Thứ Hai, 1 tháng 4, 2024

Báo Granma (Cuba): CUBA KIÊN CƯỜNG ĐỨNG VỮNG TRƯỚC CÁI GỌI LÀ ‘THÚC ĐẨY DÂN CHỦ’, THỰC CHẤT LÀ "CÁCH MẠNG MÀU SẮC", LÀ HOẠT ĐỘNG LẬT ĐỔ CỦA HOA KỲ

 

Kính mời những ai biết tiếng Tây Ban Nha, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Granma- Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba với tiêu đề Estados Unidosreparte el pastel de los millones para la subversión – Dịch: Hoa Kỳ chia miếng bánh hàng triệu USD cho hoạt động lật đổ

https://www.granma.cu/mundo/2024-03-25/estados-unidos-reparte-el-pastel-de-los-millones-para-la-subversion-25-03-2024-23-03-23

Trước khi tiếp tục đọc bài mới, chúng ta nên tìm hiểu khái niệm "Thúc đẩy dân chủ của Hoa Kỳ" là gì? Mời bạn đọc tìm hiểu qua các bài 

1. Tạp chí Tuyên giáo: Thực chất của cái gọi là “thúc đẩy dân chủ” ở nước ngoài của Mỹ

2. Báo Tin tức của Thông tấn xã Việt Nam: Mỹ thừa nhận chi 5 tỉ USD 'thúc đẩy dân chủ' ở Ukraine

3. Google.tienlang:  Hoa Kỳ chi 5 tỷ đô la cho ‘THÚC ĐẨY DÂN CHỦ’ ở Ukraina

Xem bài vào Thứ Tư, 12 tháng 3, 2014 với tiêu đề KÊNH TV ĐỨC: NHỮNG SỰ THẬT NÊN BIẾT VỀ KIEV

Trích: "Hãy tận mắt chứng kiến những hoạt động khủng bố ở Ukraina được Mỹ cổ vũ và tài trợ. Liên đoàn sĩ quan, nhân viên an ninh và các đơn vị đặc nhiệm Ukraina cho biết lực lượng đối lập đã được cung cấp tiền đều đặn. Kể từ khi bắt đầu bất ổn ở Maidan, người cầm đầu nhóm nổi loạn nhận được 200 USD mỗi ngày cho mỗi thành viên tham gia và thêm 500 USD nữa nếu nhóm có hơn 10 người. Các điều phối viên nhận được tới 2000 USD một ngày cho các hoạt động biểu tình với điều kiện các nhóm tham gia trực tiếp tấn công lực lượng an ninh và các cơ quan nhà nước. Nhân chứng cho biết tiền được chuyển qua các kênh ngoại giao tới đại sứ quan Mỹ ở Kiev. Từ đó chuyển tới văn phòng của các tổ chức phi chính phủ “Svoboda” và “Tổ quốc”. (Ước tính khoảng 2 triệu USD mỗi tuần). Nhân chứng nói: “Người ta đi đến Maidan như thể đi làm. Họ đến từ khắp các thành phố”.”Tôi biết người biểu tình nhận được 25 USD mỗi ngày. Con trai 18 tuổi của tôi đã luôn đến đó từ đầu và được trả tiền. Nhưng ở đó chưa bao giờ thực sự hòa bình”. Victoria Newland (phát âm: “Njuland”), đại diện của ngoại trưởng Mỹ xác nhận Mỹ đã chi 5 tỷ USD cho “Dân chủ hóa Ukraina”. 

Tiền được chi cho cái gì? Dường như không có gì phải tranh cãi, một phần đáng kể của số tiền trên đã được chi cho việc gây rối loạn Ukraina. Từ “Rối loạn” đối với Mỹ đồng nghĩa với từ “Dân chủ hóa”? Hãng thông tấn Reuter tại địa phương cũng là kẻ dối trá: Chính quyền liên bang bày tỏ thái độ lo ngại về các biện pháp bạo lực mà lực lượng an ninh sử dụng chống lại người biểu tình hòa bình."

****(Hết trích)***

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo trên Granma Cuba mới đây…

*****

  Estados Unidosreparte el pastel de los millones para la subversión – Dịch: Hoa Kỳ chia miếng bánh hàng triệu USD cho hoạt động lật đổ

Hoa Kỳ công khai thông lệ triển khai hàng triệu USD được phê duyệt để tài trợ cho việc lật đổ ở những quốc gia nơi cần có "một lượng lớn" động lực để xây dựng một phe đối lập tích cực.

Ai sẽ là người được miếng bánh lớn nhất trong hàng triệu chiếc bánh? Khi tháng Ba kết thúc, Hoa Kỳ công khai thông lệ triển khai hàng triệu USD được phê duyệt để tài trợ cho hoạt động lật đổ ở những quốc gia nơi cần có một động lực "thêm" lớn để xây dựng một phe đối lập tích cực.

Thủ đô La Habana xinh đẹp

Đó là lý do tại sao tuyên bố gần đây nhất của nghị sĩ chống Cuba Mario Díaz-Balart đang gây sóng gió ở châu Mỹ, sau khi được Hạ viện thông qua, về đạo luật bao gồm sáu dự luật phân bổ ngân sách còn lại cho năm tài chính 2024: quốc phòng ; các dịch vụ tài chính; An ninh quốc gia; dịch vụ lao động, y tế và con người; quyền lập pháp; và nhà nước, hoạt động nước ngoài và các chương trình liên quan.

Díaz-Balart, người có lịch sử quấy rối nguy hiểm chống lại Cuba, là thành viên cấp cao của Ủy ban Thẩm định Hạ viện và là chủ tịch Tiểu ban của Bộ Ngoại giao, Hoạt động đối ngoại và các chương trình liên quan (SFOPS), chỉ ra rằng luật này tài trợ cho an ninh quốc gia. và quốc phòng, đồng thời “bảo vệ đồng đô la của người đóng thuế Mỹ bằng cách giảm đáng kể các khoản chi tiêu không cần thiết”.

Liệu người dân Mỹ có thực sự đồng ý rằng tiền của họ được sử dụng để tài trợ cho việc tạo ra bạo loạn và xâm lược nhằm phá vỡ hòa bình ở các nước khác? Theo tuyên bố được đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao, là có, bởi vì dự luật này hỗ trợ những người bạn và đồng minh thân thiết nhất của Hoa Kỳ, “đồng thời chống lại các đối thủ như Trung Quốc cộng sản, Nga và Mỹ, những kẻ khủng bố từ Cuba và Iran”.

Theo chủ nghĩa can thiệp công khai, luật SFOPS cung cấp “nguồn lực tiền tuyến” phi quốc phòng với tổng trị giá 58,346 tỷ USD, thấp hơn 3,412 tỷ USD (5,5%) so với mức ban hành cho năm tài chính 2023 và thấp hơn 10,581 tỷ USD (15,4%) so với yêu cầu ngân sách của Tổng thống Joe Biden.

Một lần nữa cái cớ thúc đẩy tự do và dân chủ ở Tây bán cầu một lần nữa được dùng làm lá cờ của những người tự gọi mình là “cảnh sát của thế giới”, những người, trong trường hợp của Cuba, dành, như mọi năm, một cái gật đầu đặc biệt.

CÔNG THỨC NẤU ĂN CƠ BẢN “THÚC ĐẨY DÂN CHỦ” CHỐNG CÁCH MẠNG CUBA

Khoảng 25 triệu đô la, tăng 25% so với giai đoạn trước, đã được phân bổ để thúc đẩy dân chủ, tức là để tài trợ - như phương tiện truyền thông của chúng ta đã nhiều lần tố cáo - những hành động đa dạng và nguy hiểm nhất chống lại Nhà nước và mọi người dân Cuba.

Ngoài ra, họ còn bổ sung 25 triệu cho Văn phòng Phát thanh Phát thanh ở Cuba, tương tự như Đài Phát thanh và Truyền hình Martí đã chết, không còn uy tín để duy trì hoạt động sản xuất của họ cũng như không còn quyền triệu tập.

Một cuốn cẩm nang cơ bản có thể được viết về cách mà các lực lượng chống Cuba từ Hoa Kỳ luôn cố gắng trình bày rõ ràng mọi loại dự án nhằm “lật đổ Cách mạng Cuba”, mà không sợ thất bại thảm hại hết lần này đến lần khác.

Ví dụ, trong dịp này, một số thành phần cơ bản được sử dụng nhiều nhất trong 15 năm qua cũng không bị thiếu: hướng dẫn rõ ràng về việc từ chối cấp thị thực cho các chính phủ và tổ chức quốc tế có liên quan đến phong trào đoàn kết của các bác sĩ Cuba trên khắp thế giới, một sự hợp tác chiến lược thương mại quốc tế, mà Chính phủ Hoa Kỳ nhất quyết mô tả là "buôn bán", trước con mắt kinh ngạc của hàng triệu người được hưởng lợi từ hoạt động y tế ở Cuba, ngay cả khi đang xảy ra đại dịch Covid-19 hay những căn bệnh khủng khiếp như vậy như bệnh tả.

Những hạn chế mạnh mẽ hiện được bổ sung nhằm đổi mới các biện pháp mà chính quyền Biden đang sử dụng nguồn vốn hỗ trợ khu vực ngoài nhà nước của Cuba. Những “chương trình khởi nghiệp” vốn được ấp ủ trước đây cũng nằm trong số những thứ không nên ưu tiên nữa.

Khu vực ngoài nhà nước có phải là nguồn tạo việc làm và tăng trưởng nghề nghiệp cho người dân Cuba ngày nay không? Vâng vâng. Cơ hội dành cho những người trẻ tuổi của chúng ta ngày càng tăng, Nhà nước Hoa Kỳ đã quyết định không đi theo con đường rộng mở và trái ngược với những gì họ có thể mong đợi từ phía bên kia của 90 dặm đó, ngày càng có nhiều dự án tư nhân được bổ sung vào mong muốn để hỗ trợ cộng đồng của họ.

Không có sự hoàn hảo, nhưng có một con đường rộng mở hướng tới trách nhiệm xã hội chung... và điều đó, cùng với những lý do khác, khiến thế giới doanh nhân trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công và hạn chế truyền thống từ đất Mỹ.

Một yếu tố nổi bật khác vào năm 2024 là nguồn tài chính bổ sung dành riêng cho Quỹ Công nghệ Mở (OTF) để thúc đẩy các công nghệ thúc đẩy “tự do Internet”. Chúng ta không phải đối mặt với một hiện tượng mới.

Internet là một nền tảng tuyệt vời cho thông tin, thông tin sai lệch và đấu tranh, trong đó giáo dục thông tin là rất quan trọng để học cách xác định tin tức giả và gây ra các cuộc huy động nhằm mục đích thay đổi trật tự trong nước.

MỐI ĐE DỌA KHÁC

Vì không có mặt trận nào có thể bị vạch trần nên kinh phí cho các hoạt động lật đổ ở Nicaragua lên tới 15 triệu USD, đặc biệt tập trung vào những vấn đề liên quan đến tôn giáo.

Mặt khác, trong trường hợp của Venezuela, ngân sách cũng tương tự như của Cuba, vì họ đã phân bổ không dưới 50 triệu đô la để thúc đẩy cuộc đối đầu dưới biểu ngữ được cho là nhân quyền và xã hội dân sự.

Họ cũng khuyến khích hỗ trợ tài chính cho tất cả các hình thức bầu cử đối lập chống lại tổng thống Venezuela hiện tại Nicolás Maduro Moro.

Các điều kiện tài chính cũng được lên kế hoạch cho Trung Mỹ và Caribe, trong đó có Haiti, hiện đang chìm trong cuộc khủng hoảng phức tạp về quản trị và bạo lực.

Đối với Trung Quốc, các biện pháp cũng rất phong phú, bao gồm việc cấm các quốc gia khác trả bất kỳ khoản nợ nào đã ký hợp đồng với gã khổng lồ châu Á; hỗ trợ cho Đài Loan và duy trì 300 triệu USD tài trợ quân sự nước ngoài, và 400 triệu USD cho Quỹ chống ảnh hưởng của Trung Quốc.

Trong khi đó, đối với Israel, một đồng minh lịch sử của bọn vô lại Mỹ, hiện đang tiến hành không kiểm soát việc tiêu diệt người dân Palestine, nước này đảm bảo "sự ủng hộ vững chắc" thông qua việc tài trợ đầy đủ cho một bản ghi nhớ trị giá 3,3 tỷ USD.

Ông nói thêm rằng Hoa Kỳ sẽ phản đối các cuộc điều tra của Liên Hợp Quốc về Israel, áp đặt các điều kiện mới đối với bất kỳ sự trợ giúp nào cho Gaza và từ chối tài trợ cho Hội đồng Nhân quyền để buộc hội đồng này phải chịu trách nhiệm về các hành động chống Israel của mình, kể cả bất kỳ ai. thật khó tin... nếu chính Hoa Kỳ không công bố nó.

HÀNH ĐỘNG CHỐNG CUBA NĂM 2024

* Hoa Kỳ sử dụng các sự kiện liên quan đến các bác sĩ Cuba bị bắt cóc ở Kenya để tiến hành một cuộc tấn công truyền thông mới nhằm làm mất uy tín của đất nước chúng ta.

* Họ tiết lộ các dòng công việc cho các nền tảng liên quan đến giàn giáo lật đổ và những người có ảnh hưởng chống Cuba ở Miami.

* Họ nhằm mục đích lợi dụng tình hình cộng tác viên theo chủ nghĩa quốc tế để tiếp tục đưa ra thông điệp về "lao động nô lệ", "thứ mà chúng ta phải tiếp tục thao túng".

* Thông tin rò rỉ gần đây cho thấy một loạt thủ đoạn được thực hiện nhằm gây ra lạm phát tại thị trường Cuba.  Trang web Razones de Cuba cho biết chiến lược này được chia thành bốn giai đoạn: thiếu hụt, gây ra lạm phát, tẩy chay nguồn cung và phong tỏa tài chính.

* Các nguồn tin ở Miami tiết lộ kế hoạch của các chính trị gia chống Cuba nhằm tác động đến các doanh nhân Cuba trong và ngoài đảo, tìm cách dập tắt mọi hình thức cung cấp hàng hóa cho người dân Antillean, cả thông qua chính phủ và khu vực tư nhân.

* Chiến dịch Streaming được đưa ra ánh sáng, một sáng kiến ​​gần đây của cơ quan tình báo Hoa Kỳ, với mục đích thao túng các sự kiện và nhân vật trong Lịch sử Cuba.

Tác giả: Yisell Rodríguez Milan | internet@granma.cu

Huỳnh Mai Thảo – Cộng tác viên Google.tienlang Dịch, Giới thiệu và gửi về từ La Habana

Kính mời xem bài liên quan:

1. Fidel Castro: CUBA KHÔNG CẦN NHỮNG MÓN QUÀ CỦA CHỦ NGHĨA ĐẾ QUỐC

2. Báo Granma (Cuba)- CHỦ NGHĨA TƯ BẢN KHÔNG BỀN VỮNG ĐỐI VỚI THẾ GIỚI: SỰ THẬT ĐÃ CHỨNG MINH ĐIỀU ĐÓ!

3. Chuyện hài mất dạy trên báo Quốc tế: CHỦ TỊCH CUBA ĐI BIỂU TÌNH CHỐNG CHỦ TỊCH CU BA!

4. Tiếng sét trong đêm dài Mỹ Latinh: TỔNG THỐNG MEXICO ĐỀ NGHỊ CÔNG NHẬN CUBA LÀ DI SẢN THẾ GIỚI!

5. NỖ LỰC 'ĐẢO CHÍNH MỀM' HÈN HẠ CỦA MỸ NHẰM PHÁ HOẠI CÁCH MẠNG CUBA ĐÃ THẤT BẠI THẢM HẠI

6. BÁO TIN TỨC CỦA TTX VIỆT NAM VẠCH RÕ NHỮNG TRÒ BỈ ỔI CỦA TRUYỀN THÔNG PHƯƠNG TÂY CỐ TÌNH DÙNG SAI ẢNH BIỂU TÌNH Ở CUBA

7. BÀI HỌC NÀO RÚT RA CHO VIỆT NAM TỪ SỰ KIỆN 'BIỂU TÌNH' Ở CUBA?

8. Báo Prensa Latina (Cuba): THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG CỦA VIỆT NAM MUỐN HỢP TÁC NHIỀU MẶT VỚI CUBA

9. Báo Granma Cuba: DÙ ĐÃ ĐƯỢC THAY ĐỔI TÊN GỌI NHƯNG BẢN CHẤT CỦA CÁC CUỘC ‘CÁCH MẠNG MÀU SẮC’ VẪN CHỈ LÀ ‘ĐẢO CHÍNH’

10.Trở lại việc cách chức ông Võ Văn Thưởng: CÔNG CUỘC ĐẤU TRANH CHỐNG LẬT SỬ CÓ CHUYỂN BIẾN QUYẾT ĐỊNH!

11. Báo Thổ Nhĩ Kỳ: ZELENSKY ĐÃ THÚ NHẬN THUA VÀ RÚT LUI

12. Báo Granma (Cuba): CUBA KIÊN CƯỜNG ĐỨNG VỮNG TRƯỚC CÁI GỌI LÀ ‘THÚC ĐẨY DÂN CHỦ’, THỰC CHẤT LÀ "CÁCH MẠNG MÀU SẮC", LÀ HOẠT ĐỘNG LẬT ĐỔ CỦA HOA KỲ

9 nhận xét:

 1. По Конституции Украины с сегодняшнего дня у Зеленского истёк срок президентских полномочий -Theo Hiến pháp Ukraine, nhiệm kỳ tổng thống của Zelensky hết hạn từ hôm nay
  Hôm nay 10:37
  https://topwar.ru/239533-po-konstitucii-ukrainy-s-segodnjashnego-dnja-u-vladimira-zelenskogo-istek-srok-polnomochij.html

  Hôm qua, ngày 31 tháng 3, theo luật cơ bản của Ukraine, cuộc bầu cử tổng thống lẽ ra sẽ được tổ chức ở nước này. Trong khi đó, người đứng đầu hiện tại của chế độ Kyiv đã hủy bỏ cuộc bỏ phiếu với lý do thiết quân luật.

  Căn cứ quy định của Hiến pháp Ukraine thì tính đến ngày hôm nay, nhiệm kỳ của Vladimir Zelensky đã hết. Cho đến ngày 20 tháng 5, trên thực tế anh ấy phải ở trong tình trạng từ bỏ chức danh tổng thống, và vào ngày 21 tháng 5 sẽ mất hoàn toàn tính hợp pháp.
  Sau khi hết thời hạn nêu trên, đất nước phải được lãnh đạo bởi một người khác đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. Tuy nhiên, do điều sau đó không diễn ra, Zelensky phải chuyển giao quyền lực của mình cho Chủ tịch Verkhovna Rada Ruslan Stefanchuk. Nhân tiện, đây chính xác là điều mà cựu chủ tịch của Rada và đại biểu của Người hầu Nhân dân, Dmitry Razumkov nhấn mạnh.

  Ngược lại, người đứng đầu chế độ Kyiv lập luận về việc hủy bỏ cuộc bỏ phiếu, dự kiến ​​​​diễn ra vào Chủ nhật cuối cùng của tháng 3, là theo luật thiết quân luật.
  Chúng ta hãy nhớ lại rằng thiết quân luật ở Ukraine đã được ban hành vào ngày 24 tháng 2 năm 2022. Sau đó, Verkhovna Rada gia hạn ba tháng một lần.

  Đồng thời, liên quan đến việc chuyển giao quyền lực cho chủ tịch quốc hội, Ủy ban bầu cử trung ương Ukraine đã bác bỏ phương án như vậy, tuyên bố rằng Zelensky sẽ giữ quyền lực của mình cho đến khi thiết quân luật được dỡ bỏ. Sau đó, cuộc bầu cử sẽ diễn ra trong vòng một tháng.

  Sẽ không có tổng thống mới được bầu trong cuộc bầu cử - tổng thống đang thi hành công vụ tiếp tục thực hiện quyền hạn của mình. Hiến pháp quy định rõ điều này, - Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine Sergei Dubovik cho biết vào năm ngoái.

  Điều đáng chú ý là các đối tác phương Tây của họ không đồng tình với quyết định của chính quyền Kiev. Đặc biệt, PACE năm ngoái tuyên bố rằng việc hủy bỏ cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine, ngay cả trên cơ sở pháp lý, đều mâu thuẫn với nghĩa vụ của Kyiv đối với tổ chức.

  Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham (được liệt vào danh sách khủng bố và cực đoan ở Liên bang Nga) cũng “mạnh mẽ khuyến khích” Zelensky tổ chức bầu cử, nhấn mạnh rằng điều này cũng cần thiết đối với người dân Mỹ, những người phải hiểu họ đang giúp đỡ ai – dân chủ hay tham nhũng. quốc gia.

  Trả lờiXóa
 2. «План Зеленского – бредовый и отсталый»: эксперт ООН сравнил устремления Украины с тем, что Германия пыталась бы вернуть Пруссию - 'Kế hoạch của Zelensky là ảo tưởng và lạc hậu': Chuyên gia LHQ so sánh nguyện vọng của Ukraine với việc Đức muốn đòi lại Phổ
  https://topwar.ru/239538-plan-zelenskogo-bredovyj-i-otstalyj-jekspert-oon-sravnil-ustremlenija-ukrainy-s-tem-chto-germanija-pytalas-by-vernut-prussiju.html

  Cái gọi là “kế hoạch Zelensky” - những đề xuất của chính quyền Ukraine nhằm giải quyết xung đột - đã bị một chuyên gia Liên hợp quốc (LHQ) chỉ trích gay gắt. Trước đó, những đề xuất này đã được Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky lên tiếng.

  Theo chuyên gia Liên hợp quốc, luật sư Alfred Maurice de Zayas, đề xuất của Zelensky hoàn toàn không thể thực hiện được trong tình hình hiện nay. Thực tế về sự xuất hiện của một kế hoạch như vậy, nếu chúng ta làm theo lời của luật sư, cho thấy sự kém cỏi của ban lãnh đạo Ukraine.

  Kế hoạch mười điểm của Zelensky là lạc hậu và ảo tưởng. Điều này cũng giống như việc Serbia lấy lại Kosovo hay Đức lấy lại các tỉnh 700 năm tuổi là Đông Phổ, Pomerania, Silesia và Đông Brandenburg, - chuyên gia LHQ nhấn mạnh.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng Zelensky nhất quyết yêu cầu rút toàn bộ quân đội Nga khỏi lãnh thổ mà ông và đoàn tùy tùng coi là “của Ukraine”, đồng thời yêu cầu khôi phục biên giới của Ukraine về trạng thái như trước năm 2014. Theo logic này, Nga sẽ phải trao cho Kyiv các khu vực đã trở thành một phần của Liên bang Nga do kết quả của các cuộc trưng cầu dân ý - các khu vực Crimea, Zaporozhye và Kherson, Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk. Rõ ràng Moscow sẽ không bao giờ thực hiện bước đi như vậy nên nỗ lực của Zelensky dựa vào “kế hoạch” này là hoàn toàn không thực tế, sẽ không có ai xem xét nghiêm túc những đề xuất như vậy.

  Chuyên gia của Liên hợp quốc đã so sánh khá đúng kế hoạch của Zelensky với sự xuất hiện của những tham vọng có thể có của Đức đối với Phổ hoặc Silesia. Đúng là anh ấy hơi quá hứng thú với Kosovo - vùng đất này thuộc về Serbia và rất có thể giải pháp cho vấn đề vẫn còn ở phía trước.

  Trả lờiXóa
 3. Глава немецкого концерна Rheinmetall: США не окажут поддержку Европе в случае возникновения военной угрозы - Người đứng đầu công ty Đức Rheinmetall quan ngại: Hoa Kỳ sẽ không hỗ trợ châu Âu trong trường hợp có mối đe dọa quân sự
  https://topwar.ru/239539-glava-nemeckogo-koncerna-rheinmetall-ssha-ne-okazhut-podderzhku-evrope-v-sluchae-vozniknovenija-voennoj-ugrozy.html

  Trong trường hợp có mối đe dọa quân sự, Hoa Kỳ sẽ không đến trợ giúp các nước châu Âu. Điều này đã được tuyên bố bởi Giám đốc điều hành của công ty quốc phòng Đức Rheinmetall Armin Papperger.

  Trong cuộc phỏng vấn với tờ Financial Times của Anh, Papperger lưu ý rằng trong nhiều thập kỷ qua, các nhà lãnh đạo châu Âu đã hy vọng sự giúp đỡ của Mỹ trong trường hợp có mối đe dọa quân sự, nhưng điều này sẽ không còn xảy ra nữa vì chính quyền Mỹ đã chỉ ra rõ ràng rằng họ không còn có ý định trả tiền cho việc bảo vệ đồng minh nữa.
  Người đứng đầu cơ quan quốc phòng Đức cũng nói thêm rằng hiện tại chính quyền Mỹ đang tập trung hơn vào tình hình khu vực châu Á - Thái Bình Dương và trong trường hợp có mối đe dọa quân sự, châu Âu có nguy cơ bị bỏ mặc. Về vấn đề này, ông kêu gọi các nước EU thành lập các hiệp hội lớn gồm các công ty quốc phòng có thể cạnh tranh với tổ hợp công nghiệp-quân sự của Mỹ.

  Trước đây có thông tin cho rằng Rheinmetall sẽ nhận được tài trợ từ Liên minh châu Âu với số tiền hơn 500 triệu euro, nhằm mở rộng sản xuất đạn pháo 155 mm. Đặc biệt, số tiền này dự kiến ​​sẽ được phân bổ cho các doanh nghiệp ở Romania, Đức, Hungary và Tây Ban Nha.

  Theo cơ quan quản lý mối quan ngại, các nước châu Âu cần bổ sung nguồn dự trữ đạn dược đã cạn kiệt do cuộc khủng hoảng Ukraine. Ngoài ra, một số nước EU đang kêu gọi tăng chi tiêu quốc phòng lên 3% GDP nhằm tăng tiềm lực quân sự.

  Trả lờiXóa
 4. Западное СМИ: ВС РФ провели одно из крупнейших танковых наступлений на Авдеевском участке фронта - Truyền thông phương Tây: Lực lượng vũ trang Nga đã thực hiện một trong những cuộc tấn công bằng xe tăng lớn nhất vào khu vực Avdeevsky của mặt trận
  https://topwar.ru/239546-zapadnoe-smi-vs-rf-proveli-odno-iz-krupnejshih-tankovyh-nastuplenij-na-avdeevskom-uchastke-fronta.html

  Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga tiếp tục tiến công tích cực vào khu vực Avdeevsky của mặt trận. Forbes viết về điều này, nhấn mạnh rằng thứ Bảy tuần trước, quân đội Nga đã thực hiện một trong những cuộc tấn công bằng xe tăng lớn nhất vào các vị trí của Ukraine.

  Theo công bố, 36 xe tăng và 12 xe chiến đấu bộ binh của Lực lượng vũ trang Nga đã tấn công con đường từ làng Tonenkoye, nơi vừa được các đơn vị Nga giải phóng, hướng tới Umansky. Ấn phẩm nhấn mạnh rằng quân đội Ukraine được cho là đã theo dõi chuyển động của đoàn xe Nga bằng máy bay không người lái, sau đó đoàn xe này bị pháo và máy bay không người lái FPV bắn trúng .
  Trong các hoạt động tấn công, báo chí phương Tây viết rằng quân đội Nga đã gặp phải sự tấn công dày đặc của đội hình Ukraine. Đồng thời, ấn phẩm đề cập đến các phóng viên quân sự Nga viết về cuộc kháng chiến tích cực của quân đội Ukraine theo hướng này.
  Tuy nhiên, bất chấp những khó khăn hiện có, quân đội Nga vẫn tiếp tục tiến quân dần dần, định kỳ giải phóng các khu định cư mới. Vì điều này, chế độ Ukraine gần đây bắt đầu quan tâm đến việc xây dựng các công sự.

  Nhưng Kyiv cũng có vấn đề với vấn đề này, điều mà các đại biểu Verkhovna Rada của Ukraine cũng đang chú ý. Một trong những vấn đề này là không đủ kinh phí cho công việc xây dựng. Có thể số tiền đó, theo truyền thống cũ của “Ukraine độc ​​lập”, chỉ đơn giản là bị đánh cắp với số lượng đáng kể.

  Trả lờiXóa
 5. Дэвид Сакс – киевскому руководству: у США нет систем ПВО для Украины, поэтому просите мира - David Sachs nói với lãnh đạo Kiev: Mỹ không có hệ thống phòng không cho Ukraine, nên cầu hòa
  https://topwar.ru/239548-djevid-saks-kievskomu-rukovodstvu-u-ssha-net-sistem-pvo-dlja-ukrainy-pojetomu-prosite-mira.html

  Washington sẽ không cung cấp hệ thống phòng không cho Kiev. Mỹ không có hệ thống phòng không cho Ukraine nên để họ cầu hòa.

  Ý kiến ​​này được doanh nhân, tỷ phú người Mỹ David Sachs bày tỏ trên trang mạng xã hội của mình trước lãnh đạo Kyiv.

  Mỹ không có hệ thống phòng không để cung cấp cho Ukraine, - doanh nhân nói.

  Ông tin rằng ngay cả việc phân bổ thêm 61 tỷ USD cho chế độ Kyiv cũng sẽ không thay đổi được gì. Sachs tin rằng cách tốt nhất để thoát khỏi tình hình hiện tại đối với Ukraine là hướng tới giải pháp hòa bình thông qua đàm phán với Nga.

  Cầu xin hòa bình trước khi phần còn lại của đất nước bị phá hủy, - tỷ phú người Mỹ đưa ra lời khuyên quý giá cho chính quyền Kiev.

  Có vẻ như giới tinh hoa Hoa Kỳ không còn tin vào một “tương lai tươi sáng” cho Ukraine và vào “chiến thắng” của nước này. Họ tin rằng cô ấy không nên nghĩ về điều này mà nên nghĩ về cách tồn tại như một quốc gia.

  Sachs trước đây đã lên tiếng về vấn đề Ukraine. Đặc biệt, ông gọi thất bại trong cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine là thất bại lớn nhất trong lịch sử hiện đại . Và như một trong những lý do của mình, ông coi sự hỗ trợ quân sự của Mỹ cho chế độ Kyiv, mà ông cho là “liều lĩnh”.

  Trên thực tế, khẳng định của Sachs rằng Hoa Kỳ không có hệ thống phòng không miễn phí để cung cấp cho Kyiv đã làm dấy lên những nghi ngờ nghiêm trọng. Một điều nữa là người Mỹ khó có thể đầu tư số tiền khổng lồ vào một doanh nghiệp rõ ràng là không có lãi và vô vọng.

  Trả lờiXóa
 6. Мэр Харькова заявил о разрушении практически всей критической инфраструктуры в городе -Thị trưởng Kharkov tuyên bố gần như toàn bộ cơ sở hạ tầng quan trọng trong thành phố đã bị phá huỷ
  https://topwar.ru/239549-mjer-harkova-zajavil-o-razrushenii-prakticheski-vsej-kriticheskoj-infrastruktury-v-gorode.html

  Thị trưởng Kharkov của Ukraine, Igor Terekhov, cho biết gần như toàn bộ cơ sở hạ tầng quan trọng trong thành phố đã bị phá hủy. Đặc biệt, do hoạt động của quân đội Nga, CHPP-5 đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn sau các cuộc tấn công khiến trung tâm khu vực bị mất điện trong khoảng 5 ngày trong một thời gian. Sau vụ tấn công ngày 22/3, truyền thông địa phương viết rằng ngành năng lượng trong khu vực đã hứng chịu thiệt hại nặng nề nhất kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraine.

  Terekhov lưu ý rằng Lực lượng Vũ trang Nga đã bắt đầu sử dụng bom lượn vào các mục tiêu ở Kharkov, có khả năng tấn công mục tiêu ở khoảng cách lên tới 90 km. Những quả bom này sẽ tiếp cận mục tiêu dự định sau 40 giây kể từ khi được thả từ máy bay và không thể bị hệ thống phòng không bắn hạ.
  Đồng thời, thị trưởng Ukraine tin rằng hiện không có điều kiện gì để sơ tán khỏi Kharkov và những cư dân còn lại trong thành phố sẽ phải đối mặt với tình trạng mất điện, Internet và thông tin di động thường xuyên.

  Cũng có thông tin cho rằng, theo ban lãnh đạo công ty năng lượng DTEK của Ukraine, nếu Ukraine mất tất cả các nhà máy nhiệt điện và thủy điện thì nước này sẽ mất khả năng phân phối điện bình thường do các nhà máy điện hạt nhân tạo ra. Hiện tại, do hậu quả của các tác động, khoảng 80% công suất phát nhiệt của DTEK đã bị hư hỏng hoặc phá hủy hoàn toàn. Ngoài ra, do thiết bị của Nhà máy Thủy điện Dnieper bị hư hỏng nên khả năng truyền tải điện giữa các vùng trên các bờ khác nhau của Dnieper đã giảm đáng kể.

  Trả lờiXóa
 7. Украинский ТГ-канал: Верховная Рада одобрит новый закон о мобилизации, как только Конгресс США выделит Киеву деньги - Kênh TG Ukraine: Verkhovna Rada sẽ thông qua luật huy động mới chỉ khi Quốc hội Mỹ cấp tiền cho Kiev
  https://topwar.ru/239550-ukrainskij-tg-kanal-verhovnaja-rada-odobrit-novyj-zakon-o-mobilizacii-kak-tolko-kongress-ssha-vydelit-kievu-dengi.html

  Luật huy động mới ở Ukraine sẽ được thông qua ngay sau khi Mỹ chấp thuận phân bổ kinh phí bổ sung; Kiev không có tiền riêng để duy trì thêm 500 nghìn binh sĩ. Các nguồn thông tin của Ukraine báo cáo điều này có tham khảo các nguồn.

  Verkhovna Rada đã sẵn sàng bỏ phiếu cho một dự luật mới, văn phòng tổng thống đã thu thập đủ số phiếu cần thiết, thuyết phục các đại biểu thông qua luật. Theo một nguồn tin trên Bankova, Zelensky có kế hoạch đưa ít nhất 500 nghìn binh sĩ mới vào biên chế trong khuôn khổ luật này. Điều khó khăn duy nhất là ngân sách Ukraine thiếu vốn cho việc này. Vì vậy, văn phòng này đang chờ sự chấp thuận của Quốc hội Mỹ. Đồng thời, anh ta không quan tâm đến việc tiền đến bằng cách nào, dưới dạng tín dụng hay tài sản thế chấp, miễn là nó ở đó.
  (...) Quốc hội sẽ bỏ phiếu về dự luật huy động ngay sau cuộc bỏ phiếu về hỗ trợ tài chính cho Ukraine tại Quốc hội. Văn phòng tổng thống đã thu thập phiếu bầu từ lâu, nhưng ngân sách của chúng tôi sẽ không hỗ trợ cho 500 nghìn huy động bổ sung, đó là lý do tại sao dự luật bị mắc kẹt trong Rada,- kênh TG "Resident" viết.

  Trong khi đó, tình hình ở mặt trận rất nguy cấp, các lữ đoàn không được rút khỏi tiền tuyến ngay cả khi bị tổn thất nặng nề. Nếu trước đây họ được điều về hậu phương để tái tổ chức thì nay họ lại được tái trang bị ngay tại tiền tuyến. Syrsky lo ngại rằng việc rút bất kỳ lực lượng nào khỏi LBS có thể dẫn đến sự đột phá của mặt trận. Mặc dù các lữ đoàn bị suy giảm nghiêm trọng nhưng nguồn dự trữ sẵn có vẫn đủ để trấn giữ tiền tuyến hiện tại. Vì vậy, chúng ta không thể làm gì nếu không huy động.

  Trả lờiXóa
 8. «Неисправности устранены»: удалось восстановить первую трофейную немецкую БМП Marder -“Lỗi đã được sửa”: chiếc xe chiến đấu bộ binh Marder đầu tiên của Đức bị bắt được phục hồi
  Hôm nay 11:15
  https://topwar.ru/239542-neispravnosti-ustraneny-udalos-vosstanovit-pervuju-trofejnuju-nemeckuju-bmp-marder.html

  Các quân nhân của đơn vị sửa chữa thuộc Nhóm Trung tâm của Lực lượng Vũ trang Nga đã tìm cách khôi phục chiếc xe chiến đấu bộ binh Marder đầu tiên của Đức bị bắt gần đây gần Avdeevka. Sau khi kiểm tra tình trạng của xe chiến đấu, họ phát hiện ra hệ thống nhiên liệu, bộ tản nhiệt làm mát, hệ thống dây điện và đường dây bị hư hỏng nhưng hiện tại tất cả các lỗi đã được khắc phục. Một quân nhân tham gia khôi phục thiết bị nước ngoài đã nói với các phóng viên RIA Novosti về điều này .

  Có mảnh đạn, đường dây và dây điện bị hư hỏng, - sĩ quan quân đội Nga làm rõ.

  Theo ông, hiện Marder của Đức đã hoạt động đầy đủ và có khả năng thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu trong khuôn khổ Lực lượng Vũ trang Nga.

  Chiếc xe bị tịch thu gần làng Severnoe gần Avdeevka, mắc kẹt trong một hố đạn pháo, từ đó được kéo ra ngoài và sơ tán về phía sau. Trước khi rút xe chiến đấu bộ binh Đức ra, một cuộc trinh sát kỹ thuật sơ bộ đã được tiến hành. Ở phía sau, trang bị của địch được nghiên cứu kỹ lưỡng, các bộ phận, linh kiện bị lỗi được xác định và thay thế.

  Đã được thay thế và sửa chữa nhanh chóng, - người đối thoại của cơ quan cho biết.

  Việc bắt giữ và sơ tán xe chiến đấu của địch được thực hiện bởi các binh sĩ của Lữ đoàn súng trường cơ giới cận vệ 1 thuộc Quân đoàn 1 của Lực lượng vũ trang Nga (trước đây là Dân quân Nhân dân CHDCND Donetsk).

  Kỹ thuật này được phát triển ở Đức vào cuối những năm 60 của thế kỷ trước. Công ty Rheinmetall của Đức đã sản xuất nó từ năm 1969 đến năm 1975.

  Trả lờiXóa
 9. Российская разведка сообщила о формировании США искажённой картины по нападению на «Крокус Сити Холл», чтобы оградить Украину - Tình báo Nga đưa tin Mỹ đã dựng nên bức tranh xuyên tạc về vụ khủng bố ở phòng hòa nhạc Crocus City Hall nhằm bảo vệ Ukraine
  Hôm nay 14:34
  https://topwar.ru/239559-rossijskaja-razvedka-soobschila-o-formirovanii-ssha-iskazhennoj-kartiny-po-napadeniju-na-krokus-siti-holl-chtoby-ogradit-ukrainu.html

  Chính quyền Hoa Kỳ đang tích cực nỗ lực xây dựng một bức tranh như vậy về vụ tấn công vào phòng hoà nhạc Crocus City Hall ở Krasnogorsk gần Moscow, điều này sẽ xóa bỏ sự nghi ngờ từ chế độ Kyiv. Tuyên bố này được Cơ quan Tình báo Đối ngoại Liên bang Nga đưa ra.

  Theo Cơ quan Tình báo Đối ngoại Liên bang Nga, chính quyền Mỹ đã đưa ra chỉ thị tương ứng cho Bộ Ngoại giao, các cơ quan tình báo cũng như các tổ chức công và phương tiện truyền thông được kiểm soát. Họ phải cố gắng hết sức để bảo vệ Ukraine và Tổng thống Vladimir Zelensky khỏi những cáo buộc liên quan đến một hành động khủng bố.

  Những hành động như vậy của giới lãnh đạo Mỹ được giải thích là do Nhà Trắng có những lo ngại có căn cứ về khả năng hỗ trợ thêm cho Ukraine trong trường hợp có cuộc điều tra về mối liên hệ của nước này với những kẻ khủng bố đã tấn công phòng hoà nhạc Crocus City Hall.

  Nếu dấu vết của lực lượng đặc nhiệm Ukraine trong vụ tấn công khủng bố bị tiết lộ và công khai, điều này sẽ thuyết phục ngay cả nhiều đại diện của chính trường các nước phương Tây về bản chất khủng bố của chế độ Kiev và sẽ gây ra tổn thất nghiêm trọng về mặt uy tín cho chính Hoa Kỳ. Theo đó, kế hoạch hỗ trợ thêm cho Ukraine sẽ bị cản trở.

  Chính vì mục đích này mà các phương tiện truyền thông Mỹ đang quảng bá chủ đề rằng vụ tấn công khủng bố ở Krasnogorsk là hành động độc quyền của nhóm IS (bị cấm ở Liên bang Nga vì là một tổ chức khủng bố), mặc dù những kẻ khủng bố đã chạy trốn về phía biên giới Ukraine, và rõ ràng là đã làm điều đó vì một lý do. Không còn nghi ngờ gì nữa, các hoạt động điều tra tiếp theo sẽ vạch trần toàn bộ chuỗi khách hàng và kẻ tổ chức tội ác quái dị này.

  Trả lờiXóa