Thứ Bảy, 2 tháng 3, 2024

Báo Mỹ: NGƯỜI UKRAINA CÓ QUYỀN TỰ DO CHIẾN ĐẤU MÃI MÃI, NẾU MUỐN, NHƯNG HỌ KHÔNG CÓ QUYỀN ĐÒI HỎI HOA KỲ PHẢI VIỆN TRỢ MÃI MÃI!

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên Tạp chí American Conservative (Hoa Kỳ)

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc bài trên Tạp chí American Conservative (Hoa Kỳ) với tiêu đề Ukraine Propagandists Demand U.S. AbandonCaution, Go All in on War – Dịch: Các nhà tuyên truyền Ukraine yêu cầu Mỹ từ bỏ sự thận trọng, tập trung vào chiến tranh

https://www.theamericanconservative.com/ukraine-propagandists-demand-u-s-abandon-caution-go-all-in-on-war/

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này…

*****

 Ukraine Propagandists Demand U.S. AbandonCaution, Go All in on War – Dịch: Các nhà tuyên truyền Ukraine yêu cầu Mỹ từ bỏ sự thận trọng, tập trung vào chiến tranh

 

Nếu đây chính là sự “nhút nhát” của người Mỹ, thì liệu chúng ta có thể sống sót sau lòng "can đảm" đó của người Mỹ không?

Ukraine dường như đang thua trong cuộc chiến với Nga. Theo nhiều người ủng hộ Kiev, đó là lỗi của Mỹ. Giá như Hoa Kỳ gạt bỏ sự thận trọng và thận trọng sang một bên để ủng hộ chính phủ Zelensky, thì Tổng thống Nga Vladimir Putin và bè lũ man rợ của ông ta đã phải bỏ chạy. Con sư tử hẳn đã nằm cùng với con cừu non.

Hai năm trước, Ukraine đã khiến ngay cả bạn bè của mình ngạc nhiên khi đương đầu với phần lớn cuộc xâm lược ban đầu của Nga. Nhiều người ủng hộ Kiev đã tự thuyết phục mình rằng Ukraine có thể giành chiến thắng trong cuộc chiến. Những kế hoạch tuyệt vời đã được đề xuất để Kiev giành lại Donbass và Crimea, thậm chí có thể lật đổ Putin và chia cắt Liên bang Nga.

Những hy vọng này đã vụt tắt sau cuộc phản công thất bại của Ukraine và những thắng lợi trên chiến trường gần đây của Moscow. Người dân Ukraine đang phải trả một cái giá khủng khiếp. Tổng thống Volodymyr Zelensky gần đây đã đưa ra một con số về số người chết ở đất nước ông, 31.000, mà không nhà phân tích nghiêm túc nào tin được. Rõ ràng, các quan chức Mỹ đã ước tính riêng là 70.000. Kinh nghiệm gần đây, cũng như sự thừa nhận của những người khác trong chính quyền Kiev, cho thấy số thương vong còn cao hơn nhiều, có lẽ tổng cộng là nửa triệu người chết và bị thương nặng.

Mặc dù sẽ thật ngu ngốc khi cho rằng Nga sẽ giành chiến thắng về mặt quân sự – sự cai trị độc tài của Putin mang lại điều trái ngược với sự lãnh đạo đầy cảm hứng – Kiev phải đối mặt với một con đường khó khăn phía trước. Nước này nghèo tài nguyên, nền kinh tế bị bao vây và cơ sở công nghiệp quốc phòng yếu kém. Quân đội Ukraine đã gây ấn tượng với những người dân trung niên trên đường phố và ném những người lính nghĩa vụ không được đào tạo bài bản vào trận chiến. Sự chia rẽ chính trị và quân sự nội bộ đã mở rộng đáng kể.

Hơn nữa, người dân Mỹ và châu Âu ngày càng miễn cưỡng hơn trong việc tiếp tục cam kết tài chính và quân sự không giới hạn của chính phủ họ đối với Ukraine. Những người tuyên truyền kiên quyết của Kiev cho rằng chính sự do dự này đang khiến chiến thắng lẽ ra không thể tránh khỏi của Ukraina bị nghi ngờ. Thật vậy, giá như Washington không ngần ngại tham gia lễ hội giết người ở châu Âu thì Zelensky thậm chí có thể đã tận hưởng một cuộc diễu hành chiến thắng qua Quảng trường Độc lập ở thủ đô của mình.

Martin Sandbu của Financial Times đã viết: “Những thiếu sót cụ thể của Ukraine là kết quả của việc các nhà lãnh đạo phương Tây sớm từ chối lời kêu gọi của Kiev về máy bay chiến đấu hoặc việc họ không đáp ứng được lời hứa về đạn dược với hành động khẩn cấp cần thiết để sản xuất nó”. Ông cáo buộc những người bạn phương Tây của Ukraine duy trì “sự rụt rè rằng tất cả sự hỗ trợ và đóng góp mà họ dành ra là không đủ để che giấu”. Quả thực, ông nhấn mạnh, “hành động quyết đoán hơn hai năm trước sẽ khiến Ukraine và phương Tây ngày nay có được vị thế tốt hơn nhiều”. Đối với các biện pháp trừng phạt cũng vậy: “Việc thực thi sớm hơn sẽ tốt hơn”. Cuối cùng, dự trữ tài chính của Nga đáng lẽ phải bị tịch thu và gửi đến Kiev.

Sự rụt rè của phương Tây. Đó chính là vấn đề! Sanbu đã viết: “Bài học về cả mặt quân sự và kinh tế là sự nguy hiểm khi tin vào tính thận trọng khi điều đó trên thực tế đồng nghĩa với việc trì hoãn”. Đã đến lúc hành động táo bạo! Đừng nhìn trước khi bạn nhảy...xuống hố! “Cái ác cũng có lợi khi người tốt quá thận trọng. Đừng tiếp tục phạm sai lầm đó nữa.” Tiến lên, tiến lên, bất chấp hậu quả!

Niềm đam mê thay mặt Ukraine là điều dễ hiểu. Mặc dù các đồng minh đã làm nhiều việc để châm ngòi cho cuộc xung đột hiện tại – mở rộng NATO đến biên giới Nga một cách liều lĩnh bất chấp vô số cảnh báo chống lại việc làm như vậy – nhưng cuộc chiến tranh xâm lược của Putin là khủng khiếp về mặt đạo đức và thực tế khủng khiếp. Người Ukraine có quyền lựa chọn tương lai của mình.

Tuy nhiên, sự tàn phá cũng như sự bất công của cuộc chiến tranh Nga-Ukraine đều không phải là duy nhất. Saudis và UAE đã dành nhiều năm để giết hại hàng chục hoặc hàng trăm nghìn thường dân Yemen với sự hỗ trợ của Mỹ. Thế giới phương Tây đã bỏ qua nhiều năm chiến tranh ở Cộng hòa Dân chủ Congo, nơi có thể đã giết chết hơn 5 triệu người. Cuộc xâm lược bất hợp pháp của Washington vào Iraq dựa trên những tuyên bố sai trái về vũ khí hoá học đã khiến hàng trăm nghìn dân thường thiệt mạng.

Google.tienlang bổ sung một vài hình ảnh minh hoạ: 

Trong ảnh: Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell giơ 1 chiếc lọ con mà ông nói có khả năng mang bệnh than, khi ông này trình bày với Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về bằng chứng cáo buộc Iraq tiến hành chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt (ảnh AP chụp ngày 5/2/2003)

(Xem bài The New York Times (Hoa Kỳ): BẠN CÓ NHỚ NAYIRAH, NHÂN CHỮNG GIẢ CHO VIỆC XÂM LƯỢC IRAQ LẦN 1 CỦA BUSH CHA HAY KHÔNG?)

Mỹ đang ban phát “dân chủ” cho Việt Nam

Iraq sau khi được Mỹ Ban phát “dân chủ”. Image with all "Happy 10th Anniversary, American Catastrophein Iraq!" the newspaper Tragic Farce  

Những nỗ lực của Mỹ nhằm lật đổ Tổng thống Syria Bashar al Assad đã hỗ trợ các chiến binh thánh chiến cực đoan dưới nhiều hình thức khác nhau, trong khi chính sách trừng phạt hiện tại khiến người dân Syria bần cùng hóa mà không có lý do chính đáng. Có rất nhiều hành động phản diện xung quanh, thường trở nên tồi tệ hơn bởi hành động cũng như không hành động của phương Tây — và đặc biệt là của Mỹ.

Hơn nữa, không nên có chiến tranh tùy tiện. Danh sách những chiến thắng nhanh chóng được mong đợi đã biến thành thảm họa kéo dài còn dài. Tất cả các cường quốc đều mong đợi Chiến tranh thế giới thứ nhất sẽ diễn ra ngắn ngủi, “kết thúc vào dịp Giáng sinh”. Cả miền Bắc và miền Nam đều nghĩ rằng Nội chiến sẽ được giải quyết bằng một hoặc hai trận chiến quyết định nhanh chóng. Iraq của Saddam Hussein đã lên kế hoạch hạ bệ chế độ cách mạng Iran. Cuộc xâm lược Iraq của Mỹ chỉ là một cuộc dạo chơi dễ dàng. Chiến dịch Afghanistan của quân đồng minh đã “thắng” sau vài tuần. Danh sách cứ kéo dài.

Ukraine nguy hiểm hơn nhiều. Không có chiến dịch nào khác được tiến hành chống lại một cường quốc hạt nhân. Ngày nay, Washington đang dẫn đầu châu Âu trong một cuộc chiến ủy nhiệm tàn bạo chống lại Nga ở Ukraine. Cuộc chiến có thể trở nên tồi tệ hơn - tệ hơn nhiều. Moscow coi vị thế của Kiev là một lợi ích sống còn, một lợi ích rõ ràng đủ quan trọng để biện minh cho chiến tranh. Thật vậy, trong hai thập kỷ qua, nhiều quan chức Mỹ, bao gồm cả đại sứ lúc bấy giờ là William Burns, người đứng đầu hiện tại của CIA, đã cảnh báo các chính quyền kế tiếp rằng việc biến Ukraine thành tiền đồn của NATO có thể dẫn đến chiến tranh.

Với rất nhiều quốc gia đang khuấy động chiếc nồi địa chính trị, một cuộc chiến tranh rộng lớn hơn có thể xảy ra do tai nạn, sự bất cẩn hoặc cố ý. Ví dụ, chính phủ Putin có thể mở rộng hoặc leo thang. Hàng chục hoặc hàng trăm ngàn người Nga được cho là đã chết cho đến nay. Vũ khí của Mỹ và đồng minh, nghĩa là chính phủ Mỹ và châu Âu, chịu trách nhiệm về nhiều cái chết trong số này. Moscow sẽ hoàn toàn có quyền trả đũa phương Tây vì đã biến cuộc xung đột thành của mình. Bạn có nhớ những người chỉ trích Nga trong nước, dẫn đầu bởi ứng cử viên tổng thống Joe Biden , đã yêu cầu một phản ứng trước tuyên bố sai lầm rằng Moscow đang trả tiền cho Taliban để giết nhân viên quân sự Mỹ ở Afghanistan không? Người Nga có lẽ muốn đưa ra một mức giá cao hơn nhiều.

Chừng nào Moscow còn tin rằng mình đang chiến thắng thì họ có lý do để không hành động trước những lời đe dọa tấn công các thành viên NATO hoặc sử dụng vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, nếu động lực thay đổi thì chính sách của nước này cũng có thể thay đổi, đặc biệt nếu lãnh thổ Nga bị đe dọa. Hơn nữa, Ukraine muốn Mỹ và các quốc gia châu Âu tham gia. Zelensky đã cố gắng hết sức để lừa dối NATO tham gia vào cuộc chiến bằng cách tuyên bố rằng cuộc tấn công tên lửa của Ukraine vào Ba Lan là từ Nga. Giới chức phương Tây cùng nhau nín thở cho đến khi trách nhiệm của Kiev được xác lập.

Tuy nhiên, Sandbu đã gạt bỏ “sự rụt rè” của phương Tây trước khi lao vào tình thế rắc rối của Ukraine.

Mặc dù chính quyền Biden đã ngu ngốc lôi kéo nước Mỹ vào một cuộc xung đột không phải của riêng mình, nhưng ít nhất, sự thận trọng tương đối của họ trong việc leo thang rằng sự tham gia đó đáng được ghi nhận chứ không phải bị chỉ trích. Rất dễ để các chiến binh tháp ngà, đặc biệt là những người sống ở châu Âu, yêu cầu hành động kiên quyết chống lại Moscow. Thậm chí, một số quan chức chính phủ, như Tổng thống Pháp Emmanuel Macron , còn thản nhiên nói về việc đưa quân tới Ukraine. Nếu sự việc trở nên tồi tệ, chính những người đó sẽ bao vây Washington, than khóc về sự kinh hoàng của tất cả và yêu cầu Mỹ chạy đua để giải cứu họ. Những chỉ trích gần đây của Donald Trump về các chính phủ châu Âu phạm pháp đã khiến các đồng minh của Washington thừa nhận họ đã tụt hậu quá xa. Mọi người đều biết ai sẽ là người chiến đấu với Nga.

Sandbu và những người ủng hộ chiến tranh khác bất cẩn với tiền bạc và mạng sống của người khác. Có lẽ họ nên gia nhập lực lượng vũ trang tương ứng của mình. Khi đó ít nhất họ có thể chia sẻ những hậu quả mà họ có thể khiến người khác phải gánh chịu.

Ukraine đã bảo vệ được chủ quyền và độc lập của mình. Tuy nhiên, chiến tranh đang hủy hoại tương lai của quốc gia đó. Tất nhiên, người Ukraina có quyền tự do chiến đấu mãi mãi nếu họ muốn. Nhưng họ không được hưởng sự hỗ trợ của Mỹ để làm như vậy. Washington đã dành hai năm tài trợ cho chiến tranh. Đã đến lúc Washington phải nhấn mạnh đến việc thiết lập hòa bình.

Tác giả Doug Bandow

Doug Bandow là thành viên cao cấp tại Viện Cato. Từng là Trợ lý đặc biệt của Tổng thống Ronald Reagan, ông là tác giả cuốn sách Những kẻ điên rồ nước ngoài: Đế chế toàn cầu mới của Mỹ.

Nguyễn Thị Huyền - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Kính mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. TOÀN VĂN CUỘC PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ TUCKER CARLON

3. BÁO CROATIA NHẮC LẠI CUỘC PHỎNG VẤN CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH CỦA NỮ NHÀ BÁP PHÁP NĂM 1964 ĐỂ SO SÁNH VỚI CUỘC PHỎNG VẤN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ CARLSON HIỆN NAY

4.17/02/2024; GIẢI PHÓNG AVDEEVKA - ОСВОБОЖДЕНИЕ АВДЕЕВКИ (Có video)

5. Báo Mỹ: CŨNG Y CHANG NHƯ THỜI CHIẾN TRANH Ở VIỆT NAM, TOÀN BỘ CUỘC XUNG ĐỘT UKRAINA TRÀN NGẬP SỰ DỐI TRÁ CỦA CHÍNH PHỦ MỸ

6. Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga: NGA BUỘC PHẢI GIẢI PHÓNG KIEV!

7. Vẫn là tin buồn cho anh hề Zelensky: D.TRUMP CHO RẰNG, NGƯỜI NGA ĐÃ ĐÁNH BẠI HITLER, ĐÁNH BẠI NAPOLEON! NGA LÀ ‘CỖ MÁY CHIẾN TRANH’!

8. Báo Ý: CHUỐI HAY SÚNG? BÍ MẬT VỀ THOẢ THUẬN ĐỔ VỠ GIỮA ECUADOR VÀ MỸ

9. Báo Séc: HAI NĂM DỐI TRÁ VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐÃ KẾT THÚC NHỜ CUỘC PHỎNG VẤN CỦA PUTIN VỚI TUCKER CARLON

10. Tạp chí TIME: NGAY CẢ KHI TIẾP TỤC VIỆN TRỢ KHỔNG LỒ THÌ UKRAINA VẪN KHÔNG CÓ CƠ HỘI THẮNG TRONG CUỘC CHIẾN

11. Báo Mỹ hé lộ: SỰ THẬT Ở AVDEEVKA LÀ THẤT BẠI NẶNG NỀ HƠN RẤT NHIỀU SO VỚI NHỮNG GÌ KIEV CÔNG BỐ

12. Nóng: MỞ MẶT TRẬN MỚI Ở TRANSNISRIA, CHUẨN BỊ ĐƯA CẢ TRANSNISRIA LẪN ODESSA VỀ NHÀ

13. The Telegraph (Anh) đưa tin nóng hổi: NGA ĐANG GIÀNH LẠI NGÔI LÀNG TỪNG ĐƯỢC COI LÀ “THÀNH CÔNG CHÍNH” CỦA CUỘC PHẢN CÔNG NĂM NGOÁI Ở PHÍA UKRAINA

14. Tin vui đầu tháng 3: THỦ TƯỚNG ÁO KARL NEHAMMER SẴN SÀNG SANG NGA ĐỂ ĐÀM PHÁN VỚI V.PUTIN V/V LẬP LẠI HOÀ BÌNH CHO UKRAINA

15. Báo Mỹ: NGƯỜI UKRAINA CÓ QUYỀN TỰ DO CHIẾN ĐẤU MÃI MÃI, NẾU MUỐN, NHƯNG HỌ KHÔNG CÓ QUYỀN ĐÒI HỎI HOA KỲ PHẢI VIỆN TRỢ MÃI MÃI!

8 nhận xét:

 1. Венгрия не нуждается в транзите газа через Украину, заявил Сийярто - Szijjártó nói Hungary không cần vận chuyển khí đốt qua Ukraine
  16:13 02/03/2024
  https://ria.ru/20240302/vengriya-1930711695.html?in=l

  Szijjártó: Hungary không cần quá cảnh qua Ukraine nếu có Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ
  ANTALYA, ngày 2 tháng 3 - RIA Novosti. Để đảm bảo an ninh nguồn cung cấp năng lượng, Hungary không cần quá cảnh qua Ukraine với sự hiện diện của Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng Budapest sẵn sàng thảo luận, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại Hungary Peter Szijjártó nói với RIA Novosti.
  Ukraine sẽ không gia hạn thỏa thuận vận chuyển khí đốt của Nga sang châu Âu , vốn sẽ hết hạn vào cuối năm 2024; việc vận chuyển sẽ chỉ có thể thực hiện sau giai đoạn này nếu bên nhận thuê năng lực của hệ thống vận chuyển khí đốt của Ukraine, RBC - Ukraine cơ quan này đưa tin vào tháng 1 , trích dẫn các nguồn tin trong chính phủ Ukraine.
  Thủ tướng Slovakia Robert Fico tuyên bố rằng trong cuộc gặp với Thủ tướng Ukraine Denis Shmygal ở Uzhgorod, ông đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về việc tiếp tục vận chuyển khí đốt của Nga qua lãnh thổ Ukraine đến các nước châu Âu.
  Bộ trưởng cho biết bên lề Diễn đàn Ngoại giao ở Ukraine: “Hiện tại, nguồn cung cấp năng lượng của chúng tôi an toàn, có tính đến thực tế là Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ có thể cung cấp khí đốt cho chúng tôi, vì vậy chúng tôi không cần quá cảnh qua Ukraine để đảm bảo nguồn cung”. Antalya .
  “Nhưng càng nhiều nguồn (năng lượng - ed.) thì càng tốt, vì vậy chúng tôi sẵn sàng thảo luận,” Szijjártó lưu ý.
  Theo các phương tiện truyền thông, thỏa thuận quá cảnh hiện tại giữa Naftogaz của Ukraine và Gazprom của Nga đã được ký kết vào cuối năm 2019 trong thời hạn 5 năm. Khí đốt của Nga đi qua lãnh thổ nước này tới các nước như Áo , Slovakia, Ý và Hungary. Lưu lượng vận chuyển hiện tại là 42 triệu mét khối mỗi ngày.

  Trả lờiXóa
 2. Генерал ВСУ раскритиковал отправку десанта на Тендровскую косу - Tướng quân đội Ukraine chỉ trích việc đưa quân tới Tendra Spit
  16:13 02/03/2024
  https://ria.ru/20240302/kosa-1930711533.html?in=l

  Tướng Krivonos lên án việc chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine đưa quân tới Tendra Spit
  MOSCOW, ngày 2 tháng 3 - RIA Novosti. Tướng quân đội Ukraine đã nghỉ hưu, cựu phó thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraine (NSDC) Sergei Krivonos nói rằng không cần thiết phải tiến hành một chiến dịch đặc biệt trên mũi Tendrovskaya, nơi lính thủy đánh bộ Ukraine chết khi cố gắng đổ bộ, và kêu gọi trừng phạt những người chịu trách nhiệm về quyết định này.
  "Khi đọc các báo cáo chính thức, bạn muốn hỏi: tại sao bạn lại nói dối và tại sao bạn lại cử người đến? Nhiệm vụ liên quan đến việc thực hiện mệnh lệnh trên Tendra Spit không có ý nghĩa chiến lược, tác chiến hay chiến thuật. Vấn đề là ở chỗ đó Thật không may, lực lượng hoạt động đặc biệt được lãnh đạo bởi những người hoàn toàn xa rời thực tế”, trang web của kênh truyền hình Ukraine Espreso.tv dẫn lời Krivonos nói.
  Vị tướng kêu gọi điều tra và trừng phạt những người chịu trách nhiệm đã ra lệnh cử Thủy quân lục chiến đến Tendra Spit. Krivonos cũng bày tỏ quan điểm rằng bản thân hoạt động mà bên đổ bộ thiệt mạng là không có ý nghĩa do những khó khăn về hậu cần.
  “Hãy nhìn thẳng vào bản đồ - và bạn sẽ hiểu rằng việc duy trì cái mỏm này chẳng ích gì, và tất cả các câu hỏi là, chúng được cung cấp như thế nào cho những người đã đào sâu vào đó, tất cả để làm gì?” - anh phẫn nộ.
  Hôm thứ Năm , Bộ Quốc phòng Nga đưa tin các đơn vị Nga theo hướng Kherson đã tiêu diệt nhóm phá hoại Ukraine thuộc Trung tâm tác chiến đặc biệt số 73 của Hải quân Ukraine, nhóm này đang cố gắng đổ bộ lên thuyền máy cao tốc ở khu vực Tendrovskaya Spit. , 25 kẻ phá hoại bị tiêu diệt, một kẻ bị bắt. Lực lượng tác chiến đặc biệt của Lực lượng vũ trang Ukraine thừa nhận các binh sĩ thuộc Trung tâm tác chiến đặc biệt hải quân số 73 thiệt mạng trong chiến dịch trên mũi Tendrovskaya, nhưng không tiết lộ con số tổn thất.
  Tendra Spit là một hòn đảo gần bờ biển phía tây bắc của Biển Đen . Thuộc vùng Kherson .
  Vùng Kherson là một vùng của Nga, nằm ở hạ lưu sông Dnieper , bị biển Azov và Biển Đen cuốn trôi. Khu vực này trở thành chủ đề của Liên bang Nga sau cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 9 năm 2022. Phía Ukraine không công nhận tính hợp pháp của mình và tiếp tục pháo kích vào lãnh thổ. Hiện tại, 75% khu vực Kherson nằm dưới sự kiểm soát của Nga và một phần hữu ngạn sông Dnieper, bao gồm cả thành phố Kherson , do quân đội Ukraine nắm giữ.

  Trả lờiXóa
 3. Эффект домино. Российская армия нашла слабину в боевых порядках ВСУ - Hiệu ứng domino. Quân đội Nga phát hiện điểm yếu trong đội hình chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraine
  08:00 29/02/2024 (cập nhật: 08:09 29/02/2024
  https://ria.ru/20240229/obstanovka-1930030710.html?in=t

  Hướng Donetsk trở thành ưu tiên trong cuộc tấn công của Nga
  MOSCOW, ngày 29 tháng 2 - RIA Novosti, Andrey Igorev. Nga đã giành được thế chủ động dọc theo toàn bộ tuyến liên lạc chiến đấu dài nhiều km. Lực lượng vũ trang Ukraina đã chuyển sang thế phòng thủ và đang rút lui ở một số khu vực. Tuy nhiên, mặt trận vẫn chưa sụp đổ và Kiev vẫn chưa cạn nguồn dự trữ. Cuộc xung đột vũ trang sẽ không kết thúc trong những tháng tới. Về tình hình khu vực Quân khu phía Bắc - trong tài liệu của RIA Novosti.
  Đột phá gần Donetsk
  Hướng Donetsk vẫn là hướng nóng nhất. Khu vực kiên cố lớn nhất của Lực lượng vũ trang Ukraine ở Donbass về cơ bản đã không còn tồn tại. Cả ba pháo đài chủ chốt của nó - Marinka, Peski và Avdeevka - đều thất thủ. Chỉ huy nhóm Trung tâm, Andrei Mordvichev, lưu ý rằng kẻ thù đã bị đẩy lùi hơn mười km.
  Nhưng điều này vẫn chưa đủ để tước đi cơ hội của Lực lượng vũ trang Ukraine tiến hành các cuộc tấn công bằng pháo vào Donetsk. Chạy trốn khỏi Avdiivka, quân đội Ukraine, như mọi khi sau những thất bại lớn, bắt đầu tấn công dân thường. Trong những ngày gần đây, thủ đô của DPR và đặc biệt là các khu vực miền Trung đã bị pháo kích dữ dội, có người chết và bị thương. Chỉ có một cách để ngăn chặn điều này: di chuyển mặt trận xa hơn về phía tây.
  Đây là những gì quân đội Nga đang làm. Vào ngày 26 tháng 2, Bộ Quốc phòng tuyên bố giải phóng ngôi làng nhỏ Lastochkino ở ngoại ô phía tây Avdeevka. Con đường mà quân đồn trú Ukraine được cung cấp đạn dược, thực phẩm và thuốc men chạy qua đó. Điều này giúp có thể nhanh chóng đạt được thành công và ngay ngày hôm sau, các đơn vị Nga đã nắm quyền kiểm soát các khu định cư Severnoye và Petrovskoye (Stepovoe).
  Do đó, mặt trận phía tây của Avdeevka ngày nay được căn chỉnh dọc theo tuyến Petrovskoye - Lastochkino - Severnoye - Vodyanoye. Các đơn vị tiên tiến của Nhóm Trung tâm đang chiến đấu ở ngoại ô Berdychi, Orlovka và Tonenky, nằm trên các tuyến đường trọng điểm gần tuyến liên lạc chiến đấu. Việc thả họ sẽ làm gián đoạn nghiêm trọng hoạt động hậu cần của Lực lượng Vũ trang Ukraine trong khu vực. Đặc biệt chú ý đến Thin. Đó là nơi các đội pháo binh ẩn náu, thường xuyên đánh vào trung tâm Donetsk.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không còn nghi ngờ gì nữa, một trong những sự kiện đáng chú ý nhất trong tuần này là vụ phá hủy xe tăng M1A1 Abrams gần Berdychi, đang phục vụ cho lữ đoàn cơ giới số 47 riêng biệt của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Việc này được thực hiện bởi các binh sĩ của lữ đoàn súng trường cơ giới độc lập số 15. Chiếc xe bất động bởi một đòn tấn công chính xác từ máy bay không người lái FPV và kết thúc bằng một phát súng từ súng phóng lựu. Kết quả là quân đội Nga đã có được cả 3 loại xe tăng tốt nhất của trường phái thiết kế phương Tây: Abrams của Mỹ, Leopard 2 của Đức và Challenger 2 của Anh.
   Trên đường đến Ugledar
   Phía tây nam Donetsk, quân đội Nga cũng đang tiến về phía trước. Ngày 22 tháng 2, Bộ Quốc phòng chính thức xác nhận việc giải phóng làng Pobeda, cách Maryinka 5 km về phía nam. Bây giờ các đơn vị tiên tiến đang đột phá tới Novomikhailovka và Konstantinovka. Ở phía tây, những trận chiến khốc liệt giành Georgievka vẫn tiếp tục. Thành công ở đây sẽ cho phép chúng tôi tiến vào trung tâm hậu cần quan trọng của Lực lượng Vũ trang Ukraine - Kurakhovo.
   Việc chiếm giữ ngôi làng này sẽ cắt đứt đường tiếp tế của nhóm Ukraine cố thủ ở Ugledar. Thành phố này vẫn bất khả xâm phạm cho đến nay. Nó nằm trên một ngọn đồi và không thể tiếp cận nó mà không được chú ý. Chúng ta cần phải kẹp Ugledar vào thế gọng kìm và buộc kẻ địch phải rút lui. Về bản chất, đó là sự lặp lại kịch bản Avdeevsky-Artemov.
   Giao tranh cũng gia tăng theo hướng Yuzhno-Donetsk, nơi sau khi kết thúc khéo léo cuộc tấn công hè thu của Ukraine, tình hình tương đối yên tĩnh. Chúng tôi nhớ lại rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đã cắt đứt cái gọi là mỏm đá Vremevsky ở biên giới CHDCND Donetsk và vùng Zaporozhye, chiếm được một số ngôi làng. Kẻ thù dừng lại ở tam giác Novodonetskoye-Novomayorskoye-Kremenchik, tiêu diệt ba lữ đoàn đầy máu lửa chống lại hàng phòng ngự Nga. Bây giờ các đơn vị của chúng tôi đang cố gắng giành lại mỏm đá Vremevsky, dần dần tiến về phía Staromayorskoye, Blagodatnoye, Urozhaynoye và Prechistovka.
   Phân tích tình hình trên các mặt trận, chúng ta có thể kết luận rằng quân đội Nga cuối cùng đã tìm thấy nơi mà Lực lượng vũ trang Ukraine đã từ bỏ sự chùn bước - theo hướng Donetsk gần Avdeevka. Nửa cuối tháng 2, một số khu định cư quan trọng đã được giải phóng tại đây. Một số nữa có khả năng sẽ giảm sớm. Địch sẽ phải chuyển quân tiếp viện từ các khu vực lân cận của mặt trận đến đây, điều này sẽ tạo cơ hội đột phá ở những nơi khác.

   Xóa
 4. Запад превращает поражение Украины в свое собственное - Phương Tây biến thất bại của Ukraine thành thất bại của mình
  08:00 02.03.2024(обновлено: 08:06 02.03.2024)
  https://ria.ru/20240302/porazhenie-1930602841.html?in=t

  Ngày càng rõ ràng rằng sai lầm chính của phương Tây thậm chí không phải là nỗ lực đánh bại Nga ở Ukraine (tức là đặt cược vào việc giữ Kyiv trong quỹ đạo của mình), mà là đánh đồng chiến thắng của Nga với thất bại của chính mình. Trong hai năm nay, chúng ta đã nghe cùng một luận điểm từ các nước phương Tây - một chiến thắng cho Nga sẽ là một thất bại cho phương Tây. Hôm nọ, cựu Thủ tướng Pháp Manuel Valls đã trình bày rõ ràng (bình luận về tuyên bố của Macron về khả năng gửi quân châu Âu đến Ukraine): “Số phận của chúng ta - người Pháp và người châu Âu - gắn liền với số phận của Ukraine. thậm chí không thể chấp nhận được chiến thắng giả định của Vladimir Putin, điều sẽ đánh dấu sự kết thúc của nền dân chủ Ukraine, sự thất bại - về mặt chiến lược, quân sự, chính trị, đạo đức - của châu Âu và phương Tây."
  Nghĩa là, mọi thứ càng rõ ràng càng tốt - một chiến thắng của Nga ở Ukraine sẽ là một thất bại đối với phương Tây và do đó về mặt phân loại là không thể chấp nhận được đối với phương Tây. Tại sao điều này lại được nói? Tất nhiên, ở đây có yếu tố tuyên truyền nội bộ - bạn cần thuyết phục người dân của mình rằng việc hỗ trợ Ukraine sẽ lâu dài và tốn kém, nhưng được biện minh bằng mục đích ngăn chặn những hậu quả khó khăn nhất đối với phương Tây sau thất bại của nước này. Người châu Âu và người Mỹ vẫn tin vào điều này - không phải ở đại đa số, nhưng họ tin. Đồng thời, phương Tây không muốn trực tiếp tham gia vào cuộc xung đột với Nga - nghĩa là họ không chỉ gửi vũ khí mà còn cả quân đội. Không phải giới thượng lưu, càng không phải người dân.
  Tuy nhiên, tình hình ở mặt trận dẫn đến thực tế là phương Tây đang đứng trước ngã ba đường: cần phải chuẩn bị cho việc tham gia trực tiếp vào một cuộc chiến với Nga, hoặc cho sự thất bại của Ukraine. Và đây là một ngõ cụt - phương Tây dứt khoát không muốn và không thể gửi lực lượng quân sự đến Ukraine (bất kể một số đại diện của họ nói gì), nhưng họ cũng không thể thừa nhận thất bại của Ukraine, bởi vì điều đó đã đồng nghĩa với thất bại của chính họ. . Nhà lãnh đạo phương Tây nào sẵn sàng trực tiếp nói với người dân của mình: “Chúng ta thua, Nga thắng, và điều này phải được công nhận”? Không có gì cả, mặc dù phương Tây chỉ có trách nhiệm về việc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bởi vì cách đặt câu hỏi như vậy ban đầu mang tính suy đoán và sai lầm. Phương Tây đã hoàn toàn tùy tiện liên kết tương lai của mình với số phận của Ukraine. Việc phương Tây lợi dụng điểm yếu của chúng ta, sự xáo trộn trong lịch sử của chúng ta vào năm 1991, muốn tách Ukraine ra khỏi Nga và chuyển biên giới của thế giới châu Âu và Nga về phía đông, không thay đổi được gì. Số phận của phương Tây không phụ thuộc vào tương lai của Ukraine mà phụ thuộc vào ý tưởng của chính họ về vị trí của mình trên thế giới. Nếu anh ta vẫn tin rằng mình có đủ sức mạnh để làm bá chủ thế giới nói chung (và chiến thắng nước Nga nói riêng), thì đây chính là vấn đề chính của anh ta - và là nguyên nhân dẫn đến những thất bại trong tương lai của anh ta.
   Phương Tây không còn có thể thống trị thế giới nữa - và cả người châu Âu và người Mỹ sẽ phải chấp nhận điều này. Đúng vậy, quá trình suy thoái cuối cùng của trật tự thế giới phương Tây (Đại Tây Dương) sẽ mất thêm nhiều thập kỷ nữa, nhưng nó không thể đảo ngược. Xung đột với Nga về Ukraine chỉ là một phần của quá trình này - và sự đóng góp của nó vào việc phá vỡ trật tự thế giới Đại Tây Dương là không thể phủ nhận, nhưng không tuyệt đối. Và nếu phương Tây muốn nâng cao vị thế (tức là tuyên bố thất bại trong nỗ lực đưa Ukraine ra đi là một thất bại chiến lược), thì đây là sai lầm rất lớn của chính họ.
   Bởi vì việc khôi phục sự thống nhất giữa Nga và Ukraine không phải là một thất bại thảm hại của phương Tây, mà là khôi phục lại tiến trình lịch sử tự nhiên của chúng ta - đây là về người Nga, chứ không phải về người châu Âu và người Mỹ. Đúng vậy, phương Tây một lần nữa cố gắng lợi dụng tình trạng hỗn loạn trong nước của chúng ta - và một lần nữa cuối cùng thì mọi chuyện lại không thành công. Anh ta đã cố gắng sắp xếp một thảm họa cho nước Nga, nhưng anh ta không thể - nhưng đây có phải là lý do để tuyên bố đây là thất bại của chính anh ta, phương Tây, và gần như là mối đe dọa cho tương lai của chính anh ta? Tất nhiên là không - nếu bạn được hướng dẫn bởi thực tế và cảm nhận về lịch sử, chứ không phải bởi những ý tưởng không đầy đủ về sự toàn năng của chính bạn.
   Đánh đồng thất bại trong tương lai của Ukraine với thất bại của chính họ cũng là điều nguy hiểm đối với phương Tây vì nó ngăn cản phương Tây dừng lại kịp thời và cố gắng bảo toàn ít nhất một điều gì đó từ Ukraine trong phạm vi ảnh hưởng của mình. Nghĩa là, lúc này phương Tây, trong suy nghĩ của mình, sẽ cần phải bằng mọi cách buộc Kiev phải đàm phán với Moscow và nhượng bộ, chứ không hy vọng rằng những chiến thắng trong tương lai của Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ dẫn đến, nếu không muốn nói là đến biên giới năm 2014. , thì ít nhất là để có được vị thế đàm phán tốt hơn cho Ukraine. Sau khi bắt đầu “giao thương” với Nga khi bắt đầu Quân khu Đông Bắc, phương Tây ít nhất có thể đã cố gắng giữ một phần Ukraine trong vùng ảnh hưởng của mình (điều này hoàn toàn không đáp ứng được lợi ích và kế hoạch của chúng tôi, nhưng ở đây chúng ta đang nói về về lập trường của phương Tây), mà thay vào đó lại chọn cách dựa vào việc làm hao mòn nước Nga và hy vọng rằng chúng ta sẽ đột phá từ bên trong và rút lui.

   Xóa
 5. Шольц пообещал тщательно расследовать публикацию записи разговора военных - Scholz hứa sẽ điều tra kỹ lưỡng việc công bố đoạn ghi âm cuộc trò chuyện quân sự
  15:31 02/03/2024(cập nhật: 15:40 02/03/2024)
  https://ria.ru/20240302/utechka-1930703837.html?in=l

  Scholz hứa sẽ điều tra nhanh chóng và kỹ lưỡng việc công bố đoạn ghi âm cuộc trò chuyện quân sự
  BERLIN, ngày 2 tháng 3 - RIA Novosti. Tại Đức, một cuộc điều tra kỹ lưỡng, chuyên sâu và nhanh chóng đang được tiến hành liên quan đến việc công bố đoạn ghi âm cuộc trò chuyện giữa quân đội Đức, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết trong chuyến thăm Ý khi trả lời câu hỏi của phóng viên DPA .
  Scholz trả lời câu hỏi về những thiệt hại có thể xảy ra đối với chính sách đối ngoại.
  Trước đó, Bộ Quốc phòng Đức từ chối bình luận với RIA Novosti về cáo buộc ghi âm cuộc trò chuyện giữa quân đội Đức về cuộc tấn công bằng tên lửa Taurus trên cầu Crimea. Đồng thời, bộ này đã báo cáo để đáp lại yêu cầu từ cổng thông tin T-Online rằng cơ quan phản gián Đức đang kiểm tra khả năng chặn các cuộc trò chuyện giữa các sĩ quan Đức. Welt sau đó báo cáo rằng đoạn ghi âm đang được phân phát cho các nhân viên bình thường ở Bundeswehr và quân đội coi nó là xác thực. Ngược lại, ấn phẩm Bild đưa tin rằng nó nói rất nhiều về tính xác thực của đoạn ghi âm và trong phân đoạn mạng xã hội X của Đức, theo yêu cầu của Bundeswehr, một số tài khoản phân phối nó đã bị chặn.
  Hôm thứ Sáu, Margarita Simonyan, tổng biên tập tập đoàn truyền thông Rossiya Segodnya và kênh truyền hình RT, cho biết bà đã thu được một đoạn ghi âm trong đó các sĩ quan cấp cao của Bundeswehr Đức thảo luận về “cách họ sẽ đánh bom Cầu Crimea. ” Theo bà, trong đoạn ghi âm, các sĩ quan Bundeswehr đề cập đến cả quân đội Mỹ và Anh, “tình cờ thảo luận rằng những nước này đã trực tiếp tham gia vào cuộc xung đột trong một thời gian dài”. Cuối ngày hôm đó, Simonyan đã công bố nội dung cuộc trò chuyện, và sau đó là bản ghi âm, theo đánh giá của họ, cuộc trò chuyện có sự tham gia của bốn đại diện cấp cao của Bundeswehr, bao gồm cả người đứng đầu bộ phận tác chiến và huấn luyện của Lực lượng Không quân, họ đã thảo luận về khả năng gửi tên lửa Taurus tới Ukraine và cuộc tấn công của Ukraine vào cầu Crimea. Trong số những vấn đề khác, quân đội được ghi lại đang thảo luận về cách lắp đặt tên lửa Taurus và huấn luyện quân đội Ukraine phóng tên lửa qua Cầu Crimea theo cách không vượt qua “ranh giới đỏ” và không trở thành những bên tham gia rõ ràng vào cuộc xung đột ở Ukraine.
  Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova, cho biết liên quan đến cuộc trò chuyện công khai giữa các sĩ quan Đức về các cuộc tấn công có thể xảy ra trên Cầu Crimea rằng phía Nga yêu cầu Đức giải thích. Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, tình huống ghi âm cuộc trò chuyện giữa các sĩ quan Đức một mặt là đáng kinh ngạc, nhưng mặt khác thì không, “khuôn mặt của các đồng nghiệp NATO của chúng tôi hoàn toàn phủ đầy lông tơ”.
  Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev bình luận về bản ghi âm đoạn ghi âm của các sĩ quan cấp cao Đức về vụ tấn công cầu Crimea, cho rằng người Đức lại trở thành kẻ thù không đội trời chung của Nga. Vụ bê bối với đoạn ghi âm cuộc đàm phán giữa các sĩ quan Bundeswehr về kế hoạch tấn công cầu Crimea nói lên vai trò thực sự của Đức trong cuộc xung đột Ukraine và bác bỏ hoàn toàn những tuyên bố của Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Konstantin Kosachev nói trước đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết EU đã đồng ý thành lập "liên minh tấn công sâu thứ 9" - cung cấp tên lửa tầm trung và tầm xa cho Ukraine. Ông cũng nói rằng Pháp sẽ làm mọi cách để ngăn chặn Nga “chiến thắng trong cuộc chiến này”. Theo ông, lãnh đạo các nước phương Tây đã thảo luận về khả năng đưa quân tới Ukraine nhưng vẫn chưa đạt được sự đồng thuận.
   Ngay sau tuyên bố của Macron, Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Bộ trưởng Quốc phòng Boris Pistorius nói rằng Đức sẽ không gửi quân đội tới Ukraine, và Scholz nhấn mạnh rằng các nước NATO nói chung sẽ không làm điều này. Ngoài ra, Thủ tướng một lần nữa tuyên bố rằng không có kế hoạch gửi tên lửa hành trình tầm xa Taurus tới Ukraine. Scholz cũng nói rằng quân đội Anh và Pháp có liên quan đến việc triển khai tên lửa tầm xa ở Ukraine.

   Xóa