Thứ Hai, 29 tháng 1, 2024

NHÀ KHOA HỌC CHÍNH TRỊ NA UY GLENN DIESEN TỐ CÁO HÀNH VI ‘VIẾT LẠI LỊCH SỬ’ CỦA CHỦ TỊCH UỶ BAN CHÂU ÂU VON DER LEYEN LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI GIẢI PHÓNG TRẠI TẬP TRUNG AUSCHWITZ

 
Ảnh chụp màn hình bài viết của Nhà khoa học chính trị Na Uy Glenn Diesen

Tại bài trước với tiêu đề Đại hội thành lập Đảng mới “Liên minh Sarah Wagenknecht": NÓI KHÔNG VỚI VŨ KHÍ CHO UKRAINA Google.tienlang đã viết: "Mở đầu Đại hội, tất cả hơn 400 thành viên tham dự đã đứng dậy dành 1 phút im lặng để tưởng nhớ các nạn nhân của chủ nghĩa phát xít, vì ngày đầu tiên của Đại hội (27/1) là Ngày tưởng niệm nạn diệt chủng Holocaust ở Đức. Đại hội có sự tham dự của cựu phó thị trưởng thành phố Auschwitz. Bà, với tư cách là diễn giả khách mời, đã có một bài phát biểu ngắn. Phát biểu sau cô, nhà báo Daniela Dahn thẳng thắn nói rằng cô “cảm thấy mang ơn Hồng quân Liên Xô vĩnh viễn, những chiến sĩ Hồng quân Liên Xô là người giải phóng Ba Lan, cứu các nạn nhân còn lại từ Trại tập trung Auschwitz của Đức Quốc xã Hitler, bất kể tình hình thế giới đã thay đổi như thế nào trong những năm qua và những năm tới”. Khẳng định này từ Đại hội trái ngược với phát biểu của bà Ursula von der Leyen - Chủ tịch Liên minh châu Âu mới đây, rằng “Vào ngày 27 tháng 1 năm 1945, các lực lượng Đồng minh do Hoa Kỳ dẫn đầu đã giải phóng trại tử thần Auschwitz”. Đối với Liên minh châu Âu, nhà báo Daniela Dahn coi nó không gì khác hơn là một “chi nhánh xuyên Đại Tây Dương của Hoa Kỳ và NATO”.

Liên minh châu Âu đang viết lại lịch sử với những tuyên bố rằng Auschwitz đã được giải phóng bởi “các lực lượng đồng minh”, Glenn Diesen, giảng viên tại Đại học Na Uy, viết trên mạng xã hội X:

https://twitter.com/Glenn_Diesen/status/1751292809888354359

Ông viết: “Some bold historical revisionism from the EU. The Soviet Union was part of the Allied Forces, but it was only the Red Army that liberated Auschwitz” – Dịch : “Một kiểu chủ nghĩa xét lại lịch sử táo bạo của EU. Liên Xô là một phần của lực lượng Đồng minh, nhưng chính Hồng quân đã giải phóng Auschwitz”.

Trước đó, EC đã công bố một tuyên bố của Ursula von der Leyen dành riêng cho lễ kỷ niệm ngày giải phóng Auschwitz. Về bối cảnh, dữ liệu về Ngày Tưởng niệm Holocaust và thông tin lịch sử được cung cấp, trong đó nêu rõ rằng “Vào ngày 27 tháng 1 năm 1945, lực lượng Đồng minh do Hoa Kỳ dẫn đầu đã giải phóng trại tử thần Auschwitz”.

Phái đoàn thường trực của Nga tại EU gọi đây là một sai lầm và kêu gọi Ủy ban châu Âu sửa chữa, lưu ý rằng trại tử thần lớn nhất của Đức Quốc xã, Auschwitz, đã được Hồng quân Liên Xô giải phóng chứ không phải “lực lượng đồng minh”.

Google.tienlang cho rằng, bất cứ ai trên thế giới, nếu là người yêu SỰ THẬT LỊCH SỬ đều biết rõ: Ngày 27/01/1945, sau khi chiến đấu anh dũng với quân đội phát xít Hitler, phải hy sinh hơn 200 chiến sĩ, chỉ có Hồng quân Liên Xô tiến vào giải phóng Trại tập trung Auschwitz chứ không có "lực lượng Đồng minh". Lực lượng Đồng minh Hoa Kỳ + Anh chỉ có mặt và giải phóng các trại tập trung khác vào tháng 4/1945.

Trại đầu tiên trong khu phức hợp trại được giải phóng là Auschwitz III, trại IG Farben ở Monowitz; một người lính thuộc Sư đoàn bộ binh 100 của Hồng quân tiến vào trại vào khoảng 9 giờ sáng thứ Bảy, ngày 27 tháng 1 năm 1945. Tập đoàn quân 60 của Phương diện quân Ukraina 1 (cũng là một phần của Hồng quân) đã đến Auschwitz I và II vào khoảng 3 giờ chiều 27/1/1945. Họ tìm thấy 7.000 tù nhân còn sống ở ba trại chính, 500 người ở các trại phụ khác và hơn 600 xác chết.

Georgii Elisavetskii, một người lính Liên Xô tiến vào một trong những trại tập trung, cho biết vào năm 1980 rằng ông có thể nghe thấy những người lính khác nói với các tù nhân: "Các đồng chí được tự do!" Nhưng họ không trả lời nên anh đã thử bằng tiếng Nga, tiếng Ba Lan, tiếng Đức, tiếng Ukraina. Sau đó, anh ta sử dụng một số tiếng Yiddish. "Họ nghĩ rằng tôi đang khiêu khích họ. Họ bắt đầu lẩn trốn. Và chỉ khi tôi nói với họ: 'Đừng sợ, tôi là đại tá của Quân đội Liên Xô và là người Do Thái. Chúng tôi đến để giải phóng các bạn' ... Cuối cùng, như thể rào chắn sụp đổ ... họ lao về phía chúng tôi và la hét, quỳ xuống, hôn vạt áo khoác ngoài của chúng tôi và quàng tay qua chân chúng tôi.”

Cơ quan quân y Liên Xô và Hội chữ thập đỏ Ba Lan (PCK) đã thành lập các bệnh viện dã chiến để chăm sóc 4.500 tù nhân bị ảnh hưởng bởi nạn đói (chủ yếu là tiêu chảy) và bệnh lao. Các tình nguyện viên địa phương đã giúp đỡ cho đến khi đội Chữ thập đỏ từ Kraków đến vào đầu tháng Hai. Ở Auschwitz II, các lớp phân trên sàn doanh trại phải được cạo sạch bằng xẻng. Nước được lấy từ tuyết và từ các giếng chữa cháy. Trước khi có thêm sự trợ giúp, 2.200 bệnh nhân đã được một số bác sĩ và 12 y tá PCK chăm sóc. Tất cả các bệnh nhân sau đó được chuyển đến các tòa nhà gạch ở Auschwitz I, nơi một số dãy nhà trở thành bệnh viện, với các nhân viên y tế làm việc theo ca 18 giờ.

Việc giải phóng Auschwitz vào thời điểm đó ít được báo chí chú ý; Hồng quân Liên Xô đang tập trung vào cuộc tiến công về phía Thủ đô Berlin. Boris Polevoi đưa tin về cuộc giải phóng ở Pravda (Nga) vào ngày 2 tháng 2 năm 1945, tù nhân được mô tả chung là "nạn nhân của Chủ nghĩa phát xít". Khi quân Đồng minh phương Tây đến Buchenwald, Bergen-Belsen và Dachau vào tháng 4 năm 1945 thì việc giải phóng các trại đã được đưa tin rộng rãi.

Ngay bây giờ, nếu chịu khó tìm hiểu, chúng ta sẽ thấy rất nhiều bức ảnh và cả video clip do chính các phóng viên của Hồng quân Liên Xô ghi lại ngay từ ngày 27/1/1945 và được lưu trữ trên đủ các cơ quan như Bảo tàng hoặc các cơ quan báo chí, thậm chí là báo chí Mỹ:

Mời xem một video clip các chiến sĩ Hồng quân Liên Xô giải phóng các trẻ em ở Trại tập trung Auschwitz: 

Vieo clip này có tên tiếng Anh là

  LIBERATION OF AUSCHWITZ: CHILD SURVIVORS

https://encyclopedia.ushmm.org/content/en/film/liberation-of-auschwitz-child-survivors?parent=en%2F3673

Soviet troops entered the Auschwitz camp in Poland on January 27, 1945. This Soviet military footage shows children who were liberated at Auschwitz by the Soviet army. During the camp's years of operation, many children in Auschwitz were subjected to medical experiments by Nazi physician Josef Mengele.

Dịch:

GIẢI PHÓNG AUSCHWITZ: TRẺ EM SỐNG SÓT

Quân đội Liên Xô tiến vào trại Auschwitz ở Ba Lan vào ngày 27 tháng 1 năm 1945. Đoạn phim quân sự của Liên Xô này cho thấy những đứa trẻ được quân đội Liên Xô giải phóng tại Auschwitz. Trong những năm trại hoạt động, nhiều trẻ em ở Auschwitz đã phải chịu các thí nghiệm y tế của bác sĩ Đức Quốc xã Josef Mengele.

Còn hình ảnh các chiến sĩ Hồng quân Liên Xô giải phóng Auschwitz ngày 27/1/1945 thì khá nhiều:

Dương Thành - Cộng tác viên Google.tienlang Tổng hợp, Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

3. Nóng: DMITRY MEDVEDEV KHẲNG ĐỊNH, NGA KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG GIẢI PHÓNG TP KIEV, ODESSA, KHARKOV…

4. Triển vọng 2024: VÌ NGƯỜI DÂN UKRAINA ANH EM, NGA BẮT BUỘC PHẢI TIẾN VỀ KIEV!

5. Báo Mỹ: NATO THỰC CHẤT CHỈ LÀ MỘT TỔ CHỨC TIẾP THỊ, BÁN HÀNG CHO CÁC TẬP ĐOÀN SẢN XUẤT VŨ KHÍ MỸ

6. Nóng trên báo Ukraina: CHA CON J.BIDEN CHIẾM ĐOẠT HÀNG CHỤC TRIỆU ĐÔ LA Ở UKRAINA LÀ CÓ THẬT. ÔNG D.TRUMP CẦN KHẨN TRƯƠNG TIẾP CẬN ÔNG ANDREI DERKACH ĐỂ NHẬN BẰNG CHỨNG KẾT TỘI J.BIDEN

7. TRUMP ĐÃ NÓI GÌ Ở IOWA KHIẾN ZELENSKY Ở TẬN DAVOS MẾU XỆCH MỒM?

8. Về Cuộc chiến ở Ukraina: NGÀY CÀNG CÓ NHIỀU NGHỊ SĨ CHÂU ÂU NÓI THẲNG ‘CHÂU ÂU LÀ CHƯ HẦU (VASSAL) CỦA MỸ’

9. Báo Slovakia: CÁC BIỆN PHÁP TRỪNG PHẠT CHỐNG LẠI NGA VÀ HIỆP HỘI NHỮNG KẺ NGỐC CHÂU ÂU

10. Báo Mỹ: 5 LÝ DO KHIẾN NƯỚC MỸ SUY THOÁI KHÔNG THỂ CỨU VÃN

11. Báo Ba Lan: SỐ PHẬN ZELENSKY ĐÃ ĐƯỢC ĐỊNH ĐOẠT- HOẶC BỎ TRỐN SANG NƯỚC NGOÀI VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA TÌNH BÁO ANH- MỸ; HOẶC LÀ BỊ HÀNH HÌNH NHƯ GADDAFFI

12. Báo Anh: VÌ SAO HOA HẬU NHẬT BẢN 2024 KAROLINA SHIINO LẠI KHIẾN CẢ NƯỚC NHẬT BẢN TỨC GIẬN?

13. Báo Ukraina: “QUÂN TA BẮN QUÂN MÌNH” - QUÂN ĐỘI UKRAINA TIÊU DIỆT IL-76 CHỞ TÙ BINH UKRAINA

14. TEXIT – TEXAS ĐÒI ĐỘC LẬP, CHUYỆN NÓNG THỰC SỰ Ở MỸ. BAO GIỜ RA ĐỜI "NƯỚC CỘNG HOÀ NHÂN DÂN TEXAS"?

15. Đại hội thành lập Đảng mới “Liên minh Sarah Wagenknecht" : NÓI KHÔNG VỚI VŨ KHÍ CHO UKRAINA

16. NHÀ KHOA HỌC CHÍNH TRỊ NA UY GLENN DIESEN TỐ CÁO HÀNH VI ‘VIẾT LẠI LỊCH SỬ’ CỦA CHỦ TỊCH UỶ BAN CHÂU ÂU VON DER LEYEN LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI GIẢI PHÓNG TRẠI TẬP TRUNG AUSCHWITZ

12 nhận xét:

 1. Mỹ cùng phương Tây nói chung tuyên truyền lật sử để bài Nga đã thành phong trào từ nhiều năm nay.
  Ví dụ, họ tuyên truyền láo rằng Stalin cùng Hồng quân Liên Xô là kẻ xâm lược Ukraina, Ba Lan cùng châu Âu nói chung, thậm chí Hitler mới là người Giải phóng Ukraina khỏi kẻ xâm lược Stalin!

  Xem bài
  1. Vào Thứ Bảy, 10 tháng 5, 2014 với tiêu đề Одарченко назвал Гитлера освободителем-- Thống đốc Kheson gọi Hitler là Người Giải phóng
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/thong-oc-khesonsk-goi-hitler-la-nguoi.html?m=0

  2. Bài vào Thứ Hai, 12 tháng 1, 2015 với tiêu đề Thủ tướng Ukraina bài Nga vượt cả yêu cầu của phương Tây
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/01/thu-tuong-ukraina-bai-nga-vuot-ca-yeu.html

  3. Bài trên báo Xây dựng:
  Ukraine: Một thống đốc bị người dân la ó vì ca tụng Hitler
  https://baoxaydung.com.vn/ukraine-mot-thong-doc-bi-nguoi-dan-la-o-vi-ca-tung-hitler-97259.html

  Trả lờiXóa
 2. Vụ Mỹ đánh bom nguyên tử Hiroshima và Nagasaki Nhật bản thì cơ quan tuyên truyền Mỹ và phương Tây tảng lờ nhưng lại lập lờ dường như Liên Xô mới là kẻ ném bom này!
  Trong Lễ kỷ niệm gần đây ngay trên đất Nhật, họ nói đểm Thảm hoạ hạt nhân Hiroshima và Nagasaki nhưng ngay sau đó họ lên án Putin tiếp tục đe doạ thế giới về thảm hoạ hạt nhân tương tự.

  Trả lờiXóa
 3. TASS: Трамп: атака на базу США в Иордании свидетельствует о слабости администрации Байдена- Trump: tấn công căn cứ Mỹ ở Jordan cho thấy sự yếu kém của chính quyền Biden
  Ngày 29 tháng 1, 02:59
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/19841017

  Cựu Tổng thống Hoa Kỳ lưu ý rằng vụ tấn công "đánh dấu một ngày khủng khiếp đối với nước Mỹ".
  NEW YORK, ngày 28 tháng 1. /TASS/. Vụ tấn công vào căn cứ Mỹ ở Jordan là một hậu quả bi thảm khác cho sự yếu kém của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ý kiến ​​này được cựu nguyên thủ quốc gia Donald Trump bày tỏ.

  “Cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào một cơ sở quân sự của Hoa Kỳ ở Jordan, khiến 3 lính Mỹ thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, đánh dấu một ngày khủng khiếp đối với nước Mỹ… Cuộc tấn công trắng trợn này nhằm vào Hoa Kỳ là một hậu quả khủng khiếp và bi thảm khác của sự yếu đuối và đầu hàng. Joe Biden,” Trump viết trên Truth Social.

  Trước đó, cơ quan báo chí Nhà Trắng đưa ra tuyên bố từ Biden, trong đó chỉ ra rằng vào ngày 27/1, “ba quân nhân Mỹ đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái” nhằm vào lực lượng Mỹ “đóng quân ở đông bắc Jordan, gần biên giới với Syria”. Như Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ làm rõ, 25 quân nhân bị thương.

  Sau đó, Bộ trưởng Truyền thông Jordan và người phát ngôn chính phủ Muhannad al-Mubaideen đã bác bỏ tuyên bố của Biden rằng lực lượng Mỹ đã bị tấn công tại vương quốc này. Theo ông, một căn cứ của Mỹ ở vùng al-Tanf của Syria gần biên giới với Jordan đã bị tấn công.

  Trả lờiXóa
 4. TASS: Вашингтон привлечет к ответственности проиранские группы за атаки на ВС США в Иордании - Washington sẽ buộc các nhóm thân Iran phải chịu trách nhiệm về các cuộc tấn công vào lực lượng Mỹ ở Jordan
  Ngày 28 tháng 1, 23:34, cập nhật ngày 29 tháng 1, 00:08
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/19840425

  Theo Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ, 3 binh sĩ Mỹ thiệt mạng và 25 người bị thương do cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.
  Washington, ngày 28 tháng 1 /TASS/. Chính quyền Mỹ sẽ buộc các nhóm được Iran hậu thuẫn phải chịu trách nhiệm về cuộc tấn công vào lực lượng Mỹ ở Jordan khiến 3 quân nhân thiệt mạng . Điều này được nêu trong một tuyên bố bằng văn bản của Tổng thống Mỹ Joe Biden.
  “Đêm qua, ba lính Mỹ đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào lực lượng của chúng tôi đóng quân ở phía đông bắc Jordan gần biên giới Syria. Trong khi chúng tôi tiếp tục thu thập thông tin tình báo về cuộc tấn công này, chúng tôi biết rằng nó được thực hiện bởi Iran bởi các lực lượng vũ trang cực đoan, các nhóm hoạt động ở Syria và Iraq”, người đứng đầu nhà nước lưu ý.

  “Hãy yên tâm, chúng tôi sẽ buộc tất cả những người chịu trách nhiệm phải chịu trách nhiệm vào thời điểm và theo cách chúng tôi lựa chọn”, Biden nói thêm.

  Theo Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ, nơi chịu trách nhiệm hoạt động bao gồm Trung Đông, cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đã khiến 3 lính Mỹ thiệt mạng và 25 người bị thương.

  Dân quân Shiite trước đó đã cảnh báo Mỹ rằng họ sẽ tăng số lượng hoạt động vũ trang ở Syria và Iraq khi Washington tiếp tục hỗ trợ quân sự cho quân đội Israel đang pháo kích vào Dải Gaza và miền nam Lebanon.

  Trả lờiXóa
 5. TASS: Путин: заявки на Всемирный фестиваль молодежи прислали 300 тыс. человек из 190 стран -Putin: 300 nghìn người từ 190 quốc gia gửi đơn đăng ký Ngày hội Thanh niên Thế giới
  https://tass.ru/obschestvo/19817471

  KALININGRAD, ngày 25 tháng Giêng. /TASS/. Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết khoảng 300 nghìn người từ 190 quốc gia đã gửi đơn đăng ký tham gia Ngày hội Thanh niên Thế giới.
  "300 nghìn người từ 190 quốc gia đã nộp đơn đăng ký. Vì vậy, sự kiện này hứa hẹn sẽ có quy mô lớn, mạnh mẽ và tươi đẹp", nguyên thủ quốc gia Nga cho biết trong cuộc gặp gỡ với sinh viên ở Kaliningrad.

  Putin cho biết Liên Xô thường xuyên tổ chức các sự kiện có quy mô như thế này. "Một số cải cách đang diễn ra ở đó liên quan đến tình hình hiện tại. Nhưng nhìn chung, như bạn có thể thấy, có rất nhiều người sẵn sàng. Tôi hy vọng rằng nó sẽ diễn ra ở mức độ tốt, cao", tổng thống nhấn mạnh .

  Lễ hội Giới trẻ Thế giới, theo sắc lệnh của Putin, sẽ diễn ra trên lãnh thổ liên bang Sirius từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 3. Chương trình khu vực của nó sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 17 tháng 3 và những người tham gia sẽ đến thăm 30 thành phố ở Nga.

  Trả lờiXóa
 6. TASS: Факты о крушении Ил-76 и беспочвенность "российской угрозы". О чем говорил Лавров в США - Sự thật về vụ tai nạn của Il-76 và sự vô căn cứ của “mối đe dọa từ Nga”. Ông Lavrov nói gì ở Mỹ
  https://tass.ru/politika/19810391

  Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết trong cuộc họp báo sau khi tham gia các sự kiện của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Nga là quốc gia cuối cùng muốn có chiến tranh nên những tuyên bố về “mối đe dọa từ Nga” là vô căn cứ.

  Bộ trưởng nhấn mạnh rằng phương Tây đã thực hiện một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine là điều không thể tránh khỏi, hoài nghi về các đề xuất nhanh chóng giải quyết xung đột và bình luận về vụ rơi máy bay Nga với tù nhân Ukraine, gọi các phương pháp của Kyiv là khủng bố. Ông cũng nói về các liên hệ giữa Moscow và Washington, triển vọng giải quyết cho người Palestine và đánh giá tình hình xung quanh Yemen.

  TASS đã thu thập các luận văn chính của Lavrov.

  Về vụ tai nạn Il-76
  Kiev, nơi đã bắn hạ một máy bay Nga chở tù nhân Ukraine trên vùng Belgorod, sử dụng các biện pháp khủng bố. Lúc đầu, Ukraine “tuyên bố chiến thắng tiếp theo”, nhưng ngay sau khi biết có tù nhân trên tàu, “ngay lập tức cơ quan tuyên truyền của Ukraine bắt đầu quét sạch những thông điệp dũng cảm dưới tấm thảm ”.
  Ở Kiev, họ biết chắc chắn về việc trao đổi tù nhân sắp xảy ra - họ “không thể không biết”. “Đối với câu hỏi <...> về lý do tại sao phía Ukraine thực hiện hành vi phạm tội này, chúng tôi hiện đang xác minh sự thật.”
  Moscow không lo ngại về việc phương Tây có thể không tin rằng có tù nhân Ukraine trên tàu: "Cộng đồng quốc tế, được đại diện bởi các đại diện phương Tây và giới truyền thông, đã chứng minh lập trường đáng tin cậy của mình."
  Liên quan đến vụ việc, Nga đã yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn cấp: “Chúng tôi rất hy vọng rằng Tổng thống Pháp sẽ tận tâm thực hiện trách nhiệm của mình và sắp xếp một cuộc họp như vậy càng sớm càng tốt”.

  Về Trump và việc dàn xếp ở Ukraine
  Ông Lavrov trong chuyến thăm New York đã không gặp cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hay các đại diện của ông và nghi ngờ khả năng của chính trị gia Mỹ trong việc giải quyết nhanh chóng xung đột ở Ukraine: “Tôi không muốn chơi - tôi không thể tin vào điều gì đó chưa thành hiện thực "Chúng ta sẽ xem. Tôi nghi ngờ rằng phía Ukraine sẽ sẵn sàng cho bất kỳ hình thức giải quyết nào."
  Một hoạt động quân sự đặc biệt trở nên tất yếu sau khi phương Tây phớt lờ lập luận của Moscow rằng Ukraine không nên “trở thành mối đe dọa trực tiếp” ở biên giới Nga.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về liên hệ với Hoa Kỳ
   Nga và Mỹ không có gì để thảo luận trong lĩnh vực kiểm soát vũ khí - các thỏa thuận giữa các nước dựa trên “các nguyên tắc an ninh không thể chia cắt, các nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau”: “Và các nguyên tắc này đã bị người Mỹ chà đạp .”

   Tin tức về "mối đe dọa Nga"
   Khẳng định của các nhà lãnh đạo phương Tây rằng Nga “sẽ đến các nước Baltic, Phần Lan và các nước NATO khác” là “vô nghĩa , nói tóm lại”: “Chúng tôi không có mong muốn, không có nhu cầu - cả về quân sự, chính trị, cũng như kinh tế - ở bất cứ nơi nào bị tấn công người nào đó."
   "Không ai muốn một cuộc chiến tranh lớn. Và ít nhất là chúng tôi."

   Về khu định cư Palestine
   Nga lo ngại về tuyên bố của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu rằng “không có cuộc thảo luận nào về việc thành lập một nhà nước Palestine”. Moscow quan tâm đến một giải pháp lâu dài cho vấn đề này và khẳng định rằng “các bước cần phải được thực hiện trên cơ sở thực tế để có một lịch trình rõ ràng”, nếu không các bên sẽ bỏ lỡ “một cơ hội lịch sử rất hiếm có”.
   Các điều kiện của Israel về lệnh ngừng bắn tạm thời ở Gaza là " sự mặc cả làm xao lãng bản chất của vấn đề" và lệnh ngừng bắn phải là vô điều kiện và ngay lập tức.

   Về tình hình bán đảo Triều Tiên
   Hoa Kỳ đang tích cực thành lập một khối quân sự với Hàn Quốc và Nhật Bản và tiến hành các cuộc tập trận quy mô lớn, mục đích là chuẩn bị cho chiến tranh với CHDCND Triều Tiên. Nga đang phát triển quan hệ với nước cộng hòa này “khá tích cực và ổn định”.
   Trong tình huống này, Bình Nhưỡng “ cố gắng giành độc lập, không nhảy theo giai điệu của bất kỳ ai” và việc họ tuyên bố bác bỏ ý tưởng thống nhất bán đảo là do “những người tự coi mình là chủ nhân của Trái đất” đóng góp.

   Về tình hình xung quanh Yemen
   Việc Mỹ và Anh pháo kích vào Yemen là “ cướp thuần túy chứ không phải tự vệ”.

   Về lực lượng gìn giữ hòa bình ở Karabakh
   Vấn đề triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga ở Nagorno-Karabakh “ không liên quan đến phía Armenia” - Yerevan công nhận chủ quyền của Baku đối với khu vực.

   Về quy trình tại ICC
   Quá trình do Ukraine khởi xướng chống lại Nga tại Tòa án Hình sự Quốc tế " sẽ cực kỳ chính trị hóa , không còn nghi ngờ gì nữa về điều đó." Sự ủng hộ của Kyiv trong vụ kiện này của 40 quốc gia là “vi phạm mọi tiền lệ”.

   Về vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus
   Không cần phải giải thích về việc Nga triển khai vũ khí hạt nhân ở Belarus - “mọi chuyện đã được lãnh đạo hai nước giải thích”. Đồng thời, Hoa Kỳ “ đã lưu giữ vũ khí hạt nhân của mình trong nhiều thập kỷ” trên lãnh thổ của các quốc gia đồng minh.

   Về Taliban
   Nga duy trì liên lạc với phong trào cực đoan Taliban (bị cấm ở Liên bang Nga) “như với những người có quyền lực thực sự trong nước”: “Nhưng chúng tôi, giống như tất cả các thành viên Liên Hợp Quốc khác, vẫn chưa chính thức công nhận Taliban - cho đến khi phong trào này tạo ra chính phủ bao trùm.

   Về cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu
   Moscow không quan tâm đến cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu sắp tới: “Sẽ hữu ích hơn khi xem xét quốc gia châu Âu nào, trong cuộc bầu cử quốc gia của họ, cố gắng không cho phép mọi quốc gia châu Âu tan rã trong bộ máy quan liêu vô danh của Brussels”.

   Xóa
 7. TASS: Путин: расследование преступлений нацистов в годы Великой Отечественной войны продолжится - Putin: cuộc điều tra tội ác của Đức Quốc xã trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại sẽ tiếp tục
  https://tass.ru/obschestvo/19835733

  Tổng thống Nga nhấn mạnh quy mô tàn ác và giễu cợt chưa từng có của cuộc vây hãm Leningrad, quyết định tiêu diệt toàn bộ thành phố của Đức Quốc xã
  SAINT PETERSBURG, ngày 27 tháng 1. /TASS/. Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga sẽ tiếp tục điều tra mọi tội ác của Đức Quốc xã trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
  "Việc phong tỏa Leningrad, quyết định tiêu diệt toàn bộ thành phố của Đức Quốc xã, là chưa từng có với quy mô tàn ác và giễu cợt. Hơn 1 triệu người Leningrad - tôi nhấn mạnh, là dân thường - đã trở thành nạn nhân của nạn đói, cái lạnh, pháo kích và ném bom không ngừng nghỉ," ông phát biểu tại lễ khai mạc đài tưởng niệm thường dân Liên Xô - nạn nhân của nạn diệt chủng của Đức Quốc xã trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

  Như Putin đã lưu ý, những dữ liệu này có được thông qua nghiên cứu của các nhà sử học và nhà khoa học có thẩm quyền, được ghi lại và chứng minh trước tòa. Tổng thống hứa: “Công việc như vậy sẽ được thực hiện đối với tất cả các tội ác khác của Đức Quốc xã trong cuộc chiến chống lại dân thường của đất nước chúng ta”.

  Người đứng đầu nhà nước thu hút sự chú ý đến việc Đức Quốc xã “đưa cái chết vào dòng” trong các trại tập trung, khu ổ chuột và nhà tù ở Đức, tại các vùng đất bị chiếm đóng ở Áo, Hà Lan, Tiệp Khắc, Ba Lan và Liên Xô. Ông mô tả sự khủng khiếp của chủ nghĩa Quốc xã: “Có một trại tử thần ở đây, ở Gatchina, và gần đó có một trại giam giữ trẻ em: những đứa trẻ rất nhỏ, máu của chúng được bơm ra cho binh lính của chúng theo đúng nghĩa đen”.

  Trả lờiXóa
 8. TASS: Путин и Лукашенко проведут заседание Высшего государственного совета Союзного государства - Putin và Lukashenko sẽ tổ chức cuộc họp của Hội đồng Nhà nước Tối cao của Nhà nước Liên bang
  Ngày 29 tháng 1, 04:06
  https://tass.ru/politika/19841121

  Dịch vụ báo chí của Chính quyền Tổng thống Nga cho biết, cuộc họp dự kiến ​​sẽ đưa ra các quyết định nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác hội nhập trong các lĩnh vực cụ thể.
  SAINT PETERSBURG, ngày 29 tháng 1. /TASS/. Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko sẽ tổ chức cuộc họp của Hội đồng Nhà nước Tối cao (SSC) của Nhà nước Liên bang Nga và Belarus. Cuộc họp sẽ diễn ra ở St. Petersburg.

  Như dịch vụ báo chí của Chính quyền Tổng thống Nga đã đưa tin, “dự kiến ​​sẽ tổng hợp việc thực hiện tài liệu cơ bản “Các phương hướng chính để thực hiện các quy định của Hiệp ước thành lập Nhà nước Liên minh giai đoạn 2021-2023,” và cũng để phê duyệt một tài liệu tương tự trong thời gian ba năm tới.” “Ngoài ra, chúng tôi dự định đưa ra một số quyết định quan trọng nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác hội nhập trong các lĩnh vực cụ thể”, dịch vụ báo chí của tổng thống làm rõ.

  Thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga, Dmitry Peskov, nói với các phóng viên rằng toàn bộ lãnh đạo đất nước sẽ tham gia cuộc họp. Ông nói: “Chúng tôi có một đội ngũ đầy đủ: tất cả các lãnh đạo cao nhất của đất nước, các bộ trưởng, phó thủ tướng”.

  Đại diện Điện Kremlin nói thêm rằng Ngoại trưởng Liên bang Dmitry Mezentsev sẽ thông báo với các nhà báo về kết quả Khảo sát cấp nhà nước. “Mezentsev sẽ đến gặp bạn và nói với bạn rằng tất cả các giấy tờ trong chương trình nghị sự đã được ký ở đó,” Peskov nói rõ.

  Sau cuộc gặp, lãnh đạo cấp cao Liên bang Nga và Belarus sẽ dùng bữa trưa. Đặc biệt, về phía Nga, sẽ có Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin và Chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matvienko.

  Trả lờiXóa
 9. TASS: Путин участвует в запуске нового зимовочного комплекса в Антарктиде - Putin tham gia lễ ra mắt khu phức hợp trú đông mới ở Nam Cực
  28 THÁNG 1, 17:53
  https://nauka.tass.ru/nauka/19838761

  Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cũng tham gia sự kiện này.
  STRELNA, ngày 28 tháng Giêng. /TASS/. Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tham gia qua liên kết video trong buổi lễ đưa vào vận hành thử tổ hợp trú đông mới (NZK) của trạm Vostok ở Nam Cực.
  Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Alexander Kozlov, Chủ tịch Hội đồng quản trị PJSC Novatek Leonid Mikhelson, Tổng Giám đốc OJSC Zapsibgazprom Yury Vodopyanov, Giám đốc Viện Bắc Cực và Nam Cực Alexander Makarov cũng tham gia sự kiện - họ đưa tin về lễ ra mắt tàu Vostok NZK thông qua hội nghị truyền hình. Người đứng đầu đoàn thám hiểm Nam Cực của Nga Pavel Lunev, người đứng đầu trạm Vostok Zakhar Akulov và các chuyên gia khác có mặt tại trạm Vostok đã liên lạc từ Nam Cực.

  Việc xây dựng khu phức hợp trú đông mới tại Trạm Vostok là dự án hàng đầu của Nga ở Nam Cực và là một ví dụ về quan hệ đối tác công tư thành công.
  Lịch sử của ga Vostok
  Có 5 trạm khoa học của Nga hoạt động quanh năm ở Nam Cực. Cực nam là ga nội địa Vostok. Nó được thành lập vào năm 1957. Kể từ khi mở cửa, nhà ga đã trải qua hai lần tái thiết (năm 1974 và 1982) và ba lần bảo tồn. Hiện tại, nó không đáp ứng các yêu cầu vận hành hiện đại, độ hao mòn của nó vượt quá 90%. Những tòa nhà đầu tiên của nhà ga từ lâu đã nằm dưới một lớp tuyết dày, những tòa nhà hiện đại hơn bị chìm một phần hoặc hoàn toàn trong tuyết đến độ sâu 5 m. Việc di chuyển giữa chúng diễn ra thông qua các đường hầm do các nhà thám hiểm vùng cực khoét trên băng tuyết .

  Năm 2012, một khám phá khoa học quan trọng thế giới đã được thực hiện tại trạm. Các nhà khoa học Nga, sau khi khoan hơn 3.700 m băng, đã chạm tới mặt hồ còn sót lại độc nhất vô nhị, được đặt theo tên của nhà ga - "Vostok". Nghiên cứu được thực hiện tại trạm có tầm quan trọng lớn về mặt khoa học và ứng dụng, đồng thời cung cấp chìa khóa để hiểu về lịch sử sự sống trên hành tinh của chúng ta.

  Khu phức hợp trú đông mới
  Năm 2015, Leonid Mikhelson đã chủ động xây dựng khu phức hợp trú đông mới tại nhà ga Vostok. Đề xuất này đã được xem xét tại cuộc họp của ban quản trị Hiệp hội Địa lý Nga và được Tổng thống Putin ủng hộ.

  Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp ráp trạm trong điều kiện khó khăn ở Nam Cực, thiết kế mô-đun khối đã được chọn. Khu phức hợp gồm 5 khối nhà với tổng diện tích hơn 3 nghìn m2 được trang bị phòng thí nghiệm hiện đại để nghiên cứu khoa học, văn phòng và phòng khách với khả năng chứa tối đa 15 người vào mùa đông và tối đa 35 người vào mùa hè, các khu vui chơi giải trí và thể thao, khu y tế với trang thiết bị phẫu thuật hiện đại nhất và phòng khám nha khoa. NZK cũng thiết kế cơ sở để chứa các hệ thống hỗ trợ sự sống của khu phức hợp và tiến hành nghiên cứu khoa học.

  Khu phức hợp đứng trên các giá đỡ cho phép bạn điều chỉnh độ cao của nó tùy thuộc vào mức độ của lớp tuyết. Tất cả các thiết bị trong điều kiện của lục địa Nam Cực, nơi không thể đến được vào mùa đông, đều được sao chép và dự phòng gấp 5 lần được cung cấp để cung cấp điện.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khó khăn trong giao hàng
   NZK của trạm Nam Cực "Vostok" được thành lập bằng quỹ tư nhân, sau đó việc lắp ráp kiểm soát tổ hợp được thực hiện tại nhà máy (OOO "OZSK") ở Gatchina, nó được chuyển sang quyền sở hữu nhà nước.

   Vào tháng 10 năm 2020, các khối của trạm đã được vận chuyển trên tàu sân bay nhẹ hơn hạt nhân Sevmorput. Tuy nhiên, tại khu vực Angola, chân vịt của con tàu bị hỏng và nó buộc phải chở hàng hóa quay trở lại St. Petersburg. Vào tháng 10 năm 2021, các mô-đun của trạm Vostok đã được chất lên tàu động cơ Mys Dezhneva và tàu động cơ Andrey Osipov. Các tàu được hộ tống bởi tàu phá băng diesel "Thuyền trưởng Khlebnikov", cũng như tàu chở dầu "Yaroslav Mudry", cung cấp nhiên liệu cho nhu cầu của các chuyến đi đến ga Vostok và đảm bảo hoạt động của tất cả các thiết bị.
   Tuy nhiên, do điều kiện băng siêu nặng khi đến gần Nam Cực (băng dày khoảng 2 m với tuyết thổi trên các gò cao hơn 1 m, tại một trong những điểm băng nhanh ghi được độ dày băng 3,05 m), việc đi dây mất ba tuần. lâu hơn dự định. Do đó, việc dỡ hàng của tàu trong khu vực trạm Progress chỉ bắt đầu vào cuối tháng 11 năm 2021. Việc vận chuyển hàng hóa sâu hơn vào lục địa Nam Cực đến ga Vostok được thực hiện bằng các chuyến đi bằng xe trượt (SCT). Xe trượt được thiết kế đặc biệt, đã được thử nghiệm trước và có khả năng chở tải trọng lên tới 60 tấn.

   Khoảng cách giữa trạm Progress ven biển và trạm Vostok là khoảng 1.450 km qua sa mạc băng giá. Đồng thời, trên tuyến đường tăng lên độ cao ở một số nơi lên tới 3.500 m so với mực nước biển, có sastrugi - những rặng núi tuyết hẹp và cứng dài tới vài mét và đôi khi cao tới 1,5 m, trải dài theo gió, và tuyết rơi. Trong 250 km đầu tiên, SGP đã vượt qua độ cao 2.500 m, chuyển động diễn ra trong điều kiện nhiệt độ thấp. Ở khu vực gần ga Vostok, nhiệt độ có lúc xuống dưới 50 độ vào mùa hè.

   Công trình xây dựng
   Để có thể làm việc tại nhà ga Vostok, mọi người phải trải qua khóa đào tạo đặc biệt, bao gồm cả việc leo núi Elbrus, vì khi ở nhà ga, họ thực sự đang xây dựng trên đỉnh núi.

   Các công nhân xây dựng làm việc theo hai ca, chịu đựng nhiệt độ dưới 30 độ và áp suất khoảng 400 mmHg. Nghệ thuật. Hoạt động nâng được thực hiện bằng cần cẩu có sức nâng 80 tấn, được sản xuất tại Chelyabinsk dành riêng cho công việc ở Nam Cực.

   22 nhà xây dựng vẫn ở lại trong mùa đông năm 2023 để hoàn thành tất cả công việc nội bộ, đường ống và thiết lập mạng lưới tiện ích cho ba khối của khu phức hợp. Trong mùa đông từ tháng 4 đến tháng 8, đêm vùng cực ngự trị ở Nam Cực. Tại trạm Vostok nhiệt độ xuống dưới 80 độ. Trong điều kiện như vậy, các nhà xây dựng vẫn tiếp tục làm việc.

   Trong mùa hè năm 2023-2024, hai khối “A” và “B” còn lại của Vostok NZK đã được lắp ráp; ba khối đầu tiên của NZK đã được chuẩn bị đưa vào hoạt động công nghiệp thí điểm; dự kiến ​​sẽ chuyển dần toàn bộ chương trình khoa học cho họ.

   Xóa
 10. Лидер британской партии "Наследие" заявил, что Москва не враг Лондону - Lãnh đạo Đảng Di sản Anh cho rằng Moscow không phải kẻ thù của London
  Ngày 28 tháng 1, 09:36
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/19837575

  David Rèm đã lên tiếng theo cách này để đáp lại tuyên bố rằng công dân Vương quốc Anh nên chuẩn bị cho một cuộc tấn công của Nga vào các nước phương Tây
  Luân Đôn, ngày 28 tháng 1. /TASS/. Lãnh đạo Đảng Di sản bảo thủ xã hội Anh, David Rèm, nói trên X (trước đây là Twitter) rằng Nga không phải là kẻ thù của Anh.
  "Thật là vô nghĩa. Nga không phải là kẻ thù của chúng tôi", Rèm viết để đáp lại một báo cáo từ kênh GB News, trong đó nói rằng Nga được cho là có thể bắt đầu một cuộc chiến chống lại các nước phương Tây trong vòng sáu năm và người Anh nên chuẩn bị cho điều này.

  Ngày 24/1, Tổng tham mưu trưởng quân đội Anh Patrick Sanders, trong bài phát biểu tại triển lãm xe bọc thép ở London, cũng nêu rõ sự cần thiết phải “huấn luyện và trang bị cho quân đội dân sự” để chuẩn bị cho một cuộc đối đầu vũ trang tiềm tàng. và huy động. Vị tướng, được The Daily Telegraph trích dẫn, đã lên tiếng phản đối chế độ tòng quân phổ thông, nhưng kêu gọi người dân vương quốc chuẩn bị tinh thần cho một cuộc xung đột có thể xảy ra với Nga.

  Trả lờiXóa