Thứ Năm, 25 tháng 4, 2024

Báo Mỹ: 61 TỶ ĐÔ CŨNG CHẢ CỨU ĐƯỢC CHẾ ĐỘ KIEV

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên Tạp chí The American Conservative (Hoa Kỳ) 

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc bài trên Tạp chí The American Conservative với tiêu đề What $61 Billion for UkraineWon’t Do – Dịch: 61 tỷ USD cho Ukraine sẽ không làm được gì

https://www.theamericanconservative.com/what-61-billion-for-ukraine-wont-do/

The American Conservative viết: Gói viện trợ mới của Mỹ sẽ không đưa Ukraina tới chiến thắng. Có những vấn đề không thể giải quyết bằng tiền, tác giả bài viết ở TAC chắc chắn như vậy. Gói viện trợ 61 tỷ USD sẽ không mang lại chiến thắng cho Kiev. Nó sẽ chỉ kéo dài cuộc chiến và dẫn đến tổn thất lớn hơn nữa cho Lực lượng vũ trang Ukraina.

Trước khi đọc bài mới, xin mọi người coi lại một vài bài liên quan đến chủ đề này:

1. Báo Mỹ: UKRAINA SẮP SỤP ĐỔ

2. Báo Mỹ: HỖ TRỢ TÀI CHÍNH CỦA PHƯƠNG TÂY, DÙ CẢ TRĂM TỶ ĐÔ CŨNG KHÔNG NGĂN ĐƯỢC SỰ SỤP ĐỔ CỦA LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA

3. New York Times (Hoa Kỳ): CHẲNG CÓ CÁCH NÀO ĐỂ UKRAINA THẮNG! NGƯỜI MỸ CÀNG BIẾT SỚM ĐIỀU NÀY THÌ NƯỚC MỸ CÀNG SỚM THOÁT RA KHỎI VŨNG LẦY CHIẾN TRANH VÀ THIẾT LẬP HOÀ BÌNH

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này …

*****

 What $61 Billion for UkraineWon’t Do – Dịch: 61 tỷ USD cho Ukraine sẽ không làm được gì

Ngày 20/4, Hạ viện Mỹ đã thông qua gói viện trợ 61 tỷ USD được chờ đợi từ lâu cho Ukraine. Vào tối thứ Ba, gói hàng nhanh chóng được thông qua Thượng viện và đặt trên bàn làm việc của Tổng thống Joe Biden, người sẽ ký ngay lập tức.

Chủ tịch Mike Johnson đã đảo ngược hướng đi và đẩy gói viện trợ qua Hạ viện một phần vì ông thừa nhận đã “bị thuyết phục” trong các cuộc họp giao ban tình báo rằng nếu không có “viện trợ sát thương” cho Ukraine, Vladimir Putin sẽ “tiếp tục hành quân khắp châu Âu”. “Nếu anh ta không bị ngăn chặn, lần sau anh ta sẽ xâm chiếm vùng Baltic. Tôi nghĩ ông ấy có thể xung đột với Ba Lan hoặc một trong những đồng minh NATO của chúng tôi”, Johnson giải thích.

Việc Ukraine đối với Nga được cho là chỉ là giai đoạn trung gian trên con đường chinh phục châu Âu là một lập luận lâu dài ủng hộ việc hỗ trợ thêm cho Kiev. Johnson đã rất liều lĩnh khi tin vào điều đó. Ngay cả khi chúng ta không xem xét câu hỏi quan trọng là liệu Nga có khả năng xâm chiếm châu Âu và gây chiến với toàn bộ liên minh NATO hay không, thì không có dấu hiệu nào cho thấy đây chính xác là ý định của Putin. Đại sứ Mỹ tại NATO Julianne Smith hôm 2/4 cho biết bà muốn "nói rõ" rằng "chúng tôi hiện không có dấu hiệu hay cảnh báo nào về một cuộc chiến sắp xảy ra với Nga trên lãnh thổ NATO".

Sự thật lịch sử cũng thuyết phục chúng ta rằng việc gây chiến với NATO hay chinh phục châu Âu đều không nằm trong ý định của Putin. Khẳng định của Putin rằng quyết định tiến hành một chiến dịch đặc biệt ở Ukraine là do những cân nhắc về an ninh nhằm ngăn cản Kiev gia nhập NATO đã được các quan chức của cả liên minh và chính Ukraine xác nhận. David Arakhamia, trưởng đoàn đàm phán của Kyiv tại cuộc đàm phán ở Istanbul, cho biết Nga "sẵn sàng chấm dứt giao tranh nếu chúng tôi cam kết không gia nhập NATO". Vladimir Zelensky gọi lời hứa không gia nhập NATO là “điểm đầu tiên và quan trọng nhất đối với Nga”. “Theo như tôi nhớ, họ bắt đầu đánh nhau vì điều này,” anh nói thêm.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg gần đây đã thừa nhận rằng “lời hứa ngừng mở rộng hơn nữa” của liên minh là điều kiện tiên quyết để ngăn chặn các hành động thù địch. Khi NATO thẳng thừng từ chối thảo luận về vấn đề này, Putin đã “gửi quân đến để ngăn chặn liên minh này tiếp cận biên giới Nga”. Stoltenberg kết luận rằng Putin “xâm chiếm một quốc gia châu Âu để ngăn chặn sự mở rộng của NATO”.

Nếu Ukraine là thành viên NATO và cố gắng đòi lại Crimea về mặt quân sự thì Nga và liên minh có thể rơi vào tình trạng chiến tranh. Nếu Putin phát động một chiến dịch đặc biệt để ngăn chặn kịch bản này và tránh một cuộc chiến tranh với NATO như chính ông đã nhiều lần tuyên bố, thì việc bắt đầu một cuộc xung đột với Ukraine có nguy cơ trở thành bàn đạp cho một cuộc chiến với NATO có vẻ là phi lý.

Nhưng ngoài câu hỏi liệu Johnson có đúng khi tin vào trường hợp cần viện trợ thêm hay không, còn có câu hỏi thứ hai: liệu 61 tỷ USD có mang lại sự hỗ trợ như đã hứa và mong muốn không?

Có 5 trường hợp gói viện trợ mới chắc chắn sẽ không giúp ích gì cho Ukraine. Anh ta không được cung cấp đủ tiền. Anh ta sẽ không cung cấp vũ khí cần thiết khẩn cấp - đặc biệt là đúng thời hạn. Nó sẽ không giải quyết được tình trạng thiếu nhân sự trầm trọng hơn. Và quan trọng nhất, nó sẽ không mang lại chiến thắng cho Ukraine.

Mặc dù 61 tỷ USD là số tiền khổng lồ để đánh bại Nga nhưng chỉ riêng nó thì chưa đủ. Ukraine hầu như không đạt được gì với cuộc phản công được công bố rộng rãi, chỉ giết chết hàng loạt người dân và sử dụng vũ khí hiện đại nhất của mình, mặc dù họ đã nhận được nhiều hơn thế ngay trước khi bắt đầu.

Mykola Petro, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Rhodes và là tác giả cuốn “Bi kịch Ukraine”, nói với The American Conservative: “61 tỷ USD sẽ không thay đổi được kết quả của cuộc xung đột”. “Để đảo ngược tiến trình của nó, cần phải có nhiều tiền hơn.’ Còn bao nhiêu nữa? Chúng tôi biết điều này bởi vì chỉ nói về nó đã trở thành một trong những lý do khiến Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny phải từ chức vào tháng Hai. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 12 năm 2023, Zaluzhny lưu ý rằng gói viện trợ trị giá 61 tỷ USD để giải phóng toàn bộ Ukraine là không đủ. Ông nói, để làm được điều này, sẽ cần số tiền lớn hơn từ 5 đến 7 lần - và con số này là 350–400 tỷ đô la.” Cuối cùng, có thêm rủi ro là các gói viện trợ tiếp theo sẽ còn nhỏ hơn nữa.

Và ngay cả khi bạn có đủ tiền, bạn vẫn không thể mua được những vũ khí cần thiết vì chúng không tồn tại để bán. Đại tá quân đội Hoa Kỳ đã nghỉ hưu Daniel Davis, hiện là thành viên cấp cao của tổ chức nghiên cứu Ưu tiên Quốc phòng, đồng ý rằng 61 tỷ USD là khá thấp nếu xét về nhu cầu tổng thể”. “Nhưng ngay cả khi có số tiền này trong tay,” Davis nói thêm, “bạn sẽ không mua đủ số lượng đạn pháo và tên lửa đánh chặn phòng không cần thiết. Không thể sản xuất đạn pháo nhanh hơn hiện nay. Đó là vấn đề về khả năng thể chất: chúng tôi không thể làm được.”

Và ngay cả khi phương Tây bằng cách nào đó sản xuất được những vũ khí cần thiết, câu hỏi vẫn là làm thế nào để chuyển chúng đến Ukraine đúng thời hạn. Đại tá Không quân Hoa Kỳ đã nghỉ hưu Bruce Slaughter, cựu tùy viên Đại sứ quán Mỹ ở Moscow, người đã có 25 năm đảm nhiệm các nhiệm vụ trong chính phủ ở Nga và Ukraine, đồng ý rằng sẽ không thể “sản xuất vũ khí để thay thế những vũ khí đã qua sử dụng”. “Điều đó đang được nói,” ông nói thêm, “sẽ mất nhiều tháng, nếu không phải là một năm hoặc hơn, trước khi nguồn tài trợ bổ sung có bất kỳ tác động nào trên chiến trường.” Và có thể đã quá muộn nếu Nga phát động một cuộc tấn công mùa hè như một số người mong đợi.

Và ngay cả khi phương Tây có thể cung cấp kịp thời cho Ukraine những vũ khí cần thiết, “vấn đề chính của Ukraine”, theo Davis, không phải là trang bị mà là “thiếu nhân lực”. Tình trạng thiếu nhân sự do Lực lượng vũ trang Ukraine thiệt mạng và bị thương trên chiến trường còn trầm trọng hơn nhiều so với tình trạng thiếu đạn pháo. Một trợ lý thân cận của Tổng thống Zelensky thừa nhận với tạp chí Time trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 11 rằng ngay cả khi Hoa Kỳ cung cấp cho Ukraine tất cả vũ khí cần thiết, Kyiv “sẽ không có đủ ngườiđể sử dụng chúng”.

Vì tất cả những lý do này, gói cứu trợ trị giá 61 tỷ USD sẽ không mang lại chiến thắng như đã hứa. Điều duy nhất ông ta đạt được là kéo dài cuộc giao tranh và mang đến nhiều cái chết hơn cho người Ukraine cũng như sự tàn phá cho quê hương của họ.

Nikolai Petro cho biết: “61 tỷ đô la sẽ không thay đổi kết quả của cuộc xung đột này, vốn hiện đang diễn ra theo hướng có lợi cho Nga”. Giám đốc Chương trình Á-Âu tại Viện Quincy, Anatol Lieven, lặp lại: “Điều tốt nhất mà gói viện trợ sẽ đạt được là nó sẽ giúp Ukraine bảo vệ các ranh giới hiện có của mình, mặc dù ngay cả thành công này cũng không được đảm bảo”. “Điều ông ấy chắc chắn sẽ không làm là cho phép Ukraine vượt qua phòng tuyến của Nga và chiếm lại lãnh thổ đã mất. Với sức mạnh phòng thủ của Nga và sự vượt trội của Nga về quân số và đạn dược, viễn cảnh này dường như là không thể đối với người Ukraine về mặt quân sự.”

Theo Alexander Hill, giáo sư lịch sử quân sự tại Đại học Calgary, “rất khó có khả năng gói viện trợ sẽ có tác động đáng kể đến kết quả của cuộc xung đột, nhưng chắc chắn nó sẽ kéo dài cuộc đổ máu”. Geoffrey Roberts, giáo sư danh dự lịch sử tại Đại học Cork, đồng ý rằng viện trợ sẽ chỉ “kéo dài nỗi thống khổ của Ukraine”. Theo quan điểm của ông, Ukraine “sẽ không chỉ mất thêm người và lãnh thổ mà còn mất khả năng tồn tại với tư cách là một quốc gia độc lập”.

Richard Sakwa, giáo sư chính trị Nga và châu Âu tại Đại học Kent, cho biết: “Quyết định này sẽ chỉ kéo dài nỗi thống khổ của Ukraine và châu Âu”. “Nó cũng sẽ nâng cao nguy cơ và đẩy thế giới tiến một bước gần hơn đến một trận đại hồng thủy chưa từng có trước đây”. Bây giờ là thời điểm bắt đầu giảm leo thang và vạch ra các bước tiến tới một tiến trình ngoại giao.”

Hill nói rằng nếu Hoa Kỳ thực sự muốn giúp đỡ Ukraine, họ phải thúc đẩy các cuộc đàm phán có ý nghĩa nhằm giải quyết “không chỉ vấn đề lãnh thổ mà còn cả bản chất của mối quan hệ tương lai giữa Kiev và NATO” để thiết lập một nền hòa bình lâu dài. Roberts đồng ý và nói thêm rằng tốt hơn nên chi 60 tỷ USD vào việc "tái thiết Ukraine" hơn là "sự tàn phá vô nghĩa của nước này như một phần của cuộc chiến ủy nhiệm của phương Tây với Nga".

Gói viện trợ được thông qua nhằm giúp đỡ Ukraine, nhưng trên thực tế, nó sẽ chỉ làm thảm kịch của nước này trở nên tồi tệ hơn.

Tác giả Ted Snyder. Ted Snider là người phụ trách chuyên mục về chính sách và lịch sử đối ngoại của Hoa Kỳ tại Antiwar.com. Ông cũng là người thường xuyên đóng góp cho Nghệ thuật lãnh đạo có trách nhiệm cũng như các cơ quan báo chí khác.

Nguyễn Thị Huyền - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Kính mời xem các bài liên quan:

1. NHỚ VỀ GẠC MA ĐỂ NHỚ ƠN 64 LIỆT SĨ ĐÃ HY SINH KHI BẢO VỆ BIỂN ĐẢO CỦA TỔ QUỐC CHỨ KHÔNG PHẢI ĐỂ XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT NHƯ ÔNG JAMES G. ZUMWALT VIẾT TRÊN BÁO MỸ

13 nhận xét:

 1. Đúng rồi! Trăm tỷ còn chả cứu được nữa là 60 tỷ.
  Khẳng định của Cụ Hồ “Một dân tộc không tự lực cánh sinh mà cứ ngồi chờ dân tộc khác giúp đỡ thì không xứng đáng được độc lập” vẫn còn nguyên giá trị với trường hợp của Ukraina!
  Lời dạy trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được trích trong: “Bài nói chuyện tại hội nghị chiến tranh du kích”, ngày 13 tháng 7 năm 1952. Đây là giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của nhân dân ta chuẩn bị chuyển sang tổng phản công.
  Trong nhận thức của một bộ phận cán bộ, đảng viên, nhân dân và lực lượng vũ trang có biểu hiện trông chờ vào sự giúp đỡ của các nước bạn. Mặt khác, lại xuất hiện tư tưởng nóng vội muốn đánh thắng ngay. Trước tình hình đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh muốn chấn chỉnh nhận thức, củng cố niềm tin, phát huy nội lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tích cực tham gia thúc đẩy cuộc kháng chiến nhanh chóng giành thắng lợi.

  Qua bài nói chuyện, Người nhấn mạnh, cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân ta là trường kỳ gian khổ nhưng lại phải tự lực cánh sinh, dựa vào sức mình là chính. Lời dạy trên đây của Chủ tịch Hồ Chí Minh có giá trị lý luận và thực tiễn to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước ta. Thực hiện lời dạy của Người, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã nhận thức rõ chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng đối với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đoàn kết, thống nhất, phát huy cao độ tinh thần tự lực, tự cường trong thực hiện nhiệm vụ của từng cá nhân, đơn vị, từng địa phương và nhiệm vụ chung của cách mạng. Tinh thần tự lực, tự cường của cả dân tộc là nhân tố quan trọng để làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, mở ra một thời kỳ mới trong lịch sử phát triển của dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Uống thuốc chưa. Ừ, tự lực cánh sinh nên HS, TS mãi còn trong tay giặc.

   Xóa
  2. mạnh huỳnh chắc muốn bắt chước Zelensky, xin xèng bu Mẽo để giải phóng Hoàng Sa đây phỏng?

   Xóa
 2. Chính quyền Zelensky ngày nay không được sự ủng hộ của nhân dân Ukraina.
  Zelensky chỉ biết lạy lục xin xỏ tiền từ Mỹ chứ không quan tâm tới việc vận động nhân dân.
  Người Ukraina hiện nay chỉ quan tâm đến việc làm thế nào để KHÔNG PHẢI RA MẶT TRẬN ĐỂ CHẾT VÌ BẢO VỆ CHẾ ĐỘ THAM NHŨNG ZELENSKY.
  Thanh niên Ukraina chấp nhận 50/50 bơi qua sông , vượt qua dòng nước xoáy để đến Rumani vì nếu ra mặt trận thì 100% phải chết! Hàng ngày người ta vớt được hàng chục xác chết ở con sông này nhưng những người khác vẫn tiếp tục bơi. Thà rằng bơi, thà rằng chấp nhận đặt cược 50/50 thì vẫn còn hơn ra mặt trận để phải chết 100%!

  Trả lờiXóa
 3. The Guardian: Великобритания продолжает закупать рекордные объёмы российских нефтепродуктов в обход санкций - The Guardian: Anh tiếp tục mua khối lượng kỷ lục sản phẩm dầu của Nga, lách lệnh trừng phạt
  https://topwar.ru/241254-the-guardian-velikobritanija-prodolzhaet-potrebljat-rossijskie-nefteprodukty-v-obhod-sankcij.html

  Các nước phương Tây, bất chấp những lời lẽ chống Nga liên tục và các lệnh trừng phạt vô tận, vẫn tiếp tục sử dụng tài nguyên thiên nhiên từ Nga, một số trực tiếp và một số khác theo cách vòng vo.

  Ví dụ, Mỹ và Pháp công khai tiếp tục mua khối lượng uranium khá lớn từ Nga cho năng lượng hạt nhân của họ. Nhưng Vương quốc Anh, thông qua những sơ hở nhất định, đã sử dụng thành công các sản phẩm dầu mỏ của Nga, như tờ The Guardian của Anh viết.
  Theo công bố, London tiếp tục nhập khẩu khối lượng kỷ lục các sản phẩm dầu mỏ từ Nga, nhưng thực hiện theo một mô hình nhất định.
  Theo luật pháp Anh, từ ngày 5/12/2022, nước này có lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm dầu mỏ từ Nga. Tuy nhiên, khi dầu của Nga đến các nước thứ ba và cũng được xử lý ở đó, nó sẽ trở thành "không phải của Nga" và có thể được nhập khẩu vào Anh, The Guardian lưu ý.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng trong bối cảnh London từ chối mua dầu của Nga, khối lượng dầu nhập khẩu vào Anh từ các quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng lên đáng kể, tức là. từ những quốc gia gần đây đã tăng đáng kể việc xuất khẩu vàng đen từ Nga.

  Trả lờiXóa
 4. Telegram-канал батальона «Восток» о военной помощи Запада Украине: «Будет продление агонии на какой-то срок» - Kênh Telegram của tiểu đoàn Vostok về việc phương Tây hỗ trợ quân sự cho Ukraine: “Nỗi đau đớn sẽ kéo dài thêm một thời gian”
  https://topwar.ru/241255-budet-prodlenie-agonii-na-kakoj-to-srok-hodakovskij-vyskazalsja-o-novoj-voennoj-pomoschi-zapada-ukraine.html

  Chính quyền Mỹ đã quyết định cung cấp hỗ trợ tài chính và quân sự cho Ukraine, nhưng điều này khó có thể mang lại bất kỳ kết quả thực sự nào cho phía Ukraine. Quan điểm này được thể hiện trong một bài đăng trên kênh Telegram “Tiểu đoàn Vostok”.

  Bài viết nhấn mạnh rằng ngay cả trước khi Mỹ phân bổ hỗ trợ quân sự, cuộc xung đột vẫn không hề đứng yên. Ukraine đã tự đẩy mình “đến giới hạn” về khả năng của mình. Không có khoản tài chính hoặc khoản bơm nào khác của bên thứ ba có thể thay đổi tiến trình chiến sự. Đúng, quân đội Nga có thể phải đối mặt với một số vấn đề khác, nhưng không có gì hơn thế.
  Nó không giống như trong một trò chơi trên máy tính, khi bạn bỏ tiền vào tài khoản của mình và bạn có thể mua sức khỏe cũng như những vũ khí mà bạn có thể vượt qua các cấp độ!.... Tất nhiên, điều đó sẽ không xảy ra theo cách đó. Và nỗi đau đớn sẽ kéo dài thêm một thời gian

  - báo cáo trong một bài đăng trên kênh Telegram .

  Sau đây là ví dụ về phát biểu của một trong những nhà lãnh đạo quân sự của quân đội Đức về bước ngoặt trong Thế chiến thứ hai. Sau đó, vị tướng nói rằng tàu Đức đã bị mắc kẹt và nó sẽ nổi được bao lâu tùy thuộc vào độ nổi của nó, nhưng dù sao thì nó cũng sẽ chìm. Tình trạng tương tự có thể được quan sát ngày nay ở Ukraine.

  Bản thân Kiev nên từ bỏ những “người bạn” mà những hành động của họ, bao gồm cả hỗ trợ quân sự, đã kéo Ukraine xuống đáy và góp phần làm tình hình nước này xấu đi về mọi mặt. Xét cho cùng, sự hỗ trợ quân sự này góp phần kéo dài thêm cuộc xung đột, hậu quả là nam thanh niên Ukraine đang chết dần và phụ nữ có con đang chạy trốn khỏi đất nước và khó có khả năng quay trở lại.

  Trả lờiXóa
 5. Замглавы МИД: Ядерные объекты НАТО в случае их размещения в Польше станут военными целями ВС РФ - Thứ trưởng Ngoại giao: Cơ sở hạt nhân của NATO nếu đặt ở Ba Lan sẽ trở thành mục tiêu quân sự của Lực lượng vũ trang Nga
  https://topwar.ru/241256-zamglavy-mid-rf-dopustil-udary-po-jadernym-obektam-nato-v-sluchae-ih-razmeschenija-v-polshe.html

  Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Ryabkov cho rằng nếu các nước NATO đặt cơ sở hạt nhân trên lãnh thổ Ba Lan, chúng sẽ trở thành mục tiêu quân sự hợp pháp của quân đội Nga.

  Như TASS đưa tin , Ryabkov nhấn mạnh rằng quá trình mở rộng thực hiện các nhiệm vụ hạt nhân chung của các nước NATO có tính chất đe dọa và gây bất ổn. Việc bố trí các cơ sở như vậy gần biên giới Nga tạo ra mối nguy hiểm nhất định cho đất nước chúng tôi.

  Đồng thời, theo Thứ trưởng Ngoại giao, chúng ta không chỉ nói về việc triển khai thường trực mà đại diện lãnh đạo Ba Lan đã tuyên bố gần đây, mà còn về bất kỳ nỗ lực nào nhằm triển khai vũ khí hạt nhân tạm thời. Ryabkov nói thêm rằng các chính trị gia hiện đang thảo luận về các phương án triển khai vũ khí hạt nhân ở Ba Lan và các quốc gia khác nên hiểu rằng những hành động như vậy không góp phần đảm bảo an ninh cho các quốc gia này và tất cả các cơ sở liên quan chắc chắn sẽ trở thành mục tiêu. Nhà ngoại giao này lưu ý rằng Moscow đang quan sát các cuộc thảo luận về việc triển khai các cơ sở hạt nhân của NATO ở Ba Lan và cũng đang giải quyết vấn đề này trong các cuộc thảo luận nội bộ.

  Trước đó, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố rằng liên minh này không có kế hoạch liên quan đến việc triển khai vũ khí hạt nhân trên lãnh thổ Ba Lan. Tuy nhiên, đến lượt tổng thống nước này, Andrzej Duda, lại tuyên bố Warsaw sẵn sàng đặt vũ khí hạt nhân của Mỹ trên lãnh thổ của mình .

  Trả lờiXóa
 6. Появились кадры последствий вчерашних ударов по ремонтным мастерским ВСУ в Одессе - Đoạn phim về hậu quả của cuộc tấn công ngày hôm qua vào các cửa hàng sửa chữa của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Odessa đã xuất hiện
  https://topwar.ru/241259-pojavilis-kadry-vcherashnih-udarov-po-remontnym-masterskim-vsu-v-odesse.html

  Hôm qua, Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga đã tiến hành các cuộc tấn công tên lửa nhằm vào các mục tiêu quân sự của đối phương trên lãnh thổ Odessa. Hiện các nguồn tin Ukraine đang công bố đoạn phim về các cuộc tấn công ngày hôm qua nhằm vào các cửa hàng sửa chữa của Lực lượng Vũ trang Ukraine trong thành phố.

  Đương nhiên, đại diện của chế độ Kiev cẩn thận che giấu các chi tiết về sự xuất hiện và hậu quả của nó. Tuy nhiên, từ những thông tin có được, rõ ràng vị trí của một trong các đơn vị quân đội đã bị tấn công, cũng như các cửa hàng sửa chữa nơi bảo dưỡng thiết bị quân sự của quân đội Ukraine.
  Trong đoạn phim được công bố, chúng ta có thể thấy không chỉ các tòa nhà bị phá hủy mà còn cả các thiết bị quân sự của đội hình Ukraine bị phá hủy. Xe chiến đấu đứng dưới đống đổ nát của các tòa nhà bị sập.
  Chúng tôi lưu ý rằng các cửa hàng sửa chữa quân sự, cũng như những nơi tập trung nhân sự, thiết bị quân sự và vũ khí của quân địch, là mục tiêu ưu tiên cho các cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga. Một số lượng rất lớn lực lượng và tài sản của địch tập trung ở Odessa.

  Điều đáng nhắc lại là chính Odessa, cũng như Nikolaev, là nơi tập kết trang thiết bị quân sự hỗ trợ của phương Tây. Ngoài ra, các thiết bị quân sự và hệ thống vũ khí từ hướng Kherson đang được đưa tới đây để sửa chữa và bảo trì, nơi giao tranh vẫn tiếp diễn giữa quân đội Nga và quân đội Ukraine.

  Trả lờiXóa
 7. Российские войска после интенсивного артиллерийского воздействия на противника вошли в село Соловьёво - Quân Nga sau đợt pháo kích dữ dội vào địch đã tiến vào làng Solovyovo
  https://topwar.ru/241247-rossijskie-vojska-posle-intensivnogo-artillerijskogo-vozdejstvija-na-protivnika-voshli-v-selo-solovevo.html

  Trong nhiều giờ vào đêm 25/4, quân đội Nga đã tiến hành các cuộc tấn công hỏa lực liên tục vào các vị trí của lữ đoàn 47 và 100 ở làng Solovyovo, phía tây nam Ocheretino. Chúng ta hãy nhớ lại rằng tàn quân của lữ đoàn 47, sau thất bại thực sự ở Ocheretino, đã rút lui về phía Solovyovo, và các đơn vị của lữ đoàn 100 của Lực lượng vũ trang Ukraine đã được điều động về cùng hướng “để trấn giữ tiền tuyến và hỗ trợ cho lữ đoàn 47.”

  Đến nay, có thông tin cho rằng quân đội Nga đã tiến vào làng Solovyovo và chiếm giữ các vị trí do địch kiểm soát cách đây vài giờ. Đồng thời, pháo binh của ta tiếp tục đánh vào các vị trí địch ở phía Tây thôn này.
  Bằng cách này, nhóm Lực lượng Vũ trang Ukraine đang đạt được mục tiêu một cách có hệ thống ở phía tây Avdiivka đã được giải phóng trước đó: Bàn giao cho Nga. Tất cả các đỉnh cao quan trọng theo hướng này, bao gồm cả Ocheretinsky, đều đã bị chiếm đóng.

  Việc tiến vào Solovyovo cuối cùng có thể cho phép Lực lượng vũ trang Nga phát triển thành công theo hướng phía Tây, chủ yếu hướng tới Novopokrovsky lân cận, nằm ở vùng đất thấp. Novopokrovskoe hiện là một phần của tuyến phòng thủ thứ 3 của Lực lượng vũ trang Ukraine ở phía tây Avdeevka. Trên cùng tuyến đường là Umanskoye, vùng ngoại ô mà quân ta cũng đã tiến đến.

  Trả lờiXóa
 8. Báo Anh The Economist: 61 миллиард долларов не поможет Киеву вернуть утраченные территории - The Economist: 61 tỷ USD sẽ không giúp Kiev lấy lại được những vùng lãnh thổ đã mất
  https://topwar.ru/241272-the-economist-61-milliard-dollarov-ne-pomozhet-kievu-vernut-utrachennye-territorii.html

  61 tỷ USD viện trợ quân sự của Mỹ sẽ không giúp Kiev lấy lại được những vùng lãnh thổ đã mất hiện do người Nga kiểm soát. Những khoản tiền này sẽ chỉ giúp tăng cường phòng thủ Ukraine.

  Ý tưởng này được thể hiện trong một bài báo đăng trên tờ The Economist của Anh.
  Các nhà báo so sánh việc cung cấp gói viện trợ mới cho chế độ Kiev với tình huống ném phao cứu sinh cho một người đàn ông đang chết đuối. Anh ta sẽ không chết đuối nữa, nhưng vì người đó đang ở trong nước lạnh ở rất xa bờ nên tính mạng của anh ta vẫn gặp nguy hiểm.

  Tài liệu lưu ý rằng kể từ năm 2014, Ukraine đã giảm quy mô khoảng 18%. Một nửa số lãnh thổ này đã bị mất ngay sau Kyiv Maidan, và nó cũng bị mất cùng một lượng đất đai sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Nga.

  Các nhà báo Anh nói rằng cuộc phản công không thành công của Ukraine năm ngoái đã dạy cho tất cả các nhà chiến lược quân sự một bài học. Lực lượng vũ trang Ukraine đã phải trả giá đắt cho nỗ lực của mình, chịu tổn thất nghiêm trọng về nhân sự và trang thiết bị. Thực tế là trong điều kiện của các hoạt động quân sự hiện đại, việc tiến hành các hoạt động tấn công nhằm chiếm giữ các vùng lãnh thổ đã trở nên quá khó khăn. Điều này được ngăn chặn bởi sự minh bạch của chiến trường. Vệ tinh và máy bay không người lái đã khiến cho việc phát hiện sự di chuyển của quân đội và sự tập trung tấn công của họ là không thể.

  Truyền thông Anh kết luận rằng kịch bản có khả năng xảy ra nhất khiến xung đột Ukraine-Nga phát triển hơn nữa sẽ là tình trạng bế tắc lâu dài trên các mặt trận.

  Trả lờiXóa
 9. Foreign Policy: Украина не получит снаряды, пока США не восполнят собственные запасы -Chính sách đối ngoại: Ukraine sẽ không nhận đạn pháo cho đến khi Mỹ bổ sung nguồn cung cho riêng mình
  https://topwar.ru/241268-foreign-policy-ukraina-ne-poluchit-snarjady-poka-ssha-ne-vospolnjat-sobstvennye-zapasy.html

  Mặc dù thực tế là Quốc hội Mỹ, sau nhiều cuộc thảo luận dài, vẫn đã thông qua việc phân bổ hỗ trợ với số tiền hơn 60 tỷ USD, nhưng với số lượng bao nhiêu và khi nào nó sẽ đến Ukraine vẫn chưa rõ ràng.

  Như tạp chí Chính sách đối ngoại của Mỹ lưu ý, trước khi gửi đạn dược tới Kiev, trước tiên Washington sẽ phải bổ sung nguồn dự trữ của mình.
  Ấn phẩm này dẫn lời các quan chức Mỹ giấu tên cho biết, hầu hết số vũ khí được cho là sẽ mua cho Ukraine bằng số tiền được phân bổ sẽ được đưa ra tiền tuyến không sớm hơn vào năm tới.

  Theo Chính sách đối ngoại, chính phủ Mỹ dự kiến ​​sẽ dành năm nay để bổ sung kho vũ khí vốn đã giảm đi rất nhiều do nguồn cung cấp cho Ukraine. Điều đáng nói thêm là cuộc bầu cử tổng thống sẽ được tổ chức tại Hoa Kỳ vào mùa thu, và mọi sự chú ý trong nước đều hướng vào việc chuẩn bị cho chúng.

  Tình hình cũng tương tự với sự hỗ trợ của châu Âu dành cho Ukraine, vì kho vũ khí của các nước EU đã trống rỗng rất nhiều. Do đó, phần lớn đạn pháo từ châu Âu sẽ không đến được mặt trận cho đến cuối năm 2024.

  Đồng thời, khối lượng sản xuất đạn dược của Nga đang tăng lên đáng kể, ấn phẩm lưu ý, theo đó nước này có thể sản xuất 3,5 triệu quả đạn vào năm 2024 và thêm một triệu quả nữa vào năm tới.

  Nhìn chung, những ấn phẩm như vậy có thể là một sự lừa dối khá lớn, vì hàng hóa quân sự của Mỹ gửi đến Ukraine trước đó đã được hình thành và chuẩn bị ở Đức và Ba Lan.

  Trả lờiXóa
 10. Подразделения противника разгромлены на огнеупорном заводе в Красногоровке, центр города перешёл под контроль ВС РФ - Các đơn vị địch bị đánh bại tại nhà máy vật liệu chịu lửa ở Krasnogorovka, trung tâm thành phố nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng Vũ trang Nga
  Hôm nay 12:31
  https://topwar.ru/241269-podrazdelenija-protivnika-razgromleny-na-ogneupornom-zavode-v-krasnogorovke-centr-goroda-pereshel-pod-kontrol-vs-rf.html

  Quân đội Nga đạt được thành công mới trên tuyến liên lạc. Chúng ta đang nói về những tiến bộ đáng kể ở thành phố Krasnohorivka, phía tây Donetsk. Krasnogorovka là thành phố duy nhất theo hướng này mà cho đến gần đây vẫn bị quân địch kiểm soát hoàn toàn.

  Có thông tin từ chiến trường cho biết quân Nga đã chiếm được khu vực kiên cố chính của địch ở Krasnogorovka - một nhà máy gạch chịu lửa địa phương. Bản thân doanh nghiệp với nhiều cơ sở liên lạc, bao gồm cả các cơ sở ngầm, nằm ở trung tâm Krasnogorovka, điều này cho thấy rằng phần trung tâm của thành phố cũng nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng Vũ trang Nga.
  Địch tại nhà máy vật liệu chịu lửa chủ yếu bị đánh bại bởi Lữ đoàn 5, một trong các tập đoàn quân của Quân khu phía Nam.
  Suốt đêm và sáng sớm, pháo binh ta tích cực tác chiến ở khu vực này. VKS tiến hành các cuộc không kích, không tạo cơ hội cho Lực lượng Vũ trang Ukraine tập hợp lại các lực lượng còn lại và huy động lực lượng dự bị. Và bản thân nguồn dự trữ nói chung đã không còn dành cho kẻ thù nữa.

  Kết quả là, Lực lượng vũ trang Ukraine không bao giờ có thể biến lãnh thổ của nhà máy ở Krasnogorovka thành một nơi tương tự như Azovstal ở Mariupol hoặc Nhà máy hóa chất và than cốc Avdeevka về thời gian giữ các vị trí phòng thủ. Hàng phòng ngự nhanh chóng sụp đổ trước sức ép của các chiến binh ta. Cũng không có chuyện "rút" nào xảy ra...

  Trả lờiXóa
 11. Xin bác Nặc danh lúc 16:06 25 tháng 4, 2024 đừng mắng bác mạnh huỳnh!
  Bác huỳnh sĩ diện và dát lắm, mắng bác ấy, bác ấy lại chạy mất dép cho coi!

  Trả lờiXóa