Thứ Năm, 9 tháng 5, 2024

Báo Mỹ: KHÔNG CÓ NGUYÊN THỦ QUỐC GIA NÀO NHƯ ZELENSKY, SẴN SÀNG ĐẨY NGƯỜI UKRAINA CUỐI CÙNG VÀO MÁY XAY THỊT CHỈ ĐỂ NGƯỜI MỸ KHỎI BỊ CHẾT!

 

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo American Thinker (Hoa Kỳ) với tiêu đề Abill to prolong death and destruction – Dịch: Dự luật kéo dài cái chết và sự hủy diệt

https://www.americanthinker.com/blog/2024/05/a_bill_to_prolong_death_and_destruction.html

American Thinker viết:: Viện trợ quân sự của Mỹ cho Kiev sẽ kéo dài nỗi đau của Ukraine và châu Âu. Người Ukraine tại đài tưởng niệm ngẫu hứng để tưởng nhớ những người thiệt mạng trong cuộc xung đột với Nga trên Quảng trường Độc lập ở Kyiv, ngày 1 tháng 10 năm 2023. Bằng cách quyết định phân bổ 61 tỷ USD cho Kyiv, Washington đã cứu được hàng nghìn mạng sống. Tuy nhiên, có một điều cần làm rõ quan trọng: chúng tôi hoàn toàn không nói về các binh sĩ Lực lượng Vũ trang Ukraine. Nguồn tài trợ của Mỹ sẽ kéo dài nỗi thống khổ của Ukraine và châu Âu, nhưng Mỹ không quan tâm đến điều đó.

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

*****

 Abill to prolong death and destruction – Dịch: Dự luật kéo dài cái chết và sự hủy diệt

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài báo trên American Thinker

Tôi đang nói về gói hỗ trợ quân sự nước ngoài trị giá 95 tỷ USD, trong đó bao gồm 61 tỷ USD cho Ukraine.

Sự thay đổi của Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson từ một người phản đối cuộc chiến ủy nhiệm ở Ukraine thành một người ủng hộ cuộc chiến này đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Cuộc gặp của ông với Donald Trump ngay trước thông báo này đã làm tăng thêm âm mưu và dẫn đến suy đoán về sự thay đổi đột ngột của ông.

Rất có thể, cả hai đều quyết định rằng điều này sẽ giúp Trump và Đảng Cộng hòa giành được phiếu bầu vào tháng 11, và họ không đặc biệt quan tâm đến việc có thêm bao nhiêu người Ukraine sẽ chết. Thay vào đó, Johnson phát biểu theo tinh thần của Thượng nghị sĩ Lindsey Graham và nhóm diều hâu của ông: rằng việc tài trợ cho cuộc chiến ủy nhiệm này là khoản đầu tư tốt nhất trong lịch sử, vì không một lính Mỹ nào thiệt mạng. Sự đổi mới duy nhất là người nói đã đưa con trai của mình vào phương trình này. “Thành thật mà nói, tôi thà gửi đạn tới Ukraine hơn là các chàng trai Mỹ”, Johnson nói với các phóng viên vào tuần trước. “Mùa thu năm nay con trai tôi sẽ vào học tại Học viện Hải quân. Đối với tôi cũng như đối với nhiều gia đình Mỹ, đó là lửa đạn thật. Đây không phải là một trò chơi, đây không phải là một trò đùa.

Chà, thật vô ích khi hỏi làm thế nào những tuyên bố như vậy được kết hợp với các giá trị luân lý, đạo đức hoặc các giá trị khác mà Hoa Kỳ và EU được cho là tuân thủ, nếu bạn lắng nghe chính các chính trị gia. (Tất nhiên, có những trường hợp ngoại lệ, nhưng chúng quá ít để thay đổi hướng đi.) Nhưng Tổng thống Zelensky đã vượt qua họ với thái độ hoài nghi, tuyên bố trong lời cảm ơn tới Quốc hội: “Dự luật cứu trợ quan trọng của Hoa Kỳ được Hạ viện thông qua ngày hôm nay sẽ không chỉ ngăn cản xung đột sẽ không lan rộng mà còn sẽ cứu được hàng nghìn, hàng nghìn mạng sống.” Suy cho cùng, ông ấy đang nói về việc cứu mạng sống của người Mỹ chứ không phải người Ukraine.

Những tuyên bố và hành động như vậy của Washington và Brussels (và của chính Zelensky) chỉ xác nhận những gì đã được biết từ lâu. Phương Tây đã tìm thấy một nhà lãnh đạo nước ngoài sẵn sàng phục vụ lợi ích của mình là làm suy yếu nước Nga và hy sinh chính người dân và đất nước của mình vì tiền bạc và vinh quang. Trong giới truyền thông phương Tây, Zelensky hiện là George Washington, Abraham Lincoln và Winston Churchill cộng lại. Tôi nghi ngờ rằng bản thân họ hoặc những người thừa kế của họ sẽ cảm thấy hãnh diện khi so sánh với người đã biến quê hương mình thành quân đoàn ngoại bang.

Về phía giới truyền thông, Ashley Rindsberg của tờ The Spectator gọi cơn cuồng loạn chống Nga của phương Tây là “truyền thông thời Việt Nam”. Cô viết một cách cay đắng rằng cuộc thập tự chinh chống lại Nga đã trở thành “lý do tồn tại của báo chí”, một động lực quan trọng đến mức một số ấn phẩm nổi bật nhất của đất nước đã công khai bác bỏ các giá trị báo chí lâu đời về tính khách quan và trung lập. họ từng yêu quý.

Các nhà sử học có thể sửa tôi, nhưng nhìn qua danh sách vô tận “tội ác chiến tranh của Hoa Kỳ” - từ cuộc chiến 1889-1913 ở Philippines đến các cuộc chiến thế kỷ 21 ở Afghanistan, Iraq, Syria và Libya - tôi không tìm thấy điều gì tương tự. Đối với cuộc chiến ủy nhiệm của Mỹ ở Ukraine, đây là một sự tàn bạo chưa từng có, không chỉ làm mất uy tín chính sách của một quốc gia được cho là dân chủ mà còn đi ngược lại tinh thần và tâm hồn của chính nước Mỹ.

Google.tienlang Kính mong các bác lớn tuổi cho biết: Thời Nguyễn Văn Thiệu có cảnh vây bắt lính như ở Ukraina hiện nay hay không:

Dù Zelensky đã dùng đến biện pháp vây bắt người như bắt thú rừng rồi quẳng họ ra mặt trận nhưng vẫn không đủ lính: 

Một xe hơn 30 thanh niên Ukr định trốn lính bị bắt. Khổ, bị vứt ra như gói giẻ rách:

https://twitter.com/i/web/status/1766078240421036495

Bằng cách kích động, tài trợ và kéo dài sự thù địch giữa hai dân tộc Thiên chúa giáo đã chung sống với nhau hơn ba thế kỷ và được kết nối bởi các mối quan hệ chặt chẽ về lịch sử, tôn giáo, kinh tế, văn hóa và gia đình, Hoa Kỳ không những không thúc đẩy dân chủ mà chỉ sử dụng người Ukraina. làm bia đỡ đạn nhằm duy trì quyền bá chủ và lợi ích địa chính trị. Tất nhiên, cũng có một động lực tiền tệ bổ sung cho tổ hợp công nghiệp quân sự và tất cả những người mà nó chia sẻ lợi nhuận khổng lồ, bao gồm toàn bộ các nghị sĩ, nhà phân tích và nhà vận động hành lang.

Hoa Kỳ và NATO liên tục áp dụng thuật ngữ “vô cớ” cho cuộc xung đột này, nhưng chính họ đã kích động nó. Giống như bất kỳ quốc gia nào khác, Nga rất coi trọng lợi ích an ninh của mình - và trong trường hợp này, nước này nhất quyết thực hiện lời hứa với Gorbachev là không mở rộng NATO “một inch về phía đông”.

Chỉ cần một cuộc điện thoại từ Biden tới Putin trước ngày 24/2/2022 với lời hứa đảm bảo tình trạng trung lập của Ukraine là có thể tránh được đổ máu. Sau đó, trong bầu không khí làm việc yên tĩnh, các vấn đề an ninh khác của Nga sẽ được thảo luận.

Và một điều cuối cùng. Trong mọi trường hợp, dự luật này sẽ không thay đổi kết quả của cuộc xung đột hiện đang có lợi cho Nga. Theo giáo sư chính trị Nga và châu Âu Richard Sakwa từ Đại học Kent, điều đó sẽ chỉ kéo dài nỗi thống khổ của Ukraine và châu Âu”.Hơn nữa, ông kết luận, “nó làm tăng nguy cơ và đẩy thế giới tiến thêm một bước tới một thảm họa mà chúng ta chưa từng thấy. Bây giờ là lúc bắt đầu giảm leo thang và vạch ra các bước cần thiết để bắt đầu bất kỳ tiến trình ngoại giao nào.”

Tác giả Eduard Lozansky

Nguyễn Thị Huyền - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Kính mời xem các bài liên quan:

1. NHỚ VỀ GẠC MA ĐỂ NHỚ ƠN 64 LIỆT SĨ ĐÃ HY SINH KHI BẢO VỆ BIỂN ĐẢO CỦA TỔ QUỐC CHỨ KHÔNG PHẢI ĐỂ XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT NHƯ ÔNG JAMES G. ZUMWALT VIẾT TRÊN BÁO MỸ

10 nhận xét:

 1. Cũng đều là thân phận con rối - puppet của Mỹ nhưng có vẻ Nguyễn Văn Thiệu "tỉnh" hơn Zelensky.
  Nguyễn Văn Thiệu còn biết mặc cả với ông chủ Mỹ: Nếu Mỹ cho 700 triệu đô la thì tao sẽ giữ cả miền Nam; Nếu Mỹ cho 300 triệu đô thì tao chỉ giữ vùng 3 và 4; "Mỹ còn viện trợ thì chúng tôi còn chống cộng, nếu Hoa Kỳ mà không viện trợ nữa thì không phải một ngày, một tháng hay một năm, mà chỉ sau 3 giờ chúng tôi sẽ dời khỏi dinh Tổng thống”.

  Trả lờiXóa
 2. Lời cầu xin cuối cùng của Tổng thống nguỵ Nguyễn Văn Thiệu đến chính quyền Mỹ.

  Sau khi để mất Quân đoàn 1 và 2 vào tay Quân Giải phóng miền Nam, Tổng thống nguỵ Nguyễn Văn Thiệu gởi lá thư cuối cùng cho Tổng thống Mỹ Gerald Ford ngày 29/3/1975, viết lời thống thiết để cầu xin Hoa Kỳ giúp đỡ với nội dung như sau:
  "Kính ngài Tổng Thống,
  Những sự kiện trong vài tuần gần đây đã đưa miền Nam Việt Nam vào 1 tình huống mới và nghiêm trọng. Hiện nay chúng tôi phải đương đầu với lực lượng địch quân đông hơn và trang bị tối tân hơn. Khi quân Cộng Sản đang tập trung cửa ngõ vùng đồng bằng, nhân dân và quân đội chúng tôi đã chuẩn bị với quyết tâm chiến đấu đến cùng để bảo vệ lãnh thổ và sự tự do của đất nước. Để thực hiện thành công của sự quyết tâm này, chúng tôi vô cùng cần đến những phương tiện chiến đấu, đó là vũ khí và đạn dược. Vì vậy, tôi rất biết ơn Tổng Thống tích cực vận động, thúc giục Quốc Hội biểu quyết chấp thuận việc viện trợ thêm về quân sự cho Việt Nam Cộng Hòa. Tuy nhiên, vì việc viện trợ quân sự cho VNCH đã là 1 vấn đề được mọi người biết đến và đang nóng lòng mong chờ nếu Quốc Hội biểu quyết từ chối, chắc chắn sẽ là 1 ngón đòn mãnh liệt giáng xuống tinh thần quân đội chúng tôi khi chúng tôi đang chuẩn bị cho những trận đánh quyết định sắp tới. Chúng tôi muốn điều này sẽ không xảy ra. Chúng tôi trân trọng và biết ơn sâu sắc với tất cả những hy sinh xương máu và tài sản của người dân nước Mỹ trong thời gian qua để giúp chúng tôi bảo vệ sự tự do của miền Nam Việt nam.
  Chúng tôi hoàn toàn hiểu rõ những vấn đề đạo đức và chính trị mà những nhà lập pháp Hoa Kỳ phải đương đầu khi họ xem xét vấn đề viện trợ cho VNCH. Nếu vì lý do nào đó họ thấy không thể cung cấp viện trợ quân sự cho VNCH, tôi có 1 đề nghị với Tổng Thống và mong Tổng Thống cứu xét cho.
  Thưa Tổng Thống, Tôi đề nghị Tổng Thống yêu cầu Quốc Hội đồng ý cho chúng tôi vay dài hạn lần cuối cùng số tiền 3 tỷ đô la, được phân chia trong 3 năm và kỳ hạn hoàn trả là 10 năm với mức lãi suất do Quốc Hội quyết định.
  Tiềm năng về dầu hỏa và nguồn lợi về nông nghiệp của chúng tôi sẽ thế chấp cho món nợ này. Số tiền vay này được gọi là "Freedom Loan". Số tiền này sẽ giúp cho chúng tôi 1 cơ hội để được tồn tại trong 1 đất nước tự do và dân chủ. Chúng tôi kêu gọi lương tâm và lòng nhân đạo của nhân dân Hoa Kỳ đối với cảnh ngộ của đất nước chúng tôi, 1 người bạn đồng minh trung thành với nhân dân Hoa Kỳ trong suốt 20 năm sóng gió, 1 dân tộc đã chịu nhiều hy sinh vì chiến tranh, đau khổ vì Cộng sản trong 2 thập niên chiến đấu để giữ mảnh đất Tự Do này. Một dân tộc như vậy xứng đáng với lòng thông cảm và sự giúp đỡ. Trong giờ phút vô cùng khẩn thiết, chúng tôi mong muốn Tổng Thống thúc giục Quốc Hội xem xét dễ dàng, cấp bách cho lời yêu cầu của tôi là được vay "số tiền vì Tự Do". Đây sẽ là hành động cầu xin cuối cùng của tôi, 1 người bạn đồng minh, gởi đến Tổng Thống và toàn thể nhân dân Hoa Kỳ.
  Trân trọng kính chào.
  Nguyễn Văn Thiệu
  Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa ."

  Đó! Nguyên văn lá thư được dịch ra vậy á! Nghe rất thống thiết. 😁
  Xong thì: Chào các con! Các con ở lại “đối phó “ với “Quân Cộng sản” nghen! Bố phéng trước đây. 😛
  Tóm lại, lịch sử có thể viết đi viết lại nhiều lần nhưng không thể thay đổi sự thật cốt lõi của nó!

  Trả lờiXóa
 3. Trích từ bài CÙNG NGHE LẠI LỜI TUYÊN BỐ TỪ CHỨC CỦA NGUYỄN VĂN THIỆU
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/04/cung-nghe-lai-loi-tuyen-bo-tu-chuc-cua.html

  "…Tôi từng nói với người Mỹ: Mấy ông bảo chúng tôi làm những việc mà chính mấy ông không làm được với nửa triệu lính, binh hùng tướng mạnh, xài gần 300 tỷ Mỹ kim trong 6 năm trời. Nếu [các ông] không muốn nói là bị Cộng sản đánh bại ở Việt Nam thì cũng phải nói một cách khiêm nhường là mấy ông không có thắng. Mấy ông chỉ tìm một cái lối thoát danh dự. Thì bây giờ với cái quân đội này, súng thiếu, đạn thiếu, thuốc thiếu, xăng thiếu, máy bay thiếu, không có B-52 lại bảo tôi làm cái chuyện đội đá vá trời thì có khác gì mấy ông cho tôi 3 Mỹ kim mà bảo tôi đi máy bay hạng nhất, ở phòng ngủ có giá 1 ngày 30 Mỹ kim, ăn 1 ngày 4–5 miếng thịt bò, uống 1 ngày 7-8 ly rượu. Không làm được, phi lý? […] Và mấy ông còn 1 năm nữa, mấy ông ăn cái lễ 200 năm. Thì tôi có hỏi họ hẳn hoi là lời nói của Hoa Kỳ có còn đáng tin cậy hay không? Mà những gì mấy ông hứa có giá trị gì hay không? 300 triệu Mỹ kim có đáng gì với mấy ông? 300 triệu Mỹ kim mà so với cái chuyện mấy ông bảo tôi rằng hãy làm 1 chiến thắng, hãy ngăn chặn 1 sự xâm lăng [của Cộng sản Bắc Việt] mà mấy ông làm trong 6 năm trời không được! […] Mỹ đánh không lại Cộng sản nên bỏ mặc Việt Nam Cộng hòa đánh một mình thì làm sao ăn. Có giỏi thì Mỹ vô đây lần nữa…".

  Trả lờiXóa
 4. Trích từ bài Ngày 21.4.1975- ‘Tổng thống’ Nguyễn Văn Thiệu ăn vạ chủ Mỹ
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/04/ngay-2141975-tong-thong-nguyen-van.html

  Nguyễn Văn Thiệu (NVT): Người Mỹ đánh giặc ở đây không đánh được, đi về. Đặt ra một cái chương trình Việt Nam hóa, chúng ta chấp nhận, rồi cũng hổng “Việt Nam hóa”. Hổng “Việt Nam hóa” rồi, hứa rằng Cộng Sản xâm phạm thì sẽ phản ứng, hổng phản ứng. Thì chỉ còn một cái chuyện tối thiểu là đưa đồ cho người ta đánh, mà không đưa. Thì thử hỏi cái đó là cái gì? Thất hứa, thiếu công bằng, thiếu tín nghĩa, vô nhân đạo đối với 1 “đồng minh” đang chịu đau khổ triền miên. Trốn tránh trách nhiệm của một đại cường quốc.
  Sở dĩ tôi từ chức hôm nay là bởi vì hôm nay, bên quốc hội Hoa Kỳ đưa vấn đề viện trợ ra mổ xẻ. Tôi nghĩ rằng hành động tôi từ chức hôm nay biết đâu ngày mai. Từ cái chỗ nó lên 300 nó lên 722 hay là lên 1 tỷ mấy. Rồi tới tấp cầu hàng không chở xe, tăng, đạn, pháo không còn ông Thiệu ở đây viện trợ, viện trợ, viện trợ. Tôi hi vọng như vậy.
  Để coi thử, quốc hội Huê Kỳ có đồng ý. Tôi cũng hy vọng rằng trong tình thế quân sự căng thẳng tại quân khu 3, quân khu 4. Ông Thiệu đi rồi và ông tổng thống Hương thì biết đâu còn 3 – 4 ngày, còn 1 tuần thì cái chuyện đó có thể làm được.
  Nếu tôi để ngày mai ngày mốt mà tôi mới từ chức, rồi Cộng Sản nó khởi sự tấn công thì e rằng nó đã quá trễ, lúc đó nó quá dở, trễ quá rồi làm hỏng được. Mà Huê Kỳ, quốc hội Huê Kỳ cứ viện trợ 350, “Trời phải sớm chút, này trễ quá rồi 350 không thể lên 722 được.” Không sớm hơn, cũng không trễ hơn.
  Bởi vì tôi nghĩ rằng, cái thời gian tính từ hôm nay có thể thay đổi được cục diện quân sự tại chiến trường miền Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Cách Mỹ đang tiến hành chiến tranh ở Ukraina hiện nay chính là cái Chiến lược Việt Nam hoá chiến tranh mà Mỹ đã áp dụng ở miền Nam Việt Nam sau khi Mỹ đã thất bại trong chiến tranh Cục bộ.
  "Việt Nam hoá chiến tranh" tức là dùng người Việt đánh người Việt để người Mỹ khỏi phải tham chiến, khỏi phải chết!

  Sau cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân, quân và dân ta còn tổ chức tiếp hai đợt tiến công trong mùa hè và mùa thu năm 1968, gây cho địch một số tổn thất về sinh lực và phương tiện chiến tranh. Nhưng với bản chất ngoan cố và hiếu chiến, đế quốc Mỹ không cam tâm chịu thất bại, từ năm 1969 chúng chuyển sang thi hành “Học thuyết Níchxơn” và chiến lược “Việt Nam hoá chiến tranh”.

  Trong những năm 1969-1972, đế quốc Mỹ sử dụng tối đa về sức mạnh quân sự kết hợp với những thủ đoạn chính trị và ngoại giao rất xảo quyệt, hòng giành lại thế mạnh, cô lập và bóp nghẹt cuộc kháng chiến của nhân dân ta. Quân và dân ta đã phối hợp chặt chẽ với cuộc chiến đấu của nhân dân Lào và nhân dân Campuchia anh em, giành được những thắng lợi to lớn trên chiến trường.
  Thắng lợi có ý nghĩa chiến lược của quân và dân ba nước Đông Dương trong Xuân - Hè 1971 đã dẫn đến những thay đổi quan trọng trong cục diện chiến tranh. Chiến lược “Việt Nam hoá chiến tranh” của Mỹ bị thất bại một bước nghiêm trọng. Để thúc đẩy chiều hướng phát triển của tình hình, Hội nghị Bộ Chính trị (5-1971) chủ trương “phát triển thế tiến công chiến lược trên chiến trường miền Nam, đánh bại chính sách “Việt Nam hoá chiến tranh” của Mỹ, giành thắng lợi quyết định trong năm 1972, buộc đế quốc Mỹ phải chấm dứt chiến tranh bằng thương lượng trong thế thua”.

  Kế hoạch tác chiến năm 1972 được Hội nghị Quân uỷ Trung ương thông qua tháng 6-1971. Theo kế hoạch, quân và dân ta mở cuộc tiến công chiến lược trên toàn chiến trường miền Nam bằng các chiến dịch tiến công hiệp đồng binh chủng ở Trị - Thiên, Bắc Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ; các chiến dịch tiến công tổng hợp ở đồng bằng sông Cửu Long, Trung Bộ. Hướng tiến công chính là Trị - Thiên.

  Từ ngày 30-3 đến ngày 27-6-1972, bộ đội ta mở chiến dịch tiến công Trị - Thiên nhằm tiêu diệt một bộ phận chủ lực quân đội Sài Gòn, mở rộng vùng giải phóng, phân tán và thu hút lực lượng địch, phối hợp với các chiến trường tạo điều kiện cho vùng đồng bằng nổi dậy phá kế hoạch “bình định” của địch. Kết quả, ta loại khỏi vòng chiến đấu hơn 27.000 tên địch, thu và phá huỷ 636 xe tăng, xe bọc thép, 1.870 xe quân sự, 419 khẩu pháo, bắn rơi và phá huỷ 340 máy bay, giải phóng hoàn toàn tỉnh Quảng Trị. Thắng lợi của chiến dịch cùng với các hướng tiến công khác trong cuộc tiến công chiến lược 1972 tạo ra cục diện mới trên chiến trường có lợi cho ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ ngày 1-4-1972 đến ngày 19-1-1973, bộ đội ta mở tiếp chiến dịch tiến công Nguyễn Huệ (miền Đông Nam Bộ) nhằm tiêu diệt một bộ phận quan trọng chủ lực địch, giải phóng hai tỉnh Bình Long, Phước Long, phối hợp với các chiến trường toàn Miền, thu hút chủ lực địch, tạo điều kiện cho quân và dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và ven Sài Gòn nổi dậy đánh phá bình định, giành quyền làm chủ. Kết quả, ta loại khỏi vòng chiến đấu hơn 13.000 tên địch, bắn rơi và phá huỷ 400 máy bay; giải phóng một vùng rộng lớn trên hướng chiến lược xung yếu ở Tây Bắc Sài Gòn, làm thay đổi cục diện chiến trường miền Đông Nam Bộ, góp phần vào thắng lợi chung của cuộc tiến công chiến lược 1972. Tiếp theo, ta mở chiến dịch tiến công tổng hợp Khu 8 (miền Trung Nam Bộ, 6-1972), loại khỏi vòng chiến đấu khoảng 30.000 tên địch, làm tan rã 10.000 tên, bắn rơi 60 máy bay, bức rút 356 đồn, giải phóng 27 xã, 240 ấp với 14 vạn dân.

   Trước nguy cơ đổ vỡ của quân đội Sài Gòn - xương sống của Chiến lược “Việt Nam hoá chiến tranh”, Níchxơn buộc phải huy động trở lại lực lượng quân sự Mỹ vào cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam. Chúng tăng số máy bay chiến lược, chiến thuật lên gấp hai lần, tăng số tàu chiến lên gấp ba lần, sử dụng không quân và hải quân Mỹ làm lực lượng chiến đấu trực tiếp, cùng quân đội Sài Gòn phản kích trên chiến trường miền Nam. Ngày 6-4-1972, đế quốc Mỹ huy động một lực lượng lớn không quân và hải quân mở cuộc chiến tranh đánh phá miền Bắc lần thứ hai (chiến dịch Lai-nơ Bếch-cơ 1) với quy mô lớn, ác liệt hơn lần trước. Với tinh thần dũng cảm và cách đánh mưu trí, qua 7 tháng chiến đấu quyết liệt, quân và dân miền Bắc, nòng cốt là Quân chủng Phòng không - Không quân, Quân chủng Hải quân, Binh chủng Pháo binh đã bắn rơi 654 máy bay, bắn chìm và bắn cháy gần 125 tàu chiến Mỹ.

   Trước những thất bại nặng nề, đêm 18-12-1972, đế quốc Mỹ liều lĩnh mở cuộc tập kích đường không chiến lược quy mô lớn nhất mang tên “Chiến dịch Lai-nơ Bếch-cơ 2” vào miền Bắc. Chúng sử dụng một số lượng lớn máy bay chiến lược B-52 và máy bay chiến thuật hiện đại nhất (F-111) cùng nhiều khí tài điện tử gây nhiễu hiện đại, đánh tập trung ồ ạt vào Hà Nội, Hải Phòng và một số khu vực khác trên miền Bắc. Một lần nữa quân và dân miền Bắc anh dũng chiến đấu, đánh bại cuộc tập kích chiến lược của địch; bắn rơi 81 máy bay, trong đó có 34 chiếc B-52, 5 F-111, diệt và bắt sống nhiều phi công. Bị tổn thất lớn và không đạt mục đích, Mỹ buộc phải tuyên bố ngừng ném bom miền Bắc từ bắc vĩ tuyến 20 trở ra và nối lại cuộc đàm phán ở Pari. Dư luận thế giới gọi đây là trận “Điện Biên Phủ trên không”.

   Thắng lợi to lớn của quân và dân miền Bắc đánh bại cuộc chiến tranh phá hoại lần thứ hai bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ, cùng với thắng lợi của quân và dân ta trên chiến trường miền Nam đã buộc đế quốc Mỹ phải ký Hiệp định Pari về Việt Nam ngày 27-1-1973, cam kết tôn trọng độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam, chấm dứt dính líu về quân sự, rút hết quân Mỹ và quân chư hầu ra khỏi miền Nam.

   Xóa
 6. Nhật Ký Yêu Nước
  20 giờ trước ·
  Anh Nguyễn Văn Dũng (tức Dũng Aduku) là một người có tinh thần yêu nước mạnh mẽ, đặc biệt trong vấn đề chủ quyền Việt Nam.

  Anh là một trong những thành viên đầu tiên của câu lạc bộ bóng đá No-U tại Hà Nội.

  Sau đó, anh cùng một số người bạn đứng ra thành lập Hoàng Sa FC.

  Anh từng tham gia nhiều cuộc tuần hành nêu cao tinh thần yêu nước. Đặc biệt là các cuộc biểu tình chống quân Trung Cộng bành trướng lãnh hải Việt Nam như vụ giàn khoan HD-981.
  Anh luôn nêu bật tinh thần Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

  Anh ấy cũng là cựu admin của Nhật Ký Yêu Nước.

  Vì anh ấy vừa qua đời, để bày tỏ sự trân trọng đối với những gì anh ấy đã từng làm cho quê hương, chúng tôi để ảnh đại diện là hình anh ấy trong 1 tuần.

  (Chú thích ảnh: Chiếc quần anh ấy đang mặc là cờ Trung Cộng, còn bản đồ anh ấy đang cầm trong tay khẳng định chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam).
  https://www.facebook.com/photo/?fbid=984693979684844&set=a.794124792075098&__tn__=%2CO*F

  Trả lờiXóa
 7. Lanney Tran
  24 Tháng 8, 2013 ·
  Cảnh báo
  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10201474049880388&set=a.3128714304037.148433.1450100913&type=1&theater

  Đây là lời nhắc nhở quý vị an ninh, tổng cục an ninh Hà Nội. Tất cả hồ sơ, hình ảnh "Mỹ Nhân Kế" mà bộ an ninh đã dùng để gài bẫy Blogger Dũng Aduku Adk về tội giao cấu với trẻ em đã được chuyển đến tay chúng tôi từ Nguyễn Thùy Trang. Khi cần thiết, chúng tôi sẵn sàng chuyển giao đến Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ cùng Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc những bằng cớ của việc làm đê tiện mà giới chức cầm quyền cục bộ an ninh đã và đang làm.

  Hiện nay Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đang có mặt tại tiểu bang Massachusetts -Hoa Kỳ tham dự buổi hội thảo về Kinh Tế Việt Nam, và cũng là để chuẩn bị cho chuyến công du của ông Nguyễn Tấn Dũng sắp tới đây, hòng vận động để được ngồi vào chiếc ghế Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc trong lần bầu cử ngày 12 tháng 11 năm 2013. Cũng tiện đây nhắc lại, đạo luật Nhân Quyền 1897 tại Hoa Kỳ sẽ cắt đứt tất cả các nguồn viện trợ kinh tế cho Việt Nam, nếu bộ chính trị Việt Nam tiếp tục vi phạm quyền làm người của các công dân qua những việc làm đê tiện bỉ ổi như: gài bẫy gán tội, đàn áp, đánh đập, hành hung và giam cầm các bloggers bất đồng chính kiến như trường hợp của anh Nguyễn Văn Dũng Aduku Adk nêu trên.

  Chúng tôi yêu cầu vị trưởng cục an ninh - Bộ Công An Hà Nội trả tự do cho blogger Dũng Aduku Adk ngay lập tức và ngưng ngay các sự khủng bố, đàn áp đến các blogger bất đồng chính kiến.

  Trân trọng

  Lanney Tran
  Ngày 23 tháng 8, 2013

  Trả lờiXóa
 8. TASS: Захарова: РФ не пригласила на парад Победы послов и официальных лиц недружественных стран - Zakharova: Nga không mời đại sứ và quan chức các nước không thân thiện tới Lễ duyệt binh Chiến thắng
  Ngày 9 tháng 5, 04:05
  https://tass.ru/politika/20749245

  Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga nói thêm rằng điều này không áp dụng đối với đại diện các tổ chức công kỳ cựu của các quốc gia này.
  MOSCOW, ngày 9 tháng 5. /TASS/. Moscow không đưa ra lời mời tham dự Lễ duyệt binh Chiến thắng cho các đại sứ và quan chức của các quốc gia không thân thiện, nhưng điều này không áp dụng cho đại diện các tổ chức công kỳ cựu của các quốc gia tương ứng. Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã nêu điều này trong một cuộc phỏng vấn với TASS.
  Khi được hỏi liệu đại sứ của các nước không thân thiện có được mời tham dự Lễ duyệt binh Chiến thắng hay không, Zakharova trả lời một cách tiêu cực.

  “Không, các quốc gia không thân thiện sẽ không được mời tham gia cuộc duyệt binh trong năm thứ ba. Họ đã không được mời trong những năm này, bắt đầu từ năm 2022, bởi vì chế độ ở các quốc gia này đang theo đuổi - hãy coi đây là một chính sách không thân thiện, đây là thuật ngữ. được giới thiệu - nhưng trên thực tế, họ đang theo đuổi một chính sách gây hấn đối với đất nước chúng tôi. Họ coi đây là một thất bại chiến lược. Về phần chúng tôi, chúng tôi coi đây là một cuộc chiến tranh hỗn hợp”, nhà ngoại giao lưu ý và nhấn mạnh rằng quyết định không mời đại sứ. và các quan chức “không áp dụng đối với đại diện của các cựu chiến binh.”

  Như đại diện Bộ Ngoại giao Nga giải thích, những người đã dành cả cuộc đời mình để lưu giữ ký ức về Thế chiến thứ hai, những người tỏ lòng thành kính tưởng nhớ những người đồng đội của mình, những người lính Hồng quân, luôn là của chúng ta đối với nước Nga. “Những người bảo tồn sự thật về những ngày đó, những người dù bị đe dọa vẫn không thề viết lại lịch sử, tất nhiên, luôn là những vị khách được chúng tôi chờ đợi từ lâu, những người mà chúng tôi luôn muốn gặp và luôn chào đón họ cùng với họ. hãy mở rộng vòng tay,” cô nhấn mạnh.

  Đồng thời, nhà ngoại giao này đặc biệt lưu ý rằng bản thân đại sứ của các quốc gia không thân thiện nói trên thường không chia sẻ quan điểm về chế độ và cái gọi là thủ đô của họ, coi đó là điều điên rồ và hoàn toàn thiển cận. “Và nhân tiện, họ coi đó là điều thấp hèn so với vị trí của chính dân tộc họ trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Nhưng họ buộc phải trình bày chính xác cách tiếp cận này, họ buộc phải gắn mình với cách tiếp cận của ban lãnh đạo của họ. , không, chúng tôi không mời họ. Và lần này họ cũng không được mời,” Zakharova tóm tắt.

  Trả lờiXóa
 9. TASS: Захарова заявила, что Зеленского можно считать выродком, предавшим деда и свой народ - Zakharova cho rằng Zelensky có thể coi là kẻ thoái hóa đã phản bội ông nội và người dân của mình
  Ngày 9 tháng 5, 07:30
  https://tass.ru/politika/20749789

  Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga tin rằng Tổng thống Ukraine “sẽ đeo bất kỳ chiếc mặt nạ nào, bất kỳ trang phục lễ hội nào, sẽ thực hiện bất kỳ vai trò nào”.
  MOSCOW, ngày 9 tháng 5. /TASS/. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky có thể coi là kẻ thoái hóa đã phản bội nhân dân và ông nội mình, những người đã chiến đấu chống lại chủ nghĩa phát xít trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã nêu điều này trong một cuộc phỏng vấn với TASS.
  “Bạn không hỏi tại sao Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky không chỉ phản bội ông nội của mình mà còn phản bội người dân của mình sao? Mặc dù thành thật mà nói, tôi đã bối rối không biết anh ấy thuộc quốc gia nào,” Zakharova nói. Hoặc anh ấy là của chúng tôi,” từ không gian hậu Xô Viết, hay là anh ấy là người Do Thái, sau đó anh ấy không phải là người này cũng không phải người kia, mà nói chung là một người đàn ông của thế giới, đối với tôi, dường như anh ấy là một kẻ thoái hóa về mọi mặt của từ này - cả về mặt nhân văn lẫn khía cạnh dân tộc-tuyên xưng-văn hóa, tôi chỉ không nhìn thấy điều đó từ anh ấy.”

  "Hoặc anh ấy nói rằng anh ấy đại diện cho người dân Israel, sau đó anh ấy tấn công các nhà thờ Chính thống giáo. Bây giờ anh ấy mặc một chiếc áo thêu, sau đó anh ấy mặc áo cánh, mặc dù cả hai đều mang ý nghĩa tôn giáo. Bạn biết sự khác biệt giữa một chiếc áo thêu." áo sơ mi và áo cánh: áo thêu là đường viền cổ ở giữa, áo cánh ở bên hông để thánh giá không bị rơi ra ngoài khi làm việc”, nhà ngoại giao nói tiếp.

  Theo cô, Zelensky “có tất cả mọi thứ trong một đống”, “anh ấy chỉ cần mặc bộ đồ nào”. “Bây giờ anh ấy đã đi vòng quanh thế giới với chiếc quần xanh và chiếc áo phông bẩn thỉu trong hai năm,” nhà ngoại giao lưu ý. “Thật không may, anh ấy sẽ làm bất cứ điều gì, đeo bất kỳ chiếc mặt nạ nào, bất kỳ trang phục lễ hội nào, đóng bất kỳ vai nào, là một hiện tượng "độc đáo" như vậy.”

  Vì vậy, Zakharova nhấn mạnh, những người như Zelensky, “thật không may, đã hoàn toàn mất liên lạc với gia đình, với văn hóa, với con người của họ, những thứ mà họ dường như đã có”.

  Trả lờiXóa