Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2024

New York Times (Hoa Kỳ): CHẲNG CÓ CÁCH NÀO ĐỂ UKRAINA THẮNG! NGƯỜI MỸ CÀNG BIẾT SỚM ĐIỀU NÀY THÌ NƯỚC MỸ CÀNG SỚM THOÁT RA KHỎI VŨNG LẦY CHIẾN TRANH VÀ THIẾT LẬP HOÀ BÌNH

 

New York Times: Toàn bộ kế hoạch của chính quyền Biden về Ukraina là một chuỗi sai lầm không lối thoát

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc trên New York Times - Thời báo New York (Hoa Kỳ) với tiêu đề J.D. Vance: The Math on Ukraine Doesn’t Add Up – Dịch: JD Vance: phép toán của chúng ta về Ukraine là sai lầm

https://www.nytimes.com/2024/04/12/opinion/jd-vance-ukraine.html

Thời báo New York (Hoa Kỳ) viết: Thượng nghị sĩ James Vance cho rằng 60 tỷ USD sẽ không giúp Kyiv giành chiến thắng. Không phải đảng Cộng hòa đang ngăn cản việc phân bổ viện trợ cho Ukraine, mà là các quy luật toán học. Nhu cầu của Lực lượng vũ trang Ukraine lớn hơn nhiều so với khả năng của các nhà máy sản xuất vũ khí phương Tây. Nhưng người đứng đầu chế độ Kiev sống bằng ảo tưởng của mình.

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

******

 J.D. Vance: The Math on Ukraine Doesn’t Add Up – Dịch: JD Vance: phép toán của chúng ta về Ukraine là sai lầm

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên 
 New York Times - Thời báo New York (Hoa Kỳ) 

Tổng thống Biden muốn thế giới tin rằng trở ngại lớn nhất mà Ukraine phải đối mặt là đảng Cộng hòa và sự thiếu cam kết của chúng ta với cộng đồng toàn cầu. Đây không phải là sự thật.

Thách thức đối với Ukraine không phải là Đảng Cộng hòa mà là vấn đề toán học. Ukraine cần nhiều binh sĩ hơn khả năng có thể tham chiến trên chiến trường, ngay cả khi nước này có chính sách bắt buộc hà khắc. Và nó cần nhiều thiết bị quân sự hơn mức mà Hoa Kỳ có thể cung cấp. Thực tế này phải định hướng cho bất kỳ chính sách nào trong tương lai mà chúng ta theo đuổi đối với Ukraine, từ các gói viện trợ tiếp theo của Quốc hội cho đến đường lối chính sách đối ngoại do Tổng thống đề ra.

Chính quyền Biden đang gây áp lực ngày càng lớn lên đảng Cộng hòa để đồng ý gói viện trợ bổ sung cho Ukraine trị giá hơn 60 tỷ USD. Tôi đã bỏ phiếu chống lại gói này tại Thượng viện và tiếp tục phản đối hầu như mọi đề xuất tài trợ thêm cho cuộc xung đột này của Hoa Kỳ. Ông Biden đã không thể nói rõ ngay cả những mục tiêu cốt lõi của Ukraine và sự hỗ trợ của chúng ta sẽ thay đổi thực tế ở đó như thế nào.

Thượng nghị sĩ James Vance, tác giả bài báo này 
Xin xem thêm một bài báo của Thượng nghị sĩ James Vance trên CNN từ Thứ Hai, 11 tháng 12, 2023  với tiêu đề  CNN đưa tin Thượng nghị sĩ Mỹ JD Vance: QUAN ĐIỂM CHO RẰNG PUTIN CÓ THỂ TẤN CÔNG QUỐC GIA NATO LÀ ‘PHI LÝ’

Câu hỏi cơ bản nhất: Ukraine cần bao nhiêu và những gì và chúng ta thực sự có thể cung cấp cho họ bao nhiêu? Biden tin rằng thêm 60 tỷ USD sẽ có nghĩa là sự khác biệt giữa thắng và thua trong trận chiến giữa Nga và Ukraine. Điều này cũng sai. Con số 60 tỷ USD chỉ là một phần nhỏ so với những gì cần thiết để xoay chuyển tình hình hiện tại theo hướng có lợi cho Ukraine. Nhưng nó không chỉ là về đô la. Về cơ bản, chúng ta không có đủ năng lực để sản xuất số lượng vũ khí mà chúng ta phải cung cấp cho Ukraine để họ giành chiến thắng trong cuộc xung đột này.

Hãy xem xét khả năng sản xuất đạn pháo 155mm của chúng ta. Năm ngoái, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine khi đó ước tính rằng nhu cầu cơ bản cho các đợt đạn này là hơn 4 triệu quả đạn mỗi năm, nhưng cho biết họ có thể sử dụng tới 7 triệu quả nếu có nhiều như vậy. Kể từ khi bắt đầu xung đột, Mỹ đã nỗ lực hết sức để tăng cường sản xuất đạn 155 mm. Chúng ta đã tăng gần gấp đôi công suất và hiện có thể sản xuất 360 nghìn quả đạn mỗi năm. Tức là chưa đến 1/10 những gì Ukraine cho biết họ cần. Mục tiêu của chính quyền chúng ta là đưa con số này lên 1,2 triệu (chỉ bằng 30% mức cần thiết) vào cuối năm 2025. Điều này sẽ khiến người nộp thuế Mỹ phải trả giá đắt, nhưng sẽ dẫn đến một kết quả quen thuộc đến khó chịu: thất bại của chúng ta ở nước ngoài.

Chỉ trong tuần này, quan chức quân sự hàng đầu của Mỹ ở Châu Âu (chúng ta đang nói về Tướng Christopher Cavoli, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Châu Âu của Hoa Kỳ và Tư lệnh tối cao của Lực lượng Đồng minh NATO ở Châu Âu. - Lưu ý Người dịch) cho biết rằng trong trường hợp không có thêm sự hỗ trợ nào, Nga có thể sớm có lợi thế về pháo binh 10/1 trước Ukraina. Và các phương tiện truyền thông không chú ý nhiều đến thực tế là Nga hiện đã vượt qua Ukraina về chỉ số này ít nhất 5 lần, ngay cả với tất cả số tiền chúng ta đã đổ vào cuộc xung đột này. Không có tỷ lệ nào trong số này sẽ dẫn đến chiến thắng cho Ukraina.

Những người ủng hộ viện trợ của Mỹ cho Ukraina lập luận rằng cách tiếp cận của chúng tôi mang lại lợi ích cho nền kinh tế của chúng tôi bằng cách tạo việc làm ở các nhà máy vũ khí. Nhưng lợi ích an ninh quốc gia của chúng ta có thể (và thường là) khác với lợi ích kinh tế của chúng ta. Ý tưởng cho rằng chúng ta nên kéo dài cuộc tàn sát đẫm máu và khủng khiếp vì nó mang lại lợi ích cho doanh nghiệp Mỹ thật là nực cười. Chúng ta có thể và phải xây dựng lại cơ sở công nghiệp của mình mà không cần đưa sản phẩm của mình ra các khu vực xung đột ở nước ngoài.

Đó là câu chuyện tương tự với các loại đạn khác. Lấy hệ thống tên lửa Patriot làm ví dụ, khả năng phòng không hàng đầu của chúng ta. Điều này quan trọng đối với Ukraina đến mức Bộ trưởng Ngoại giao nước này đặc biệt yêu cầu những khu phức hợp này. Điều này xảy ra vì chỉ trong tháng 3, Nga được cho là đã thả hơn 3.000 quả bom lượn dẫn đường, 600 máy bay không người lái và 400 tên lửa xuống Ukraina. Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky và các quan chức Ukraine khác cho biết họ cần hàng nghìn hệ thống tên lửa Patriot mỗi năm để chống lại các cuộc tấn công này của Nga. Vấn đề ở đây là: Mỹ chỉ sản xuất được 550 tên lửa loại này mỗi năm. Nếu chúng tôi thông qua gói viện trợ bổ sung hiện đang được Quốc hội xem xét, chúng tôi có thể tăng sản lượng hàng năm của họ lên 650 hệ thống Patriot, nhưng con số đó vẫn chưa bằng 1/3 so với yêu cầu của chế độ Kiev.

Nhưng không chỉ Ukraine cần những vũ khí này. Nếu Trung Quốc tấn công Đài Loan, hệ thống tên lửa Patriot sẽ rất quan trọng đối với khả năng phòng thủ của nước này. Trên thực tế, Hoa Kỳ đã hứa sẽ gửi tên lửa Patriot trị giá khoảng 900 triệu USD tới Đài Loan, nhưng việc giao số vũ khí này cũng như các nguồn lực quân sự thiết yếu khác cho Đài Bắc đã bị trì hoãn nghiêm trọng, một phần do sự thiếu hụt do Ukraine gây ra. xung đột.

Bản thân tất cả những điều này nghe có vẻ tồi tệ, nhưng tình hình nhân lực trong Lực lượng Vũ trang Ukraine thậm chí còn tồi tệ hơn. Đây là điều cơ bản: Dân số Nga gần gấp 4 lần dân số Ukraine. Kiev cần hơn nửa triệu tân binh, nhưng hàng trăm nghìn nam giới trong độ tuổi nhập ngũ đã chạy trốn khỏi đất nước. Độ tuổi trung bình của một người lính Ukraine là khoảng 43 tuổi, nhiều người trong số họ đã phục vụ tại mặt trận được hai năm và hầu như không có cơ hội hoàn thành nghĩa vụ quân sự của mình. Sau hai năm xung đột, một số ngôi làng gần như không còn đàn ông. Quân đội Ukraina đang dùng đến biện pháp buộc đàn ông phải phục vụ trong quân đội, còn phụ nữ Ukraina đang tổ chức các cuộc biểu tình đòi sự trở về của chồng và cha họ sau nhiều năm chiến đấu ở mặt trận.

 

New York Times từng đưa tin về một trường hợp trong đó quân đội Ukraina cố gắng huy động một người đàn ông được chẩn đoán là thiểu năng tâm thần.

Nhiều người ở Washington dường như nghĩ rằng hàng trăm nghìn thanh niên Ukraine ra trận ca hát và vui vẻ đưa ra bất kỳ ý tưởng nào chống lại hoạt động tuyên truyền của Nga. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông chính thống ở cả hai bờ Đại Tây Dương đều đưa tin rằng tình hình ở Ukraine đang rất tồi tệ.

Những thực tế toán học cơ bản này đúng vào thời điểm bắt đầu cuộc xung đột, nhưng đã bị tranh cãi. Chúng trở nên hết sức rõ ràng và không thể phủ nhận cách đây một năm, khi giới lãnh đạo Mỹ hợp tác chặt chẽ với Zelensky để thực hiện “cuộc phản công” thảm khốc của Ukraina. Tin xấu là thực tế phũ phàng lẽ ra đã được nhận ra vào mùa xuân năm ngoái, trước khi người Ukraine bắt đầu chiến dịch quân sự không thành công, khiến họ phải trả giá vô cùng đắt giá, hàng trăm ngàn người bị thiệt mạng. Nhưng tin tốt là chiến lược phòng thủ vẫn có tác dụng. Việc đào hào khẩn cấp, củng cố công sự và đặt các bãi mìn rộng khắp đã cho phép Nga đẩy lùi cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine vào năm 2023. Các đồng minh của chúng tôi ở châu Âu cũng có thể làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ một chiến lược như vậy. Nhưng trong khi một số nước châu Âu đã cung cấp nguồn lực đáng kể cho Ukraine thì gánh nặng hỗ trợ quân sự cho Kiev vẫn đè nặng lên Hoa Kỳ.

Bằng cách áp dụng chiến lược phòng thủ, Lực lượng Vũ trang Ukraine có thể bảo toàn nhân lực mà họ rất cần, ngăn chặn đổ máu và Kiev có thể có thời gian để bắt đầu đàm phán. Nhưng điều này sẽ đòi hỏi các nhà lãnh đạo Mỹ và Ukraine phải thừa nhận rằng mục tiêu quay trở lại đường biên giới năm 1991 mà Zelensky đã nêu chỉ là một điều viển vông.

Nhà Trắng nhiều lần tuyên bố không thể đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nhảm nhí. Chính quyền Biden không có kế hoạch thực sự để người Ukraine giành chiến thắng trong cuộc xung đột quân sự này. Người Mỹ chấp nhận sự thật này càng sớm thì chúng ta càng sớm có thể đảo ngược thảm họa và đạt được hòa bình. 

Tác giả: James Vance, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa từ Ohio

Dương Thành - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Kính mời xem các bài liên quan

7 nhận xét:

 1. NGÀY NÀY NĂM XƯA
  Ngày này 20 tháng 2 năm 2014, một nhóm dân chúng gốc Nga phản đối Maidan sau khi biểu tình ôn hòa khi ra về bị một nhóm đông những kẻ khiêu khích Maidan bao vây và hành hung. Chúng ném đá, ném trứng, bột mỳ vào nhóm nhỏ người biểu tình. Chúng yêu cầu họ tháo dải băng thánh George. Nhưng họ không buông bỏ quỳ gối. Thanh niên và đàn ông khỏe mạnh đứng ngoài che cho người già, phụ nữ và trẻ em bên trong.
  Sau 6 tiếng bị tấn công cả thể xác và tinh thần, họ bị lôi về đồn thẩm vấn. Một chiếc xe chở họ bị đốt cháy, những người trên xe bị bỏng. Những kẻ tấn công thì đc tôn vinh là "anh hùng"

  Xem bài:
  Thảm sát Korsun 20.2.2014 – nguyên nhân đẩy Crimea ra khỏi Ukraina nhưng truyền thông Việt Nam không nói tới
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/02/tham-sat-korsun-2022014-nguyen-nhan-ay.html

  Trả lờiXóa
 2. TASS: NYT: украинцы рискуют жизнью, лишь бы сбежать из страны и уклониться от призыва в армию - NYT: Người Ukraine mạo hiểm mạng sống để trốn khỏi đất nước và trốn nghĩa vụ quân sự
  Ngày 14 tháng 4, 01:03
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/20536993

  Như ấn phẩm lưu ý, nhiều người Ukraine trong độ tuổi quân sự đang trốn sang Romania, cố gắng bơi qua sông Tisza
  NEW YORK, ngày 13 tháng 4. /TASS/. Đàn ông ở Ukraine sẵn sàng mạo hiểm mạng sống của mình để trốn khỏi đất nước và tránh phải tòng quân. Điều này đã được tờ New York Times đưa tin .

  Như ấn phẩm lưu ý, nhiều người Ukraine trong độ tuổi quân sự đang trốn sang Romania, cố gắng bơi qua sông Tisza. Tờ báo chỉ ra rằng việc “hàng nghìn người Ukraine chọn mạo hiểm vượt sông thay vì đối mặt với nguy hiểm với tư cách là những người lính” nhấn mạnh vấn đề mà chế độ Kyiv đang phải đối mặt.

  Chính quyền Romania cho biết hơn 6.000 người đàn ông đã vượt sông Tisza kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột ở Ukraine và 22 người được phát hiện đã thiệt mạng. Tuy nhiên, số người chết chính xác, tờ báo lưu ý, có thể cao hơn nhiều.

  Ukraine đang "thiếu hụt trầm trọng nhân lực quân sự". Với mức độ thương vong cao, việc nhập ngũ có nghĩa là “tấm vé một chiều ra mặt trận”, ấn phẩm lưu ý.

  Kể từ tháng 2 năm 2022, lệnh tổng động viên đã được công bố và liên tục gia hạn ở Ukraine, trong khi chính quyền đang làm mọi cách có thể để ngăn chặn nam giới trong độ tuổi nhập ngũ trốn nghĩa vụ. Hôm thứ Năm, Verkhovna Rada đã thông qua một đạo luật gây tranh cãi về thắt chặt huy động, điều này sẽ cho phép huy động thêm hàng trăm nghìn người Ukraina. Theo quy định mới, lệnh triệu tập sẽ được coi là đã tống đạt ngay cả khi nỗ lực tống đạt không thành công. Ngày "giao" giấy triệu tập sẽ được coi là ngày một tờ giấy được phát hành tại bưu điện cho biết không thể giao nó cho người nhận; theo đó, sau đó, chính ủy quân sự có thể liên hệ với cảnh sát để yêu cầu bắt giữ và đưa công dân trốn tránh đến cơ quan đăng ký và nhập ngũ quân sự, cũng như thông qua tòa án để hạn chế quyền lái xe của anh ta.

  Trả lờiXóa
 3. TASS: МО РФ: десантники ВСУ в составе подразделения сдались в плен на авдеевском направлении - Bộ Quốc phòng Liên bang Nga: lính nhảy dù của Lực lượng vũ trang Ukraine trong đơn vị đã đầu hàng theo hướng Avdeevsky
  Ngày 13 tháng 4, 21:45, cập nhật ngày 13 tháng 4, 22:05
  https://tass.ru/armiya-i-opk/20536163

  Bộ lưu ý 9 quân nhân Ukraine ở khu vực làng Vodyanoye nhân cơ hội này đầu hàng, quay về phía quân nhân Nga và hạ vũ khí.
  MOSCOW, ngày 13 tháng 4. /TASS/. Các quân nhân của lữ đoàn dù số 25 riêng biệt của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU), thuộc đơn vị này, đã đầu hàng quân đội Nga theo hướng Avdiivka. Điều này đã được báo cáo cho Bộ Quốc phòng Nga.
  "Các quân nhân của lữ đoàn dù số 25 riêng biệt của Lực lượng Vũ trang Ukraine là một phần của đơn vị đã đầu hàng quân nhân Nga thuộc nhóm lực lượng Trung tâm theo hướng Avdiivka. Chín lính nhảy dù Ukraine thuộc trung đội dù của lữ đoàn tinh nhuệ của Lực lượng Vũ trang Ukraine của Ukraine tại khu vực làng Vodyanoye nhân cơ hội đầu hàng và quay về phía quân nhân Nga và hạ vũ khí của họ”, bộ này cho biết.

  Theo Bộ Quốc phòng Nga, các tù nhân cho thấy họ thiếu huấn luyện quân sự chuyên nghiệp và cần được tiếp viện khi cần thiết. Bộ quân sự cho biết thêm, họ cũng nói về thái độ tử tế của các quân nhân Nga đối với tù nhân, kêu gọi đồng nghiệp của họ hạ vũ khí và không tham gia vào các cuộc chiến.

  Bộ Quốc phòng Nga nhắc lại rằng đặc biệt đối với những quân nhân của Lực lượng Vũ trang Ukraine muốn cứu mạng họ, quân nhân Nga đã phân bổ một kênh liên lạc riêng. Đây là tần số vô tuyến đặc biệt 149200 với ký hiệu đặc biệt Volga, trên đó những ai muốn hạ vũ khí và đi về phía Nga sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách đầu hàng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xem video clip:
   https://vk.com/video-24136539_456354952

   Xóa
 4. TASS: Кадыров назвал неверной информацию о запрете гимна РФ в Чечне - Kadyrov gọi thông tin về lệnh cấm quốc ca Nga ở Chechnya là không chính xác
  Ngày 13 tháng 4, 09:35
  https://tass.ru/obschestvo/20533041

  Người đứng đầu nước cộng hòa làm rõ các yêu cầu mới về nhịp độ sáng tác âm nhạc chỉ áp dụng cho những người biểu diễn các giai điệu Chechnya dân tộc
  TASS, ngày 13 tháng 4. Người đứng đầu Cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov bác bỏ cáo buộc rằng quốc ca Nga bị cấm ở Chechnya. Theo ông, những yêu cầu mới về nhịp độ của các tác phẩm âm nhạc chỉ áp dụng cho những người biểu diễn các giai điệu Chechnya dân tộc.

  “Tất cả các nhóm sáng tạo của các tổ chức văn hóa tiểu bang và thành phố của Cộng hòa Chechen, cũng như cá nhân biểu diễn các tác phẩm thanh nhạc và nhạc cụ, đều tuân thủ các giá trị nhịp độ truyền thống đã được thiết lập trong văn hóa âm nhạc Chechen. <...> Hãy chú ý đến những từ “ quốc gia" và "Chechen". Và hãy chú ý đến việc không có từ "cấm", Kadyrov viết trên kênh Telegram của mình .

  Bình luận về thông tin về lệnh cấm quốc ca Nga ở Chechnya, ông gọi các phương tiện truyền thông tung thông tin sai lệch là “báo chí vàng” và giải thích rằng nghị quyết này là khuyến nghị đối với những người biểu diễn giai điệu Chechnya và không cấm quốc ca Nga. “Tất cả điều này là khuyến nghị dành cho những người biểu diễn giai điệu Chechen (không phải quốc ca, không phải quân hành, không phải ballad, không phải chansons, không phải bài hát của các dân tộc khác, v.v.), được thiết kế để bảo tồn tính biểu cảm, độc đáo và đặc biệt trong âm nhạc,” người đứng đầu vùng được thêm vào.

  Trước đó, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Chechnya, Musa Dadaev , đã thông báo rằng các khuyến nghị đang được đưa ra ở nước cộng hòa nhằm hạn chế nhịp độ của âm nhạc Chechen. Điều đó có nghĩa là tất cả các tác phẩm âm nhạc, thanh nhạc và vũ đạo đều phải có nhịp độ từ 80 đến 116 nhịp mỗi phút. Sau đó, một số phương tiện truyền thông xuyên tạc bịa đặt, rằng do sự đổi mới, quốc ca Nga có thể bị cấm ở nước cộng hòa vì nhịp độ của nó chậm hơn.

  Trả lờiXóa
 5. TASS: ФСБ рассекретила показания о фальсификации нацистами анализов по "катынскому делу" - FSB giải mật lời khai về việc làm sai lệch các phân tích của Đức Quốc xã trong vụ Katyn
  Ngày 12 tháng 4, 13:05, cập nhật ngày 12 tháng 4, 13:21
  https://tass.ru/obschestvo/20522643

  Kho lưu trữ bao gồm các chứng chỉ, dữ liệu tình báo và các thông điệp đặc biệt từ cơ quan phản gián Smersh, ngày 1944-1945
  MOSCOW, ngày 12 tháng 4. /TASS/. Giáo sư Gerhard Butz, người được bổ nhiệm làm người đứng đầu ủy ban điều tra vụ thảm sát binh lính và sĩ quan Ba ​​Lan ở Rừng Katyn vào tháng 3 năm 1943, đã làm sai lệch kết quả các cuộc thử nghiệm được thực hiện tại địa điểm này ít nhất hai lần. Điều này xuất phát từ lời khai của trợ lý phòng thí nghiệm của ông, Hạ sĩ trưởng Quân đội Đức Ludwig Schneider, có trong tài liệu lưu trữ được FSB giải mật mà TASS đã xem xét.

  Các tài liệu đã được Ban Giám đốc FSB phụ trách Vùng Smolensk chuyển đến "Cơ quan lưu trữ lịch sử đương đại nhà nước của vùng Smolensk" OGKU như một phần của dự án "Không có thời hiệu". Kho lưu trữ bao gồm các chứng chỉ, dữ liệu tình báo và các thông điệp đặc biệt từ lực lượng phản gián Smersh từ năm 1944-1945.

  “Butz đã làm sai lệch kết quả kiểm tra <…> Ông ấy hướng dẫn tôi hỗ trợ đại biểu Pháp, tôi không biết họ của ông ấy. Vị giáo sư này đã đưa cho tôi một con dao được tìm thấy trong mộ để phân tích và giao cho tôi nhiệm vụ phân tích xác định tỷ lệ phần trăm. của oxit sắt. Tôi đã tiến hành phân tích rất cẩn thận, xác định rằng có 23,3% oxit sắt trong mẫu được đưa cho tôi, về đó một báo cáo tương ứng đã được lập và giao cho Butz để xem xét và ký tên. Kết quả phân tích, anh ấy rất không hài lòng với chúng, mắng tôi và nói rằng tôi là một người làm việc tồi, và thay vì con số 23,2%, tôi viết 68,2%, yêu cầu tôi viết lại hành động, tôi đã làm như vậy,” Schneider nhớ lại.

  Ông nói rõ rằng tỷ lệ oxit sắt như vậy đáng lẽ phải xác nhận rằng con dao đã nằm trong mộ một thời gian lâu hơn nhiều so với kết quả phân tích thực sự chỉ ra. “Sau sự giả mạo này của Butz, tôi hoàn toàn thấy rõ rằng người Ba Lan đã bị quân Đức bắn sau khi chiếm đóng Smolensk,” hạ sĩ trưởng, người trước khi gia nhập quân đội Đức là sinh viên của Viện Hóa học Berlin, nhấn mạnh.

  Theo nhân chứng, Butz cũng đã làm sai lệch kết quả phân tích vải đồng phục từ ngôi mộ, được thực hiện bởi một trợ lý phòng thí nghiệm khác, Hạ sĩ Karl Schmitz. Schneider kết luận: “Schmitz bày tỏ niềm tin chắc chắn của mình rằng việc hành quyết người Ba Lan được thực hiện bởi người Đức vào năm 1941”.

  Trợ lý phòng thí nghiệm cũng lưu ý rằng ngay cả trước khi ủy ban bắt đầu công việc, một sĩ quan Gestapo tên là Gilbers đã nói chuyện với Butz, người “trên thực tế đã trở thành người lãnh đạo công việc của phòng thí nghiệm chúng tôi về vụ Katyn, và điều đáng chú ý là Giáo sư Butz đã tuân theo anh ta một cách không nghi ngờ gì.” trong mọi thứ." “Bản thân Butz chỉ thực hiện khám nghiệm tử thi trên 2-3 xác chết; thời gian còn lại, ông đi từ thành viên này sang thành viên khác của ủy ban và nói với họ rằng có bằng chứng không thể chối cãi rằng vụ hành quyết các sĩ quan Ba ​​Lan được thực hiện bởi những người Bolshevik vào năm 1940, ” nhân chứng nói thêm.

  Chủ tịch Ủy ban về vụ Katyn
  Butz là thành viên của Đảng Công nhân Xã hội Chủ nghĩa Quốc gia (NSDAP) và là thành viên của SS từ năm 1933, và từ năm 1935, ông là người đứng đầu bộ phận an ninh Reichsführer SS (SD) ở Jena, nơi ông được gọi là "đại diện cuồng tín". của đảng. Năm 1938, ông là trung tâm của một vụ bê bối sau khi khám nghiệm tử thi SS Rottenführer Albert Kallweit, 22 tuổi, người đã bị giết ở Buchenwald do bị hai tù nhân đánh vào đầu khi đang trốn thoát. khỏi cơ thể anh ta và đưa anh ta đến Jena. Hành động này đã gây ra sự bất bình trong SS, và Butz bị buộc phải phục vụ ở Mặt trận phía Đông khi bắt đầu cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

  Năm 1944, sau khi hoàn tất cuộc điều tra vụ Katyn, ông qua đời một cách bí ẩn ở Minsk. Theo một phiên bản, anh ta là nạn nhân của một vụ đánh bom, theo một phiên bản khác, anh ta đã bị Đức Quốc xã giết chết.

  Trả lờiXóa
 6. Đài RFI Pháp: Ukraina : Tình hình tại mặt trận miền Đông đang « xấu đi nghiêm trọng »
  Đăng ngày: 13/04/2024 - 12:13
  https://www.rfi.fr/vi/qu%E1%BB%91c-t%E1%BA%BF/20240413-ukraina-t%C3%ACnh-h%C3%ACnh-t%E1%BA%A1i-m%E1%BA%B7t-tr%E1%BA%ADn-mi%E1%BB%81n-%C4%91%C3%B4ng-%C4%91ang-x%E1%BA%A5u-%C4%91i-nghi%C3%AAm-tr%E1%BB%8Dng

  Tổng tư lệnh quân đội Ukraina Oleksandr Syrsky ngày 13/04/2024 báo động quân đội Nga đang « dồn dập tấn công » và « trong những ngày qua tình hình đã xấu đi rất nhiều » trên mặt trận miền Đông. Các đơn vị của Nga với sự yểm trợ của những thiết giáp đang tấn công vào các vị trí của quân Ukraina tại các vùng Lyman, Bakhmut và Pokrovsk.
  Vẫn theo tổng tư lệnh Oleksandr Syrsky, được AFP trích dẫn, Nga đang triển khai thêm nhiều đơn vị thiết giáp mới để giành được ưu thế trên trận địa. Riêng thành phố Tchassiv Yar « liên tục bị oanh kích ». Tchassiv Yar ở miền đông Ukraina, cách Kramatosk 30 km về hướng đông nam, là một thành phố lớn có vai trò quan trọng về hậu cần đối với quân đội Ukraina.

  Về phía Nga, từ cuối tháng 3/2024, Matxcơva tập trung đánh vào hệ thống điện lực của Ukraina. 80 % các nhà máy nhiệt điện Ukraina và hơn một nữa các nhà máy thủy điện bị tấn công. Bộ Năng Lượng Ukraina nói đến những thiệt hại chưa từng thấy từ đầu chiến tranh đến nay.

  Thông tín viên RFI Stéphane Siohan từ Kiev tường thuật từ một nhà máy điện của Ukraina đã hoàn toàn bị hư hại :

  « Hôm 22 tháng 3 vừa qua, lúc 5 giờ sáng, Yevhen người điều hành nhà máy đang có mặt tại phòng điều khiển. Tám tên lửa của Nga trút xuống nhà máy nơi ông công tác từ 20 năm qua. Yevhen kể lại ‘khi thấy khu vực đầu tiên trong nhà máy ngừng hoạt động, tôi tự nhủ là phải chạy đi ngay. Tên lửa rơi đúng ngay vào các tur-bin, gây ra hỏa hoạn và tàn phá tất cả. Hệ thống điện lực của cả nước hoàn toàn kết nối với nhau và sau đợt tấn công hôm 22 tháng 3, một vụ khác ngày 29, rồi lại một vụ khác nữa hôm 11 tháng 4, sản xuất điện của Ukraina bị chựng lại. Hiện tại các nhà máy nhiệt điện mất một nửa công suất và không thể khắc phục được những mất mát này’.

  Hầu như tất cả các nhà máy điện sử dụng than đá và khí đốt trên toàn quốc đều bị hư hại và hệ thống cung cấp điện của Ukraina có nguy cơ sụp đổ. Bà Halyna, đặc trách về truyền thông của nhà máy, cho rằng ưu tiên giờ đây là sửa chữa, cứu vãn những gì còn có thể cứu được. Bà đánh giá ‘để một trung tâm điện lực có thể hoạt động trở lại đòi hỏi nhiều thời gian, có thể là từ 6 đến 18 tháng và thậm chí phải mất hai năm. Tất cả tùy thuộc vào khả năng tìm được các thiết bị và kể cả vào khả năng phòng không của Ukraina. Chúng tôi cứ sửa chữa, khắc phục hậu quả, thế nhưng nếu các cơ sở thiết yếu của Ukraina không được bảo vệ thì cũng vô ích. Chúng tôi cần được bảo đảm là một khi các toán kỹ sư khắc phục được hậu quả thì nhà máy phải tiếp tục sản xuất điện’.

  Giờ đây các giới chức Ukraina kêu gọi phương Tây cung cấp thêm những phương tiện để bảo vệ bầu trời, tránh để toàn bộ ngành năng lượng của Ukraina hoàn toàn bị phá hủy ».

  Trả lờiXóa