Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2024

VIỆC CÁCH CHỨC ÔNG VƯƠNG ĐÌNH HUỆ VÀ ÔNG VÕ VĂN THƯỞNG LÀ HOÀN TOÀN KHÁC NHAU

 
Hai ông Vương Đình Huệ cùng Võ Văn Thưởng mới ngày nào cùng ôm hoa tươi cười, và bây giờ thì đều ...khóc

Hôm nay, 26/4/2024, tất cả các tờ báo lớn nhỏ trong và ngoài nước đều đưa tin v/v Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá 13 đồng ý cho thôi chức Chủ tịch Quốc hội. Theo thông cáo từ Văn phòng Trung ương Đảng phát ngay sau cuộc họp bất thường của Ban Chấp hành Trung ương Đảng ngày 26/4, ông Vương Đình Huệ nghỉ công tác theo nguyện vọng cá nhân.

Ngay lập tức, các thế lực thù địch lại ồn ào suy diễn lọ chai, rằng thì là "đấu đá nội bộ lên cao trào, rằng thì là "Tứ trụ nay chỉ còn hai, chính trường Việt Nam sắp ... sập" abc...

Google.tienlang cho rằng chuyện ông Vương Đình Huệ và ông Võ Văn Thưởng bị cách chức một lần nữa tái khẳng định quan điểm nhất quán về công tác cán bộ của Đảng – có vào có ra, có lên có xuống, được sự ủng hộ và đồng thuận của cử tri, nhân dân tại Việt Nam. Cần phải hiểu rằng, công tác nhân sự luôn là vấn đề rất khó, phức tạp và nhạy cảm. Việc Chủ tịch Quốc hội từ chức hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến ổn định chính trị tại Việt Nam.

Google.tienlang đồng tình với quan điểm của Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng khi khẳng định:

Dù dư luận có nhiều ý kiến khác nhau, nhưng việc này đã minh chứng cụ thể quan điểm, chủ trương của Đảng trong việc đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực là không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”, báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh dẫn lời ông Quảng nói.

Đồng thời, điều này được nhân dân, dư luận xã hội ghi nhận và đánh giá cao, đồng tình. Theo đó, không phải người có chức vụ cao là được miễn trừ.

Trung ương đã khẳng định dù thay đổi lãnh đạo bất kỳ đâu thì đường lối, quan điểm của Đảng là không thay đổi. Thay người nhưng không thay đổi quan điểm về đường lối chính trị của Đảng”, Bí thư Đà Nẵng nhấn mạnh.

Về lý do cách chức hai ông Vương Đình Huệ và Võ Văn Thưởng, theo công bố chính thức của Đảng, ta thấy khá gống nhau.

Song Google.tienlang cho rằng SỰ THẬT là KHÁC NHAU.

Nếu như ông Vương Đình Huệ mất chức là vì trách nhiệm người đứng đầu khi để cấp dưới thân tín phạm tội; Còn ông Võ Văn Thưởng bị cách chức vì Không hoàn thành nhiệm vụ, Không xứng với chức vụ được giao như Google.tienlang đã chỉ ra từ năm 2020 tại bài CÓ PHẢI LẬT SỬ THỜI NAY CÒN NGUY HIỂM HƠN THỜI NHÂN VĂN GIAI PHẨM? Xin chép nguyên văn: 

"Rõ ràng là anh Võ Văn Thưởng không đủ sức lãnh đạo công tác CHỐNG LẬT SỬ, BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG TRONG TÌNH HÌNH MỚI như đòi hỏi của Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị."

Trước đây, Đảng chủ yếu quan tâm đến tác hại trước mắt, về vật chất (kinh tế, tiền bạc), nay Đảng nhìn rõ hơn tác hại tiềm ẩn, khôn lường của tham nhũng, tiêu cực là làm hư hỏng, mất cán bộ, mất niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và cuối cùng là mất chế độ. Đặc biệt, phòng, chống tham nhũng, lãng phí được gắn với phòng chống tiêu cực, trọng tâm là phòng, chống sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên.

Xem bài Trở lại việc cách chức ông Võ Văn Thưởng: CÔNG CUỘC ĐẤU TRANH CHỐNG LẬT SỬ CÓ CHUYỂN BIẾN QUYẾT ĐỊNH!

Bùi Ngọc Trâm Anh

Kính mời xem các bài liên quan:

1. NHỚ VỀ GẠC MA ĐỂ NHỚ ƠN 64 LIỆT SĨ ĐÃ HY SINH KHI BẢO VỆ BIỂN ĐẢO CỦA TỔ QUỐC CHỨ KHÔNG PHẢI ĐỂ XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT NHƯ ÔNG JAMES G. ZUMWALT VIẾT TRÊN BÁO MỸ

18 nhận xét:

 1. Đúng là cái đau lớn của công tác cán bộ!

  Trả lờiXóa
 2. Nhưng cái gọi là Tứ trụ đó cũng do bọn rận gọi là mà thôi.
  Việt Nam có quy tắc chung là Tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Một cá nhân đổ, dù là "phụ trách" đổ thì Tập thể đó vẫn không thể đổ, vẫn phải chịu sự lãnh đạo của Đảng.
  Hiến pháp và pháp luật nói chung cũng đã quy định rõ ràng ai sẽ là người tạm thời đảm nhiệm công tác của người đứng đầu, khi người đứng đầu vì các lý do bất khả kháng không thể đảm nhận công việc quản lý.

  Trả lờiXóa
 3. Huỳnh Văn Phướclúc 05:35 27 tháng 4, 2024

  Tôi cũng đồng tình:
  ---
  "Google.tienlang đồng tình với quan điểm của Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng khi khẳng định:

  “Dù dư luận có nhiều ý kiến khác nhau, nhưng việc này đã minh chứng cụ thể quan điểm, chủ trương của Đảng trong việc đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực là không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”, báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh dẫn lời ông Quảng nói.

  Đồng thời, điều này được nhân dân, dư luận xã hội ghi nhận và đánh giá cao, đồng tình. Theo đó, không phải người có chức vụ cao là được miễn trừ.

  “Trung ương đã khẳng định dù thay đổi lãnh đạo bất kỳ đâu thì đường lối, quan điểm của Đảng là không thay đổi. Thay người nhưng không thay đổi quan điểm về đường lối chính trị của Đảng”, Bí thư Đà Nẵng nhấn mạnh."

  "Rõ ràng là anh Võ Văn Thưởng không đủ sức lãnh đạo công tác CHỐNG LẬT SỬ, BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG TRONG TÌNH HÌNH MỚI như đòi hỏi của Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị."

  Trước đây, Đảng chủ yếu quan tâm đến tác hại trước mắt, về vật chất (kinh tế, tiền bạc), nay Đảng nhìn rõ hơn tác hại tiềm ẩn, khôn lường của tham nhũng, tiêu cực là làm hư hỏng, mất cán bộ, mất niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và cuối cùng là mất chế độ. Đặc biệt, phòng, chống tham nhũng, lãng phí được gắn với phòng chống tiêu cực, trọng tâm là phòng, chống sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên.
  --
  Như vậy, Đảng ta coi công tác Tư tưởng là GỐC trong đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực.
  Anh Huệ chắc là xong.
  Nhưng anh Võ Văn Thưởng thì chắc chưa thể xong.
  Lý do anh Thương buông súng trên mặt trận Tư tưởng?
  Phải truy ra xem ai đứng sau cuốn sách phản động Gạc Ma- Vòng tròn bất tử. Anh Lê Mã Lương, Nguyễn Văn Phước ... có phải là vô ý hay cố tình v.v...

  Trả lờiXóa
 4. В Харькове произошли взрывы - Vụ nổ xảy ra ở Kharkov
  Ngày 27 tháng 4, 04:42
  https://tass.ru/proisshestviya/20668589

  Thị trưởng thành phố Igor Terekhov không cung cấp thông tin chi tiết.
  MOSCOW, ngày 27 tháng 4. /TASS/. Vụ nổ xảy ra ở Kharkov, miền Đông Ukraine. Thị trưởng thành phố Igor Terekhov đã thông báo điều này.

  “Đã có một số vụ nổ,” anh viết trên kênh Telegram của mình.

  Một cảnh báo không kích hiện đã được ban bố ở khu vực Kharkov.

  Trả lờiXóa
 5. TASS: ВС РФ поразили эшелон с западным вооружением и военной техникой в районе Удачного - Lực lượng vũ trang Nga tấn công đoàn tàu chở vũ khí và thiết bị quân sự của phương Tây ở khu vực Udachny
  26 tháng 4, 18:32, cập nhật ngày 26 tháng 4, 18:41
  https://tass.ru/armiya-i-opk/20662279

  Theo Bộ Quốc phòng Nga, nhân viên và trang thiết bị của lữ đoàn 67 của Lực lượng vũ trang Ukraine cũng bị trúng đạn tại ga bốc hàng đường sắt gần làng Balakleya.
  MOSCOW, ngày 26 tháng 4. /TASS/. Trong một chiến dịch đặc biệt ở Ukraine, Lực lượng vũ trang Nga đã tấn công một đoàn tàu chở vũ khí và thiết bị quân sự của phương Tây ở khu vực Udachny thuộc CHDCND Donetsk trong vòng 24 giờ. Điều này đã được báo cáo cho Bộ Quốc phòng Nga.
  Bộ cho biết: “Các lực lượng hàng không-chiến thuật, tên lửa và pháo binh đã tấn công một đoàn tàu mang vũ khí và thiết bị quân sự của phương Tây trong khu vực định cư Udachnoye”. Họ nói thêm rằng Lực lượng vũ trang Nga cũng tấn công nhân sự và thiết bị của lữ đoàn cơ giới số 67 của Lực lượng vũ trang Ukraine tại một trạm bốc hàng đường sắt gần làng Balakleya. Ngoài ra, nhân sự và trang thiết bị của Lực lượng vũ trang Ukraine cũng bị tấn công ở 112 quận.

  Trả lờiXóa
 6. TASS: В четырех областях на западе Украины произошли взрывы - Nổ xảy ra ở 4 khu vực phía Tây Ukraine
  Ngày 27 tháng 4, 04:02
  https://tass.ru/proisshestviya/20668421

  Chúng ta đang nói về các vùng Ivano-Frankivsk, Zhytomyr, Khmelnitsky và Ternopil
  MOSCOW, ngày 27 tháng 4. /TASS/. Vụ nổ xảy ra ở 4 khu vực phía Tây Ukraine.

  Theo Kênh 24 của Ukraina, vụ nổ xảy ra ở vùng Ivano-Frankivsk. Kênh Freedom TV đưa tin về vụ nổ ở vùng Zhytomyr và Khmelnytsky. Theo ấn phẩm Strana, vụ nổ cũng xảy ra ở vùng Ternopil.

  Một cảnh báo không kích đã được ban bố trên khắp Ukraine.

  Trả lờiXóa
 7. TASS: Военные РФ захватили две подбитые эвакуационные машины производства США -Quân đội Nga thu giữ 2 xe cứu hộ hư hỏng sản xuất tại Mỹ
  27 апреля, 09:05
  https://tass.ru/armiya-i-opk/20668835

  Chúng ta đang nói về xe sửa chữa và phục hồi bọc thép M88A1 ​​​​và máy kéo M1150
  MOSCOW, ngày 27 tháng 4. /TASS/. Quân đội Nga đã bắt giữ hai phương tiện phục hồi sửa chữa bọc thép do Mỹ sản xuất theo hướng Avdiivka, trước đó đã bị máy bay không người lái FPV tấn công, phóng viên TASS từ trung đoàn sửa chữa và phục hồi của Quân khu Trung tâm, nơi các phương tiện này được chuyển đến.
  “Đây là xe sửa chữa và phục hồi bọc thép M88A1 ​​​​được sản xuất tại Mỹ trong các hoạt động tấn công của các đơn vị tấn công của chúng tôi theo hướng Avdeevsky trong khu vực làng Berdychi, chiếc xe này đã bị chặn lại và bắt giữ. Chiếc xe bị chặn lại bởi một máy bay không người lái FPV, làm thủng ngăn chứa pin, chiếc xe dừng lại” - Phó trung đoàn trưởng phụ trách vũ khí có biển hiệu Kazan nói với các phóng viên.

  Chiếc xe đã được sơ tán theo ba giai đoạn. Đầu tiên, việc trinh sát kỹ thuật về các tuyến đường sơ tán, cũng như bản thân phương tiện, được thực hiện, giai đoạn thứ hai là chuẩn bị kỹ thuật cho các tuyến đường sơ tán, và sau đó cuộc sơ tán diễn ra. Bản thân chiếc xe này đã bị trúng đạn vào thời điểm đang di chuyển về phía trước để sơ tán một chiếc xe tăng Abrams do Mỹ sản xuất bị hư hỏng trước đó. Cô không có thời gian để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Kazan lưu ý rằng chiếc xe này quá nặng (khoảng 50 tấn) và có động cơ không đủ mạnh để vận hành trong điều kiện đất đen Ukraine.

  Ngoài ra, các binh sĩ của quân khu trung tâm đã sơ tán chiếc máy kéo M1150 "Shredder" bị hư hỏng, được chế tạo trên cơ sở xe tăng Abrams của Mỹ. "Phương tiện này được thiết kế để đi qua các rào chắn. Mẫu này là sự kết hợp tương tự của hai phương tiện của chúng tôi - một phương tiện rào chắn kỹ thuật dựa trên xe tăng T-72 và thiết bị rà phá bom mìn Ur-77. Một điện tích phản ứng và một sợi dây dài 100 mét dài bằng C4. Tổng trọng tải 750 kg tương đương TNT. Đạn bay ra, phía trước phóng ra một sợi dây nổ, tạo thành một đường xuyên qua bãi mìn rộng 8 mét và dài 100 mét”, phó trung đoàn trưởng cầm khẩu hiệu. Volsk nói với các phóng viên.

  Chiếc xe này cũng bị máy bay không người lái cảm tử kamikaze của Nga vô hiệu hóa, sau đó nó cũng cán phải một quả mìn chống tăng. Nhóm điều khiển xe đã bỏ trốn. Volsk cho biết thêm, các đơn vị xe tăng của Quân khu Trung tâm đã nghiên cứu loại xe này và xác định được điểm yếu của xe tăng Abrams của Mỹ, trên cơ sở đó chiếc xe này được tạo ra.

  Trả lờiXóa
 8. TASS: В Днепре произошли взрывы - Vụ nổ xảy ra ở Dnieper
  27 tháng 4, 09:04, cập nhật ngày 27 tháng 4, 09:12
  https://tass.ru/proisshestviya/20668861

  Cảnh báo không kích trên khắp Ukraine
  MOSCOW, ngày 27 tháng 4. /TASS/. Vụ nổ xảy ra ở thành phố Dnepr (trước đây là Dnepropetrovsk) ở Ukraine. Điều này đã được báo cáo bởi ấn phẩm "Zerkalo Nedeli".

  Khoảng 10 phút sau, tờ báo này đưa tin về một loạt vụ nổ mới trong thành phố.

  Không có thông tin chi tiết được cung cấp.

  Một cảnh báo không kích hiện đã được ban bố trên khắp Ukraine.

  Tin tức đã được sửa đổi (5:11 giờ Moscow) - thông tin mới đã được thêm vào.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi ko đồng ý với tác giả vì 2 lý do:
  1, cấp dưới của ông Thưởng ở quảng ngãi đi tù hết thì ông Thưởng chịu trách nhiệm đứng đầu theo đúng quy định của Đảng.
  2, Chưa ai rõ có mối quan hệ giữa ông ở Măng thít với ông thưởng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tôi, có thể Đặng Trung Hoành liên quan đến việc xây nhà thờ tổ của ông Võ Văn Thưởng.
   Đặng Trung Hoành - Cựu chánh văn phòng Huyện ủy Mang Thít nhận 64 tỉ từ chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn
   Lãnh đạo Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết bước đầu xác định cựu chánh văn phòng huyện Mang Thít (Vĩnh Long) nhận 64 tỉ đồng từ chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn Nguyễn Văn Hậu. Ông này bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”, quy định tại khoản 3, điều 366, Bộ luật Hình sự.

   Nhưng đây là chuyện nhỏ hơn so với chuyện để phong trào LẬT SỬ kéo dài mà Google.tienlang đã nói.
   Ông , Chánh Văn phòng Huyện ủy huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

   Xóa
 10. 68 máy bay không người lái bị bắn hạ trên Lãnh thổ Krasnodar và Crưm trong đêm qua
  15:05 27.04.2024

  MATXCƠVA (Sputnik) - 68 máy bay không người lái của Ukraina đã bị bắn hạ trên Lãnh thổ Krasnodar và Crưm trong đêm qua, cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Nga đưa tin.
  “Đêm qua, đã ngăn chặn các nỗ lực của chế độ Kiev nhằm thực hiện các cuộc tấn công khủng bố bằng cách sử dụng máy bay không người lái vào các mục tiêu trên lãnh thổ Liên bang Nga. Các hệ thống phòng không đang làm nhiệm vụ trên lãnh thổ Lãnh thổ Krasnodar đã phá hủy và đánh chặn 66 máy bay không người lái của Ukraina, ngoài ra cònphá hủy hai máy bay không người lái trên Bán đảo Crưm”, - ấn phẩm cho biết.

  Như Thống đốc Lãnh thổ Krasnodar, Veniamin Kondratyev, nhấn mạnh, máy bay không người lái của đối phương đã cố gắng tấn công các cơ sở hạ tầng và nhà máy lọc dầu, nhưng không có thương vong.
  Người đứng đầu quận Slavyansky, Roman Sinyagovsky, làm rõ rằng một cột chưng cất trên lãnh thổ của nhà máy lọc dầu địa phương đã bị hư hại sau 9 cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. Sau đó, trụ sở điều hành khu vực báo cáo về thiết bị phân cách bị hư hại, hỏa hoạn xảy ra trên diện tích 5 mét vuông và đã được dập tắt.
  Lực lượng vũ trang Ukraina thường xuyên cố gắng tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Nga với sự hỗ trợ của máy bay không người lái, lực lượng phòng không ngăn chặn những hành động này.

  Trả lờiXóa
 11. “Trùm cuối” Việt Á lộ mối quan hệ với bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn
  14:44 27.04.2024

  Mối quan hệ giữa nữ viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn và ông chủ kit test Việt Á được hé lộ, theo đó, bà Nhàn AIC đã bắt tay Phan Quốc Việt thực hiện hành vi phạm tội.
  Trong vụ án hình sự thứ 4 được nhà chức trách Việt Nam điều tra, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, cựu Chủ tịch Công ty AIC, bị điều tra về 2 tội Vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng và Đưa hối lộ.
  Đề nghị truy tố bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn và đồng phạm
  Cục Cảnh sát kinh tế Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn.
  Đây là vụ án vi phạm quy định đấu thầu, đưa - nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ khi thi hành công vụ xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (viết tắt là Công ty AIC) và Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM (viết tắt là Trung tâm CNSH) thuộc Sở NN-PTNT TP.HCM.
  Công bố kết luận điều tra, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã đề nghị truy tố 14 bị can về các tội Nhận hối lộ, Đưa hối lộ, Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
  Trong đó, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch AIC), ông Trần Mạnh Hà (Phó TGĐ AIC), Trần Đăng Tấn (Trưởng Văn phòng đại diện Công ty AIC tại TP.HCM) bị đề nghị truy tố về tội Đưa hối lộ, Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng và Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
  Ông Dương Hoa Xô (Nguyên giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học thuộc Sở NN&PTNT TP HCM) bị đề nghị truy tố tội Nhận hối lộ.
  Có 8 bị can khác là cán bộ của Trung tâm Công nghệ sinh học TP HCM, Công ty Kiểm toán AISC, Viện xây dựng và Quản trị kinh doanh TP HCM, Công ty Thẩm định giá SEAAC, Sở KH&ĐT TP HCM… bị đề nghị truy tố tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
  Bà Trần Thị Bình Minh, cựu Phó giám đốc Sở KH-ĐT TP.HCM và ông Phan Tất Thắng, Phó trưởng phòng Kinh tế ngành (thuộc Sở KH-ĐT TP.HCM), cùng bị đề nghị truy tố tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
  Mối quan hệ của bà Nhàn AIC và Phan Quốc Việt
  Kết luận điều tra thể hiện, năm 2014, Trung tâm Công nghệ sinh học được phê duyệt kế hoạch chọn nhà thầu cung cấp thiết bị dự án với giai đoạn 1 trị giá 149 tỷ đồng, giai đoạn 2 trị giá khoảng 200 tỷ đồng và giai đoạn 3 trị giá hơn 75 tỷ đồng.
  Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty AIC là người thành lập, điều hành Công ty AIC và các công ty thành viên (Công ty Mopha, Công ty Công nghệ cao, Công ty Uy tín toàn cầu).
  Vào tháng 4/2014, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn là khách mời tham dự lễ khánh thành khu nuôi cấy mô của Trung tâm. Tại đây, bà Nhàn gặp ông Xô.
  Sau khi biết Trung tâm đang triển khai dự án 12 phòng thí nghiệm, bà Nhàn đã trực tiếp liên hệ, thỏa thuận với ông Xô để cho Công ty AIC trúng thầu thực hiện 10 gói thầu thuộc dự án 12 phòng thí nghiệm, thông đồng nâng giá để hưởng lợi 40% giá trị gói thầu.
  Quá trình thực hiện giai đoạn 1, bà Nhàn đồng ý cho Công ty Gene Việt, Công ty Việt Á được liên danh thực hiện 3 gói thầu.
  Bà Nhàn cũng chỉ đạo ông Trần Mạnh Hà, Trần Đăng Tấn phối hợp với Công ty Gene Việt, Công ty Việt Á xây dựng danh mục, cấu hình, dự toán thiết bị gói thầu trước khi đấu thầu; thông đồng với Trần Vinh Vũ (Giám đốc Công ty Tư vấn Hồng Hà) lập hồ sơ mời thầu theo hướng tạo điều kiện cho liên danh AIC- Việt Á và Công ty Vimedimex (vốn do liên danh AIC- Việt Á nhờ đứng tên) trúng 3 gói thầu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ Công an cũng chỉ rõ, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn còn chỉ đạo thiết lập các công ty “quân xanh” để AIC – Việt Á trúng thầu, tránh hủy thầu.
   Quá trình thực hiện giai đoạn 2, bà Nhàn tiếp tục chỉ đạo ông Trần Mạnh Hà giao nhân viên AIC phối hợp với Chủ đầu tư thống nhất danh mục, nâng giá dự toán thiết bị, đảm bảo lợi nhuận cho AIC; Giới thiệu đơn vị tư vấn thẩm định giá, lấy báo giá cho đơn vị thẩm định để hợp thức giá dự toán theo giá đã thông đồng; Nâng khống với chủ đầu tư, bố trí “quân xanh” dự thầu, để Công ty Mopha (do bà Nhàn thành lập, điều hành) trúng 2 gói thầu, Công ty AIC trúng 1 gói thầu, gây thiệt hại cho tài sản Nhà nước hơn 83 tỷ đồng tại 6 gói thầu.
   Kết quả điều tra khẳng định, để Công ty AIC và các công ty do AIC chỉ định được trúng thầu, bà Nhàn đã thỏa thuận, thống nhất với ông Dương Hoa Xô về việc tạo điều kiện cho Công ty AIC trúng thầu và sẽ chi tiền cám ơn ông này.
   Sau khi trúng thầu, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã chỉ đạo Phó Tổng giám đốc AIC và Trưởng đại diện Công ty AIC tại TP.HCM đưa tiền cho ông Dương Hoa Xô và những người khác.
   Theo chỉ đạo của bà Nhàn, ông Trần Đăng Tấn đã trực tiếp đưa tiền phần trăm ngoài hợp đồng cho ông Dương Hoa Xô 4 lần, tổng cộng 8 tỷ đồng.
   Đến nay, ngoài bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, ông Trần Mạnh Hà và Trần Đăng Tuấn đều đang bỏ trốn, đang bị truy nã.
   Dù vậy, cơ quan CSĐT vẫn cho rằng, từ những tài liệu thu thập được, cùng với lời khai của những người liên quan, trong đó có lời khai của chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt, đủ cơ sở xác định hành vi phạm tội của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn cùng cấp dưới.
   Như Sputnik đề cập, vụ án liên quan Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (nữ doanh nhân, tiến sĩ, viện sĩ nổi tiếng ở Việt Nam) là một trong những vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực, theo dõi chỉ đạo.
   Cần xử nghiêm Nguyễn Thị Thanh Nhàn
   Đây đã là vụ án thứ 4 bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị xử lý hình sự. Trước đó, năm 2023, bà Nhàn bị TAND TP. Hà Nội xét xử sơ thẩm và sau đó, TAND cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm, tuyên phạt 30 năm tù về tội "vi phạm quy định đấu thầu", "đưa hối lộ" liên quan vụ án xảy ra tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.
   Vào tháng 10/2023, bà Nhàn bị TAND tỉnh Quảng Ninh xét xử sơ thẩm trong vụ án thông thầu Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh.
   Vào đầu năm 2024, TAND cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm vụ án, tuyên phạt cựu Chủ tịch Công ty AIC 10 năm tù về tội "vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng". Tổng hợp hình phạt 2 bản án là 30 năm tù.
   Đến tháng 12/2023, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn tiếp tục bị khởi tố về tội vi phạm quy định đấu thầu trong vụ án xảy ra tại Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) thuộc Bộ Thông tin & Truyền thông.
   Trong vụ án thứ 4 này, do bà Nhàn bỏ trốn nhằm trốn tránh trách nhiệm cá nhân và cản trở hoạt động điều tra, Bộ Công an cho rằng cần xử lý nghiêm để đảm bảo tính răn đe và phòng ngừa chung.
   Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định truy nã toàn quốc, truy nã quốc tế đối với bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, đồng thời kêu gọi bị can ra đầu thú để hưởng khoan hồng, hợp tác điều tra để đảm bảo quyền tự bào chữa.
   Trường hợp không ra trình diện hoặc đầu thú, coi như từ bỏ quyền tự bào chữa và sẽ bị điều tra, truy tố và xét xử.

   Xóa
  2. Tôi ko đồng ý việc sài từ" trùm cuối " cho bất kỳ ai nếu ko trả lời được 80% cổ phẩn của Việt á là của ai. Đảng vẫn nợ nhân dân câu trả lời này. Đã đến mức này thì đảng ko nên dấu nữa

   Xóa
 12. Tại sao các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraina tự rời bỏ vị trí
  10:24 27.04.2024

  MATXCƠVA (Sputnik) - Trong hàng ngũ chiến binh của Lực lượng vũ trang Ukraina có nhiều trường hợp đào ngũ và tự ý rời khỏi vị trí. Chuyên gia khoa học chính trị Vasil Vakarov bình luận về vấn đề này trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.
  Tại các đơn vị của quân đội Ukraina bố trí trên tuyến chiến đấu giáp ranh, những trường hợp tự ý rời bỏ vị trí đang trở nên thường xuyên hơn, ông Vasil Vakarov cho biết.
  Về diễn biến mới ở Ukraina, các phương tiện truyền thông phương Tây sôi nổi bàn tán việc quân Nga tiến vào làng Ocheretino ngoại vi Donetsk sau khi một đơn vị thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina tự ý rời khỏi điểm dân cư này.
  Nguyên nhân cơ bản của hành động này được cho là do các quân nhân của Kiev đã quá mệt mỏi sau khi giao tranh suốt 2 năm mà vẫn không có hy vọng luân chuyển.
  «Tôi theo dõi sát các phương tiện truyền thông Ukraina, xem các kênh truyền hình, những cuộc tranh cãi, thảo luận, tôi thấy ấn tượng bởi nhận xét về những gì vừa xảy ra gần Ocheretin. Một nghị sĩ nói: “Các chàng trai đứng dậy và bỏ đi, dù không được lệnh. Còn những người lẽ ra phải thay thế họ thì không đến". Luật sư Kravets nổi tiếng ở Ukraina nói rằng nhìn chung trên cả nước có khoảng 100.000 binh sĩ đào ngũ, tức là những người trước đó đã từng "đứng dậy và bỏ đi". Mà đó chỉ là số đã đăng ký, những vụ án hình sự. Còn trên thực tế vẫn chưa rõ có bao nhiêu quân nhân Ukraina chỉ đơn giản là “đứng dậy và bỏ đi”, bao gồm cả số những người chưa đăng ký», ông Vasil Vakarov nói trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

  Lý do dẫn đến hành vi này của các binh sĩ Lực lượng vũ trang Ukraina không chỉ đơn thuần là sự mệt mỏi, mà còn là nỗi thất vọng trước luật huy động nhập ngũ mag chính quyền Ukraina mới thông qua gần đây, chuyên gia tin chắc như vậy.
  “Sự kiện ở ngoại ô Ocheretin cũng như hàng loạt sự kiện tương tự trước đó, và con số lính đào ngũ này, tất nhiên là phản ứng trước thực tế các chuẩn mực quan trọng nhất đối với quân nhân – về xuất ngũ và luân chuyển - đã bị loại khỏi luật động viên. Về những chuẩn mực này, Zelensky chỉ rằng “chúng ta sẽ bàn sau”. Và thế là binh sĩ «đứng dậy và bỏ đi» không chấp hành mệnh lệnh nữa", ông Vakarov khái quát.

  Ngày 16 tháng 4 Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky đã ký luật huy động nhập ngũ. Văn bản quy định giảm độ tuổi điều động và tăng cường hình phạt đối với những người trốn quân dịch, trong khi điều khoản xuất ngũ không được nêu. Luật mới sẽ bắt đầu hiệu lực vào ngày 18 tháng 5.

  Trả lờiXóa
 13. Gói viện trợ 61 tỷ USD mà Hoa Kỳ phê duyệt có thể là gói cuối cùng
  11:22 27.04.2024

  MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà phân tích quân sự Mỹ cho rằng gói viện trợ gần 61 tỷ USD mà Hoa Kỳ phê duyệt gần đây có thể là gói cuối cùng, Business Insider đưa tin.
  Bài báo cho rằng sở dĩ như vậy có thể gắn với cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ sắp tới, cũng như sự bất đồng giữa các đảng chính trị trong Quốc hội đã khiến việc phê duyệt viện trợ mới cho Ukraina bị trì hoãn trong mấy tháng.
  “Cuộc đấu cho mỗi lần tăng viện trợ kế tiếp cho Kiev ngày càng trở nên gay gắt và càng kéo dài hơn. Tôi nghĩ rằng kế hoạch nên như thế này: «làm gì nếu không còn tiền nữa»", bà Jennifer Kavanagh nhà nghiên cứu cấp cao từ Quỹ Carnegie vì Hoà bình Quốc tế* nói với ấn phẩm.

  Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2024
  Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
  Bộ Ngoại giao Nga phản ứng với việc Hoa Kỳ phân bổ viện trợ cho Ukraina
  21 Tháng Tư, 16:47
  Quan điểm này được sự tán đồng của ông Kelly Grieco, chuyên gia phân tích quân sự từ Trung tâm Stimson.
  "Tất cả các bên hữu quan trong cuộc xung đột này nên coi gói viện trợ mới như thể là gói cuối cùng và lên kế hoạch cho phù hợp”, Business Insider dẫn nhận xét của ông.

  Đồng thời, các chuyên gia Grieco và Kavanagh đều nhấn mạnh rằng Ukraina cần sớm ngồi vào bàn đàm phán và cố gắng đạt giải pháp ngoại giao cho cuộc xung đột với Nga để ngăn chặn việc mất thêm lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 14. Nhà báo Mỹ: Lính châu Âu sẽ chiến đấu ở Ukraina do lực lượng vũ trang Ukraina thiếu người
  04:19 27.04.2024

  Để đổi lấy gói viện trợ mới, Hoa Kỳ có thể yêu cầu Lực lượng vũ trang Ukraina tiến hành một cuộc tấn công mới, nhưng do quân đội Ukraina thiếu trầm trọng nhân lực, quân đội châu Âu sẽ bắt đầu chiến dịch này, nhà báo Clayton Morris nói trong chương trình Redacted.
  Ông gợi ý: “Chính xác thì họ sẽ làm điều này như thế nào nếu họ không có quân đội và những người còn lại đang đầu hàng? Đơn giản là họ sẽ không sử dụng người Ukraina nữa, giờ đây binh lính châu Âu sẽ ra trận”.

  Morris lưu ý rằng phương Tây sẵn sàng thực hiện mọi bước đi để ngăn chặn bước tiến của quân đội Nga. Theo ông, NATO, Liên minh châu Âu và Lầu Năm Góc không thể cho phép Odessa và các thành phố khác nằm dưới sự kiểm soát của Nga, vì chúng chứa đựng những nguồn tài nguyên quý giá mà các nước phương Tây muốn đánh cắp và sử dụng.
  Tuần trước, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg xác nhận một số thành viên liên minh đã cử cố vấn quân sự tới Ukraina.
  Trong bài phát biểu trước Quốc hội Liên bang hồi tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng những hành động và tuyên bố nguy hiểm của phương Tây trong chính sách đối ngoại, cũng như việc có thể điều quân tới Ukraina, đe dọa một cuộc xung đột có sử dụng vũ khí hạt nhân và sự hủy diệt của nền văn minh.

  Trả lờiXóa
 15. Vì sao Chủ tịch Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang bị kỷ luật?
  16:14 27.04.2024

  Thủ tướng kỷ luật Chủ tịch Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang (đương nhiệm) và người tiền nhiệm của bà Giang là ông Nguyễn Tử Quỳnh.
  Bà Nguyễn Hương Giang và ông Nguyễn Tử Quỳnh đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã có kết luận cụ thể.
  Kỷ luật Chủ tịch Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang
  Cổng TTĐT Chính phủ cho biết, ngày 26/4, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thi hành kỷ luật đối với Chủ tịch, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.
  Trong đó, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026 do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng; thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố quyết định số 1405 ngày 31-1 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
  Bà Nguyễn Hương Giang sinh năm 1969, quê Hải Dương, có trình độ cao cấp lý luận chính trị, Thạc sĩ Quản lý Giáo dục.
  Trước khi được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, bà từng đảm nhiệm các chức vụ Phó Bí thư Thị Đoàn Bắc Giang; Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh; Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bắc Ninh kiêm Trưởng ban Ban Văn hóa - Xã hội; Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh; Giám đốc Sở Nội vụ Bắc Ninh; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Ninh.

  Xoá tư cách chức vụ Chủ tịch Bắc Ninh với ông Nguyễn Tử Quỳnh
  Tại Quyết định số 346/QĐ-TTg, lãnh đạo Chính phủ quyết định xóa tư cách chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh.
  Thủ tướng Chính phủ cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đối với ông Nguyễn Tử Quỳnh, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về đảng; thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố quyết định thi hành kỷ luật số 1117 ngày 31-1 của Ban Bí thư.
  Ông Nguyễn Tử Quỳnh, 65 tuổi, từng kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo sở ngành ở Bắc Ninh như Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
  Tháng 10/2019, ông nghỉ hưu sau 4 năm làm Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, người kế nhiệm được bầu là bà Nguyễn Hương Giang.
  Ông Nguyễn Tử Quỳnh đã bị khởi tố, bắt giam về tội nhận hối lộ cùng nhiều cán bộ cấp dưới hồi đầu năm nay.

  Trả lờiXóa