Thứ Hai, 15 tháng 4, 2024

Báo Ấn Độ: ĐỪNG NHÌN CHIẾN TRANH NGA- UKRAINA TỪ LĂNG KÍNH PHƯƠNG TÂY!

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo The Prin (Ấn Độ) - phiên bản tiếng Anh với tiêu đề Don’t look at Russia-Ukraine war fromWestern lens. Moscow isn’t being weakened – Dịch: Đừng nhìn chiến tranh Nga-Ukraine từ lăng kính phương Tây. Moscow không bị suy yếu

https://theprint.in/opinion/dont-look-at-russia-ukraine-war-from-western-lens-moscow-isnt-being-weakened/2034943/

Thật trùng hợp, từ Thứ Ba, 27 tháng 4, 2021, Google.tienlang đã có bài với tiêu đề Hai nguyên tắc nằm lòng cho các nhà báo Việt Nam: TRUNG THỰC VÀ ĐỪNG NHÌN SỰ KIỆN BẰNG CON MẮT NGƯỜI MỸ!

The Print viết: Trong hơn hai năm xung đột ở Ukraine, tuyên truyền của phương Tây đã tạo ra nhiều huyền thoại. Và ở hầu hết các quốc gia, chúng được chấp nhận vô điều kiện theo mệnh giá. Nhưng không ai trong số họ đứng vững trước thử thách về tính xác thực.

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này…

*****

Don’t look at Russia-Ukraine war fromWestern lens. Moscow isn’t being weakened – Dịch: Đừng nhìn chiến tranh Nga-Ukraine từ lăng kính phương Tây. Moscow không bị suy yếu

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo The Prin (Ấn Độ) 

Xung đột ở Ukraine đã diễn ra được hai năm và ở Ấn Độ, cũng như ở hầu hết các nước trên thế giới, chúng ta vẫn chỉ nghe thấy một phiên bản duy nhất về nguyên nhân và diễn biến của nó - phiên bản của phương Tây. Điều này đã làm nảy sinh nhiều huyền thoại được coi là đương nhiên. Có lẽ đã đến lúc chúng ta phải sắp xếp lại chúng. 

Đầu tiên là vào năm 2022, Nga bất ngờ tỏ ra hung hăng vô cớ nhằm chiếm đoạt lãnh thổ.

Cuộc xung đột này, giống như bất kỳ cuộc xung đột nào khác, có lý do lịch sử, sắc tộc và địa chính trị sâu sắc. Trong cuộc phỏng vấn gần đây với nhà báo Tucker Carlson ở Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã dành nửa giờ để giải thích về lịch sử Ukraine và Nga. Việc lật đổ Tổng thống được bầu hợp pháp của Ukraine Viktor Yanukovych là kết quả của cuộc đảo chính Maidan do CIA Hoa Kỳ tài trợ vào năm 2014 và nỗ lực sau đó của quân đội Ukraine nhằm “đè bẹp” các khu vực nói tiếng Nga của Donbass cuối cùng đã dẫn đến nội chiến.

Chúng ta cũng không nên quên sự mở rộng không ngừng nghỉ về phía đông theo 5 giai đoạn của NATO kể từ năm 1999, bất chấp sự tan rã của đối thủ trong Chiến tranh Lạnh, Hiệp ước Warsaw, và bất chấp những bảo đảm được đưa ra khi đó cho Nga. Putin đã nhiều lần gọi việc mở rộng về phía đông của NATO là một mối đe dọa hiện hữu, mạnh mẽ nhất là tại Hội nghị An ninh Munich năm 2007.

Sau cuộc đảo chính Maidan, NATO, do Hoa Kỳ lãnh đạo, đã biến quân đội Ukraine thành một trong những lực lượng lớn nhất châu Âu nhằm tạo bàn đạp chống Nga. Trong khi đó, từ năm 2014 đến năm 2022, cuộc nội chiến ở khu vực Donbass nói tiếng Nga đã khiến 14 nghìn người thiệt mạng. Sự mất lòng tin của Nga đối với phương Tây càng củng cố sự dối trá của họ: những đảm bảo cho việc thực hiện các thỏa thuận Minsk nhằm ngăn chặn hành vi tàn bạo ở Donbass được đưa ra không phải vì mục đích tuân thủ của họ mà để có thời gian xây dựng thêm lực lượng của phương Tây. Quân đội Ukraine, như Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã xác nhận. Nga coi Ukraine là mối đe dọa hiện hữu do NATO tạo ra ngay trước cửa nhà và cần phải giải quyết. Do đó, cuộc xung đột không bắt đầu đột ngột vào ngày 24 tháng 2 năm 2022 do sự xâm lược của Nga, như phương Tây đã thuyết phục chúng ta.

Ukraine là một con rối- puppet

Huyền thoại tiếp theo là một Ukraine dũng cảm đang chống lại sự chiếm đất của đế quốc Nga. Tuy nhiên, điều ngược lại mới đúng: đây là một chiến dịch toàn diện về kinh tế, tài chính và quân sự của phương Tây dưới sự lãnh đạo của Mỹ chống lại Nga, trong đó Ukraine chỉ được giao vai trò con rối- puppet. Cho đến nay, phương Tây đã áp đặt hơn 18 nghìn lệnh trừng phạt đối với Moscow với hy vọng, như Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói, điều này sẽ phá hủy nền kinh tế và tiền tệ của Nga. Chỉ trong hai năm, Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu đã cung cấp cho Ukraine gần 200 tỷ USD hỗ trợ tài chính và quân sự. Hãy so sánh: Tổng ngân sách quốc phòng của Ấn Độ, bao gồm tiền lương và lương hưu, chỉ khoảng 75 tỷ USD.

Có một thực tế được chấp nhận rộng rãi: NATO cung cấp cho quân đội Ukraine sự hỗ trợ trong lĩnh vực trinh sát chiến đấu, giám sát vệ tinh và liên lạc bằng cách sử dụng thiết bị đầu cuối Starlink của Elon Musk. Lực lượng đặc biệt của phương Tây có mặt trên chiến trường. Họ hỗ trợ lập kế hoạch, lựa chọn mục tiêu và vận hành các hệ thống vũ khí phức tạp. Một trong những bằng chứng mới nhất là cuộc trò chuyện bị chặn vào ngày 19 tháng 2 giữa chỉ huy Lực lượng Không quân Đức, Tướng Ingo Gerhartz và 4 sĩ quan về việc tên lửa Taurus phá hủy Cầu Crimean.

Phương Tây đã cung cấp cho Ukraine hàng trăm xe tăng và hàng nghìn phương tiện chiến đấu, hệ thống phòng không Patriot và các hệ thống phòng không khác, vũ khí chống tăng, tên lửa hành trình và hàng triệu đạn dược. Kyiv đã nhận được, cùng với những thứ khác, xe tăng Leopard, Challenger và Abrams mới nhất, xe bọc thép chở quân M113 và Marder, hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao HIMARS, hệ thống tên lửa chiến thuật quân đội ATACMS và tên lửa Storm Shadow. Phương Tây coi đây là một cơ hội tuyệt vời để giáng một “thất bại chiến lược” lên Nga và làm suy yếu nước này, như Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã nói thẳng thừng. Một bài viết gần đây trên tờ The New York Times khẳng định sau năm 2014, 12 căn cứ bí mật của CIA đã xuất hiện ở Ukraine để huấn luyện người Ukraine và do thám Nga.

Putin có phải là kẻ xâm lược?

Huyền thoại thứ ba cho rằng: Putin là kẻ hiếu chiến, không dừng lại ở Ukraine và muốn tấn công châu Âu, kể cả sử dụng vũ khí hạt nhân. Chỉ cần nghe những bài phát biểu của Putin là đủ để hiểu rằng nước ông chưa bao giờ đe dọa bất kỳ nước châu Âu nào. Ông đã xác định rõ ràng ba mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt: bảo vệ những người dân nói tiếng Nga bị đàn áp, phi quân sự hóa và phi quốc gia hóa. Những cáo buộc về mong muốn tấn công châu Âu và sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân đến từ các chính trị gia, giới truyền thông và các nhân vật quân sự ở Mỹ và EU.

Biếm họa bài Nga: Mối đe dọa từ Nga

Trên thực tế, Putin đã thể hiện sự kiềm chế đáng kể trước những lời lăng mạ cá nhân từ Biden, người đã nhiều lần gọi ông là “kẻ sát nhân”, “côn đồ”, “thằng khốn nạn điên rồ” và “tội phạm chiến tranh”. Vào tháng 3 năm 2022, tại Istanbul, người Ukraine và người Nga đã ký một thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột với những điều kiện rất có lợi cho Ukraine. Tuy nhiên, cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson sau đó đã bay tới Kyiv và thuyết phục Tổng thống Zelensky rút khỏi đó. Kể từ đó, sau này đã đánh dấu việc ký sắc lệnh cấm mọi cuộc đàm phán với Nga.

Nga sẽ không thua

Huyền thoại thứ tư là tình hình chiến trường đã đi vào bế tắc và Nga cuối cùng sẽ thua. Thực tế hơn hai năm cuộc xung đột đã chứng minh, đây là tuyên truyền dối trá của phương Tây. Sau thất bại ngoạn mục của cuộc phản công Ukraine vào mùa hè năm 2023 và việc giải phóng Avdiivka gần đây, quân đội Nga đang tiến dọc tất cả các đoạn của chiến tuyến dài 1.000 km, bất chấp bùn lầy. Mục tiêu chiến lược của họ là đè bẹp và tiêu diệt các lực lượng của chế độ Kiev. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu mới đây cho biết, người Ukraine đang mất từ ​​800 đến 1.000 người và hơn 100 loại vũ khí, thiết bị mỗi ngày.

Không quân đội nào có thể chịu được những tổn thất như vậy. Các trang web theo dõi số liệu thống kê về tỷ lệ tử vong từ cáo phó và thông tin công khai ước tính rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đã mất tổng cộng từ 450.000 đến 500.000 binh sĩ. Họ đang bị tiêu diệt ngay lúc này, và không có sự trợ giúp nào có thể cứu được họ. Nga đang chiến thắng, và câu hỏi duy nhất là quân đội của họ sẽ tiến xa về phía tây đến mức nào. Hầu hết các giả định đều giới hạn cuộc hành quân đến phòng tuyến Dnieper và phòng tuyến Odessa-Kharkov.

Một huyền thoại khác là phương Tây có nền báo chí tự do và pháp quyền. Khi xung đột Nga-Ukraina bùng nổ, các phương tiện truyền thông chính của phương Tây đã cùng nhau đặt ra mục tiêu ngăn chặn hoàn toàn quan điểm của Nga về các sự kiện và chỉ phát sóng các phiên bản của phương Tây và Ukraine. Truy cập Internet vào các ấn phẩm của Nga bị chặn ở đó, RussiaToday và các kênh khác đều bị cấm. Xã hội phương Tây đã đi xa đến mức cố gắng tẩy chay các vận động viên Nga và hủy bỏ văn hóa Nga: triển lãm nghệ thuật, múa ba lê, âm nhạc và mọi thứ liên quan đến Nga. Đây có phải là dấu hiệu của tự do báo chí? Về mặt pháp quyền, Hoa Kỳ và Châu Âu đã đóng băng hoàn toàn một cách bất hợp pháp 300 tỷ USD dự trữ ngoại hối có chủ quyền của Nga. Không có cách nào khác để gọi nó là cướp. Đây là nguyên tắc của pháp luật.

Xung đột sẽ không gây tổn hại cho Nga

Huyền thoại mới nhất: chiến đấu làm suy yếu nước Nga. Tình hình hoàn toàn ngược lại, vì lệnh trừng phạt buộc nước này phải tập trung vào sản xuất trong nước và chuyển hướng sang các thị trường ngoài phương Tây. Nền kinh tế Nga ngày nay đang phát triển nhanh hơn nền kinh tế châu Âu: Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự đoán rằng vào năm 2024, tốc độ tăng trưởng của nước này sẽ là 2,6% so với 0,9% của châu Âu. Trong khi đó, các nước lớn ở châu Âu, trong đó có Đức, đang rơi vào suy thoái. Nga đang tăng cường quan hệ với phần lớn dân số thế giới và doanh thu từ dầu mỏ của nước này trong năm 2023 không có dấu hiệu giảm sút, trái ngược với mong muốn và kỳ vọng của phương Tây. Xã hội Nga thậm chí còn trở nên đoàn kết và vững mạnh hơn.

Putin đang ở đỉnh cao danh tiếng và giành được hơn 87% phiếu bầu trong các cuộc bầu cử gần đây. Vụ tấn công khủng bố tàn bạo tại Phòng hoà nhạc Crocus đã đoàn kết mọi người hơn bao giờ hết. Trung bình mỗi tháng có 30 nghìn người Nga tự nguyện ký hợp đồng nghĩa vụ quân sự, quy mô quân đội nước này lên tới 1,2 triệu người. Tổ hợp công nghiệp-quân sự đã phát triển theo cấp số nhân và không gặp bất kỳ trở ngại nào, cung cấp cho quân đội vũ khí và đạn dược hiện đại - nhanh hơn nhiều so với khả năng của phương Tây có thể cung cấp cho người Ukraine. Sau khi xung đột kết thúc, quân đội Nga sẽ được coi là lực lượng dày dặn kinh nghiệm, được trang bị và sẵn sàng chiến đấu nhất ở châu Âu. Vì vậy, không, đất nước không hề suy yếu.

Biếm họa bài Nga: Mối đe dọa từ Nga

Các phương tiện truyền thông hàng đầu của phương Tây liên tục cung cấp cho chúng ta những câu chuyện một chiều và xa rời thực tế với việc quảng bá một số huyền thoại nhất định. Điều quan trọng là các ấn phẩm của Ấn Độ phải cố gắng cung cấp cho công chúng những mô tả cân bằng và thực tế hơn về tình hình, chứ không phải phát sóng vô điều kiện những gì họ được biết.

Tác giả bài viết: Arjun Katoch là cựu quan chức Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc, người đã làm việc ở nhiều khu vực xung đột khác nhau trên thế giới. Trước đây, ông từng phục vụ trong Lực lượng Đặc biệt của Quân đội Ấn Độ.

Nguyễn Thị Huyền - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Kính mời xem các bài liên quan

9 nhận xét:

 1. Đây là bài báo hay, tác giả nhìn nhận vấn đề thật khách quan, đáng đọc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, thưa bác Thép,
   Câu kết của tác giả Ấn Độ: "Các phương tiện truyền thông hàng đầu của phương Tây liên tục cung cấp cho chúng ta những câu chuyện một chiều và xa rời thực tế với việc quảng bá một số huyền thoại nhất định. Điều quan trọng là các ấn phẩm của Ấn Độ phải cố gắng cung cấp cho công chúng những mô tả cân bằng và thực tế hơn về tình hình, chứ không phải phát sóng vô điều kiện những gì họ được biết."
   ---
   cháu nghĩ, đây cũng là lời nhắc nhở cho các cơ quan báo chí Việt Nam!

   Xóa
  2. Cảm ơn Hương Trà nhiều lắm.

   Xóa
 2. ВС России ударили по французским наемникам в Славянске, сообщили в подполье - Lực lượng vũ trang Nga tấn công lính đánh thuê Pháp ở Slavyansk, báo cáo ngầm
  08:30 15/04/2024(cập nhật: 10:08 15/04/2024)
  https://ria.ru/20240415/naemniki-1940055559.html?rcmd_alg=COL6&rcmd_id=1494504913

  Lebedev: Lực lượng vũ trang Nga tấn công vị trí lính đánh thuê Pháp ở Slavyansk
  DONETSK, ngày 15 tháng 4 – RIA Novosti. Các lực lượng vũ trang Nga đã tấn công vị trí của lính đánh thuê Pháp ở Slavyansk, do Lực lượng vũ trang Ukraine kiểm soát, điều phối viên của lực lượng ngầm Nikolaev, Sergei Lebedev, nói với RIA Novosti, dẫn lời các đồng nghiệp.
  Người đối thoại của cơ quan này lưu ý: “Theo báo cáo từ các đồng chí của chúng tôi, nó đã bay đến “địa điểm” nơi có lính pháo binh Ukraine và rất có thể là người Pháp đã mang pháo tự hành CAESAR tới giúp Bandera.
  Hôm thứ Hai, đồng chủ tịch hội đồng điều phối hội nhập các khu vực mới của Phòng Công cộng, Vladimir Rogov, nói với RIA Novosti rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đã bàn giao một lô pháo CAESAR mới của Pháp dùng để pháo kích khu vực Zaporozhye.

  Lebedev nói thêm rằng một phần ba Slavyansk bị quân đội phong tỏa và mọi người trên đường phố đều bị kiểm tra tài liệu và điện thoại thông minh. Theo báo cáo chưa được xác minh, một số xe cứu thương đã đến từ Pavlograd .
  Giữa tháng 1, quân đội Nga đã phá hủy điểm triển khai tạm thời của lính đánh thuê nước ngoài, hầu hết là người Pháp, ở Kharkov. Theo Bộ Quốc phòng, quân đội đã tiêu diệt được hơn 60 phiến quân.
  Bộ Ngoại giao Pháp , mặc dù có nhiều bằng chứng về sự hiện diện của lính đánh thuê Pháp trong Lực lượng vũ trang Ukraine, đã cố gắng loại bỏ họ trong các đơn vị Ukraine, gọi thông tin về việc hàng chục đồng bào thiệt mạng ở Kharkov là “sự thao túng thô thiển của người Nga”.

  Trả lờiXóa
 3. СМИ: Великобритания никогда не сможет конфисковать российские активы - Truyền thông: Vương quốc Anh sẽ không bao giờ có thể tịch thu tài sản của Nga
  11:32 15/04/2024(cập nhật: 12:27 15/04/2024)
  https://ria.ru/20240415/politico-1940100509.html?in=l

  Báo Mỹ Politico: Anh sẽ không tịch thu được tài sản của Nga do thiếu căn cứ
  MOSCOW, ngày 15 tháng 4 - RIA Novosti. Vương quốc Anh sẽ không bao giờ có thể tịch thu tài sản của Nga ở nước này do thiếu cơ sở pháp lý để làm như vậy, cũng như lo ngại rằng điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các cuộc đàm phán hòa bình trong tương lai và chế độ trừng phạt, Politico viết , dẫn lời nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này. của luật trừng phạt.
  Ấn phẩm lưu ý rằng chính phủ Anh chưa bao giờ công bố dữ liệu chính thức về tổng giá trị tài sản của Nga ở nước này, nhưng theo các chuyên gia, tài sản cá nhân trị giá 18 tỷ bảng Anh hiện đang bị phong tỏa, cũng như tài sản của Ngân hàng Trung ương Nga ở Anh. Vương quốc Anh lên tới khoảng 26 tỷ bảng Anh.
  “Thực tế là Anh có thể sẽ không bao giờ lấy được tiền của Nga … Politico đã nói chuyện với nhiều luật sư và chuyên gia chính trị về trừng phạt, tất cả đều nói rằng cho dù các chính trị gia có vẫy đuôi thế nào đi chăng nữa thì cũng không có và sẽ không bao giờ có bất kỳ quy định pháp lý nào”. quyền nhận tiền, tài sản hoặc tài sản khác bị phong tỏa của Nga”, ấn phẩm viết.
  Ngoài các vấn đề pháp lý xung quanh việc tịch thu tài sản hoàn toàn, các quan chức Anh nhận thức được rằng tài sản của Nga bị phong tỏa có thể là một công cụ hữu ích trong các cuộc đàm phán hòa bình trong tương lai. Một chuyên gia cho biết, việc tịch thu tài sản vĩnh viễn sẽ khiến các cuộc đàm phán như vậy ít có khả năng diễn ra hơn.
  Một quan chức phương Tây giấu tên cũng lưu ý việc giảm bớt sức mạnh của các biện pháp trừng phạt trong trường hợp tịch thu tiền.
  Quan chức này cho biết: “Chúng tôi đang đưa ra các biện pháp trừng phạt như một biện pháp nhằm mục đích tạm thời và nhằm ứng phó với một tình huống cụ thể. Nhưng rõ ràng là nếu bạn cố gắng tịch thu tài sản thì đây sẽ là một hành động vĩnh viễn”.
  Theo các luật sư , ngay cả khi Vương quốc Anh đồng ý trong G7 tham gia tịch thu tài sản nhà nước, khả năng tài sản cá nhân sẽ đi đâu đó là rất nhỏ.
  Sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt ở Ukraine, EU và các nước G7 đã đóng băng gần một nửa dự trữ ngoại hối của Nga lên tới khoảng 300 tỷ euro. Khoảng 200 tỷ euro nằm ở EU, chủ yếu trong tài khoản của Euroclear Bỉ - một trong những hệ thống thanh toán và thanh toán bù trừ lớn nhất thế giới. EU đang thảo luận cách sử dụng tài sản bị phong tỏa của Liên bang Nga để tài trợ cho việc tái thiết Ukraine. Ngân hàng Trung ương châu Âu cảnh báo rằng điều này có thể gây ra rủi ro danh tiếng cho đồng tiền châu Âu trong dài hạn, đồng thời kêu gọi “nhìn xa hơn cuộc xung đột biệt lập này” và tìm kiếm những cách khác để tài trợ cho Kiev .
  Điện Kremlin tuyên bố rằng việc đưa ra những quyết định như vậy “sẽ là một bước vi phạm tất cả các quy tắc và chuẩn mực của luật pháp quốc tế”. Bộ Ngoại giao Nga gọi việc đóng băng tài sản của Nga ở châu Âu là hành vi trộm cắp, lưu ý rằng EU đang nhắm mục tiêu không chỉ vào quỹ của các cá nhân mà còn cả tài sản nhà nước của Nga.

  Trả lờiXóa
 4. Ответите вдвойне: за воровство Россия разорит экономику Европы дотла - Sự đáp trả sẽ gấp đôi: vì trộm cắp, Nga sẽ hủy hoại nền kinh tế châu Âu
  08:00 14/03/2024(cập nhật: 08:10 14/03/2024)
  https://ria.ru/20240314/ekonomika-1932796332.html?in=t

  Bộ Ngoại giao Nga đã triệu tập Đại sứ Thụy Sĩ tại Moscow và phản đối quyết định của quốc hội Thụy Sĩ về việc xây dựng kế hoạch tịch thu “hợp pháp” các tài sản bị đóng băng của Nga trên lãnh thổ của mình. Chúng ta đang nói về 8,5 tỷ USD, lợi nhuận mà Thụy Sĩ muốn gửi đến nhu cầu của Ukraine.
  Bộ Ngoại giao Nga làm rõ: mặc dù thực tế là bản thân tài sản vẫn còn nguyên (cho đến nay), ngay cả việc sử dụng lợi nhuận từ chúng cũng sẽ là hành vi trộm cắp và sẽ không chỉ kéo theo một tấm gương mà còn là một phản ứng giống như một tấm gương, vì bước đi như vậy sẽ vô hiệu hóa các nguyên tắc và chuẩn mực cơ bản của luật pháp quốc tế liên quan đến quyền miễn trừ quốc gia. “Bất kỳ sự xâm phạm nào vào tài sản nhà nước của Nga dưới vỏ bọc của bất kỳ “cơ chế bồi thường” giả tạo nào sẽ không khác gì hành vi trộm cắp ở cấp nhà nước.”
  Trên thực tế, người châu Âu đã loay hoay như một con khỉ đeo kính trong hai năm nay với tài sản bị đóng băng của Nga, cố gắng giải quyết bằng cách nào đó tình thế tiến thoái lưỡng nan đã nảy sinh: làm thế nào để ăn cắp tiền của Nga mà không phải trả bất cứ thứ gì. cho nó? Đối với châu Âu, đây không phải là một câu hỏi vu vơ: trong trường hợp vượt qua thành công bầy sói và cừu, họ sẽ cải thiện được một chút nền kinh tế chua chát của mình, và họ sẽ giúp đỡ chế độ Kyiv luôn van xin, và họ sẽ thể hiện tinh thần đoàn kết hình cầu, và họ sẽ sẽ làm Putin khó chịu.
  Sự quan tâm ngày càng tăng đối với chủ đề này hiện nay là do tập thể phương Tây đã đi đến kết luận đáng thất vọng rằng cuộc tấn công kinh tế-quân sự chống lại Nga đã thất bại và đã đến lúc kết thúc bữa tiệc vui vẻ bắt đầu giai đoạn trước khi các vị khách đốt lửa và cắt xén bánh mì nướng.
  Tổng thư ký NATO Stoltenberg hít một hơi thật sâu và nói rằng bây giờ cần phải “thảo luận về một giải pháp trong đó Ukraine sẽ vẫn là một quốc gia độc lập và có chủ quyền”. Nói cách khác, cả chiến thắng quân sự của phương Tây và Ukraine trước Nga, cũng như việc trả lại các vùng lãnh thổ đã giải phóng cho Kyiv kiểm soát đều không được thảo luận - chúng ta đang nói riêng về sự sống còn của tàn dư Ukraine.
  Vì vậy, những người châu Âu không muốn chết và đau khổ vì Ukraine đang lượn lờ như rắn nhằm làm hư nước Nga, ít nhất là trong lĩnh vực tài chính quốc tế, nơi họ tự coi mình là những pháp sư và pháp sư toàn năng ngang tầm với Sauron.
  Ủy viên Tư pháp châu Âu Didier Reynders gần đây cho biết EU dự kiến ​​sẽ kiếm được 15 tỷ euro từ tài sản chủ quyền bị đóng băng của Nga cho đến năm 2027. Ủy ban Châu Âu thậm chí đã phát triển một kế hoạch xảo quyệt, theo đó vào tháng 7 năm nay, Liên minh Châu Âu có thể chuyển từ hai đến ba tỷ euro lợi nhuận từ tài sản của Nga sang Kyiv. Theo người đứng đầu cơ quan ngoại giao EU, Borrell, “khả năng sử dụng số tiền thu được từ tài sản bị phong tỏa của Nga để cung cấp và mua viện trợ quân sự cho Ukraine có thể là một bước tiến nữa”.
  Tuy nhiên, bất chấp sự khuyến khích tích cực của Hoa Kỳ, kế hoạch xảo quyệt của các quan chức chuyên nghiệp châu Âu đã gặp phải sự phản kháng quyết liệt từ giới tài chính châu Âu, những người kinh hoàng rằng hành vi trộm cắp trắng trợn này có thể chỉ sau một đêm phá hủy thế giới nhỏ bé ấm cúng, đầy lợi nhuận của họ, vốn chỉ dựa trên những huyền thoại. về “quyền bất khả xâm phạm tài sản cá nhân”, “trật tự thế giới dựa trên luật lệ” và quan trọng nhất là niềm tin của các nhà đầu tư rằng họ sẽ không bị lừa.
  Và nỗi sợ hãi của họ còn hơn cả chính đáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta hãy nhớ lại rằng tài sản của Nga bị phong tỏa ở châu Âu không phải là vàng miếng hay các tờ tiền giấy, mà là chứng khoán điện tử ảo trong các tài khoản môi giới đặc biệt được quản lý bởi các tổ chức thanh toán bù trừ lớn như Euroclear và Clearstream.
   Những tổ chức tương tự này có tài sản đáng kể trong phạm vi quyền tài phán của Nga và lãnh đạo của họ hiểu rất rõ rằng một giây sau khi hành vi trộm tiền của Nga ở châu Âu được hợp pháp hóa, tài sản ở Nga của họ có thể ngay lập tức hát “Vĩnh biệt người Slav”. Điều này đã được Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov xác nhận một cách rõ ràng hơn: “Với bước đi này, nếu nó xảy ra, các đồng nghiệp phương Tây của chúng tôi sẽ chỉ khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn cho chính họ. Chúng tôi sẽ tìm ra lối thoát, chúng tôi có điều gì đó để trả lời, vì ở Nga, Ngoài ra, khối lượng tài sản tài chính đủ lớn của các nhà đầu tư nước ngoài cũng đã bị đóng băng.”
   Để tham khảo: theo một số ước tính, khoảng 300 tỷ euro tài sản của Nga đang bị đóng băng ở châu Âu. Và ở Nga, giá như chúng ta có thể hy vọng “phản chiếu” nó, thì số tiền tương tự có thể được tịch thu một cách duyên dáng, và theo một số dữ liệu, con số đó gấp đôi.
   Nhưng đối với các nhà tài chính châu Âu, đây thậm chí chưa phải là điều tồi tệ nhất.
   Và điều đáng sợ là trong trường hợp Nga bị tịch thu tài sản của phương Tây để trả đũa, chủ nhân của chúng sẽ đến - đoán xem ở đâu? - đối với cùng một Euroclear, họ sẽ yêu cầu bồi thường thiệt hại và ngoài ra, họ sẽ kiện đòi bồi thường mọi loại thiệt hại.
   Vì vậy, theo các nguồn thông tin, điều này có thể dễ dàng phá sản và “khiến toàn bộ hệ thống tài chính châu Âu phải suy sụp”, vì chỉ Euroclear nói trên mới có nhiều tài sản được quản lý hơn toàn bộ ngân sách EU.
   Có cảm giác mạnh mẽ rằng những gã bóng bẩy, không có khuôn mặt ngồi im lặng trên đồng euromoney “cũ” (bao gồm cả gia đình Rothschild) đã gọi điện cho đúng người và giải thích chính sách của đảng cho bất cứ ai cần, bởi vì ngay sau đó Rothschild Macron đã lùi bước và tuyên bố rằng “cuộc đối thoại về việc tịch thu tài sản bị phong tỏa của Nga sẽ làm suy yếu châu Âu,” và Nhà Trắng đưa ra thông tin rằng “Biden cần thẩm quyền pháp lý từ Quốc hội Hoa Kỳ để tịch thu tài sản của Nga, và bây giờ thì không.” tồn tại,” và giám đốc truyền thông IMF Julie Kozak đã báo cáo rằng “việc tịch thu tài sản của Nga của phương Tây mang lại rủi ro cho hệ thống tiền tệ quốc tế.”
   Chúng ta không biết ai sẽ thắng trong cuộc đấu tranh giữa các nhà tài chính châu Âu và các quan chức châu Âu.
   Nhưng có một điều rõ ràng: nếu tình trạng vô luật pháp chiến thắng, Nga có khả năng gây tổn hại cho Hoa Kỳ và Châu Âu nhiều hơn là họ có thể làm tổn thương chúng ta.
   Và tình huống này là một lời cảnh báo khác của Trung Quốc đối với những người cho rằng tiền của Nga không có lợi cho phương Tây.
   Vladimir Putin đã nói về tòa án và bụi bặm hơn 20 năm trước, và gần đây (có lẽ là lần cuối cùng) cho biết: “Các doanh nghiệp trong nước nên hoạt động trong phạm vi quyền tài phán của Nga, để sau này không phải nghĩ cách giúp đỡ họ. .”
   Ai có tai thì nghe.

   Xóa
 5. Закон о мобилизации уничтожит экономику Украины, заявил депутат Рады - Nghị sĩ Quốc hội Ukraina- Rada cho biết luật huy động sẽ phá hủy nền kinh tế Ukraine
  12:51 15/04/2024
  https://ria.ru/20240415/razumkov-1940127109.html

  Razumkov: luật huy động phá hủy nền kinh tế Ukraine
  MOSCOW, ngày 15 tháng 4 - RIA Novosti. Dự luật tăng cường huy động được quốc hội Ukraine thông qua sẽ phá hủy nền kinh tế và hệ thống tài chính của Ukraine, Phó Verkhovna Rada, Dmitry Razumkov, tin tưởng vào kênh Telegram của mình.
  "
  Razumkov viết hôm thứ Hai trên kênh Telegram của mình: “Luật huy động mà Verkhovna Rada thông qua chỉ mang đến những lời đe dọa và không cung cấp bất kỳ động cơ nào cho những người bảo vệ chiến đấu hoặc những người có thể thay thế họ”.
  Ông nhớ lại rằng dự luật được Rada thông qua không có thủ tục xuất ngũ, luân chuyển hoặc đảm bảo thanh toán cho quân đội. Theo ông, điều khoản ngăn chặn dịch vụ lãnh sự đối với những người chưa đăng ký với quân đội sẽ dẫn đến thực tế là công dân Ukraine sẽ ở lại nước ngoài sau khi xung đột kết thúc.
  Razumkov lưu ý: “Luật này phá hủy nền kinh tế vì nó bắt buộc người sử dụng lao động phải đảm bảo huy động. Nó phá hủy hệ thống tài chính, bởi vì ngay cả trước khi được thông qua, người Ukraine đã rút hơn 27 tỷ hryvnia (685 triệu USD) từ tài khoản của họ trong một tháng”. .
  Vào ngày 11 tháng 4, Verkhovna Rada đã thông qua một dự luật gây tai tiếng nhằm tăng cường huy động lực lượng ở Ukraine. Nó bắt buộc tất cả những người có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ quân sự phải cập nhật dữ liệu của mình tại cơ quan đăng ký và nhập ngũ trong vòng 60 ngày kể từ ngày văn bản này có hiệu lực. Để thực hiện việc này, bạn cần phải trực tiếp đến cơ quan đăng ký và nhập ngũ quân sự hoặc đăng ký vào “tài khoản nghĩa vụ điện tử”, qua đó cũng có thể tống đạt giấy triệu tập. Lệnh triệu tập sẽ được coi là đã tống đạt ngay cả khi người lính nghĩa vụ chưa tận mắt nhìn thấy: ngày “giao” lệnh triệu tập sẽ được coi là ngày mà tài liệu được đóng dấu không thể chuyển giao trực tiếp.
  Dự luật quy định rằng những người chịu trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ quân sự phải luôn mang theo thẻ căn cước quân sự bên mình và xuất trình theo yêu cầu đầu tiên của nhân viên văn phòng đăng ký, nhập ngũ và cảnh sát. Dodgers có thể bị tước quyền lái ô tô. Điều khoản xuất ngũ không được nêu rõ trong văn bản. Quy định này đã bị xóa khỏi văn bản ngay trước ngày trình để xem xét trong lần đọc thứ hai, khiến một số đại biểu phẫn nộ.
  Chế độ thiết quân luật được áp dụng ở Ukraine từ ngày 24 tháng 2 năm 2022; ngày hôm sau, Vladimir Zelensky đã ký sắc lệnh tổng động viên. Việc nam giới từ 18 đến 60 tuổi rời Ukraine trong thời gian thiết quân luật đều bị cấm. Vào tháng 10, tạp chí Time dẫn lời một phụ tá của ông Zelensky đưa tin rằng quân đội Ukraine đã trở nên mỏng đến mức các cơ quan đăng ký và nhập ngũ quân sự buộc phải tuyển mộ những người có độ tuổi trung bình là 43. Ngược lại, tờ New York Times trước đó đưa tin rằng Ukraine đang tìm cách thu hút nhiều phụ nữ hơn vào quân đội, điều này cho thấy lực lượng vũ trang Ukraine đã chịu tổn thất lớn.

  Trả lờiXóa
 6. Iran Toàn Thắng: Mỹ Từ Chối Giúp Israel Đáp Trả Tehran ! | Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=bB_r8_C2YTM

  Trả lờiXóa