Cuối tuần: GOOGLE.TIENLANG- CÔ LÀ AI???

Thứ Bảy, 25 tháng 5, 2024

HAI CLIP NÓNG: LÍNH UKRAINA LÁI CẢ XE TĂNG ĐI ĐẦU HÀNG NGA; BĂN KHOĂN CHÍNH ĐÁNG CỦA ÔNG PUTIN VÌ KHÔNG BIẾT BÂY GIỜ PHẢI ĐÀM PHÁN HOÀ BÌNH VỚI AI?

 

1. VIDEO CLIP 1: MỘT QUÂN NHÂN UKRAINA LÁI CẢ CHIẾC XE TĂNG T-64 SANG ĐẦU HÀNG QUÂN NGA

Một người lính Ukraine đào tẩu sang Lực lượng vũ trang Nga trên chiếc xe tăng của Lực lượng vũ trang Ukraine

Ngày 24 tháng 5 năm 2024, 14:08

https://iz.ru/1701565/2024-05-24/ukrainskii-voennyi-pereshel-na-storonu-vs-rossii-na-ugnannom-tanke-vsu

Украинскийвоенный перешел на сторону ВС Россиина угнанном танке ВСУ – Dịch: Một quân nhân của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) Maxim Likhachev đã LÁI CẢ CHIẾC XE TĂNG T-64 đầu hàng quân đội Nga.

Điều này đã được báo cáo vào ngày 24 tháng 5 trên kênh Telegram của phóng viên chiến trường Nga Bezsonov.

Được biết, một quân nhân Ukraina tên Maxim Likhachev đã đầu hàng Lực lượng vũ trang Nga theo hướng Donetsk. Người đàn ông này trở về Ukraine từ Ba Lan vào mùa thu năm 2022; từ tháng 10 năm đó cho đến khi đầu hàng, anh ta phục vụ trong các lữ đoàn 101, 110, 119 và 59 của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Likhachev đã đến phía chúng tôi theo hướng Donetsk trên chiếc xe tăng T-64 của Ukraine. Anh ta phải lấy chiếc xe tăng vì nghĩ rằng việc đến vị trí của chúng tôi sẽ an toàn hơn vì không phải bị bắn từ đồng đội của anh ta từ phía sau lưng”, tin nhắn viết.

Thực tế ở chiến trường, đã có trường hợp một sĩ quan Pháp chiến đấu trong LLVT Ukraina. Khi binh sĩ Nga tấn công, lính Ukraina bỏ chạy nhưng trước khi chạy vẫn cố tình giết chết viên sĩ quan Pháp lúc đó đã bị thương ở chân, nhưng có lẽ vì vội tháo chạy, viên đạn của lính Ukraina không chính xác nên viên sĩ quan Pháp chưa chết và anh ta lại được những binh sĩ Nga cứu sống, được sơ cứu, băng bố vết thương và đưa đi bệnh viện dã chiến.

Xem video clip: Chuyện hi hữu ở chiến trường- Quân nhân Ukraina lái xe tăng đi đầu hàng Nga:

Trong đoạn video mà phóng viên quân sự đính kèm bài viết của mình, có thể thấy chiếc xe tăng đang tiếp cận các vị trí của Nga với nòng pháo nâng cao hết cỡ - rõ ràng đây là cách Likhachev đánh tín hiệu cho phía Nga. Phía Nga cho biết, các binh sĩ Nga đã chờ đợi anh ta theo thỏa thuận trước qua bộ đàm. Sau khi giải giáp và kiểm tra một thời gian ngắn, người quân nhân của chúng ta chào người lính Ukraina: “Ồ, anh ấy còn sống, mọi chuyện ổn chứ? Cuộc sống mới của bạn bắt đầu."

Rõ ràng, Likhachev đã quyết định đầu hàng do tình hình khó khăn của Lực lượng vũ trang Ukraine tại CHDCND Donetsk, nơi quân đội Nga tiếp tục tấn công thành công. Vào ngày 22 tháng 5, Bộ Quốc phòng Nga đã tuyên bố giải phóng Kleshcheevka ở CHDCND Donetsk. Do thất bại của Lực lượng vũ trang Ukraine ở khu vực này, tuyến phòng thủ của Ukraine ở các khu vực lân cận đã bị suy yếu. Chiến thắng giúp nâng cao thế trận chiến thuật của quân Nga đang tiến vào Chasov Yar.

2. VIDEO CLIP 2: BĂN KHOĂN CHÍNH ĐÁNG CỦA ÔNG PUTIN VÌ KHÔNG BIẾT BÂY GIỜ PHẢI ĐÀM PHÁN HOÀ BÌNH VỚI AI?

ВладимирПутин: Россия исходит из того, чтолегитимность Зеленского закончилась20 мая - Dịch: Nga băn khoăn về tính hợp pháp của Zelensky đã kết thúc vào ngày 20 tháng 5

https://topwar.ru/243053-vladimir-putin-rossija-ishodit-iz-togo-chto-legitimnost-zelenskogo-zakonchilas-20-maja.html

Nga không công nhận Zelensky là tổng thống Ukraine; nhiệm kỳ của ông kết thúc vào ngày 20/5. Điều này đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

V. Putin và Alexander Lukashenko tại Minsk

Nhà lãnh đạo Nga, trong cuộc trò chuyện với các phóng viên sau cuộc gặp với Alexander Lukashenko tại Minsk, trả lời câu hỏi về khả năng đàm phán Nga-Ukraine, nói rằng Moscow xuất phát từ thực tế là tính hợp pháp của Zelensky đã chấm dứt và Zelensky không còn là nguyên thủ quốc gia. Theo Putin, vấn đề này không hề đơn giản vì các cuộc đàm phán sẽ cần phải được tiến hành với ai đó.

Mời xem video clip 2: ÔNG PUTIN VÌ KHÔNG BIẾT BÂY GIỜ PHẢI ĐÀM PHÁN HOÀ BÌNH VỚI AI?

Nước Nga, xuất phát từ thực tế là tính hợp pháp của Vladimir Zelensky đã chấm dứt. Câu hỏi đàm phán với ai ở Ukraine không phải là câu hỏi vu vơ. - Tổng thống Nga nói và nói thêm rằng cần phải xem xét Hiến pháp Ukraine để xác định quyền hạn của cơ quan chính phủ nào có thể được mở rộng trong tình huống như vậy.

Có thể khẳng định rằng Nga trong mọi trường hợp sẽ không tiến hành đối thoại với Zelensky, vì vậy, trên thực tế, phương Tây hiện tại cũng không cần ông ấy. Đúng như một số chuyên gia gợi ý, Mỹ đã lên kế hoạch đưa chú hề vào bàn đàm phán, công nhận tính hợp pháp của hắn sau ngày 20/5. Mặt khác, nếu mệnh lệnh được tuân theo, thì cả EU và Liên Hợp Quốc sẽ ngay lập tức rút lại sự công nhận và Zelensky sẽ trở thành chẳng là ai cả.

Chủ tịch Quốc hội (Verkhovna Rada) Ruslan Stefanchuk

Nhân tiện, theo Hiến pháp Ukraine, nếu không thể tổ chức bầu cử tổng thống và hết nhiệm kỳ, quyền lực sẽ được chuyển cho Chủ tịch Quốc hội (Verkhovna Rada), do Ruslan Stefanchuk đảm nhiệm.

Nguyễn Thị Vân Anh - Cộng tác viên Google.tienlang Tổng hợp và Dịch

Kính mời xem các bài liên quan:

12 nhận xét:

 1. Thủy quân lục chiến Nga kể lại việc họ bắt giữ lính Ukraina gần Urozhainy
  01:43 25.05.2024
  https://sputniknews.vn/20240525/thuy-quan-luc-chien-nga-ke-lai-viec-ho-bat-giu-linh-ukraina-gan-urozhainy-29965253.html

  Các binh sĩ đơn vị Thủy quân lục chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương đánh chiếm cứ điểm Ukraina gần làng Urozhainoye ở DNR và giữ vững trong 5 ngày, phóng viên kênh truyền hình Nga cho biết trong bản tin.
  Trong cuộc tấn công, Thủy quân lục chiến đã tấn công kẻ thù từ phía sau, từ nơi mà lính Ukraina không ngờ tới một cuộc tấn công. Kết quả là cả 5 lính Ukraina phòng thủ trong khu vực nhà khođều đầu hàng, bản tin cho biết.
  “Họ bao vây chúng tôi bằng hỏa lực và đề nghị đầu hàng. Chúng tôi quyết định tốt hơn hết là đầu hàng. Chúng tôi không thể kháng cự, đặc biệt là với thủy quân lục chiến và lính tấn công”, tù binh Ukraina Oleg Ilchenko thừa nhận.
  Những người theo chủ nghĩa dân tộc cố gắng giành lại vị trí đã mất trong 5 ngày bằng cách bắn đạn chùm vào nhà kho. Tuy nhiên, những người lính Nga sống sót nhờ máy bay không người lái bay suốt ngày đêm trên bầu trời và theo dõi chuyển động của kẻ thù, trong khi lính pháo binh không cho địch tiếp cận vị trí của Thủy quân lục chiến Nga.
  Quân Nga thực hiện 49 cuộc tấn công nhóm vào các chủ thể quân sự ở Ukraina
  MATXCƠVA (Sputnik) - Trong tuần qua quân Nga đã tiến hành những cuộc tấn công nhóm với độ chính xác cao, giáng đòn vào các sân bay của Lực lượng Vũ trang Ukraina, kho chứa đạn dược và xưởng sản xuất, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.
  “Từ ngày 18 đến ngày 24 tháng 5, quân Nga đã thực hiện 49 cuộc tấn công nhóm bằng vũ khí có độ chính xác cao và máy bay không người lái, kết quả là phá huỷ cơ sở hạ tầng sân bay quân sự, tên lửa, đạn dược và nhiên liệu cũng như các nhà xưởng chuyên sản xuất ca nô không người lái và UAV của đối phương", cơ quan quân sự Nga cho biết.
  Theo dữ liệu của Bộ Quốc phòng, quân Nga cũng đã giáng đòn tấn công các điểm triển khai tạm thời của Lực lượng vũ trang Ukraina, lính đánh thuê nước ngoài và các doanh nghiệp thuộc tổ hợp công nghiệp-quân sự Ukraina.
  Trong tuần LLVT Ukraina mất 12 xe bọc thép và xe chiến đấu bộ binh của phương Tây
  “Trong tuần qua ở hướng này Lực lượng vũ trang Ukraina đã mất tới 2.770 binh sĩ, một xe tăng, 26 ô tô, 35 pháo dã chiến và 20 xe chiến đấu bọc thép, trong đó có 4 xe chiến đấu bộ binh Marder do Đức sản xuất cũng như 5 xe chiến đấu bộ binh Bradley và 3 xe bọc thép chở quân MaxxPro do Mỹ sản xuất”, thông báo chiến sự nêu rõ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bước tiến của quân Nga ở khu vực Kharkov
   «Các đơn vị của nhóm «Phía Bắc» nhờ hoạt động tích cực trong tuần qua đã giải phóng điểm dân cư Staritsa vùng Kharkov và tiếp tục tiến đánh thọc sâu vào tuyến phòng thủ của đối phương», Bộ Quốc phòng cho biết.
   Theo tư liệu của Bộ, nhóm «Phía Bắc» đã tấn công đánh bại 5 lữ đoàn thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina và 4 lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ.
   “Quân Nga đã đẩy lùi 23 cuộc phản công của các đơn vị xung kích thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraina tại các khu định cư Glubokoe, Tikhoye, Liptsy và Volchansk vùng Kharkov”, thông cáo chiến sự cho biết.
   “Thiệt hại của đối phương trong tuần qua lên tới 1.840 chiến binh, 6 xe tăng, 8 xe chiến đấu bọc thép, 40 ô tô, 4 xe chiến đấu của tổ hợp phóng loạt «Grad» và Vampire cũng như 37 pháo dã chiến”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.
   LLVT Ukraina mất tới 3.285 quân nhân chỉ trong một tuần
   “Đối phương đã mất tới 3.285 binh sĩ, 7 xe tăng, 13 xe chiến đấu bọc thép, 46 ô tô, 32 pháo dã chiến, trong đó có 27 khẩu do phương Tây sản xuất”, cơ quan quân sự Nga nêu rõ.
   Ngoài ra, quân Nga đã san phẳng 10 kho đạn dược dã chiến của Lực lượng vũ trang Ukraina..
   Quân Nga bắn hạ 2 máy bay MiG-29, 8 tên lửa hành trình SCALP-EG, 25 tên lửa ATACMS và «Tochka-U» của LLVT Ukraina
   “Trong tuần qua, các hệ thống phòng không và hàng không Nga đã bắn hạ 2 máy bay MiG-29 của Không quân Ukraina, 8 tên lửa hành trình SCALP-EG do Pháp sản xuất, 25 tên lửa chiến thuật ATACMS do Mỹ sản xuất và «Tochka-U», 18 quả bom có dẫn đường Hammer sản xuất tại Pháp, 13 tên lửa chống radar HARM do Mỹ sản xuất, 1 tên lửa chống hạm «Neptune», 91 tên lửa HIMARS, Vampire và «Vilkha» cũng như 356 máy bay không người lái của đối phương”, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.
   Như cơ quan quân sự Nga cho biết thêm, trong vòng một tuần có 67 binh sĩ Ukraina đã đầu hàng quân Nga trên tuyến chiến đấu giáp ranh.
   Nhóm «Phía Nam» giải phóng Belogorovka, Kleshcheevka và Andreevka ở DNR
   “Trong tuần qua các đơn vị của nhóm “Phía Nam” đã đạt kết quả giải phóng ba điểm dân cư: Belogorovka, Kleshcheevka và Andreevka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, đồng thời tiếp tục đánh mạnh tiến sâu vào tuyến phòng thủ của đối phương”, cơ quan quân sự Nga cho biết trong thông báo cáo cho giai đoạn từ ngày 18 tháng 5 đến ngày 24 tháng 5.

   Ngoài ra, quân Nga đã giáng đòn đánh bại nhân lực và trang bị khí tài của 7 lữ đoàn thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina và 4 lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ của đối phương.

   Xóa
 2. Bị cắt rời. Phương Tây tiết lộ những gì xảy ra với LLVT Ukraina ở Volchansk
  00:46 25.05.2024
  https://sputniknews.vn/20240525/bi-cat-roi-phuong-tay-tiet-lo-nhung-gi-xay-ra-voi-llvt-ukraina-o-volchansk-29968061.html

  MATXCƠVA (Sputnik) - Quân đội Ukrainф đang sa bẫy mắc kẹt ở Volchansk, chuyên gia Anh Alexander Merkouris thông báo trên kênh YouTube cá nhân.
  “Trên thực tế, quân Ukraina còn ở các vị trí phía bắc sông Volchya, họ đã bị cô lập. Về cơ bản, họ đã sa bẫy và mắc kẹt ở đó”, - ông nói.

  Theo lời chuyên gia này, ở hướng này hiện đang diễn ra giao tranh ác liệt và các cứ điểm của quân Ukrain hứng chịu hoả lực pháo kích rất dữ dội.
  Công tác chiến đấu của tàu chở dầu thuộc nhóm Trung tâm theo hướng Avdeevka - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2024
  Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
  Lực lượng vũ trang Nga giải phóng phần phía bắc thành phố Volchansk
  21 Tháng Năm, 16:00
  "Quân Ukraina sẽ gặp khó trong việc tiếp tế cho người của họ ở những cứ điểm này. Có thể cho rằng nhờ chiếm ưu thế trên không, quân Nga không chỉ bao trùm khu vực bằng máy bay không người lái mà còn có thể trấn áp đáng kể đòn tấn công của quân Ukraina đang cố sức chống lại UAV", - Merkouris khái quát.
  Trước đó, hôm thứ Ba, ông Vitaly Ganchev đứng đầu chính quyền Nga vùng Kharkov thông báo trên «Kênh Một» rằng quân Nga đã giải phóng hoàn toàn phần phía bắc của Volchansk.

  Trả lờiXóa
 3. Báo chí vạch “gót chân Achilles” của Phần Lan và NATO
  00:16 25.05.2024
  https://sputniknews.vn/20240525/bao-chi-vach-got-chan-achilles-cua-phan-lan-va-nato-29967877.html

  MATXCƠVA (Sputnik) - Quần đảo Aland phi quân sự có thể thành “gót chân Achilles” của Phần Lan và NATO, Bloomberg viết.
  “Nếu bạn có toàn bộ Quần đảo Aland, bạn có thể cắt đứt liên lạc trên biển với cả Vịnh Bothnia và Vịnh Phần Lan. Khi đó chỗ yếu của chúng tôi hoàn toàn bị phơi bày”, - cựu Thiếu tướng của LLVT Phần Lan Pekka Toveri hiện là thành viên Quốc hội từ đảng trung hữu "Liên minh quốc gia" cho biết.
  Quần đảo tự trị trải dài giữa biển Baltic do Helsinki chính thức kiểm soát, cư dân ở đây nói tiếng Thụy Điển còn nhiệm vụ của Matxcơva là theo dõi việc thực thi thỏa thuận cấm bất kỳ hiện diện quân sự nào trên bờ biển của họ trong hơn một thế kỷ nay. Trong chừng mực Phần Lan đã gia nhập NATO còn Nga cố gắng khẳng định các quyền của mình trong khu vực, phái «diều hâu» bắt đầu nói rằng sơ đồ bất thường kể trên đã thành điểm yếu lớn nhất của quốc gia Scandinavi này, bài báo giải thích.
  Ấn phẩm viết rằng khoảng 96% dòng thương mại của Phần Lan đi qua các tuyến đường biển trong khu vực Åland. Ngoài ra, khả năng gửi hàng hóa bằng đường bộ, qua Na Uy hoặc Thụy Điển đến đất nước này, bị hạn chế bởi mùa đông khắc nghiệt ở Bắc Cực, điều kiện đường sá kém và sự chênh lệch của những khổ đường khác nhau.
  Tác giả cho biết thêm rằng khu vực này cũng là nơi có cơ sở hạ tầng năng lượng và truyền thông then chốt, kể cả cáp điện và cáp internet ngầm dưới biển.

  Trả lờiXóa
 4. Lời kêu gọi tuyệt vọng của Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ trước tình thế nguy ngập của LLVT Ukraina
  23:33 24.05.2024
  https://sputniknews.vn/20240524/loi-keu-goi-tuyet-vong-cua-thu-truong-ngoai-giao-hoa-ky-truoc-tinh-the-nguy-ngap-cua-llvt-ukraina-29967708.html

  MATXCƠVA (Sputnik) - Vì tuyệt vọng, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ phụ trách các vấn đề chính trị Victoria Nuland thực sự đã yêu cầu Hoa Kỳ cho phép Ukraina giết thường dân Nga, InfoBRICS viết.
  Trước đó, hôm thứ Ba, bà Nuland đã kêu gọi Washington cho phép Lực lượng vũ trang Ukraina dùng vũ khí tầm xa giáng đòn tấn công vào lãnh thổ Nga.
  "Bà Nuland đơn giản là yêu cầu Hoa Kỳ «cho phép» Kiev làm những gì họ vẫn làm mỗi ngày: giết thường dân Nga ở các khu vực phi quân sự. Theo đánh giá của các chuyên gia trên thế giới, việc gần đây bà này từ chức khỏi cương vị ở Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chính là một dấu hiệu của nỗi tuyệt vọng, tính đến sự sụp đổ sắp tới của quân đội Ukraina”, - tác giả bài báo lưu ý.

  Theo lời nhà báo, Lực lượng vũ trang Ukraina thực hiện những cuộc tấn công hàng ngày vào các thành phố của Nga nằm ngoài vùng chiến sự. Dù Hoa Kỳ cho phép hay không, Kiev thường cố gắng tiến hành hoạt động vào sâu trong lãnh thổ Nga, trong đó hầu hết mục tiêu là dân thường, vì thế có thể gọi những cuộc tấn công này là khủng bố, nhà báo giải thích.
  "Việc mục tiêu ưu tiên của chế độ là các dân thường thì bất kỳ chuyên gia nào cũng biết. Không thể giành chiến thắng trên chiến trường và với một đội quân đang trên bờ vực sụp đổ, Ukraina đang đặt cược vào việc sử dụng biện pháp khủng bố nhắm vào người dân bình thường ở Nga như là chiến lược hòng cải thiện hình ảnh của mình và nhận sự ủng hộ của phương Tây”, - bài báo khái quát.

  Trả lờiXóa
 5. Ông Putin tuyên bố: Tính hợp pháp của Zelensky đã hết
  21:57 24.05.2024
  https://sputniknews.vn/20240524/29966332.html

  Matxcơva (Sputnik) - Nga xuất phát từ thực tế là tính hợp pháp của Vladimir Zelensky đã chấm dứt, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố trong họp báo sau cuộc hội đàm Nga-Belarus.
  “Tất nhiên, chúng tôi biết rõ rằng tính hợp pháp của nguyên thủ quốc gia hiện tại đã hết”, - ông Putin nói.
  Nhiệm kỳ của Zelensky kết thúc vào ngày 20 tháng 5. Cuộc bầu cử Tổng thống ở Ukraina năm 2024 đã bị hủy bỏ viện cớ tình trạng thời chiến và tổng động viên. Zelensky tuyên bố rằng bầu cử hiện nay là “không đúng lúc”.
  Ông Lukashenko nói về tính hợp pháp của Zelensky: Không có và không thể có sự trong sạch về mặt pháp lý ở đây
  “Về thực tế hết hạn quyền lực của Vladimir Aleksandrovich Zelensky, ở đây không có sự trong sạch về mặt pháp lý và không thể có. Bởi đây là nguyên tắc dân chủ sâu sắc, các bạn hiểu chứ. Ở đó mọi thứ đều bị bóp nghẹt. Ai đó chê trách tôi hoặc chúng tôi là độc tài, có những người lại bám vào điều đó. Thế còn dân chủ ở đó thì như thế nào: cả Tòa án Hiến pháp và các tòa án khác đều không thể nói bất cứ điều gì", - ông Lukashenko tuyên bố trong họp báo sau cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin theo hình thức mở rộng ở Minsk.
  Nhiệm kỳ quyền lực của Vladimir Zelensky kết thúc ngày 20 tháng 5. Cuộc bầu cử Tổng thống ở Ukraina năm 2024 đã bị hủy bỏ viện cớ tình trạng thời chiến và tổng động viên. Zelensky tuyên bố rằng bầu cử hiện nay là "không đúng lúc".
  Ông Putin nói về đàm phán giải quyết xung đột Ukraina: Hãy để họ quay lại
  Matxcơva nhận thấy rằng hiện nay một lần nữa có thảo luận về sự cần thiết phải nối lại cuộc đàm phán giải quyết xung đột ở Ukraina, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết và ông tuyên bố “Hãy để họ quay lại”.
  “Bây giờ chúng tôi thấy rằng một lần nữa người ta khôi phục câu chuyện về sự cần thiết phải trở lại đàm phán. Hãy để họ trở lại. Nhưng trở lại, không xuất phát từ những gì một bên mong muốn, mà dựa trên các thỏa thuận đã đạt được trong quá trình đàm phán không giản đơn ở Belarus và ở Thổ Nhĩ Kỳ, dựa trên thực tế ngày nay đã hiện hữu trên mặt đất, và chúng tôi sẵn sàng cho việc này”, - nhà lãnh đạo Nga cho biết sau cuộc hội kiến với Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LB Nga chưa bao giờ từ chối đàm phán với Ukraina
   “Về quá trình đàm phán, tôi đã nói về điều này nhiều lần và ở đây, tại Minsk, tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa: Nga chưa bao giờ từ chối các cuộc đàm phán đó”, - ông Putin tuyên bố trong họp báo sau cuộc hội đàm Nga-Belarus.
   Ông Putin vạch trần một trong những mục tiêu của hội nghị ở Thụy Sĩ
   “Tôi nghĩ rằng một trong những mục tiêu của hội nghị mà người ta công bố, hội nghị ở Thụy Sĩ, chính là bao hàm ở chỗ để cho cộng đồng phương Tây, những nhà tài trợ hiện tại của chế độ Kiev, sẽ xác nhận tính hợp pháp của nguyên thủ quốc gia hiện tại Zelensky”, - ông Putin phát biểu trong họp báo về kết quả hội đàm Nga-Belarus.
   Mọi vấn đề của Ukraina đều do bên kia đại dương quyết định
   “Dù sao chăng nữa, tôi nghĩ cả Tổng thống hiện tại lẫn Tổng thống tương lai đều không giải quyết được những vấn đề lớn mà Nhà nước Ukraina, nhân dân Ukraina đang phải đối mặt, những vấn đề này sẽ không do các Tổng thống giải quyết. Bạn biết ai sẽ quyết định. Rất nhiều điều đã được quyết định ở nước ngoài, ở bên kia đại dương. Những gì chưa giải quyết, họ sẽ quyết định sau”, - ông Lukashenko nhận xét trong họp báo sau cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin ở định dạng mở rộng tại Minsk.
   Ông Putin: Điều quan trọng là ai có thể ký các văn bản về Ukraina
   "Khi nối lại đàm phán hòa bình với Ukraina, chúng tôi cần được hoàn toàn tin chắc rằng chúng tôi đang làm việc với chính quyền hợp pháp. Câu hỏi này phải được trả lời ở chính Ukraina. Trước hết, tôi nghĩ rằng trả lời từ lập trường của Quốc hội, Tòa án Hiến pháp, hoặc các cơ quan chính quyền nào đó", - ông Putin tuyên bố trong họp báo sau cuộc hội đàm Nga-Belarus.

   Tại Ukraina có đủ những người muốn lãnh đạo đất nước
   “Một lần nữa: có dân chủ ở đó. Ngày nay, cả trong quân đội và dân thường, đều có đủ những người muốn lãnh đạo đất nước và lãnh đạo đất nước theo một cách mới hướng về chiến tranh và chống chiến tranh. Tình hình phát triển như nó đang phát triển. Tôi nghĩ năm nay sẽ phân định rất nhiều điều”, - ông Lukashenko nói trong họp báo chung với Tổng thống Nga Vladimir Putin sau cuộc hội đàm.

   Xóa
 6. Tổng thống Putin: Nga tuân thủ mọi nghĩa vụ trong lĩnh vực vũ khí hạt nhân
  22:57 24.05.2024
  https://sputniknews.vn/20240524/29967556.html

  MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, Liên bang Nga tuân thủ đầy đủ các nghĩa vụ của mình trong lĩnh vực vũ khí hạt nhân, Nga không có vi phạm gì.
  “Về chấp hành các quy tắc và nghĩa vụ của Nga, chúng tôi nghiêm túc tuân thủ đầy đủ mọi nghĩa vụ của mình trong lĩnh vực vũ khí hạt nhân. Chúng tôi không hề vi phạm gì. Ở đây không có gì khác thường so với hoạt động này của khối NATO", - ông Putin tuyên bố trong họp báo sau cuộc hội đàm Nga-Belarus.

  Theo lời ông, NATO thường xuyên tiến hành những cuộc tập trận tương tự. Tập trận thu hút các nước NATO mà trên lãnh thổ có bố trí vũ khí hạt nhân chiến thuật của Mỹ, kể cả thu hút phần tham gia của quân nhân những nước đó.

  Trả lờiXóa
 7. Đề nghị Google.tienlang trở lại vấn đề này nóng hơn nè:
  AI ĐÃ BUỘC VTV PHẢI GỠ VIDEO CLIP PHỎNG VẤN TRUNG TƯỚNG NGUYỄN THANH TUẤN VÀ THIẾU TƯỚNG HOÀNG KIỀN TẠI BÀI VÀO Chủ Nhật, 8 tháng 3, 2020 VỚI TIÊU ĐỀ Video clip: VTV CÙNG TRUNG TƯỚNG NGUYỄN THANH TUẤN & THIẾU TƯỚNG HOÀNG KIỀN LÊN ÁN PHAN HUY LÊ VÀ BÈ LŨ LẬT SỬ
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/03/video-clip-vtv-cung-trung-tuong-nguyen.html
  VÕ VĂN THƯỞNG ĐẤY!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xem fb của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn và Thiếu tướng Hoàng Kiền

   Xóa
  2. Bài này của Google.tienlang cũng đúng nhưng chưa đầy đủ
   Thứ Sáu, 22 tháng 3, 2024
   ÔNG VÕ VĂN THƯỞNG ĐỔ VÌ CUỐN SÁCH DỊ TẬT ĐỘC HẠI "GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ"

   https://googletienlang2014.blogspot.com/2024/03/ong-vo-van-thuong-o-vi-cuon-sach-di-tat.html

   Xóa
  3. Chưa đầy đủ vì chưa nói tới Bộ sử 15 tập và chưa có tiếng nói của những người trong cuộc là Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn và Thiếu tướng Hoàng Kiền.

   Xóa