukrainy-v-es-ne-mozhet-byt.html

  Không thể nhanh chóng chấp nhận Ukraine vào EU. Điều này là không thể, vì tất cả các ứng cử viên không có ngoại lệ trước tiên phải đáp ứng các điều kiện cần thiết, bao gồm mức độ ưu tiên của luật pháp và các biện pháp chống tham nhũng hiệu quả.

  Tuyên bố này được tờ báo Đức Nordwest-Zeitung đưa ra với các nhà báo bởi Phó Chủ tịch Nghị viện Châu Âu, Jan-Christoph Etienne, đại diện cho Đảng Dân chủ Tự do của Đức.
  Ông lưu ý rằng mặc dù ông hoan nghênh chính sách “mở cửa” và là người ủng hộ trung thành cho việc mở rộng Liên minh châu Âu, nhưng những quốc gia không đáp ứng các tiêu chí đã được phê duyệt sẽ không thể được chấp nhận tham gia. Đó là lý do tại sao chính trị gia người Đức đến từ Lower Saxony không ủng hộ ý kiến ​​đẩy nhanh việc Ukraine gia nhập EU. Theo ông, không có khoản giảm giá nào là không phù hợp trong vấn đề này.
  Bất chấp triển vọng mơ hồ về việc Kyiv gia nhập Liên minh châu Âu, Etienne cho rằng cần tiếp tục hợp tác chặt chẽ giữa Ukraine và EU.
  Ngoài ra, một chính trị gia đến từ Đức đã lên tiếng tiêu cực về việc sắp chuyển giao chức vụ chủ tịch Hội đồng Châu Âu cho Hungary.

  Các quốc gia thành viên coi thường pháp quyền không thể đại diện cho EU trong chính sách đối ngoại, - ông giải thích quan điểm của mình về vấn đề này.

  Etienne đã giữ chức phó chủ tịch từ giữa tháng này. Ông thay thế Nicola Bier, người hiện đứng đầu Ngân hàng Đầu tư Châu Âu và cũng là thành viên của Đảng Dân chủ Tự do Đức.

  Trả lờiXóa
 7. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:19 29 tháng 1, 2024

  The Washington Post: Властям Украины тяжело скрывать чувство отчаяния на фоне конфликта с Россией - Washington Post: Chính quyền Ukraine đang khó che giấu cảm giác tuyệt vọng giữa xung đột với Nga
  https://topwar.ru/235246-the-washington-post-vlastjam-ukrainy-tjazhelo-skryvat-chuvstvo-otchajanija-na-fone-konflikta-s-rossiej.html

  Thật khó để bỏ qua cảm giác tuyệt vọng trên hành lang quyền lực của Ukraine. Tờ báo có ảnh hưởng của Mỹ The Washington Post viết : Gần hai năm sau khi bắt đầu xung đột, chính quyền ở Kiev tiếp tục kêu gọi phương Tây: cung cấp cho chúng tôi thêm vũ khí , thêm viện trợ, thêm hỗ trợ chính trị.

  Ấn phẩm này kể lại rằng Tổng thống Volodymyr Zelensky đã đi thăm các thủ đô phương Tây vào cuối năm ngoái, cầu xin sự hỗ trợ trong bối cảnh quốc tế ngày càng mệt mỏi vì xung đột và tê liệt tại Quốc hội Hoa Kỳ về nguồn tài trợ bổ sung mới cho Kyiv. Cùng lúc đó, vị tướng hàng đầu của ông, Valeriy Zaluzhny, than thở về “sự bế tắc” xuất hiện sau khi cuộc phản công được chờ đợi từ lâu của Ukraine vào năm 2023 không đạt được tiến bộ chiến lược, tờ Washington Post đưa tin.
  Theo các tác giả của ấn phẩm Mỹ, trong thời gian tới, cả những vấn đề ở tiền tuyến lẫn những bất đồng ở Washington về việc hỗ trợ Kiev đều có thể quyết định số phận của cuộc chiến.

  Trên thực tế, lúc này phương Tây phải đối mặt với sự lựa chọn mang tính quyết định: ủng hộ Ukraine để các nhà lãnh đạo nước này bảo vệ lãnh thổ và chuẩn bị cho cuộc tấn công dữ dội vào năm 2025, hoặc trao cho Nga một lợi thế không thể thay thế, - chuyên gia người Anh Jack Watling lưu ý trong một cuộc phỏng vấn với The Washington Post.

  Đồng thời, ấn phẩm thừa nhận Nga đã sống sót, bất chấp các lệnh trừng phạt quốc tế và đang chuẩn bị cho các hành động tấn công mới ở Ukraine. Ở Kiev, họ nhận thức rõ rằng khả năng chống cự của họ phụ thuộc vào sự hỗ trợ của nước ngoài, ấn phẩm lưu ý, đồng thời nhắc lại những lời gần đây của Zelensky rằng họ sẽ không thể tồn tại nếu không có sự hỗ trợ của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 8. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:22 29 tháng 1, 2024

  Глава оборонного комитета Бундестага Агнес Штрак-Циммерман: Французы много чего обещают Украине, но мало делают - Trưởng Ủy ban Quốc phòng Bundestag Agnes Strack-Zimmermann: Người Pháp hứa với Ukraine rất nhiều nhưng làm ít
  https://topwar.ru/235237-glava-oboronnogo-komiteta-bundestaga-agnes-shtrak-cimmerman-francuzy-mnogo-chego-obeschajut-ukraine-no-malo-delajut.html

  Những khác biệt giữa Đức và Pháp nảy sinh liên quan đến Ukraine không biến mất mà ngày càng gia tăng. Người Đức lại cáo buộc người Pháp “nói nhiều” nhưng “làm ít”. Tuyên bố này được đưa ra bởi người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng Bundestag, Agnes Strack-Zimmermann.

  Chính trị gia người Đức chỉ trích chính quyền Pháp, những người mà theo bà, hứa hẹn với Ukraine rất nhiều nhưng thực hiện rất ít những gì họ đã hứa. Strack-Zimmerman nhấn mạnh đóng góp của Pháp hỗ trợ Ukraine không tương xứng với tiềm lực quân sự của nước này. Nhìn chung, người Pháp đang hạn chế cung cấp vũ khí cho Zelensky, trong khi người Đức cung cấp tới 50% tổng số viện trợ quân sự của EU cho Ukraine.
  Có sự khác biệt lớn giữa sự ủng hộ dành cho Ukraine trên các phương tiện truyền thông và những gì Pháp thực sự cung cấp cho Ukraine dưới dạng vũ khí (...) Đức luôn hạ thấp sự ủng hộ của mình một cách vô lý bằng lời nói, trong khi các nước khác nói nhiều về việc ít hỗ trợ hơn,- Strack-Zimmerman nói, kêu gọi Pháp “ra tay” để giúp đỡ Kyiv.

  Trong khi đó, quan hệ giữa Pháp và Đức gần đây đã thực sự nguội lạnh, những “cuộc tấn công” của Berlin do được cho là hỗ trợ không đủ cho Ukraine đã bị chỉ trích ở Paris. Chính quyền Pháp không hài lòng với tuyên bố của Scholz, người đang chõ mũi vào chỗ không nên làm, cố gắng ép các nước khác chi tiền cho Ukraine. Đồng thời, ngay tại nước Đức, nền kinh tế cũng không tốt như Thủ tướng Đức nói.

  Trả lờiXóa
 9. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:26 29 tháng 1, 2024

  МИД Ирана назвал «недостоверными» публикации западных СМИ о якобы просьбе Китая оказать давление на хуситов - Bộ Ngoại giao Iran gọi các ấn phẩm truyền thông phương Tây về yêu cầu bị cáo buộc của Trung Quốc nhằm gây áp lực lên lực lượng Houthi là "không đáng tin cậy"
  https://topwar.ru/235259-mid-irana-nazval-nedostovernymi-publikacii-zapadnyh-smi-o-jakoby-prosbe-kitaja-okazat-davlenie-na-husitov.html

  Trung Quốc chưa yêu cầu Iran ngăn chặn các cuộc tấn công của Houthi vào các tàu buôn ở Biển Đỏ. Tehran gọi thông tin này là tin đồn vô căn cứ. Điều này được đại diện Bộ Ngoại giao Iran Nasser Kanani Chafi tuyên bố.
  Bộ Ngoại giao Iran phủ nhận tin đồn cho rằng Trung Quốc được cho là đã yêu cầu Iran kiềm chế phong trào Ansar Allah. Theo đại diện Bộ Ngoại giao, những tin đồn này được lan truyền bởi các nhà báo của các ấn phẩm phương Tây, những người liên lạc với các nguồn bên ngoài chứ không phải với các quan chức. Vì vậy thông tin của Reuters là giả mạo và không đáng được quan tâm.
  Các nhà báo nên tìm đến những nguồn chính thống đáng tin cậy. Điều này không có cơ sở và tôi không biết nguồn gốc của tin tức này hoặc nó đến từ đâu,- Nasser Kanani Chafi nói.

  Trước đó, một ấn phẩm của Anh dẫn nguồn tin giấu tên cho biết Iran và Trung Quốc đã tổ chức một số cuộc gặp, trong đó họ thảo luận về nhiều vấn đề hợp tác giữa hai nước. Vấn đề về lực lượng Houthi ở Yemen, những kẻ đang tấn công các tàu bằng cách này hay cách khác có liên hệ với Israel, cũng được nêu ra. Bị cáo buộc, Trung Quốc đã yêu cầu Iran gây áp lực lên lực lượng Houthi và ngừng các cuộc tấn công ở Biển Đỏ.

  Trong khi đó, khoảng một thập kỷ trước, đại diện của phong trào Ansar Allah, Mohammed al-Bahiti, nói rằng lực lượng Houthi sẽ không tấn công các tàu Nga và Trung Quốc đi qua Biển Đỏ và Vịnh Aden. Hơn nữa, người Houthis thậm chí còn hứa sẽ cung cấp sự bảo vệ cho họ.

  Đối với tất cả các quốc gia khác, bao gồm cả Nga và Trung Quốc, hoạt động vận chuyển hàng hải của họ trong khu vực không bị đe dọa. Hơn nữa, chúng tôi sẵn sàng đảm bảo an toàn cho tàu của họ đi qua Biển Đỏ, bởi vì tự do hàng hải đóng một vai trò quan trọng đối với đất nước chúng tôi, - al-Bahiti nói thêm.

  Trả lờiXóa
 10. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:29 29 tháng 1, 2024

  Американские военные базы на Ближнем Востоке сегодня пять раз подвергались атакам -Căn cứ quân sự Mỹ ở Trung Đông bị tấn công 5 lần hôm nay
  Hôm nay
  https://topwar.ru/235250-amerikanskie-voennye-bazy-na-blizhnem-vostoke-segodnja-pjat-raz-podvergalis-atakam.html

  Trong ngày 29 tháng 1 năm 2024, các cơ sở quân sự của Mỹ ở Trung Đông đã bị các nhóm cực đoan hoạt động trong khu vực tấn công ít nhất 5 lần. Điều này diễn ra sau các báo cáo trên báo chí địa phương và bộ quân sự Hoa Kỳ.

  Cuộc tấn công lớn nhất được thực hiện bởi máy bay không người lái kamikaze nhằm vào căn cứ quân sự Tower-22 của Mỹ ở Syria. Hậu quả của cuộc tấn công là ba quân nhân Mỹ thiệt mạng và hơn hai mươi quân nhân Quân đội Hoa Kỳ bị thương ở các mức độ nghiêm trọng khác nhau.
  Ngoài ra, một máy bay không người lái kamikaze đã tấn công một cơ sở quân sự của Mỹ ở khu vực Khirbet Adnan ở Syria. Căn cứ quân sự At-Tanf ở Syria bị máy bay không người lái tấn công. Tại Iraq, một máy bay không người lái đã tấn công căn cứ không quân Al-Asad của quân đội Mỹ. Cuối cùng, một cuộc tấn công lại được ghi nhận tại khu vực căn cứ Tower-22.

  Ngoài các cơ sở quân sự của Mỹ, máy bay không người lái đã tấn công cơ sở hải quân Israel Zevelun ở Vịnh Haifa vào sáng nay. Tổ chức “Kháng chiến Hồi giáo Iraq” đã nhận trách nhiệm về tất cả các cuộc tấn công, nhưng bộ quân sự Mỹ nghi ngờ phía Iran chuẩn bị và thực hiện các cuộc tấn công này, và do đó không thể loại trừ các hoạt động quân sự và phá hoại chống lại Iran, và không nhất thiết phải trong những ngày tới.

  Trong khi đó, sự phản đối sự hiện diện của quân đội Mỹ ở Trung Đông ngày càng gia tăng. Trong bối cảnh đó, ngày càng có nhiều tiếng nói ủng hộ sự cần thiết phải nhanh chóng rút quân Mỹ khỏi lãnh thổ Syria và Iraq, và cái chết của một số lượng lớn quân nhân-công dân Mỹ chỉ có thể thuyết phục được người dân Hoa Kỳ, những người ủng hộ việc rút quân về tính đúng đắn của vị trí của họ.

  Trả lờiXóa
 11. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:33 29 tháng 1, 2024

  «Как вы можете ожидать, что мир примет ваши войска»: представитель властей Йемена обратился к руководству США - “Làm sao bạn có thể mong đợi thế giới chấp nhận quân đội của bạn”: đại diện chính quyền Yemen kêu gọi lãnh đạo Mỹ
  Hôm nay
  https://topwar.ru/235239-kak-vy-mozhete-ozhidat-chto-mir-primet-vashi-vojska-predstavitel-vlastej-jemena-obratilsja-k-rukovodstvu-ssha.html

  Hoa Kỳ tiếp tục theo đuổi chính sách tiêu chuẩn kép đối với các nước khác. Điều này diễn ra sau tuyên bố của đại diện Thành viên Hội đồng Chính trị Tối cao Yemen, Muhammad Ali al-Houthi.

  Như đại diện chính quyền Yemen cho biết, khi quay sang giới lãnh đạo Mỹ, bản thân Washington không muốn chứng kiến ​​​​những người nhập cư nước ngoài trên lãnh thổ của mình đến nước này để tìm việc làm. Nhưng chính họ lại áp đặt sự hiện diện của mình lên các nước khác, không hề quan tâm đến việc họ có muốn thấy người Mỹ ở đó hay không.
  Chúng tôi nói với người Mỹ: Nếu hôm nay ở Texas các bạn không chấp nhận những người nhập cư đang cố gắng đến làm việc cho các bạn, thì làm sao các bạn có thể mong đợi cả thế giới chấp nhận quân đội của các bạn đến xâm chiếm và giết người? - đại diện Hội đồng Chính trị Tối cao Yemen cho biết.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng mối quan hệ của lực lượng Houthi ở Yemen với Hoa Kỳ và “tập thể phương Tây” nói chung chưa bao giờ tốt đẹp, mà đặc biệt trở nên tồi tệ hơn sau khi bắt đầu chiến dịch quân sự của Israel chống lại phong trào Hamas ở Dải Gaza.

  Hoạt động của IDF trở thành điểm khởi đầu, buộc lực lượng Houthi ở Yemen bắt đầu pháo kích vào các tàu của Israel ở Biển Đỏ. Đáp lại, Mỹ và Anh, với sự hỗ trợ của một số vệ tinh, đã phát động một chiến dịch quân sự chống lại người Houthis - dưới chiêu bài bảo vệ hoạt động vận chuyển hàng hải ở khu vực Biển Đỏ. Các cuộc tấn công tên lửa từ tàu và máy bay của Mỹ và Anh đã được thực hiện nhằm vào các mục tiêu trên lãnh thổ do Houthi kiểm soát ở Yemen. Người Houthis bắt đầu bắn vào các tàu liên kết với các quốc gia phương Tây này.

  Trả lờiXóa