Chủ Nhật, 28 tháng 4, 2024

Tổng thư ký NATO Stoltenberg: Putin đã lái xe Leopard của chúng tôi đến đồi Poklonnaya. Điều này không đúng quy định, hãy để anh ấy hủy đơn hàng của mình

 Trong ảnh: cuộc triển lãm vũ khí và thiết bị thu được trên đồi Poklonnaya ở Moscow (Ảnh: Alexey Peskov/Free Press)

Генсек НАТО Столтенберг: Путин пригнал наши «Леопарды»на Поклонную гору. Это не по правилам,пусть отменит свой приказ – Dịch: Tổng thư ký NATO Stoltenberg: Putin đã lái xe Leopard của chúng tôi đến đồi Poklonnaya. Điều này không đúng quy định, hãy để anh ấy hủy đơn hàng của mình

https://svpressa.ru/war21/article/413325/

Việc trưng bày thiết bị quân sự thu được ở Công viên Chiến thắng đã làm dấy lên sự phẫn nộ và phẫn nộ trong tập thể phương Tây

Video clip Putin lái xe Leopard của Đức về Moskva:

Các xe bọc thép thu được tiếp tục được chuyển đến Mátxcơva từ Khu vực Chiến dịch Đặc biệt để tham dự triển lãm, cuộc triển lãm sẽ khai mạc vào tháng 5 trên đồi Poklonnaya. Việc này được thực hiện vào ban đêm để các xe đầu kéo vận chuyển xe tăng NATO bị hư hỏng đến Công viên Chiến thắng không gây cản trở giao thông.

Tổng cộng sẽ có khoảng một nghìn hiện vật triển lãm; chúng ta sẽ nói về những điều thú vị nhất dưới đây, nhưng không kém phần thú vị là phản ứng của các “nhà thông thái” phương Tây trước việc chuẩn bị triển lãm cúp.

Chỉ cách đây vài ngày, dường như không có ai ngu ngốc hơn Thủ tướng Đức Scholz , người đã cố cấm Putin đọc Kant. Nhưng không có giới hạn cho sự hoàn hảo. Tổng thư ký NATO Stoltenberg yêu cầu Nga hủy bỏ cuộc triển lãm các thiết bị bị phá hủy của liên minh. Đối với lời kêu gọi này, nhà lãnh đạo quân sự đã sử dụng kênh Telegram của mình, nơi ông nói rằng cuộc biểu tình này là xúc phạm khối NATO.

“— Mọi người đều biết rằng Liên minh Bắc Đại Tây Dương không phải là một bên trong cuộc xung đột, nhưng việc trình diễn thiết bị ở Moscow tạo ra ấn tượng không chỉ về sự tham gia của NATO trong cuộc xung đột mà còn về sự thất bại của liên minh trong cuộc xung đột này. Nga không nên phô trương thiết bị như thể họ đã thắng”, ông Stoltenberg viết.

Và không phải trong một blog, mà trong một cuộc phỏng vấn với TagesschauTagesschau , Tổng thư ký NATO đã nói thêm nói thêm với sức nóng: “Khả năng Nga chiến thắng tạo ra rủi ro lớn hơn nhiều cho NATO so với nguy cơ bị lôi kéo vào một cuộc xung đột”.

Tội nghiệp người đọc Tagesschau! Cố gắng nghĩ về cụm từ này có thể dẫn đến sự thất vọng nghiêm trọng.

Nhưng hãy quay trở lại với những chiếc cúp.

Tại Chiến dịch Đặc biệt, xe tăng Abrams của Mỹ vẫn đang chờ đến lượt được điều tới thủ đô Nga. Sáu trong số chúng đã bị bắn hạ, và một trong số chúng sẽ trở thành vật trưng bày. Bên cạnh chiếc Leopard được giao vào tuần trước và xe tăng AMX-10RCR của Pháp. Bên cạnh sẽ là pháo tự hành "Crab" của Ba Lan và xe tăng tự chế của Ukraina, được đặt tên bằng một từ bị cấm ở Nga.

Trong ảnh: thiết bị quân sự được quân nhân Nga thu giữ trong Khu vực Chiến dịch Đặc biệt, tại Công viên Chiến thắng trên đồi Poklonnaya. (Ảnh: Sergey Bulkin/TASS)

Trong số tất cả các thiết bị mà Kiev nhận được từ NATO, chỉ có xe tăng Challenger của Anh là không có mặt tại triển lãm. Nhưng những chiếc xe tăng này vẫn chưa đến khu vực hoạt động tiền tuyến; chúng đang đứng ở ngoại ô Kiev, chuẩn bị phòng thủ. Vương quốc trên đồi Poklonnaya sẽ được đại diện bởi các tàu sân bay bọc thép Husky và Mastiff bị bắt.

Trong ảnh: xe bọc thép Mastiff của Anh và xe bọc thép chở quân-3E (từ trái sang phải), bị quân nhân Nga bắt giữ trong SVO, tại Công viên Chiến thắng trên Đồi Poklonnaya. (Ảnh: Sergey Bulkin/TASS)

Dòng xe bọc thép chở quân sẽ được bổ sung bởi Bushmaster của Úc, Pinzgauer 712M của Áo, xe bọc thép chở quân M-113k của Mỹ và xe chiến đấu bộ binh CV90−40 của Thụy Điển sẽ tham gia cùng họ.

Trong ảnh: xe bọc thép chở quân M113 của Mỹ bị quân Nga bắt giữ trong cuộc SVO tại Công viên Chiến thắng trên đồi Poklonnaya. (Ảnh: Sergey Bulkin/TASS)

Trong số các vật trưng bày có các hệ thống MLRS, pháo binh, máy bay không người lái, vũ khí nhỏ, mặt nạ phòng độc của Mỹ và bộ quần áo bảo hộ hóa học bị Đức Quốc xã và lính đánh thuê bỏ trốn. Như các bạn đã biết, Nga không sử dụng vũ khí hóa học ở Chiến dịch Đặc biệt nhưng Kiev thì có.

Tờ báo Daily Express của Anh (Xem bài Putin sends horror warning toWest as Russian exhibit shows off captured NATO equipment – Dịch: Putin gửi cảnh báo kinh hoàng tới phương Tây khi Nga trưng bày thiết bị NATO thu được

https://www.express.co.uk/news/world/1892974/Vladimir-Putin-military-aid-Ukraine-Russia-NATO) đã dành toàn bộ bài viết về lễ khai mạc triển lãm sắp tới ở Moscow, trong đó nêu rõ:

Cuộc triển lãm các thiết bị thu được của NATO, sẽ bắt đầu chỉ vài ngày sau khi Hoa Kỳ và Anh đồng ý phân bổ hàng tỷ USD viện trợ quân sự mới cho Ukraine, trông giống như lời chế nhạo của Vladimir Putin đối với phương Tây.

Trong ảnh: Xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley và BTR-4 (từ trái sang phải), bị quân nhân Nga bắt giữ trong cuộc tấn công quân sự, tại Công viên Chiến thắng trên đồi Poklonnaya. (Ảnh: Sergey Bulkin/TASS)

Và đây là trường hợp hiếm hoi khi quan điểm của các nhà báo Anh gần như hoàn toàn trùng khớp với quan điểm của người Nga.

- Vâng, chúng tôi đang trêu đùa họ! Ví dụ, ngay bây giờ tôi rất sẵn lòng mua một số lá cờ chiến lợi phẩm của Mỹ, Anh hoặc Pháp để làm tấm thảm ở hành lang”, Chủ tịch Hiệp hội Văn học Nga Alexander Chistykov nói với Free Press . “Khi kim loại phế liệu của NATO ngày càng tích tụ nhiều hơn, những món quà lưu niệm phổ biến nhất ở Novorossiya sẽ là những chiếc lược làm bằng nhôm từ chiếc F-16, đồ nướng và xiên làm bằng sắt thu được.

Và những gì sẽ được bảo quản tốt hơn là để trưng bày cho du khách đến từ các quốc gia này. Trong hai trăm năm nay ở Điện Kremlin xung quanh tòa nhà kho vũ khí đã có những đống đại bác kiểu Napoléon, và trong Bảo tàng Lực lượng Vũ trang, cả một góc được bao phủ bởi những cây thánh giá sắt của Hitler trên sàn.

Sau sự sụp đổ của Liên Xô, chúng ta đã không đưa quân Pháp vào ngăn xếp, còn quân Đức vào chân tường, và vô ích. Thế là họ quên mất. Cần phải được nhắc nhở.

"SP": Chúng ta có nên triển lãm vĩnh viễn các thiết bị thu được không?

Vâng, và đưa những vị khách phương Tây của thủ đô đến đó để họ có thể chụp ảnh tự sướng trước công nghệ này.

Và vấn đề với Stoltenberg, giống như tất cả các chính trị gia phương Tây hiện đại, là họ không biết lịch sử của chính mình và thường đọc rất ít. Đặc biệt là chuyện tình lãng mạn của hiệp sĩ. Đó là truyền thống phương Tây của họ để trưng bày các danh hiệu của họ. Chà, hãy nói cho tôi biết, loại lâu đài nào có thể tồn tại nếu không có phòng tiệc với áo giáp, kiếm và biểu ngữ bị bắt?

Người Anh đã không ngần ngại thành lập Huân chương Chữ thập Victoria và đóng dấu nó từ đồng súng của chúng tôi lấy từ Sevastopol vào năm 1856.

Chúng ta có thể nói gì về kho báu của vương miện Anh - có những viên ngọc quý của nhà Romanov và những viên kim cương Ấn Độ - bị đánh cắp chứ không phải bị chinh phục.

Trong các viện bảo tàng và bộ sưu tập tư nhân phương Tây, da đầu của người da đỏ và đầu khô của người lùn vẫn được trưng bày một cách đầy kiêu hãnh.

Và chúng ta thẳng thắn loại bỏ hoàn toàn bọn lính đánh thuê của chúng, không cắt tai chúng như bọn man rợ Mỹ đã làm ở Việt Nam. Vì vậy, việc những con bò NATO rống về phía chúng ta là không phù hợp.

Tác giả Mikhail Zubov

Hương Trà - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Kính mời xem các bài liên quan:

1. NHỚ VỀ GẠC MA ĐỂ NHỚ ƠN 64 LIỆT SĨ ĐÃ HY SINH KHI BẢO VỆ BIỂN ĐẢO CỦA TỔ QUỐC CHỨ KHÔNG PHẢI ĐỂ XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT NHƯ ÔNG JAMES G. ZUMWALT VIẾT TRÊN BÁO MỸ

15 nhận xét:

 1. He he!!!
  Đồng chí Putin chơi thế là không đẹp rồi!
  Sao lại ... Putin đã lái xe Leopard của NATO đến đồi Poklonnaya. Điều này không đúng quy định, hãy để anh ấy hủy đơn hàng của mình
  Lại phải nghĩ thêm biện pháp trừng phạt nào đó, đ/c Tổng thư ký NATO Stoltenberg ạ!

  Trả lờiXóa
 2. Đọc lại bài Thứ Sáu, 23 tháng 5, 2014 Vài lời với Lê Quang Bình tôi thấy đúng là cái đám NGO này nguy hiểm thật, đúng như tình hình ở Ukraina và như ở Gruzia hiện nay mà Google.tienlang đang nói.
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/vai-loi-voi-le-quang-binh.html

  Trả lờiXóa
 3. Chả biết cái mịa gì, thế mà cái anh NGO Lê Quang Bình cũng xúc xiểm chém gió chém bão. Nhưng cái nguy hiểm hơn là cái anh VietNamNet cũng dám đăng lên, chắc hẳn là đã bị cái NGO Lê Quang Bình lôi kéo, mua chuộc mất rồi! Báo chí Cách mạng đi làm tay sai cho giặc!
  Ông Lý chửi quá hay:
  Thứ Tư, 21 tháng 5, 2014 Gửi VietNamNet: ĐỐC BÌNH BỐC THUỐC
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/gui-vietnamnet-oc-binh-boc-thuoc.html

  Trả lờiXóa
 4. Huỳnh Văn Phướclúc 17:06 28 tháng 4, 2024

  Ông Nặc danh ở trên nói hay!
  ---

  Nặc danhlúc 16:54 28 tháng 4, 2024
  Chả biết cái mịa gì, thế mà cái anh NGO Lê Quang Bình cũng xúc xiểm chém gió chém bão. Nhưng cái nguy hiểm hơn là cái anh VietNamNet cũng dám đăng lên, chắc hẳn là đã bị cái NGO Lê Quang Bình lôi kéo, mua chuộc mất rồi! Báo chí Cách mạng đi làm tay sai cho giặc!
  Ông Lý chửi quá hay:
  Thứ Tư, 21 tháng 5, 2014 Gửi VietNamNet: ĐỐC BÌNH BỐC THUỐC
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/gui-vietnamnet-oc-binh-boc-thuoc.html

  Và Tại sao "Báo chí Cách mạng đi làm tay sai cho giặc! " thì hỏi ông Võ Văn Thưởng mới biết được!

  Trả lờiXóa
 5. BQP Nga: Quân đội Nga giải phóng thêm một khu định cư ở CHND Donetsk
  17:42 28.04.2024

  Matxcơva (Sputnik) - Các đơn vị của nhóm quân "Trung tâm" đã giải phóng khu định cư Novobakhmutovka thuộc DNR.
  Chiến dịch quân sự ở Donbass
  Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
  Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

  Trả lờiXóa
 6. Mục tiêu mới: Nga phá hủy thứ gì ở Ukraina
  07:32 28.04.2024

  Moskva (Sputnik) - Quân đội Nga sẽ ngay lập tức loại bỏ vũ khí phương Tây viện trợ cho Ukraina, nhà báo Christoph Wanner cho biết trong báo cáo cho kênh truyền hình Đức Welt.
  “Có vẻ như Lực lượng vũ trang Nga hiện đang nhắm mục tiêu vào tuyến đường sắt. Cần lưu ý rằng cuộc tấn công được thực hiện nhằm vào thiết bị quân sự”, - nhà báo nhấn mạnh.

  Ông Christoph Wanner nói thêm rằng quân đội Nga đang cố gắng phá hủy vũ khí của phương Tây trước khi chúng rơi vào tay Lực lượng vũ trang Ukraina. Ngoài ra, nhà báo Đức còn nhấn mạnh về hoạt động của tình báo Nga.
  Hôm thứ Sáu, cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Nga đưa tin quân đội Nga đã tấn công đoàn tàu chở thiết bị quân sự của phương Tây ở DNR.

  Trả lờiXóa
 7. Xe tăng Leopard và xe chiến đấu bộ binh Marder chiến lợi phẩm được trưng bày ở Matxcơva
  12:30 28.04.2024 (Đã cập nhật: 16:17 28.04.2024)

  Matxcơva (Sputnik) - Xe tăng Leopard 2 và xe chiến đấu bộ binh Marder của Đức, xe tăng T-72 và BTR-80 của Ukraina chiến lợi phẩm đã được trưng bày trên Đồi Poklonnaya ở Matxcơva, phóng viên Sputnik đưa tin.
  Hiện giờ đằng sau hàng rào có thể nhìn thấy Marder và Leopard. Cả hai chiếc xe đều có cờ Đức.
  Xe tăng Leopard 2 của Đức được nhóm sửa chữa và sơ tán chuyển đến đơn vị sửa chữa của Quân khu Trung tâm (CMD) từ hướng Avdeevka vào giữa tháng 4. Xe chiến đấu bộ binh Marder đã được sơ tán khỏi Avdeevka vào cuối tháng 3.
  Như Bộ Quốc phòng Nga đã đưa tin trước đó, một cuộc triển lãm vũ khí và thiết bị thu được do quân nhân Nga thu giữ tại chiến dịch quân sự đặc biệt sẽ khai mạc trên đồi Poklonnaya vào ngày 1 tháng 5 và sẽ kéo dài một tháng.
  Triển lãm sẽ trưng bày hơn 30 mẫu thiết bị quân sự được sản xuất tại Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Điển, Tiệp Khắc, Nam Phi, Phần Lan, Úc, Áo và Ukraina. Ngoài Leopard và Marder đã đề cập trên đây, du khách sẽ được làm quen với xe chiến đấu bộ binh Bradley của Mỹ, xe chiến đấu bộ binh CV90 của Thụy Điển và xe chiến đấu bọc thép AMX-10RC của Pháp.

  Trả lờiXóa
 8. “Họ đã cảnh báo”: Chính trị gia Đức đưa ra tuyên bố bất ngờ về Nga
  10:31 28.04.2024

  Moskva (Sputnik) - Các nước phương Tây đáng lẽ phải lưu ý đến cảnh báo của Nga về việc không thể chấp nhận Ukraina gia nhập NATO, chính trị gia Đức Sarah Wagenknecht nói trong cuộc phỏng vấn với kênh YouTube MISS-VERSTEHEN SIE MICH RIHTIG.
  “Người Nga đã nói rõ ràng rằng họ sẽ không chấp nhận thực tế rằng Ukraina sẽ trở thành vùng ảnh hưởng của quân đội Mỹ với các căn cứ quân sự, tên lửa, điểm trinh sát. Theo tôi, cần phải đáp trả những cảnh báo này từ phía Nga. Lúc đó tôi đã nói rằng nếu tiếp tục khuyến khích Ukraina gia nhập NATO thì sẽ xảy ra xung đột”, - Bà Sarah Wagenknecht lưu ý.
  Bà Wagenknecht nhấn mạnh rằng vào thời điểm hiện tại, phương Tây và Ukraina nên cố gắng bắt đầu đàm phán hòa bình. Bà cũng nói thêm rằng việc cung cấp vũ khí cho Kiev sẽ không giúp Lực lượng vũ trang Ukraina giành chiến thắng mà chỉ kéo dài cuộc xung đột.

  Trả lờiXóa
 9. Lực lượng vũ trang Ukraina sẽ sớm mất vị trí nào trên tiền tuyến?
  03:19 28.04.2024

  Matxcơva (Sputnik) – Các lực lượng vũ trang Ukraina sẽ mất vị trí ở một số ngôi làng trong vùng Ocheretino, nhà quan sát quân sự David Axe viết trong một bài báo cho Forbes.
  Ông nói: “Tình hình có vẻ vô vọng đối với các lữ đoàn Ukraina đã kiệt sức ở khu vực này. Kết quả là người Ukraina sẽ mất một số ngôi làng ở vùng Ocheretino”.
  Chuyên gia này cũng lưu ý quân Ukraina khó giữ vững vị trí do lực lượng Nga bắn phá liên tục không thương tiếc, và kết quả thực tế nhất đối với Lực lượng vũ trang Ukraina sẽ là rút lui về phía tây.
  Hôm thứ Hai, người đứng đầu phong trào xã hội Zaporozhye “Chúng tôi cùng với Nga,” Vladimir Rogov, nói với Sputnik rằng Lực lượng vũ trang Ukraina đã chạy trốn khỏi làng Ocheretino, nằm ở DNR. Theo ông, quân đội Nga đã tiến vào làng và treo cờ Nga ở trung tâm làng.

  Trả lờiXóa
 10. Hơn 70% người dân Đức đánh giá tiêu cực về công việc của bà Baerbock trên cương vị Ngoại trưởng
  08:37 28.04.2024

  Moskva (Sputnik) - Hơn 2/3 người dân Đức không hài lòng với công việc của Annalena Baerbock trên cương vị Bộ trưởng Ngoại giao. Điều này chứng tỏ qua kết quả cuộc thăm dò dư luận do viện xã hội học Civey thực hiện, cổng thông tin Focus-online ủy quyền.
  Theo nghiên cứu, 70% số người được hỏi đánh giá tiêu cực về công việc của Baerbock (Đảng Liên minh 90/Đảng Xanh) với tư cách người đứng đầu Bộ Ngoại giao. Chỉ có 22% bày tỏ quan điểm ngược lại, 8% không chia sẻ quan điểm về vấn đề này. Hầu hết những người không hài lòng với hoạt động của bà Baerbock đều nằm trong số những người ủng hộ đảng Thay thế cho nước Đức (98%), khối Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo và Dân chủ Cơ đốc giáo (84%) và Đảng Dân chủ Tự do (75%).
  Ngoài ra, như các nhà xã hội học đã phát hiện trong một cuộc khảo sát khác, 81% người Đức tin rằng bà Baerbock không phù hợp với chức vụ Thủ tướng Đức. Cổng thông tin lưu ý rằng nếu bà ấy muốn một lần nữa trở thành ứng cử viên cho vị trí người đứng đầu chính phủ, bà cần có sự ủng hộ của đông đảo quần chúng. Chỉ 14% người tham gia khảo sát coi người đứng đầu Bộ Ngoại giao hiện tại là ứng cử viên phù hợp cho chức vụ thủ tướng. Sự ủng hộ chính đến từ cử tri Đảng Xanh (56%).
  Việc ứng cử của Baerbock nhận được ít sự tán thành nhất từ ​​những người ủng hộ Đảng Dân chủ Cơ đốc giáo và Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (4%), Giải pháp thay thế cho nước Đức (2%) và Đảng Dân chủ Tự do (7%). Ít nhất 23% cử tri Đảng Dân chủ Xã hội Đức và 29% người ủng hộ Đảng Cánh tả coi Baerbock là ứng cử viên phù hợp cho chức vụ Thủ tướng.
  Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 4 và từ ngày 23 đến ngày 24 tháng 4, với khoảng 5000 tham gia.

  Trả lờiXóa
 11. Theo tôi, Putin nên có giấy mời thật trang trọng gửi tới Biden, Stoltenberg, Scholz cùng nguyên thủ các quốc gia có các sản phẩm trưng bày... thể hiện sự Tôn trọng bản quyền theo đúng quy định của luật pháp quốc tế!

  Trả lờiXóa
 12. Thứ Ba, 27 tháng 5, 2014
  Về Công hàm Phạm Văn Đồng: ÔNG TRẦN CÔNG TRỤC, ÔNG TRẦN DUY HẢI XUYÊN TẠC HIỆP ĐỊNH GENÈVE

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/ve-cong-ham-pham-van-ong-ong-tran-cong.html

  Tướng Pháp Đen-thây (bên trái) và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Tạ Quang Bửu ký Hiệp định Giơ-ne-vơ tháng 7-1954

  *****

  Mời xem video clip:
  1- Ông Trần Công Trục xuyên tạc Hiệp định Genève trên VTV ngày 22/5/14  2- Ông Trần Duy Hải- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới của Chính phủ xuyên tạc Hiệp định Genève tại cuộc họp báo ngày 23/5/2014 tại Bộ Ngoại giao
  Trên VTV tối 22/5/2014 ông Trần Công Trục- Nguyên Trưởng ban Biên giới và tại cuộc Họp báo chiều 23/5/2014, hai ông Trần Công Trục và Trần Duy Hải đều khẳng định rằng: Hiệp định Genève 1954 trao cho chính phủ Việt Nam Cộng hòa quản lý, sở hữu Hoàng Sa và Trường Sa.
  "Khi Công thư này được gửi cho Trung Quốc, bấy giờ Hoàng Sa, Trường Sa đang được quyền quản lý của chính quyền Việt Nam Cộng hòa, theo Hiệp định Genève năm 1954 mà Trung Quốc là một bên tham gia. "Bạn không thể cho ai thứ mà bạn chưa có quyền sở hữu, quản lý được" - ông Hải dẫn chứng.

  Dường như cả hai ông chưa đọc Hiệp định Genève và cả hai ông rất mù mờ về lịch sử. Mời bạn đọc đọc TOÀN VĂN HIỆP ĐỊNH GENÈVE.

  Sau khi đọc xong Hiệp định Genève, một bạn đọc của Google.tienlang đã nhận xét:

  ---
  KHI HIỆP ĐỊNH GENÈVE ĐƯỢC KÝKẾT, CHÍNH PHỦ NGỤY QUYỀN VIỆT NAMCỘNG HÒA CHƯA ĐƯỢC SINH RA!


  Thời điểm đó chỉ có cái chính phủ bù nhìn Bảo Đại gọi là "Quốc gia Việt Nam" do Pháp dựng lên nhưng người Pháp không hề tôn trọng.
  Ngày 4/6/1954, trước khi Hiệp định Geneve được ký kết 6 tuần, Pháp đã ký một Hiệp định với Quốc gia Việt Nam công nhận Quốc gia Việt Nam hoàn toàn độc lập.

  Đây lại thêm một lần nữa chính quyền thực dân Pháp "trao trả độc lập" cho Việt Nam! Hiệp Định Elysée ký ngày 8 tháng Ba năm 1946 giữa Pháp và Bảo Đại đã trao trả “Độc Lập” cho Việt Nam - nay lại “trao trả Độc Lập” nữa là sao? – vì với Hiệp Định Elysée, đó chỉ là thứ Độc Lập trên danh nghĩa, thực chất tất cả các chức năng quan trọng đều nằm trong tay người Pháp, kể cả quân đội Việt Nam đều nằm dưới quyền điều động của Pháp dưới danh nghĩa quân đội Liên Hiệp Pháp. Đây là điều mà nhiều “sử gia” cố tình không nêu ra.

  Hiệp định "trao trả độc lập" lần 2 ký ngày 4/6/1954. Theo đó chính phủ Quốc gia Việt Nam sẽ tự chịu trách nhiệm với những hiệp định quốc tế được ký bởi Pháp trước đó nhưng có liên quan tới họ, cũng như không còn bị ràng buộc bởi bất cứ hiệp ước nào do Pháp ký sau này. Thế nhưng, trên thực tế, "Quốc gia Việt Nam" không hề có vị gì trong Hiệp định Genève, bởi vì chính phủ này thực chất chỉ là bù nhìn của thực dân Pháp, vẫn phải phụ thuộc vào Pháp về quốc phòng.

  Tại Hội nghị Genève, phái đoàn Quốc gia Việt Nam cũng được phép tham dự nhưng không được phép bàn bạc ngang hàng với chính phủ Pháp và chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Trần Văn Đỗ, trưởng đoàn đại diện của Quốc gia Việt Nam tuyên bố sẽ không ký vào Hiệp định Genève với lý do hiệp định gây chia cắt Việt Nam và đẩy Quốc gia Việt Nam vào thế nguy hiểm. Đại diện phái đoàn Quốc gia Việt Nam ra một tuyên bố riêng:

   ===

   “Việc ký hiệp định giữa Pháp và Việt Minh có những điều khoản gây nguy hại nặng nề cho tương lai chính trị của Quốc gia Việt Nam. Hiệp định đã nhường cho Việt Minh những vùng mà quân đội quốc gia còn đóng quân và tước mất của (Quốc gia) Việt Nam quyền tổ chức phòng thủ. Bộ Tư lệnh Pháp đã tự ấn định ngày tổ chức tuyển cử mà không có sự thỏa thuận với phái đoàn quốc gia Việt Nam... chính phủ Quốc gia Việt Nam yêu cầu Hội nghị ghi nhận một cách chính thức rằng Việt Nam long trọng phản đối cách ký kết Hiệp định cùng những điều khoản không tôn trọng nguyện vọng sâu xa của dân Việt. Chính phủ Quốc gia Việt Nam yêu cầu Hội nghị ghi nhận rằng Chính phủ tự dành cho mình quyền hoàn toàn tự do hành động để bảo vệ quyền thiêng liêng của dân tộc Việt Nam trong công cuộc thực hiện Thống nhất, Độc lập, và Tự do cho xứ sở.”

   ====
   Tuy vậy, lời phản kháng và đề nghị của đại diện Quốc gia Việt Nam đã không được Hội nghị bàn tới. Ngoại trưởng Trần văn Đỗ từ Genève tuyên bố với các báo chí như sau: "Từ khi đến Genève, phái đoàn không bao giờ được Pháp hỏi về ý kiến về điều kiện đình chiến, đường phân ranh và thời hạn Tổng tuyển cử. Tất cả nhưng vấn đề đó đều được thảo luận ngoài Hội nghị, thành ra phái đoàn Việt Nam không làm thế nào bầy tỏ được quan niệm của mình"
   Tuy lên tiếng phản đối, nhưng sau khi hiệp định được kí kết, Chính phủ và quân đội Quốc gia Việt Nam vẫn cùng quân Pháp tập kết về phía nam vĩ tuyến 17. Ngày 28/4/1954, Uỷ ban Bảo vệ Bắc Việt Nam của Quốc gia Việt Nam tìm cách kêu gọi dân chúng di cư vào Nam. Một kế hoạch di cư được đặt ra và một Uỷ ban di cư được thành lập. Ngày 30/7/1954, Thủ tướng Ngô Đình Diệm phát biểu cổ vũ dân chúng miền Bắc di cư vào miền Nam.
   Sau đó, hậu thân của Quốc gia Việt Nam là Việt Nam Cộng hòa, với sự hậu thuẫn của Hoa Kỳ đã từ chối tổ chức tuyển cử thống nhất Việt Nam, trái với Tuyên bố chung của Hiệp định.   Cần phải nhấn mạnh:

   1- Tại thời điểm ký kết Hiệp định Genève, chính phủ ngụy quyền Việt Nam Cộng hòa chưa được người Mỹ sinh ra mà chỉ có cái chính phủ bù nhìn Bảo Đại gọi là "Quốc gia Việt Nam" do người Pháp đẻ ra. Ngay ông Trần Văn Đỗ- trưởng đoàn đại diện của Quốc gia Việt Nam tự mình đã nói ra thân phận bù nhìn của chính quyền Bảo Đại.

   2- Hiệp định Genève chỉ có 2 bên ký kết trước sự chứng giám của một số quốc gia. Hai bên ký kết là Chính phủ Pháp và Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do ông Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Tạ Quang Bửu làm đại diện, ký vào Hiệp định.

   Quốc gia Việt Nam của Bảo Đại không có tư cách họp bàn thương thảo chứ chưa nói ký kết.

   3- Hiệp định Genève ghi nhận Vĩ tuyễn 17 chỉ là Giới tuyễn quân sự tạm thời: Phía Bắc do quân đội Việt Nam Dân chủ Cộng hòa quản lý; phía Nam do quân đội Pháp quản lý. Hiệp định không hề nhắc tới chính phủ bù nhìn Quốc gia Việt Nam của Bảo Đại, càng không thể nói tới chính phủ ngụy quyền Việt Nam Cộng hòa vì khi đó chưa được người Mỹ đẻ ra.

   Xóa
 13. Những "sử gia đểu" như Trần Công Trục, Lê Văn Cương... đem đi xử bắn cho rồi!

  Trả lờiXóa
 14. WP: Зеленский значительно занизил потери украинской армии, чтобы не сорвать новую волну мобилизации - WP: Zelensky đã đánh giá thấp đáng kể tổn thất của quân đội Ukraine để không làm gián đoạn làn sóng huy động mới
  Hôm nay 9:37
  https://topwar.ru/241465-wp-zelenskij-znachitelno-zanizil-poteri-ukrainskoj-armii-chtoby-ne-sorvat-novuju-volnu-mobilizacii.html

  Zelensky đã đánh giá thấp đáng kể tổn thất của quân đội Ukraine để không khiến người dân Ukraine sợ hãi trước làn sóng huy động mới. Tờ Washington Post viết về điều này có đề cập đến một quan chức Ukraine muốn giấu tên.

  Tuyên bố hồi tháng 2 của Zelensky về 31 nghìn binh sĩ Ukraine thiệt mạng kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Nga không liên quan gì đến thực tế. Nó được thực hiện chỉ để không làm gián đoạn chiến dịch huy động vốn đã thất bại. Ngày nay, Ukraine đang gặp vấn đề rất lớn về nhân sự, việc huy động đã thực sự thất bại và việc tiết lộ số liệu thương vong thực sự có thể dẫn đến việc những người đàn ông Ukraine từ chối ra mặt trận.
  "Con số thương vong về quân sự, mà Ukraine từ lâu đã từ chối tiết lộ, có thể đã được đánh giá thấp hơn để không cản trở việc huy động lực lượng vốn đã có vấn đề."- ấn phẩm viết.

  Hoa Kỳ chủ yếu cần huy động nhiều hơn, nước đã phân bổ thêm kinh phí cho việc này. Nhà Trắng có kế hoạch rằng vũ khí và thiết bị được chuyển giao cũng như binh lính được tuyển dụng trong quá trình huy động sẽ giúp Ukraine cầm cự trong vài tháng, giúp Đảng Dân chủ có thời gian giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. Thất bại của Lực lượng vũ trang Ukraine thực sự đã đặt dấu chấm hết cho nhiệm kỳ thứ hai của Biden. Mỹ cho rằng luật huy động mới sẽ giúp Kiev tuyển được số lượng binh sĩ cần thiết.
  Những đạo luật mà họ đã thông qua trong vài tuần qua sẽ giúp ích cho họ, nhưng họ cần huy động thêm lực lượng và tìm cách truyền cảm hứng cho nhiều người Ukraine hơn nữa ra tiền tuyến, - ấn phẩm cho biết thêm.

  Trả lờiXóa