Thứ Ba, 2 tháng 4, 2024

Daily Mail (Anh): TRỪNG PHẠT NGA NHƯNG CHÂU ÂU “TỰ BẮN VÀO CHÂN MÌNH”, TRONG KHI NGA VẪN ĐANG PHÁT TRIỂN

 

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Daily Mail (Anh) với tiêu đề Sanctions on Moscow have hurt European economies while Russia's has GROWN - and have only encouraged Putin to form stronger ties with China and be more aggressive towards the West Dịch: Các lệnh trừng phạt đối với Moscow đã gây tổn hại cho nền kinh tế châu Âu trong khi Nga đã PHÁT TRIỂN - và chỉ khuyến khích Putin hình thành mối quan hệ mạnh mẽ hơn với Trung Quốc và hung hăng hơn đối với phương Tây

https://www.dailymail.co.uk/news/article-13248937/Sanctions-Moscow-hurt-European-economies-Russias-GROWN-encouraged-Putin-form-stronger-ties-China-aggressive-West.html

Tuy chậm hơn Thủ tướng Hungaria Viktor Orbán, người từ Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2022 đã nói  EU TỰ BẮN VÀO PHỔI MÌNH VÀ BÂY GIỜ ĐANG NGỘP THỞ!, đến  bây giờ, giới lãnh đạo châu Âu cuối cùng cũng đã hiểu: Họ đã và đang “tự bắn vào chân mình”.

Báo Daily Mail (Anh) viết: Các lệnh trừng phạt đã gây thiệt hại cho nền kinh tế châu Âu, trong khi Nga đang phát triển. Kinh tế Nga mạnh lên bất chấp lệnh trừng phạt của phương Tây. “Các chuyên gia cho rằng châu Âu đã tự bắn vào chân mình”. Phương Tây cuối cùng đã nhận ra ai bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt.

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài trên Daily Mail (Anh)….

 ******

 Sanctions on Moscow have hurt European economies while Russia's has GROWN - and have only encouraged Putin to form stronger ties with China and be more aggressive towards the West – Dịch: Các lệnh trừng phạt đối với Moscow đã gây tổn hại cho nền kinh tế châu Âu trong khi Nga đã PHÁT TRIỂN - và chỉ khuyến khích Putin hình thành mối quan hệ mạnh mẽ hơn với Trung Quốc và hung hăng hơn đối với phương Tây

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên Daily Mail

Các chuyên gia cho biết trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên Daily Mail rằng nền kinh tế Nga đang tăng trưởng và phát triển ổn định bất chấp lệnh trừng phạt của phương Tây. Moscow trở nên tự chủ và tìm được thị trường mới, nhưng châu Âu phải chịu những hạn chế về tài chính của riêng mình.

* Các lệnh trừng phạt đang thúc đẩy Putin tăng cường quan hệ với Trung Quốc và có đường lối quyết liệt hơn đối với phương Tây.

* “Các chuyên gia cho rằng châu Âu đã tự bắn vào chân mình”.

* “Họ cảnh báo rằng Nga đã có được sức chịu đựng và khả năng chống lại chế độ trừng phạt.

Các biện pháp trừng phạt của phương Tây không hề ngăn cản Nga tiếp tục hoạt động quân sự ở Ukraine. Họ còn gây tổn hại cho Anh và châu Âu hơn cả Moscow, vì Vladimir Putin vẫn tiếp tục hoạt động đặc biệt của mình ở Ukraine.

Đã hơn hai năm trôi qua kể từ khi Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố rằng các lệnh trừng phạt sẽ biến “đồng rúp của Nga thành rác rưởi”. Nhưng nền kinh tế Nga đã tỏ ra kiên cường, với mức tăng trưởng GDP là 3,6% vào năm 2023, nhanh hơn bất kỳ quốc gia G7 nào.

Người dân trên Quảng trường Đỏ ở Moskva

Phương Tây đang cố gắng làm suy yếu các nỗ lực quân sự của Điện Kremlin. Để làm điều này, phương Tây đã đóng băng tài sản của Nga, loại các ngân hàng nước này khỏi hệ thống thanh toán quốc tế và ngừng giao dịch với nước này. Nhưng điều này chỉ thúc đẩy Moscow xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ hơn với các đối tác nước ngoài khác, bao gồm cả Bắc Kinh và Tehran.

Giờ đây, các chuyên gia đang gióng lên hồi chuông cảnh báo rằng Anh và các đối tác châu Âu sẽ càng suy yếu hơn nữa trong cuộc đối đầu với kẻ thù của họ và thậm chí còn rơi vào tình trạng phụ thuộc nhiều hơn vào Hoa Kỳ nếu họ duy trì chế độ trừng phạt của mình.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với MailOnline, chuyên gia chiến tranh kinh tế Ksenia Kirkham của trường King's College London cho rằng châu Âu đã tự bắn vào chân mình và đẩy Nga "vượt khỏi sự kiểm soát của các cơ chế phương Tây", khiến nước này trở nên tự chủ hơn.

Còn Alan W. Cafruny, giáo sư dạy quan hệ quốc tế tại Đại học Hamilton ở Mỹ, lập luận rằng quyết định của châu Âu ngừng nhập khẩu dầu khí của Nga chỉ gây tổn hại cho nền kinh tế của khối này và làm giàu cho các tập đoàn Mỹ. Trong khi đó, Nga tiếp tục bình tĩnh xuất khẩu hydrocarbon sang phương Đông.

Quyết tâm tàn nhẫn của phương Tây nhằm trừng phạt Nga thông qua chiến tranh kinh tế đã tồn tại suốt 10 năm.

Mỹ và Liên minh châu Âu đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với các doanh nghiệp và công ty Nga vào năm 2014 sau khi sáp nhập Crimea. Bộ Ngoại giao Anh vào thời điểm đó cho biết các chiến thuật này nhằm mục đích “kiềm chế, gây rối”, tức là kiềm chế Nga bằng cách ngăn chặn nước này tiếp tục “gây hấn”, làm gián đoạn các hoạt động “không phù hợp” của nước này và thể hiện quyết tâm của phương Tây.

Nhưng bằng cách phát động một chiến dịch quân sự toàn diện ở Ukraine vào tháng 2 năm 2022, Nga đã chứng minh sự vô ích của các biện pháp trừng phạt như một hình thức răn đe. Những biện pháp này rõ ràng không ngăn cản được Điện Kremlin và không buộc nước này phải từ bỏ các mục tiêu của mình.

Tiến sĩ Kirkham nói: “Các biện pháp trừng phạt đã có tác động rất đáng kể đến hành vi của Nga, nhưng không theo hướng mà các quốc gia áp đặt các hạn chế dự kiến”. “Đối với họ, Nga đã trở nên hung hăng hơn đối với phương Tây, đặc biệt là đối với Mỹ.”

Biden gãi đầu mà rằng: Ngại quá, tui không cố tình để kinh tế châu Âu sụp đổ!

Và khi chiến sự bắt đầu, phương Tây đã mở rộng đáng kể phạm vi của các biện pháp trừng phạt vốn đã có hiệu lực, tìm cách làm suy yếu bộ máy quân sự của Putin và buộc Nga phải thay đổi hành vi bằng cách phá hủy nền kinh tế và tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với các doanh nghiệp và cá nhân chủ chốt thuộc sở hữu nhà nước.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Kirkham tin rằng những chiến thuật này chỉ làm tăng thêm nỗ lực của Nga nhằm làm suy yếu ưu thế vượt trội của phương Tây trên trường chính trị và kinh tế quốc tế. Bà nói thẳng thừng: "Sự cô lập Nga là một ảo tưởng. Moscow đang hình thành các liên minh mạnh mẽ với các đối tác BRICS và với một số quốc gia khác ở Trung Đông, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh với mục đích tạo ra một sự cân bằng quyền lực toàn cầu mới".

"Hôm nay chúng ta đang chứng kiến ​​cách Nga tạo ra các tuyến thương mại, hệ thống thanh toán và khu vực miễn thuế thay thế, lách các lệnh trừng phạt và thoát khỏi các cơ chế kiểm soát của phương Tây. Yếu tố đáng báo động nhất đối với phương Tây là họ đã đặt cược cao một cách vô lý vào việc tuân thủ các lệnh trừng phạt. Tiến sĩ Kirkham nói thêm: “Về lâu dài, nó sẽ làm suy yếu chính các cơ chế khiến các biện pháp trừng phạt có hiệu quả: quyền bá chủ bằng đồng đô la và kiểm soát chuỗi cung ứng”.

Những người ủng hộ chế độ trừng phạt của phương Tây cho rằng sức mạnh kinh tế hiện tại của Nga sẽ không tồn tại được lâu. Họ nói rằng Moscow sẽ thực sự cảm nhận được tác động của các lệnh trừng phạt trong những tháng và năm tới nếu tiếp tục các hành động quân sự.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Kirkham nghi ngờ điều này. Bà nói rằng Nga đã bắt đầu làm việc trong những tháng gần đây để giải quyết những thiếu sót mà các lệnh trừng phạt dựa vào.

"Trong năm 2022 - 2024, chúng ta đang chứng kiến ​​chi tiêu quân sự kỷ lục (7,5% GDP) và chúng ta đang thấy tiềm năng quân sự và khả năng chiến đấu của Nga đang được tăng cường như thế nào. Đất nước này có tất cả các nguồn tài nguyên thiên nhiên, nhân lực và kiến ​​thức cần thiết. Nó có thể đáp ứng được." Tiến sĩ Kirkham cho biết nhu cầu của một hoạt động quân sự đặc biệt đã được đáp ứng đầy đủ.

Bà nói thêm: “Nga đang khá thành công trong việc thu hẹp khoảng cách trong các phân khúc như điện tử và máy móc nhờ sự giúp đỡ của các đối tác, những người ngày nay không chỉ loại bỏ tình trạng thiếu linh kiện quan trọng mà còn chia sẻ kiến ​​thức và bí quyết sản xuất của họ với Moscow. Điều này giúp ích rất nhiều cho Moscow. Nga đảm bảo khả năng tự cung tự cấp trong tương lai và sản xuất trong nước."

Tiến sĩ Kirkham kết luận: “Sẽ là một sai lầm nghiêm trọng khi tin rằng ‘nền kinh tế Kalashnikov’ phụ thuộc vào việc tiếp tục xảy ra chiến sự”.

Kafruni còn đi xa hơn khi cho rằng hành động quân sự và các biện pháp trừng phạt thậm chí còn mang lại lợi ích ròng cho Nga.

"Tất nhiên, việc quân sự hóa nền kinh tế có thể dẫn đến những khó khăn trong tương lai. Nhưng bằng cách này hay cách khác, nhìn chung, tác động của xung đột vũ trang đối với nền kinh tế Nga là tích cực", ông nói.

Kafruni tiếp tục giải thích việc châu Âu đã phản lưới nhà như thế nào khi quyết định ngừng nhập khẩu tài nguyên năng lượng của Nga. Bây giờ nước này phải hứng chịu giá cả tăng vọt trong khi Trung Quốc và Ấn Độ mua dầu và khí đốt từ Nga với mức chiết khấu đáng ghen tị.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak: Không thể hiểu được! Cả một "phương Tây tập thể" đánh Putin mà sao ổng không chết, ngược lại còn cười nhạo chúng ta?

Hơn nữa, hệ thống trừng phạt không đáng tin cậy cho phép Nga bỏ qua chúng. Các nước thứ ba chỉ đơn giản là có cơ hội mua các sản phẩm của Nga với mục đích bán lại cho châu Âu với giá cao hơn.

Kafruni cho biết: "Các nước châu Âu phải chịu thiệt hại nặng nề từ hiệu ứng boomerang của các lệnh trừng phạt. Giá khí đốt tăng mạnh trong giai đoạn 2022-2023, điều này có tác động đặc biệt tiêu cực đến nền kinh tế Đức vốn dựa vào dầu khí Nga với giá khá rẻ".

Kafruni nói thêm: “Các nhà xuất khẩu LNG của Mỹ, những người từ lâu trước khi xung đột Ukraine bùng nổ đã yêu cầu chính quyền Trump và Biden cắt đứt Tây Âu khỏi nguồn cung cấp năng lượng của Nga, đã thành công trong việc này và đang nhận được lợi nhuận khổng lồ từ việc tăng xuất khẩu sang lục địa châu Âu”. 

Kết quả là, mối quan hệ trung tâm và nan hoa giữa Hoa Kỳ và các nước châu Âu sẽ chỉ ngày càng tăng cường. Anh và các thành viên EU sẽ ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào Mỹ về mặt bảo vệ quân sự, nhập khẩu dầu khí và tiếp cận thị trường.

Sự kết thúc của cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine vẫn còn rất xa, quân đội Nga đang tiến chậm nhưng chắc chắn ở Donbass, và trong hoàn cảnh đó, các chính trị gia phương Tây thấy mình đang ở trong một tình thế hết sức đáng báo động và nghịch lý.

Không muốn hỗ trợ quân sự trực tiếp cho Kyiv, Mỹ, Anh và châu Âu buộc phải tiếp tục chuyển các gói viện trợ trị giá nhiều tỷ USD cho Tổng thống Zelensky, đồng thời vá các lỗ hổng, bịt các lỗ hổng trong chế độ trừng phạt.

Nhưng nếu mười năm qua cho chúng ta biết điều gì thì đó là cách tiếp cận trừng phạt hiện tại không mang lại kết quả như mong đợi. Theo nhiều người, chúng đã trở nên hoàn toàn không hiệu quả.

Tiến sĩ Kirkham kêu gọi các nhà lãnh đạo chính trị xem xét lại cách tiếp cận các biện pháp trừng phạt và cảnh báo rằng nếu Nga tiếp tục đường lối hiện tại, hiệu quả quân sự của Nga sẽ không suy giảm chút nào, nhưng các nước trên thế giới có thể phải gánh chịu những hậu quả không lường trước được.

Bà Kết luận: Việc phụ thuộc quá nhiều vào các cơ chế răn đe như chiến tranh thương mại và các biện pháp trừng phạt kinh tế… theo thời gian càng làm suy yếu các chuỗi cung ứng quan trọng, làm tăng sự thiếu hiệu quả trong kinh doanh và làm cạn kiệt nguồn lực”.

Tác giả: David Averre

Đồng Thị Kim Thanh - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Kính mời xem bài liên quan:

1. Fidel Castro: CUBA KHÔNG CẦN NHỮNG MÓN QUÀ CỦA CHỦ NGHĨA ĐẾ QUỐC

2. Báo Granma (Cuba)- CHỦ NGHĨA TƯ BẢN KHÔNG BỀN VỮNG ĐỐI VỚI THẾ GIỚI: SỰ THẬT ĐÃ CHỨNG MINH ĐIỀU ĐÓ!

3. Chuyện hài mất dạy trên báo Quốc tế: CHỦ TỊCH CUBA ĐI BIỂU TÌNH CHỐNG CHỦ TỊCH CU BA!

4. Tiếng sét trong đêm dài Mỹ Latinh: TỔNG THỐNG MEXICO ĐỀ NGHỊ CÔNG NHẬN CUBA LÀ DI SẢN THẾ GIỚI!

5. NỖ LỰC 'ĐẢO CHÍNH MỀM' HÈN HẠ CỦA MỸ NHẰM PHÁ HOẠI CÁCH MẠNG CUBA ĐÃ THẤT BẠI THẢM HẠI

6. BÁO TIN TỨC CỦA TTX VIỆT NAM VẠCH RÕ NHỮNG TRÒ BỈ ỔI CỦA TRUYỀN THÔNG PHƯƠNG TÂY CỐ TÌNH DÙNG SAI ẢNH BIỂU TÌNH Ở CUBA

7. BÀI HỌC NÀO RÚT RA CHO VIỆT NAM TỪ SỰ KIỆN 'BIỂU TÌNH' Ở CUBA?

8. Báo Granma Cuba: DÙ ĐÃ ĐƯỢC THAY ĐỔI TÊN GỌI NHƯNG BẢN CHẤT CỦA CÁC CUỘC ‘CÁCH MẠNG MÀU SẮC’ VẪN CHỈ LÀ ‘ĐẢO CHÍNH’

9.Trở lại việc cách chức ông Võ Văn Thưởng: CÔNG CUỘC ĐẤU TRANH CHỐNG LẬT SỬ CÓ CHUYỂN BIẾN QUYẾT ĐỊNH!

10. Báo Thổ Nhĩ Kỳ: ZELENSKY ĐÃ THÚ NHẬN THUA VÀ RÚT LUI

11. Báo Granma (Cuba): CUBA KIÊN CƯỜNG ĐỨNG VỮNG TRƯỚC CÁI GỌI LÀ ‘THÚC ĐẨY DÂN CHỦ’, THỰC CHẤT LÀ "CÁCH MẠNG MÀU SẮC", LÀ HOẠT ĐỘNG LẬT ĐỔ CỦA HOA KỲ

12. Asia Times: TƯỚNG BA LAN CHẾT Ở BOONG KE 6 TẦNG TẠI CHASIV YAR VÀ CHASIV YAR CHÍNH LÀ CỬA MỞ ĐỂ QUÂN NGA TIẾN VÀO KHARKOV

13. Daily Mail (Anh): TRỪNG PHẠT NGA NHƯNG CHÂU ÂU “TỰ BẮN VÀO CHÂN MÌNH”, TRONG KHI NGA VẪN ĐANG PHÁT TRIỂN

12 nhận xét:

 1. European Parliament 'looking into' claims members were paid to spread Russian propaganda - Nghị viện châu Âu 'xem xét' cáo buộc các thành viên được trả tiền để truyền bá tuyên truyền của Nga
  Đăng ngày 29/03/2024 - 15:00
  https://www.euronews.com/my-europe/2024/03/29/european-parliament-looking-into-claims-members-were-paid-to-spread-russian-propaganda

  Nghị viện Châu Âu đang "xem xét các cáo buộc" rằng một số thành viên của họ đã được trả tiền bởi một mạng lưới tuyên truyền của Nga đã bị chính quyền Séc ngăn chặn vào đầu tuần này, các cơ quan báo chí của Nghị viện này xác nhận với Euronews.

  Nó xuất hiện sau khi Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo hôm thứ Năm cho biết “Nga đã tiếp cận các nhà lập pháp EU” và trả tiền cho họ để “quảng bá tuyên truyền của Nga” ở châu Âu, như một phần của hoạt động được phát hiện trong cuộc điều tra của Séc.

  Các cơ quan của Quốc hội không thể xác nhận có bao nhiêu MEP có thể bị giám sát, nhưng hôm thứ Sáu cho biết họ đang làm việc “phối hợp với các đối tác thể chế” để đáp lại những cáo buộc bùng nổ.

  Trong một bức thư gửi chủ tịch Quốc hội Roberta Metsola, người đứng đầu nhóm Renew Europe theo đường lối trung dung, Valérie Hayer, mô tả các cáo buộc là một "cuộc tấn công rõ ràng" vào quốc hội và "nhiệm vụ dân chủ" của nó.

  Hayer nói: “Nếu các MEP đang ngồi hoặc các ứng cử viên trong cuộc bầu cử châu Âu sắp tới đã lấy tiền hoặc bị Chính phủ Nga hoặc những người được họ ủy quyền mua chuộc, thì họ phải bị vạch trần”.

  Chỉ còn hơn hai tháng nữa là cử tri EU sẽ bước vào cuộc bỏ phiếu để bầu 720 thành viên vào Nghị viện châu Âu, và trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại rằng các ủy viên của Điện Kremlin có thể sử dụng thao túng thông tin để làm sai lệch cuộc bỏ phiếu dân chủ.

  Nhóm Greens trong quốc hội cũng cân nhắc , yêu cầu một cuộc điều tra "nhanh chóng và kỹ lưỡng" đối với các ứng cử viên bầu cử "thuộc biên chế của Putin".

  Terry Reintke, một trong những ứng cử viên hàng đầu của Đảng Xanh trong cuộc bầu cử sắp tới, cho biết: “Các chính trị gia nhận tiền từ Nga phải bị trừng phạt nghiêm khắc, cả về mặt chính trị và pháp lý”.

  MEP Maximilian Krah của Đảng cực hữu Giải pháp thay thế cho Đức (AfD), đã lên tiếng về X sau khi được liên kết với Đài Tiếng nói Châu Âu, công ty tin tức mà qua đó hoạt động của Nga được chuyển hướng, theo cuộc điều tra của Séc.

  Krah khẳng định anh chỉ trả lời hai cuộc phỏng vấn cho Đài Tiếng nói Châu Âu trong hai năm qua.

  Krah nói: “Không có cáo buộc cụ thể nào cho thấy tôi đã được trả tiền cho bất kỳ điều gì trong số này”. "Điều này cho thấy những gì cần nghĩ về chiến dịch hiện tại: Không có gì!"

  Phát biểu trong cuộc tranh luận về sự can thiệp của nước ngoài vào quốc hội Bỉ hôm thứ Năm, De Croo xác nhận rằng các cơ quan tình báo Bỉ đã biết về những cáo buộc liên quan đến MEP của cơ quan mật vụ Séc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Theo truyền thông Séc dẫn lời các quan chức tình báo, các cáo buộc liên quan đến các chính trị gia đến từ Đức, Pháp, Ba Lan, Bỉ, Hà Lan và Hungary.

   Trọng tâm của hoạt động bị chính quyền Séc phá sản là công ty tin tức Tiếng nói Châu Âu, công ty đã bị Cộng hòa Séc trừng phạt cùng với hai cá nhân.

   Một trong những cá nhân bị trừng phạt ở Cộng hòa Séc là chính trị gia Ukraine thân Điện Kremlin Viktor Medvedchuk, người mà theo Bộ Ngoại giao Séc đã sử dụng Đài Tiếng nói Châu Âu để tuyên truyền nhằm phá hoại “toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền và độc lập” của Ukraine.

   Thủ tướng Séc Petr Fiala nói rằng hoạt động bị phanh phui nhằm gây bất ổn cho toàn bộ châu Âu và tiết lộ rằng các nước châu Âu khác đã xúi giục điều tra do nỗ lực của Séc.
   Cơ quan An ninh Nội bộ Ba Lan hôm thứ Năm cho biết họ cũng đang tiến hành khám xét ở thủ đô Warsaw và thành phố Tychy như một phần của cuộc điều tra chung “được phối hợp” với các nước châu Âu khác.

   Phát biểu từ New York vào tối thứ Năm, phó chủ tịch Ủy ban Châu Âu Věra Jourová xác nhận rằng cuộc điều tra của Ba Lan có thể sớm dẫn đến nhiều cáo buộc hơn, đồng thời cáo buộc Putin sử dụng “các phương tiện tinh vi” để gây ảnh hưởng và “các đảng trong nước” làm cơ quan ngôn luận của mình.

   Tiếng nói Châu Âu là tâm điểm của các cáo buộc
   Trung tâm của cuộc điều tra là Đài Tiếng nói Châu Âu, một công ty niêm yết ở Hà Lan có trụ sở chính tại một ngôi làng nhỏ ở tỉnh Bắc Brabant.

   Công ty tuyên bố trên các kênh truyền thông xã hội của mình là cung cấp "tin tức không bị kiểm duyệt từ châu Âu và thế giới". Gần đây nhất là 11 ngày trước, nó đã tổ chức một cuộc tranh luận tại Nghị viện Châu Âu ở Strasbourg trong một phiên họp toàn thể, tổ chức các MEP đang ngồi từ Vox của Tây Ban Nha và Diễn đàn Dân chủ cực hữu của Hà Lan.

   Trang web của công ty đã ngừng hoạt động kể từ tối thứ Tư, cơ quan lưu trữ trang web cho biết. Trong khi tài khoản X, Facebook và YouTube của nó không hoạt động kể từ ngày 27 tháng 3 thì tài khoản Telegram của nó vẫn hoạt động.

   Nhưng nội dung của nó cho thấy rõ ràng rằng nó có toàn quyền tiếp cận quốc hội và các thành viên của quốc hội. Các video trên mạng xã hội của nó có một loạt MEP, chủ yếu đến từ nhóm Bản sắc và Dân chủ (ID) cực hữu hoặc các thành viên không gắn bó.

   Hayer của Renew Europe kêu gọi Metsola yêu cầu đình chỉ quyền truy cập của Đài Tiếng nói Châu Âu vào các cơ sở của Nghị viện Châu Âu và yêu cầu khối này làm theo Cộng hòa Séc trong việc áp dụng các lệnh trừng phạt trên toàn EU đối với công ty.

   Các nhóm nghị sĩ khác và chủ tịch quốc hội vẫn chưa bình luận về các cáo buộc.

   Xóa
 2. Moscow continues to target Ukraine's civilian infrastructure- Moscow tiếp tục nhắm vào cơ sở hạ tầng dân sự của Ukraine
  Bởi Euronews với AP Đăng ngày 04/01/2024 - 09:42
  https://www.euronews.com/2024/04/01/moscow-continues-to-target-ukraines-civilian-infrastructure

  Các cuộc tấn công của Nga đã khiến hàng trăm ngàn người mất điện ở khu vực Odesa vào Chủ nhật Phục sinh.

  Các quan chức báo cáo rằng một cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình của Nga nhằm vào cơ sở hạ tầng ở khu vực Lviv phía tây Ukraine, dẫn đến cái chết của một người đàn ông vào Chủ nhật.

  Họ cho biết một người khác đã chết trong một cuộc tấn công riêng biệt ở phía đông bắc.

  Theo Thống đốc Maksym Kozytskyi, cuộc tấn công ở Lviv đã phá hủy một tòa nhà, dẫn đến hỏa hoạn, buộc phải tiến hành các hoạt động cứu hộ.

  Tại vùng Kharkiv, Thống đốc Oleh Syniehubov xác nhận một cuộc không kích khiến một thanh niên 19 tuổi thiệt mạng khi tên lửa tấn công một trạm xăng.

  Hàng trăm nghìn người ở khu vực Odesa của Ukraine đã bị mất điện sau vụ cháy tại một cơ sở năng lượng do mảnh vỡ từ máy bay không người lái của Nga bị bắn rơi, theo báo cáo của chính quyền địa phương.

  Theo DTEK, nhà điều hành điện tư nhân lớn nhất Ukraine, khoảng 170.000 ngôi nhà bị mất điện do vụ tấn công.

  Lực lượng không quân Ukraine cho biết đã bắn hạ 9 trong số 11 máy bay không người lái loại Shahed và 9 trong số 14 tên lửa hành trình được Nga phóng trong đêm.

  Những ngày gần đây đã chứng kiến ​​sự leo thang trong các cuộc tấn công của Nga vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine, dẫn đến thiệt hại đáng kể ở một số khu vực.

  Centrenergo, một công ty năng lượng của Ukraine, tuyên bố phá hủy hoàn toàn Nhà máy Nhiệt điện Zmiiv ở vùng Đông Bắc Kharkiv do Nga pháo kích vào tuần trước.

  Do đó, lịch trình cắt điện vẫn có hiệu lực đối với khoảng 120.000 người trong khu vực, trong đó ban đầu có 700.000 người bị mất điện sau khi nhà máy bị tấn công vào ngày 22 tháng 3.

  Trong một thông điệp trùng với lễ kỷ niệm Lễ Phục sinh dành cho một số Kitô hữu ở Ukraine, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy kêu gọi quốc gia tiếp tục kiên cường bất chấp sự xâm lược đang diễn ra của Nga.

  Ông nhấn mạnh cần phải kiên trì trước nghịch cảnh, khẳng định tinh thần kiên cường của người Ukraine.

  Trả lờiXóa
 3. 'Nonsense': Putin rules out attacks on NATO countries - 'Vớ vẩn': Putin bác bỏ khả năng tấn công các nước NATO
  Bởi Euronews với AP Đăng ngày 28/03/2024 - 14:22 • Cập nhật 16:29
  https://www.euronews.com/2024/03/28/nonsense-putin-rules-out-attacks-on-nato-countries?dicbo=v2-mtcweSh

  Putin tuyên bố Nga không có kế hoạch tấn công các nước NATO nhưng sẽ bắn hạ các máy bay chiến đấu F-16 được các nước phương Tây gửi đến Ukraine.

  Phát biểu tại chuyến thăm một căn cứ không quân vào cuối ngày thứ Tư với các phi công quân sự, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng Nga không có ý định bắt đầu một cuộc chiến với NATO.

  Ông gọi tuyên bố rằng Nga sẽ tấn công một quốc gia thành viên NATO là "hoàn toàn vô nghĩa".

  Khi được hỏi về máy bay chiến đấu F-16 mà phương Tây cam kết gửi tới Ukraine, ông Putin nói rằng loại máy bay này sẽ không làm thay đổi đáng kể tình hình.

  Cũng tại cuộc họp này, ông cảnh báo các đồng minh phương Tây của Ukraine không được cung cấp các căn cứ không quân ở nước họ để các máy bay F-16 có thể xuất kích tấn công lực lượng Điện Kremlin, đồng thời nói rằng những căn cứ đó sẽ là “mục tiêu hợp pháp”.

  Những chiếc F-16 yêu cầu tiêu chuẩn cao về đường băng và nhà chứa máy bay được gia cố để bảo vệ chúng khi chúng ở trên mặt đất.

  Các nhà phân tích quân sự cho rằng sự xuất hiện của hàng chục chiếc F-16 sẽ không phải là yếu tố thay đổi cuộc chơi, mặc dù các quan chức Ukraine hoan nghênh chúng như một cơ hội để đáp trả sự thống trị trên không của Nga.

  Putin khẳng định F-16 "sẽ không thay đổi tình hình trên chiến trường".

  Putin nói thêm: “Chúng tôi sẽ phá hủy máy bay chiến đấu của họ giống như chúng tôi phá hủy xe tăng, xe bọc thép và các thiết bị khác của họ, bao gồm cả bệ phóng tên lửa đa nòng”.

  Trong khi đó, Nga đã bắn máy bay không người lái và tên lửa trong đêm vào các khu vực phía nam và phía đông Ukraine, theo các nhà chức trách hôm thứ Năm, khi lực lượng Điện Kremlin kiên trì tiến hành các cuộc tấn công tiêu hao nhằm làm suy yếu hệ thống phòng thủ của Ukraine.

  Trả lờiXóa
 4. Was the captain of the ship that hit the Baltimore bridge Ukrainian? - Thuyền trưởng của con tàu đâm vào cầu Baltimore có phải là người Ukraine không?
  của Sophia Khatsenkova Đăng ngày 01/04/2024 - 06:00
  https://www.euronews.com/my-europe/2024/04/01/was-the-captain-of-the-ship-that-hit-the-baltimore-bridge-ukrainian?dicbo=v2-au0VNOo

  Vụ phá hủy cây cầu đã làm dấy lên một loạt các thuyết âm mưu - một thuyết âm mưu thu hút được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội là Ukraine có thể phải chịu trách nhiệm.

  Một tàu container tên Dali bị mất động cơ và đâm vào trụ cầu Francis Scott Key của Batimore vào ngày 26/3 khiến ít nhất 6 người thiệt mạng.

  Rất nhanh chóng, người dùng mạng xã hội bắt đầu đổ lỗi cho tất cả mọi người và bất kỳ ai về vụ việc - từ những người theo chủ nghĩa tự do, Israel đến Ukraine.

  Một ví dụ đã được lan truyền rộng rãi là Kyiv đứng đằng sau những cáo buộc sau đây rằng thuyền trưởng của con tàu mang quốc tịch Ukraine.

  Nhiều người dùng Twitter viết: “Thuyền trưởng của con tàu đâm xuống cầu ở Baltimore là công dân Ukraine” .

  Một người khác đăng: “Người Ukraine đang ghi nhận hành động này và nói rằng châu Âu là nạn nhân tiếp theo vì đã không bảo vệ nền dân chủ và giúp đỡ Ukraine khi họ cần” .

  Một tuyên bố mà các tài khoản này đưa ra được hiển thị là ảnh chụp màn hình hồ sơ của một thuyền trưởng người Ukraine từ một trang web có tên Baltic Shipping.

  Trang web này là một dạng LinkedIn kết nối những người trong ngành vận tải biển đang tìm việc làm.

  Người dùng có thể cập nhật hồ sơ của họ với thông tin về việc làm của họ và những con tàu mà họ đã từng làm việc trước đây.

  Thực sự có hồ sơ của một người đàn ông Ukraine từng là thuyền trưởng của con tàu Dali - tuy nhiên, đó là khoảng 8 năm trước - từ tháng 3 đến tháng 7 năm 2016. Hồ sơ của anh ta không còn hiển thị nữa nhưng chúng tôi đã tìm thấy các ảnh chụp màn hình được lưu trữ.

  Synergy Marine Group, chủ sở hữu tàu Dali cũng đưa ra tuyên bố khẳng định thủy thủ đoàn gồm 22 thành viên là công dân Ấn Độ.

  Nhưng quốc tịch của thuyền trưởng điều khiển tàu khi xảy ra tai nạn không liên quan. Đó là bởi vì khi một tàu nước ngoài vào cảng Baltimore, nhân viên của bang Maryland phải điều khiển tàu cập cảng, theo Hiệp hội hoa tiêu Maryland.

  Trang web của họ cho biết: “Mỗi tàu tham gia hoạt động ngoại thương đến các cảng Maryland phải tuyển dụng một chuyên gia xử lý tàu địa phương, được gọi là Hoa tiêu, để điều hướng tàu vào cảng an toàn”.

  Hơn nữa, các quan chức điều tra vụ tai nạn đã sớm cho biết rằng không có dấu hiệu nào cho thấy vụ tai nạn là một hành động có chủ ý.

  Trả lờiXóa
 5. 'Havana syndrome' possibly linked to Russian intelligence, media report finds - 'Hội chứng Havana' có thể liên quan đến tình báo Nga, báo cáo phương tiện truyền thông cho thấy
  Bởi Euronews Đăng ngày 04/01/2024 - 16:47
  https://www.euronews.com/2024/04/01/havana-syndrome-possibly-linked-to-russian-intelligence-media-report-finds?dicbo=v2-eOMTeP8

  Một cuộc điều tra chung mới của The Insider, Der Spiegel và 60 Minutes của CBS cho thấy hội chứng bí ẩn, đã ảnh hưởng đến một số nhà ngoại giao Mỹ trong những năm gần đây, có liên quan đến một đơn vị tình báo Nga.

  Một cuộc điều tra chung của một số cơ quan truyền thông đã kết luận rằng "hội chứng Havana", căn bệnh bí ẩn đã ảnh hưởng đến các nhà ngoại giao Mỹ trong những năm gần đây "có thể liên quan đến việc mật vụ Nga sử dụng vũ khí siêu thanh".

  Báo cáo cho biết họ "đã phát hiện ra bằng chứng cho thấy các sự cố sức khỏe bất thường không giải thích được, còn được gọi là hội chứng Havana, có thể bắt nguồn từ việc sử dụng vũ khí năng lượng trực tiếp do các thành viên của Đơn vị GRU 29155 của Nga sử dụng".

  Đơn vị GRU 29155 của Nga chịu trách nhiệm về các hoạt động ở nước ngoài và bị cáo buộc gây ra một số sự cố ở nước ngoài, bao gồm cả vụ cố gắng đầu độc người đào tẩu Nga Sergei Skripal ở Anh vào năm 2018.

  Báo cáo lần đầu tiên vào năm 2016 khi các nhà ngoại giao Mỹ ở thủ đô Cuba báo cáo bị ốm và nghe thấy những âm thanh chói tai vào ban đêm, hội chứng Havana đã làm dấy lên suy đoán rằng một thực thể nước ngoài đang tấn công nhân viên Mỹ bằng vũ khí siêu âm không xác định.
  Các triệu chứng khác bao gồm chảy máu mũi, đau đầu và các vấn đề về thị lực sau đó đã được nhân viên đại sứ quán ở Trung Quốc, Châu Âu và thủ đô Washington DC của Hoa Kỳ báo cáo.

  Cuộc điều tra do The Insider, Der Spiegel và 60 Minutes của CBS đưa tin, chỉ ra rằng vũ khí siêu thanh được các đặc vụ Nga sử dụng có thể đã nhắm vào các nhà ngoại giao bị ảnh hưởng.

  Điện Kremlin đã bác bỏ các cáo buộc.

  Một báo cáo của chính quyền Mỹ năm ngoái cho biết khó có khả năng một cường quốc nước ngoài gây ra những triệu chứng này.

  Hiện tượng này được đặt tên theo thủ đô của Cuba, nơi trường hợp đầu tiên được cho là đã được phát hiện vào năm 2016 - nhưng cuộc điều tra mới cho thấy nó có thể đã xảy ra ở Đức vào năm 2014.

  Trả lờiXóa
 6. New study: Climate change has made heat waves last longer, spike hotter, hurt more people -Nghiên cứu mới: Biến đổi khí hậu khiến đợt nắng nóng kéo dài hơn, nóng hơn, gây tổn thương nhiều người hơn
  Bởi Saskia O'Donoghue với AP Đăng ngày 04/01/2024 - 11:24
  https://www.euronews.com/green/2024/04/01/new-study-climate-change-has-made-heat-waves-last-longer-spike-hotter-hurt-more-people?dicbo=v2-twJP7DN

  Các nhà khoa học khí hậu đã khám phá thêm về chính xác sự nóng lên toàn cầu ảnh hưởng như thế nào đến tác động của các đợt nắng nóng trên toàn cầu.

  Một nghiên cứu mới cho thấy biến đổi khí hậu đang khiến các đợt nắng nóng khổng lồ lan truyền chậm hơn trên toàn cầu - và chúng đang nướng nhiều người hơn trong thời gian dài hơn với nhiệt độ cao hơn trên các khu vực rộng lớn hơn.

  Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Science Advances hôm thứ Sáu, kể từ năm 1979, các đợt nắng nóng toàn cầu đang di chuyển chậm hơn 20% - nghĩa là nhiều người bị nóng lâu hơn - và chúng diễn ra thường xuyên hơn 67%.

  Các nhà khoa học cũng nhận thấy nhiệt độ cao nhất trong các đợt nắng nóng ấm hơn 40 năm trước và diện tích dưới vòm nhiệt lớn hơn.

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các đợt nắng nóng ngày càng trở nên tồi tệ hơn trước đây - nhưng đợt nắng nóng này toàn diện hơn và không chỉ tập trung vào nhiệt độ và diện tích.

  Báo cáo, đồng tác giả bởi các nhà khoa học khí hậu Wei Zhang thuộc Đại học bang Utah và Gabriel Lau của Đại học Princeton, cũng tập trung vào thời gian nắng nóng kéo dài và cách nó di chuyển qua các lục địa.

  Hệ thống miễn dịch của bạn phản ứng thế nào trong đợt nắng nóng? Nghiên cứu này cung cấp những hiểu biết mới
  Thay đổi đồng hồ có tiết kiệm năng lượng không? Các chuyên gia cho rằng sự khác biệt là không đáng kể
  Chính xác thì nghiên cứu đã khám phá ra điều gì về sự thay đổi hành vi của sóng nhiệt?
  Nghiên cứu cho thấy , từ năm 1979 đến năm 1983, các đợt nắng nóng toàn cầu trung bình kéo dài 8 ngày, nhưng đến năm 2016 đến 2020 con số đó lên tới 12 ngày.

  Nghiên cứu cho biết Á-Âu đặc biệt bị ảnh hưởng nặng nề hơn bởi các đợt nắng nóng kéo dài hơn . Các đợt nắng nóng chậm lại nhiều nhất ở Châu Phi, trong khi Bắc Mỹ và Australia chứng kiến ​​mức tăng lớn nhất về cường độ tổng thể, thước đo nhiệt độ và diện tích.

  Cũng giống như trong lò nướng, nhiệt độ càng kéo dài thì đồ ăn càng chín. Các đồng tác giả cho biết trong trường hợp này là con người.

  Nhóm nghiên cứu đã tiến hành mô phỏng trên máy tính cho thấy sự thay đổi này là do lượng khí thải giữ nhiệt phát sinh từ việc đốt than, dầu và khí tự nhiên. Nghiên cứu đã tìm ra dấu vết của biến đổi khí hậu bằng cách mô phỏng một thế giới không phát thải khí nhà kính và kết luận rằng nó không thể tạo ra những đợt nắng nóng tồi tệ như quan sát được trong 45 năm qua.

  Nó cũng xem xét những thay đổi trong kiểu thời tiết làm lan truyền các đợt nắng nóng . Các sóng khí quyển di chuyển các hệ thống thời tiết dọc theo, chẳng hạn như dòng phản lực, đang suy yếu, do đó chúng không di chuyển các sóng nhiệt nhanh chóng - từ tây sang đông ở hầu hết các lục địa nhưng không phải ở tất cả các lục địa.

  Trả lờiXóa
 7. The three European countries terrified Vladimir Putin will invade them in Ukraine 'pivot' - Ba nước châu Âu lo sợ Vladimir Putin sẽ tấn công họ trong 'trục' Ukraine
  Bởi ALICE SCARSI , Phóng viên Tin tức Thế giới 06:00, CN, 31/03/2024
  https://www.express.co.uk/news/world/1883400/european-countries-baltic-states-russia-invasion-warning-vladimir-putin

  Các quốc gia này đang phải hứng chịu "các cuộc tấn công hỗn hợp" từ Nga và lo ngại Điện Kremlin cuối cùng có thể quyết định leo thang các cuộc tấn công.
  Các nhà ngoại giao từ ba quốc gia nằm ở sườn phía đông của NATO đã gióng lên hồi chuông cảnh báo và kêu gọi Tây Âu không làm suy yếu Nga .

  Estonia , Lithuania và Latvia lặp lại cảnh báo đã được các nước khác đưa ra về sự hung hăng ngày càng tăng của Điện Kremlin.

  Trong khi Nga vẫn đang chiến đấu với quân đội Ukraine sau hai năm xâm lược bất hợp pháp vào quốc gia Đông Âu này , các quan chức từ các quốc gia vùng Baltic lưu ý rằng Nga có khả năng "xoay trục nhanh chóng" và tiến hành một cuộc tấn công chống lại họ.

  Trong một bài viết chung viết cho tờ The Sunday Telegraph nhân kỷ niệm 20 năm các nước vùng Baltic gia nhập NATO, đại sứ Estonia Viljar Lubi, đại sứ Latvia Ivita Burmistre, và đại biện lâm thời Lithuania Lina Zigmantaite, đã viết: "Chúng tôi rất quan tâm đến việc này". nhận thức được rằng nền kinh tế chiến tranh và quân đội thiện chiến của Nga có thể xoay trục nhanh chóng từ nam sang tây.

  “Chúng tôi đồng ý với các đánh giá tình báo rằng một thách thức chiến lược rõ ràng đối với khả năng phòng thủ và răn đe của chúng tôi có thể xảy ra chỉ trong vòng ba năm hoặc thậm chí ít hơn.
  Express Premium Banner
  Ba nước châu Âu lo sợ Vladimir Putin sẽ tấn công họ trong 'trục' Ukraine
  Các quốc gia này đang phải hứng chịu "các cuộc tấn công hỗn hợp" từ Nga và lo ngại Điện Kremlin cuối cùng có thể quyết định leo thang các cuộc tấn công.
  Các nhà ngoại giao từ ba quốc gia nằm ở sườn phía đông của NATO đã gióng lên hồi chuông cảnh báo và kêu gọi Tây Âu không làm suy yếu Nga.

  Estonia , Lithuania và Latvia lặp lại cảnh báo đã được các nước khác đưa ra về sự hung hăng ngày càng tăng của Điện Kremlin.

  Trong khi Nga vẫn đang chiến đấu với quân đội Ukraine sau hai năm xâm lược bất hợp pháp vào quốc gia Đông Âu này , các quan chức từ các quốc gia vùng Baltic lưu ý rằng Nga có khả năng "xoay trục nhanh chóng" và tiến hành một cuộc tấn công chống lại họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong một bài viết chung viết cho tờ The Sunday Telegraph nhân kỷ niệm 20 năm các nước vùng Baltic gia nhập NATO, đại sứ Estonia Viljar Lubi, đại sứ Latvia Ivita Burmistre, và đại biện lâm thời Lithuania Lina Zigmantaite, đã viết: "Chúng tôi rất quan tâm đến việc này". nhận thức được rằng nền kinh tế chiến tranh và quân đội thiện chiến của Nga có thể xoay trục nhanh chóng từ nam sang tây.

   “Chúng tôi đồng ý với các đánh giá tình báo rằng một thách thức chiến lược rõ ràng đối với khả năng phòng thủ và răn đe của chúng tôi có thể xảy ra chỉ trong vòng ba năm hoặc thậm chí ít hơn. "Chúng tôi ở phía đông của Biển Baltic có rất ít biên giới tự nhiên và không có nơi nào để rút lui."

   Các nhà ngoại giao cho biết thêm, ba quốc gia này đang phải đối mặt với “các cuộc tấn công hỗn hợp” hàng ngày, bao gồm cả chiến tranh mạng, nhằm mục đích truyền bá thông tin sai lệch và khiến người dân mất tập trung.

   Trước mối đe dọa tương tự, ba nước và các đồng minh của họ nên tiếp tục “sẵn sàng ứng phó nhanh chóng” trước bất kỳ thách thức tàn khốc tiềm tàng nào phát sinh.
   Điều này xảy ra chỉ vài ngày sau khi Vladimir Putin trơ trẽn bác bỏ những lo ngại của phương Tây rằng Nga đang lên kế hoạch tấn công một quốc gia thành viên NATO là "ngớ ngẩn".

   Ông nói: "Ý tưởng rằng chúng tôi sẽ tấn công một số quốc gia khác - Ba Lan, các nước vùng Baltic và người Séc cũng đang sợ hãi - là hoàn toàn vô nghĩa. Nó chỉ là chuyện vớ vẩn."

   Tuy nhiên, ông đã làm dấy lên lo ngại khi cảnh báo việc chuyển giao máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraine , được một số nước châu Âu hứa hẹn, có thể gây rắc rối cho phương Tây.

   Ông nói: "Tất nhiên, nếu chúng được sử dụng từ sân bay của các nước thứ ba, chúng sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của chúng tôi, dù chúng ở đâu."
   Cảnh báo của các nhà ngoại giao cũng được đưa ra sau khi người đứng đầu quân đội hàng đầu của Estonia cho biết đất nước của ông nên tăng gấp đôi chi tiêu quốc phòng trong hai năm tới để sẵn sàng không chỉ tự vệ trước một cuộc xâm lược có thể xảy ra của Nga mà còn để đối phó với một thất bại "quyết định".
   Tướng Martin Herem, chỉ huy Lực lượng Phòng vệ ở Estonia, cho biết: Nếu bạn ló mặt qua biên giới của tôi, chiến thắng quyết định phải đến rất nhanh: không phải bằng tháng và năm, mà bằng ngày và tuần.

   “Nếu chúng tôi thực sự tin rằng điều đó có thể xảy ra sau 3 năm nữa thì chúng tôi phải đưa ra quyết định ngay hôm nay”.

   Một cuộc tấn công vào Estonia hoặc bất kỳ quốc gia thành viên NATO nào khác sẽ có nguy cơ kéo toàn bộ liên minh quân sự phương Tây vào một cuộc xung đột chống lại Nga , do nguyên tắc phòng thủ tập thể của nước này.

   Xóa
 8. Russia warns of ‘decades of conflict’ with the West as ‘the Nazis did not surrender' - Nga cảnh báo 'hàng chục năm xung đột' với phương Tây - 'Chúng ta tốt còn họ xấu'
  Bởi CHARLIE BRADLEY
  11:17, Thứ ba, 02/04/2024 | CẬP NHẬT: 13:24, Thứ Ba, ngày 2 tháng 4 năm 2024
  https://www.express.co.uk/news/world/1883947/russia-conflict-west-nazis-vladimir-putin-solovyov

  Các nhà tuyên truyền Nga đã sử dụng cương lĩnh của mình để một lần nữa đe dọa phương Tây bằng chiến tranh hạt nhân.
  Biểu ngữ cao cấp Express
  Nga cảnh báo 'hàng chục năm xung đột' với phương Tây - 'Chúng ta tốt còn họ xấu'
  Các nhà tuyên truyền Nga đã sử dụng cương lĩnh của mình để một lần nữa đe dọa phương Tây bằng chiến tranh hạt nhân.

  Truyền thông nhà nước Nga đã cảnh báo sẽ có "hàng thập kỷ đối đầu" giữa Moscow và phương Tây khi nhà tuyên truyền của Vladimir Putin nói thêm: "Hãy để tôi nhắc bạn rằng người Đức ở Berlin đã không đầu hàng!"

  Vladimir Solovyov đã gây nhiều chú ý trong những năm gần đây với tài hùng biện cực đoan của mình.

  Lần này, anh ấy sử dụng chương trình của mình để nói dài dòng về phương Tây, giải thích lý do tại sao anh ấy tin rằng Nga “không bao giờ nên đầu hàng”.

  Theo bản dịch của Giám sát truyền thông Nga Julia Davis, Solovyov nói: "Và bây giờ hãy nói về phương Tây. Đối với họ, rõ ràng chúng ta là kẻ thù chính. Hàng thập kỷ đối đầu hiện đang ở phía trước và chúng ta có lẽ không nên sợ hãi."

  Vladimir Solovyov đã gây nhiều chú ý trong những năm gần đây với tài hùng biện cực đoan của mình.

  Lần này, anh ấy sử dụng chương trình của mình để nói dài dòng về phương Tây, giải thích lý do tại sao anh ấy tin rằng Nga “không bao giờ nên đầu hàng”.

  Theo bản dịch của Giám sát truyền thông Nga Julia Davis, Solovyov nói: "Và bây giờ hãy nói về phương Tây. Đối với họ, rõ ràng chúng ta là kẻ thù chính. Hàng thập kỷ đối đầu hiện đang ở phía trước và chúng ta có lẽ không nên sợ hãi." cái này.

  “Mấy chục năm hòa bình quy ước chỉ là trùng hợp, nhưng hàng thế kỷ thù địch là lẽ tự nhiên, giữa thiện và ác không thể hòa bình được.
  "Chúng tôi tốt. Họ xấu xa. Điều đó thật đơn giản và rõ ràng.

  "Bạn muốn Moscow thất bại về mặt chiến lược? Vì điều đó, bạn đã sẵn sàng thực hiện những bước đi mạo hiểm nhất? Chúng tôi không ngạc nhiên.

  "Bạn có muốn tiêu diệt hàng triệu người không? Bạn liên tục nhắc đến thành tích đó và sau đó viện lý do rằng đó chỉ là giả thuyết. Tất nhiên là không!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Vũ lực là ngôn ngữ duy nhất mà họ hiểu. Đừng đoán trước rằng họ sẽ đầu hàng, hãy để tôi nhắc bạn rằng người Đức ở Berlin đã không đầu hàng. Chúng tôi đã chiến đấu với họ cho đến cùng."

   Người dẫn chương trình cũng sử dụng chương trình 'Buổi tối với Vladimir Solovyov' để cảnh báo rằng Vương quốc Anh "sẽ bị chôn vùi dưới làn sóng phóng xạ".

   Solovyov cũng đưa ra lời đe dọa hạt nhân đối với Pháp. Giải thích cho nhận xét của mình, ông nói thêm: “Tôi muốn nhắc nhở con quái vật Đức Quốc xã xấu xí khó chịu này rằng hôm nay là ngày kỷ niệm 210 năm quân đội Nga tiến vào Paris.
   “Cả trước đây và bây giờ, chúng tôi không quan tâm liệu các bạn có vui mừng khi gặp chúng tôi hay không. Bất cứ khi nào chúng tôi cần tiêu diệt tất cả các bạn, chúng tôi sẽ làm điều đó.”

   Putin đã đưa ra những lời đe dọa hạt nhân của riêng mình trong những tháng gần đây khi ông nói với phương Tây đừng can dự vào cuộc chiến ở Ukraine .
   Các nhà tuyên truyền Nga đã sử dụng cương lĩnh của mình để một lần nữa đe dọa phương Tây bằng chiến tranh hạt nhân.

   Truyền thông nhà nước Nga đã cảnh báo sẽ có "hàng thập kỷ đối đầu" giữa Moscow và phương Tây khi nhà tuyên truyền của Vladimir Putin nói thêm: "Hãy để tôi nhắc bạn rằng người Đức ở Berlin đã không đầu hàng!"

   Vladimir Solovyov đã gây nhiều chú ý trong những năm gần đây với tài hùng biện cực đoan của mình.

   Lần này, anh ấy sử dụng chương trình của mình để nói dài dòng về phương Tây, giải thích lý do tại sao anh ấy tin rằng Nga “không bao giờ nên đầu hàng”.

   Theo bản dịch của Giám sát truyền thông Nga Julia Davis, Solovyov nói: "Và bây giờ hãy nói về phương Tây. Đối với họ, rõ ràng chúng ta là kẻ thù chính. Hàng thập kỷ đối đầu hiện đang ở phía trước và chúng ta có lẽ không nên sợ hãi." cái này.

   “Mấy chục năm hòa bình quy ước chỉ là trùng hợp, nhưng hàng thế kỷ thù địch là lẽ tự nhiên, giữa thiện và ác không thể hòa bình được.

   ĐỌC THÊM: Con rối của Vladimir Putin cảnh báo Vương quốc Anh 'bị chôn vùi dưới làn sóng phóng xạ'

   Solovyov trung thành với Putin và Điện Kremlin

   Solovyov trung thành với Putin và Điện Kremlin(Ảnh: Getty)
   "Chúng tôi tốt. Họ xấu xa. Điều đó thật đơn giản và rõ ràng.

   "Bạn muốn Moscow thất bại về mặt chiến lược? Vì điều đó, bạn đã sẵn sàng thực hiện những bước đi mạo hiểm nhất? Chúng tôi không ngạc nhiên.

   "Bạn có muốn tiêu diệt hàng triệu người không? Bạn liên tục nhắc đến thành tích đó và sau đó viện lý do rằng đó chỉ là giả thuyết. Tất nhiên là không!

   "Vũ lực là ngôn ngữ duy nhất mà họ hiểu. Đừng đoán trước rằng họ sẽ đầu hàng, hãy để tôi nhắc bạn rằng người Đức ở Berlin đã không đầu hàng. Chúng tôi đã chiến đấu với họ cho đến cùng."

   Người dẫn chương trình cũng sử dụng chương trình 'Buổi tối với Vladimir Solovyov' để cảnh báo rằng Vương quốc Anh "sẽ bị chôn vùi dưới làn sóng phóng xạ".

   Solovyov cũng đưa ra lời đe dọa hạt nhân đối với Pháp. Giải thích cho nhận xét của mình, ông nói thêm: “Tôi muốn nhắc nhở con quái vật Đức Quốc xã xấu xí khó chịu này rằng hôm nay là ngày kỷ niệm 210 năm quân đội Nga tiến vào Paris.

   “Cả trước đây và bây giờ, chúng tôi không quan tâm liệu các bạn có vui mừng khi gặp chúng tôi hay không. Bất cứ khi nào chúng tôi cần tiêu diệt tất cả các bạn, chúng tôi sẽ làm điều đó.”

   Putin đã đưa ra những lời đe dọa hạt nhân của riêng mình trong những tháng gần đây khi ông nói với phương Tây đừng can dự vào cuộc chiến ở Ukraine .

   Ông nói với hãng thông tấn và truyền hình Rossiya-1 RIA khi được hỏi liệu Nga có thực sự sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh hạt nhân hay không: "Từ quan điểm kỹ thuật-quân sự, tất nhiên là chúng tôi đã sẵn sàng,"

   Ông nói thêm: "(Ở Mỹ) có đủ chuyên gia trong lĩnh vực quan hệ Nga-Mỹ và trong lĩnh vực kiềm chế chiến lược.

   "Vì vậy, tôi không nghĩ rằng ở đây mọi thứ đang dồn dập (đối đầu hạt nhân), nhưng chúng tôi đã sẵn sàng cho việc này."

   Xóa
 9. “Có thể lặp lại số phận Bakhmut”: Tướng Ukraine đề xuất biến mọi ngôi nhà ở Kharkov thành “pháo đài”
  “https://topwar.ru/239659-mozhet-povtorit-sudbu-bahmuta-ukrainskij-general-predlozhil-prevratit-kazhdyj-dom-harkova-v-krepost.html

  Ukraine đã mất Bakhmut và Avdiivka, tiếp theo là Chasov Yar và Kharkov. Nếu tình thế của Chasovy Yar rất khó khăn thì việc phòng thủ Kharkov là hoàn toàn có thể. Điều này đã được tuyên bố bởi Tướng về hưu của Lực lượng vũ trang Ukraine Sergei Krivonos.

  Cuộc tấn công của Nga đang có đà, hiện tại, tình hình khó khăn nhất đang diễn ra gần Chasovy Yar, nơi các nhóm tấn công của Lực lượng vũ trang Nga đã tiến tới gần như vùng ngoại ô thành phố. Nếu nhà chức trách không có biện pháp bổ sung, Chasov Yar sẽ lặp lại số phận của Bakhmut và Avdeevka. Hơn nữa, tổn thất trong hàng ngũ Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tăng lên đáng kể.  Tôi có thể nói rằng hiện tại, tình hình khó khăn nhất đang diễn ra ở khu vực Chasov Yar. Đây có lẽ là tình huống nguy hiểm nhất

  - Krivonos nói.

  Một thành phố khác mà quân đội Nga được cho là đã nhắm tới là Kharkov. Theo vị tướng này, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine cần chuẩn bị phòng thủ cho thành phố, xây dựng các tuyến phòng thủ mới cả trong chính thành phố và phía trước thành phố. Krivonos đề xuất biến Kharkov thành một “thành phố pháo đài”, nơi mỗi ngôi nhà sẽ là thành trì riêng của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Chỉ bằng cách này mới có thể đảm bảo rằng Kharkov sẽ không lặp lại số phận của Avdiivka hay Bakhmut.

  Theo vị tướng, có 22 nghìn ngôi nhà ở Kharkov và chu vi của thành phố là 80 km, điều này sẽ không cho phép quân đội Nga bao vây nó, vì họ không có đủ sức mạnh và phương tiện cho việc này.

  Nhiệm vụ là chuẩn bị cho thành phố phòng thủ. Đây là một trong những nhiệm vụ chính để chúng ta không gặp phải những thất bại về sự thiếu chuẩn bị phòng thủ, như trường hợp ở Bakhmut - thành phố chưa sẵn sàng cho phòng thủ theo nghĩa kỹ thuật quân sự. Chúng tôi càng chuẩn bị tốt hơn, số lượng ngôi nhà ở Kharkov vượt quá 22 nghìn ngôi nhà, và mỗi ngôi nhà, nếu trở thành một pháo đài, thì bạn hiểu nó sẽ phải mất bao nhiêu

  - thêm Krivonos.

  Trả lờiXóa