Chủ Nhật, 21 tháng 4, 2024

Báo Iran: BẮT QUẢ TANG MACRON ĐẠO ĐỨC GIẢ, MIỆNG THÌ CỨNG RẮN VỚI PTIN NHƯNG LẠI ÂM THẦM TUỒN VÀO TÚI PUTIN 600 TRIỆU ĐÔ TRONG QUÝ 1 NĂM 2024

 

Kính mời những ai biết tiếng Ba Tư, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Akharin Khabar (Iran) với tiêu đề مواضعمتناقض پاریس در باره اوکراین و روسیهDịch: Quan điểm trái ngược của Paris về Nga và Ukraina

https://akharinkhabar.ir/world/10016131

Akharin Khabar: Pháp phá kỷ lục mua 1,5 triệu tấn khí đốt từ Nga. Akharin Khabar (Iran) đưa tin Emmanuel Macron, người kêu gọi gửi quân chống lại Nga, đã bị bắt quả tang vì đạo đức giả. Pháp dẫn đầu về mua khí đốt của Nga. Sự độc lập khỏi nhiên liệu của Nga do Liên minh châu Âu công bố đã thực sự bị Pháp phá vỡ...

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này…

******

مواضعمتناقض پاریس در باره اوکراین و روسیه – Dịch: Quan điểm trái ngược của Paris về Nga và Ukraina

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Akharin Khabar (Iran)  

Trong khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tự mô tả mình là người ủng hộ trung thành của Kiev trong cuộc xung đột với Nga, đến mức đe dọa gửi quân NATO tới giúp Ukraina, thì đất nước của ông lại âm thầm tăng cường mua khí đốt tự nhiên hóa lỏng của Nga, âm thầm đút vào túi Putin những 600 triệu đô la trong chưa đầy 4 tháng của năm nay để Putin tăng Quỹ chiến tranh!

Năm nay, Pháp đã trả 600 triệu euro khi mua khí đốt của Nga. Dữ liệu này được cung cấp bởi ấn phẩm Politico của Mỹ. Và theo thông tin từ Trung tâm phân tích Nghiên cứu Năng lượng và Không khí sạch (CREA, Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng và Không khí sạch), trong quý 1 năm nay, nguồn cung nhiên liệu xanh của Nga sang Pháp so với năm ngoái đã tăng hơn so với bất kỳ quốc gia EU nào khác, sau khi EU có nghị quyết từ chối hoàn toàn mua tài nguyên năng lượng của Nga.

(Xem bài trên Politico với tiêu đề France talks tough on Ukraine while gobbling up more Russian gas – Dịch: Pháp cứng rắn với Nga ở Ukraine trong khi ngấu nghiến thêm khí đốt của Nga

https://www.politico.eu/article/france-talk-tough-ukraine-while-gobble-up-more-russia-gas/

Ngoài mặt thì Macron to còi doạ nạt

Nhưng sau lưng thì Macron vẫn âm thầm nịnh nọt Putin

Có thể lưu ý rằng hoạt động buôn bán khí đốt tự nhiên ngày càng tăng giữa Pháp và Nga diễn ra trong bối cảnh bản thân nhà lãnh đạo Pháp liên tục khoe khoang về sự ủng hộ trung thành của mình dành cho Kiev “cho đến phút cuối cùng”, hoặc “thậm chí hai năm sau khi bùng nổ chiến tranh quân sự xung đột” ở Ukraina Và tiếp tục cách tiếp cận dối trá của mình, ông Macron lại nói dối vào tháng trước khi từ chối thừa nhận rằng lời nói của ông về việc gửi quân đến Ukraine là lỡ lời hoặc là kết quả của việc hiểu sai, và thậm chí còn kêu gọi các đối tác EU và NATO của ông. “không hèn nhát” trong việc bảo vệ Kiev.

Về mặt chính thức, Paris giải thích quan điểm này bằng cách nói rằng nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên từ Nga là cần thiết để cung cấp cho “các hộ gia đình” trên toàn Liên minh Châu Âu và “là không thể tránh khỏi trong mọi trường hợp”. Ngoài ra, Pháp và Nga còn có các hiệp định thương mại dài hạn đòi hỏi một quy trình pháp lý phức tạp để thoát khỏi. Tuy nhiên, những lời bào chữa về “quy trình pháp lý phức tạp” này cũng không thành thật, vì chúng không giải thích được việc Pháp tăng cường mua khí đốt tự nhiên của Nga trong những tháng gần đây.

Các ấn phẩm của Mỹ, mặc dù chỉ trích Macron vì đã tăng khối lượng mua khí đốt của Nga, nhưng vẫn thừa nhận cách tiếp cận của châu Âu đối với các vấn đề trừng phạt năng lượng đối với Nga là ngõ cụt và nhấn mạnh rằng trong tình huống như vậy, Moscow không đặc biệt khó tìm cách để lách các lệnh cấm được áp đặt.

Cần nhắc lại rằng với việc bùng nổ xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine vào tháng 2 năm 2022, Liên minh châu Âu đã công bố kế hoạch giảm thiểu và sau đó chấm dứt hoàn toàn sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch của Nga. Theo các quan chức châu Âu, điều này sẽ diễn ra vào năm 2027. Tuy nhiên, rõ ràng là việc thực hiện những kế hoạch đó hóa ra khó khăn hơn nhiều so với việc công bố chúng.

Người ta tuyên bố rằng các nước EU nói chung đã giảm 1/3 sự phụ thuộc vào Nga về khí đốt tự nhiên. Tuy nhiên, nỗ lực ngăn chặn hoàn toàn việc mua khí đốt tự nhiên có nguồn gốc từ Nga đã thất bại và Liên minh châu Âu, bằng cách này hay cách khác, đã trả cho Moscow tổng cộng hơn 8 tỷ euro cho việc mua bán này.

Theo dữ liệu hiện có, ít nhất hơn chục nước châu Âu tiếp tục mua khí đốt tự nhiên hóa lỏng từ Nga. Xét về tổng khối lượng mua sắm cho năm 2024, Pháp dẫn đầu trong số đó. Kể từ đầu năm, họ đã mua 1,5 triệu tấn nhiên liệu xanh, cũng nhiều hơn so với cùng kỳ (Quý 1) năm 2023.

Tác giả Irna- Hãng Thông tấn Cộng hoà Hồi giáo

Maria Sharapova - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Kính mời xem các bài liên quan

9 nhận xét:

 1. Thùng rỗng kêu to!
  Cả Pháp, cả Đức, cả châu Âu không thể thoát được bàn tay Putin

  Trả lờiXóa
 2. Ác mộng và thảm họa sắp đến với Kiev: Cuộc tấn công mùa hè của quân Nga
  02:32 22.04.2024

  MATXCƠVA (Sputnik) - Cuộc tấn công của quân Nga dự kiến vào mùa hè này ở Ukraina có thể trở thành thảm họa kinh hoàng nếu như Kiev không thay đổi chiến lược, Forbes cảnh báo.
  Theo dữ liệu của ấn phẩm, quân Nga đang chuẩn bị nghiêm túc cho cuộc tấn công mới, giai đoạn then chốt dự kiến ​​​​vào đầu mùa hè.
  «Quân Nga hiện đang bận rộn thiết lập các hình thái chiến dịch chuẩn bị cho cuộc tấn công mới, hẳn là sẽ dồn toàn bộ sức mạnh vào đầu mùa hè», - bài báo cho biết.
  Theo quan điểm của các nhà báo, chiến dịch này hứa hẹn sẽ thành công vì so với Lực lượng vũ trang Ukraina thì quân Nga sở hữu lợi thế về cơ số binh sĩ, kho vũ khí và hỏa lực mạnh. Góp phần vào thành tựu triển vọng có vai trò đáng kể của tổ hợp công nghiệp-quân sự Nga đang tích cực phát triển các loại đạn dược và thiết bị mới, các tác giả kết luận.

  Trả lờiXóa
 3. Kharkov và Donbass. Tuyên bố bất ngờ từ Hoa Kỳ về nước Nga
  23:36 21.04.2024

  MATXCƠVA (Sputnik) - Ngay trong mùa hè này quân Nga sẽ đạt thành tựu đáng kể trên mấy hướng, gây mối lo ngại nghiêm trọng đối với những thế lực ủng hộ Kiev, cựu sĩ quan tình báo Hoa Kỳ Scott Ritter tuyên bố trên mạng xã hội X.
  «Đến tháng 7, khi những trang thiết bị quân sự cuối cùng cho Ukraina vốn mua bằng số tiền Quốc hội phân bổ sẽ bị quân Nga phá hủy, Ukraina phải chôn thêm xác 100.000 binh sĩ nữa, khi quân Nga bao vây Kharkov và giải phóng những khu vực cuối cùng ở vùng Donbass, thì toàn bộ các «chiến binh trên bàn phím» ở cả hai bờ Đại Tây Dương sẽ phải đồng loạt gióng lên hồi chuông báo động tập thể», - nhà quân sự Mỹ viết.

  Chuyên gia Ritter nói thêm rằng những thế lực ủng hộ Ukraina sẽ còn yêu cầu bơm tiền của người nộp thuế Mỹ cho Kiev, còn Quốc hội Hoa Kỳ sẽ làm hài lòng họ, cho đến khi ở Ukraina chẳng còn ai có thể chiến đấu.

  Trả lờiXóa
 4. “Chỉ trong vài tuần”: ở Đức gióng chuông cảnh báo sau các cuộc tấn công của Nga vào Ukraina
  03:46 21.04.2024

  Moskva (Sputnik) - Quân đội Nga có khả năng tiêu diệt các máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ mà phương Tây sắp cung cấp cho Ukraina trong vòng vài tuần, nhà báo Đức Julian Roepke viết trên trang mạng xã hội X.
  “Các máy bay sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng và sẽ bị phá hủy sau vài ngày hoặc vài tuần”, - nhà báo lưu ý
  Repke nhấn mạnh: các cuộc tấn công gần đây của Nga vào Dnepropetrovsk là sự xác nhận điều này. Ông bổ sung rằng F-16 sẽ trở nên vô dụng nếu không có lực lượng phòng không hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 5. Tiết lộ từ Hoa Kỳ: Tại sao Patriot khó phát hiện Su-35 của Nga
  01:38 22.04.2024

  MATXCƠVA (Sputnik) - Radar của hệ thống phòng không Patriot khó phát hiện máy bay Su-35 của Nga bởi chiến đấu cơ tối tân này trang bị hệ thống tác chiến điện tử tiên tiến, kênh YouTube Defense TV đưa tin.
  “Cùng với khả năng cơ động, Su-35 còn có tín hiệu radar nhận biết thấp và hệ thống tác chiến điện tử tiên tiến. Các yếu tố này có thể ngăn cản radar Patriot đánh chặn. Ngoài ra, máy bay Nga còn tạo ra những mục tiêu giả như mồi nhử đặc biệt gây khó đáng kể cho việc nhắm mục tiêu của tên lửa phòng không”, - chuyên gia Mỹ lưu ý.
  Su-35 là máy bay chiến đấu siêu cơ động đa năng thế hệ 4++ của Nga. Trong cấu tạo của chiến đấu cơ sử dụng công nghệ thế hệ thứ 5, nhờ đó máy bay này vượt trội hơn so với những máy bay nước ngoài cùng lớp.
  Trên máy bay chiến đấu siêu cơ động đa năng mới có trang bị hệ thống điện tử hàng không tiên tiến, radar mảng pha với tầm hoạt động xa để phát hiện mục tiêu trên không, cũng như những động cơ mới với lực đẩy tăng cường.

  Trả lờiXóa
 6. Giới quan chức EU từ chối tịch thu tài sản của Nga
  03:43 22.04.2024

  MATXCƠVA (Sputnik) - Các quan chức châu Âu đang từ chối tịch thu tài sản của Nga, cụ thể vì lo ngại rằng quyết định như vậy có thể vi phạm luật pháp quốc tế, báo Washington Post cho biết.
  Hôm thứ Bảy, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật bao gồm điều khoản tịch thu tài sản thuộc chủ quyền của Nga để ủng hộ Ukraina. Văn kiện này sẽ được gửi Thượng viện xem xét.

  Hệ luỵ từ việc tịch thu tài sản Nga
  “Các quan chức châu Âu từ chối tịch thu tài sản của Nga vì lo ngại rằng động thái như vậy có thể vi phạm luật pháp quốc tế, khiến các nhà đầu tư không còn tin tưởng vào đồng euro và kích động những biện pháp trả đũa từ phía Nga”, - ấn phẩm lý giải.

  Tờ báo lưu ý rằng giới chức châu Âu không hài lòng trước việc Hoa Kỳ khăng khăng thực hiện tịch thu, động thái mà châu Âu cho là rủi ro, bởi hầu hết tài sản của Nga đều ở châu Âu và những biện pháp trả đũa của Matxcơva chắc chắn sẽ giáng trước tiên vào châu Âu.
  Một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Hoa Kỳ tuyên bố với ấn phẩm rằng tất cả các bên hữu quan đều đồng ý rằng cần phải làm nhiều hơn nữa để giúp Ukraina, thế nhưng cho đến nay vẫn chưa đạt thỏa hiệp nào về những vấn đề cụ thể.
  «Chúng tôi coi tài sản thuộc chủ quyền của Nga là giải pháp bền vững trung và dài hạn để giải quyết vấn đề tài trợ cho Ukraina», - vị quan chức đối thoại với tờ báo lưu ý.

  Các biện pháp trừng phạt chống Nga
  Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Matxcơva.
  Các nước thuộc Liên minh Châu Âu xem xét phương án từ bỏ dầu mỏ và khí đốt của Nga. Nhiều quốc gia tuyên bố đóng băng tài sản của Nga và kêu gọi từ bỏ năng lượng Nga. Tất cả những điều này đã trở thành vấn đề đối với Mỹ và châu Âu, khiến giá nhiên liệu và lương thực tăng mạnh.

  Trả lờiXóa
 7. Tổng thống Syria dự báo về tương lai của nước Nga sau chiến dịch đặc biệt ở Ukraina
  20:03 21.04.2024

  MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố rằng Nga chắc chắn giành chiến thắng ở Ukraina và sẽ có thể một lần nữa đoàn kết các dân tộc anh em. Quan điểm như vậy được ông bày tỏ trong chương trình “Đa số toàn cầu" trên "Kênh Một" truyền hình Nga.
  “Tất cả đều biết rằng người Nga, người Belarus và người Malorossiya gần gũi nhau về lịch sử, ngôn ngữ và văn hóa, còn cư dân sống ở miền đông Ukraina chủ yếu là người Nga. Nhưng các đối tượng dân tộc chủ nghĩa tân phát-xít Ukraina có mục tiêu cụ thể”, - ông Assad tuyên bố.
  Chính trị gia Syria nói thêm rằng trong chiến dịch quân sự đặc biệt, Nga đang “chỉnh sửa những gì người khác đã làm sai”.
  Do quá trình biến chất, ở phương Tây không còn chính trị gia nào mà Tổng thống Syria muốn đối thoại
  Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố rằng ở phương Tây không có một chính trị gia nào xứng đáng để ông muốn tiến hành đối thoại.
  Theo lời nhà lãnh đạo Syria, “ở phương Tây không còn một chính trị gia nào có thể được coi là chính khách đích thực; họ đã biến chất thay đổi từ thời Reagan và Thatcher”.
  "Các chính trị gia hiện đại không còn tư duy chiến lược nữa, họ giải quyết các vấn đề hiện tại trước mắt, không còn chịu trách nhiệm về lời nói của mình. Bất kỳ cam kết thỏa thuận nào cũng có thể bị hủy bỏ ngay ngày hôm sau. Tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng ở phương Tây hiện tại, không có chính trị gia nào mà tôi muốn hoặc quan tâm tiến hành đối thoại”, - Tổng thống Syria nhận định.
  Ông lưu ý rằng từ những năm 80 của thế kỷ trước, bối cảnh chính trị ở thế giới phương Tây đã thay đổi rất nhiều, chủ nghĩa tư bản bắt đầu áp đặt những điều kiện của nó, “các nước biến thành tập đoàn, và nguyên thủ quốc gia trở thành người đứng đầu tập đoàn”, ông Assad nhận xét trong cuộc phỏng vấn của chương trình chương trình “Đa số toàn cầu" trên "Kênh Một" truyền hình Nga.
  Hoa Kỳ thu lợi từ bất kỳ cuộc xung đột rồi sau đó đứng bên ngoài rình cơ hội
  Như nhà lãnh đạo Syria nhấn mạnh, Hoa Kỳ luôn “biến mọi cuộc xung đột thành căn bệnh mãn tính nguy hiểm”.
  “Nước Mỹ thu lợi từ bất kỳ cuộc xung đột rồi sau đó đứng sang một bên và theo dõi sự hỗn loạn ngày càng tăng, chờ đợi thời điểm có thể tung đòn quyết định”, - ông Assad nói để trả lời câu hỏi về đà leo thang hiện nay của cuộc xung đột Palestine-Israel.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam: Sinh con trước 35 tuổi được thưởng tiền, Bộ Y tế nói gì?
  20:38 21.04.2024
  Em bé đang ngủ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2024
  © Depositphotos.com / Leungchopan
  Đăng ký
  Bộ Y tế đã lên tiếng giải đáp về thông tin thực hiện thưởng tiền với các cặp vợ chồng sinh con trước 35 tuổi đang được người dân quan tâm.
  Hiện nhiều tỉnh thành cũng đã triển khai chính sách thưởng tiền cho gia đình thực hiện tốt chính sách dân số.
  Việt Nam hỗ trợ sinh con ở các vùng mức sinh thấp
  Thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc thực hiện thưởng tiền với các cặp vợ chồng sinh con trước 35 tuổi. Thông tin này nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận.
  Về vấn đề này, Cục trưởng Cục Dân số (Bộ Y tế) Lê Thanh Dũng cho biết, Thủ tướng đã ban hành Quyết định số 588/QĐ-TTg (ngày 28/4/2020) phê duyệt Chương trình Điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030.
  Trong chương trình, có một số nội dung khuyến khích, hỗ trợ sinh con và sinh đủ 2 con tại vùng có mức sinh thấp cần được rà soát, nghiên cứu, thí điểm triển khai hoặc ban hành như: hỗ trợ phụ nữ khi mang thai, sinh con; hỗ trợ, khuyến khích các cặp vợ chồng sinh đủ 2 con…
  Hai mẹ con - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.01.2024
  Tại sao phụ nữ Việt không được phép sinh con ở Nhật?
  29 Tháng Một, 17:31
  Các nội dung này đã được đề xuất đưa vào dự thảo Luật Dân số mà Bộ Y tế đang trình Chính phủ. Để triển khai Quyết định 588 của Thủ tướng, Bộ Y tế cũng ban hành Thông tư số 01/2021/TT-BYT ngày 25/1/2021 hướng dẫn một số nội dung để địa phương có chính sách khen thưởng, hỗ trợ đối với tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số;
  Trong số đó, ở các tỉnh thành thuộc vùng có mức sinh thấp, địa phương căn cứ vào thực tiễn để lựa chọn, ra quyết định khen thưởng, hỗ trợ tiền hoặc hiện vật cho phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi.
  Theo đó, có 21 tỉnh, thành phố thuộc vùng có mức sinh thấp gồm: TP.HCM, Đồng Tháp, Hậu Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Khánh Hòa, Long An, Bạc Liêu, Tây Ninh, Sóc Trăng, Cà Mau, Đồng Nai, Bình Thuận, Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Bến Tre, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Kiên Giang.
  Cục trưởng Lê Thanh Dũng cho hay, như vậy quy định thưởng tiền này được đề xuất áp dụng cho phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi tại các tỉnh, thành phố thuộc vùng mức sinh thấp.
  Hiện nay, một số tỉnh đã ban hành nghị quyết của HĐND tỉnh quy định hỗ trợ 1 lần bằng tiền cho phụ nữ sinh đủ 2 con như: Long An (450.000 đồng/người); Tiền Giang, Bạc Liêu (1 triệu đồng/người); Bến Tre, Hậu Giang (thưởng tiền theo quy định khen thưởng).
  Mức thưởng này tuy không lớn nhưng đã thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với việc điều chỉnh tỷ lệ sinh, cũng như đảm bảo nguồn nhân lực cho đất nước.
  Vì sao nên sinh con trước 35 tuổi?
  Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, việc sinh con khỏe mạnh phụ thuộc vào một số yếu tố như di truyền, môi trường, lối sống…
  Có nghiên cứu chỉ ra rằng, độ tuổi mang thai thích hợp nhất là từ 20 - 34 tuổi. Nếu xét về khả năng thụ thai thì 20 - 24 là độ tuổi tốt nhất, nhưng ở khía cạnh chăm sóc con cái sau sinh thì phụ nữ 25 - 29 tuổi thuận lợi hơn, do có khả năng ổn định hơn về tâm lý, tài chính…
  Một gia đình trẻ hạnh phúc ôm một em bé - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.11.2023
  Nhiều chính sách khuyến khích phụ nữ Việt Nam sinh con
  17 Tháng Mười Một 2023, 10:24
  Phụ nữ được khuyến khích nên sinh con ở tuổi dưới 35 là vì số lượng và chất lượng trứng sẽ giảm dần theo thời gian, việc thụ thai sau tuổi 35 sẽ khó có thai tự nhiên hơn. Phụ nữ dưới 35 tuổi là độ tuổi mang thai tốt nhất, vì vậy nên cố gắng mang thai trong vòng 1 năm sau khi kết hôn.
  Cục Dân số cho hay, theo một số điều tra biến động dân số, nhân khẩu học tại Việt Nam các năm trước, những địa phương có mức sinh cao thì độ tuổi kết hôn và sinh con sớm (từ 20 - 24 tuổi). Trong khi đó, nơi có mức sinh thấp hoặc rất thấp thì thanh niên thường có xu hướng kết hôn và sinh con muộn (từ 25 - 29 tuổi).

  Trả lờiXóa
 9. Báo Mỹ dự đoán: Hỗ trợ quân sự mới không giúp thay đổi số phận Ukraina
  21:33 21.04.2024
  MATXCƠVA (Sputnik) - Khoản viện trợ quân sự mới của Hoa Kỳ cho Ukraina khó lòng thay đổi hoàn toàn cục diện ở Ukraina, tờ Wall Street Journal đánh giá.
  Hôm thứ Bảy Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua với tỷ lệ áp đảo dự luật phân bổ gần 61 tỷ USD cho Ukraina. Sau khi được Hạ viện thông qua, văn kiện luật sẽ được xem xét tại Thượng viện Hoa Kỳ.
  “Tính đến tình hình khó khăn của Ukraina trên chiến trường và những thành tựu mà quân đội của Matxcơva đạt được trong những tháng gần đây… thì khoản viện trợ mới khó có thể thay đổi hoàn toàn số phận của Kiev”, - bài báo nhận xét.
  Hà hơi tiếp sức vô ích
  Ấn phẩm nhắc rằng Ukraina đang gặp phải tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng cũng như đạn dược đã cạn kiệt.
  Chất đạn cho Ukraina tại căn cứ liên hợp McGuire-Dix-Lakehurst, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2024
  Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
  Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật hỗ trợ Ukraina gần 61 tỷ USD
  12:36
  Theo đánh giá của tờ báo, trong trường hợp tốt nhất, gói viện trợ mới của Hoa Kỳ có thể giúp Ukraina kiềm chế những cuộc tấn công của Nga và "giữ lãnh thổ" cho đến khi các đồng minh châu Âu có thể cung cấp thêm viện trợ cho Kiev vào năm tới.
  Trước đó ông Dmitry Polyansky Phó Đại diện thường trực thứ nhất của Nga tại Liên Hợp Quốc đã tuyên bố rằng đợt hỗ trợ quân sự mới của Mỹ cho Ukraina sẽ không cứu được chế độ Kiev, các đối tượng tham nhũng sẽ bỏ túi nhiều tiền hơn trong khi hàng chục nghìn người Ukraina bị ném vào «cối xay thịt».

  Trả lờiXóa