Thứ Tư, 22 tháng 5, 2024

LẦN ĐẦU TIÊN TRÊN BÁO MỸ KHẲNG ĐỊNH VIỆC TOÀ HÌNH SỰ QUỐC TẾ (ICC) BẮT PUTIN LÀ MƯU ĐỒ CHÍNH TRỊ CỦA PHƯƠNG TÂY; LÀ BIẾN NGƯỜI TỐT THÀNH KẺ XẤU

 

V. Putin và Maria Lvova-Belova, hai người bị ICC ra lệnh bắt giữ

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc bài báo trên Tạp chí American Conservative (Hoa Kỳ) với tiêu đề Is RussiaKidnapping Ukrainian Children? - Dịch: Nga có bắt cóc trẻ em Ukraina không?

https://www.theamericanconservative.com/is-russia-kidnapping-ukrainian-children/

American Conservative viết: Cáo buộc chính quyền Nga bắt cóc trẻ em Ukraina là sai sự thật. Phương Tây cáo buộc Nga bắt cóc trẻ em Ukraina một cách bất công. Đó chính là về sự cứu trẻ em của họ. Hơn nữa, như tác giả bài báo giải thích, Moscow sẽ không đơn giản từ bỏ trẻ em theo yêu cầu đầu tiên. Và có một lời giải thích khách quan cho việc này.

Trước khi đọc bài mới, kính mời bạn đọc coi lại một vài bài liên quan: 

1. ĐUA NHAU MỜI PUTIN, VIỆT NAM, THÁI LAN VÀ TRIỀU TIÊN ĐÃ VỨT "LỆNH BẮT PUTIN" CỦA ICC VÀO SỌT RÁC

2. Bài trên báo Công an Nhân dân: ICC - công cụ chính trị của phương Tây

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

*****

Is RussiaKidnapping Ukrainian Children? - Dịch: Nga có bắt cóc trẻ em Ukraina không?

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài báo trên Tạp chí American Conservative (Hoa Kỳ)

Một trong những cáo buộc nghiêm trọng nhất chống lại Nga là nước này bị cáo buộc đã bắt cóc hàng chục nghìn trẻ em Ukraina trong chiến dịch truy quét của mình và gửi chúng đến các trại “cải tạo”, và trong một số trường hợp thậm chí còn đưa chúng làm con nuôi cho các gia đình Nga. Bởi vì những đứa trẻ bị cáo buộc là “Nga hóa” để xóa bỏ bản sắc văn hóa Ukraine của chúng, hành vi như vậy cấu thành tội diệt chủng theo luật pháp quốc tế.

Vì lý do này, Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) đã ban hành lệnh bắt giữ Vladimir Putin và Ủy viên Quyền Trẻ em Maria Lvova-Belova. Hồi tháng 3, Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết lên án Nga về vụ “bắt cóc trái phép” trẻ em Ukraine, và 9 nghị sĩ đảng Cộng hòa bỏ phiếu chống đã bị chỉ trích gay gắt.

Nhưng lời buộc tội này có đúng không? Lvova-Belova nói rằng những đứa trẻ đã được sơ tán khỏi vùng chiến sự vì lo ngại cho sự an toàn của chúng và cha mẹ hoặc người giám hộ người Ukraine của chúng có thể yêu cầu quyền lợi của chúng - trực tiếp và kèm theo các tài liệu thích hợp

Ủy viên về Quyền Trẻ em của Tổng thống Liên bang Nga Maria Lvova-Belova (phải) tại cuộc gặp gỡ trẻ em từ các vùng mới của Nga với người thân từ Ukraina tại Đại sứ quán Qatar ở Liên bang Nga

Điện Kremlin cũng tranh cãi về số lượng trẻ em được lấy từ Ukraine: Kiev tuyên bố có hơn 19.000 trẻ trong khi Moscow tuyên bố chỉ có 600 trẻ em từ Ukraine được nhà nước Nga chăm sóc.

Bên nào đúng? Một bài báo xuất bản tuần này trên tờ Wall Street Journal đã vẽ nên một bức tranh bi thảm không phải bắt nguồn từ sự ác ý của chính quyền Nga mà bắt nguồn từ những khó khăn của thời chiến. 

Theo tờ báo, những người đứng ra giải quyết vấn đề này để cứu trẻ em Ukraine và đầu tư tiền vào đó, khi xem xét kỹ hơn mới phát hiện ra rằng tình hình phức tạp hơn nhiều so với những gì họ tưởng tượng ban đầu.

Vào tháng 7 năm 2023, Qatar cam kết hỗ trợ hàng triệu đô la và ngoại giao để trẻ em Ukraine đoàn tụ với cha mẹ và người giám hộ của chúng. Tờ Wall Street Journal viết: “Nhưng quốc gia vùng Vịnh giàu có này đã thu hẹp lại mục tiêu ban đầu là trả lại hàng nghìn trẻ em sau khi đối mặt với một loạt trở ngại về mặt hậu cần và chính trị”. – Đến nay, Qatar đã trao trả khoảng 70 trẻ em theo nhiều đợt. Gần đây nhất, vào tháng trước, có 16 trẻ em được đoàn tụ với gia đình. Khoảng 29 trẻ em nữa dự kiến ​​sẽ sớm được đưa về nhà”.

Quan chức Qatar giải thích: “Khi chúng tôi bắt đầu đi sâu vào chi tiết, hóa ra việc nuôi từng đứa trẻ là một quá trình tốn nhiều công sức”. Một trong những khó khăn đó là giấy tờ. Chính quyền Nga sẽ không từ bỏ đứa trẻ chỉ theo yêu cầu đầu tiên của người nộp đơn từ Ukraina. Một cô gái 18 tuổi đang cố gắng đưa cậu em trai 11 tuổi của mình về nhà đã bị gia đình nuôi dưỡng người Nga nói: “Chúng tôi không thể vứt bỏ cậu ấy như một con mèo con”. “Anh chị em mồ côi. Cha mẹ nuôi của em trai tôi ở Ukraina không muốn nhận lại cậu ấy ấy, và điều này càng làm phức tạp thêm vấn đề về quyền giám hộ”, - cô gái than thở. Chính quyền Nga cũng như gia đình người Nga đang nuôi dưỡng cậu bé đã giải thích cho cô gái 18 tuổi này rằng bản thân cô cũng đang khó khăn tự nuôi sống bản thân vậy cô có khả năng nuôi dưỡng em trai mình, cho em mình điề kiện sống và học tập tốt hay không? Và đặc biệt, cô có khả năng bảo vệ em mình trong khi an ninh ở Ukraina quá phức tạp?

Nhiều đứa trẻ trong số này sống trong các trại trẻ mồ côi ở Ukraina. Sau khi quân đội Nga đến, họ đã được sơ tán. Người Mỹ muốn hiểu vấn đề này cần biết hai điều về các trại trẻ mồ côi ở Ukraina.

Thứ nhất, không giống như Mỹ, trẻ em ở các trại trẻ mồ côi ở Ukraina thường có cha mẹ còn sống. Ở Ukraina, những bà mẹ đơn thân hoặc gia đình nghèo thường gửi con vào trại trẻ mồ côi với hy vọng nhận con về khi hoàn cảnh được cải thiện. Điều này gây khó khăn cho chính quyền Nga trong việc tìm kiếm gia đình nhận nuôi: họ không biết ai trong số họ vẫn còn cha mẹ ở Ukraina muốn nhận lại họ.

Thứ hai, nạn buôn bán trẻ em ở Ukraina là một vấn đề thực sự. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) đã xác định Ukraina là điểm nóng về nạn buôn người có tổ chức”. Trẻ em từ các trại trẻ mồ côi bị các đại lý nhận con nuôi vô đạo đức bán cho các bậc cha mẹ Mỹ hoặc bị các băng nhóm tội phạm lừa dối, sau đó sử dụng chúng vào các kế hoạch sinh lợi khác nhau. (Nhà báo điều tra người Canada Victor Malarek, một chuyên gia về nạn buôn người và là tác giả của bài trình bày khoa học đại chúng “Natasha: Bên trong ngành công nghiệp tình dục toàn cầu”, đã viết một cuốn sách về vấn đề này vào năm 2014, "Trại trẻ mồ côi số 41”, là cuốn sách hư cấu nhưng dựa trên câu chuyện có thật.)

Nói cách khác, chính quyền Nga có lý do chính đáng để không trả một đứa trẻ chỉ vì có người ở Ukraina tự nhận là người giám hộ hợp pháp của cậu bé. Mong muốn đoàn tụ trẻ em với người thân phải được cân bằng bởi nghĩa vụ bảo vệ trẻ khỏi những kẻ vô đạo đức. Những người thực sự quan tâm đến phúc lợi của những đứa trẻ này nên cố gắng hết sức để tuân thủ yêu cầu thống nhất của chính quyền Nga và đưa chúng về nước càng nhanh càng tốt, thay vì lôi kéo những cáo buộc “diệt chủng”.

Tác giả Helen Andrews

Tác giả Helen Andrews

Helen Andrews là biên tập viên cấp cao của tờ The American Conservative và là tác giả cuốn sách The Boomers: Promised Freedom, Led Disaster. Cô đã xuất bản trên Washington Examiner, National Review, The New York Times, The Wall Street Journal, First Things, The Claremont Review of Books, Hedgehog Review và các ấn phẩm khác, đồng thời cũng từng làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Độc lập ở Sydney.

Hoàng Ngân Thương  Dịch và Giới thiệu

 Kính mời xem các bài liên quan:

12 nhận xét:

 1. Chính vì hiểu rằng ICC vu khống Putin, biến người tốt thành kẻ xấu nên Việt Nam, Thái Lan, Triều Tiên, Lào ... mới "đua nhau mời Putin, vứt "Lệnh bắt Putin" của ICC vào sọt rác!

  Trả lờiXóa
 2. «Иначе мы следующие»: американский сенатор призвал ввести санкции против Международного уголовного суда - “Nếu không chúng ta là người tiếp theo”: Thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi trừng phạt Tòa án Hình sự Quốc tế
  https://topwar.ru/242921-inache-my-sledujuschie-amerikanskij-senator-prizval-vvesti-sankcii-protiv-mezhdunarodnogo-ugolovnogo-suda.html

  Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Lindsey Graham* kêu gọi trừng phạt Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC). Theo ông, đây là cách duy nhất để ngăn chặn tổ chức này và bảo vệ chính quyền Hoa Kỳ khỏi nó.

  Tôi hy vọng chúng ta có thể cùng nhau tìm ra cách xoa dịu sự bất mãn với ICC,- chính trị gia nói.
  Đây là cách Graham* bình luận về quyết định của cơ quan tư pháp ban hành lệnh bắt giữ Thủ tướng Israel và một số quan chức cấp cao khác của Israel về tội ác chiến tranh.

  Quyết định này vô cùng phẫn nộ và có phần khiến nghị sĩ Mỹ bối rối. Ông gọi phán quyết của cơ quan pháp lý quốc tế là một “sự ô nhục”. Thượng nghị sĩ Graham* kiên quyết không xúc phạm những người bạn Do Thái của mình, “nếu không chúng tôi sẽ là người tiếp theo”.

  Nếu họ làm điều này với Israel, chúng ta sẽ là người tiếp theo,- nghị sĩ tranh luận.

  Vì vậy, theo ông, các biện pháp trừng phạt đối với ICC nên được đưa ra càng sớm càng tốt. Graham* tin rằng chúng cần thiết không chỉ để giúp đỡ người Israel mà còn để đảm bảo rằng các lệnh bắt giữ tiếp theo sẽ không được ban hành đối với các quan chức và chính trị gia cấp cao của Mỹ.

  Có vẻ như hôm nay Thượng nghị sĩ đã quyết định hoàn toàn thẳng thắn.

  Công tố viên ICC Karim Khan đang điều tra vụ án chống lại các quan chức Israel. Trước đó, ông nói với các phóng viên CNN rằng trong quá trình điều tra, ông đã bị các chính trị gia cấp cao phương Tây đe dọa. Họ giải thích với ông rằng nên khởi tố các vụ án hình sự chống lại người châu Phi hoặc Tổng thống Nga Vladimir Putin, chứ không phải chống lại các nhà lãnh đạo của các nước phương Tây và đồng minh của họ.
  Lindsey Graham* - được Rosfinmonitoring đưa vào danh sách những kẻ cực đoan và khủng bố.

  Trả lờiXóa
 3. Theo như tôi nhớ, từ lâu khi ICC muốn xét xử tội bạo lực của lính Mỹ, Washington đã nói rằng bạn sẽ có một tên lửa bay đến trụ sở ICC ở The Hague. Và điều này đã có tác động về nhiều mặt, thậm chí không cần phải đe dọa trừng phạt, các thành viên ICC ngay lập tức im lặng, mối bất hòa xảy ra là không một binh sĩ hay chính trị gia Mỹ nào bị ICC xét xử. Bây giờ ICC hoàn toàn tuân thủ các đơn đặt hàng của Mỹ. Và Hoa Kỳ biết rất rõ rằng nếu ICC thực sự phán xét họ, sẽ có hàng trăm nghìn vụ án và thậm chí còn có nhiều lệnh bắt giữ hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Источники: супруга стрелявшего в Фицо 71-летнего Цинтулы рассказала полиции подробности подготовки к покушению - Nguồn: vợ của Tsintula, 71 tuổi, kẻ đã bắn Fico, kể cho cảnh sát chi tiết về việc chuẩn bị cho vụ ám sát
  https://topwar.ru/242924-istochniki-supruga-terrorista-streljavshego-v-fico-rasskazala-policii-podrobnosti-podgotovki-k-pokusheniju.html

  Theo một số nguồn tin, vợ của Juraj Cintula, 71 tuổi, kẻ đã bắn Thủ tướng Slovakia Robert Fico, đã nói với cảnh sát rằng 3 tháng trước vụ ám sát, bà bắt đầu tỏ ra không khoan dung rõ ràng với các chính sách của Fico và thuyết phục bà một cách có hệ thống. chồng của sự cần thiết phải loại bỏ người đứng đầu chính phủ của đất nước.

  Cũng có thông tin cho rằng sau khi chồng cô bị giam giữ, đồng phạm thực sự của Tsintula nói rằng về vụ sát hại Fico, một người đàn ông mà cô quen từ năm 1996 và là người hoàn toàn chia sẻ quan điểm chính trị của cô, trong các cuộc trò chuyện cá nhân đã hứa với chồng cô sẽ đóng góp cho sự nghiệp. xuất bản sách của ông ra nước ngoài và dịch sang 12 thứ tiếng. Đồng thời, thông tin chi tiết về người này không được tiết lộ nhưng được biết, anh ta đã rời Slovakia 36 giờ trước vụ ám sát Fico và đến Cộng hòa Séc.
  Ngoài ra, theo các nguồn tin, thêm 4 đồng phạm của bị cáo 71 tuổi xuất hiện trong vụ án hình sự âm mưu sát hại thủ tướng Slovakia. Đặc biệt, một trong số họ đã cung cấp cho Tsintula một khẩu súng lục và dạy anh ta cách bắn nó, hai người cung cấp sự giám sát của Fico và chọn ngày và địa điểm của cuộc tấn công trong tương lai, đồng thời hộ tống kẻ tấn công đến quảng trường. Kẻ đồng phạm thứ tư chịu trách nhiệm cung cấp các chi phí liên tục cần thiết để thực hiện kế hoạch ám sát, bao gồm cả việc mua vé đi Warsaw cho vợ hắn.

  Đồng thời, có thông tin cho biết hiện cơ quan điều tra đã xác định được danh tính của cả 4 đồng phạm của kẻ tấn công, 3 người trong số họ đã bị bắt giữ và đang đưa ra bằng chứng.

  Trả lờiXóa
 5. Глава Харьковской ВГА: в ходе наступления ВС РФ освободили в области 49 населённых пунктов -Người đứng đầu Chính quyền Quân sự Kharkov: trong cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Nga, 49 khu định cư đã được giải phóng trong khu vực
  https://topwar.ru/242923-glava-harkovskoj-vga-v-hode-nastuplenija-vs-rf-osvobodili-v-oblasti-49-naselennyh-punktov.html

  Trong cuộc tấn công ở khu vực Kharkov giáp biên giới Liên bang Nga, quân đội Nga đã nắm quyền kiểm soát khoảng 300 km2 lãnh thổ. Và đây chỉ là bước khởi đầu của quá trình tạo ra khu vực vệ sinh mà Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đây đã nói đến để đối phó với các cuộc tấn công khủng bố của những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine ở biên giới Nga.

  Tổng cộng, quân đội của chúng ta đã giải phóng 49 khu định cư trong khu vực này, như Vitaly Ganchev, người đứng đầu Cơ quan Quản lý Dân sự-Quân sự Kharkov (MCA), nói với các phóng viên trong cuộc họp báo hôm nay. Trên hết, 36 khu định cư đã được Lực lượng Vũ trang Nga giải phóng trong cuộc tiến công tới Kupyansk. Thêm mười ba Quân đội của chúng ta đã kiểm soát phía bắc của khu vực.
  Chúng tôi đã nhận được dữ liệu từ các đơn vị quân đội của chúng ta về việc kiểm soát 13 khu định cư ở vùng lãnh thổ phía bắc của vùng Kharkov, 8 trong số đó là lãnh thổ của vùng Kharkov,— người đứng đầu VGA vùng Kharkov cho biết.

  Ganchev nói thêm rằng trong những ngày gần đây, nhóm quân miền Bắc đã mở rộng chiến tuyến, vốn đã mở rộng đến phía đông của khu vực Kharkov. Trước hết, đây là quận Volchansky, giáp ranh với vùng Belgorod, nơi thường xuyên bị phiến quân Lực lượng vũ trang Ukraine tấn công.

  Người đứng đầu Cục Quân sự Kharkov cũng cho biết, các quân nhân của Lực lượng Vũ trang Nga và nhân viên của chính quyền khu vực đã sơ tán 85 thường dân từ các khu vực phía bắc nằm dưới sự kiểm soát của chúng tôi đến lãnh thổ Nga. Ganchev cho biết thêm, trong tương lai, người dân vùng Kharkov nên có cơ hội được lên tiếng và xác định xem họ muốn sinh sống ở quốc gia nào.

  Người dân (khu vực Kharkov) trước hết phải có cơ hội lên tiếng, bởi vì chúng tôi hiểu rất rõ loại chính sách nào đang được theo đuổi ở Ukraine. Vì vậy, nhiệm vụ của chúng tôi là tạo cơ hội cho người dân lên tiếng, sau đó người dân vùng Kharkov sẽ quyết định cách họ nhìn nhận tương lai của chúng ta, - người đứng đầu chính quyền khu vực Ganchev tóm tắt.

  Theo các chỉ huy quân sự, theo hướng Volchansk, Lực lượng vũ trang Nga tiếp tục dồn ép kẻ thù theo hướng Liptsy, tại chính Volchansk và Staritsa. Lực lượng hàng không và pháo binh của chúng ta đang tích cực hoạt động; quân đội Nga không tiếc đạn pháo, tên lửa và bom.
  Trên MXH đã chiếu cảnh quay về vụ pháo binh của Lực lượng vũ trang Nga phá hủy một điểm triển khai tạm thời và một nhà kho chứa đạn dược của Lực lượng vũ trang Ukraine ở Volchansk. Vị trí của phiến quân Ukraine đã bị xe bọc thép Kozak tiết lộ, chuyển động của xe này đã bị máy bay không người lái trinh sát của chúng tôi phát hiện. Tọa độ điểm đến của xe địch nhanh chóng được truyền đến lính pháo binh, sau đó thực hiện một đòn tấn công chính xác, dẫn đến một loạt đạn phát nổ mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 6. Украинские репортёры: Зеленский впервые не назвал среди пунктов «формулы мира» вывод войск России на границы 1991 года - Phóng viên Ukraine: Zelensky lần đầu tiên không đề cập đến một trong những điểm của “công thức hòa bình” việc Nga rút quân về biên giới năm 1991
  https://topwar.ru/242933-ukrainskie-reportery-zelenskij-vpervye-ne-nazval-sredi-punktov-formuly-mira-vyvod-vojsk-rossii-na-granicy-1991-goda.html

  Tại Ukraine và báo chí phương Tây, những tuyên bố của Zelensky liên quan đến cái gọi là “hội nghị thượng đỉnh hòa bình” dự kiến ​​diễn ra vào tháng 6 ở Thụy Sĩ đang được thảo luận. Cuộc thảo luận dựa trên những tuyên bố của chính Zelensky, người đã hết quyền lực tổng thống vào ngày 20 tháng 5, trong một cuộc phỏng vấn gần đây của ông.

  Các nhà báo Ukraine đã thu hút sự chú ý đến thực tế là Zelensky trong cuộc phỏng vấn lần đầu tiên không đề cập đến “sự cần thiết phải rút quân Nga về biên giới năm 1991” hay “các khoản bồi thường hàng tỷ đô la của Nga”. Thay vào đó, người đứng đầu chế độ Kyiv tuyên bố rằng cần phải ủng hộ các quan điểm của “công thức hòa bình” về an toàn bức xạ và hạt nhân, về việc thả tù nhân cũng như về an ninh lương thực.

  Về vấn đề này, các nhà báo Ukraine đang đặt câu hỏi: Zelensky có thực sự từ bỏ “công thức” ban đầu của mình không? Nếu vậy, thì đối với nhiều công dân Ukraine, điều này có thể giống như “sự thất vọng và đánh lừa hy vọng”. Nếu anh ta không từ chối mà định tuyên bố cần phải tuân thủ tất cả 10 điểm đã công bố trước đó ngay tại Thụy Sĩ sau khi đạt được tính đại diện tối đa cho hội nghị thượng đỉnh, thì đây giống như một nỗ lực nhằm đánh lừa những người sắp tham dự sự kiện.
  Trong thực tế, rất nhiều phụ thuộc vào tùy chọn được sử dụng. Nếu Zelensky thực sự quyết định từ bỏ kế hoạch “Napoléon” của mình, điều đó có nghĩa là ông ấy chắc chắn không tự mình nghĩ ra điều này và điều đó có nghĩa là có áp lực đáng kể từ bên ngoài. Nếu ông quyết định một lần nữa sử dụng lời nói dối làm chìa khóa để đạt được mục tiêu của mình, thì có thể nói rằng chính sách dựa trên lời nói dối của Zelensky không có bất kỳ thay đổi nào.

  Trả lờiXóa
 7. Главком ВС Швеции: Владимир Путин настроил российскую экономику на войну так, как мы не можем - Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Thụy Điển: Vladimir Putin đã chuẩn bị nền kinh tế Nga cho chiến tranh theo cách mà chúng ta không thể
  https://topwar.ru/242922-glavkom-vs-shvecii-vladimir-putin-nastroil-rossijskuju-jekonomiku-na-vojnu-tak-kak-my-ne-mozhem.html

  Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Thụy Điển, vào tháng 3 năm nay, sau nhiều thăng trầm, đã trở thành thành viên chính thức của NATO, đã đánh giá tình hình hiện tại trên mặt trận Ukraine.

  Trong cuộc phỏng vấn với RND, Michael Buden nói rằng, theo quan điểm của ông, cuộc xung đột ở Ukraine ngày nay đã đi vào ngõ cụt và sẽ tiếp tục, theo đúng nghĩa đen, “trong một thời gian rất dài”.
  Như người quân nhân đã nói, những tiến bộ đang được quan sát ở mặt trận ngày nay là quá không đáng kể. Theo ông, cả Lực lượng Vũ trang Ukraine và Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga hiện đều không có đủ tiềm lực và năng lực để giành được chiến thắng thuyết phục trong cuộc đối đầu hiện nay.

  Trong khi đó, Buden nhấn mạnh Nga vẫn có lợi thế về mặt quân sự.

  Putin đã thiết lập nền kinh tế Nga cho chiến tranh theo cách mà chúng ta không thể làm được. Người Nga hiện đang sản xuất một lượng vũ khí khổng lồ, nhiều hơn mức chúng ta có thể cung cấp cho Ukraine,- Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Thụy Điển lưu ý.

  Ngược lại, quân nhân nói thêm rằng lợi thế nêu trên sẽ không mang tính quyết định mà chỉ phần nào làm phức tạp thêm tình hình trên chiến trường. Như vậy, cuộc xung đột hiện nay sẽ còn kéo dài.

  Dựa trên điều này, Büden cho biết, chính quyền Thụy Điển đã thực hiện những sửa đổi phù hợp đối với các kế hoạch chiến lược của họ về hỗ trợ an ninh và quân sự cho Ukraine.

  Nhân tiện, theo cách đánh vần tiếng Anh của họ của nhà lãnh đạo quân sự Thụy Điển (Micael Bydén), nó được dịch sang tiếng Nga là “Biden”...

  Trả lờiXóa
 8. Báo Mỹ Politico: Макрон может получить обратный эффект от попытки вмешаться в украинский конфликт - Politico: Macron có thể phản tác dụng khi cố gắng can thiệp vào xung đột Ukraine
  https://topwar.ru/242913-politico-makron-mozhet-poluchit-obratnyj-jeffekt-ot-popytki-vmeshatsja-v-ukrainskij-krizis.html

  Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, trước cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu sắp tới, đang cố gắng thuyết phục cử tri ủng hộ khái niệm thân châu Âu về một khối chính trị-quân sự, trong đó Paris đóng vai trò then chốt, đồng thời dựa vào sự đối đầu với Nga. .

  Theo Politico, những ý tưởng mà Macron tuyên bố không nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của người dân Pháp trong bối cảnh có nhiều vấn đề nội bộ, bao gồm cả sự gia tăng bạo lực và tội phạm ở chính đất nước này.
  Theo ấn phẩm này, đối với người Pháp, các vấn đề liên châu Âu và các vấn đề liên quan đến việc hỗ trợ Kyiv vẫn có vẻ như là những vấn đề xa vời. Theo kết quả của một nghiên cứu xã hội học do Odoxa thực hiện, chỉ 10% số người được hỏi cho rằng cuộc khủng hoảng Ukraine là một trong ba yếu tố có thể ảnh hưởng đến lựa chọn của họ, trong khi hơn 1/3 số người được hỏi coi vấn đề an ninh nội bộ là quan trọng nhất. Như các nhà phân tích lưu ý, chu kỳ bầu cử hiện tại được một bộ phận đáng kể cử tri Pháp coi là cuộc bỏ phiếu trung gian trước cuộc bầu cử tổng thống.

  Cũng cần lưu ý rằng theo kết quả thăm dò dư luận được thực hiện tại Liên minh châu Âu, tỷ lệ đánh giá Đảng Tập hợp toàn quốc của Marine Le Pen là hơn 30%, trong khi đánh giá đảng Phục hưng của Macron không vượt quá 16%.

  Trả lờiXóa
 9. Президент Республики Сербской анонсировал начало процедуры выхода из состава Боснии и Герцеговины - Tổng thống Republika Srpska tuyên bố bắt đầu thủ tục ly khai khỏi Bosnia và Herzegovina
  https://topwar.ru/242925-prezident-respubliki-serbskoj-anonsiroval-nachalo-procedury-vyhoda-iz-sostava-bosnii-i-gercegoviny.html

  Republika Srpska có thể ly khai khỏi Bosnia và Herzegovina trong tương lai gần. Ít nhất, việc bắt đầu thủ tục tương ứng đã được Tổng thống nước Cộng hòa Milorad Dodik công bố gần đây.

  Theo chính trị gia này, việc ly khai hòa bình của Republika Srpska sẽ được đề xuất với chính phủ liên bang Liên bang Bosnia và Herzegovina tại cuộc họp ngày mai, diễn ra ở Srebrenica.
  Điều đáng chú ý là chính trị gia này đã đưa ra kịch bản tương tự vào giữa tháng trước. Dodik viện dẫn việc Bosnia và Herzegovina xích lại gần phương Tây cũng như ý định gia nhập NATO trong tương lai của nước này là lý do khiến nước cộng hòa của ông có khả năng rời khỏi liên bang nói trên.

  Tổng thống Republika Srpska đã nhiều lần tuyên bố rằng Banja Luka đã và sẽ tiếp tục tuân thủ chính sách trung lập về quân sự, không tham gia bất kỳ liên minh nào.

  Ngược lại, vào tháng 4, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Bosnia và Herzegovina, Elmedin Konakovich, đã gọi việc gia nhập EU và gia nhập NATO là ưu tiên hàng đầu của liên bang.

  Có lẽ, những tuyên bố như vậy đã thúc đẩy lãnh đạo Republika Srpska nêu ra vấn đề ly khai.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng sau này đã trở thành một phần không thể thiếu của Bosnia và Herzegovina sau cuộc chiến tranh 1992-1995, khi Hiệp định Dayton được ký kết với sự tham gia của cộng đồng quốc tế. Liên bang bao gồm ba thực thể: Republika Srpska, Bosnia và Herzegovina, cũng như đặc khu Brčko. Nhà nước được lãnh đạo bởi một đoàn chủ tịch gồm ba người - một đại diện từ mỗi cơ quan.

  Trả lờiXóa
 10. Сунак с одобрения короля распустил британский парламент, эксперты размышляют о причинах такого решения - Sunak được sự chấp thuận của nhà vua đã giải tán Quốc hội Anh, chuyên gia suy đoán lý do dẫn đến quyết định này
  https://topwar.ru/242931-sunak-s-odobrenija-korolja-raspustil-britanskij-parlament-jeksperty-razmyshljajut-o-prichinah-takogo-reshenija.html

  Trong cơn mưa tầm tã ở London, Thủ tướng Anh Rishi Sunak hôm nay tuyên bố giải tán Quốc hội. Theo Sunak, ông đã diện kiến ​​Vua Charles III, người đã chấp thuận quyết định giải tán cơ quan lập pháp và kêu gọi bầu cử sớm. Theo Sunak, cuộc bỏ phiếu sớm sẽ diễn ra vào ngày 4/7.

  Cho đến nay, tỷ lệ tán thành đối với Đảng Bảo thủ, vốn chiếm đa số trong Quốc hội, rất thấp, chỉ đạt 20%. Các đối thủ cạnh tranh chính và lâu đời của Đảng Bảo thủ Anh, Công đảng, có khoảng 46% sự tán thành. Như vậy, nếu bầu cử được tổ chức trong những ngày tới, Đảng Bảo thủ sẽ thua thảm hại trước Đảng Lao động. Điều này đặt ra câu hỏi, tại sao Sunak và đảng của ông lại cần bầu cử sớm?
  Theo một phiên bản, Đảng Bảo thủ sẽ phát động một chiến dịch bầu cử quyết liệt nhất, trong đó họ sẽ thuyết phục cử tri rằng nếu họ thắng, “một cuộc chiến tranh toàn cầu sẽ không nổ ra trên thế giới”. Đồng thời, Đảng Bảo thủ đang cố gắng dựa vào số liệu thống kê, theo đó lạm phát đã giảm xuống 2,6% lần đầu tiên sau vài tháng, điều này được coi là “thành công của chính phủ Bảo thủ”. Thực tế là lạm phát đã giảm, bao gồm cả do hoạt động công nghiệp trong nước giảm và xu hướng toàn cầu hướng tới giá năng lượng thấp hơn (và Đảng Bảo thủ Anh chắc chắn không liên quan gì đến trường hợp thứ hai), tất nhiên, Sunak và Co. Không đề cập.

  Trong khi đó, phản ứng trước việc giải tán Quốc hội Anh ở Scotland lại rất thú vị. Người đứng đầu Đảng Quốc gia Scotland (SNP), John Swinney, nói rằng ông đang kêu gọi người Scotland lợi dụng tình hình và bỏ phiếu cho đảng của mình. Theo ông, điều này sẽ cho phép “loại bỏ Đảng Bảo thủ (Đảng Bảo thủ).”

  Swinney: Chúng ta sẽ làm việc ngày đêm để tương lai của chúng ta tốt đẹp hơn, bảo vệ khỏi những thiệt hại mà Westminster đã gây ra cho người Scotland.

  Chính trị gia người Scotland cho biết ông đang hướng tới mục tiêu "đạt được độc lập khỏi London".

  Trên thực tế, sự hồi sinh của đảng có thể dẫn đến việc đảng này rút phiếu khỏi Đảng Lao động. Và trong tình huống như vậy, câu hỏi vẫn còn bỏ ngỏ: SNP có chơi cùng trò chơi với Đảng Bảo thủ và Sunak có quyết định hạ thấp kết quả của các đối thủ chính của mình trong cuộc bầu cử không? Cho đến nay điều này chẳng khác gì thuyết âm mưu, nhưng có điều gì đó khác biệt đã xảy ra ở Anh.

  Trước khi giải tán quốc hội, SNP có 47 ghế trong Hạ viện Anh, Đảng Lao động có 202 ghế và Đảng Bảo thủ có 365 ghế.

  Với tất cả những điều này, điều đáng chú ý là ai thắng trong cuộc bầu cử quốc hội ở Vương quốc Anh thì chính sách thù địch sẽ của bang này đối với Nga sẽ được tiếp tục. Cả Đảng Bảo thủ và Đảng Lao động đều coi đất nước chúng ta là kẻ thù chính của họ. Và Sunak đã trực tiếp nhắc nhở điều này một lần nữa trong bài phát biểu của mình.

  Trả lờiXóa
 11. Kiều Minh Phươnglúc 08:41 23 tháng 5, 2024

  Kỳ quặc! 160 trẻ em Ukraina bị Moscow bắt cóc được tìm thấy ở Đức
  19/4/2024
  https://home.vn/thread/ky-quac-160-tre-em-ukraina-bi-moscow-bat-coc-duoc-tim-thay-o-duc.281474977229547
  Cảnh sát Hình sự Liên bang (BKA) Đức xác nhận hơn 160 trẻ em Ukraine được cho là “bị Nga bắt cóc” đã được phát hiện đang sống ở Đức.

  Người đứng đầu cảnh sát quốc gia Ukraine, Ivan Vygovsky, hôm thứ Tư đã ca ngợi phát hiện này và nói với truyền thông quốc gia rằng ông đã thảo luận vấn đề này với Holger Munch, chủ tịch BKA, trong cuộc họp hồi đầu tuần này.


  Chỗ ở khẩn cấp cho người tị nạn tại sân bay Tegel cũ ở Berlin, Đức.

  Theo ủy viên quyền trẻ em Nga Maria Lvova-Belova, cáo buộc của Kiev rằng Moscow bắt cóc hàng loạt trẻ em Ukraine đã bị vạch trần là dối trá sau khi một số nạn nhân được cho là đã được tìm thấy ở EU. Cô là một trong những quan chức bị cáo buộc bắt cóc thanh thiếu niên từ Ukraine trong bối cảnh xung đột giữa Moscow và Kiev.

  Khi được RT Deutsch yêu cầu làm rõ, BKA cho biết các quan chức của họ đã xác định được danh tính những đứa trẻ sau khi chúng bị Kiev gắn cờ là nạn nhân “bắt cóc” . Thông tin cá nhân của họ đã được kiểm tra dựa trên hồ sơ của Đức.

  Cảnh sát cho biết phần lớn thanh niên đã vào Đức với tư cách là người tị nạn cùng với cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp. Tuyên bố cho biết thêm, trong một số trường hợp, vẫn còn nghi ngờ về “chuyển nhượng bất hợp pháp” nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

  Trả lời về những tiết lộ này, Lvova-Belova cho biết Moscow “từ lâu đã thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế về thực tế rằng Ukraine đã tạo ra một huyền thoại mang tính hệ thống liên quan đến những đứa trẻ mà họ cho rằng đã bị 'trục xuất' về Nga."

  Năm ngoái, Lvova-Belova được Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) nêu tên cùng với Tổng thống Nga Vladimir Putin là nghi phạm chính trong cuộc điều tra về cáo buộc trục xuất và chuyển giao trẻ vị thành niên bất hợp pháp trong cuộc xung đột Ukraine. Moscow bác bỏ cáo buộc này vì có động cơ chính trị, cho rằng Kiev đã nói dối tòa án về việc sơ tán dân thường khỏi các khu vực bị ảnh hưởng bởi chiến sự.

  Trong nhận xét của mình về những khám phá của Đức, Lvova-Belova cho biết văn phòng của bà đã xác định được nhiều trường hợp trẻ em được Kiev mô tả là những kẻ bắt cóc thực sự đang cư trú với cha mẹ ở quê nhà hoặc ở các quốc gia khác, “chưa bao giờ bị tách khỏi gia đình”.

  Cô bày tỏ hy vọng rằng “chiến dịch thông tin sai lệch toàn cầu” của Ukraine cuối cùng sẽ dừng lại và sự thật sẽ thắng thế.

  Trả lờiXóa
 12. Trích từ bài báo Mỹ:
  "Nạn buôn bán trẻ em ở Ukraina là một vấn đề thực sự. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) đã xác định Ukraina là điểm nóng về nạn buôn người có tổ chức”. Trẻ em từ các trại trẻ mồ côi bị các đại lý nhận con nuôi vô đạo đức bán cho các bậc cha mẹ Mỹ hoặc bị các băng nhóm tội phạm lừa dối, sau đó sử dụng chúng vào các kế hoạch sinh lợi khác nhau. (Nhà báo điều tra người Canada Victor Malarek, một chuyên gia về nạn buôn người và là tác giả của bài trình bày khoa học đại chúng “Natasha: Bên trong ngành công nghiệp tình dục toàn cầu”, đã viết một cuốn sách về vấn đề này vào năm 2014, "Trại trẻ mồ côi số 41”, là cuốn sách hư cấu nhưng dựa trên câu chuyện có thật.)"
  ====
  Qua bài báo này, cụ thể là qua đoạn trích trên ta thấy Chính quyền Mỹ có biết Nạn buôn bán trẻ em là có thật và NÓNG; Chính quyền Mỹ cũng biết có đường dây buôn bán trẻ em Ukraina sang chính nước Mỹ. Nhưng Mỹ phớt lờ sự thật này, không điều tra xử lý. Lại còn đổ vấy sang Nga!
  Đũng là trò GẮP LỬA BỎ TAY NGƯỜI

  Trả lờiXóa