Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2024

NHỚ VỀ GẠC MA ĐỂ NHỚ ƠN 64 LIỆT SĨ ĐÃ HY SINH KHI BẢO VỆ BIỂN ĐẢO CỦA TỔ QUỐC CHỨ KHÔNG PHẢI ĐỂ XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT NHƯ ÔNG JAMES G. ZUMWALT VIẾT TRÊN BÁO MỸ

 


Những ngày tháng Ba, Gạc Ma - một cái tên luôn nhắc nhở các thế hệ người Việt Nam hôm nay về một ký ức bi tráng không thể nào quên.

Vào ngày này cách đây 36 năm, ngày 14/3/1988, 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã vĩnh viễn nằm lại giữa biển sâu để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trên Biển Đông. Máu các anh hòa cùng biển cả, tạo thành một tượng đài bất tử về chủ nghĩa anh hùng cách mạng và tình yêu biển đảo Tổ quốc.

Trước khi đọc tiếp bài mới, mời mn coi lại một vài bài đã đăng trên Google.tienlang:

Bài 1 vào Thứ Năm, 6 tháng 9, 2018 với tiêu đề ÔNG JAMES G. ZUMWALT XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT VỀ CHUYỆN GẠC MA TRÊN BÁO MỸ. Phần1

https://googletienlang2014.blogspot.com/2018/09/ong-james-g-zumwalt-xuyen-tac-bia-at-ve.html

Bài 2 vào Thứ Ba, 25 tháng 9, 2018 với tiêu đề ÔNG JAMES G. ZUMWALT XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT VỀ CHUYỆN GẠC MA TRÊN BÁO MỸ- Phần2

https://googletienlang2014.blogspot.com/2018/09/ong-james-g-zumwalt-xuyen-tac-bia-at-ve_25.html

Bài 3: Vào Thứ Sáu, 13 tháng 7, 2018 với tiêu đề THIẾU TƯỚNG HOÀNG KIỀN VẠCH RÕ ÂM MƯU LẬT SỬ CỦA ÔNG LÊ MÃ LƯƠNG- CHỦ BIÊN CUỐN “GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ"...

https://googletienlang2014.blogspot.com/2018/07/thieu-tuong-hoang-kien-vach-ro-am-muu.html

Bài 4. Vào Thứ Hai, 23 tháng 7, 2018 với tiêu đề Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn: QUYẾT LIỆT ĐỀ NGHỊ THU HỒI VÀ TIÊU HỦYCUỐN “GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ”.

https://googletienlang2014.blogspot.com/2018/07/trung-tuong-nguyen-thanh-tuan-quyet.html

 Bài 5 Vào Thứ Ba, 15 tháng 3, 2016 với tiêu đề  CUỐN "GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ" KHÔNG ĐƯỢC XUẤT BẢN VÌ NỘI DUNG QUÁ YẾU.

Bài 6. Vào Thứ Hai, 6 tháng 8, 2018 với tiêu đề Các vị lãnh đạo VN lưu ý: SỰ TRÙNG HỢP KHÔNG HỀ NHẸ GIỮA SÁCH GẠC MA VÒNG TRÒN BẤT TỬ VỚI CUỐN TỰ TRUYỆN "I HOPE" CỦA RAISA GORBACHEV...

 Bài 7. Vào Thứ Sáu, 27 tháng 1, 2023 với tiêu đề Trở lại với Bộ sử 15 tập cùng cuốn sách dị tật độc hại Gạc Ma- Vòng tròn bất tử: NĂM 2023, BAN TUYÊN GIÁO TRUNG ƯƠNG CẦN CÓ PHÁN QUYẾT CUỐI CÙNG

Vâng, cuộc chiến ở đá Gạc Ma đã trôi vào lịch sử 36 năm. Và thoắt cái, cuốn sách dị tật độc hại mang cái tên rất hay Gạc Ma- Vòng tròn bất tửđã xuất bản được 6 năm! Nội dung của toàn bộ cuốn sách dị tật độc hại này chỉ tập trung ở 1 chữ “TRƯỚC” mà ông Lê Mã Lương đã cố tình bỏ đi trong câu Lãnh đạo Việt Nam đã ra lệnh “Cấm nổ súng” khiến bộ đội ta hy sinh một cách “oan uổng”!

Chỉ lược bỏ đi một chữ "TRƯỚC" thôi, nó đã làm thay đổi 180 độ tư tưởng chính trị của cuốn sách.

Google.tienlang cảm thấy rất lạ là cuốn sách dị tật độc hại này đã ra đời 6 năm, đến nay, nó mới TẠM THỜI bị thu hồi nhưng chỉ để sửa chữa một vài lỗi mà Ct Trí Việt cho là “lỗi vặt” rồi sẽ được tiếp tục phát hành. Chưa có cơ quan nào quyết định THU HỒI VÀ TIÊU HUỶ như yêu cầu của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn tại bài Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn: QUYẾT LIỆT ĐỀ NGHỊ THU HỒI VÀ TIÊU HỦY CUỐN“GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ”.

Chúng tôi cũng thấy lạ là suốt 6 năm qua, các cơ quan báo chí Việt Nam, không có bài báo nào lên tiếng phê phán cuốn sách?

Cũng thấy rất lạ là các nhà báo Việt Nam rất rành tiếng Anh, song 6 năm qua cũng không có nhà báo nào dám lên tiếng chỉ ra cái điều xuyên tạc bịa đặt, vu khống cho Lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta của ông JAMES G. ZUMWALT trên báo Mỹ.

Đó là bài Zumwalt: Turns of Silence About a Massacre in the South China Sea”- Dịch “SỰ IM LẶNG VỀ MỘT VỤ THẢM SÁT TRÊN BIỂN ĐÔNG” đăng trên báo Mỹ BREITBART tại địa chỉ https://www.breitbart.com/national-security/2018/07/12/zumwalt-turns-of-silence-about-a-massacre-in-the-south-china-sea/

Ngay đoạn mở đầu bài báo, tác giả viết “Three decades ago, one of the twentieth century’s most flagrant atrocities took place. Strangely, offender and victim both remained silent. Twenty-six years later, when the former “quietly” taunted the latter about the massacre, the victim, again, kept silent. However, this month, the victim — Vietnam — finally chose to speak out at a July 10th nationally-covered press conference announcing the release of a book detailing the incident. The one now choosing to remain silent may well be the offender: China.” 

Dịch: “Đúng ba thập kỷ trước, một trong những tội ác tàn bạo nhất của thế kỉ XX đã xảy ra. Kỳ lạ thay – cả hung thủ và nạn nhân đều im lặng. Hai mươi bốn năm sau đó, khi những kẻ chủ mưu giết người lên giọng công khai sự việc đó bằng lời lẽ cao ngạo, thì các nạn nhân lại một lần nữa im lặng. Tuy vậy, vào tháng 7/2018, những người bị hại – Việt Nam – cuối cùng cũng chọn cách chính thức nói ra sự thật bằng việc cấp phép xuất bản một cuốn sách (Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử, First News Trí Việt – Người dịch) kể lại rất chi tiết vụ thảm sát. Điều thú vị là lần này, hung thủ – Trung Quốc, lại chọn cách giữ im lặng.”

(Hết trích bài báo của ông Jeams G. Zumwalt) 

Đây là một sự xuyên tạc bịa đặt trắng trợn, mang đến cho công chúng Mỹ và thế giới một cái nhìn méo mó về sự thật lịch sử cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền ở Trường Sa của quân và dân Việt Nam. Nếu theo những gì ông Jeams G. Zumwalt viết thì hóa ra Nhà nước Việt Nam đã nhu nhược, đớn hèn trước quân xâm lược Trung Quốc ư? Nếu theo những gì ông Jeams G. Zumwalt viết thì hóa ra năm 1988 và những năm sau này, suốt 30 năm ròng Nhà nước Việt Nam đã bỏ quên xương máu của 64 Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh anh dũng để bảo vệ mảnh đất của tiền nhân để lại ư? Đây là luận điệu y như những gì mà mấy chục năm nay các bộ máy tuyên truyền phản động của nhóm người chống Cộng ở hải ngoại thường lu loa.

Nhân 36 năm cuộc chiến Gạc Ma, gần đây, chúng tôi trở lại xem bài báo này của ông Jeams G. Zumwalt và thật vui khi thấy trong gần 500 nhận xét dưới bài báo này có ý kiến của một người Việt Nam, tất nhiên bằng tiếng Anh.

Google.tienlang xin chép về đây và dịch luôn thể sang tiếng Việt:

loverbynight  newsuperhuman

As a Vietnamese I find the recent rants about "Chinese aggression" quite unreasonable sometimes.

The Gac Ma Reef skirmish was well-documented. State-owned newspapers reported the incident right after it happened; history nerds have been discussing it for years. People either did not notice or have forgotten about it, and now they suddenly take an interest in the event because of anti-Chinese sentiments (more like fear) arising from the incident of the Haiyang Shiyou 981 oil rig, and blame the government for "intentional cover-up" of the skirmish.

"As China’s South China Sea policy challenges international law and regional stability, it may, ironically, bring two former enemies, the U.S. and Vietnam, together to challenge a mutual threat."

Now, now... Mr. Zumwalt may have good intentions, but I'd like to remind him that the East Sea (South China Sea) is not the US' playground. The United States has never stood by Vietnam in any conflict. It supported China who supported the genocidal Khmer Rouge who fought Khmer and Vietnamese forces during the period of 1979-1989. It remained silent as our soldiers shed their lives protecting our islands, reefs and shoals in the Spratly islands in 1988. Now that 30 years has passed since the conflict, the United States wants a share in the whole deal? Laughable. Territorial issues in the East Sea will be resolved among claimant nations, and we will kick the bastards out of our territories - sea or land.

At the onset of the Vietnam War, some Chinese officials had had contact with US counterparts, and appealed to leaders of Democratic Republic of Vietnam (North Vietnam) to not extend the activities of People's Army of Vietnam to the south of the 17th parallel. Guess what? China struck a deal with sweetheart America to split their political influence over Vietnam - that Korean Peninsula formula with a Communist country under China's influence in the North and one under America's wing in the South - and the two Vietnams would be too busy bickering with one another to think about escaping their fate as "little brothers" of the superpowers. Thanks god our leaders did not listen, and the result was a unified Vietnam as it is today. Vietnamese people need to learn the lesson and not play into their hands a second time. Mr. Zumwalt, too, needs to understand this much.

Dịch:

loverbynight  newsuperhuman

Là một người Việt Nam, tôi thấy những lời ca tụng gần đây về “sự xâm lược của Trung Quốc” đôi khi khá vô lý.

Cuộc giao tranh ở Rạn san hô Gác Ma đã được ghi chép đầy đủ. Báo chí nhà nước đã đưa tin về vụ việc ngay sau khi nó xảy ra; những người mê lịch sử đã thảo luận về nó trong nhiều năm. Người ta hoặc không để ý hoặc đã quên mất, bây giờ họ bỗng quan tâm đến sự kiện này vì tâm lý bài Trung (đúng hơn là sợ hãi) nảy sinh từ sự cố giàn khoan Hải Dương 981, và đổ lỗi cho chính phủ về " cố ý che đậy" cuộc giao tranh.

“Khi chính sách Biển Đông của Trung Quốc thách thức luật pháp quốc tế và sự ổn định trong khu vực, trớ trêu thay, nó có thể khiến hai cựu thù là Mỹ và Việt Nam cùng nhau thách thức mối đe dọa chung.”

Bây giờ... Ông Zumwalt có thể có ý tốt, nhưng tôi muốn nhắc ông rằng Biển Đông (Biển Đông) không phải là sân chơi của Mỹ. Hoa Kỳ chưa bao giờ đứng về phía Việt Nam trong bất kỳ cuộc xung đột nào. Nó ủng hộ Trung Quốc ủng hộ chế độ diệt chủng Khmer Đỏ chống lại lực lượng Khmer và Việt Nam trong giai đoạn 1979-1989. Họ vẫn im lặng khi những người lính của chúng tôi hy sinh mạng sống để bảo vệ các đảo, rạn san hô và bãi cạn của chúng ta ở quần đảo Trường Sa vào năm 1988. Bây giờ đã 30 năm trôi qua kể từ cuộc xung đột, Hoa Kỳ muốn có một phần trong toàn bộ thỏa thuận? Buồn cười. Vấn đề lãnh thổ ở Biển Đông sẽ được giải quyết giữa các quốc gia có yêu sách, và chúng ta sẽ đuổi những kẻ khốn nạn ra khỏi lãnh thổ của chúng ta - trên biển hoặc trên đất liền.

Khi Chiến tranh Việt Nam bắt đầu, một số quan chức Trung Quốc đã liên lạc với đối tác Mỹ, kêu gọi lãnh đạo Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (Bắc Việt) không mở rộng hoạt động của Quân đội Nhân dân Việt Nam đến phía Nam vĩ tuyến 17. Đoán xem cái gì? Trung Quốc đã thỏa thuận với nước Mỹ thân yêu để phân chia ảnh hưởng chính trị của họ đối với Việt Nam - công thức đó trên Bán đảo Triều Tiên với một quốc gia Cộng sản dưới ảnh hưởng của Trung Quốc ở phía Bắc và một quốc gia dưới cánh của Mỹ ở phía Nam - và hai nước Việt Nam sẽ quá bận rộn để cãi vã với nhau nghĩ đến việc thoát khỏi số phận của mình với tư cách là "những đứa em nhỏ" của các siêu cường. Cảm ơn trời các lãnh đạo của chúng ta đã không nghe lời và kết quả là một nước Việt Nam thống nhất như ngày nay. Người Việt Nam cần rút ra bài học và không tụ cứa vào tay mình lần thứ hai. Ông Zumwalt cũng cần hiểu rõ điều này.

Bùi Ngọc Trâm Anh

Kính mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

4. Báo Thuỵ Điển, Nhân 10 năm Maidan: CUỘC CÁCH MẠNG MÀU EUROMAIDAN 2014 DO MỸ ĐẠO DIỄN LÀ KHỞI NGUỒN CUỘC XUNG ĐỘT Ở UKRAINA HIỆN NAY

5. Breitbart (Hoa Kỳ): ‘NƠI CỦA CÔ ẤY LÀ TRONG TÙ’. ĐỘC GIẢ BREITBART PHẢN ỨNG TRƯỚC TIN VICTORIA NULAND TỪ CHỨC

6. Báo Ý: TỪ VŨ KHÍ ĐẾN KHÍ ĐỐT, TỪ NỀN KINH TẾ XANH ĐẾN CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - MỸ ĐÃ LỢI DỤNG CHIẾN TRANH UKRAINA ĐỂ CƯỚP BÓC NỀN CÔNG NGHIỆP EU

7. Báo Mỹ: HỖ TRỢ TÀI CHÍNH CỦA PHƯƠNG TÂY, DÙ CẢ TRĂM TỶ ĐÔ CŨNG KHÔNG NGĂN ĐƯỢC SỰ SỤP ĐỔ CỦA LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA

8. Báo Ukraina: RADA- QUỐC HỘI UKRAINA RÃ ĐÁM

9. Reuters: ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ KHUYÊN ZELENSKY ‘KÉO CỜ TRẮNG’ VÀ ĐÀM PHÁN

10. Thượng nghị sĩ Mỹ: NATO CÓ THỂ CÓ UKRAINA HOẶC MỸ - KHÔNG PHẢI CẢ HAI

11. Báo Mỹ: ORBÁN NÓI TRUMP KHÔNG ĐƯA ‘MỘT XU’ CHO UKRAINA SAU CUỘC GẶP Ở MAR- A- LAGO

12. Báo Mỹ: SỰ DỐI TRÁ CỦA HOA KỲ Ở CUỘC CHIẾN TRANH VIỆT NAM VÀ CUỘC CHIẾN IRAQ LÀM TAN NÁT NƯỚC MỸ

13. Báo Đức: NGÀY CÀNG CÓ NHIỀU DẤU HIỆU CHO THẤY PUTIN SỚM GIÀNH CHIẾN THẮNG

14. Báo Đan Mạch: ZELENSKY BỐC PHÉT TRÊN TRUYỀN HÌNH PHÁP, RẰNG TÌNH HÌNH MẶT TRẬN ĐANG TỐT NHẤT TRONG VÀI THÁNG- NHƯNG ĐỐI VỚI NGƯỜI LÍNH THÌ THỰC TẾ ĐANG NGƯỢC LẠI

15. NHỚ VỀ GẠC MA ĐỂ NHỚ ƠN 64 LIỆT SĨ ĐÃ HY SINH KHI BẢO VỆ BIỂN ĐẢO CỦA TỔ QUỐC CHỨ KHÔNG PHẢI ĐỂ XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT NHƯ ÔNG JAMES G. ZUMWALT VIẾT TRÊN BÁO MỸ

9 nhận xét:

 1. Опубликованы новые кадры боестолкновений на границе Украины и РФ с ударом российского дрона по боевикам - Đoạn phim mới về cuộc đụng độ ở biên giới Ukraine và Liên bang Nga với cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Nga nhằm vào phiến quân đã được công bố
  https://topwar.ru/238395-opublikovany-novye-kadry-boestolknovenij-na-granice-s-ukrainoj.html

  Đoạn phim mới đã được đăng tải trực tuyến, được quay bằng máy bay không người lái kiểm soát mục tiêu ở khu vực biên giới, nơi các chiến binh của chế độ Kiev đã cố gắng đột nhập vào lãnh thổ Nga trong nhiều ngày.

  Đặc biệt, trong đoạn phim, bạn có thể xem cách những người điều khiển đạn dược lảng vảng ( máy bay không người lái ) Lancet kết liễu các chiến binh của đội hình chế độ Kiev. Ngoài ra, có thể nhìn thấy xe bọc thép của đối phương bị phá hủy.

  Trong nỗ lực vượt qua biên giới, bộ chỉ huy Ukraine đang sử dụng hết nguồn dự trữ vốn đã ít của mình. Quân đội Nga đang bắn mạnh vào kẻ thù, hầu như không để lại cơ hội nào cho quân nhân. Theo Bộ Tổng tham mưu Liên bang Nga, tổn thất của những kẻ phá hoại Ukraine vượt quá 1.500 nhân viên quân sự (ít nhất 500 người trong số họ không thể phục hồi được) và vài chục đơn vị thiết bị quân sự.

  Các chiến binh Ukraine đã chuẩn bị trước cho các cuộc tấn công này. Quân trang được tích cực vận chuyển về vùng biên giới, nhân lực được tập trung. Tất cả những chuyển động này đều được tình báo quân đội Nga theo dõi, sau đó các cuộc tấn công phủ đầu bằng tên lửa và bom được thực hiện nhằm vào các khu tập trung dân quân, do đó khả năng tấn công của kẻ thù bị giảm đi và một phần đáng kể lực lượng và phương tiện bị ảnh hưởng bởi chúng. nó được cho là chiếm được các khu vực biên giới của vùng Belgorod và Kursk đã bị vô hiệu hóa.

  Ngoài ra, trên các khu vực biên giới tiềm ẩn nguy hiểm, hỏa lực của các đơn vị yểm trợ và phòng không được tăng cường, đồng thời triển khai thêm các đơn vị quân đội và lực lượng dự bị.

  Xem video:
  https://vk.com/video-219162595_456239416

  Trả lờiXóa
 2. В сети опубликованы кадры очередной неудачной попытки ВСУ перебраться на левый берег Днепра - Đoạn phim về một nỗ lực không thành công khác của Lực lượng vũ trang Ukraine nhằm di chuyển sang tả ngạn sông Dnieper đã được đăng tải trực tuyến.
  https://topwar.ru/238372-v-seti-opublikovany-kadry-ocherednoj-neudachnoj-popytki-vsu-perebratsja-na-levyj-bereg-dnepra.html

  Quân đội Ukraine tiếp tục nỗ lực đổ bộ và giành được chỗ đứng ở tả ngạn sông Dnepr không thành công. Bất chấp tổn thất to lớn ngày càng gia tăng, địch ngày càng phái nhiều nhóm đi thuyền máy cố gắng di chuyển giữa các đảo dọc theo các nhánh nhỏ để bí mật tiếp cận mục tiêu.

  Một trong những tập phim này, kết thúc một cách đáng buồn đối với một nhóm lính dù khác, đã được kênh TG “Archangel of Special Forces” xuất bản. Phần bình luận cho đoạn video được đăng chỉ ra rằng lính thủy đánh bộ từ lữ đoàn 36 của Lực lượng vũ trang Ukraine đã hứng chịu hỏa lực pháo binh có chủ đích từ Lực lượng vũ trang Nga.
  Tài liệu nói rằng mục tiêu đang di chuyển trên mặt nước đã bị phi hành đoàn UAV Nga chú ý. Sau đó pháo binh của ta bắn rất chính xác vào thuyền địch. Kết quả rất hợp lý - lực lượng đổ bộ của Lực lượng Vũ trang Ukraine một lần nữa không đến được điểm đổ bộ.

  Điều đáng chú ý là những tình tiết như vậy theo hướng Kherson xảy ra thường xuyên. Trong bối cảnh đó, tác giả bài viết thắc mắc mục tiêu mà bộ chỉ huy Ukraine đang theo đuổi là gì. Trừ khi - để mất một chiếc thuyền khác với lực lượng đổ bộ.

  Tuy nhiên, những gì xảy ra ở vùng Kherson có vẻ không có gì đáng ngạc nhiên sau ba ngày các chiến binh do Tổng cục Tình báo giám sát cố gắng tấn công khu vực biên giới Nga ở vùng Belgorod và Kursk. Kẻ thù đã mất hơn 500 người, nhưng vẫn tiếp tục âm mưu xâm lược.

  Trả lờiXóa
 3. Опубликованы кадры ракетного удара по командно-штабному узлу и установке РЛС ВСУ в Черниговской области -Đoạn phim về cuộc tấn công tên lửa vào trung tâm chỉ huy, tham mưu và lắp đặt radar của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở khu vực Chernihiv đã được công bố
  https://topwar.ru/238374-opublikovany-kadry-raketnogo-udara-po-komandno-shtabnomu-uzlu-i-ustanovke-rls-vsu-v-chernigovskoj-oblasti.html

  Đoạn phim đã được công bố trực tuyến, nơi bạn có thể thấy khoảnh khắc một cuộc tấn công tên lửa kết hợp của 9K515 Tornado-S MLRS của Nga và hệ thống tên lửa tác chiến-chiến thuật 9K720 Iskander-M đã phá hủy trung tâm chỉ huy và tham mưu của Lực lượng Vũ trang Ukraine và chế độ chiến đấu 36D6 máy dò radar ở vùng Chernigov.

  Trong đoạn phim được công bố về việc kiểm soát mục tiêu, được quay bằng máy bay không người lái, người ta có thể thấy một vật thể có tầm quan trọng cao đối với hệ thống phòng không của đối phương đã bị hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander tấn công như thế nào, sau đó một loạt tên lửa Tornado-S với đầu đạn cụm đã bị tấn công. phóng vào mục tiêu.
  Radar 36D6-M là radar giám sát vùng trời ba chiều di động được sử dụng trong các hệ thống phòng không tự động hiện đại để phát hiện các mục tiêu trên không bay thấp bị bao phủ bởi nhiễu chủ động và thụ động.

  Hệ thống 36D6 có một số ưu điểm chính, bao gồm khả năng phát hiện hiệu quả các mục tiêu trên không nhỏ, khả năng chống nhiễu cao, cũng như tính cơ động cao và độ ổn định của máy phát với độ kết hợp thực sự. Ngoài ra, radar còn được trang bị hệ thống Doppler độc đáo để tự động phát hiện mục tiêu đang di chuyển.

  Gần đây, hầu như ngày nào cũng có báo cáo về việc một số hệ thống phòng không và radar còn sót lại trong tay quân nổi dậy của chế độ Kiev, bao gồm cả các hệ thống phương Tây, bị phá hủy.

  Xem video:
  https://vk.com/video-31371206_456272004

  Trả lờiXóa
 4. Аналитики Forbes назвали главную угрозу для американских танков «Абрамс» на Украине - Các nhà phân tích của Forbes nêu tên mối đe dọa chính đối với xe tăng Abrams của Mỹ ở Ukraine
  https://topwar.ru/238360-analitiki-forbes-nazvali-glavnuju-ugrozu-dlja-amerikanskih-tankov-abrams-na-ukraine.html

  Sau khi quân đội Nga giải phóng thành phố Avdeevka, một trong những khu vực kiên cố lâu dài chính của Lực lượng vũ trang Ukraine tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Donetsk, quân đội của chế độ Kyiv buộc phải tung mọi phương tiện sẵn có vào trận chiến nhằm kiềm chế sự phát triển hơn nữa đà tiến quân của lực lượng vũ trang Nga.

  Như vậy, lần đầu tiên, xe tăng Abrams của Mỹ, được Washington chuyển đến Kiev, bắt đầu được sử dụng trong cận chiến. Điều đáng chú ý là trước đó đã nhiều lần có thông tin cho rằng MBT của Mỹ được Lực lượng vũ trang Ukraine sử dụng riêng làm pháo - nó bắn và bỏ đi.

  Có lẽ, các đối tác Mỹ đã khẩn trương yêu cầu lãnh đạo Ukraine về việc này để không làm tổn hại đến danh tiếng của Abrams, như đã xảy ra với Leopards của Đức.

  Tuy nhiên, điều họ lo sợ ở Washington đã xảy ra. Cho đến nay, quân đội của chế độ Kiev đã mất 4 chiếc MBT của Mỹ. Ngược lại, tình hình với Abrams ở Ukraine đã được các nhà phân tích từ tạp chí Forbes phân tích trong một bài báo gần đây.

  Như các tác giả của bài báo viết, việc mất chiếc xe tăng đầu tiên có thể xảy ra do một máy bay không người lái kamikaze của Nga đã mở cửa nổ sau cú đánh của nó. Như vậy, ngọn lửa từ vụ nổ đã lọt vào khoang chứa đạn và dẫn đến phát nổ.

  Hai xe tăng Abrams còn lại, như các chuyên gia viết, đã bị tiêu diệt bởi Kornet ATGM được trang bị đầu đạn song song.

  Theo các tác giả của bài báo, chính tên lửa chống tăng của Lực lượng Vũ trang Nga, xuyên qua áo giáp và sau đó phát nổ bên trong xe chiến đấu, là mối đe dọa chính, mặc dù không phải là duy nhất, đối với Abrams ở Ukraine.

  Trả lờiXóa
 5. Марин Ле Пен о заявлениях Макрона: играть жизнями французов с такой отстраненностью немыслимо - Marine Le Pen về phát biểu của Macron: đùa giỡn với mạng sống của người Pháp một cách tách biệt như vậy là điều không thể tưởng tượng được
  https://topwar.ru/238376-marin-le-pen-o-zajavlenijah-makrona-igrat-zhiznjami-francuzov-s-takoj-otstranennostju-nemyslimo.html

  Trong số các chính trị gia phương Tây, các cuộc thảo luận tích cực vẫn tiếp tục diễn ra về tuyên bố đầy tai tiếng của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về khả năng gửi quân NATO tới Ukraine.

  Lần này, đối thủ chính của đương kim lãnh đạo Pháp trong cuộc bầu cử vừa qua là người đứng đầu đảng Tập hợp toàn quốc cánh hữu Marine Le Pen bày tỏ quan điểm của mình.
  Bình luận về tuyên bố của Macron trên trang mạng xã hội của mình, chính trị gia này viết rằng trước đó, nhà lãnh đạo hiện tại của Pháp đã khiến đất nước rơi vào hỗn loạn, và bây giờ ông ta đang đưa đất nước đến gần hơn với chiến tranh. Về vấn đề này, Le Pen kêu gọi tổng thống không đùa giỡn với mạng sống của đồng bào mình.

  Ngoài ra, người đứng đầu cuộc biểu tình toàn quốc còn tỏ ra phẫn nộ trước thái độ bình tĩnh và điềm tĩnh khi Macron thảo luận về việc đưa lính Pháp đến Ukraine. Như chính trị gia này đã nói, có vẻ như đối với vị tổng thống đương nhiệm, việc lôi đất nước vào chiến tranh không khó hơn việc đứng dậy khỏi ghế.

  Đùa giỡn với mạng sống của người Pháp một cách khách quan như vậy là điều không tưởng, - Lê Pen viết.

  Điều đáng chú ý là lãnh đạo đảng cánh hữu National Rally không phải là chính trị gia Pháp duy nhất chỉ trích gay gắt tuyên bố của Macron. Do đó, người đứng đầu đảng Yêu nước, Florian Philippot, đã cáo buộc tổng thống là vô trách nhiệm và cố gắng đe dọa đồng bào của mình, và người đứng đầu phong trào “Hãy đứng dậy, nước Pháp”, Nicolas Dupont-Aignan, lưu ý rằng Macron đang chơi đùa. nổ súng bằng cách ký một thỏa thuận về đảm bảo an ninh và bằng mọi cách có thể hỗ trợ nhà nước trong chiến tranh.

  Trả lờiXóa
 6. Правительство Украины определилось с участком под национальное мемориальное кладбище - украинский аналог Арлингтонского - Chính phủ Ukraine đã quyết định chọn địa điểm cho nghĩa trang tưởng niệm quốc gia - tương tự như Arlington của Ukrain
  https://topwar.ru/238398-pravitelstvo-ukrainy-opredelilos-s-uchastkom-pod-novoe-memorialnoe-kladbische.html

  Người đại diện chính phủ Ukraine, Denis Shmygal, cho biết Nội các Bộ trưởng đã đồng ý và phê duyệt địa điểm để thành lập một nghĩa trang tưởng niệm mới ở nước này. Chúng ta đang nói về một nghĩa trang, như đã nêu, việc chôn cất “những người Ukraine nổi tiếng nhất, chủ yếu là các quân nhân đã hy sinh,” sẽ được tiến hành.

  Bản thân nghĩa trang sẽ nhận được tư cách là đài tưởng niệm chiến tranh quốc gia.
  Theo Shmygal, nghĩa trang tưởng niệm mới sẽ được đặt tại Gatny, quận Fastovsky, vùng Kyiv.

  Người ta nói thêm rằng thực tế đây là hai mảnh đất lớn.

  Nhìn chung, chế độ Kiev trong trường hợp này quyết tâm sao chép nhà tài trợ chính của mình - Hoa Kỳ. Nghĩa trang mới là phiên bản Ukraina của Nghĩa trang Arlington ở Hoa Kỳ.

  Diện tích của lô đất có thể cho phép chôn cất vài chục nghìn người.

  Trả lờiXóa
 7. Российские войска ракетным ударом уничтожили расположение противника в харьковском Золочеве - Quân Nga tiêu diệt các vị trí địch ở Zolochev Kharkov bằng đòn tấn công tên lửa
  https://topwar.ru/238392-rossijskie-vojska-raketnym-udarom-unichtozhili-raspolozhenie-protivnika-v-harkovskom-zolocheve.html

  “Họ bắn Chúng ta để làm gì?” - Những người bảo vệ Kyiv ở khu vực Kharkov đã có thói quen giơ tay bình luận về các cuộc tấn công ngày nay của quân đội Nga nhằm vào các mục tiêu từ lãnh thổ nơi các cuộc tấn công vào khu vực biên giới Nga được thực hiện.

  Vì vậy, Oleg Sinegubov, một người được chính quyền Kyiv bảo trợ ở vùng Kharkov, phản ánh về vụ tấn công tên lửa của Nga vào một đối tượng ở thị trấn Zolochev, quận Bogodukhovsky. Zolochev nằm ở phía tây đường Kharkov-Belgorod và chỉ cách biên giới Nga vài km.
  Từ Zolochev, địch tiến hành pháo kích vào lãnh thổ Nga, trong đó có tấn công Belgorod bằng MLRS kiểu phương Tây. Một số chiến binh Ukraine bị thương gần đây đã cố gắng đột phá cũng được chuyển đến Zolochiv từ biên giới.

  Người bảo vệ Kiev không phản ánh về vụ pháo kích vào Belgorod.

  Kết quả của cuộc tấn công, như Sinegubov viết, “mặt bằng của ký túc xá và trung tâm chăm sóc y tế khẩn cấp” đã bị phá hủy.

  Người dân vùng Kharkov bình luận về cuộc tấn công cho biết rằng nó rơi vào “nơi ra quyết định” của quân đội Ukraine. Chính đối tượng này đã được Sinegubov chỉ định là “ký túc xá”. "Ba trăm" phiến quân Ukraine được chuyển từ biên giới đã bị biến thành "hai trăm" (xác chết) sau một cuộc tấn công bằng tên lửa.

  Và trong tình huống này, tuyên bố cuối cùng của Sinegubov có vẻ đặc biệt mang tính hoài nghi: Bước đầu, không có thương vong.

  Trả lờiXóa
 8. Пресса США: До полного израсходования боеприпасов к некоторым системам ПВО на Украине остаётся около 2-х недель -Báo chí Mỹ: Còn khoảng 2 tuần nữa đạn dược cho một số hệ thống phòng không ở Ukraine sử dụng hết
  https://topwar.ru/238389-pressa-ssha-do-polnogo-izrashodovanija-boepripasov-k-nekotorym-sistemam-pvo-na-ukraine-ostaetsja-okolo-2-h-nedel.html

  Báo chí Mỹ tiếp tục loạt bài chuyên viết về vấn đề “trì hoãn” việc phân bổ viện trợ quân sự cho chế độ Kiev.

  Bài báo của Washington Post viết rằng “đến thời điểm hiện tại, chính quyền Biden tin rằng việc cấp vốn cho Ukraine không đủ có thể dẫn đến thiệt hại về nhiều sinh mạng hoặc dẫn đến sự đột phá của quân đội Nga”.
  Ấn phẩm viết rằng tình trạng Washington không hỗ trợ Ukraine là dấu hiệu của “sự rối loạn chức năng chính trị ở Hoa Kỳ”.

  Tài liệu trích dẫn ý kiến ​​của một quan chức cấp cao giấu tên của Mỹ. Ông nói rằng sự chậm trễ trong việc phân bổ kinh phí “sẽ không mang lại điều gì tích cực cho Ukraine”: Điều này có thể dẫn tới sự sụp đổ. Nhưng đây là vấn đề: ngay cả khi Ukraine cố gắng cầm cự, họ vẫn sẽ mất rất nhiều sinh mạng. Đó sẽ là một sự hy sinh to lớn.

  Tài liệu tương tự nói rằng người dân ở Ukraine không còn thực sự hiểu chính xác những gì đang xảy ra ở mặt trận: Tinh thần của họ đang xuống thấp. Những người trẻ tuổi sợ bị đưa ra mặt trận trong bối cảnh thiếu vũ khí trầm trọng .

  WP, dẫn lời các quan chức Mỹ, nói rằng còn khoảng 2 tuần nữa cho đến khi hết đạn cho một số hệ thống phòng không ở Ukraine.

  Nhìn chung, các quan chức phương Tây tiếp tục vẽ ra những bức tranh ngày tận thế cho Kiev, nhưng không phải vì họ lo ngại cho số phận của người Ukraine, mà vì họ muốn tiếp tục chống lại Nga với sự giúp đỡ của người Ukraine, đồng thời đòi ngày càng nhiều tỷ USD tiêm vào Dự án Ukraina của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 9. Украинский ТГ-канал: Российская разведка точно знала, куда бить ракетами в Одессе - Kênh TG Ukraine: Tình báo Nga biết chính xác nơi bắn tên lửa ở Odessa
  https://topwar.ru/238385-ukrainskij-tg-kanal-rossijskaja-razvedka-tochno-znala-kuda-bit-raketami-v-odesse.html

  Tình báo Nga biết chính xác nơi để bắn tên lửa nên việc đến Odessa chiều nay rất hiệu quả. Theo một số kênh TG của Ukraina, Lực lượng vũ trang Nga đã bao phủ nơi gặp gỡ của bộ chỉ huy quốc phòng địa phương, cảnh sát quốc gia và một số người khác.

  Theo dữ liệu có sẵn, vào ngày 15 tháng 3 năm 2024, vào khoảng 12:10 giờ Moscow. Lần trước, Lực lượng vũ trang Nga đã tấn công Odessa bằng tên lửa Iskander, điều này đã được các nguồn tin Ukraine xác nhận. Bất chấp lực lượng phòng không tích cực, không một tên lửa nào bị bắn hạ và bắn trúng mục tiêu an toàn. Hai tên lửa bắn dọc theo bờ biển ở khu vực phố Kovalevsky Dacha, và một tên lửa khác đi xa hơn, đánh trúng căn cứ hậu cần ở Burlachyaya Balka.  Nếu khi tên lửa thứ ba đến, mọi người im lặng, thứ gì đó phát nổ và bốc cháy, thì sau hai quả đầu tiên, chuyển động bắt đầu ở Odessa. Chính quyền thành phố tuyên bố rằng chúng tôi được cho là đã tấn công dân thường, nhưng những tuyên bố này không còn được tuân theo ngay cả ở phương Tây. Trên thực tế, cả hai tên lửa đều đánh trúng nơi gặp gỡ của Bộ chỉ huy TRO và Tổng cục Cảnh sát Quốc gia. Ngoài ra, có lẽ chỉ huy tiểu đoàn quốc gia “Sóng thần” cũng có mặt ở đó, vì người dân địa phương đưa tin về cái chết của chỉ huy tiểu đoàn quốc gia, cựu phó cảnh sát trưởng Alexander Gostishchev và một người lính của tiểu đoàn này Sergei Tetyukhin, người trước đây từng giữ chức vụ này. phó thị trưởng Odessa. Tổng cộng, theo dữ liệu sơ bộ, 14 người đã đến Bandera và khoảng 40 người khác bị thương ở các mức độ nghiêm trọng khác nhau.

  Theo lời kể của công chúng địa phương, người Nga đã biết nơi để tấn công; ai đó đã rò rỉ thông tin về cuộc gặp. Đồng thời, có ý kiến ​​cho rằng Lực lượng vũ trang Nga cũng nhận được kế hoạch phòng không địa phương nên đã bắn bằng đạn đạo, điều này không thể đánh chặn bằng các hệ thống hiện có.

  (...) người Nga hiện có rất nhiều người cung cấp thông tin ở Odessa. Người dân thị trấn bắt đầu ghét chính phủ hiện tại hơn cả Liên bang Nga. Mỗi ngày số lượng những người có thái độ tích cực đối với Nga ngày càng tăng, do đó số lượng rò rỉ,- kênh TG "Hợp pháp" nói thêm.

  Trả lờiXóa