Thứ Hai, 22 tháng 4, 2024

Về cuốn sách "Gạc Ma- Vòng tròn bất tử: TẠI SAO BAN TUYÊN GIÁO TRUNG ƯƠNG KHÔNG DÁM GỌI THẲNG TÊN CUỐN SÁCH CÙNG TÁC GIẢ CỦA NÓ LÀ LÊ MÃ LƯƠNG, NGUYỄN VĂN PHƯỚC?

 
Phải chăng vì ông Võ Xuân Thưởng ủng hộ cuốn sách dị tật độc hại Gạc Ma - Vòng tròn bất tử nên đến bây giờ Ban Tuyên giáo Trung ương vẫn chưa dám gọi thẳng thên cuốn sách cùng tác giả của nó là Lê Mã Lương, Nguyễn Văn Phước?

Xem bài vào Thứ Sáu, 22 tháng 3, 2024 với tiêu đề ÔNG VÕ VĂN THƯỞNG ĐỔ VÌ CUỐN SÁCH DỊ TẬT ĐỘC HẠI "GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ"

Lời dẫn: Vừa mới đây, Thứ Hai, 22/04/2024 (GMT+07:00), Tạp chí Lý luận Chính trị của Ban Tuyên giáo Trung ương đăng bài viết với tiêu đề Phê phán các quan điểm sai trái, xuyên tạc về sự kiện Gạc Ma năm 1988

Google.tienlang cùng cộng đồng mạng có vui không? Quá vui ấy chứ! Bởi suốt từ năm 2014 đến nay, Google.tienlang cùng cộng đồng mạng phải chiến đấu đơn độc chống LẬT SỬ, không có sự trợ lực của báo chí chính thống cũng như cơ quan Tuyên giáo các cấp, ngoài tờ Tạp chí Văn nghệ Tp Hồ Chí Minh do Lão đ/c Nguyễn Chí Hiếu làm Tổng Biên tập. Sự đơn độc của Google.tienlang nêu trên khiến có kẻ độc miệng vu khống, rằng Google.tienlang là ... phản động; là chống lại quan điểm chính thống của Đảng và Nhà nước! 

Ông Lê Mã Lương lần đầu tiên, vào năm 2014, tung lên mạng, cụ thể là báo Pháp luật cái phát ngôn xuyên tạc bịa đặt, vu khống lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta liên quan đến sự kiện Gạc Ma. Kể từ đó đến nay đã 10 năm trôi qua, không có tờ báo chính thống nào (trừ Tạp chí Văn nghệ Tp Hồ Chí Minh), không có cơ quan Tuyên giáo nào lên tiếng phê phán ông Lê Mã Lương! 

Xem video clip:
 Tướng Lê Mã Lương trong buổi tọa đàm "Minh Triết Biển Đông" chiều 14/6/2014 diễn ra tại khách sạn Công Đoàn Hà Nội
Xem trên báo Pháp Luật:
http://baophapluat.vn/truyen-hinh-phap-luat/thieu-tuong-le-ma-luong-xuc-dong-ke-lai-tran-chien-tren-dao-gac-ma-187624.html

Xem bài vào Thứ Hai, 6 tháng 10, 2014 với tiêu đề TƯỚNG LÊ MÃ LƯƠNG: CÓ LẼ VẾT THƯƠNG TÁI PHÁT?

Tại bài vào Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2024 với tiêu đề NHỚ VỀ GẠC MA ĐỂ NHỚ ƠN 64 LIỆT SĨ ĐÃ HY SINH KHI BẢO VỆ BIỂN ĐẢO CỦA TỔ QUỐC CHỨ KHÔNG PHẢI ĐỂ XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT NHƯ ÔNG JAMES G. ZUMWALT VIẾT TRÊN BÁO MỸGoogle.tienlang đã viết:

"Vâng, cuộc chiến ở đá Gạc Ma đã trôi vào lịch sử 36 năm. Và thoắt cái, cuốn sách dị tật độc hại mang cái tên rất hay Gạc Ma- Vòng tròn bất tử” đã xuất bản được 6 năm! Nội dung của toàn bộ cuốn sách dị tật độc hại này chỉ tập trung ở 1 chữ “TRƯỚC” mà ông Lê Mã Lương đã cố tình bỏ đi trong câu Lãnh đạo Việt Nam đã ra lệnh “Cấm nổ súng” khiến bộ đội ta hy sinh một cách “oan uổng”!

Chỉ lược bỏ đi một chữ "TRƯỚC" thôi, nó đã làm thay đổi 180 độ tư tưởng chính trị của cuốn sách.

Google.tienlang cảm thấy rất lạ là cuốn sách dị tật độc hại này đã ra đời 6 năm, đến nay, nó mới TẠM THỜI bị thu hồi nhưng chỉ để sửa chữa một vài lỗi mà Ct Trí Việt cho là “lỗi vặt” rồi sẽ được tiếp tục phát hành. Chưa có cơ quan nào quyết định THU HỒI VÀ TIÊU HUỶ như yêu cầu của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn tại bài Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn: QUYẾT LIỆT ĐỀ NGHỊ THU HỒI VÀ TIÊU HỦY CUỐN“GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ”.

Chúng tôi cũng thấy lạ là suốt 6 năm qua, các cơ quan báo chí Việt Nam, không có bài báo nào lên tiếng phê phán cuốn sách?

Cũng thấy rất lạ là các nhà báo Việt Nam rất rành tiếng Anh, song 6 năm qua cũng không có nhà báo nào dám lên tiếng chỉ ra cái điều xuyên tạc bịa đặt, vu khống cho Lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta của ông JAMES G. ZUMWALT trên báo Mỹ.

Và Hôm nay, vừa mới đây, Thứ Hai, 22/04/2024 (GMT+07:00), Tạp chí Lý luận Chính trị của Ban Tuyên giáo Trung ương đăng bài viết với tiêu đề Phê phán các quan điểm sai trái, xuyên tạc về sự kiện Gạc Ma năm 1988. Google.tienlang cho rằng, cùng với báo Nhân dân, báo Đảng Cộng sản Việt Nam, Tạp chí Lý luận Chính trị của Ban Tuyên giáo Trung ương là cơ quan báo chí cao nhất trong hệ thống báo chí Việt Nam. Nội dung bài báo Phê phán các quan điểm sai trái, xuyên tạc về sự kiện Gạc Ma năm 1988 trùng khít với nội dung các bài trên Google.tienlang về sự kiện Gạc Ma từ năm 2014 đến nay. Vậy là từ hôm nay, Google.tienlang đã thoát được thế đơn độc!

Chỉ hơi tiếc rằng, bài báo chưa chỉ ra được mục tiêu, đối tượng mà bài báo phê phán. Ai, Kẻ nào, Ở đâu... xuyên tạc, bịa đặt? 

Xem thêm bài: Bạn có đồng tình hay không: CHỐNG LẬT SỬ PHẢI LÀ SỰ PHẢN BIỆN RÕ ĐỊA CHỈ (TỨC PHẢN BIỆN VỚI AI, VỀ VẤN ĐỀ GÌ, NGƯỜI ĐÓ NÓI Ở ĐÂU?)

Bài báo chỉ viết một cách chung chung "Các thế lực thù địch"! Trích từ Lời dẫn nhập của bài báo: 

"Trong bối cảnh sự phát triển mạnh mẽ của phương tiện thông tin đại chúng, nhất là mạng xã hội, các thế lực thù địch, các phần tử xấu đẩy mạnh lợi dụng những sự kiện chính trị, sự kiện lịch sử có liên quan đến vấn đề Biển Đông để chống phá, bôi nhọ sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Trong đó, một sự kiện lịch sử đặc biệt - Trung Quốc sử dụng vũ lực xâm chiếm trái phép một bộ phận quần đảo Trường Sa của Việt Nam, đỉnh điểm là sự kiện Gạc Ma ngày 14-3-1988 đã bị xuyên tạc nhiều thông tin thiếu căn cứ lịch sử."

Nhận xét trên của Tạp chí Lý luận Chính trị rất đúng. Nhưng Sự thật thì vài năm gần đây sự xuyên tạc bịa đặt về sự kiện Gạc Ma đã yếu đi, đã giảm đi rất nhiều. Nó chỉ mạnh vào những năm 2014, 2015 và năm 2018- thời điểm cuốn sách dị tật độc hại mang cái tên rất hay Gạc Ma- Vòng tròn bất tử ra đời. Vật thì "Các thế lực thù địch" là ai, nếu không phải là các ông Lê Mã Lương, Nguyễn Văn Phước (Cty Trí Việt)? Vậy thì Tại sao  Tạp chí Lý luận Chính trị không dám chỉ thẳng tên?  Phải chăng vì ông Võ Xuân Thưởng ủng hộ cuốn sách dị tật độc hại Gạc Ma - Vòng tròn bất tử nên đến bây giờ Ban Tuyên giáo Trung ương vẫn chưa dám gọi thẳng thên cuốn sách cùng tác giả của nó là Lê Mã Lương, Nguyễn Văn Phước?

Giá như bài báo bài báo Phê phán các quan điểm sai trái, xuyên tạc về sự kiện Gạc Ma năm 1988 được đăng sớm hơn, từ năm 2014 hoặc từ khi xuất bản cuốn sách dị tật độc hại mang cái tên rất hay Gạc Ma- Vòng tròn bất tử vào tháng 7 năm 2018 và trong nội dung chỉ rõ tên cuốn sách cùng tác giả của nó thì hay biết bao! 

Google.tienlang cũng cảm thấy hơi tiếc là một tờ báo lớn mà chúng tôi yêu mến là tờ Công an Nhân dân cũng mới đây có đăng bài phê phán nhân sự kiện Gạc Ma nhưng lại cũng chỉ nói chung chung "Các thế lực thù địch...". Đó là bài đăng vào Thứ Sáu, 15/03/2024, 05:47 với tiêu đề  Lật tẩy luận điệu xuyên tạc về bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc

Bài viết của Báo Công an Nhân dân có đoạn: "Thay vì tổ chức các hoạt động tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ hay một cơ sở thờ tự nào đó với mục đích, ý nghĩa nhân văn, hướng lòng tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc thì số phản động, chống đối thường chọn “tưởng niệm” tại khu vực công cộng, nơi tập trung đông người nhằm phô trương thanh thế, gây rối trật tự, chống phá Đảng, Nhà nước. Mục đích nhằm lợi dụng danh nghĩa “tưởng niệm” để xuyên tạc, kích động, cổ súy các hành vi chống phá chính quyền, chia rẽ quan hệ đối ngoại giữa Việt Nam với các nước láng giềng trên biển, tập dượt, tiến hành cuộc “cách mạng đường phố” nhằm tiến tới bạo loạn, lật đổ chính quyền nhân dân. "

Đoạn trích trên đúng quá! Chỉ tiếc là sự phê phán của báo Công an Nhân dân ... hơi chậm, khoảng 9 hoặc 10 năm!

Trên thực tế thì hoạt động xuyên tạc bịa đặt của các "thế lực thù địch" về sự kiện Gạc Ma đã yếu đi rất nhiều trong mấy năm gần đây. 

Hoạt động này mạnh mẽ từ các năm 2014, 2015 mà Google.tienlang đã vạch rõ họ tên cùng hình ảnh của chúng trong các bài vào năm 2014, năm 2015. Xem bài vào Thứ Hai, 17 tháng 2, 2014 với tiêu đề CÙNG BÀN KẾ HOẠCH TRỢ CHIẾN CÁC CỰU CHIẾN BINH

Những hình ảnh của bọn phản động "Tưởng niệm Gạc Ma" ở tượng đài Lý Thái Tổ mà Google.tienlang đã ghi lại  

Khi chúng tôi- những Dư luận viên Nhân dân cũng có mặt ở Tượng đài Lý Thái Tổ để vạch mặt lũ phản động "Tưởng niệm" Gạc Ma giả hiệu để biểu tình gây rối thì chính chúng tôi lại bị một số tờ báo chính thống đánh tơi tả, điển hình là báo Giáo dục Việt Nam. Xem bài giaoducvietnam, KHÔNG PHÂN BIỆT ĐƯỢC CHÍNH TÀ THÌ GIÁO DỤC ĐƯỢC AI? và bài Khi báo chí không còn tự kiểm soát được chính mình...

Tại bài "DƯ LUẬN VIÊN CHỐNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC" LÀ CHÚNG TÔI ĐÂY, Google.tienlang đã viết, có đoạn: 

"Hôm nay, trên các trang báo phởn động cuốc tế như BBC, RFA, VOA..., các trang web/blog Việt Tân và các nhà dzận VN trong nước đồng loạt hoan hỷ đăng lên cái tin từ báo Thanh niên- nơi có anh Phó Tổng thư ký Đỗ Hùng là kẻ mất dạy với Tổ quốc, đang muốn mượn báo Thanh niên vực dậy thây ma VNCH, muốn Vinh danh 74 tử sĩ VNCH "Hải chiến Hoàng Sa" là Anh hùng như bao Anh hùng Lực lượng vũ trang Việt Nam... Họ hoan hỷ vì thấy báo Thanh niên của Đỗ Hùng nói rằng Công an Hà Nội đang "xác minh" về những "Dư luận viên áo đỏ" ở Bờ Hồ Hoàn Kiếm hôm 14/3 vừa qua. Theo họ, những Dư Luận viên áo đỏ này chỉ là "lực lượng tự phát" chứ không phải do sự chỉ đạo của cơ quan công an!


Ô hay, trước đây, các bác phởn động BBC, RFA, VOA và các vị dzận xĩ thường lu loa rằng chúng tôi là "Dư luận viên" của Đảng, lương 3 củ/tháng. Và khi BIẾT TIN CHÚNG TÔI LÀ LỰC LƯỢNG TỰ PHÁT thì các bác lại có vẻ khoái chí như phát hiện một bí mật kinh khủng rằng chúng tôi không phải là người của "lực lượng an ninh"?
Xin thưa, ngay từ đầu, chúng tôi đã công khai rằng chúng tôi không phải do chính quyền hay cơ quan công an, an ninh, mặt trận hay Hội đoàn nào cử ra. Đơn giản là thấy các bác dzận xĩ xuyên tạc bịa đặt nhiều quá nên chúng tôi phải ra tay thôi. Bà cụ bán hàng nước hay chị Bún riu cua Sài thành cũng vậy thôi à!

Vâng, chúng tôi- Những Dư Luận viên Nhân dân, Những chiến sĩ chống luận điệu xuyên tạc đây. Việc chi phải xác minh nữa nhẻ?"

Giá như bài  Lật tẩy luận điệu xuyên tạc về bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc của Báo Công an Nhân dân được đăng sớm hơn, vào năm 2015 chứ không phải là vào năm 2024 thì hay biết mấy!

Hoàng Ngân Thương 

Kính mời xem các bài liên quan:

1. NHỚ VỀ GẠC MA ĐỂ NHỚ ƠN 64 LIỆT SĨ ĐÃ HY SINH KHI BẢO VỆ BIỂN ĐẢO CỦA TỔ QUỐC CHỨ KHÔNG PHẢI ĐỂ XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT NHƯ ÔNG JAMES G. ZUMWALT VIẾT TRÊN BÁO MỸ

7 nhận xét:

 1. Thôi, các bạn chủ nhà Google.tienlang a!
  Ông bà ta thường dạy: Chậm còn hơn không!
  Hôm nay, Tạp chí Tạp chí Lý luận Chính trị của Ban Tuyên giáo Trung ương đăng bài viết với tiêu đề Phê phán các quan điểm sai trái, xuyên tạc về sự kiện Gạc Ma năm 1988, thế là quý lắm rồi!
  Tuy có chậm chút xíu, vài năm chứ mấy!

  Trả lờiXóa
 2. Tôi nhất trí với bác Hoàng Xuân Đanlúc 22:49 22 tháng 4, 2024.
  Thôi, các bạn chủ nhà Google.tienlang a!
  Ông bà ta thường dạy: Chậm còn hơn không!
  Hôm nay, Tạp chí Tạp chí Lý luận Chính trị của Ban Tuyên giáo Trung ương đăng bài viết với tiêu đề Phê phán các quan điểm sai trái, xuyên tạc về sự kiện Gạc Ma năm 1988, thế là quý lắm rồi!
  Tuy có chậm chút xíu, vài năm chứ mấy!
  ---
  Suốt nhiều năm qua, báo chí chính thống cùng cơ quan tuyên giáo các cấp đã ... nói thẳng ra là BUÔNG SÚNG, ĐỂ MẶC CHO LẬT SỬ LÊN NGÔI. Người ta thắc mắc, đây là SỰ IM LẶNG RẤT RẤT ĐÁNG SỢ!
  Vậy là hôm nay, Tạp chí Lý luận Chính trị đã bắt đầu phá vỡ SỰ IM LẶNG RẤT RẤT ĐÁNG SỢ này.
  Đây là SỰ ĐỔI MỚI rất đáng khen ngợi!
  Tôi nói cho các bạn biết, người phụ trách nội dung của Tạp chí Lý luận Chính trị này chính là Đ/c Lê Hải Bình, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương- người quen của chúng ta mà Google.tienlang đã nhắc tới trong bài vào Thứ Năm, 16 tháng 7, 2020 với tiêu đề VÌ SAO VIỆT NAM KHÔNG HOAN NGHÊNH TUYÊN BỐ CỦA MỸ Ở BIỂN ĐÔNG?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/07/vi-sao-viet-nam-khong-hoan-nghenh-tuyen.html

  Trích:
  ---
  Nhiều người cảm thấy rất lo lắng, đặt ra nghi vấn, liệu có phải USAID (Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (tiếng Anh: United States Agency for International Development) đã hoạt động quá mạnh ở Việt Nam, đã thao túng báo chí Việt Nam như họ đã từng thao túng báo chí ở Nga những năm 1990 hay không? (Xem bài NGƯỜI MỸ ĐÃ “GIÚP” NGA SOẠN THẢO HIẾN PHÁP 1993). Tại sao báo chí Việt Nam chỉ biết nịnh "bu Mỹ" chứ không hề biết bảo vệ chủ quyền của Việt Nam?
  Điều nghi vấn trên là có cơ sở bởi hầu hết các tờ báo này đều dẫn lời bà Lê Thị Thu Hằng- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam song lại cố tình xuyên tạc, bóp méo quan điểm của bà Hằng. Chúng tôi khẳng định đây là “cố tình” bởi phát ngôn của bà Hằng trong một bản tin rất ngắn, chỉ có tổng số 305 từ trên Cổng thông tin Bộ Ngoại giao, không hề có chữ nào cho thấy “Việt Nam hoan nghênh Tuyên bố của Mỹ về Biển Đông!”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin xem toàn văn lời phát ngôn của bà Lê Thị Thu Hằng trên Cổng thông tin Bộ Ngoại giao:
   -----
   Phát biểu của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng liên quan đến Tuyên bố của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo về Lập trường của Hoa Kỳ đối với các yêu sách biển ở Biển Đông
   (MOFA) - Ngày 15/07/2020, liên quan đến Tuyên bố của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo về Lập trường của Hoa Kỳ đối với các yêu sách biển ở Biển Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:
   Hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại Biển Đông là nguyện vọng và mục tiêu chung của các nước ở Biển Đông, khu vực và cộng đồng quốc tế.
   Việc tôn trọng trật tự pháp lý trên biển và thực thi đầy đủ, thiện chí, trách nhiệm Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 có ý nghĩa quan trọng để thực hiện các mục tiêu đó.
   Việt Nam hoan nghênh lập trường của các nước về vấn đề Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế và chia sẻ quan điểm, như đã nêu trong tuyên bố dịp Hội nghị cấp cao ASEAN 36, rằng Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 là khuôn khổ pháp lý điều chỉnh mọi hoạt động trên biển và đại dương.
   Việt Nam mong rằng các nước sẽ nỗ lực đóng góp vào việc duy trì hoà bình, ổn định, hợp tác tại Biển Đông và giải quyết các tranh chấp thông qua đối thoại cùng các biện pháp hoà bình khác theo luật pháp quốc tế vì lợi ích chung, phù hợp với nguyện vọng của các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế. Việt Nam luôn đóng góp tích cực và có trách nhiệm vào quá trình này./.
   Link nguồn
   http://www.mofahcm.gov.vn/mofa/tt_baochi/pbnfn/ns200715174718
   ------
   Chúng ta cần lưu ý đoạn “Việt Nam hoan nghênh lập trường của các nước về vấn đề Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế và chia sẻ quan điểm, như đã nêu trong tuyên bố dịp Hội nghị cấp cao ASEAN 36, rằng Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 là khuôn khổ pháp lý điều chỉnh mọi hoạt động trên biển và đại dương.”
   Tức là Việt Nam hoan nghênh lập trường của tất cả các nước, chứ không riêng nước Mỹ, NHƯNG lập trường đó PHẢI PHÙ HỢP VỚI LUẬT PHÁP QUỐC TẾ và chia sẻ quan điểm “như đã nêu trong tuyên bố dịp Hội nghị cấp cao ASEAN 36, rằng Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 là khuôn khổ pháp lý điều chỉnh mọi hoạt động trên biển và đại dương.” Đọc kỹ đoạn này thì thấy rằng Việt Nam KHÔNG HOAN NGHÊNH TUYÊN BỐ CỦA MỸ!

   Vậy Tại sao Việt Nam KHÔNG HOAN NGHÊNH TUYÊN BỐ CỦA MỸ?
   Có mấy lý do sau đây:
   Lý do 1. Tuyên bố của Mỹ xâm hại chủ quyền Việt Nam ở Bãi Tư Chính.
   Từ trước tới nay, Việt Nam luôn khẳng định Bãi Tư Chính hoàn toàn thuộc chủ quyền Việt Nam bởi nó nằm trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) và thềm lục địa của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của UNCLOS 1982. Và vì nó nằm trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam nên các quyền và quyền tài phán của quốc gia ven biển thuộc về Việt Nam. (Theo Điều 55, phần V Công ước Liên hiệp quốc về luật biển)

   Bãi Tư Chính nằm trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) và thềm lục địa của Việt Nam
   Thế nhưng nay, trong Tuyên bố của Mỹ thì, xin trích: "... Vì vậy Mỹ bác bỏ mọi yêu sách trên biển của Trung Quốc đối với vùng biển xung quanh Bãi Tư Chính (Vanguard Bank - ngoài khơi Việt Nam), cụm bãi cạn Luconia (Luconia Shoals - ngoài khơi Malaysia), vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Brunei và Đảo Natuna Lớn (Natuna Besar - ngoài khơi Indonesia)”... Hết trích.
   Đoạn trích trên có nghĩa là gì?
   - Bãi Tư Chính nằm trong vùng EEZ đang thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của VN, qua tuyên bố của trên của Mỹ đột nhiên đã biến thành "vùng biển quốc tế", nơi "các quốc gia khác" cũng có quyền đánh bắt cá và khai thác khí đốt, tức là vùng bãi Tư Chính có "tranh chấp" ???!!!

   Xóa
 3. Наши войска подняли флаг России над Очеретино -Quân đội của chúng tôi đã treo cờ Nga trên Ocheretino
  Hôm nay 19:40
  https://topwar.ru/241058-vs-rf-podnjali-flag-rossii-nad-ocheretino.html

  Quân đội Nga củng cố thành công ở phía tây bắc Avdeevka đã được giải phóng trước đó. Sau khi đánh bại kẻ thù tại khu vực trung tâm giao thông Ocheretinsky và chiếm phần phía nam của khu định cư đô thị này, hôm nay các chiến binh của Lực lượng Vũ trang Nga đã buộc kẻ thù phải rút lui khỏi khu vực đông dân cư.

  Cho đến nay, những người của chúng tôi đã treo cờ Liên bang Nga trên một tòa nhà ở trung tâm Ocheretino, điều này thực sự biểu thị sự giải phóng khỏi sự chiếm đóng của Kyiv. Ở phía bắc của ngôi làng, các trận chiến cục bộ vẫn tiếp tục diễn ra và các nỗ lực đang được tiến hành để tiêu diệt các đơn vị địch còn lại. Nhìn chung, đối với Lực lượng vũ trang Ukraine, tình hình hiện tại là quyền kiểm soát ngôi làng Ocheretino trên thực tế đã bị mất.
  Thành công ở Ocheretino có thể tạo ra tình thế cho kẻ thù còn lại ở phía tây Berdychi, trong đó bất kỳ hành động nào của hắn ở đó đều gắn liền với thất bại. Việc rút lui về phía tây từ Berdychi của Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ phải đối mặt với hỏa lực dữ dội từ quân đội của chúng tôi cả từ Semyonovka và từ cùng một Ocheretino. Việc tiến về phía bắc thậm chí có thể dẫn đến việc bao vây tàn quân của Lực lượng vũ trang Ukraina.
  Việc giải phóng Ocheretino có thể cho phép hoàn thành giai đoạn của chiến dịch giải phóng một số khu định cư khác theo hướng này, bao gồm Novokalinovo và Keramik.

  Trả lờiXóa
 4. Вместе с верхней частью Харьковской телебашни обрушилось и военное оборудование для связи и разведки - Cùng với phần trên của tháp truyền hình Kharkov, các thiết bị liên lạc, tình báo quân sự cũng bị sập.
  Hôm nay 18:51
  https://topwar.ru/241055-vmeste-s-verhnej-chastju-harkovskoj-telebashni-obrushilos-i-voennoe-oborudovanie-dlja-svjazi-i-razvedki.html

  Thông tin bổ sung đang xuất hiện về cuộc tấn công vào tháp chuyển tiếp ở Kharkov. Chúng ta hãy nhớ lại rằng do cú va chạm, phần trên của tòa tháp cao nhiều mét đã sụp đổ cùng với các thiết bị trên đó. Và thiết bị này đáng được quan tâm đặc biệt.

  Với sự hỗ trợ của các thiết bị vô tuyến điện tử được lắp đặt trên tháp truyền hình Kharkov, quân đội của chế độ Kiev đã giám sát các hoạt động ở vùng lãnh thổ biên giới của Liên bang Nga. Đặc biệt, thiết bị này được sử dụng để hỗ trợ các cuộc đột nhập vào lãnh thổ vùng Belgorod, trong đó có sự tham gia của các chiến binh của Tổng cục Tình báo Ukraine, do các cơ quan tình báo phương Tây giám sát.
  Với sự hỗ trợ của thiết bị được lắp đặt trên đỉnh tháp ở Kharkov, liên lạc quân sự đã được thực hiện, bao phủ các vùng lãnh thổ rộng lớn ở phía đông bắc Ukraine và trinh sát đặc biệt.
  Chiều cao của phần bị sập của tháp truyền hình Kharkov, nằm ở khu vực Pavlovo Pole (trên đường A. Derevyanko), ít nhất là 110 m. Tổng chiều cao của tháp, bao gồm cả chóp, là khoảng 240 m. được xây dựng vào năm 1981. Theo đó, nó cũng cần phải phi Xô Viết hóa - mọi thứ đều tuân theo luật pháp của Ukraine hiện đại.

  Theo một số báo cáo, vào năm 2022, thiết bị vô tuyến điện tử của Mỹ đã được đặt trên tháp truyền hình Kharkov, giúp nó có thể tham gia vào các hoạt động gián điệp thực tế và duy trì liên lạc với các sở chỉ huy ở các khu vực khác do chế độ Kyiv kiểm soát. Sau khi đỉnh tháp sụp đổ, phương án này dành cho các hoạt động liên lạc quân sự và gián điệp/tình báo, như người ta nói, sẽ không còn được áp dụng ít nhất trong một thời gian.

  Người được gọi là văn phòng công tố vùng Kharkov tuyên bố rằng tòa tháp đã bị phá hủy do một cuộc tấn công bằng tên lửa X-59.

  Trả lờiXóa
 5. Военнослужащие группировки «Днепр» ВС РФ уничтожили за сутки 25 пунктов управления дронами ВСУ -Quân nhân thuộc nhóm Dnepr của Lực lượng Vũ trang Nga đã phá hủy 25 trung tâm điều khiển máy bay không người lái của Lực lượng Vũ trang Ukraine trong một ngày
  Hôm nay 15:24
  https://topwar.ru/241032-voennosluzhaschie-gruppirovki-dnepr-vs-rf-unichtozhili-za-sutki-25-punktov-upravlenija-dronami-vsu.html

  Quân đội Nga tiếp tục tiến vào làng Rabotino, tích cực thực hiện các hoạt động tấn công. Họ không chỉ tổ chức phòng thủ bờ trái sông Dnieper mà còn tiêu diệt thành công nhân lực và trang thiết bị của địch ở bờ phải.

  Điều này đã được tuyên bố bởi người đứng đầu cơ quan báo chí của nhóm Dnepr thuộc Lực lượng vũ trang Nga, Roman Kodryan.
  Ông kể lại những thành công của lính pháo binh ta trong trận phản pháo. Mục tiêu chính của nó là ngăn chặn các cuộc tấn công của kẻ thù vào các tòa nhà dân cư và cơ sở hạ tầng dân sự của các khu định cư nằm gần đường liên lạc chiến đấu. Hậu quả của những hành động này là Lực lượng vũ trang Ukraine đã mất 6 khẩu pháo và súng cối.

  Ngoài ra, bằng các cuộc tấn công bằng pháo binh và máy bay không người lái , máy bay chiến đấu của nhóm đã tiêu diệt 4 xe địch và 1 pháo tự hành M107. Tổng cộng địch mất khoảng 50 người chết và bị thương mỗi ngày.

  Sử dụng hệ thống phòng không và phòng thủ điện tử, quân đội Nga đã vô hiệu hóa 54 máy bay không người lái của Ukraine.

  Điều đặc biệt cần lưu ý là các quân nhân thuộc nhóm Dnepr của Lực lượng Vũ trang Nga đã phá hủy 25 điểm kiểm soát máy bay không người lái của Lực lượng Vũ trang Ukraine trong vòng 24 giờ.

  Sau đó, một báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga chỉ ra rằng theo hướng này, các đơn vị của chúng ta đã gặp sự chống đối của Lữ đoàn bộ binh 141, Cơ giới hóa 65 và Lữ đoàn tấn công miền núi 128 của Quân đội Ukraine. Lực lượng vũ trang Nga đã bắn vào họ ở khu vực Rabotino, Novoandreevka và Stepovoye, vùng Zaporozhye.

  Trả lờiXóa
 6. Chắc mọi người đồng ý với tôi: Bài viết lập luận chặt chẽ, thuyết phục. Đến ngay cả Ban tuyên giáo vào đây cũng không cãi được.

  Trả lờiXóa