Chủ Nhật, 3 tháng 3, 2024

Chuyện ngộ: ĐÔ ĐỐC TÂY BAN NHA KHUYÊN, ĐỂ THẮNG NGA, ZELENSKY CẦN NOI GƯƠNG HỒ CHÍ MINH!

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài báo trên Infodefensa (Tây Ban Nha)

Trước khi đọc bài mới, kính mời bạn đọc xem các bài thời sự nóng hổi gần đây trên Google.tienlang:

Kính mời những ai biết tiếng Tây Ban Nha, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Infodefensa (Tây Ban Nha) với tiêu đề Ucrania. La resaca de una ilusión - Dịch: Ukraina. Sự nôn nao trước một ảo ảnh

https://www.infodefensa.com/texto-diario/mostrar/4742101/ucrania-resaca-ilusion

Đô đốc Hải quân Tây Ban Nha Juan Rodriguez Garat 

“Chúng ta cần noi gương Hồ Chí Minh”, - Đô đốc Tây Ban Nha nói về việc vực dậy tinh thần cho Ukraina. Sau khi chế độ Kiev giành lại các vùng lãnh thổ rộng lớn vào mùa thu năm 2022, tâm trạng lạc quan và niềm tin vào thất bại sắp xảy ra của Nga đã ngự trị ở Ukraine. Khi đó, cả xã hội Ukraine và tất nhiên, quân đội đang trải qua cảm giác nôn nao vì ảo tưởng.

Cuộc rút lui của quân Nga khỏi Kharkov và Kherson đã làm say sưa đất nước vốn tự coi mình có khả năng đánh bại kẻ thù, - Đô đốc Hải quân Tây Ban Nha đã nghỉ hưu Juan Rodriguez Garat viết trên trang Infodefensa.

Việc mất Bakhmut không làm giảm tinh thần, vì mọi hy vọng vào năm 2023 đều đặt vào một cuộc phản công mà đã thất bại một cách “bất lợi” đối với Lực lượng vũ trang Ukraine.

Ngày nay quyền chủ động nằm trong tay Nga và không ai biết sẽ mất bao lâu để ngăn chặn nó, - đô đốc chỉ ra.

Theo ông, Kiev đang bận truy lùng những kẻ chịu trách nhiệm về những thất bại quân sự. Phương Tây đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về khả năng tổn thất trong chiến tranh. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tự bảo vệ mình trước những lời chỉ trích trong tương lai bằng cách đề xuất gửi quân đến Ukraine, mặc dù điều này chưa được lên kế hoạch. Tại Hoa Kỳ, Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson đang phản đối việc bỏ phiếu ủng hộ Lực lượng vũ trang Ukraine để không gây nguy hiểm cho chức vụ của ông.

Nhưng thời điểm phải bỏ tàu vẫn chưa đến, còn rất lâu nữa tàu mới bị ngập. Ukraine đang phản kháng trên mọi mặt trận. Quân Nga đang dồn ép, ở một số nơi tiến lên nhưng với tốc độ bộ binh chậm, - đô đốc tin tưởng.

Như ông lưu ý, Nga đã giải quyết được vấn đề thiếu quân, vì vậy Zelensky buộc phải làm điều tương tự:

Điều đáng ngạc nhiên là sau hai năm, quốc hội Kiev vẫn chưa bật đèn xanh cho luật huy động. Zelensky đề cập đến các vấn đề xã hội và sự cần thiết của thanh niên Ukraine để tiếp tục học tập, biết hy sinh vì Tổ quốc. Tôi không biết Hồ Chí Minh, linh hồn của dân tộc Việt Nam đã đánh bại Mỹ, có thể khuyên các bạn [người Ukraine] về vấn đề này như thế nào?, - đô đốc viết, tin rằng “chúng ta cần noi gương” người lãnh đạo cộng sản Việt Nam và chiến đấu, bất chấp hy sinh.

******

Bình luận của Google.tienlang: Tây Ban Nha ở giữa lòng châu Âu và lại là một thành viên NATO do Mỹ đứng đầu nên chúng ta cũng nên thông cảm cho ông Juan Rodriguez Garat- Đô đốc Hải quân Tây Ban Nha bị chịu ảnh hưởng bởi chiến tranh tâm lý của Mỹ khiến ông ta không biết đến sự khác biệt giữa 2 cuộc chiến tranh ở Việt Nam và ở Ukraina. Chỉ có một điều giống nhau ở đây là Việt Nam cùng Ukraina đều là nước nhỏ phải đương đầu với cường quốc lớn: Việt Nam với Mỹ và Ukraina với Nga.

Tất cả những điều còn lại là khác xa nhau mọi mặt:

1. Khác nhau về Bản chất:

- Chính quyền Kiev là con rối – puppet của Mỹ, do Mỹ đẻ ra ở EuroMaidan 2014, Mỹ trả lương, Mỹ nhét vào tay Ukraina vũ khí và sai bảo đi đánh Nga- kẻ thù của Mỹ. Chính quyền Kiev tương tự như chính quyền Sài Gòn ở Việt Nam trước 30/4/1975. Chính quyền Sài Gòn đánh Cộng sản chỉ là đánh thuê cho chủ Mỹ chứ không phải để bảo vệ độc lập tự do cho người dân Việt Nam như tuyên truyền lừa bịp của Mỹ rêu rao. Ukraina bây giờ cũng thế: Chính quyền Kiev con rối – puppet của Mỹ cũng chỉ là kẻ đánh thuê cho chủ Mỹ, làm những việc do Mỹ sai bảo chứ nó không vì độc lập tự do cho người dân Ukraina như tuyên truyền lừa bịp của Mỹ rêu rao.

- Chính quyền Việt Nam của Hồ Chí Minh thực sự bảo vệ độc lập tự do cho người dân Việt Nam, chống lại kẻ xâm lược là đế quốc Mỹ. Việt Nam của Hồ Chí Minh cũng nhận viện trợ vũ khí và tiền bạc của Liên Xô, Trung Quốc… nhưng chưa bao giờ chịu sự sai bảo của họ. Năm 1964, Hồ Chí Minh đã nói rõ điều này trong cuộc phỏng vấn với nữa nhà báo Pháp:

Kính mời xem video clip Phỏng vấn Chủ tịch Hồ Chí Minh của Nữ Nhà báo Pháp Danielle Hunebelle

Xem thêm bài BÁO CROATIA NHẮC LẠI CUỘC PHỎNG VẤN CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH CỦA NỮ NHÀ BÁP PHÁP NĂM 1964 ĐỂ SO SÁNH VỚI CUỘC PHỎNG VẤN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ CARLSON HIỆN NAY

Hồ Chí Minh không ít lần khẳng định: Sự giúp đỡ của Liên Xô, Trung Quốc là vô cùng quý báu nhưng Việt Nam không bao giờ ỷ lại mà trước hết phải tự mình, tự lực cánh sinh tiến hành cuộc kháng chiến. Hồ Chí Minh nói: “Một dân tộc không tự lực cánh sinh mà cứ ngồi chờ dân tộc khác giúp đỡ thì không xứng đáng được độc lập”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong “Bài nói chuyện tại hội nghị chiến tranh du kích”, ngày 13 tháng 7 năm 1952.

https://www.qdnd.vn/ho-so-su-kien/loi-bac-day-nam-xua/mot-dan-toc-khong-tu-luc-canh-sinh-ma-cu-ngoi-cho-dan-toc-khac-giup-do-thi-khong-xung-dang-duoc-doc-lap-543870

2. Khác nhau về nguyên nhân cuộc chiến:

- Cuộc Kháng chiến Chống Mỹ ở Việt Nam do Hồ Chí Minh lãnh đạo chỉ là cuộc kháng chiến nối dài, tiếp nói cuộc chiến chống xâm lược cả trăm năm trước đó của người Việt Nam. Ngay từ cuối giai đoạn kháng chiến chống Pháp thì Mỹ đã can thiệp, tài trợ vũ khí tiền bạc, nói chung là 80% chiến phí cho người Pháp là của Mỹ. Sau Hiệp định Giơ ne vơ, đế quốc Mỹ thế chân Pháp, đẻ ra chính quyền con rối- puppet Ngô Đình Diệm rồi Nguyễn Văn Thiệu để tiếp tục xâm lược Việt Nam.

- Cuộc chiến ở Ukraina, như trên đã nói, là cuộc chiến của Mỹ cùng NATO chống Nga, bắt đầu từ EuroMaidan 2014. Theo lệnh Mỹ, ngay sau khi được đẻ ra, chính quyền Kiev là con rối – puppet của Mỹ đã mang xe tăng đại bác để sát hại, diệt chủng chính người dân Ukraina (gốc Nga) ở miền Đông- Nam Ukraina. Vì vậy, ông Fico- Thủ tướng Sloavakia mới nói, cuộc chiến ở Ukraina bắt đầu không phải là từ tháng Hai năm 2022 mà nó đã bắt đầu từ tháng Hai năm 2014! Xem bài ĐỀ THI MÔN LỊCH SỬ CỦA GOOGLE.TIENLANG CHO HỌC SINH THPT

Cuộc chiên ở Ukraina bắt nguồn từ việc Mỹ cùng NATO liên tục khiêu khích Nga. Chuyên gia Mỹ Doug Bandow, thành viên cao cấp tại Viện Cato, từng là Trợ lý đặc biệt của Tổng thống Ronald Reagan cũng viết: Mỹ cùng NATO “châm ngòi cho cuộc xung đột hiện tại – mở rộng NATO đến biên giới Nga một cách liều lĩnh bất chấp vô số cảnh báo chống lại việc làm như vậy.“Những lời cảnh báo bao gồm cả đại sứ lúc bấy giờ là William Burns, người đứng đầu hiện tại của CIA, đã cảnh báo các chính quyền kế tiếp rằng việc biến Ukraine thành tiền đồn của NATO có thể dẫn đến chiến tranh”. Xem bài Báo Mỹ: NGƯỜI UKRAINA CÓ QUYỀN TỰ DO CHIẾN ĐẤU MÃI MÃI, NẾU MUỐN, NHƯNG HỌ KHÔNG CÓ QUYỀN ĐÒI HỎI HOA KỲ PHẢI VIỆN TRỢ MÃI MÃI!

3. Thứ ba: Ở Việt Nam thời đánh Mỹ cũng có Luật về Nghĩa vụ quân sự nhưng Luật này được nhân dân ủng hộ, đa phần thanh niên tự nguyện "xẻ dọc Trường Sơn lên đường đi đánh Mỹ.

Chắc chắn ở Việt Nam thời Hồ Chí Minh không có cảnh vây bắt người như bắt thú rừng rồi quẳng họ ra mặt trận như ở Ukraina thế này:

Xem thêm bài trên Nhân ngày thành lập QĐND Việt Nam: CÔNG NHẬN CÁI TAY BUDANOV NÓI ĐÚNG, RẰNG “NGƯỜI LÍNH RA TRẬN KHI HỌ BỊ CƯỠNG BỨC BẮT BỚ NHƯ NHỮNG NGÀY GẦN ĐÂY THÌ HIỆU QUẢ CHIẾN ĐẤU ĐỀU BẰNG … 0”

Thôi, người dịch chỉ cần sơ sơ 3 điểm khác nhau cơ bản nêu trên và để mọi người tiếp tục nêu thêm ở phần comments.

Dương Thành – Bình luận viên Quốc tế của Google.tienlang

 Kính mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. TOÀN VĂN CUỘC PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ TUCKER CARLON

3. BÁO CROATIA NHẮC LẠI CUỘC PHỎNG VẤN CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH CỦA NỮ NHÀ BÁP PHÁP NĂM 1964 ĐỂ SO SÁNH VỚI CUỘC PHỎNG VẤN V.PUTIN CỦA NHÀ BÁO MỸ CARLSON HIỆN NAY

4.17/02/2024; GIẢI PHÓNG AVDEEVKA - ОСВОБОЖДЕНИЕ АВДЕЕВКИ (Có video)

5. Báo Mỹ: CŨNG Y CHANG NHƯ THỜI CHIẾN TRANH Ở VIỆT NAM, TOÀN BỘ CUỘC XUNG ĐỘT UKRAINA TRÀN NGẬP SỰ DỐI TRÁ CỦA CHÍNH PHỦ MỸ

6. Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga: NGA BUỘC PHẢI GIẢI PHÓNG KIEV!

7. Vẫn là tin buồn cho anh hề Zelensky: D.TRUMP CHO RẰNG, NGƯỜI NGA ĐÃ ĐÁNH BẠI HITLER, ĐÁNH BẠI NAPOLEON! NGA LÀ ‘CỖ MÁY CHIẾN TRANH’!

8. Tạp chí TIME: NGAY CẢ KHI TIẾP TỤC VIỆN TRỢ KHỔNG LỒ THÌ UKRAINA VẪN KHÔNG CÓ CƠ HỘI THẮNG TRONG CUỘC CHIẾN

9. Nóng: MỞ MẶT TRẬN MỚI Ở TRANSNISRIA, CHUẨN BỊ ĐƯA CẢ TRANSNISRIA LẪN ODESSA VỀ NHÀ

10. The Telegraph (Anh) đưa tin nóng hổi: NGA ĐANG GIÀNH LẠI NGÔI LÀNG TỪNG ĐƯỢC COI LÀ “THÀNH CÔNG CHÍNH” CỦA CUỘC PHẢN CÔNG NĂM NGOÁI Ở PHÍA UKRAINA

11. Tin vui đầu tháng 3: THỦ TƯỚNG ÁO KARL NEHAMMER SẴN SÀNG SANG NGA ĐỂ ĐÀM PHÁN VỚI V.PUTIN V/V LẬP LẠI HOÀ BÌNH CHO UKRAINA

12. Báo Mỹ: NGƯỜI UKRAINA CÓ QUYỀN TỰ DO CHIẾN ĐẤU MÃI MÃI, NẾU MUỐN, NHƯNG HỌ KHÔNG CÓ QUYỀN ĐÒI HỎI HOA KỲ PHẢI VIỆN TRỢ MÃI MÃI!

13. TOÀN VĂN CUỘC TRÒ CHUYỆN ĐIỆN THOẠI GIỮA CÁC TƯỚNG LĨNH ĐỨC BÀN CHUYỆN PHÁ HOẠI CẦU CRƯM

14. Chuyện ngộ: ĐÔ ĐỐC TÂY BAN NHA KHUYÊN, ĐỂ THẮNG NGA, ZELENSKY CẦN NOI GƯƠNG HỒ CHÍ MINH!

10 nhận xét:

 1. Во Франции заявление Макрона по Украине назвали невыносимым легкомыслием - Ở Pháp, tuyên bố của Macron về Ukraine bị gọi là sự phù phiếm không thể chấp nhận được
  11:26, ngày 3 tháng 3 năm 2024
  https://lenta.ru/news/2024/03/03/vo-frantsii-nazvali-zayavlenie-makrona-po-ukraine-nevynosimym-legkomysliem/

  Người đứng đầu khu vực Pháp: Macron tỏ ra phù phiếm trong vấn đề Ukraine


  Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tỏ ra “phù phiếm không thể chịu nổi” khi cho rằng có thể đưa quân của các nước châu Âu tới Ukraine . Điều này đã được người đứng đầu vùng Auvergne-Rhône-Alpes của Pháp, đại diện của đảng Cộng hòa, Laurent Vauquier, chỉ ra trong một chuyên mục cho tờ báo Tribune, RIA Novosti đưa tin .

  Ông nhấn mạnh: “Khi đề cập đến việc đưa quân đến lãnh thổ Ukraine, mà nếu không bằng lòng với những lời nói suông, sẽ ám chỉ việc Pháp và các nước phương Tây khác tham gia vào cuộc chiến, tổng thống đã thể hiện sự phù phiếm không thể chịu nổi”. lãnh đạo chưa kịp tranh thủ sự ủng hộ của Mỹ và các nước châu Âu.

  Vauquier nói thêm rằng sau tuyên bố của Macron, tiếng nói của Pháp trên trường quốc tế đã bị mất uy tín và giờ đây nước này “trình bày trước tất cả kẻ thù của phương Tây một cảnh tượng chia rẽ và bất lực”. Ngược lại, Tổng thống Pháp gọi những lời về việc gửi quân đội châu Âu tới Ukraine là cân bằng và chu đáo.

  Trước đó, ông Macron đã nói về ý định thảo luận vấn đề đưa quân tới Ukraine với lãnh đạo các đảng phái ở Pháp. Tuyên bố của Tổng thống Pháp đã thu hút sự chỉ trích từ phe đối lập.

  Trả lờiXóa
 2. В ЕС назвали худший сценарий с транзитом газа через Украину - EU nêu kịch bản tồi tệ nhất đối với việc vận chuyển khí đốt qua Ukraine
  10:55, ngày 3 tháng 3 năm 2024
  https://lenta.ru/news/2024/03/03/v-es-nazvali-hudshiy-stsenariy-s-tranzitom-gaza-cherez-ukrainu/

  Ủy ban châu Âu đánh giá rủi ro khi ngừng vận chuyển khí đốt qua lãnh thổ Ukraine

  Việc ngừng vận chuyển khí đốt của Nga qua Ukraine vào cuối năm 2024 sẽ làm giảm 5% lượng nhiên liệu nhập khẩu. Kịch bản xấu nhất, trích dẫn một tài liệu mật của Ủy ban châu Âu (EC), được Politico nêu tên .

  Việc mất nguồn cung cấp qua Ukraine kéo theo chi phí nhập khẩu khí đốt tăng do nhu cầu về các tuyến đường thay thế. Ngoài ra, tài liệu nêu rõ rằng chi phí lưu trữ khí đốt cũng sẽ “làm cho việc đa dạng hóa này trở nên khó khăn và tốn kém hơn”. Trong khi đó, EC đánh giá cao sự linh hoạt của EU trong việc cung cấp khí đốt và báo cáo rằng họ đang xây dựng các kế hoạch dự phòng để ngăn chặn tình trạng thiếu năng lượng.

  Theo nhà phân tích cấp cao Aura Szabadus của ICIS, các quốc gia sẽ phải đối mặt với hậu quả lớn nhất theo kịch bản như vậy là Áo , Hungary và Slovakia . Bà nói thêm rằng vấn đề này là mối quan tâm của toàn khu vực. Chuyên gia này cũng lưu ý rằng các nước châu Âu đang gặp khó khăn có thể bù đắp cho việc ngừng nhập khẩu khí đốt từ Nga bằng nguồn cung cấp từ Đức , Ý hoặc Thổ Nhĩ Kỳ , nhưng việc Berlin áp dụng luật thuế đơn phương gần đây đã làm phức tạp thêm triển vọng này.

  Vào ngày 2 tháng 3, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại của Hungary, Peter Szijjártó , cho biết nước này không cần vận chuyển khí đốt qua Ukraine.

  Trước đó, người đứng đầu công ty dầu khí Naftogaz của Ukraine, Alexey Chernyshev , lưu ý rằng nước này không có ý định gia hạn hợp đồng vận chuyển khí đốt của Nga sang các nước EU sau khi hết hạn vào cuối năm nay.

  Trả lờiXóa
 3. Спецоперация в Ингушетии завершилась - Chiến dịch đặc biệt ở Ingushetia đã kết thúc
  11:30, ngày 3 tháng 3 năm 2024
  https://lenta.ru/news/2024/03/03/spetsoperatsiya-v-ingushetii-zavershilas/

  Chiến dịch đặc biệt ở Ingushetia đã hoàn thành, 6 chiến binh bị tiêu diệt
  Hoạt động đặc biệt ở thành phố Karabulak, Ingushetia , đã hoàn thành nhưng chế độ hoạt động chống khủng bố (CTO) vẫn còn hiệu lực. TASS báo cáo điều này có liên quan đến các dịch vụ hoạt động của khu vực.

  Trong chiến dịch chống khủng bố, theo dữ liệu sơ bộ, 6 chiến binh đã bị tiêu diệt. Hiện tại, địa điểm này đang được kiểm tra và danh tính đang được xác định. Không có thêm thông tin chi tiết được cung cấp.

  Chế độ CTO ở Karabulak được áp dụng vào ngày 2 tháng 3. Các chiến binh đang lên kế hoạch phạm tội khủng bố đã nổ súng vào các nhân viên thực thi pháp luật khi cố gắng bắt giữ họ. Người dân ở những ngôi nhà lân cận khu vực khẩn cấp đã được sơ tán.

  Các chiến binh bị chặn tại một trong những ngôi nhà đã cố gắng trốn thoát qua cửa sổ. Bọn tội phạm buộc khăn trải giường và định leo xuống từ tầng 4 của tòa nhà. Nỗ lực trốn thoát đã kết thúc trong thất bại.

  Trả lờiXóa
 4. Tiền Phong : Đức thừa nhận cuộc họp của tướng lĩnh về Ukraine bị rò rỉ
  03/03/2024 | 06:10
  TPO - Bộ Quốc phòng Đức xác nhận cuộc thảo luận bí mật giữa các quan chức cấp cao của quân đội của nước này về cuộc xung đột ở Ukraine bị rò rỉ với báo chí Nga.
  Đức thừa nhận cuộc họp của tướng lĩnh về Ukraine bị rò rỉ ảnh 1
  Ukraine đang thúc giục Đức gửi tên lửa hành trình Taurus. (Ảnh: MBDA)

  Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng với đài truyền hình ARD của Đức: “Theo đánh giá của chúng tôi, một cuộc thảo luận trong Lực lượng Không quân đã bị nghe lén. Chúng tôi không thể nói chắc chắn liệu bản ghi âm hoặc bản viết đang lan truyền trên mạng xã hội có bị sửa gì hay không”.

  Ngày 1/3, lãnh đạo đài truyền hình nhà nước Nga RT Margarita Simonyan công bố đoạn ghi âm giữa các sĩ quan Đức, trong đó có Tư lệnh Không quân - Trung tướng Ingo Gerhartz.

  Thủ tướng Đức Olaf Scholz gọi đây là "một vấn đề rất nghiêm trọng".

  Phát biểu trong chuyến thăm Rome ngày 2/3, Thủ tướng Scholz nói: “Sự việc sẽ được điều tra rất cẩn thận, rất chuyên sâu và rất nhanh chóng”.

  Đoạn ghi âm có phần nói về việc liệu tên lửa hành trình Taurus có thể phá hủy một cây cầu hay không, dường như nói đến cây cầu nối Nga với bán đảo Crimea qua eo biển Kerch.

  Đoạn ghi âm rõ ràng bắt nguồn từ cuộc họp truyền hình giữa các văn phòng của Không quân Đức để bàn về cuộc xung đột Nga – Ukraine.

  Đoạn ghi âm cũng đề cập đến việc Anh có "một số người trên thực địa" liên quan đến việc đưa tên lửa hành trình Storm Shadow đến Ukraine.

  Báo Der Spiegel của Đức đưa tin cuộc họp trực tuyến không diễn ra trên hệ thống bảo mật, mà sử dụng ứng dụng Webex.

  Nhiều nghị sĩ Đức lên tiếng bày tỏ lo ngại về sự việc.

  Ông Konstantin von Notz, chủ tịch ủy ban giám sát quốc hội, nói với mạng truyền hình Redaktionsnetzwerk Deutschland: “Nếu câu chuyện là sự thật, đó sẽ là vụ việc cực kỳ rắc rối”.

  Chính trị gia Đảng Xanh cho rằng cần phải xác định xem "đây là sự cố hay vấn đề mang tính cấu trúc”.

  Cho đến nay, Thủ tướng Scholz vẫn từ chối gửi tên lửa Taurus cho Ukraine, để tránh nguy cơ Đức bị coi là tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào cuộc xung đột.

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova lên tiếng yêu cầu Đức "ngay lập tức" đưa ra lời giải thích. Bà cho rằng đoạn ghi âm là bằng chứng về "cuộc chiến tranh hỗn hợp" mà phương Tây đang tiến hành nhằm vào Nga.

  Trả lờiXóa
 5. В Швейцарии заявили о втягивании Германии в мировую войну с Россией -Thụy Sĩ tuyên bố Đức đang bị lôi kéo vào cuộc chiến tranh thế giới với Nga
  11:33, ngày 3 tháng 3 năm 2024
  https://lenta.ru/news/2024/03/03/v-shveytsarii-zayavili-o-vtyagivanii-germanii-v-mirovuyu-voynu-s-rossiey/

  Nhà báo Keppel: Không quân Đức đang lôi Đức vào cuộc chiến với Nga
  Các sĩ quan của Luftwaffe Bundeswehr - Lực lượng Không quân Đức - đang lôi đất nước vào cuộc chiến với Nga . Điều này đã được tổng biên tập tờ báo Thụy Sĩ Die Weltwoche Roger Keppel nêu trên kênh YouTube của mình.

  Nhà báo bình luận về đoạn ghi âm bị rò rỉ gần đây về cuộc trò chuyện giữa các sĩ quan Đức thảo luận về kế hoạch cho một cuộc tấn công có thể xảy ra trên Cầu Crimea. “Với cách nói chuyện như vậy, các tướng lĩnh Không quân đang kéo Đức vào sâu hơn trong cuộc chiến. Tôi cho rằng họ sẽ bị sa thải hoặc bị trừng phạt ở mức nghiêm trọng nhất”, Keppel nói.

  Ông chỉ trích các sĩ quan Đức vì sự phù phiếm có thể dẫn đến chiến tranh thế giới. Tổng biên tập của Die Weltwoche cho biết: “Dường như không có nhận thức gì về mối nguy hiểm và mối đe dọa to lớn đang tồn tại trong tình huống mà chúng tôi đang gặp phải”.

  Trước đó, tổng biên tập kênh truyền hình RT, Margarita Simonyan, trên trang mạng xã hội VKontakte của mình, đã công bố bản ghi lại cuộc thảo luận của các sĩ quan Đức về kế hoạch tấn công cầu Crimea bằng tên lửa hành trình Taurus với máy bay chiến đấu Rafale của Pháp.

  Sau đó, Thủ tướng Đức Olaf Scholz hứa sẽ tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng về việc công bố đoạn ghi âm cuộc trò chuyện giữa các sĩ quan cấp cao của Bundeswehr.

  Trả lờiXóa
 6. Названа заменившая Россию на рынке туалетной бумаги в ЕС страна - Quốc gia thay thế Nga trên thị trường giấy vệ sinh EU đã được nêu tên
  11:26, ngày 3 tháng 3 năm 2024
  https://lenta.ru/news/2024/03/03/nazvana-zamenivshaya-rossiyu-na-rynke-tualetnoy-bumagi-v-es-strana/

  Türkiye đã thay thế Nga trở thành nhà cung cấp giấy vệ sinh cho Liên minh châu Âu
  Quốc gia thay thế Nga trên thị trường giấy vệ sinh tại Liên minh châu Âu (EU) đã được nêu tên. RIA Novosti báo cáo điều này dựa trên dữ liệu thống kê mở.

  Chúng ta đang nói về Thổ Nhĩ Kỳ , nước đã tăng khối lượng cung cấp hơn 1/3 so với năm 2021. Vào thời điểm đó, con số của nó là 74 nghìn tấn. Đồng thời, năm 2023, nước này đã bán 102,2 nghìn tấn giấy vệ sinh sang Liên minh châu Âu, giữ vững vị trí thứ hai về nguồn cung.

  Điều đáng lưu ý là trước khi gói trừng phạt chống Nga thứ 8 của EU có hiệu lực vào năm 2022, Nga đã chiếm vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng là nhà cung cấp lớn nhất sản phẩm này cho EU. Được biết, hiện vị trí số một vẫn do Anh chiếm giữ .

  Vào tháng 3 năm 2023 , có thông tin cho rằng giá giấy vệ sinh đã tăng mạnh ở Ba Lan do các lệnh trừng phạt chống lại Nga. Cần lưu ý rằng tại các cửa hàng giảm giá, giá khăn giấy tăng 60% và giá giấy vệ sinh tăng gần 50%.

  Trả lờiXóa
 7. В Париже прошла акция против отправки военных на Украину - Biểu tình phản đối gửi quân tới Ukraina ở Paris
  01:12, 03/03/2024
  https://lenta.ru/news/2024/03/02/v-parizhe-proshla-aktsiya-protiv-otpravki-voennyh-na-ukrainu/

  Xem hình:
  https://i.mycdn.me/videoPreview?id=6215040436808&type=32&idx=3&tkn=ryfp52T1qPqfAVOFTMKNnchDj6s&fn=external_8

  Một cuộc biểu tình đã được tổ chức tại Paris phản đối việc gửi quân nhân tới Ukraine
  Florian Filippo
  Florian Filippo. Ảnh: Vincent Isore/Cơ quan báo chí Keystone/Báo chí Global Look

  Một hành động đã được tổ chức tại Paris chống lại việc gửi nhân viên quân sự đến Ukraine . Những người biểu tình tụ tập theo lời kêu gọi của đảng Yêu nước của Florian Filippo, RIA Novosti đưa tin .

  Được biết có khoảng 100 người tụ tập gần Quảng trường Thương binh. Theo họ, chính quyền nước này nên nhớ Điều 35 của Hiến pháp Pháp , trong đó yêu cầu quốc hội xem xét mọi sáng kiến ​​​​liên quan đến việc tham chiến.

  Những người biểu tình còn kêu gọi Pháp rời NATO .

  Các nhà hoạt động xé cờ của Pháp, NATO và Liên minh châu Âu để phản đối .

  Ngày 1/3, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Pháp Stephane Sejournet nói rằng người Pháp “sẽ không chết vì Ukraine”. Như vậy, Paris đã chính thức từ chối gửi quân đến lãnh thổ Ukraine.

  Trả lờiXóa
 8. Главком ВСУ получил карт-бланш на любые кадровые перестановки в армии - Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraina được toàn quyền quyết định bất kỳ sự thay đổi nhân sự nào trong quân đội
  18, 03/03/2024
  https://lenta.ru/news/2024/03/03/glavkom-vsu-poluchil-kart-blansh-na-lyubye-kadrovye-perestanovki-v-armii/

  Zelensky nói rằng ông đã trao toàn quyền cho Tổng tư lệnh Syrsky thay đổi nhân sự trong Lực lượng Vũ trang Ukraine
  Alexander Syrsky
  Alexander Syrsky. Ảnh: Valentyn Ogirenko / Reuters

  Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine (AFU), Alexander Syrsky , được toàn quyền quyết định bất kỳ sự thay đổi nhân sự nào trong quân đội. Điều này đã được Tổng thống nước này Vladimir Zelensky tuyên bố trên kênh Telegram.

  Ông nhấn mạnh tất cả các chỉ huy Ukraine phải “hiểu và cảm nhận được mặt trận” cũng như hiểu được nhu cầu thực sự. Nguyên thủ quốc gia nói thêm rằng ông mong đợi những đề xuất cụ thể từ Syrsky về những hành động tiếp theo khi ông trở về từ mặt trận.

  Trước đó, Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine hứa sẽ thay thế chỉ huy một số lữ đoàn Ukraine “không nắm rõ tình hình”. Ông nhấn mạnh rằng khả năng ngăn chặn các cuộc tấn công của Nga phụ thuộc vào người chỉ huy và trình độ huấn luyện, kinh nghiệm cũng như khả năng đưa ra quyết định sáng suốt của họ.

  Trả lờiXóa
 9. Зеленский заявил о невозможности понять поведение партнеров Киева - Zelensky nói không thể hiểu được hành vi của đối tác Kiev
  00:15, ngày 3 tháng 3 năm 2024
  https://lenta.ru/news/2024/03/02/zelenskiy-zayavil-o-nevozmozhnosti-ponyat-povedenie-partnerov-kieva/

  Zelensky: Hành vi của đối tác Kyiv là không thể hiểu được
  Vladimir Zelensky
  Vladimir Zelensky. Ảnh: Cơ quan Báo chí Tổng thống Ukraine/Bản tin qua Reuters

  Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, trong một thông điệp video truyền thống, nói rằng hành vi của các đối tác của Kiev là “không thể hiểu được”.

  Ông nói thêm rằng hành vi như vậy của đồng minh sẽ không bị lãng quên.

  Theo ông, Ukraine không yêu cầu bất cứ điều gì hơn mức cần thiết để bảo vệ. Tổng thống Ukraine nói: “Và khi mọi người chết, và các đối tác của Kyiv tham gia vào các trò chơi hoặc tranh chấp chính trị nội bộ, tình hình là không thể hiểu được”.

  Quốc hội Hoa Kỳ đã không thể thống nhất về gói viện trợ lớn cho Ukraine trong nhiều tháng - chúng ta đang nói về gói viện trợ trị giá 60 tỷ USD. Số tiền được phân bổ trước đó đã hết vào tháng 12 năm ngoái.

  Trả lờiXóa
 10. Стало известно о вывозе из Харькова важной документации - Người ta biết về việc huỷ bỏ các tài liệu quan trọng khỏi Kharkov
  04:02, 03/03/2024
  https://lenta.ru/news/2024/03/03/stalo-izvestno-o-vyvoze-iz-harkova-vazhnoy-dokumentatsii/

  Cựu thành viên Rada Mosiychuk: tài liệu quốc phòng quan trọng bị chuyển khỏi Kharkov

  Tài liệu quốc phòng quan trọng đã bị huỷ bỏ ở Kharkov . Điều này đã được công bố bởi cựu nghị sĩ Verkhovna Rada của Ukraine Igor Mosiychuk , RIA Novosti đưa tin .

  Ông giải thích rằng các vật trưng bày đắt tiền trong bảo tàng, cũng như các kho lưu trữ và tài liệu quan trọng đối với ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine mà quân đội Nga có thể quan tâm, đã được sơ tán khỏi thành phố. Chính trị gia này nói thêm: “Sau đó, có thông tin cho rằng việc sơ tán các nhân vật và tổ chức tôn giáo và công chúng Do Thái đã bắt đầu”.

  Mosiychuk cũng thu hút sự chú ý khi vào ngày 2 tháng 3, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã khuyến nghị người dân Kharkov từ chối trở về nhà, mặc dù trước đó, ngược lại, ông đã kêu gọi họ quay trở lại. “Đây là một tín hiệu rất nghiêm trọng, những gia đình có trẻ em nên nghĩ đến việc sơ tán khỏi Kharkov”, cựu phó nhấn mạnh.

  Trước đó, cựu cố vấn cho người đứng đầu Lầu Năm Góc , Đại tá Lực lượng vũ trang Mỹ đã nghỉ hưu Douglas McGregor , nói rằng Ukraine sẽ mất Odessa và Kharkov, vì Nga đã “lên kế hoạch giải phóng” các thành phố lớn này. Chuyên gia này cũng cảnh báo, nếu lãnh đạo Kiev và các đồng minh không đồng ý đàm phán hòa bình với Nga thì Moscow sẽ buộc phải tiến về phía Tây Ukraine.

  Trả lờiXóa