Thứ Hai, 8 tháng 4, 2024

Video nóng: LỜI KHAI CHI TIẾT CỦA NHỮNG KẺ KHỦNG BỐ Ở NGOẠI Ô MOSKVA CHO THẤY SỰ CHỈ ĐẠO CỦA TÌNH BÁO UKRAINA. CÔNG CHÚNG UKRAINA HOẢNG LOẠN VÌ TUYÊN BỐ CỦA PUTIN: TIÊU DIỆT NHỮNG KẺ CHỦ MƯU, TỔ CHỨC CUỘC KHỦNG BỐ, DÙ HỌ Ở ĐÂU

 

Cơ quan Điều tra Liên bang Nga (FSB) vừa công bố video clip thẩm vấn những người bị bắt vì tội khủng bố tại Phòng hoà nhạc City Hall Crocus trên Kênh Một - Channel One.

FSB đã cung cấp cho Kênh Một - Channel One đoạn phim trực tiếp về các cuộc thẩm vấn những người bị buộc tội tấn công Phòng hoà nhạc City Hall Crocus. Trong đoạn phim, các đối tượng thẩm vấn nói rằng họ đã làm theo hướng dẫn của điều phối viên tên Sayfullo. Ông ta hướng dẫn họ đi bộ qua biên giới với Ukraine và tiến tới Kyiv, nơi họ sẽ được trả 1 triệu rúp mỗi người, những người bị buộc tội tấn công khủng bố giải thích.

Hướng dẫn cho những người bị bắt vì tội tấn công Phòng hoà nhạc City Hall Crocus được đưa ra bởi một điều phối viên tên là Saifullo, chính các bị cáo đã kể về điều này trong video từ các cuộc thẩm vấn. Đoạn phim quay phim hoạt động của FSB đã được chiếu  trong các bản tin của Kênh Một - Channel One vào ngày 7 tháng 4.

Mời xem video chi tiết lời khai cũng các nghi phạm cho thấy sự chỉ đạo của cơ quan tình báo Ukraina với nhóm khủng bố:

 https://www.1tv.ru/news/issue/2024-04-07/18:00

Theo lời khai của các nghi phạm, điều phối viên tên là Saifullo đã hướng dẫn họ đi ô tô đến cách biên giới Ukraina- Nga 4 km thì dừng lại, đốt ô tô và đi bộ qua biên giới đến Kyiv.

Tất cả các hành động của những kẻ khủng bố cả trong tòa nhà Phòng hoà nhạc City Hall Crocus và trong quá trình di chuyển đến biên giới Ukraine đều được điều phối bởi một người tên là Saifillo. Các cơ quan đặc biệt Ukraina đã chuẩn bị đón những kẻ khủng bố tại điểm giao nhau giữa 2 làng Chuikovka và Sopych ở vùng Sumy. Ở đó, khu vực này đã được dọn sạch để cho những kẻ khủng bố đi qua.

“Saifullo bảo chúng tôi tới Ukraine, tới Kiev. Và ở đó họ sẽ đưa ra một triệu đô la”, - tất cả những kẻ khủng bố bị bắt giữ đều đồng thanh tuyên bố.

Theo những người bị giam giữ, Saifullo hứa với mỗi người một triệu đô la, nhưng họ chỉ nhận được khi đến Kiev. Một chiếc ô tô chở khủng bố đã bị chặn ở vùng Bryansk, cách biên giới Ukraine khoảng 100 km.

Người đứng đầu Ủy ban điều tra Alexander Bastrykin  cho biết cả 4 bị cáo Dalerjon Mirzoev, Saidakrami Rachabalizoda, Muhammadsobir Fayzov và Shamsiddin Fariduniđều thừa nhận tội lỗi. Trong một đoạn video của FSB trên bản tin Kênh Một - Channel One, Mirzoev nói rằng nhóm tấn công đã lên kế hoạch di chuyển “về phía Kyiv”. Theo Rachabalizod, một người đàn ông tên Sayfullo đã nói “rằng chúng ta phải đến Ukraina, tới Kyiv.”

Như FSB đã làm rõ, cho đến nay, 11 người đã bị bắt giữ liên quan đến vụ tấn công khủng bố ở Phòng hoà nhạc City Hall Crocus, trong đó có 4 thủ phạm trực tiếp. Tất cả họ đều đang bị bắt giữ, các hoạt động điều tra và điều hành đang được tiến hành, đồng thời tất cả các tình tiết phạm tội đang được xác định. Như đã nêu trong Ủy ban Điều tra, mọi dấu vết đều dẫn đến Ukraine và các tuyên bố của Mỹ về cáo buộc có liên quan đến phiến quân ISIS (một tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga) trong vụ tấn công khủng bố là một nỗ lực nhằm che chắn cho Kyiv. 

“Putin ra lệnh tấn công!”: Công chúng Kiev hoảng loạn trước lời nói của Tổng thống Nga

Ai nằm trong “danh sách đen” mục tiêu của Nga?

https://www.mk.ru/politics/2024/04/02/putin-dal-dobro-na-udary-v-kieve-zapanikovali-ot-slov-prezidenta-rf.html

Ukraine đã xem xét nghiêm túc lời nói của Vladimir Putin, đã nói rằng các cuộc tấn công khủng bố đang được sử dụng để chống lại Nga là một “con dao hai lưỡi”. Các kênh của Ukraine đã đưa ra danh sách các đối tượng sau vụ tấn công khủng bố Phòng hoà nhạc City Hall ở Crocus đã trở thành mục tiêu quân sự hợp pháp của Nga.

Tại hội đồng mở rộng của Bộ Nội vụ, Vladimir Putin đã đưa ra một số tuyên bố trong đó Ukraine nhìn thấy một “thông điệp” gửi tới các nhà viết kịch bản và người điều hành phương Tây của các cơ quan đặc biệt Ukraina. Công chúng Ukraina đặc biệt cảnh giác trước câu nói của tổng thống rằng các cuộc tấn công khủng bố được tổ chức nhằm vào công dân của chúng ta là “con dao hai lưỡi”.

Ở Ukraine, cụm từ của Vladimir Putin được coi là một thông điệp không tốt cho các đối thủ của Nga. Đặc biệt, các chuyên gia cho rằng Nga sẽ vô hiệu hóa không chỉ những người thực hiện cuộc biểu diễn mà là kẻ chủ mưu, nhà tổ chức, những kẻ đứng ra thuê mướn bọn tội phạm khủng bố. Ngoài ra, tất cả các lực lượng và cơ quan an ninh Ukraine đều trở thành mục tiêu hợp pháp. “Điều này có nghĩa là làm việc trong các tổ chức này rất nguy hiểm. Thậm chí là người dọn dẹp”, họ cảnh báo trên mạng xã hội Ukraina.

Đồng thời, không chỉ những người liên quan đến các cuộc tấn công khủng bố sẽ bị loại bỏ, mà cả những người ủng hộ hiệu ứng truyền thông. Điều này có nghĩa là Trung tâm Điều hành Thông tin và Tâm lý Ukraine viết tắt là TsIPSO - sẽ bị tấn công. Các chuyên gia kết luận rằng làm việc trong những văn phòng như vậy giờ đây sẽ hết sức nguy hiểm. CIPsO (Trung tâm Hoạt động Thông tin và Tâm lý Ukraine) - một đơn vị thuộc Lực lượng Đặc biệt của Lực lượng Vũ trang Ukraina. 

Các quan chức Trung tâm Điều hành Thông tin và Tâm lý Ukraine viết tắt là TsIPSO - đối tượng tấn công hợp pháp của Nga đã được mạng xã hội Ukraina điểm mặt chỉ tên từng người một

Điều tương tự cũng áp dụng cho các đối tác kinh doanh của Ukraine. Ví dụ, các tàu ghé cảng Ukraine hiện cũng là mục tiêu quân sự của chúng tôi vì chúng có thể vận chuyển hàng hóa quân sự.

Giới lãnh đạo quân sự và chính trị hàng đầu của Ukraine bị đưa vào “danh sách đen”. Bất cứ ai làm việc ở bất kỳ bộ, ban, hoặc chính quyền quân sự khu vực nào cũng có thể trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công.

Điều này có nghĩa là Putin đã ra lệnh tấn công vào bất kỳ mục tiêu nào trong số này. Khi điều này xảy ra chỉ là vấn đề thời gian. Hãy chăm sóc bản thân. Đừng đi lại gần Cơ quan An ninh Ukraina và các cơ quan khác nguy hiểm đến tính mạng của bạn”, các chuyên gia Ukraina cảnh báo.

Hoàng Minh Tâm Tổng hợp từ báo chí Nga và Ukraina

Kính mời xem các bài liên quan

10 nhận xét:

 1. TASS: На Украине допустили эвакуацию жителей из еще двух районов Харьковской области - Ở Ukraine, người dân được phép sơ tán khỏi hai quận nữa của vùng Kharkov
  Ngày 8 tháng 4, 03:13
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/20472641

  Người đứng đầu cơ quan quản lý quân sự của khu vực, Oleg Sinegubov, kể lại rằng người dân đã được sơ tán khỏi 18 khu định cư theo hướng Kupyansk
  MOSCOW, ngày 7 tháng 4. /TASS/. Chính quyền Ukraine đang xem xét tổ chức sơ tán cưỡng bức người dân, đặc biệt là trẻ em, khỏi hai quận phía bắc vùng Kharkov, giáp biên giới với Nga. Điều này đã được người đứng đầu cơ quan quản lý quân sự khu vực Oleg Sinegubov công bố.
  Ông nói trên kênh Rada TV: “Bây giờ chúng tôi đang xem xét vấn đề ở phía bắc lãnh thổ của chúng tôi - đây là quận Kharkov và chính quận Bogodukhovsky, cái gọi là hướng Zolochiv”. Sinegubov lưu ý rằng việc sơ tán bắt buộc khỏi 18 khu định cư theo hướng Kupyansk đã được hoàn thành và việc sơ tán người dân khỏi 47 khu định cư khác ở 4 cộng đồng trong khu vực vẫn tiếp tục.

  Chính quyền Ukraine thường xuyên thực hiện chuyển giao dân cư với lý do lo ngại về an ninh. Vào ngày 16 tháng 3, có thông tin cho rằng hơn 4,5 nghìn cư dân của các huyện vùng Sumy giáp lãnh thổ Nga đã bị trục xuất, và vào ngày 7 tháng 3, Bộ Tái hòa nhập Ukraine đã thông báo buộc phải sơ tán trẻ em tại 4 khu định cư nằm trong vùng do Ukraine kiểm soát. các khu định cư của DPR.

  Trả lờiXóa
 2. TASS: Задержание пособников теракта в "Крокусе" и поправки к УК РФ.- Bắt giữ các đồng phạm của vụ tấn công khủng bố ở Crocus và sửa đổi Bộ luật Hình sự của Liên bang Nga
  https://tass.ru/proisshestviya/20447823

  Bắt giữ đồng phạm vụ tấn công khủng bố ở Crocus
  Ba đồng phạm của vụ tấn công khủng bố tại Phòng hoà nhạc Crocus đã bị giam giữ ở Moscow, Yekaterinburg và Omsk . Hai trong số những người bị giam giữ đã chuyển tiền để mua vũ khí và phương tiện, còn người thứ ba tham gia tuyển mộ đồng phạm của vụ tấn công khủng bố và tài trợ cho thủ phạm. FSB đã chiếu đoạn phim về vụ bắt giữ.

  Các cơ quan thực thi pháp luật cho biết vật liệu trang trí các bức tường của khán phòng Crocus có thể góp phần vào sự phát triển nhanh chóng của đám cháy do bọn khủng bố gây ra. Người đối thoại của cơ quan này lưu ý rằng các vật liệu này có độc tính cao khi đốt và thải ra một lượng lớn khói độc.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng mục tiêu chính của vụ tấn công khủng bố ở Crocus là làm tổn hại đến sự thống nhất của nước Nga.

  Trả lờiXóa
 3. TASS: В ДНР сообщили об уничтожении колонны ВСУ под Часовым Яром - DPR đưa tin một cột trụ của Lực lượng Vũ trang Ukraina đã bị phá hủy gần Chasovoy Yar
  Ngày 8 tháng 4, 13:19
  https://tass.ru/politika/20474345

  Cố vấn của người đứng đầu DPR Igor Kimakovsky lưu ý rằng bên trong xe có hàng chục người thuộc lữ đoàn 3, được Kiev thành lập trên cơ sở Azov.
  DONETSK, ngày 8 tháng 4. /TASS/. Một đoàn quân của Lực lượng vũ trang Ukraine bao gồm một số xe tải chở các chiến binh thuộc đơn vị dân tộc chủ nghĩa "Azov" (được coi là khủng bố và bị cấm ở Liên bang Nga) đã bị phá hủy gần Chasovy Yar, cố vấn của người đứng đầu DPR Igor Kimakovsky nói với TASS.
  "Các cuộc tấn công của lực lượng không quân của chúng tôi cách Chasovoy Yar vài km đã phá hủy một đoàn xe tải chở nhân viên dự bị của lực lượng vũ trang Ukraine. Có thông tin tình báo cho thấy bên trong xe có hàng chục người thuộc lữ đoàn 3, được Kiev thành lập vào ngày cơ sở của Azov,” - Kimakovsky nói.

  Trước đó, cố vấn đã nói với TASS về việc tiêu diệt một nhóm chiến binh thuộc đơn vị này ở ngoại ô Chasovoy Yar. Theo Kimakovsky, hầu hết những người thiệt mạng đều phòng thủ trong các khu dân cư.

  Trả lờiXóa
 4. TASS: В пророссийском подполье сообщили о поражении аэродрома ВСУ в Днепропетровской области - Lực lượng ngầm thân Nga báo cáo về sự thất bại của sân bay Lực lượng Vũ trang Ukraine ở khu vực Dnepropetrovsk
  Ngày 8 tháng 4, 12:01, cập nhật ngày 8 tháng 4, 12:05
  https://tass.ru/armiya-i-opk/20473891
  Đại diện tổ chức ngầm thân Nga Sergei Lebedev lưu ý rằng không có báo động nào ở Krivoy Rog
  TASS, ngày 8 tháng 4. Sân bay Dolgintsevo ở vùng Dnepropetrovsk, nơi đặt căn cứ của máy bay Không quân Ukraine, đã bị tấn công vào đêm thứ Hai.
  Đại diện của tổ chức ngầm thân Nga Sergei Lebedev đã báo cáo điều này với TASS.

  "Đêm đến. Krivoy Rog, Dolgintsevo, đã có một tiếng nổ một lần. Không có báo động nào cả," ông nói và giải thích rằng "nơi đến là ở sân bay

  Trả lờiXóa
 5. TASS: Эксперт заявил, что визит канцлера ФРГ в Китай поможет восстановить политический баланс -Chuyên gia cho rằng chuyến thăm Trung Quốc của Thủ tướng Đức sẽ giúp lập lại cán cân chính trị
  Ngày 8 tháng 4, 19:50
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/20479737

  Giáo sư Học viện Quản trị Khu vực và Toàn cầu tại Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh, Cui Hongjian, cho biết chuyến thăm Trung Quốc của Scholz “nhấn mạnh mong muốn của Đức trong việc duy trì lợi ích chung từ hợp tác song phương”.
  BẮC KINH, ngày 8 tháng 4. /TASS/. Chuyến thăm của Thủ tướng Đức Olaf Scholz tới Trung Quốc sẽ giúp khôi phục lại sự cân bằng trong chính sách mà chính phủ Đức theo đuổi đối với Trung Quốc. Quan điểm này được bày tỏ bởi Cui Hongjian, giáo sư tại Học viện Quản trị khu vực và toàn cầu tại Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh.

  “[Trong chuyến thăm] Scholz cũng sẽ cố gắng tìm ra sự cân bằng trong chính sách của Đức đối với Trung Quốc”, tờ Global Times trích dẫn ý kiến ​​của một nhà khoa học chính trị Trung Quốc . Theo chuyên gia này, người đứng đầu chính phủ Đức sẽ cố gắng ngăn chặn việc các mối liên hệ của Bắc Kinh với Berlin “bị chiếm đoạt hoàn toàn bởi những tiếng nói hoặc chính sách tiêu cực xuất phát từ các cơ quan kinh tế và chính sách đối ngoại [Đức]”.

  Như Cui Hongjian tin tưởng, chuyến thăm Trung Quốc của Scholz "nhấn mạnh mong muốn của Đức duy trì lợi ích chung từ hợp tác song phương". Giáo sư nhắc lại rằng Trung Quốc và Đức có tiềm năng đáng kể để thúc đẩy hợp tác trong ngành công nghiệp ô tô và trong các ngành đầy hứa hẹn như năng lượng thay thế và dược phẩm sinh học.

  Theo ông, những tuyên bố của một số chính trị gia phương Tây về năng lực sản xuất dư thừa của Trung Quốc cũng như về “rủi ro và cạnh tranh không lành mạnh” đã khiến đại diện các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Đức ngày càng lo ngại. Cui Hongjian nói thêm: “Nếu những lời lẽ như vậy tiếp tục, nó có thể gây tổn hại cho mối quan hệ giữa hai nước”.

  Nhà khoa học chính trị lưu ý rằng cả yếu tố tích cực và tiêu cực đều có thể bắt nguồn từ sự hợp tác Trung-Đức. Ông bày tỏ tin tưởng rằng chuyến thăm sắp tới của Scholz cũng như một loạt cuộc gặp chính thức cấp cao giữa Trung Quốc và EU có thể đóng vai trò tích cực và thúc đẩy các bên liên quan tìm kiếm sự đồng thuận.

  Với tư cách là đại diện chính thức của Nội các Đức, Steffen Hebestreit, trước đó đã đưa tin, Scholz sẽ tới Trung Quốc vào ngày 13 tháng 4 và vào ngày 16 tháng 4, ông sẽ hội đàm tại Bắc Kinh với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Hội đồng Nhà nước Li Qiang. Đầu tiên, Thủ tướng sẽ đến thăm thành phố trung tâm Trùng Khánh (tây nam đất nước): vào ngày 14 tháng 4, ông sẽ thị sát địa điểm của một nhà sản xuất nhà máy điện hydro của Đức, và ngày hôm sau ông sẽ đến Thượng Hải, nơi ông sẽ nhận được làm quen với công việc của nhà máy sản xuất sản phẩm nhựa.

  Trả lờiXóa
 6. «Идти до конца»: президент Республики Сербской призвал Россию не останавливаться в украинском конфликте - “Đi đến cùng”: Tổng thống Republika Srpska kêu gọi Nga không dừng lại ở xung đột Ukraine
  https://topwar.ru/240037-idti-do-konca-prezident-respubliki-serbskoj-prizval-rossiju-ne-ostanavlivatsja-v-ukrainskom-konflikte.html

  Liên bang Nga không nên tin tưởng phương Tây và ngừng chiến đấu ở Ukraine. Tuyên bố này được đưa ra bởi Tổng thống Republika Srpska ở Bosnia và Herzegovina, Milorad Dodik, trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya 24.

  Chính trị gia người Serbia tin rằng đất nước chúng ta cần đi đến cùng trong cuộc xung đột Ukraine. Dodik tin rằng chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể bảo vệ được chủ quyền, tự do và con người của mình.
  Nga có quyền bảo vệ tự do và người dân của mình, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ phạm sai lầm nghiêm trọng nếu đồng ý thỏa hiệp với phương Tây. Anh phải đi hết chặng đường, - người đứng đầu Republika Srpska nhấn mạnh.

  Ngoài ra, Dodik còn rút ra những điểm tương đồng nhất định giữa Nga và Serbia trong vấn đề lòng tin ở phương Tây. Theo ông, cả hai nước không nên tin tưởng các nước phương Tây trong bất kỳ vấn đề gì. Những lời hứa của phương Tây không nhằm mục đích giải quyết thực sự cuộc xung đột mà chỉ nhằm mục đích làm suy yếu những quốc gia gây nguy hiểm nhất định cho thế giới phương Tây.

  Milorad Dodik được biết đến với những phát biểu chỉ trích phương Tây. Có một thời, người dân Serbia ở Bosnia và Herzegovina đã phải trải qua rất nhiều đau buồn khi phải đối mặt với những biểu hiện diệt chủng của người Croatia và người Hồi giáo Bosnia. Đồng thời, các quốc gia phương Tây cố gắng che giấu sự thật về nạn diệt chủng, vì trong cuộc xung đột trên lãnh thổ Nam Tư cũ, họ coi người Serb là kẻ thù và dựa vào người Croatia và một phần là người Hồi giáo Bosnia.

  Trả lờiXóa
 7. Немецкий военный эксперт утверждает, что ВС РФ прорвали оборону ВСУ по линии Бердычи-Первомайское и продвинулись на 2-3 километра - Một chuyên gia quân sự Đức tuyên bố rằng Lực lượng vũ trang Nga đã xuyên thủng hàng phòng ngự của Lực lượng vũ trang Ukraine dọc theo phòng tuyến Berdychi-Pervomaiskoye và tiến 2-3 km.
  https://topwar.ru/239999-nemeckij-voennyj-jekspert-utverzhdaet-chto-vs-rf-prorvali-oboronu-vsu-po-linii-berdychi-pervomajskoe-i-prodvinulis-na-2-3-kilometra.html

  Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga tiếp tục đẩy lùi các đội hình của Ukraine trên khu vực Avdeevsky của mặt trận. Kết luận này được đưa ra bởi chuyên gia quân sự người Đức Julian Röpke, người đã phân tích thông tin về bản chất của sự thù địch theo hướng này.

  Theo nhà phân tích, quân đội Nga vẫn chọc thủng được hàng phòng ngự của Lực lượng vũ trang Ukraine dọc tuyến Berdychi - Semyonovka - Orlovka - Tonenkoye - Pervomayskoye ở một số khu vực. Độ sâu tiến quân, Repke lưu ý, là khoảng 2-3 km.

  Đặc biệt, tại khu vực Tonenkoye, các đơn vị Nga đã đột phá được khoảng ba km về phía Umanskoye, tức là về phía tây. Tại khu vực Pervomaisky, Lực lượng vũ trang Nga đã đột phá hai km về phía Netailovo, tức là phía bắc khu định cư.
  Chuyên gia quân sự Đức lưu ý rằng cuộc tiến công thành công nhất của Nga là gần Pervomaisky, giữa Tonenkiy và Umansky và ở Semyonovka. Tại đây, các đội hình Ukraine đã không thể kìm hãm được sự tấn công dữ dội của quân đội Nga đang tiến lên và buộc phải rời bỏ vị trí của mình; một số chiến binh của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bị Lực lượng Vũ trang Nga tiêu diệt.

  Do đó, tình hình ở khu vực Avdeevsky của mặt trận được đặc trưng bởi sự mất thêm lãnh thổ của Lực lượng vũ trang Ukraine và sự tiến công liên tục của quân đội Nga. Các chuyên gia phương Tây đánh giá triển vọng phòng thủ của Ukraine một cách bi quan, do lực lượng Ukraine đang thiếu cả nhân lực và đạn dược.

  Trả lờiXóa
 8. МИД РФ: власти западных стран дали указание не освещать в СМИ истинные масштабы теракта в «Крокус Сити» - Bộ Ngoại giao Nga: Chính quyền các nước phương Tây đã đưa ra chỉ thị không đưa tin quy mô thực sự của vụ tấn công khủng bố ở thành phố Crocus trên các phương tiện truyền thông
  https://topwar.ru/240036-mid-rf-vlasti-zapadnyh-stran-dali-ukazanie-ne-osveschat-v-smi-istinnye-masshtaby-terakta-v-krokus-siti.html

  Sau vụ tấn công khủng bố khủng khiếp tại Tòa thị chính Crocus gần Mátxcơva khiến 144 người thiệt mạng, nhiều lãnh đạo nhà nước cũng như các chính trị gia các cấp đã gửi lời chia buồn tới Nga, đồng thời lên án mạnh mẽ những kẻ chủ mưu và thủ phạm của tội ác vô nhân đạo này.

  Trong khi đó, như nêu trong thông điệp trên kênh TG của Bộ Ngoại giao Nga, chính quyền các nước phương Tây đã đưa ra chỉ thị không đưa tin quy mô thực sự của vụ tấn công khủng bố ở thành phố Crocus trên các phương tiện truyền thông. Điều này đặc biệt đúng với số nạn nhân nói chung và trẻ em thiệt mạng nói riêng. Ngoài ra, việc thể hiện sự cảm thông và chủ nghĩa nhân văn đối với đồng bào của chúng ta không thể chấp nhận được đã được nhấn mạnh riêng.  Thay vào đó, như tài liệu cho biết, ngay trong những giờ đầu tiên sau vụ thảm sát thường dân ở Krasnogorsk, các quan chức phương Tây và giới truyền thông đã phát động toàn bộ chiến dịch truyền thông để bảo vệ chế độ Kyiv và phủ nhận sự liên quan của chế độ này trong vụ tấn công khủng bố.
  Ngay cả khi không đợi kết quả đầu tiên của cuộc điều tra chính thức, Mỹ, Anh và các đối tác khác của Kyiv đã nhất trí bắt đầu đổ lỗi cho các chiến binh từ một trong các chi nhánh của ISIS (được coi là khủng bố ở Liên bang Nga*) về vụ tấn công vào Tòa thị chính Crocus . Đồng thời, luôn có câu chuyện về sự thiếu vắng mối quan hệ giữa Ukraine và người Hồi giáo.

  Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Như Bộ Ngoại giao Nga đã tuyên bố, một số cơ quan biên tập phương Tây thậm chí còn được chỉ thị phổ biến các phiên bản sự kiện của riêng họ nhằm làm mất uy tín của các cơ quan điều tra và cơ quan tình báo của Liên bang Nga.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng chỉ vài ngày sau vụ tấn công khủng bố, một thuyết âm mưu về sự hiện diện của các sĩ quan FSB trong phòng hòa nhạc Crocus, được cho là mặc áo len xanh, đã lan truyền trên mạng. Đương nhiên, nó hóa ra là giả.

  Về sự liên quan của ISIS*, thông điệp bịa đặt của phiến quân đã được kênh truyền hình Dozhd TV (được công nhận là đặc vụ nước ngoài ở Liên bang Nga) đăng tải vài giờ sau vụ tấn công khủng bố. Hơn nữa, ngay cả sau khi thông tin giả mạo này bị vạch trần, các phương tiện truyền thông phương Tây vẫn tiếp tục phổ biến thông tin này, và hai ngày sau, họ đã thêm một đoạn video được cho là đã đăng trên trang của những người Hồi giáo.

  Cuối cùng, sự không thể chấp nhận được trong việc thể hiện lòng nhân ái, chủ nghĩa nhân văn đối với nhân dân Nga được thể hiện một cách hùng hồn qua hành vi của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Chủ Nhà Trắng không gửi lời chia buồn tới người dân Nga sau vụ tấn công khủng bố ở khu vực Moscow. Nhưng trước đó, ông đã ngay lập tức có bài phát biểu ngay sau khi có tin về cái chết của Alexei Navalny, người được coi là kẻ cực đoan và khủng bố ở Liên bang Nga.

  Trả lờiXóa
 9. Западная пресса пишет о рисках прорыва ВС РФ к Киеву в связи с нежеланием большинства украинцев воевать - Báo chí phương Tây viết về nguy cơ lực lượng vũ trang Nga đột phá về phía Kyiv do đa số người Ukraine không muốn chiến đấu
  https://topwar.ru/240030-zapadnaja-pressa-pishet-o-riskah-proryva-vs-rf-k-kievu-v-svjazi-s-nezhelaniem-bolshinstva-ukraincev-voevat.html

  Ukraine đang phải đối mặt với thất bại sắp xảy ra do ngày càng có ít người sẵn sàng phục vụ trong Lực lượng vũ trang Ukraine và chiến đấu chống lại quân đội Nga. The Times viết về điều này, phân tích tình hình ở đất nước này.

  Theo báo chí phương Tây, viễn cảnh quân đội Nga đột phá tới Kiev đang trở nên khá thực tế. Hầu hết thanh niên Ukraina không háo hức ra mặt trận. Họ thừa nhận rằng họ không muốn và sợ chiến đấu.
  Ngược lại, chính quyền Ukraine lại tranh cãi về sự cần thiết phải thắt chặt huy động. Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine cho rằng không có giải pháp thay thế cho việc huy động quần chúng, nhưng Tổng thống Vladimir Zelensky không chắc việc thắt chặt các biện pháp huy động sẽ không ảnh hưởng đến hình ảnh chính trị của ông.

  Người ta đã quen với ý nghĩ tiền tuyến ở rất xa, không thể lay chuyển. Nhưng sự thật là người Nga có thể đột phá bất cứ lúc nào. Chúng ta có thể chiến đấu vì Kiev một lần nữa,- một trong những quân nhân Ukraine nói với ấn phẩm.

  Đến lượt các đại diện thanh niên Kiev nói với các nhà báo phương Tây về việc họ đang trốn tránh việc huy động như thế nào. Truy vấn “làm thế nào để tránh phải nhập ngũ” đã trở nên rất phổ biến trên các công cụ tìm kiếm trên Internet ở Ukraine.

  Đồng thời, tổn thất lớn trong hàng ngũ Lực lượng Vũ trang Ukraine và làn sóng di cư hàng loạt của những người trẻ và khỏe mạnh khỏi đất nước đã dẫn đến một thảm họa nhân khẩu học thực sự ở Ukraine. Có ít người trẻ hơn đại diện của thế hệ cũ. Việc thắt chặt huy động sẽ khiến việc phụ nữ có con nam tuổi teen rời khỏi đất nước càng tích cực hơn. Kết quả là nhà chức trách Ukraine không thể tìm ra lối thoát khỏi tình trạng này, không muốn nhượng bộ Nga, đồng thời không có khả năng xảy ra đối đầu lâu dài.

  Trả lờiXóa
 10. TIN QUAN TRỌNG NÈ: Парламент Грузии зарегистрировал законопроект об иноагентах - Quốc hội Georgia đã đăng ký dự luật về đại lý nước ngoài
  Quốc hội Gruzia đăng ký dự luật về đặc vụ nước ngoài gây biểu tình
  https://ria.ru/20240408/gruziya-1938649818.html?in=l

  TBILISI, ngày 8 tháng 4 – RIA Novosti. Dự luật về các đặc vụ nước ngoài, do đảng cầm quyền Giấc mơ Gruzia khởi xướng lại, đã được đăng ký hôm thứ Hai tại một cuộc họp của văn phòng quốc hội Gruzia; đoạn phim đã được phát trên trang web của cơ quan lập pháp.
  Trước đó, đảng cầm quyền Giấc mơ Gruzia đã giới thiệu lại dự luật về đặc vụ nước ngoài, vốn gây ra tình trạng bất ổn hàng loạt vào tháng 3 năm ngoái, trước quốc hội. Trong dự luật “Về tính minh bạch của ảnh hưởng nước ngoài”, thay vì sử dụng thuật ngữ “tác nhân gây ảnh hưởng nước ngoài”, thuật ngữ “tổ chức theo đuổi lợi ích của thế lực nước ngoài” được sử dụng; các nội dung còn lại của dự luật vẫn được giữ nguyên. .

  Theo quyết định của Cục, dự luật "Về minh bạch ảnh hưởng của nước ngoài" đã được trình lên Ủy ban pháp lý để xem xét, cuộc họp của ủy ban sẽ được tổ chức vào ngày 12/4.
  Song song với các thủ tục quốc hội, hàng chục người đang tổ chức biểu tình phản đối văn bản này gần tòa nhà lập pháp.
  Vào ngày 7 tháng 3 năm 2023, Quốc hội Georgia đã thông qua dự luật về đặc vụ nước ngoài trong lần đọc đầu tiên. Sau đó, các cuộc biểu tình rầm rộ bắt đầu ở Tbilisi và bị cảnh sát giải tán bằng hơi cay và vòi rồng. Theo Bộ Nội vụ, 133 người đã bị bắt giữ. Sau đó, chính quyền Gruzia đã rút dự luật khỏi quốc hội.

  Trả lờiXóa