Thứ Tư, 24 tháng 4, 2024

Báo Pháp: SAU BỘ PHIM “TRỞ LẠI TƯƠNG LAI”, HOLLYWOOD GIỚI THIỆU: “UKRAINA. XUỐNG ĐỊA NGỤC!”

Nghĩa trang Ukraina với những nạn nhân vừa được chôn cất trong cuộc xung đột với Nga 

Kính mời những ai biết tiếng Pháp, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo AgoraVox (Pháp) với tiêu đề Après « Retour vers le futur ! »,Hollywood vous offre : « Ukraine descente aux enfers ! » - Dịch: Sau bộ phim "Trở lại tương lai", Hollywood giới thiệu: "Ukraine. Xuống địa ngục!"

https://www.agoravox.fr/tribune-libre/article/apres-retour-vers-le-futur-254135

Tác giả của bài báo trên Agoravox xem xét một cách khách quan và hài hước những gì đang xảy ra ở Ukraine. Ngay cả các phương tiện truyền thông, trên thực tế đang tham gia phát sóng tuyên truyền ở Kyiv, đã buộc phải thừa nhận trong tuần trước rằng các chiến binh của Zelensky đang cố gắng hết sức để chống cự. Phân tích các xu hướng trước mắt trong tuần: rõ ràng chúng đang gây thất vọng cho Ukraina.

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này…

*****

Après « Retour vers le futur ! »,Hollywood vous offre : « Ukraine descente aux enfers ! » - Dịch: Sau bộ phim "Trở lại tương lai", Hollywood giới thiệu: "Ukraine. Xuống địa ngục!"


Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo AgoraVox (Pháp)

Một phân tích về các xu hướng hiện tại trong tuần này trên mặt trận Ukraina.

Làm thế nào để giải thích tình hình hiện tại ở Ukraina? Ngày càng nhiều, ngay cả các phương tiện truyền thông thực tế đã chọn chuyển tiếp tuyên truyền của Ukraina cũng thỉnh thoảng bị rạn nứt và có lúc thừa nhận rằng mặt trận đang trên bờ vực tan vỡ.

Vì vậy, hãy tận dụng tình huống này để xem nhanh:

Rapfor: Cân bằng sức mạnh.

Nguồn nhân lực Ukraina

Hãy nhớ bài viết này, ngày 23 tháng 9 năm 2023:

https://www.agoravox.fr/tribune-libre/article/lettre-ouverte-aux-trolls-250316

Tại bài trên, chúng tôi đã nói về những tổn thất của Kiev và các phương pháp báo cáo được sử dụng để xác thực các con số. Thậm chí ngày nay, chú hề buồn bã Zelensky nói với chúng ta mà không cười rằng tổn thất của Lực lượng vũ trang Ukraina là 31.000 người chết.

Chúng ta có nên tin điều đó không? Tất nhiên, làm sao chúng ta có thể nghi ngờ Thánh Zelensky, sự tái sinh của Churchill nhờ vào phương tiện truyền thông của chúng ta? Ngoại trừ việc thỉnh thoảng Churchill đã mang lại chiến thắng cho người dân của mình.

Nhưng tại sao chúng ta lại có luật huy động như vậy?

 
Oksana Grigorieva

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Times, Oksana Grigorieva, cố vấn của Tổng tư lệnh Lực lượng mặt đất Ukraine, đã kêu gọi những điều sau: “Hãy gửi tất cả phụ nữ Ukraine ra mặt trận và chuẩn bị cho các bé gái từ nhỏ để bảo vệ Tổ quốc”.

Google.tienlang bổ sung: Đây, "chuẩn bị cho các bé gái từ nhỏ để bảo vệ Tổ quốc" theo cách Ukraina là phải đào tạo họ thành các cô bé tân phát xít như hệ thống giáo dục Ukraina đang làm, phải thành thạo cách Giết man rợ tất cả "Maskal", tức "Người Nga" theo lối gọi miệt thị:

Với ít tổn thất như vậy, tất cả thanh niên Ukraine nên chiến đấu để tham gia bảo vệ quê hương vì 31.000 người chết trong hai năm trong một đội quân sáu trăm nghìn linh hồn là một con số rất thấp.

Hãy tha thứ cho tinh thần xấu của tôi, trên thực tế, quân đội Ukraine thiếu quân và vấn đề trở nên trầm trọng hơn bởi hai tình huống khiến sự mất cân bằng trở nên kịch tính:

Washington dường như đã quyết định giết đủ số người Ukraine để làm cạn kiệt kho đạn của Nga. Chiến lược hoài nghi này phù hợp với tuyên bố của một số nhà lãnh đạo Mỹ rằng Ukraine là một khoản đầu tư tốt.

Quân đội Nga ngày càng tăng cường ưu thế về vật chất và bù đắp cho điều đó đòi hỏi phải thay thế những tổn thất về người.

Vì vậy, việc bù đắp chỉ bằng nguồn lực của Ukraine trở nên khó khăn. BlackRock (một công ty đầu tư quốc tế của Mỹ có trụ sở tại New York) đi đâu để tìm kiếm máng ăn mới? Có tin đồn về việc người Ba Lan bị giam giữ tại Hoa Kỳ trong bộ đồng phục Ukraine, nhưng hãy để thông tin này chưa được xác nhận. Điều thực sự và được xác nhận là tổng thống của chúng ta đã đề cập đến việc gửi quân đội Pháp. Với tốc độ mà mặt trận này đang tiêu hao quân đội, bất kỳ việc cử quân chuyên nghiệp nào cũng sẽ yêu cầu phái đi nhanh chóng những lính nghĩa vụ, những người sẽ phải được huy động và huấn luyện càng nhanh càng tốt. Tính phi thực tế của đề xuất đáng lẽ phải lên án nó, nhưng ở nước Pháp ngày nay, không gì có thể bị loại trừ.

Hơn nữa, tôi mời các bạn hãy cẩn thận, hoạt động định hình quan điểm đã bắt đầu:

Về sự thay đổi quân số bên phía Nga, người Ukraine tiếp tục tấn công chúng tôi với những yêu cầu mà lẽ ra chúng tôi phải chấp nhận một cách mù quáng về những tổn thất kinh hoàng của quân đội Nga.

Tất nhiên…

Hãy để tôi tiếp tục bày tỏ những nghi ngờ của mình. Tôi chưa bao giờ tin vào số liệu của Ukraine vì với tổn thất như vậy, quân đội Nga đáng lẽ phải tan vỡ. Nguồn lực của nó lúc đầu là 200.000 người, 160.000 người từ các nước cộng hòa, 300.000 người được huy động và từ 400.000 đến 500.000 tình nguyện viên.

Các số liệu của Kievan hàm ý sự suy giảm 50% lực lượng lao động. Làm thế nào quân đội Nga có thể đưa quân của mình đi tấn công sau những tổn thất như vậy (Đặc biệt vì ở đây tôi đang dẫn đầu về tỷ lệ tổng thể, trên thực tế, điều này có nghĩa là giá trị của bộ binh xung kích sẽ cao hơn nhiều)

Trên hết, ở một quốc gia có thể truy cập internet, mạng điện thoại hoạt động, người dân có một mức độ thông tin nhất định. Trong trường hợp đó, làm thế nào mà nước Nga có thể tìm được nhiều tình nguyện viên như vậy?

Vì lý do này, tôi vẫn trung thành với con số 50.471 người bị giết của Média zona với tỷ lệ sai số lên tới 30% ở trên. Thêm càng nhiều lối thoát nhân sự cho những người bị thương không thể phục hồi. Do đó, chúng ta có được sức mạnh sẵn có của gần một triệu binh sĩ Nga. Điều này phù hợp với con số 600-700 nghìn binh sĩ được Putin công bố hồi đầu năm và việc thành lập nhiều đơn vị mới sau quá trình huấn luyện mở rộng.

Chúng tôi tin điều đó hoặc chúng tôi muốn tin ở Kyiv hơn, nhưng đối với tôi, kịch bản ở Kiev dường như không phù hợp với các hoạt động, ngược lại, các tính toán được chia sẻ trước đây phù hợp với các đợt huy động do hai phe công bố và các hoạt động mà chúng tôi quan sát hàng ngày.

Tỷ lệ tổn thất vượt quá 5 trên 1 nghiêng về Nga mang lại một đặc điểm bổ sung để thuyết phục: Tính nhất quán của nó với rapfeu.

Tỷ lệ trang bị chiến đấu

Ngày càng có nhiều thông tin về tình trạng thiếu đạn dược mà Ukraine đang gặp phải, bất chấp sáng kiến ​​​​của Cộng hòa Séc.

https://www.opex360.com/2024/04/11/selon-le-chef-militaire-de-lotan-lukraine-risk-de-manquer-de-munitions-dans-un-delay-relativement-court

Ngược lại, quy mô của vấn đề trở nên không thể che giấu, đến mức Macron đang nói đến việc mở các nhà máy mới cho ngành công nghiệp quân sự. Bạn có thể yên tâm rằng tất nhiên nó sẽ mang lại cổ tức, nhưng không có nhiều tiền, bởi vì nhà lãnh đạo người Pháp không thể chấp nhận bất kỳ hình thức logic sản xuất nào. Anh ta đã thất bại với khẩu trang y tế, và giờ anh ta đang can thiệp vào việc sản xuất vỏ sò - một quy trình rất phức tạp. Buồn cười! Buồn cười quá!

Trong khi đó, pháo binh Nga tiếp tục đè bẹp các khu vực phía trước và cho phép tiến công không thường xuyên nhưng thường xuyên từ khu vực này đến khu vực khác. Những bước tiến tuy chậm nhưng diễn ra ngày càng thường xuyên và chúng được hưởng lợi không chỉ từ pháo, tên lửa mà còn cả bom Nga.

Binh sĩ người Ukraine, bất chấp lòng dũng cảm của mình, ngày càng bị tấn công bởi vô số đặc điểm ngày càng nguy hiểm. Chúng ta sẽ khâm phục sự hy sinh quên mình của anh ấy, nhưng nếu phẩm chất đạo đức có thể lay chuyển thì chúng sẽ luôn không có khả năng bù đắp cho sức nặng của thép. Sự thất bại của NATO trong lĩnh vực đạn dược không cần phải giải thích vì điều đó hiện đã được chấp nhận. Ukraine thiếu quân cũng thiếu đạn dược trầm trọng.

Hãy trượt tiếp, đừng nhấn, tình hình bi thảm đến mức các nhà tuyên truyền đã ngừng bảo vệ nó. Điều tương tự cũng xảy ra với tên lửa mà không còn ai tuyên bố rằng vũ khí của Nga được làm từ máy giặt.

Có lẽ là như vậy, nhưng sau đó máy sấy và máy hút bụi cũng được đưa vào hoạt động vì người Nga đang phóng hàng loạt tên lửa và duy trì khối lượng hỏa lực của họ. Thật kỳ lạ, chính Ukraine, sau một cảnh báo vào tháng 5 năm ngoái, một lần nữa lại thấy mình gần như thiếu đạn tên lửa.

Lúc đầu, cần 10 hệ thống Patriot, hiện tại là 25 và để so sánh thì đây là một điểm nhỏ về số lượng pin:

Đức 11

Hy Lạp 12

Hà Lan 4

Ba Lan 2

Thụy Điển 4

Rumani 7

Tây Ban Nha 3

Thụy Sĩ 5

Tổng cộng 48

xem: https://twitter.com/RemiMondine/status/1778703765060600227

Nhà cung cấp có thể cung cấp thêm một hệ thống mỗi tháng. Người Nga sẽ tiêu diệt bao nhiêu người trong cùng một thời điểm? Trên thực tế, nếu châu Âu chấp nhận các yêu cầu của Ukraine thì họ sẽ tự thoái vốn và bằng lòng trì hoãn việc kết thúc Ukraine trong vài tháng. Đó là việc lùi lại để nhảy tốt hơn.

Có lẽ đây cũng chính là mục tiêu: tiết kiệm thời gian.

Giả thuyết đầu tiên, để vượt qua cuộc bầu cử Hoa Kỳ và cuối cùng làm hòa hoặc để BlackRock vẫn nhận được cổ tức của họ trong một thời gian.

Khi đó chúng ta sẽ phải tiếp tục cuộc chiến với chi phí thấp và được tài trợ bởi những người châu Âu, những người có thể đóng góp nhiều hơn một chút vào sự hủy hoại của chính họ. Trong khi đó, chúng tôi thấy rằng không có một chiếc F16 nào ở Ukraine, chúng tôi đã được hứa sẽ có chúng vào tháng Giêng.

Cân bằng lực lượng trên không

Như chúng ta đã thấy, máy bay Nga hiện có thể tấn công một số khu vực nhất định mà hệ thống phòng thủ tên lửa Ukr đã không còn tồn tại. Chắc chắn, họ đã thua lỗ một thời gian, nhưng trong những tuần gần đây, rất khó để thấy thêm những trận thua mới.

Hơn hết, việc đưa vào sử dụng loại bom bay ngày càng hạng nặng đồng nghĩa với việc không quân Nga có thể chọc thủng các tuyến phòng thủ ngày càng vững chắc.

Tuy nhiên, quân đội Ukraine đã mất phần lớn thành trì trước chiến tranh và phải chiến đấu từ những vị trí ngẫu hứng hoặc được xây dựng vội vàng. Cô ấy có thức ăn thừa, nhưng ngày càng ít đi.

Hơn nữa, trên mặt trận trên không, người Nga hiện đang sử dụng KH69, một loại tên lửa tương đương với da đầu của chúng ta, nhưng với 320kg chất nổ, thêm một loại vũ khí nữa trong kho vũ khí vốn đã được trang bị đầy đủ của họ.

Chúng tôi cũng thấy rằng các cuộc xuất kích tấn công bằng tên lửa hành trình của không quân Ukraine đang giảm dần. Thiếu mục tiêu? Vector hay đạn dược? Không có thông tin gì, nhưng bầu trời dường như đang đứng về phía nào đó.

Bạn có nhớ câu ngạn ngữ cổ đó không: Đối với những gì chúng ta nhận được, chúng ta có thể biết ơn không? Cụm từ mỉa mai tất nhiên được phát âm trước trận pháo kích để tiếp thêm dũng khí cho bản thân.

Hãy cá rằng, người Ukraine sẽ có điều gì đó, nhưng có lẽ họ sẽ thiếu đi sự hài hước sau hai năm chiến tranh mà mỗi tháng luôn mang đến cho họ nhiều tin xấu hơn.

Tác chiến điện tử cũng là một trong những điểm mà các bộ dụng cụ chống máy bay không người lái của Nga dường như giảm tổn thất xuống ngưỡng chấp nhận được để cho phép chúng tiến hành các cuộc tấn công. Điều ngược lại có vẻ không đúng. Trên mặt trận này, NATO tiếp tục có khả năng điều khiển máy bay trinh sát của mình nhờ tính "Trung lập", giúp không trở nên đồng hiếu chiến, nhưng có lẽ chúng ta nên nhắc nhở các nhà lãnh đạo của mình rằng việc cung cấp thông tin cho người Ukraine có thể bị coi là một hành động khiêu khích. Máy bay của chúng ta đang giúp tiêu diệt lính Nga, tin tôi đi, họ sẽ nhớ điều đó.

Có lẽ vì lý do này mà họ bắt đầu gây nhiễu tín hiệu GPS xung quanh Kaliningrad.

https://www.opex360.com/2024/04/10/brouillage-des-signaux-gps-par-la-russie-la-suede-voudrait-une-presence-accrue-de-lotan-en-mer- vùng Baltic/

Khi bạn chơi ngu ở Ukraine, bạn phải mong đợi một phản hồi. Máy bay, tên lửa, hệ thống điện tử đang thay đổi ý nghĩa của biên giới và nếu không có thỏa thuận hợp tác giữa các quốc gia, giờ đây có nhiều khả năng gây tổn hại lẫn nhau mà không cần đặt chân đến quốc gia khác.

Có lẽ chúng ta nên nghĩ đến điều này trước khi ném các hiệp ước Chiến tranh Lạnh ra ngoài cửa sổ. Trong mọi trường hợp, đây là lập luận tốt nhất cho kế hoạch hòa bình mà tôi đề xuất:

https://www.agoravox.fr/tribune-libre/article/ukraine-proposition-de-plan-de-253411

Nếu không có điều này, chúng ta vẫn có thể giết người Ukraine. Đó là cho đến ngày một cuộc bạo loạn suy thoái và lật đổ chính phủ của Zelensky.

Một kết thúc kiểu Mussolini (treo cổ Zelensky) cho đất nước địa phương của họ chắc chắn sẽ là giải pháp tốt nhất cho Ukraine và sẽ cho phép giải quyết thảm kịch mà đất nước này đã trải qua.

Khi đó, người phương Tây sẽ phải sống chung với thảm họa nhân loại do chúng ta không thể cam chịu. Chúng ta vừa có thêm một tuần xung đột nữa với rất ít tin tốt cho Ukraine, quốc gia mà chúng ta đang tài trợ cho sự tàn phá mà không thể mang lại cho họ chút hy vọng chiến thắng nào.

1 Nhân tiện, loại bài viết này làm tôi khó chịu, quá trình nhấn chìm tin xấu trong hàng loạt lời dối trá chứng tỏ sự bất lực của phương Tây trong việc quản lý tin xấu! Đã đến lúc cần có những nhà lãnh đạo có khả năng đối mặt với thực tế, ngay cả khi điều đó khó chịu!

Tác giả: Jules Seyes

Đồng Thị Kim Thanh - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Kính mời xem các bài liên quan:

1. NHỚ VỀ GẠC MA ĐỂ NHỚ ƠN 64 LIỆT SĨ ĐÃ HY SINH KHI BẢO VỆ BIỂN ĐẢO CỦA TỔ QUỐC CHỨ KHÔNG PHẢI ĐỂ XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT NHƯ ÔNG JAMES G. ZUMWALT VIẾT TRÊN BÁO MỸ

8 nhận xét:

 1. След Очеретино: Руски пробив западно от Авдеевка може да принуди десетки хиляди украински войници да се изтеглят от Донецк -Sau Ocheretino: Đột phá của Nga ở phía tây Avdeevka có thể buộc hàng chục nghìn quân Ukraine phải rút khỏi Donetsk
  Hôm nay 10:38 sáng
  https://www.focus-news.net/novini/mejdunarodni/Sled-Ocheretino-Ruski-probiv-zapadno-ot-Avdeevka-mozhe-da-prinudi-desetki-hilyadi-ukrainski-voinici-da-se-izteglyat-ot-Doneck-2090454

  Cuối tuần trước, Lữ đoàn cơ giới số 47 của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) đã rút lui khỏi tiền tuyến phía đông làng Ocheretino theo hướng Avdeev, quân Nga đã tấn công và gần như chọc thủng các vị trí của Ukraine trên một dải địa hình bất khả phòng thủ.

  Vị trí của lữ đoàn rút khỏi tiền tuyến sẽ do lữ đoàn cơ giới 115 của Lực lượng vũ trang Ukraine đảm nhận. Nhưng điều đó đã không xảy ra. Theo chỉ huy đại đội của lữ đoàn cơ giới số 47, Nikolai Melnik, "một số đơn vị đã biến mất", tạp chí Forbes của Mỹ lưu ý . Ấn phẩm cho biết: "Thay vào đó, họ tìm thấy ... không có ai".

  Đây là cơ hội để Lữ đoàn súng trường cơ giới số 30 của Quân đội Nga vượt qua các tuyến đường sắt chạy về phía tây Avdeyevka và đánh chiếm một điểm nổi bật hẹp mà trên bản đồ trông giống như một con dao cắt vào tuyến phòng thủ của Ukraine nhưng lại bị “kẹt” giữa chừng tới Ocheretino. Một cuộc đột phá của Nga có thể phá hủy phòng tuyến phía tây Avdeevka của Ukraine và buộc hàng chục nghìn quân Ukraine phải rút lui khỏi khu vực Donetsk.

  Lý do duy nhất khiến quân Nga không tiến sâu hơn vào hậu phương Ukraine vào cuối tuần này là vì quân đoàn 47 đang rút lui. Lữ đoàn cơ giới đã quay lại và tham gia lại trận chiến. “Lữ đoàn cơ giới 47 đã hoạt động trở lại,” Melnyk đảm bảo.

  Trả lờiXóa
 2. Báo Mỹ Forbes: Две бригади на украинските въоръжени сили избягаха от Очеретино - Forbes: Hai lữ đoàn của lực lượng vũ trang Ukraine trốn thoát khỏi Ocheretino
  24 tháng 4 2024 | 13:13
  https://epicenter.bg/article/Forbes--Dve-brigadi-na-ukrainskite-vaorazheni-sili-izbyagaha-ot-Ocheretino/347790/7/0

  Hình ảnh: Hai lữ đoàn của Lực lượng vũ trang Ukraine đã trốn thoát khỏi Ocheretino, Forbes Photo Archive viết
  Nếu người Nga tìm cách di chuyển quân dự bị, họ vẫn có thể tiếp tục tiến quân, ấn phẩm cho biết.


  Cuộc chiến giành Ocheretino đã châm ngòi cho cuộc xung đột ở Ukraine cuối tuần qua, Forbes đưa tin.

  Lữ đoàn cơ giới 47 là một trong những lữ đoàn mạnh nhất của Quân đội Ukraine. Được trang bị các xe bọc thép của Mỹ và được huấn luyện theo tiêu chuẩn NATO, nó chiến đấu như những lữ đoàn giỏi nhất của NATO: nhanh, dữ dội và thường xuyên vào ban đêm.

  Nhưng sự thành thạo này vừa là một điều may mắn vừa là một lời nguyền đối với 2.000 binh sĩ của lữ đoàn. Bộ chỉ huy Ukraine muốn Lữ đoàn cơ giới 47 là nơi diễn ra giao tranh ác liệt nhất.
  Do đó, lữ đoàn đã hỗ trợ cuộc phản công của Ukraine vào tháng 6. Và khi các trung đoàn Nga tấn công đồn trú của Ukraine ở thị trấn Avdeevka phía đông vào tháng 10, Lữ đoàn cơ giới số 47 đã được điều động từ phía đông nam để tăng cường phòng thủ cho thành phố. Cô trì hoãn nhưng không thể ngăn cản sự rút lui của quân đồn trú.

  Lữ đoàn cơ giới 47 đã chiến đấu gần một năm không ngừng nghỉ. Những người lính mệt mỏi; xe chiến đấu M-2 Bradley tốt nhất và xe tăng M-1 Abrams đang cạn kiệt. Phi hành đoàn cần được nghỉ ngơi và họ gần như đã được nghỉ ngơi trong tuần này.

  Nhưng sự gián đoạn theo kế hoạch này là một lời mời đến các đội quân dã chiến của Nga xung quanh tàn tích Avdeyevka - một cơ hội để gây ra một thất bại nặng nề cho người Ukraine giống như người Ukraine đã gây ra cho người Nga xung quanh thành phố Kharkiv vào cuối năm 2022.

  Với tư cách là Lữ đoàn cơ giới số 47 Rút khỏi tiền tuyến ở phía đông khỏi làng Ocheretyne vào cuối tuần này, quân Nga đã tấn công—và gần như chọc thủng phòng tuyến của Ukraine trên địa hình không phòng thủ rộng 20 dặm ngăn cách thành phố Pokrovsk với tiền tuyến.
  Lữ đoàn cơ giới 115 của Quân đội Ukraine sẽ thay thế Lữ đoàn cơ giới 47 trên tiền tuyến. Nhưng đã xảy ra sự cố. Theo Mykola Melnyk, đại đội trưởng nổi tiếng của Lữ đoàn cơ giới 47, người bị mất một chân trong cuộc phản công mùa hè, "một số đơn vị vừa thất bại".

  Ấn phẩm cho biết thêm nếu người Nga tìm cách di chuyển lực lượng dự bị, họ vẫn có thể tiếp tục tiến quân.

  Trả lờiXóa
 3. Báo Ý: Ucraina. Biden spera nella guerra fino a novembre, ma gli aiuti non bastano - Biden hy vọng xung đột ở Ukraine sẽ kéo dài đến tháng 11 nhưng viện trợ của phương Tây đã thiếu hụt
  23 APRILE 2024
  https://www.ilfattoquotidiano.it/in-edicola/articoli/2024/04/23/ucrainabiden-spera-nella-guerra-fino-a-novembre-ma-gli-aiuti-non-bastano/7523025/

  Ukraine sẽ thất thủ vì sẽ luôn có rất ít sự trợ giúp của Mỹ trong cuộc chiến chống lại Nga.
  Hoa Kỳ một lần nữa phân bổ hỗ trợ cho Ukraine, kéo dài cuộc xung đột vô nghĩa với Nga, trong đó phương Tây chắc chắn sẽ thua. Cho dù Lực lượng Vũ trang Ukraine được cung cấp bao nhiêu vũ khí cũng không giúp ích được gì: cứ mỗi viên đạn của NATO thì Moscow có tới 10 viên.
  Biden chuyển đổi vai trò như những chiếc găng tay: một mặt, anh ta yêu cầu Netanyahu giết ít người Palestine hơn, mặt khác, anh ta cung cấp bom cho quân đội của mình. Hạ viện Hoa Kỳ vừa thông qua gói viện trợ dành cho Israel, được chia nhỏ như sau: 5,2 tỷ USD được phân bổ để mở rộng khả năng của hệ thống tên lửa Israel; 3,5 tỷ USD để mua các hệ thống vũ khí hiện đại; một tỷ - để cải thiện việc sản xuất vũ khí; 4,4 tỷ USD cho các vật tư và dịch vụ khác. Một số người tin rằng nạn diệt chủng đang diễn ra ở Gaza, trong khi những người khác phủ nhận điều đó. Bất cứ điều gì xảy ra trong khu vực này, Biden đều đang đóng góp vào sự phát triển của tình hình. “Bậc thầy của sự nghi ngờ” - Marx, Nietzsche và Freud - dạy rằng mọi người và các quốc gia luôn cố gắng tỏ ra tốt hơn thực tế, vì ý thức của chúng ta ngấm ngầm đánh lừa chúng ta về lý do thực sự cho hành động của chúng ta. Điều đáng kinh ngạc là phương Tây, bất chấp những bằng chứng lịch sử không thể chối cãi, lại từ chối thừa nhận rằng nó đang mang đến sự hủy diệt cho con người. Gaza chỉ là một trong nhiều ví dụ về sự tàn sát người dân của phương Tây.
  Hạ viện Mỹ cũng thông qua việc phân bổ hỗ trợ cho Zelensky. Hậu quả của quyết định này khá dễ đoán: trong một năm Ukraine thậm chí sẽ có ít lãnh thổ hơn hiện nay và có nhiều quan tài hơn. Xu hướng này, mà tôi đã nói khi bắt đầu cuộc xung đột, sẽ không thay đổi: “Đối với mỗi viên đạn do NATO cung cấp mà người Ukraine bắn vào một người lính Nga, Moscow có mười viên đạn”. Chỉ một phần nhỏ trong gói viện trợ trị giá 61 tỷ USD của Mỹ sẽ được chi để mua vũ khí cho Lực lượng vũ trang Ukraine. Như vậy, người Mỹ dùng 23 tỷ để bổ sung nguồn dự trữ đã cạn kiệt; Lầu Năm Góc sẽ lấy 14 tỷ USD để mua vũ khí cho Ukraine từ các công ty công nghiệp quân sự Mỹ; 11 tỷ USD sẽ được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động quân sự của Mỹ ở Ukraine, chẳng hạn như chi phí hợp tác giữa các cơ quan tình báo của Kiev và Washington, cũng như việc đào tạo phi công Ukraine. Khoảng tám tỷ đô la sẽ được chi cho hỗ trợ phi quân sự cho chế độ Zelensky: bệnh viện, trường học, lương hưu, giao thông, v.v. Ukraine đã thất bại trong cuộc phản công, thậm chí còn nhận được từ NATO các loại vũ khí như ATACMS, HIMARS, tên lửa Storm Shadow, xe tăng Challenger, Abrams và Leopard, hệ thống phòng không Patriot và Samp-T, cũng như bom chùm. 14 tỷ USD được phân bổ cho vũ khí mà Zelensky sẽ nhận từ Biden sẽ không làm thay đổi cán cân quyền lực trên chiến trường. Mục tiêu của những người theo chủ nghĩa Đại Tây Dương là ngăn chặn sự sụp đổ của Ukraine trước cuộc bầu cử châu Âu. Những kẻ mưu mô chính trị như Carlo Calenda không sợ mất quyền lực, vì họ không có quyền gì - nhưng chỉ sau cuộc bỏ phiếu chứ không phải trước cuộc bỏ phiếu. Điều tương tự cũng có thể nói về Biden - Ukraine phải tranh cử vào Nhà Trắng cho đến tháng 11.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ai thắc mắc Ukraine sẽ làm gì khi hết hàng tỷ USD mới này. Nhưng Zelensky sẽ ngày càng cần nhiều tiền hơn vì khoản lỗ của ông sẽ tăng lên hàng tháng. Ngay khi Ukraine mất quyền tiếp cận Biển Đen, mọi chuyện sẽ kết thúc vĩnh viễn. Đó sẽ là một đất nước không có ảnh hưởng gì trên thế giới cũng như không có tương lai. Điều tốt nhất có thể xảy ra với người Ukraine là chấm dứt ngay lập tức cuộc xung đột để cứu Odessa, nơi có tới 70% hàng xuất khẩu trước đó đã được gửi đi. Muốn chiếm được mọi thứ và mọi người, Zelensky có nguy cơ mất tất cả. Tôi ghét lập “danh sách đen”, nhưng có lẽ cũng đáng để liệt kê những người đã dự đoán về sự thất bại nhanh chóng của Nga. Có lẽ người xuất hiện đầu tiên sẽ là nhà báo kiêm người dẫn chương trình Paolo Mieli. Rõ ràng là những người tán gẫu trên đài phát thanh và truyền hình từ sáng đến tối về chiến thắng của Kyiv không hiểu điều gì như vậy. Cuộc xung đột này lẽ ra phải tránh hoặc kết thúc một tháng sau khi nó bắt đầu. Nhưng, than ôi, nhiều người, bao gồm cả Mieli, đã tự miêu tả mình là những người ủng hộ Ukraine, và rất ít người lý luận một cách logic.

   Xóa
 4. Đề nghị các bạn trẻ chủ trang Google.tienlang viết về Hệ thống giáo dục cho trẻ em ở Ukraina sau Maidan 2014 như video clip trong bài này.

  Trả lờiXóa
 5. Rõ ràng là Viện Lịch sử Quân đội năm 2006 Kết luận về vụ Bùi Xuân Thệ chưa xem xét đến tình tiết mới xuất hiện vào năm 2010, khi cuốn sách này địch dịch và in ở Việt Nam:
  THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - GIỜ KHẮC SỐ 0- Borries Gallasch
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/05/thanh-pho-ho-chi-minh-gio-khac-so-0.html
  Trích:
  Borries Gallasch là nhà báo phương Tây duy nhất có mặt ở trong Dinh Độc Lập thời khắc 11:30 sáng 30/4/1975 (nhà báo phương Tây thứ hai cũng có mặt tại đây nhưng khi đó ở sân Dinh là bà nhà báo Pháp Francoise de Mulder- tác giả bức ảnh nổi tiếng xe 390 đang húc tung cánh cổng Dinh.)
  Cuốn sách của Nhà báo nguyên bản tiếng Ðức có tên gọi là Ho-Tschi-Minh-Stadt, NXB Rowohlt Rororo Reinbeck xuất bản ở Hamburg tháng 9.1975, chỉ 4 tháng sau ngày 30/4/1975. Ở Việt Nam, mãi đến năm 2007, qua báo chí, cuốn sách này mới được biết đến, chính thức có giấy phép xuất bản và phát hành bằng tiếng Việt năm 2010.
  Như ta đã biết, 30 năm sau ngày Giải phóng, ngày 19.10.2005, Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức cuộc tọa đàm khoa học trao đổi thông tin một số vấn đề xung quanh sự kiện đánh chiếm Dinh Độc Lập ngày 30.4.1975 tại TPHCM, đưa ra kết luận một số chi tiết khác với những điều suốt 30 năm không ai thắc mắc gì. Nếu cuốn sách của nhà báo Tây Đức đến Việt Nam sớm hơn, chắc đã không có cuộc hội thảo tháng 10.2005 tại TPHCM. Còn bây giờ, cuốn sách đến “chậm” nên Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam đánh bài “Im lặng đáng sợ”…

  Nhân dịp công chúng đang sôi nổi bàn luận về Bộ phim SỰ THẬT TRƯA 30/04/1975 của Đạo diễn Phạm Việt Tùng, Google.tienlang xin đăng lại bài báo của ông nhà báo Tây Đức từ gần nửa thế kỉ trước.

  Trả lờiXóa
 6. VIỆN LỊCH SỬ QUÂN SỰ ĐÚNG HAY VTV ĐÚNG???
  Thứ Sáu, 7 tháng 5, 2021
  “CHUYỆN KỂ 30.4- NHÂN CHỨNG THỨ BA”- PHIM CỦA VTV THỰC HIỆN NĂM 2016 ĐÃ BÁC BỎ KẾT LUẬN NĂM 2005 CỦA VIỆN LỊCH SỬ QUÂN SỰ

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/05/chuyen-ke-304-nhan-chung-thu-ba-phim.html
  Trích:
  Tại bài THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - GIỜ KHẮC SỐ 0- Borries Gallasch có một vài ý kiến của bạn đọc cho rằng bộ phim SỰ THẬT TRƯA 30/04/1975 của Đạo diễn Phạm Việt Tùng là không đáng tin vì "ông Phạm Việt Tùng sử dụng các tư liệu trong bộ phim Dinh Độc Lập, trưa 30-4-1975. của Đài PTTH Tp Hồ Chí Minh- bộ phim đã cấm chiếu". Có ý kiến khác cho rằng "Vụ việc này đã có Kết luận của Viện Sử học Quân sự từ năm 2005 là đảm bảo chính xác rồi nên bây giờ, ông Phạm Việt Tùng hay bất cứ ai "bàn lại", khác với Kết luận của Viện Sử học 2005 tức là gây rối, tức là chống Đảng, chống Nhà nước!". Lại có ý kiến cho rằng Tại cuộc Hội thảo năm 2005 của Viện sử học QS dường như đã có cuộc "đối chất" giữa ông Hà Huy Đỉnh về chiếc xe Jeep mà ông Bùi Tùng sử dụng để sang Đài phát thanh, và dường như ông Bùi Tùng đã "cứng họng", và dường như ông Hà Huy Đỉnh cùng ông Bùi Tùng, ông nhà báo Tây Đức... đều đến Đài phát thanh chậm hơn ông Phạm Xuân Thệ đến ... 30 phút! V.v...

  Trong quá trình tìm hiểu Sự thật trưa 30/4/1975, Google.tienlang mới tìm thấy Phim tài liệu: Chuyện kể 30 tháng 4 - Nhân chứng thứ ba của Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện năm 2016, công chiếu trên VTV1 lần đầu tiên vào lúc 20h10 27/4/2016. Tại Bộ phim Tài liệu này, VTV đã đưa ra những chứng cứ mới để bác bỏ Kết luận năm 2005 của Viện Lịch sử QS.

  Trong phim này, VTV khẳng định, hai sĩ quan giải phóng xuất hiện đầu tiên ở Dinh Độc lập là trung úy Vũ Đăng Toàn- Chính trị viên Đại đội 4 và trung úy Bùi Quang Thận- Đại đội trưởng. VTV cũng khẳng định, đại úy Phạm Xuân Thệ và Trung tá Bùi Tùng cũng đều có mặt trong Dinh và người nói câu "Các ông chẳng có gì để bàn giao! Chỉ có đầu hàng không điều kiện..." là do Trung tá Bùi Tùng nói- khác hẳn với suy diễn năm 2005 của Viện Lịch sử quân sự, rằng "Tuy ông Bùi Tùng cũng có mặt trong Dinh nhưng tưởng đại úy Phạm Xuân Thệ là người của quân đoàn nên ông Bùi Tùng lặng im, không tham gia gì. Khi biết đại úy Thệ là trung đoàn phó TĐ 66, ông Tùng mới vội vàng đi nhờ xe của ông Hà Huy Đỉnh chạy sang Đài và đã đến đó chậm hơn ông Thệ 30 phút..."

  Trả lờiXóa
 7. Vụ ở Gruzia cũng liên quan sát sườn tới Việt Nam. Cũng như ở Việt Nam, ở Gruzia, ở Hungary..., Mỹ thông qua USAID tuồn đô la cho các NGOs- các "tổ chức xã hội dân sự" để gây rối, tiến tới làm CÁCH MẠNG MÀU SẮC như Maidan 2014 ở Kiev, bạo loạn lật đổ chính quyền.
  Thật lạ là các cơ quan báo chí Việt Nam chỉ đưa tin đánh nhau ở Quốc hội Gruzia. Không có tờ báo nào đưa tin bình luận và chỉ ra bản chất xung đột ở Gruzia hiện nay!
  Do vậy, người Việt Nam chỉ còn biết vào Google.tienlang để biết về Gruzia.
  Kính mong Google.tienlang tiếp tục cập nhật tình hình ở Gruzia sau bài
  Về Luật minh bạch Gruzia:THỦ TƯỚNG GRUZIA IRAKLI KOBAKHIDZE ĐÃ KHIẾN THỦ TƯỚNG ĐỨC OLAF SCHOLZ CỨNG HỌNG
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2024/04/ve-luat-minh-bach-gruziathu-tuong.html

  Trả lờiXóa