Thứ Sáu, 19 tháng 4, 2024

Nóng: LÊ TÙNG VÂN TIẾP TỤC BỊ KHỞI TỐ VỀ TỘI LOẠN LUÂN, CHỨNG TỎ CÁC BÀI CỦA GOOGLE.TIENLANG TRƯỚC ĐÂY LÀ CHÍNH XÁC!

 

Ông Lê Tùng Vân tiếp tục bị khởi tố về hành vi “Loạn luân”

Hôm nay, ngày 19 tháng 4 năm 2024, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Tùng Vân (sinh năm 1932, ngụ ấp lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) để điều tra, làm rõ về hành vi “Loạn luân”.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đọc quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với Lê Tùng Vân

Trước đó, qua nguồn tin tố giác có dấu hiệu phạm tội loạn luân của đối tượng Lê Tùng Vân. Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An tiến hành thụ lý điều tra và có đủ chứng cứ xác định Lê Tùng Vân có quan hệ loạn luân với con ruột sống trong hộ bà Cao Thị Cúc, ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa.

Liên quan vụ án xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai, trước đó, ngày 3-11-2023, TAND tỉnh Long An tuyên phạt bị cáo Lê Tùng Vân 5 năm tù; các bị cáo Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương 4 năm tù, Lê Thanh Nhị Nguyên 5 năm 6 tháng tù và Cao Thị Cúc 3 năm tù cùng về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Google.tienlang cho rằng, mãi tới hôm nay, Công an tỉnh Long An mới khởi tố Lê Tùng Vân về tội loạn luân là ... hơi bị chậm. Bởi từ ngày Thứ Sáu, ngày 5 tháng 11 năm 2021 Google.tienlang đã mạnh dạn đăng bài Vụ Tịnh thất Bồng lai: GOOGLE.TIENLANG CẦM TAY CHỈ VIỆC CHO CÔNG AN LONG AN: ĐỪNG NHẦM LẪN GIỮA HÌNH SỰ VÀ DÂN SỰ!

Trích:

"Trên báo Dân trí số ra hôm qua, ngày 04/11/2021 có đăng bài Vì sao chưa xử lý Tịnh thất Bồng Lai lợi dụng trẻ em để kêu gọi từ thiện?

Trong bài này có đoạn: “đại diện Công an tỉnh Long An cho biết: Công an tỉnh Long An đã dùng nhiều biện pháp tuyên truyền để vạch mặt hành vi lợi dụng tôn giáo, lợi dụng trẻ em để kêu gọi từ thiện ở Tịnh thất Bồng Lai. Tuy vậy, Công an tỉnh vẫn chưa thể xử phạt, xử lý người đứng đầu Tịnh thất là ông Lê Tùng Vân... Tịnh thất Bồng lai không phải là cơ sở tôn giáo nên việc xưng danh tôn giáo là không đúng. Việc lợi dụng trẻ em để kêu gọi từ thiện cũng sai. Chúng tôi đã vạch trần những hành vi trên để người dân hiểu nhưng khó xử phạt, xử lý. Việc khuất tất trong từ thiện và kể cả vấn đề loạn luân trong Tịnh thất cũng chưa thấy ai thưa kiện nên rất khó trong việc xử lý", đại diện Công an tỉnh Long An thông tin thêm.

Phát biểu trên cho thấy Công an tỉnh Long An đang nhầm lẫn giữa Tội phạm Hình sự với một vụ việc Dân sự! Công an không phải là Tòa Dân sự nên Công an không thể thụ động ngồi chờ đơn kiện rồi mới "xét xử"! Nghĩa vụ của Công an là phải chủ động kịp thời phát hiện và xử lý tội phạm.

Một trong những căn cứ để khởi tố vụ án hình sự là tin báo trên phương tiện thông tin đại chúng. Có lẽ không còn tờ báo nào ở Việt Nam chưa đưa tin về Vụ Tịnh thất Bồng lai! Hầu hết các cơ quan báo chí đều phản ánh Tịnh thất Bồng lai có dấu hiệu tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Và  đối với tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được quy định tại Điều 174 Bộ luật hình sự 2015 thì không thuộc một trong các tội phạm chỉ được khởi tố khi có yêu cầu của bên bị hại (quy định tại Điều 155 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015). Vậy thì Công an Long An cũng không thể chờ đơn thưa của bất cứ ai. "

Hoàng Ngân Thương

Mời xem bài liên quan:

1. Cuối tuần- "TỊNH THẤT BỒNG LAI" BỊ BỐCPHỐT LÀ CHUYỆN SỐC NHẤT...

2. Thi tài cuối năm: THẦY ÔNG NỘI- THẦY ÔNG NGOẠI, AI "SIÊU PHÀM" HƠN?
3. 
Nóng: NGÀY MAI, 28/2/20 SẼ "DỨT ĐIỂM" VỤ TÀ ĐẠO "TỊNH THẤT BỒNG LAI"

4. FACEBOOKER NGUYỄN SIN SẼ BỊ ĐI TÙ...Tịnh thất Bồng Lai- Thiền Am bên bờ Vũ trụ được minh oan…., NẾU...

5. VỤ “TỊNH THẤT BỒNG LAI” CÓ DẤU HIỆU TƯƠNG TỰ NHỮNG TÀ GIÁO ĐA THÊ, QUẦN HÔN Ở MỸ..

6. Video: An ninh Long An - Sự thật nơi tự xưng Tịnh Thất Bồng Lai ( Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ)

7. TIN VUI CỰC SỐC, QUÝ VỊ UI! TRUYỀN HÌNH SẮP PHÁT PHÓNG SỰ TÔN VINH 'THIỀN AM BÊN BỜ VŨ TRỤ'! 

8. “NHỒI QUẢ GIẢI THOÁT” TRONG “BỘ KINH SIÊU PHÀM” CỦA GIÁO CHỦ TỊNH THẤT BỒNG LAI TỨC LÀ TẤT CẢ PHỤ NỮ ĐƯỢC NGỦ VỚI LÊ TÙNG VÂN SẼ SINH RA NHỮNG ĐỨA CON SIÊU PHÀM!...

9. Video hot: CỨ THÁCH THỨC ĐƯỢC HAI GÃ HỀ THÌ ĐÃ TƯỞNG MỀNH LÀ CÁI GIỀ GHÊ GỚM! ...

10. CHÙA HAY KHÔNG CHÙA? MỒ CÔI HAY KHÔNG MỒ CÔI?- HAI CLIP NGẮN CHỈ RÕ CẢ NHÀ Ô LÊ TÙNG VÂN NÓI XẠO, LỪA ĐẢO! ...

11. Video nóng: VỤ TỊNH THẤT BỒNG LAI LÊN VTV!

12. TTBL- DIỄM MY XUẤT HIỆN VÀ HAI CLIP NÓNG NHẤT MXH NGÀY 1/11/2020

13. Vụ TTBL: DƯ LUẬN BỨC XÚC, VÌ SAO VĨNH LONG XỬ LẸ, CÒN LONG AN THÌ LỀ MỀ?

14. Vụ Tịnh thất Bồng lai: CHẲNG LẼ CÔNG AN LONG AN PHẢI CHỜ BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG RA TAY?

15. Hai clip nóng nhất MXH ngày 26/10/21: LÊ TÙNG VÂN THÁCH ĐỐ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG; N PHƯƠNG HẰNG ĐÁP TRẢ- 20 TỶ VỀ TAY AI?

16. HÔM NAY, 27/10/2021, VTV LẠI RÉO TÊN "TỊNH THẤT BỒNG LAI"!

17. Video nóng: CỤ LÊ TÙNG VÂN TRÁCH BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG VÌ BÀ ĐÒI… CẮT CHIM CỤ

18. Thân Tam Thảo- hot Tiktoker triệu view: HÚ HỒN, SÉM CHÚT NỮA CŨNG TRỞ THÀNH MÁY ĐẺ CHO CỤ LÊ TÙNG VÂN!!!

19. Nóng giãy: NGÀY KIA, THỨ NĂM, NGÀY 04/11/2021 BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG SẼ ĐẾN THĂM CỤ LÊ TÙNG VÂN

20. Video clip: LỜI HỨA THƯỞNG 1 TỈ VND CHO AI TÌM ĐƯỢC DIỄM MY

21. Vụ Tịnh thất Bồng lai- Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Trần Thị Minh Nga: BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ SẼ CÙNG VỚI CÁC BỘ NGÀNH LIÊN QUAN VÀ UBND TỈNH LONG AN XỬ LÝ DỨT ĐIỂM!

22. Vụ Tịnh thất Bồng lai: GOOGLE.TIENLANG CẦM TAY CHỈ . VIỆC CHO CÔNG AN LONG AN: ĐỪNG NHẦM LẪN GIỮA HÌNH SỰ VÀ DÂN SỰ!

23. GOOGLE.TIENLANG ỦNG HỘ QUAN ĐIỂM CỦA PGS.TS TRẦN HOÀNG HẢI Q.HIỆU TRƯỞNG ĐH LUẬT TP VỀ ÔNG ĐẶNG ANH QUÂN...

24. Vụ Tịnh thất Bồng lai: NHẤT NGUYÊN HÉ LỘ VAI TRÒ CỦA ĐIỀN QUÂN

25. GS.TS.BS Trần Thị Lợi và PGS.TS. BS Vũ Thị Nhung bóc trần điều nói dối của Tịnh thất Bồng lai về chuyện “con ruột”- “con nuôi”!.

26.

26. ĐÀI PHẢN ĐỘNG RFA: VỤ TỊNH THẤT BỒNG LAI LÀ "NGƯỜI GIÀU” TẤN CÔNG “NGƯỜI NGHÈO”..

27. Thêm chuyện cuối tuần: VIDEO NÓNG- DIỄM MY TRỞ LẠI NÓI TẤT TẦN TẬT VỀ TỊNH THAATTS BỒNG LAI

28. LẦN ĐẦU TIÊN THẤY MỘT BÀI BÁO TRÊN BÁO CHÍNH THỐNG NÓI CHÍNH XÁC VÀ ĐẦY ĐỦ VỀ TỊNH THẤT BỒNG LAI!

29. Chiều nay, 9/12/21: PHÚC THẨM VỤ ÁN "50 TÊN CÔN ĐỒ ĐẬP PHÁ TỊNH THẤT BỒNG LAI"

30. Nóng- Tin vui từ phiên phúc thẩm "50 tên côn đồ...": CHỊ CHÂU VINH HÓA ĐÃ ĐƯỢC HƯỞNG ÁN TREO!

31. Video nóng: QUA KÊNH "BẢN TIN ONLINE" GOOGLE.TIENLANG CÔNG NHẬN BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG CHỬI TÀ AM LÀ ĐÚNG

32. Video clip: SỰ THẬT VÀ TOÀN CẢNH VỤ ÁN "50 CÔN ĐỒ ĐẠI NÁO TTBL" - VỢ ÔNG LÊ TÙNG VÂN MỞ CỬA VÀ CŨNG LÀ NGƯỜI CHỌI GẠCH TRƯỚC

33. Nóng: LÊ TÙNG VÂN TIẾP TỤC BỊ KHỞI TỐ VỀ TỘI LOẠN LUÂN, CHỨNG TỎ CÁC BÀI CỦA GOOGLE.TIENLANG TRƯỚC ĐÂY LÀ CHÍNH XÁC!

9 nhận xét:

 1. Quả thật vậy! Trong cuộc chiến lần này, không rõ vô tình hay hữu ý. Chuyến vi hành của Nữ Tướng Hồng Vệ Binh được bầy đàn YouTube kền kền bò đỏ rầm rộ hưởng ứng tung hô phụ họa. Những lời lẽ cáo buộc nhơ bẩn của Phương Hằng được khuếch đại tối đa, gây ra cho xã hội mối hoài nghi vào mọi điều lương thiện. Tình thương yêu trân trọng bị xem là lừa bịp. Việc đứng tên làm cha mẹ các trẻ mồ côi để né tránh các thủ tục nghiệt ngã của nhà cầm quyền về hộ tịch về cho nhận con nuôi bị xem là bằng chứng loạn luân.

  Đã vậy, lần này còn có cả chiến lược kết hợp tiền pháo hậu xung. Chỉ một ngày sau cuộc tấn công thất bại của Phương Hằng, báo chí quốc doanh lại rộ lên thông tin cuộc họp báo của Bộ Nội vụ, Báo dẫn lời ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ cho rằng Tịnh Thất Bồng Lai, sau này đổi tên thành Thiền Am bên bờ vũ trụ, là cơ sở do bà Cao Thị Cúc xây dựng. Bà Cúc ban đầu làm nhà riêng để ở, sau vận chuyển các tượng Phật, đồ thờ cúng vào để biến nơi này thành cơ sở thờ tự. Ông Trọng cho rằng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam “khẳng định Tịnh Thất Bồng Lai không phải là nơi hợp pháp”. Cũng theo bài báo, “mặc dù bà Cúc khẳng định chỉ thờ tượng Phật tại gia, không phải sinh hoạt tôn giáo” nhưng ông Trọng vẫn khẳng định “Vụ việc này có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi. ..”.

  Nhiều Bạn đọc Google.tienlang đồng tình với nhận xét của bác Hoàng:
  Ví dụ Bạn đọc ở Đây:
  Tôi thấy ông Hoàng nói rất đúng:
  ----
  "Tôi thấy lạ là trên Cộng đồng mạng chỉ có lũ ba que cờ sọc ủng hộ Thiền am Bên bờ vũ trụ và cũng lũ ba que cờ sọc ủng hộ Nguyễn Đức Hiển- Phó Tổng Biên tập báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh và bà Ls Hàn Ni- PV báo SGGP???
  Tại sao vậy???
  Viết còm này tôi lại nhớ đến vụ Lê Mã Lương và bài VÌ SAO CHỈ CÓ NHỮNG KẺ CHỐNG ĐỐI CHẾ ĐỘ NÀY ỦNG HỘ CUỐN GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2018/07/vi-sao-chi-co-nhung-ke-chong-oi-che-o.html
  Lê Mã Lương bây giờ thì lủi mất dép rồi!!!!"
  Vậy nên, Google.tienlang khỏi phải tranh luận gì với các bác phởn động RFA làm gì cho tốn công, nhẻ! Phởn động mà hổng có xuyên tạc bịa đặt thì cạp đất mà ăn à?

  Trả lờiXóa
 2. Vụ Tịnh Thất Bồng Lai hôm nay là vụ nóng, đáng quan tâm, song vẫn cần cập nhật tin tức ở cuộc chiến Nga- Ukraina:
  МО: Три истребителя МиГ-29 и четыре военно-транспортных Ан-26 ВС ВСУ поражены ракетным ударом на аэродроме базирования - MO: Ba máy bay chiến đấu MiG-29 và bốn máy bay vận tải quân sự An-26 của Lực lượng vũ trang Ukraine bị tấn công bằng tên lửa tại sân bay quê nhà
  Hôm nay 16:00
  https://topwar.ru/240862-mo-tri-istrebitelja-mig-29-i-chetyre-voenno-transportnyh-an-26-vs-vsu-porazheny-raketnym-udarom-na-ajerodrome-bazirovanija.html

  Một tuần trôi qua dưới dấu hiệu quân Nga tấn công, địch buộc phải tự vệ, rút ​​lui từng nơi. Các hướng chính vẫn là Avdeevskoe và ChasovYarskoe. 34 cuộc tấn công nhóm được thực hiện bằng vũ khí trên không và trên biển tầm xa có độ chính xác cao , cũng như máy bay không người lái, nhằm vào các cơ sở công nghiệp năng lượng, doanh nghiệp phức hợp công nghiệp-quân sự, cơ sở hạ tầng đường sắt, hệ thống phòng không, nhà kho và kho vũ khí.

  Theo hướng Kupyansk, các đơn vị của nhóm lực lượng “phương Tây” đã cải thiện tình hình dọc chiến tuyến ở các khu vực Kupyansk, Sinkovka, Zagoruykovka, Kotlyarovka và Stelmakhovka. 11 cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị đẩy lùi. Tại Donetsk, nhờ hành động thành công của các đơn vị thuộc nhóm lực lượng “Miền Nam”, các vị trí thuận lợi hơn đã bị chiếm giữ ở các khu vực Belogorovka, Razdolovka, Orekhovo-Vasilevka, Bogdanovka, Kleshcheevka và Kurdyumovka. 7 đợt phản công bị đẩy lùi.
  Theo hướng Avdeevsky, các đơn vị của nhóm quân “Trung tâm” trong quá trình hoạt động tích cực đã giải phóng làng Pervomaiskoye và tiếp tục tiến sâu vào tuyến phòng thủ của địch. 53 cuộc phản công đã bị đẩy lùi ở các khu vực Leninskoye, Novgorodskoye, Novokalinovo, Berdychi, Umanskoye và Netailovo.

  Tại Yuzhno-Donetsk, các đơn vị của nhóm lực lượng Vostok đã cải thiện tình hình chiến thuật ở các quận Ugledar, Urozhaynoye, Staromayorskoye, Priyutnoye, Mirnoye, Malinovka và Lugovskoye của vùng Zaporozhye. Tại Kherson, hành động phối hợp của các đơn vị thuộc nhóm quân Dnepr đã đánh bại nhân lực và trang bị của Lực lượng vũ trang Ukraine tại các khu vực Orekhov, Rabotino, Shcherbaki, Kamenskoye, Mikhailovka, Zmeevka, Berislav, Ivanovka và Nikolskoye.

  Tổng thiệt hại của Lực lượng vũ trang Ukraine trong tuần theo mọi hướng: về nhân sự - 7255 người chết và bị thương, 27 quân nhân Ukraine đầu hàng; đối với xe bọc thép - 13 xe tăng , 27 xe bọc thép, 184 đơn vị phương tiện khác nhau; dành cho pháo binh - 45 khẩu pháo và pháo tự hành, trong đó có 16 khẩu do phương Tây sản xuất, một khẩu Grad MLRS, năm trạm RBI và bốn kho đạn. Trong cuộc phản pháo, 49 khẩu pháo dã chiến bị bắn trúng, trong đó có 17 khẩu do phương Tây sản xuất, 13 kho đạn và 9 trạm tác chiến điện tử.

  Trong tuần, lực lượng tên lửa, pháo binh và máy bay không người lái đã phá hủy: 3 máy bay chiến đấu MiG-29 và 4 máy bay vận tải quân sự An-26 của Không quân Ukraine tại sân bay quê hương của họ, 2 radar dẫn đường mục tiêu trên không và 4 bệ phóng của hệ thống chống tên lửa S-300. hệ thống tên lửa máy bay, cũng như bệ phóng của hệ thống tên lửa phòng không IRIS-T do Đức sản xuất. Trong tuần, các hệ thống phòng không và hàng không đã bắn hạ 10 tên lửa chiến thuật ATACMS, 6 tên lửa hành trình Storm Shadow, 5 quả bom dẫn đường Hammer và JDAM, 2 tên lửa chống radar HARM, 4 máy bay mồi nhử MALD, 2 tên lửa chiến thuật Tochka U”. , 78 tên lửa HIMARS, "Ma cà rồng" và "Bão", cũng như 1278 máy bay không người lái.

  Trả lờiXóa
 3. Командование ВСУ уволило представителя Сил обороны Юга Наталью Гуменюк - Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine cách chức đại diện Lực lượng phòng vệ miền Nam Natalya Gumenyuk
  Hôm nay 08:17
  https://topwar.ru/240818-komandovanie-vsu-uvolilo-predstavitelja-sil-oborony-juga-natalju-gumenjuk.html

  Người Phát ngôn Lực lượng Phòng vệ miền Nam Natalya Gumenyuk sẽ thôi đảm nhiệm chức vụ này từ ngày 19 tháng 4 năm 2024. Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine đã báo cáo điều này trên kênh Telegram của mình.

  Như đã nêu trong một thông điệp từ Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine, Đại tá Natalya Gumenyuk bị loại khỏi lực lượng của nhóm phía nam của quân đội Ukraine do “không hoàn thành một chuyến công tác”. Hiện Bộ chỉ huy Ukraina đang bận rộn lựa chọn một sĩ quan mới cho vị trí này.
  Đáng chú ý, Natalya Gumenyuk từ lâu đã là “gương mặt đại diện” của Lực lượng phòng vệ phía Nam. Cô ấy nhận xét về tất cả các sự kiện quan trọng ở mặt trận theo hướng này. Lý do từ chức của đại diện chính thức của nhóm phía nam Lực lượng vũ trang Ukraine không được báo cáo.

  Hãy lưu ý rằng đây không phải là vụ sa thải cấp cao đầu tiên trên “mặt trận thông tin” của quân đội Ukraine. Trước đó, Đại tá Yuriy Ignat, người từng là đại diện chính thức của Không quân Ukraine, đã bị cách chức. Ông được thay thế ở vị trí này bởi Thiếu tá Ilya Yevlash. Ngoài ra, Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine đã loại bỏ đại diện chính thức của nhóm Lực lượng vũ trang Tavria, Dmitry Likhovoy, khỏi vị trí của ông.

  Có thể hàng loạt vụ từ chức trong lĩnh vực hỗ trợ thông tin cho quân đội Ukraine có liên quan đến sự không hài lòng của cấp trên đối với cách xử lý tình hình trên các mặt trận.

  Ngoài ra, Tổng tư lệnh hiện tại của Lực lượng vũ trang Ukraine, Tướng Alexander Syrsky, có thể không tin tưởng vào những nhân sự đảm nhận vị trí của họ dưới quyền người tiền nhiệm, Tướng Valery Zaluzhny, và đang cố gắng thay thế các phát ngôn viên cũ của nhiều nhánh khác nhau của quân đội. quân đội và các khu vực với người dân của mình.

  Trả lờiXóa
 4. ВС РФ нанесли серию ударов по объектам противника в Харьковской, Полтавской, Днепропетровской и других областях - Lực lượng vũ trang Nga đã phát động một loạt cuộc tấn công vào các mục tiêu của kẻ thù ở Kharkov, Poltava, Dnepropetrovsk và các khu vực khác
  Hôm nay 05:59
  https://topwar.ru/240810-vs-rf-nanesli-seriju-udarov-po-obektam-protivnika-v-harkovskoj-poltavskoj-dnepropetrovskoj-i-drugih-oblastjah.html

  Vào đêm 19/4, Lực lượng vũ trang Nga đã tiến hành một loạt cuộc tấn công vào các mục tiêu của chính quyền Kiev ở khu vực hậu phương. Đến nay, chúng ta đã biết về các vụ nổ ở hướng nam, bao gồm cả vùng Nikolaev. Một trong những cơ sở năng lượng được sử dụng cho mục đích quân sự đã bị tấn công.

  Các cuộc tấn công cũng được thực hiện nhằm vào các cơ sở của chế độ ở vùng Odessa. Cơ sở hạ tầng công nghiệp-quân sự ở đó cũng như radar và bệ phóng của hệ thống tên lửa phòng không đều bị hư hại. Ngoài máy bay không người lái tấn công , có thông tin cho rằng tên lửa không đối đất X-59 đã được sử dụng.
  Một số cơ sở đã bị tấn công trong một cuộc tấn công ban đêm ở vùng Dnepropetrovsk, bao gồm các cơ sở phát điện ở Krivoy Rog và chính trung tâm khu vực. Ngoài tên lửa hành trình phóng từ trên không, tên lửa đạn đạo cũng được sử dụng. Ít nhất đó là những gì phía Ukraine nói.

  Nó cũng ồn ào tại một số cơ sở ở khu vực Poltava và Kharkov, nơi các máy bay không người lái và tên lửa thuộc nhiều loại khác nhau của Nga cũng tới.

  Đồng thời, cảnh báo không kích ở Ukraine cũng không được giải tỏa. Chính quyền Kiev lo ngại việc sử dụng tên lửa siêu thanh, cho rằng một số tàu sân bay Kinzhal đang bay trên không.

  Trả lờiXóa
 5. Военкоры: Киевский режим подвозит боеприпасы на фронт поездами по трём основным направлениям - Phóng viên quân sự: Chế độ Kiev vận chuyển đạn dược ra mặt trận bằng tàu hỏa theo 3 hướng chính
  Hôm nay 16:37
  https://topwar.ru/240867-voenkory-kievskij-rezhim-podvozit-boepripasy-na-front-poezdami-po-trem-osnovnym-napravlenijam.html

  Các lữ đoàn Ukraine chiến đấu ở mặt trận được chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine cung cấp đạn dược dọc theo ba tuyến đường chính. Kênh Telegram “Donbass Decisions” viết về điều này.

  Theo các phóng viên quân sự, phần lớn đạn dược được vận chuyển đến tiền tuyến từ các kho hậu phương bằng đường sắt. Có ba hướng chính để cung cấp pháo và các loại đạn dược khác.

  Hướng đầu tiên là “Osnova (Kharkov) – Krasny Liman”. Thông qua tuyến đường này, các đơn vị Ukraine tham gia vào hướng Krasnolimansky và Seversky được cung cấp đạn dược và lương thực. Nghĩa là, các nhóm Lực lượng Vũ trang Ukraine trong các khu định cư Terny, Torskoye, Seversk, trong rừng Serebryansky, được cung cấp dọc theo tuyến đường này.

  Hướng tiếp theo để cung cấp đạn dược là từ Merefa qua Lozovaya đến Slavyansk. Tiếp theo, đạn dược được vận chuyển đến Kramatorsk và Druzhkovka. Tuyến đường này đảm bảo việc cung cấp đạn dược cho nhóm Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Chasovoy Yar. Một tuyến đường sắt riêng biệt từ Kramatorsk đi đến thành phố này, nơi mà các đơn vị của chúng tôi hiện đang tấn công.

  Cuối cùng, hướng thứ ba là từ Dnepropetrovsk qua Krasnoarmeysk đến Ocheretino. Sử dụng tuyến đường này, các nhóm Lực lượng Vũ trang Ukraine được phục vụ trên khu vực Avdeevsky của mặt trận, cũng như ở Krasnogorovka và Kurakhovo.

  Tuy nhiên, công tác hậu cần của lực lượng Ukraine gần đây ngày càng trở nên phức tạp và nguy hiểm đối với Lực lượng vũ trang Ukraine. Quân đội Nga thường xuyên tấn công với sự hỗ trợ của lực lượng pháo binh, tên lửa, hàng không và máy bay không người lái dọc theo tuyến đường di chuyển của các đoàn xe chở đạn dược, vào các kho hàng và những nơi tập trung quân Ukraine. Lực lượng vũ trang Ukraine không có bất kỳ tuyến đường tiếp tế thay thế nào cho các lữ đoàn tham chiến.

  Trả lờiXóa
 6. Основной целью ракетного удара ВС России в Днепропетровске было локомотивное депо - Mục tiêu chính trong cuộc tấn công tên lửa của Lực lượng vũ trang Nga ở Dnepropetrovsk là kho đầu máy xe lửa
  Hôm nay 14:45
  https://topwar.ru/240855-osnovnoj-celju-raketnogo-udara-vs-rossii-v-dnepropetrovske-bylo-lokomotivnoe-depo.html

  Lực lượng vũ trang Nga tiếp tục tấn công vào cơ sở hạ tầng quan trọng ở Ukraine và Dnepropetrovsk đã bị tấn công sáng nay. Theo nguồn tin Ukraine, mục tiêu là cơ sở hạ tầng giao thông.

  Theo dữ liệu nhận được, cuộc tấn công tên lửa chính được thực hiện vào kho đầu máy của nhà ga Dnepropetrovsk, nơi gần như đã bị phá hủy. Hoạt động đường sắt đã bị đình chỉ và các chuyến tàu khởi hành bị chậm trễ. Công nhân đường sắt báo cáo thiệt hại về cơ sở hạ tầng không chỉ trong thành phố mà còn trong khu vực. Có vẻ như nó cũng đã đến đó. Theo một số báo cáo, đoàn tàu sức kéo nằm trong kho đã bị phá hủy hoàn toàn. Nhưng Dnepropetrovsk là một trong những điểm trung chuyển chính để chuyển quân dự bị ra mặt trận.
  Ngoài kho đầu máy, bến xe cũng bị hư hỏng và công việc dừng hẳn. Một số lượng lớn xe buýt bị đốt cháy đã được báo cáo, nhưng không có bằng chứng nào được cung cấp cho việc này. Nhưng cuộc tấn công ở bến thuyền đã được xác nhận. Như công chúng Ukraine tuyên bố, Lực lượng vũ trang Nga đã tiêu diệt toàn bộ đội tàu thuyền trước nhằm loại trừ mọi cơ hội đổ bộ trên sông của Lực lượng vũ trang Ukraine.
  Trước đó đã có thông tin về vụ một đoàn tàu quân sự được cho là bị phá hủy trong khu vực nhà ga Dnepropetrovsk, điều này đã được Military Review đưa tin trước đó. Tuy nhiên, trong khi không có bằng chứng về điều này, một cột khói đen bốc lên phía trên kho đầu máy. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng có thể làm rõ vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 7. Украинские источники сообщили о нескольких взрывах в Одессе после воздушной тревоги - Các nguồn tin Ukraine đưa tin một số vụ nổ ở Odessa sau một cuộc không kích
  Hôm nay 14:25
  https://topwar.ru/240851-ukrainskie-istochniki-soobschili-o-neskolkih-vzryvah-v-odesse-posle-vozdushnoj-trevogi.html

  Một số vụ nổ đã xảy ra ở Odessa chiều nay. Điều này đã được một số nguồn tin Ukraine đưa tin, trích dẫn các bài đăng của người dân trên các trang công cộng địa phương.

  Theo thông tin có được, vụ nổ xảy ra trong bối cảnh có cảnh báo không kích ở Odessa và khu vực. Trước đó, người ta biết rằng cảnh báo không kích đã được ban bố ở một số khu vực của Ukraine. Đặc biệt, tiếng chuông báo động vang lên ở các vùng Odessa, Nikolaev, Vinnitsa, Cherkassy, ​​​​Kirovograd, Poltava, Dnepropetrovsk và Kharkov của Ukraine.

  Hiện vẫn chưa rõ chính xác điều gì đã xảy ra ở Odessa. Chính quyền Ukraine đang cố gắng che giấu thông tin về sự xuất hiện của tên lửa hoặc máy bay không người lái của Nga tại các cơ sở quân sự hoặc doanh nghiệp của khu liên hợp công nghiệp quân sự.

  Trong khi đó, chính những mục tiêu này cũng như cơ sở hạ tầng năng lượng thường xuyên bị Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga tấn công. Mục đích của các cuộc đình công là làm giảm tiềm lực quân sự và công nghiệp quân sự của đối phương nhằm ngăn chặn lực lượng này tăng cường sức mạnh ở mặt trận.

  Khu vực Odessa có tầm quan trọng chiến lược đối với Ukraine do khả năng tiếp cận biển, nơi tập trung lực lượng ấn tượng của quân đội Ukraine và nguồn cung cấp vũ khí, đạn dược từ các quốc gia là thành viên của Liên minh Bắc Đại Tây Dương thông qua các cảng trong khu vực. Vì vậy, các cuộc tấn công vào lãnh thổ trong khu vực dường như hoàn toàn chính đáng.

  Trả lờiXóa
 8. Киевский ставленник в Харькове признал, что в городе началась паника - Một người ủng hộ Kiev ở Kharkov thừa nhận rằng sự hoảng loạn đã bắt đầu trong thành phố
  Hôm nay 13:15
  https://topwar.ru/240840-mjer-harkova-priznal-chto-v-gorode-nachalas-nastojaschaja-panika.html

  Thị trưởng Kharkov, Igor Terekhov, thừa nhận rằng sự hoảng loạn thực sự đã bắt đầu trong số những cư dân còn lại trong thành phố. Đồng thời, quan chức Ukraine kêu gọi người dân giữ bình tĩnh và không nghĩ đến việc sơ tán khỏi thành phố, đồng thời nói thêm rằng sự hoảng loạn được cho là có liên quan đến việc lan truyền thông tin sai lệch về cuộc sơ tán sắp xảy ra của chính quyền.

  Terekhov cũng nói rằng chính quyền thành phố thực sự cần truyền thông Ukraine vạch trần mọi báo cáo về một cuộc sơ tán sắp xảy ra khỏi Kharkov. Trong khi đó, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin cho rằng người dân Kharkov đang cố gắng tự mình rời khỏi thành phố.
  Tuy nhiên, với tuyên bố của mình, Terekhov thực sự mâu thuẫn với chính mình. Cách đây một thời gian, thị trưởng Kharkov, trong một cuộc gọi là “telethon” trên truyền hình Ukraine, đã lưu ý rằng chính quyền thành phố đang chuẩn bị kế hoạch sơ tán dân thường.

  Trong bình luận với báo chí phương Tây, Terekhov thậm chí còn cho rằng Kharkov có thể chia sẻ số phận của thành phố Aleppo của Syria được quân đội Nga và Syria giải phóng năm 2016, do đó vô tình so sánh chế độ Kiev với ISIS* (*tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga).

  Trong khi đó, có thông tin cho rằng tài liệu từ chính quyền, cảnh sát và SBU đang được gấp rút dỡ bỏ khỏi Kharkov, và các tuyến phòng thủ đang được thiết lập trên các lối tiếp cận thành phố. Có thể chính quyền Kiev sẽ cố gắng xây dựng một “pháo đài” khác từ Kharkov để Nga tiếp nhận thành phố này trong tình trạng bị tàn phá nặng nề nhất.

  Trả lờiXóa
 9. Лавров: Россия не будет приостанавливать боевые действия даже в случае начала переговоров, поскольку «веры Украине нет» - Ông Lavrov: Nga sẽ không đình chỉ chiến sự ngay cả khi đàm phán bắt đầu vì “không có niềm tin vào Ukraine”
  Hôm nay 13:24
  https://topwar.ru/240845-lavrov-rossija-ne-budet-priostanavlivat-boevye-dejstvija-dazhe-v-sluchae-nachala-peregovorov-poskolku-very-ukraine-net.html

  Nga không có ý định tạm dừng chiến sự ngay cả khi các cuộc đàm phán bắt đầu. Điều này đã được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nêu trong cuộc phỏng vấn dài với các đài phát thanh Sputnik, Moscow Speaks và Komsomolskaya Pravda.

  Không có niềm tin vào Kiev và các bậc thầy phương Tây của nó, do đó, nếu các cuộc đàm phán mới bắt đầu, các hành động thù địch sẽ không tạm dừng mà sẽ tiếp tục. Ukraine có thể tận dụng thời gian tạm dừng để tập hợp lại, v.v., như đã xảy ra vào năm 2022 trong cuộc đàm phán ở Istanbul. Moscow sẽ không lặp lại sai lầm này nữa. Đồng thời, Nga sẵn sàng đối thoại nhưng theo các điều kiện của Nga.
  Chúng tôi nói rằng chúng tôi sẵn sàng đàm phán, nhưng không giống như câu chuyện Istanbul, chúng tôi sẽ không tạm dừng các hành động thù địch trong quá trình đàm phán. Quá trình này phải tiếp tục,- ông Lavrov nói.

  Nói về khả năng đàm phán, Ngoại trưởng nhấn mạnh Nga sẽ không nói chuyện với Zelensky, điều đó là vô nghĩa. Những nỗ lực hòa giải các cuộc đàm phán của Thụy Sĩ đã thất bại; nước này không còn là một quốc gia trung lập mà đã hoàn toàn chấp nhận lập trường của Hoa Kỳ và phương Tây.
  Trả lời câu hỏi của các nhà báo liên quan đến Kharkov, ông Lavrov cho biết thành phố này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành khu phi quân sự, điều mà Tổng thống Nga đã nói trước đó. Đối với câu hỏi tiếp theo về việc cần phải làm gì nếu Lực lượng vũ trang Ukraine bắt đầu pháo kích vào Kharkov, người đứng đầu Bộ Ngoại giao nói rằng hoạt động đặc biệt sẽ cần được tiếp tục hơn nữa. Vì vậy, chúng ta có thể kết luận rằng cuộc chiến của chúng ta sẽ không dừng lại ở việc giải phóng 4 vùng của Nga.

  Trả lờiXóa