Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2024

ĐIỀU GÌ BÍ ẨN ĐẰNG SAU CÂU CHUYỆN U ÁM VỀ “ÂM MƯU ÁM SÁT ZELENSKY”?

 

Câu chuyện được truyền thông Ukraina lan truyền rằng Tình báo Nga (FSB) đang chuẩn bị một vụ ám sát Zelensky có vẻ phi logic.

Việc Nga ám sát Zelensky là vô nghĩa vì, ít ra thì về mặt công khai, ông ta là một nhà lãnh đạo đang được lòng Mỹ cùng phương Tây. Nếu Nga ám sát Zelensky, điều đó sẽ khiến ông ta trở thành một anh hùng tử vì đạo và đưa Nga ra trước “thế giới văn minh” như một chế độ tội phạm.

Đối với tuyên truyền của phương Tây, đây sẽ chỉ đơn giản là một món quà... 

Đó là lý do tại sao, sớm hay muộn, chính những người sở hữu Zelensky từ Mỹ hoặc Anh cũng có thể làm được điều này.

Hơn nữa, nếu Nga thực sự muốn giết Zelensky, rất có thể điều đó đã được thực hiện bằng một cuộc tấn công tên lửa, và những nỗ lực như vậy đã được thực hiện. Nhưng trong hơn hai năm chiến tranh, chưa hề có chuyện như thế này xảy ra, Zelensky đi lại rất tự do đến tất cả các thành phố, kể cả những thành phố tiền tuyến, ông biết rằng ít nhất không có mối đe dọa nào từ trên trời đối với mình.

Vì vậy, có ba khả năng.

1. Chính Zelensky nghĩ ra và phao lên tin này bởi anh ta đã đánh hơi thấy ông chủ Mỹ có vẻ không hài lòng với Y, dù ông chủ đã đổ bao tiền của nhưng dưới sự lãnh đạo của Y, Ukraina càng ngày càng bết bát, quân đội Ukraina liên tục tháo chạy, bỏ rơi hết thành trì này đến thành trì khác;

2. Cũng do chính Zelensky nghĩ ra và pháo lên như vậy vì Y đánh hơi thấy một Kế hoạch loại bỏ Zelensky do chính người Ukraina, đối lập với Zelensky, vạch ra. Họ không hài lòng với Zelensky, có khá nhiều người như vậy do thất bại trong chiến tranh, bị cưỡng bức huy động và tiếm quyền, khi ông ta không những loại bỏ được mọi đối thủ chính trị, nhưng cũng từ bỏ cuộc bầu cử;

3. Câu chuyện về vụ ám sát hoàn toàn do Zelensky bịa đặt nhằm làm loãng những tin tức tiêu cực từ mặt trận, lễ nhậm chức của Putin và cho mọi người thấy Zelensky là nhà lãnh đạo Ukraine không thể thay thế.

“Putin sợ ông ấy. Ông này giỏi quá nên không cần bầu cử, cứ để ông ta tiếp tục cầm quyền” - thông điệp như thế này.

Nhưng Google.tienlang cho rằng, sớm hay muộn thì người Mỹ cũng sẽ khử Zelensky, tương tự như khử Ngô Đình Diệm ở Việt Nam ngày xưa bởi tình hình ở mặt trận của Ukraina chắc chắn chỉ ngày càng xấu đi. Ông chủ Mỹ cũng đã nhìn thấy Zelensky đang ngày càng gây bất mãn ngay trong lòng người dân Ukraina.

Người Mỹ thì cần cuộc chiến kéo dài, “cho đến người Ukraina cuối cùng” nhằm tiếp tục tiêu hao sinh lực Nga, bảo vệ vị trí độc tôn bá chủ thế giới của chú Sam. Do vậy, Mỹ sẽ cố tìm cách làm tươi mới cuộc chiến chống Nga. CIA Mỹ sẽ tìm lối thoát bằng cách bí mật loại bỏ Zelensky rồi vu cho Nga, sau đó dựng lên một “Zelensky phẩy” nào đó, ví dụ cựu Tổng thống Poroshenko hoặc Thị trưởng Kiev Klitschko.

Nguyễn Phương Hà - Cộng tác viên Google.tienlang

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Mời xem một vài bài về thân phận những kẻ làm tay sai cho Mỹ:

11 nhận xét:

 1. Tội nghiệp cái anh Zelensky- thân phận con rối - puppet của Mỹ!

  Trả lờiXóa
 2. Thì cũng như Thiệu đánh hơi thấy ông chủ Mẽo không dùng nữa nên phải từ chức

  Trả lờiXóa
 3. Macron Hãi Hùng Tình Hình Kharkov Úp Mở NATO Cứu Zelensky | Kiến Thức Chuyên Sâu
  https://www.youtube.com/watch?v=Bo2HUPFgAiI

  Trả lờiXóa
 4. Генштаб ВСУ признал успехи российских сил на Харьковском направлении - Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine ghi nhận thành công của lực lượng Nga trên hướng Kharkov
  01:32 13/05/2024(cập nhật: 01:36 13/05/2024)
  https://ria.ru/20240513/spetsoperatsiya-1945479414.html

  Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine gọi tình hình gần Kharkov là khó khăn và công nhận thành công của Lực lượng vũ trang Nga
  MOSCOW, ngày 13 tháng 5 - RIA Novosti. Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine gọi tình hình hoạt động theo hướng Kharkov là khó khăn, ghi nhận “thành công về mặt chiến thuật” của quân đội Nga.
  "
  “Theo hướng Kharkov, tình hình hoạt động vẫn còn khó khăn và đang thay đổi nhanh chóng… Giao tranh đang diễn ra ở thành phố biên giới Volchansk”, thông báo trên kênh Telegram của Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết.
  Trước đó, Vladimir Zelensky gọi tình hình của Lực lượng vũ trang Ukraine ở khu vực Kharkov , đặc biệt là ở Volchansk , là vô cùng khó khăn; được cho là tình hình khó khăn không kém đối với quân đội Ukraine đã phát triển theo 5 hướng khác.
  Bộ Quốc phòng Nga trước đó đưa tin, trong vòng 24 giờ, lực lượng của nhóm phía Bắc đã tiến sâu vào tuyến phòng thủ của đối phương và giải phóng Gatishche, Krasnoye, Morokhovets và Oleynikovo ở vùng Kharkov. Một ngày trước đó, các khu định cư Borisovka, Ogurtsovo, Pletenevka, Pylnaya và Strelechya đã được giải phóng ở đó.

  Trả lờiXóa
 5. Зеленский прокомментировал российское наступление в Харьковской области -Zelensky bình luận về cuộc tấn công của Nga ở khu vực Kharkov
  01:37 13/05/2024
  https://ria.ru/20240513/zelenskiy-1945479775.html?in=l

  MOSCOW, ngày 13 tháng 5 – RIA Novosti. Tại vùng Kharkov, một số ngôi làng gần biên giới Nga nằm trong vùng chiến sự, ông Vladimir Zelensky nói trong thông điệp video của mình.
  "
  Ông tuyên bố: “Có những ngôi làng đã thực sự chuyển từ vùng xám sang vùng chiến sự.
  Theo Zelensky, “các trận chiến phòng thủ” vẫn tiếp tục diễn ra dọc theo một phần quan trọng của dải biên giới Ukraine .
  Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine sau đó thừa nhận tình hình hoạt động ở hướng Kharkov là khó khăn và ghi nhận “thành công về mặt chiến thuật” của quân đội Nga.
  Bộ Quốc phòng Nga trước đó đưa tin các đơn vị thuộc nhóm quân phía Bắc đã tiến sâu vào tuyến phòng thủ của kẻ thù trong vòng 24 giờ và giải phóng các khu định cư Gatishche, Krasnoe, Morokhovets và Oleynikovo ở vùng Kharkov. Một ngày trước đó, các làng Borisovka, Ogurtsovo, Pletenevka, Pylnaya và Strelechya đã được giải phóng ở đó.

  Trả lờiXóa
 6. Серьезная встряска: западные СМИ об изменениях в силовом блоке России - Rung chuyển nghiêm trọng: Truyền thông phương Tây về những thay đổi trong khối an ninh Nga
  01:39 13.05.2024(обновлено: 01:42 13.05.2024)
  https://ria.ru/20240513/zapadnye_smi-1945479915.html?in=l

  MOSCOW, ngày 13 tháng 5 - RIA Novosti. Truyền thông nước ngoài đặc biệt chú ý đến những thay đổi trong lãnh đạo Bộ Quốc phòng và các cơ quan khác ở Nga, họ đưa tin về những cuộc cải tổ được công bố gần đây lên trang nhất, đồng thời gọi chúng là “đáng kể” và “bất ngờ”, hầu hết đều quan tâm. trong nền tảng kinh tế của Andrei Belousov.
  Hội đồng Liên bang hôm Chủ nhật đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất bổ nhiệm Andrei Belousov làm Bộ trưởng Quốc phòng Nga. Sergei Shoigu, người giữ chức vụ người đứng đầu Bộ Quốc phòng, được bổ nhiệm làm thư ký Hội đồng An ninh.
  Ngoài ra, Putin còn đề xuất bổ nhiệm lại Vladimir Kolokoltsev vào chức vụ người đứng đầu Bộ Nội vụ, Alexander Kurenkov - vào chức vụ người đứng đầu Bộ Tình huống Khẩn cấp , Sergei Lavrov - người đứng đầu Bộ Ngoại giao, Konstantin Chuichenko - vào chức vụ người đứng đầu Bộ Ngoại giao. chức vụ người đứng đầu Bộ Tư pháp, Sergei Naryshkin - giám đốc SVR , Alexander Bortnikov - giám đốc FSB , Viktor Zolotov - giám đốc Lực lượng Vệ binh Nga , Dmitry Kochnev - giám đốc FSO và Alexander Lints - lên chức vụ người đứng đầu Ban Giám đốc các Chương trình Đặc biệt của Tổng thống.
  Sự rung chuyển lớn nhất
  Tờ Financial Times viết rằng việc bổ nhiệm mới của Putin đánh dấu "sự thay đổi lớn nhất trong hàng ngũ an ninh của ông trong một thập kỷ rưỡi". Tờ Washington Post của Mỹ cũng coi việc cải tổ này là “nghiêm trọng” đối với lĩnh vực an ninh Nga.
  Ngược lại, tờ New York Times mô tả những thay đổi này là "hiếm" và viết rằng không rõ "Shoigu sẽ giữ được bao nhiêu quyền lực đối với nỗ lực chiến tranh."
  Tờ Independent gọi những cuộc cải tổ trong khối an ninh ở Nga là đáng kể nhất kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt và thậm chí là bất ngờ.
  Bất ngờ và kinh tế "không có kinh nghiệm quân sự"
  Ấn bản Daily Mail của Anh viết rằng Putin đã đề xuất “Andrei Belousov, 65 tuổi ít được biết đến” thay thế Shoigu làm bộ trưởng quốc phòng. Tờ báo cho rằng bước đi này là một sự coi thường đáng ngạc nhiên đối với Shoigu, người giữ chức vụ trưởng phòng từ năm 2012.
  Politico chỉ ra rằng Belousov là một nhà kinh tế rõ ràng không có “kinh nghiệm quân sự”. Theo ấn phẩm, việc bổ nhiệm ông có thể được hiểu là một dấu hiệu cho thấy giới lãnh đạo Nga đang cố gắng “chuyển đổi” hơn hai năm sau khi SVO bắt đầu.
  Cựu sĩ quan tình báo Anh Philip Ingram tin rằng việc cải tổ như vậy sẽ cho phép “Putin giữ Shoigu về phía mình”, nhưng đồng thời bổ nhiệm một người có thể giải quyết cáo buộc “ảnh hưởng tham nhũng” trong Bộ Quốc phòng sau vụ bắt giữ Thứ trưởng Timur Ivanov .
  Tờ Independent coi thật là "bất ngờ" khi bổ nhiệm Belousov làm bộ trưởng quốc phòng, "một thường dân nổi tiếng với những quyết định kinh tế hơn là kiến ​​thức về chiến trường."
  "Ông ấy rõ ràng thân thiết với Putin, nhưng có vẻ là một lựa chọn kỳ quặc để giành chiến thắng... Ông ấy được bổ nhiệm để giải quyết tận gốc nạn tham nhũng và cải cách một bộ đang trì trệ, nhưng điều quan trọng là ông ấy không có kinh nghiệm làm chiến lược gia quân sự", Daily Mail cho biết. .
  Thuật ngữ mới với một tiếng nổ
  Tờ báo Ba Lan Interia bình luận về tin tức cải tổ Bộ Quốc phòng, viết rằng "Vladimir Putin đã bắt đầu nhiệm kỳ mới của mình một cách thành công."
  Tuy nhiên, khi bình luận về việc bổ nhiệm mới, nhiều phương tiện truyền thông phương Tây vẫn chưa đưa ra những lời chỉ trích nghiêm túc đối với Shoigu hay Belousov.
  Nói về Shoigu, tờ Independent chỉ ra rằng ông "sẽ có thể giữ thể diện và tiếp tục làm việc trong bối cảnh thực tế là vị trí mới của ông có thể được coi là cao cấp hơn vai trò bộ trưởng."

  Trả lờiXóa
 7. Эксперт назвал опыт Белоусова важным для победы в спецоперации - Chuyên gia cho rằng kinh nghiệm của Belousov quan trọng để giành chiến thắng trong chiến dịch đặc biệt
  00:44 13/05/2024(cập nhật: 00:59 13/05/2024)
  https://ria.ru/20240513/belousov-1945476936.html?in=t

  MOSCOW, ngày 12 tháng 5 - RIA Novosti. Đề xuất bổ nhiệm Andrei Belousov làm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga là một quyết định đặc biệt thành công: ông có tầm nhìn chiến lược và cách tiếp cận phi tiêu chuẩn để giải quyết một loạt các vấn đề phức tạp và cấp bách nhất cần đạt được. chiến thắng trong một chiến dịch quân sự đặc biệt, tổng biên tập tạp chí Quốc phòng, nhà phân tích quân sự Igor Korotchenko cho biết.
  Tổng thống Nga Vladimir Putin đề xuất bổ nhiệm cựu Phó Thủ tướng thứ nhất Liên bang Nga Andrei Belousov làm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Sergei Shoigu, người giữ chức vụ người đứng đầu Bộ Quốc phòng, được bổ nhiệm làm thư ký Hội đồng An ninh.
  “Andrei Removich Belousov tất nhiên là một chính khách và một nhà yêu nước với kinh nghiệm thực tế sâu rộng, được biết đến với quan điểm chiến lược và cách tiếp cận độc đáo trong việc giải quyết một loạt các nhiệm vụ phức tạp và cấp bách nhất mà Liên bang Nga phải đối mặt khi bổ nhiệm vào chức vụ Bộ trưởng. Tất nhiên, Bộ Quốc phòng là do sự tin tưởng cá nhân của Tổng thống đối với Andrei Belousov,” Korotchenko nói với RIA Novosti.
  Chuyên gia này cho biết thêm: “Vì vậy, việc bổ nhiệm này có thể mô tả là cực kỳ thành công, sẽ mang lại nhiều điều hữu ích cho hoạt động của bộ quân sự Nga trong bối cảnh đối đầu toàn cầu giữa Nga và phương Tây”.
  Belousov “sẽ cho phép chúng tôi tích hợp mọi thứ cần làm để thực hiện các ý tưởng hiệu quả mang tính đột phá nhằm giành được chiến thắng trong một chiến dịch quân sự đặc biệt, tiếp tục tinh thần đồng đội phối hợp nhịp nhàng của bộ quân sự”, Korotchenko lưu ý. Việc bổ nhiệm này cũng sẽ giúp “tăng hiệu quả sử dụng các nguồn tài chính được nhà nước phân bổ cho quốc phòng, tối ưu hóa các vấn đề về mệnh lệnh quốc phòng của nhà nước và cung cấp các loại vũ khí, trang thiết bị quân sự hiện đại cho Quân khu phía Bắc”. người đối thoại của cơ quan tin tưởng.
  Theo chuyên gia này, việc Valery Gerasimov vẫn giữ chức Tổng tham mưu trưởng là điều hoàn toàn tự nhiên.
  Korotochenko lưu ý: “Điều này là cần thiết để đảm bảo sự kiểm soát liên tục của nhóm Nga trong khu vực Chiến dịch đặc biệt”.

  Trả lờiXóa
 8. Российский доброволец рассказал об особенностях боев под Часовым Яром - Tình nguyện viên Nga kể về đặc thù trận chiến gần Chasovoy Yar
  02:00 13/05/2024
  https://ria.ru/20240513/spetsoperatsiya-1944223266.html

  Người điều hành UAV Barsik: Lực lượng vũ trang Ukraine gần Chasovoy Yar ngày càng tránh giao tranh trực tiếp
  MOSCOW, ngày 8 tháng 5 – RIA Novosti. Lực lượng vũ trang Ukraine gần Chasovoy Yar đang ngày càng tránh các cuộc đụng độ trực tiếp, rút ​​lui về các tuyến phòng thủ đã chuẩn bị trước, một người điều khiển UAV có biển hiệu Barsik nói với RIA Novosti.
  “Gần đây, các trận chiến cận chiến rất hiếm xảy ra,” người điều hành máy bay trực thăng tiếp tục “Dưới áp lực của chúng tôi, Wehrmacht ngày càng thả khói từ máy bay không người lái của họ và ẩn nấp, rút ​​lui về các tuyến phòng thủ tiếp theo, ở một số khu vực. Các đơn vị lân cận đóng quân, họ chống trả đến viên đạn cuối cùng”, ông nói.
  Ông cũng lưu ý rằng đặc điểm nổi bật của bức phù điêu ở Chasovoy Yar là những thay đổi về độ cao khá ấn tượng. Một số vị trí của địch cao hơn vị trí của Nga 70-80 mét, và ở một số nơi chúng đạt tới hơn một trăm mét, điều này làm phức tạp đáng kể cuộc tiến công. Và trung tâm thành phố nằm ở độ cao 250 mét so với mực nước biển.
  “Do địa hình như vậy, máy bay trực thăng bay qua một ngọn đồi, sau đó mất liên lạc với nó. Thật tốt khi có phần sụn đặc biệt, nhờ đó “con chim” tự động bay lên một độ cao nhất định, nơi người điều khiển có thể. bắt lại tín hiệu,” Barsik giải thích.
  Trước đó, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, Alexander Syrsky, đã báo cáo về tình hình khó khăn ở mặt trận đối với các đơn vị Ukraine. Theo ông, những điểm nóng nhất vẫn là Ivanovskoye và Chasov Yar theo hướng Kramatorsk ở DPR . Một tình huống nguy cấp không kém đối với Lực lượng vũ trang Ukraine đã phát triển theo hướng Krasnoarmeysky (trước đây là Pokrovsky) và Kurakhovsky.

  Trả lờiXóa
 9. "Стянут войска". Во Франции объяснили, к чему приведет удар под Харьковом- "Quân đội sẽ tập hợp." Ở Pháp, họ giải thích cuộc tấn công gần Kharkov sẽ dẫn đến hậu quả gì
  23:01 05/12/2024
  https://ria.ru/20240512/vsu-1945469651.html?in=l

  MOSCOW, ngày 12 tháng 5 – RIA Novosti. Tướng Pháp Francois Chauvency cho biết trên LCI rằng cuộc tấn công của lực lượng Nga ở khu vực Kharkov sẽ buộc Lực lượng vũ trang Ukraine phải rút quân dự bị ở đó từ các hướng khác, điều này sẽ làm suy yếu khả năng phòng thủ của Ukraine .
  “Người Ukraine sẽ buộc phải (do hoạt động của quân đội Nga gần Kharkov. - Ed.) phải di dời các đơn vị khỏi nơi khác để chuyển họ đến đó (đến khu vực Kharkov). phía trước”, chuyên gia nói.
  Theo quan chức này, cuộc giao tranh ở phía đông bắc cũng sẽ buộc Lực lượng vũ trang Ukraine phải phân phối lại đạn dược và chi tiêu mạnh mẽ hơn bên ngoài Donbass .
  Bộ Quốc phòng Nga đưa tin hôm Chủ nhật rằng các quân nhân Nga thuộc nhóm quân phía Bắc đã tiến vào sâu trong tuyến phòng thủ của kẻ thù trong vòng 24 giờ và giải phóng Gatishche, Krasnoye, Morokhovets và Oleynikovo ở khu vực Kharkov. Một ngày trước đó, Borisovka, Ogurtsovo, Pletenevka, Pylnaya và Strelechya đã được giải phóng trong cùng khu vực.
  Tướng Shovansi: Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ làm suy yếu các khu vực khác của mặt trận do cuộc tấn công của Nga gần Kharkov

  Trả lờiXóa
 10. На Западе раскрыли, что случилось с Зеленским из-за событий под Харьковом - Ở phương Tây, họ tiết lộ những gì xảy ra với Zelensky do các sự kiện gần Kharkov
  16:29 05/12/2024
  https://ria.ru/20240512/zelenskiy-1945422796.html?in=t

  Mercouris: Zelensky chán nản trước tin tức về cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Nga gần Kharkov
  MOSCOW, ngày 12 tháng 5 – RIA Novosti. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky rất chán nản trước thông tin về cuộc tấn công của quân đội Nga ở khu vực Kharkov, chuyên gia người Anh Alexander Mercouris cho biết trên blog của mình trên YouTube .
  “Zelensky ngày hôm qua đã nói về cuộc tấn công của Nga ở khu vực Kharkov. Ông ấy tạo ấn tượng về một người chán nản, bi quan và trông rõ ràng là kiệt sức”, nhà phân tích chia sẻ ấn tượng của mình.
  Theo Mercouris, Tổng thống Ukraine không có ai phải chịu trách nhiệm về những gì đang xảy ra ngoại trừ ông và người đứng đầu Tổng cục Tình báo Chính của Bộ Quốc phòng Cộng hòa, Kirill Budanov*, người đã ra lệnh pháo kích vào Belgorod .
  Bộ Quốc phòng cho biết trong vòng 24 giờ, các quân nhân Nga từ nhóm lực lượng phía Bắc đã tiến sâu vào tuyến phòng thủ của Lực lượng Vũ trang Ukraine và giải phóng Gatishche, Krasnoe, Morokhovets và Oleynikovo ở khu vực Kharkov.
  Phó Cục trưởng Cục Tình báo Chính (GUR) của Bộ Quốc phòng Ukraine Vadim Skibitsky trước đó gọi tình hình ở Ukraine khó khăn như những ngày đầu tiên Nga thực hiện chiến dịch đặc biệt, đồng thời nói thêm rằng tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn.

  Trả lờiXóa
 11. Украинские власти сообщили о взрыве в Харькове - Chính quyền Ukraine thông báo về vụ nổ ở nội đô Kharkov
  22:58 05/12/2024
  https://ria.ru/20240512/vzryv-1945468705.html?in=l

  Thị trưởng Kharkov Terekhov báo cáo về một vụ nổ trong thành phố giữa một cuộc không kích
  MOSCOW, ngày 12 tháng 5 – RIA Novosti. Thị trưởng thành phố Igor Terekhov cho biết hôm Chủ nhật trên kênh Telegram của mình rằng một vụ nổ đã xảy ra ở Kharkov ở Ukraine trong bối cảnh một cuộc không kích .
  Theo bản đồ trực tuyến của Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine, một cảnh báo không kích đang vang lên ở khu vực Kharkov. Âm thanh của còi báo động cũng được nghe thấy ở các vùng Sumy, Poltava và Dnepropetrovsk.
  “Một vụ nổ đã được nghe thấy ở Kharkov,” Terekhov viết mà không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào.
  Sau đó, kênh truyền hình Ukraine “Public” đưa tin trên kênh Telegram của mình về một vụ nổ khác ở Kharkov.
  Lực lượng vũ trang Nga bắt đầu tấn công cơ sở hạ tầng của Ukraine vào ngày 10 tháng 10 năm 2022 - hai ngày sau vụ tấn công khủng bố trên Cầu Crimean, mà theo chính quyền Nga, vụ tấn công này đứng sau các cơ quan đặc biệt của Ukraine. Các cuộc đình công đang được thực hiện nhằm vào các cơ sở năng lượng, công nghiệp quốc phòng, chỉ huy quân sự và thông tin liên lạc trên khắp đất nước. Kể từ đó, cảnh báo không kích được công bố hàng ngày tại các khu vực của Ukraina, đôi khi trên khắp đất nước. Đồng thời, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov tuyên bố rằng quân đội Nga trong trận chiến với Lực lượng vũ trang Ukraine không tấn công các tòa nhà dân cư và cơ sở hạ tầng xã hội.

  Trả lờiXóa