Thứ Sáu, 22 tháng 3, 2024

ÔNG VÕ VĂN THƯỞNG ĐỔ VÌ CUỐN SÁCH DỊ TẬT ĐỘC HẠI "GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ"

 
Hinh cùng chú thích từ Báo Công an Nhân dân ngày 10/7/2018

Trước khi đọc tiếp bài mới, mời mn coi lại một vài bài đã đăng trên Google.tienlang:

Bài 1 vào Thứ Năm, 6 tháng 9, 2018 với tiêu đề ÔNG JAMES G. ZUMWALT XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT VỀ CHUYỆN GẠC MA TRÊN BÁO MỸ. Phần1

https://googletienlang2014.blogspot.com/2018/09/ong-james-g-zumwalt-xuyen-tac-bia-at-ve.html

Bài 2 vào Thứ Ba, 25 tháng 9, 2018 với tiêu đề ÔNG JAMES G. ZUMWALT XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT VỀ CHUYỆN GẠC MA TRÊN BÁO MỸ- Phần2

https://googletienlang2014.blogspot.com/2018/09/ong-james-g-zumwalt-xuyen-tac-bia-at-ve_25.html

Bài 3: Vào Thứ Sáu, 13 tháng 7, 2018 với tiêu đề THIẾU TƯỚNG HOÀNG KIỀN VẠCH RÕ ÂM MƯU LẬT SỬ CỦA ÔNG LÊ MÃ LƯƠNG- CHỦ BIÊN CUỐN “GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ"...

https://googletienlang2014.blogspot.com/2018/07/thieu-tuong-hoang-kien-vach-ro-am-muu.html

Bài 4. Vào Thứ Hai, 23 tháng 7, 2018 với tiêu đề Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn: QUYẾT LIỆT ĐỀ NGHỊ THU HỒI VÀ TIÊU HỦY CUỐN “GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ”.

https://googletienlang2014.blogspot.com/2018/07/trung-tuong-nguyen-thanh-tuan-quyet.html

 Bài 5 Vào Thứ Ba, 15 tháng 3, 2016 với tiêu đề  CUỐN "GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ" KHÔNG ĐƯỢC XUẤT BẢN VÌ NỘI DUNG QUÁ YẾU.

Bài 6. Vào Thứ Hai, 6 tháng 8, 2018 với tiêu đề Các vị lãnh đạo VN lưu ý: SỰ TRÙNG HỢP KHÔNG HỀ NHẸ GIỮA SÁCH GẠC MA VÒNG TRÒN BẤT TỬ VỚI CUỐN TỰ TRUYỆN "I HOPE" CỦA RAISA GORBACHEV...

 Bài 7. Vào Thứ Sáu, 27 tháng 1, 2023 với tiêu đề Trở lại với Bộ sử 15 tập cùng cuốn sách dị tật độc hại Gạc Ma- Vòng tròn bất tử: NĂM 2023, BAN TUYÊN GIÁO TRUNG ƯƠNG CẦN CÓ PHÁN QUYẾT CUỐI CÙNG

Hôm nay, 21/3/2024, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết miễn nhiệm tất cả các chức vụ của ông Võ Văn Thưởng- nguyên Chủ tịch nước. Về sai phạm của ông Võ Văn Thưởng, cho tới nay ta mới chỉ biết một cách chung chung từ báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan chức năng nêu ông Thưởng đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng và chịu trách nhiệm người đứng đầu theo các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Vậy nên, trên mạng xã hội và báo chí phản động BBC, VOA, RFA... đưa ra rất nhiều suy đoán. Riêng Google.tienlang thì cho rằng ÔNG VÕ VĂN THƯỞNG ĐỔ VÌ CUỐN SÁCH DỊ TẬT ĐỘC HẠI "GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ".

Từ năm 2020, tại bài CÓ PHẢI LẬT SỬ THỜI NAY CÒN NGUY HIỂM HƠN THỜI NHÂN VĂN GIAI PHẨM?...,Google.tienlang chép một ý kiến của bạn đọc thành một bài của mình và đã viết công khai: 

"Rõ ràng là anh Võ Văn Thưởng không đủ sức lãnh đạo công tác CHỐNG LẬT SỬ, BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG TRONG TÌNH HÌNH MỚI như đòi hỏi của Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Tổng kết công tác năm 2019, Ban Tuyên giáo Trung ương cũng thừa nhận còn nhiều khiếm khuyết, chưa Chủ động, nhạy bén, kiên quyết đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; các biểu hiện cơ hội, chủ nghĩa cá nhân, giảm sút niềm tin, mơ hồ, mất cảnh giác; không để suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ như đòi hỏi của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Lực lượng chiến sĩ đang đấu tranh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG rất mỏng. Các báo như báo Nhân dân, Quân đội Nhân dân hay cả báo Đảng CSVN thường vẫn phải đặt bài về lĩnh vực này ở những cây viết lâu năm, nay đã nghỉ hưu. Mà các vị này thì thường thủ cựu, làm theo lối mòn xưa cũ là "hàn lâm", thích khoe chữ và đặc biệt là viết rất dài, không phù hợp với thời đại 4.0.
Còn lực lượng trẻ ngày nay chỉ có anh Thượng tá Nguyễn Văn Minh ở báo Quân đội Nhân dân.
Nhưng hầu hết các cây viết này, kể cả anh Thượng tá Minh, là thường viết chung chung (trừ có 1 bài gọi thẳng tên Nguyễn Đức Thành mà Google.tienlang đã đăng lại). Phê phán quan điểm của ai thì cần gọi tên người đó ra chứ làm sao phải né tránh???
Từ tình hình trên, có lần tôi đã nói ở Google.tienlang, rằng thời nay, LẬT SỬ ĐANG LÊN NGÔI, CÒN NGUY HIỂM HƠN THỜI NHÂN VĂN GIAI PHẨM BỞI NGÀY ĐÓ ĐẢNG VẪN QUẢN LÝ TỐT CÁC TỜ BÁO LỚN, VẪN THƯỜNG CÓ NHỮNG BÀI LÊN ÁN NHÓM NHÂN VĂN GIẢI PHẨM. NHƯNG THỜI NAY KHÔNG CÓ BÁO NÀO - TRỪ BÁO VĂN NGHỆ TPHCM DÁM PHẢN BIỆN VỚI LŨ LẬT SỬ!
Vậy nên, tôi nghĩ, rất cần những cây viết của cộng đồng chung tay..."
Về bức hình cùng chú thích từ Báo Công an Nhân dân ngày 10/7/2018 mà hôm nay, chúng tôi đăng trên cùng,  Cũng trên Google.tienlang tại bài vào Thứ Năm, 30 tháng 8, 2018 với tiêu đề GOOGLE.TIENLANG ĐANG CẢM THẤY "CỰC KỲ MAY MẮN" VÌ MẤY LÁ ĐƠN CỦA Ô NGUYỄN VĂN PHƯỚC!

https://googletienlang2014.blogspot.com/2018/08/googletienlang-ang-cam-thay-cuc-ky-may.html

Google.tienlang đã đồng tình với bình luận của Đại tá Nguyên Hà như sau: "Các vị (Cty Trí Việt) đã tận dụng mọi cơ hội và cố tình tạo cơ hội để tiếp cận tặng sách cho các yếu nhân như Nguyên Thủ quốc gia đang tại chức hay đã nghỉ hưu. Một chi tiết khá thú vị bất ngờ tạo cơ hội cho các vị “PR” là vô tình các vị bắt gặp Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đi bộ ra đường Nguyễn Huệ, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, ghé qua hiệu sách, thấy bầy bán cuốn “Gạc Ma - vòng tròn bất tử”, ông đã bỏ tiền túi ra mua. Và các vị đã nhạy bén chớp thời cơ chụp hình đăng lên mạng để “PR” (đây là tình tiết trăm phần trăm sự thật)."

Tuy nhiên đến bây giờ, qua tìm hiểu kỹ lại thì không phải như vậy. Không phải là sự VÔ TÌNH. 

Bởi lẽ, chính các ông Nguyễn Văn Phước, Phan Trí Đỉnh đã viết công khai như hai bức hình dưới đây:

Tức là trước đó, ông Nguyễn Văn Phước đã có gặp riêng ông Võ Văn Thưởng và trao bản thảo cuốn sách. Ông Võ Văn Thưởng còn "Lập Hội đồng thẩm định cấp Nhà nước năm 2016 dẫn đến việc cấp pháp xuất bản cuốn sách..." 

Báo Công an Nhân dân đăng ảnh cùng chú thích rõ, rằng ông Võ Văn Thưởng "ỦNG HỘ" cuốn sách. Nếu chỉ VÔ TÌNH đi qua rồi mua sách thì tức là ông Võ Văn Thưởng CHƯA ĐỌC. Nếu là CHƯA ĐỌC thì sao có thể ỦNG HỘ cuốn sách? Chỉ khi ông ĐÃ ĐỌC (bản thảo) thì ông mới có thể ỦNG HỘ chứ? Ngoài tấm hình mà báo Công an Nhân dân đăng thì ông Nguyễn Văn Phước còn có trưng ra những tấm hình chụp cùng ông Võ Văn Thưởng ở không gian riêng tư, thân mật như dưới đây:

Google.tienlang chưa có thông tin v/v ông Võ Văn Thưởng "Lập Hội đồng thẩm định cấp Nhà nước năm 2016 dẫn đến việc cấp pháp xuất bản cuốn sách..." bao gồm những thành viên nào. Thời điểm ông Võ Văn Thưởng "mua sách" là năm 2018, tức là lúc đó ông Thưởng đã làm Trưởng ban Tuyên giáo được 2 năm chứ không phải còn mới nhậm chức nên bỡ ngỡ. Khi nhận bản thảo cốn sách, chắc chắn ông Võ Văn Thưởng đã được ông Lê Mã Lương và Nguyễn Văn Phước "bẩm báo" là bản thảo đã gửi qua 13 Nhà xuất bản nhưng không nơi nào chịu xuất bản. Điều đó, buộc ông Võ Văn Thưởng phải tìm hiểu lý do các nhà xuất bản từ chối chứ. Chắc chắn ông phải đọc bài báo trên báo Tuổi trẻ từ năm 2026 CUỐN "GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ" KHÔNG ĐƯỢC XUẤT BẢN VÌ NỘI DUNG QUÁ YẾU. 

Tại bài CUỐN "GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ" KHÔNG ĐƯỢC XUẤT BẢN VÌ NỘI DUNG QUÁ YẾU, ông Nguyễn Minh Nhựt, giám đốc NXB Trẻ - cho biết công khai trên báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh:

"Tên sách quá hay nhưng bản thảo yếu quá, chỉ lấy lại từ các báo, và không rõ tác quyền.

NXB nói các biên tập viên "cứu" bản thảo này nhưng không được. Nói phía First News làm lại thì ông Phước rút lại bản thảo để đưa qua NXB khác". 

Nguyễn Minh Nhựt cũng công khai chia sẻ trên facebook:

"Năm 2014, đọc qua bản thảo ‘Gạc Ma - Vòng tròn bất tử’, tôi thấy đề tài quá hay, tên sách quá hay nhưng nội dung thì quá yếu. Tôi nói làm kiểu này thì không được đâu. Đốt nhang cho liệt sĩ thì cũng phải ba nén đàng hoàng”. Ông Nhựt cũng cho hay: “Tôi đã trao đổi lại với đối tác [First News], nếu có làm thì phải làm lại bản thảo chứ làm kiểu này thì tôi không làm. Sau đó, đối tác rút bản thảo đưa các nhà khác nên tôi cũng không quan tâm thêm và cũng không biết bản thảo cuối cùng như thế nào”.

Theo báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh: Một giảng viên Đại Học Quốc Gia từng được NXB Đại học Quốc gia mời đọc thẩm định cuốn sách cũng cho biết:

"Gạc Ma - Vòng tròn bất tử có những câu chuyện xúc động về các liệt sĩ Gạc Ma, tuy nhiên các tư liệu trong sách chưa được dẫn đầy đủ nguồn gốc để đảm bảo độ chính xác, khách quan. Cách tổ chức bản thảo cũng chưa khoa học nên không phù hợp với tiêu chí của NXB Đại học Quốc gia, vốn chuyên về dòng sách khoa học, giáo trình phục vụ sinh viên".
Và, với tư cách là Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, cá nhân ông Võ Văn Thưởng buộc phải biết nội dung cuốn sách đó đã xuyên tạc bịa đặt, vu khống ông Lê Đức Anh (nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Chủ tịch nước) ra sao chứ?
Hơn nữa, ở đây không chỉ xuyên tạc bịa đặt, vu khống cá nhân ông Lê Đức Anh. Google.tienlang nhất trí với nhận xét của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn và Thiếu tướng Hoàng Kiền:

* Chỉ cần bỏ đi một từ “nguỵ” trong Bộ sử 15 tập là đã làm thay đổi hoàn toàn bản  chất cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, biến người giải phóng – Anh Bộ Đội Cụ Hồ thành kẻ xâm lược; còn kẻ xâm lược Mỹ lại biến thành người có công “giúp” chế độ Sài Gòn bảo vệ miền Nam.

* Chỉ cần bỏ đi một chữ “trước” trong mệnh lệnh của Bộ Chính trị “Không được nổ súng trước”, những kẻ biên soạn cuốn sách dị tật độc hại “Gạc Ma- Vòng tròn bất tử” đã làm thay đổi bản chất cuộc chiến bảo vệ Biển Đảo  do Đảng và Nhà nước Việt Nam lãnh đạo; biến cuộc chiến Anh hùng của 64 chiến sĩ Gạc Ma thành những sự hy sinh vô nghĩa cho một bộ máy chính quyền nhu nhược …

Rõ ràng những người làm sách "Gạc Ma- Vòng tròn bất tử" có mưu đồ chính trị thâm sâu hơn nhiều. Tại bài Các vị lãnh đạo VN lưu ý: SỰ TRÙNG HỢP KHÔNG HỀ NHẸ GIỮA SÁCH GẠC MA VÒNG TRÒN BẤT TỬ VỚI CUỐN TỰ TRUYỆN "I HOPE" CỦA RAISA GORBACHEV... Google.tienlang đã viết:

"Có một sự trùng hợp không hề nhẹ của cuốn tự truyện Я НАДЕЮСЬ- РАИСА ГОРБАЧЕВА, TÔI HY VỌNG, I HOPE của Raisa Gorbachev- vợ của ông  Gorbachev với Gạc Ma vòng tròn bất tử.

Hai cuốn sách chóng vánh được Mỹ mua bản quyền xuất bản chỉ trong vòng chưa đến 1 tuần sau khi xuất bản tại nước sở tại. Trong cuốn sách cũng đầy rẫy các chi tiết có thể sử dụng để tấn công vào chính quyền nhân dân và mượn danh những người có uy tín trong nhà nước, quân đội ở cấp cao nhất nhằm tấn công vào uy tín của nhà cầm quyền. Đồng thời lúc đầu, sách của Raisa bị cấm nhưng chính một trùm xuất bản Mỹ đã can thiệp để cuốn sách đc xuất bản tại Maxcova. Kẻ đó tên là Mudoch.

Kỳ thực việc trả tiền bản quyền xuất bản là hình thức chuyển thù lao cho việc chống phía LX cho vợ con và bản thân Gorbachev thông qua hình thức nhuận bút, bản quyền sách... Giữa vô vàn những khó khăn của LX về vật chất và tinh thần, gia đình Chốp thong dong sống sung sướng và thành lập các tổ chức từ thiện thúc đẩy cái gọi là "xã hội dân sự" ở Liên Xô.

Trùng hợp thay, Gạc Ma vòng tròn bất tử sau nhiều lần bị gạt ra ngoài lề do chất lượng nội dung đã được đột ngột xuất bản một cách khó hiểu. Chúng ta có quyền đặt câu hỏi ai đã chi và vận động cho nó đc xuất bản.

Chúng ta có quyền đặt câu hỏi phải chăng NXB Mỹ mua bản quyền sách này và còn hàng nghìn kiều bào mua để tặng các chiến sĩ là nhằm mục đích gì ngoài lung lạc tinh thần và niềm tin vào quân đội cũng như trả lương cho những kẻ đã làm ra cuốn sách. Và những người như Lương như các thứ đều chỉ là những kẻ bị lợi dụng để Pr cho sách y hệt như tên tuổi của Raisa.

Mục tiêu ban đầu của Mỹ không phải là chỉ mua lại để trả công mà mua để sau khi nó chặn lại lần nữa họ có quyền xuất bản một cuốn sách BỊ NHÀ CẦM QUYỀN CHO PHÉP NHƯNG RỒI LẠI CẤM ĐOÁN. Điều này cũng đang đúng với Gạc Ma vòng tròn bất tử. Phía VN đã đình bản, nhưng phía Mỹ đã có bản quyền và chẳng ai cấm đc nó xb bằng nhiều tứ tiếng và rồi lại tuồn về VN.

Tự truyện Я НАДЕЮСЬ- РАИСА ГОРБАЧЕВА, TÔI HY VỌNG, I HOPE  đã góp phần làm tan rã Liên Xô. Còn Gạc Ma rõ ràng đang và sẽ bị sử dụng để tấn công vào uy tín quân đội, một trong những thành trì cuối cùng của chế độ.

Kết luận của Google.tienlang: Việc miễn nhiệm ông Võ Văn Thưởng chưa thể là xong. Chúng tôi Đề nghị chuyển vụ việc này sang Công an để điều tra, làm rõ và xử lý hình sự những ai phải chịu trách nhiệm để cho ra đời cuốn sách độc hại dị tật và phản động này, kể cả Bộ sử 15 tập mà hôm nay, vì khuôn khổ chật hẹp 1 bài báo, chúng tôi chưa thể trình bày.

Bùi Ngọc Trâm Anh - Phát ngôn viên của Google.tienlang

14 nhận xét:

 1. Tôi ủng hộ quan điểm trong bài viết của Google.tienlang: ÔNG VÕ VĂN THƯỞNG ĐỔ VÌ CUỐN SÁCH DỊ TẬT ĐỘC HẠI "GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ".
  Vì:
  1. Cuốn sách Gạc Ma- Vòng tròn bất tử thực sự là cuốn sách dị tật, độc hại và phản động nhưng đã 6 năm rồi, đến nay vẫn chưa có quyết định cuối cùng xử lý: THU HỒI VÀ TIÊU HUỶ.

  2. Chúng ta đã có Trưởng ban Tuyên giáo mới nhưng vì ông Võ Văn Thưởng là người ỦNG HỘ cuốn sách nên ông Trưởng ban mới không thể xử lý cuốn sách khi ông Võ Văn Thưởng lại lên chức cao hơn là Chủ tịch nước.

  3. Sáu năm nay, Google.tienlang và mọi người nói chung ít nói tới cuốn sách này trên công luận nhưng tôi biết, có rất nhiều người vẫn tiếp tục đấu tranh đòi THU HỒI và TIÊU HUỶ cuốn sách, ví dụ như ông Lê Mạnh Hà- con trai cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh. Vì cuơng vị của ông Lê Mạnh Hà từng là P. Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng (đã nghỉ hưu) nên ông không ý tứ, không bày tỏ sự bức xúc trên báo chí công khai vì e có người cho rằng ông đòi hỏi cá nhân. Tuy vậy, tôi tin rằng ông Lê Mạnh Hà vẫn tiếp túc quyết liệt đấu tranh, bằng các phương thức khác.

  Trả lờiXóa
 2. Đấu tranh chống cuốn sách dị tật độc hại và phản động "GM-VTBT" cũng chỉ là 1 phần trong cuộc đấu tranh chống Lật sử nói chung.
  Vậy nên tôi xin chép về đây 1 bài báo trên báo Cựu Chiến binh Tp HCM năm 2023. Bài này cũng là để nhắc nhở những ai coi cuộc Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước là cuộc Nội chiến như quan điểm của ông Võ Văn Kiệt, ông Vũ Minh Giang, Nguyễn Mạnh Hà... (Ban biên tập Bộ sử 15 tập).
  ---
  Cuộc chiến tranh của người Mỹ và chúng tôi là những kẻ đánh thuê
  Thứ ba, 02 Tháng 5 2023 20:05
  http://cuuchienbinhtphcm.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=9402:cuc-chin-tranh-ca-ngi-m-va-chung-toi-la-nhng-k-anh-thue&catid=77:ky-niem-ve-chien-tran&Itemid=187

  Ngay những quan chức cấp cao của chính quyền Sài Gòn cũng nhận thức được thân phận làm tay sai cho Mỹ của mình, và nhận ra cuộc chiến này là cuộc chiến của người Mỹ chống lại nhân dân Việt Nam: “Ông Mỹ luôn luôn đứng ra làm sân khấu, làm “kép nhất”. Vì vậy ai cũng cho rằng thực chất đây là cuộc chiến tranh của người Mỹ và chúng tôi là những kẻ đánh thuê”(1).
  Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu trong lễ từ chức (diễn ra khoảng 7 giờ 30 tối ngày 21/4/1975) tại Dinh Độc Lập

  Vậy mà trên các nền tảng mạng intener các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị vẫn trơ trẽn lặp đi lặp lại các luận điệu xuyên tạc: Chiến tranh Việt Nam là cuộc nội chiến tương tàn giữa hai miền Nam - Bắc do sự khác biệt về lý tưởng cộng sản và không cộng sản; trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam, người Mỹ không hề muốn cai trị người Việt Nam, người Mỹ can thiệp vào Việt Nam là vì “thế giới tự do”,…Gần đây chúng lại tiếp tục tung tin ru ngủ những người mơ hồ, thiếu hiểu biết rằng, miền Nam không có chiến tranh, đang sống yên lành với sự bảo trợ của Mỹ, chỉ có cộng sản hiếu chiến gây ra chiến tranh?! Nói như vậy là không những xuyên tạc lịch sử trắng trợn, đổi trắng thay đen mà còn chà đạp, phủ nhận công lao, xương máu của đồng bào, đồng chí, nhất là ở miền Nam đã anh dũng chống Mỹ 21 năm, đánh thắng một đế quốc hung bạo nhất thế kỷ 20.

  Từ bản chất, cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam là cuộc chiến tranh chính nghĩa chống đế quốc Mỹ xâm lược và tay sai nhằm giành độc lập, tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước. Đó hoàn toàn không phải là cuộc “nội chiến” giữa hai miền Nam - Bắc do xung đột về ý thức hệ như các luận điệu xuyên tạc lịch sử. Sự thật lịch sử này không ai có thể bác bỏ!

  Nguồn gốc chiến tranh là mưu đồ chính trị và hành động xâm lược Việt Nam của chính giới Mỹ, chứ không phải xuất phát từ mâu thuẫn nội bộ dân tộc Việt Nam. Chiến tranh xâm lược Việt Nam 1954 - 1975 trước hết và căn bản khởi phát từ lợi ích bên trong của đế quốc Mỹ, từ chiến lược toàn cầu của Mỹ mà căn nguyên sâu xa là xuất phát từ bản chất chế độ chính trị cường quyền.

  Với mưu đồ xâm lược, khi Hiệp định Giơ-ne-vơ về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Đông Dương được ký kết (tháng 7/1954), đế quốc Mỹ đã thực hiện phá hoại công cuộc hòa bình, thống nhất nước Việt Nam. Trong bối cảnh lịch sử mới, Việt Nam có vị trí quan trọng đối với Mỹ: Nơi thử thách vai trò, sức mạnh to lớn của một đế quốc hàng đầu từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai, là sự tiếp tục và cao nhất chính sách thực dân mới của Mỹ, thực hiện “Học thuyết Truman” (năm 1947) nhằm bảo đảm “an ninh quốc gia” và “bao vây chủ nghĩa cộng sản”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một nhà nghiên cứu trong bài viết “Chiến tranh Việt Nam là gì?”, đăng trên báo The New York Times, ngày 26/3/2018, đưa ra nhận xét: “Cuộc chiến ở miền Nam Việt Nam không phải là một cuộc xung đột cục bộ, cô lập, không liên quan đến an ninh quốc gia của Mỹ, mà là một cuộc chiến không thể tách rời với ưu tiên cao nhất của quốc gia - cuộc chiến chống Cộng sản trên toàn cầu trong chiến tranh lạnh”(2).

   Từ năm 1950, Mỹ chính thức can thiệp vào cuộc chiến tranh Đông Dương. Phái bộ cố vấn viện trợ quân sự Đông Dương (MAAG) của Mỹ bắt đầu viện trợ quân sự cho Pháp, từ 52 tỷ phrăng lên tới 751 tỷ phrăng năm 1954, chiếm 73,9% chi phí chiến tranh. Tiếp đó, Mỹ nhanh chóng gạt Pháp, trực tiếp tiến hành tổ chức quân đội, chính quyền mới, tiến hành bầu cử riêng rẽ ở miền Nam Việt Nam (đầu năm 1955), lập ra cái gọi là chính thể “Việt Nam Cộng hòa”, âm mưu chia cắt lâu dài nước Việt Nam, biến miền Nam Việt Nam thành thuộc địa kiểu mới, căn cứ quân sự của Mỹ.

   Tháng 2/1962, Mỹ thành lập Bộ tư lệnh viện trợ Hoa Kỳ ở Việt Nam, đến tháng 7/1965, đổi thành Bộ tư lệnh lục quân Hoa Kỳ tại Việt Nam, trực tiếp chỉ huy đội quân viễn chinh Mỹ, quân đội Việt Nam Cộng hòa và quân đồng minh trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam. Mỹ đã tiêu tốn vào cuộc chiến 676 tỷ USD(3); cử 6,6 triệu lượt quân tham chiến; huy động 70% lục quân, 60% lính thủy đánh bộ, 40% hải quân, 60% không quân; trên 72 nghìn quân các nước đồng minh của Mỹ tham gia cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam. Với những vũ khí mới nhất, với khối lượng lớn bom đạn, chất độc hóa học, chất độc da cam, quân đội Mỹ đã tiến hành càn quét, đốt phá, và giết hại nhiều dân thường. Từ năm 1961 đến năm 1971, quân đội Mỹ đã tiến hành 19.905 phi vụ, phun rải khoảng 80 triệu lít chất độc hóa học(4). Cùng với việc đưa quân vào miền Nam, Mỹ tiến hành chiến tranh phá hoại vô cùng khốc liệt đối với miền Bắc Việt Nam.

   Đế quốc Mỹ áp đặt phương thức thống trị thực dân kiểu mới, giấu mặt, cai trị trá hình, nuôi dưỡng và dựng lên chính quyền bù nhìn từ Ngô Đình Diệm đến Nguyễn Văn Thiệu.

   Xóa
  2. Từ năm 1955 đến năm 1961, đế quốc Mỹ đã viện trợ cho chính quyền miền Nam Việt Nam 7 tỷ USD(5). Những năm 1955 - 1956, Mỹ chi 414 triệu USD xây dựng các lực lượng thường trực quân đội Việt Nam Cộng hòa gồm 170.000 người và lực lượng cảnh sát với 75.000 người. 80% ngân sách quân sự của chính quyền Ngô Đình Diệm do Mỹ viện trợ. Trong giai đoạn 1962 - 1974, Mỹ đã viện trợ cho Việt Nam Cộng hòa 21.336 triệu USD (bao gồm cả viện trợ kinh tế và viện trợ quân sự).

   Một thực tế rõ ràng là, tuy Mỹ coi lực lượng tay sai ở miền Nam Việt Nam là những người “quốc gia chủ nghĩa”, nhưng chưa bao giờ thực sự coi trọng những lực lượng này. Mỹ chỉ xem họ như những quân cờ trên bàn cờ chiến lược của mình. Một khi quân cờ nào không còn hữu dụng nữa thì Mỹ sẵn sàng thay thế, vứt bỏ. Giáo sư Geogle Herring trong cuốn sách Cuộc chiến tranh dài nhất của Mỹ, Hoa Kỳ và Việt Nam 1950-1975 đã phân tích, đánh giá và kết luận: “…Việt Nam Cộng hòa nguyên là một chính quyền bù nhìn, chia năm xẻ bảy vì nạn bè phái, không có lãnh tụ xứng hợp, do một tập đoàn lãnh đạo tham nhũng…”(6).

   Giới chóp bu của chế độ Sài Gòn chỉ được tự do trong giới hạn mà Mỹ cho phép. Cái gọi là chính thể “Việt Nam Cộng hòa” là chính quyền do người Mỹ dựng lên, nuôi dưỡng và điều khiển để phục vụ cho chiến tranh xâm lược. Ngay cả sau năm 1973, Nguyễn Văn Thiệu cay đắng thừa nhận trong phát biểu từ chức Tổng thống Việt Nam Cộng hòa ngày 21/4/1975, rằng: Mỹ là một đồng minh “thất hứa, thiếu công bằng, thiếu chính nghĩa, vô nhân đạo đối với một đồng minh đang chịu đau khổ, trốn tránh trách nhiệm của một đại cường quốc”(7).

   Từ những bằng chứng khách quan trên đây, có thể thấy rõ rằng, đế quốc Mỹ đã chống lại sự nghiệp thống nhất đất nước của dân tộc Việt Nam, chống lại tất cả những ai ủng hộ Chủ tịch Hồ Chí Minh và mong muốn độc lập, hòa bình, thống nhất của Việt Nam. Âm mưu xâm lược Việt Nam của đế quốc Mỹ là rất rõ ràng, nuôi dưỡng bộ máy chiến tranh, trắng trợn đưa quân vào xâm phạm lãnh thổ Việt Nam, và vì thế, trở thành đối tượng đấu tranh trước hết trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc của nhân dân Việt Nam.

   Xóa
 3. Hahaha. Cừ khi nào không đi ngoài được, hãy vào đọc bài này của G.TL. Bảo đảm hiệu nghiệm !!!!!! Hahaha !!!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao người chủ chốt ra "Gạc Ma - vòng tròn bất tử" là ông Nguyễn văn Phước lại không bị bất cứ xử lý nào của chính quyền vậy G.TL ? Ngáo vừa thôi !!!!

   Xóa
 4. Báo Cựu Chiến binh Tp Hồ Chí Minh: HÃY THU HỒI VÀ TIÊU HUỶ CUỐC SÁCH “GẠC MA-VÒNG TRÒN BẤT TỬ”
  http://cuuchienbinhtphcm.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=4656:hay-thu-hi-va-tieu-hu-cuc-sach-gc-ma-vong-tron-bt-t-&catid=97:tieng-noi-cuu-chien-binh&Itemid=201

  Hiện nay trên mạng xã hội đang có những tranh luận khá gay gắt về tác phẩm “Gạc Ma- Vòng trỏn bất tử” do nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành. Tác phẩm do Thiếu tướng Lê Mã Lương chủ biên.

  Để giúp bạn đọc mục “Đọc báo Cựu chiến binh TP.HCM”, trang tin điện tử Cựu chiến binh TP.HCM, ban biên tập giới thiệu bài viết đã đăng trên facebook của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, nguyên Cục trưởng cục Tuyên huấn- Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.

  Hôm nay sau nhiều ngày theo dõi sự kiện Nhà xuất bản Văn học , trực thuộc Hội nhà Văn Việt Nam phối hợp cùng Công ty Trí Việt phát hành cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử “ . Kể từ khi cuốn sách đến tay bạn đọc , đã tạo nên dư luận trái chiều mà số đông đã phản ứng mạnh mẽ về những nội dung sai sót của cuốn sách , tôi chưa viết bài bình luận vì để có thời gian tìm hiểu và nắm chắc những vấn đề liên quan , nhằm thận trọng khi xem xét những vấn đề hệ trọng như thế này . Và sau khi Công ty Trí Việt đã có lời xin lỗi và đính chính những sai sót trong cuốn sách , tôi thấy với trách nhiệm là một công dân , một đảng viên , một cựu chiến binh , một sĩ quan cao cấp của quân đội , của Nhà nước và của Đảng thấy rằng mình cần phải có ý kiến để góp thêm tiếng nói yêu nước , yêu chế độ , lên án những kẽ đang thực hiện âm mưu xét lại lịch sử , hạ bệ thần tượng , bôi nhọ quân đội và xúc phạm vai trò lãnh đạo của Đảng.
  - Việc đầu tiên tôi kiến nghị Cơ quan quản lý Nhà nước về xuất bản hãy ra quyết định đình chỉ phát hành , thu hồi các sách đã bán và buộc NXB Văn học phải bồi hoàn tiền cho người mua ; đồng thời xử phạt nặng về việc làm sai trái này .

  - Việc thứ hai tôi đề nghị Ban bí thư chỉ đạo Ban cán sự Đảng Hội nhà Văn tổ chức kiểm điểm nghiêm túc tổ chức đảng NXB Văn học và những người liên quan , đã phạm sai lầm không thể chấp nhận này .

  - Việc thứ ba tôi kiến nghị TCCT hãy tham mưu cho QUTW có văn bản đề nghị Bộ chính trị chỉ đạo kiểm điểm Hội đồng thẫm định bản thảo cuốn sách này vì đã để những sai sót nghiêm trọng xảy ra khi đồng ý cho xuất bản và xử lý trách nhiệm người chủ trì Hội đồng này dù bất cứ người đó là ai ? Đồng thời tổ chức mời ông Lê Mã Lương vào đối chất làm rõ sai trái và kiến nghi Nhà nước xử lý ông theo thẩm quyền .

  - Cuối cùng tôi đề nghị hãy công khai tất cả những vấn đề trên để đồng bào yêu nước , yêu chế độ này và những cựu chiến binh , những cán bộ chiến sĩ LLVT biết để thấy rằng tất cả những ai xúc phạm anh hùng liệt sĩ , xúc phạm sự hy sinh cống hiến của cán bộ chiến sĩ quân đội , xúc phạm quân đội , Đảng đều phải được xử lý .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy vì sao tôi tôi lại đề nghị những vấn đề trên :

   Trước hết vì đây là tâm tư , tình cảm của tất cả những người yêu nước , yêu chế độ XHCN , kiên quyết bảo vệ Đảng , bảo vệ cuộc sống hoà bình của nhân dân , bảo vệ sự thật lịch sử và bảo vệ sự thiêng liêng cao quý của những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và xây dựng CNXH trên đất nước ta .

   Thứ hai vì sai sót này là cực kỳ nghiêm trọng , lại có hệ thống , nằm trong âm mưu xét lại lịch sử nhằm làm suy yếu chế độ , làm phân hoá nội bộ Đảng , tiếp tay cho âm mưu “bài Trung , phò Mỹ , lật sử , dựng cờ vàng , thay chế độ “của các thế lực thù địch , tiến hành “ DBHB “ chống phá chế độ ta .

   Với tư cách là người đã theo dõi , chỉ đạo cơ quan thẫm định bản thảo cuốn sách này khi còn trên cương vị Cục trưởng Cục tuyên huấn / TCCT / Quân đội nhân dân VN , tôi đã yêu cầu NXB quân đội buộc tác giả phải biên tập lại , sửa đổi và cắt bỏ những nội dung chưa đủ cơ sở và sai sự thật mà nếu để nó thì hậu quả hết sức to lớn , ảnh hưởng xấu đến quân đội , Đảng và Nhà nước ta ; là cơ sở để các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc chống phá Đảng , Nhà nước và Quân đội . Thế nhưng tác giả đã không biên tập lại , không sửa chửa những tư liệu không có cơ sở kết luận và đặc biết đã không cắt bỏ những nội dung sai sự thật , đồng thời tác giả còn có những phát biểu đưa lên phương tiện truyền thông bảo vệ cho những nội dung sai trái đã viết trong cuốn sách này ; có thể dẫn chứng một số vấn đề sau :
   Về thể loại có thể khẳng định đây là một cuốn sách tạp nham , không thuộc bất cứ thể loại nào ? Xin hỏi Hội đồng thẩm định và tác giả là ông Lê Mã Lương dựa vào cơ sở nào các vị cho đây là cuốn hồi ký , ( Đây là cuốn hồi ký ... trong kết luận của Hội đồng thẫm định ) trong khi cuốn sách tập họp đủ các thể loại ( tài liệu , các bài báo , một số bài viết , danh sách , ... ) trong khi tác giả chủ biên chưa một ngày hoạt động làm việc ở quân chủng Hải quân , cũng không có mặt tại Gạc Ma vào ngày 14,15/3/1988 ; vậy lấy gì gọi là Hồi ký ; tôi hoàn toàn không thể hiểu nổi , phải chăng khi đánh giá cuốn sách lúc tôi còn làm việc chúng tôi cho rằng : sách không nằm trong thể loại văn học nào , thì nay Hội đồng này “ cả vú lấp miệng em “ bằng một kết luận sai trái rằng đây là cuốn hồi ký tập hợp các bài viết ghi lại ký ức ....

   Xóa
  2. Thứ hai : ông Lê Mã Lương nhất quán từ đầu đến nay đã khẳng định : chỉ huy cao nhất của Bộ Quốc phòng ra lệnh không được nổ súng và ông còn bịa ra câu chuyện họp Bộ chính trị , ông Nguyễn Cơ Thạch đập bàn ...và để chứng minh cho điều đó ông bịa ra chuyện chiến sĩ Nguyễn Văn Lanh ( trong cuốn sách là Nguyễn Văn Luyện ) kể lại vì cấp trên ra lệnh không được nổ súng nên tôi không bắn chết tên chỉ huy lính TQ ... nay Công ty Trí Việt đã làm cái bung xung nhận lỗi thay ông thông báo đính chính vì khâu biên tập sơ sót từ chổ cáp trên ra lệnh không được nổ súng trước nên tôi không bắn ; song càng dấu đuôi lại hở đầu , nếu cấp trên ra lệnh như vậy , sao trong khi lính TQ đã bắn anh em ta hy sinh , Lanh lại không bắn , chỉ có một sự thật như anh Nguyễn Văn Lanh nói họ đến gặp thăm hỏi , động viên giúp đỡ gia đình và họ đặt vấn đề trong đó họ mớm cho tôi trả lời theo ý họ . Vậy vì sao lại mớm cho anh Lanh , một anh hùng nay đã không còn minh mẫn nói như vậy . Mục đích rõ ràng là để xuyên tác sự thật lịch sử , vu cáo người chỉ huy cao nhất của Quân đội , hạ thấp vai trò , uy tín và lòng tin của nhân dân với quân đội . Cùng việc này khi phát biểu ông Lương còn gợi ra một số vấn đề với động cơ bôi nhọ quân đội ( nơi đã giáo dục , rèn luyện , nuôi dưỡng , đào tạo ông trở thành anh hung LLVT , tướng lĩnh quân đôi - sao ông nỡ quay lưng bôi nhọ ) như : tại sao đơn vị đóng ở đảo Sinh Tồn không chi viện cho Gạc Ma , tại sao Gạc Ma mất mà Cô Lin , Len đao không mất , phải chăng ông lên tướng mà không biết tầm bắn của pháo 85 ly làm sao có thể với tới hơn 20 km , hay ông muốn mất luôn cả Len Đao và Cô Lin thì lúc đó ông mới thoả lòng ,... chỉ một từ “trước “ mà ông bỏ đi , đã tiếp tay cho bọn chống phá chế độ , chống phá Quân đội , Nhà nước và Đảng ta , thế mà chỉ một câu xin lỗi và một tờ giấy đính chính là xong sao ?

   Còn tên chương 4 : Sự thật không thể lãng quên , ngay tên chương đã gợi lên một điều là từ trước đến nay những gì chúng ta tuyên truyền đã qua là chưa đúng sự thật , còn bây giờ cuốn sách này ( cũng giống như Bộ sử 15 tập ) cho mình cái quyền bịa đặt để rồi nói rằng : lần đầu tiên chúng tôi nói ra sự thật vậy xin hỏi từ tháng 4/1988 đến nay ai đã lãng quên , cái sự thật bịa đặt đã nhận là sai thì chương này có còn giá trị hay không , khi mà cả người còn sống cũng bịa ra đã chết , đến nỗi anh Mai Xuân Hải cựu binh Gạc Ma phải sửng sờ thốt lên : Tôi còn sống sao lại bảo tôi đã chết ; phải chăng dưng ra cái chết của anh Hải cùng câu : “ anh ... vừa từ trần để lại vợ và 4 đứa con thơ côi cút trong cảnh gia đình nghèo khó “ để từ đó ngầm phê phán Đảng , Nhà nước không quan tâm đến cán bộ , chiến sĩ đã bảo vệ Gạc Ma .

   Tôi chỉ nêu một vài dẫn chứng để thấy rằng đây không phải là một tác phẩm văn học , nội dung chứa đựng nhiều sai phạm chính trị rất nghiêm trọng , hoà cùng bản hoà tấu xét lại , xuyên tạc , phủ nhận lịch sử , tác hại của nó là khó lường , nguy cơ của CN xét lại đang tìm mọi cách để phủ nhận , bóp méo lịch sử . Những đề nghị của tôi cũng là mong muốn của tuyệt đại CCB VN , của tuyệt đại cán bộ chiến sĩ và đồng bào yêu nước . Kính mong các cấp xem xét xử lý.

   Xóa
 5. "Tỉnh táo trong tiếp cận thông tin, không mắc mưu kẻ xấu

  Thực tế, ngay sau sự kiện ngày 14/3/1988, Bộ Ngoại giao Việt Nam cùng các cơ quan chức năng của Việt Nam đã cực lực phản đối, tạo thành một phong trào mạnh mẽ nhất, khơi dậy ý chí, sự đồng lòng, đoàn kết và tinh thần yêu nước của các tầng lớp nhân dân. Từ tháng 2 đến tháng 6/1988, rất nhiều bài viết được đăng tải trên các báo và phát sóng trên đài khẳng định rõ quan điểm Việt Nam yêu cầu Trung Quốc phải chấm dứt ngay mọi hành động khiêu khích, xâm chiếm.

  Trong và sau sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, các địa phương, đoàn thể trong cả nước hướng về Trường Sa mạnh mẽ. Đặc biệt, nhiều phóng viên báo chí theo các đoàn công tác đã trực tiếp ra Trường Sa để gặp gỡ nhân chứng, cung cấp cho độc giả, khán, thính giả trong nước và trên thế giới về hoạt động chiến đấu, hy sinh của các chiến sĩ ở quần đảo Trường Sa, truyền tải sự thật lịch về sự kiện này. Thực tế đó cho thấy, không có việc chúng ta bưng bít thông tin, che giấu sự việc trên đài, báo. Sự kiện Gạc Ma là một trang sử không thể nào quên trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của dân tộc, nơi ghi dấu sự anh dũng chiến đấu, hy sinh cao cả của các chiến sĩ QĐND Việt Nam. Xung quanh sự kiện này, từ trước tới nay, Việt Nam đã khẳng định quan điểm nhất quán và các hành động cụ thể để giải quyết tranh chấp, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng trên khu vực quần đảo Trường Sa.
  Nhìn lại lịch sử, trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, biên giới phía Tây Nam và các cuộc chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo, Đảng, Nhà nước ta luôn thể hiện tinh thần quyết chí, đồng lòng, quyết tâm bảo vệ từng vùng đất, vùng biển, vùng trời của Tổ quốc. Trên thực tế, trong những thời điểm mà chủ quyền quốc gia trên Biển Đông bị đe dọa, Đảng, Nhà nước và toàn dân ta luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng, kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia, trong đó chủ quyền biển, đảo là thiêng liêng, bất khả xâm phạm. Tuy nhiên, về biện pháp tiến hành, cần phải hết sức bình tĩnh, tỉnh táo, linh hoạt, thực hiện “dĩ bất biến, ứng vạn biến” trong các tình huống cụ thể với mục tiêu cao nhất là bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, lợi ích quốc gia - dân tộc, giữ gìn hoà bình, ổn định để phát triển.

  Trả lờiXóa
 6. Quan điểm, lập trường của Việt Nam về vấn đề Biển Đông, về chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển quốc gia theo quy định của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982) là rất rõ ràng và có đầy đủ cơ sở pháp lý, cơ sở thực tiễn. Với những vấn đề còn tồn tại bất đồng, tranh chấp, Việt Nam nhất quán giải quyết bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp và thông lệ quốc tế. Là một quốc gia thành viên của Liên hợp quốc đã tham gia ký kết UNCLOS 1982, Việt Nam luôn tuân thủ các quy định của luật pháp và nguyên tắc quan hệ quốc tế; kiên trì con đường giải quyết các vấn đề nảy sinh bằng biện pháp hòa bình, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau nhằm tìm kiếm giải pháp cơ bản, lâu dài, đáp ứng lợi ích chính đáng của tất cả các bên liên quan vì độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc và vì hòa bình, ổn định, phát triển của khu vực, quốc tế.

  Thời gian qua, trước những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch và các tổ chức phản động lưu vong, các phần tử bất mãn chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, các cơ quan chức năng, trong đó có báo chí, truyền thông đã tích cực tuyên truyền để người dân tỉnh táo hơn trong tiếp cận, đánh giá thông tin, sự việc, tránh mắc mưu kẻ xấu. Đảng, Nhà nước ta không bao giờ né tránh, lãng quên cuộc chiến tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc, biên giới phía Tây Nam và các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc. Chúng ta tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ, những người đã ngã xuống trong các cuộc chiến đấu bảo vệ bình yên bờ cõi, chủ quyền quốc gia bằng các hành động thiết thực.

  Quan tâm tuyên truyền, giáo dục cho quần chúng nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về lịch sử các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, truyền thống chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta; quan tâm, chăm lo đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công; tuyên truyền khẳng định chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước ta về bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo, về đường lối đối ngoại…

  Hơn lúc nào hết, mỗi người cần tỉnh táo trong tiếp nhận thông tin, nêu cao tinh thần cảnh giác, nhận diện rõ các luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, kích động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, các phần tử chống đối trong và ngoài nước. Mỗi chúng ta cần phải biết cách thể hiện lòng yêu nước, sự biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ theo đúng nghĩa, đúng cách, không để lòng yêu nước bị lợi dụng vào các mưu đồ chống phá Đảng, Nhà nước."

  Trả lờiXóa
 7. Chào cậu. Lâu rồi không gặp mà cậu vẫn stu.pid như xưa. Theo đúng tiến trình thì phải bắt anh Phước, từ anh Phước mới lần ra hết "tội" của anh T. chứ. Chắc cậu thuộc dạng đẻ ngược mới sáng chế ra cái qui trình quái gở như vậy. Ờ , mình cũng ít vào G.TL vì bây giờ G.TL là 1 dàn đồng ca, mẹ hát con khen, đâu còn xôm tụ như xưa. Tính đấu tranh còn bằng 0 vì bọn rận xĩ như tớ có thèm vào nữa đâu. Chắc sếp của G>TL cũng thất vọng lắm đây. Hahaha !!!!!!

  Trả lờiXóa
 8. Đề nghị Google.tienlang trở lại vấn đề này nóng hơn nè:
  AI ĐÃ BUỘC VTV PHẢI GỠ VIDEO CLIP PHỎNG VẤN TRUNG TƯỚNG NGUYỄN THANH TUẤN VÀ THIẾU TƯỚNG HOÀNG KIỀN TẠI BÀI VÀO Chủ Nhật, 8 tháng 3, 2020 VỚI TIÊU ĐỀ Video clip: VTV CÙNG TRUNG TƯỚNG NGUYỄN THANH TUẤN & THIẾU TƯỚNG HOÀNG KIỀN LÊN ÁN PHAN HUY LÊ VÀ BÈ LŨ LẬT SỬ
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/03/video-clip-vtv-cung-trung-tuong-nguyen.html
  VÕ VĂN THƯỞNG ĐẤY!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xem fb của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn và Thiếu tướng Hoàng Kiền

   Xóa