Thứ Tư, 29 tháng 5, 2024

Chuyện buồn cười ở Nam- Bắc Triều Tiên: NGƯỜI MIỀN BẮC TẶNG RÁC VÀ ... PHÂN CHO NGƯỜI MIỀN NAM!

 

Trước khi đọc bài mới, kính mời bạn đọc coi lại một vài bài liên quan: 

Hôm nay, 29/5/2024, hầu hết các tờ báo lớn nhỏ của Anh- Mỹ và cả của Nga đều đưa tin về một câu chuyện khá hài hước giữa 2 miền Nam – Bắc Triều Tiên: NGƯỜI MIỀN BẮC TẶNG RÁC VÀ ... PHÂN CHO NGƯỜI MIỀN NAM!

Mời ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo The Guardian (Anh) với tiêu đề North Korea accused of sendingballoons carrying excrement into the South – Dịch: Triều Tiên bị cáo buộc thả bóng bay chở phân vào Hàn Quốc

Thứ tư ngày 29 tháng 5 năm 2024 04.23 BST

https://www.theguardian.com/world/article/2024/may/29/north-korea-reportedly-sends-balloons-carrying-excrement-into-the-south

Hàn Quốc đã cảnh báo người dân cảnh giác sau khi quân đội công bố những bức ảnh cho thấy những quả bóng bay được bơm căng với túi nhựa buộc vào chúng.

Một quả bóng bay được cho là do Triều Tiên thả, mang theo nhiều đồ vật khác nhau, bao gồm cả rác và phân, được nhìn thấy trên cánh đồng lúa ở Cheorwon, Hàn Quốc.

Những bức ảnh do quân đội Hàn Quốc công bố hôm thứ Tư cho thấy những quả bóng bay được bơm căng với túi nhựa buộc vào chúng. Những hình ảnh khác cho thấy rác vương vãi xung quanh những quả bóng bay bị sập, với từ “phân” được viết trên một chiếc túi trong một bức ảnh.

Đến thứ Tư, hơn 150 quả bóng bay đã được phát hiện, theo hãng tin Yonhap. Một số đã hạ cánh trên mặt đất, trong khi những chiếc khác vẫn ở trên không, hãng này cho biết thêm, dẫn nguồn tin quân sự Hàn Quốc.

Một số khinh khí cầu đã bay được quãng đường dài, tới tận tỉnh Nam Kyungsang ở phía đông nam.

Một quan chức của Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) cho biết những quả bóng bay rơi dường như mang theo nhiều loại rác thải khác nhau, bao gồm chai nhựa, pin, các bộ phận giày và những thứ được cho là phân bón.

Quân đội cho biết các vật thể không xác định được cho là từ Triều Tiên đã được phát hiện gần khu phi quân sự - biên giới kiên cố ngăn cách hai miền Triều Tiên. Nó kêu gọi mọi người không đến gần họ và báo cáo việc nhìn thấy chúng cho quân đội hoặc cảnh sát.

Đơn vị vật liệu nổ và đội ứng phó tác chiến hóa học, sinh học của quân đội đã được triển khai để kiểm tra, thu gom tang vật.

Theo Yonhap, JCS cho biết: “Những hành động này của Triều Tiên rõ ràng vi phạm luật pháp quốc tế và đe dọa nghiêm trọng đến sự an toàn của người dân chúng tôi”. “[Chúng tôi] nghiêm khắc cảnh báo Triều Tiên hãy dừng ngay những hành động vô nhân đạo và thô tục này.”

Những vật thể không xác định gắn trên khinh khí cầu được cho là của Triều Tiên trên đường phố ở tỉnh Chungnam

Những quả bóng bay được chuyển đến sau khi Kim Kang-il, Thứ trưởng Quốc phòng Triều Tiên, cảnh báo rằng chế độ này sẽ trả đũa việc truyền đơn chống Triều Tiên được thả qua biên giới theo hướng ngược lại.

Hành động ăn miếng trả miếng cũng sẽ được thực hiện nhằm chống lại việc thường xuyên rải truyền đơn và rác thải khác [của Hàn Quốc] gần các khu vực biên giới,” ông Kim nói trong một tuyên bố hôm Chủ nhật được hãng thông tấn chính thức KCNA đăng tải.

Những đống giấy vụn và rác rưởi sẽ sớm nằm rải rác khắp các khu vực biên giới và nội địa của Hàn Quốc và nước này sẽ trực tiếp phải trải qua bao nhiêu nỗ lực để loại bỏ chúng”, ông Kim nói thêm, đề cập đến tên chính thức của Hàn Quốc, Hàn Quốc.

Trong nhiều năm, các nhà hoạt động Hàn Quốc và những người đào thoát Triều Tiên đã gửi bóng bay tới Triều Tiên mang theo truyền đơn chỉ trích chế độ và kêu gọi người dân Triều Tiên nổi dậy chống lại triều đại Kim đã cai trị đất nước trong nhiều thập kỷ. Họ cũng đã gửi thẻ nhớ USB chứa các video ca nhạc K-pop, vốn bị cấm ở miền Bắc.

Rác và ... phân từ khinh khí cầu được cho là của Triều Tiên được nhìn thấy rải rác trên đường phố ở Seoul

Vào năm 2020, chính phủ Hàn Quốc, do tổng thống theo chủ nghĩa tự do Moon Jae-in đứng đầu, đã vấp phải phản ứng giận dữ từ các nhà hoạt động nhân quyền sau khi có hành động chống lại hai tổ chức đào tẩu thường xuyên thả bong bóng tuyên truyền, cáo buộc họ khiêu khích miền Bắc một cách không cần thiết, cản trở nỗ lực của họ. nhằm cải thiện quan hệ xuyên biên giới.

Chính phủ đã thu hồi giấy phép của các nhóm sau khi họ liên tục phớt lờ các yêu cầu chính thức về việc dừng các chuyến bay, điều mà các nhà vận động cho rằng đã giáo dục một số người Triều Tiên về sự khủng khiếp thực sự của chế độ ở Bình Nhưỡng.

Chính quyền của ông Moon đã hình sự hóa các chiến dịch phát tờ rơi trong một đạo luật được đưa ra vào đầu năm 2021, sáu tháng sau khi Bình Nhưỡng bày tỏ sự tức giận đối với việc phát tờ rơi bằng cách cho nổ tung văn phòng liên lạc liên Triều ở thị trấn biên giới Kaesong của Triều Tiên.

Năm 2023, tòa án hiến pháp Hàn Quốc đã bãi bỏ luật phát tờ rơi gây tranh cãi, gọi đây là sự hạn chế quá mức đối với quyền tự do ngôn luận.

Hai năm trước, trong đại dịch Covid-19, các nhà hoạt động ở miền Nam đã đụng độ với cảnh sát khi họ thả bóng bay chứa khí heli qua biên giới. Những quả bóng bay được cho là chứa mặt nạ, thuốc giảm đau không kê đơn và viên vitamin C, cũng như các tập sách nhỏ ca ngợi cuộc sống ở miền Nam dân chủ, giàu có. Các gói hàng còn bao gồm hàng trăm chiếc USB chứa video các thành viên Quốc hội Hoa Kỳ tố cáo hồ sơ nhân quyền của Triều Tiên.

Đối với chế độ hoang tưởng ở Bình Nhưỡng, những quả bóng bay đại diện cho một mối đe dọa hiện hữu tiềm tàng vì chúng thách thức câu chuyện được xây dựng cẩn thận xung quanh triều đại Kim. Chế độ này thường xuyên mô tả nội dung của chúng là “chất thải bẩn” và tuyên bố, dù không có bằng chứng, rằng họ chịu trách nhiệm về việc phát tán virus Corona .

Peter Ward, một nhà nghiên cứu tại Viện Sejong, cho biết việc gửi bóng bay ít rủi ro hơn nhiều so với việc thực hiện hành động quân sự công khai.

Ông nói: “Những loại chiến thuật vùng xám này khó chống lại hơn và ít có nguy cơ leo thang quân sự không thể kiểm soát hơn, ngay cả khi chúng gây kinh hoàng cho những thường dân là mục tiêu cuối cùng”.

Việc sử dụng bóng bay tuyên truyền từ lâu đã là nguyên nhân gây căng thẳng giữa Triều Tiên và Hàn Quốc, vốn đang trong tình trạng chiến tranh về mặt kỹ thuật kể từ khi cuộc xung đột 1950-1953 giữa hai nước kết thúc bằng một thỏa thuận đình chiến chứ không phải một hiệp ước hòa bình.

Tác giả Justin McCurry ở Tokyo

***** Hết trích từ bài báo của The Guardian (Anh)*****

Về tin này, người Nga thì lại có bình luận vui nhộn hơn. 
Mời những ai biết tiếng Nga, xin hãy đọc bản gốc bài báo với tiêu đề КНДР отправила в Южную Корею 150 воздушных шаров с мусороми навозом - Dịch: Triều Tiên gửi 150 quả bóng bay chứa đầy rác và phân tới Hàn Quốc

https://topwar.ru/243333-kndr-otpravila-v-juzhnuju-koreju-150-vozdushnyh-sharov-s-musorom-i-navozom.html

Xin lưu ý đến hơn 40 bình luận của bạn đọc người Nga dưới bài báo này. Người Nga khen sự đối đáp thông minh của người Bắc Triều Tiên với người anh em phía Nam. Chính phủ Hàn Quốc yêu cầu Bình Nhưỡng "chấm dứt những hành động thô tục và vô nhân đạo"! "Vô nhân đạo"? Một người Nga có nick krot mỉa mai "nghe cứ như phạm tội diệt chủng ấy nhỉ"
Bạn đọc Болторез bình luận: "...đáp trả hành động khiêu khích của Seoul, nước thường xuyên gửi bóng bay kèm truyền đơn tuyên truyền tới CHDCND Triều Tiên"- Kim là một gã hài hước khổng lồ! Phân là một loại phân bón hữu cơ. Người miền Bắc biết cách đáp lại những người anh em miền Nam của mình một cách đàng hoàng và không cần nổ súng, kẻo lại nói là "bắt nạt"!
Bạn Msi chắc chắn"С мусором всё понятно, а вот навоз... request органические удобрения, так это гуманитарная помощь получается. what любопытно, так сказать, какого происхождения навоз?" - Dịch: Mọi thứ đều rõ ràng với rác thải, nhưng phân bón... lời yêu cầu phân hữu cơ, đây là viện trợ nhân đạo. Tôi tò mò, có thể nói, nguồn gốc của phân là gì?"
Bạn đọc có nick tralflot1832 Hôm nay, 10:32 viết: "В чём выражаются бесчеловечные действия обожаемого Ким Чен Ына по отношению к ЮК?Навоз на голову падает ,а коров в небе не видно- как это вульгарно и бесчеловечно.В СБ ООН обращайтесь, Ненбензя может спрогнозировать такие осадки ,что южные корейцы за счастье будут считать навоз с неба. lol - Dịch: Những hành động vô nhân đạo của Kim Jong-un thân yêu liên quan đến Hàn Quốc là gì? Phân rơi trên đầu, bò không thấy trên trời - "việc này thật thô tục và vô nhân đạo"? . Liên hệ với Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Nenbenzya có thể đoán trước được như vậy. Lượng mưa mà người Hàn Quốc sẽ coi đó là phân hạnh phúc từ trên trời rơi xuống!
Không có người Nga nào coi đây là hành vi "thô tục, vô nhân đạo" như phía Chính phủ Hàn Quốc kết luận. Ngược lại, người Nga coi hành động của "đồng chí Kim Jong-un thân yêu" là vô cùng nhân văn để cứu những người anh em phía Nam bằng cách tưới cái chất đặc biệt này vào đầu họ với hy vọng họ tỉnh ngộ ra, để tự thoát ra cái thân phận chư hầu cho Mỹ!

Lê Nguyễn Linh - Cộng tác viên Google.tienlang Tổng hợp và Dịch

Kính mời xem các bài liên quan:

10 nhận xét:

 1. Người miền Nam gửi "Các gói hàng còn bao gồm hàng trăm chiếc USB chứa video các thành viên Quốc hội Hoa Kỳ tố cáo hồ sơ nhân quyền của Triều Tiên.
  Các "nhà hoạt động" Hàn Quốc và những người đào thoát Triều Tiên đã gửi bóng bay tới Triều Tiên mang theo truyền đơn chỉ trích chế độ và kêu gọi người dân Triều Tiên nổi dậy chống lại triều đại Kim đã cai trị đất nước trong nhiều thập kỷ. Họ cũng đã gửi thẻ nhớ USB chứa các video ca nhạc K-pop..."
  ===
  Những thứ mà người miền Nam gửi ra còn bẩn tưởi hơn cả phân!
  Thế thì đồng chí Kim thân yêu xử lý như vậy là thoả đáng!
  Nhất trí với các bạn Nga: "hành động của "đồng chí Kim Jong-un thân yêu" là vô cùng nhân văn để cứu những người anh em phía Nam bằng cách tưới cái chất đặc biệt này vào đầu họ với hy vọng họ tỉnh ngộ ra, để tự thoát ra cái thân phận chư hầu cho Mỹ! "

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình cũng muốn tưới chất đặc biệt ấy vào đầu bạn

   Xóa
  2. RẬN XĨ NHƯ ANH MẠNG HUỲNH MỚI CẦN TƯỚI CÁI ĐÓ!

   Xóa
 2. Rận xĩ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới đi mần rận xĩlúc 10:06 30 tháng 5, 2024

  Khổ thân người Hàn Quốc!
  Đến bây giờ, thời đại Internet mà họ vẫn ngu dốt, chưa hiểu BU MẼO là gì! Vẫn cứ tưởng mình "dân chủ tự do" lắm lắm!
  "Nhà hoạt động"?
  Anh cu Nguyễn Văn Dũng - Dũng Aduku, anh cu Trương Văn Dũng- Dũng xe ôm, Ly lùn, Trương dũng xĩ mới học dở lớp 3; rồi Nguyễn Lân Thắng, Phạm Đoan Trang.... cũng được BU MẼO gọi là "Nhà hoạt động nhân quèn"...

  Trả lờiXóa
 3. Rận xĩ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới đi mần rận xĩlúc 10:17 30 tháng 5, 2024


  Hóa ra con đường trở thành “người hùng dân chủ” của những kẻ như Trương Văn Dũng, Bùi Hằng, Nguyễn Ngọc Nhu Quỳnh, gia đình Cấn Thị Thêu, Maria Thúy Nguyễn,…đều có “lộ trình” giống nhau ở chỗ bất mãn vì cho quyền lợi của mình bị thiệt thòi trong quá trình đền bù đất đai, rồi lên mạng Internet tìm đến những kẻ “đồng cảnh ngộ”, được đám zận chủ hải ngoại móc nối, bơm tiền và chẳng bao lâu được tạo dựng thương hiệu thành “nhà đấu tranh dân chủ” hay “nhà đấu tranh nhân quyền” hoành tá tràng!!!

  Bản thân nhân thân của Trương văn Dũng cho thấy, con đường tha hóa của y là tất yếu. Trong clip tự khoe về quá trình trở thành “nhà dân chủ”, Trương Văn Dũng tự bộc lộ là kẻ đầy tiền án, tiền sự về các tội trộm cắp vặt, gây rối trật tự. Nghề đấu tranh dân chủ trở thành mảnh đất béo bở cho Dũng phát huy thủ đoạn gian manh, chiêu trò gây rối, phá phách của mình.

  Thực tế cho thấy, những kẻ chống phá chính quyền hiện nay hiểu rất rõ, để phát triển, trong quá trình đô thị hóa, chính quyền cần phải giải tỏa đất đai, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, là nguồn cung cấp “dân oan” cho chúng do những kẻ có lòng tham hoặc do quá trình đền bù có thiếu sót, chưa đảm bảo công bằng hoặc hài lòng tất cả người bị ảnh hưởng Nhà nước. Thế nên, dễ hiểu, tại sao khi phong trào biểu tình bị tê liệt, các hội nhóm “xã hội dân sự độc lập” chẳng phát triển được tí nào, thì cái gọi là phong trào dân chủ hiện nay ở Hà Nội chỉ còn nổi lên hoạt động của các quỹ “dân chủ tương trợ dân oan” như Cứu lấy dân oan, Cứu trợ dân oan, Hội dân oan, Cơm dân oan…tất cả đều bu lấy những “dân oan” này để kích động họ tiếp tục chống chính quyền, cứu vãn phong trào dân chủ khỏi bị biến mất. Trương Dũng, Bùi Hằng, Thúy Nga, những kẻ xông xáo nhất trở thành những kẻ “chăn dắt” dân khiếu kiện đi chống phá Nhà nước tích cực nhất và được bơm tiền nhiều nhất.

  Trả lờiXóa
 4. Rận xĩ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới đi mần rận xĩlúc 10:19 30 tháng 5, 2024

  Lật tẩy chiêu trò “thương vay, khóc mướn”
  Thứ Hai, 17/07/2023, 08:05
  https://cand.com.vn/Chong-dien-bien-hoa-binh/lat-tay-chieu-tro-thuong-vay-khoc-muon--i700594/
  Để thực hiện âm mưu chống phá, can thiệp vào công việc nội của Việt Nam trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền và cổ vũ cho hoạt động chống phá đất nước, các cá nhân, tổ chức thù địch, phản động, những phần tử cơ hội ở trong, ngoài nước tiếp tục thực hiện chiêu trò “thương vay, khóc mướn” xung quanh phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Trương Văn Dũng.

  Ngày 13/7/2023, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trương Văn Dũng (tên gọi khác là Trương Văn Ly, sinh năm 1958, nơi đăng ký HKTT số 16 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009. Sau hơn nửa ngày xét xử, HĐXX tuyên y án sơ thẩm với án phạt 6 năm tù giam.

  Trong khi dư luận đồng tình, ủng hộ trước bản án nghiêm minh, đúng người, đúng tội mà HĐXX đã tuyên phạt đối với bị cáo Trương Văn Dũng thì một số cá nhân, tổ chức chống phá trong và ngoài nước lại thực hiện các chiêu trò “thương vay, khóc mướn”, đòi chính quyền Việt Nam phải thả tự do cho Trương Văn Dũng với lý do “vô tội”, “dân oan”! Điển hình trong số đó là tổ chức Theo dõi nhân quyền (Human Rights Watch - HRW) và Ân xá quốc tế (Amnesty International - AI) đã đăng tải các bài viết kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do cho Trương Văn Dũng vì họ cho rằng hành vi của Trương Văn Dũng chỉ là “những việc làm ôn hòa thực hiện quyền căn bản của công dân”. Trong khi đó, bà Ming Yu Hah, Phó Giám đốc khu vực của Ân xá quốc tế xuyên tạc rằng: “Cơ quan chức năng Việt Nam lại sử dụng sai trái hệ thống tư pháp để đàn áp tiếng nói bất đồng.

  Lật tẩy chiêu trò “thương vay, khóc mướn” -0
  Đối tượng Trương Văn Dũng.
  Hoạt động trả lời phỏng vấn báo đài nước ngoài không thể bị án tù”… Đây là những luận điệu quen thuộc mà các tổ chức như HRW, AI, tổ chức khủng bố Việt Tân... vẫn tiến hành bấy lâu nay nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam dưới danh nghĩa dân chủ, nhân quyền. Những tổ chức này lấy cớ phỏng vấn những “nhà bất đồng chính kiến”, sử dụng lời lẽ xuyên tạc, tố cáo của các số này để tạo cớ cổ vũ, đòi thả tự do cho những đối tượng phạm tội, có hành vi chống phá đất nước như Trương Văn Dũng hay trước đây là Nguyễn Lân Thắng, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Thúy Hạnh…

  Thực chất, trước khi bị bắt giam, Trương Văn Dũng thường xuyên tham gia các hoạt động kích động, gây rối trật tự dưới vỏ bọc là “người yêu nước”, “yêu cây xanh”, “nhà bảo vệ môi trường” do các cá nhân, tổ chức, hội nhóm chống phá trong, ngoài nước tổ chức. Trương Văn Dũng cũng là thành viên của các hội nhóm chống phá đất nước như: “NoU”, “Quỹ 50K”, “Hội bầu bí tương thân”, các hội nhóm “dân oan”...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận xĩ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới đi mần rận xĩlúc 10:21 30 tháng 5, 2024

   Không những thế, Trương Văn Dũng thường xuyên trả lời phỏng vấn trên một số báo đài thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam như RFA, VOA… Dũng tàng trữ các tài liệu, vật phẩm, đăng tải bài viết trên các trang mạng xã hội có nội dung tuyên truyền, đả kích, xuyên tạc sự thật nhằm chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam. Mặc dù đã được lực lượng chức năng gọi hỏi, triệu tập và răn đe nhiều lần nhưng Trương Văn Dũng không lấy đó làm bài học, tiếp tục dấn sâu con đường phạm tội. Được sự hậu thuẫn về vật chất, tinh thần từ những cá nhân, tổ chức chống phá bên ngoài, Trương Văn Dũng lại “ngựa quen đường cũ” khi tiếp tục tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống phá Nhà nước một cách công khai, thường xuyên, thể hiện rõ sự thách thức pháp luật.

   HĐXX nêu rõ, bị cáo có hành vi tàng trữ tài liệu dạng sách với tiêu đề "Những mảnh đời sau song sắt" và 11 tài liệu dạng sách với tiêu đề "Chính trị bình dân" có mục đích thông tin xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân... Bên cạnh đó, bị cáo Dũng còn sử dụng 31 băngrôn, biểu ngữ được in trên vải bạt và 11 tài liệu được in trên giấy với nhiều kích thước khác nhau có nội dung chống Nhà nước Việt Nam.

   Với hàng loạt hành vi vi phạm pháp luật của Trương Văn Dũng, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự ngày 6/5/2022 và ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với Trương Văn Dũng vào ngày 20/5/2022 về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà XHCN Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009. Trong các phiên tòa xét xử sơ thẩm vào ngày 28/3/2023 và phiên tòa xét xử phúc thẩm vào ngày 13/7/2023, dù tài liệu, chứng cứ mà HĐXX đưa ra là rõ ràng, bị cáo Trương Văn Dũng vẫn có thái độ không thành khẩn, quanh co không nhận tội. Do đó, việc TAND cấp cao tại Hà Nội tuyên y án 6 năm tù giam như bản án sơ thẩm đối với bị cáo Trương Văn Dũng là khách quan, thể hiện tính nghiêm minh, thượng tôn của pháp luật, được dư luận đồng tình, ủng hộ.

   Thực tế, chiêu trò “thương vay, khóc mướn” đòi trả tự do cho Trương Văn Dũng mà các cá nhân, tổ chức chống phá đăng tải là nhằm truyền bá cái gọi là giá trị “dân chủ, nhân quyền” theo kiểu phương Tây, từ đó phủ nhận nền tảng tư tưởng và vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như nhằm hạ thấp uy tín, vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế. Thực tiễn đã minh chứng rằng, mọi hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí khi cổ vũ, “thương vay, khóc mướn” cho những kẻ phạm tội như Trương Văn Dũng chỉ là màn kịch trá hình, thực chất là vì lợi ích của chính những tổ chức này.

   Xóa
  2. Rận xĩ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới đi mần rận xĩlúc 10:22 30 tháng 5, 2024

   Bị cáo Trương Văn Dũng hay bất kỳ bị can, bị cáo nào khi bị cơ quan tiến hành tố tụng khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử về các tội danh xâm phạm an ninh quốc gia thì số này được các thế lực thù địch, phản động sử dụng như những con rối để lấy cớ chống phá, chỉ trích Đảng, Nhà nước Việt Nam. Điều này cũng nhằm đánh bóng, tô vẽ cho chính lợi ích của các tổ chức này chứ không hề vì sự tiến bộ, phát triển của đất nước Việt Nam, không hề vì “văn minh, dân chủ, nhân quyền” như luận điệu mà chúng rêu rao. Đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang là thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025, các cá nhân, tổ chức thù địch, phản động xem đây là cơ hội để thực hiện các chiêu trò nhằm hạ thấp vị thế, uy tín của Việt Nam, lấy cớ nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận.

   Thực tiễn, minh chứng khách quan mà bạn bè quốc tế đã thừa nhận là thành quả mà chúng ta đã đạt được sau gần 40 năm đổi mới đất nước, diện mạo, vị thế, vai trò của đất nước ngày càng được nâng lên, đời sống nhân dân ngày càng phát triển. Nhìn rộng ra, pháp luật Việt Nam cũng như pháp luật của hầu hết các quốc gia trên thế giới, kể cả Mỹ và các nước phương Tây cũng đều có các điều khoản nghiêm cấm, có những quy định xử lý nghiêm minh với những hành vi lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước. Vậy nên chiêu trò “thương vay, khóc mướn” cho bị cáo Trương Văn Dũng mà các cá nhân, tổ chức chống phá đang tiến hành xem ra cũng chỉ là những màn kịch, trò hề mà họ vẫn tiến hành lâu nay, chỉ khác về tên con rối mà thôi.

   “Đánh kẻ chạy đi, không đánh người chạy lại”, thiết nghĩ rằng không chỉ bị cáo Trương Văn Dũng mà những người đã, đang lầm đường, lạc lối, đang chấp hành các bản án của pháp luật về các tội danh xâm phạm an ninh quốc gia hãy chấp hành nghiêm các hình phạt, biết ý thức giáo dục, cải tạo để sớm có cơ hội nhận chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước Việt Nam và sớm được trở về với gia đình, xã hội.

   Xóa
 5. Rận xĩ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới đi mần rận xĩlúc 10:29 30 tháng 5, 2024

  NHÀ HOẠT ĐỘNG NGUYỄN VĂN DŨNG- DŨNG ADUKU:
  Thứ Năm, 9 tháng 5, 2024
  CÁI KẾT BUỒN NHƯNG TẤT YẾU CỦA NGUYỄN VĂN DŨNG- DŨNG ADUKU

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2024/05/cai-ket-buon-nhung-tat-yeu-cua-nguyen.html

  Trả lờiXóa
 6. Tụi Hàn Quốc tới giờ vẫn chưa thoát nổi khỏi cái ảo tưởng ngáo đá mang tên Kpop. Cái gì cũng lôi Kpop ra để khuếch trương, như kiểu bọn 3/ ki tô giáo ở bolsa suốt ngày bật nhạc vàng (asia, thúy nga) lên để thẩm du trong cái gọi là "hoài Ngô vô vọng" (Ngô ở đây là tên Ngô Đình Diệm). Hàn nó chê bai Triều Tiên đủ thứ, nào là độc tài, khát máu, lạc hậu nhưng nó dell bao giờ nhận ra được nó đang bị cai trị bởi cùng lúc 3 thế lực độc tài hơn hẳn thằng Triều Tiên rất nhiều: NATO (ông nào cầm đầu các bạn cũng biết), tòa thánh Vatican và đám rận xĩ Tin Lành (bên Hàn Catholic với Tin Lành tổng cộng chiếm 31% dân số lận, và chúng vừa là đám chống cộng hăng hái nhất, vừa là đám nâng bi để cho Kpop nó mạnh lên như bây giờ, không tin các bạn lên tìm vụ Bang Si Hyuk trùm cuối của tập đoàn HYBE liên quan đến giáo phái Dahn World ấy)

  Trả lờiXóa